Mẹ không muốn con đi biểu tình

thanglang
05-06-11, 23:52
Với mình thì dù nick này có tồn tại hay không, cũng vậy thôi- nhưng không vì thế mà mình cố tình vi phạm 3P. Với góc nhìn của mình thì topic này ko vi phạm. Nếu ai đó có góc nhìn khác thì cứ tùy nghi lock nếu cần :D

http://farm3.static.flickr.com/2733/5800246745_387f7e4c0c_b.jpg

Phan yêu
Mẹ vốn không định cho con đi biểu tình với mẹ hôm nay. Người đàn ông chân ngắn của mẹ mới 3 tuổi rưỡi, mẹ chỉ muốn đưa con đến những nơi như công viên Thống Nhất (để con chơi cưỡi ngựa đu quay), hay công viên Yoyogi (để con nhặt cánh hoa anh đào chơi và ấp lên đôi má non tơ, mềm mại hơn cả cánh anh đào của con). Cho đến giờ, mẹ vẫn cố bảo vệ tâm hồn nhạy cảm của con khỏi tất cả những gì liên quan đến bạo lực, dù chỉ là hình ảnh một khẩu súng trong phim hoạt hình.
Biểu tình (dù ôn hòa) ở VN vẫn là một việc mạo hiểm ở nhiều cấp độ. Và ngay cả khi không có gì nghiêm trọng xảy ra, thì mẹ cũng không muốn con phải nhìn thấy mẹ và những người biểu tình bị bao vây, xua đuổi, xô đẩy, bởi rừng các chú công an, cảnh sát cơ động với súng ống, dùi cui (Mặt chú nào chú nấy hằm hằm, đầy cảnh giác, chẳng giống hình ảnh các chú cảnh sát trên áp phích mẹ vẫn chỉ cho con, hic).
Khi mình sống ở Nhật, con từng hỏi "Chú cảnh sát đi trên đường làm gì hả mẹ". Mẹ đã nói, việc của chú cảnh sát là bảo vệ mọi người, trong đó có mẹ con mình, và bắt bọn xấu. Thế là con bảo: "Mẹ ơi con rất là yêu các chú cảnh sát", cũng hồn nhiên như khi con nói "con rất là yêu" ông, bà, bố, mẹ, yêu cây, chim và sư tử. Nếu mẹ cho con đi biểu tình hôm nay, mẹ sẽ phải giải thích cho con rằng không phải tất cả những con người/ hành động bị các chú cảnh sát trấn áp đều là xấu. Mẹ muốn nói điều đó với con muộn hơn một chút, khi tâm hồn chỉ có tình thương yêu của con hiểu được rằng không phải lúc nào những người xung quanh cũng đáp trả con bằng tình thương yêu, và một số ngoại lệ phi lý vẫn xảy ra thường xuyên.
Mẹ còn không muốn cho con đi biểu tình với mẹ hôm nay, vì biểu tình cũng có nghĩa là nói lên chính kiến của mình, và con không nên tham gia chỉ vì người khác (dù người khác đó là mẹ) tham gia.
Vì vậy, tối hôm qua mẹ đã bảo con: "Sáng mai con sang ông bà chơi, mẹ đi biểu tình chống Trung Quốc". Mặc dù rất háo hức sang nhà ông bà vì sẽ được chơi xếp hình, tô màu với chị Dĩn và em Tôm, nhưng con vẫn hỏi: "Biểu tìn là gì hả mẹ? Tại sao mẹ lại biểu tìn chống Trung Quốc hả mẹ?".
Thế là mẹ lấy bản đồ ra, chỉ cho con hình nước Việt của mình và bảo: "Trung Quốc lấy mất đất của nước Việt mình, làm người Việt mình đau. Trung Quốc to hơn mình, nhưng Trung Quốc sai thì mình vẫn phải phản đối. Mẹ đi biểu tình để cùng các bác các cô khác nói lên điều đó".
Con bảo: "Trung Quốc xấu quá, hư quá mẹ nhỉ. Mình không chơi với Trung Quốc nữa, mình cho cá mập cắn chết Trung Quốc luôn". "Ôi, không nên bạo lực như thế con ạ. Mình chỉ đi biểu tình hòa bình thôi, mình không bạo lực". Con nghĩ một lát rồi bảo: "Con muốn đi biểu tìn với mẹ cơ"! "Con không muốn chơi với chị Dĩn và em Tôm à? Đi biểu tình sẽ rất mệt và có thể nguy hiểm như động vào dao, đồ điện vậy". "Thế hả mẹ? Nhưng con cứ muốn đi biểu tìn với mẹ cơ".
Sáng nay con gọi mẹ dậy, con không chịu ăn sáng vì muốn đi "biểu tìn" ngay. Nhưng không được, con trai ạ. Trước khi thực hiện nghĩa vụ công dân, mình phải làm tốt nghĩa vụ cá nhân của mình đã. Mẹ phải cho con ăn sáng, và con phải ăn ngoan.
Tham dự biểu tình hôm nay mệt hơn mẹ tưởng. Trời nắng đến 36, 37 độ, oi bức kinh người. 2 mẹ con lếch thếch tìm chỗ gửi xe (khá xa chỗ biểu tình), nhập được vào đoàn rồi thì lại phải chạy lòng vòng qua bao tuyến phố. Các chú cảnh sát cứ thích lùa người biểu tình vào những đường nắng ong đầu nhất để các chú cũng phải nhễ nhại mồ hôi đuổi theo là sao? Trời nóng, người đông, mẹ phải lúc thì bế, lúc thì cõng con cho an toàn. Tối qua giày đế bằng của mẹ bị hỏng, thế là mẹ phải đi giày cao gót. Mẹ không có mũ, con chẳng có cờ, biểu ngữ... 2 mẹ con mình trông không "chuyên nghiệp" lắm nhỉ. Thế nhưng mẹ con mình đã thực hiện được một cuộc đi bộ dài hơn 3 tiếng đồng hồ dưới trời nắng gắt cùng các bác, các cô, các chú biểu tình "xịn".
Cảm ơn chú Dino đã tạm xa cái máy ảnh để cõng con một đoạn đường. Cảm ơn cô Codet đã giúp mẹ chăm sóc con. Cảm ơn cô chú không đi biểu tình nhưng đã tặng con chai nước mát ở đường Phùng Hưng. Cảm ơn các cô, chú, các bác mà mẹ con mình không biết tên đã cho con uống nước khi con khát, cho con quạt giấy khi con nóng, và mỉm cười với mẹ con mình. Cảm ơn gần nghìn người ở Hà Nội, khoảng 2000 người ở Sài Gòn hôm nay đã xuống đường biểu tình, tay giơ cao biểu ngữ và cờ Tổ Quốc, cùng hô khẩu hiệu, hát quốc ca..., bất chấp những rắc rối và hiểm nguy họ có thể gặp phải. Cảm ơn các chú cơ động đã lấy dùi cui đẩy mẹ con mình (theo nhiệm vụ) nhưng lại giữ tay mẹ để mẹ con mình không bị ngã (theo phản ứng tự nhiên của một con người).
Hôm nay chú Tie Suc bảo mẹ: "Năm 2007 cô này đi biểu tình một mình, năm nay có zai đi cùng nhé!". Khi mẹ đi biểu tình năm 2007, mẹ mới sinh con được một vài tuần, cuống rốn con còn chưa rụng. Còn năm nay, con đã là một người đàn ông cao 1m05, con đã thấy cậy to mà ức hiếp, ăn cướp của người khác là xấu. Và con đã tự quyết định đi biểu tình với mẹ, đã là một trong những người cuối cùng rời đoàn biểu tình chứ không khóc đòi về giữa chừng dù có lẽ con rất mệt, như mẹ vẫn nói với con: "Đã làm, thì làm đến cùng, khó thì phải cố đến khi không cố được nữa". Mẹ tôn trọng và tự hào về người đàn ông chân (vẫn còn) ngắn của mẹ quá!
Suốt buổi biểu tình hôm nay con nói rất ít. Có lẽ con mệt, có thể đám đông, những nắm tay vung lên, những dùi cui, súng ống... mọi điều quá mới và làm con chấn động. Cũng có thể bộ não 3 tuổi rưỡi của con chưa thật sự hiểu những điều xảy ra quanh con ngày hôm nay, nên con chỉ muốn làm một "quan sát viên".
Nhưng sau khi ngủ trưa dậy, tự nhiên con nói: "Mẹ ơi, con sẽ không bao giờ để Trung Quốc đánh em Tôm, đánh mẹ".
Con yêu, mẹ vẫn không muốn con đi biểu tình. Mẹ hy vọng khi con lớn lên, dù sống ở Việt Nam hay nơi nào khác trên trái đất, con cũng có thể được tự do nói lên những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của mình và không cần phải đi biểu tình giữa thời tiết khắc nghiệt, giữa những người mang dùi cui, súng ống trấn áp. Con sẽ không bao giờ phải ngần ngại trước các loại áp lực, phải ít nhiều suy tính về sự an toàn của bản thân mỗi lần quyết định nói lên chính kiến của mình, như thế hệ của mẹ. Bởi mẹ hy vọng khi đó, xã hội sẽ tiến hóa đến mức quyền được phát biểu chính kiến của con người sẽ được coi là đương nhiên, cho dù chính kiến đó khác với mong muốn của một đám đông hay một nhóm người nào đó.
Mẹ yêu và tôn trọng con, ngay cả khi con không nghe lời mẹ. Và nếu điều con thực sự muốn không nguy hại đến tính mạng của con và xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của người khác, thì ngay cả khi mẹ không muốn, con vẫn cứ làm, con yêu nhé!
Hà Nội, 05. 06. 2011.
Mẹ Phương của con.

http://farm3.static.flickr.com/2067/5800246855_69788e0777_b.jpg
thanglang
05-06-11, 23:54
rất thích ảnh này

http://farm3.static.flickr.com/2575/5800247081_c921cd0b10_b.jpg
DELETE
06-06-11, 01:10
Chưa lập topic đã thách thức ban tổ chức rồi :D
nhaphat
06-06-11, 07:06
Tự do không phải là cái có thể xin cho, cũng không phải là cái đòi hỏi mà có, cũng không phải là cái đấu tranh mà có bởi vì tự do luôn có ở đấy, chỉ do các bạn có đón nhận nó hay không mà thôi. Chỉ có quyền lợi mới có thể đấu tranh, mới có thể đòi hỏi, mới có thể xin cho. Các bạn đi biểu tình ở trên thực ra là đi đòi quyền lợi và các bạn nhân danh cái gì mà tự do dân chủ, nhân danh dân tộc, chỉ là cái chủ nghĩa cá nhân biến hình, các bạn không nghĩ thế nhưng các bạn mù quáng và tin vào những điều mình làm. Về bản chất các bạn cũng chả khác gì những kẻ lấn biển mà các bạn biểu tình. Khi quyền lợi của các bạn phù hợp với lợi ích lớn hơn thì các bạn được cho phép, khi quyền lợi của các bạn không phù hợp thì các bạn không được cho phép. Dù thành công về mặt lợi ích các bạn cũng chẳng có tự do, bởi vì các bạn tìm kiếm sai đường. Các bạn biểu tình thì kệ các bạn cơ mà các bạn đưa cả trẻ con vào thì thật là tàn nhẫn, các bạn đang áp đặt trẻ sống bằng cái quan điểm, bằng cái căm thù của mình chứ đâu cho chúng cái nhận thức toàn vẹn là con người vàng trắng đen thì như nhau hết.
Uninstaller
06-06-11, 07:46
cái nhận thức toàn vẹn là con người vàng trắng đen thì như nhau hết.

Bác, có thương thì thương cho trót, em quả thực chưa hiểu câu này.

Theo cái mớ kiến thức góp nhặt, hỗn độn như mớ bòng bong của em thì người Da Đen vô cùng Sáng Tạo, người Da Vàng mô phỏng rất giỏi, người Da Trắng tổng hòa 2 cái trên. Rõ ràng như dùng mắt thường phân biệt màu da vậy.

Các ý còn lại của bốt, xin không có ý kiến ạ!
emambo
06-06-11, 07:51
Bác, có thương thì thương cho trót, em quả thực chưa hiểu câu này.
Chết chết... sao lại kêu thằng khùng nói nhảm.
Uninstaller
06-06-11, 07:54
Chết chết... sao lại kêu thằng khùng nói nhảm.
Vì em đang thèm làm người...điên đây.
thanglang
06-06-11, 07:56
giờ anh bận phải đi rồi, sẽ tiếp chuyện chú nhaphat sau nhé
--------
thôi chú đừng triết lý cao xa mà lảm nhảm nữa, anh mệt!
TTM
06-06-11, 09:05
Khi chưa ngộ đạo, núi chỉ là núi.
Đến khi ngộ đạo, núi không còn là núi.
Ngộ được đạo rồi, núi lại vẫn là núi.
Anh Phập đang trong giai đoạn ngộ đạo, nên thấy cái bướm gì cũng siêu hình ghê gớm cả. Một cục cứt mà có thể nhét vào đó hàng ngàn triết lý.

Còn em, ngộ xong đạo đã từ lâu lắm. Thế giới này vẫn trần trụi như ngày nào. Thằng da đen là thằng da đen, da vàng là da vàng, da trắng vẫn là da trắng. Những phát biểu cho rằng các dân tộc sinh ra đều có khả năng như nhau, bình đẳng như nhau chỉ là sự an ủi xuất phát từ động cơ nhân đạo của một số người yêu hoà bình và các giá trị nhân văn.

