Cần công ty tư vấn/Thiết kế website

wasabi
15-08-11, 22:10
Chỗ người quen thân em cần một đơn vị tư vấn và thiết kế website cho một bệnh viện, có liên quan đến các dịch vụ của nó nữa (quản lý bệnh nhân, đặt lịch khám, tư vấn, etc.)

Dĩ nhiên là cần người tử tế nghiêm túc nhưng cũng phải có có tầm nhìn xa vì có lẽ là cái IT infrastructure của họ cũng củ chuối, các hệ thống IS/IT chưa có nhiều thì các quyết định về sau này có lẽ sẽ có ảnh hưởng nhiều từ những quyết định mình làm bây giờ. Bác nào có kinh nghiệm trong ngành y tế nữa thì rất tốt.

Thăng Long là chốn ngoạ hổ tàng long, bác nào lurking around có công ty làm hoặc có thể quen người nào làm thì PM/email cho em (wasabi)@(tnxm.net) - có trang web/portfolio thì tốt để đỡ phải rậm rạp - Để em fwd cho bạn đấy.
Trống Cơm
15-08-11, 22:25
Mình rất thích sau này Bi làm được cái điện thoại ko phải xạc pin nhé :D cứ lắc lắc là tự xạc như đồng hồ đeo tay ý.
Gaup
15-08-11, 23:12
Người quen ở Mỹ hay ở Việt Nam thế?

Các hệ thống quản lý bệnh viện có sẵn rồi thì mua chứ làm lại từ đầu làm gì cho khổ?

Sao mấy đứa em mình cứ học lên bậc tiến sỹ cái là lại trở nên càng lúc càng dốt thế nhỉ, chả lẽ sáng dạ lại tỷ lệ nghịch với giáo dục?
nhaphat
15-08-11, 23:23
Sao mấy đứa em mình cứ học lên bậc tiến sỹ cái là lại trở nên càng lúc càng dốt thế nhỉ, chả lẽ sáng dạ lại tỷ lệ nghịch với giáo dục? Gấu hỏi được câu thông minh nhất trong đời Gấu, chạm được gần sát bẹn anh. Thằng Bi còn không dừng cái chiện học lại thì đời mày còn hâm dài đài.
wasabi
15-08-11, 23:41
À ở HN nhé các bác em.

Đây chủ yếu là để dựng cái website. Còn bệnh viện các thứ nó là vertical market, làm cóc có cái gì làm sẵn là xơi được luôn như ông Gaup nghĩ. Chắc chắn phải có các bước customization vào đấy cho hợp. Cho nên quá trình tư vấn chọn cái nào là tốt để mình xây dựng dựa trên đấy ngay từ đầu sẽ tránh được cho mình nhiều phiền phức về sau này, chọn một cái trông ban đầu hợp mà dở thì mãi mãi về sau này sẽ dở.

@Gaup Còn về chuyện thông minh thì đúng thế http://talentdevelop.com/articles/WIIA.html
Ivan
16-08-11, 00:00
Gấu và Phập chửi Bi ở đây rất đéo thỏa đáng. Một thằng thì đéo biết gì về máy tính, chửi ngu. Một thằng thì cậy cái nọ cái kia bố đời chửi đầy tính dậy khôn đạo đức.

Đây cũng là hai thói đê tiện chung nhất của loài người: sẵn sàng nói về cái mình đéo biết gì và luôn luôn dạy bảo đạo đức.
Gaup
16-08-11, 00:34
Anh chửi thế là quá đúng rồi. Cần đ gì phải biết về máy tính để phản đối một ý tưởng kinh doanh điên cuồng. Đây không đòi hỏi hiểu biết về máy tính mà về thị trường.

Hỏi ở Mỹ hay ở Hà Nội quyết định xem mức độ chi trả ra sao, yêu cầu kỹ thuật chung thế nào. Ở Mỹ quy chuẩn quản lý bệnh viện nghiêm ngặt hơn rất nhiều ở Hà Nội và vì thế việc làm phần mềm quản lý cũng khó khăn, phức tạp hơn.

Ở Hà Nội thì cu Bi nói cái gì bệnh viện là vertical market anh đ hiểu, anh đoán là ông mãnh nhà mình lại mở mồm ra nói chữ rồi, vì anh quá biết horizontal/vertical market là cái gì vì đấy là nghề của anh roooòi, mà chả có gì áp dụng vào cái thằng cu này nói cả.

