Thằng Tàu Khựa

Trang : 1 2 3

loveofmylife
16-04-11, 00:46
Cho dù dân Annamit không nhiều kẻ ưa thích gì bọn Tàu Khựa bẩn tính, thâm nho nhọ.... nhưng phải công nhận nó đang mạnh lên, lớn lên bất chấp dèm pha, xỉa sói :(|) :-(

Những công nhận gần đây cho thấy:

- nó đã vượt anh Nhật để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Các số liệu cho thấy vào thời điểm kết thúc năm 2010, GDP của Nhật đạt mức 5,474 nghìn tỉ USD, trong khi của Trung Quốc là gần 5,8 nghìn tỉ USD.

- Đông tiền Tệ của nó tăng gấp 13 lần trong lưu thông (số liệu cuối năm 2010) chứng tỏ NDT có giá trị lưu thông lớn và củng cố thêm tiềm năng cho nó được nhảy vào rổ tiền tệ thế giới

- Nhiều thằng tổ chức tài chính uy tín đều nâng bậc xếp hạng nó (trò rating của Rating agencies là điêu ngoa nhưng lại là bố thiên hạ)


Earlier this month, HSBC [HBC ] upgrade its rating on China to "overweight" saying it believes inflation will peak in June. Citigroup [C ] joined the optimism by urging investors to buy China stocks, while Goldman Sachs [GS ] upgraded its China equity stance to overweight from market weight, favoring banks, and the often quoted bubble risk sector, property.
(Search bài gốc với từ khoá "Yoshikami: Stop Being Pessimistic about China", bài trên CNBC nhé. Cái thằng Admin điên vì ko cho post links, images, videos until u post few time >.<)


Các cụ nhà ta vẫn dạy "Gần đèn thì rạng", AN nam mít gần đèn đấy mà càng lúc lại càng thấy tăm tối như cái tiền đồ của em Dậu :-/:'(
admin
16-04-11, 08:21
"Gần đèn thì dạng" chính tả viết sai rồi. Không dạng thì cũng đang bị hấp diêm đấy thây. Muốn thoát khỏi cảnh gái lầu xanh thì phải học nhiều ngoại ngữ, dù sao làm phò cho tư bản thối nát vẫn thích hơn, vì ăn bánh mì và bơ sữa.
loveofmylife
16-04-11, 22:23
"Gần đèn thì dạng" chính tả viết sai rồi. Không dạng thì cũng đang bị hấp diêm đấy thây. Muốn thoát khỏi cảnh gái lầu xanh thì phải học nhiều ngoại ngữ, dù sao làm phò cho tư bản thối nát vẫn thích hơn, vì ăn bánh mì và bơ sữa.

Admin được cái hài hước. Gớm, mất công học ngoại ngữ mà cũng chỉ đến làm phò cho tư bản thối nát thì cũng có khá hơn được chắc, cuối cùng thì cũng chỉ là cái phận đi làm thuê, kiểu gì cũng là bị bóc lột. Sao không nghĩ đến lúc mình làm chủ đi. Ăn bánh mỳ và bơ sữa nên đứa nào cũng béo phì béo nộn ra, gái trông thấy cấm có mê được.

Anh thấy diễn đàn lắm chú Việt Kiều, ăn tục nói phét nhiều quá. Có giỏi thì đã được đi ra ngoài mở mang đầu óc thì quay về mà làm giàu cho chính mình trên đất nước mình đi. Như anh Captain Hook mà em LP post link đấy. Cần gì lý tưởng cao sang, bá chủ bá quyền, cứ lo cái thân mình no xôi ấm cật đi, thằng nào cũng no đủ ắt xã hội phát triển.

Thôi thì người trong nước quanh quẩn bui rậm, còn nhiều anh em Việt Kiều được mở mang đầu óc, khôn hơn "gà mù quanh quẩn cối xay" thì về mà "lừa" bọn gà, bọn bò (nếu các chú nghĩ là như vậy) đi.

Nghe nói An Nam Mít còn phải phấn đấu để trở thành nước công nghiệp hoá, hiện đại hoá, như vậy yêu cầu mức độ đô thị hoá khoảng 70%, thực tế mới đạt 30%. Còn range 40% nữa đấy, mời các chú về mà phát triển, làm giàu. Thị trường BDS còn rộng mở, việc gì mà phải mang 500K USD theo Gaup sang Mẽo mà thực hiện giấc mơ Chapi.
lemd
17-04-11, 23:10
Các cụ nhà ta vẫn dạy "Gần đèn thì rạng", AN nam mít gần đèn đấy mà càng lúc lại càng thấy tăm tối như cái tiền đồ của em Dậu :-/:'(Đặt vấn đề hay,

VN toàn thấy ghét TQ chứ ít ai chịu học TQ, có học cũng toàn học cái tiểu nhân. Nói chung VN chỉ có hô khẩu hiệu và lí thuyết suông là giỏi. Để có thành công thực tế kiến thức không đủ, đôi lúc chỉ cần những cái đơn giản nhưng mà phải có balls nữa. Dân VN từ quan nhỏ đến quan lớn toàn tư tưởng an phận và phòng thủ thì rạng cái gì?

Do you have the balls??? Chắc nói cái này nhiều bạn lại khoe chơi gái, không, balls này không phải để chơi gái, balls này để chơi với những thằng có balls khác (gay???)

PS: Gần đèn nhưng đèn thường thôi, đèn TQ chói quá không rạng được

PPS: Muốn rạng như thằng Tàu Khựa thì điều đầu tiên là không được gọi nó là Tàu Khựa nữa, phải gọi nghiêm chỉnh nó là thằng Trung Quốc. Phải học đứng thẳng lên đã, như một thằng Tàu Khựa nổi tiếng đã nói: danh bất chính, ngôn bất thuận.
nhaphat
17-04-11, 23:22
Bác lemp phát biểu không thực tế ồi, có kon nào mà danh chính ngôn thuận bảo với thằng hiếp nó là anh ôi em sướng không? Chỉ danh chính ngôn thuận mà rên khi làm lẽ của nó. Mà nhận làm lẽ rồi thì còn nói chiện k ặt gì mà gần đèn thì dạng chân nữa... Thế nên vừa chửi vừa rên như Nở chửi Chí là đúng rồi.
hailua
18-04-11, 04:18
Các đồng chí chỉ hiểu Khựa TQ nó chơi bẩn và chèn ép VN nhưng lại chẳng hiểu sâu xa về lịch sử, sự phát triển của người TQ qua nhiều giai đoạn. Xét về sư phát triển của lịch sử Tàu chỉ riêng từ năm 1956 trở về sau cũng đã có vô số những thăng trầm. Nguồn tài nguyên (sách , bài viết , tài liệu ...) về lịch sử của họ thì đa dạng.


TQ khác với VN ở chổ là họ nghiên cứu và tổ chức rất bài bản, chuyên khoa và từng phân ngành. VN thì sao ? Việt nam thiểu khoản chuyên khoa, bài bản, chuyên từng phân ngành và không được nhà nước hổ trợ hoặc nếu có hổ trợ tài chính thì chỉ mức vô cùng giới hạn.

Xét về lịch sử VN được viết bằng Tiếng Anh chỉ là tóm lược ngắn gọn và chỉ tóm gọn chừng vài trăm trang. Phần sử Việt ngữ, nếu mà may mắn tìm đúng nguồn thì chỉ được vài cuốn được gọi là chính xác, trung lập. Những cuốn cổ hơn được dựa vào để tra khảo như là Hoàng Lê Nhất Thống thì lại ít.
Những sự kiện của sử cận đại thì được "người lạ, phái lạm, lãnh đạo lạ" chỉ đạo viết lách có phần sai lệch và không đúng sự thật, do đó sử VN cận đại hoàn toàn không trung thực.

Những sử gia được mệnh danh là sử gia, họ có bao giờ nghĩ rằng những gì họ viết lại thiếu trung thực ngày hôm nay, lại làm cho giới trẻ, thế hiện tại và mai mai sau phải ngao ngán, xem thường những công trình của họ không nhỉ ? Nếu chỉ viết lại gian dối và bị phát giác thì viết lại làm gì để phí uổng công trình, công sức và thời gian.

Các đồng chí muốn chơi với Khựa Tàu với dạng nào, dù yêu hay ghét nó cũng phải hiểu rõ bản chất người TQ tận từng giọt máu, tế bào, cử chỉ. Đừng có chỉ chửi thôi.
loveofmylife
18-04-11, 08:43
Mình ghét bọn mắt hí, mồm nói thì ông ổng như cãi nhau nên gọi thẳng mặt là Tàu khựa, không giả vờ "bằng mặt không bằng lòng" được.

Sự lớn mạnh của TQ thì cả thế giới công nhận và các con số, chỉ số công nhận, cần đâu phải cảm tính, phải yêu ghét để thừa nhận hay bác bỏ.

Vậy nên mới băn khoăn phải học hỏi ra sao, học hỏi những gì để mà tiến bộ như nó. Cái này gọi là cầu tiến.

Còn muốn XH phát triển thì đúng như Lemd nói cũng cần có cái ball chứ không chỉ ngắn hạn, nhất thời. Nhưng xét cho cùng, loại người chỉ biết lo cho phận mình ấm no cũng là loại người có tính xây dựng vì từng tế bào khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh. Kiểu người có ball là loại người cũng có tính xây dựng và có nhiệm vụ thuyền trưởng. Kiểu người này là những tinh tú mà tinh tú thì trên bầu trời chỉ có vài, "nhân tài như lá mùa thu, hào kiệt như sao buổi sớm" . Do đó, xin giành vị trí lãnh tụ cho một vài người xuất chúng được quần chúng ghi nhận cả công và tâm. Mình chỉ là loại thường dân.

Khi xưa cụ Hồ, cụ Phan muốn lãnh đạo VN chống lại ách nô lệ cũng phải bôn nước ngoài học hỏi để đem những bài học của người ta về áp dụng lại. Nói cho cùng đó là quá trình thay đổi, cập nhật tư duy mới mẻ và tiến bộ. Nay nhiều chú Việt Kiều đã bôn ba, chinh chiến nhiều rồi, học tập được nhiều tri thức, kinh nghiệm, xin mời về lại quê nhà để mà làm tinh tú. Nhân dân đang đợi các chú đấy chứ bò với gà ở nhà chưa được mở mang.


Xét về sư phát triển của lịch sử Tàu chỉ riêng từ năm 1956 trở về sau cũng đã có vô số những thăng trầm. Nguồn tài nguyên (sách , bài viết , tài liệu ...) về lịch sử của họ thì đa dạng.

