re: Em bán CHCC Văn Khê,S = 80m2, giá 1.7tỷ, sắp giao nhà.

Đại Ngọc
07-07-11, 15:54
Dear all.

Em là Ngọc - Công ty Bất động sản Phi Long - Công ty không thu bất cứ khoản thuế hay phí gì của khách hàng,hỗ trợ phương tiện đi xem dự án.

Hiện tại công ty em đang có 1 số căn hộ dự án CT5 Văn Khê bán vơí giá rất hợp lý trên thị trường. Em gửi danh sách 1 vài căn hộ điển hình như bên dưới cho anh chị tham khảo.

1. Căn 91m, căn góc BC = Đông và Bắc, cửa = Nam, giá bán 21.5tr.m2, tầng 11. Vào tên Hợp đồng. - đã bán

2. Căn 80m, BC = Tây, cửa = Nam, giá bán 21.4, tầng 23. Vào tên Hợp đồng.

3. Căn 145m, căn góc BC = Đông và Nam, cửa = Bắc, giá bán 20tr/m2, tầng 23

Tiến độ đóng tiền: 90%

Tiến độ thi công: Đã xong phần thô, đang hoàn thiện mặt ngoài, tháng 12/2011 giao nhà.

Nếu anh chị cần thông tin gì thêm xin gọi điện theo số: Ms Ngọc 09867 999 17.

Trân trọng.
xame
07-07-11, 18:40
Chung cư chất lượng thế nào, ko sập chứ:)
Sinh569
07-07-11, 23:13
Ôm cho lắm vào bây giờ cục tác rã họng. Đầu tư cấp 1 tha hồ chọn thì lại chọn dự án không ra quê, không ra phố. Ngân hàng nó siết cho 6 tháng nữa thì í à...
lão ma
08-07-11, 13:47
Cơn shóck BĐS sắp sửa bắt đầu ... vỡ bong bóng. 3 năm nữa với số tiền 1 căn hộ như trên mình sẽ mua được 1 căn biệt thự!
Đại Ngọc
08-07-11, 15:32
Có vỡ hay không thì tuỳ các bác đánh giá. Nhưng cũng có không ít người có nhu cầu cần nhà để ở.

2tỷ không đủ tiền để xây nửa cái BT đâu cụ Ma ạh.
Beebob
08-07-11, 15:45
Ối giời, nhiều người có nhu cầu lắm, Cty em hầu hết bon ngoại tỉnh như em đều ở nhà thuê cả. Thu nhập bọn em bao giờ cũng xấp xỉ cái khoảng bắt đầu phải nộp thuế thu nhập cá nhân, nhu cầu còn nhiều lắm nhưng với giá nhà như vầy, thu nhập như vầy thì cứ xác cbn định ở nhà thuê cả đời thôi, bao giờ về hưu thì dành dụm ít tiền về xây cái nhà chắc chắn trên đất hương hoả của ông bà thôi, hehe.
dlna
08-07-11, 15:47
Có vỡ hay không thì tuỳ các bác đánh giá. Nhưng cũng có không ít người có nhu cầu cần nhà để ở.

2tỷ không đủ tiền để xây nửa cái BT đâu cụ Ma ạh.

Một căn để được gọi là "biệt thự" ở VN hiện giờ xây lên cũng mất ít nhất là 5 6 tỉ. Số lượng người xây biệt thự 5 6 tỉ ở VN để ở không phải là nhiều, thậm chí có người xây lên rồi không dám ở vì xót. Người ta xây lên chủ yếu là để cho thuê. Người thuê được những căn biệt thự đó ở Vn không ai khác ngoài Tây (Tây xịn). Tiếc rằng giá cả cho tây thuê hiện tại đang quá cao cho một căn biệt thự vừa phải. Khu Quảng Bá Tây Hồ giá trung bình tầm 2000 đến 3000USD một căn một tháng. Có nơi còn hét 3500USD/tháng. Như vậy là quá cao, đến Tây cũng không dám vào ở. Quảng Bá Tây Hồ chứ có phải thành phố nào có điều kiện sống tốt nhất thế giới đâu mà người ta phải chi ra một cái giá như thế cho một căn biệt thự một tháng? Tình hình công việc kinh doanh này hiện tại cũng rất là ảm đạm.

Thị trường BĐS ở VN hiện nay cũng u ám không kém. Giá cả đất cát hiện tại không phải là giá thực. Thêm vào đó là việc giá cả lương thực thực phẩm cực kỳ cao mà chất lượng hay hàm lượng chất độc hại trong đó ra sao không ai nắm được. Nếu so sánh giá cả các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống như gạo, thịt, cá...thì thậm chí giá ở VN hiện nay còn đắt bằng thậm chí có mặt hàng còn đắt hơn cả giá cũng chính các mặt hàng đó ở các nước phát triển như Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan... Thu nhập trung bình nếu đem ra so sánh thì là một trời một vực. Vậy thì người ta sống ra làm sao? Ai còn muốn/có khả năng để mua nhà mua đất hay xây nhà xây cửa?
hailua
09-07-11, 00:05
Dành cho dân có tí tiền nhét trong ruột ngựa này.Ôm tiền về quê lục tỉnh ở miền nam xây một căn 3 tầng cũng tầm 2-3 tỉ thôi. Giá cả bao gồm cả đất được tí ở trước và tí vườn ở đàng sau nhà.

Tỉnh thành: Vĩnh Long, thị xã Vĩnh Long

Không khí: thoáng mát không ô nhiễm

Trình độ dân trí cư dân chung quanh: thấp kém , hơi nào màng . Lập khu riêng biệt có cả đội tuần tra bảo vệ là lành mạnh chắc chắn.

VN bây giờ vẩn chưa có giá nhà tương đối lành mạnh phải chăng. Mua ở thì được chứ mua để chờ nó lên thì còn lâu lắm. 30 năm nữa chẳng biết có lên nổi gấp đôi hay không, tính theo thời giá + lạm phát. Cách đây vài năm thì bỏ tiền sẽ có lời nếu mua bán nhanh, sang tay trong vòng 6 tháng-12 tháng.

Hee hee, cách đây 3 năm mình vào làm một vố, sau khi ăn chia giấy tờ, cò kiết sang tay mình ôm 100k lãi ngon ung dung đi ra. Đấy là cuộc chơi tao nhã của thời loạn. Tuy biết tàu Titanic sẽ chìm nhưng vấn đề là lúc nào tàu chìm. Lúc tàu gần chìm thì sẽ là cơ hội bán phao cứu hộ. Lúc tàu chưa chìm thì là cơ hội của những cuộc ăn chơi trác táng đánh bài du lịch từ Âu sang Mỹ.

Các đồng chí nhớ lấy lời anh. Ngay trong cơn khủng hoảng, luôn luôn có các quan to rửa tiền, chữa cháy số tài sản họ có. Quan trọng nhất là các đồng chí phải có vốn bơm vào và xoay được đồng vốn để hợp thức hóa, nắm bắt thời cơ tiến nhanh tiến mạnh tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Trái
09-07-11, 16:16
7 năm trước có 5 triệu/1 sào đất thôi anh Lúa ơi, sướng lắm
hailua
10-07-11, 05:20
Ở miền bắc, vào tỉnh Hải dương hoặc Thanh Hoá thì cất căn nhà to, gạch ngói nghe bò rống dế kêu chỉ có hơn 1 tỉ VND thôi. Thêm cái sổ đỏ khoảng 1 tỉ nữa là chừng 2 tỉ VND vừa đất vừa nhà, chó chạy bờ ao chuột chạy hàng rào mỏi cả chân.

Đi xem nghệ thuật , ẩm thực thì hơi bị xa. Vào đến HN đi xem nhac kịch, piano chắc là hết toi thời gian. Anh kiến nghị các đồng chí vật liệu xây dựng là làm sao xây dựng lên hệ thông xa lộ cao tốc dành cho xe 4 bánh kết nối từ thành phố tỉnh nhỏ đến thành phố lớn để anh có thể dong xe từ ngoại ô vào chừng 30 phút đến 1 giờ.

Chẳng lẽ giờ muốn ăn tô phở Bát Tràng, ăn đĩa bánh cuốn Thanh Trì lại phải đi toi 3 giờ à ?

Nông dân nghèo như anh có mổi cái nguyện vọng bé bé ở ruộng đồng tát cá ăn rau thế mà cũng chẳng được. Thế lày là thế lào ?
noitinhyeubatdau
10-07-11, 09:28
Ở miền bắc, vào tỉnh Hải dương hoặc Thanh Hoá thì cất căn nhà to, gạch ngói nghe bò rống dế kêu chỉ có hơn 1 tỉ VND thôi. Thêm cái sổ đỏ khoảng 1 tỉ nữa là chừng 2 tỉ VND vừa đất vừa nhà, chó chạy bờ ao chuột chạy hàng rào mỏi cả chân.

?
em tin là bác hailua chưa từng một lần đặt chân đến 2 nơi này nên mới dám chém vậy.cả 2 nơi này nếu ở trung tâm thành phố hoặc trung tâm thị tứ , có chỗ lên đến 200tr/m2
một ví dụ cụ thể là một căn nhà em biết ở HD,chưa phải chỗ đắt nhất,toàn bộ diện tích sàn là 65m2,3 tầng rưỡi,xây từ năm 2007,đến giờ được trả 2,5 tỉ.có nghĩa là trừ tiền xây thì 23tr/m2.
bác tin hay ko thì tuỳ.
hailua
10-07-11, 10:53
em tin là bác hailua chưa từng một lần đặt chân đến 2 nơi này nên mới dám chém vậy.cả 2 nơi này nếu ở trung tâm thành phố hoặc trung tâm thị tứ , có chỗ lên đến 200tr/m2
một ví dụ cụ thể là một căn nhà em biết ở HD,chưa phải chỗ đắt nhất,toàn bộ diện tích sàn là 65m2,3 tầng rưỡi,xây từ năm 2007,đến giờ được trả 2,5 tỉ.có nghĩa là trừ tiền xây thì 23tr/m2.
bác tin hay ko thì tuỳ.

Vừa nhà vừa đất 2 tỉ VND là quá đắt so với khu khỉ ho cò gáy ở HD rồi.
Đồng chí "nơi tình yêu bắt đầu" còn nâng giá vời vợi lên cao thế kia thì làm sao mà nhân dân cần lao có thể sở hữu một cái nhà.
Anh chẳng những đã vào HD mà còn chơi trò bỏ ô tô riêng đi leo lên xe ô tô chở khách để đi cho máu, biết người biết ta.

Xe ô tô khách của các đồng chí lên xe thì vừa đi vừa chửi thề, chửi tục. Nhạc mở um xùm. Xe nào mà chạy lấn và lạng lạng trước mặt tí là bác tài cứ chửi là ĐM ...blab blah blah ... Đường xá của về Hải Hương của các đồng chí thì quá tệ. Xe 2 bánh đi chung với 4 bánh. Thỉnh thoảng có cả người băng sang đường, đi bộ ngoài đường. Lâu lâu đi được chừng 15 phút là làm rầm một cái hú hồn vì vừa sụp ổ gà. Vào vùng quê ở Hải Dương anh chỉ thích nhất là các nhà mái ngói đỏ đỏ lai kiểu TÀU mắt hí. Ở nhà quê, người ta sống vô cùng tình cảm tuy rằng hơi nghèo khó. Vào HD tìm nhà hàng ăn uống hơi khó. Anh thích nhất là lối sống lên chuồng (đi ngủ) sớm của người dân địa phương. Mới mổi 8-9 giờ tối là vắng hoe, mọi người nhà nhà đi ngủ như gà lên chuồng. Sáng dậy sớm như gà. Lối sống và nếp sống lành mạnh.

Anh nghĩ rằng trong vòng 10-20 năm thì vùng đất HD sẽ phát triển mạnh, là nơi bỏ tiền vào kiến trúc, xây dựng tất sẽ có lợi, doanh thu cao. Đời sống sinh hoạt chắc chắn sẽ được cải tiến cao cấp, không khí trong lành.
loveofmylife
11-07-11, 08:53
Hai Lúa có thực sự đi thị sát các tỉnh phía Bắc chưa vậy? Hoặc là vùng chú về thăm đúng thật là nơi khỉ ho cò gáy, đêm đêm còn thấy ánh trăng lấp loáng trên giàn mướp, chuột chạuy bờ ao, chó chạy hàng rào mới nói như thế, chứ anh đi thực tế về thành phố Hải Dương, thành phố Thanh Hóa không thấy như chú nói. Đường về Hải Dương theo quốc lộ 5 làm gì mà ổ gà ổ chuột, leo lên xe Hoàng Long chạy một mạch, êm ru và văn minh lịch sự, làm gì mà chửi bậy, lạng lách, cướp đường. về Thanh Hóa thì có đoạn Ninh Bình đường lởm tí, với bọn lái xe Hà Tĩnh, Nghệ An chạy ẩu.

Đất ở quê thì chú Lúa mua được giá đó chứ về đất thành phố thì 1 tỷ chú đừng mong biệt thự.

Vùng đất thành phố Hải Dương, thành phố Thanh Hóa và các thị xã vệ tinh của 2 thành phố này đã phát triển và có quy hoạch trong khoảng 10 năm trở lại đây rồi, khỏi đợi đến cái viễn cảnh 20 năm tới của chú. kế hoạch xây đường tàu cao tốc giúp đi từ Thanh Hóa lên HN có 30-60 phút đã có từ cách đây 4 năm rồi đấy.

