Mạng và đời

Trang : 1 2

Gaup
01-08-11, 09:28
Hôm nay có việc này muốn hỏi các người anh chị em.

Mọi người cảm thấy chơi trên mạng ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành xử của mình ngoài đời không?

Bình thường mình không để ý đâu vì nghĩ mình rất là nhất quán ở ngoài đời và ở trên mạng. Tuy thế hôm nay có một việc mà mình rất sốt ruột để làm và khi làm xong thì lại thấy áy náy và cái cảm giác áy náy đấy làm cho mình suy nghĩ và mình nghĩ là có lẽ kiểu sống trên mạng bao năm đã ảnh hưởng đến mình.

Mọi người biết là chơi trên diễn đàn nơi không có các rào cản hàng ngày ngoài xã hội, nơi không biết mặt mũi, trai gái, tuổi tác, địa vị xã hội, người ta rất thẳng thắn với nhau dù là yêu hay là ghét, khen hay là chê. Theo mình thì người ta khen chê hay bộc lộ sự yêu ghét nói chung cũng là chính xác, thể hiện cái tình cảm đúng của người ta vào lúc đó, và nếu như chơi lâu với nhau thì là cảm giác của cả một quá trình dài. Nhưng giờ mình lại nghĩ không biết người ta đôi khi có cẩu thả không, có đồ ăn nhanh không, có lười không muốn đầu tư công sức vào, không muốn gạn lời, lựa lời, vv không? Và như thế thì ngoài cái tính hiệu quả rất cao của giao tiếp không có ma sát thì người ta có bỏ qua những cơ hội của những mối quan hệ cần phải đầu tư thời gian, tình cảm, công sức không? Người ta có loại bỏ nhau nhanh quá không?

Việc mình nhắc tới ở trên làm mình áy náy là mình vừa nhắc một người bạn mới quen từ Việt Nam qua chơi là nên hào phóng, rộng lượng hơn chứ đừng có mà đứng sang một bên mỗi lúc người ta trả tiền ăn, trong khi cùng lúc đó thì bạn cứ lo mua những cái túi LV cả ngàn bạc, cái vali 6-700 đô. Ăn trưa 4-50 đồng thì anh với một thằng cu sinh viên nghèo tranh nhau trả tiền, bạn thì cứ ngồi như không thấy. Rồi lúc nào cũng thế cũng thế, chẳng được cái lời nào. Bực quá đi. Anh có cái tính chật hẹp của người ta là không thể nào chịu được. Nhưng mà đáng ra như ở Việt Nam là người ta thấy thế cũng im đi chứ không ai lại nói thẳng với nhau. Hôm nay anh viết cho cái thư nói luôn, tất nhiên nói theo kiểu tình cảm, nhưng xong vẫn thấy áy náy quá.

Nghĩ lại thấy có nhiều việc khác mình cũng nói thẳng và nhanh như thế, y như cách mình hành xử trên mạng, thấy ghét là chửi ngay mà thấy yêu là khen ngay và thấy ghét quá là loại ngay. Cái này là tính mình nó thế bây giờ chứ xưa mình cũng không đến nỗi thế. Vậy đây là do mình lớn rồi, mình già rồi mình quý thời gian hơn, hay vì mình chơi trên mạng quen cái thói nhanh gọn khẩn trương bất kể mà thành ra thế? Có bạn nào để ý thấy có những biểu hiện nói vỗ vào mặt người khác tương tự như của mình không thì chia sẻ với.
Mua
01-08-11, 09:51
Cái này anh thừa nhận. Và vì khả năng cũng như tốc độ ra đòn mà thường thì đòn anh ra khiến đối phương hầu như đéo bao giờ trở tay kịp, đứng thỗn thện giữa trời cao đất dày mà chấp nhận cái nhục của kẻ bị vạch mặc tụt quần. Nhưng yên tâm là nếu còn cơ hội gặp lại thì sẽ bị trả thù.
em tên bông
01-08-11, 10:10
Việc mình nhắc tới ở trên làm mình áy náy là mình vừa nhắc một người bạn mới quen từ Việt Nam qua chơi là nên hào phóng, rộng lượng hơn chứ đừng có mà đứng sang một bên mỗi lúc người ta trả tiền ăn, trong khi cùng lúc đó thì bạn cứ lo mua những cái túi LV cả ngàn bạc, cái vali 6-700 đô. Ăn trưa 4-50 đồng thì anh với một thằng cu sinh viên nghèo tranh nhau trả tiền, bạn thì cứ ngồi như không thấy. Rồi lúc nào cũng thế cũng thế, chẳng được cái lời nào. Bực quá đi.

Thằng cu sinh viên nghèo vì tranh trả tiền nên nghèo. Bạn nọ đứng sang một bên mỗi lúc người ta trả tiền ăn nên có tiền mua túi LV. Tôi tìm ra sự thật này rồi đó Gấu ạ.

Các bạn nói tránh trả tiền bữa ăn có vài mươi đô thì đâu đủ mua LV. Công thức là này nhé: mỗi lần ăn người ta tránh trả tiền, mỗi lần phân chia gì người ta lấy miếng lớn, mỗi lần có thiệt thòi gì người ta đẩy cho người khác. Từ chuyện nhỏ đến chuyện to, cứ giữ khăng khăng như thế rồi sẽ có đủ tiền mua LV.

Tôi không ngu gì đi ăn với ai mang túi LV. Thề. Nhưng túi BV thì ô kê.
Mua
01-08-11, 10:17
Có thể người bị kết tội trong câu chuyện có bản tính không sòng phẳng. Nhưng điều anh chưa thấy là giao ước trước bữa ăn. Nếu là bữa ăn hàng ngày mà không có thỏa thuận thì vô lý. Còn nếu là mời, thì anh cứ theo đạo lý người Việt mà hành xử, thằng nào mời thì tự đi mà trả tiền.

Anh mời tôi mà tôi giành giả tiền, là tôi đang cố ý biến anh thành kẻ đê tiện.
Uninstaller
01-08-11, 10:18
Nhắc nhở, mắng mỏ...hay gì đi nữa cũng không làm họ thay đổi đâu.

Không hợp nhau thì không chơi nhưng nhỡ có dính phải thì thôi, mình là người hào phóng, rộng lượng mà, phải luôn là mình chứ.

Còn chuyện Mạng và Đời, sự ảnh hưởng lên con người là rõ ràng quá rồi còn gì nữa mà anh Gaup phải hỏi. :)
Hoadainhan
01-08-11, 10:22
Gấu dạo này sến nhỉ ? Có vấn đề cỏn con mà cũng lăn tăn. Một là Gấu nhiều xèng,cỡ vài chục triệu Mỹ, bao ăn bao luôn ở khách sạn Hilton mà chẳng phải lăn tăn. Hai là sau vài ba lần thấy không nhúc nhích thì tốt nhất là đến bữa là đường ai nấy đi. Khuyến cáo ông bạn mới của Gấu đọc truyện " Nhỏ nhen" của Nam Cao ấy...Nói làm gì, vừa mất lòng mà người ta cũng chẳng sửa đâu. Tiền còn để mua túi LV tặng bồ chứ....
emambo
01-08-11, 10:39
Cái gì mà mình mình rồi anh anh đánh lô tô lung tung lang tang lên. Chuyện nhò như con thỏ (trả tiền bữa ăn thui) mà mình viết tâm thư cho bạn thì một là anh rảnh quá, hai là mình cũng hơi bị buồn cười đâý. Lần tới nhớ đừng trả tiền tiếp nhé. Ủa nhưng mà không phải bạn mới qua anh Gaup mời bạn đi ăn à?
Fox
01-08-11, 10:45
Chắc không phải do mạng đâu. Chắc là không.

Ví dụ cụ thể như là mình và Gaup có vài điểm chung như là sinh cùng tháng cùng năm, cũng sinh hoạt tnxm, dù tất nhiên là ở vị thế khác nhau, trình độ nhận thức khác nhau. Giả sử Gaup làm một điển hình của sinh hoạt mạng mẽo, cụ thể là với tnxm, thì việc mình tham gia tnxm ít hay nhiều hơn cũng không làm mình trở nên giống Gaup trong những cái tự lạch bạch ở trên được.
bibabibo
01-08-11, 11:10
Em cũng từng gặp trường hợp na ná anh Gaup quen 1 em rồi rủ đi coffee, sau em đó rủ lại mấy lần nhưng từ chối tự giác thanh toán, có lần tỉ tê hỏi thì em ấy bảo đi chơi em ấy không có thói quen trả tiền, em bảo không nên như vậy giờ phải nghĩ khác đi vì như vậy không sòng phẳng, có đi có lại, mời không có nghĩa là bao mà là rủ rê đi cùng. Người Việt mình có tính hào sảng nhưng vì thế lại hay bị lợi dụng hoặc trở nên khó xử bởi nếu nói thẳng thì bị cho là xét nét tính toán còn không nói thì bị lợi dụng mà vẫn bị người khác thiếu tôn trọng vì nghĩ họ lừa được mình cộng thêm việc không được rèn rũa về tôn trọng người khác, sự công bằng thành ra đó là điều khá dở trong cách giao tế. Anh Gaup ảnh hưởng ở môi trường tư bản nơi không ai cho không cái gì cũng như cá nhân có tính tự lập cao không muốn bị lệ thuộc nên có sự sòng phẳng từ sớm và coi đó là hành vi văn minh. 2 môi trường khác biệt nên cũng thông cảm nếu hành vi không giống mình.
keque
01-08-11, 11:27
Chơi ở đâu thì cũng đều ảnh hưởng cả thôi anh Gấu. thấy phải thì làm. thấy sai thì rút kinh nghiệm. chuyện bé tí có gì mà phải nghĩ.
Túi BV là túi gì thế em tên bông ơi.
Scrat
01-08-11, 11:34
Có một anh làm ở IMF ăn bánh không trả tiền (http://nld.com.vn/20110704101213631p0c1006/ong-strausskahn-dieu-dung-vi-an-banh-khong-tra-tien.htm), đứa chịu thiệt tức quá lên mạng viết report, bỏ qua chuyện anh Kahn bị chơi xấu chuyện chính trị. Sau chuyện này anh Kahn chắc cạch đến già con kia có mời cũng đếch dám xơi.
Biển Xanh
01-08-11, 13:42
Chuyện như của Gấu em gặp đầy. Bạn bè sang đây đi shopping túi to túi nhỏ, Tiffany LV là chuyện bình thường nhưng tiết kiệm từ cái khách sạn tiết kiệm đi (tức là toàn ngủ nhờ nhà em ạ), đi đâu thì cũng hiển nhiên là em trả tiền taxi mà toàn là taxi hầu bọn nó đi shopping. Số tiền chả đáng là bao mà thật ra cũng chỉ là tiền lẻ nhưng mà em ghét là ghét cái ý thức không biết chia sẻ. Nó nghèo đã chẳng nói làm gì đằng này nó mua sắm còn bằng mấy mình. Em thì chẳng dám nói thẳng, nhưng mà cái kiểu không biết điều như thế chỉ có một lần mà không bao giờ có lần thứ hai. Em là người socialize với bọn nước ngoài đủ nhiều để rất có ý thức về những gì mình cần phải đóng góp và em tự nguyện chia sẻ ngay cả với các giai mình dating chứ không phải chỉ có với gái hay bạn bè thông thường. Em tất nhiên cũng ghét cái tính sòng phẳng quá mức đến từng xu từng đồng như bọn Sing (đi ăn group với nhau thì đứa nào ăn cái gì thì pick up đúng cái đó ra để trả tiền và nếu có quên không trả ngay thì hôm sau bọn nó nhắc tận mặt), nhưng em cũng không có tolerance cho những thứ ngược lại. Nhưng như bác Hoà đã nói ở trên, cái này có nhắc nó cũng chả thay đổi được, mà nhắc làm gì cuộc đời đứa nào đứa đấy lo, có điều là nó sẽ không bao giờ có được những cái favours mà lẽ ra bạn bè có thể mang lại cho nhau nữa thôi.
Gaup
01-08-11, 19:48
Anh mở cái thread này có phải là để bêu riếu người ta đâu mà cái thằng cu này lại đi khóa mẹ nó thread của anh lại. Anh quan tâm vì đêm qua thực sự anh muốn hỏi các câu hỏi cho anh. Đêm qua anh đứng rửa bát anh nghĩ là có nhiều việc tương tự lâu nay anh hành xử nhanh, mạnh, dứt điểm như thế, gần như chẳng nghĩ gì cả, chẳng phải do dự, nâng lên đặt xuống, suy suy tính tính gì. Xong rồi làm xong anh vẫn hay bị cái cảm giác áy náy như vừa nói ở trên. Thực sự anh muốn hỏi mọi người, vì thực ra cái giao lưu chính của mình hàng ngày là với bạn bè trên mạng, là cái đời sống mạng nó có làm mình mất đi những thứ nhạy cảm thông thường của đời sống hàng ngày không, hay đây chỉ là một phần của lớn lên, già đi, lúc mình thấy thời gian càng ngày càng quý và nên sử dụng nó làm sao cho hiệu quả nhất thì mình giảm bớt những thứ đẹp đẹp, ngây ngây của xã hội đi và thay vào đó là một hệ hành động của riêng mình, mà rõ ràng là hơi bị thiếu tính khoan dung. Anh xin kể thêm một số ví dụ khác.

1. Một hoạt động anh làm thường xuyên, liên tục, như là một thú vui thôi là chăm bọn học trò hư hay là cơ nhỡ kiểu như học dốt xong bị trường đại học Mỹ đuổi học. Anh nhận chăm cái bọn đấy, chẳng vì lý do cụ thể gì. Như cái đứa hiện nay đang chăm thì chỉ mới gặp mẹ nó tình cờ một lần, xong tuần sau biết nó bị đuổi học, xong rồi nghĩ chắc có duyên gì đây rồi lại nghĩ thương nó như mình ngày xưa mấy lần bị đuổi học lang thang không nơi nương tựa, xong mình nhận giúp. Đã giúp như thế thì anh không có nhận công xá hay chi phí gì từ gia đình người ta, không có quà cáp gì cả, để cho động cơ được trong sáng. Điều kiện cho cha mẹ là phải im để yên tôi làm việc. Hôm mới đầu bố cháu nó còn viết thư gọi điện loạn lên bảo là chú nói với nó thế này, với mẹ nó thế kia, nhưng chỉ anh với chú biết thực ra là thế này thế kia, anh viết thư lại mắng luôn là đừng cư xử với em như nhân viên hay gia sư riêng nhà anh chị, đừng có lôi kéo em vào các việc bên này chống lại bên kia, bày mưu tính kế, em không có thời gian cho những việc đấy, bây giờ ai nói gì là công khai tất. Điều kiện với thằng trẻ con là chỉ cần nói dối chú một lần mà chú biết được là thôi mày ra đường, bố mẹ mày có xin đứt lưỡi chú cũng kệ. Mới được chừng tháng thôi nhưng mà giờ kết quả học tập của thằng cu đấy cũng được đấy, làm bài test đều được 100/100 - em lại đòi quyền vào kiểm tra điểm học và tài khoản ngân hàng của nó để kiểm soát nên cu cậu im thin thít. Trong việc này có cái kỷ luật vỗ mặt bố mẹ nó với giao ước với nó một lần nói dối là nghỉ em thấy cũng tàn nhẫn quá chứ không phải không.

2. Đợt vừa rồi làm việc với bên Việt Nam mình cũng tình cảm, thẳng thắn, công khai xong lúc bắt đầu thảo luận cách chia thu nhập thì mình đã tôn trọng nhận phần thiệt về mình nhường họ phần lớn nhưng rồi bắt đầu thấy các biểu hiện buồn cười xong rồi thì hóa ra đối với họ, nói năng tuyên bố tương đối hoành tráng, thì tất cả có khi vẫn là quá ít. Mình bực mình làm loạn lên, trèo cả qua đầu người ta kêu ca ầm lên. Xong người ta trách mình là sao không chờ người ta quyết định lại đã, phải giữ thể diện cho nhau, phải bảo vệ cho nhau nếu làm việc chung chứ. Mình nghĩ là ông đã chặn đường tôi rồi giờ lại còn đòi tôi bình tĩnh. Đêm qua đứng rửa bát cũng nghĩ vụ này chắc là xong rồi, hết cửa rồi, cũng tại cái tính hay bực thích giải quyết ngay. May quá giữa đêm qua thì người ta báo sang là muốn làm việc với mình và bạn kia cũng nói năng giọng điệu bình tĩnh, tình cảm hơn.

3. Hồi bé có đám bạn chơi với nhau, mình và nhiều chị lớn khác. Một chị trong số đó xưa rất thân, rất hiền, rất tốt, có mỗi việc là hay cố đua theo đám bạn con nhà giầu về ăn mặc, độ cool, nên về sau rơi vào những cái tình thế oái oăm, rồi lấy chồng sớm, rồi li dị chồng sớm, rồi nợ nần tiền bạc lung tung hết, rồi giờ cuộc đời phải nói là rất tệ hại, có nghiện ngập nữa hay không không biết, và thường xuyên là truy nã tiền bạn bè, gặp cái là hỏi vay mượn, dù bạn thân quen hay bạn sơ hay người qua đường. Mình thì cút đi khẩn trương từ lâu rồi nhưng trong số các bạn vẫn có một chị vẫn kiên nhẫn ở đấy, dù quá nhiều lần bị lừa bởi bạn rồi, nhưng vẫn cứ nhấc điện thoại, vẫn cứ nói chuyện, vẫn cứ hỏi han. Mình nhìn thế thì nghĩ mình bỏ đi thế có vội vàng quá không. Nếu có thì mình có phải là người tốt không.

Chơi trên mạng đến giờ là mười mấy năm rồi. Ngày xưa mở mồm ra nói những câu kiểu Êu Van, loại mày chùi đít cho anh đéo đáng thì khó lắm nhưng giờ thì có thể nói 30 câu liên tục không cần nghỉ. Liệu mình có mang cái cung cách suy nghĩ và hành xử, chê bai và khen ngợi, đánh giá người ta tốt hay xấu quá nhanh như cách mình đánh giá với các chỉ dấu đơn giản trên mạng ra ngoài đời hay không? Cái đấy là cái câu hỏi mà thời gian tới mình sẽ phải nghĩ nghiêm túc.
Gaup
01-08-11, 20:12
Ngày xưa có lần đi bộ ở Bang Cock với một em Tây, hai đứa tự nhiên rúc vào một cửa hàng nữ trang. Cửa hàng vắng có mỗi hai đứa này trông cũng kiểu rách rưới rẻ tiền. Thằng chủ ra cười cười nói nói hỏi là có muốn mua gì không, mình bảo bọn tao xem cái thôi, thoáng cái mặt nó đã đổi khác nó bảo là thế thì cút, tao không có thời gian cho bọn đến xem như mày. Hai đứa đi ra mà mình trong bụng lúc đấy chỉ muốn táng vào giữa nhà nó quả lựu đạn. Đấy, cái lúc mình là nạn nhân của sự thiếu kiên nhẫn của người khác thì mình cảm thấy thế. Nhưng mà đấy đến giờ cũng hơn chục năm rồi, giờ mà là mình thì cũng đ có thời gian mà đi lượn như thế để nó chửi cho.
Gaup
01-08-11, 20:24
Như cái việc vừa mới xảy ra, cái ví dụ ban đầu mình đưa ra, thì thực ra chẳng phải mình quan tâm gì đến việc ai trả tiền. Mình chỉ quan tâm đến tính cách của người ta thôi. Khi mà mới gặp ai mà mình thấy có nhiều điểm chung thì mình tự nhiên là muốn mở rộng tay ra mà mời họ vào cuộc đời mình thành ra là bạn mình. Mình cũng mong họ với mình có nhiều điểm chung hơn nữa. Nhưng mà tính mình cũng ghét những thứ phù phiếm, đàn bà mà cứ so nhau cái túi LV Hermes là mình thấy vớ vẩn rồi, xong rồi bên cạnh đó nếu họ lại còn không hào phóng như cách mà mình cư xử với các bạn mình và mình được các bạn của mình cư xử lại, thì mình cảm thấy buồn thôi. Như hồn ma cái thằng đào ngày xưa nói là đàn bà nhìn đâu cũng thấy cơ duyên, mình nhìn đâu cũng thấy những người có thể làm bạn được, rồi tới lúc thấy những thứ khác biệt về tính cách này chắc không thể gạt bằng hay thông cảm gì được, thì là mình chán, và có lẽ khi mình chán thì mình cũng chẳng để ý gì nữa, kệ, nói nhăng cũng được. Nghĩ thì cũng áy náy vì ngày xưa mình đâu có thế, xưa mà có chuyện thế là đêm về mình nằm khóc thầm thôi. Đến ông bà già giờ đôi lúc cũng dặn mình phải biết kìm nén, bà già hôm trước còn email cho mình cái bài gì về Nhẫn. Tình thật là mấy tháng trước mình quát cả ông bà ngoại luôn, nghỉ chơi với ông bà luôn mấy tháng, rồi cũng qua đi nhưng mà đúng là dạo này mình nóng tính thật. Sao thế nhỉ? Chẳng lẽ chỉ tại chim teo?
Mime
01-08-11, 20:25
Em chưa thấy gì liên quan cụ thể giữa mạng và đời trong câu chuyện của Gấu trừ phi người bạn âý anh quen qua mạng nói chung và tnxm nói riêng. :D

Người Việt cũng có qua có lại, trả lễ, trả nợ miệng v.v...chứ k sòng phẳng ngay lập tức như Tây. Chuyện ăn hàng ngày mà cứ mãi một người bạn trả là chuyện vô lí. Chuyện mời ăn uống thì kiểu của người Việt phổ biến là ai mời nấy trả, nhưng lần sau là người kia mời lại. Đi ăn cơm nhà người ta thì nhớ mang theo cái gì góp cùng v.v...

Chuyện của Biển thì ở nước ấy nhà cửa ks giá đắt nên chắc bạn bè đến ở nhờ, mình thì nghĩ nhà rộng cho ở cấp cứu vài ngày chỗ bạn bè thân thì cũng k sao, còn k thích thì cáo lỗi từ đầu. Taxi thì vô lí quá. Tóm lại là vì gặp phải người k biết điều thôi. Mình thì cái vụ sòng phẳng sát sạt của Tây mình thấy k quen, cứ có đi có lại mà quý mến nhau có khi giúp tặng biếu cho cũng vui.

Còn tất nhiên k biết điều thì phải chịu mất favour hay tình cảm thôi.
Gaup
01-08-11, 20:30
Mime, mình không nói chuyện bạn mạng bạn đời, cũng không nói về cách người ta nên cư xử thế nào mới đúng. Mình đang nói về cách bọn mình chửi nhau hàng ngày trên mạng thế này, hoàn toàn chẳng có kiên nhẫn gì với nhau, liệu có ảnh hưởng đến cách mình nóng nảy bực giận ngoài đời không. Mọi người đừng hiểu nhầm mình lại kể chuyện để chê ai hay khen mình.
Paladin
01-08-11, 21:43
Anh đã rất kiên nhẫn với Gaup. Làm ơn trả lại tên đúng cho nick Gấu và thả cậu ấy ra. Cậu ấy không có lỗi lầm gì cũng như không vi phạm bất cứ điều gì.

Anh không có bực mình gì nhiều đâu ngoài một chút thất vọng vì cái nick một người bạn tặng quý nhau lắm mới tặng cho nhau cái gì thì cũng đều đáng trân trọng.
justhavelook
01-08-11, 21:56
Mọi người cảm thấy chơi trên mạng ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành xử của mình ngoài đời không?"Cách suy nghĩ" là ở bên trong, nó thuộc về trí tuệ. "Hành xử (hành vi, thái độ, cách cư xử)" là ở bên ngoài, nó thuộc vào phẩm chất, tính cách, tâm lí. Do đó, hành xử có thể đúng như suy nghĩ thật bên trong hoặc không đúng như suy nghĩ thật bên trong.

Hành xử của một người có bị ảnh hưởng vào tính chất của môi trường tương tác và mối quan hệ giữa người đó với môi trường tương tác.

Trong một môi trường có ý nghĩa với người tham gia (chơi hoặc làm việc), nếu hành xử ấy lặp đi lặp nhiều lần thì nó hình thành một "thói quen tâm lí" di chuyển từ môi trường đó sang môi trường khác.
TTM
01-08-11, 22:05
Chẳng qua là do cái mặc định ban đầu anh Gấu khoác cho mỗi người thôi.

Bây giờ có cách này sẽ khiến anh Gấu luôn vui vẻ: với mỗi người xa lạ, anh hãy coi họ là một tên bẩn thỉu khốn nạn. Vậy là sau một thời gian tiếp xúc, anh sẽ không thất vọng mỗi khi một tính xấu của anh/cô ta lộ ra; và thấy bất ngờ thú vị khi thấy ở họ xuất hiện một nét tính cách tốt. Thế có phải lợi không?
Paladin
01-08-11, 22:07
Chẳng qua là do cái mặc định ban đầu anh Gấu khoác cho mỗi người thôi.

Bây giờ có cách này sẽ khiến anh Gấu luôn vui vẻ: với mỗi người xa lạ, anh hãy coi họ là một tên bẩn thỉu khốn nạn. Vậy là sau một thời gian tiếp xúc, anh sẽ không thất vọng mỗi khi một tính xấu của anh/cô ta lộ ra; và thấy bất ngờ thú vị khi thấy ở họ xuất hiện một nét tính cách tốt. Thế có phải lợi không?

Gaup khác hẳn Gấu xét về mặt nick còn gọi quen mồm thì không tính nhé TTM.
Hoadainhan
01-08-11, 22:12
@ Biển xanh : Ngộ xin lỗi Biển xanh. Hôm qua Sin và ở lại chỗ BX không phải là ngộ tiết kiệm tiền mà vì gì thì BX biết rồi. Nhưng mà tiền taxi ra sân bay ngộ tự trả đấy nhé. Bao giờ về VN ngộ mời
qua nhà ngộ ở để ngộ đỡ áy náy. Cả Hoà lão phu nhân nữa...
Ubuntu
01-08-11, 22:35
Paladin là bé con nào mà sao ăn nói ngô nghê kệch cỡm bắt chước người lớn thế? Có mỗi mấy cái đồ chơi mà mè nheo suốt: trả tau, trả tau đi hông biết đâu, huhuhu.

Nhân đây cũng trả lời luôn vụ avatar với nhóc: Không đổi - Không bỏ - Không là Không.
Biển Xanh
01-08-11, 22:47
@ Biển xanh : Ngộ xin lỗi Biển xanh. Hôm qua Sin và ở lại chỗ BX không phải là ngộ tiết kiệm tiền mà vì gì thì BX biết rồi. Nhưng mà tiền taxi ra sân bay ngộ tự trả đấy nhé. Bao giờ về VN ngộ mời
qua nhà ngộ ở để ngộ đỡ áy náy. Cả Hoà lão phu nhân nữa...

Bác lại nói kháy em. Riêng đi với ai chứ đi với bác hay là với nhaphat thì em chẳng trả tiền bao giờ, làm gì có chuyện gái lại đi trả tiền cho đại gia. Cái khách sạn Marina Bay Sand đấy đẹp nhở, bác về rồi em còn bơi chán chê ở đấy đến tối mới chịu về nhà đấy ạ.
Biển Xanh
01-08-11, 22:58
Chuyện của Biển thì ở nước ấy nhà cửa ks giá đắt nên chắc bạn bè đến ở nhờ, mình thì nghĩ nhà rộng cho ở cấp cứu vài ngày chỗ bạn bè thân thì cũng k sao, còn k thích thì cáo lỗi từ đầu. Taxi thì vô lí quá. Tóm lại là vì gặp phải người k biết điều thôi. Mình thì cái vụ sòng phẳng sát sạt của Tây mình thấy k quen, cứ có đi có lại mà quý mến nhau có khi giúp tặng biếu cho cũng vui.

Còn tất nhiên k biết điều thì phải chịu mất favour hay tình cảm thôi.

Bạn bè thân thì còn nói làm gì ạ, bạn bè thân thì chưa mở lời nói em đã mời về nhà em ở cùng (em thề có bác Hoà với anh nhaphat làm chứng) Vấn đề là toàn kiểu bạn bè cả năm chẳng hỏi thăm được nhau câu nào đến lúc gọi thì y như là có việc cần nhờ. Mà có phải một người đâu, lại còn đi cùng chị họ, cùng em họ, cùng bạn bè xã hội vân vân và ở thì có khi cả 3-4 ngày, và gọi hôm nay thì bảo ngày mai ngày kia sang, cứ như ở trọ.
Paladin
01-08-11, 23:19
Paladin là bé con nào mà sao ăn nói ngô nghê kệch cỡm bắt chước người lớn thế? Có mỗi mấy cái đồ chơi mà mè nheo suốt: trả tau, trả tau đi hông biết đâu, huhuhu.

Nhân đây cũng trả lời luôn vụ avatar với nhóc: Không đổi - Không bỏ - Không là Không.