By Hailua

hailua có vẻ rất am hiểu lịch sử và con nguời Tàu Khựa, xin mời bác cho bài thuyết trình và nêu ra các nét ưu điểm của bọn Khựa mà chúng ta nên học hỏi để ngày càng rạng rỡ hơn. Xin thỉnh giáo bác.
admin
18-04-11, 10:20
Mình thích gái tàu các bạn ạ.
Nhếch
18-04-11, 11:11
Mình thích gái tàu các bạn ạ.
Công nhận công nhận. Lý giải làm gì mệt xác cái sự vươn của thằng Tàu?
Đơn sơ, em hiểu ngu ngu thế này: Ngoại trừ mấy thằng như Thổ, Mông cổ, những thằng dân tộc nào đã từng đi hấp diêm các dân tộc khác trên thế giới đều có cơ trở nên mạnh.
gió
18-04-11, 15:38
Tàu hình như chỉ hấp được mỗi VN, mà có hấp được đến nơi đến chốn đâu.

Ngược lại Tàu bị khá nhiều thằng hấp, hấp đau là đằng khác. Trong những thằng hấp Tàu, Tàu cay nhất Nhật thì phải, giờ phin ảnh của Tàu hay tự sướng bằng hình ảnh một võ sư Tàu đánh bại được cả võ sư Nhật.
Nhếch
18-04-11, 16:15
Tàu bị đau nhất vẫn là vụ thảm sát Nam kinh (1937). Tắm máu thực sự. "Chúng tôi ước tính ít nhất 1.000 vụ mỗi đêm và rất nhiều vào ban ngày. Trong trường hợp phản kháng hay bất kỳ điều gì có vẻ là sự bất tuân đó sẽ là một nhát lê đâm hay một viên đạn. (James McCallum, thư gửi về gia đình, 19 tháng 12 1937)" (Wiki).
Đau nữa thì vẫn bị thằng Mông cổ hiếp. Kể ra đế chế Mông cổ hùng mạnh đến mức gieo rắc nỗi khiếp sợ trên khắp Châu Âu, khiến cho những kẻ vốn tự coi mình là cái nôi của nền văn minh nhân loại, là "chủng tộc thượng đẳng" có quyền thống trị thế giới bị tổn thương nghiêm trọng. Trong cuộc đời câm quân của mình, Thành Cát Tư Hãn phát động vô số cuộc chinh phạt nhằm vào Đông Á, Trung Đông, Châu Âu. Vó ngựa cùa ông đã giẫm nát thành Roma vĩ đại, thành Kiev phồn thịnh, khiến những sa hoàng nước Nga(vốn tự coi mình là vua của các vị vua) phải khiếp đảm
Tàu mà nhỏ hơn tý nữa có khi chinh phục cả thế giới"
Lý giải tại sao dân du mục như bọn MC lại mạnh đến như vậy thì không có thống nhất, nhiều ý kiến khác nhau:
- Bọn này cưỡi ngựa, bắn cung giỏi,
- Quân đội tàn bạo. Cho sứ giả gọi hàng, nếu không đầu hàng thì giết sạch, không trừ mống nào (thành Ba Tư).
- Tiến hành chiến tranh vào mùa đông...
Lịch sử 800 năm nhà Chu thì hơn nửa là oánh nhau để phân chia đất đai, hấp diêm thằng nào nữa. Em cũng có ghét nhưng thâm tâm thì vẫn cho Trung Quốc là thằng có lịch sử và văn hóa vĩ đại. Văn hóa và nòi giống lan tỏa khắp châu Á.
Atula
18-04-11, 16:20
Muốn hơn kẻ thù và sau này là giết kẻ thù thì trước hết ta phải hiểu được kẻ thù như hiểu chính mình.
xame
18-04-11, 19:33
Các chú muốn được bằng Tàu, các chú phải coi Tàu như cha mẹ và như anh em. Nếu có bị đánh đòn thì cũng như bị cha mẹ dạy dỗ, ko có gì phải tức tối thù hận.
Vàng
18-04-11, 21:02
Yuenan là đứa con trai ngỗ ngược hư láo của mẹ Sino. Thật đúng cá không ăn muối cá ươn.
Lỗ Trí Thâm
18-04-11, 21:16
Thông cảm cho Yuenan đi.Đó là tâm tính vừa căm thù vừa thích thú của cô gái bị Sino hiếp dâm.
TTM
19-04-11, 10:44
Sự căm ghét nhau giữa mọi Khựa và mọi Việt nó đã là bẩm sinh, mặc định mẹ rồi. Như giống chó với giống mèo, như cửu vạn với tắc xi vậy. 1 thằng Trung có thể rất thân thiết với 1 thằng Việt, nhưng đấy là trên khiá cạnh cá nhân. Giống như 1 ông cửu vạn có thể rất thân với 1 anh lái tắc xi, song ông cửu vạn vẫn ghét bọn lái tắc xi như thường. Như em rất yêu bạn Hồ Tịnh( hồi bạn ý lấy chồng em ngớ ngẩn mất tuần). Nhưng vẫn gọi bọn Tàu Khựa là bọn Tàu Khựa, thế thôi!
loveofmylife
19-04-11, 11:42
Mình thích gái tàu các bạn ạ

Công nhận công nhận. Lý giải làm gì mệt xác cái sự vươn của thằng Tàu?


Admin và Nhếch thích gái Tàu ở điểm nào?

Cười phát thì chỉ thấy hai sợi chỉ trên mặt ah, hay đêm hôm thì thầm thì tưởng cãi nhau, hô hố ha há?

Đưa ra cái Topic để muốn các bác em chia sẻ về cái sự vươn của Tàu mắt hí xem có gì hay ho, nó có xuất phát điểm từ đâu: lịch sử, con người, tư duy, vận hành, cơ cấu, mối quan hệ tương trợ cộng đồng..... thì chả thấy bác nào bàn tới
chânchiêu
19-04-11, 13:27
Mình thích gái tàu các bạn ạ
— Admin
Phải tùy gái ấy chứ ác min à.
Ivan
19-04-11, 13:36
Anh không nghĩ là chúng mày ăn thịt chó lại phải hỏi gia phả con chó bày trên đĩa. Gái cũng thế thôi. Gái khựa cũng thế thôi, có con mỡ con nạc, con thì hấp ngon mà con thì rựa mận ngon. Mình cứ ăn con nào vừa mồm mình mà hợp túi tiền mình thôi.
pink
19-04-11, 14:01
Mình thích gái tàu các bạn ạ
— Admin
Phải tùy gái ấy chứ ác min à.

Gái Tầu, những đứa anh biết, nói chung là bẩn bỏ mẹ. Được cái cũng chăm chỉ chịu thương chịu khó hơn gái Việt anh biết. Ke ke.
Nem
19-04-11, 14:22
ông hồng tưởng nói câu gì ghê gớm lắm hoá ra chỉ toàn thốt ra những thứ bã đậu . Chắc tại ông hay ở bẩn nên mới toàn quen với gái ở bẩn như thế í .
Atula
19-04-11, 15:43
Đời anh thì khốn nạn. Hồi còn làm bên quận 5, anh có quen 1 em người dân tộc Hẹ (gốc Tầu) xinh gái thì phải biết, chỉ nhìn thôi thì cũng dạo dực mịa nó rồi. Em này cũng rất quấn quýt anh nhá, cafe, ăn uống cầm tay thì thôi rồi. Ấy thế mà đến khi anh muốn tiến sâu hơn chút nữa thì em nó thỏ thẻ thú thật "em chỉ thích ngủ với con gái". CBN ức.
admin
20-04-11, 20:05
Anh nói thế các chú vịt bỏ mịa, nói thích gái Tàu mà tàu chỉ là phụ thôi, còn gái mới là chủ ngữ.
Vươn lên hay vươn lên nữa của tàu thì cũng kệ mịa, hàng ngày anh đã phải sống với những văn hoá tàu phẩm rồi, online cũng đéo thoát nữa, cho nên với tàu các chú hãy nghĩ đến gái, đến những điều tuyệt diệu mê say, đến nước hoa và đê mê xác thịt.
Lăn tăn đéo, vì các chú làm được đéo? có chăng cũng chỉ là phắc gái tàu hoặc cũng đéo có thể nữa ?
xame
20-04-11, 20:49
Anh đã từng yêu gái tàu Hong kong, tàu China, tàu Đài loan. Nói chung ko bằng tàu chợ lớn nhưng tụi nó có vẻ hiền lành hơn. Tàu chợ lớn láu cá bỏ mịa.
Ken_girl
20-04-11, 20:58
Anh đã từng yêu gái tàu Hong kong, tàu China, tàu Đài loan. Nói chung ko bằng tàu chợ lớn nhưng tụi nó có vẻ hiền lành hơn. Tàu chợ lớn láu cá bỏ mịa.

Thế mới gọi là bọn ba Tàu anh, bọn Tàu chợ lớn sắc xảo khôn lanh anh xame sợ là phải, vì dù gì cũng dính chữ Thương doanh trong đó, hê hê nhưng nhìn các em ấy tan trường mặc áo dài trắng mỏng nuột nà lằn lên cả chiếc áo dây ngực và cái quần nhỏ tam giác mỏng tang che ko kín cái khe mông, mắt lúng liếng má hồng hồng chu cái mỏ xinh đo đỏ vô tư hồn nhiên ăn bún bò nướng dưới đèn lồng,,, vẫn hơn hẳn cái bọn da trắng sứ như búp bê chỉ biết phịch phịch khè khè
emambo
21-04-11, 07:57
Anh đã từng yêu gái tàu Hong kong, tàu China, tàu Đài loan. Nói chung ko bằng tàu chợ lớn nhưng tụi nó có vẻ hiền lành hơn. Tàu chợ lớn láu cá bỏ mịa.


Anh gặp người Hoa ở Chợ Lớn mà "láo cá" là vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn đấy xame à. Con Ken không có a-dua ăn nói linh ta linh tinh đấy nhé.
NNH
21-04-11, 11:20
Gái tàu ngon, gái tàu ngon. Cứ tưởng tượng mấy lầu xanh ở Guangzhou hàng trăm con cao trắng thơm tho mông ngực ngồn ngộn dịu dàng và yêu nghề say mê anh lại ứa nước miếng muốn làm luôn 1 chuyến nữa, dù vừa sang xong.
Ken_girl
21-04-11, 12:56
Anh gặp người Hoa ở Chợ Lớn mà "láo cá" là vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn đấy xame à. Con Ken không có a-dua ăn nói linh ta linh tinh đấy nhé.