Hoa thì thơm và cứt thì thối. Đó là đạo.
admin
06-06-11, 09:50
Biểu tình là đúng òi, nó lấy đất của ông bà mình cơ mà, nhẽ đâu mình lại không giữ vì con cháu sau này?

Lợi dụng biểu tình là sai, cu phập không tách hai cái này ra nên bị ngộ là phải, ngộ nhận.


cái nhận thức toàn vẹn là con người vàng trắng đen thì như nhau hết. Uninstaller không hiểu đó là nhân sinh quan từ bi bác ái của đạo Phập, bạn chỉ chăm chăm vào màu sắc thị giác nên không hiểu cũng đúng, tắt đèn thì chỉ là hư không, khoảng tối vô tận, thế thôi.
wasabi
06-06-11, 10:24
Các bạn sai mẹ.

Ý anh Phập em là biểu tình Trung Quốc là sai mẹ đường. Các bạn biểu tình mà ngay cả được TQ nó nhượng cho một ít cũng chẳng thay đổi cái gì cả. Vẫn ko có tự do.

Cái mang lại tự do cho các bạn chắc chắn ko phải là cái mảnh đất đấy.
xame
06-06-11, 10:54
Thưc ra các bạn ý đang a dua mượn gió bẻ măng, lấy tinh thần dân tộc để cho mình cái quyện phản kháng nhưng thực ra các bạn ấy đang phản kháng cái mà các bạn ấy đang cam chịu và chẳng bao giờ dám phản kháng.
Mime
06-06-11, 11:41
Làm gì có cái gì mà một phát được ngay hả Bi? Các bạn ấy làm thế cũng coi là một step trong rất nhiều step đi về cái tự do kia chứ nhỉ, ờ lý thuyết là thế.
(Thực ra cá nhân chị mà nói, chị thấy các vụ hò hét, giơ biểu ngữ của người mình nó cứ sao sao, khó tả, chỉ biết là xem clip xem ảnh thấy người cứ gai gai chợn chợn. Chừng nào chị không tin ở cái gì thì chị không join cái ấy. Nhưng chị không phản đối các bạn ấy làm thế.)

PS: à thôi biết cái gì làm gai gai chợn chợn rồi, nó làm mình nhớ ra các kiểu hò hét hậu bóng đá ở ngoài đường.
thanglang
06-06-11, 12:01
Hồi sáng vội quá, nhưng quá thất vọng với chú mày - Phập - nên anh cũng cố viết vài dòng. Giờ anh rảnh, nên mới có thể nói rõ ràng với Phập được


Tự do không phải là cái có thể xin cho, cũng không phải là cái đòi hỏi mà có, cũng không phải là cái đấu tranh mà có bởi vì tự do luôn có ở đấy, chỉ do các bạn có đón nhận nó hay không mà thôi.

Cái này Phập sai toét mẹ nó rồi. Tự do là một trong những điều giá trị nhất với con người, nhưng lắm lúc bị người khác cướp đoạt. Và vì nó, người ta có thể sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cả máu và mạng sống mình với nó. Nói tự do vốn có sẵn, tự nhiên có thì đã phủ nhận cả cái lịch sử loài người rồi. Anh nghi cái tự do Phập nói là tự do đóng cửa thẩm du - ừ, có thể là thẩm du tinh thần. Hơn hai ngàn năm kể từ Spartacus mà con người lại đi lùi thành Phập thì quả buồn thay.
Nhân nói về tự do. Tự do ngôn luận, tự do được bày tỏ chính kiến của mình, theo anh, là một trong những cái tự do chính yếu nhất
Câu mà anh thích nhất, làm kim chỉ nam cho mình: Chúng ta phải được nói tất cả, để không cho một số người có thể làm được tất cả.
Hoặc một câu khác- hình như của Vontaire - mấy bác thế kỷ Ánh Sáng này tụi CS cũng tôn vinh đấy nhá: Tôi có thể phản đối ý kiến của anh. Nhưng tôi sẵn sàng chiến đấu cho quyền được nói của anh.
Phập nên nghĩ về hai câu này cho kỹ.

Nhóm tuần hành hôm qua hoàn toàn ôn hòa, không có bất kì hành vi nào khác. ( nếu có đốt cờ hay ném bom xăng vào LSQ TQ thì còn có cớ kêu ca). Việc duy nhất họ làm chỉ là phát ngôn quan điểm của mình: Công Lý và Hòa Bình cho Biển Đông!
Anh hỏi Phập, sai ở chỗ nào, mù quáng ở chỗ nào?


Về bản chất các bạn cũng chả khác gì những kẻ lấn biển mà các bạn biểu tình.
Anh lạy Phập, mở mồm mà nói lên được những câu ngu xuẩn và ngụy biện thế này?
Anh cho Phập vài cái tên những người dẫn đầu đoàn tuần hành nhá, để Phập suy nghĩ thêm ( nếu còn biết suy nghĩ ): GS Nguyễn Đình Đầu, Lê Hiếu Đằng (Cựu PCT MTTQ TP), Lê Công Giàu (cựu Phó bí thư thường trực Thành Đoàn), Huỳnh Tấn Mẫm (Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn), Hồ Cương Quyết, người Pháp quốc tịch Việt (từng treo cờ mặt trận trên tượng đài Thủy Quân Lục Chiến trước Hạ nghị viên Sài Gòn)..


Các bạn biểu tình thì kệ các bạn cơ mà các bạn đưa cả trẻ con vào thì thật là tàn nhẫn, các bạn đang áp đặt trẻ sống bằng cái quan điểm, bằng cái căm thù của mình chứ đâu cho chúng cái nhận thức toàn vẹn là con người vàng trắng đen thì như nhau hết.

Không có người mẹ nào lại không thương con mình hơn chính bản thân mình. Và một người mẹ có quyền dạy dỗ con mình bằng lời nói, bằng hành động, theo cách mình cho là đúng. Tình yêu nước có từ lúc con người ta chưa lớn và ý thức đủ nữa kìa, bắt đầu từ tình yêu ba mẹ, anh em, ngôi nhà, khoảng sân, bầu trời.. hoặc sớm hơn nữa, từ lúc cất lên hai tiếng mẹ ơi hay nghe những câu hát lúc còn trên nôi. Chị này ở Nhật nên ảnh hưởng ít nhiều cách nuôi dạy con bên đó, không quá ôm siết bảo bọc con với thế giới. 3 tuổi rưỡi, không quá sớm để dạy nó về lòng yêu nước. Có mệt chút, nhưng cũng như một buổi dạo phố, chơi công viên. Tin rằng đây có thể là một trải nghiệm (có tính giáo dục) tốt cho thằng bé, về lòng yêu nước bằng hành động, về việc phải hi sinh, chịu khổ cực để làm một việc mình cho là đúng, một cách vô vi lợi (nó khác nhiều với việc: con làm cái này cái kia đi, hát đi, viết đi, rồi mẹ cho ăn bánh, etc). Mà chị ấy cũng đã áy náy vì điều này nhiều lần trong bài viết.

Một người mẹ cõng con đi giày cao gót mấy tiếng ngoài nắng, một ông giáo sư 90 tuổi lọm khọm đi qua mấy con đường, một người lao động vất vả tạm dừng bước mưu sinh để cất lên tiếng nói. Họ hành động vì gì vậy? Đơn giản chỉ vì lòng yêu nước, nó đến tự nhiên và mãnh liệt, và không cần cbn đứa nào cho phép.
Nghĩ thế mà nhục cho Phập, đóng cửa thẩm du mà còn kêu gào chưởi bới.

"Quần chúng chỉ là một dãy số 0 vô tận. Cơ bản là con số đứng đầu" - đáng buồn thay, câu này đúng với những nơi bưng bít thông tin, kẹp kìm tư tưởng và đàn cừu thì dài đến vô cùng...
và những con số #0 thì bị chà đạp bởi những số 0 tròn trĩnh ấy: "Không biết không nghe không thấy!", "không phải việc của tau".. và tệ hại hơn: "không phải việc của mày!"..

Viết đến đây anh lại nghĩ đến các bạn Hàn. Có một lần, có anh lính Mỹ hãm hiếp một cô gái Hàn, nhưng vụ án xử không thỏa đáng. Thế là mấy chục người xếp hàng trước ĐSQ Mỹ, mỗi người chặt một ngón tay.
Anh không ủng hộ hành động thái quá đó. Nhưng so với VN ( việc Mỹ đóng quân ở Hàn là cần và có lợi cho AN của Hàn ) - tàu lạ đâm chìm, cướp, giết người trên biển của mình mà còn không được phép nói. Nhục nhã thay!
thanglang
06-06-11, 12:06
Cuộc đối thoại trước Lãnh sự quán Trung Quốcvà trong trụ sở thành đoàn TNCS TP Số 1 Phạm Ngọc Thạch.

Đêm qua tôi bay chuyến cuối cùng từ Đà Nẵng về Sài Gòn. Các Anh Huỳnh Tấn Mẫm, Cao Lập, Lê Hiếu Đằng hẹn “Sáng 5-6-20011 ở Sài Gòn”. 6g 30 sáng 5-6: Người đến sớm nhất là anh A. Menras, tên Việt là Hồ Cương Quyết, người Pháp quốc tịch Việt. Hơn 30 năm trước, Menras đã treo cờ mặt trận trên tượng đài Thủy Quân Lục Chiến trước Hạ nghị viên Sài Gòn và giờ này đang ngồi cặm cụi viết biểu ngữ “ Hòa bình và công lý cho Hoàng Sa- Trường Sa & biển Đông”. Lần lượt các anh Huỳnh Tấn Mẫm, Cao Lập, Lê Công Giàu, Lê Hiều Đằng, Nguyễn Quốc Thái và Giáo sư sử học ngoài 90 tuổi Nguyễn Đình Đầu, quần áo chỉnh tề, cùng có mặt. Hai chiếc taxi ra Nhà thờ Đức Bà, đồng hồ chỉ 8 giờ kém 15 phút.

Đối thoại trước lãnh sự quán Trung Quốc

Chúng tôi nhập vào một nhóm người trẻ đến sát Lãnh sự quán Trung Quốc xế bên Nhà Văn Hóa Thanh Niên số 4 Phạm Ngọc Thạch. Khu vực tràn ngập chốt chăn và cảnh sát chìm thường phục nhưng dễ nhận họ ra bằng máy bộ đàm. Nhiếu người thường phục đưa máy ảnh, điện thoại di động lên chỉa về phía chúng tôi. Cuộc đối thoại bắt đầu. Một chiếc áo thường phục hung hăng nhất: “Đề nghị giải tán, hoạt động phải có luật pháp”. Anh Cao Lập, cựu tù Côn Đảo vốn nóng tính, hét to: “Pháp luật là để bảo vệ người dân và bảo vệ đất nước không phải để bảo vệ bọn Trung Quốc!”. Tiếng vỗ tay ầm ĩ. Một người mặc thường phục khác tiến về anh Lê Hiếu Đằng [Cựu Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc TP], anh Đằng chỉ mặt quát: “Anh đứng về phía nào, Việt Nam hay Trung Quốc?”. Người mặc thường phục phải lùi lại. Anh Huỳnh Tấn Mẫm và tôi băng qua đường sang phía Nhà Văn Hóa Thanh Niên quan sát.

Trụ sở của Đoàn thanh niên Cộng sản kéo cổng, vắng tanh, trừ những nhân viên an ninh. Trên sân thượng, Camera chỉa xuống thu toàn cảnh. Một người còn trẻ tiến đến nói: “Chú Quân, chú Mẫm, khuyên dùm anh em, bày tỏ thế là được rồi, giải tán đi…”. Đấy là một cán bộ thành đoàn tôi không biết tên, anh Huỳnh Tấn Mẫm nói: “Được là sao? lẽ ra Thành đoàn phải tổ chức cho thanh niên, Thành đoàn không dám thì thanh niên họ phải tự làm thôi!”. Bên kia đường, các anh Lê Hiếu Đằng, Lê Công Giàu, Cao Lập, A. Menras dương cao các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Một vài người lăm lăm dùi cui tiến đến chỉ vào mặt anh Lê Công Giàu, Huỳnh Tấn, Mẫm: “Đề nghị các chú giải tán!”. Anh Lê Hiếu Đằng nói: “Hãy để cái dùi cui vào mặt bọn Trung Quốc. ”. Chắc họ còn trẻ không biết, nhưng camera trên Nhà Văn Hóa Thanh Niên đã biết và báo cho ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành phố. Một cán bộ Thành đoàn ra, nói: “Anh Ba Đua mời các anh vào nói chuyện”. Anh Lê Hiếu Đằng khoát tay: “Chúng tôi không có chuyện gì để nói?”. Ba mươi phút sau, đích thân ông Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Thành Tài xuất hiện, bắt tay và đề nghị chúng tôi vào trụ sở thành đoàn số 1 Phạm Ngọc Thạch để tiếp chuyện. Sau vài phút hội ý anh Lê Công Giàu , Huỳnh Tấn Mẫm ,Lê Hiếu Đằng , Cao Lập… đồng ý vào.