Anh tiếc gì mày cái công anh up avatar lên rồi có ai đó dùng mày giả hạn đâu nhưng mà thế này mới tiếc này này là có cái nick Gấu người bạn tặng hôm trước hôm sau đã bị đổi tên. Quà người ta gửi về Iphone4 mày bóc ra là máy cạo râu mày có bực không hả em?
Sưa
01-08-11, 23:41
Bạn bè thân thì còn nói làm gì ạ, bạn bè thân thì chưa mở lời nói em đã mời về nhà em ở cùng (em thề có bác Hoà với anh nhaphat làm chứng) Vấn đề là toàn kiểu bạn bè cả năm chẳng hỏi thăm được nhau câu nào đến lúc gọi thì y như là có việc cần nhờ. Mà có phải một người đâu, lại còn đi cùng chị họ, cùng em họ, cùng bạn bè xã hội vân vân và ở thì có khi cả 3-4 ngày, và gọi hôm nay thì bảo ngày mai ngày kia sang, cứ như ở trọ.

bạn Biển bớt tốt bụng đi một chút cho người khác đỡ hiểu nhầm
người đâu mà đã xinh lại còn tốt thế ko biết
Ken_girl
02-08-11, 00:48
Gấu cũng ki bo nhỉ, đi với gái chân dài đeo LV Salvatore Ferragamo mà tiếc mấy đồng trả tiền nước và tiền tip. Yêu em tốn kém lắm@ Ngọc trinh đọc cái này đi http://www.eva.vn/lang-sao/ngoc-trinh-yeu-toi-ton-kem-lam-chu-bo-c20a70636.html
Trường hợp của Gấu nếu gái là Mai Phương Thú chắc ko bị mail phàn nàn nhưng đằng này LV với SF chắc là dừ hơn, kém tươi hơn, kém nổi tiếng hơn nên về nghĩ lại tiếc tiền mail luôn 1 cái sỉ vả vào mặt ngta xong nghĩ lại thấy cũng tủn mủn ngoa ngoắtquá thì hối hận lên đây trình bày chứ gì
Như thế thì cũng tốt, gái à ơi gái bao thì ko nói làm gì, vì Gấu sẽ phải trả tiền cho nó đến cả cái bvs, nhưng bạn bè chơi, hoặc anh em với nhau ngoài việc nên có ý thức biết điều mà share tiền, hoặc có lúc trả để ko thành lợi dụng nhau thì tốt nhất là đứa nào mời đứa ấy trả tiền ko thì thôi đừng mời. Cái tội dốt, dại gái giao lưu bừa bãi mà ko tìm hiểu tính cách mải hoa mắt vì nước hoa với LV Hermes đến nông nỗi nào lại còn bị dắt hết lần này đến lần khác nữa thì là Lỗi tại ai? Có phải tại mình tự nguyện ko mà đòi kêu? Hay là đổ cho nó ki bo? Im đi. Trước tiên cũng phải xem nó có ở trong cái nhà triệu đô như mình ko đã hay chỉ ở nhà lá thùng các tông mà vẫn thích dùng túi LV hàng hiệu đến mức phải bấm bụng nhịn ăn mua để sĩ diện như Gấu giả vờ sĩ diện giả tiền nước nhiều lần xong về nghĩ lại ấm ức.
Thường là gái trừ đi với bạn bè còn lại đi với giai thì ít đứa muốn trả tiền. Quy luật nó là như vậy.
Bob SH
02-08-11, 01:59
Xin lỗi các tình yêu, chân thành xin lỗi chính phủ.... Chìa khóa cửa anh vẫn để ở chỗ cũ chỉ cần lật tấm thảm chân lên. Tất cả là lỗi tại Ken, lúc ấy Ken bị ngừng thở. Tha thứ cho em ấy để đến khi em ấy ngưng thở và ngủ hẳn dậy.

Anh BoB!
vuonggialaem
02-08-11, 02:20
Gaup tốt nhất là đừng bao giờ chơi với người Việt, nên chơi với Tây, đi ăn với Tây, cho giống Tây. Mà hiện nay Gaup cũng gần giống Tây rồi, bởi vì đa số các văn bản của Gaup khong cái này thì cái kia đều có hơi hướm nội dung và so sánh lấy Tây làm chuẩn, giờ chỉ cần Gaup đi sửa mắt, lột da, nâng mũi thì giống Tây hoàn toàn, vậy nhá, cho khỏi lăn tăn - trăn trở chuyện trả tiền.
Gaup
02-08-11, 03:45
Con nhóc này hư thật đấy. Không biết đọc à mà lảm nhảm gì chuyện tiền bạc ở đây?
Maria Liberty Thắm
02-08-11, 04:13
Công nhận, ở đời thì rất dễ dây dưa mang tiếng lợi dụng về vật chất. Chỉ cần đi ăn với nhau 3 bữa liên tiếp để nó trả tiền cả 3 là mình mang tiếng lợi dụng, ki bo, hoặc vô duyên rồi. Còn nếu mình trả tiền cả 3 bữa thì thể nào cũng bị kêu là đồ dại gái/trai. Đấy là mềnh còn chưa kể cho các ấy nghe chiện mềnh cứ lâu lâu lại gặp một người sống cái kiểu: mời mềnh ăn uống cà phê bét nhè cứ giành giả tiền mấy lần liền xong mềnh bắt đầu sĩ diện lên rồi thì... vay tiền mềnh. Chẹp, tính chi li ra mềnh ăn hết của nó tầm 01 trệ bạc thôi, mà có khi nó vay tận 20 trệ hoặc nhẹ nhàng thì mượn tạm cái máy ảnh 10 trệ mãi không trả. Nói là "lâu lâu lại gặp" thể nào các bẹn cũng bảo mềnh ngu thế ai lại tự đi vào vết xe đổ này nọ... Hố hố, xin lỗi các bạn nhé! Mềnh bị một lần là khôn ra rồi, mềnh đánh hơi thấy mùi sớm là mềnh... cứ ăn uống bét nhè của nó xong lúc nó vay mượn gì thì mềnh có đầy cách thoái thác. Nó làm gì được mềnh? Nó đi kể xấu là con Thắm chuyên ăn không của người ta à? Cứ việc kể đê! Đứa nào nghe câu chuyện làm quà xong mà thân với cái ngữ đấy thì chết đòn với nó, đáng đời! Loại "thả con săn sắt, bắt con cá dzô" như thế cuộc đời nhiều không đếm xuể, mà đời nào cũng có, không bao giờ hết được.

Tội nghiệp bạn Gaup mềnh, chắc là không bắt được con cá rô nào. Thương nhắm! Thương nhắm!

Ở mạng mà nói về vật chất thì chả ai ăn không ăn hỏng được của ai cái gì trừ thời gian (không kể bọn lừa đảo thả virus phá hoại lung tung gây thiệt hại máy móc này nọ thì bản thân nó cũng chẳng được cái gì trừ khi ăn lương để làm thế). Nhưng có thật là không ai lợi dụng được ai cái gì về mặt tinh thần không? Chính bản thân Thắm mềnh đây ở mạng rất khốn nạn nhé, lúc chat mà muốn đong thằng nào thì ngọt ngào thậm chí viết những cánh thư thật là táo bạo đánh thẳng vào trung tâm ham muốn của hắn, để hòng bắt hắn đáp lại cho mềnh gấp trăm gấp ngàn lần cái "tình cảm" của mềnh. Trừ những thằng tỉnh táo, cũng có nhiều giai ngây thơ dính bẫy tình, lập tức đòi offline cả Thắm nhé, xong rồi để lại một vết nhơ suốt cả cuộc đời rằng thì "ọp cả con linh trưởng" không ngẩng mặt lên với giời được. Đấy chẳng phải là thiệt hại vô cùng về mặt tinh thần hay sao?

Tóm lại, nói về lợi dụng này nọ thì mạng với đời đều là những chốn có thể xảy ra mấy cái vụ như thế. Thường ngày ở huyện! Thế thì chuyển đề tài sang các nét tính cách con người hình thành qua đời sống mạng cái nhể?

Có lẽ cần làm một cái tiểu luận đàng hoàng có tiêu đề "Con người tự cài đặt những chương trình tính cách gì cho mình thông qua môi trường mạng". Trong đó sẽ mô tả các cách (gọi đơn giản thế vì chưa dám lựa chọn giữa hai khái niệm nguy cơ và tiềm năng) mà một chương trình tính cách nào đó được con người dễ dàng quan tâm, download về, cài đặt để dùng thử xong nghiền mịa luôn.

Không đơn giản đâu. Thế thì, cứ để các chị voi chị bông chị ken và các chị nữ chúa công thần khác vưỡn vây quanh cuộc đời anh Gấu chúng em từ ngày xửa ngày xưa đến ngày nảy ngày nay í các bác ạ, từ từ rồi các chị í tính. Em đi ngủ đã các bẹn nhé. Chỗ anh Gaup nhà chúng em là 4 giờ chiều rồi chứ ít à. Anh Gaup nhắc thằng Gấu thổi cơm cho vợ quấy bột cho con cửn thựn nha!
Maria Liberty Thắm
02-08-11, 04:26
Đính chính:
Bốt trên của Thắm có chữ "công thần" xin các bạn chỉnh lại cho chuẩn là "thông cần". Thanks èn thơm.
vuonggialaem
02-08-11, 04:52
Con nhóc này hư thật đấy. Không biết đọc à mà lảm nhảm gì chuyện tiền bạc ở đây?

Nếu không phải chuyện tiền bạc thì nên loằng ngoằng khoảng 10 post nữa để cho mình thủng, chứ đừng có giở cái giọng cà chớn, trong khi mồm thì leo lẻo anh dạy chúng mày thế lọ thế chai, chúng mày nghe lời anh thì chỉ có lợi...blah blah. Mâu thuẫn lắm.
vuonggialaem
02-08-11, 05:09
Qua Us được khoảng 15 năm, vẫn còn đi chơi với người Việt, mà bảo ảnh hưởng sự sòng phẳng của Tây. Buồn cười quá kon nhà báo phò ơi!
Gaup
02-08-11, 05:54
Lại cái con Cat điên. Việc đưa tiền rồi lại đi đòi thì chỉ có Cat là duy nhất.
vuonggialaem
02-08-11, 05:58
Lại cái con Cat điên. Việc đưa tiền rồi lại đi đòi thì chỉ có Cat là duy nhất.

Chuyện này mình không có gì cần phủ nhận!

Nhưng chuyện đi ăn chung với bạn bè mà chi li việc tính tiền thì mức độ còn rẻ tiền hơn chuyện đòi tiền ở diễn đàn, mặc dù là cả hai chuyện đều lố bịch.

Bản chất của Gaup là như vậy rồi, ảnh hưởng mạng mẽo mẹ gì!
Gaup
02-08-11, 07:03
Khồng, mình đâu phải là người không rộng lượng đâu. Mình đâu có nhớ lần cuối có người mời mình cái nọ cái kia là lần bao giờ đâu. Toàn là mình khoản đãi bạn bè thôi. Mấy năm trước đi tiểu trăng mật bên SF được anh Bắc mời đi ăn bò 7 món nhớ mãi và xúc động mãi. Mình đôi lúc cũng nghĩ cái đó mà thấy là lạ buồn cười rằng là cùng những việc mình thường xuyên làm cho bạn bè mà được ai đó làm lại cho mình là mình nhớ lâu, biết ơn lâu lắm.

Vấn đề ở đây không phải chuyện tiền đâu, Cat. Bạn bè nào tới DC thăm mà mình đã đón tiếp là mình không có muốn họ phải chi tiêu gì trong khi làm khách của mình hết. Mình làm thế chẳng phải vì mình thừa tiền mà vì mình quý bạn và mình mong là họ hiểu được việc đấy. Có nhiều người người ta có cái cung cách cư xử tốt lắm, làm mình phải thấy ngưỡng mộ người ta, nói chẳng đâu xa như cái thằng cu Bi nhà mình đây hôm trước lên DC thăm anh chị nó có quà cho hết lượt chừng đấy người trong nhà, rồi còn đòi trả tiền cái này cái nọ. Nó về rồi mà mình còn kể đi kể lại việc đấy với mọi người trong nhà, rằng cái thằng cu đấy sinh viên nghèo mà cư xử với anh chị đàng hoàng quá, người lớn quá.

Làm được như thằng Bi đâu có khó gì đâu. Mình chỉ cần có một cái tâm thế muốn chia sẻ thôi. Nếu mình quý người ta như người ta quý mình thì mình cùng chung sức để làm cho thời gian bạn bè bên nhau được vui hơn, dù chỉ bằng cử chỉ thôi cũng là đáng quý. Tiền bạc đâu quan trọng bằng cái lòng người ta nghĩ thân với mình.

Cat thì đâu có bao giờ thương mình thật lòng đâu, chỉ là xoen xoét cái miệng thế thôi, và mình cảm thấy hết cái sự thiếu chân thành đấy chứ không phải không.
Fox
02-08-11, 07:23
Cho nên nói "tấm lòng để cho gió cuốn đi" như anh Sơn là sai. Tấm lòng cần phải được đáp trả bởi tấm lòng, hoặc nếu không ít nhất phải là sự biết điều. Chính cách ứng xử này là cách hay nhất để tránh các mối quan hệ thứ bậc theo chiều dọc, vốn phổ biến trong các xã hội châu Á. Tạo điều kiện cho người khác bày tỏ tấm lòng với mình là tôn trọng họ, nâng họ lên cao bằng đúng cái chỗ họ xứng đáng có.
Gaup
02-08-11, 07:33
Vừa viết thư cho ông bà già và cu em:

---
Ôn cổ tri tân, hôm nay là ngày 2/8 là ngày cách đây 23 năm ông [bố] đi Nga về gia đình đổi đời từ đó. Nhắc lại để nhớ thời xưa khổ sở thế nào.

:)

Chúc bố mẹ luôn vui khỏe.

Con
Man
02-08-11, 07:35
Gấu cũng ki bo nhỉ, đi với gái chân dài đeo LV Salvatore Ferragamo mà tiếc mấy đồng trả tiền nước và tiền tip. Yêu em tốn kém lắm@ Ngọc trinh đọc cái này đi http://www.eva.vn/lang-sao/ngoc-trinh-yeu-toi-ton-kem-lam-chu-bo-c20a70636.html
Trường hợp của Gấu nếu gái là Mai Phương Thú chắc ko bị mail phàn nàn nhưng đằng này LV với SF chắc là dừ hơn, kém tươi hơn, kém nổi tiếng hơn nên về nghĩ lại tiếc tiền mail luôn 1 cái sỉ vả vào mặt ngta xong nghĩ lại thấy cũng tủn mủn ngoa ngoắtquá thì hối hận lên đây trình bày chứ gì
Như thế thì cũng tốt, gái à ơi gái bao thì ko nói làm gì, vì Gấu sẽ phải trả tiền cho nó đến cả cái bvs, nhưng bạn bè chơi, hoặc anh em với nhau ngoài việc nên có ý thức biết điều mà share tiền, hoặc có lúc trả để ko thành lợi dụng nhau thì tốt nhất là đứa nào mời đứa ấy trả tiền ko thì thôi đừng mời. Cái tội dốt, dại gái giao lưu bừa bãi mà ko tìm hiểu tính cách mải hoa mắt vì nước hoa với LV Hermes đến nông nỗi nào lại còn bị dắt hết lần này đến lần khác nữa thì là Lỗi tại ai? Có phải tại mình tự nguyện ko mà đòi kêu? Hay là đổ cho nó ki bo? Im đi. Trước tiên cũng phải xem nó có ở trong cái nhà triệu đô như mình ko đã hay chỉ ở nhà lá thùng các tông mà vẫn thích dùng túi LV hàng hiệu đến mức phải bấm bụng nhịn ăn mua để sĩ diện như Gấu giả vờ sĩ diện giả tiền nước nhiều lần xong về nghĩ lại ấm ức.
Thường là gái trừ đi với bạn bè còn lại đi với giai thì ít đứa muốn trả tiền. Quy luật nó là như vậy.


Cám ơn Ken đã cho biết một quy luật : câu cuối


Có thể biết tại sao lại như vậy không ?
Chen
02-08-11, 07:41
Khồng, mình đâu phải là người không rộng lượng đâu.

Nói cho cùng vẫn là thái độ. Ví dụ như bác Gấu mời rất nhiều người ăn uống chẳng hạn, nhưng chỉ 1 hoặc 2 người khiến bác cảm thấy phản cảm thôi.

Thế (đoán thôi nhá) là do thái độ khi tiếp nhận lòng hào hiệp ntn. Tiếp nhận theo kiểu, anh mời tôi là đúng rồi, vì cái lọ cái chai, hay tiếp nhận theo kiểu, quý hóa quá... nó khác nhau.

Cũng giống như các cụ nói "lời chào (thái độ biểu hiện) cao hơn mâm cỗ (vật chất thực tế)" ý mà.


Làm được như thằng Bi đâu có khó gì đâu. Mình chỉ cần có một cái tâm thế muốn chia sẻ thôi. Nếu mình quý người ta như người ta quý mình thì mình cùng chung sức để làm cho thời gian bạn bè bên nhau được vui hơn, dù chỉ bằng cử chỉ thôi cũng là đáng quý. Tiền bạc đâu quan trọng bằng cái lòng người ta nghĩ thân với mình.
TTM
02-08-11, 07:45
Anh fox cho rằng nói "...tấm lòng để gió cuốn đi" như anh Sơn là sai. Anh đã suy nghĩ kỹ chưa?
Chen
02-08-11, 07:45
Vừa viết thư cho ông bà già và cu em:

---
Ôn cổ tri tân, hôm nay là ngày 2/8 là ngày cách đây 23 năm ông [bố] đi Nga về gia đình đổi đời từ đó. Nhắc lại để nhớ thời xưa khổ sở thế nào.

:)

Chúc bố mẹ luôn vui khỏe.

Con

Ôn cố, chứ không phải ôn cổ.

Cố là cũ, đối lập với tân. Cổ đối lập với kim.

Cố nhân (người cũ--> bạn bè lâu không gặp) vs. Cổ nhân (thằng mả mẹ từ đời tám hoánh nào, đe'o quen).
Man
02-08-11, 07:50
Bạn bè thân thì còn nói làm gì ạ, bạn bè thân thì chưa mở lời nói em đã mời về nhà em ở cùng (em thề có bác Hoà với anh nhaphat làm chứng) Vấn đề là toàn kiểu bạn bè cả năm chẳng hỏi thăm được nhau câu nào đến lúc gọi thì y như là có việc cần nhờ. Mà có phải một người đâu, lại còn đi cùng chị họ, cùng em họ, cùng bạn bè xã hội vân vân và ở thì có khi cả 3-4 ngày, và gọi hôm nay thì bảo ngày mai ngày kia sang, cứ như ở trọ.

Thử hỏi Biển Xanh phát


Với bạn bè thân hay sơ thì như thế, thế với người chưa quen chưa gặp bao giờ ( hay là giả sử mới giao lưu rất chi là sơ sơ trên mạng thôi chả hạn ) mà người ta nhờ BX thì BX có dám giúp người ta hay không ?

Cụ thể là :

-người ta hỏi vay, tiền nhiều ít thì tùy, ví dụ 50 US $ trở xuống
-người ta hỏi đến ngủ nhờ ở cái cung điện ở SGP của Biển không có lính gác đêm đến nó giở trò thì công chúa sẽ mất trinh đấy
-người ta nhờ đưa cái này cho ng khác hay mua hộ vật dụng gì đó cho ng ta
-người ta nhờ đưa đi đến chỗ A chả hạn ( ví dụ BX có xe ô tô như bạn Ken nhà mình ) ở đât SGP
Paladin
02-08-11, 08:47
Man bốt nào dù dài hay ngắn cũng hèn hèn bẩn bẩn chả ra cái tư cách gì cả.

Anh hỏi thật Man là Man đã từng bùng của ai cái gì bao giờ chưa? Nếu có thì xấu hổ không hay tự hào vì ai bảo mày ngu?
em tên bông
02-08-11, 08:55
Anh fox cho rằng nói "...tấm lòng để gió cuốn đi" như anh Sơn là sai. Anh đã suy nghĩ kỹ chưa?

"Tấm lòng để gió cuốn đi" là nghĩa như nào, em không hiểu. Hoàn toàn không hiểu.

[Đã hỏi vài người rồi nhưng chưa ai giải thích cho em thủng dù chỉ một lỗ nhỏ.]
TTM
02-08-11, 08:58
Cho anh hôn cái rồi anh giải thích cho nghe.
Ubuntu
02-08-11, 08:59
"Tấm lòng để gió cuốn đi" là nghĩa như nào, em không hiểu. Hoàn toàn không hiểu.

[Đã hỏi vài người rồi nhưng chưa ai giải thích cho em thủng dù chỉ một lỗ nhỏ.]

Vậy có cần anh giải thích cho em hôn?
Fox
02-08-11, 09:15
Nói tấm lòng mà chỉ để gió cuốn đi tức là sự cho đi về tình càm, lòng trắc ẩn, tình thương mà không cần phải đáp trả.

Còn khi mà trao cho ai tình yêu thương dạt dào, sự quan tâm lo lắng mà vẫn mong chờ một sự hồi đáp phần nào tương xứng, thì tức là tấm lòng mang ra đó cũng cần có sự thừa nhận, trao đổi, chứ không phải là thứ cho không. Quan niệm như thế mới càng quý giá và trân trọng tấm lòng, của mình và của người.
gió
02-08-11, 09:22
Fox chả hiểu gì về âm nhạc cả, "để gió cuốn đi" nó mới vần. Với cả, anh Sơn hỏi xong câu đấy cũng thấy bí bỏ mẹ lên ấy chứ.
em tên bông
02-08-11, 09:24
Cám ơn Fox.

Em thì đọc câu đó hiểu là mình (hoặc ai đó) có tấm lòng (tình cảm, lòng trắc ẩn, tình thương) không nắm cho chặt mà động trời có tí gió là nó bay tiêu ma đi mất. Thế là lại ngu ngu ác ác như trước (như bản năng).
Fox
02-08-11, 09:33
Giờ có chú nhaphat vào đây tích phân việc anh Sơn có bi ảnh hưởng từ triết lí Phật giáo vào âm nhạc + ca từ của anh ấy thì có khi ra khối việc hay ho đấy!
Gaup
02-08-11, 09:34
"Tấm lòng để gió cuốn đi" là nghĩa như nào, em không hiểu. Hoàn toàn không hiểu.

[Đã hỏi vài người rồi nhưng chưa ai giải thích cho em thủng dù chỉ một lỗ nhỏ.]

Bông dốt.

Ai cũng cần có tấm lòng, để làm gì, để gió cuốn đi. Ý tác giả nói là có lòng tốt rồi thì cũng sẽ bị phụ lòng, để mà cái lòng tốt đấy có cũng như không, có mà không được người đời người ta hiểu cho là mình có cái lòng tốt đấy, thế nhưng dù có bị phụ lòng thì cũng vẫn phải có cái lòng tốt đấy, vì cái cảm giác lòng tốt của mình bị phụ bạc, bị hắt hủi là cái cảm giác cần phải có trong cái đời người mình, thiếu nó thành ra mình chưa sống đủ kiếp người.

Sao anh biết? Nhìn anh thì biết. Người thương anh anh thương như Bông rồi cũng có lúc phụ anh thôi. Anh biết nhưng không vì thế mà phút này anh ngưng không thương Bông được.
Gaup
02-08-11, 09:36
Lần này chắc anh đã làm cho Bông hiểu thủng một lỗ to.

Mấy thằng hỏi có thích anh trả lời không? Hôn anh rồi anh trả lời cho lần sau thấy gái hỏi thế thì nên xông vào mà trả lời, níu kéo xong chục thằng nó trả lời xong thì chúng mày dù có câu trả lời đúng thì cũng cứ đứng đấy mà nuốt nước bọt lúc anh ân ái.
TTM
02-08-11, 09:43
Anh fox. Việc người ta có đền đáp anh hay không không phụ thuộc vào ý chí của anh. Có nghĩa dù anh có mong chờ hay không mong chờ thì cũng chả thay đổi được gì. Vậy sao lại phải ôm cái bận tâm ấy vào trong lòng? Vậy nếu người ta không trả ơn anh thì lần sau anh có giúp người ta nữa không? Anh có thất vọng không? Suy nghĩ của anh là kiểu làm ơn có điều kiện, rất con buôn.

Câu hát của anh Sơn mang tư tưởng của Thiền. Hãy cho đi và đừng mong nhận lại. Đổi lại ít nhất bạn sẽ có sự bình an nơi sâu thẳm tâm hồn. Khi tâm không động niệm thì cõi lòng sẽ nhẹ nhàng thanh thoát mà về cõi vĩnh hằng. Vì vậy nên mới nói "để gió cuốn đi".
Gaup
02-08-11, 09:44
Vừa có thằng em gọi điện hỏi Gấu ơi Gấu ơi em đang đi live concert em muốn Gấu nghe cái này, mình chẳng nghe thấy cái đ éo gì cả, xong nó cứ thử mấy lần mình vẫn chỉ thấy loáng thoáng, xong nó bảo là Gấu ơi em đang nghe Paul McCartney hát live bài Blackbird, em chỉ ước Gấu ở đây nghe với em.

Thằng cu này là bạn của em trai mình, thời nó mới qua Mỹ học đại học mình cãi nhau với nó suốt ngày để xem đi hướng nào là hay nhất, tốt nhất, giờ còn năm nay là ông ấy học xong PhD Economics của một trường thứ 7 về Economics. Lớn tướng rồi mà lúc nào cũng thương quý anh Gấu nó. Yêu vãi.


http://www.youtube.com/watch?v=RDxfjUEBT9I
Scrat
02-08-11, 09:47
Ca khúc để gió cuốn đi anh Sơn viết năm 1971, sau vài năm lẽo đẽo tán hai chị em Bích Diễm, Dao A. không được sơ múi gì. Một là vì anh Sơn đa tài nhưng nghèo hai là cụ bố của hai em quá nghiêm khắc. Chán nản anh Sơn viết những tâm sự mình thành bài hát.

Mà cũng không chừng anh Sơn viết không phải để tán 2 chị em nhà này. Thời gian đó anh Sơn mới ba mấy tuổi rất sung sức rất mộng mơ lại nghèo nên yêu nhiều vô kể.
Sưa
02-08-11, 09:49
chúng ta phải thừa nhận một thành ngữ luôn luôn đúng: Thích khoe như Gaup

:D
Fox
02-08-11, 09:54
Anh fox. Việc người ta có đền đáp anh hay không không phụ thuộc vào ý chí của anh. Có nghĩa dù anh có mong chờ hay không mong chờ thì cũng chả thay đổi được gì. Vậy sao lại phải ôm cái bận tâm ấy vào trong lòng? Vậy nếu người ta không trả ơn anh thì lần sau anh có giúp người ta nữa không? Anh có thất vọng không? Suy nghĩ của anh là kiểu làm ơn có điều kiện, rất con buôn.

Như thế tức là TTM hiểu rất chính xác ý mình muốn nói từ đầu tới giờ. Tất cả những cái mình nói, minh hoạ cho việc phát biểu trong topi này có ý ủng hộ cách ứng xử có tính sòng phẳng kiểu Tây của Gaup. Tuy thế, thực sự ngoài đời Gaup, và mình nữa có luôn hành xử theo cái kim chỉ nam hiệu "Con buôn" chết tiệt ấy không là chuyện hoàn toàn khác nhá.

Mình là người của chủ nghĩa lãng mạn pha nhân văn 3 xu, yêu thương từ con kiến trở đi mà chưa bao giờ đòi hỏi nó phải mua cho mình đồng quà tấm bánh nào cả sất!
Gaup
02-08-11, 09:54
chúng ta phải thừa nhận một thành ngữ luôn luôn đúng: Thích khoe như Gaup

:D

Khoe thì sao? Nhất là khoe con cái?
Gaup
02-08-11, 09:56
Như thế tức là TTM hiểu rất chính xác ý mình muốn nói từ đầu tới giờ. Tất cả những cái mình nói, minh hoạ cho việc phát biểu trong topi này có ý ủng hộ cách ứng xử có tính sòng phẳng kiểu Tây của Gaup. Tuy thế, thực sự ngoài đời Gaup, và mình nữa có luôn hành xử theo cái kim chỉ nam hiệu "Con buôn" chết tiệt ấy không là chuyện hoàn toàn khác nhá.

Mình là người của chủ nghĩa lãng mạn pha nhân văn 3 xu, yêu thương từ con kiến trở đi mà chưa bao giờ đòi hỏi nó phải mua cho mình đồng quà tấm bánh nào cả sất!

Mình hồi trẻ cũng yêu thương từ con kiến chở đi, cũng chẳng mong ước gì, chỉ mơ một sáng ngủ dậy nó mút chim cho mình mà cũng chỉ là mơ hão thế thôi.
Ken_girl
02-08-11, 10:02
Cám ơn Ken đã cho biết một quy luật : câu cuối


Có thể biết tại sao lại như vậy không ?

Em cũng chả biết tại sao, vì trước giờ em được mời đi với bạn, các bạn thường tranh nhau trả tiền hộ em, nên lúc nào thích thì em mới phải trả tiền hộ các bạn, hoặc ngược lại em mời thì em sẽ trả. Được cái em cũng là người biết ý biết tứ. Người ta gọi là nghe nhạc hiệu đoán chương trình, nhìn mặt nghệt ra là đoán bị đau bụng ở chỗ nào. Cho nên các bạn ấy cũng quý em. Nhưng thường do bản tính ga lăng của mình cho nên là em cũng hay bị lợi dụng theo cái kiểu mà Gaup bị lợi dụng ở trên, có nhiều bạn nhìn chung là tính hãm, hiểu ra cái là em né chơi thôi.. Vài đồng bạc chả đáng là bao nhiêu, thích thì em cho thêm rồi em té. Mình chả bao giờ phải cầu cạnh ai cái gì thì việc quái gì phải chơi lụy ai, nó thích thì nó chơi với mình không thì thôi, chơi mà so đo tính toán tủn mủn quá thì chơi làm gì.

