America, Fuck Yeah!

wasabi
03-05-11, 01:12
Thật sự đây là một dịp hiếm có để chứng kiến nước Mỹ.

Đeo mẹ, công nhận là nhiều cảm xúc, có những đứa đứng ngoài đường hò hét như đúng rồi. Có những đứa còn nói về hoà bình các kiểu như đúng rồi. Mà không phải là bọn nó nói miệng đâu nhé, có những đứa tin mới hành kinh chứ.

Công nhận là bộ máy propaganda vãi đái, ở đâu cũng thế, và ở đâu cũng có những kẻ bị tẩy não.

Vãi đạn.
xame
03-05-11, 01:24
Xã hội nào thì cũng có người khùng người điên.
Lỗ Trí Thâm
03-05-11, 01:59
Các bạn đưng tin vào truyền thông như những con bò.
Bin Laden thực ra bị giam lỏng từ lâu bởi cơ quan mật vụ Pakistan.Sau khi Mỹ trả khoản tiền rất lớn mới có deal này.
Bảo mẽo truy tìm ráo riết nhưng bin laden sống cùng 3 vợ và 6 con trong khu nhà có hàng rào thép gai lính bao quanh có đứa mù mới không nhìn thấy.
Vụ Karazic ở Nam tư cũng vậy.Bẩu mẽo truy lùng ráo riết nhưng thực ra mẽo cẩu sang Mỹ sau khi đạt được thỏa thuận liền chở về Nam tư cho Nato bắt.
Bin Laden khủng bố thì phải chết thôi.Nhưng còn bọn khủng bố rải thảm bom xuống Khâm Thiên Hà nội 1972 hay rải chất độc màu da cam xuống Đông dương sao chưa thấy đền tội.
TTM
03-05-11, 06:43
Anh Thâm hóng hớt được tin tình báo bí mật thì share cho em biết với? Có một số tổ chức vẫn tuyên bố là bạn Bin chưa tèo. Nếu bạn Bin chưa tèo thì chíng phủ Mẽo tung ra tin này nhằm mục đích gì? Hay nhằm thông báo với Gadafi rằng bố mày làm thật đấy chứ đéo đùa đâu? Tạt qua ích cà phát thì chưa thấy các bạn bi bô được cái gì ra hồn. Các báo chính thống thì toàn nói dựa báo mẽo, đéo biết tin thằng nào.
DeLusty
03-05-11, 08:19
Các bạn đưng tin vào truyền thông như những con bò.
Bin Laden thực ra bị giam lỏng từ lâu bởi cơ quan mật vụ Pakistan.Sau khi Mỹ trả khoản tiền rất lớn mới có deal này.
Bảo mẽo truy tìm ráo riết nhưng bin laden sống cùng 3 vợ và 6 con trong khu nhà có hàng rào thép gai lính bao quanh có đứa mù mới không nhìn thấy.
Vụ Karazic ở Nam tư cũng vậy.Bẩu mẽo truy lùng ráo riết nhưng thực ra mẽo cẩu sang Mỹ sau khi đạt được thỏa thuận liền chở về Nam tư cho Nato bắt.
Bin Laden khủng bố thì phải chết thôi.Nhưng còn bọn khủng bố rải thảm bom xuống Khâm Thiên Hà nội 1972 hay rải chất độc màu da cam xuống Đông dương sao chưa thấy đền tội.

Đang đùa hay thật vậy?

Hôm qua thằng Bí còn tìm được cái clip bảo là tụi khoai tây đã đòm đòm được Bin Ladin 1 tuần trước, nhưng giờ mới đưa tin. Vãi linh hồn với các thể loại tin cạp cạp suy diễn vớ vẩn.

Tụi khoai tây nó thù thằng Bin Ladin như gì, biết y chính xác ở đâu là thịt ngay, nhất là dưới triều đại Bush. Bởi vì chưa tìm ra chính xác nơi thằng này ẩn nấp nên thằng Bin Ladin mới sống tới ngày hôm qua; làm gì có chuyện giam lỏng cực kỳ nhảm nhí thế.

Khoai tây theo dõi tìm tung tích thằng Bin Ladin cả 4 năm nay, nhưng chưa biết nó ở đâu, 6 tháng trước mới biết nơi ở chính xác nhờ theo dõi thằng đưa thư của Bin Ladin. Sau khi biết tin chính xác nơi ở của thằng Bin, đêm qua khoảng 1 giờ sáng khoai tây liền cho 2 chiếc máy bay, 40 thằng đặc công, tới bomb and fire giết thằng Bin cùng đám đệ tử khoảng hơn hai chục thằng nữa.
wasabi
03-05-11, 09:58
Ladin đéo nào?
Professor Satchafunkilus
03-05-11, 10:00
Các bạn đưng tin vào truyền thông như những con bò...bla bla.

Con người có thể nhận thức thế giới hay không là một câu hỏi hóc búa không chỉ với các nhà triết học mà còn với cả nhân loại. Tuy nhiên, không chỉ giữa các nhà triết học duy tâm với các nhà triết học duy vật, mà ngay cả giữa những nhà triết học duy tâm với nhàu hay giữa các nhà triết học duy vật với nhau cũng có những mâu thuẫn nhất định trong việc trả lời câu hỏi này. Vậy chân lý nằm ở đâu?