Cuộc đối thoại trong trụ sở Thành đoàn TNCS TP
Những nhân vật trụ cột của Thành ủy: Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Thị Quyết Tâm… có mặt đủ. Thái độ của ông Nguyễn Văn Đua và các thành viên được ghi nhận là nhã nhặn. Ông Nguyễn Chơn Trung [ Sáu Quang-Nguyên Bí thư Đoàn TNCS TP ] lại không được nhã nhặn, ông đập tay xuống bàn nói với ông Lê Hiếu Đằng : “Các anh muốn gì cũng phải có phương pháp đúng đắn”. Ông Lê Hiếu Đằng [ môi giựt, tay run]: “Anh không phải dạy chúng tôi về phương pháp…”. Ông Cao Lập đứng bật dậy: “Tôi không thể tưởng tượng hôm nay anh Sáu Quang tệ hại đến mức này”.Ông Huỳnh Tấn Mẫm điềm đạm “ Chúng tôi đã bày tỏ xong thái độ.Nếu nhà nước hiểu lòng dân chúng tôi sẽ ủng hộ, nếu không thì chúng tôi tiếp tục bày tỏ thái độ. “ Ông Ba Đua vui vẻ gọi Andre Menras là “ đồng chí “. Andre - Hồ Cương Quyết nói “ đồng chí không có nghĩa là cùng trong đảng. Từ lâu nay tôi đứng về phía Việt Nam trong mọi cuộc chiến đấu chống sự bành trướng và xâm phạm chủ quyền VN, cuộc tuần hành này cũng trong tinh thần ấy.... “Cuộc đối có lúc khá thoại căng thẳng. Họ là những người từng đứng cùng một chiến tuyến chống Mỹ trước 1975. Ông Lê Công Giàu, cựu Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, khét tiếng kiên cường trong tù đày, tra tấn. Ông Lê Hiếu Đằng, ngay cả khi đã giữ các trọng trách vẫn không vì phú quý vinh hoa, cứ theo lẽ phải mà đấu tranh. Ông Huỳnh Tấn Mẫm Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn, một người không chỉ nổi tiếng trong nước mà thành tích đấu tranh trước năm 1975 của ông còn làm tốn nhiều giấy mực của báo chí quốc tế.

Lúc 13g 00, khi tôi rời điểm nóng, cuộc tuần hành vẫn tiếp tục trên các tuyến trung tâm. Trong đám đống ấy tôi nhận thấy những gương mặt “già” quen thuộc: nhà thơ Nguyễn Duy, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, giáo sư Tương Lai, Osin Huy Đức… tùy sức khỏe, người đi hết cả hành trình, người tham gia từng chặng. Buổi sáng ngày 5-6-2011 chắc chắn sẽ làm cho những người ngồi trong tòa nhà Thành đoàn và trong Tổng Lãnh sự Trung Quốc hiểu như thế nào là Việt Nam.

(Đỗ Trung Quân)
thanglang
06-06-11, 12:08
Ngày hôm nay, suốt hơn bốn tiếng đồng hồ biểu tình và một tuần trước đó, chúng tôi đã nhận được nhiều lời khuyên răn, nhắc nhở. Có lẽ phải viết cái note này gửi tặng quý vị.
Trước ngày biểu tình, trên nhiều diễn đàn, FB của các cá nhân, FB của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có nhiều người khuyên răn không nên biểu tình. Họ cho rằng đó là lời xúi giục của Việt Tân. Dạ xin thưa, ở xứ này, hiếm hoi lắm trên báo chí mới thấy từ “Việt Tân”, còn hai từ “tàu lạ” thì xuất hiện liên tục. Và chúng tôi xuống đường vì chúng tôi không chấp nhận hành vi xâm lược của Trung Quốc, chủ nhân của những chiếc “tàu lạ” đó. Nhiều anh chị cũng cho rằng chúng tôi bị bọn xấu lợi dụng, kích động. Cảm ơn anh chị đã lo cho chúng tôi. Chắc anh chị nghĩ chúng tôi dễ bị nhồi sọ quá. Mà anh chị cũng quên rằng ngoài cái đầu, chúng tôi còn có trái tim, còn biết xót xa khi nhân dân mình bị bắn chết ngoài biển Đông. Chúng tôi không thể để trái tim mình nguội lạnh bằng cách ngày ngày cầu nguyện: “tiền, chứng khoán, xe hơi, nhà lầu, túi xách, giày dép”.
Khi chúng tôi xuống đường, mấy chị của hội liên hiệp phụ nữ liên tục khuyên răn. “Chuyện đó của nhà nước lo. Mấy em về đi. Biểu tình thì phải do nhà nước tổ chức chứ!” Dạ thưa các chị, cái Thành Đoàn nằm chành ành bên Phạm Ngọc Thạch, nhà Văn hóa Thanh niên cũng nằm kế đó, cách lãnh sự quán Trung Quốc có vài chục bước chân thôi ạ. Bao nhiêu năm qua, đã có lần nào Thành Đoàn tổ chức cho chúng tôi một cuộc biểu tình chưa? Nếu có chăng là treo cờ sau xe, cùng Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện, uống trà xanh không độ thôi. Kiểu biểu tình ấy, chúng tôi xin nhường cho Thành Đoàn. Chúng tôi làm phận sự một công dân, khi thấy kẻ thù xâm lược, chúng tôi phải lên tiếng. Chúng tôi có nhảy qua Singapore làm thay việc của tướng Vĩnh đâu mà quý vị phải lo. Khuyên răn không được thì các chị chuyển sang điều tra coi ai là kẻ cầm đầu cuộc biểu tình này. Với suy nghĩ các chị, hành vi biểu tình vô vụ lợi, nhiều nguy cơ như chúng tôi hẳn phải có lợi lộc gì đó mới đi, hoặc có kẻ nào xúi giục xúi dại thì mới vác xác ra đường. Hồi nào tới giờ, tôi nghĩ các chị bị tẩy não, ai dè các chị còn bị thay máu nữa.
Trên FB của tôi, có bạn khá giàu có, lấy chồng tây, đi xe hơi, ăn cheese cake, uống rượu vang lên than vãn. Biểu tình đã khiến các bạn ấy không đi spa được, không tập gym được, kẹt xe, biểu tình làm ảnh hưởng đến các bạn. Dù bạn nói đùa hay nói thật, tôi cũng thấy shock. Và tôi hiểu ra, với các bạn, ông chồng ngon, cái xe lành, nhà penthouse và rượu vang chất chồng thì cũng khó để các bạn từ bỏ mà xuống đường biểu tình. Và bởi chưng, các bạn tự thấy mình không liên quan gì đến hành vi xâm lược Trung Quốc, ngư trường đánh bắt của ngư dân. Nếu ngày mai Trung Quốc không ở biển Đông nữa mà tràn vô Sài Gòn, các bạn cũng vẫn ấm thân. Các bạn có thể đi Mỹ do gia đình bảo lãnh, đi Châu Âu theo chồng con và tiếp tục cuộc đời cheese cake, rượu vang, gym, massage, spa, chồng tây. Các bạn quên rằng các bạn vẫn ăn cá, ăn nước mắm. Con các bạn ăn cơm ở Việt Nam. Ai trồng lúa, ai bắt cá, ai làm nước mắm cho bạn và con bạn ăn vậy?
Người được “khinh bỉ” nhất trước khi biểu tình có lẽ là Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp. Với công văn cấm sinh viên đi biểu tình, nổi nhục này của ông Hiệu trưởng không biết bao giờ mới rửa nổi. Nhưng không sao, ông không lẻ loi. Ở cuộc biểu tình hôm nay, cùng đứng bên ông còn có giảng viên trường ĐH KHXH và NV, cùng vị tướng Hải quân nữa. Những người đáng tuổi cha chú của chúng tôi đứng đó, lặp lại những điều bà Phương Nga đã nói (có khi bà Phương Nga cũng lặp lại của ai đó, tôi đoán vậy). Thưa các thầy, chúng tôi nghe đủ rồi. Các thầy cứ nói, cứ thuyết, rồi được gì? Các thầy sẽ lên chức ư? Hay được khen đã có công giải tán biểu tình? Các thầy ạ, các thầy già rồi, thế cũng đủ cho một đời danh vọng rồi. Tôi không biết ngày đầu tiên cắp sách đi dạy, các thầy đã hứa với lòng mình điều gì? Đào tạo một thế hệ tài đức hay đào tạo một thế hệ hèn nhát? Thầy muốn chúng tôi học Đại học xong, ôm đống kiến thức cũ mèm đó đi làm mướn và cắm cúi làm mướn trọn đời, đừng ngước mặt lên, đừng nhìn xung quanh mình làm gì. Nếu Trung Quốc đến cảng Sài Gòn, chắc thầy vẫn còn ra rả khuyên chúng tôi về đi, họ mới ở cảng Sài Gòn, đã vào Dinh Độc Lập đâu mà sợ. Giờ thì tôi sợ thầy rồi đó!
Sáng nay khi chúng tôi xuống đường, những người từng tham gia biểu tình năm 2007 hoặc bị mời đi uống trà, hoặc bị canh gác. Họ còn phá sóng điện thoại tại khu vực biểu tình. Tôi nghĩ họ sai rồi. Tình yêu nước không truyền qua đường truyền internet hay điện thoại di động. Nó ăn trong máu chúng tôi rồi, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dù nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhà thơ Trần Tiến Dũng, nhà thơ Bùi Chát có bị đuổi ra khỏi Sài Gòn, chúng tôi vẫn xuống đường. Chúng tôi xuống đường vì ông nội tôi từng là cảm tử quân, giờ chỉ có mộ gió. Chúng tôi xuống đường vì xung quanh chúng tôi, ai cũng có cha, chú, ông, bà đổ xương máu cho đất nước này. Chúng tôi xuống đường vì chúng tôi không chấp nhận hành vi ngang ngược của chính phủ Trung Quốc. Cách hành xử hàm hồ của họ có thể thành công ở Trung Quốc nhưng nó chắc chắn bị phản đối ở Việt Nam. Tôi thật nể phục một anh trung niên người miền Trung khi anh ta đặt câu hỏi cho những anh công an: “Nếu chiến tranh xảy ra, ai sẽ là người cầm súng đánh kẻ thù? Chúng tôi hay các anh? Để bảo vệ ai? Bảo vệ con tôi, và con của các anh nữa!”
Cuộc biểu tình sáng nay tan từ trưa cũng nhờ vào phần lớn công lao chia rẽ nội bộ của mấy anh chị Thành Đoàn. Có thể nói dù không lãnh đạo thanh niên đi biểu tình nhưng Thành Đoàn rất xuất sắc trong việc dẫn dắt anh em ra về. Viết đến đây, tôi thấy rùng mình khi nghĩ về một cái vòng lẩn quẩn. Một sinh viên sau khi ra trường, hoặc làm cho Thành Đoàn rồi leo lên chức Bí thư Đoàn và mang theo đống tư duy ấy. Già rồi thì chắc lại ra thuyết phục thanh niên như bác tướng Hải Quân kia. Hoặc là tốt nghiệp xong rồi được giữ lại trường, lại thành ông giảng viên trường Nhân văn hoặc ông Hiệu trưởng trường Công nghiệp.
Ối giời, thế thì tôi còn mong chờ gì ở quý vị nữa!
thanglang
06-06-11, 12:10
Từ một người chị mình thân thiết