Em hay thất thường về mặt tài chính, trừ phi là em hết tiền ko thì cũng thoải mái với tùy từng người, nhìn chung, cái bọn mà so đo tính toán ấy mà, bọn ấy có ki kiệt chắt bóp thì cũng đếch giàu nổi hoặc được giàu bền he he. Em chắc chắn.
Fox
02-08-11, 11:01
Tóm lại đã trót sinh ra làm con người thì thường rơi vào 3 hướng sống như sau:

1. Bất hợp tác, chối bỏ thực tại = > đi tu, không can thiệp cuộc sống nữa

2. Chấp nhận hiện thực cuộc sống, hài lòng với hầu hết mọi thứ và tập trung ăn chơi, hưởng thụ.

3. Chấp nhận hiện thực cuộc sống phần nào, ra sức cải tạo nó với niềm tin là nó sẽ tốt hơn, phù hợp hơn

Riêng dòng thứ 3 này có hai nhóm, nhóm 1 là Cải tạo hiện thực rất kiên quyết, thẳng thắn, không khoan nhượng. Nhóm 2 là cải tạo theo kiểu ôn hoà, kiên nhẫn và có nhiều tha thứ. Sản phẩm của nhóm 1 là các nhà đầu têu cách mạng, nổi dậy, thay đổi trật tự thế giới. Sản phẩm nhóm 2 là những dạng kiểu hiền triết, khuyên người ta nên sống thế này thế kia một cách nhẫn nại, rất tốn nước bọt và thời gian.

Những ai đã và đang chơi ở Tnxm đều là những người muốn cải tạo thế giới. Họ luôn theo dõi tiến trình cải tạo thế giới và bày tỏ quan điểm về cách thức thế giới ấy phải được cải tạo ra làm sao.
Ken_girl
02-08-11, 11:37
Nếu muốn cải tạo mà chỉ ngồi nói nhau ở trên mạng mà ko làm được cái gì ở ngoài đời thì em thấy người ta gọi chung là hội Chém gió. Chắc là phải có hội thứ 4. Hội chỉ thích nói chứ ko thích/ko thể/ko muốn làm...
vuonggialaem
02-08-11, 15:55
Đọc những thứ Fox suy diễn, thấy linh tinh, rất nhức đầu, bởi vì không thực tế. Fox triết lí chẳng qua là nói đỡ cho Gaup, nhưng càng nói càng dở, đâm ra như người lảm nhảm dở hơi. Không phải người nào cũng có suy nghĩ giống Gaup, mà Gaup ở đây là một trường hợp rất cụ thể, có nghĩa là thuọc về cá nhân, thế thì Fox lấy cái chuẩn nào đặt ra để nói, "tấm lòng cần phải được đáp trả, ....blah blah" cho 1 cái chuẩn chung?

Chuyện đôi khi vài lần đi ăn với bạn bè mà mình phải móc túi trả tiền, nếu đã trả rồi thì không nên lăn tăn, trăn trở để bản thân đỡ ấm ức, mất vui, bởi mình trả tiền là do mình tự nguyện, vì vậy cũng là nguyên nhân một phần ở mình, cho nên thay vì đổ lên đầu người ta nói này nọ, thì lần sau cạch ra.

Cho dù Gaup nói đây không phải là vấn đề tiền bạc, tự nhận là ngùời rộng lượng, etc..., nhưng thẳng thắn kiểu Gaup, một người có lòng tự trọng, thì khi biết chuyện này, ai có thể dám đi ăn chung với Gaup?
ba ba rùa rùa
02-08-11, 16:54
Ối bác Gấu ơi là bác Gấu, đi ăn với gái thì phải trả tiền là đúng mịa rồi, còn lăn tăn cái nỗi gì? Hào hoa và dâm đãng đâu mất rồi?
Rùa quan niệm là đi với gái (đi ăn, đi chơi,đi...) là một thú vui tao nhã!. Gái mang lại niềm vui còn mình thì mất tiền. Công bằng quá còn gì? Bác Gấu nên nhớ, những dạng nào có thể thịt được thì mình phải luôn xung phong trả tiền:
1. Sếp (Thầm nghĩ: Bố mày trả cho mày rồi đấy, con ạ, rồi bố thịt lại mày sau).
2. Gái (Thầm nghĩ: Ăn cho béo đi, rồi tao thịt!).

Còn nếu phải trả cho thành phần ngoài 2 dạng để thịt kia thì:
1. Tự vả cho da mặt dày hơn, để lần sau bắt nó phải trả tiền.
2. Tiếp tục trả và không phàn nàn.

@Rùa
Gaup
02-08-11, 18:04
Mình nói mấy lần rồi là vấn đề đâu phải là tiền.

Cat nói Gấu làm thế này sau này ai dám đi ăn với Gấu là nói tới cái điểm không phải trọng tâm. Ở bên Việt Nam mình vẫn còn nặng nề những cái chuyện ăn khao, một người chiêu đãi nhiều người nhân những cái dịp gì đó hoặc là tự nguyện hoặc là bị bạn bè đùa giỡn truy đòi, mà nếu họ không mời mọi người ăn lấy một bữa thì dễ bị coi là ki bo, kẹt xỉ, và nhiều người làm cũng chỉ vì là để tránh cái tiếng này chứ không phải vì họ thích khoái gì cái việc phải trả tiền mời một đống các ông các bà đi ăn uống lu bù. Cái miếng ăn giờ tuy đã dễ dàng hơn xưa rất nhiều, vì cái ý nghĩa xã hội còn thấp kém của cái việc ăn khao đấy, nên phần nào vẫn là to tát quá đáng chứ không phải không. Ở bên này hay ít ra trong cuộc sống của mình đã lâu không tồn tại cái việc ăn uống chỉ để ăn uống này. Xưa nay mình cũng không phải người thích những việc chén chú chén anh, nâng lên đặt xuống, dô dô ra ra, nên cũng không có dịp nào phải ngồi ăn uống nhậu nhẹt rồi tranh nhau trả tiền xong rồi nôn hết cả ra đấy. Bạn bè ngồi với nhau ăn uống với mình giờ gần như chỉ là để tận hưởng cảm giác được ở gần bên nhau, trò chuyện tâm giao, chứ đồ ăn có vai trò rất là mờ nhạt. Nếu mà là đồ ăn ngon thì cũng hay, cũng thích, nhưng mà ít khi nào mà đồ ăn chiếm vị trí trung tâm lắm. Việc trả tiền thì như mình nói mình ít khi muốn người khác phải vì mình mà bị phiền nên mình thường cảm thấy một trách nhiệm rõ ràng là dành hết phần về mình lúc nào có thể. Mình cảm thấy rất lạ và không thoải mái lắm khi người khác trả tiền cho mình.

Trong ví dụ ở trên, mình nhắc lại là mình không hề có mong muốn ai đó trả tiền cho mình hay kể cả là trả tiền cùng. Mình đoán cái mà mình mong thấy là dấu hiệu của một tình bạn mới công bằng và hào phóng. Mình mong nhìn thấy dấu hiệu là người bạn mới quý thời gian mà mình dành cho người ta như mình quý thời gian mà họ dành cho mình. Khi họ lo lo lắng lắng ba cái thứ đồ mà mình thấy nhảm nhí lại rất đắt tiền nhưng họ lại không tỏ ra muốn chia sẻ niềm vui ở cạnh bạn bằng cách đề nghị được chia sẻ chi phí thì mình thấy là đối với họ khéo mình không bằng cái túi thời trang kia. Một tháng mình có thể mua 10-15 cái túi LV kia không sao cả nhưng mà một người bạn quý thì không đến với mình thường xuyên như là 10-15 người trong một tháng. Cái đó làm mình thất vọng và bực mình. Đáng ra là mình nên im mà chịu đựng nhưng mà tính mình, có lẽ là vì cuộc sống mạng lâu nay rất thẳng thắn và có phần đĩ tính, giục mình phải nói thẳng tưng ra. Có lẽ là chẳng hay ho gì như nhiều bạn đã nói nhưng cũng biết đâu đấy có khi như thế lại là tốt cho bạn mình. Thực tế là người Việt mình gần như không bao giờ nói thẳng cho nhau những việc đấy mà chỉ bàn luận sau lưng người ta; giờ bỗng nhiên có một người nói thế với mình thì mình chắc cũng sốc thuốc và dù muốn hay không mình cũng sẽ để ý lại cách hành xử của mình chứ.

Mình nghĩ diễn đàn nên có một thảo luận về cách để làm sao người Việt bọn mình có một mối quan hệ lành mạnh với tiền; cái đám dân mình coi tiền là trọng nhưng hành xử ngược lại thế, thường ra vẻ coi tiền chẳng là gì. Mình thì nghĩ tiền bạc đến từ công sức lao động thì là rất đáng quý, ở Việt Nam thì miễn anh có tiền, khỏi cần biết anh có tiền bằng cách nào, rồi về việc cho tiền làm từ thiện, vv, rất nhiều thứ nên nói về tiền.
Lỗ Trí Thâm
02-08-11, 18:48
Trường hợp của Gaup giống mình.
Hồi sinh viên khi đi chơi cả nhóm là người Việt với nhau, do mình là người cũ nên khi mua vé xem phim hay ca nhạc là bao giờ mình cũng đứng ra mua nhưng sau đó chả thấy ai nói góp tiền trả lại mình cả và mình muốn nhắc nhưng ngại ngùng ..
Còn nhiều chuyện tượng tự nữa...
Lúc đầu mình nghĩ lỗi do mọi người là chính , nhưng khi đi làm thì thì mới nhận ra lỗi do ở chính mình.Mình biết nghĩa vụ các bạn kia phải trả lại tiền cho mình nhưng mình không dám nói vì mình sợ mất lòng , sĩ diện ... tất cả chỉ để che đậy nhược tính của chính mình : Hèn nhát không dám nói ý của mình ra , và trong tâm lí gọi là Social courage .
Mối liên hệ giữa mạng và đời, điểm tác động tích cực nhiều hơn là tiêu cực.Như ví dụ trên , trong mạng có thể phản mà không sợ "sĩ diện", "mất lòng".. dần dần tạo thói quen có Social courage khi ra ngoài đời có lợi thế vượt được ngưỡng tâm lí.
Tất cả các bạn com măng ý của Gaup đều nhầm lẫn giữa quan hệ xã hội chung chung và bạn bè thân thiết.Quan hệ đã là bạn thì ai tính toán nhưng quan hệ trong một nhóm , xã hội, thì muốn tồn tại thyì phải bình đẳng trách nhiệm, và như đã nói ở trên , Gaup không đủ dũng cảm để nói : Xuất cơm là 5 đô la anh ạ, em phải mua đấy còn chủ nhật tới anh đến nhà em , em sẽ chiêu đãi anh thoải mái.
vuonggialaem
02-08-11, 19:34
Chuyện này, Gaup cứ bảo là bản thân bị ảnh hưởng bởi mạng nên mới hành xử vậy, nhưng mình thấy là không phải. Với những gì Gaup đã kể, mình ngửi được tính cách của Gaup là vậy rồi, một người: hơi thẳng thắn, nói nhiều và tự tôn. Có thể là trong một vài vấn đề - trường hợp, Gaup thành công với sự thẳng thắn, nên háo thắng, chủ quan tiếp tục thể hiện dù là bất cứ chuyện gì, và vì vậy mới xảy ra chuyện bực mình vì phải trả tiền cho người khác đến mấy lần.

Văn hoá đi ăn trả tiền của người Việt, hoặc là giành nhau trả, hoặc là ngồi đợi người khác trả, cũng có thể là mọi người bảo nhau chia tiền trả chung lúc đấy, cái này ai cũng tự hiểu? Nói cho Gaup biết là sự thẳng thắn của khoai tây, đi ăn chung, ăn xong, nó tự động trả tiền cho bản thân nó, và mặc định cái người đi ăn chung cũng phải biết điều này đứng lên trả tiền cho bản thân mình; không hề có kiểu tây trả tiền luôn cho mình, rồi sau đó nói nặng nhẹ cả. Hành động của Gaup là một sự nửa mùa, có nói thế nào thì cho thấy một kiểu xã giao rất kỳ dù là đối xử với ai đi nữa.

Nếu mong muốn kết bạn với người khác tương đối ngang hàng cũng như cùng đẳng cấp, để có được một tình bạn lâu dài và tốt đẹp, đôi khi phải biết chấp nhận; không phải là nói muốn người ta phải như này như kia theo ý của mình. Theo như Gaup chia sẻ, cái cách làm bạn bè của Gaup cũng thật khác người.
Gaup
02-08-11, 19:46
Thôi, nói chung mình không phải phân trần với Cat, lâu nay mình đã biết là Cat có cái sự ngang bướnn của Cat đã thành dấu ấn của nàng rồi, nên mình khỏi cần tranh cãi làm gì cho phí sức. Mình sẽ nói với các bạn khác vậy. Và đây cũng là cách để mình suy nghĩ để lần sau trong cuộc sống mình cố gắng kiềm chế cái sự bốc đồng của mình lại dù lý do có tốt bao nhiêu.
Tit2
02-08-11, 21:39
Gấu bảo Cat ngang cái gì? Anh bắt lỗi mày dùng từ bỉ gái nhá!
Gaup
02-08-11, 21:42
Anh đánh nhầm phínn. Xin lỗi.
Uninstaller
02-08-11, 22:28
lần sau thấy gái hỏi thế thì nên xông vào mà trả lời, níu kéo xong chục thằng nó trả lời xong thì chúng mày dù có câu trả lời đúng thì cũng cứ đứng đấy mà nuốt nước bọt lúc anh ân ái.

Với một gái có trình độ như thế thì không mong chờ người ta phải liên thiên giải thích cho mình hiểu mà muốn người khác hiểu mình mà thôi.

Mới thấy gái hỏi một câu bâng quơ mà a lô xô xông vào trả lời thể hiện này nọ thì quả thật chỉ thấy đáng thương cho cái lũ lăng xăng. :D
Gaup
02-08-11, 22:58
Lăng xăng mà được ân ái còn hơn trịnh trọng xong đứng đấy nhìn.
Trong_choai
03-08-11, 02:06
Trên này đúng là lòng cũng nhiều và gió cũng nhiều
Sưa
03-08-11, 08:25
Khoe thì sao? Nhất là khoe con cái?

bạn chỉ đúc kết thôi, chứ có bảo khoe là sai là xấu là tốt là đẹp gì đâu

Khoe con cái thì tốt chứ, nhưng phàm trên đời, người ta hay tốt khoe xấu che, hoặc lỡ khoe nhiều phải đốc thúc làm cho tốt, cho hoành tráng.

Riêng câu "Nhất là khoe con cái?" của Gaup, bạn cứ thấy như dùng để đánh lạc hướng. Câu chính xác dành cho Gaup phải là: Nhất là khoe bản thân?
Gaup
03-08-11, 08:40
Bản thân bạn thì chưa khoe gì mấy.
Vu~
03-08-11, 08:44
Anh Gấu sao khoe khỏe bằng em, ko tin vào chatbox thì biết :D
TTM
03-08-11, 09:51
Vũ suốt ngày ôm chatbox không mệt à? Làm mẹ một thớt về Tam Quốc đi em vào tán láo tí.
Vu~
03-08-11, 10:10
Vũ suốt ngày ôm chatbox không mệt à? Làm mẹ một thớt về Tam Quốc đi em vào tán láo tí.

Giờ chơi diễn đàn nhà quê quá nên không chơi :D, chỉ chơi chatbox thôi.
TTM
03-08-11, 10:29
Làm gì có kiểu chơi nhà quê? Chỉ có người chơi một cách nhà quê thôi.
Bob SH
03-08-11, 10:56
Gấu ăn cứt

...Ken!
Fox
03-08-11, 11:54
Những cái này phù hợp với bạn Cat này, đảm bảo không đau đầu:

- Twinkle Little Stars

- Bumble Bee

- Five little ducks

- Bird Bath Boogie
emambo
03-08-11, 12:01
Fox nhiều khi nó cứ gái gái thế nào ấy Cat nhỉ. Chắc hồi nhỏ má cho ẳm búp bê nhiều quá.
justhavelook
03-08-11, 15:12
TƯỞNG TƯỢNG:

Bạn mình chắc đã tính toán từ trước để chi tiêu vài thứ đắt giá. Tuy có vẻ nhiều tiền, nhưng bạn chỉ có chừng đó, không thể kiếm thêm, dù chỉ một chút. Vì bạn đang ở chỗ mình, chỗ mà mỗi ngày mình có thể kiếm thêm, dù chỉ một chút, còn bạn thì không.

Bạn cần cân nhắc sự tiếp đón của mình, trong đó có cả những lời mời đi ăn đâu đó. Bạn có vài lựa chọn:

1) Nếu mình mời nhiệt tình, bạn ấy sẽ nhận lời đi cùng. Bạn ấy tin rằng mình sẽ vui lòng nếu bạn không mời lại mình để thể hiện sự biết điều.

2) Nếu mình mời nhiệt tình, bạn ấy sẽ nhận lời đi cùng. Nhưng bạn ấy sẽ chỉ nhận lời đúng một lần. Vì nhận lời nữa, bạn ấy nghĩ cần mời lại mình để thể hiện sự biết điều.

3) Dù mình mời nhiệt tình, bạn ấy vẫn từ chối vì thà mất chút ít tình cảm còn hơn bạn phải lặp lại một lời mời mà thâm tâm bạn ấy không muốn.

4) Bạn ấy thay đổi kế hoạch mua sắm để đáp ứng được những lời mời hoặc những quà tặng có đi có lại.

5) Bạn tự đánh giá xem lúc chuẩn bị tiền ở nhà: bạn đã quên những khoản đáp lễ xã giao hoặc tình cảm; hay bạn thật sự không có ý thức về điều đó? Bạn đánh giá cả mình nữa, mình là người như thế nào?

Có lẽ cả hai sau này cùng âm thầm ước tính ai sẽ là người xấu hổ hơn ai.
justhavelook
03-08-11, 15:13
THỰC TẾ:

Bạn ấy nói thẳng ngay từ đầu: Tớ mang nhiều tiền nhưng để mua sắm, tớ nhờ cậu cho ngủ ở nhà để khỏi tốn kém tiền thuê nhà. Dịp khác mình sẽ mời nhau đi nhậu, dịp này nhất định không, đứng phí công vì tớ cũng không có thời gian.

Cả hai cùng có những buổi tối chuyện trò vui vẻ. Cả hai cùng tặng quà cho các ku con của nhau trước khi về. Những món quà không quá đắt, nhưng nhiều ý nghĩa.

Cả hai cùng hài lòng về cách cư xử của mình.

TƯƠNG LAI:
...
Liên
03-08-11, 16:40
Cái việc mình hành xử trên mạng với ngoài đời, nó chỉ thể hiện đúng 1 điều: trần sao âm vậy.
Đời sao thì ảo thế.
Khác chăng là khác đời ko dám làm như nghĩ thầm, nhờ có ảo mới dám thể hiện,
Quay đi quanh lại vẫn là 1 người thôi ạ.

Như anh Gà úp thẳng thì có thẳng, nhưng cũng hơi đàn bà téo :D
wasabi
03-08-11, 17:27
Nói chung đ gì ai của quý với mình thì mình của quý lại, còn nếu ai không thì lượn ngay cho nước nó trong. Thời buổi này mình không cần thiết phải quan tâm đến những kẻ dead beat, lăng nhăng vớ vẩn, nặng mẹ đầu, mạng em ko thích ai em ignore, đời em đ thích ai em unfriend.

Chuyện tiền nong là chuyện đơn giản. Có thể cũng chỉ vì hiểu nhầm này khác thôi chứ không có phải là người ta cố tình. Có nhiều người có nhiều chuyện mà đ hiểu là kiểu thể loại nào, vì nó ko có liên quan gì đến tiền bạc cả, vì những việc như thế nó không tốn tiền.

Cái dở là có những người trong số đó, bỏ cũng không bỏ được. Chỉ có thể ig cbn nore.
Nem
03-08-11, 17:36
các bồ cho hỏi gái đi ăn cùng giai thì theo tập quán ở vn là giai sẽ phải giả tiền và gái hok cần ngỏ lời share tiền ? Nem béo vẫn luôn nghĩ như vậy và hành xử đúng như thế khi đi ăn cùng giai .

tự nhiên đọc các bồ tâm sự thấy lo quá vì nhiều giai đã quay ra ignore Nem vĩnh viễn sau 1 số lần đi ăn cùng .
Gaup
03-08-11, 22:07
Tất nhiên là nếu mà tình huống của người ta ngặt nghèo tới mức như bác Look nói, tức là chỉ còn đủ tiền để mua túi LV thôi chứ hết sạch không còn đồng nào để ăn, thì em chắc chắn sẽ cảm nhận thấy và coi đó là người tôi cưu mang, trong trường hợp hẹp đấy thì khỏi cần nói làm gì cả.

Cu Bi, tất nhiên người ta không cố tình, nếu cố tình mình gạt người ta đi ngay chứ nói làm gì. Mình nhắc vì mình nghĩ chắc người ta không cố ý, và một khi người ta nhận thức ra thì sẽ có ích cho người ta hơn về sau này, để người ta điều chỉnh và làm cho cuộc sống của người ta có ý vị, ý nghĩa hơn khi có thêm nhiều người khác cảm mến. Mình đâu nghĩ nói ra để làm gì cho mình đâu.

Nhưng cách nói của mình thế có cần không? Có đạt được hiệu quả như mong muốn không? Khó biết lắm. Lần sao mình có nên im đi không? Có lẽ có. Nhưng mà mình càng quan tâm đến bạn thì mình lại càng không muốn im.
Ken_girl
03-08-11, 22:26
Mạng và đời, nói chung là có ảnh hưởng, nói đâu xa
Nói chung là có ảnh hưởng. Ai đời viết 1 cái mail dài đầy phấn khích và hồ hởi cùng với sự bơm cổ vũ của thằng  Bi. Hỏi anh ơi em muốn xin đi học master ở Mỹ với số tiền dưới 10 ngàn thì người nông dân sẽ phải làm gì? Bố mẹ e ko cho đi anh xem có khoá nào tìm giúp em tự đăng ki như anh đã giúp thằng Bi. Gấu đang bế con bị nó cửng trim đái phun cho bãi vào mặt tức tối giận lẫy  quay sang quát vào mặt mình bảo: Lười chóng chán và mải chơi như nhà ngươi học nốt thạc sĩ ở VN đi sang đây ăn hại làm cái gì? Mình chán quá, vác mẹ nó 10 ngàn đi Hàn quốc làm xuất khẩu lao động rửa bát thuê cho ngta chê cười.( ko biết là có đỡ hơn đập lô hay là mở điện hầu đồng ko?) Nói chung Gấu luôn tự nhận mình là ng chắp cánh cho những giấc mơ biến thứ không thể thành có thể, vàng thành cám, cám thành vàng, điêu hết, đéo nào đến lượt mình thì bị trù ước mơ chưa thành thì cánh đã bị cắt cụt, mà mình thì vốn mong manh và yêu thích tự tử,,, đấy là chuyện hồi xưa thôi đấy nhé, buồn thối cả ruột lòi.
gió
03-08-11, 22:41
các bồ cho hỏi gái đi ăn cùng giai thì theo tập quán ở vn là giai sẽ phải giả tiền và gái hok cần ngỏ lời share tiền ? Nem béo vẫn luôn nghĩ như vậy và hành xử đúng như thế khi đi ăn cùng giai .

tự nhiên đọc các bồ tâm sự thấy lo quá vì nhiều giai đã quay ra ignore Nem vĩnh viễn sau 1 số lần đi ăn cùng .
Thường thì giai trả tiền ăn, gái trả tiền cafe hoặc ngược lại, cho nó đơn giản.
Gaup
03-08-11, 22:59
Con Ken kia, mày dốt lắm. Anh nói thế là quá có lợi cho mày, dốt không biết nghe lại còn chửi anh.

Mày bảo mày có 10K. Mày cũng bảo mày muốn sang Mỹ học cao học. Anh bảo tiếng Anh mày thế nào? Mày bảo tiếng Anh phọt phẹt. Thế anh bảo mày muốn sang Mỹ học cao học mà tiếng Anh phọt phẹt thì phải học tốt tiếng Anh đi. Mày bảo em muốn sang Mỹ học tiếng Anh. Anh bảo 10K mà vừa muốn sang Mỹ học tiếng Anh vừa muốn học cao học thì đủ thế đ nào được. Mà tiếng Anh sao phải học ở Mỹ cho nó tốn kém? Sao không học ở Sing hay kể cả tự học ở Việt Nam cho nó đàng hoàng rồi thi TOefl, thi GRE rồi thì mới sang Mỹ học được chứ, có phải là ai có 10K xong cũng đòi cái là sang Mỹ học cao học được đâu. Mày mà học tiếng Anh ở nhà hay ở Sing thì vẫn còn là tiết kiệm được tiền để thực hiện ước mơ.

Thực ra anh quá rõ mày, mày chỉ là chán cuộc sống hiện tại lè lưỡi chỉ muốn cút đi đâu cho khuất, mà cút đi sang đây chẳng hạn mà không học hành thì cũng chỉ đi làm nail thì đi làm gì, ở đây có muốn làm gái cũng chẳng ai người ta thuê. Thế nên là nên cút đi Sing vừa học tiếng Anh vừa có tiền, vài năm tốt rồi lại hỏi anh rồi anh sẽ chỉ đường qua Mỹ học cao học.

Những người mà người ta cảm thấy đời người ta toàn ngõ cụt mình sao mà giúp người ta được hả Ken? Mày còn chả tự giúp được mày sao đòi anh phải có trách nhiệm nâng niu giấc mơ?
xame
03-08-11, 23:27
[QUOTE=Nem;330395]các bồ cho hỏi gái đi ăn cùng giai thì theo tập quán ở vn là giai sẽ phải giả tiền và gái hok cần ngỏ lời share tiền ? Nem béo vẫn luôn nghĩ như vậy và hành xử đúng như thế khi đi ăn cùng giai .

tự nhiên đọc các bồ tâm sự thấy lo quá vì nhiều giai đã quay ra ignore Nem vĩnh viễn sau 1 số lần đi ăn cùng .[/

Tại Nem xấu chứ đẹp gái thì nó ko chạy đâu.
Bắc Thần
03-08-11, 23:27
Khồng, mình đâu phải là người không rộng lượng đâu. Mình đâu có nhớ lần cuối có người mời mình cái nọ cái kia là lần bao giờ đâu. Toàn là mình khoản đãi bạn bè thôi. Mấy năm trước đi tiểu trăng mật bên SF được anh Bắc mời đi ăn bò 7 món nhớ mãi và xúc động mãi. Mình đôi lúc cũng nghĩ cái đó mà thấy là lạ buồn cười rằng là cùng những việc mình thường xuyên làm cho bạn bè mà được ai đó làm lại cho mình là mình nhớ lâu, biết ơn lâu lắm.

Vấn đề ở đây không phải chuyện tiền đâu, Cat. Bạn bè nào tới DC thăm mà mình đã đón tiếp là mình không có muốn họ phải chi tiêu gì trong khi làm khách của mình hết. Mình làm thế chẳng phải vì mình thừa tiền mà vì mình quý bạn và mình mong là họ hiểu được việc đấy. Có nhiều người người ta có cái cung cách cư xử tốt lắm, làm mình phải thấy ngưỡng mộ người ta, nói chẳng đâu xa như cái thằng cu Bi nhà mình đây hôm trước lên DC thăm anh chị nó có quà cho hết lượt chừng đấy người trong nhà, rồi còn đòi trả tiền cái này cái nọ. Nó về rồi mà mình còn kể đi kể lại việc đấy với mọi người trong nhà, rằng cái thằng cu đấy sinh viên nghèo mà cư xử với anh chị đàng hoàng quá, người lớn quá.Thật ra hôm đó anh bị phấn khích như lần đầu tiên gặp sư phụ anh ở VN cho nên không nói được nhiều và rõ ràng lắm. Gặp được anh Gaup bằng xương bằng thịt như thế là quá hân hạnh rồi.

Anh nghe mấy bàn bên cạnh xì xào:

- Bà trông anh Gaup ngồi bên kia kìa.
- Gaup nào? Gaup ở TNXM á? Đâu, đâu?
- Bên kia kìa.
- Ồ. Đúng là anh Gaup rồi. Chẹp, chẹp ...
- Ở ngoài anh ấy trông cao và to như Mỹ đen ấy nhở.

Vấn đề nêu ra ở trên giải quyết dễ thôi mà. Khách ở xa đến một vài người thì chủ phải có trách nhiệm đãi lần đầu thôi. Đó là truyền thống của Mỹ rồi. Ai biểu khoái đu làm chi ráng chịu. Còn khi khách đi cả đoàn 5, 6 người trở lên thì trường hợp đó là vi khách hoán chủ, trường hợp đó nó khác. Mấy đứa bạn anh ở trên vùng Tây Bắc xuống buôn hàng đi xuyên bang ghé qua chỗ anh chơi nhắn tin cho anh là anh toàn đi ăn uống no say với chúng nó rồi cắp đít về.

