Bắc hay Nam, thị trường bất động sản nào hấp dẫn- Tại sao Hà Nội tạo được bong bóng

nắng2
05-07-11, 12:30
Thưa các chú, các bác ,các anh chị .đại khái là mấy ngày vừa qua chỗ nào cũng thấy các Báo ,Đài rùm beng GIẢI CỨU BDS , VÌ SAO PHẢI GIẢ CƯU BDS ,ĐÃ TỚI THỜI ĐIỂM GIẢI CỨU BDS?,KHÔNG NÊN GIẢI CỨU BDS..... em thì chẳng biết các bác ''ngồi trên'' oánh giá thi trường BDS như nào và nó là ai ,nó là con do ông nào bà nào sinh ra .rồi có day dỗ cho nó lên người không hay cứ mân mê , dày vò ,tung lên rồi lại vùi xuống ,sâu xa ,gốc rễ ai là người hưởng lợi.

em có 2 câu hỏi nhờ các bác chỉ bảo

-ai ra tay ấn nó (thi trường BDS) xuống bùn đen, làm vậy chủ đích là gì ,rồi lại giải cứu , thì trách nhiệm phải có người gánh .ai sẽ là người chịu trách nhiệm này .nhà nước sẽ áp trách nhiệm cho Bộ nào ,nghành nào trong chuyện này ?

- tại sao thị trường BDS Hà Nội lại ''làm giá''được , vẫn tạo bong bong trong khi thị trường TP HCM vẫn được coi là thị trường thực,giá tri thực,
Có phải HN nguồn tiền đổ vào BDS là nguồn tiền ‘’đen’’ ‘’đỏ’’ ,thông tin ,nghi định ,chính sach không được minh bạch nên một số ‘’sân sau ‘’ có nguồn thông tin sớm đầu cơ ,thổi giá .
Nhếch
05-07-11, 12:51
Biết được đã giàu mẹ nó rồi. Vứn đề này phải bác nào làm cấp cao lắm mới nhãn khai cho anh em đc.
nắng2
05-07-11, 17:41
em cảm ơn bác Nhếch , em chẳng dám mơ giàu sang ,tính kiếm mảnh đất cắm dùi thôi .
nắng2
07-07-11, 11:59
http://land.cafef.vn/20110630073537462CA43/lanh-dao-bo-xay-dung-noi-ve-de-xuat-giai-cuu-bat-dong-san.chn

Việc đề xuất kiến nghị “giải cứu” thị trường bất động sản không phải là lợi ích của Bộ Xây dựng, cũng chẳng phải là lợi ích của nhóm nào cả mà là vì nền kinh tế.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định với VnEconomy chiều ngày 29/6, sau khi Bộ vừa có đề xuất gửi tới Ngân hàng Nhà nước về chính sách tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, Bộ Xây dựng chính thức đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu và hướng dẫn các ngân hàng thương mại điều chỉnh tỷ trọng các khoản vay đối với lĩnh vực bất động sản.

Hiện có nhiều thông tin trái chiều bình luận về những đề xuất này. Nhiều ý kiến cho rằng cứ để thị trường bất động sản diễn ra theo quy luật vốn có của nó chứ không cần phải “giải cứu”.
Lỗ Trí Thâm
07-07-11, 15:36
Về thị trường bất động sản bao nhiêu tiến sĩ chuyên gia ,tây ta tàu phỉ phân tích đã nhiều nhưng chỉ có mỗi một câu của một cán bộ trong TP HCM đã làm thỏa mãn tất cả cuộc hội thảo:
"Các ông ấy làm chính sách về đất đai , nhưng vợ con các ông ấy buôn bán bất động sản"

Và người Việt mình tình cảm vợ chồng con cái sâu nặng .Mình không cứu giúp thì ai vào đây nữa.Mai này hết nhiệm kì, ốm đau nằm đấy thì chả có ma nào bên cạnh ngoài người ruột thịt, làm ơn hiểu giùm đi.
lão ma
07-07-11, 23:50
Ở cái đất annamit nhà mình thì phải lấy ca dao này để làm kim chỉ nam cho them phần trực quan sinh động:

Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan

Đủ đúng cho mọi thời đại (cho dù có rân cbn chủ trong tương lai cũng rứa nhá).
hailua
08-07-11, 06:17
BDS giờ chỉ có lỗ vốn mà thôi. Giá cả ảm đạm. Với giá nhà đất bây giờ cũng là cao ngất bubble rồi
Beebob
08-07-11, 15:53
Bác nào còn ôm thì cắt lỗ đi thôi, nếu so với chứng đỉnh cao là gần 1200 điểm thì đất nó cũng lên đến tầm đấy rồi, giờ đang quay về mốc khoảng 1000 điểm. Các bác cứ mạnh dạn cắt lỗ rồi sau này bắt đáy sau.