Đâu, tại em ăn ở đấy, sống ở đấy, rồi lại yêu gái Tàu ở đấy mất xừ mấy tháng cuộc đời nên mới nói ra sự thật chứ a dua a tòng gì đâu... Gái ở phố Tầu VN có khi là xinh và mẩy nhất gái ở phố Tầu mấy nước Châu Á khác ấy nhỉ, tất nhiên nó cũng tài lanh nhanh trí hơn, ấy là em thấy vậy he he

@Còn ở đây, có mấy anh bắt chước anh Vàng đi Đông Quản chơi tào lao mấy cái dịch vụ vài trăm đài tệ đâm ra về cứ khen lấy khen để gái Tầu ngây xờ ngất làm em bùn cười quá, đáng nhẽ phải khen là dịch vụ tốt thôi chứ, có phải hạ tầng chung đâu, đúng là cái kiểu nhịn đói được ăn mầm đá, 1 cái lạ bằng tạ của nhà, chỉ ngọt nước ngọt xương là vì màu sắc da dẻ chứ còn hàng họ em thấy VN đa dạng và đẹp hơn chứ hẩy
Anh Bắc thần chơi gái Hkong lai da trắng sứ chưa vào comment phát cho các bạn lác mắt chơi đi anh :D
Luật
21-04-11, 17:40
blah

@Còn ở đây, có mấy anh bắt chước anh Vàng đi Đông Quản chơi tào lao mấy cái dịch vụ vài trăm đài tệ đâm ra về cứ khen lấy khen để gái Tầu ngây xờ ngất làm em bùn cười quá, đáng nhẽ phải khen là dịch vụ tốt thôi chứ, có phải hạ tầng chung đâu, đúng là cái kiểu nhịn đói được ăn mầm đá, 1 cái lạ bằng tạ của nhà, chỉ ngọt nước ngọt xương là vì màu sắc da dẻ chứ còn hàng họ em thấy VN đa dạng và đẹp hơn chứ hẩy
Anh Bắc thần chơi gái Hkong lai da trắng sứ chưa vào comment phát cho các bạn lác mắt chơi đi anh :D

Con này bị bệnh ngộ chữ, ngộ tiền, ngộ địa lý! Mày đúng là một lỗ hổng rứt lớn của nền giáo dục Việt Nam! :D
Ken_girl
21-04-11, 17:46
Con này bị bệnh ngộ chữ, ngộ tiền, ngộ địa lý! Mày đúng là một lỗ hổng rứt lớn của nền giáo dục Việt Nam! :D

Anh Luật đang iu kon bié Tàu nào phải hok? Em mà ngộ được từng kia thứ thì có khi đã lên cõi tiên, đã tu thành chánh quả, đã không phải ngồi đây mà hóng hớt nghe cái anh gì nick Chảy Chảy xúi đọc 1 ngàn cuốn sách cho đến chết ở topic bên kia rồi ấy...
nhim2
21-04-11, 17:52
Ken ko hiểu ý anh Luật rồi Ken ưi
Porsche
21-04-11, 18:02
Em thấy bưởi Tàu chắc hơn bưởi Việt nam, so sánh của em dựa trên kinh nghiệm đã trải qua.
Vàng
21-04-11, 21:34
Anh Luật nói đúng rồi Ken nên tiếp thu rồi sửa dần dần. Anh đọc cái paragraph Luật bôi đậm trên kia là đủ kết luận rồi chứ chưa cần tham chiếu văn bản khác.
Ken_girl
21-04-11, 22:29
ken ko hiểu ý anh luật rồi ken ưi

vâng bạn nhím moại , có thể anh Luật thâm đen hơn ý mình định hiểu :)
Uninstaller
21-04-11, 22:35
Khoai Ta vs Sắn Tàu thì như nào, các bác?
Porsche
22-04-11, 00:50
Khoai Ta vs Sắn Tàu thì như nào, các bác?

Sao chuyện này mày lại hỏi các bác, thế khác đéo gì mày bảo các bác ở đây bị hifi à.

Chuyện này mày thì phải hỏi Ken, Thắm hoặc Little Princess nhé.
Ken_girl
22-04-11, 00:54
Sao chuyện này mày lại hỏi các bác, thế khác đéo gì mày bảo các bác ở đây bị hifi à.

Chuyện này mày thì phải hỏi Ken, Thắm hoặc Little Princess nhé.


Tôi ghét cậu...!
xame
22-04-11, 01:08
Nói về hàng họ thì tàu hay ta gì cũng vậy thôi, có khác là tụi tàu phia bắc nó cao to hơn về thể tạng còn hàng họ thì ko tuỳ thuộc vào tàu hay ta mà vào cây trồng đất tốt hay xấu nữa.
Trong_choai
22-04-11, 01:59
Tự hào đê các bác em


Trang web Targetmap vừa phác thảo một bản đồ về kích thước 'của quý' trung bình của đàn ông trên thế giới. Theo đó, các quý ông châu Phi có 'công cụ' lớn nhất, còn cánh mày râu châu Á lại hơi khiêm tốn về điều này.

Đặc biệt, đàn ông Congo có dương vật dài nhất thế giới, tới gần 18 cm.

Theo M24digital, ngược lại với châu Phi, châu Á là khu vực có "bộ phận nhạy cảm" nhỏ nhất, điển hình là Hàn Quốc, với kích cỡ chưa tới 10 cm. Số đo này của nam giới Trung Quốc là gần 11 cm, còn đàn ông Việt Nam xấp xỉ 11,5 cm.

Ở khu vực Mỹ La tinh, đứng đầu là đàn ông Ecudo với kích cỡ dương vật 17,59 cm, tiếp đó là Colombia với chiều dài 17,03 cm, Argentina là 14,59 cm, còn Chile gần nhỏ nhất khu vực với độ dài 14,88 cm.

Đàn ông Tây Ban Nha đứng thứ 74 thế giới với chiều dài "cần tăng dân số" trung bình là 13,85 cm.

Đàn ông Mỹ có kích cỡ "của quý" trung bình 12,9 cm, Mexico 15,68 cm, Brazil là 13,78 cm, Hungary 16,51 cm.

Bonus thêm cái link mái http://www.targetmap.com/viewer.aspx?reportId=5285&embed
Bắc Thần
22-04-11, 05:27
Anh Bắc thần chơi gái Hkong lai da trắng sứ chưa vào comment phát cho các bạn lác mắt chơi đi anh :D

Anh là người Mỹ cho nên chủng tộc không phải là một vấn đề đáng quan tâm.

Khi chơi gái anh ít khi nào để ý xem nó trắng hay vàng, đen hay đỏ, lai hay không lai, lai ít hay lai nhiều ... vv. Anh chỉ nghĩ trong đầu duy nhất một điều là không biết chơi xong nó có đòi tiền mình hay không mà thôi.
Kiếm&sons
22-04-11, 06:42
Thằng Bắc có chiêu nào mặc áo mưa theo ý mình thì phổ biến kinh nghiệm giúp anh cái
Ken_girl
22-04-11, 10:45
Anh Luật nói đúng rồi Ken nên tiếp thu rồi sửa dần dần. Anh đọc cái paragraph Luật bôi đậm trên kia là đủ kết luận rồi chứ chưa cần tham chiếu văn bản khác.

Vâng, anh Vàng cũng nên sửa đổi. Đi du lịch được có mỗi ĐQ Tung Của mà khoe suốt cả mấy tháng trời về dịch vụ chơi gái bên ấy thế này thế này, các anh đi sau nên thế này thế này =) là cũng đủ kết luận về con người, về nhân phẩm, về túi xèng, về mượn danh biểu hiện tri thức XH cuả chính nhân vật đó rồi, chưa cần tham chiếu văn bản khác í... em thấy thật là Vũ Trọng Phụng í...

Các bác nhà mình em đoán đi ĐQ chắc từ hồi cách đây phải nửa thập kỉ, 2 ngàn lẻ mấy, kể mãi là người ta cười cho, cứ nhận mình là tri thức XH thế này thì chết, em nghĩ nói có sách mách có chứng ít nhất là phải có băng đĩa ghi lại cảnh mây mưa lấy nhan đề là: Tri thức Vàng ở ĐQ sánh ngang với Nữ sinh Ngô Quyền hồi xưa ấy anh, ko thì đến em cũng buồn cười luôn í :D
Onedream
22-04-11, 11:22
Ken dạo này ngao ghê :D
Bắc Thần
23-04-11, 01:50
Thằng Bắc có chiêu nào mặc áo mưa theo ý mình thì phổ biến kinh nghiệm giúp anh cái

Đồng chí này hỏi anh cầu thị mà thái độ xấc láo như thế à?
hailua
23-04-11, 07:49
Mình ghét bọn mắt hí, mồm nói thì ông ổng như cãi nhau nên gọi thẳng mặt là Tàu khựa, không giả vờ "bằng mặt không bằng lòng" được.

Sự lớn mạnh của TQ thì cả thế giới công nhận và các con số, chỉ số công nhận, cần đâu phải cảm tính, phải yêu ghét để thừa nhận hay bác bỏ.

Vậy nên mới băn khoăn phải học hỏi ra sao, học hỏi những gì để mà tiến bộ như nó. Cái này gọi là cầu tiến.

Còn muốn XH phát triển thì đúng như Lemd nói cũng cần có cái ball chứ không chỉ ngắn hạn, nhất thời. Nhưng xét cho cùng, loại người chỉ biết lo cho phận mình ấm no cũng là loại người có tính xây dựng vì từng tế bào khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh. Kiểu người có ball là loại người cũng có tính xây dựng và có nhiệm vụ thuyền trưởng. Kiểu người này là những tinh tú mà tinh tú thì trên bầu trời chỉ có vài, lấy đâu ra mà "nhân tài như lá mùa thu" như cụ Ức Trai ba hoa B-). Do đó, xin giành vị trí lãnh tụ cho một vài người xuất chúng được quần chúng ghi nhận cả công và tâm. Mình chỉ là loại thường dân.

Khi xưa cụ Hồ, cụ Phan muốn lãnh đạo VN chống lại ách nô lệ cũng phải bôn nước ngoài học hỏi để đem những bài học của người ta về áp dụng lại. Nói cho cùng đó là quá trình thay đổi, cập nhật tư duy mới mẻ và tiến bộ. Nay nhiều chú Việt Kiều đã bôn ba, chinh chiến nhiều rồi, học tập được nhiều tri thức, kinh nghiệm, xin mời về lại quê nhà để mà làm tinh tú. Nhân dân đang đợi các chú đấy chứ bò với gà ở nhà chưa được mở mang.


hailua có vẻ rất am hiểu lịch sử và con nguời Tàu Khựa, xin mời bác cho bài thuyết trình và nêu ra các nét ưu điểm của bọn Khựa mà chúng ta nên học hỏi để ngày càng rạng rỡ hơn. Xin thỉnh giáo bác.

Am tường thì chắc chắn là tôi không am tường bằng những người nghiên cứu lịch sử chuyên nghiệp, nhưng với mức tổng quát thì có thể hiểu được một phần nhỏ nào đó về người TQ.


Dieu mà tôi thấy nổi bật nhất ở những năm gần đây là sự phát triển kinh tế , quân sự của TQ:

1. Kinh tế

- Nói đến sự phát triển KT thì không thể không đề cập đến WTO. Người TQ đã khôn ngoan lẩn tránh vào WTO cho đến 2000. Người ta cho rằng Mỹ không cho TQ vào WTO cho đến những năm 2000's là không hoàn toàn đúng. TQ đã khôn ngoan "tập sự" bơi lội dưới mọi hình thức từ luật , kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, tri thức, tay nghề đến mức đỉnh điểm để có thể mang lại lợi ích cao trong cuộc chơi công bằng. Nói một cách nôm na, là con cá tập bơi lội khoẻ ở sông trước khi ra biển lớn.