Mỹ mà. Tiền ăn đâu có bao nhiêu. Anh đang đợi thằng Kòm sang chơi đặng dẫn nó đi ăn crawfish chơi một lần cho biết.
Paladin
03-08-11, 23:32
Ô. Hoá ra là sự thật nó hết cả ra thế à. Hố hố!

Anh nghĩ cái ý mở tiệm hầu đồng không tệ đâu Ken. Hôm rồi anh lên Hoà Bình xem hầu đồng được Cô cho mười ngàn, về làm con đề nhố nhăng chả nghĩ gì cũng về 18 thế là được bảy trăm ngàn, hôm sau thảy tiếp xanh chín bảy trăm ngàn chia đôi con gì nữa hình như 36 thế là được gần năm chục trẹo.

Giá cả thị trường mày biết rồi trung bình là trăm trẹo một cuộc. Đời không hề bi đát tẹo nào. Đi Mĩ mà làm gì??
Maria Liberty Thắm
03-08-11, 23:44
Thường thì giai trả tiền ăn, gái trả tiền cafe hoặc ngược lại, cho nó đơn giản.

Nhân tiên có gợi ý của gió, mềnh buôn tí. Câu chuyện có thật:
Mình và một cô bạn nữa tình cờ quen một chàng Mẽo, bạn í mời bọn mình đi ăn tối tại địa điểm do bọn mình chọn (chàng khẩn thiết đề nghị ăn nhà hàng chứ quyết không street food vì chàng đi công tác cũng ở ks 5 sao, cùng lắm là 4 sao mà thôi). Bọn mình ngại là mới chơi chưa quen thân gì không nên đốt tiền của nhau, bèn chọn... Quán Ngon. Bạn ngồi ăn cũng lịch sự khen ngon nhưng có vẻ rất chê service (hôm đấy service cũng bựa thật) bằng cách không thèm puộc boa cho bồi, dù rằng hành động đó là thường xuyên của dân US. Thực ra ăn uống ở Quán Ngon giá rổ bình dân thế nào các bạn biết rồi đấy, thế mà mình với cô bạn kia cũng áy náy sợ bạn về Mẽo không biết bao giờ mới có dịp gặp lại nên mời bạn kia đi cà phê luôn bằng được, dĩ nhiên bọn mình mời lại bạn í. Lúc trả tiền nước bạn í cũng lịch sự rút ví nhưng mình bảo là bọn mình mời mà, thế là bạn để mình trả tiền.
Nhưng câu chuyện lại có thêm... tăng 3. Tức là bạn í lại mời bọn mình đi bar làm thêm ít đồ uống cồn nhè nhẹ để ngủ cho ngon. Ở bar đêm bình dân phố cổ thì các bạn biết rồi đấy, giả tiền tại quầy. Bạn mua chầu nước đầu tiên cho cả bọn, nhưng sau đấy bọn mình ai hết đồ uống muốn uống thêm thì tự túc lại quầy mà mua. Bạn có ga lăng kêu để bạn đi lấy cho, nhưng bọn mình đều bảo ko cần đâu tớ thích tự đi lấy thì bạn để cho đi.
Sau đó bọn mình duy trì được tình bạn tốt đẹp đến bây giờ. Bạn í còn quay lại VN đi nghỉ mát với mình mà - thề có chúa - không fu'ck mình cái nào cho dù mình hầu như đã sẵn sàng. Bạn í rất trong sáng, bạn í bị mình gọi là Gỗ Cứng vì họ của bạn í gần như thế chứ không phải bạn í có cái gì đó bằng gỗ mà rất cứng hoặc cứng như gỗ.

Đấy là chuyện với giai US nhé. Còn chuyện với giai ta thì mình từng giả tiền rất nhiều vụ đi ăn với giai. Những vụ đông, bọn giai bảo miễn phí cho chị em phụ nữ thì mình ô kê, còn bắt share hết thì mình lại thích quá tự túc luôn. Những vụ tay bo, nếu mình là người mời thì mình luôn giành trả bằng được với lí lẽ "em rủ đi thì em giả không thì lần sau đừng hòng em rủ", với gái mình cũng xử lý như vậy. Nói chung lúc nào mình muốn share hoặc người kia trả thì lúc hẹn hò thường nói luôn "mềnh hết tìn rùi ấy bao đi" hoặc "share nhé, hum nay tớ ko đủ tiền bánh bao ấy". Mình ít khi đi ăn chơi mà không có sẵn tiền để trả ít nhất là cho phần của mình. Vạn sự thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, mình bị... ế. Có phải vì mình sống hơi sòng phẳng và có phần quá fair như vậy mà mình ế không hở bạn gió?

Thực sự mình không tiếc tiền, nhưng nếu giai để mình trả tiền thì mình xác định đó chỉ là bạn bè xã giao. Có lẽ mình bị nhiễm Cuốn theo chiều gió. Cái con Xì các lét í nó lấy chồng để được tiêu tiền của chồng, tức là thằng nào chịu xả tiền cho nó tiêu mà nó nhận thì tức là nó xác định dính với thằng đó rồi. Nẫu nhỉ? Hoặc có lẽ bản chất mình là đứa ghét cái kiểu giai giương mắt lên trông gái móc tiền ra trả.

Chờ mãi mỏi mòn mà vẫn chưa có giai mạng nào đi offline cả mình đưa ví cho mình cầm, í là cho em biết trong ví anh có bao tiền để em chỉ dắt anh đi đập phá trong budget đấy thôi (với cả để em biết ví anh đếu có ảnh con nào nhé). Đấy là chưa dám mơ giai đưa cái ví trống không chả có đồng nào ngoài mấy cái Visa, master, jcb...haizzzzzzz........ Mạng với chả đời, nẫu lắm cơ.
Ken_girl
03-08-11, 23:45
Vài năm nữa đi master Mỹ xong về thành con quắm già à? Cần đéo gì anh Gấu, ở nhà thì em cũng lắm nghề ko chết đói được lại còn sung sướng nhàn hạ, ra vào có xe cộ quần áo lượt là, học xong thạc sĩ viet-nam tuy hơi nhục nhưng thích làm giảng viên hay quan chức thì cũng có thể mua đc dễ như hái sao trên trời, chỉ cần theo ý các cụ thì cái gì các cụ cũng li vơ phun ra cho em, kể cả là di chúc. Nhưng ngặt nỗi em muốn chắp cánh giấc mơ của 1 thiên thần, ko ngờ gặp phải thằng thiên thần lừa đảo mặt to như cái đít là Gấu. Anh dội thẳng 1 thùng nước đá vào khuôn mặt thơ ngây mắt sáo của em. 10 ngàn đi sing chơi đc bao lâu? Chán đời Đi mẹ Hq rồi treo cổ như film ma The eyes của Nhật còn hơn. Em đéo cần.
Gaup
03-08-11, 23:51
Anh mà bảo mày đi sang Mỹ học cao học với 10K thì mày còn chửi nữa. 10k thì may ra trả được tiền ăn và tiền nhà trong 1 năm, thế còn muốn có học bổng đi học thì cứ phải có tiếng Anh thì mới xin được chứ mày nói tiếng Việt còn đ éo thõi Mỹ nó làm gì có lý do gì mà cho mày học bổng. Thế thì với 10k thế thì chẳng có phép lạ nào mà mày học được cao học. Ở đây ai có cách nào chỉ ra cho anh được thì anh lại chắp cho mày đôi cánh hải âu, hí hí.

Mày giờ là chỉ già vờ ăn vạ làm nũng anh thôi anh lạ gì. May được đợt này anh mày đang tâm trạng nên cho mày xán vào làm nũng chứ vài hôm nữa thì đừng trách anh.
keque
03-08-11, 23:55
Toàn bị gái giả tiền nhiều lúc phát bực :-P
Ken_girl
03-08-11, 23:58
Thế mới cần anh chắp cánh, có cánh sẵn rồi nhờ chắp làm gì nữa, có mà dồ. Thôi về đập lô hoặc xây điện mở phủ hầu đồng vậy, chán thì cũng vẫn có thể treo cổ. Chết trong điện càng thiêng. Đời em như này là cũng tại cái thằng thiên thần nam ko ra nam nữ ko ra nữ Gấu hết.
Gaup
04-08-11, 00:09
Đời mày may không phải sang Sing làm gái cũng là nhờ anh mày đấy em ạ. Ngồi đấy mà kêu.
Ken_girl
04-08-11, 00:18
Cứt,
... xinh đẹp, giỏi giang, tài hoa và thông minh như này thì cần gì phải thế. Cùng lắm là treo cổ tuẫn tiết
Bắc Thần
04-08-11, 00:24
Thế mới cần anh chắp cánh, có cánh sẵn rồi nhờ chắp làm gì nữa, có mà dồ. Thôi về đập lô hoặc xây điện mở phủ hầu đồng vậy, chán thì cũng vẫn có thể treo cổ. Chết trong điện càng thiêng. Đời em như này là cũng tại cái thằng thiên thần nam ko ra nam nữ ko ra nữ Gấu hết.

Làm gì mà bi quan thế hả Ken_girl. Anh Gaup nói có lý đấy. Bài có xám cô thì phải binh theo xám cô chứ binh theo cù lủ thế nào được.

Hồi anh bằng tuổi cô thì 10,000 USD chỉ đủ để anh hít cô-ca-in chừng một tuần. Không đùa.
Gaup
04-08-11, 00:24
Ba năm nay mày dọa treo cổ với tuẫn tiết khéo phải 30 lần rồi. Làm được thì làm đi không thì cút sang Sing mà làm gái chứ.
Ken_girl
04-08-11, 00:45
Chối bỏ trách nhiệm bằng cách đánh trống lảng rồi lại quay sang mạt sát người khác. Đúng là cái đồ giở mặt. Đồ ái nam ái nữ
Chen
04-08-11, 00:57
Gấu với Ken âu yếm lộ liễu quá.

Đã không bơm tí cho người ta lại còn đòi bóp ti. Thế là không được. (Cái này là nhắc thôi. Không phải nhận xét.)
dlna
04-08-11, 04:36
Cứt,
... xinh đẹp, giỏi giang, tài hoa và thông minh như này thì cần gì phải thế. Cùng lắm là treo cổ tuẫn tiết

Đừng bi quan thế Ken em. Cuộc sống ở nước ngoài nếu thực sự muốn bỏ tiền ra du học để học thật lấy kiến thức thật thì vất vả lắm. Không như em tưởng tượng đâu. Đâu đâu cũng không bằng khi được ở nhà mình, được ở gần gia đình mình. Gần gụi gia đình bố mẹ anh chị em khi cần sự giúp đỡ nào đó là có vẫn là tốt nhất.

Hiện tại mình đang có điều kiện gần cha mẹ gia đình và sống nơi quê hương bản xứ mình vậy là tốt quá rồi. Nếu muốn đi nước ngoài du lịch một vài tháng cho biết cho hiểu chun chút thì nên đi. Đi học cao học tiến sĩ thạc sĩ này kia thì phải suy nghĩ kĩ, phải có đủ kiên nhẫn và cố gắng.

Cuộc sống của những người Việt xa xứ vất vả khổ nhọc lắm Ken chắc chưa biết đâu. Hiện tại Ken có thể có 10000 đô, du học thì số tiền này giỏi lắm chi cho ăn ở tiết kiệm trong vòng một năm là hết sạch. Chưa kể mua sắm này kia. Anh không hiểu rõ điều kiện của Ken lắm, nhưng quan sát trên này thì anh nhận thấy em sống quen trong môi trường không thiếu thốn gì, tiền bạc dư dả thoải mái,... thì một năm 10000 đô kia theo anh là quá ít. Hết năm đầu sang năm thứ hai chắc chắn nhà phải chi thêm tiền cho Ken. Chi thêm tiền là một chuyện, chuyện khác nữa là mình phải có đủ trình độ và kiên nhẫn. Cuộc sống xa quê xa nhà nó buồn thấu ruột em ơi. Tính cách và kiểu tư duy hơi bi quan của em, qua một năm sống ở nước ngoài một mình thì không phát điên mới là lạ.

Như anh đã nói ở trên, anh nhắc lại một lần nữa. Nếu quyết định thử, quyết định đi chơi, du lịch 1 năm đến lúc hết tiền rồi về, để hiểu chút về cuộc sống nước ngoài thì ok. Đi học dài và có tính toán sâu thì tốt nhất phải suy nghĩ thật là kĩ và hỏi thật nhiều người.

Anh copy cho Ken một cái link phim nói một chút về cuộc sống của người Việt ta tại nước ngoài. Ken đang tính sang Hàn Quốc đúng không. Xem nhé.

http://anhoai76.multiply.com/video/item/273/273
xame
04-08-11, 04:51
Hồi anh đi học nhà nước cho tiền, thiếu thì mượn thêm ko tính lời về nhà thì có bố mẹ cơm canh sẵn thế mà Anh còn phải học xì bơ ra mới có được mát ờ. Các cô chú đi du học thì phải lo trăm bề. Khổ lắm các bạn trẻ ơi.
xame
04-08-11, 04:54
Thường thì giai trả tiền ăn, gái trả tiền cafe hoặc ngược lại, cho nó đơn giản.

Còn tuỳ gái đẹp hay xấu nữa. Gái mà đẹp thì ko phải trả cái gì hết.
Laozeza
04-08-11, 11:32
các bồ cho hỏi gái đi ăn cùng giai thì theo tập quán ở vn là giai sẽ phải giả tiền và gái hok cần ngỏ lời share tiền ? Nem béo vẫn luôn nghĩ như vậy và hành xử đúng như thế khi đi ăn cùng giai .

tự nhiên đọc các bồ tâm sự thấy lo quá vì nhiều giai đã quay ra ignore Nem vĩnh viễn sau 1 số lần đi ăn cùng .
— NemThường thì giai trả tiền ăn, gái trả tiền cafe hoặc ngược lại, cho nó đơn giản.

Anh thì cho là giai nên trả tất cả tiền ăn uống và cafe sau đó gái giả tiền phòng cho lịch cbn lãm. Giai nghe anh thì lần sau rủ gái nó còn đi; gái nghe anh lịch lãm thì lần sau giai nó còn dí dí vào cho mà thích.

Đầu thu anh định sang đi DC vào ở nhờ nhà Gaup một hai hôm mà thấy như thế này thì thôi anh ra Holiday Inn ở Connecticutt Ave ở cho lành vậy :D
Fox
04-08-11, 11:56
[I]

Anh thì cho là giai nên trả tất cả tiền ăn uống và cafe sau đó gái giả tiền phòng cho lịch cbn lãm. Giai nghe anh thì lần sau rủ gái nó còn đi; gái nghe anh lịch lãm thì lần sau giai nó còn dí dí vào cho mà thích.

Đầu thu anh định sang đi DC vào ở nhờ nhà Gaup một hai hôm mà thấy như thế này thì thôi anh ra Holiday Inn ở Connecticutt Ave ở cho lành vậy :D

Hồi đầu năm 2009, em ở Virginnian Suites gần Arlington, đêm nghe gái "trả tiền phòng" ở phòng kế bên kêu mà không thể nào ngủ nổi bác ạ. Rất không nên nghỉ ở khách sạn, em thật bác.
vuonggialaem
04-08-11, 13:29
Fox nhiều khi nó cứ gái gái thế nào ấy Cat nhỉ. Chắc hồi nhỏ má cho ẳm búp bê nhiều quá.

Có lẽ Cáo đang hồi teen nên thích mơ mộng!
TTM
04-08-11, 14:52
Cat già thì cũng hóa cáo thôi. Đừng vội quay lưng với hình ảnh của chính mình ở thì tương lai như vậy chứ.
Voi gầy
04-08-11, 16:48
Con Ken cũng giận dỗi vu vơ quá cơ. 10K thì du học VN lấy master nước ngoài còn khó nữa là đi Mỹ.

Đây nhé:
Tiền học: Các trường VN liên kết với nước ngoài chương trình master này kia khoảng 6000 USD cho một đến một năm rưỡi học.
Tiền ăn ở VN: 4000 USD cho một đến một năm rưỡi tức khoảng 250 đến 300 USD/tháng. Tức là khoảng 5-6 triệu một tháng. Ở VN giờ mà cả ăn cả ở 5-6 triệu một tháng thì cũng hơi đói khổ chứ chả dễ dàng gì.

Tiền đô giờ rẻ quá. 10K tính ra hơn 200 triệu đầu tư cho tương lai thì thấy tương lai cũng mơ hồ chả ra cái mẹ gì nữa. Đến là khổ.
vuonggialaem
04-08-11, 18:31
Cat già thì cũng hóa cáo thôi. Đừng vội quay lưng với hình ảnh của chính mình ở thì tương lai như vậy chứ.

Có hiểu câu thành ngữ do mình thở ra không mà ở đâu cũng ti toe? Ai quay lưng lại với hình ảnh ở tương lai? Tao có bảo như vậy à, hay mày nhét chữ vào mỏ người khác? Nói leo một cách vô duyên, vì trớt quớt!
TTM
04-08-11, 18:50
Cat việc đéo phải lồng lộn lên như thế khi anh nhắc đến từ "già"? Kệ mẹ Cat anh chẳng muốn đôi co với gái già. Mệt lớm!
vuonggialaem
04-08-11, 22:54
Cat việc đéo phải lồng lộn lên như thế khi anh nhắc đến từ "già"? Kệ mẹ Cat anh chẳng muốn đôi co với gái già. Mệt lớm!

Việc đéo gì phải lồng lộn vì già, ai chẳng phải trải qua giai đoạn này, nó chẳng dính tới việc một thằng ngu còn tỏ vẻ hay chữ nói leo huyên thuyên!
Ken_girl
04-08-11, 23:18
Thực ra có thể do tính mình xông xênh, chính vì thế nên tiền mình có thường ko giữ được, nhưng tiếc là Địa Không Kiếp Song Hao, tiền nong thất thường, tất nhiên là ko thể chết đói đc nhưng có lúc tiêu ko đc thoải mái. Những lúc thiếu thì bắt buộc phải tính toán so đo hơn. Chứ tính mình là nếu mình có tiền, hoặc mình có của dư dả thoái mái bét nhè thì mình hay cho hoặc là giúp đỡ ng khác ko cần biết lí do (tất nhiên tuỳ từng ng thôi,nhiều đứa hãm quá thì thôi) Ngay cả khi mình bây giờ ko ham muốn mê man tiền quá nhiều như lúc trước nhưng mình vẫn muốn giàu để đi cho. Ko phải đem cho để đổi lấy ánh mắt mang ơn của ng nhận hay cảm giác nể nang của ng xem. Vấn đề là mình thích được cho, giàu chẳng qua cũng chỉ là 1 công cụ tốt trợ giúp cho động lực tu hành. Bồ Tát mà hóa thân thành giàm đốc có nhiều phương tiện hơn, A La hán mà hóa thân thành nhà lãnh đạo thì có nhiều điện kiện hơn. Làm được nhiều việc, lân mẫn được nhiều đối tượng, già trẻ gái trai, thanh cao bẩn thỉu mà tùy duyên độ đời giúp người hơn. Mình cũng chỉ là 1 cá nhân nhỏ nên cho đc gì thì cho mà giúp đc ai thì tốt quá, chả cần đi đâu xa, ở xung quanh mình thì đâu chả có ng cần

À còn bữa ăn như của Gấu, thường là có nhiều rồi cũng ko cần tính quá, ko có mới phải tính nhiều. Còn lại là do tính ng. Tiếc là mình ko có trim.
Scrat
05-08-11, 00:15
Thực ra có thể do tính mình xông xênh, chính vì thế nên tiền mình có thường ko giữ được.

À còn bữa ăn như của Gấu, thường là có nhiều rồi cũng ko cần tính quá, ko có mới phải tính nhiều. Còn lại là do tính ng. Tiếc là mình ko có trim.


Làm gì để có 1.000 đồng?

1. Báo điện tử Dân trí đưa ra một câu hỏi đơn sơ mà thành cuộc tranh luận: Một nghìn đồng thì mua được cái gì? Câu hỏi đó đánh trúng tâm lý bi quan về giá cả leo thang trong đại bộ phận dân chúng ngày nay. Một chuyện có tính phổ biến được dẫn ra tại chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình). Khi được hỏi mua 1.000 đồng hành hoa tại sạp rau củ, chị bán hàng tỏ ra khó chịu: “Bây giờ 1.000 đồng thì mua được cái gì? Cái gì cũng đắt, mua hành ít nhất cũng phải 2.000 đồng thì tôi mới bán”.

Đương nhiên, không phải ai cũng tán đồng với quan điểm “khinh khỉnh” về tiền bạc như thế. Sau bài báo trên rất nhiều hồi âm cho thấy, có thể 1.000 đồng không mua được gì nhiều, nhưng đối với sinh viên là cả 1 ngày gửi xe, một bát canh dưa, 10 cuộc tin nhắn nội mạng v.v... Nghĩa là 1.000 đồng vẫn rất có giá trị với người nghèo, ở đây là các sinh viên...

2. Đọc đến đây tôi chợt nhớ ra, là người Mỹ vẫn tiêu từng xu (cent), nếu mỗi đô la là 100 xu thì một cent chỉ tương đương với 200 đồng Việt Nam. Ở Mỹ, theo tôi biết, chưa bao giờ người ta đặt ra câu hỏi 1 cent thì mua được gì, mặc dù thu nhập và sức mua của họ lớn hơn chúng ta rất nhiều. Với họ 1 cent là 1 cent, rất đáng quý, dù nó chỉ là một phần chục vạn thu nhập bình quân của họ.

Vậy có phải là nghịch lý không khi người Việt Nam lại coi thường 1.000 đồng - bằng khoảng 1 phần ngàn lương tối thiểu của mình (1 triệu đồng/tháng).

3. Tuy nhiên, nói gì thì nói trong cuộc tranh luận này, người ta đã quên mất một vế rất quan trọng: Làm gì để có 1.000 đồng?

Rất khó để giải thích cho những người ở đô thị biết là để làm ra một đồng tiền mặt phải khó khăn như thế nào.

Gần đây báo chí giật một cái tít vô cùng sốc: 1 kg trái vải chỉ mua được 2 cốc trà đá. Tương đương khoảng 4.000- 6.000 đồng. Cách so sánh đó khiến người ta có cảm giác giá vải rẻ rúng, nhưng thực ra có lúc giá vải còn xuống tệ hại hơn, chỉ 2.000, 3.000 ngàn đồng/kg. Cách đây vài năm tôi được chứng kiến tận mắt, tại Mộc Châu giá 1 kg mận chín chỉ 800đ (lúc đó tiền còn có giá hơn bây giờ).

Chẳng cần phải đến tận thực địa, chỉ nhìn những diêm dân giữa cái nắng chang chang đi cào muối, xúc muối, gánh muối, chắc bạn đã cảm thấy phát sốt lên vì nóng nực, nhặm ngứa rồi. Lao động trên muối khác hẳn với dư vị tắm táp ngâm nước biển trong các kỳ du lịch (đương nhiên). Vậy phải làm bao nhiêu mới ra được 1.000 đồng tiền muối? Ban đầu tôi nghĩ là khoảng 0,5 kg. Nhưng không, báo Tin tức đầu Hè này vừa đưa tin: “Diêm dân ở các xã Dân Thành, Đông Hải và Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) đã phải điêu đứng vì giá muối hạt quá thấp, chỉ còn khoảng 400 - 500 đồng/kg (tùy chất lượng) nhưng rất ít người mua”.

Nghĩa là phải làm ra ít nhất 2kg muối, và phải có người đến mua, thì diêm dân mới có 1.000 đồng.

4. Thật ra, không có gì là nghịch lý giữa việc làm ra 1.000 đồng và tiêu đi 1.000 đồng. Bởi thời nào cũng thế, làm ra đồng tiền rất khó (còn tiêu đi thì rất dễ), và ở đâu, thời nào, nước nào người ta cũng phải giải quyết nghịch lý này bằng cách ra sức làm việc và tiết kiệm.

Có một triết lý rất hay, ấy là 1 đồng tuy nhỏ, nhưng nó là 1 phần của 1 triệu. Và 1 triệu tuy lớn nhưng cũng chỉ là 1 triệu đồng 1 đồng mà thôi. 1 gói tăm chỉ 200đ, nhưng người ta vẫn có thể làm giàu về tăm được (giàu to là khác). Còn người có thu nhập vài chục triệu 1 tháng, có khi lúc nào cũng kêu hết tiền, nếu không biết chi tiêu hợp lý.

Cũng có thể tờ 1.000 đồng giờ đây không mua được nhiều thứ như mong muốn, nhưng làm ra nó vẫn không dễ, và nếu cố gắng để làm ra 1.000 tờ như thế, ta có được cả triệu đồng để sống qua 1 tháng.

Đông Kinh

http://thethaovanhoa.vn/475N20110731075628756T0/lam-gi-de-co-1000-dong.htm
justhavelook
05-08-11, 00:42
10 nghìn đô để đi Mĩ làm master?

Muốn mong ước thành sự thực thì cần có nguời giúp lúc ban đầu bỡ ngỡ (điều kiện 1), để thực hiện theo mô hình vừa làm vừa học (phương cách), lấy ngắn nuôi dài (phương châm).

Nếu bạn Gaup muốn giúp thì phải bàn với vợ để thuận vợ thuận chồng (điều kiện 2). Còn Ken phải có cam kết về những điều khoản liên quan đến trách nhiệm của chính mình và của những người giúp Ken thực hiện trách nhiệm đó (điều kiện 3).

Có lí do nào đó để giải thích rằng một, hai hoặc cả ba điều kiện trên không được đảm bảo?. Một câu hỏi liên quan đến trách nhiệm về một phần cuộc đời ai đó, thường gây khó xử cho người trong cuộc nếu phải trả lời rõ ràng.
Gaup
05-08-11, 00:45
Không, không phải giúp gì liên quan đến vợ em. Mà là giúp chỉ đường cho Ken thôi.

Ken là thuộc một thế hệ kiểu thanh niên Sè Goòng ngày xưa ưa hưởng thụ, sống cuộc đời vô định, không biết gì tới ngày mai rồi.
justhavelook
05-08-11, 00:54
Không, không phải giúp gì liên quan đến vợ em. Mà là giúp chỉ đường cho Ken thôi.

Ken là thuộc một thế hệ kiểu thanh niên Sè Goòng ngày xưa ưa hưởng thụ, sống cuộc đời vô định, không biết gì tới ngày mai rồi.

Vậy là điều kiện 3 không được thỏa mãn!. Bài toán không giải được.
Ken_girl
05-08-11, 00:59
Lạy hồn, em chỉ muốn thoát ra ngoài và nhìn lại đống bầy nhầy, nhưng dù sao nếu ở vn để làm 1 chức danh thật oách như các cụ muốn với thoả chí tang bồng ở bển thì người nông dân đi HQ rửa bát thuê như em sẽ phải làm rì? Em tưởng em sẽ cố được như thằng Bi nhưng nhìn nó thảm quá, vì vất vả...
Thôi tạm thế đã đợt em nói cả Gấu 10 ngàn muốn đi học là lúc tiền chưa trượt giá vàng 3 mấy giờ vàng đã lớn hơn 40, giờ nói làm gì
Ken_girl
05-08-11, 01:08
Không, không phải giúp gì liên quan đến vợ em. Mà là giúp chỉ đường cho Ken thôi.

Ken là thuộc một thế hệ kiểu thanh niên Sè Goòng ngày xưa ưa hưởng thụ, sống cuộc đời vô định, không biết gì tới ngày mai rồi.

Em ko thiết sống thì thiết ngày mai làm gì? Ngày mai của em cả tỉ nghề như em cũng khó mà chết đói được, chỉ ko giàu như đại gia đc thôi. Ngày mai của em cũng có người lo hộ kê mâm hết rồi. Chỉ là có đi đúng đường hay là ko? Nhìn chung là vẫn chán, đời chỉ có thế thôi
xame
05-08-11, 02:30
Ken qua anh, ăn ở free. Anh thề ko đụng gì Ken, chỉ cần Ken nuôi lại anh khi anh bị tù.
Porsche
05-08-11, 02:58
Ken qua anh, ăn ở free. Anh thề ko đụng gì Ken, chỉ cần Ken nuôi lại anh khi anh bị tù.

Bị tù vì tội híp dâm à?

:))
Paladin
05-08-11, 03:36
Đáng nhẽ ra các anh em hải ngoại ở đây phải nhiệt tình giúp đỡ Ken sang Mỹ du học. Theo nguồn tin phe ta cho biết em Ken rất có tương lai chính trị trong ngành. Anh nghĩ các đồng chí đã bỏ qua một cái gì đó quý giá ở đây. 10k không là gì so với sự nghiệp chung cả phải không các anh em.

Hãy giúp Ken thỏa chí tang bồng, hoài bão và ước mơ!
xame
05-08-11, 03:57
Bị tù vì tội híp dâm à?

:))

Tù chính trị, đấy là mình đang trao đổi với Ken cho sự nghiệp chính chị của mình. :-)
Fox
05-08-11, 07:52
Khi cô bé quàng khăn đỏ đi vào rừng mang bánh cho bà, mẹ đã dặn cô, đừng nhìn vào các góc tối, đừng bắt chuyện với người lạ.

Đây là bài học mà mãi đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 10:23
nếu ở vn để làm 1 chức danh thật oách như các cụ muốn...blah blah

Chị e rằng cái đống bã đậu của Ken không biết xác định thế nào là "thật oách" đâu. Mày thử làm theo ý các cụ đi xem mày được cái chức danh gì đã, rồi các anh chị sẽ bảo mày có nên bỏ đi rửa bát ở bển không.