Quản lý bệnh viện hay quản lý khách sạn cũng giống y hệt nhau, chỉ khác mấy cái labels. Mày cãi anh đi, Bi và Van? Giải pháp chắc chắn phải có sẵn rồi, đi mua mẹ đi cho xong.
Ivan
16-08-11, 00:45
Ở Việt Nam cái rõ nhất của các hệ thống kiểu này cần phải tự làm là Việt hóa các công cụ. Cái core thì đúng là cái đéo gì cũng phải mua. Nhưng chỉ riêng phần phiên dịch này người ta đã gọi là tự làm rồi. Cùng là phiên dịch với nhau, sao mày cứ cậy cửa trên quá lắm thế Gấu?
Gaup
16-08-11, 00:50
Mày nói lảm nhảm cái đ gì đấy Van? Cái logic của mày ở đây là gì? Anh đang bảo là giải pháp có rồi, việc gì phải làm lại từ đầu? Mày bảo anh chê ngu, chê sai? Xong mày cũng bảo giải pháp có rồi giờ chỉ cần Việt hóa. Thế ban đầu mày bảo anh chê ngu với sai ở chỗ nào? Anh mày đã nói gì đến việc dịch tiếng Việt hay chưa đâu? Mà chắc đ gì đã phải dịch khi đã có các công cụ bản địa sẵn làm những việc này rồi? Mày muốn chửi anh cũng phải nghĩ cách chửi cho thông minh chứ.

Anh là phiên dịch đặc biệt của phiên dịch. Ai nghe các bài giảng anh dịch hôm trước sẽ thấy là anh dịch nhưng mà là giảng vì gần như tất cả các kiến thức đấy, đặc biệt là những thứ cao siêu, là đã ở sẵn trong đầu anh, thế nên anh mới nói như mây trôi nước chảy lưu thủy hành vân được như thế.
Ivan
16-08-11, 00:55
Anh chửi mày ngu vì mày đéo biết ở Việt nam người ta làm cái thằng Bi đang nói kiểu gì, mày nghĩ người ta làm từ đầu. Thằng Bi nó chỉ hỏi người tư vấn về cách làm trò này ở Việt nam thôi, chứ nó có nói làm thế nào đâu mà mày vu cho nó muốn làm từ đầu?
Gaup
16-08-11, 00:58
Mày dốt lắm, đọc lại câu hỏi của nó với câu trả lời của nó đi. Cãi nhau với thằng củ chuối là mày rất vớ vẩn.

Thằng cu Bi nói đã tối, thằng cu Van đọc lại còn tối hơn, xong nói lại còn tối nữa.

Không biết thì im, cãi những thứ vớ vẩn này làm gì không biết.
wasabi
16-08-11, 01:01
Quản lý bệnh viện hay quản lý khách sạn cũng giống y hệt nhau, chỉ khác mấy cái labels.
Em ko tin lắm vụ này ---
justhavelook
16-08-11, 01:31
Ở Việt Nam có đơn vị có thể tư vấn và thiết kế website cho bệnh viện, thậm chí chuyên nghiệp, ví dụ như các khoa CNTT của một số trường ĐH, hoặc viện CNTT, công ti FPT, có điều phải trả tiền.

Người hỏi ở đây có lẽ muốn hướng lòng tin đến Bi và hơn nữa muốn được giúp đỡ free.

Bài toán quản lí cho bất kì đơn vị nào cũng có những điểm chung như các chức năng lưu trữ, truyền dữ liệu, khai thác dữ liệu và báo cáo theo mẫu. Tuy nhiên khi đi vào từng đơn vị cụ thể thì sự chi tiết hóa các chức năng đó sẽ tạo ra sự khác nhau giữa các bài toán quản lí.

Một phần mềm đã được thử nghiệm thành công của nước ngoài là rất tốt, vì có thể học được từ nó về kĩ thuật, về mô hình chức năng, và mô hình luồng dữ liệu, thậm chí từ đó học được cả cách thức hoạt động và điều hành của họ. Phương thức làm việc của một đơn vị sẽ phải thay đổi theo hướng tốt hơn sau khi có sự can thiệp của CNTT.

Tuy nhiên, ta không thể mua một phần mềm có sẵn về dùng ngay nếu nó không cho phép sửa đổi, điều chỉnh lại, hoặc mất nhiều công làm lại còn hơn làm từ đầu. Bởi lẽ, bộ máy vận hành của VN khác ở nước ngoài (mô hình chức năng sẽ khác), các mẫu biểu cũng khác (mô hình các báo cáo cũng khác), CSDL cũng khác, vv.

Người thiết kế cần ngồi với người quản lí của bệnh viện và xác định rõ các nhu cầu của người dùng để xây dựng tốt yêu cầu mà hệ thống cần phải đạt được. Phải thể hiện rõ sơ đồ chức năng và luồng dữ liệu chuyển động như thế nào giữa các đối tượng cán bộ, bệnh nhân, bệnh án, thuốc men, phòng ban, .... Việc xác định nhu cầu sẽ nảy sinh ra các nhu cầu mới để làm tốt hơn. Cả hai bên phải làm kĩ việc xác định các yêu cầu của hệ thống cần xây dựng và nên làm nguyên mẫu (prototype) để thử trước. Đấy là việc rất quan trọng.
wasabi
16-08-11, 04:16
Tiền chứ các bác em? Nghe thế này là sẽ có một khoản khá đấy.
lm2
16-08-11, 05:51
http://www.htmedsoft.com/gioithieu/congty/aboutus.htm
Trống Cơm
16-08-11, 12:26
Bệnh viện Việt-Mỹ gần công vien Nghĩa Đô à Bi ?