Dù sao các thành phố tỉnh lẻ thì ko thể so sánh như HN, SG. Nhưng mình không thích ăn ốc nói mò nhá!

Btw, Bất động sản VN hiện nay chủ yếu vẫn nằm trong tay đầu cơ, do đó, giá trị thực là trên giời. Sinh569 nói đúng thông tin. Bọn Ngân hàng đang bị thanh tra rất siết sao các khoản mục tín dụng nhằm giảm tín dụng phi thương mại (thực chất là BĐS và CK) còn có 16% vào cuối năm 2011 thôi, đã giảm về 20% cuối tháng 6 rồi. Nói chung sẽ còn ảm đạm và anh cũng mong nó vỡ mịa đi cho thị trường điều chỉnh. mà có điều chỉnh được thì cũng vô số hệ lụy, trong đó giới tài chính là bọn chết trước, kinh tế sẽ lại hỗn loạn.....
Trái
11-07-11, 21:33
Vừa nhà vừa đất 2 tỉ VND là quá đắt so với khu khỉ ho cò gáy ở HD rồi.
Đồng chí "nơi tình yêu bắt đầu" còn nâng giá vời vợi lên cao thế kia thì làm sao mà nhân dân cần lao có thể sở hữu một cái nhà.
Anh chẳng những đã vào HD mà còn chơi trò bỏ ô tô riêng đi leo lên xe ô tô chở khách để đi cho máu, biết người biết ta.

Xe ô tô khách của các đồng chí lên xe thì vừa đi vừa chửi thề, chửi tục. Nhạc mở um xùm. Xe nào mà chạy lấn và lạng lạng trước mặt tí là bác tài cứ chửi là ĐM ...blab blah blah ... Đường xá của về Hải Hương của các đồng chí thì quá tệ. Xe 2 bánh đi chung với 4 bánh. Thỉnh thoảng có cả người băng sang đường, đi bộ ngoài đường. Lâu lâu đi được chừng 15 phút là làm rầm một cái hú hồn vì vừa sụp ổ gà. Vào vùng quê ở Hải Dương anh chỉ thích nhất là các nhà mái ngói đỏ đỏ lai kiểu TÀU mắt hí. Ở nhà quê, người ta sống vô cùng tình cảm tuy rằng hơi nghèo khó. Vào HD tìm nhà hàng ăn uống hơi khó. Anh thích nhất là lối sống lên chuồng (đi ngủ) sớm của người dân địa phương. Mới mổi 8-9 giờ tối là vắng hoe, mọi người nhà nhà đi ngủ như gà lên chuồng. Sáng dậy sớm như gà. Lối sống và nếp sống lành mạnh.

Anh nghĩ rằng trong vòng 10-20 năm thì vùng đất HD sẽ phát triển mạnh, là nơi bỏ tiền vào kiến trúc, xây dựng tất sẽ có lợi, doanh thu cao. Đời sống sinh hoạt chắc chắn sẽ được cải tiến cao cấp, không khí trong lành.

Sai toét toè loe, bác nên thị sát nhiều lần rồi mới đưa ra thêm kết luận nhá. Bác viết sâu và kĩ hết cảm nghĩ đi rồi anh em mình cùng bàn chuyện về quê lấy vợ.

Hải Dương nó là cái bùng binh trong trục Bắc Ninh-Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh. Tạm thế đã, bác nghĩ gì mà bẩu không khí trong lành? Khu công nghiệp ở đó cũng khơ khớ rồi đấy.
sugar ray
11-07-11, 22:19
Hai tỉ mà cũng đòi làm nhà, làm cái nhà ở nội thất tạm được cũng hết 10 tỷ chưa kể tiền đất rồi. Đúng là cái bọn sợ mưa rơi không biết chơi.
noitinhyeubatdau
11-07-11, 22:52
em đoán thời điểm bác 2lua "thị sát" cách đây khoảng chục năm
Luật
12-07-11, 02:14
Ôi giời, các bác rỗi hơi đi tranh luận với bác Mỹ nhà quê hailua làm gì. Hồi năm 2003-2004 em đi thị sát Colorado nhân tiện ghé qua thăm nhà bạn em (làm bác sĩ) là một cái biệt thự với giá 1 triệu đô la. Hồi đấy em tính là 15 tỉ đồng Việt Nam, rẻ như cho.
hailua
12-07-11, 02:28
Thôi, các đồng chí làm giá cao ngất ngương thế kia thì giữ lấy mà xài. Mới mổi 2 năm mà các đồng chí tăng giá vùn vụt thế kia thì giai cấp nông dân như anh làm sao mà cấm dùi để mà đi khắp thế gian.

Giá 2 tỉ ~ 100k USD cũng đủ down 1/2 giá một căn nhà ngon lành , hơn 2000 feet living space rồi. National Avg giá trung bình một căn nhà ngon lành, khu ngon không phải ổ chuột và học khu tốt cũng cỡ 200k. Nhà nho nhỏ kiểu như ở núi, ở biển cũng chỉ cỡ giá này, lâu lâu về thăm biển một vài ngày cũng đã.

Các đồng chí VN giàu sang phú quý nhỉ ?
Thảo nào mà Ken nhà anh cứ bảo là đại gia ở đây nhiều lắm. Điển hình nhất là bác Hoàdainhan , kế đến là thằng Phập đầu trọc tu hú ở Trúc Lâm Thiền Viện. Các đồng chí là đại gia, còn anh chỉ là tiểu gia nên phải chịu vậy. Vì là nghèo nên anh phải sợ trời mưa rơi (@sugar ray).


Chừng nào VN sẽ vỡ nợ và sập tận đáy các bạn nhỉ ? TQ trong tháng vừa qua lạm phát là 7%, Ý đại Lợi vừa tuyên bố có vấn đề tài chính. Khối Âu châu khủng hoảng với Spain, Greece, Italy và còn nhiều nước ở Âu châu chưa lồi ra vỡ nợ. TQ thì đã bắt đầu soft landing, VN nhập siêu từ TQ và nhập luôn cả lạm phát vào.

Khi VN hạ đỉnh về đáy chính là lúc anh sẽ dắt trâu đi cày, gieo mạ cấy lúa.


Năm rồi anh vào SG, đi coi mấy căn nhà ở Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, 3 tháng 2. Nhà nào cũng hét từ 1000 cây vàng 9999 cho đến 2 ngàn cây vàng 9999.
Hỏi thế giờ không mua mà muốn mướn thì là bao. Giá mướn là 2000USD/tháng thôi. Mướn 1 năm chỉ tốn mổi 24k, lấy hơn 1 triệu đồng bỏ vào tay anh, anh một năm có thể làm lợi hơn 15% với mức mạo hiểm thấp nhất. Lấy số lời trả tiền mướn nhà vẩn còn dư để đi ăn bún chả Hà nội, lắc mông ở Hồ Gươm, ăn búp phê sáng ở Hanoi hotel, vù một cái ra Hạ Long ngắm biển đổi gió, vụt một cái vào Hội An ăn bún Quảng.

VN mâu thuẩn về giá cả tiền bạc và bong bóng BDS là ở chổ này. Giá cả nhà đất quá tầm tay người tiêu dùng của tầng lớp trung lưu. Những người nghèo khó bần hàn giống như anh thì lại càng khó có thể ước mơ có một cuộc đời ở trọ. Hôm nào anh kể cho nghe cuộc đời ở trọ chính mắt anh thấy tai nghe ở SG.
Little Princess
12-07-11, 08:06
Hóng đọc cuộc đời ở trọ của anh hailua quá.
Đại Ngọc
27-07-11, 21:18
giời ạh, không mua bán gì ah?
Maria Liberty Thắm
27-07-11, 23:59
Up cho ấy Đại Ngọc. Giờ Thắm chưa đủ tiền. Khi nào ấy down giá xuống hoặc có ưu đãi gì hay hay thì ưu tiên báo cho Thắm sớm nhất nhé. ^_^
hawk
28-07-11, 00:01
Chung cư anh không có nhu cầu, nhưng mà em biết miếng đất nào tầm 35m2 thì contact qua p.m cho anh, Ngọc nhé.
Vu~
28-07-11, 08:20
Bạn Ngọc xem có cái nào không đắt hơn 20tr/m2, diện tích nhà không quá 85m2 mà tiến độ giao nhà tầm 3/2012 không? Ưu tiên khu vực Lê Văn Lương kéo dài hoặc trên mặt đường 32 kéo dài (cách cầu vượt Dịch Vọng dưới 6km). Bạn tư vấn hộ nhé. Cảm ơn nhiều.
lão ma
28-07-11, 21:43
Dành cho dân có tí tiền nhét trong ruột ngựa này.Ôm tiền về quê lục tỉnh ở miền nam xây một căn 3 tầng cũng tầm 2-3 tỉ thôi. Giá cả bao gồm cả đất được tí ở trước và tí vườn ở đàng sau nhà.

Tỉnh thành: Vĩnh Long, thị xã Vĩnh Long

Không khí: thoáng mát không ô nhiễm

Trình độ dân trí cư dân chung quanh: thấp kém , hơi nào màng . Lập khu riêng biệt có cả đội tuần tra bảo vệ là lành mạnh chắc chắn.

VN bây giờ vẩn chưa có giá nhà tương đối lành mạnh phải chăng. Mua ở thì được chứ mua để chờ nó lên thì còn lâu lắm. 30 năm nữa chẳng biết có lên nổi gấp đôi hay không, tính theo thời giá + lạm phát. Cách đây vài năm thì bỏ tiền sẽ có lời nếu mua bán nhanh, sang tay trong vòng 6 tháng-12 tháng.

Hee hee, cách đây 3 năm mình vào làm một vố, sau khi ăn chia giấy tờ, cò kiết sang tay mình ôm 100k lãi ngon ung dung đi ra. Đấy là cuộc chơi tao nhã của thời loạn. Tuy biết tàu Titanic sẽ chìm nhưng vấn đề là lúc nào tàu chìm. Lúc tàu gần chìm thì sẽ là cơ hội bán phao cứu hộ. Lúc tàu chưa chìm thì là cơ hội của những cuộc ăn chơi trác táng đánh bài du lịch từ Âu sang Mỹ.

Các đồng chí nhớ lấy lời anh. Ngay trong cơn khủng hoảng, luôn luôn có các quan to rửa tiền, chữa cháy số tài sản họ có. Quan trọng nhất là các đồng chí phải có vốn bơm vào và xoay được đồng vốn để hợp thức hóa, nắm bắt thời cơ tiến nhanh tiến mạnh tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Mịa, ông hailua quê Vĩnh Long đe'o chạy đâu cho thoát. OK, nếu sau này có ý định về Việt Nam mua BĐS thì mình cũng có ý định về Miền Tây mua một căn nhà có vườn cây trái.
Đại Ngọc
17-08-11, 10:26
Căn 80m tầng 23 CT5B Văn Khê, giá bán 1.640 triệu VNĐ, bao phí.

Ms Ngọc 09867 999 17
Sinh569
18-08-11, 11:37
Anh kể cô Ngọc nghe chuyện này đồng thời cô giả nhời anh với tư cách là khách hàng vịt béo tương lai của cô một nhời nhá.

Hôm qua anh đến sàn bất động sản Giang Mai (Tên này anh nghĩ không nhất thiết là tên thật). Thằng ku nhân viên ngồi lướt web hất hàm hỏi anh. "Anh cần gì đấy?", anh vốn con nhà nông nên sợ chứ không hẳn là từ tốn, giả nhời là anh bán ruộng ở quê để mua nhà cho cháu nó lên HN học, đặng sau này nó làm môi giới BĐS như các cô các chú.

Ku í bẩu, anh gặp em là đúng người rồi, blah blah ... chung cư anh đang quan tâm 20 năm nữa đi vào trung tâm chỉ mất 20' tàu ngầm, à tàu điện ngầm. Bây giờ họ đang ép cọc (anh hơi giựt mình vì 'ép cọc" ở quê anh đồng nghĩa với đi "đóng gạch"). Mặc dù bò vẫn tĩnh tại gặm cỏ, chó vẫn thảnh thơi phắc king, nhưng giá trị gia tăng trong tương lai của nó nhất quả đất lun. Anh yên tâm vì anh không hiểu gì sất.

Anh bảo nhân tài í, rằng con anh ở đâu cũng được, kể cả gần bãi tha ma là thứ mà thủ đô ngàn năm của các em chỗ nào cũng sẵn. Vấn đề là giá, giá, giá bán nhiêu? "Dạ, hai mươi chấm lăm". Tổ sư (anh có thói xấu là muốn chửi thề mỗi khi bực mình), trên mạng rao có 19 còn chả có chó nào thèm hít hà khi mà lạm phát còn lồng như ngựa vía thế này. "Khồng anh ơi, đây là giá công ty em đưa ra rồi, không giảm được", "Nhưng giá chủ đầu tư có 13...". "Khồng anh, anh không có quyền hỏi về giá chủ đầu tư, anh có mua không?".

Anh hỏi cô Ngọc nhé, nhớ là giả nhời anh đấy:

1. Thị trường nó lạnh lùng lắm, nó không nhỏ lệ trước bất cứ thằng ngu nào, nếu các bạn Giang Mai lỡ ôm giá cao rồi thì tại sao không điều chỉnh theo thị trường mà tống quả bom í đi? Muốn thi gan với anh Bình tiến sỹ thống đốc nghiên cứu sinh Liên Xô à?