Hố hố, bảo là em không thiết sống nữa, thế mà vẫn hớn hở khoe "nhà có điều kiện", nào là các cụ sắp xếp chức tước này nọ, rồi là có 10K đi Mỹ nhờ anh Gấu giúp không giúp là ăn vạ à nha. Bảo là em muốn giàu để cho người khác, thế mà "ngày mai của em có người lo kê hộ mâm hết rồi" nhưng không hề kể là trong điều kiện sung sướng như thế thì em đã làm được những cái gì cho người khác rồi (theo báo cáo của CIA và FBI gửi chị Thắm thì rõ ràng ít nhất trong vòng 2 năm qua em chả phải thành viên của quỹ từ thiện nào cũng chưa làm mạnh thường quân cho bạn nào gặp hoàn cảnh khó khăn). Chết cười.
Scrat
05-08-11, 10:58
Tôi học ở trường đời rất nhiều;
Tôi đam mê công việc vô tận;
Và “TÔI KHÔNG CHO KHÔNG AI CÁI GÌ BAO GIỜ” @Đức Gia Lai.

http://tamnhin.net/Guong-mat/8878/Ai-la-nguoi-giau-nhat-Viet-Nam-ky-4--tiep.html
Ken_girl
05-08-11, 11:02
Mấy cái chuyện mua danh cho oách mình chỉ kể với anh hoadainhan, anh nhaphat, anh luugu, anh cfact, bạn Voi gầy, bạn Bông, Thắm là con mọi nào mà đòi mình phải kể. Vớ vẩn.

@Mình đâu có thích làm từ thiện, chỉ thích cho thôi, từ thiện là làm đéo gì mình ko hiểu? Cần gì phải làm thành viên của quỹ từ thiện hay tổ chức nào. Giúp đỡ những ng xung quanh mình là đã thoả mãn chính mình, đóng tiền ghi tên vào quỹ chỉ là 1 việc vô nghĩa, mình thích cái gì thì mình làm, thích cho ai thì cho, đứa nào cấm? cũng chả cần phải khoe là đã làm những gì, cho những gì. Như cái Biển Xanh hay Bông hay Voi gầy, có làm thì ngta cũng chả có cần khoe lên mà ai cũng vẫn biết là có làm. Ko hiểu tự dưng Thắm nói lái sang chuyện từ thiện để làm gì, cố gợi chuyện với Ken để Ken trả lời à, ko nghĩ là Thắm sẽ gây được sự chú ý ở mình. Rồi lại bị nhốt vào Hilton thôi.

@ Gấu: Thăng long đến kì suy vận rồi hay sao mà để Thắm tuột xích chạy rông sủa nhặng lên thế này?
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 11:02
Thắm dốt lắm, ở đâu cũng thế, có tiền có mối thì mua danh mua chức gì mà chả được. Tiền ít thì mua danh nhỏ, tiền nhiều thì mua danh lớn. Thắm chắc chưa có tiền để biết được vị trí mua bằng tiền hoặc rất nhiều tiền nó là như thế nào, mà lại thói quen PR của nhà báo bán chữ thay trôn đâm cứ sủa nhặng xị vớ vẩn tỏ vẻ am hiểu.
Như Thắm ko cha ko mẹ, nhà cửa thì ko có, lại còn đang phải vật vã vất vưởng thèm tình thèm tiền, ăn chầu uống chực, đú đởn vạ vật chỗ này chỗ kia, dù có tự nhận là thông minh lăn lộn hơn thì cũng chỉ đến thế mà thôi. Con người có số hết rồi. Đem ra so sánh làm cái gì?

@Ken đâu có thích làm từ thiện, tao chỉ thích cho thôi, từ thiện là làm đéo gì tao ko hiểu? Cần gì phải làm thành viên của quỹ từ thiện hay tổ chức nào. Giúp đỡ những ng xung quanh mình là đã thoả mãn chính mình, đóng tiền ghi tên vào quỹ chỉ là 1 việc vô nghĩa, mình thích cái gì thì mình làm, thích cho ai thì cho, đứa nào cấm? cũng chả cần phải khoe là đã làm những gì. như cái Biển Xanh hay Bông hay Voi gầy, có làm thì ngta cũng chả có cần khoe lên mà ngta vẫn biết là có làm. Tao cũng ko hiểu tự dưng mày nói lái sang chuyện từ thiện để làm gì, cố gợi chuyện với tao để tao phải trả lời à, tao ko nghĩ là mày sẽ gây được sự chú ý khi gây hấn với ng khác. Lại bị nhốt vào Hilton thôi.

@ Gấu: Thăng long đến kì suy vận rồi hay sao mà để Thắm tuột xích chạy rông sủa nhặng lên thế này?

Chị quote lại cho các bạn biết tâm sự chân thật của một bạn thiên thần nhà có điều kiện, giỏi giang cái gì cũng biết, lại đang không muốn sống chỉ vì anh Gấu không giúp vụ 10K du học. Kẻo tí nữa bạn í xóa mất.
Các bạn có biết không, bạn này trên mạng thì miệt thị Thắm bảo Thắm tuột xích chạy rông sủa nhặng như một con chó, nhưng mà thực ra ngoài đời bạn ý hay đi lễ khấn cho Thắm lấy được chồng (đấy là lúc chat bạn ý khoe thế). Các bạn đừng nghĩ xấu cho bạn í nhé, bạn ý chỉ hơi đạo đức giả tí thôi. hị hị
Ken_girl
05-08-11, 11:07
Chị quote lại cho các bạn biết tâm sự chân thật của một bạn thiên thần nhà có điều kiện, giỏi giang cái gì cũng biết, lại đang không muốn sống chỉ vì anh Gấu không giúp vụ 10K du học. Kẻo tí nữa bạn í xóa mất.
Các bạn có biết không, bạn này trên mạng thì miệt thị Thắm bảo Thắm tuột xích chạy rông sủa nhặng như một con chó, nhưng mà thực ra ngoài đời bạn ý hay đi lễ khấn cho Thắm lấy được chồng (đấy là lúc chat bạn ý khoe thế). Các bạn đừng nghĩ xấu cho bạn í nhé, bạn ý chỉ hơi đạo đức giả tí thôi. hị hị

Mấy cái chuyện mua danh cho oách mình chỉ kể với anh hoadainhan, anh nhaphat, anh luugu, anh cfact, bạn Voi gầy, bạn Bông, Thắm là con mọi nào mà đòi mình phải kể. Vớ vẩn.

@Mình đâu có thích làm từ thiện, chỉ thích cho thôi, từ thiện là làm đéo gì mình ko hiểu? Cần gì phải làm thành viên của quỹ từ thiện hay tổ chức nào. Giúp đỡ những ng xung quanh mình là đã thoả mãn chính mình, đóng tiền ghi tên vào quỹ chỉ là 1 việc vô nghĩa, mình thích cái gì thì mình làm, thích cho ai thì cho, đứa nào cấm? cũng chả cần phải khoe là đã làm những gì, cho những gì. Như cái Biển Xanh hay Bông hay Voi gầy, có làm thì ngta cũng chả có cần khoe lên mà ai cũng vẫn biết là có làm. Ko hiểu tự dưng Thắm nói lái sang chuyện từ thiện để làm gì, cố gợi chuyện với Ken để Ken trả lời à, ko nghĩ là Thắm sẽ gây được sự chú ý ở mình. Rồi lại bị nhốt vào Hilton thôi.

@ Gấu: Thăng long đến kì suy vận rồi hay sao mà để Thắm tuột xích chạy rông sủa nhặng lên thế này?
Ken_girl
05-08-11, 11:10
Bây giờ nói chuyện với Thắm rất khoái là vì chỉ cần cóp p ết lại, Thắm mới tái hoà nhập cộng đồng nên sẽ rón rén ko chửi các bạn là con nọ con kia, thằng này thằng khác, kể cả khoản dí với úp các thứ vào mặt bạn. Mình hoan nghênh, nhưng ko biết Thắm im được mấy bữa.
Bài trên mình cũng đã sửa lại, vì ác với ai chứ ác với Thắm thì ác làm gì. Tại Thắm đã tự ác với mình bỏ mẹ đi rồi, ác thêm chỉ gây thêm day dứt ở trong lòng mình.

@ À mình có căn lập điện lập phủ hầu đồng nên cũng hơi bóng, hôm nay mình cầu cho Thắm lấy chồng thế này thôi, mai Thắm láo, mình lại cầu khác, Thắm cứ liệu liệu ^^
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 11:16
Thắm mới tái hoà nhập cộng đồng nên sẽ rón rén ko chửi các bạn là con nọ con kia, thằng này thằng khác, kể cả khoản dí với úp các thứ vào mặt bạn. Mình hoan nghênh, nhưng ko biết Thắm im được mấy bữa.

Ngày xưa chị nhân hậu với các bạn, nên chị cứ chửi vung xích chó lên để xây dựng hình tượng linh trưởng bán cá làm nền cho các bạn, thế thì các bạn mới có cái dẫm đạp lên để mà thành bà chúa với nữ hoàng long lanh chứ. Chắc cái đống bã đậu của Ken không hiểu thế nào là hiệu ứng contrast, tạo sự tương phản để làm nổi bật lẫn nhau nhỉ?

Còn bây giờ, chị thấy chị đã quá phí thời gian để sống cao thượng như thế. Từ giờ, Ken quỳ xuống cầu xin chị chửi thì chị cũng không bố thí cho câu nào đâu. Bởi vì chị không còn nhân hậu như xưa nữa. Ken nhớ lấy.
Ken_girl
05-08-11, 11:17
Thắm đã có lòng nói với mình những câu như thế, để hôm nào mình đi chùa, đi ban Mẫu trước, vào xin Thánh Cô, rồi vào Đức Tam Bảo, Đức Chúa Ông xong rồi nghĩ nên xin cho Thắm cái gì để xin lại vậy. Bóng nên cũng hay đổi ý, sáng nắng chiều mưa, lại cũng hay dễ mếch lòng, được mỗi cái hay có lộc tự đến.
Người ta nhiều khi ko ác lắm, nhưng mà được cái dòng đời với cả mồm người hay xô đẩy ^^
Chen
05-08-11, 11:28
Thắm đã có lòng nói với mình những câu như thế, để hôm nào mình đi chùa, đi ban Mẫu trước, vào xin Thánh Cô, rồi vào Đức Tam Bảo, Đức Chúa Ông xong rồi nghĩ nên xin cho Thắm cái gì để xin lại vậy.
Người ta nhiều khi ko ác lắm, nhưng mà được cái dòng đời với cả mồm người hay xô đẩy ^^

xxx xx xxx xxxxxx x xxx, xxx.

Chịu khó sang Hàn Quốc rửa bát mới lị buôn sâm, kiếm được tiền thì đi thẩm mĩ viện, xxxx xx xxx xxx xxx xxx xxxx.

(Xoá đi một vài chữ, theo yêu cầu của Ken. Cơ mà anh vẫn bảo lưu ý kiến, rằng Ken nên chú ý hơn khi nói nhé. Thân ái.)
Paladin
05-08-11, 11:41
Có anh Bắc Thần đây nè Ken liên hệ trực tiếp luôn đi đỡ phải qua trung gian. Cái ý cần phải giúp đỡ Ken vì sao mình trình bầy rồi còn lại đợi phản hồi của anh em hải ngoại nữa là được.
hailua
05-08-11, 11:46
Các bạn bị Ken cho đi tàu suốt hết rồi. Ken có thèm đi Âu , Mỹ , HQ du học gì đâu. Toàn là chém gió đấy. Các bạn chẳng hiểu gì về Ken cả.

Anh bảo đảm với các bạn là Ken nhà anh chẳng bao giờ giã từ đồng phục áo xanh lá chuối kia đâu.

10k chỉ đủ cho mướn nhà , được 1 cái phòng chưa kể tiền tiêu vặt, ăn uống trong 1 năm. Du học khỉ gì ?

Anh hailua từ lâu cứ đung đưa đung đưa mà bạn ấy chả thèm, cớ gì vác 10k đi du học !!!

Ken mà muốn đi du học là đã đi từ lâu và chẳng cần phải lo toan em có 10k làm được cái gì. Phải hỏi lại là em mang 10k đi theo để mua sắm có đủ khộng.

Này nhé, học phí MBA giá từ 30k đến 45k/ năm (tuỳ theo trường, ví dụ như U. of Penn là cỡ 45k-50k/năm).

Ken girl có tài buôn bán và kiên nhẫn, chịu khó, mồm miệng dẻo và khôn khéo. Tiền nằm trong tay Ken sẽ phát sinh lợi cao.

Có một điều anh vẩn mãi không hiểu được là cái đồng phục màu xanh đọt chuối kia có gì mà hấp dẩn Ken vậy hở Ken ?
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 11:59
Người ta nhiều khi ko ác lắm, nhưng mà được cái dòng đời với cả mồm người hay xô đẩy ^^

Chẳng lẽ giết người xong lại đổ tội cho dòng đời nuôi dưỡng thằng sản xuất dao? Trên 16 tuổi mà còn dùng những lời lẽ thế này để bao biện cho các hành vi chó má cuả mình thì e rằng hơi bệnh hoạn. Chị có nên chấp nhặt bọn bệnh hoạn không các bạn?

Thôi các bạn quay lại đề tài mạng và đời đi không cái thớt này lại biến thành Miếu cô Ken mất.
hailua
05-08-11, 11:59
Khi anh vào VN, thường thì những hoá đơn trên 5 triệu là do anh trả hết. Còn lại dưới 5 triệu là do người khác trả. Đó là quy luật anh chơi với bạn.

Với đối tác thì họ luôn luôn sẳn sàng và tình nguyện trả cho anh bằng mọi giá. Do đó anh luôn ăn uống miễn phí.

Khi đi ăn phở ở quán thì anh chủ động kêu người đi cùng anh là họ có quyền trả tiền cho anh, họ có quyền từ chối trong 10 giây. Và sau đó anh đếm thời gian. Không lẹ móc bóp thì sẽ bị mất quyền trả tiền.

Đi ăn ở Mỹ với người Mỹ thì thường là mạnh ai nấy trả. Với người VN thì thường là cứ luân phiên nhau. Có lắm lúc nhiều người cứ lẳng lặng lén đến quầy tính tiền và trả xong. Chừng kêu check thì họ bảo họ trả xong.
Ken_girl
05-08-11, 12:05
Em thích đi du học thật đấy anh lúa. Viết hẳn cái mail trình bày hoàn cảnh với Gấu đã là nghiêm túc bỏ xừ đi rồi. Anh chả hiểu cái gì cả. Em ít khi trang trọng với ng khác kiểu đó, nhất là với người mặt dày vô duyên như Gấu. Vụ đó cũng lâu lâu, chẳng qua tiện thể topic thì khêu lại dằn dỗi thêm tí nữa cho bõ ghét.

À anh hailua vẫn còn cơ hội. Vì hôm qua xem lại thì chúng mình cực hợp can, trong lục thập hoa giáp thế là ổn, ko bị xung xẻo cái gì, lại còn âm dương bổ trợ nhất là về khoản làm ăn kinh doanh, và sinh con đẻ cái. Anh xem thế nào để xúc tiến 1 phát lên xe ben các thứ nhỉ? Có gì em sẽ xem xét các điều khoản trong bộ luật hình sự, thừa kế, hôn nhân để bỏ đồng phục lại cưỡi chổi theo anh ^^
Ken_girl
05-08-11, 12:13
Chẳng lẽ giết người xong lại đổ tội cho dòng đời nuôi dưỡng thằng sản xuất dao? Trên 16 tuổi mà còn dùng những lời lẽ thế này để bao biện cho các hành vi chó má cuả mình thì e rằng hơi bệnh hoạn. Chị có nên chấp nhặt bọn bệnh hoạn không các bạn?

Thôi các bạn quay lại đề tài mạng và đời đi không cái thớt này lại biến thành Miếu cô Ken mất.

Trên 16 đã là gì. Mày trên 30 rồi mà nói năng như con cuồng thế này rồi lại bảo bị mọi người vùi dập thì có thần kinh ko hả Thắm. Thôi để từ từ cô xem thái độ thế nào đã, cà cuống lên là chết thôi con ạ. Về xem lại trong họ có cái mả nào xây phía trên uốn éo quá mức độ ko thì sửa lại ngay đi, nếu ko ứng đến đời mày thì chỉ có ăn cứt. Sắp tới rằm tháng 7 cúng vong hồn nữa... Nhưng thôi, ta cũng chả muốn nói thêm cho mày làm cái gì nữa, mày làm ta phật ý lắm.
Man
05-08-11, 12:22
Hai bạn Ken Thắm nên thôi ko chửi nhau nữa

Chửi thì có cái lợi là bọn tò mò có cái mà đọc, còn thì toàn là hại cả. Kể cả một trong hai có thắng thì cũng có hại. Chiến thắng hay chân lý không nhất thiết lúc nào cũng phải được khẳng định, và người nào hay ho tốt đẹp thì cũng không nhất thiết phải chứng minh điều đó.

Còn nếu bức xúc quá ko có chỗ thoát thì cứ nhè anh đây mà chửi này.
Mime
05-08-11, 14:11
Lẽ ra hai gái túm tóc nhau mình nên tránh xa, nhưng vì cái Ken nó có nói cái này sai, mà mồm nó thì quả là ngoa, nên mình confirm cái fact là Thắm nó có cái nhà riêng xinh xắn 3.5 tầng ở HN1 làm của hồi môn nhé.

Cái Ken có khả năng viết những thứ fantasy quằn quại thăng hoa ghê lắm, chắc cũng phải có tí bóng mới được thế, nhưng mà nó ngoa lên chửi gái thì thấy ghê. Đúng là chỉ có gái mới phũ với gái đến thế. Thiền tông mật tông trượt hết mất tiêu rồi đó.
Paladin
05-08-11, 14:36
Lẽ ra hai gái túm tóc nhau mình nên tránh xa, nhưng vì cái Ken nó có nói cái này sai, mà mồm nó thì quả là ngoa, nên mình confirm cái fact là Thắm nó có cái nhà riêng xinh xắn 3.5 tầng ở HN1 làm của hồi môn nhé.

Cái Ken có khả năng viết những thứ fantasy quằn quại thăng hoa ghê lắm, chắc cũng phải có tí bóng mới được thế, nhưng mà nó ngoa lên chửi gái thì thấy ghê. Đúng là chỉ có gái mới phũ với gái đến thế. Thiền tông mật tông trượt hết mất tiêu rồi đó.

Mật tông lấy ăn thịt súc vật làm tôn chỉ. Sao lại triệt tiêu. Gặm cho trơ xương mới là siêu thoát đó mà@Trương Vệ Kiện.
Ken_girl
05-08-11, 14:37
Lẽ ra hai gái túm tóc nhau mình nên tránh xa, nhưng vì cái Ken nó có nói cái này sai, mà mồm nó thì quả là ngoa, nên mình confirm cái fact là Thắm nó có cái nhà riêng xinh xắn 3.5 tầng ở HN1 làm của hồi môn nhé.

Cái Ken có khả năng viết những thứ fantasy quằn quại thăng hoa ghê lắm, chắc cũng phải có tí bóng mới được thế, nhưng mà nó ngoa lên chửi gái thì thấy ghê. Đúng là chỉ có gái mới phũ với gái đến thế. Thiền tông mật tông trượt hết mất tiêu rồi đó.

À đúng. Em bình thường lên cơn bóng thì chửi giai cũng ghê chứ ko riêng gì gái đâu, vấn đề là nếu ở cực lưỡng mà trượt về bên nào đó quá mức thì cũng là kinh rồi. Thắm nó ném cho ng khác cái gì nó nên được nhận lại cái đấy, vì người ta cho thì cũng cho tùy đứa, giống như lộc thánh í, thánh thương thì cho, ghét vì cái mặt hãm mà còn láo thì ko cho,,, vậy thôi. Cứ gì phải thiền tông với mật tông để mà làm người hiền với người ko hiền
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 15:05
Thanks chị Mime lăng xê Thắm. Cơ mà con thần kinh kia nó biết thừa em là loại không cha không mẹ không nhà không cửa, lấy đâu ra của hồi môn.

Mạng và đời cũng chỉ khác nhau ở cái chỗ gia cảnh với tài sản thì lên mạng bi bô vài câu (có thêm chưn gỗ kiểu chị Mime vô tình hữu ý làm lộ privacy nữa càng tuyệt) là người ta tưởng mình có thật, còn ngoài đời thì cứ phải nhìn tận tay day tận mặt mới biết. Một con thần kinh vào đây bi bô vài câu về chuyện buôn bán từ quần bò tàu đến môi giới nhà đất, bốt toàn quần áo giày dép rẻ tiền, chụp ảnh với ô tô của ai không biết, bốt lên đây, rồi tự khoe ra là đi học cao học rồi là lên lon nọ kia rồi là bố mẹ có thể lo cho "chức danh thật oách"...vưn vưn... thế là thành ra tiểu thư thiên thần Ken xinh đẹp cao giá có thể tung tăng rên la em không mún sống, em có 10K các anh rúc vào mà giúp em du học đê các anh ơi đê!!! Đê!!!!!!!!!!!!!

Hố hố hố, đời Ken thế nào thì chị lên mạng xem ảnh ăn mặc toàn rẻ rách là rõ rồi. Không biết đi ọp với các cái gì mà hoadainhan, nhaphat, bông, Voi... thì Ken ăn mặc thế nào, có lái ô tô đến khoe không nhỉ?

Ối chao ơi là mạng và đời!


Mấy cái chuyện mua danh cho oách mình chỉ kể với anh hoadainhan, anh nhaphat, anh luugu, anh cfact, bạn Voi gầy, bạn Bông, Thắm là con mọi nào mà đòi mình phải kể. Vớ vẩn.
@Man và các bạn nghĩ như Man đừng có vớ vửn. Mềnh là linh trưởng sao dám cãi vã với thiên thần. Mềnh chỉ đang có hứng nói chuyện do cái chủ đề "mạng và đời" thật là gợi cảm quá đi thôi.
Ken_girl
05-08-11, 15:22
Người ta bảo ngưu tầm ngưu mã tầm mã, ở đây mình như thế nào thì ai chơi ở ngoài người ta biết hết, có lúc mình thăng hoa cũng có lúc mình ít thăng hoa, có lúc nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít tiền thì tiêu ít, có lúc phải cho thuê cả xe oto riêng vì hết xiền, nhưng đều ko đến mức phải như Thắm ai biết sơ sơ hoặc gặp về cũng bị mồm bịt mũi chê với cả kinh tởm.

Thế vẫn chưa về quê xem mộ có bị làm sao không à mà lên đây chửi người ta tiếp hả Thắm? Thắm có giả vờ tử tế rồi có người lăng xê thế này thế nọ thì đời Thắm vẫn thế thôi, có khá hơn được đâu. Người ta bảo là cái loại như Thắm là loại sập mồ sập mả ^^
Mà sao cứ kéo mình vào nói chuyện với Thắm làm gì, nói chuyện với mình có phải làm Thắm nâng level lên cao hơn hok? Thôi. Cho mình xin.
Ken_girl
05-08-11, 15:36
Thắm cãi nhau với mình chỉ có thiệt, vì gần đây í, mình mà ghét đứa nào í, mặc dù mình thì chả trù ẻo gì nó đâu í, nhưng nó toàn gặp chuyện ko hay thôi. Cho nên nhiều khi mình cứ phải điều tiết cảm xúc. Chứ nếu ko là đối tượng ấy gặp nguy ngay he he he ^^

À mà cô thương cô bảo cho, cái avatar của Thắm ấy là ko có dùng được đâu, về mặt thẩm mĩ đồ ngu mới đi tố cáo chiều cao, nhìn kia là biết mét 4 bẻ đôi, bố thằng nào dám lại gần, lại nữa thuyết phong thủy, ng ta kị ngồi giữa cái vòng bát quái âm dương, cách gọi vong hồn, đang tháng 7 âm, mày thích có vong theo để khỏi phải lấy chồng nữa ko? Ngồi thì như a la hán nhưng mắt thì lại đeo kính râm mù dở, thiền nhố nhăng, chưa kể mặc xà lỏn bó mà màu sắc ảnh nâu vàng ố kị với mệnh đại hải Thủy của mày, quái gở chả ra cái giống gì, lại còn báng bổ chả ra cái thể thống gì, cứ thế thì còn hãm dài dài con ạ.

Thôi mình thăng đây, gớm nãy giờ tán phét mãi mới được xong, khẩu thiệt thị phi.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 15:45
Người ta bảo ngưu tầm ngưu mã tầm mã, ở đây mình như thế nào thì ai chơi ở ngoài người ta biết hết, có lúc mình thăng hoa cũng có lúc mình ít thăng hoa, có lúc nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít tiền thì tiêu ít, có lúc phải cho thuê cả xe oto riêng vì hết xiền, nhưng đều ko đến mức phải như Thắm ai biết sơ sơ hoặc gặp về cũng bị mồm bịt mũi chê với cả kinh tởm.

Thế vẫn chưa về quê xem mộ có bị làm sao không à mà lên đây chửi người ta tiếp hả Thắm? Thắm có giả vờ tử tế rồi có người lăng xê thế này thế nọ thì đời Thắm vẫn thế thôi, có khá hơn được đâu. Người ta bảo là cái loại như Thắm là loại sập mồ sập mả ^^
Mà sao cứ kéo mình vào nói chuyện với Thắm làm gì, nói chuyện với mình có phải làm Thắm nâng level lên cao hơn hok? Thôi. Cho mình xin.

Mày đặt điều rất lành nghề đấy Ken, mày có dám list ra những đứa nào bịt mũi chê với cả kinh tởm chị không, những đứa tự nhận là biết sơ sơ và gặp chị rồi í? Để chị kể luôn cho mày nghe vì sao chị cũng kinh tởm cái loại chúng nó luôn một thể. Riêng Ken thì chị phải nói luôn, chị kinh tởm những bộ quần áo mày mặc và cách mày bi bô khoe 10K với hoang tưởng là bố mẹ cho tiền mua chức mua danh gì cũng được.

Mày giỏi lắm Ken, chị phải quote bài này lại kẻo mày lại xóa mất cái phần mày tiện tay trù ẻo cho nhà người ta sập mồ sập mả. Bản chất của mày cũng chỉ thể hiện được ở cái chỗ đấy thôi. Chị có thể tự hào là những lúc chửi bới vung tĩ mẹt nhất thì chị cũng không bao giờ trù ẻo cho người khác gặp chuyện gì tai ác cả, Ken nhớ lấy.

Hoá ra lâu nay bọn Bi Gấu nuôi con Ken này ở đây để nó khoe cái tài rủa cho nhà người ta sập mồ sập mả. Giờ chị mới biết đấy.
Ken_girl
05-08-11, 15:48
Mình chả bao giờ trù ẻo ai, nhưng nhìn là dễ biết được thôi, Thắm thì mình bắt vía được rồi, gì chứ Thắm có 7 vía mình phải bắt được đến 8. Cho nên viết thì viết vậy, ác ý hay không thì cũng chả liên quan, Thắm cứ nghĩ nhiều là nó tự vận vào Thắm thôi ^^

Lần này mình thăng, Thắm đừng gọi kẻo mình đi ko đặng.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 15:52
Cho nên viết thì viết vậy, ác ý hay không thì cũng chả liên quan, Thắm cứ nghĩ nhiều là nó tự vận vào Thắm thôi ^^

Lần này mình thăng, Thắm đừng gọi kẻo mình đi ko đặng.

Lại tiếp tục bao biện kiểu "người ta không thật sự ác nhưng bị dòng đời và cái mồm xô đẩy" hả Ken? Mày cứ tiếp tục đi rủa xả người khác rồi leo lẻo bảo người ta tự nghĩ nhiều thì vận vào người. Chơi kiểu này được đấy. Vì nó tạo ra thêm một lý do để chị kinh tởm mày.

Thôi lượn đi Ken, cãi nhau với chị làm gì. Mày nên dành sức mà bốt ảnh váy áo rẻ rách, với cả tìm xem còn cái gì để bốc phét về gia cảnh của mày nữa không, à với cả nghĩ ra cách dùng 10K để câu xem có thằng nào rúc vào giúp đi du học không nữa nhé.

Trên mạng cãi nhau như này thôi, chứ chị tất nhiên biết là ra ngoài đường thì chị tránh xa Ken thần kinh chứ dây vào làm gì. Ai chả biết ngoài đời mày có bố làm to thật, mày có ô tô thật, mày có 10K thật, mày đi học cao học thật.
gió
05-08-11, 16:01
Nhắng nhỉ vì gái hay căn cứ vào quần áo ra mà oánh giá. Cứ thế này thì những người sinh ra và lớn lên trong một gia đình đã nghèo lại còn không giàu truyền thống cách mạng như mình chỉ còn cách sống nem nép bên lề cuộc đời mà thôi.
Mua
05-08-11, 16:04
Anh rất ấn tượng cái khoảng tối đầy khiêu khích phía bên dưới vạt áo mô tả một người nữ hoặc đang bị động kinh hoặc đang bị động ngẫn trong avatar của Thắm.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 16:06
Gió nói thế nào chứ, ở đây đang nói chuyện xoay quanh chủ đề "mạng và đời" cơ mà.