Chúng tôi cho rằng quả thực rất khó để tìm ra câu trả lời đúng cho vấn đề này, nhất là trong bối cảnh thế giới ngày càng trở nên bão hòa về thông tin cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật. Mặc dù như vậy, thế giới vẫn luôn luôn là một đối tượng bí ẩn và đầy ma lực đối với các nhà khoa học; vì vậy câu hỏi con người có thể nhận thức được thế giới hay không vẫn còn nóng bỏng và thú vị như buổi ban đầu. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cách tiếp cận của chúng tôi trước vấn đề này và hy vọng nó sẽ phần nào thức tỉnh con người về khả năng và giới hạn của mình trước vấn đề nhận thức thế giới trong mối tương quan với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là của ngành truyền thông.

Lịch sử tư tưởng của con người đã tiếp nhận rất nhiều quan điểm về khả năng nhận thức thế giới của con người, từ “bất khả tri" của Berkeley đến "vật tự nó” của Kant, từ “tinh thần tuyệt đối” của Hegel đến "cải tạo thê giới" của Marx. Phải khẳng định rằng, mỗi học thuyết đều có những điểm hợp lý của nó; chính bới vậy, nó vẫn rất sống động và liên tục truyền cảm hứng cho con người trong việc lý giải câu hỏi này. Vấn đề chúng tôi đặt ra trong bài viết này chỉ là một khía cạnh liên quan đến khả năng nhận thức thế giới của con người, đó là ngày nay con người có nhận thức được thế giới không khi mà càng ngày càng được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin hơn? Hay thế giới, trải qua vô số những cơn thăng trầm và biến chuyển vĩ đại, vẫn là chính nó, bí ẩn và huyễn hoặc như trong mắt Berkeley và Kant hay rõ ràng, cụ thể như trong nhận thức của Marx?

Chủ nghĩa khủng bố - khoảng đen mới trong bức tranh thế giới hiện đại

Một số người cho rằng những biến động gần đây của thế giới báo hiệu một triển vọng không mấy xán lạn mà quên mất rằng biến động là một thuộc tính căn bản của thế giới, hay nói cách khác, thế giới luôn luôn và không ngừng biến động. Từ trước đến nay, do những hạn chế về trình độ khoa học công nghệ, con người không theo kịp với những biến động của thế giới. Dường như, sự phát triển của khoa học công nghệ, nhất là của ngành truyền thông, làm con người ngày càng hoang mang trước những biến động của thế giới trong khi sự xuất hiện của những biến cố ấy, xét về mặt hiện tượng thuần túy, không hẳn dã hoàn toàn mới. Các cuộc bầu cử vẫn được tiến hành ở khắp mọi nơi với chiến thắng hay thất bại của những phe phái khác nhau. Các cuộc đảo chính hay thậm chí, các cuộc chiến tranh cũng vậy.

Trước đây, do sự hạn chế về khoa học công nghệ, thông tin về những thay đổi của thế giới cũng như ảnh hưởng của chúng không có cách nào đến với con người nhanh chóng như ngày nay. Gần đây, bức tranh thế giới hiện đại có một điểm nhấn – đó là chủ nghĩa khủng bố. Đó là cuộc chiến tranh giữa bóng tối và ánh sáng, hay theo cách nói của một số người, đó là cuộc chiến của thế hệ thứ tư với “một kẻ thù vô hình và hữu hình, chẳng ở đâu và ở khắp mọi nơi, không một trung tâm đầu não cụ thể và phi lãnh thổ hóa". Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình thức sơ khai của chủ nghĩa khủng bố là những phong trào đấu tranh, sau đó thoái hóa trở thành những tổ chức khủng bố, hay tổ chức phản động có tính chất phi chính phủ. Lúc mới ra đời, chúng cũng chỉ mục tiêu chính trị, tôn chỉ và giá trị xã hội nhất định.

Hội Tam Hoàng ra đời trong hoàn cảnh nhà Thanh lật đổ nhà Minh ở Trung Quốc, hay các tổ chức mafia ra đời ở Italia đều có lịch sử tương tự như vậy. Có thể nói, sự nở rộ của chủ nghĩa khủng bố trong khoảng thời gian gần đây là một mặt của quá trình toàn cầu hóa nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của các chính phủ, chống lại thế giới văn minh và thế giới hợp pháp.

Một số người đổ lỗi cho Tổng thống Hoa Kỳ - George Bush - trong việc "chọc giận" các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, Bush con không phải là một vị tổng thống tồi mặc dù trong vô số những việc ông ta đã làm, hẳn có những việc không đúng. Phản ứng quyết liệt và chính sách cứng rắn của Bush trước những hành động của các tổ chức khủng bố sẽ là một liều thuốc đặc trị nếu ông ta chiếu cố đến sự không kiên quyết của các nhà chính trị khác. Sẽ tốt hơn nhiều nếu Bush hợp tác với các nhà chính trị trên toàn thế giới trong việc thiết kế và áp dụng những chính sách chống khủng bố táo bạo và quyết liệt. Nói đúng hơn, chủ nghĩa khủng bố mặc dù đã hình thành từ lâu, nhưng có lẽ chưa bao giờ lại xuất hiện một cách có tổ chức và chủ động như gần đây. Điều đó đã làm dấy lên trong vô số người những lo ngại về một cuộc chiến tranh mới, sau những cuộc chiến lịch sử của Thành Cát Tư Hãn, Napoleon hay Hitler. Nhưng liệu bức tranh thế giới có u ám đến như vậy, hay đó chính là hiệu ứng phụ của truyền thông?