2. Sao không linh hoạt để giữ chân anh. Hay chúng nó khinh anh không có tiền. Mịa, anh bán ruộng 700k/sào, lợn hơn trăm nghìn/cân... anh đủ tiền để mua nhà cho con anh ở là được chứ gì! Sao không nói câu giữ khách, để biết đâu có ngày giảm xuống 19 thật thì còn cửa mà gọi cho anh, không thì anh đe'o thích nghe điện thoại tam hoa tứ quý buôn đất lắm đâu.

3. Anh biết chúng nó sắp chết rồi. Anh đoán chúng sống cho chật đất chừng năm nữa thôi, vậy anh hỏi ý cô có nên mua cho cháu nó bây giờ không hay chờ chúng chết để anh đi nhặt xác?

Chơi trên này cũng coi như là có duyên với nhau, cô giúp anh lời khuyên để anh mua cho cháu cái nhà giá cả hợp lý. Anh cám ơn cô!
Đại Ngọc
18-08-11, 16:06
Ôi cha ôi. Đọc bài của anh mà em cười suýt ngã, fwd cho cả phòng em đọc mà chúng nó bảo không đỡ nổi anh.

Thế này nhé, em giả nhời anh từng câu 1, anh xem có ổn không. Nếu ổn thì anh khoe cho cả làng cả xã anh xem nhà nào có con em đỗ đại học thì mua cho em hoặc không đỗ cũng mua để lấy cái nhà mà ôn thi cho "ló" an cư, hoặc giả như không vừa lòng thì anh PM cho em cái để cho nó nhỏ nhẹ câu chuyện.

Vấn đề thứ 1
Em không biết cái sàn Giang Mai mả mẹ nào kia là sàn nào, nhưng em tạm hiểu nó là 1 cái sàn giao dịch môi giới về BDS. Hiện tại có 2 loại:

- Loại thứ 1 : chuyên bán các mặt hàng độc quyền của chủ đầu tư (công ty em thuộc loại này) nên bán giá gốc của thằng chủ đầu tư đưa ra mà không có thuế hay phí hay chênh gì hết. Công ty kiểu này giờ cũng nhiều lắm.

- Loại thứ 2: Sàn GD hoặc Trung tâm MG hoặc VP giao dịch nhà đất, chuyên đi tìm các loại đất thổ cư, căn hộ đã ở, gần ở, sắp ở... bán và lấy phí của cả khách mua và khách bán hoặc chỉ của khách bán. Kiểu thế.

Nói tóm lại là cả 2 loại sàn này thông thường họ không ôm hàng, họ chỉ đóng vai trò làm 1 công ty thương mại để lấy phí thôi. ôm hàng là mấy thằng chủ sàn, mấy anh đại gia vay tiền NH mua với hy vọng sóng trước trùm sóng sau để lướt nhanh. Vì vậy thị trường có xuống thì cty MG chỉ bị ảnh hưởng bởi số lượng giao dịch ít đi chứ chả liên quan mẹ gì đến việc ôm hàng hết, thằng nào ôm thằng đấy chịu, còn nó có chịu nhả hay không phụ thuộc nhiều thứ em chả biết.

Vấn đề thứ 2

Thằng ku nhân viên ấy em đồ rằng nó sắp bị đuổi vì vài tháng nay không có doanh số, bán hàng kiểu éo gì mà ngu thế. Khách vào hỏi vậy phải biết ngay tâm lý muốn mua 1 căn hộ vào ở ngay hoặc sắp ở ngay chứ éo gì mà giới thiệu cho cái còn chưa xong móng. Hơn nữa không bao giờ nói không với khách hàng, cái gì cũng cứ từ từ rồi tính @bông. Anh hỏi bên Giang Mai ko có giá đấy, hỏi sang sàn khác giá nó cũng thế thì kiểu gì thằng ku nhân viên kia chả có cơ hội bán cho anh.

Cơ bản là nói về cá nhân nên em không trả lời ngay được là vì sao nó lại từ chối anh kiểu thế, để biết em sẽ phải hỏi lại mẹ nó, ngày xưa cho nó ăn gì? để từ từ em tính @bông

Vấn đề thứ 3

Em chả biết nó ở đây anh nói cụ tỷ là cái gì, nhưng em đồ rằng nó là thị trường BDS nói chung. Nếu đúng thì:

- Thị trường bds có chết hay không ở VN mình không phụ thuộc vào thị trường mà nó phụ thuộc vào chính sách của mấy ông lớn, mấy ông ấy cho sống thì nó sống khoẻ, còn không thì nó ngớp ngoải ngớp ngoải, chết hay không em chưa biết vì đã thấy cái gì kiểu thế chết đâu.

- Anh có tiền mua cha căn hộ bên trên của em đi, đợi làm gì? hử hử hử ai chết mà nhặt xác?
Nem
18-08-11, 16:26
Căn 80m tầng 23 CT5B Văn Khê, giá bán 1.640 triệu VNĐ, bao phí.

Ms Ngọc 09867 999 17

1 căn hộ thế này cho thuê được khoảng bao tiền 1 tháng bà Ngọc ?
18-08-11, 16:28
Ngọc bao nhiêu tuội? Bẻm mép thế kia hok biết nhan sắc thế nào? Lấy chồng chưa em? Cho anh xin nick chat được hok số phone anh có rùi 09867 999 17?
Ngây Thơ
18-08-11, 19:31
Ngọc bao nhiêu tuội? Bẻm mép thế kia hok biết nhan sắc thế nào? Lấy chồng chưa em? Cho anh xin nick chat được hok số phone anh có rùi 09867 999 17?
Có ngay: yahoo: hoaiconganh_126; skype: philong_s15. Thích đong gái cố nói được câu khôn khôn nhé. Chơi ở diễn đàn tnxm không nền dùng hok, rùi cẩn thận treo nick.
Gaup
19-08-11, 02:09
Con bé Ngọc làm cái nghề mạt hạng là cò nhà đất mà ăn nói có duyên tệ, bằng mấy những con thạc sỹ đại học mở hay chụp ảnh tự sướng trên này.
Ếch cốm
19-08-11, 02:57
Công nhận Ngọc cò đất có duyên, duyên hơn bọn thạc sĩ chụp ảnh tự sướng, duyên hơn cả mấy con đĩ phiên dịch khối xã hội.
Đại Ngọc
19-08-11, 08:59
1 căn hộ thế này cho thuê được khoảng bao tiền 1 tháng bà Ngọc ?

Nếu chưa thêm nội thất thì khoảng 5 - 7 triệu/ tháng tùy mức độ gà của khách.

Có nội thất thì khoảng từ 6-9 triệu tháng, tuỳ chất lượng.

Cơ bản nếu đầu tư thì ngoài tiền thuê hàng tháng thì giá trị căn hộ cũng sẽ tăng theo thời gian (mình không nói ở thời điểm này mà nói về khía cạnh lâu dài, tích trữ bds là cả 1 quá trình).
Đại Ngọc
19-08-11, 09:02
Ngọc bao nhiêu tuội? Bẻm mép thế kia hok biết nhan sắc thế nào? Lấy chồng chưa em? Cho anh xin nick chat được hok số phone anh có rùi 09867 999 17?

Nhan sắc của em phụ thuộc vào độ bẻo mép của em. Hôm nào em bẻo mép nhiều y như rằng em thấy em xinh đẹp tuyệt vời. Hôm nào em toàn nói thật là em thấy em xấu tệ.
Vu~
19-08-11, 09:14
Ngọc qua được anh PR ở chatbox cái các bạn nhao vào khen lấy khen để. Ngọc cho anh hỏi có căn nào 20tr/m2 của Ngọc tầm 80m2 không, có mặt bằng đây ko anh xem công năng bố trí nhà với.
Sinh569
19-08-11, 09:48
Chào buổi sáng cô Ngọc nhé. Cám ơn cô đã giả nhời. Anh xin có mấy nhời với cô và các bác các chú thế này: Cháu nhà anh nó thi đỗ vào khoa Địa chính của trường KTQD. Anh rất mừng vì nó đã thực hiện được thoả ước của anh về việc đứng vào hàng ngũ những nhân tài kinh bang tế thế về quản lý đất đai. Nó thì bảo QL đất đai không cần học đâu bố ạ, nhưng anh không nhất trí, ít nhất cháu nó cũng biết đọc xuôi bản đồ chứ cứ như các cô các chú cò vạc hiện thời thì anh xấu hổ lắm!

Như vậy là cháu nó mà ở Văn Khê thì đi học rất xa. Anh động viên cháu nó cố gắng đi lại xa xa 1 tý, vừa rèn tính kiên trì qua giao thông, vừa hy vọng nhà ở Văn Khê sẽ còn tăng vì khu phía Tây do thu hồi đất nên nhân lực thất nghiệp rất dồi dào, bò không ruộng cày mổ bán vàng cả chợ, vịt Vân Đình nướng thơm ngát cả văn hoá xứ Đoài xưa. Nhưng nó bẩu "Bọn nhà quê". Mả cha nó, bố nó nhà quê đây, nó chửi bố nó rồi.

Về hình thức kinh doanh BĐS và kiến thức của đội ngũ môi dưới, à môi giới thì anh không lạm bàn, vì đằng nào một thời gian nữa cái quái thai SGD của Bộ gì đó chả phải mang đi ngâm giấm, rồi các cô các chú ai lại làm việc nấy như đã được đào tạo thôi. Như cô gì có nghề trung cấp du lịch, bây chừ cũng giám đốc sàn chẳng hạn.

Về giá bán (anh dốt còn biết gọi giá cô rao là giá bán, bọn báo Gói thuốc Bắc mở mồm ra là Giá Thành, ngu còn hay nói chữ), được chủ đầu tư xây dựng trên nền tảng nào? Ai thẩm định? Phần chênh không ghi trong HĐ được hạch toán và chịu thuế ra sao? Giả sử anh mua của cô giá 20.5, nhưng trong HĐ chỉ ghi có giá gốc 13.0 thì khi anh mang cái nhà ấy làm vốn góp kinh doanh thì tính thế nào? Liệu giá của chủ đầu tư ký với các cô có đúng là giá hợp lý được thị trường chấp nhận? Nếu các cô tíu tít với anh Dũng tổng SĐ-TL mà ôm giá cao thì tại sao không đàm phán với anh í giảm xuống mà bán? Vân vân...

Anh dân quê nên ví thô thiển như lày, nếu thị trường BĐS như cái quần gin các cô mặc, thì mức khó tụt nhất là qua cái eo vì cái mông hơi to. Cái Mông ở đây là tính bày đàn và sự mông muội kích cầu năm gì anh quên rồi. Nay nó đã tụt qua mông, đã đến đầu gối thì việc nó tụt đến mắt cá chân và tụt hẳn ra, tức vỡ bong bóng, là không ngoài dự kiến.

Làm môi giới thì phải có thương vụ thành công để gây dấu ấn thương trường và tạo thanh khoản. Làm cái nghề mà ai cũng làm được thì dễ hay khó? Anh nghĩ là khó!
Vu~
19-08-11, 09:56
Thôi anh cứ tra khảo nó thế, nó bán BĐS chứ có phải vào tnxm đấu chữ đâu. Anh biết Trí Dũng SD TL thì hỏi nó không trả nhời nữa đâu :D
Đại Ngọc
19-08-11, 11:01
http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/

http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/

Các bác ngâm cứu nhé.

http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/
Đại Ngọc
19-08-11, 11:55
Em không lạm bàn về nhiều thứ kẻo thành lan man, mấy anh chị trên này lại trách em tốn tài nguyên chật đất.

Xin được giả nhời anh 2 vấn đề mà em thấy trọng tâm.

- Về khu Văn Khê, giá bán 13.0 chả có gì là lạ, thậm chí giá 7.0 giá cũng đầy ra đấy, nhưng đó là giá bán giai đoạn 2007, những căn anh được chào bán với giá (giả sử) 20.5 thì có nghĩa là giá bán thời điểm hiện tại.

Mức giá bán này công ty BDS không đề ra mà là chủ nhà mong muốn bán ở mức đấy và gủi công ty tìm khách mua. Phần gọi là chênh là phần lãi chủ nhà sẽ hưởng (vì người ta bỏ tiền ra mua từ khoảng 4 năm về trước) chứ công ty BDS có được hưởng đâu. Họ sẽ thu phí khoảng 1% giá bán ra, thường là lấy của chủ nhà hoặc cả 2 bên mua bán tuỳ thoả thuận từ trước.

Về cái việc anh mang ra làm vốn góp KD thì em hỏi anh câu này. Giả sử bây giờ anh ở nhà thổ cư chứ không phải là nhà chung cư, hồi năm 1990 anh trúng sổ số hoặc bố vợ anh đi Nga về cho tiền mua 1 cái nhà mặt đường Hàng Bông, giá hồi đấy anh trả là 1tỷ (em ví dụ), thế bây giờ anh góp vốn thì giá trị nó là 1 tỷ hay là 20tỷ? Trả lời em câu đấy rồi em giả nhời anh câu trên nhé!

Việc anh có biết hay anh Dũng có là người nhà của anh cũng chả liên quan quái gì đến việc nếu anh muốn mua 1 căn hộ Văn Khê thời điểm hiện tại, anh Dũng chỉ có quyền với những căn hộ mà Sông Đà Thăng Long chưa bán ra (mà SĐ TL nó chả bán hết từ thủa nào rồi) bây giờ chỉ còn lại những căn của khách hàng đầu tư bỏ tiền ra mua giờ tăng giá muốn bán thì bán. Anh Dũng có quyền éo gì????