Còn về việc cứu thị trường BĐS thì em cho rằng hơi khó vì:
+ Mặt bằng giá BĐS cao ngất trời, thuộc dạng Topten thế giới luôn.
+ Lạm phát cao, vừa rồi lại phải xin Quốc Hội điều chỉnh phát nữa lên đến 17%.
+ Năm nào cũng nhập siêu, dự trữ ngoại tệ ở mức rất thấp.
+ Năm nào ngân sách cũng bị bội chi.
+ Lãi suất vay cao chót vót=> SXKD giảm => nền kinh tế đi xuống.
.........................
.........................
Với những lý do như trên thì lấy cái gì mà cứu, cứu bằng niềm tin à?
TREO
12-07-11, 08:20
Vì sao phải “giải cứu” thị trường bất động sản?
Thứ ba, 28/06/2011, 13:45 GMT+7
Sau một thời gian dài trầm lắng, mới đây, Bộ Xây dựng đã đề xuất hàng loạt biện pháp nhằm “giải cứu” thị trường bất động sản. Vì sao?
'Giải cứu' để tránh tác động hệ thống
Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước ngày 27/6, Bộ Xây dựng cho rằng, sau một thời gian các ngân hàng thương mại áp dụng thắt chặt tín dụng đối với lĩnh vực phi sản xuất, thị trường bất động sản đã rơi vào tình trạng khó khăn, nhiều dự án bị đình lại do thiếu vốn, thanh khoản trên thị trường giảm sút rõ rệt. Nếu để tình trạng trên xảy ra trong một thời gian dài, dễ khiến thị trường bất động sản trở thành nhân tố tác động gây lạm phát cao, tác động xấu lan truyền đến hệ thống các tổ chức tín dụng và ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế.
Chính vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu và có hướng dẫn các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phân định rạch ròi các khoản vay đối với lĩnh vực bất động sản nói chung, trên cơ sở không tăng tỷ trọng tín dụng bất động sản trong tổng dư nợ của toàn hệ thống nhưng cần phải điều chỉnh linh hoạt tỷ trọng cho vay đối với từng khoản mục tín dụng bất động sản.
Đối với một số khoản mục cần phải tăng tỷ trọng cho vay như: vay xây dựng cơ sở hạ tầng (nhà, xưởng) phục vụ sản xuất kinh doanh, vay mua nhà để ở. Một số khoản mục có thể giữ nguyên tỷ trọng, như: vay xây dựng - kinh doanh trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng; vay xây dựng, sửa chữa nhà để ở hoặc đối với các dự án dở dang cần vốn để tiếp tục hoàn thành sản phẩm, bán và thu hồi vốn đầu tư.
Cần nghiên cứu thêm hình thức "chuyển nợ" từ nhà đầu tư sang người mua nhà bằng cách ký lại khế ước vay giữa ngân hàng với nhà đầu tư sang khế ước vay giữa ngân hàng với người mua nhà, bằng cách này sẽ không làm tăng tỷ trọng tín dụng bất động sản nhưng sẽ tạo thanh khoản cho nhà đầu tư có vốn để tái đầu tư.
Bộ Xây dựng cũng thống nhất với Ngân hàng Nhà nước sẽ thiết lập cơ chế phối hợp giữa hai cơ quan để trao đổi thông tin hàng tháng về tình hình tín dụng bất động sản và tình hình thị trường bất động sản, làm cơ sở tham mưu với Chính phủ về quản lý thị trường bất động sản và tín dụng bất động sản. Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, điều chỉnh chính sách tiền tệ phù hợp để quản lý thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững.
Đáng lưu ý, đây là lần thứ hai trong vòng hai năm qua, Bộ Xây dựng chính thức có ý kiến đề xuất “giải cứu” thị trường bất động sản. Cuối năm 2009, khi thị trường bất động sản rơi vào tình trạng ảm đạm do lạm phát, Bộ Xây dựng cũng đã trình Chính phủ hàng loạt giải pháp 'cứu' thị trường như cho chủ đầu tư được phép huy động vốn khi dự án chưa xây xong móng, cho phép giãn nợ, khoanh nợ, khấu trừ thuế, miễn lệ phí trước bạ... Và những giải pháp trên đã phát huy tác dụng tích cực như người ta chứng kiến.
Mở nơi cần mở
Thực tế, trong thời gian qua, nguồn vốn cho cả đầu vào lẫn đầu ra trên thị trường bất động sản vẫn được cho là dựa quá nhiều vào ngân hàng. Với chính sách thắt chặt tín dụng đối với lĩnh vực phi sản xuất khiến chủ đầu tư lẫn khách hàng trong lĩnh vực địa ốc phải đối mặt không ít khó khăn.
Do khó khăn trong vay vốn nên nhiều doanh nghiệp chậm tiến độ dự án, vi phạm hợp đồng với khách hàng, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải "bán tống bán tháo" dự án của mình vì không có đủ vốn để triển khai tiếp. Để tháo gỡ khó khăn các doanh nghiệp, nhà đầu tư đua nhau khuyến mại, giảm giá hoặc hỗ trợ chi phí, thủ tục vay ngân hàng nhưng đều không cải thiện được tình hình. Nếu tiếp tục kéo dài, tình trạng này sẽ tạo nhiều áp lực không chỉ cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư bất động sản, mà còn tác động xấu tới các ngành sản xuất liên quan, kể cả ngành tài chính, ngân hàng.
Ngoài ra, việc siết chặt tín dụng đối với thị trường BĐS một cách đại trà như hiện nay khiến nhiều ngành nghề sản xuất trong lĩnh vực bất động sản cũng bị rơi vào khó khăn. Tất cả các mặt hàng VLXD phục vụ cho ngành xây dựng đang ở trong tình trạng bị tồn kho, ế hàng vì thế đã có những ý kiến cho rằng, cần phải định rõ đâu là những khâu cần thắt chặt, và đâu là những lĩnh vực cần tiếp tục tạo điều kiện để tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất.Bài viết đưa ra câu hỏi quá lớn mà nội dung bài viết thì quá sơ sài, không đưa ra được câu trả lời xác đáng cho câu hỏi nêu ở tiêu đề.
Anh cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao phải giải kíu thị trường bất động sản?". Mấy ngày nay rồi mà tìm mãi không ra.
TREO
12-07-11, 08:24
Trên VNexpress có bài của bạn đọc viết khá tốt.Chưa cần giải cứu thị trường bất động sản
Giá bất động sản hiện vẫn còn quá cao so với khả năng chi trả của đại đa số người dân, khiến nhiều người lao vào đầu tư, đầu cơ thay vì bỏ tiền vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.