Nguy cơ nhận thức bằng bóng – mầm mống của một thuyết bất khả tri mới

Không thể phủ nhận sự khủng khiếp của những gì mà các tổ chức khủng bố đã gây ra ở New York, Mandrid hay Baghdad. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiếp cận vấn đề theo một cách khác, liệu rằng chúng ta đã thành công trong việc xây dựng cho mình phương pháp luận nhận thức đúng đắn (tức phương pháp xử lý thông tin đúng đắn) hay chúng ta đang nhận thức thế giới qua hiệu ứng của truyền thông?

Sự ra đời của ngành truyền thông là một trong những thành tựu vĩ đại của nhân loại. Truyền thông đưa con người xích lại gần nhau hơn và giúp con người phân định thế giới một cách có ý thức thành những mảng màu khác nhau thông qua việc cung cấp cho con người những thông tin cập nhật và rất có giá trị. Truyền thông cũng giúp cho con người tự làm mới nhận thức của mình và nếu thiếu vắng nó, chúng ta sẽ tự giam hãm mình trong những ốc đảo về nhận thức. Tóm lại, truyền thông đóng một vai trò thiết yếu trong việc xây dựng và xúc tiến nhận thức của con người về thế giới.

Với khả năng to lớn như vậy của truyền thông, một số người đã lạc quan cho rằng thuyết bất khả tri đã chẳng còn lý do gì để tồn tại, họ quên mất rằng truyền thông là một công cụ cực kỳ sắc bén cho việc nhận thức thế giới và do đó, nó cũng có những phản ứng phụ nhất định. Tuy nhiên, một số người bàng quan hoặc kém tỉnh táo đã không nhận ra điều này. Thậm chí, thay vì sử dụng lượng thông tin, kiến thức mà truyền thông cung cấp như những nguyên liệu để nhận thức, một số người còn hoàn toàn phụ thuộc vào sự phản ánh chủ quan của nó.

Hãy lấy chủ nghĩa khủng bố làm ví dụ. Mặc dù truyền thông đã cố gắng truyền tải những thông tin chân thực và khách quan nhưng nó vẫn tạo ra những ảo giác về sự nức nở của con người lớn hơn cả những thất thiệt mà họ phải gánh chịu. Sức mạnh của truyền thông là ở tính lan tỏa tức thì của nó; kết quả là, những ảo giác khủng khiếp cũng lan đi nhanh chóng không kém. Sự cộng hưởng ảo giác, đến một mình, tạo ra một nhận thức cực kỳ hoảng loạn và đen tối về thế giới trên phạm vi rộng lớn.

Hãy tưởng tượng một thế giới không có sự lớn mạnh của ngành truyền thông sẽ ra sao? Rõ ràng, những sự kiện khủng khiếp ấy sẽ chìm trong lãng quên một cách nhanh chóng và con người cũng sẽ không cảm thấy lo sợ từ nó. Tuy nhiên, giới truyền thông rất biết cách khai thác những biến động của thế giới. Điều này cũng chính là mục đích của truyền thông – làm nên cái mà chúng ta thường gọi là Quyền lực của Truyền thông.

Đến lướt mình, nó sẽ tạo ra một nguy cơ mới - nguy cơ nhận thức thế giới bằng bóng, tức nhận thức thế giới qua thông tin và hình ảnh. Nếu chúng ta tiếp tục khai thác thông tin theo cách này thì truyền thông sẽ không làm con người mạnh hơn, toàn diện hơn về nhận thức, mà còn tạo ra sự đứt gãy và nhiễu loạn về nhận thức thế giới.

Có thể nói rằng, tại những nơi mà ngành công nghiệp truyền thông đặt chân tới, thế giới được nhận thức hoàn toàn khác với những miền mà nó bỏ sót. ở nơi này người ta lo sợ chủ nghĩa khủng bố trong khi ở nơi khác - những miền đất thiếu thông tin về thế giới - con người vẫn nhận thức thế giới một cách hoan hỉ và đơn giản. Phải chăng khi những bài ca về nỗi đau thương được cất lên trong những nhà hát lớn sẽ có sức lan tỏa và lay động gấp hàng nghìn lần khi nó được hát ở những nơi khác? Phải chăng, hiệu ứng phụ của truyền thông đang làm con người mơ hồ và nhiễu loạn trong việc nhận thức thế giới? Và phải chăng, với việc nhận thức thế giới bằng bóng, truyền thông đang cùng với con người xây dựng một thuyết bất khả tri mới?

Thế giới thực sự như thế nào?