Đầu tiên là bà giúp việc hốt hoảng hỏi mình:
- Này, thế cô định đi biểu tình thật đấy à?
- Không, bà phải gọi là tuần hành ạ.
- Ôi giời, thì tuần hành, nhưng đừng đi nhé, nếu bị bắt thì chết, 2 đứa con mọn, chồng thì ốm đau, bố mẹ thì già cả lại bệnh tật nữa.
- Ơ kìa, bà hay nhỉ? Bà có phải là người Việt Nam không đấy? Chưa kể nhà bà lại ở Thanh Hóa, ngư dân nhiều lắm đấy nhá.
- Ừ thì là người Việt, thì đã sao nào.
- Giờ cháu hỏi: Nếu bà có một cái ao, và bà bắt cá trong ao của bà nhưng thằng hàng xóm nó ném đá vào đầu bà, nó đuổi bà, rồi nó bắt bớ bà nhốt vào nhà nó thì bà làm thế nào?
- À,... ừ... Thì cũng phải gọi người nhà ra đánh bỏ mẹ nó đi chứ.
- Đấy, thế còn bà sẽ làm gì?
- Đánh được thì đánh, không đánh được thì đứng chửi, rồi cổ vũ cho đàn ông trong nhà đánh chết cha nó đi, đánh cho không còn đường về quê nữa.
- Bà thấy chưa, đấy là trong nhà bà như thế, còn nếu to hơn chút nữa là ở Biển Đông, là ngư dân quê bà bị thằng TQ nó bắt nạt thế thì sao?
- Ừ, chả đánh được nó thì cũng phải chửi cho đã mồm. Thế ngày mai ở quê ra HN biểu tình hết à?
- Không, những người ở quê nhà bà vẫn bận ra khơi. Nhưng bọn cháu sẽ đi thay họ.
...............................
Mẹ chồng gọi điện:
- Mày đừng có mà làm mấy cái chuyện thần kinh đấy nhé, biểu tình là chúng nó bắt đấy.
(Câu chuyện tương tự như trên nhưng câu trả lời thu được hoàn toàn khác)
- Mẹ có phải là người VN không?
- Có, nhưng những thằng bắt người biểu tình cũng là người Việt Nam.
- Họ sẽ không bắt.
- Đừng ngu mà đùa với chúng nó, mai lên trông bố mày cho tao đi khám đây. Nhớ lên sớm để nấu nướng cho bố mày ăn đấy nhé.
- (Cố vớt vát) Nhưng nếu mất Biển thì lấy đâu ra cá mà ăn.
- Thì đéo ăn cá nữa, tao ăn thịt.
(Giờ thì mình hiểu thế nào gọi là "cha chung không ai khóc" rồi đấy)
Nhếch
06-06-11, 13:07
Nhằm nhè gì ba cái bông hoa nhỏ. Việc mâu thuẫn biển Đông và một số sự việc gần đây là không rõ ràng cái củ kẹt gì sất.
- Chẳng có chỉnh phủ cầm quyền nào mong muốn xảy ra biểu tình. Việc ngăn cản, nỗ lực giải tán biểu tình thông qua thương lượng là tốt nhất.
- Việc mâu thuẫn ở Biển đông đéo rõ ràng. Kể có rõ ràng thì việc tranh chấp biên giới, lãnh thổ không chỉ có ở VN mà nơi khác cũng đầy. Làm căng việc này chỉ tổ đổ máu và mâu thuẫn kéo dài. Trung Quốc hầu hết có tranh chấp biên giới với tất cả các quốc gia có chung biên giới.
- Lòng yêu nước, biểu tình lẻ tẻ bày tỏ thái độ cho một vấn đề chưa rõ ràng là cũng đéo liên quan gì đến việc lãnh thổ có lấy được hay không. Bọn Nhật/ Hàn/ Trung/ Nga tranh chấp Đông Bắc Á ầm ầm cả thế kỷ nay; bọn Ấn Vs Pak đọ pháo suốt nhưng có giải quyết cái con mẹ gì đâu.
- Việc tuần hành của nhóm người không có cầm đầu, không đảng phái, không hiệp hội không có sức nặng chính trị nào đáng kể.
Kết:
- Hôm nằm ngủ với thằng bé quê Quảng Xương - Thanh hóa, nhà nó là ngư dân mấy đời. Nói về chuyện đi biển, nó kể nhiều chuyện hay hay.
Hỏi đến chuyện có sợ Tàu TQ không, có biên phòng bảo vệ gì không? Nó bảo, thỉnh thoảng vẫn bị cướp cá này nọ...Sau bảo làm thế nào, chứ không đi nữa à? Nó bảo bọn TQ giờ sợ mình.
- Tại sao?
- Mìn!
-??
Cả làng đi cùng đội, bọn nó tiến sát gây gổ thì mìn thôi.
(Thế mà hiệu quả phết, đéo cần Phương Ngơ phát biểu cái gì hết).
Little Princess
06-06-11, 13:12
Cứ đà này đến lúc phát động biểu tình, chắc ko ai thèm đi mà có bắt buộc phải đi cũng ngáp ruồi thôi. Ko cho thì thôi cũng đừng khuyên, làm mất lửa quá.
Little Princess
06-06-11, 13:21
Ơ mà cho em chửi bậy phát. Dm bọn Trung Quốc, cỡ này có chiến tranh em xung phong đi làm giao liên ngay, đang chán đời đây. Mẹ nó.
Nhếch
06-06-11, 13:22
Biểu tình cái gì. Thực tế xưa nay ngư trường chung nhau đánh cá hết, đảo mỗi ông vài hòn. Ngư dân vẫn khai thác, bán cá, chia thuốc lá cho nhau đều đều. Thằng khựa thỉnh thoảng hứng lên lại gây sự thôi. Chắc nó uất vụ thằng Mẽo vào thăm dò dầu khí. Lại cái vụ đào nhôm lên bán cho nó cũng kêu oai oái. Chả trách thằng Tàu được, vì đồng chí VN giờ qua mặt nó nhiều quá. Cứ để ý dạo này lãnh đạo VN đi Nhật và đi Mỹ nhiều chứ có đến Bắc Kinh đéo đâu. Có muốn nó tử tế với mình cũng khó. He he.
Nhếch
06-06-11, 13:27
Ơ mà cho em chửi bậy phát. Dm bọn Trung Quốc, cỡ này có chiến tranh em xung phong đi làm giao liên ngay, đang chán đời đây. Mẹ nó.
Em ở đơn vị nào cho anh đi với nhế. Anh em mình tránh bom cùng một hầm cho vui.
thanglang
06-06-11, 14:24
http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/la89220_19_35_42.jpg
1.Sự kiện bình Minh II đã kích hoạt lòng yêu nước, báo chí được nói thả phanh, trong một tuần có đến hàng trăm bài nói huych toẹt âm mưu xâm chiếm biển Đông của Trung Quốc.Trong bài “Phải vạch rõ cái phi nghĩa của TQ” (http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/www.phapluattp.vn/Dai-ta-Quach-Hai-Luong-Phai-vach-ro-cai-phi-nghia-cua-TQ/6379159.epi), Đại táQuách Hải Lượng, nguyên tùy viên quân sự Việt Nam tại Trung Quốc nửa đầu thập niên 1980, đã nói: “… Trung Quốc là một thứ chủ nghĩa bành trướng hiện đại, chủ nghĩa thực dân mới. Cả thế giới hiện nay, không nước nào đi xâm lược, lấy đất của nước khác. Nói đúng hơn, họ có thể xâm chiếm nước khác bằng kinh tế, văn hóa, như Mỹ chẳng hạn, nhưng không có nhu cầu lấy đất. Còn Trung Quốc thì vừa lấy đất, vừa di dân để chiếm và giữ. Chủ nghĩa thực dân mới là vậy, cần phải hiểu bản chất của nó…”, Đoan Trang (http://trangridiculous.blogspot.com/2011/06/chien-tranh-dien-chong-viet-nam.html) cũng dẫn thêm lời ông: “Ta đừng chờ họ mang quân tới đánh thì mới gọi là xâm lược, thực chất hiện nay họ đã xâm lược rồi. Phải nói như ông Nguyễn Cơ Thạch, rằng Trung Quốc đã phát động chiến tranh phá hoại toàn diện đối với Việt Nam. Nói thế mới là đầy đủ”.

Ôi giá ai cũng thấm nhuần được điều này thi đâu đến nỗi ra cơ sự như ngày hôm nay, hu hu.

http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/20844910-images1773421_0.jpg

2. Trong bài phỏng vấn: “Dùng thương thảo giải quyết bất đồng (http://nld.com.vn/20110603120644517p0c1002/dung-thuong-thao-giai-quyet-bat-dong.htm)“, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên nói về sự kiện tàu hải giám Trung Quốc tấn công (http://nld.com.vn/t815p0c1002/trung-quoc-xam-pham-lanh-hai-viet-nam.htm)tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam: “Theo tôi, đây là chuyện xảy ra giữa hai nước láng giềng anh em, hai nước xã hội chủ nghĩa, hai nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo làm tôi rất trăn trở. Tôi cho rằng, để giải quyết mâu thuẫn này nên theo cách “lấy nước chữa lửa” mà không nên “dùng lửa chữa lửa”. Tôi chân thành đề nghị Đảng ta và đảng bạn nên thông qua việc lãnh đạo cấp cao hai bên ngồi lại thảo luận nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm cũng được và lấy việc thương thảo kiên trì để giải quyết bất đồng.”

Cụ Đồng Sĩ Nguyên cũng như nhiều cụ khác còn quá nhiều tin tưởng vào tình đồng chí,tình Đảng, tình anh em CNXH, trong khi mấy thứ đó chỉ là đầu môi chót lưỡi của việc ngoại giao, chủ yếu là để TQ lòe mình mà thôi. Dân nhậu mời cụxem Truyền hình TQ chiếu chương trình lên kế hoạch tấn công Việt Nam! (http://nguyentrongtao.org/2011/06/03/truy%E1%BB%81n-hinh-tq-chi%E1%BA%BFu-ch%C6%B0%C6%A1ng-trinh-len-k%E1%BA%BF-ho%E1%BA%A1ch-t%E1%BA%A5n-cong-vi%E1%BB%87t-nam/): “Trung Quốc đã đưa tin lên truyền hình với kế hoạch tiến đánh VN theo 3 vị trí, và sẽ trấn giữ Vịnh Bắc Bộ và đồn trú tại Tây Nguyên 2 khu vực quan trọng nhất của VN, đồng thời họ tiến chiếm luôn Trường Sa…”

Đến lúc này vẫn tin tưởng 16 chữ vàng có thể cứu vãn được tình thế ư, hoang đường!


http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/phu-tong_e3caa.jpg

3. Lần đầu có 15 ứng viên TƯ trượt đại biểu QH (http://dantri.com.vn/c20/s20-486445/15-ung-vien-tu-truot-dai-bieu-qh-khoa-xiii.htm)trong một cuộc bầu cử QH, cũng lần đầu Tổng bí thư đọc thơvận động bàu cử QH : (http://nguyentrongtao.org/2011/06/02/th%C6%A1-v%E1%BA%ADn-d%E1%BB%99ng-bau-c%E1%BB%AD-qh-c%E1%BB%A7a-ong-nguy%E1%BB%85n-phu-tr%E1%BB%8Dng/) ” Quế Anh, Minh Hồng, Minh Quang, Hiền Vân/Nghe tên ai cũng thấy thân/Bàu cho ai cũng thấy cần/Băn khoăn trăn trở nghĩ gần nghĩ xa/Mong sao tất cả chúng ta/Cùng nhau trao đổi tìm ra người cần (bầu).” Hoan hô TBT nhưng mà thơ kém quá, nó không phải là thơ, gọi là vè… vè còn tự ái! Dân nhậu đùa chơi, nói TBT mới đọc có một bài thơ vận động bầu cử đã có 15 ứng viên TƯ trượt, giá cụ đọc thêm chục bài có phải hay không, he he.

http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/9-chot1.jpg

4. Dân trí loan tin VTV sẽ phát phim “Đường tới thành Thăng Long (http://dantri.com.vn/c728/s728-486505/duong-toi-thanh-thang-long-se-len-song-gio-vang.htm)” lên sóng giờ vàng. Đây là phim gây nhiều tranh cãi nhất. Gõ Google mấy chữ ” Đường tới Thăng Long” trong 0.12 giây có tới 21.600 kết quả. Hàng loạt bài báo đã lên tiếng:‘Đường tới thành Thăng Long gây cảm giác là phim Trung Quốc’ (http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2010/09/3ba20861/), Đường tới thành Thăng Long: “Phim Trung nói tiếng Việt” (http://phapluattp.vn/2010091412152033p1021c1083/ly-cong-uan--duong-toi-thanh-thang-long-phim-trung-noi-tieng-viet.htm)! (http://phapluattp.vn/2010091412152033p1021c1083/ly-cong-uan--duong-toi-thanh-thang-long-phim-trung-noi-tieng-viet.htm), Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long: Tìm đâu hồn Việt?, (http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-09-25-ly-cong-uan-duong-toi-thanh-thang-long-tim-dau-hon-viet-)“Đường tới thành Thăng Long” – Phim Việt lai Trung Hoa? (http://thvl.vn/?p=27028)v.vNgười được xem phim này là gs sử học Lê Văn Lan, thành viên của Hội đồng Duyệt phim quốc gia. Theo blog Nguyễn Xuân Diên (http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/06/gs-le-van-lan-toi-kich-liet-phan-oi.html), trong rất nhiều cuộc họp của Hội đồng duyệt phim với sự có mặt của ông, ông đều phản đối và cho đến phiên họp cuối, ông vẫn kịch liệt phản đối chiếu phim này trên Đài Truyền hình quốc gia. Để biết lý do ông Lê Văn Lan phản đối phim này, xin xem bài: “Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long”: Đâu rồi, niềm tự hào dân tộc? (http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=216216)” và phỏng vấn mới nhất nhà sử học Lê Văn Lan (http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/06/truc-tiep-phong-van-nha-su-hoc-le-van.html) xung quanh bộ phim này.

Chả hiểu sao đang khi nước sôi lửa bỏng VTV lại muốn chọc tức thiên hạ?Hay đó là cách VTV muốn lấy lòng cái gọi là “Tình hữu nghị?”

Nguy!

[hình] (http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/1288158979_sate-vinashin-chuong2-suachua.jpg)

5.Vinashin đã đến hồi kết khi Thanh tra chính phủ Đụng đâu sai đó! (http://nld.com.vn/2011060211574239p0c1002/vinashin-dung-dau-sai-do.htm). “Các giai đoạn huy động, quản lý, sử dụng vốn của Vinashin đều bị̣ buông lỏng và vi phạm quy định của pháp luật.” Ba bộ có trách nhiệm trong sai phạm của Vinashin (http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Ba-bo-co-trach-nhiem-trong-sai-pham-cua-Vinashin/44979) là Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ. Đã Truy trách nhiệm 20 lãnh đạo Vinashin (http://vef.vn/2011-06-03-truy-trach-nhiem-20-lanh-dao-vinashin).

Thanh tra chính phủ thanh tra nên toàn thấy bộ sai với Vinashin sai thôi. Rứa Chính phủ có sai không?Trách nhiệm ông chủ của Vinashin thì ai kết luận hè, không lẽ Thanh tra chính phủ?

Muốn biết Chính phủ ra răng xin xem hồi sau sẽ rõ.
http://quechoablog.files.wordpress.com/2011/06/cau-hoi-thiet-ke-website2.jpg%3Fw%3D300%26h%3D182

6. Qua sự kiện “Bình minh II” rất nhiều kiến nghị được đưa ra.Dân cầntiếng nói từ cấp cao hơn, dân cũng muốn “cấp cao hơn” kiện lên LHQ nhưng cho đến nay “cấp cao hơn” vẫn chưa lên tiếng. Chưa ai hiểu ý cấp cao ra răng thì trang chinh phu.vn tung cái tin: “Sớm triển khai xây dựng Cung hữu nghị Việt – Trung (http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/baodientu.chinhphu.vn/Som-trien-khai-xay-dung-Cung-huu-nghi-Viet--Trung/6375723.epi)” mà giật cả mình.

