Nhím.

Atula
18-04-11, 12:00
Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng xa xôi nơi mảnh đất Phương Đông huyền bí xuất hiện một con vật hiền lành và nhút nhát. Công việc hàng ngày của nó là lầm lũi tìm kiếm thức ăn từ những rễ cây tươi tốt và ngủ vùi trong hốc cây cho đến hết ngày. Chính vì bản chất hiền lành, nhút nhát nên nó luôn là mục tiêu tấn công trêu trọc từ những anh bạn hàng xóm cà trớn và độc ác. Những lúc như vậy nó chỉ biết co người chịu trận rồi tìm cách lẩn trốn trong gốc cây gục đầu vào lá mục cho đến khi qua cơn đau. Cuộc sống cứ thế trôi đi từng ngày, bấp bêng trong phập phồng lo lắng nếu như không có một ngày kia.
Sáng đó như mọi khi, anh bạn nhỏ lại lang thang khắp khu rừng để tìm rễ cây và nước uống. Như một định mệnh, anh bạn của chúng ta vô tình lạc vào vùng "defensive zone" và kết quả nhận lấy là những trận đòn thù thừa sống thiếu chết của anh bạn láng giềng và những tiếng cười khả ố. Quá uất ức vì rừng không của riêng ai vậy mà lại bị đòn đau và bao lời xỉ vả, anh bạn nhỏ như tức nước vỡ bờ vùng lên cắn xé và cào cấu. Nhưng rồi sức cùng lực kiệt, anh bạn nhỏ phải lê bước về nhà với thương tích đầy mình, nhưng lỗi đau trong tim thì không lời nào tả xiết.
Nghẹn đắng trong lòng, anh bạn nhỏ trở về gốc cây quen thuộc, ngửa mặt lên trời nước mắt hai hàng rồi rống lên thảm thiết "what's fuck going on ?", tiếng hét nghe vừa bi ai vừa căm phẫn vang động cả một khu rừng. Bất chợt, chim muông, thú ác và vạn vật trong rừng rúng động rồi im lặng lạ thường, cả khu rừng như chìm trong chết lặng (một cảm giác thật Yo Most !). Từ dưới đất, một bóng người dáng vóc phương phi, da dẻ hồng hào mặt mũi thật toát lên vẻ oai phong lẫm liệt. Người này từ từ tiến đến chỗ anh bạn nhỏ rồi cất tiếng hỏi thật nữ tính " Tại sao con khóc ?". Thật như nắng hạn gặp mưa rào, chỉ chờ cho thế anh bạn nhỏ liền kể liên tiếp 3 ngày 4 đêm cho đến khi hết chuyện. Sau khi nghe xong câu chuyện, người lạ mặt liền đứng phắt dậy hai mắt như hai cục than hồng, miệng không ngừng tuôn trào rớt rãi, rồi bất chợt phẩy tay quát lớn "Trên đời sao có kẻ ngông cuồng bạo ngược làm vậy. Há chẳng coi đạo lí ra gì hay sao ? Được được". Nói đoạn liền hỏi anh bạn nhỏ " I'll give you three wishes, please let me know what do you want ?". Lúc này tất cả như chìm trong chêt chóc, thời gian như ngừng trôi trong lúc chờ anh bạn nhỏ đưa ra điều ước của mình.
Tức giận vì chờ quá lâu, người lạ liền buông một tiếng tơ đồng "Sítttt" thì lập tức anh bạn nhỏ liền quỳ mọp xuống chân mà than khóc vật vã rồi thốt lên rằng "Oh my god. Trên đời này thật không ai hiểu con bằng ngài. Đúng con hiền lành nên luôn bị người ta bắt nạt, vì vậy con cần một cái thật nhọn (sáp, nghe nhầm âm gió chăng ?:-)) để chống lại bọn chúng. Nhưng con vốn tính hiền lành không thích hơn thua nên xin ngườì hãy cho con một thứ vừa không làm tổn thương ai mà cũng không ai làm tổn thương mình được". Lời trần tình thật thấm đẫm tình thần của kẻ nhược phu (à quên trượng phu). Qúa xúc động trước tấm lòng của kẻ yếu nhưng luôn nghĩ về người khác, người lạ mặt nước mắt lăn dài rồi ngửa mặt lên trời mà than rằng "Ai cũng nghĩ được như ngươi thì thiên hạ há chẳng thanh bình lắm ru" rồi vẩy tay hai cái đánh mông lướt nhẹ như lúc tới. Vạn vật lúc này như bừng tỉnh, chim chóc muông thú lại thi nhau chưi bậy và phóng uế không ngần ngại. Anh bạn nhỏ lúc này cũng bừng tỉnh thấy khắp mình đau nhức liền theo thói quen vuốt nhẹ nên người cho bớt nhức nhối thì bất chợt thấy đau nhói nơi bàn tay. Bàng hoàng nhìn lại mình thì thấy toàn thân được bao phủ một lớp lông đen ánh và nhọn hoắt, chiếc nào chiếc ấy như những mũi giáo sẵn sáng giương lên đâm chết kẻ thù. Bất giác nghĩ lại chuyên gặp người lạ anh bạn nhỏ liền ngẩng mặt lên trời đôi mắt lờ đờ, miệng lâm dâm "Thanks Sít".
Từ đó trở đi anh bạn nhỏ vui vẻ sống cuộc sống lủi thủi sáng gặp dễ cây, tối ngủ vùi trong lá mục và luôn yên tâm vì đã có chiếc áo choàng bằng tên sắc nhọn. Chỉ cần có ai động đến là anh bạn liền xù lông, giương cung trực bắn, nhưng sau đó lại lủi thủi như xưa thật hiền lành hết nói. Cũng từ đó trở đi người ta gọi nó là Con Nhím.
Atula
18-04-11, 15:23
Đéo đúng.
Nhếch
18-04-11, 16:39
Nhảm!
Atula
18-04-11, 17:04
Đéo nhảm.