Chúng tôi cho rằng, một phần nào đó của thế giới, hay thậm chí cả thế giới, dưới hiệu ứng phụ của truyền thông, đang bị mô tả và cường điệu tới mức làm méo mó cấu trúc đời sống tâm lý của con người. Thực ra, thế giới, về bản chất, là bị chèn ép và chèn ép lẫn nhau chứ không được lãnh đạo. Giai đoạn thế giới được lãnh đạo và lãnh đạo một cách có tổ chức nhất là giai đoạn Chiến tranh Lạnh. Thế giới, về cơ bản, là đơn cực - cái mà trong thời đại ngày nay cần được hiểu là đơn cực động chứ không phải là đơn cực tĩnh như trước. Do vậy, thật khó để hình dung hay nhận thức thế giới, hay nói cách khác, thật khó để trả lời câu hỏi thế giới mà chúng ta nhận thức được là cái gì, là kết quả của nhận thức của con người, kết quả của truyền thông, kết quả của tiếng vọng hay tiếng ồn. Chúng ta luôn nghĩ rằng sẽ đặt cộng đồng trong một nhận thức thống nhất để giải thích thế giới, nhưng thực ra, thế giới được giải thích hoàn toàn không nhất quán. Do đó, vấn đề cần nghiên cứu là thế giới thực ra như thế nào trong thời đại thông tin hiện nay. Chừng nào không trả lời được câu hỏi ấy, chúng ta sẽ tiếp tục sống và nhận thức bằng bóng, tức bằng những gì mà giới truyền thông truyền tải tới con người thông qua các phương tiện hiện dại của nó.

Sức mạnh của Truyền thông khiến con người tưởng mình chứng minh được sự sai lầm của thuyết bất khả tri nhưng dường như nó đang làm điều ngược lại. Có vẻ như con người đang bị khủng hoảng thông tin và càng ở những vùng lạc hậu về nhận thức, sự khủng hoảng thông tin ấy càng rõ rệt.. Khủng hoảng thông tin có lẽ sẽ là một cuộc khủng hoảng mới của nhân loại.

Khủng hoảng thông tin chỉ có thể xảy ra ở những vùng đất lạc hậu về nhận thức bởi sự lạc hậu về nhận thức đồng nghĩa với việc tư duy một cách đơn giản, phiến diện và thụ động. Trong khi đó, khối lượng thông tin đồ sộ được tiếp nhận mỗi ngày khiến thế giới được phản ánh vào trong tiềm 'thức con người một cách hết sức phức tạp, khiến cho một số học giả phải đánh động nhân loại về nền kinh tế Intemet, hay nền kinh tế thông tin, cho rằng nếu biến thông tin trở thành nền kinh tế, chúng ta sẽ tự mình tạo ra sự thay thế. Vấn đề không dừng lại ở đó, mà quan trọng hơn, chúng ta cần phải cảnh báo nhân loại về nguy cơ thông tin, hay nói cách khác là nguy cơ về nhận thức bóng của các hình ảnh của thế giới.

Để trả lời câu hỏi con người có thể nhận thức thế giới hay không, chúng tôi cho rằng con người không chỉ có thể mà buộc phải nhận thức được thế giới và chỉ khi nào nhận thức được thế giới, chúng ta mới có thể tồn tại và phát triển. Nói như vậy không có nghĩa là con người có thể nhận thức được thế giới một cách trọn vẹn và chính xác bởi thế giới là một đối tượng quá rộng lớn và phức tạp. Với sự chênh lệch về trình độ nhận thức, thế giới được phản ánh và mang màu sắc rất khác nhau trong nhận thức của những người khác nhau. Nói cách khác, trình độ và bản lĩnh nhận thức của con người sẽ quyết định việc con người sẽ đi tới đâu trong chặng đường nhận thức thế giới.

Về mặt lý thuyết, để có thể nhận thức thế giới, chúng ta cần phải tạo cho mình bản lĩnh thoát khỏi vùng ảnh hưởng của thông tin, nghĩa là phải có sự quan sát và phân tích độc lập. Hãy dừng lại ở việc coi thông tin như những nguyên liệu thô và hãy lọc ra trong thông tin những sự kiện nguyên bản trước khi chúng bị phóng đại. Thiết nghĩ, làm như vậy chúng ta sẽ hình dung thế giới đúng với bản chất của nó.

Do đó, hãy hình dung và nhận thức thế giới như chính nó chứ không phải thông qua những tiếng vọng của truyền thông.

Đừng để truyền thông can thiệp sâu sắc vào tư duy cũng như vào nhận thức của chúng ta về thế giới để rồi tạo ra những sự đứt gãy đột ngột. Đó cũng chính là nhiệm vụ của khoa học và quả thực là một nhiệm vụ khó khăn bởi hàng ngày có hàng trăm, hàng nghìn bài viết về các sự kiện của thế giới. Nhiệm vụ của khoa họe là chia thế giới thành đúng những mảng màu và những dữ liệu có màu sắc khác nhau. Khi xem xét một hiện tượng nào đó, chúng ta sẽ nhận ra sự xuất hiện của hiện tượng ấy thể nào cũng tạo ra những hình ảnh và phản ứng khác nhau của thế giới. Và thế giới theo đó sẽ ửng hồng hay xám xịt bới các mảng nhận thức khác nhau hay bởi các vùng cư dân khác nhau.

Quay trở lại với thực tiễn Việt Nam, chúng tôi cho rằng sự khủng hoảng thừa thông tin khiến chúng ta tưởng tượng ra một thế giới phức tạp với vô số hiểm họa và chính nỗi lo sợ ấy khiến chúng ta không dám thực hiện những cuộc cải cách triệt để.

Trong khi đó, Trung Quốc đã tiến hành rất nhiều chương trình cải cách lớn và khuấy động cả thế giới bằng sự thành công của những cuộc cải cách đó. So với Việt Nam, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn và phức tạp hơn nhiều. Do đó, rủi ro và các vấn đề mà Việt Nam phải đối mặt khi tiến hành cải cách chắc chắn ít hơn Trung Quốc cả về số lượng và nhỏ hơn về quy mô.