- So sánh với VN ta, về khoản vội vả vào WTO là một sự thất bại. Sau vài năm, WTO đã mang lại cho VN được gì ? Sự chuẩn bị sẳn sàng về tay nghề, luật kinh doanh, luật địa ốc, kỹ thuật, giao thông , hạ tầng cơ sở thì hoàn toàn trì trệ thấp kém. Kết quả dẩn đến không thể kiếm lời ở mặt hàng chủ đạo và lại lổ lả ở những nghanh nghề khác. Không thể bảo vệ mậu dịch như những nước khác đã làm (ví dụ như Ấn độ, TQ ). Tiep đến là nạn lạm phát. Tại sao lạm phát thì lại có vô số vấn đề mà cơ bản nhất là vấn đề quản lý vĩ mô.2. Quân sự

TQ:

- TQ chi tiêu hơn 15% tổng GDP vào quân sự.
- TQ mua lại những kỹ thuật cao từ Do Thái, các nước trong liên bang Soviet cũ.
- TQ tự chế tạo và sản xuất kỹ thuật quân sự
- TQ đầu tư vào kỹ nghệ nặng, kỹ nghệ quốc phòng và tự cường

VN:

- Đầu tư vào quốc phòng ít và kém vì thiếu ngân sách do không có kinh phí từ thuế và lợi nhuận quốc gia (hoặc bị các quan tham nhũng hết )
- Không đầu tư và nghiên cứu vào kỹ nghệ nặng, tăng cường kỹ nghệ quốc phòng, kỹ thuật cao
- Đa phần đều phải nhập / mua từ Nga làm tăng mức nhập siêu. Hàng vạn vạn tấn lúa, tấn cá để đổi lấy một quả phi đạn tầm ngắn, một chiếc tàu ngâm cấp 2 loại phế thải của quân đội nước tân tiến.


3. Sự nghiên cứu học tập bài bản, tinh hoa

TQ:

- TQ đầu tư vào nghiên cứu rất bài bản ở mọi ngành dù rằng họ cũng có những thiếu hụt về ngân sách, chi tiêu ngân sách. Tuy nhiên nói đến điều gì thì họ cũng có những cơ quan, ban , ngành, nhóm nghiên cứu rất bài bản và dầy công.

- Tinh hoa và nội lực của TQ có nhiều và có bị "mất chất xám" tuy nhiên, nền giáo dục của TQ tương đối tốt hơn các nước lân bang (ngoại trừ Nhật)


Viet nam:


- Sự nghiên cứu về văn học, lịch sử, vật lý , hoá học hoặc các ngành khác đều không được chú trọng và thiếu tiền .

- Thiếu tiền là một vấn đề to lớn và nhà nước thiếu việc chú trọng đầu tư vào sự đầu tư nghiên cứu bài bản. Chi một bộ phận nhỏ làm công tác nghiên cứu có trách nhiệm , phần còn lại hầu như là chỉ làm cho có lệ và thiếu trách nhiệm.

- Khi một bộ phận có trách nhiệm, dám nói sự thật và đương đầu với sóng lớn thì thường họ sẽ phải va chạm với một thế lực "lợi ích" khác. Kết quả là họ luôn bị đóng cửa, làm kẻ chiến bại dưới mọi hình thức, nhân tài mai một . Ví dụ cụ thế nhóm nghiên cứu kinh tế chiến lược của các tiến sĩ như ông Lê Đăng Doanh (đứng đầu) ...
loveofmylife
24-04-11, 10:35
Tối qua đi Highland gặp một bàn hai thằng Tàu Khựa béo như 2 con lợn mắt hí, lại cặp với 2 đứa con gái VN. Chúng nó ngồi chí choé, thỉnh thoảng hai thằng khựa lại cười hô hố, cấu chí nhau, ngứa mắt không tả. Chậc lưỡi, hoàn cảnh lắm lúc cũng đẻ ra chuyên nực cười.

Thằng cháu ngồi cũng ngán ngẩm việc làm thầu với bọn chệt bẩn tính, keo kiệt, bủn xỉn, nhưng ngặt nỗi dân An Nam làm việc hiệu quả thấp kém tệ hại quá. Cùng công nghệ mà thằng Tàu nó vận hành thì công suất gấp đôi hoặc hơn VN, thậm chí công nghệ tốt nhất của nó làm được gấp 4 lần dân VN. Hỏi sao tập đoàn chúng mày không đi thuê bọn tư bản Tây Âu nó làm có khi cũng có hiệu suất cao hơn mà công nghệ có kém đâu, làm ăn gì với bọn Khựa, cháu bảo: vấn đề là cùng công suất nhưng bọn Tây giá đắt gấp 2,3 lần. Đấu thầu rộng rãi thì chả phải chọn bọn mắt hí kia.

Nhà giàu thì đú theo ko kịp, phải chơi với bạn tầm trung, bình dân thôi.

Thực ra đó cũng là cái giỏi, cái ưu thế của bọn Tàu ở khoản có thể sản xuất bình dân hóa dân cho mọi đối tượng. Công nghệ của nó cũng ko hề thua kém các nước phát triển và khả năng ăn cắp công nghệ giỏi nhất thế giới. Người ta nói, mọi công nghệ mới nhất trên thế giới nếu Tàu muốn thì chỉ 1 tháng sau đều có thể tái bản được. Tất nhiên bọn này có cái truyền thống hay cường điệu hóa những gì chúng có thể làm, nhưng phải thực lòng thừa nhận là đó cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Quay lại vấn đề giá thành rẻ của bọn Tàu đối với cả những máy móc và công nghệ đắt tiền. Câu trả lời thường được nhiều người đưa ra vì bọn Khựa ăn cắp công nghệ, không mất tiền bản quyền và tác chế ban đầu. Câu hỏi đặt ra là: Vậy luật sở hữu trí tuệ đâu? tại sao không ngăn cản được? Chả có nhẽ vì sức mạnh quân sự bọn Tàu đang dần trở thành mối đe dọa với cả những cường quốc như Mỹ? vì quả bóng ngoại giao và chính trị lơ lửng, không ai dám mạnh tay với thằng Chí phèo? hay vì bọn tàu có truyền thống "làm mà không nói" nên ko biết đâu là ngọn nguồn căn cơ để kiên tụng?


sao Việt Nam còn lắt léo hơn cỡ ""nói 1 đằng, làm một nẻo"" chả biết đằng nào mà lần mà vẫn cứ trâu chậm uống nước đục nhể? võ thằng say đánh quàn nên cứ khật khưỡng mãi chã đứng lên nổi :-P
NNH
25-04-11, 14:21
Mấy thằng tàu này cũng sáng tạo phết. Mỗi tội nó cho nhiều thằng căng chú kiết Tầu vào đây quá.
http://cliptank.com/PeopleofInfluencePainting.htm
hailua
26-04-11, 11:35
IMF vừa báo cáo xong về "The End of American Age", dự đoán năm 2016 nền KT của TQ sẽ vượt qua Mỹ.
Vậy suy cho cùng các bạn dù thích hay không thích Tàu, vẩn phải sống chung với Tàu và càng phải kiêng dè hơn.
Người Tàu mưu lược và thủ đoạn độc đáo nhất trong các chủng tộc trên thế giới này.
Trong_choai
27-04-11, 14:08
Tàu sẽ bước vào giai đoạn cực thịnh trong khoảng 2020-2040. Sau đó ĐCS TQ sẽ gây chiến với 1 trong các nước Đông Á, Ấn Độ hoặc VN để giải quyết các mâu thuẫn nội tại và dập tắt các phong trào ly khai trong đại lục. Chiến tranh quy ước WW3 nổ ra và một loạt các nước Nato, Mỹ sẽ tham chiến theo sự chỉ đạo của CLB các quý ngài Bilderberg. Một kịch bản hoàn hảo diễn ra, TQ thua trận vào 2050, bị chia thành 6 nước. Kinh tế thế giới sụp đổ vào năm 2052 và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm, trước khi các khối thị trường chung Châu Á, Phi, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Europa abc xyz đạt được một thỏa thuận triển khai một hiệp ước thương mại tự do toàn cầu. Đường ranh giới các nước bị xóa nhòa và toàn thế giới lưu thông 1 đồng tiền chung duy nhất là đồng franc Thụy Sỹ, với ngân hàng trung tâm thế giới đặt tại Geneva. Ước mơ thế giới đại đồng của chú dế Tô Hoài ngày lào trở thành hiện thực...

Thế giới bắt đầu một thời kỳ yên ổn, giàu có và đẹp đẽ nhất trong lịch sử, cho tới ngày tiến tới một thảm họa ko thể đảo ngược : nhân loại trở thành đám con tin khổng nồ của một cỗ siêu máy tính

Hết fin
Atula
27-04-11, 14:14
Pray for Nhân loại.
dlna
28-05-11, 02:06
Trước khi pray for nhân loại thì chúng ta phải tự lo cái thân mình đã. Tình hình ngày càng căng rồi. Quanh ta bốn bề đều là địch, ta biết chạy đi đâu?

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/05/tau-trung-quoc-ngang-nguoc-vi-pham-lanh-hai-viet-nam/

http://sgtt.vn/Thoi-su/145341/%E2%80%9CTau-Trung-Quoc-pha-hoai-tau-dia-chan-cua-Viet-Nam-la-ngang-nguoc.html


Chiến tranh?

by Nguyễn Thông on Friday, 27 May 2011 at 13:48

Từ trưa đến giờ, cả nước xôn xao vì chuyện tàu chiến Trung Quốc ngang ngược xâm phạm biển Việt Nam, chặn tàu của Petrovietnam, cắt cáp thăm dò, coi chủ quyền Việt Nam không là cái đinh gì. Cư dân mạng đang sôi sùng sục, nhiều người đòi mở ngay hội nghị Diên Hồng. Lòng yêu nước chân chính đang bốc cao chưa từng thấy.

Tự dưng lại nhớ cái đận cách nay 47 năm, hồi tháng 5.1964. Mỹ muốn đánh Bắc Việt mà chưa có cớ nên cho tàu khu trục Ma-đốc vào vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An quấy nhiễu, khiêu khích. Hải quân Việt Nam lao ra làm vài phát ngư lôi, Ma-đốc bị thương chạy về, hoàn thành nhiệm vụ. Tổng thống L.Johnson xoa tay khởi màn cuộc ném bom miền Bắc. Gần chục năm bom rơi đạn nổ, đau thương không kể xiết. Cứ tưởng chiến tranh sẽ lùi vào dĩ vãng, nay bóng ma của nó lại sầm sập đến gần.