Quần áo không phải là thứ để đánh giá, nhưng khi một người tỏ vẻ sành điệu thiên thần cao giá như Ken mà bốt những cái ảnh mặc quần áo quê mùa rẻ tiền hơn cả các em sinh viên vùng cao nhà nghèo mới về xuôi học đại học kỳ đầu tiên, thì cũng đáng để suy nghĩ phải không? Gió xem ảnh Ken trên mạng chưa? Gió gặp Ken ngoài đời chưa?

À thế gió không đánh giá Ken qua quần áo thì đánh giá qua gì đấy? Qua bố làm to, 10K hay là chức danh thật oách mà Ken có thể lấy tiền của bố mẹ ra mua? Hay qua cách mà Ken nhắc con Thắm về quê xem có bị sập mồ sập mả không?
gió
05-08-11, 16:12
Ken thế nào anh không biết nhưng rõ ràng là Thắm có vẻ coi thường những người ăn mặc tuềnh toàng, mà như thế là anh tủi thân vì anh ăn mặc tuềnh toàng.

Ai chả muốn sơ vin nhưng mà không phải ai cũng có điều kiện, Thắm phải hiểu như thế để thông cảm đừng có chê người ta.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 16:17
gió lại học được nghề chụp mũ nhanh thế?
Thắm "có vẻ coi thường những người ăn mặc tuềnh toàng" bao giờ thế gió?

Thắm chê cách ăn mặc của Ken -----> Thắm coi thường những người ăn mặc tuềnh toàng?
Ý của gió là Ken ăn mặc tuềnh toàng đáng để coi thường? Ken nhà nó giàu, bố mẹ nó có tiền mua chức tước cho nó cơ mà gió.
tieutruc
05-08-11, 16:20
Ngoài nghét ra thì còn cách nào hiệu quả hơn trong việc bài hủi không nhỉ, tự động thay từ **** thành **** chẳng hạn?
gió
05-08-11, 16:20
Nếu ý Thắm không phải là như thế thì thôi, anh lại tự tin dzồi.
Ken_girl
05-08-11, 16:27
Hihi Mình vừa đến nơi xong đang ngồi vào bàn ăn nhẹ tay hất mái tóc xoăn lọn vàng mật ong mới làm rồi mở đt ra đọc bài của Thắm buồn cười quá. 10k đô với trăm bộ quần áo giày dép xe cộ của Ken đã là gì, cô mà thương cô cho nhiều hơn cứ vàng mã xe ngựa áo quan như mình đốt cả mâm í mình mới thích.
Thắm cứ mà gato như bọn cô hồn đói khát ăn xin nhặt lá đa lá đề về thay bỏng ngô cháo trắng rồi lại hằn học đi theo ám quẻ ngta, thôi đừng ác nữa đi Thắm ^^
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 17:13
Mày nên nhớ, nói động đến mồ mả nhà người khác thì không phải là chuyện đùa, không dễ cợt nhả để xuê xoa đâu Ken.

Ken còn chơi ở cái mạng này thì chị còn phải ám mày cho đến khi nào ngoài đời mồ mả nhà chị có cái sập thật.
Ken_girl
05-08-11, 19:24
Ta việc gì phải xuê xoa với cái loại như Thắm, lại còn tưởng bở.Thắm cứ thử đi xem xem người ta nói gì rồi về đây quỳ xuống mà vái lạy cũng chưa muộn. Ta cũng chỉ nói thế cho Thắm tự đi tìm hiểu, chứ ko cứ hỏi sao cái đời mày nó vật vã hơn đời ng khác.Có mơ ám ai thì cũng khó mà ám được. Nên nhớ, muốn ám người khác thì ít ra cũng phải có căn có cơ, Thắm tuổi gì mà đòi, tuổi con dòi. May mà còn được sinh vào mùa tốt còn vất vưởng được lại phạm huý kị ngày giờ, sinh tật hãm tài, gớm chết, mà cũng đòi đi ám quẻ ng này ng kia. Đã xấu còn xa, đã Sida còn xông pha hiến máu...Khiếp hồn
Gaup
05-08-11, 19:55
Anh đề nghị Ken chửi ít thôi. Đợt vừa rồi anh thấy Thắm mới ra tù tập leo núi ăn nói đã có phần tiến bộ hơn trước nhiều, có kiềm chế, không nhảy dựng lên nữa, anh cho rằng như thế cũng là vì Thắm đã hiểu các bạn ở đây, đã hiểu cách các bạn chơi với nhau chứ không còn giống như thời đầu mới vào thấy người ta nói gì cũng chửi lại người ta. Thắm có tiến bộ thế thì anh là trong lòng bắt đầu sẵn sàng engage trở lại, cho Thắm cơ hội trở thành một thành viên bình thường của diễn đàn. Chính Ken cũng đã để ý thấy Thắm đợt này dè dặt nên đề nghị Ken không lợi dụng lúc mới này của Thắm để khích động nó bằng những lời lẽ mồ mả rất vô văn hóa đấy nữa. Xưa có thể Thắm nó cũng chửi thế thật nhưng mà giờ nó không chửi nữa thì cũng không nên vặn vẹo nó nữa.
0cùn0
05-08-11, 21:13
em là người mới nhưng cũng lang thang ở cai diễn đàn này lâu rồi, nhưng chỉ vất vưởng bên ngoài thôi cũng k muốn xì xào về chuyện của các anh các chị đâu. Nhunge tự nhiên hôm nay vào đây thấy 2chị "chửi" nhau nghe mà tởm quá. E tởm chị Ken tại vì chị ấy cứ động cái là muốn làm cô cậu "ngồi trên bàn cao ăn hương ăn hoa" đã thế chị còn động vào mồ mả nhà người ta nữa chứ, cho em hỏi? chị Ken là cô đồng đích thực đấy àh??. Còn phần chị thắm em thấy tởm vì chị Thắm cứ huêng hoang đi chê người khác chị cho em hỏi thế hồi còn bé tý dí mặt vào bú mẹ chị Thắm có mặc quần áo rách đýt hở bướm k ạ.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 22:45
thử đi xem xem người ta nói gì

Người ta nói gì hả Ken? Người ta nói gì về chị Thắm mày? Và người ta nói gì về mày?

Mà người ta của mày là những ai, mày liệt ra đây cho chị biết xem người ta đấy thuộc thể loại nào cái đã. Nếu người ta đấy cũng là thể loại mạt hạng như mày thì mày không cần liệt ra đây tên tuổi chúng nó nữa, vì những lời chúng nó nói chẳng khác gì những lời mày nói cả, tức là chẳng khách gì mớ giấy chùi đít.

Còn một khi người ta đấy không phải là thể loại như mày thì mày cứ liệu hồn, đừng xuyên tạc lời nói của người ta kẻo khi gặp lại ngoài đời người ta nhổ vào mặt mày đấy.

Chị Thắm mày sống trên đời chưa bao giờ phải "xem xem người ta nói gì" để mà sống như cái loại mày nhé Ken. Vì thế chị cũng không bao giờ phải lôi những chuyện tởm nôn người đời kể về mày để quăng lên đây làm gì, mày cứ yên tâm mà õng ẹo làm hàng đi.

Nhưng nhớ lấy, mồ mả nhà chị chưa cái nào sập thì chị còn ám mày.
Ken_girl
05-08-11, 23:23
Thắm cứ chửi tiếp đi Thắm, nhịn có tí thế thôi chưa đủ đâu. Mình vừa đi chơi với hội bạn về lên xem con Thắm tức tối vừa nhịn vừa nín vừa rồ lên chửi mình. Những ai gặp ( biết ) Thắm rồi thương hại và chê Thắm rất kinh tức là ko muốn gặp lại Thắm lần nữa, chả cớ gì khi Thắm nhảy chồm chồm lên mình phải kể tên ngta ra đây nên Thắm cứ việc cuồng lên tiếp cho đến khi kiệt sức.
Mà Gấu đã nói thế thì thôi. Ít ra cũng để cho Thắm làm người. Dù sao Thắm đã bị chửi bới hắt hủi đuổi cổ mãi mấy năm nay ko biết bao nhiêu lần mà vẫn chịu nhục bám riết cái diễn đàn này ko mệt mỏi, đã là mặt dày bện bằng khí trơ hơn ng rồi. Bây giờ đang cố tập làm ng thì mình cũng nên nhìn nhận bỏ qua việc Thắm cú chồm lên với mình mà ko chấp. Okay.

@ Gấu: Mồ mả ko hề là vô văn hoá, nhà ai cũng có cả kể cả nhà Gấu. Nhà ai ko may bị sập thì tự khắc con cháu ứng. Nhà ai phát thì cũng biết ngay. Nếu ko mê tín dị đoan thì nên coi đây là 1 môn thần học, cũng ko cần thiết phải báng bổ, chê nó văn hoá học.
Gaup
05-08-11, 23:31
Ken đừng có bịa ra những thứ mồ mả sụp với phát với không nữa đi. Nói thế thì nhà có đứa con gái 30 hôm nào cũng thủ dâm xong là lại đòi tự tử thì là phát hay là không phát?

Hai đứa đừng chửi bới nhau nữa đi.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 23:31
Những ai gặp ( biết ) Thắm rồi thương hại và chê Thắm rất kinh tức là ko muốn gặp lại Thắm lần nữa,

Thế những ai gặp (biết) mày rồi thì đều khen mày hả Ken? Hôm nào chị phải gặp thêm vào người gặp (biết) mày rồi xem thế nào. Nếu họ khen mày không kinh, và confirm những thứ mày tô vẽ trên mạng này (nhiều quần áo, buôn bán giỏi, có ô tô đi, ông bà già lắm tiền, đang học thạc sĩ, có 10K nhàn rỗi chưa biết để làm gì...v.v..) là thật thì chị sẽ tìm mày ngoài đời bằng được để vái lạy mày, hôn chân mày, xin mày cho chị đi theo hầu hạ mày may ra dựa được tí hơi.

Tuy nhiên đừng vì thương hại chị quá mà cho chị quần áo nha Ken, chị vẫn tởm nôn cái phong cách gái 30 tuổi hồi tin kiểu rẻ tiền tởm tởm của mày. Thông cảm nhé!
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 23:35
Hai đứa đừng chửi bới nhau nữa đi.

Người ngoài - bao gồm Gấu - giương mắt lên xem mình bị một con mất dạy rủa nhà mình sập mồ sập mả thì cứ việc, nhưng đừng bảo mình để nó yên. Vô lí lắm.

Hay Gấu lại bảo đây chỉ là vài câu nói trên mạng? Nếu chỉ là vài câu đối đáp căng thẳng trên mạng thì có đáng để nó lên giọng bảo mình về quê xem mồ mả có bị sập không?

Trước đây mình với Gấu chửi bới nhau đã bao giờ rủa nhau ác ôn như thế chưa?
Gaup
05-08-11, 23:42
Thắm chửi đào mả các ông bà nhà anh lên rồi.

Anh Bi vào giúp một tay xử lý hai mụ này cái nhỉ. Bên tình bên hiếu khó quá anh ạ.
Maria Liberty Thắm
05-08-11, 23:51
Thắm chửi đào mả các ông bà nhà anh lên rồi.

Đừng đùa. Mình hồi trước hỏi thăm cách giáo dục của bố mẹ các bạn là cùng, chưa bao giờ động đến ông bà cụ kỵ huống chi mồ mả là thứ mình kiêng nhắc đến nhất.

Cái mình ngạc nhiên nhất là cách chơi "đặt điều", nói năng thiếu cơ sở chứng cớ như thế này đấy Gấu, mãi mình không quen được. Không biết ngoài đời Gấu có chơi như trên mạng không. Mình thì rất sợ loại người cứ hay cùn bựa kiểu không bắt bẻ được người ta cái gì thì xoay sang đặt điều, chụp mũ các kiểu.
Gaup
05-08-11, 23:54
Đấy là Thắm không nhớ đấy thôi. Lúc chửi anh Thắm có kiêng khem gì đâu mà.

Giờ Thắm bình tĩnh lại được cũng là tốt đấy. Các bạn làm chứng cho Thắm nhá.
Ken_girl
06-08-11, 00:06
Ken đừng có bịa ra những thứ mồ mả sụp với phát với không nữa đi. Nói thế thì nhà có đứa con gái 30 hôm nào cũng thủ dâm xong là lại đòi tự tử thì là phát hay là không phát?

Hai đứa đừng chửi bới nhau nữa đi.

Số cô người giời trót sinh éo le thân phàm tục, cõi âm ngta cứ mời cứ gọi về và đã chọn thế rồi, biết làm nào hả con? Ăn lộc tuỳ loại đâu có mở mâm ra mà chọn được. Cô có khi thủ dâm hay làm tình kiệt sức cả đêm với ngyêu nhiều khi vẫn còn bị khắc khoải cả đêm kiểu gì ấy nữa là, phát dã như lôi bít sao đây con.
Con ng trần mắt thịt lên mạng thủ dâm như đứa ái nam ái nữ sao còn thắc mắc cô làm cái giề, con?
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 00:16
Nhà giàu, bố làm to có thể mua chức cho, bản thân thì giỏi buôn bán đồ tàu, có ô tô riêng, đang học cao học, dùng iPhone, nhiều quần áo trẻ trung xì tin ở tuổi 29, không thích sống nữa, có 10K nhàn rỗi chưa biết có đủ để sang Mỹ du học không... Chưa hết, còn phải thêm cái phần giỏi xem tử vi, có căn mở phủ lên đồng, xem được mồ mả nhà người ta ở quê thế nào.

Đấy là nhặt nhạnh thông tin trên mạng em nó tự khai báo. Không biết ngoài đời có thật không.

Có ai giúp em nó qua bển du học được không? Em nó là gái, chỉ muốn bỏ ra 10K thôi nhé. Đặc biệt, có thể xưng cô và gọi anh Gà ụp là con.
Ken_girl
06-08-11, 00:20
Mình xì tin được phép vì đúng lúc mà vẫn duyên, đơn giản vì mặt mình trẻ và ko bị lố bịch như 1 số bạn khác bắt chước, sao Thắm cứ ghen tị mình cái đấy làm gì? Thắm mặt già hơn phải chịu thôi, có bắt chước phong cách thì cũng vừa dị hợm vừa vô duyên... Làm sao giống đc mà chả gato. Ở đây mỗi lần mình xì tin mọi ng đều cười zui zẻ có ai hờn mát chê bôi cái gì đâu ta? Mà Tiên sư bố mày, cứ lải nhải điếc hết cả tai cô. Cô đang đắp mặt nạ sâm.
Thôi mày đi ngủ đi, đùa thế đủ rồi, hâm đéo chịu, lại còn trong lúc đang hưởng thụ nữa chứ, khổ quá đang typing dở bên Thiên thần dâm thì bị treo từ hôm làm rơi ipad cứ trục trặc như dở hơi.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 00:25
Thôi mày đi ngủ đi, đùa thế đủ rồi, hâm đéo chịu,

Thế hóa ra việc mày nhắc chị về quê xem mồ mả bị sập chưa là đùa à? Đùa hay nhỉ? Ken thật thông minh và hóm hỉnh.
30 rồi mà hèn quá Ken, cứ đổ tại dòng đời xô đẩy với cái mồm xong giờ lại bảo là đùa. Chị có thêm một lý do để khinh mày đấy.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 00:28
Nhà giàu, bố làm to có thể mua chức cho, bản thân thì giỏi buôn bán đồ tàu, có ô tô riêng, đang học cao học, dùng iPhone, nhiều quần áo trẻ trung xì tin ở tuổi 29, không thích sống nữa, có 10K nhàn rỗi chưa biết có đủ để sang Mỹ du học không... Chưa hết, còn phải thêm cái phần giỏi xem tử vi, có căn mở phủ lên đồng, xem được mồ mả nhà người ta ở quê thế nào.

Đấy là nhặt nhạnh thông tin trên mạng em nó tự khai báo. Không biết ngoài đời có thật không.

Có ai giúp em nó qua bển du học được không? Em nó là gái, chỉ muốn bỏ ra 10K thôi nhé. Đặc biệt, có thể xưng cô và gọi anh Gà ụp là con.

Quên, còn biết cả: chơi súng hoa cải, nói chuyện lên lon, upload rất nhiều chân dung bản thân lên tnxm làm avatar, khoe không bao giờ ọp lai với giai tnxm, định hướng tình dục là hai phai (yêu cả đực lẫn cái), sáng tác truyện sếch...

to be continued

P/S: Các bạn thấy hàng họ ổn không? Giúp em nó du học Mỹ với 10K đi mà! Pờ lịt!
xame
06-08-11, 00:53
Trong tất cả các cái Ken khoe mình thích nhất là bộ đồng phục xanh.
Ken_girl
06-08-11, 00:57
Thắm còn chưa kể nốt mình đang mở nhà nghỉ ở quận cách trung tâm xa xa, đang rao bán 1 số đồ chơi tình dục ngầm và có đường dây sâm lậu từ Hàn quốc về đã bán cho 1 số bạn thăng long dùng, sắp tới nhập thêm cả lô kem bôi làm hồng ti cho những bạn da đen chơi nhiều mà ko muốn hàng bị thâm hoá, Thắm có mua ko? Rẻ thôi 1tr8/hộp ship free. Ko trắng hồng trong 1 tháng trả lại tiền ^^ mình đã xuất lô đầu cho 1 thẩm mĩ viện và sau vài tháng chưa thấy ai đâm đơn kiện gì chứng tỏ là uy tín rồi, bôi xong Thắm sẽ lạ đc như thời con gái mà ko còn hằn học mí các bạn khác, cái này chắc là Thắm khoái hơn penis plastic có cần rung xoáy các góc độ điều khiển từ xa =)) có đồ chơi Thắm sẽ ngoan ôm ngủ ngon lành hok lên mạng chửi mình, mà mình thì yên tâm đắp mặt nạ và miết tay lên ipad viết dâm thư =))
Ken_girl
06-08-11, 01:09
Thế hóa ra việc mày nhắc chị về quê xem mồ mả bị sập chưa là đùa à? Đùa hay nhỉ? Ken thật thông minh và hóm hỉnh.
30 rồi mà hèn quá Ken, cứ đổ tại dòng đời xô đẩy với cái mồm xong giờ lại bảo là đùa. Chị có thêm một lý do để khinh mày đấy.

Về mồ mả thì tao ko đùa, mày có tự bịa ghép tình huống hay cố tình hiểu sai đi vấn đề mà ko tìm cách giải thì nó vận vào mày thôi, mày ngu nó vừa chứ. Về tự kiểm tra.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 01:40
Các bạn suy nghĩ lâu thế? Cậu xame thích thì nhích luôn đi, đón em nó qua bển du học ở cùng nhà là vui lắm còn gì nữa.

Đây các bạn xem, em nó tự bổ sung những cái chị chưa liệt ra nhé:


Thắm còn chưa kể nốt mình đang mở nhà nghỉ ở quận cách trung tâm xa xa, đang rao bán 1 số đồ chơi tình dục ngầm và có đường dây sâm lậu từ Hàn quốc về đã bán cho 1 số bạn thăng long dùng, sắp tới nhập thêm cả lô kem bôi làm hồng ti cho những bạn da đen chơi nhiều mà ko muốn hàng bị thâm hoá, Thắm có mua ko? Rẻ thôi 1tr8/hộp ship free. Ko trắng hồng trong 1 tháng trả lại tiền ^^ mình đã xuất lô đầu cho 1 thẩm mĩ viện và sau vài tháng chưa thấy ai đâm đơn kiện gì chứng tỏ là uy tín rồi, bôi xong Thắm sẽ lạ đc như thời con gái mà ko còn hằn học mí các bạn khác, cái này chắc là Thắm khoái hơn penis plastic có cần rung xoáy các góc độ điều khiển từ xa =)) có đồ chơi Thắm sẽ ngoan ôm ngủ ngon lành hok lên mạng chửi mình, mà mình thì yên tâm đắp mặt nạ và miết tay lên ipad viết dâm thư =))

Chẳng lẽ các bạn lại không đam mê một em gái ngoài đời sắp tròn 30 tuổi và trên mạng thì có vẻ rất giỏi giang (thậm chí em có thể trong vòng 3 phút vừa nói chuyện buôn đồ kích dục với kem làm hồng tí vừa nhắc người khác về quê xem mồ mả sập chưa)?
Chen
06-08-11, 01:59
Về mồ mả thì tao ko đùa, mày có tự bịa ghép tình huống hay cố tình hiểu sai đi vấn đề mà ko tìm cách giải thì nó vận vào mày thôi, mày ngu nó vừa chứ. Về tự kiểm tra.

@Ken: anh nói thì mày bảo anh nói ác. OK, anh xoá rồi. Nhưng cái anh nói cũng thật thà, chân tình như khi mày nói về "mồ mả" nhà Thắm thôi.

Người nói và người nghe ở hai góc khác nhau đấy. Ken nghĩ thế nào, anh không biết*, anh chỉ thấy những cái Ken nói ra thôi, những lời lẽ như thế khó chấp nhận với một người bình thường. Ken tầu hoả nằm ga thì sẽ thấy hơi khó hiểu, nhưng cố mà hiểu đi.

* cứ như cách Ken giải thích trên này, thì có vẻ như Ken đang cố giúp Thắm cơ đấy, kiểu "đời mày khổ" chắc vì phần âm có gì đó chưa ổn, hay mày xem lại xem. Yêu nhau quá nhỉ.
Chen
06-08-11, 02:04
Chẳng lẽ các bạn lại không đam mê một em gái ngoài đời sắp tròn 30 tuổi và trên mạng thì có vẻ rất giỏi giang (thậm chí em có thể trong vòng 3 phút vừa nói chuyện buôn đồ kích dục với kem làm hồng tí vừa nhắc người khác về quê xem mồ mả sập chưa)?

À đấy, quên. Anh hỏi Ken tị, thế kem này đàn ông dùng có được không em? Anh thì hai đầu ti vẫn hồng, nhưng chỗ khác...em ạ.
Trống Cơm
06-08-11, 03:24
Giờ có chú nhaphat vào đây tích phân việc anh Sơn có bi ảnh hưởng từ triết lí Phật giáo vào âm nhạc + ca từ của anh ấy thì có khi ra khối việc hay ho đấy!

Em hoàn toàn ủng hộ sáng kiến bác Fox! rù rì thì cũng đúng chuyên nghành Nhaphat. Hồi trước bạn em ngồi chờ táo rụng nghĩ ra luật3 hấp dẫn hấp diếc gì đấy, nó đưa em đọc qua, em áp Zdụng vào đời thấy nếu cho ai cái gì thì nhận cái đấy, đại loại thế. Nhưng mà con người thì khác quả táo chỉ biết mỗi rơi đúng luật mà còn thêm tí lãi xuất nữa, tỉ dụ em làm điều tốt cho ai thì họ sẽ trả lại như thế, cách này hoặc cách khác thường là hơn khi cho người ta. Kiểu như gieo gió gặt bão ý :D

Thôi bác Phat vào giảng cho Gaup hết trăn trở :D 1 khía cạnh vay trả cho nhận đê, chữ em đến đây hết ồi! :D
dlna
06-08-11, 04:59
À đấy, quên. Anh hỏi Ken tị, thế kem này đàn ông dùng có được không em? Anh thì hai đầu ti vẫn hồng, nhưng chỗ khác...em ạ.


Chắc lại quan hệ bậy bạ với gái giang hồ bên tàu nên bị sùi mào gà rồi đen sậm ra chứ gì? Mất gin kiểu này hơi phí phạm đấy nhé bạn Chen!
dlna
06-08-11, 05:03
Em thích đi du học thật đấy anh lúa. Viết hẳn cái mail trình bày hoàn cảnh với Gấu đã là nghiêm túc bỏ xừ đi rồi. Anh chả hiểu cái gì cả. Em ít khi trang trọng với ng khác kiểu đó, nhất là với người mặt dày vô duyên như Gấu. Vụ đó cũng lâu lâu, chẳng qua tiện thể topic thì khêu lại dằn dỗi thêm tí nữa cho bõ ghét.

À anh hailua vẫn còn cơ hội. Vì hôm qua xem lại thì chúng mình cực hợp can, trong lục thập hoa giáp thế là ổn, ko bị xung xẻo cái gì, lại còn âm dương bổ trợ nhất là về khoản làm ăn kinh doanh, và sinh con đẻ cái. Anh xem thế nào để xúc tiến 1 phát lên xe ben các thứ nhỉ? Có gì em sẽ xem xét các điều khoản trong bộ luật hình sự, thừa kế, hôn nhân để bỏ đồng phục lại cưỡi chổi theo anh ^^

Dạo này mắt mũi tèm nhèm. Là chổi mà sao mình lại đọc thành chuối. Xong rồi lại còn cười rất hâm. Shít thật!

Anh xin lỗi Ken vì đã nghĩ nó là chuối.
Little Princess
06-08-11, 08:47
Uầy, chán. Thắm chả biết chơi gì cả. Chơi diễn đàn là gì mà phải nhân hậu này kia? Vớ va vớ vẩn. Mạng chả có gì khác đời, à có khác tí là đời đã nên nhanh gọn đỡ mất thời gian thì trên mạng lại càng nên làm thế. Bây giờ Ken lôi mồ mả ra nói thì Thắm cũng có thể hắt những cái xấu xa vào Ken để cho biết cảm giác ra sao. Ngồi đó hờn mát, nói lý lẽ, nín nhịn này kia để làm gì? Tại sao lại ngồi đợi các bạn vào cho ý kiến, phân định ai đúng ai sai? Mình nói xin lỗi chứ thiên hạ còn đang lo vấn đề của họ, hơi đâu mà mua việc vào thân. Mình ko yêu mình, ko tự mình oánh đuổi quân khốn nạn thì chẳng ai giúp được mình. Người ngoài hóng xem cho vui thôi.

Tất nhiên trong cái việc chửi như nào cho hoành mà ko bị nhốt thì mới là cao thủ. Hehe. Mình thì thích cách của Ken, cứ tung tẩy, thâm độc nhưng chả ai mần được gì và đối phương lại tức lộn ruột. Các bạn cùng lắm cũng chỉ khuyên bảo nhẹ nhàng này kia chứ làm được gì? Bao giờ sự việc qua đi lại dịu dàng, hiền ngoan, nhõng nhẽo xì tin khoe chân dài dáng ngon, các anh lại thầm ước ao đưa em sang Mỹ du học. Thắm lúc ấy là quái gì nữa? Bà Chúa đảo á? Hè hè, vớ va vớ vẩn.

Mình viết thế các bạn cho rằng mình thâm độc này kia đây. Nhưng mình quan sát cách chơi của mọi người mà suy ra như thế thôi. Bản thân mình cả ngoài đời và trên mạng vẫn như một con gà tồ chính hiệu. Anh dlna nhỉ?

Có những cái mình phân tích, thông hiểu rất rõ nhưng ko làm theo cách có lợi cho mình được bởi đơn giản đó ko phải tính cách và mình cũng chả muốn lợi lộc quái gì. Đời này ngắn quá nên trên mạng hay ngoài đời mình đều cố gắng hài hòa, ko giúp ai được thì thôi chứ ko gây sự độc mồm độc miệng chành chọe đanh đá với người ta làm gì. À thì tất nhiên có đứa nào đối xử với mình như thế thì mình cũng xử theo phép công bằng với nó lại. Việc ấy mình có khả năng mà. Anh dlna đừng có mà bảo 'Em đi ăn trộm chôm chôm thế là làm hại cho người ta rồi còn gì' nữa nhé. Em chịu thôi, ko phản biện được nữa.
Little Princess
06-08-11, 08:50
Cô mà phật ý thì đừng ám con nhá. Lạy cô ạ!:)
Little Princess
06-08-11, 09:12
À vừa rồi mình rủ một cô bạn sang nhà một người bạn khác chơi. Con bạn mình đi đâu cũng dắt theo mấy đứa cháu nhà giàu mà láo toét. Nó thương cháu nó nhưng cháu nó thật là quỷ sứ, ko thể yêu nổi. Có lần nó dẫn theo thằng cháu trai năm nay học lớp 3, lần ấy bọn mình rủ nhau đi bơi. Mình trước đó học biết bơi rồi nhưng vài năm ko đi bơi lại quên mất ko biết bơi nữa. Xuống nước rất sợ nhưng vì bơi ở hồ trẻ em ko sâu lắm, thò đầu lên được nên ko mang phao. Thằng quỷ đó biết bơi thấy mình vật lộn tập bơi lại thì cứ gây sự té nước và cố tình làm mình bị chìm, sặc nước. Mình bình thường rất dịu dàng với những người nhỏ hơn, trẻ em thì lại càng hiểu là chúng nó tinh nghịch, hay vô ý nhưng thằng này là nó cố tình nên sau độ 10 lần bị nó làm như thế, mình ko nhịn được nữa.

Khi nó té nước thì mình cũng té lại và thẳng tay xô nó ra khi nó định tới gần dìm mình xuống. Dì nó cũng biết cháu mình hư nên ko dám nói gì chỉ bảo là hai người thôi ko phá nhau nữa.

Tới đứa cháu thứ 2 của cô nàng là cháu gái. Con bé nhìn rất xinh và lúc đi đường thì mình quảng cáo với chồng mình là con cháu của bạn rất xinh và ngoan. Ai ngờ tới nhà người bạn mình là người nước ngoài, bữa đó lại chơi ăn tiệc barbecue đồ nướng. Khi mà nướng thịt thì con bé cứ giành nướng, ko thèm nói năng gì mà cứ đẩy người lớn ra thôi. Lúc đó chồng mình nói con bé ko ngoan lắm như em tưởng đâu. Mình vì ko biết rõ sự tình nên cũng ko hỏi thêm.