Bên cạnh đó còn có một yếu tố thuận lợi khác nữa là con người Việt Nam tiềm ẩn đầy đủ phẩm chất để thực hiện những cuộc cải cách bước ngoặt. Vậy, tại sao chúng ta vẫn trì hoãn các cuộc cải cách? Phải chăng, chúng ta đang nhận thức thế giới nói chung và nhận thức về sự lớn mạnh và thay đổi của Trung Quốc một cách bàng quan, quên mất rằng những sự thay đổi ấy có tác động trực liếp tới tương lai của Việt Nam? Thiết nghĩ đó thực sự là một câu hỏi lớn.

Kết luận

Đã đến lúc phải đi tìm chân lý trong một sự chuyển động tương đối, nghĩa là phải nhận thức thế giới nói chung và sự vật, hiện tượng nói riêng trong sự xê dịch tương đối của đời sống và xê dịch tương đối của ý nghĩ. Nói cách khác, không được xem sự vật là những vật thể để bám vào nó mà phân tích, cần phải xem các sự kiện chỉ là ảnh của một trạng thái của các loại hình phổ biến của nhân loại, và vì vậy, chúng ta phải tư duy trong thể động và tính động tương đối. Hoặc làm như thế, hoặc chúng ta đang tự mình xây dựng một thuyết "bất khả tri" mới cho những vấn đề có thể nhận thức?

Nguyễn Trần Bạt (nguồn: chungta)
TTM
03-05-11, 10:11
Dài thế mày?
Trái
03-05-11, 10:31
Ladin đéo nào?

Nhóc, đừng láo với chị mày, chị mày trước ở Yemen làm móng chân cho Ngài mãi nên gọi thân mật là Bin Ladin, đầy đủ là Usāmah bin Muḥammad bin ʿAwaḍ bin Lādin. Hiểu chửa? Còn thắc mắc nữa thì vô đây http://en.wikipedia.org/wiki/Osama_bin_Laden

Nhắn với các bác còn bán tin bán nghi Ngài đã chết thật hay chưa là thằng Obama nó có phải người phát ngôn của xứ mọi đâu mà bạ đéo gì cũng văng tùm lum. Đòn này hòng lấy thêm credits trong cuộc chạy đua với anh Trump tỉ phú hoa hậu kì tới. Ngài chết đi là một tin tốt cho kinh tế nhưng lại mang theo nguy cơ khủng bố trả thù bởi các đệ tử của Ngài như kiểu Bin La vàng, la tím, la trắng, paladin etc... Từ giờ đến cuối năm căng chết mẹ đi được.

Không có Ngài thế giới mất đi 1 lực lượng cân bằng nghiêm trọng, Ngài làm cho thế giới của chúng ta thêm thú vị và sinh động biết bao, em các bác đi metro lúc nào cũng hết hồn vì bọn bịt mặt kèm thêm thỉnh thoảng báo động giả chỉ muốn tè ra quần, vắt chân lên cổ chạy hoá ra bọn chống bạo động nó dằn mặt hu li gân hốc cây.

Vô cùng thương tiếc một huyền thoại đã ra đi dưới bom đạn của đế quốc sài lang, em đánh giá Ngài ngang với anh Che mũ nồiB-)
thông
03-05-11, 10:43
trên tv nước ngoài phát lại những thước phim tư liệu về bác Ladin có cảnh bác với chòm râu cương nghị ánh mắt sáng hiền từ đang chống gậy trèo đèo lội xuối cưỡi ngựa trong rừng làm em nhớ đến Ông cụ nhà mình quá.
Atula
03-05-11, 10:57
Éo mẹ. Cá nhân tớ thì từ lâu đã nghĩ là Ku Đen chỉ là con bài được ku Mẽo nó dùng để lợi dụng khi cần. Tỉ dụ như vụ 11/9, nếu tự nhiên uýnh bạn Sadam thì thế giới chửi bỏ mẹ tuy nhiên sau khi 2 tòa tháp đôi sụp đổ thì cả thế giới đều lên án và căm phẫn khi đó mặc nhiên bạn Bush thoải mái thịt Sadam bạn anh. Hay một vụ kinh điển khác như vụ tàu ngầm Kursk của Nga ngố, tớ thì cho rằng Nga ngố thí mạng mấy chú này để có lí do hiện đại hóa quân đội mà không bị Mẽo và Nato cho rằng có ý đồ chạy đua vũ trang.
Nói tóm lại. Chính trị là một ván bài lật ngửa nhưng giá trị của quân bài là do người chơi tự định đoạt.
siemens
03-05-11, 11:55
Đem dân thường ra thí chốt thì đm đúng cái suy nghĩ bần cùng của bọn phong kiến và bọn . . . Anh đm những thằng có cái suy nghĩ ấy. Tóm lại anh DKM mày la ạ.
Nhếch
03-05-11, 11:57
Nước Mỹ của chúng ta bắn được con kiến đang bò ở trên sa mạc xa xôi bằng Tô ma hốc nhưng việc không biết "Ôi sao mà Chim ta đen" ở đâu trong 1 thập kỷ thì em đếch biết phải trái nhưng em thấy có 1 question to tướng. Chắc phải chờ hồi ký của Ố Ba Ma.
Atula
03-05-11, 12:02
Ngu.