Buồn nhất là suốt bao năm những người cầm quyền cứ lý do lý trấu ra vẻ ta đây khôn ngoan trong sự quan hệ với Trung Quốc mà không thèm đếm xỉa đến thực chất và tham vọng của nước này, không cần biết nỗi lòng người dân. Riêng tôi, tôi vẫn một mực cho rằng trước sau gì Trung Quốc cũng đánh Việt Nam, ít nhất là cũng phải chiếm hết biển Đông bởi chúng không thể nhắm mắt làm ngơ cho Việt Nam khai thác dầu khí- nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng mà nước nào cũng cần. Nó nín nhịn chờ thời lâu rồi, giờ nó giương móng vuốt ra cũng là điều dễ hiểu.

Hàng triệu người dân đang rất bức xúc. Không thể trông chờ vào báo chí quốc doanh. Cần có chỗ cho dân lên tiếng nói. Hiện Facebook đang bị chặn rất quyết liệt, nhất là sau sự kiện xâm lược này. Đề nghị nhà cầm quyền đừng u u mê mê nữa, chỉ đạo bộ phận an ninh mạng mở ngay Facebook cho người dân lên tiếng một cách rộng rãi, từ đó lắng nghe nguyện vọng ý chí của nhân dân.

Vụ này rõ ràng là một kiểu khiêu khích, một "sự kiện vịnh Bắc Bộ mới". Chỉ có điều chúng ta có đủ các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, không quân, vậy họ làm gì trong suốt thời gian dài như thế mặc cho bọn cướp biển cướp nước hoành hành, mặc cho chiếc tàu dân sự đơn độc chống chọi? Rất buồn.

Tàu ngầm lớp Kilo hiện đại đâu, sĩ quan sang Nga học đâu, nếu chưa về thì mau mau đưa về, kẻo đến hồi chả còn biển mà giữ nữa.

Bây giờ mà không biết dựa vào sức mạnh toàn dân thì sẽ không bao giờ nữa.

https://www.facebook.com/notes/nguy%E1%BB%85n-th%C3%B4ng/chi%E1%BA%BFn-tranh/10150207026117961

Ông Thông này rõ là ngủ mơ giữa ban ngày. Đòi gì không đòi, đi đòi mở tường lửa cho FB. Mở ra để chết à? Hôm nay đòi mở FB, ngày mai đòi mở cái A, ngày mốt đòi mở cái B... Cứ mở ra như vậy thì mấy đồng chí an ninh mạng thất nghiệp cả dãy à? Chiến tranh ư, chiến tranh thì đã là cái gì!
freefish
28-05-11, 07:59
Nói chung nên tự trách mình trước. Bắt những người yêu nước bỏ tù vì họ phản đối TQ, giờ vẫn không biết họ sống chết ra sao. Đến lúc TQ nó tương thật, có chó phản đối biểu tình. Tự bóp dái mình tưởng là hay, đến khi đụng chuyện mới ngậm cay nuốt đắng. Dân 1 nước tẩy chay nước khác, chính quyền nước bị tẩy chay cũng lo ngại là đương nhiên, không tin thử 2 triệu dân Campuchia xuống đường phản đối VN xem các bạn với anh ngồi bên này sợ không.
Lỗ Trí Thâm
28-05-11, 08:33
Đây là tin mừng mới phải.Từ xưa ngàn đời tới nay. đất nước lãnh thổ bao giờ cũng chỉ là của riêng của triều đại, hay vương triều.Chỉ khi nào có có đe dọa từ bên ngoài, các đấng anh minh mới nghĩ đến dân : Đất nước nay của cha ông ta để lại, các ngươi hãy cùng ta giữ lấy nước.Và thằng dân bắt đầu được trọng vọng.
Vào thế kỉ 15, sau những năm tháng ngoại giao mềm mỏng, chịu lép không kết quả, cha con Hồ Quý Ly phải đứng trước thử thách hiểm nghèo: Đối phó với cuộc xâm lược của nhà Minh. Hồ Quý Ly giao cho Hoàng Hối Khanh chỉ huy đắp thành Đa Bang, lấy gỗ đóng cọc ở ngã ba sông Bạch Hạc (Việt Trì) và đưa quân đóng giữ các nơi. Nhưng đúng như Hồ Nguyên Trừng nói: "Thần không ngại đánh, chỉ sợ lòng dân có theo hay không theo mà thôi." Nhưng lòng dân đã chán đến tận cổ.
Và cha con họ Hồ bị quân Minh đánh cho tan tác , có tướng thét vào mặt "Nước đã mất, làm ông vua không nên để cho người ta bắt được, xin Bệ hạ tự đốt đi mà chết còn hơn."
hailua
28-05-11, 10:07
Nhớ năm xưa 1958, khi mà đồng chí Mao và đồng chí Chu Ân Lai còn tại vị, Hồ chủ tịch dưới sự lãnh đạo của đảng đã sang thăm và nâng bi các đồng chí Chu/Mao, tình nghĩa keo sơn gắn bó biết là bao. Khi TQ xâm lược và lấn chiếm hải đảo, đảng cộng sản VN lãnh đạo nhà nước bắc VN, đồng chí thủ tướng Phạm văn Đồng đã ra tuyên ngôn công chứng, gửi công hàm đến ngài Chu Ân Lai và một mực kiên quyết khẳng định rằng toàn đảng toàn dân VN công nhận chủ quyền của những quần đảo do Trung Quốc nắm giữ.

Ngày nay, khi đưa ra công chúng, các đồng chí anh em Bắc kinh cứ thế mà trưng ra bằng chứng công hàm. Các đồng chí cộng sản VN lại như con gà nuốt giây thun bị mắc cổ họng , trông vô cùng tội nghiệp. Bằng chứng sờ sờ ra đấy, giờ đây làm sao ta có thể chối bỏ. Nếu chối bỏ thì lại hóa ra từ bỏ Bác và đảng à ? Giờ vào WTO rồi đâu có thể nói thế được các đồng chí nhở. Ấy ấy, WTO là ta chỉ ký với bọn đế quốc Mỹ xâm lược đang trên đà giẩy chết, chứ TQ chỉ là thành viên giống ta mà thôi.

Cuối cùng các đồng chí nên cố gắng học tập gương cụ Phạm Văn Đồng, học theo gương bác Hồ vĩ đại và điều quan trọng hơn hết là phải nhớ học tiếng Tàu Ngộ Lị Xị Nị Tả Pín Lù Tù Tì Xì ốc mít cho thật giỏi đi nhé. Các đồng chí đừng có lo, thể nào nước ta cũng được tối huệ quốc , thiên triều TQ dành cho Đại cồ Vịt đặc ân khai sáng trí tuệ.

Các đồng chí hãy nhớ lời anh. Anh lúc vừa lên tổng bí thư còn phải ráng đu xe bò sang Bắc Kinh để nâng bi lão họ Wen kia. Người người bảo nhau , nói xấu anh là Trọng lú nhưng mà anh nói thật với các đồng chí là anh đéo có lú đâu nhé. Anh vô cùng minh mẩn hào hoa dâm đảng và trí tuệ sáng ngời như là 5 sao vàng lấp lánh trên quốc kỳ đấy nhé.


Nhớ năm xưa vào những ngày cuối cùng của chế độ miền nam Việt Nam cộng hoà năm 1975, các đồng chí Trung Cộng lại tiếp tục lấn chiếm các đảo của Việt nam. Ngày ấy các chiến hạm cổ của nam Việt Nam mặc dù không thể chống lại lực lượng vô cùng hùng hậu của hải quân Trung Quốc, họ cũng đã kiên cường bất khuất anh dũng chống lại sự xâm lược cho đến viên đạn cuối cùng.

Xét lại lịch sử, anh có lời nhỏ to thì thầm cùng các đồng chí thân mến là có ai đó vô cùng hèn nhát mà lại cứ nắm quyền sinh sát bỏ tù, bắt bớ trong tay. Giờ nó đã thế các đồng chí nhớ đừng có dại mà thiệt lấy thân vì rằng lợi ích cuối cùng cũng chỉ dành cho đảng mà thôi. Xuỵt xuỵt nói nhỏ thôi kẻo chúng nó nghe đấy. Chúng nó mà nghe lại a lô cho lão Đổ Mười vốn là gã thiến lợn ở chợ cho vài đứa cá vàng sùng sục vào nhà ấm cúng có dàn rau sạch và ngà voi của anh thì nguy vô cùng. Nhớ nhá nhớ nhá, mình nói nhỏ nhau nghe mà thôi.Chào các đồng chí thân ái và quyết thắng,

Anh đẹp trai dâm đảng của các đồng chí

Nguyễn Phú Lúa.


Tái bút:
Đọc xong anh cấm các đồng chí cười và đánh ... :-D:-D:-D:-D
Trái
28-05-11, 10:52
Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng mà ném cái đoạn cóp bết này vào dễ bị ăn chửi lắm, nhưng thấy các bạn rừng rực khí thế thì em can, em can. Phải thật bình tĩnh để nhìn thấu xuyên suốt cả 1 quá trình tranh đấu với Tàu mấy ngàn năm nhá. Em chỉ mong hoà bình để ăn nhậu hút xách thôi, em sợ chiến tranh lắm. Đừng để lại chép miệng, chiến tranh là... biết làm sao được....

- Các ông đừng đặt vấn đề quốc tịch của tôi. Những năm còn lại của cuộc đời tôi, theo giấy tờ thì tôi là người Mỹ. Nhưng, sau khi tôi chết, nếu như những lý thuyết của tôi đề ra là đúng thì người Đức sẽ nói tôi chính gốc là người Đức. Người Pháp sẽ nói tôi là công dân quốc tế. Nếu sau này có những chứng minh cho rằng lý thuyết của t...ôi đề ra còn có những thiếu sót thì người Pháp sẽ nói tôi đã từng là người Đức và người Đức sẽ nói tôi là một tên Do Thái.- Albert Einstein

- Yêu nước là khi bạn tin rằng đất nước bạn ngon hơn các nước khác chỉ vì bạn sinh ra ở đó. - Bernard Shaw

- Yêu nước là đức hạnh của người độc ác. - Oscar Wilde

- Linh hồn và bản chất của cái thông thường được gọi là yêu nước chỉ là sự yếu hèn về đạo đức - luôn luôn là như thế. - Mark Twain

- Lòng yêu nước... đối với kẻ thống trị, đó chỉ là một công cụ để đạt đến những mục tiêu quyền lực và tiền bạc, còn đối với kẻ bị trị, nó là sự từ bỏ phẩm giá con người, lý trí, lương tâm, và là sự phục tùng mù quáng những kẻ nắm quyền... Yêu nước là nô lệ. - Lev Tolstoy

- Yêu nước là sự sẵn sàng giết và bị giết cho những nguyên nhân tầm thường.
Bertrand Russell

- "Lòng yêu nước là luận điệu cuối cùng của kẻ vô lại." - Samuel Johnson
Trong_choai
28-05-11, 12:22
Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng mà ném cái đoạn cóp bết này vào dễ bị ăn chửi lắm, nhưng thấy các bạn rừng rực khí thế thì em can, em can. Phải thật bình tĩnh để nhìn thấu xuyên suốt cả 1 quá trình tranh đấu với Tàu mấy ngàn năm nhá. Em chỉ mong hoà bình để ăn nhậu hút xách thôi, em sợ chiến tranh lắm. Đừng để lại chép miệng, chiến tranh là... biết làm sao được....