Ai cũng muốn giữ vững chủ quyền trong hữu nghị, nhưng khi người ta ngang ngược xâm phạm chủ quyền với một thái độ rất trâng tráo thì mình tung cái tin hữu nghị này liệu có ích gì chăng? Nếu TQ không cười khẩy vào mũi mình thì truyền thông nước nhà cũng bị dội một gáo nước lạnh. Không khôn mà cũng chả khéo.

Không lẽ chỉ số IQ cao chỉ để quyết tâm làm tàu cao tốc thôi sao?http://quechoa.info/
Nhếch
06-06-11, 14:34
Lần sau có cái chi hay hay bác quất cho cái link cho tiện nhế.
Lỗ Trí Thâm
06-06-11, 15:39
Biểu tình là bày tỏ ý kiến của mình khi mà không đồng tình với ý kiến người khác.
Đó chính là tự do căn bản nhất của con người , ở nước này là hiển nhiên , ở nước khác là cấm kị.Nó tùy thuộc vào mức độ phát triển bộ não của các cá nhân trong cộng đồng.
Con heo khi cho nồi cám đầy , nó vui mừng vẫy đuôi.Khi ta bớt cám để làm việc khác , nó cũng chả phản đối gì .
Nuôi heo sướng hơn là chông chừng một bầy người.Nhưng không gì sướng hơn là biến đám người đó thành bầy heo .Và không thích thú gì hơn khi bầy heo đó vui mừng khi ta nới sợi dây buộc cổ dài ra 1 mét nhưng ta lại ngấm ngầm đẩy chậu cám ra xa một mét.
Việc chính phủ VN ngăn chặn biểu tình chống TQ vi phạm chủ quyền ở biển Đông có hai nguyên nhân:
.................1. Hơn ai hết , họ hiểu rõ thực lực chính của VN : Kinh tế, quân đội ngân sách, lòng người...không có khả năng giải quyết vấn đề biển Đông với TQ theo thông lệ như các nước khác.Tình trạng giống như đang đứng trên bùn lầy, biểu tình gây căng thẳng chỉ làm chìm nhanh hơn.
.......................2. Cho biểu tình tạo ra thông lệ nguy hiểm , ví dụ Tunisia, Ai cập...

Còn ai hỏi gì nữa không?
Trong_choai
06-06-11, 15:42
Cá nhân anh cho rằng việc tàu cắt cáp ko nghiêm trọng về lâu dài bằng việc chúng nó âm thầm chở vật liệu ra kiên cố hóa + mở rộng các đảo đã chiếm ở Trường Sa, làm thành một thứ bàn đạp cho việc chiếm nốt các đảo còn lại. Tuy nhiên đây cũng là dịp tốt để thể hiện mức độ quan tâm của dân VN đến các vấn đề chủ quyền.

Quay trở lại. Vấn đề lại ko phải ở việc dân Việt Nam có sẵn sàng chơi lại chúng nó sát ván hay ko, mà lại là ĐCS có dám quyết tâm làm điều đó ko, và nếu có, red line nó sẽ ở đoạn nào. Bởi thực sự, toan tính của ĐCS VN hiện nay ko chỉ ở giữ đất giữ đảo, mà còn ở sự tồn vong chế độ. Bật thẳng tưng thằng Tàu rồi tri hô lên LHQ giống thằng Cam với Thái thì dễ, nhưng gây thù oán hoặc đoạn tuyệt với Tàu là việc ĐCS đéo bao giờ dám nghĩ, bởi nó cũng là hành động cáo chung. Tàu biết nên chả tội đéo gì nó ko tranh thủ, dù nghĩ cho cùng, có xung đột thì Tàu có nhiều cái để mất hơn VN rất nhiều.

Đôi khi anh thấy cám cảnh. Đánh nhau hình như nó đã là vận số với dân tộc này...
thanglang
06-06-11, 15:59
Cả hai ý TC giống ý mình từng nói:

Cơ bản là X phải bám đuôi Y về tư tưởng và chính trị. Cái thể chế quái thai(*) X đang đi chưa từng có ở đâu trên thế giới, chỉ có mỗi thằng Y thôi, nên phải lò dò đi theo nó từng bước.
(*) Đố đứa nào giải thích cho rõ ràng cái KT Thị trường theo định hướng [xyz] là cái mẹ gì?
KT Nhà nước là chủ đạo ư?
Xem xem Xshin, A*bank, TKV, EX, PX.. thối lên tận nóc nhá!
Vì sao 1MW thủy điện H.A.G.L đầu tư mất 20B, trong lúc Ex thì 30B (30B hồi đó lớn hơn 40B bây giờ)
-----------
Ý hai: Nhiều lúc mình cám cảnh cho X thật - chả phải mê tín, nhưng vận số sao mà xui, đen hơn mõm chó.
Như WWII, VN chả phải chiến trường gì, nhưng hậu quả cũng mất hơn 10% dân số miền bắc, so với thế giới là một con số nặng nề.
Rồi việc bị chọn xyz làm thể chế, cứ cho là cuộc [chiến tranh 1] - giành độc lập là cần thiết. Còn cuộc [nồi da xáo thịt 2] - xét cách khách quan là không đáng, và không cần thiết.
Chẳng qua là đội xanh với đội đỏ ColdWar với nhau, nhưng nhất.định phải "Hot-war" ở nơi nào đó. Và VN - cái với xui rủi của mình, trở thành cái bàn cho chúng nó nướng thịt mở tiệc BBQ :((
1 viện đạn súng trường = 3.8kg lúa mùa.. so sánh đơn giản thế thôi.

So về đặc điểm thì không khác bàn BBQ trước đó là mấy: Nam/Bắc KR. Rốt cuộc thì sao, nhìn mà xem?
--------------
Dạo này bọn Y sắp chuyển giao lãnh đạo, chắc cũng muốn nắn gân láng giềng. Bọn X thì cũng rượu cũ bình mới, nhưng cũng phải lau cái bình một phát cho dân nó thương.
Chứ mấy cọng cáp đáng gì so với mạng dân chài chết như ngoé dạo trước. . nhưng hồi ấy nín thinh.
Giờ thì cho phép truyền thông đao to búa lớn một chút.
Nhưng cái Tiếng nói của Đờ, Nờ Nhờ với Nhân dân X thì vẫn ngậm tăm
Lỗ Trí Thâm
06-06-11, 17:05
Nguyên nhân chính tàu Bình Minh bị cắt cáp.
Việc Trung quốc có chiến lược xâm chiếm Biển Đông là quá rõ ràng.Nhưng tại sao TQ đột nhiên xâm phạm lãnh hải VN ngang nhiên phá hoại.
Đó là hành động cụ thể trong chiến lược nhằm cảnh cáo VN muốn quốc tế hoá tranh chấp biển Đông, và ở đây là Mỹ.Và Mỹ đã công khai tuyên bố là biển Đông là phù hợp với lợi ích Mỹ.
Trung quốc đã chọn thời cơ trước hội nghị an ninh Á châu được Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức .Và Trung quốc đã thành công.Họ đã bắt VN phải thay đổi đường lối .Sau khi đàm phán riêng với TQ, Bộ trưởng quốc phòng VN Phùng quang Thanh nói là những tranh chấp ở vùng biển Nam Hải với Trung Quốc nên được giải quyết giữa hai bên mà không cần sự can thiệp của thành phần thứ ba.Phù hợp với quan điểm của Trung quốc
Qua lời nói của thân thiện của bộ trưởng quốc phòng Trung quốc : Quân đội giải phóng nhân dân TQ vừa rồi không dính dáng tới vụ vừa rồi và trong tương lai không muốn có việc tương tự phải được hiểu là nếu VN trái ý , quân đội TQ sẽ ra tay.
Gaup
06-06-11, 18:03
Các bạn Thanglang, Trống_choai không lợi dụng nói biển đảo để nói lăng nhăng đâu nhé. Anh để ý rồi đấy.
lemd
06-06-11, 18:54
Anh hỏi Phập, sai ở chỗ nào, mù quáng ở chỗ nào?mở miệng ra là đã sai rồi
nhaphat
06-06-11, 19:36
Bác, có thương thì thương cho trót, em quả thực chưa hiểu câu này.

Theo cái mớ kiến thức góp nhặt, hỗn độn như mớ bòng bong của em thì người Da Đen vô cùng Sáng Tạo, người Da Vàng mô phỏng rất giỏi, người Da Trắng tổng hòa 2 cái trên. Rõ ràng như dùng mắt thường phân biệt màu da vậy.

Các ý còn lại của bốt, xin không có ý kiến ạ!

Thằng vàng trắng đen, thằng Gaup hay Bi, thằng Nâu hay Lạng... nhìn thấy món ngon thì đều muốn muốn ăn, nhạc hay muốn nghe, nhìn thấy tiền thì đều muốn có, nhìn thấy gái thì đều muốn fuck. Có thể món ăn chúng cho là ngon khác nhau, nhạc chúng nghe khác nhau, tiền chúng muốn có ở những dạng khác nhau, gái chúng muốn fuck đen trắng xấu đẹp khác nhau. Và để đạt được ham muốn chúng nó có những lý tưởng khác nhau, tuỳ thuộc vào các nền văn hoá mà chúng bị tác động vào từ bé tới giờ khác nhau. Nhưng chúng nó cùng chung chia một khoái lạc khi đạt được thành công, cùng chung chia một nỗi đau khi nếm thất bại. Khoái lạc và nỗi đau, ray dứt và thoả mãn là những thứ giống nhau mà người ta cùng chung chia cho dù người ta không một xu dính túi hay là tỷ phú. Cốt tuỷ của cuộc sống là khoái lạc và nỗi đau và chúng giống nhau cho tất cả giống loài. Khi nhìn thấu cái cốt tuỷ người ta không còn phân biệt anh hơn tôi hay tôi hơn anh, không còn ghen ghét và tị nạnh, không còn tự dằn vặt, không còn chia con người thành quốc gia này quốc gia kia, không còn chia thành học vị này học vị kia. Tất cả những phân chia này chỉ là mặt kỹ thuật của cuộc sống. Vì người ta thấu suốt rằng cuộc sống là thế, ở bề mặt thì đa dạng nhưng trong cốt tuỷ của khoái lạc và nỗi đau thì là một. Người ta sẽ hiểu rằng không có sự ngăn chia giữa người này với người kia về mặt tâm lý, và đó là mặt quan trọng nhất.
Gaup
06-06-11, 19:38
Anh nhắc các bạn thế không có nghĩa là ủng hộ những điều nhaphat lảm nhảm nhá. :)
nhaphat
06-06-11, 19:48
Anh nắm chuôi dao, chúng mày nắm đằng lưỡi, ủng hộ hay không ủng hộ chúng mày đều đứt tay cả, anh sao đéo! :D
lemd
06-06-11, 19:50
Anh Gaup làm lãnh đạo đéo gì dằn mặt người khác mà ở cuối lại có cái mặt cười cười thế chó nó nể.

Nhìn mấy cái smiley ở diễn đàn là em đã biết anh đéo lãnh đạo được các bạn rồi, ủng hộ hay không thì làm gì nhau?
thanglang
06-06-11, 19:52
mở miệng ra là đã sai rồi

phải lắm, phải lắm :D:D
thanglang
06-06-11, 19:54
Các bạn Thanglang, Trống_choai không lợi dụng nói biển đảo để nói lăng nhăng đâu nhé. Anh để ý rồi đấy.

hehe, em biết ạ, chỉ đi trượt chủ đề một post ấy thôi :D sau ấy lại quay về biển đảo, biển đảo, hơhơ
din
06-06-11, 20:09
Anh Gaup làm lãnh đạo đéo gì dằn mặt người khác mà ở cuối lại có cái mặt cười cười thế chó nó nể.

Nhìn mấy cái smiley ở diễn đàn là em đã biết anh đéo lãnh đạo được các bạn rồi, ủng hộ hay không thì làm gì nhau?

Anh bấm sướng cho lemd ngượng tay bỏ mẹ.
Voi gầy
06-06-11, 21:05
Hồi hình như 2007 mọi người cũng đi biểu tình. Nhìn cách các bác già nhà ta chỉ đạo công an xử lý các bạn tham gia biểu tình hồi đó mới thấy bây giờ khi cần các bác hở báo chí ra để vận động mọi người tuần hành nó khốn nạn kiểu gì ấy. Hồi đó mình cũng tham gia biểu tình với các bạn diễn đàn đầu gấu, biểu tình thì ok nhưng xong các bạn về tung ảnh lên mạng rồi tung hô nhau là biểu tình oanh liệt thành công rực rỡ, mình buồn ói hết sức. Đảo thì mất vẫn mất thành công cái l. Nghĩ đến lại thấy ghét.