Đem dân thường ra thí chốt thì đm đúng cái suy nghĩ bần cùng của bọn phong kiến và bọn . . . Anh đm những thằng có cái suy nghĩ ấy. Tóm lại anh DKM mày la ạ.
admin
03-05-11, 12:39
Hai mươi mấy năm về trước Gấu chạm chán với mật thám Mẽo ở bờ hồ Cụ Rùa, đến bây giờ vẫn không còn tin tức gì của đồng chí liên lạc Hà Gấu tiểu đội thiếu niên xung kích của bọn anh.
Mới đây, anh được Washington mật báo Gấu đang sống nhàn nhã thảnh thơi ở nước bạn, viết sách và dạy đại học ở Huê Kỳ. Anh đang thắc mắc là nếu Gấu đội thiếu niên xung kích đồng đội anh chẳng lẽ bỏ lí tưởng cách mạng vĩ cbn đại đánh đổ Để Quốc, mà an phận thủ thường hưởng lạc thú tầm thường nơi hoa lệ hang ổ CNTB, không nhất định không phải thế, một là tin tức tình báo sai lầm - bọn phản động gian trá, hai là Gấu đồng đội đồng chí của anh giả vờ nằm im yếu sinh lý, mà thật ra quay tay không biết mệ mỏi. Nhẽ nào, anh ấy hy sinh cả bản thân, tự sử vì đất nước vì dân tộc đến thế, a không thể nghi ngờ đồng đội cuả mình được.

Gấu ơi, anh là tấm gương sáng cho thế hệ hậu sinh noi theo, chúng tôi yêu anh, người đồng chí dũng cảm.
Nem
03-05-11, 13:36
Công nhận là bộ máy propaganda vãi đái, ở đâu cũng thế, và ở đâu cũng có những kẻ bị tẩy não.

Vãi đạn.

There is a sucker born every minute :-P .
Trong_choai
03-05-11, 13:48
Obama (Sun, May 01, 12:21 PM) : Ri hả. Anh. Đến lúc rồi đấy mày.

Asif Ali Zardari : Em nghe bác ơi. Lúc gì ạ?

Obama : Mày cho mẹ cái hội đồng cố vấn của mày đi gảy sitar mà kiếm sống hoặc bảo chúng nó chăm đọc báo hơn đi.

Asif Ali Zardarii : Dạ, em chưa hiểu...

Obama : Sắp đến cmn bầu cử 2012 của anh rồi còn gì, hả? Quý 1 này toàn tin cứt về kinh tế. Anh còn có 45% cử tri. Anh tính thịt thằng Obama, à mk nhầm, Osama. Đói về vật chất cũng phải cho chúng nó sướng tinh thần tí... Mày vẫn nuôi nó béo tốt ngon trai hả? Mà đừng cho nó cắt râu nhé. Anh muốn nó giống trong báo chí. Đặc nhiệm 373 bên anh quây rồi

Asif Ali Zardari : Ấy đéo được anh ơi. Loạn mẹ nó mất.

Obama : Ơ thế mày tưởng đây là yêu cầu hay cái đéo * giống thế à? Đây là lệnh, em ạ. Đừng quên mày và Bhutto nõn nà vợ mày là do bên anh dựng. À quỹ huấn luyện chống KB bên anh còn mấy chục chiệu, chú cầm cả đi. Anh thương...

Asif Ali Zardari : Nhưng...

Obama : Nhưng con cặc. Yes, We can! Hiểu chưa? Cuối năm là thằng Zardari, à nhầm Zawahri. Đm chúng mày tên với tuổi. Đặt mẹ nó thành Ozawa đi.

Asif Ali Zardari : Tình thật là em đéo biết thằng này nó lủi đâu. Quái hơn thằng kia nhiều.

Obama : Cái đó anh đéo quan tâm. Cuối năm là nó hoặc anh xì cho bọn Ấn chiện chúng mày "nuôi quân". Hố hố

... tút... tút...

Lẩm bẩm : Thằng mọi này. Ông lại cho mày lưu vong giờ...
Quay sang : Lấy anh chai champagne. Mai sắp xếp họp báo đi chúng mày. Hủy ăn tối với Scarlett nhé. Hẹn nàng hôm sau. Hả? Giờ hành chính con cặc, đồ ngu. Trả cm chúng mày hết về West Point giờ? Họp vào giữa đêm hoặc 2-3 h sáng cho tao. Thế nhé
DeLusty
03-05-11, 13:53
Ladin đéo nào?
— wasabi

Nhóc, đừng láo với chị mày, chị mày trước ở Yemen làm móng chân cho Ngài mãi nên gọi thân mật là Bin Ladin, đầy đủ là Usāmah bin Muḥammad bin ʿAwaḍ bin Lādin. Hiểu chửa? Còn thắc mắc nữa thì vô đây http://en.wikipedia.org/wiki/Osama_bin_Laden

:4:Trái tinh dịch không phải đâu! Có lần coi video ca nhạc của trung tâm Thuý Nga by night mình xem cái kịch gì mà có người đóng giả Bin laden nhưng cứ gọi là Bin ladin, nhớ từ hồi đấy tới giờ, nên nghĩ sao typing vậy (mặc dù lúc typing đang xem tivi tên Bin Laden hiện ngay mắt nhưng cũng không để ý).