Giá bất động sản ở Hà Nội thời gian qua tuy có giảm nhưng chưa nhiều và mới chỉ thay đổi ở khu vực xa trung tâm, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội còn thiếu. Trong trường hợp người mua đến ở được thì cũng phải vài năm nữa. Những khu vực có cơ sở hạ tầng tương đối tốt chẳng hạn như Linh Đàm, Văn Quán thì giá vẫn rất cao, có thể tới gần 40 triệu đồng mỗi m2 chung cư.

Tính trên toàn cục, tôi cho rằng giá bất động sản ở Hà Nội có giảm đến 70% nữa so với mặt bằng giá của tháng 7/2010 thì vẫn là quá cao so với mức thu nhập của đại đa số người dân. Tôi cho rằng số hộ gia đình ở Hà Nội có thu nhập chính đáng mà để dư ra được khoảng 30 triệu mỗi tháng sau khi đã trừ đi tất cả các loại chi phí sinh hoạt hàng ngày là không nhiều. Với số tiền này thì bao giờ mới có thể mua được một căn hộ chung cư 75 m2 ở Linh Đàm? Chưa kể đến ngay tại trung tâm Hà Nội số người làm công ăn lương thông thường thì lương tháng cũng chỉ khoảng 3-5 triệu mỗi tháng. Với số tiền này thử hỏi với mức giá cả như hiện nay liệu có đủ sống cuộc sống tối thiểu không?