Tới buổi trưa ăn uống xong dì nó thì ngủ trưa kêu nó đi ngủ nó ko đi. Chồng mình ngồi máy tính chơi game và xem lại công việc của anh í. Mình và cô bạn thì nằm nói chuyện, bạn mình lấy iphone ra chơi game, mình nằm xem. Con bé ban đầu ra chơi với anh bạn người nước ngoài là chồng của bạn mình. Nó thích học tiếng Anh và anh kia rất chiều nó, thích trò chuyện với nó. Con bé năm nay 8 tuổi, học lớp 2. Một lúc thì nó chán và nó vào gây sự với tụi mình. Đầu tiên là nó muốn dùng máy tính để chơi game nhưng ko được vì chồng mình đang bận xài. Vì vậy nó cứ đứng đó nhấn nút power cho máy tắt đột ngột. Chồng mình rất bực nhưng vì cháu người ta nên ko dám nói gì chỉ bảo cháu ko được làm thế. Nhưng nó đâu thèm nghe, cứ mở lại được chút nó lại nhấn cho tắt. Rồi nó qua chỗ mình và cô bạn, nó giật iphone đòi chơi nhưng ko được thế là mình nằm xem bạn mình chơi thì nó ngắt nhéo mình bầm hết cả cánh tay luôn. Mình bảo nó tại sao làm vậy thì nó thản nhiên bảo 'Muốn nữa ko?' xong ngắt thêm cái nữa thật đau.


Dì nó ngủ tít chả biết gì. Mình đã điên lắm rồi nhưng nghĩ là trẻ con thì cũng thôi. Phần cũng do lỗi của tụi mình chẳng ai chơi với nó nên nó buồn. Mình lấy đt của mình cho nó chơi. ĐT của mình ko có nhiều trò như iphone, con bé ngồi phòng khách có vẻ đang chơi. Mình cũng quên khuấy. Một lúc sau mình đi ra thì thấy nó đang lục lọi đồ đạc khác, mình hỏi đt thì nó mới chạy vào toilet lấy ra. Cái đt ướt nhẹp nước từ trong ra ngoài và hỏng luôn. Hic. Lúc đó thì dì nó dậy và mình kể lại sự việc. Dì nó nói hù nó là lát nữa phải kêu mẹ nó đền cho cô LP và bảo nó như thế là ko được. Nó tức vì dì nó ko bênh nó nên nó lấy điện thoại bàn của nhà bạn mình gọi cho mẹ nó vừa khóc hu hu vừa kể tội bọn mình là bắt nạt đối xử tệ với nó. Hic.

Nói chung hôm đó dì nó rất xấu hổ về nó. Xong nó nhìn bọn mình bằng ánh mắt căm hờn, chạy lại đánh cho mình một trận túi bụi đấm đá, đánh cả chồng mình nhưng chồng mình giữ tay nó lại, nó vùng vẫy rất dữ. Xong nó vừa khóc vừa hét lên như kiểu chửi vào mặt mình. Nó hét với dì nó 'Con ghét bạn của dì'. Mình mới nhẹ nhàng hỏi nó tại sao con ghét dì thì nó ko nói được tại sao mà chỉ đánh mình. Dì nó bảo đưa cháu đi chơi cùng vì quý cháu, sao cháu lại đối xử với bạn của dì như thế? Nó nói bạn của dì có yêu quý cháu đâu, dì xem bạn của dì đối xử với cháu như nào, chẳng ai thèm quan tâm tới cháu....

Mình nói lại là mình ban đầu rất quý nó nhưng việc nó đột nhiên như thế này khiến mình bị bất ngờ và mình thật ko hiểu sao nó lại trở nên như vậy. Sau đó anh Tây vào khuyên giải vỗ về nó và bọn mình cũng vỗ về nó, sự việc nguội đi. Tuy nhiên lần sau mình tới chơi thì anh Tây nói là trẻ như vậy là ko được, chúng có quyền tinh nghịch, láu cá kiểu đùa vui nhưng những hành vi cố tình và xấu như thế thì là việc lớn và phải nghiêm khắc xử lý. Con bé đó tính nó từ lúc 3-4 tuổi đã vậy. Nghe dì nó kể hồi đó ai bế mà nó ko thích thì nó tát thẳng vào mặt người ta. Ở nhà nó ko bị đánh bao giờ... Bọn mình bảo cũng chẳng biết phải làm sao với con bé như thế. Anh Tây nói chúng ta nói lý lẽ với người hiểu biết, còn với kẻ cắp, côn đồn thì tốt nhất là tránh xa. Nếu con bé thực sự ko dạy được thì chúng ta nên tránh xa, ko chơi cùng và ko mời tới nhà.

Và bọn mình ko biết làm cách nào, từ nay đành tránh cô bạn đó, ko rủ rê nó đi chơi cùng vì sợ nó dẫn cháu theo. Hic.

Nói dài dòng văn tự như thế để chốt lại là: Với những kẻ ko nói lý lẽ được thì đừng nói nữa cho mất thời gian, phí nước bọt. Tốt nhất nên tránh cho xa và nếu có vô tình đụng độ thì hãy xử nghiêm khắc, công bằng cho nó chừa đi.
Scrat
06-08-11, 09:14
Tháng 7 lắm cô lắm cậu vãi lái. Cô Ken thích gì cứ bảo các bạn hóa vàng cho.
Ken_girl
06-08-11, 10:12
Gái đứa nào ấy, rồi, cũng, có, chỗ thâm... Đứa nào da mà đen như LP có khi còn thâm hơn nhiều những gái khác nhất là ở những chỗ khác, độc còn chưa tính.
Chỉ sợ những đứa thâm độc nhưng hay giả vờ ngu, giả vờ tồ kiểu Chúp-pi Chocopie, giả vờ hiền ngoan rất chi là thối tai. Cứ sống bt như trước, khoe chồng khoe lương khoe nấu ăn vui vẻ mà ko thỉnh thoảng nhận xét châm chọc nhận xét gì người khác ắt là sẽ hết thâm ngay. Nhất là những người cơ địa đã đen sẵn thì càng nên tránh thâm kẻo xấu cả về thẩm mĩ lẫn cảm mỹ. Cũng ko vì đã thâm sẵn thấy ngta hồng tím lại bắt chước theo. Thâm mà đặt đúng chỗ kiểu gì vẫn đẹp. Như da Châu phi đen sì sì giờ cái chỗ thâm nó lại hồng lên thì nhìn có quái thai ko?

@Trong topic này đứa viết bài đầu tiên khơi mào là Thắm. Cho nên đứa nào gây sự thì đáng nhận lại những gì nó ném đi, đã thế lại còn ném ko trúng nữa chứ.
em tên bông
06-08-11, 10:30
@Trong topic này đứa viết bài đầu tiên khơi mào là Thắm.

Ừ đúng.
Ken_girl
06-08-11, 10:33
Nếu Thắm khó ở gây sự để lấy số lấy má thì nên chọn những đứa khác đừng chọn những đứa hơn Thắm để so sánh bỉ bôi, đã thế còn ko cãi lại được nó thì có phải càng tức điên lên ko? Như thế khi nó nói lại cho vài câu lại đau đớn giãy lên đành đạch như chí phèo ăn vạ rất là dở người. Mà ng ko có lòng tự trọng như Thắm thì nói thế nói mãi cũng bằng thừa, thỉnh thoảng lên cơn y rằng là đâu lại vào đấy.
Chỉ dại là dại cái đứa đáp lại Thắm, tự nhiên để dây ô uế bửn thỉu vào ng rồi mất thời gian repost lại, người mà bị đười ươi kéo lùi phát triển tiến hoá nhân loại đã là dại dột ko để đâu cho hết rồi.
Little Princess
06-08-11, 10:53
Gái đứa nào ấy, rồi, cũng, có, chỗ thâm... Đứa nào da mà đen như LP có khi còn thâm hơn nhiều những gái khác nhất là ở những chỗ khác, độc còn chưa tính.
Chỉ sợ những đứa thâm độc nhưng hay giả vờ ngu, giả vờ tồ kiểu Chúp-pi Chocopie, giả vờ hiền ngoan rất chi là thối tai. Cứ sống bt như trước, khoe chồng khoe lương khoe nấu ăn vui vẻ mà ko thỉnh thoảng nhận xét châm chọc nhận xét gì người khác ắt là sẽ hết thâm ngay. Nhất là những người cơ địa đã đen sẵn thì càng nên tránh thâm kẻo xấu cả về thẩm mĩ lẫn cảm mỹ. Cũng ko vì đã thâm sẵn thấy ngta hồng tím lại bắt chước theo. Thâm mà đặt đúng chỗ kiểu gì vẫn đẹp. Như da Châu phi đen sì sì giờ cái chỗ thâm nó lại hồng lên thì nhìn có quái thai ko?

@Trong topic này đứa viết bài đầu tiên khơi mào là Thắm. Cho nên đứa nào gây sự thì đáng nhận lại những gì nó ném đi, đã thế lại còn ném ko trúng nữa chứ.

Ừ đúng. Hehe. Ken da trắng phải dùng kem bôi tí để nhìn cho nó ko quái thai chứ gì. Hehe. À mà nếu Ken chưa ấy nên chưa thâm thì thôi. Mình thì da đen như châu Phi nhưng ko xí xọn dùng kem bôi tí bao giờ nên đen tuyền đen đều chỗ nào cũng thâm cũng đen nhìn rất là đẹp về cả thẩm mỹ và cảm mỹ.:)
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 10:57
Mình thì thích cách của Ken, cứ tung tẩy, thâm độc nhưng chả ai mần được gì và đối phương lại tức lộn ruột. Các bạn cùng lắm cũng chỉ khuyên bảo nhẹ nhàng này kia chứ làm được gì? Bao giờ sự việc qua đi lại dịu dàng, hiền ngoan, nhõng nhẽo xì tin khoe chân dài dáng ngon, các anh lại thầm ước ao đưa em sang Mỹ du học.

Nhẽ nào nó lại thích chơi cái kiểu cave như thế thật? Cô em nói thế nào chứ, chị đã mất công bốt mấy bài quảng cáo, marketing, PR này nọ cho nó rồi mà nó còn chửi giả kia kìa.
Little Princess
06-08-11, 10:59
À mà Ken đồng bóng thì lên đồng, đi tu đi chứ cứ giả vờ khoe quần xi líp vàng đô rất chi là thối tai. Hị hị.
Little Princess
06-08-11, 11:01
Nhẽ nào nó lại thích chơi cái kiểu cave như thế thật? Cô em nói thế nào chứ, chị đã mất công bốt mấy bài quảng cáo, marketing, PR này nọ cho nó rồi mà nó còn chửi giả kia kìa.

Ơ thế chẳng phải chị đã biết từ lâu rồi à? Hị hị.
Voi gầy
06-08-11, 12:12
Quay lại câu chuyện của Gaup.

Em nghĩ ở VN trong một tình huống tương tự thì nếu chưa đủ thân thiết để người ta biết mình là người như thế nào, mà nói thẳng, thì có đến 90% là người ta sẽ không còn muốn nghe thêm gì ở mình nữa. Một câu nhận xét thẳng thắn sẽ block lại toàn bộ cơ hội để tìm hiểu và điều chỉnh, có thể lấy ví dụ là con bé LP khi người ta nhận xét về việc chôm chôm ăn cắp hay ko ăn cắp. Cho nên thông thường thì em sẽ ko nói, ko phải vì em sợ mất lòng, sợ thù nghịch như đa phần các bạn, mà đơn giản em biết rồi cũng sẽ có lúc thích hợp để nói cho người ta hiểu, và người ta sẽ cám ơn sự kiên nhẫn của mình bằng hành động phục thiện. Ở VN việc gì cũng rất mất thời gian và có muốn cũng ko thể nào mà tàu nhanh được. Chứ còn cái miệng của em, lúc nào cũng nói ra những lời làm các bạn cay đắng y như những gì em nói ở đây. Có điều ngoài đời người ta nghe được vì em còn chờ hợp lúc hợp cảnh để nói, chứ trên này biết đứa mẹ nào điên mà từ tốn cho phải phép được.

Về các đối tác ở VN cũng thế, văn hóa VN người ta bảo thuộc loại gì high context ấy, nhưng đời sống khó khăn nên vì lợi ích người ta có thể giả vờ ko biết những commonsense. Biết làm với nhau được bao lâu mà tử tế. Cho nên để nói chuyện một cách thẳng thắn, sòng phẳng, hợp lý, người ta phải cố duy trì mối quan hệ trong vài năm và trong thời gian đó, từ từ tìm hiểu và điều chỉnh mà dùng đúng thuốc đúng bệnh. Thẳng thắn cũng tốt đấy nhưng ko phải ai cũng đủ khôn để hiểu lợi ích của nó.

Nói chung có một chữ nhẫn và một chữ tâm phải gìn giữ trong tim nếu ko thì ko nên chọn sống ở VN.
Ken_girl
06-08-11, 12:40
He he. Nói mấy câu con LP óc heo lại lộ ra cái ác ác ngu ngu của nó. Chị bán kem bôi ti cho mấy loại nái sề 3 lạng thịt trâu như mày. Chứ C thì thích để cho ng yêu mút cho hồng ra thôi, dạo gần đây bận quá thì ít được hồng hơn. Mày bị thằng Xoăn nó ko chịu mút bỏ bê chơi game lại còn lên đây lắm nhọt. Mà mãi ko đẻ được là cũng phải xem lại đấy nhé
Thôi cô đi ăn đây sáng giờ xem cho các con nhang mệt quá giờ cô đi ăn lộc tí đây
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 13:17
Phò bím thì có khi còn một phương phục thiện, phò não thì không thay đổi được bản chất. Phò bím thì có thể là loại chỉ cần 10K vẫn đi du học được nhờ sự giúp đỡ của một thằng ở bển đang cần bím, khi nào chán thì hồi hương là xong. Phò não thì chính là trường hợp của những người leo lẻo về chữ "nhẫn" với chữ "tâm" nhưng cách hành xử thì ô hô ai tai mười mươi là cần phải ghép lại thành "nhẫn tâm" mới chuẩn.

Không hiểu sao trên mạng đến giờ phút này vẫn chỉ có Thắm là tự bôi bác bản thân và không bao giờ phải phấn đấu để được "các anh" chấm điểm cho làm nữ hoàng với thiên thân. Phần lớn chúng nó vẫn sống theo kiểu phải cố tô vẽ cho bản thân, dù rằng tổng hợp những cái post của chúng nó lại thì thành một đống thối um, post trước post sau đập nhau cứ bồm bộp.

Mình cô đơn trên mạng quá các bạn ạ.
Ken_girl
06-08-11, 14:10
He he 10k đã là gì, có ng đang muốn đầu tư cho mình 20k mình còn chả thèm vì mình thích tự làm. Nói thế để Thắm gato thêm tí nữa ^^ cô thương, cô thương.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 14:30
He he 10k đã là gì, có ng đang muốn đầu tư cho mình 20k mình còn chả thèm vì mình thích tự làm. Nói thế để Thắm gato thêm tí nữa ^^ cô thương, cô thương.

Có khách rồi à? Nhờ công chị bốt bài quảng cáo marketing các kiểu cho mày từ hôm qua đấy Ken. Thế mà mày mấy dạy ăn cháo đái bát lại còn rủa mồ mả nhà chị sập rồi là tìm đủ mọi cách để bôi bác chị. May mà chị không chấp con thần kinh.

Ng đang định đầu tư đấy có bým không Ken?
Voi gầy
06-08-11, 14:36
Chị nghĩ trên mạng hay ngoài đời gì thì mày cũng cô đơn thôi Thắm, cần gì cứ phải kêu lên như thế. Lên mạng thì chị chỉ chửi mày là chủ yếu, nói là nhẫn tâm thì có lẽ thằng nào lên mạng gặp mày cũng đều chửi nên đều nhẫn tâm cả. Thế là sao, tại mày hay tại bọn nhẫn tâm?
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 14:41
Chị nói gì động chạm đến mày à mà slại nhảy vào cắn váy chị thế hả Voi?

Khổ nhỉ, lại bắt đầu vơ hết cả người khác vào thêm nữa cho nó có đồng bọn cơ đấy. Chơi bời mà cứ phải dựa dẫm bầy đàn kể cũng đáng thương lắm. Ừ thôi chị cho phép mày tách nhẫn tâm ra làm đôi đấy.


thằng nào lên mạng gặp mày cũng đều chửi...


Thắm ai biết sơ sơ hoặc gặp về cũng bị mồm bịt mũi chê với cả kinh tởm

Ken với Voi chắc là cất công tìm hiểu về chị dữ lắm, trò chuyện với nhiều người (cụ thể là nhiều thằng) từng gặp chị thế cơ mà. Chúng mày yêu chị vừa thôi, kẻo yêu quá hóa rồ đấy.
Voi gầy
06-08-11, 14:49
Chị nghĩ trước sau mày vẫn cứ là một con đáng thương hại bởi vì mày bị ám ảnh quá sức với các thứ "quyền lực" mà cả ngoài đời lẫn trên mạng mày đều đ có. Lúc nào cũng là người ta phải bu vào gato với cả cắn váy, lúc nào cũng là mày cho phép người ta thế này thế kia. Người ta đi lướt qua đời mày vì người ta vô tình thế, cũng như những người đàn ông trót đi qua đầu giường mày, mà mày cứ gào lên trách người ta làm cho mày có chửa. Mày cứ tưởng cái việc có chửa đấy là thật nữa chứ.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 14:52
Đấy, khiếp chưa, lại còn vu cho chị kêu có chửa mới chết chứ. Có bạn nào rảnh cuối tuần lục soát hết cái diễn đàn này giúp chị xem chị ăn vạ có chửa với thằng nào được hem?

Nhiều chuyện của mình đã nói ra mà mình cũng không nhớ nổi nữa. Chết thật. May có những người như Voi theo sát ghi lại sử sách giùm. Nhưng chị vẫn nhắc Voi yêu vừa thôi kẻo hóa rồ nhé, mày bị phò não nên dễ bị thế lắm í. À con giai (hay gái nhỉ) Voi mấy tuổi rồi? Ở với mẹ hay với bố?
Voi gầy
06-08-11, 14:56
Mày ko chồng mà cứ mong vợ chồng người ta bỏ nhau để an ủi cho cái sự ko chồng của mày là thế nào. Tiếc là ko phải lúc nào người ta cũng đáp ứng được mong đợi của mày.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 14:58
Ai mong vợ chồng người ta bỏ nhau thế Voi?
Đừng có vu vạ người ta như thế.
Chị hỏi con giai (hay con gái) mày mấy tuổi rồi, ở với mẹ hay với bố, sao mày không trả lời?
Voi gầy
06-08-11, 15:00
Mày là cái chó gì mà chị phải trả lời mày những thứ đấy. Thế hôm nọ chị hỏi có phải mày giỏi thổi kèn như anh A đi PR cho mày sao mày ko trả lời chị.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 15:03
Mày hỏi ở đâu thế Voi, quote lại đây chị xem kĩ để trả nợ mày nào. Hóa ra vì nợ nần mấy câu trả lời thế mà mày cứ phải tò tò theo đít chị chờ dịp đòi đấy hả?

Công nhận chị hoang tưởng thật. Cứ nghĩ Voi yêu chị, hóa ra Voi yêu anh A, hở tí là hạch sách chị chiện anh í. Ghen tuông dữ ha?
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 15:09
Mày là cái chó gì mà chị phải trả lời mày những thứ đấy.

Chị chả là cái chó gì, chị là cục cứt, được chưa? Mày không nhất thiết phải trả lời chị.
Nhưng đây là trên mạng công khai, chị hỏi mày là mọi người cùng trông thấy. Mày không trả lời chị thì tức là mày giấu giếm thông tin ngoài đời không muốn mọi người biết.

Chuyện con mấy tuổi, con trai hay con gái, ở với bố hay với mẹ mà cũng không dám trả lời. Chứng tỏ mày muốn lên mạng làm gái tân chưa chồng con í gì? Nói sớm một tiếng để chị PR cho có phải hay hem.
Voi gầy
06-08-11, 15:09
Mày nói gì cũng được, đừng bảo chị yêu mày. Chị chưa yêu con nào vừa xấu lại vừa già mồm như thế. Lại còn xài xu chiêng Tàu nữa chứ.

Quy định nào của tnxm nói chị phải công bố thông tin đời tư của chị lên hả con rồ. Gái tân chưa chồng thì có gì hay ho, nhìn mày thì biết. Mày tự PR cho mình thành công đi đã, mang tiếng là PR mà mãi ko chài được thằng nào, thế thì PR cho ai được. Mà Van nó nói cũng phải, 1.4m PR vào mắt.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 15:11
Ừ, chị chiều Voi, chị hok bảo Voi yêu chị nữa, vì chị xấu lại già mồm và mặc xu chiêng Tàu (confirm rõ ràng đầy đủ thông tin thực ngoài đời nhé!).

Thế hóa ra Voi ngoài đời chưa chồng con gì à? Chưa chồng con thì chị thông cảm đấy, chứ loại đàn bà sinh con rồi với cả vẫn đang sống với chồng mà lại on lai èo ẽo miệt thị gái tân chưa chồng với tra hỏi về anh A suốt ngày thì chị hơi bị shock thật.
Voi gầy
06-08-11, 15:15
Chị nhắc tới anh A vì chị thấy anh í can đảm phi thường. Ai liên quan đến mày chị nghĩ cũng phải có một cái gì đó rất dũng cảm.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 15:17
Ai liên quan đến mày chị nghĩ cũng phải có một cái gì đó rất dũng cảm.

Ai liên quan đến Voi thì chắc cũng phải có một cái gì đấy không dũng cảm, có nghĩa là hèn, nhở?

Tóm lại mày có định confirm về tình trạng hôn nhân của mày không Voi?
Voi gầy
06-08-11, 15:20
Thôi Thắm ạ, hôm nay chị chỉ rỗi một lúc thôi, chị đi làm việc khác đây.

Personally, chị nghĩ chị ko nên confirm gì cả, vì hễ ai có chồng hay có người yêu hay gì gì thì cũng đều là một sự đả kích đối với mày.
Maria Liberty Thắm
06-08-11, 15:23
Ai lại hỏi chuyện người ta thổi kèn giỏi không trong khi mình chả dám trả lờ xem đẻ con trai hay con gái có còn hạnh phúc với chồng không. Sống quan tâm người khác là tốt, nhưng bản thân cũng phải cởi mở thì mới đỡ xxxtrét Voi ạ.

Mà nếu nhớ thèm anh A quá thì cứ tự hỏi thăm trực tiếp, Voi đừng nã chị Thắm ra để hỏi han. Vợ con anh í online lại nghĩ lung tung về chuyện 3 người chúng mình, thế là nhẫn tâm viết liền Voi nhé.
Trùy
06-08-11, 15:34
To' mà gặp bạn kiểu của Gâup thì chỉ chịu được tầm bán chục lần là cũng đạp vào mặt đó :D
Little Princess
06-08-11, 16:12
He he. Nói mấy câu con LP óc heo lại lộ ra cái ác ác ngu ngu của nó. Chị bán kem bôi ti cho mấy loại nái sề 3 lạng thịt trâu như mày. Chứ C thì thích để cho ng yêu mút cho hồng ra thôi, dạo gần đây bận quá thì ít được hồng hơn. Mày bị thằng Xoăn nó ko chịu mút bỏ bê chơi game lại còn lên đây lắm nhọt. Mà mãi ko đẻ được là cũng phải xem lại đấy nhé
Thôi cô đi ăn đây sáng giờ xem cho các con nhang mệt quá giờ cô đi ăn lộc tí đây

Chị gái heo nái 30 xuân xanh vẫn nghĩ mình là hot girl rồi ông đồng bà cốt này ko phải là mua kem về dùng xong thấy hay quá kinh doanh luôn hả? Ko dùng thì sao mà biết hồng như nào nhỉ? Uầy nói chuyện có con cho mình tâm sự tí là đợt rồi tiêm rubella mà sợ mang bầu quá đi mất vì có bạn mình tiêm xong chưa hết thời gian thuốc còn tác dụng đã làm việc ko an toàn, kết quả có bầu xong đang lo sốt vó là phải bỏ con. Mình đợt rồi period đến muộn 1-2 ngày lo vỡ mật. Anyway giờ thì mình xong thời gian 3 tháng, thoải mái rồi. Bao giờ sinh con xong mình sẽ đem khoe các anh các chị và nái sề ti bé và thâm người yêu rất thích nhé. Kẻo cô lại bảo vì cô trù ếm nên mình hem sinh con được.:)

Cô bây giờ khấn vái như nào mà ti hết thâm, người hết hâm và có người yêu thật đi thì hơn là đi trù ếm đào bới nhà người khác. Cô là đệ tử của Thanh Hải Vô Thượng Sư phỏng?
Gaup
06-08-11, 17:49
Quay lại câu chuyện của Gaup.

Em nghĩ ở VN trong một tình huống tương tự thì nếu chưa đủ thân thiết để người ta biết mình là người như thế nào, mà nói thẳng, thì có đến 90% là người ta sẽ không còn muốn nghe thêm gì ở mình nữa. Một câu nhận xét thẳng thắn sẽ block lại toàn bộ cơ hội để tìm hiểu và điều chỉnh, có thể lấy ví dụ là con bé LP khi người ta nhận xét về việc chôm chôm ăn cắp hay ko ăn cắp. Cho nên thông thường thì em sẽ ko nói, ko phải vì em sợ mất lòng, sợ thù nghịch như đa phần các bạn, mà đơn giản em biết rồi cũng sẽ có lúc thích hợp để nói cho người ta hiểu, và người ta sẽ cám ơn sự kiên nhẫn của mình bằng hành động phục thiện. Ở VN việc gì cũng rất mất thời gian và có muốn cũng ko thể nào mà tàu nhanh được. Chứ còn cái miệng của em, lúc nào cũng nói ra những lời làm các bạn cay đắng y như những gì em nói ở đây. Có điều ngoài đời người ta nghe được vì em còn chờ hợp lúc hợp cảnh để nói, chứ trên này biết đứa mẹ nào điên mà từ tốn cho phải phép được.

Về các đối tác ở VN cũng thế, văn hóa VN người ta bảo thuộc loại gì high context ấy, nhưng đời sống khó khăn nên vì lợi ích người ta có thể giả vờ ko biết những commonsense. Biết làm với nhau được bao lâu mà tử tế. Cho nên để nói chuyện một cách thẳng thắn, sòng phẳng, hợp lý, người ta phải cố duy trì mối quan hệ trong vài năm và trong thời gian đó, từ từ tìm hiểu và điều chỉnh mà dùng đúng thuốc đúng bệnh. Thẳng thắn cũng tốt đấy nhưng ko phải ai cũng đủ khôn để hiểu lợi ích của nó.

Nói chung có một chữ nhẫn và một chữ tâm phải gìn giữ trong tim nếu ko thì ko nên chọn sống ở VN.

Rất may là người bạn mới của mình đã nhận ra những gì mình nói là đúng. Mình cũng có viết thư lại nói rằng đáng ra mình không nên nói như thế vì cũng chẳng để làm gì nhưng rõ ràng mình có tình cảm quý mến bạn, mình xin lỗi và đề nghị bạn ấy đừng nghĩ nhiều về việc đấy nữa. Bạn ấy giờ lại thích bám đít mình rồi, suốt ngày gọi gọi âu yếm.

Mình cũng về hỏi vợ. Vợ mình không phải là cái người nói nhiều, phân tích nhiều, cũng nói ý như em Voi ở đây là từ giờ cứ nghĩ kỹ để hiểu rõ hậu quả rồi hẵng làm gì thì làm. Nói chung từ giờ mình nên nghe lời khuyên như thế này.

Các em gái tự lùi bước đừng chửi nhau nữa đi. Anh thấy Thắm đợt này có nhiều tiến bộ. Các bạn đừng dồn Thắm vào ngược lại chỗ xấu xí nữa nếu được.
Ken_girl
06-08-11, 18:54
Cảm ơn Voi gầy đã cứu nét. Đợt tới Voi xây nhà mới nếu phải làm rèm thì Voi đt Ken nhé. Có cả đường dây xuyên Việt. Đang triển khai làm chuyên về mảng rèm và nội thất gỗ cao cấp để đỡ mai một nghề. Nhân tiện đây quảng cáo luôn, mặc dù việc quảng cáo thì cũng đã định hình. Đúng là 1 nghề thì sống mà đống nghề thì chết. Số mình mà đi làm quan thì chỉ phí ko thì cũng là quan tham.
Ko biết là đang kinh doanh ngon mà bỏ đi lính thì có nên ko? Vật vã suy tư vãi, nói thật bây giờ tiền nhiều mới ham tiền ít mình ko còn ham nữa rồi
Ken_girl
06-08-11, 19:23
Chị gái heo nái 30 xuân xanh vẫn nghĩ mình là hot girl rồi ông đồng bà cốt này ko phải là mua kem về dùng xong thấy hay quá kinh doanh luôn hả? .... Anyway giờ thì mình xong thời gian 3 tháng, thoải mái rồi. Bao giờ sinh con xong mình sẽ đem khoe các anh các chị và nái sề ti bé và thâm người yêu rất thích nhé.