Với những căn hộ, phân lô ra hàng giá gốc ở thời điểm hiện tại mà thấp quá. Ví dụ giá thị trường khoảng 30 triệu - chung cư, 150 triệu - Phân lô mà chủ đầu tư để giá gốc tầm 15 triệu - chung cư, 70triệu - phân lô thì sẽ bị qui kết cho đủ thứ tội trong đó có trốn thuế. Và nếu các bạn không mua được giá gốc là 70 triệu mà phải mua với giá là 150triệu (chênh 80triệu/m2) thì lại mắc thêm tội tham ô (nếu dự án của nhà nước) còn cái Văn Khê nó bán từ thời nảo nào rồi, giờ chủ đất (nhà) nó muốn bán bao nhiêu kệ bố nó, miễn là có khách mua.

- Nếu thị trường BDS nó như cái quần Jean em mặc thì đúng như là anh nói, nhưng em giả sử nó giống như là... cái ấy của anh với mỗi lần to ra gấp 3 lần rồi lại bé đi với tần suất 1 tuần/ lần, bé - to -bé - to - bé - to kiểu như đồ thị hình sin ấy (so sánh vậy có giống ko nhỉ?) thì sao (là em giả sử thế, không được vậy thì đừng mắng em mà tội)????

Thị trường nó thế nào là do cách nhìn của mỗi người.

Nhân tiện, em nó học KTQD vậy em giới thiệu cho căn ở gần đấy nhé?
Atula
19-08-11, 12:08
Công nhận Ngọc cò đất có duyên, duyên hơn bọn thạc sĩ chụp ảnh tự sướng, duyên hơn cả mấy con đĩ phiên dịch khối xã hội.
Ken- Gấu mà phịch nhau thì còn duyên hơn cả Ngọc.
19-08-11, 12:47
http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/

http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/

Các bác ngâm cứu nhé.

http://s613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/

Căn 2 và căn 3 thiết kế quá trời dở. Căn 1 và 4 dự đoán có vẻ khá hơn chắc hết hàng :D Trừ phi mua đầu cơ/lướt sóng để bán cho bác nông dân Sinh chứ hàng này bán rẻ vẫn ế chắc. Tất cả các phòng đều tối như hũ nút ngoài trừ 1 PN quá thừa sáng và 2 cái loggia không biết để làm gì. Giao thông nội bộ kiểu đ gì mà vào phòng ngủ lại phải qua phòng ăn? Phòng ngủ, phòng khách chỉ 12-13m2 lại không có cửa sổ thì còn không bằng cái chuồng chó Bond của chị Mime.

Bán những căn như này cho khách, nếu là 1 kẻ môi giới có lương tâm thì Ngọc phải nói ra những lời đau thương ấy.
Đại Ngọc
19-08-11, 14:00
Căn 2 và căn 3 thiết kế quá trời dở. Căn 1 và 4 dự đoán có vẻ khá hơn chắc hết hàng :D Trừ phi mua đầu cơ/lướt sóng để bán cho bác nông dân Sinh chứ hàng này bán rẻ vẫn ế chắc. Tất cả các phòng đều tối như hũ nút ngoài trừ 1 PN quá thừa sáng và 2 cái loggia không biết để làm gì. Giao thông nội bộ kiểu đ gì mà vào phòng ngủ lại phải qua phòng ăn? Phòng ngủ, phòng khách chỉ 12-13m2 lại không có cửa sổ thì còn không bằng cái chuồng chó Bond của chị Mime.

Bán những căn như này cho khách, nếu là 1 kẻ môi giới có lương tâm thì Ngọc phải nói ra những lời đau thương ấy.

Căn 1 và căn 4 như Pá nói thường gọi là căn góc, đặc điểm của các căn góc là có từ 2 đến 3 mặt thoáng nên dĩ nhiên ánh sáng là tốt hơn những căn ở giữa. Tuy nhiên những căn góc thì hay lại là diện tích lớn, đồng nghĩa với việc số tiền bỏ ra ban đầu là nhiều hơn.

Khu Văn Khê từ trước đến giờ chưa bao giờ được đánh giá là khu cao cấp (theo đúng nghĩa nhé) vì vậy với 1 số tiền khoảng 1.5 - 2 tỷ thì khả dĩ là quá ổn.

Ai cũng biết là tốt nó phải là như thế này này @Pá nhưng tiền chỉ có thể thì đành lựa chọn sao cho nó phù hợp.

Văn Khê được xây dựng khoảng tầm năm 2005 hoặc hơn tí, nghĩa là thiết kế được phê duyệt có sớm cũng tầm năm 2004, nó là thiết kế cũ rồi nên có thể nói là có những điểm hạn chế. Nhưng Pá chê như vậy thì em không đồng ý tẹo nào

- Cả 2 PN đều có ánh sáng tự nhiên hết, PN2 có thể lấy sáng từ cái BC thứ 2 dọc dọc ấy, thiết kế này em thấy nó cũng có rất nhiều điểm được đấy chứ: Bếp xa các Phòng ngủ (PN) lại có không khí lưu thông qua cái BC1, điều này quan trọng lắm nhé, PK thì cũng có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cũng qua cái BC1 ấy, chỉ có cái tường giữa PK và PĂ là nên đập bỏ thay bằng cái kệ cho nó duyên.


Nhà có nhiều BC thì tốt chứ sao, anh ko thích chứ em thì thích, tốn thêm tí tiền nữa cũng thích, hơn nữa cái BC này có thể đi thẳng ra qua lối bếp, chứ nhiều thiết kế khác phải đi qua PN (đồng nghĩa việc phơi quần áo là đi qua PN mới làm dc).

Nhà chung cư đi qua PĂ vào PN là chuyện bình thường chứ Pá.

Tóm lại đây không phải là thiết kế đẹp xong nó cũng khá hữu dụng đấy


Nói về lương tâm thì em nói thật em có tầm 2tỷ chắc em cũng chọn mua ở Văn Khê này thôi, vậy chứ hỏi anh không mua Văn Khê thì mua đâu? Giá Văn Khê ở rồi tầm tầm 21 -24tr/m2, còn Nam Trung Yên á, 36 - 40 nhé, 2.5 tỷ thì có 1 căn tầm chưa đến 70m. Vậy câu hỏi đặt ra là 2 tỷ thì cố lên 2.5 tỷ mà mua cái nhà ở Nam Trung Yên, nhưng khổ nỗi nhà giàu thì 500triệu chả là cái quái gì hết nhưng người nào làm công ăn lương 2tỷ là 2tỷ, không có cái gì bán đi thì mục thớt mới ra 500triêu nữa mà cố. Với lại thiết kế Nam Trung Yên thì có gì hơn Văn Khê chứ mà so?

Vậy thì các bác sẽ bảo là mua chung cư mini cũng được, ở đây đã có ai mua mi ni để ở chưa? Xin hỏi có ai làm được sổ cho cái mini của mình chưa??? Em đảm bảo chưa có ai cả, vâng, các bác sẽ bảo chính sách cho phép, vâng, cho là 1 chuyện nhưng nó lại chặn ở chỗ khác, tóm lại là vẫn chưa có cái nào làm dc hết.

Với lại chung cư mini thì ở làm gì, chật chội, giá đắt lòi > 35tr/m2, không có không gian sinh hoạt chung, chỗ để ô tô đừng có mơ, hành lang thì bé tẹo, bước chân ra khỏi nhà là gặp đường lấy đâu chỗ đi chơi.

Văn Khê nó có cả hạ tầng, trường học, công viên, khu đô thị rộng rãi, tầng hầm để xe...

Vậy nếu bạn có 2tỷ em giới thiệu cho bạn mua Văn Khê thì có gì mà lương tâm em không cho phép,

Pá cứ đùa em!
Trái
19-08-11, 14:06
Mình chính thức công nhận Ngọc ngọt ngào, nghe thấy sờ sợ.
Sinh569
19-08-11, 14:17
Em là em lại phiền các bác dăm chục bai nữa để em hỏi cho ra cái vụ giá nhà này đã nhá!

Anh vừa về đến nhà rồi cô Ngọc ạ. Gớm, HN - Thanh Hoá có 160 cây mà đi mất cả buổi. Chỉ tại cái xe Cau ti 29 chỗ mà nhà xe xếp dững 44 người. Dọc đường thấy đồng nghiệp cô Ken lên đếm đi đếm lại vưỡn có 30. Hí hí, chật trội nhưng được cái con bé bán chiếu Nga Sơn về nó cứ úp vào lưng hí hí.

Hai điều cô giả nhời anh về giá bán nhà và hình thức bán hàng anh nhất trí, một lần nữa anh cám ơn cô. Dưng câu chuyện hôm qua anh nói nó dư lày cơ: Sàn Giang Mai (tên giao dịch cuốc tế là Giang Mai Trading Board Real) thuộc ngân hàng HIV bank. Hay chính xác hơn nó là Công ty quản lý và khai thác nợ thuộc ngân hàng HIV bank. Công ty Xây dựng Xong Là Sập vay tiền của HIV bank để xây dựng khu đô thị Xa Lắc chẳng hạn, nay chả hiểu là bắt nợ hay bắt tay mà Giang Mai phân phối cho Xong Là Sập. Giá Xong Là Sập public là 17tr/m2 tại thời điểm cháu cô thi đỗ đại học í, không lâu la gì đâu. Ấy thế mà Giang Mai phọt ngay ra cái giá 20.5?!.

Cả anh và cô cũng công nhận ở cái nơi chó nó chả thèm ỉa ấy mà bán giá ấy thì chó nó cũng không mua, nên anh mới bẩu nhân tài hất hàm là, xin ý kiến lãnh đạo, giảm giá xuống, anh mua cho cháu nó luyện tay lái cung đường Trãi Nguyễn. Nó mới phản kháng như anh kể trên kia. Theo anh nghĩ, giá bđs cũng như giá lâm sản Đồ Sơn thôi, bao nhiêu chả bán được. Biết đâu khéo miệng như bạn Vũ trên kia nó chả cho không í chứ. Vấn đề là linh hoạt theo thị trường mà kiếm tý, còn hơn không có cục xà bông lifeboy mà rửa công cụ lao động.

Sau đó anh có đến chỗ ông trẻ anh ở cái công ty gì mà Xây dựng bảo tàng ông cụ í. Giá bán gốc chung cư trong ngõ mà 38tr/m2 cô ạ. Có hơn trăm căn mà 500 đơn rồi. Ông trẻ anh bẩu cứ nộp đơn, ông sẽ nộp ra sàn GD BĐS của tổng cho, họ lấy chênh giá gốc có 300k/m2 làm phí giao dịch thôi. Đàng hoàng chưa?

Anh mà không mua được ở đây sẽ nhờ cô mua cho cháu nó ở gần trường. Khiếp thật, mấy tỷ mà được mấy chục mét vuông ngõ bé như cái ... lồng nhà chị Dậu. Về quê anh mới thấy thiên đường là đây chứ đâu cô nhở?
Đại Ngọc
19-08-11, 14:17
Mình chính thức công nhận Ngọc ngọt ngào, nghe thấy sờ sợ.

Hải Phòng là đất của Mafia và Hoa hậu. Em xấu, Trái hỏi gì em?
Hoạnh Tử
19-08-11, 14:19
Mình chính thức công nhận Ngọc ngọt ngào, nghe thấy sờ sợ.

Con Ngọc nó gái Nghệ khó tránh những cái ấy.
Đại Ngọc
19-08-11, 14:27
Anh Sinh có mua nhà ở mặt đường Phạm Hùng không, số 18 Phạm Hùng, toà nhà BIG Tower.

Tiến độ thi công: Xong phần thô, hiện đang lắp kính và hoàn thiện nội thất bên trong

Tiến độ bàn giao: Quí 1/2012.

Tiến độ đóng tiền 90%

Giá bán: 27.5 triệu/m2 chưa có VAT.

Tổng quan dự án: Toà tháp đôi 19 tầng, với 02 tầng hâm để xe, 03 tầng đế làm trung tâm thương mại trong đấy tầng 01 đã cho thuê mở showroom của xe BMW, tầng 02 va 03 đang tìm đối tác.

- Từ tầng 4 đến tầng 19 có chức năng hỗn hợp có thể làm văn phòng hoặc chung cư.

- 1 sàn có 8 căn hộ thì có 06 thang máy và 01 cầu thang bộ + 01 cầu thang thoát hiểm.

Diện tích không có loại nhỏ: tầm 110m - 128m2/ 1 căn hộ.
19-08-11, 14:43
- Cả 2 PN đều có ánh sáng tự nhiên hết, PN2 có thể lấy sáng từ cái BC thứ 2 dọc dọc ấy, thiết kế này em thấy nó cũng có rất nhiều điểm được đấy chứ: Bếp xa các Phòng ngủ (PN) lại có không khí lưu thông qua cái BC1, điều này quan trọng lắm nhé, PK thì cũng có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cũng qua cái BC1 ấy, chỉ có cái tường giữa PK và PĂ là nên đập bỏ thay bằng cái kệ cho nó duyên.

Nhà có nhiều BC thì tốt chứ sao, anh ko thích chứ em thì thích, tốn thêm tí tiền nữa cũng thích, hơn nữa cái BC này có thể đi thẳng ra qua lối bếp, chứ nhiều thiết kế khác phải đi qua PN (đồng nghĩa việc phơi quần áo là đi qua PN mới làm dc).