- Các ông đừng đặt vấn đề quốc tịch của tôi. Những năm còn lại của cuộc đời tôi, theo giấy tờ thì tôi là người Mỹ. Nhưng, sau khi tôi chết, nếu như những lý thuyết của tôi đề ra là đúng thì người Đức sẽ nói tôi chính gốc là người Đức. Người Pháp sẽ nói tôi là công dân quốc tế. Nếu sau này có những chứng minh cho rằng lý thuyết của t...ôi đề ra còn có những thiếu sót thì người Pháp sẽ nói tôi đã từng là người Đức và người Đức sẽ nói tôi là một tên Do Thái.- Albert Einstein

- Yêu nước là khi bạn tin rằng đất nước bạn ngon hơn các nước khác chỉ vì bạn sinh ra ở đó. - Bernard Shaw

- Yêu nước là đức hạnh của người độc ác. - Oscar Wilde

- Linh hồn và bản chất của cái thông thường được gọi là yêu nước chỉ là sự yếu hèn về đạo đức - luôn luôn là như thế. - Mark Twain

- Lòng yêu nước... đối với kẻ thống trị, đó chỉ là một công cụ để đạt đến những mục tiêu quyền lực và tiền bạc, còn đối với kẻ bị trị, nó là sự từ bỏ phẩm giá con người, lý trí, lương tâm, và là sự phục tùng mù quáng những kẻ nắm quyền... Yêu nước là nô lệ. - Lev Tolstoy

- Yêu nước là sự sẵn sàng giết và bị giết cho những nguyên nhân tầm thường.
Bertrand Russell

- "Lòng yêu nước là luận điệu cuối cùng của kẻ vô lại." - Samuel Johnson

Bị hiếp bởi một thiên thần.

Nhưng đéo tri hô lên thì lâu lâu nó lại đè ngửa ra tiêu khiển. Dần dần đéo cảm thấy đau và nhục nữa.

Lên đỉnh thôi, anh Trái và VN ơi
Trái
28-05-11, 12:56
Nó chả hiếp chán rồi Choai à, hiếp cho méo xệch méo xẹo đi, có còn là mình nữa đâu. Chính xác giờ là nô lệ tình dục cho nó mất rồi.

Nô lệ kinh tế, chính trị và cả văn hoá nữa. Anh đã mơ hồ cảm thấy đồng chí Fox mở cái topic kia xuất phát điểm từ những ý nghĩa xấu xa và điên rồ, để một lũ ngốc nghếch hưởng ứng theo trong khi mình anh xông pha trận mạc ném đá :D

Tưởng thế nào và hay ho gì, làm đéo có các các vị thần Ô lanh pơ nào ở đấy, hoá ra xào nấu thêm mắm thêm muối từ chất liệu Tàu, Tàu Cantonese. Hoá ra anh vẫn không nhầm, còn sáng suốt chán. Oẹ vào những thứ dâm thư đồi truỵ ảnh hưởng đến lòng "yêu nước" của các thần dân mọi

Đây

http://www.dianying.com/images/posters/xgq19932.poster.1.jpg
Lỗ Trí Thâm
28-05-11, 21:41
nô lệ. - Lev Tolstoy

- Yêu nước là sự sẵn sàng giết và bị giết cho những nguyên nhân tầm thường.
Bertrand Russell


Trái giang hồ có khi nói có lý.Đây là lúc vì lòng yêu nước chúng ta phải hi sinh đi những điều tầm thường ví dụ như tiền mất giá 20 phần trăm , sinh hoạt đắt đỏ, xăng dầu tăng cao , lương không đủ sống.... đại khái là tầm thường có thế thôi.
sugar ray
28-05-11, 22:17
Thằng Trái đang lên gân lên cốt, gồng mình khoe giang hồ vặt, thằng Trống choai đá 1 câu làm nó nhạy cảm chung bót dâm ảnh của Khựa so sánh chả khác đoé dâm thư là mấy.
Các chú có xem bản tin thời sự vừa rồi vụ Tàu cắt cáp không? Nên đánh hay nên hoà. Bây giờ giả vờ ngu si cũng đoé có chuyện hưởng thái bình được nữa.
justhavelook
29-05-11, 00:20
@Trái thân,

Nhóm Facebook "Chúng tôi không yêu nước"

http://www.facebook.com/group.php?gid=111094498929936

Có Hà Bông rồi, còn Trái là ai nhỉ :p
Trái
29-05-11, 00:38
Xin lỗi các bác chứ em ị vào những hoạt động tập thể hay quần chúng, yêu nước, ghét nước...etc. Phây búc em càng ị vào nốt, frienlist nhõn 2 chục người da thật thịt thật. Hội đồng hương em không tham gia đăng kí, ca nhạc hải ngoại mậu dịch em đếch xem, trại hè thiếu nhi Kiều đứng Kiều ngồi du học sinh đốt lửa em cũng lượn nốt.

Đời em cứ có rượu ngon gái đẹp, sân vân động hoành tráng em xem, hết tiền em nằm đắp chăn thò đầu ra ngoài rít Mal trắng đá PS chứ em chả hơi đếch đâu mà quan tâm những thứ đao to búa lớn. Tổ quốc tồn tại hàng ngàn năm, quả đất hình thành mấy chục niên đại niên kỉ em quan tâm đéo.

Quan trọng là em thọ cùng lắm được trăm năm, em chả sống cùng tuế nguyệt nhá, em sống với bu má nên là em phải hưởng gấp :D
Trái
29-05-11, 01:02
Mịa cái thằng củ cải đường sôi bùng bục cho ra công binh đầu tiên, vớ vẩn khịu cbn đầu gối đánh rơi xẻng chứ báu bở đéo gì mà cứ tinh tướng, hơi tí là sửng cồ, mày cứ húng. Mày cứ hiến kế giữ hoà cho anh nghe, anh phục thì mày bắt anh gọi bằng bố anh cũng vâng ạ dạ thưa.

Mà mày đọc lại cái post vì sao anh đưa cái pic Raped by Angel đi, anh chửi thằng khác chứ có khoe phim đéo đâu. Láu ta láu táu
Quẫn2
29-05-11, 04:21
Nhà anh đất rộng người đông đun nấu suốt ngày nên thiếu dầu hoả, thằng hàng xóm có cái ao dạo này rất hay nổi váng, lại thấy nó tối nào cũng lúi húi đèn đuốc nên anh nghi có gì ở dưới, muốn cướp cái ao ấy lắm nhưng còn ngại dân làng, làm thế nào bây giờ nhể, ờ đúng rồi, anh cho thằng cu con sang vặt quả bẻ cành tè vào chậu nhà nó để xem nó làm gì, nó mà định bật là anh có cớ táng chết cụ cả họ nhà nó luôn, nhân tiện phạt nó cái ao, còn nếu nó vẫn cứ nhịn nhục thì anh sẽ đích thân sang ỉa lên bàn thờ, kiểu gì nó cũng phải bật hà hà.
vớ vẩn
29-05-11, 09:54
Nói như Trái nhẽ đâu cái mớ hổ lốn có tên là chính trị và lòng yêu nước thuộc về giai tầng và lợi ích của nhóm cầm quyền ?:(
Trái
29-05-11, 10:52
Không biết, không nghe, không thấy, mà thôi chẳng nói nữa... sợ lém, hỏi tức là đã trả lời !
Bắc Thần
29-05-11, 14:02
Nó chả hiếp chán rồi Choai à, hiếp cho méo xệch méo xẹo đi, có còn là mình nữa đâu. Chính xác giờ là nô lệ tình dục cho nó mất rồi.

Nô lệ kinh tế, chính trị và cả văn hoá nữa. Anh đã mơ hồ cảm thấy đồng chí Fox mở cái topic kia xuất phát điểm từ những ý nghĩa xấu xa và điên rồ, để một lũ ngốc nghếch hưởng ứng theo trong khi mình anh xông pha trận mạc ném đá :D


Ông bà người VN có khuyên rằng con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. Vì thế cho nên các chú hãy cam chịu tình hình kinh tế khủng hoảng, chính trị sai lầm và văn hóa nghèo đói hiện nay. Đừng thấy người ta hơn mình rồi ghen tị gọi người ta là Khựa này kia rất vô lễ.
Trái
29-05-11, 14:17
Khựa, Khách, Tều, Mẽo, Nga nhợn.. là cách nói đùa, nói lái, nói tếu thích gọi thế nào thì gọi. Chứ không phải như cái lũ nguỵ quân nguỵ quyền suốt đời tôn thờ bố Tàu bố Mĩ rồi bi bô nói chuyện quê cha đất tổ nay chửi mai nịnh mồm lắt léo.Người ta chỉ tôn trọng đối thủ chứ đéo ai đi tôn trọng địch thủ.

Bày đặt quan trọng hoá vấn đề. Sao bảo yêu quê Mĩ lắm cơ mà? Quê hương mỗi người chỉ một, anh Bắc lấy quê đâu ra lắm thế? Thằng nào duy nhất ở đây suốt ngày leo lẻo anh là người Mĩ?
dlna
30-05-11, 01:00
Có hai bài báo mới cũng khá thú vị. Đọc lên cũng cảm thấy buồn....

Tóm lại là trận này chúng ta thua rồi, thua toàn diện.

Ôi dồi ôi, cái gì mà "không khuất phục được tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam..." Có ai muốn khuất phục tinh thần yêu nước của các ông đâu. Cái tôi muốn là cái ao. Yêu nước thì các ông cứ yêu, tinh thần có các ông cứ có. Nhưng các ông mà yêu nước thái quá rồi mon men sớ rớ ra ao nhà tôi là tôi bắn bỏ mẹ các ông ra....

Nào, các ông định làm gì?Ngọn sóng biển Đông trong lòng người Việt!

TT - Sáng qua 28-5, câu chuyện nóng bỏng bên ly cà phê buổi sáng ở nhiều nơi trên đất nước này với nhiều người không phải là trận chung kết Cúp Champions League “siêu kinh điển” giữa hai đội Barca-Manchester United diễn ra rạng sáng nay dù bóng đá có là niềm đam mê kỳ diệu với người Việt và gần như ai cũng là tín đồ của “tôn giáo bóng đá”.