Mình ko bao giờ muốn tham gia biểu tình kiểu đó lần nữa. Biểu tình chỉ để show off với cả viết blog dạy con giáo điều vớ va vớ vẩn mình đ làm. Có dạy thì dạy nó sống tự trọng tự chủ tự nhiên nó sẽ biết cách hoà bình độc lập v.v và v.v.
Lỗ Trí Thâm
06-06-11, 21:14
Nhaphat nói đúng đấy.Nhưng cách chọn từ và giải thích không hợp lí nên ít ai đồng ý.
Sướng khổ hay sung sướng , bất mãn hay thoả mãn thực chất là sản phẩm của hệ thần kinh.
Nhưng hệ thần kinh của mỗi con người khác nhau nên để đạt đến độ "phê" cần có liều hay kiểu khác nhau.Độ "sướng" của cô gái quê mới lớn có cái áo mới giá chỉ 100 000 VN đồng ngang với cái sướng của một đại gia có ôtô trị giá tỉ bạc.Hai người có quyền chê bai nhau: Đại gia chê cái áo của mày chỉ đáng cốc cà fê buổi sáng của tao, Cô gái mỉa cái ôtô của mày khi chết có mang theo đượckhông...
Đó chính là sự khác biệt rõ nét nhất tâm chất ,mentality, giữa Tây và An nam.Tây quan niệm luôn luôn cho mình thoải mái nhất là hạnh phúc nhất còn ta thì cố giữ bề ngoài sĩ diện nhưng bên trong giằng co đau đớn .Hai quan niệm ai thắng ai vẫn chưa ngả ngũ và quan niệm đó cũng thể hiện trong hai tôn giáo chính.
Đạo thiên chúa coi mỗi ngày tỉnh dậy thấy ánh nắng mặt trời là ơn Chúa có một ngày bên cuộc sống nên tận hưởng còn đạo Phật coi mỗi ngày là nỗi khổ ̉ải trần gian, chỉ có hạnh phúc khi đi về bên kia.Riêng tớ có câu hỏi : Khi còn ở bên này còn không đủ khả năng làm cho mình hạnh phúc thì liệu sang bên kia mình có giỏi hơn không?
thanglang
06-06-11, 21:37
Nhaphat nói đúng đấy.Nhưng cách chọn từ và giải thích không hợp lí nên ít ai đồng ý.
Sướng khổ hay sung sướng , bất mãn hay thoả mãn thực chất là sản phẩm của hệ thần kinh.
Nhưng hệ thần kinh của mỗi con người khác nhau nên để đạt đến độ "phê" cần có liều hay kiểu khác nhau.Độ "sướng" của cô gái quê mới lớn có cái áo mới giá chỉ 100 000 VN đồng ngang với cái sướng của một đại gia có ôtô trị giá tỉ bạc.Hai người có quyền chê bai nhau: Đại gia chê cái áo của mày chỉ đáng cốc cà fê buổi sáng của tao, Cô gái mỉa cái ôtô của mày khi chết có mang theo đượckhông...
Đó chính là sự khác biệt rõ nét nhất tâm chất ,mentality, giữa Tây và An nam.Tây quan niệm luôn luôn cho mình thoải mái nhất là hạnh phúc nhất còn ta thì cố giữ bề ngoài sĩ diện nhưng bên trong giằng co đau đớn .Hai quan niệm ai thắng ai vẫn chưa ngả ngũ và quan niệm đó cũng thể hiện trong hai tôn giáo chính.
Đạo thiên chúa coi mỗi ngày tỉnh dậy thấy ánh nắng mặt trời là ơn Chúa có một ngày bên cuộc sống nên tận hưởng còn đạo Phật coi mỗi ngày là nỗi khổ ̉ải trần gian, chỉ có hạnh phúc khi đi về bên kia.Riêng tớ có câu hỏi : Khi còn ở bên này còn không đủ khả năng làm cho mình hạnh phúc thì liệu sang bên kia mình có giỏi hơn không?

Cu Phập không minh định trong lý lẽ. Vừa triết lý này kia nọ về hạnh phúc, về giác ngộ.. etc, vừa xen lẫn những xỏ xiên, những sân si mang tính cá nhân trong ấy.
Chính vì thái độ không rõ ràng này nên mình phản đối phần tối và từ chối suy nghĩ về phần sáng Phập nói.
Chuyện đi từ CT sang tôn giáo rồi. Không muốn câu chuyện rộng ra hơn nữa, chỉ trả lời Thâm ngắn thôi, có thể nghĩ hay không nghĩ về nó, ko cần reply để đẩy vấn đề đi xa hơn.
Người theo đạo TC không chỉ đợi chờ hạnh phúc ở tg bên kia, nhưng cũng phải sống tốt, và mưu cầu hạnh phúc ở thế giới này. Giới răn duy nhất là thương yêu: anh em hãy yêu thương nhau. Và chỉ vậy thôi. Hạnh phúc = yêu thương + an bình (*). Hai điều ấy cũng tương hỗ qua lại với nhau: yêu thương mang đến bình an, và chỉ bình an người ta mới yêu thương được. Chỉ ai sống trong hai điều (*) ấy ở đời này thì mới được hưởng hạnh phúc đời sau. Và, có phần giống ý Phập nói, hai điều (*) đó, chủ yếu ở cách nhìn, ở cảm nhận, ở chọn lựa (phản ứng) của con người chứ không phải bản thân việc đang xảy đến.
Hết.
Phực
06-06-11, 21:37
Riêng tớ có câu hỏi : Khi còn ở bên này còn không đủ khả năng làm cho mình hạnh phúc thì liệu sang bên kia mình có giỏi hơn không?

Không biết. Chỉ biết sang kia rồi thì muốn cũng không hỏi được nữa.
nhaphat
06-06-11, 21:48
Thằng Thâm biết đ éo gì, anh chả nói đúng cũng chả nói sai. Thằng lang thang cố tu nhân tích đức 10 năm mới xếp vào hàng được anh chửi, bi bô đ éo lắm thế, tầm mày biết thế đéo được thế nào là trắng đen. :D
Lỗ Trí Thâm
06-06-11, 21:50
Không biết. Chỉ biết sang kia rồi thì muốn cũng không hỏi được nữa.
Những người theo đạo(Thiên chúa, Phật...) ai cũng tin có cuộc sống ở bên kia thế giới.Nhưng khi hỏi có muốn gặp lại người bạn đời của mình ở thế giới bên kia không thì phần lớn lắc đầu.
Ken_girl
06-06-11, 21:52
Nghe Phập giảng đạo đã là sai rồi, lại còn xúm xít vào phân tích này nọ... Em ngượng thay cho các bác và cả ông Phập.
Phập chẳng qua cũng chỉ là thủ dâm thần ở độ cao hơn các bác nên tâm sướng... Chứ đọc từng post thì post nào cũng giãy giụa trong sự thèm khát tự do và hưởng thụ mãnh liệt nhưng chưa thoả mãn được toàn bộ nên phải tự tìm cách lòng vòng mà thoả mãn bằng lí luận chiết tất cả về với đơn giản: thấu bỏ xả... Có thế thôi mà cũng phải xoắn quẩy ... Tội nghiệp các sinh linh nhở
Lỗ Trí Thâm
06-06-11, 21:53
Thằng Thâm biết đ éo gì, chả nói đúng cũng chả nói sai. Thằng lang thang cố tu nhân tích đức 10 năm mới xếp vào vào hàng được anh chửi, bi bô đ éo lắm thế, tầm mày biết thế đéo được thế nào là trắng đen. :D
Nhaphat hiểu được từ nhưng thiếu ngôn ngữ để truyền đạt lại cho đồng loại.Có lẽ chức năng của bạn chỉ ngồi nghe người khác giảng chứ đừng cố đổi vị trí , vất vả lắm.
nhaphat
06-06-11, 21:56
Ô hay anh có truyền đạt giảng đạo gì đâu, đấy là các bạn tưởng thế thôi. Anh bị táo bón, hok bót độ chục bốt hok ra hết, các bạn thông cảm! :D
thanglang
06-06-11, 22:07
Các bạn sai mẹ.
Ý anh Phập em là biểu tình Trung Quốc là sai mẹ đường. Các bạn biểu tình mà ngay cả được TQ nó nhượng cho một ít cũng chẳng thay đổi cái gì cả. Vẫn ko có tự do.
Cái mang lại tự do cho các bạn chắc chắn ko phải là cái mảnh đất đấy.


Thưc ra các bạn ý đang a dua mượn gió bẻ măng, lấy tinh thần dân tộc để cho mình cái quyện phản kháng nhưng thực ra các bạn ấy đang phản kháng cái mà các bạn ấy đang cam chịu và chẳng bao giờ dám phản kháng.

Không khó để hiểu ý của hai bạn này.
Vấn đề các bạn nhìn thấy, không phải chúng tôi không thấy. Chính chúng tôi mới là người đang sống, đang chịu đựng trong môi trường ấy. Chúng tôi hiểu và cảm nhận rõ hơn ai hết - hơn hẳn các bạn ở ngoài nhìn vào. Vì vậy, đừng phán xét

"Mị sống lâu trong cái khổ, mị quen khổ rồi" - đã mấy thế hệ, cái tâm lý sợ hãi, thái độ vô cảm và bàng quan đã ăn sâu vào tâm thức của cả đám đông nhỏ bé. Họ xem như đó là lẽ đương nhiên - nguy hiểm là ở đây.
Người ý thức được cái khổ ấy thì còn khổ gấp nhiều lần hơn người sống chung với nó cách vô thức. Thấy sai chẳng thể nói, thấy đúng không thể làm. Tiếng nói nhiều lúc như trống đánh vào thinh không, cảm thấy cô độc và lạc lõng giữa đồng loại, lạc lõng giữa cả những người thân cận với mình (bị dán nhãn dở hơi, ngông cuồng, ảo tưởng, háo danh, mua dây buộc mình..). Chính cái bẫy an ninh nhân dân này càng làm người ta sợ hãi không dám dấn thân, tạo một vòng xoáy mê miết.
Nói vậy, để bạn hiểu chọn con đường này là khó, rất khó và phải hy sinh nhiều. Không dễ dàng như chuyện oang oang chưởi bới của (một số) người bên kia hàng rào <- "một số" này phá hoại hơn là có lợi.
----------
Việc tuần hành lần này, là một việc tương đối độc lập với điều trên, nhân tố cơ bản là tình yêu nước cách trong sáng, tự nhiên và đơn giản. Những hành xử ngang ngược của Tàu dồn nén đã lâu và tạo tâm lý căm phẫn trong đa phần dân chúng. Đây là dịp để nó bùng nổ lên. Một phần cũng có một chút tín hiệu đèn xanh từ chính quyền ( mở cửa cho truyền thông nói liên tục bằng những lời lẽ mạnh hơn hẳn so với trước ).
Lúc tham gia tuần hành, cũng là cơ hội để người ta vặn van xả áp cho những ẩn ức, những dồn nén khác - điều này cũng tự nhiên và chẳng có gì sai, cần phải nhìn điều cốt yếu tôi nói bên trên: lòng yêu nước và căm phẫn với TQ. Phần cơm thêm là chấp nhận được. Hơn nữa, cuộc tuần hành ko có hành động thái quá, và không hề bày tỏ thái độ về bất cứ vấn đề nào khác.
Hết.
nhaphat
06-06-11, 22:10
Nghe Phập giảng đạo đã là sai rồi, lại còn xúm xít vào phân tích này nọ... Em ngượng thay cho các bác và cả ông Phập.
Phập chẳng qua cũng chỉ là thủ dâm thần ở độ cao hơn các bác nên tâm sướng... Chứ đọc từng post thì post nào cũng giãy giụa trong sự thèm khát tự do và hưởng thụ mãnh liệt nhưng chưa thoả mãn được toàn bộ nên phải tự tìm cách lòng vòng mà thoả mãn bằng lí luận chiết tất cả về với đơn giản: thấu bỏ xả... Có thế thôi mà cũng phải xoắn quẩy ... Tội nghiệp các sinh linh nhở

Anh có nói là anh không tham sân si đâu, anh tham sân si gấp nhiều lần các bạn ấy chứ. Anh cũng chưa từng có cái ý tưởng bỏ tham sân si, anh chưa từng từ bỏ và chưa từng hết rất nhiều ao ước khát khao thầm kín mãnh liệt. :D Anh và các bạn chơi ở đây không để thủ dâm tinh thần thì để làm gì, thủ dâm tinh thần là lành mạnh, sao các bạn cứ nói cái chiện hiển nhiên ấy nhở. :D
quasimodo
06-06-11, 22:14
Phập, mày máu không, anh với mày ra TS làm 2 lô liền kề có sổ đỏ khựa đàng hoàng dao găm ở đấy đã. Sau này kiểu đéo gì bán lại cho mọi cũng có lãi.
thanglang
06-06-11, 22:18
Thằng Thâm biết đ éo gì, anh chả nói đúng cũng chả nói sai. Thằng lang thang cố tu nhân tích đức 10 năm mới xếp vào hàng được anh chửi, bi bô đ éo lắm thế, tầm mày biết thế đéo được thế nào là trắng đen. :D

Thôi đi cu, nói lại được thì nói, không thì ngồi im mà nghe, nghe thấy thích thì vẫy đuôi.
Đừng có vừa chí phèo vừa AQ ("mày đánh tau như con đánh bố") thế.
nhaphat
06-06-11, 22:18
Phập, mày máu không, anh với mày ra TS làm 2 lô liền kề có sổ đỏ khựa đàng hoàng dao găm ở đấy đã. Sau này kiểu đéo gì bán lại cho mọi cũng có lãi.Hồi tháng tư bận quá không anh đã bám càng ra đấy rồi, nghe đội đi về kể ở đấy chẳng khác đ éo resort. Chỉ phải cái chị em phụ nữ giặt đồ lót phải phơi trong phòng, hở ra cái là các chú bộ đội câu mất. Anh thật các bạn gái đi biểu tình nên ra đấy ở chơi với các chú một tuần, tác dụng còn lớn hơn biểu tình ngìn lần :D
Trái
06-06-11, 22:20
Đôi khi anh thấy cám cảnh. Đánh nhau hình như nó đã là vận số với dân tộc này...