Chị buôn đầu mối cho 1 số thẩm mĩ viện, sau vài tháng có comment tốt phản hồi từ khách hàng thì biết thôi. Chỉ cần vài chuyến là có tiền chơi, thích thì làm ko thích thì nghỉ, tuỳ hứng được nên làm cho vui, chủ yếu là hớt váng béo thị trường lúc đầu xong khi mối nhiều dây phân phối thì sẽ triển khai cái khác. Chứ da chị thì tất nhiên trắng trẻo hơn da mày rồi sao mà đen sì sì như mày được mà phải bôi. So sánh vừa ngu vừa khập khiễng. Bì phấn với vôi, bì lồl đĩ với môi thổi kèn. Chị cũng ko thích bôi mấy cái ấy, vì ko đến mức da bì lợn thiu như mày. Còn khi nào thích C đi mẹ nó Hàn quốc chơi rồi qua viện thẩm mĩ nó tuốt cho từ đầu đến cuối là mượt ngay. Mày cứ ngồi đấy mà suy diễn, thế mà bảo ko thâm độc với chả thâm nho. Mồm cứ leo lẻo, mày cứ lo cho mày trước đi kéo đẻ 1 lứa thằng xoăn nó ko dám gần thịt trâu 3 lạng của mày, đen lại còn lo cho ng da trắng như chị, mẹ, cha chết ko lo đi lo trâu méo lồl
Gaup
06-08-11, 19:36
Con Ken thần kinh ăn nói nhảm nhí anh cho vào Hilton thế chỗ Thắm bao giờ hết cơn thì cho ra.
Bob SH
06-08-11, 19:42
Ôi dời, cần đéo gì. Đợt này cũng đang bận nhân tiện nick đỏ nghỉ chơi còn làm việc. Gấu cứ quan trọng hoá vấn đề.
Cha chết ko lo đi lo trâu méo lồl, câu tục ngữ này hay ra trò.
Bái bai.

Ken.
Little Princess
06-08-11, 19:50
Con Ken thần kinh ăn nói nhảm nhí anh cho vào Hilton thế chỗ Thắm bao giờ hết cơn thì cho ra.

Viva anh Gaup đẹp trai cái gì như phích ấy.:)
xame
06-08-11, 20:30
Viva anh Gaup đẹp trai cái gì như phích ấy.:)

Ý LP định nói là cu anh Gấu như phích í à? ;-)
Chen
06-08-11, 22:15
Ý LP định nói là cu anh Gấu như phích í à? ;-)

Chắc ko phải. Tay hay đùi thôi.

Chứ Gấu có thứ đã gắn liền với hai chữ "buồn thiu" rồi.
nhaphat
06-08-11, 22:36
Chắc ko phải. Tay hay đùi thôi.

Chứ Gấu có thứ đã gắn liền với hai chữ "buồn thiu" rồi.


Đổi chữ "n" hành chữ 'i' mới dúng.
Trái
06-08-11, 22:41
Voi đừng nã chị Thắm ra để hỏi han. Vợ con anh í online lại nghĩ lung tung về chuyện 3 người chúng mình, thế là nhẫn tâm viết liền Voi nhé.

Đèo mẹ, đạo đức dởm, lại thối um ngát cả 1 vùng. Đéo ai tin Thắm phê bình người khác có nhẫn tâm hay không? Rốn còn không tin cạp quần nữa là tin Thắm sợ vợ con anh A bị ảnh hưởng.
Maria Liberty Thắm
07-08-11, 01:10
@Trái2 không đọc kỹ những lời chị bảo con Voi à?Nhưng đây là trên mạng công khai, chị hỏi mày là mọi người cùng trông thấy.


Trái2 cũng xem lại những lần chị phê bình người khác nhé. Con Ken, con Voi, chúng nó phê bình chị mà cứ phải lôi người nọ người kia vào bóng gió, lúc thì "ai gặp mày rồi cũng blah blah" lúc lại lôi hẳn anh A anh bờ anh cờ vào. Nhưng chị thì tuyệt đối chửi là chửi thẳng mặt không bao giờ phải lôi ai vào để đặt điều, bóng gió cả. Trái nhớ lấy. Chị chửi thẳng vào mặt đối phương, chị thấy không có gì là nhẫn tâm vì chị thường chửi có lý do cụ thể, hoặc nó chửi chị trước hoặc nó có thù oán với chị chưa xử xong. Còn chị chửi con Voi nhẫn tâm ở đây là việc nó thường lôi người khác vào câu chuyện. Hai đứa cãi nhau là việc của hai đứa sao lại lôi người khác vào?

Ngày xưa sự việc giữa chị với Biển Xanh, Voi gầy không bao giờ quá bung bét như thế nếu như chúng nó đừng bao giờ giở giọng ăn vạ đòi assmin treo nhốt chị. Như thế là nó đã lôi người thứ 3 vào câu chuyện giữa đôi bên với nhau, làm khó xử cho người ta. Đấy là nhẫn tâm Trái ạ. Thử hỏi Gấu, Bi có vui vẻ gì khi phải hùa vào chửi chị với treo nhốt chị không? Chuyện đàn bà cãi chửi nhau mà đàn ông nhảy vào giữa hành xử như vậy chẳng phải mang tiếng chúng nó một bên là bênh phò hậu cung một bên dã man với muông thú linh trưởng hay sao?

Nói cho Trái hiểu thế, ví như 3 người bạn chơi với nhau mà 2 đứa X, Y bỗng ghét nhau cứ lôi đứa Z còn lại ra mà mách mỏ, ăn vạ, đòi Z phải có động thái này nọ... Thế là nhẹ, chứ nặng thì là lôi Z ra mà bôi bác những chuyện riêng giữ XZ hay YZ vậy. Như thế có phải là rất tội nghiệp cho Z không? Đấy là còn chưa kể vì chuyện này mà những thứ riêng của Z như gia đình hay công việc có thể bị ảnh hưởng.

Tóm lại Trái nên hiểu, nhẫn tâm hay không thì đôi bên tự chịu trách nhiệm, đừng bao giờ để liên lụy tới ai quanh mình. Đấy là lý do chị khinh con Ken, con Voi và những con tương tự, luôn luôn giở cái trò lôi kéo một bên thứ 3 vào câu chuyện.

Chị giải thích được đến thế thôi. Nhẫn hay tâm, hay cả hai, các bẹn hãy quyết định!
Maria Liberty Thắm
07-08-11, 01:20
Các bạn đừng dồn Thắm vào ngược lại chỗ xấu xí nữa nếu được.

Gấu giờ cũng nhận ra được lý do Thắm trở nên xấu xí cơ đấy? Cửn thựn có đứa lại kêu tnxm đại loạn. kha kha

Gấu yên tâm đi, dù lũ đê tiện có quỳ sụp xuống vái lạy xin mình chửi chúng nó như ngày xưa thì mình cũng không bố thí cho chúng nó nữa đâu. Vì là anh Bi đẹp trai cắt đất xây nhà cẩn thận theo thiết kế của mình, mình rất ưng. Cảm cái ân đức đấy của anh Bi, mình không bao giờ làm loạn xới nhà anh í như trước nữa. Cái gì cũng thế, tình nghĩa phải có đi lại mới khăng khít bền lâu được mà lị. ^_^ Viva phi công! \m/
Biển Xanh
07-08-11, 12:41
Ngày xưa sự việc giữa chị với Biển Xanh, Voi gầy không bao giờ quá bung bét như thế nếu như chúng nó đừng bao giờ giở giọng ăn vạ đòi assmin treo nhốt chị. Như thế là nó đã lôi người thứ 3 vào câu chuyện giữa đôi bên với nhau, làm khó xử cho người ta. Đấy là nhẫn tâm Trái ạ. Thử hỏi Gấu, Bi có vui vẻ gì khi phải hùa vào chửi chị với treo nhốt chị không? Chuyện đàn bà cãi chửi nhau mà đàn ông nhảy vào giữa hành xử như vậy chẳng phải mang tiếng chúng nó một bên là bênh phò hậu cung một bên dã man với muông thú linh trưởng hay sao.

h!
Thắm thử nhắc lại xem chị hay cái Voi giở giọng ăn vạ đòi admin treo nhốt chị lúc nào hả Thắm? Thắm thử lục lại trong trí nhớ của Thắm hay thử tìm đọc các bài của 2 năm trước xem chứ đừng có nói như vậy. Bản thân chị là admin chị cần đếch gì phải đòi ai treo Thắm hay phải ăn vạ ai để người ta treo Thắm. Ngay cả trong chuyện với con Ken này cũng thế. Chị cũng chẳng đồng tình gì với cách chửi của con Ken nhưng công bằng mà nói thì Thắm là người nổ súng vào nó trước nên nó có chửi lại như thế nào thì cũng đừng có trách admin giương mắt đứng nhìn với cả nói cái kiểu là tao có chửi mồ mả nhà mày bao giờ đâu mà mày chửi tao thế. Nói đơn giản thế này thôi, ra ngoài đường Thắm nhảy vào đấm một con (trong khi biết con đó cũng chả phải loại vừa), rồi nó rút súng ra bắn Thắm, Thắm lại lu loa kêu là tao cùng lắm chỉ đấm mày bằng tay thôi chứ có dùng vũ khí với mày bao giờ đâu, rồi lại trách cảnh sát không đến can thiệp kịp thời. Cuộc đời đâu có đơn giản thế Thắm.

Khi Thắm quay trở lại đây lần này chị tin chắc chị cũng là một trong số ít người không bao giờ muốn nhắc lại chuyện cũ hay hằn học gì với chuyện cũ để Thắm quay về, hay khi Thắm không chơi ở đây thời gian trước cũng chưa một lần chị đem tên Thắm ra bêu riếu. Nhưng xem ra Thắm lúc nào trong lòng cũng hậm hực tức tối nghĩ mình bị ức hiếp bị hội đồng bị tẩy chay và lỗi luôn luôn là của mọi ngườ chứ không phải của Thắm, mãi mãi là như vậy. Người như Thắm, chị nghĩ, làm bạn thật là khó.
wasabi
07-08-11, 13:52
Bá cáo các bác em cũng vừa làm một việc như anh Gấu vừa làm. Tiếc rằng đấy không phải là một người mà mới chỉ quen không thôi, mà là người quen thân từ lâu lắm rồi.

Làm xong cũng chỉ dám hy vọng là cái người được mình góp ý như thế đấy là người cầu thị...
thông
07-08-11, 17:55
Em dị ứng cái kiểu dạy dỗ khuyên nhủ của anh Gaup. Người ta là người lớn đã trưởng thành và tự thân họ phải chịu trách nhiệm với những hành động dị thường của họ. Trừ phi là những hành động ấy dẫn đến vi phạm pháp luật thì anh Gaup có trách nhiệm cảnh báo họ nếu họ không nghe thì đi báo công an để sau này anh không bị truy tố đồng lõa. Chứ những cái thói quen sinh hoạt ấy thì mặc mẹ người ta. Nếu anh không muốn trả tiền nữa thì lần sau anh đ trả nữa hoặc trả riêng phần của anh hoặc tởm hơn nữa là list những chi phí anh đã giả cho họ đề nghị họ thanh toán nếu họ k thanh toán thì anh kiện họ ra tòa. Chứ a Gaup tuổi đ gì mà ra lời khuyên răn mới chả đạo đức tởm bcm.
thông
07-08-11, 17:57
sao máy e bị lỗi đ gì mà bốt toàn là bị trùng hết các bác nào admin sửa giùm em với ạ em đội ơn.
Little Princess
07-08-11, 18:58
Thắm thử nhắc lại xem chị hay cái Voi giở giọng ăn vạ đòi admin treo nhốt chị lúc nào hả Thắm? Thắm thử lục lại trong trí nhớ của Thắm hay thử tìm đọc các bài của 2 năm trước xem chứ đừng có nói như vậy. Bản thân chị là admin chị cần đếch gì phải đòi ai treo Thắm hay phải ăn vạ ai để người ta treo Thắm. Ngay cả trong chuyện với con Ken này cũng thế. Chị cũng chẳng đồng tình gì với cách chửi của con Ken nhưng công bằng mà nói thì Thắm là người nổ súng vào nó trước nên nó có chửi lại như thế nào thì cũng đừng có trách admin giương mắt đứng nhìn với cả nói cái kiểu là tao có chửi mồ mả nhà mày bao giờ đâu mà mày chửi tao thế. Nói đơn giản thế này thôi, ra ngoài đường Thắm nhảy vào đấm một con (trong khi biết con đó cũng chả phải loại vừa), rồi nó rút súng ra bắn Thắm, Thắm lại lu loa kêu là tao cùng lắm chỉ đấm mày bằng tay thôi chứ có dùng vũ khí với mày bao giờ đâu, rồi lại trách cảnh sát không đến can thiệp kịp thời. Cuộc đời đâu có đơn giản thế Thắm.

Khi Thắm quay trở lại đây lần này chị tin chắc chị cũng là một trong số ít người không bao giờ muốn nhắc lại chuyện cũ hay hằn học gì với chuyện cũ để Thắm quay về, hay khi Thắm không chơi ở đây thời gian trước cũng chưa một lần chị đem tên Thắm ra bêu riếu. Nhưng xem ra Thắm lúc nào trong lòng cũng hậm hực tức tối nghĩ mình bị ức hiếp bị hội đồng bị tẩy chay và lỗi luôn luôn là của mọi ngườ chứ không phải của Thắm, mãi mãi là như vậy. Người như Thắm, chị nghĩ, làm bạn thật là khó.

Em đồng ý với chị Biển Xanh!
Bắc Thần
07-08-11, 21:47
Viva anh Gaup đẹp trai cái gì như phích ấy.:)

Đồng chí biết ai có cái gì bự bằng cái lon sữa bò thì chỉ giùm cho anh Gaup vì anh ấy vẫn còn cô đơn lắm.
Chen
07-08-11, 22:04
@BX:

Chuyện cũng hơi có một tẹo lịch sử của nó. Trước kia Ken cũng có lúc khơi khơi lôi Thắm ra nã đạn, mà hồi ấy Thắm đang bị nhốt trong Hilton, chả gây chuyện gì với Ken cả.

Cơ mà hai gái này ghét nhau sẵn thì rõ rồi.
Biển Xanh
07-08-11, 22:21
@BX:

Chuyện cũng hơi có một tẹo lịch sử của nó. Trước kia Ken cũng có lúc khơi khơi lôi Thắm ra nã đạn, mà hồi ấy Thắm đang bị nhốt trong Hilton, chả gây chuyện gì với Ken cả.

Cơ mà hai gái này ghét nhau sẵn thì rõ rồi.

Chen, nếu lúc nào cũng nhắc đến quá khứ ngày xưa mày bắn tao thì bây giờ tao ra tù tao phải bắn lại mày, mày dùng lựu đạn ném lại vào nhà tao, thế đến bao giờ hả Chen? Nếu cứ nghĩ như thế thì Thắm và mọi người lên mạng cũng chỉ để bắn nhau là chủ yếu mà thôi.
Maria Liberty Thắm
07-08-11, 23:07
Chị cũng chẳng đồng tình gì với cách chửi của con Ken nhưng công bằng mà nói thì Thắm là người nổ súng vào nó trước nên nó có chửi lại như thế nào thì cũng đừng có trách admin giương mắt đứng nhìn với cả nói cái kiểu là tao có chửi mồ mả nhà mày bao giờ đâu mà mày chửi tao thế.

blah blah

Khi Thắm quay trở lại đây lần này chị tin chắc chị cũng là một trong số ít người không bao giờ muốn nhắc lại chuyện cũ hay hằn học gì với chuyện cũ để Thắm quay về, hay khi Thắm không chơi ở đây thời gian trước cũng chưa một lần chị đem tên Thắm ra bêu riếu.

Cảm ơn những lời vàng ngọc của nữ hoàng Biển Xanh. Đon đả quá, rất đúng chất gái hậu cung.

Thưa chị là có 2 cái ý thế kia khiến mình hơi lợm giọng nên chị cho phép mình thẽ thọt góp ý một tí. Ngày xưa một đống trong đó có cả thằng Vàng nhà chị tự ý post ảnh tôi lên để bêu riếu rồi bị chửi cho thì nó cũng hoà vào đám ăn vạ admin đòi treo nhốt Thắm đấy, sao đéo, à quên xin lỗi quen mồm, chả thấy chị góp ý gì với chúng nó nhỉ?

Các cụ dạy đẹp đẽ phô ra xấu xa đậy lại, nếu như các anh các chị không muốn nhắc đến chuyện xưa thì hẳn là có gì khuất tất. Chứ còn Thắm đây ngại cái gì mà không dám lôi ra. Cho đến hôm nay có thể thấy cách làm yên chuyện của anh Bi rất đơn giản, là lịch sự với Thắm để Thắm lịch sự lại. Nhưng ngày xưa ấy các anh các chị lăn đùng thổ tả ra ăn vạ, tìm mọi cách miệt thị, doạ dẫm đòi treo nhốt từ con Thắm đến con linh trưởng, để cho nó cũng nhất quyết chiến lại các anh các chị, tất nhiên là các anh các chị muốn che đậy cái sự ngu dốt của mình rồi.
Nếu chị thực sự thích lật lại những cái post của chị thì tôi rất sẵn một số bài không hay ho gì của chị. Tất nhiên những đứa tởm lợm đạo đức giả như chị không bao giờ muốn khơi gợi lại chuyện cũ, phỏng ạ? Khuyên thành thật chị nên dừng ở đây, đừng lên giọng kẻ cả kẻo Thắm ngứa mắt lôi ra thêm một số thứ nữa là không hay đâu.
Maria Liberty Thắm
07-08-11, 23:11
Chen, nếu lúc nào cũng nhắc đến quá khứ ngày xưa mày bắn tao thì bây giờ tao ra tù tao phải bắn lại mày, mày dùng lựu đạn ném lại vào nhà tao, thế đến bao giờ hả Chen? Nếu cứ nghĩ như thế thì Thắm và mọi người lên mạng cũng chỉ để bắn nhau là chủ yếu mà thôi.

Xin lỗi chị Biển, chúng em gồm Thắm và Ken chưa đứa nào khiến chị phân xử chuyện chúng em bắn nhau online ạ. Luật của tnxm cũng là chửi và được chửi, chị quên à? Chị nghĩ chị là nữ hoàng thì cứ việc, nhưng đừng có nhảy vào lên giọng phán xử. Như thế là vô duyên và hơi bị cơ hội. Tởm lắm.

Trừ khi chị muốn động chạm vào Thắm để chửi nhau với nó, còn không thì đừng nhiệt tình động vào chuyện của nó với người khác. Cảm ơn chị!
Gaup
07-08-11, 23:23
Lúc Thắm mới vào chơi ở diễn đàn với nick Chị và thread gì có cậu em trai gay thì bị các bạn ném đá quá nhiều. Giờ chơi ở đây đã lâu chắc Thắm đã hiểu việc các bạn ném đá thế là rất bình thường thôi - việc đấy giống như cách người ta chào mừng người mới - và đáng ra không nên phản ứng theo kiểu bực bội làm gì, đại loại là chúng nó nói gì thì cứ kệ mẹ chúng nó. Như anh ngày hôm nay, cóc cụ nước mầu ở diễn đàn mà các bạn chúng nó còn chửi xơi xơi, chẳng nể nang gì cả, mà anh cũng điên lên chửi lại chúng nó thì chỉ có mất thời gian và mất vui.

Phản ứng của Thắm như thế là lý do tại sao chúng nó càng làm già. Đây không phải là lỗi của Thắm, anh cho là như thế, vì mới đến chơi mà bị miệt thị xúc phạm thế thì cứ phải chửi lại thôi, nhưng cũng không phải là lỗi của các bạn vì thực ra bạ ai chúng nó cũng chửi. Đáng ra trong thời gian đấy Thắm nhìn xung quanh và thấy rằng cái sự chửi này là sự rất thường, chẳng có ý nghĩa gì, thì một thời gian Thắm cũng học được cách lờ chúng nó đi, và cười cười cợt cợt với chúng nó, cho vui, cho xong, và nếu thế đã không có những sự ầm ĩ về sau này hay như ngay bây giờ.

Đợt vừa rồi anh tự nhận thấy Thắm đã có nhiều thay đổi. Anh thấy cách Thắm làm admin của Resort là tương đối đàng hoàng, đúng cách, ví dụ như việc anh trêu cái bánh giống hình vú con Ken, đầu to hơn người, Thắm đã sửa đi bỏ tên con Ken mặc dù Ken nó đang chửi Thắm rất to trong topic này. Cách hành xử như thế anh cho là đáng biểu dương, đúng là cách mà anh sẽ làm, và như thế là anh đã cảm thấy tin tưởng là Thắm sẽ làm việc đấy được tốt.

Giờ anh đề nghị hai bên đừng ai nói thêm điều gì về những gì đã xảy ra nữa, ai làm gì trước, ai làm gì sau, ai gọi người này là cái gì trước, và vì sao người này gọi người kia là cái gì sau là những câu hỏi không bao giờ có câu trả lời thỏa đáng. Một thực tế rất rõ ràng là lâu nay vì bất kỳ lý do gì, tại Thắm hay tại diễn đàn, mà Thắm đã là một người tù hơn hai năm, và dù ở tù thế vẫn không bỏ diễn đàn đi. Cái đó cũng có thể nhìn nhận như là một sự trung thành nhất định với cung cách, văn hóa, bạn bè ở diễn đàn (người khác cũng có thể bảo là không ở đây thì đi đâu). Xem xét tất cả những điểm vừa nói thì anh đề nghị các bạn tạo điều kiện hết sức của mình giúp Thắm hòa nhập trở lại với diễn đàn. Về phần Thắm anh đề nghị nín lặng trước tất cả mọi chỉ trích bởi vì việc này dễ hơn là bắt một lũ đông kia im mồm. Và khi làm thế Thắm không bị thiệt thòi gì và vẫn ghi điểm được với những người cần ghi điểm.
Little Princess
07-08-11, 23:36
Viva anh Gaup!
Mua
07-08-11, 23:45
Thả Thắm ra là tích cực đấy! Không thả Thắm ra thì cả tuần, mà nhiều khi cả tháng vẹo anh nó mới són được một bài. Mà lại toàn là chúc mừng sinh nhật hỏi thăm sức khỏe chị A đẻ chưa chị B chồng bỏ chưa, rất là thiếu ý chí chiến đấu!
Man
07-08-11, 23:59
Luật của tnxm cũng là chửi và được chửi, chị quên à?

Thực ra ở tnxm về nguyên lý thì là tự do chửi nhau, phê phán nhau... nói chung người ta cũng ko cấm đoán lắm chuyện đó. Nhưng kể ra nếu các bạn tán chuyện khác ví dụ luận bàn về các chủ đề kinh tế xã hội văn học tình dục nghệ thuật ăn uống show hàng fkuc đời riêng gỗ cứng cocktail spa đô la ảnh giầy dép ti to gà quay phở thịt ... thì hay hơn, bổ ích hơn cho mọi người.

Chứ mắng một đứa cho đến khi nó phải sợ, phải im đi, tịt đi, cạch đi từ sau ko được gây sự với mình nữa thì cũng ko có lợi BẰNG bàn tán các chuyện kia.


Đấy là mình nghĩ một cách ngây ngô ở bên ngoài thế thôi, hoàn toàn không động vào chuyện mấy bạn gái mí nhau nhé. Nhưng có thể Thắm nghĩ khác, nếu quả thật Thắm nghĩ khác thì ắt có kinh nghiệm và hiểu biết hơn mình. Vậy có thể chia sẻ cho mình biết những ích lợi của việc mắng mỏ bọn Ken Biển Bông Voi ngu dốt kia được không ? Vì theo mình bọn đó nó không đáng giá đâu.

Này nhé, cái Voi thì gầy, mà gầy thì ko có da có thịt, sờ không sướng ==> Loại. Cái Ken thì toàn buôn lậu thuốc bôi ti nguồn gốc chả biết đâu ra, nhỡ sau gái Việt ti nó sun hết cả vào thì lấy ai mà đi thi hoa hậu nữa ==> Loại. Cái Bông thì toàn bàn chiện cái gì mà văn chương mí lại nghệ thuật rất chi là hay nói leo các cụ mà lại lấc cấc chỉ điểm xuyết mấy từ Sai Sai thôi không có trình bầy ý tứ ra ngô ra khoai gì cả ==> Loại. Cái Biển thì cậy có nút bấm là một trọng trách của diễn đàn mà lại không chịu đứng canh dòm cái Ken láo chỗ nào ( kể cả từ Orchard Rd cũng có thể dùng ống dòm nhìn về mà soi chứ ) để mà xử phạt ngay, chứng tỏ cũng rất chi là chểnh mảng phụ lòng tin của quần chúng==> Loại.

Đấy cả 4 đứa đấy đều vô giá trị cả. Thôi Thắm KỆ MẸ KHÔNG THÈM MẮNG chúng nó đi. Mình biết Thắm có khả năng làm được mà.

Mình là nhà kinh tế học đại tài, có bằng đại học kinh tế quốc dân chăm chăm, nên luôn nhớ lời thầy dậy rằng, cái thời gian mà Thắm mắng bọn gái kia là thời gian Thắm ko thể viết bài kể các chuyện kinh tế xã hội văn học tình dục nghệ thuật ăn uống show hàng fkuc đời riêng gỗ cứng cocktail spa đô la ảnh đẹp giầy dép ti to gà quay phở thịt rì sọt chai vang event Mercedes ... rất chi là hấp dẫn, phỏng ạ.

Cho nên mạn phép vài lời xin phép Thắm rủ lòng viết các bài hay ho đi cho anh chị em được nhờ với.

One more time, mình khẳng định lại là không động đến chuyện của các bạn với nhau đâu nhé, Thắm đừng làm gì mình đấy.


Ơn này sẽ không dám quên.

Thân mến.
Maria Liberty Thắm
08-08-11, 00:01
#246 trên đây là bài viết hay nhất của Gấu kể từ khi Thắm bắt đầu chơi tnxm. Cái này có lẽ nên gọi là gừng càng già càng cay nhỉ? Gấu giờ thêm phần cay tích cực, Thắm mừng.

Cái nick trên mạng thì không có tuổi, không bị nếp nhăn, không hói, không bụng phệ, không "hết xí quách"... nhưng người điều hành cái nick đấy là người trần mắt thịt ngoài đời, nên cái cách chơi mạng, từ lời lẽ post trong bài đến đề tài quan tâm, cũng dần thay đổi theo thời gian. Gấu thay đổi thế kia Thắm mừng, càng thêm phần hứng khởi xây dựng liên bang.

Thắm giờ cũng thế thôi, hồi trước chửi nhau với bọn kia thì Thắm vẫn rất ngây thơ và tràn đầy tình yêu thương cuộc đời, cho nên Thắm mới chọn làm vai con hàng tôm hàng cá để cho chúng nó được làm ông hoàng bà chúa. Giờ có thêm nhiều trải nghiệm cuộc đời, lại có thêm thời gian ở ẩn trong Hilton để chiêm nghiệm mọi sự, Thắm biết mình đã quá dại dột, hi sinh vô ích. Những đứa mà bản chất sâu bọ thì dù mình nâng đỡ thế nào, hi sinh thế nào, chúng nó cũng không thành rồng thành phượng được. Đấy là chưa kể nhẽ ra thấy người (mà mình cho là) kém cỏi hơn mình thì phải lo lắng đùm bọc cho người ta, thì chúng nó lại đi làm ngược lại là lên giọng vương tướng để phán xử này nọ, quyết dìm người ta xuống đáy xã hội nữa. Thắm tỉnh ra rồi Gấu ạ, có thể nói là đã ngộ ra chân tướng của cuộc sống trên mạng này. Văn là người, văn mạng cũng thể hiện con người ngoài đời nhiều đấy.

Thời gian Thắm ở trong Hilton vẫn trung thành với diễn đàn một phần vì tin rằng Gấu, Bi vẫn giữ một ấn tượng tốt đẹp nào đó từ cái bài của Thắm từng được đưa vào Long Tuyển rồi bị chuyển vào Hilton, sau đó thằng nào xóa mất rồi không biết. Hồi đấy Thắm cũng rất cú vì mình xin lỗi anh Gấu các kiểu mà thằng nào lại xóa béng đi. Cũng may là cái giác quan thứ 6 đủ dùng để biết cái gì thực sự đang xảy ra, nội các Thăng Long ta tuy Gấu (thời đấy) còn giữ chất gia trưởng bảo thủ thâm nho lõ đít nhưng lại có phi công Bi sức trẻ ngời ngời cấp tiến phụng sự. Đấy, cứ bình tĩnh mà nhìn nhận cho kỹ càng rồi cứ thế mà gắn bó với diễn đàn thôi. Nay thấy bài trên của Gấu, cũng hiểu được sự biến chuyển tốt đẹp, lại càng muốn chơi đây lâu dài hơn nữa.

Ôn cố tri tân vài dòng thế, nhưng cũng xin nói rõ là Thắm không nín lặng được. Chơi diễn đàn mà cứ nín lặng thì lấy đâu ra bài cho hải đăng giải sầu, chã non hóng hớt?

Chuyện đàn bà cãi chửi nhau Gấu cứ xê ra là ổn. Thắm hứa sẽ giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm diễn đàn cho các bạn yên tâm nhậu lâu dài.