Về bản chất thì bất động sản không tạo ra giá trị gia tăng nếu ta không đầu tư tiền của vào nó để tạo ra sản phẩm cụ thể phù hợp với nhu cầu có thể thanh toán của thị trường. Nếu cứ để địa ốc tăng giá cực kỳ vô lý như những năm qua thì nó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho việc phát triển kinh tế và xã hội. Cụ thể là giá bất động sản tăng chóng mặt sẽ khiến nhiều người trong xã hội lao vào đầu tư, đầu cơ thay vì bỏ tiền vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này dẫn đến khoảng cách giàu nghèo ngày một gia tăng, nền kinh tế méo mó bây bất bình đẳng trong xã hội.

Tôi cho rằng, chưa phải là lúc để giải cứu các doanh nghiệp và thị trường nhà đất. Thực tế các chủ đầu tư dự án họ đã bán hết hàng từ lâu, thậm chí từ khi dự án vẫn còn nằm trên giấy và chưa được phê duyệt. Chẳng hạn như một dự án ở khu vực phía Tây mặc dù vừa chính thức công bố dự án hồi đầu tháng 6 nhưng thực tế chủ đầu tư đã bán hết với giá khoảng 18 triệu đồng mỗi m2 từ cách đây mấy năm! Chỉ những người thân, chiếm tỷ lệ rất nhỏ mới mua được giá gốc nên chủ đầu tư sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ.

Những người thua thiệt hiện tại chỉ là các nhà đầu cơ và đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên, những nhà đầu tư này cũng đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ trong suốt một thời gian dài trong nhiều năm qua, khi bất động sản chưa gặp khó khăn. Chẳng hạn như tôi biết có người nhờ mối quan hệ mua được suất liền kề 100m2 tại một dự án phía Tây với giá là 1,8 tỷ đồng. Chỉ trong một thời gian ngắn bán lại được 5,8 tỷ đồng, lợi nhuận thu được là 4 tỷ đồng, thậm chí không phải nộp thuế.

Các bạn thấy đấy buôn bán như vậy thì làm gì cho bằng? Thử hỏi công chức nhà nước cho dù ở cấp cao nhất nếu chỉ sống nhờ vào lương thì liệu có dư ra được 4 tỷ hay không? Sao lúc kiếm được 4 tỷ đồng trên một lô đất chỉ sau một thời gian ngắn không kêu lên? Đến giao đoạn này, nếu tính tổng lại thì các nhà đầu tư và đầu cơ vẫn lãi lớn. Vậy cớ sao phải giải cứu bất động sản lúc này?

Đất nước ta đã trải qua quá nhiều cơ cực trong lịch sử phát triển đó là hàng ngàn năm bị các triều đại phong kiến Phương Bắc đánh chiếm, hàng trăm năm bị Pháp đô hộ, vài chục năm bị Mỹ, Nhật xâm lược, 15 năm dưới thời bao cấp. Hiện nay chúng ta đang có quá nhiều vấn đề ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, giao thông, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, chúng ta đang phải đối mặt với bất ổn kinh tế vĩ mô, lạm phát cao, lãi suất cao, nợ công lớn, đầu tư công và doanh nghiệp nhà nước không hiệu quả. Hơn nữa, kinh tế thế giới cũng đang bất ổn và chưa biết đến khi nào có thể phục hồi. Những vấn đề này cần phải đầu tư rất nhiều nguồn lực để cải thiện tình hình.

Thử hỏi nếu chúng ta không làm tốt những việc này thì làm sao chỉ còn chưa đầy 10 năm nữa chúng ta có thể cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại được? Thử hỏi trong suốt 20 năm đổi mới chúng ta đã làm được những gì lớn? Của cải của chúng ta đến từ đâu? Chúng ta đã làm ra được những sản phẩm và dịch vụ gì có giá trị gia tăng cao? Tuy nhiên, cứ nhìn vào cơ cấu hàng xuất khẩu của chúng ta xem chúng ta đã xuất khẩu được những gì có giá trị gia tăng và hàm lượng chất xám cao? Tài nguyên thiên nhiên của chúng ta bị tàn phá và tận diệt thế nào?