Vận số đíu gì, ngày nào giờ nào mà còn nghe, đọc nhan nhản cái câu ra quân thi đua xanh sạch đẹp, ra quân phòng chống dịch tễ vệ sinh, ra quân thi đua yêu nước, ra quân rửa đít...etc thì còn khổ dài. Ra quân đíu gì mà lắm vậy, thảo nào suốt ngày đầu nóng như lửa sục sôi khí thế? Từ bé đến giờ toàn bị hô hào bơm bít nên hễ ra ngõ gặp anh hùng, vào ngõ gặp đại bàng đại bác.

Còn húng còn chết, ở đời phải biết mình là ai, dở dở ương ương khổ mút chỉ.
maya
06-06-11, 22:31
ko tự làm đc thì phải hô hào ra quân thôi Trái ạ, bơm với bít cái chi chi mô

rứa chứ chừ cái ni hắn cũng hình thức lắm

toàn các cán bộ ra quân thôi, còn dân đen tụi tui kệ

4, 5 giờ sáng dậy, trưa trờ trưa trật mới về rồi chồng rồi con, mệt hắn chết cha ra, sức mô mà ra quân nữa

còn mô xí buổi chiều, nghĩ dưỡng sức

chừ mà bọn hắn rủ nhau ra quân buổi chiều nữa là tụi tui ko biết làm cách răng để buổi tối có sức mà ra nữa

thiệt, tội hết sức
nhaphat
06-06-11, 22:34
Nhân tiện đang đông vui cho anh hỏi có bạn nào ở Huế không nhỉ, cuối tuần anh vào có việc off phát. Anh đi đâu chán nhất là hok kiếm được bạn nhậu!
Vàng
06-06-11, 22:43
Đọc mô tả về vụ biểu tình em thấy dân tộc mình còn quá hung hăng và dư thừa nhiệt huyết. Cái em thấy kỳ lạ là trước những rủi ro nguy hiểm ngay trước mắt ảnh hưởng chính đến các bạn ví dụ như là vệ sinh môi trường ATTP, an toàn giao thông, giá xăng dầu giá lạm phát blah blah thì đành âm thầm chịu đựng chả thấy các bạn đi biểu tình đòi quyền lợi mà mấy cái chuyện lẻ tẻ có tý xung đột với hàng xóm thì các bạn hăng hái thế. Em thấy rằng các bạn đi biểu tình đợt này đều thuộc phe diều hâu Cộng hòa chứ không phải phe Dân chủ.

BTW, em dân chủ nên ko có ý kiến gì về vụ biểu tình. Ai thích tham gia cứ tham gia nhé!
Laozeza
06-06-11, 22:53
Anh đọc một hồi cũng đéo hiểu các bạn đang nói về cái gì hay tự nói về cái gì!

Thẩm du có mấy trống canh! Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi!
gió
07-06-11, 01:35
Biểu tình hôm nọ là một cách đơn giản và trực tiếp để thể hiện lòng yêu nước của nhiều người. Các bác có cách tinh vi và sâu sắc hơn thì cũng không nên chê người ta mới gọi là thật sự sâu sắc.
Phực
07-06-11, 09:11
"Tại sao Việt Nam phải nhập khẩu kiểu chìa khóa trao tay từ TQ? Nhập khẩu chìa khóa trao tay là TQ sẽ làm từ A tới Z, xây nhà máy thì đem công nhân họ vào. Điều này chứng tỏ rằng tập đoàn lãnh đạo (cả chính trị và kinh tế) đều không muốn động não, Chẳng cần trí thức, chẳng cần học kỹ thuật nước ngoài để rồi sau đó tự mình làm. Cứ mượn tiền nước ngoài, hay dùng kiều hối gửi về, thuê bọn khác làm rồi ăn hoa hồng. Chính vì thế mà cho đến nay nền kinh tế Việt Nam có thể nói là hoàn toàn ngoại thuộc. Cuộc khủng hoảng đang xảy ra vì tình trạng ngoại thuộc này (không đủ đô để tiêu) cũng không tạo ra một động lực nào để cải cách. Không thấy tia nắng cuối đường hầm. Sắp tới hoặc là phải ngửa tay mượn tiền TQ, hoặc tiếp tục tình trạng trì trệ khi mà đầu tư và viện trợ từ các nước tây phương giảm."

Đất nước mà cứ thế này thì đi đâu về đâu?
Nhếch
07-06-11, 11:29
Atula, chào người anh em! Sao lâu lắm không thấy nói gì nữa vậy?
TTM
07-06-11, 11:56
Thằng la đang đóng cửa luyện món Sư tử hống của Thiếu Lâm phái, hòng sau này hô một tiếng là hải đăng bạt viá, chã sợ nghiêng ngả còn gái thì tan chảy như tuyết tháng tư. La mà đã trở lại thì sẽ lợi hại gấp đôi.

Còn bây giờ đừng gọi em nó, kẻo nó giật mình đái ra đây ai dọn?
Bắc Thần
07-06-11, 23:52
Biểu tình hôm nọ là một cách đơn giản và trực tiếp để thể hiện lòng yêu nước của nhiều người. Các bác có cách tinh vi và sâu sắc hơn thì cũng không nên chê người ta mới gọi là thật sự sâu sắc.

Các chú biểu tình chống đối Trung cộng ở Ho Chi Minh City chứ có phải là ở Bắc Kinh, Tứ Xuyên hay là Thẩm Quyến đâu mà hung hăng. Anh chở ba anh đi chống văn công cộng sản hoài anh biết. Có ngon thì lại nhà nó mà chống đối chứ chống đối từ xa thì ai mà chẳng làm được.

Các bạn trẻ VN ấy mà, nói chung là rất dốt. Thấy người ta nhẩy Salsa cũng bắt chước ôm nhau nhẩy nhìn thấy mà ghê! Thấy người ta đi biểu tình cũng bắt chước tưởng như là hoa nhài hoa huệ đã sắp toả ngát khắp nơi. Việc các chú mặc áo cầm cờ và hình Bác kính yêu đi nhong nhong ngoài đường chẳng nói lên được điều gì cả. Đừng hoang tưởng là các chú đang ti toe làm cách mạng như ở Yemen hay Ai Cập vì ở những nơi đó người ta đi biểu tình lật đổ chế độ chứ không phải là "đơn giản và trực tiếp để thể hiện lòng yêu nước" đâu mà đòi bắt chước. Các chú đi biểu tình mấy lần rồi? Chẳng lẽ mỗi lần Trung cộng lấy tay ngoắng một các thì các chú lại cơm nắm muối vừng bám vào nhau đi biểu tình nữa?

Một số các chú còn đang run bắn lên vì sợ chiến tranh sắp xảy ra đến nơi. Các chú không phải lo điều đó đâu. VN chỉ có một đồng minh duy nhất, một anh cả duy nhất và một thân phụ bảo lãnh duy nhất đó là Trung cộng. Vì thế đánh nhau với Trung cộng là điều không tưởng và quá ư nghịch lý.
Thênh Thang
08-06-11, 01:14
‎"Nếu có chiến tranh, mình sẽ tham gia quân đội." - lời của một cô gái mang nửa dòng máu Hoa.
(Điều này làm nổ ra một cuộc tranh cãi giữa bạn ấy với ba của mình)
Tôi ghi lại, như ghi một niềm vui..
Lỗ Trí Thâm
08-06-11, 03:54
Biểu tình là từ chũ hán việt, nghĩa là phơi bày cái ý nghĩ của mình ra ngoài.
Biểu tình có nhiều loại : Tuần hành, làm thành hàng rào, ngồi nhịn đói....
Biểu tình là một hình thức văn hoá, trong đó chính trị chỉ là phần nhỏ.Ở các nước khác người ta có thể biểu tình bất cứ vì lí do gì : Môi trường , xây nhà trẻ..
Biểu tình tuy chỉ mất thời gian , không đổ máu nhưng có hiệu quả lớn hơn người ta nghĩ.
Mỹ rút khỏi chiến tranh VN cũng nhờ biểu tình.
500 người Việt ở Hà lan cũng nhờ biểu tình có nửa ngày mà được cấp giấy tờ ở lại, không bị trục xuất về VN
Nhiều chế độ sụp đổ cũng vì biểu tình
Cuộc biểu tình làm đổ một chính thể không phải bây giờ mới xảy ra ở Tunisie hay Ai cập.
Mà nó xảy ra ở VN cách đây 66 năm.
Tháng tám 1945 tổng hội công chức Hà nội tổ chức mít tinh biểu tình ủng hộ chính phủ Trần trọng Kim .Việt Minh trà trộn vào đám người biểu tình rồi tổ chức cho người khống chế trên lễ đài giật micro phôn kêu gọi đứng lên làm cách mạng lật đổ chế độ thân Nhật Trần trọng Kim .Sau đó Việt Minh cướp được chính quyền ở Hà nội , rồi lan ra các tỉnh.
Cuộc biểu tình vừa rồi ở TP HCM và Hànội thực chất không phải là một cuộc biều tình .Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước VN là TTXVN đã chính thức đưa tin chỉ có một số ít tụ tập tự phát trước lãnh sự và sứ quán TQ vì họ hiểu lầm TQ đã vi phạm chủ quyền của Việt nam .Sau khi được các cơ quan chức nâng giải thích , họ đã vui vẻ ra về.
Hiện nay có một hình thái biểu tình mới, đó là biểu tình trực tuyến online Demonstration.
Khi tổ chức biểu tình ,hẹn nhau tất vào cùng một giờ nào đó cùng truy cập vào một trang web mà ta cần phản đối.Về hình thức thì giống Ddos atack nhưng bản chất khác hẳn.Ddos là phạm pháp vì dùng mãy tính người khác truy cập vào website còn online Demo là mỗi người tự dùng máy của mình truy cập vào website đó .Và hiện có một số Tool là FloodNet giúp cho những người biểu tình hiệu quả hơn.
Biểu tình trưc tuyến về tương lai còn tiến xa hơn bằng cách gắn Mikro-Webcams đi xuống đường biểu tình rồi qua RealVideo tải trực tiếp khắp thế giới .
Thênh Thang
08-06-11, 06:53
Cuộc biểu tình vừa rồi ở TP HCM và Hànội thực chất không phải là một cuộc biều tình .Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước VN là TTXVN đã chính thức đưa tin chỉ có một số ít tụ tập tự phát trước lãnh sự và sứ quán TQ vì họ hiểu lầm TQ đã vi phạm chủ quyền của Việt nam. Sau khi được các cơ quan chức nâng giải thích , họ đã vui vẻ ra về.

TTX xứ Lừa đã nói, TV đã nói, báo đã nói, anh có cần nhắc lại những lời vô nghĩa này ko.
Thực chất không phải - ừ, là tuần hành chứ ko phải biểu tình
số ít - thương thay, không biết đếm thì làm nào biết đọc, biết viết mà làm TTX thì hay thật :D
tự phát - woa, chứ chẳng lẽ đợi đến tết congo cho nguời ta tổ chức.
hiểu lầm TQ đã vi phạm chủ quyền của Việt nam - cái câu này thì đúng chó mửa, bán nước cbn rồi
được các cơ quan chức nâng giải thích , họ đã vui vẻ ra về - có vui vẻ ra về sau khi tuần hành thì đúng, chứ anh xem lại xem, ai giải thích cho ai? nhỉ mấy lão lên giảng chúng nói cho vuốt mặt ko kịp
-----------------------
Bác Thâm đã cất công viết bài thì thiết nghĩ chả thêm vài lời cóp nhặt tối nghĩa này này về làm gì.
Ít ra cũng lên youtube mà xem giúp cái.
-----------------------

À, cho bác thêm một ví dụ về biểu tình nghiêm túc, có tổ chức của số đông quần chúng, hành động vì chính nghĩa này - bác vẫn thường thấy kiểu này ở đất nước vĩ đại của đ/c Kim Jong Il


Hẳn là chưa ai quên những cuộc xuống đường rầm rộ được nhà nước tổ chức chu đáo cho các trường vào những thập kỷ trước, đặc biệt là trong những dịp “Chào mừng Đại hội (nào đó) thành công”? Từ sáng sớm, lũ học trò đói mét mặt đã được cẩn thận chăm sóc những khăn quàng đỏ cùng những lá cờ sao vàng nho nhỏ cầm tay, xếp hàng hai đi từ trường ra địa điểm tập họp theo đội hình diễu binh, với đội trống danh dự của trường dẫn đầu cùng ban giám hiệu, các giáo viên đi kèm từng lớp, lớp trưởng và lớp phó được phát sẵn mẩu giấy viết tay các khẩu hiệu và cách hô vuốt để cùng hét cho đồng nhịp: “Hồ chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” – “sống mãi, sống mãi, sống mãi!”. Rồi “Đảng cộng sản Việt Nam muôn năm” – “muôn năm, muôn năm, muôn năm!”. Chẳng cần biết ý nghĩa của sự trọng thể hay trọng thị thế nào, lũ học trò bé con thời đó thích lắm, bởi vì, để đảm bảo sự đồng nhịp, học trò không cần học văn học toán mà được nghỉ lớp để dành hết thì giờ cho sự nghiệp học tính tuân phục và tập dượt nhiều ngày trước ngày chính thức xuống đường.