Éo mẹ. Cá nhân tớ thì từ lâu đã nghĩ là Ku Đen chỉ là con bài được ku Mẽo nó dùng để lợi dụng khi cần. Tỉ dụ như vụ 11/9, nếu tự nhiên uýnh bạn Sadam thì thế giới chửi bỏ mẹ tuy nhiên sau khi 2 tòa tháp đôi sụp đổ thì cả thế giới đều lên án và căm phẫn khi đó mặc nhiên bạn Bush thoải mái thịt Sadam bạn anh. Hay một vụ kinh điển khác như vụ tàu ngầm Kursk của Nga ngố, tớ thì cho rằng Nga ngố thí mạng mấy chú này để có lí do hiện đại hóa quân đội mà không bị Mẽo và Nato cho rằng có ý đồ chạy đua vũ trang.
Nói tóm lại. Chính trị là một ván bài lật ngửa nhưng giá trị của quân bài là do người chơi tự định đoạt.

Mày đừng phò phạch như thằng rồ đi, La!

Trước đây khoai tây đéo biết Bin là thằng mả mẹ nào cả, chỉ từ khi thằng này ra lệnh cho đàn em cướp máy bay húc sập hai cái toà nhà làm tạch mấy ngàn người và thiệt hại rất nhiều tiền thì khoai tây mới ra tay truy sát. Vụ diệt Sadam là vì dầu hoả, lẽ dĩ nhiên!
Atula
03-05-11, 14:18
:4:
Mày đừng phò phạch như thằng rồ đi, La!

Trước đây khoai tây đéo biết Bin là thằng mả mẹ nào cả, chỉ từ khi thằng này ra lệnh cho đàn em cướp máy bay húc sập hai cái toà nhà làm tạch mấy ngàn người và thiệt hại rất nhiều tiền thì khoai tây mới ra tay truy sát. Vụ diệt Sadam là vì dầu hoả, lẽ dĩ nhiên!
Kể ra thì các Lú cũng chỉ được cái triết nông dân chứ về chính trị thì non tay quá. Bữa nào rảnh anh vào kể cho nghe vụ các bạn công ăn nhà anh gậy dựng số má chó 1 thằng từ trộm chó thành giang hồ số má để làm gì các em biết không "để cho nó đi lấy tiền bảo kê mang về cúng và cũng để dẹp những lũ giang hồ cỏ khác mà không tốn 1 mạng công ăn nào". Nói chung là chán Lú.
Trái
03-05-11, 14:20
Ồi, cứ ngỡ nàng hâm mộ Ngài kể từ thời Soviet war in Afganistan có anh Rambo cầm B41 tham chiến, hoá ra nàng xem Vân Sơn Bảo Liêm. Bó tay !

Ông Đen ơi là ông Đen ơi, sao mà thảm thế. Ông giấu anh em mãi hoá ra xưa ông chạy sô cho Thuý Nga =))
pink
03-05-11, 17:29
Trái ơi mày gồng vừa vừa thôi kẻo bịnh đấy. Gồng nhiều không tác dụng gì đâu, :D
Trái
03-05-11, 21:04
Anh gồng gì hả pink ơi, anh có như chú chơi mạng bắt gái vào chatbox đỡ cho 3 câu rồi lại giận dỗi đến mức gái phải xoá bài, trường hợp này anh chưa gặp bao giờ, hài quá. Cũng chưa đến mức khoe cầm trịch mấy forum này nọ mà ngẫn ngỡ như thằng dở hơi làm trò hề cho thiên hạ. Nhân tiện đây anh cũng ngỏ với chú mấy điều, anh quan sát ở đây thấy bọn chã thường lồng lộn giở chứng mất dạy hư hỏng sau khi bị oánh đập, điều đó rất tiêu cực. Người như anh càng bị đánh càng chững chạc, gái cũng phải ngạc nhiên sao xưa chã ngô chã ngọng viết chính tả sai toe toét mà giờ ăn nói rành mạch thế, anh chỉ cười thầm thôi.

Công nhận có tố chất nó khác nhau nhiều pink nhở? Anh cứ ung dung tự tại trêu chọc bọn ngu cười rả rích mà chúng thì cứ như cái chong chóng trước gió, tội nghiệp, càng cố gỡ càng thủng lưới. Đêm nay có Bác xa đá với Dê an đấy, chú trọn Mâu hay Pép thì ới anh một câu anh bắt kèo nhá.

Mới đây anh mới sửa được lỗi chữ xoay, gần chục năm anh toàn viết là xuay pink à :D
WTF
04-05-11, 11:14
Ô hô, em nghe tinh thần chung là các bác có tư tưởng chém Mẽo rồi chém Bin quay sang chém nhau, thế đ.éo nào lại same same vụ anh Khương với so di e lai bên tathy nhể.
Em thì em nghĩ thằng Bin chết cbn nó rồi, cu rách Ô bà má lên "vô tuyến" phớt bểu thì chả có nhẽ lại phét. Làm đếch gì nó ngu nỗi ấy !
Atula
04-05-11, 11:20
Ô hô, em nghe tinh thần chung là các bác có tư tưởng chém Mẽo rồi chém Bin quay sang chém nhau, thế đ.éo nào lại same same vụ anh Khương với so di e lai bên tathy nhể.
Em thì em nghĩ thằng Bin chết cbn nó rồi, cu rách Ô bà má lên "vô tuyến" phớt bểu thì chả có nhẽ lại phét. Làm đếch gì nó ngu nỗi ấy !