Pé Ngọc làm môi giới viên bất động sản thì không được phép trộn lẫn khái niệm ban công và lô gia (loggia) để lừa dối khách hàng. Căn hộ này không có ban công (là không gian hướng ra ngoài có nhiều hơn 1 mặt giáp không khí). Chỉ có 2 loggia (định nghĩa là loại không gian đệm ở mặt ngoài chỉ có 1 mặt hướng ra không khí). Thậm chí loggia này còn ít ánh sáng đến mức chỉ có 1 cạnh nhỏ (hơn 1m) tiếp xúc với ánh sáng thì cách gì mà giúp lấy sáng cho PK và PN2.

À, anh lưu ý thêm là ngoài ra cả chiều dài tiếp giáp không khí của căn hộ đều là hướng Tây nhé. Cái PN1 sẽ thành cái lò nướng.
Ivan
19-08-11, 14:45
.
- 1 sàn có 8 căn hộ thì có 06 thang máy và 01 cầu thang bộ + 01 cầu thang thoát hiểm.Anh đố các bạn số không đứng đằng trước số sáu và số một trong câu trên có tác dụng gì.
Gnoud
19-08-11, 14:53
Căn 2 và căn 3 thiết kế quá trời dở. Căn 1 và 4 dự đoán có vẻ khá hơn chắc hết hàng :D Trừ phi mua đầu cơ/lướt sóng để bán cho bác nông dân Sinh chứ hàng này bán rẻ vẫn ế chắc. Tất cả các phòng đều tối như hũ nút ngoài trừ 1 PN quá thừa sáng và 2 cái loggia không biết để làm gì. Giao thông nội bộ kiểu đ gì mà vào phòng ngủ lại phải qua phòng ăn? Phòng ngủ, phòng khách chỉ 12-13m2 lại không có cửa sổ thì còn không bằng cái chuồng chó Bond của chị Mime.

Bán những căn như này cho khách, nếu là 1 kẻ môi giới có lương tâm thì Ngọc phải nói ra những lời đau thương ấy.

Ầy dà, Bác pá em lại nâng tầm quan điểm dồi.

Bán hàng thì ai chẳng phải quảng cáo, tốt phô ra xấu xa đậy lại, nhẽ đời nó thế. Việc quảng cáo tốt cho mặt hàng mà mình định bán là việc rất bình thường, bác pá đòi lương tâm trong kinh doanh thì em thật, quả là xa xỉ.
Cũng như bác, khi đi xây nhà, bác ăn từ cân sắt đến lạng đinh, nhưng trong brochure nhà bác, bác vẫn bẩu chúng em làm theo ISO chứ cấm có nói đến chiện ăn bớt tới vài chục phần trăm, nhỉ? :4: :4:

Các bác zai chả ga lăng tẹo nào cả, để im cho em Ngọc bán hàng nào.
19-08-11, 14:53
Anh đố các bạn số không đứng đằng trước số sáu và số một trong câu trên có tác dụng gì.

:D :D :D

(không biết lúc ngủ với người yêu, cái Ngọc có thủ thỉ: "mi ơi, đêm ni mi với tau phịch không ba phát nhé!".
Little Princess
19-08-11, 22:48
Ngọc qua được anh PR ở chatbox cái các bạn nhao vào khen lấy khen để. Ngọc cho anh hỏi có căn nào 20tr/m2 của Ngọc tầm 80m2 không, có mặt bằng đây ko anh xem công năng bố trí nhà với.

Anh Vũ, anh Pá và các anh kiến trúc sư ơi, xem giúp em bố trí căn hộ 4S2 thế này có okie ko? (http://imageshack.us/photo/my-images/94/02lobdienhinh.jpg/) Căn nào anh thấy okie nhất ạ? Về hướng, cách bố trí phòng trong nhà... đã đẹp và hợp phong thủy chưa ạ?

http://img94.imageshack.us/img94/3830/02lobdienhinh.jpg (http://imageshack.us/photo/my-images/94/02lobdienhinh.jpg/) Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)Thanks anh.
Ken_girl
20-08-11, 00:32
Con LP phải xem đầu tiên là mày tuổi gì, hướng gì, bát trạch, hợp phong thuỷ, hợp tầng nào em ạ. Chọn cái đẹp nhất ở mà ko hợp rồi lại tống tháo vì ốm o bệnh tật sa sút thì vứt hết. Nghe chửa? Mày kiễng chân lên thơm vào má bên trái cái coi.
dlna
20-08-11, 05:22
Căn 1 và căn 4 như Pá nói thường gọi là căn góc, đặc điểm của các căn góc là có từ 2 đến 3 mặt thoáng nên dĩ nhiên ánh sáng là tốt hơn những căn ở giữa. Tuy nhiên những căn góc thì hay lại là diện tích lớn, đồng nghĩa với việc số tiền bỏ ra ban đầu là nhiều hơn.

Khu Văn Khê từ trước đến giờ chưa bao giờ được đánh giá là khu cao cấp (theo đúng nghĩa nhé) vì vậy với 1 số tiền khoảng 1.5 - 2 tỷ thì khả dĩ là quá ổn.

Ai cũng biết là tốt nó phải là như thế này này @Pá nhưng tiền chỉ có thể thì đành lựa chọn sao cho nó phù hợp.

Văn Khê được xây dựng khoảng tầm năm 2005 hoặc hơn tí, nghĩa là thiết kế được phê duyệt có sớm cũng tầm năm 2004, nó là thiết kế cũ rồi nên có thể nói là có những điểm hạn chế. Nhưng Pá chê như vậy thì em không đồng ý tẹo nào

- Cả 2 PN đều có ánh sáng tự nhiên hết, PN2 có thể lấy sáng từ cái BC thứ 2 dọc dọc ấy, thiết kế này em thấy nó cũng có rất nhiều điểm được đấy chứ: Bếp xa các Phòng ngủ (PN) lại có không khí lưu thông qua cái BC1, điều này quan trọng lắm nhé, PK thì cũng có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cũng qua cái BC1 ấy, chỉ có cái tường giữa PK và PĂ là nên đập bỏ thay bằng cái kệ cho nó duyên.


Nhà có nhiều BC thì tốt chứ sao, anh ko thích chứ em thì thích, tốn thêm tí tiền nữa cũng thích, hơn nữa cái BC này có thể đi thẳng ra qua lối bếp, chứ nhiều thiết kế khác phải đi qua PN (đồng nghĩa việc phơi quần áo là đi qua PN mới làm dc).

Nhà chung cư đi qua PĂ vào PN là chuyện bình thường chứ Pá.

Tóm lại đây không phải là thiết kế đẹp xong nó cũng khá hữu dụng đấy


Nói về lương tâm thì em nói thật em có tầm 2tỷ chắc em cũng chọn mua ở Văn Khê này thôi, vậy chứ hỏi anh không mua Văn Khê thì mua đâu? Giá Văn Khê ở rồi tầm tầm 21 -24tr/m2, còn Nam Trung Yên á, 36 - 40 nhé, 2.5 tỷ thì có 1 căn tầm chưa đến 70m. Vậy câu hỏi đặt ra là 2 tỷ thì cố lên 2.5 tỷ mà mua cái nhà ở Nam Trung Yên, nhưng khổ nỗi nhà giàu thì 500triệu chả là cái quái gì hết nhưng người nào làm công ăn lương 2tỷ là 2tỷ, không có cái gì bán đi thì mục thớt mới ra 500triêu nữa mà cố. Với lại thiết kế Nam Trung Yên thì có gì hơn Văn Khê chứ mà so?

Vậy thì các bác sẽ bảo là mua chung cư mini cũng được, ở đây đã có ai mua mi ni để ở chưa? Xin hỏi có ai làm được sổ cho cái mini của mình chưa??? Em đảm bảo chưa có ai cả, vâng, các bác sẽ bảo chính sách cho phép, vâng, cho là 1 chuyện nhưng nó lại chặn ở chỗ khác, tóm lại là vẫn chưa có cái nào làm dc hết.

Với lại chung cư mini thì ở làm gì, chật chội, giá đắt lòi > 35tr/m2, không có không gian sinh hoạt chung, chỗ để ô tô đừng có mơ, hành lang thì bé tẹo, bước chân ra khỏi nhà là gặp đường lấy đâu chỗ đi chơi.

Văn Khê nó có cả hạ tầng, trường học, công viên, khu đô thị rộng rãi, tầng hầm để xe...

Vậy nếu bạn có 2tỷ em giới thiệu cho bạn mua Văn Khê thì có gì mà lương tâm em không cho phép,

Pá cứ đùa em!

Mình xem qua thì thấy mấy căn này thiết kế xấu và dốt quá. Giá cho mấy căn chung cư lởm chởm này mà toàn 1.5 đến 2.0 tỉ, thật là dã man. Nghe nói khu đô thị quái gì Ciputra một căn chung cư cũng 7 8 tỉ thì cũng vãi cả linh hồn. Khiếp, các bố sống ở VN cứ nghĩ mình đang sống ở trên mây hay sao?

Không hiểu các bạn ở nhà ta lấy căn cứ nào để quy định giá đất giá nhà và giá căn hộ chung cư? Môi trường thì ô nhiễm, cuộc sống bụi bặm bẩn thỉu, nguồn nước ăn uống sinh hoạt độc tố cao thấp ra sao chẳng ai biết, thức ăn rau củ toàn chất độc, con người quanh ta cũng chẳng biết là họ có tốt lành thoải mái gì với mình, bệnh viện trường học thì khó khăn tốn kém cái gì cũng tiền mới trôi chứ làm gì có cái trong mơ...nói tóm lại là mức sống và môi trường sống cực kỳ có vấn đề, thế mà một căn toàn tiền tỉ và tỉ. Lại nhớ hôm qua ngồi nghe anh phó bộ trưởng xây dựng gì nhà ta phát biểu mà phì cả cười. Vẫn nhớ ông này có cái giọng rất lè nhè, kêu là với lương bộ trưởng của anh ta thì đến 40 năm cũng chưa đủ tiền mua nhà thu nhập thấp. Lời phát biểu làm mình cười ra nước mắt, kể ra thì ông này đã nói thật quá....

Thôi, quay trở lại mấy căn hộ của Ngọc. Mấy căn hộ mà Ngọc đưa lên hét giá gần 2 tỉ có thiết kế quá dở. Mình lấy một căn trong số mấy căn này ra để phân tích sơ qua cho Ngọc thấy thiết kế như thế này mà bán cho người ta với giá tiền tỉ tỉ như thế là thiếu đạo đức.

http://i613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/2b.jpg

Người thiết kế phải hiểu phòng ngủ của một căn nhà có vai trò cực kỳ quan trọng. Cuộc sống con người ta ngoài thời gian sống ở ngoài đường, công sở... để làm việc ra thì khi về nhà lượn lờ phòng khách xem phim đọc báo hay tiếp khách chỉ một vài tiếng, thời gian trong phòng ngủ mới thực sự là nhiều và quan trọng. Phòng ngủ là nơi mà con người ta phải dùng cho tới gần 1/3 cuộc đời của mình. Nhà thì có một diện tích cố định như thế, có thể nói là diện tích tương đối eo hẹp, không hiểu sao lại tòi ra những hai cái loggia làm gì, trong khi các phòng ngủ thì như cái hũ nút?

Cửa ra vào các phòng ngủ thì lại từ phòng ăn và bếp vào. Thiết kế phòng ngủ bé và kín như thế này sẽ rất thiếu khí cho người trong phòng. Khi ngủ thì phải đóng cửa, người ngủ sáng ra mặt mũi sẽ nhợt nhạt và có cảm giác đau nặng đầu vì thiếu 02 thừa C02. Điều này rất hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới năng suất lao động.

Cửa ra vào của phòng ngủ lại xuất phát từ bếp và phòng ăn là một thiết kế tồi. Ai cũng hiểu nấu nướng ở Việt Nam toàn xào nấu mắm muối. Mùi mắm, mỡ, dầu ăn, hành tỏi các thứ... sẽ bay khắp phòng bếp và phòng ăn. Không khí trộn lẫn những thứ mắm muối đường cháy này thực sự rất độc hại cho sức khỏe. Phòng ngủ có cửa xuyên với phòng ăn và bếp, khi mở cửa phòng ngủ thì cái khí lơ lửng kia tuồn vào ngay, và rất khó thoát ra ngoài vì nhà quá kín và tối tăm, người trong phòng ngủ cứ thế mà hít dần vào cho hết chỗ khí do đun nấu mà ra.

Thêm vào đó, mắm mỡ hành tỏi bay là là trong không khí sau một thời gian sẽ bám vào tường và quần áo vải vóc tạo thành một lớp vừa dày vừa bì vừa nhờn. Khí hậu VN lại nhiệt đới gió mùa ẩm, mùa đông nữa thì thôi rồi ẩm. Cái lớp dày bì kia mà trộn lẫn vào lượng hơi nước trong không khí bị giữ lại trên bề mặt của các vật dụng hoặc tường trong nhà thì tạo ra cái thứ có mùi rất ẩm thấp khắm khú khó chịu, trong nhà vì thế không có không khí trong lành. Đừng nghĩ rằng dùng máy hút khi nấu nướng là hiện đại và sẽ triệt tiêu hay hút được tất cả các loại khí độc. Máy hút nói công bằng ra thì chẳng có tác dụng gì nhiều, ngoài thu gom một lượng mỡ tương đối nhỏ lơ lửng trong không khí. Vì khi nấu ăn, hơi mỡ mắm muối xào nấu chưa kịp bị hút thì đã kịp tỏa ra khắp phòng rồi, máy hút khí nấu nướng vì vậy có hiệu quả tương đối thấp.