Với sự trợ lực hữu hiệu và tận tình của công an chìm nổi các loại, gần như mọi thứ đều ăn khớp theo mô thức tổ chức rập khuôn cả nước (và có thể rập cả khuôn Liên Xô-TQ?). Nhưng đã lắm người tự hỏi: Có phải đó là hào khí của một cuộc biểu thị tình cảm? Không ai chắc! Điều nắm chắc trong tay chỉ là: “Thép” đã tôi thế đó! Và người ta rùng mình theo ước mơ của đảng: sống mãi với muôn năm, vạn tuế, vạn vạn tuế!

Gần hơn nữa, có lẽ càng ít ai quên các cuộc biểu tình trước cổng những đại sứ quán để chống các chính phủ Tây phương, đặc biệt là lần chống Mỹ đưa quân đội vào nước bạn Iraq để loại bỏ nhà cầm quyền độc tài bầu bạn Saddam Hussein? Từ cả tuần trước đó, hệ thống loa phường đã cạnh tranh tối đa với báo chí, đồng loạt mở hết công suất để tuyên truyền liên tục cho mục tiêu, chỉ tiêu, và cách thức biểu tình. Đến đúng ngày, đích thân dân quân và các tổ dân phố đã dồn sức huy động mọi giai cấp nhân dân vào cuộc, tiêu chí là phải có đủ mặt đại diện các thành phần công nhân, nông dân, thanh niên xung phong, sinh viên học sinh, phụ nữ, bô lão, thiếu nhi, cựu chiến binh… và tất nhiên là không thể loại trừ bộ đội, cán bộ công chức (thời đó rất hiếm tư chức), xích lô, xe ôm (thời đó cũng hiếm taxi), cả đầu gấu, hình sự, du côn… Tất cả đều được sắp hàng hai đi bên lề phải, tay cầm cờ xí, miệng hô khẩu hiệu theo những mẫu viết sẵn và phát trước. Lộ trình diễu hành đã được công an vạch sẵn, lại còn được cảnh sát giao thông hụ còi môtô mở lối. Đó đây lại có những băngrôn cách khoảng đều đặn, xen kẻ tiếng ta lẫn một vài thứ tiếng khó đọc (và khó nghe): “Pítsờ Pho Irắc”, “Giăngki Gô Hôm”, “GioócBút dơkinlờ”, “Rút quân ngay, đồ khốn”… Đến khi những đoàn người từ nhiều ngã đường đã tập họp đúng giờ tại địa điểm míttinh thì lập tức nơi đó biến thành một hiện trường đấu tố khiếm diện bọn đế quốc, phản động, thù địch nước ngoài. Nếu địa điểm là cổng một đại sứ quán cần chống nào đó thì sẽ có cán bộ đứng phát cà chua thối cho nhân dân (không có trứng, hoặc cà chua tươi, vì lý do kinh tế bấy giờ), xong xuôi, một tiếng còi hiệu vang lên để đồng bào bày tỏ sự căm tức cực điểm bằng cách đồng loạt ném cà chua vào cổng sứ quán. Máy ảnh của các phóng viên chỉ đợi ngần đó để nháy, cộng thêm cảnh tượng nhân dân cùng hát bài Như có bác Hồ… Thế là nguyên dàn báo, đài và loa phường hôm sau đã có đầy đủ tin tức hình ảnh, âm thanh cuộc biểu tình cao điểm của lòng căm hận bọn đế quốc đã thành công tốt đẹp vượt chỉ tiêu v..v…

Dù vậy, vẫn lắm người hỏi nhau: Có phải đó là hào khí? Có phải đó là biểu tình?

hehe, đoạn viết có tính xỏ xiên, nhưng đây là việc công khai, chẳng thể nào bịa đặt
admin
08-06-11, 07:51
‎"Nếu có chiến tranh, mình sẽ tham gia quân đội." - lời của một cô gái mang nửa dòng máu Hoa.
(Điều này làm nổ ra một cuộc tranh cãi giữa bạn ấy với ba của mình)
Tôi ghi lại, như ghi một niềm vui..

Trung Hoa quả nhiên thâm hậu.

Anh cảnh báo các bạn đã đi xa đà vào chính chị rồi đấy, nếu các bạn vẫn còn thích chính chị diễn đàn sẽ bị rào lửa, lúc í vào đây bị xém tí lông nào đứng trách anh hổng nói trước nghe.B-)
TTM
08-06-11, 09:04
Biểu tình. Biểu tình trong lồng. Chính phủ vừa muốn dân biểu tình để tạo sự chú ý của truyền thông quốc tế, lại vừa sợ dân có dịp tập dượt cho một cuộc cách mạng hoa nhài nào đó. Thành ra hành xử cứ ỡm ờ, ông đéo ra ông thằng đéo ra thằng.

Mà biểu tình lần này chỉ như một cuộc thủ dâm tinh thần trên quy mô lớn, chứ tác dụng của nó chẳng có gì rõ rệt. Phải gấu như bọn Nam Hàn ấy, đem ảnh bố con thằng cha Kim Nhật Thành ra làm bia tập bắn. Thế mới mau đạt cực khoái.
TREO
08-06-11, 09:38
Mà biểu tình lần này chỉ như một cuộc thủ dâm tinh thần trên quy mô lớn, chứ tác dụng của nó chẳng có gì rõ rệt. Phải gấu như bọn Nam Hàn ấy, đem ảnh bố con thằng cha Kim Nhật Thành ra làm bia tập bắn. Thế mới mau đạt cực khoái.

Chú muốn cực khoái thì đem ảnh của lão treo ở TianAnmen mà đốt trước cổng sứ quán Zhongguo đi xem nào.
nhamphamthi
29-07-11, 15:15
Yeu nuoc dau phai chi ra duong ho hao moi la tot,ma cach hay nhat la hay chung to minh la nguoi yeu nuoc B-) Viet Nam Muon Nam!!!
dlna
30-07-11, 00:11
Mấy tuần ở nhà ta đang biểu tình rầm rộ quá, không khí rất căng thẳng nhưng cũng có nhiều điều rất thú vị.

Nhờ cái blog của anh Lái Gió mà mình vừa được biết rằng cậu Nguyễn Chí Đức hôm nọ bị đồng chí công an tên Minh đạp vào mặt là một sự nhầm lẫn chứ hoàn toàn không có gì cả. Cả Minh và Đức đều là đồng chí của nhau, cùng là đảng viên của ĐCS. Chí Đức có tư tưởng tương tự như tư tưởng của bạn Din hay Van ở diễn đàn mình, rằng luôn coi các bạn "lề trái" là kẻ thù, ngay cả bạn đi biểu tình cùng với mình khi bị túm Đức cũng mạnh miệng tuyên bố cho thằng đó chết vì cái tội đi với bọn "rân trủ". :D

Đức khác Din Van ở chỗ không mở miệng ra là xưng bố với các bạn cũng như văng bùi lìn tung tóe làm bẩn môi trường sinh sống chung của mọi người. Chí Đức cũng khác hai bạn Din Van một điểm nữa đó là lòng yêu nước nồng nàn, anh quan tâm đến vận mệnh đất nước và căm ghét cũng như ám ảnh sự xâm lấn của tàu khựa vào quê hương xứ sở của anh. Anh luôn tin tưởng tuyệt đối vào kiến thức có được của mình và ra rả cái mồm chửi các bạn khác là phải thế nào thì mới bị công an cớm chìm nổi tóm khi đi biểu tình chứ, còn cỡ như anh thì đường hoàng chính trực như thế, làm gì có chuyện ai gây khó dễ cho anh. Anh tham gia biểu tình cùng mọi người hôm chủ nhật tuần trước nữa thì bị ăn trọn quả giày vào mặt lúc bị khiêng như khiêng lợn vứt lên xe buýt. Người đâu yêu nước cái kiểu gì mà lại nằm ì ra ăn vạ để người ta khiêng như khiêng lợn như vậy mà không biết ngượng hay sao? Đúng là chỉ được cái ăn vạ là giỏi. :D

Đức sau khi bị ăn trọn cái giày vào mặt vẫn ra rả chửi bọn rân chủ rất khỏe. Hình như Đức còn dõng dạc tuyên bố cái gì mà quả đạp vào mồm đó đối với anh như phủi bụi. Rất kinh!

Thực lòng là mình đọc mấy chỗ Đức phát biểu xong mình cứ tủm tỉm cười, nhất là cái lão Lái Gió này nữa, đọc xong mình lại không nhịn được cười. :D


Mình viết cái này với tâm trạng thật tệ, đó là mình cười âm ỉ. Đáng ra sau cái chuyện cậu Đức bị anh Minh an ninh đạp mấy cái vào mặt, trong khi cậu bị bốn gã tóm tay tóm chân. Cảnh như thế ai mà chả phẫn nộ, cười sao được.

Thế nên mới bảo thật tệ là mình cứ cười tủm tỉm.

Nhưng lúc trước thì mình phẫn uất lắm, mãi đến hôm nay mới cười được.

Chả là tính mình hay quan sát, mấy lần mình đi biểu tình đều thấy Nguyễn Trí Đức, lần cậu Đức và thằng Tiến Nam đứng cạnh anh an ninh, hai thằng ba hoa về chủ quyền, về biển đảo, anh an ninh đeo kính trắng chỉ ầm ừ. Thằng Tiến Nam thấy đàn gảy tai trâu rồi, nó chuồn ra đám đông hô Hoàng Sa- Trường Sa.

anh an ninh áo phông trắng, quần sóc đen, đi xăng đan đeo kính trắng

Còn cậu Trí Đức vẫn hồn nhiên lý lẽ về chủ quyền, rồi cậu còn lớn tiếng là đi biểu tình thế này là đúng đắn, là bảo vệ chính quyền, giúp đỡ chính phủ trong việc đối thoại. Công an tốt phải có trách nhiệm bảo vệ người biểu tình chống Trung Quốc. Hình như cậu ta cũng đéo cần biết ai là an ninh, ai là dân, cứ nói tuốt tuột là đã rồi. Anh an ninh nghe chừng mỏi tai quá, anh bèn lảng đi chỗ khác.

Đức Trí nhà ta lầm lì đi theo đoàn, lúc sau gặp một lão áo trắng trông rất giống Tàu đang quay phi, dí máy quay vào mặt Trí Đức. Thế là Đức hằm hè bảo mày là thằng Tàu, đúng mày là Tàu, quay kiểu gì mà dí vào mặt tao thế, định làm trò gì

áo trắng quần ka ki vàng, giầy vàng đi cạnh Lê Dũng

Đức gí mặt gườm lão ý, lão đấy nói lắp bắp.

- Đi cứ việc đi, sao cứ phải hỏi ?

Mình đi cạnh, nói chen vào.

- Ối thằng này nói tiếng Việt sõi thế.

Đức chỉ mặt lão này, nói quả quyết.

- Mày đúng Tầu, để tao gọi công an xử lý mày

Đang đôi co thế thì bất chợt ồn ào chuyện thằng Tiến Nam bị bắt. Trí Đức hỏi mình

- Bắt ai thế nhỉ ?

Mình nói

- Bắt cái thằng đeo ba lô, đeo kính trắng đi cùng cậu đấy.

Trí Đức phẩy tay

- À cái thằng Nguyễn Tiến Nam, cho chết, ai bảo đi với bọn dân chủ.

Nhưng lúc đó mọi người không cần nghe Đức nói, ùa hết đi giải cứu binh nhì Nguyễn Tiến Nam. Mình thấy lạ lùng, rõ hai thằng đi với nhau, thế nào lúc Nam bị dính, Đức lại thái độ thế.

Mình để ý thêm về Đức, hóa ra Đức là một người yêu Đảng, yêu chính phủ cực kỳ. Cậu tin tất cả những ai bị Đảng và Nhà Nước bắt đều là đáng tội hết. Kể cả những người phản đối Trung Quốc mà bị bắt Đức cũng cho rằng phải thế nào mới bị Nhà Nước đối xử thế, còn đại khái như Đức đây, công khai,đường hoàng thế thì ai động vào. Đến thằng bạn Nguyễn Tiến Nam bị ''dính'' Đức còn thái độ không nhân nhượng, lập trường kiên quyết là vậy

Ở góc bên trái Đức đi cùng an an ninh đeo kính trắng nói chuyện.

Bởi thế có lần đoàn tuần hành đi qua nhà Cù Huy Hà Vũ, đứng lại, Đức bảo đứng ở nhà này làm đéo gì, đi thôi. Thỉnh thoảng Đức còn mẫn cán đứng quan sát hộ an ninh xem có thành phần nào lợi dụng việc biểu tình phản đối Trung Quốc để đòi dân chủ này nọ không.?

Rút cục là ông trời thế nào, lại run rủi để anh Minh an ninh lấy chân đạp vào mặt Đức mấy phát. Đời oái ăm là thế. Ông trời cũng khéo lựa chọn. Một người yêu nước kiểu Hồng Vệ Binh, tấm lòng trung trinh, son sắt, một lòng tin vào Đảng, Nhà Nước, Chính Quyền mà lại nỡ bị đối xử như vậy.

Nhưng gạt qua mọi thứ bên lề, thì Nguyễn Trí Đức vẫn là người tha thiết với chủ quyền đất nước, với lãnh thổ của quê hương. Trong anh, tình cảm đó cực kỳ mãnh liệt, hầu như không có buổi nào anh không miệt mài đi chung với đoàn người để biểu lộ lòng yêu nước. Điều đó càng làm tăng thêm giá trị hình ảnh Nguyễn Trí Đức ngửa mặt nhận cái đạp tàn nhẫn, thô bạo của anh Minh.Một người như Nguyễn Trí Đức mà còn bị như vậy, thật chả biết nói sao nữa.

http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/349/349