Không gì nóng bằng những thông tin trên hàng trăm trang báo mạng và báo in về sự kiện ba chiếc tàu hải giám của Trung Quốc đã táo tợn xâm nhập lãnh hải, vi phạm chủ quyền đất nước, phá hoại tài sản của con tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đang làm nhiệm vụ trên vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Câu chuyện mỗi ngày trên biển Đông vẫn luôn nóng bỏng ngay cả giữa những ngày thời tiết biển đang bão bùng mưa rét.

Từ trưa 26-5, khi sự kiện này chỉ vừa được biết đến trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã đưa thông tin này lên, cho đến cuộc họp báo sáng 27-5 của PVN tại Hà Nội thì tất cả đã rõ ràng: không còn nghi ngờ gì nữa về những hành động của những con tàu Trung Quốc đã vi phạm trắng trợn chủ quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Không còn là những hành động bắt bớ ngư dân đòi tiền chuộc hay lén lút xâm nhập ngư trường Việt Nam khai thác đánh bắt thủy hải sản. Lần này những con tàu của Trung Quốc đã bị gọi đích danh chức năng và số hiệu. Và hành động xâm nhập, cản trở, phá hoại kia cũng được gọi chính xác là “táo tợn”, “ngang ngược”. Chúng ta cũng đòi hỏi Trung Quốc phải đền bù các thiệt hại mà họ đã gây ra đối với tàu Bình Minh 02.

Nhưng những phản ứng của nhân dân Việt Nam, những người đang sống trong nước cũng như cộng đồng người Việt ở nước ngoài về hành động ngang ngược của những con tàu Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam những ngày qua đang làm bùng cháy ngọn lửa yêu nước trong trái tim mỗi người, cho thấy một chân lý về tinh thần của người Việt Nam.

Chủ quyền Tổ quốc, trong tâm thức người Việt, luôn luôn lớn hơn sinh mạng chính mình. Và chính vì thế, cho dù biển Đông thân yêu của chúng ta hôm nay đang đối đầu với bao âm mưu thôn tính, rình rập nhưng chắc chắn không một ai có thể khuất phục được tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam.

LÊ ĐỨC DỤC

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Thoi-su-suy-nghi/440082/Ngon-song-bien-Dong-trong-long-nguoi-Viet.htmlThư gửi bác hàng xóm

TT - Bác hàng xóm thân mến của tôi ơi, đây là lần thứ hai tôi gửi thư cho bác.

Nói rất thật lòng, tôi rất vui khi thấy bác ngày càng ăn nên làm ra, con cháu đông đúc.

Nhưng bác càng giàu thì lại càng xem thường hàng xóm. Nhà bác ở đã to lắm rồi, so với nhà tôi thì chẳng khác nào cỗ xe ngựa với con châu chấu. Thế mà nay thì bác lấn cái cổng, mai bác dịch cái hàng rào qua phía nhà tôi, thiệt là phiền nhiễu lắm lắm.

Bác hàng xóm thân mến, hôm nay tôi viết thư này chỉ muốn kể lại với bác về mấy câu mà tôi với bác vẫn thường đàm đạo với nhau lúc trà dư tửu hậu thuở hàn vi. Ngày ấy, khi nhắc đến cái tay ở đầu phố giàu có, thường ức hiếp người nghèo, bác vẫn cười khẩy bảo: “Châu chấu mà đòi đá xe/Tưởng rằng chấu ngã ai ngờ xe nghiêng”.

Còn đây là một câu bác thường ngâm nga: ”Cao nhân tắc hữu cao nhân trị”. Khi nhà tôi gặp căng thẳng với cái tay nhà giàu ngoài phố, bác vẫn khuyên tôi rằng: “Mãnh hổ nan địch quần hồ”...

Còn nhiều nữa nhưng tôi xin chỉ nhắc chừng ấy thôi. Và tôi mong bác sống tốt như thuở chúng ta còn hàn vi. Bởi những câu bác hay nói, mà tôi nhắc lại ở trên, đến giờ vẫn còn nguyên giá trị.

Thôi, vắn tắt vài dòng, chúc bác mạnh khỏe và sống tốt để tạo phúc đức cho đời sau.

BÚT BI


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Chuyen-thuong-ngay/440031/Thu-gui-bac-hang-xom.html
dlna
30-05-11, 01:32
@Trái thân,

Nhóm Facebook "Chúng tôi không yêu nước"

http://www.facebook.com/group.php?gid=111094498929936

Có Hà Bông rồi, còn Trái là ai nhỉ :p


Hà Bông là ai vậy các bạn?
Bắc Thần
30-05-11, 05:48
Khựa, Khách, Tều, Mẽo, Nga nhợn.. là cách nói đùa, nói lái, nói tếu thích gọi thế nào thì gọi. Chứ không phải như cái lũ nguỵ quân nguỵ quyền suốt đời tôn thờ bố Tàu bố Mĩ rồi bi bô nói chuyện quê cha đất tổ nay chửi mai nịnh mồm lắt léo.Người ta chỉ tôn trọng đối thủ chứ đéo ai đi tôn trọng địch thủ.

Bày đặt quan trọng hoá vấn đề. Sao bảo yêu quê Mĩ lắm cơ mà? Quê hương mỗi người chỉ một, anh Bắc lấy quê đâu ra lắm thế? Thằng nào duy nhất ở đây suốt ngày leo lẻo anh là người Mĩ?

Đấy là anh nói cho chúng mày thôi chứ có liên quan gì đến anh.
Lỗ Trí Thâm
30-05-11, 07:23
Sau khi đại diện Bộ Ngoại Giao gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động nói trên của Trung Quốc, của Việt Nam, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam thì TQ phản pháo , Bắc Kinh đổ lỗi cho Việt Nam là đã vi phạm thỏa hiệp giữa hai nước về vấn đề này. Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Jiang Yu (Khương Du) nói tại Bắc Kinh “Chúng tôi chống các lại hoạt động dầu khí do Việt Nam tiến hành; những hành động này đi ngược lại lợi ích và quyền pháp lý của Trung Quốc trên biển Ðông và vi phạm thỏa hiệp đã đạt được giữa hai nước về vấn đề này.”
Tuy tố cáo phía Việt Nam “vi phạm thỏa hiệp đã đạt được giữa hai nước về vấn đề này,” bà Jiang Yu không cung cấp thêm chi tiết gì về thỏa hiệp này.
Như vây , về phía VN để tạo cho hậu thuẫn và dư luận trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền phải kiên quyết làm rõ hoàn toàn không có thoả hiệp nào với TQ trên vùng lãnh hải đặc quyền biển của VN. Lời tuyên bố của bà Jiang Yu đại diện Bắc Kinh là sự bịa đặt trắng trợn.
Tàu Bình Minh 02 của Việt Nam bị tàu TQ ngang ngược cắt dây cáp dò tìm dầu khí của tàu Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên thềm lục địa.. một số “tàu bảo vệ” đi theo lại không thấy có hành động gì khi tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp và uy hiếp cái tàu mình phải “bảo vệ”.
Chiến lược bảo vệ biển của Việt nam lúc đầu đưa ra rất đúng đắn.Đó là quốc tế hoá các vùng tranh chấp, kể cả các bên không có liên quan trực tiếp và được bà bộ trưởng ngoại giao Mỹ công khai ủng hộ,Điều đó rất có lợi cho VN , là nước nhỏ khi đàm phán với nước khổng lồ như TQ thì không đơn độc .Nhưng không hiểu vì sao vì lí do gì mà lúc thực hiện lại ngả theo quan điểm của của TQ là đàm phán song phương và hậu quả là đã xảy ra.Hơn thế nữa các nước đang tranh chấp ở biển đông nghi ngờ phía VN đi đêm với TQ thoả hiệp ngầm trên lưng họ , mà VN tưởng khôn lại chịu hậu quả thảm khốc nhất,
Hiện nay đã toàn cầu hoá , nghĩa là quyền lợi các nước đan chéo nhau , thế nhưng VN vẫn xử sự mối quan hệ quốc tế như xưa bằng các cuộc gặp gỡ thoả thuận miệng giữa những nhà lãnh đạo cao cấp về đảng chứ không phải nhà nước do đó không có khung ràng buộc công , pháp lí trên bình diện quốc tế.Có nghĩa là khi kẻ mạch cho ta yên thì yên , khi chèn ép thì đương nhiên như lũ côn đồ, (lời của Philipin chỉ TQ khi hải quân TQ tấn công tầu của họ. )
Công bằng mà nói , đảng cộng sản và chính phủ VN cũng đã làm rất nhiều để bào vệ biển đảo toàn vẹn lãnh thổ.Thế nhưng an ninh toàn vẹn lãnh thổ bảo vệ mảnh đất cha ông không phải là công việc riêng của hơn 3 triệu đảng viên mà của hơn 80 triệu người.Nếu thấy được điều đó thì lòng yêu nước từ độc quyền của số ít thành khối khổng lồ của gần trăm triệu dân thì kẻ thù nào cũng phải nghĩ vài lần trước khi giở thói du côn mất dạy
Uninstaller
30-05-11, 11:36
Sau khi đại diện Bộ Ngoại Giao gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động nói trên của Trung Quốc, của Việt Nam, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam thì TQ phản pháo , Bắc Kinh đổ lỗi cho Việt Nam là đã vi phạm thỏa hiệp giữa hai nước về vấn đề này. Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Jiang Yu (Khương Du) nói tại Bắc Kinh “Chúng tôi chống các lại hoạt động dầu khí do Việt Nam tiến hành; những hành động này đi ngược lại lợi ích và quyền pháp lý của Trung Quốc trên biển Ðông và vi phạm thỏa hiệp đã đạt được giữa hai nước về vấn đề này.”
Tuy tố cáo phía Việt Nam “vi phạm thỏa hiệp đã đạt được giữa hai nước về vấn đề này,” bà Jiang Yu không cung cấp thêm chi tiết gì về thỏa hiệp này.
Như vây , về phía VN để tạo cho hậu thuẫn và dư luận trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền phải kiên quyết làm rõ hoàn toàn không có thoả hiệp nào với TQ trên vùng lãnh hải đặc quyền biển của VN. Lời tuyên bố của bà Jiang Yu đại diện Bắc Kinh là sự bịa đặt trắng trợn.
Tàu Bình Minh 02 của Việt Nam bị tàu TQ ngang ngược cắt dây cáp dò tìm dầu khí của tàu Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên thềm lục địa.. một số “tàu bảo vệ” đi theo lại không thấy có hành động gì khi tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp và uy hiếp cái tàu mình phải “bảo vệ”.
Chiến lược bảo vệ biển của Việt nam lúc đầu đưa ra rất đúng đắn.Đó là quốc tế hoá các vùng tranh chấp, kể cả các bên không có liên quan trực tiếp và được bà bộ trưởng ngoại giao Mỹ công khai ủng hộ,Điều đó rất có lợi cho VN , là nước nhỏ khi đàm phán với nước khổng lồ như TQ thì không đơn độc .Nhưng không hiểu vì sao vì lí do gì mà lúc thực hiện lại ngả theo quan điểm của của TQ là đàm phán song phương và hậu quả là đã xảy ra.Hơn thế nữa các nước đang tranh chấp ở biển đông nghi ngờ phía VN đi đêm với TQ thoả hiệp ngầm trên lưng họ , mà VN tưởng khôn lại chịu hậu quả thảm khốc nhất,
Hiện nay đã toàn cầu hoá , nghĩa là quyền lợi các nước đan chéo nhau , thế nhưng VN vẫn xử sự mối quan hệ quốc tế như xưa bằng các cuộc gặp gỡ thoả thuận miệng giữa những nhà lãnh đạo cao cấp về đảng chứ không phải nhà nước do đó không có khung ràng buộc công , pháp lí trên bình diện quốc tế.Có nghĩa là khi kẻ mạch cho ta yên thì yên , khi chèn ép thì đương nhiên như lũ côn đồ, (lời của Philipin chỉ TQ khi hải quân TQ tấn công tầu của họ. )
Công bằng mà nói , đảng cộng sản và chính phủ VN cũng đã làm rất nhiều để bào vệ biển đảo toàn vẹn lãnh thổ.Thế nhưng an ninh toàn vẹn lãnh thổ bảo vệ mảnh đất cha ông không phải là công việc riêng của hơn 3 triệu đảng viên mà của hơn 80 triệu người.Nếu thấy được điều đó thì lòng yêu nước từ độc quyền của số ít thành khối khổng lồ của gần trăm triệu dân thì kẻ thù nào cũng phải nghĩ vài lần trước khi giở thói du côn mất dạy

Thưa bác.