Rất mong các nhà lãnh đạo liên quan hãy vì lợi ích của số đông người dân mà mạnh tay can thiệp để giá bất động sản trở về gần với giá trị thực thông qua công cụ thuế đánh vào giá đầu cơ. Hoặc đánh thuế lũy tiến vào những người sở hữu nhiều đất đai. Ngoài ra, phải có chế tài để đấu thầu dự án công khai chứ không phải là xin-cho như hiện nay. Làm như vậy nhà nước vừa thu được rất nhiều thuế cho ngân sách, vừa góp phần đưa giá bất động sản về giá trị thực, giúp cho thị trường phát triển lành mạnh, tránh được việc hàng trăm tỷ đôla đang bị chôn vào đất thay vì được đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/kinh-doanh/2011/07/chua-can-giai-cuu-thi-truong-bat-dong-san/
nắng2
12-07-11, 15:03
hailua hiện đang offline
hailua /~21400
? Mặc định

BDS giờ chỉ có lỗ vốn mà thôi. Giá cả ảm đạm. Với giá nhà đất bây giờ cũng là cao ngất bubble rồiKính Thưa các bác ,sáng nay em thấy có bài báo đang việc 50 dự án BDS tại Hà Nội ''Bất Động'' .

Còn phía Nam '. Vào thời điểm này, tại các tỉnh phía Nam như: Long An, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, … hầu hết các chủ đầu tư tiếp tục tung màn phá giá cho dự án đất nền. Tuy nhiên, thị trường này vẫn “án binh bất động”, ế ẩm chờ cơ hội người mua(.Theo Thái Vy- Nam Anh VTC News)
.Tuy nhiên vẫn có những điểm sáng
Xây dự án phức hợp trên khu đất 'vàng' TP HCM
Dự án SSG Tower với số vốn gần 2.000 tỷ đồng được khởi động trên nền chợ Văn Thánh cũ, quận Bình Thạnh, nơi được coi là khu đất vàng của TP HCM.

Dự án được động thổ khởi công vào ngày 10/7/2011 trên khu đất gần 6.000 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 101.000 m2 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2013. Công trình cao 32 tầng, 4 tầng hầm, khối đế 6 tầng có chức năng thương mại, siêu thị và dịch vụ với khoảng 700 chỗ đỗ ôtô. Khối tháp có chức năng văn phòng cho thuê và căn hộ.
SSG này cũng đã cho ra Saigon pearl . quả thật rất tốt , lên google tìm kiếm giá nó vẫn cao khoảng 2500$m --.3000$ mấy căn biệt thự thì toàn trên 1triệu $ .

Chắc là nó vẫn còn rất ,rất lời .
Trong_choai
12-07-11, 23:33
Helpppppp

Nếu ko cứu BĐS, hòm nhỏ hòm to tiền chúng em đục khoét được biết đổ vào đâu? BĐS đông cứng như bi giờ hổng lẽ em mang xe tải chở đem gửi ngân hàng? Tai tiếng chết...

Cái thời tuần trước đặt cọc, chưa kịp thanh toán nốt tuần này đất đã lên vài giá, chia ra thì thời gian chúng em ngồi ỉa cũng kiếm được vài triệu đã qua rùi sao? Có nhẽ đâu thế?

Đéo cứu BĐS để TP xinh đẹp của chúng em toàn Nông Cống với làng Sen? Ra đường biển toàn xác 29 30 mà hồn 35 36?

Ko cứu BĐS? Tiền Việt của chúng em ko nở như bong bóng, đừng có trách em gom đô đem ra nước ngoài. Đến lúc đó thì nổ lụp bụp hết, vỡ cbn hết nhá

...
Beebob
13-07-11, 15:25
Nổ lụp bụp cũng phải chịu, khi sức khoẻ không còn nữa. Mà em nói thật, nhiệm kỳ mới chưa bắt đầu, bao khó khăn chồng chất thế này, chả ai biết đâu mà lần......, bác em mà gom $ ra nước ngoài thì cũng mang sớm sớm đi nhé, chứ đến lúc muốn mang mỗi cái xác ra nước ngoài cũng chẳng mang được, hehe..
nắng2
13-07-11, 17:51
Nông Cống Với Làng Sen -->35 Với 36 . là sao em không hiểu . thế còn chú 37 Thì ở đâu nhỉ?
em Thấy con khủng long Saigon Pearl , Thảo Điền Pearl ,Thanh Da Pearl ....... nó cũng có hương vị của Hoa sen đó . toàn dự án khủng ,vi trí đắc địa .
nắng2
16-07-11, 09:52
http://www.nhipcaudautu.vn/article.aspx?id=8859
Ước tính có khoảng 50% sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM đã phải đóng cửa do sự ảm đạm kéo dài của thị trường địa ốc.