Bếp nấu thì thiết kế để người nấu quay mặt vào tường, lưng chĩa ra cửa nhà, rất hại cho tim mạch. Nguyên nhân là vì người đang nấu mà hễ có ai đó đi sau lưng thì thường bị giật mình mặc dù có thể anh/chị ta lúc đó trong đầu không hề có ý nghĩ gì xấu xa.

Chẳng thằng ngu nào thiết kế nhà vệ sinh mà lại phải chạy qua hoặc cửa nhà vệ sinh hướng vào chỗ nấu nướng. Đang nấu ăn tự nhiên có khách muốn đi ị một cái thì phải vác cái mặt thớt qua bếp, ị xong mở cửa ra thì mùi bếp trộn lẫn mùi vệ sinh lại càng trơ cái mặt ra, thêm vào đó là cảm giác của người nấu nướng khi đang nấu thì biết là có người đang dùng nhà vệ sinh ở bên cạnh mình, nhất là lúc nó mở cửa phòng vệ sinh ra nhìn thấy cái mặt thớt ấy thì càng khó nói. Nói chung là thiếu vệ sinh và lô gích.


....

Soi thêm nữa thì ra tương đối nhiều cái thiếu hợp lý. Thời gian có hạn và dạo này mình cũng tương đối mệt nên hôm nay viết lại câu cú có vẻ lủng củng. Cũng ngại viết vì còn quá nhiều việc phải làm, tiện cuối tuần rảnh rỗi nên góp ý với Ngọc tí chút thế thôi.
Lỗ Trí Thâm
20-08-11, 06:51
http://i613.photobucket.com/albums/tt218/mat_buon_mua_ha_tb/Van%20Khe/2b.jpg

Hôm nay mới thấy cái này.Tây hay ta thiết kế đấy hả Ngọc?

Phòng ngủ và phòng khách không có cửa sổ.Phòng khách nhìn thẳng ra bếp.Phòng ngủ và vệ sinh đi qua nhà bếp.Căn hộ cao cấp mà thiếu hành lang trung chuyển, corridor.
Không hiểu sao vẽ thế mà cũng duyệt cho qua.
Little Princess
20-08-11, 08:24
Con LP phải xem đầu tiên là mày tuổi gì, hướng gì, bát trạch, hợp phong thuỷ, hợp tầng nào em ạ. Chọn cái đẹp nhất ở mà ko hợp rồi lại tống tháo vì ốm o bệnh tật sa sút thì vứt hết. Nghe chửa? Mày kiễng chân lên thơm vào má bên trái cái coi.

Ối ối, cô có biết hem, cô xem dùm mí. Em tuổi Tí chuột 1984, tháng dương là đầu tháng 9 luôn. Hướng, bát trạch gì em ko biết, cô biết xem dùm em phát luôn. Em đang nhắm tầng 4 vì thỉnh thoảng có thể đi thang bộ thể dục hoặc cháy nổ thì chạy xuống còn kịp. Hic hic. Em đang nhắm căn B2-06 là hướng Tây Nam nghe nói là hướng tốt, mát. Chả biết thế nào. Đây, thì thơm: muah (x).
Atula
20-08-11, 08:44
Có bác nào mua căn hộ chung cư cao cấp Petroland mặt tiền Đại lộ đông tây, phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 thì hú em cái. Em sẽ dẫn tới tận nơi coi phòng ốc, cung cấp đầy đủ các bản vẽ chi tiết cần thiết theo yêu cầu của các bác.
Gía cả theo mặt bằng chung, có thể thương lượng.
Em các bác: La nghèo khó.
Đại Ngọc
20-08-11, 09:09
Các bác toàn nói những chuyện xa rời với thực tế Việt Nam, bức xúc với chế độ rồi vào topic mà xả.

Giờ cầm 1.5 tỷ đi, đố các bác mua được cái gì ở Hà Nội này đấy. Toàn ngồi ở đâu mà phán như đúng rồi.

Văn Khê được xây dựng từ lâu rồi, thiết kế được phê duyệt của nó cũng cách đây gần 10 năm, lại là bọn dở hơi của 37 Lê Đại Hành thiết kế, nó chưa bao giờ được đánh giá là đẹp xong cũng không đến nỗi nào cả. Còn để được như dlna nói thì ít nhất cũng tầm 3 - 4 tỷ rồi hãy nói chuyện nhé.

Ý em ở đây chỉ muốn nói, tiền chỉ có thế thì nhà nó như vậy là tương đối rồi.

Cầm tiền đủ mua con matit mà cứ đòi hỏi chất lượng của Mẹc.

Hài vãi!
Laozeza
20-08-11, 09:28
1 - Anh xác nhận với các bạn là Ngọc là gái xinh, chưn dài nhưng không phải quê nghệ.

2 - Những thằng ngu đi hỏi về thiết kế với cả việc bố trí phòng ốc mà thấy không thích thì biến mẹ ra chỗ nào thiết kế hay, đẹp hơn như Pacific Place hay Golden Westlake mà mua. Thích có logga thì cơi mẹ thêm cái cửa chuồng trym như khu tập thể Kim Liên, Trung Tự mà có thêm dưỡng khí lại thêm hoành.

3 - Giá thành, giá gốc, giá cơ sở...cái mả mẹ gì...Thuận mua vừa bán! Chấp nhận được thì mua, không thì lượn, không biết thì ngu. Thích thì anh cho xem hẳn bảng tính giá thành xem xong lại mất thêm chi phí tư vấn thì đừng trách anh. Ghét nhất vietnam tính đi mua nhà cứ như đi chợ mua rau muống. Có văn hóa tí thì làm cái công văn đề nghị giảm giá, anh giảm cho, tiếc gì. Nỉ là khứa cơ mà.

4 - Thằng cu sinh siếc gì thích mua bán đàng hoàng thì qua anh. Anh chỉ sợ trước khi đặt bút ký tá dịch vụ lại mắt mờ tay run thôi.

BDS đang rơi và tiếp tục rơi, thích ở nhà trọ thì làm hàng đợi. Anh biết nhiều trường hợp ôm 3-4 căn, nộp 20%-30% hết tầm 3-4 tỷ giờ cũng đang muốn bán tháo chấp nhận mất nửa tiền, thậm chí bán tống thu về được bao nhiêu thì thu...Giang hồ đồn là SD-TL giờ thảm lắm, Dũng sức trẻ chắc cũng khó xoay mà cụ 10 thì lại quá thì lâu quá rồi.
TTM
20-08-11, 09:29
Các cụ nói là 'ăn mày đòi xôi gấc', hay duyên dáng hơn thì 'tiền ít mà hít lồl thơm' ấy Ngọc ạ.
Sinh569
20-08-11, 10:12
Nuôi lợn dạo này đang lãi lớn chứ không thì anh lên HN làm môi giới thì chúng mày về nuôi lợn hết. Khi người ta mua một món tài sản lớn như nhà đất thì người bán phải tán tỉnh, người mua cũng phải hỏi han.

Đừng nghĩ 2 tỷ là bé, 100.000 dollar đấy, đủ để mua nửa quả đồi ngoại ô Munich đấy! Mà thử hỏi ông Dê già xem chúng nó làm được cái gì để bán được hàng trong thời điểm kiến đang ăn cá này? Không chỉ dẫn địa lý, không thuyết minh kiến trúc, không mô tả 3D ... là những yêu cầu bắt buộc để bán hàng là căn hộ. Sàn nào cũg vậy, chỉ đưa được một bản vẽ mặt bằng A4 chi chít bé như cái lỗ đít. Người mua người ta cần được chăm sóc cho hả hê bù đắp thời mua lạy mua dạ các ông các bà ạ!

Tháng này là tháng dân quê như iem mua nhà cho con đi học nên đất thổ cư trong phố, tập thể cũ và chung cư nhỏ có chút giao dịch, nhưng thử hỏi xem đám kền kền ấy ngoài rỉa cái xác chết thị trường thì làm thêm được gì để tháng sau, năm sau có xác mà ăn? Cả tháng sau mà ấm lên tý thì đừng mừng. Cả cái Thế giới này họ đều không ủng hộ thị trường BĐS quá nóng chứ không riêng gì nội các mới của VN vốn nặng về kỹ trị hơn khoá trước.

Bác Dê nói đúng đấy, hàng bây giờ chất đống nên người ta tìm ra thứ chất lượng để mua. Để em bán xong lứa lợn này em lên mở lớp dạy môi giới BĐS cho các em nó, chỉ tuyển học viên chân dài và không lói ngọng thôi, hehe.
Đại Ngọc
20-08-11, 10:44
Anh Sinh qua sàn em đi, số 4/34 Giang Văn Minh, Ba Đình.

Sàn em có mô hình về toà nhà em sẽ "thuyết minh kiến trúc" cho anh ở đấy nhé. Mở Video 3D cho anh xem. Có ô tô mời anh đi xem dự án luôn khỏi cần chỉ dẫn địa lý gì hết.

Tất cả các dịch vụ từ tư vấn đến đi xem dự án đều là free hết.
Ken_girl
20-08-11, 11:24
Ối ối, cô có biết hem, cô xem dùm mí. Em tuổi Tí chuột 1984, tháng dương là đầu tháng 9 luôn. Hướng, bát trạch gì em ko biết, cô biết xem dùm em phát luôn. Em đang nhắm tầng 4 vì thỉnh thoảng có thể đi thang bộ thể dục hoặc cháy nổ thì chạy xuống còn kịp. Hic hic. Em đang nhắm căn B2-06 là hướng Tây Nam nghe nói là hướng tốt, mát. Chả biết thế nào. Đây, thì thơm: muah (x).
Trời ạ. Cái con bé này, mua nhà ở là lâu dài nên phải xem xét kĩ lưỡng và toàn diện. Mua nhà ở 1 mình ko nói làm gì vì chỉ xem cho mình, còn mua nhà 2 vợ chồng cùng ở thì nhà thường đứng hướng lấy theo tuổi của chồng, vợ chỉ là phụ, đi hỏi người lớn hoặc thầy biết xem quanh đấy đi cô ạ. Bản thân chị nếu có chọn chung cư cũng ko thích chọn tầng cao chỉ thích < tầng 10, vì nhiều lí do... trong khi tâm lí là ngta cứ thích ở tầng cao nhất, chủ yếu là vì view và hướng gió+ tránh được tiếng ồn khi mở cửa sổ.. Cái này còn tuỳ từng sở thích người. Vì ngoại trừ chung cư cao cấp ko nói làm gì, mấy cái trung bình khá liên quan đến nhiều vấn đề, như điện nước, thang máy, hộp kĩ thuật, tiện dụng, khoảng thời gian chờ,,..Bla bla bla...nên nếu chung cư ở loại tbính khá và với thiết kế ăn bớt từng cân đinh lạng sắt sập trần vào đầu, thang máy thỉnh thoảng đơ đơ, nứt nở kết cấu của kts vietnam thì chị vẫn muốn chọn tầng dưới 10 cho chắc, đấy là ý kiến riêng.. Nên LP chọn tầng 4 là cũng tuỳ LP, ko lan man nữa, xem tuổi của chồng ứng phong thuỷ số nào, hướng nào rồi chọn hợp là được, chủ yếu là hướng, chưa gì đã bô bô tuổi ra đây rồi, lộ quá (o_O)

À mình về nhà rồi home sweet home.
Ken_girl
20-08-11, 11:54
He he, anh Sinh là kts kiêm chủ thầu xd kinh nghiệm hoành tráng ngút ngát. Kiểu này phản biện là hơi mệt rồi. Rốt cục cuối cùng chỉ là chốt hạ cái giá để mua chứ ko phải vấn đề kĩ thuật thiết kế hay hướng gió phải ko ạ? He he.
Trống Cơm
20-08-11, 12:28
Chung cư mini có sổ đỏ dồi em Ngọc ơi!
Sinh569
20-08-11, 12:51
Chung cư có 2 loại, một loại là chung cư riêng lẻ kiểu như cải tại chung cư cũ hay mua gom rồi xây để bán. Anh nghe bọn phản động nó bẩu, chi phí ngầm cho một đơn vị sản phẩm của loại này rất nặng, chủ đầu tư mà lao vào loại hình này thì không khác gì nuốt chửng cá rô. Dũng cảm nhất có mấy anh XD36 của Bộ Con Rận đang chết chìm vào cái B6 Giảng Võ là một ví dụ.

Loại thứ 2 là chung cư trong diện tích đất thuộc các khu đô thị. Loại này thì chi phí suất đầu tư rất thấp. Nếu khéo mà chuyển sang xây dựng nhà thu nhập thấp, nhà ở XH thì nhà nước còn miễn cả tiền sử dụng đất và thuế các loại nữa cơ. Đây là câu chuyện mà nhà iem đang nói với các cô các chú đây.

Giá thành một đơn vị sản phẩm thì dễ xác định lắm. Nếu thị trường thuận thì chủ đầu tư hay quái thai ngâm giấm đưa nhau lên đỉnh thoải mái, đời thiếu chó gì thằng ngu và thằng cần rửa tiền. Nhưng bây giờ, tháng 8/2011 khi mà thị trường đang thuộc về người mua thì việc xác định giá vốn để chủ động đưa giá về gần với giá thành là sự khôn ngoan cần thiết.

Để làm gì? Để tránh việc 700 dự án đã được phép triển khai, mỗi dự án chỉ cần 4 blog chung cư, mỗi chung cư 200 căn hộ thôi thì sẽ có 560.000 căn hộ đổ vào cái thị trường kiếp kiếp bấu víu vào ngân hàng này vào năm 2014, 2015.

Anh tiếc là anh có duyên với chăn nuôi chứ anh mà làm bất động sản, các cô gặp anh thì không cô nào phải về không cả hehe.