Ba mươi năm sau chú sẽ có câu trả nhời nhá.
WTF
04-05-11, 19:46
Ba mươi năm sau chú sẽ có câu trả nhời nhá.

Bác giả nhời em phỏng ợ :))
bibabibo
05-05-11, 00:45
Các bạn ấy có thể không tin vào chúa, không tin tổng thống, không tin luật sư,..nhưng các bạn ấy tin vào sứ mệnh kiến tạo hoà bình thế giới. Trước có các bạn Islam, giờ thêm các bạn.
vonhaitu
05-05-11, 01:30
Mẹ của Bin Laden sẽ rất đau lòng.
Trái
05-05-11, 02:50
http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/96/7a/7.jpg
Lỗ Trí Thâm
05-05-11, 04:36
Không có tổ chức mật vụ nào mạnh như Mật vụ Pakistan.Về danh chính ngôn thuận thuộc về chính phủ nhưng nó lại kiểm soát ngầm toàn bộ hoạt động của quân đội và xã hội.Tổng thống hoàn toàn không có tầm ảnh hưởng.Mật vụ Pakistan ngoài chuyện thao túng chính trường còn có nguồn thu nhập chính là buôn bán vũ khí , ma túy va buôn người.Khủng bố All Qiaida do của bác Bin chính là đứa con đỡ đầu của cơ quan mật vụ Pakistan.Trong thời gian bị mẽo truy lùng thì bác Bin được cơ quan mật vụ che chở, cấp biệt thự hàng triệu đô suốt 10 năm trời.Không loại trừ cả một số tướng lãng quân đội cũng dính vào , cũng là điều dễ hiểu vì cơ quan mật vụ thao túng cả quân đội.
Mỹ thừa biết những chuyện ở trên nhưng vì Pakistan có vũ khí hạt nhân lại là căn cứ hậu cần cho cuộc chiến ở A phú hãn , không những thế hàng năm còn viện trợ 1 tỉ dollar cho Pakistan và âm thầm tìm kiếm bác Bin nhưng vô hiệu.Do đó Mỹ đã thay đổi chiến thuật và đã tung tiền mua tin của một sĩ quan mật vụ Pakistan với giá 25 triệu dollar.Con số chính xác.
Giờ đây cả chính phủ , quân đội và mật vụ Pakistan bị mất mặt với thế giới.Một người trốn truy nã không thể sống đàng hoàng ở ngôi biệt thự triệu đô cùng vài cô vợ và mấy đứa con ngay cạnh doanh trại quân đội và hơn nữa ngôi nhà đó thuộc về cơ quan mật vụ.
Mỹ tuy mất một ít tiền nhưng đạt được hai mục đích lớn : Chấn hưng tinh thần nước Mỹ ngày càng suy sụp có nguy cơ tụt hậu so với TQ, hai là nhân vụ này mượn cớ tính sổ với cơ quan mật vụ Pakistan , thực chất là một tổ chức có xu hướng hồi giáo cực đoan nguy hiểm chỉ sau all Quai da.Mọi nỗ lực dân chủ hoá xích lại gần phương Tây của Pakistan đều bị tổ chức này cản trở.Chính vì lo sợ đó mà Mỹ phải tự tay canh gác hộ Pakistan kho vũ khí hạt nhân mỗi năm tốn hơn 200 trăm triệu mỹ kim.Còn bác bin chết hay không thì không ảnh hưởng nhiều lắm đến phe khủng bố vì từ vài năm nay bác toàn nằm nhà ôm gái.
DeLusty
05-05-11, 10:28
*Thâm đưa thông tin thì đừng suy diễn cảm tính cá nhân lồng vào, mất cả tính khách quan và nghe cứ thế nào ấy!


Kể ra thì các Lú cũng chỉ được cái triết nông dân chứ về chính trị thì non tay quá. Bữa nào rảnh anh vào kể cho nghe vụ các bạn công ăn nhà anh gậy dựng số má chó 1 thằng từ trộm chó thành giang hồ số má để làm gì các em biết không "để cho nó đi lấy tiền bảo kê mang về cúng và cũng để dẹp những lũ giang hồ cỏ khác mà không tốn 1 mạng công ăn nào". Nói chung là chán Lú.

Mày spam vừa phải thôi, tao ngứa mắt rồi đấy!
Atula
05-05-11, 11:57
Mày spam vừa phải thôi, tao ngứa mắt rồi đấy!
Anh nên hiểu ý Lú như nào đây "Đóng góp" hay "Dọa dẫm".
Lỗ Trí Thâm
06-05-11, 04:58
*Thâm đưa thông tin thì đừng suy diễn cảm tính cá nhân lồng vào, mất cả tính khách quan và nghe cứ thế nào ấy!
!

Cảm tính cá nhân là thế nào hả Cat?Đây là ý bản intestine statement của một tổ chức liên bang , mình chỉ dịch ra tiếng Việt thôi.
Cat ngây thơ về chính trị quá, mà như thế mới đáng yêu .Vì rằng , đối với người đàn ông , không có nỗi bất an nào lớn hơn , khi người phụ nữ sắp ngả vào vai mình lại biết quá nhiều.