Cuối năm 2010, trên đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) đến chân cầu vượt Thủ Thiêm có khoảng 5 sàn giao dịch bất động sản gồm Sàn Giao dịch Thế giới Bất động sản, Đất Vàng Mới, Samland, Easyspace và một trung tâm môi giới nhỏ. Tuy nhiên, đến nay chỉ có Thế giới Bất động sản và Easyspace là còn hoạt động. Tình trạng này cũng diễn ra ở nhiều con đường khác như Trần Não (quận 2), Khánh Hội (quận 4).(THEO NHỊP CẦU ĐẦU TƯ)

Thông tin mật từ ''thành ủy ''báo về có hai đồng chí
01 Đia ốc online
02 MetVuông
hoạt động kinh doanh dịch vu bds tai việt nam thì hiện tại đồng chí Mét Vuông hinh như đã giải thể.
Trong_choai
16-07-11, 11:23
Sang năm lại lên vù vù. Bác nào ở HN có tiền nên ôm đất tầm t8-9 này, các khu đc recommended là Trôi, Phùng, Tây Mỗ, Song Phương, Vân Côn..., vì đã thành quy luật, sau mỗi lần chững dài là một lần sốt xình xịch...
hailua
17-07-11, 11:03
2 năm nữa vẩn chưa lên.
nắng2
21-07-11, 12:14
Em nghĩ là theo quy luật , 2001 ''sốt'' phân lô bán nền ,ối anh Nông Dân lên đời thành công tử Bạc Liêu niềm vui không bao lâu phải chết theo nghị định ''cấm phân lô bán nền'' . chết tới 2005 .thì lại ầm ầm căn hộ cao cấp ,chung cư ,phải nói giai đoạn xếp hàng qua đêm chờ mua xuất mua căn hộ,chỉ cần quen chủ đầu tư bán lại cái xuất được mua cung kiếm 100 triệu .Tới 2009 thi trường căn hộ lại lao dốc . hình như nó cứ 3-->4 năm lên xuống 1 lần .giờ thì chắc cŨng khoảng đó các bác ah .
nắng2
29-07-11, 11:45
http://www.landtoday.net/vn/doanhnghiep/30452/bo-xay-dung-thien-vi.aspx

Cảm thông trước khó khăn của những đứa “con ruột”, Bộ trưởng xây dựng đã tiết lộ: Bộ đã không chỉ dừng lại ở việc gửi công văn đề xuất “giải cứu” cho BĐS, mà mới đây, Bộ Xây dựng đã có tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Và, thông tin mới nhất Bộ trưởng Xây dựng cho biết là “trong 6 tháng cuối năm vẫn có tăng trưởng tín dụng BĐS”(?).

Chưa biết thực hư tín dụng BĐS trong 6 tháng cuối năm sẽ tăng ra sao, hay đó chỉ là một biện pháp vỗ về doanh nghiệp của lãnh đạo ngành xây dựng. Bởi, theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về những biện pháp kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô thì Ngân hàng Nhà nước buộc phải siết tín dụng đối với lĩnh vực phi sản xuất. Vì thế, nếu sự thực có chuyện nới lỏng tín dụng với BĐS có nghĩa Ngân hàng Nhà nước, Bộ xây dựng đã đi ngược Nghị quyết 11 của Chính phủ.
Trong_choai
29-07-11, 14:12
Dám cãi anh Dũng cái lìn, anh ý lại chả vả cho vỡ mẹ alô. Lại bơm tiền để lạm phát chết cha hết dân à? Định làm loạn phỏng? Bộ xây dựng là cái bộ đéo nào mà dám cưỡng sịp?