@ Ngọc: Bọn CDC từ hồi bà Linh làm GĐ đến ông Chấn bây giờ chỉ là bọn thợ vẽ, không hơn. Thiết kế như thế nhưng khi người ta phản biện lại bảo "Tiền ít đòi hít xà bông thơm", hẳn nào cô Ken vốn là kts xin vào ngành cá là đúng.

À, mà Ken, em thông minh đáng yêu lắm. Cũng dịu dàng nữa, hì.
Nem
20-08-11, 13:08
các bồ cho hỏi diễn đàn này là diễn đàn của hội kiến trúc sư à ?

hồi xưa tôi tưởng luật sư là hội vô công dồi nghề nhất , h mới biết danh hiệu ấy thuộc về bọn kiến trúc sư ( mụ ken bỏ nghề hok tính nhá )
Ken_girl
20-08-11, 13:33
À, mà Ken, em thông minh đáng yêu lắm. Cũng dịu dàng nữa, hì.
Mình phóng to lên tí để các bạn khác hiểu thêm về mình
http://img182.imageshack.us/img182/4861/bien19fun53eu2.gif http://img182.imageshack.us/img182/4861/bien19fun53eu2.gifhttp://img182.imageshack.us/img182/4861/bien19fun53eu2.gif
Little Princess
20-08-11, 13:57
Kiếm đâu được đàn hà mạ nhộn nhỉ? Hóa ra là xem tuổi chồng à. Ôi trời, em là bà tướng trong nhà, tại sao ko xem tuổi em lại xem tuổi thị vệ của em nhỉ? Chẳng hiểu. Thôi để em tính coi sao... Chẹp. Nan giải nhỉ? Em chắc cũng ko ở lâu vì tìm được chỗ đẹp, có vườn tược này kia là em lại đi thôi, ở chung cư là giải pháp tạm thời.
cfact
21-08-11, 00:05
Các bác dạo này lắm tiền nhở ? Lâu lắm chả vào thấy toàn nói chuyện đất cát, sợ vãi ! :D

@Bác nào biết giá tầm tầm khu Văn Phú giờ nhiêu ko?
Đại Ngọc
22-08-11, 08:41
Văn Phú Victoria khoảng tầm 20 - 23 cho các toà V1, V2, V3.

Văn Phú Cleve khoảng 30 trở lên

Căn 80m tầng 23, giá 20.5 Văn Khê CT5B - đã bán

Hiện tại đang chào bán căn 85m, tầng 23 Văn Khê - Ct5B cũng giá 20.5.
Đại Ngọc
22-08-11, 08:51
Nhân tiện, trong tnxm ai đại gia có muốn mua Vincom Village không?

Công ty em bán với giá gốc của chủ đầu tư đưa ra mà không lấy bất cứ khoản phí hoặc chênh gì của khách hàng hết.

Các bác muốn check ô nào thì PM hoặc call cho em.
cfact
22-08-11, 11:53
Anh quan tâm tới giá đất, mấy căn liền kề ấy. Thấy chúng nó vẫn rao 6-70 sợ quá.
dlna
23-08-11, 05:32
Các bác toàn nói những chuyện xa rời với thực tế Việt Nam, bức xúc với chế độ rồi vào topic mà xả.

Giờ cầm 1.5 tỷ đi, đố các bác mua được cái gì ở Hà Nội này đấy. Toàn ngồi ở đâu mà phán như đúng rồi.

Văn Khê được xây dựng từ lâu rồi, thiết kế được phê duyệt của nó cũng cách đây gần 10 năm, lại là bọn dở hơi của 37 Lê Đại Hành thiết kế, nó chưa bao giờ được đánh giá là đẹp xong cũng không đến nỗi nào cả. Còn để được như dlna nói thì ít nhất cũng tầm 3 - 4 tỷ rồi hãy nói chuyện nhé.

Ý em ở đây chỉ muốn nói, tiền chỉ có thế thì nhà nó như vậy là tương đối rồi.

Cầm tiền đủ mua con matit mà cứ đòi hỏi chất lượng của Mẹc.

Hài vãi!

Anh không biết phải giải thích làm sao để Ngọc hiểu rõ về việc này. Phải nói làm sao nhỉ? Để Ngọc nói riêng và mọi người nói chung, khi người khác đề cập hoặc động chạm đến các vấn đề mà Ngọc hay mọi người chưa biết, khi ai đó nêu ra những ý kiến khác lạ với ý kiến và suy nghĩ của mình, thì mình không lấy suy nghĩ của mình mà quy chụp linh tinh cho người ta rằng thế này thế nọ. Một sự quy chụp và gắn lối suy nghĩ của mình vào cho người ta rồi đưa ra những nhận định rất là buồn cười.

Quan sát lâu thì anh thấy rằng, ở người Việt mình có nhiều thứ rất lạ. Nguyên do của những điều lạ đó có lẽ theo thiển nghĩ của anh thì được xuất phát từ những nỗi sợ - những nỗi sợ đã được gieo rắc vào đầu con người ta biết bao năm tháng. Nếu người ta giữ những nỗi sợ đó làm của riêng mình thì không sao, nhưng đau một chỗ là nỗi sợ đã được hình thành trong não người ta thường bị người ta phát tán cho những người khác một cách cực kỳ tùy tiện và thoải mái – bất cứ khi nào người ta tiếp xúc hoặc nghe phải những ý kiến/suy nghĩ hơi khác đi một chút so với cái ý kiến hoặc lối suy nghĩ mà người ta vẫn hằng có sẵn trong đầu.

Ngọc nên hiểu rằng anh hay các bạn khác đề cập đến vấn đề nhà cửa đất cát hay căn hộ chung cư của Ngọc hoàn toàn mang tính chất khách quan, dựa trên những điều kiện tất nhiên liên quan. Ngọc làm trong lĩnh vực này chắc cũng đủ lâu để hiểu rằng, những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc định giá một khu đất, một căn hộ chung cư hay một ngôi nhà… không gì khác ngoài các yếu tố về địa thế, về giao thông, về môi trường, về an ninh, về khoảng cách đến các công trình công cộng như trường học, bệnh viện hay cầu cảng… Vị trí càng tiện lợi thì giá của miếng đất hay căn nhà hoặc căn hộ chung cư càng cao, vị trí mà heo hút khỉ ho cò gáy, dân nơi đó vô học mất dạy, trộm cắp như rươi,… thì mảnh đất/căn hộ đó có xây cao cấp hay thiết kế hoành tráng cỡ nào thì cũng còn phải xét nhiều thứ, đừng nói đến giá tiền tỉ.

Chẳng có lí do gì Ngọc lại gán cho anh và các bạn cái dòng gì mà bức xúc với chế độ rồi vào đây xả cảm giác. Chế độ nào thì chế độ, những con người tự do không liên quan và bị chi phối bởi tổ chức đảng phái hay chế độ nào như anh thì thừa trình độ hay khả năng mà có một cuộc sống tương đối tươm tất đầy đủ. Chế độ nào thì cũng vậy, nếu biết cách, thì ngay cả các bạn sống đời ở kiếp với nó như những bạn tương tự bạn Laozeza, Nhaphat… ở cái diễn đàn này, sẽ sống cực khỏe, ăn trên ngồi chốc vuốt đầu dè bỉu thiên hạ. Tụi như anh thì lại khác, quyết định xa quê và đã xa đủ mức để mà chẳng còn nhiều những liên hệ ở nhà – như thế thì liên quan quái gì, bức xúc cái gì đã ảnh hưởng đến sinh mạng và sức khỏe của mình đến mức tuyệt vọng hay căm thù, để mà cái gì cũng xông vào chửi bới nhằm xả thải?

Ngọc ngây thơ tin rằng nhờ cái sự chửi đó mà xã hội ở nhà, môi trường ở nhà, cuộc sống ở nhà hay chế độ hiện tại ở nhà sẽ đi lên ư? Nghĩ thế thì nhầm rồi Ngọc ơi, có ông ổng chửi năm này qua năm khác thì nó cũng chỉ có thế. Nhận thức là cả một quá trình em gái à. Cuộc sống của ai, ở đâu, liên quan đến ai…thì người đó tự lo. Các bạn khác có góp ý này kia thì lại được gán cho cái chữ “phản động” to tướng vào trán. Nếu không thế thì lại được nghe những lời hoa mỹ “mấy thằng dở hơi, thừa cơm rỗi việc ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng ngu đéo chịu, tự nhiên đang yên đang lành rống lên đi biểu tình biểu tiếc, bị bắt, ngu chưa con…blah blah”…. Bọn anh có sống ở đó đâu mà đòi chấm mút được cái gì ở đấy cùng với các bạn, để Ngọc lại bôi cho anh và các bạn là cái gì mà bức xúc chế độ rồi vào xả chỉ vì anh hay bạn nào khác phân tích những yếu tố liên quan đến vấn đề Ngọc đưa ra?
dlna
23-08-11, 05:58
Tiện một công anh phân tích thêm để Ngọc hay các bạn có hứng thú sẽ thấy và hiểu một chút về việc này. Những điều kiện để định giá được một mảnh đất hay căn hộ chung cư ở đâu cũng là những điều tương tự như trong post trên anh đã đưa ra. Nếu nói về mảnh đất thì sẽ có dao dộng một chút về các điều kiện, nhưng nói về một căn hộ chung cư thì do chẳng có miếng đất nào gắn với nó cả, nên yếu tố về thiết kế và bố trí các phòng trong nhà, bài trí vật dụng thiết bị, để người sống trong nhà có một cuộc sống thoải mái vui vẻ, khỏe mạnh, nhằm có khả năng cung ứng được năng suất lao động cao nhất phục vụ lợi ích của riêng mình và cho toàn xã hội.... là những yếu tố cực kỳ quan trọng. Vị trí các phòng bố trí không hợp lý, diện tích các phòng có vấn đề, vị trí căn hộ chung cư có vấn đề, thì giá của căn hộ đó tất nhiên không thể là giá trên trời.

Ngọc nói rằng những căn này do được thiết kế từ 10 năm trước nên nó dốt như thế, và giá như thế (tầm 2 tỉ) là đúng rồi. Có thể Ngọc làm trong lĩnh vực này lâu và tiếp xúc với nhiều đại gia mới nổi hay trọc phú toàn tiền tỉ và tỉ nhưng mà nhận thức rất hạn chế… nên dần dà Ngọc cũng bị bệnh nghề nghiệp chăng? Ngọc coi tiền tỉ chẳng là cái quái gì, mặc dù có thể chính bản thân em có lọc cọc làm ăn chân chính cả đời cũng chẳng thể được vài tỉ để để dành. Số tiền 1,5 đến 2 tỉ đâu phải là ít Ngọc ơi?

Nếu cần và có mong muốn tìm hiểu, Ngọc có thể hỏi các bạn như Gaup, Fox, hailua,Trí Thâm, Sinh..., Loveofmylife,… để biết thêm về giá cả thị trường bất động sản cũng như căn hộ chung cư của các nước khác trên thế giới.

- Hỏi Fox sẽ biết giá của đất và nhà bên đó ra sao, giá của cả một cái trang trại và biệt thự tầm bao nhiêu, tầm 100.000 USD mua được căn hộ chung cư kiểu gì? Với 300.000 USD thì có mua được một căn nhà với vườn tược thoáng mát sung sướng chưa? Cần thì mua biệt thự có bể bơi sân chơi thì với 500.000 đến 800.000 USD có mua được cái ngon chưa vân vân...

- Hỏi bạn Sinh... để biết một căn hộ chung cư đáp ứng tương đối đầy đủ các nguyện vọng của người mua ở thành phố giàu có Munich của Đức với mức sống cao không vào hạng nhất của thế giới thì VN mình cũng chạy phải cả trăm năm nữa mới tới thì giá là bao nhiêu, tính ra đã đến 2 tỉ VND chưa, hỏi xem số tiền đó thích thì mua hẳn một quả đồi về trồng cây chăn thú cho vui có được không? Hỏi tiếp xem cách xa trung tâm một tí, đi ô tô 10 hay 15 phút thì giá nó sẽ khác thế nào nữa.

- Hỏi Gaup để biết xem ở bên Mỹ thì cả cái nhà với mảnh vườn cỏ xanh mướt có diện tích từ 500 đến mấy nghìn mét vuông giá là bao nhiêu. Tầm 600 đến 900.000 USD thì tính ra giá VN là nhiêu tỉ? Số tiền tỉ này mua được một hay mấy căn chung cư lởm sống ở cái khu được gọi là Ciputra VN với điều kiện sống đầy rẫy độc tố nguy hại?

- Hỏi các bạn khác ở các nước trên thế giới xem, trong một năm thì xác suất mất điện, mất nước, mất nước nóng cấp cho những căn hộ như vậy sẽ tiến về cận không – tức là nếu không ăn bom nguyên tử hoặc động đất kiểu Nhật thì sẽ không bao giờ mất điện, hay là quanh năm suốt tháng mất điện như VN? Hỏi xem người ta quyết định dùng bếp điện hay bếp ga là do sở thích của người ta hay là tại vì điện hay bị ngắt liên tục và luân phiên, nên nếu dùng bếp điện thì có hôm sẽ chết đói hoặc bắt buộc phải đi ăn hàng nếu ban đầu anh đã không mua bếp ga?

- Hỏi tiếp ai đó có thể trả lời mình xem là trường học người ta gần nhà và bố trí ra sao để không có hiện tượng muốn vào cấp 1 hay mẫu giáo mà bố mẹ ông bà phải đi xếp hàng cho con trẻ từ 2 3 4 h chiều hôm trước để 7h sáng hôm sau xông vào nộp hồ sơ hoặc không thế thì chạy trường chạy lớp phọt cả … ra cho con? Hỏi xem bệnh viện người ta bố trí kiểu gì mà không bao giờ có hiện tượng gọi cấp cứu đến nhưng vì cấp cứu bị tắc đường nên người nhà đã tìm cách khác để đưa bệnh nhân vào bệnh viện không thì chết trước khi xe cấp cứu đến. Hỏi xem vào bệnh viện thì mấy người nằm một phòng, có được đội ngũ y tá tắm rửa chăm sóc nhiệt tình thay người nhà, người nhà không được phép ở lại với bệnh nhân quá khuya hay không? Hỏi xem trong phòng bệnh nhân có ti vi tủ lạnh hay radio và nhà vệ sinh tắm rửa riêng cực kỳ lịch sự sạch sẽ hay không hay là hai ba người nằm chung 1 giường và người nhà bệnh nhân thì nằm la liệt như ăn mày ăn xin vạ vật khắp nơi trong bệnh viện? Hỏi xem môi trường người ta gìn giữ bảo vệ và quý trọng như thế nào, để người ta có cuộc sống trong lành hiền hòa và tương đối thoải mái trong các mặt của cuộc sống?
dlna
23-08-11, 06:10
......

Phải hỏi để biết. Khi biết rồi thì ngồi phân tích xem: với điều kiện sống như thế, điều kiện về giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe…. như vậy, nhưng tại sao giá căn hộ chung cư thậm chí đất đai nhà cửa nếu xét ra thì có khi có nơi so với VN thì rẻ thối rẻ nát? Vậy là tại sao? Giá căn hộ tiền tỉ kia là ở đâu ra? Giá của mấy căn chung cư lởm hay đất cát tại VN hiện tại như thế là giá của cái gì? Có đúng đắn và tương ứng với chất lượng sống xét trên mặt bằng chung của thế giới hay không? Từ một mảnh đất ruộng hay đất canh tác nông nghiệp, được quy hoạch và xây lên các khu chung cư nhà ở, tiền bán ra gấp cả ngàn vạn lần số tiền đền bù cho người có đất đó, nghĩ thử xem, số tiền chênh lệch cả ngàn lần kia ở đâu mà ra? Đó có phải là một phần số của cải mà xã hội VN đã làm ra trong thời gian đó hay không? Số tiền chênh lệch khổng lồ thu được trong dân và bọn đầu đất bán nhà bán đất đi để mua căn hộ chung cư sẽ chạy đi đâu, vào túi ai và cuối cùng sẽ lại chảy đi đâu? Liệu lượng của cải đó có còn nằm ở VN hay đã được tuồn đi đâu đó để chuẩn bị cho những tình huống khó có thể tiên đoán? Vậy thì tiền đã đến từ đâu và sẽ đi đâu, ai là kẻ cuối cùng chịu thiệt thòi? Xã hội nhiều thằng ngu và lắm tiền, nhưng cái sự ngu và lắm tiền của bọn này liệu còn kéo dài được bao nhiêu lâu nữa? Tình hình BĐS và căn hộ chung cư dạo này đang chứng minh cho những điều gì?

Làm gì có cái chuyện kêu là với cái giá 1,5 đến 2 tỉ giờ bỏ ra thì chẳng mua được cái gì hả Ngọc. Với số tiền 2 tỉ đó, anh quy đổi ra USD, cỡ khoảng gần 100.000USD - anh cá với Ngọc là anh sẽ mua được 1 căn hộ chung cư tầm 70 đến 90 m², ở nơi có điều kiện sống mà VN còn chạy cả trăm năm nữa chưa tới. Nhưng nếu giả sử đã có 100.000 USD trong tay cho việc mua nhà chung cư thì những thằng như anh cũng chẳng dại gì mà lại đi mua nhà chung cư để ở. Lí do đơn giản là vì giá của một căn nhà có đất và vườn tược thoáng mát xanh tươi cũng không quá cao so với giá của một căn chung cư - tại sao anh lại phải ở căn hộ chung cư chung đụng với các bạn tầng trên tầng dưới, muốn làm ồn hay thoải mái một tí cũng dễ làm ảnh hưởng tới người khác? Có 100.000USD trong tay rồi, vay credit thêm 200 hay 300.000 nữa, trả trong vòng 10 năm thì là chuyện đơn giản, anh sẽ có một căn biệt thự xinh xắn của riêng anh, với diện tích đất vườn lên tới 400 - 500 thậm chí cả ngàn m² với cỏ xanh mướt, tùy vào vị trí thành phố anh chọn mua… Nói chung sự chênh lệch giá cả các nơi không quá lớn, đừng dại gì mà sống ở trung tâm, nên mua các căn nhà vườn tược ở rìa trung tâm, chỉ cần 10 hay 15 phút lái xe là vào đến trung tâm, thì giá cả sẽ cực kỳ dễ chịu.

Phải nhìn ra thế giới để biết rằng thực ra tiền Việt có mất giá, nhưng tiền tỉ VNĐ thì không hề nhỏ. Với số tiền đó, người ta có thể làm được nhiều việc. Ở nhà mình, anh thường nghe các câu cửa miệng đại loại như với 1 2 tỉ trong tay thì mua được cái gì, làm được cái gì, đừng đòi đi mua đất blah blah.... Khổ một nỗi, để làm ra số tiền đó thì cả đời người bình thường may ra có thể. Anh quen khối người, ngu dốt thế nào hai ba năm trở lại đây đã kịp bán đi hai ba căn nhà ở trung tâm hoặc phố cổ Hà Nội, chỉ để đóng tiền cho cái được gọi là căn hộ cao cấp ở khu Ciputra, lôi thôi lếch thếch nhếch nhác bẩn thỉu. Giá một căn hộ chung cư cao cấp khoảng 120m² đó hình như là 8 tỉ 2 trăm triệu VNĐ thì phải. Tương đương với tầm 400.000 USD. Mãi đến giờ hình như chưa đóng hết, vẫn còn thiếu 500 triệu không biết đào đâu ra. Nếu không có đủ 500 triệu này thì căng. Giờ thì chẳng còn cách nào khác ngoài đi vay nặng lãi, vay nóng. Nhưng vay kiểu gì ra sao? Nhà đã bán hết rồi lấy cái gì mà cầm cố? Tiền lãi hàng tháng có khả năng trả hay không? Ấy vậy mà đi đâu ai cũng nói tiền tỉ tiền tỉ cứ như là rác không bằng vậy. Với 400.000 đô la Mỹ này, tôi mua ngay được một căn biệt thự của tôi riêng tôi ở Châu Âu, với mảnh vườn không nhỏ có cây ăn trái xanh mơn mởn thích thì cuối tuần tôi làm nông dân trồng rau cắt cỏ và sống một cuộc đời an nhàn vui thú điền viên không ham mê chức danh đòi hỏi gì cả. :D

Đừng đánh giá quá thấp đồng tiền Việt như vậy. Hai tỉ VNĐ, nếu đổi ra USD, nó là một tài sản tương đối lớn đấy Ngọc ơi.
hailua
23-08-11, 06:55
hailua hiện đang online
hailua /~21400
? Mặc định

Các bạn VN giàu quá nên chê vài tỉ nhằm nhò gì. Riêng anh thì anh quý nó vô cùng vì anh nghĩ rằng anh nhỡ mà làm phu xích lô, chay taxi, chạy xe ôm thì anh lại kiếm được mổi tháng 2 triêu tiền còm. Đêm nào đón khách trong ca mà chạy không hơn được 1 triệu VND thì lại phải xuống ngồi trực ban và đợi đến phiên mình. Tổng số tiền chạy taxi / ngày / 24 giờ thì anh chỉ được ăn chia cùng công ty taxi. Tiền xăng thì anh lại phải chịu lấy. Thế là mổi đêm ngày vượt tốc, bấm còi inh ỏi, mắt láo liên xem có đứa nào nó ngoắc taxi để anh chở học xì dầu nước tương nước mắm ra, anh chỉ có lời mổi hai trăm đến 3 trăm nghìn VND nếu mà ông bà ông vải nhà anh phù hộ anh may mắn đón được khách.

Còn nếu mà bữa nào bị thằng nào kè và giựt tiền , cướp của giết người thì sao ? Bữa nào chạy xe không, vác xe chạy vù vù tốn xăng thì sao ? Anh lại lổ mạt hạng và về nhà ký giấy nợ với bà Thắm Maria ăn thiếu đĩa cơm nước mắm với rau muống xào, cuối tháng trả nợ. Nếu mà anh không đủ tiền trả nợ vì chạy taxi ế quá thì sao ? Ơi, thì anh lại lê lếch qua tiệm của mụ bán cơm chửi cháo mắng tên là Juliet Mai có con chó vàng nhe răng để xin ăn khất ký nợ chứ sao. Còn không nữa thì bỏ nghề taxi đi làm bang chủ Cái bang đệ tử của Hồng Thất công chứ sao.

2 triệu bé lắm nhưng anh phải làm lụng láo liên trên đường phố mới kiếm được. Vậy hỏi chừ 2 tỉ thì chừng nào anh mới có đấy hả em gái ?
Muoi Vung
23-08-11, 10:25
Muối Vừng xin chào các bác bị chảy máu chất xám ăn bám tư bản!

Bạn Ngọc Anh viết dài như cầu Thanh Trì mà thông tin thì có tý tẹo, chả thuyết phục mẹ gì. Tán gái dở lắm hả?

Tại sao giá bất động sản ở VN cao? Căn nguyên là ở tham nhũng và cơ chế. Đó là lỗi hệ thống, những người như Ngọc chỉ tham gia vào một khâu trong quy trinh giúp sản phẩm đến được tay người dùng mà thôi. Sau đây là thủ tục để xin một dự án ở VN, mà cụ thể hơn là ở HN2 trước khi HN2 bị nuốt chửng cho sinh động:

1. Doanh nghiệp tạo quan hệ với UBND tỉnh. Các cơ quan tham mưu thì nhiều, nhưng đánh rắn cứ phải dập đầu, nên quan hệ thẳng với chỗ ấy mới hiệu quả. Giá khi đó các anh ấy đặt ra là 1 USD/m2 đất dự án. Lấy bao nhiêu cũng được. Như vậy có nghĩa là, nếu xin dự án 100ha thì khoản tiền trà thuốc là 1tr đô. Với tờ mệnh giá 100 USD thì đựng đầy 1 samsonite, trọng lượng 10kg. Cash only, tất nhiên.

2. Sau khi có chủ trương thường thể hiện bằng mấy câu bút phê vào góc công văn xin dự án của DN của đồng chí phó CT tỉnh đáng kính, DN mang công văn liên hệ với Sở TNMT để xin "Giới thiệu địa điểm". Mặc dù đất của Nhà nước nhưng công dân không có quyền được biết nó được sử dụng như thế nào, quy hoạch ra sao, mà phải "xin". Giá xin giới thiệu địa điểm cũng rất rõ ràng, 5triệu VNĐ/ha. Giám đốc sở giới thiệu DN với Trung tâm thông tin tài nguyên môi trường (Nay là TT kỹ thuật địa chính) để họ chỉ cho "Đây là diện tích chưa có dự án, các anh chọn đi. Nếu chỗ này thì abc, nếu chỗ kia thì def" vân vân.... Khoảng 100tr nữa.

OK rồi, thày trò ra về hỉ hả, đổi đời rồi, từ một công ty sản xuất nắp cống hố ga mà được làm chủ đầu tư một dự án bất động sản 100ha, he he, tưởng gì, đợt này bố mày mua xe mẹc.

3. Sau đó DN làm với Sở KHĐT để xin giấy phép đầu tư. Trong hồ sơ xin giấy phép đầu tư gồm: hồ sơ năng lực của công ty (gồm năng lực tài chính, xây lắp, nhân sự etc... Các khoản này dễ), hồ sơ đất, hồ sơ quy hoạch 1/5000, hồ sơ thiết kế sơ bộ tỷ lệ 1/2000 etc ...

(Còn dài, nhưng em chạy phát đã, chào các bác).
loveofmylife
23-08-11, 11:13
@ Muoi Vung: Muoi Vung nhanh nhanh cập nhật cho các anh Vịt Kìu nhìn thấu đi.

Cái trò đánh thẳng vào trung tâm ở VN là hay lắm đó. lắm VK bây giờ về cứ thấy mở công ty, quỹ đầu tư... xong đem 1 cái dự án vào, xong đi quan hệ, làm việc với toàn anh Dũng, rồi head bộ đầu tư, bộ nọ bộ kia, rồi chỉ đạo xuống doanh nghiệp, tổ chức tài chính liên kết, giới thiệu hoành tráng như đúng rồi. Đến khi tìm hiểu thì có ra cái mịa gì đâu? toàn được khuyến cáo "cẩn trọng khi giao kết làm ăn", vậy mà những Bố đầu to cứ chỉ đạo xuống các Con đầu nhỏ. Chả biết làm thế nào.

Nhưng ở tỉnh thì các lãnh đạo UBND tỉnh có quyền hành to hơn mấy ông ngoài TW nhiều, đúng là "Vua xứ mù" đấy. Không liệu đường gắp mắm qua các bác thì dự án cứ gọi là treo mõm.
Vàng Anh
24-08-11, 23:49
Em tích góp được 1 triệu đô Mỹ rồi, các anh cho hỏi với số tiền đấy thì sống ở nước nào?