Đầu tiên cho phép cháu được xưng hô bác – cháu. Cháu biết, xưng hô ở đây, như vậy là buồn cười. Nhưng, có lẽ, giải thích, bây giờ thừa.

Thưa bác.

Chúng cháu ngày nay không quan tâm đến lịch sử, không quan tâm đến chiến tranh. Chả biết bo bo là gì, sắn độn là sao, bao cấp tem phiếu thế nào.
Chúng cháu chỉ biết về những ngôi sao, hàng ngày chỉ biết ước ao và khát khao. Gần thì có những Lê Kiều Như, Phi Thanh Vân, Ưng Hoàng Phúc, Trương Đan Huy…xa hơn tí thì có Súp bơ Giu ni ô, Ka ra, 2 ây - tu em…hoặc ở bên kia bán cầu thì là Giát tin bíp bờ, Tây lo mặc nó…

Chúng cháu thường thường đêm ôn kiếm thế, mát mẻ lên sàn, buồn buồn vào quán hoặc thích thú thì phượt...trong hotel, nhà nghỉ xưa rồi.

Chúng cháu bây giờ học hành, thi cử gọi là chả làm đếch gì. Ông bà bô lo cho sẵn rồi. Con gái thì càng không nên học, học làm quái gì khi chỉ cần bỏ ra vài chục triệu sang Thái sang Hàn nâng vú, xẻ cằm, gọt mặt là đã thành hót gơ, thành ngôi sao.

À mà nói chúng cháu chả biết gì về chiến tranh thì cũng không đúng.
“Chiến tranh, chiến tranh để làm gì? Giết nhau, giết nhau để làm gì? Tôi vẫn thường mơ đến một ngày, bóng ma chiến tranh sẽ lụi tàn, tôi vẫn thường mơ, vẫn mơ hoài.” Hoặc “Tiếng hát nguyện cầu cho em, dòng lệ nghàn năm ngừng tuôn, xin thương em tôi, hỡi thế giới, giữa nắng mới, một vầng sáng đang đón nỗi đau đầy vơi.” Cứ thế, cứ thế chúng cháu mà lắc lư, mà giật dũ, mà điên cuồng theo điệu nhạc, tiếng hát tiếng bom là thế, phỏng ạ?

Nên xin bác đừng lôi chúng cháu vào 80 triệu dân gì kia, nghe có vẻ to, chúng cháu chả biết nó to ra sao, thế nào đâu ạ!
Vài dòng viết vội, hơi hướm hời hợt. Mong bác bỏ quá cho! Vào một ngày gần nhất, thế vậy.
Lỗ Trí Thâm
30-05-11, 15:33
Cháu Uninstallern thân mến.
Đúng là quá bất công bắt bọn cháu gánh chịu những thiệt thòi do ngừời người lớn gây ra.Bởi vì khi có chiến tranh , các cháu phải cầm súng ra trận chứ không phải các bác.
Thế cho nên hai đứa con bác , một trai ,một gái ,bác đã gửi sang du học tại Mỹ và Úc .
Và bác luôn luôn khuyên nhủ chúng phải học thật giỏi để có nhiều khả năng xin lại làm việc bên đó.Đấy là với thằng con trai, còn đứa con gái nó có con đường khác .
Bác là người phụ trách cải cách giáo dục.Nhưng tiếc thay bác không biết kết quả giáo dục ra sao vì con bác và các cháu ruột đều học ở ngoại quốc nên không có dịp để kiểm chứng.
Cũng như vậy với Ytế, vì bạn thân bác phụ trách ytế nhiều khi muốn nói với nó về vế nạn nghành chăm sóc sức khoẻ nhưng cả hai khi bệnh đều ra ngoại quốc hoặc bét ra vào bệnh viện quốc tế nên có trải nghiệm gì đâu mà nói.
Để cho con bác du học hay cho các cháu lướt đêm ở khách sạn thì các phụ huynh phải có tiền.Bây giờ làm ăn khó khăn lương công chức dù làm to như bác cũng không đủ trang trải hàng ngày chứ đừng nói vào những chuyện khác.Do đó chỉ còn cách còn tương đối dễ là buôn bán đầu cơ đất đai .Không cần phải làm , chỉ cần có khả năng tiếp cận găm vào để đấy là thời gian sau có tiền vung vãi.
Mật ít ruồi nhiều, suốt chiều dài đất nước chỗ nào tỉnh nào cũng có dự án ngốn đất để đấy, chen vào rất khó.Bây giờ chỉ còn Hoàng Sa , Trường Sa là còn trống,Hi vọng rằng sau khi thuộc về ta hoàn toàn , công việc chia lô làm dư án minh bạch trách để dân bơi từ biển vào đất liền khiếu kiện.
Cháu có đồng ý với bác như vậy không?
phot_phet
30-05-11, 15:47
Ui, anh bận quá. Vào chỉ đạo chi bộ tý rồi lại phắn nào.


Rầm rộ trong mấy ngày qua, Mõ làng An-nam ồn ĩ chuyện tàu giám hải Khựa thâm nhập sâu thềm lục địa, vùng chủ quyền của An-nam. Động thái xâm nhập bất hợp pháp nầy vi phạm nghiêm trọng chủ quyền An-nam cũng như công pháp quốc tế về luật biển và tuyên bố chung về ứng xử biển Đông ( DOC). Đã thế còn vây hãm tàu thăm dò dầu khí của An-nam rồi tiến hành cắt cáp thăm dò địa chấn. Ngay lập tức, bên bị thiệt hại là tập đoàn dầu khí quốc gia An-nam phản ứng ngay trên Mõ làng có hình. Và liền sau đó, nhà nước và chính phủ An-nam cũng có phản đối mạnh mẽ, nội dung chi tiết hơn, ngôn từ dữ dội hơn. Rất lâu rồi, từ “ ngang ngược” mới được dùng kể từ vụ xì căng đan Thằng Đánh Máy, điều đó chứng tỏ sự vụ cực kỳ nghiêm trọng.


Hai bên, bằng các phản ứng ngoại giao của mình đang sàng qua, sàng lại và theo dự đoán cũng như tinh thần chung sẽ im trong thời gian tới nếu không có những diễn biến nghiêm trọng và phức tạp tiếp theo. Cũng có vài ý kiến cho rằng, cả An-nam lẫn Khựa đang có những bức bối về các vấn đề quốc nội thì chuyện xảy ra vừa qua cũng là một cơn cớ tốt để giải tỏa sự bức bối đó. Nó như ngọn gió mát thổi đi cái nóng như rang trong vấn đề nội tại của hai nước.


Thông qua hệ thống Mõ làng, bọn lề trái và cả đám không lề, chúng ta thấy rằng chưa bao giờ An-nam có phản ứng cấp thời và dữ dội như hiện nay. Cũng phải thôi, nhà mình mà nó vào như vô chủ, phá đồ, dọa đánh, chửi bậy thì đéo ai chịu nổi. Cá nhân anh hoan nghênh tinh thần này. Anh chỉ lăn tăn động thái tiếp sau của tinh thần nầy sẽ dư lào, cũng như những phản ứng kế tiếp nếu xảy ra những sự việc tương tự ( điều nầy là hiển nhiên và sờ sờ).


Các bạn, đớp hít vừa thôi, chém gió cũng nên chừng mực. Chúng ta cần hành động chứ đánh giặc mồm xem chừng đã không còn ăn thua. Còn hành động như thế nào? Bản thân các bạn tự suy nghĩ. Cá nhân anh chỉ thổi được mỗi còi, già yếu rồi, khua trống chiêng còn mệt nhọc chứ nói gì đến bồng súng, lạch xạch lên quy lát. Thế nên, bọn già, hãy tập trung thổi còi, khua chiêng. Bọn không thể cũng nên thoái lui hay ngồi im, mọi nhẽ. Các bạn trẻ hơn anh, tiến lên.


Ui, anh thở mẹ không ra hơi. Mệt lắm rồi!
Laozeza
30-05-11, 16:10
Anh nghĩ các bạn ở vietnam nên uống nhiều bia Hà Nội hơn thay vì bia Tiệp, Heineken ... để quốc gia có thêm ngân sách chống khựa chứ đừng ngồi đây nghe bọn ngoại quốc như Thâm thiếc, Gấu ghiếc, Trái chiếc ... thẩm du.
phot_phet
30-05-11, 16:33
Địt mẹ, phải nói thằng Khựa ngày một bố láo ăn cắp. Mỹ nó cũng ghẹo tý trên hải phận quốc tế vụ tàu Impeccable. Mới đây nó cũng thọc sâu thằng Phi mọi một nhát, sâu đến độ thằng Phi mọi đau đéo chịu được phải vác chiến đấu cơ ra đuổi. Rồi bây giờ, đến ông Lừa.

Chưa ai biết rõ mưa đồ thằng Khựa ra cái làm sao, trừ lãnh tụ ( cơ mà cũng tù mù lắm, đang chuyển giao quyền lực mà). Những động thái nắn gân, thăm dò nầy liệu có phải để dọn đường cho cú đấm dứ???

Tối ăn viết bản phân tích sâu hơn cho chi bộ bành lộn, giờ xuống đường cái đây.
lemd
30-05-11, 18:48
Ui, anh bận quá. Vào chỉ đạo chi bộ tý rồi lại phắn nào.

...

Ui, anh thở mẹ không ra hơi. Mệt lắm rồi!Bạn này tuy có chấm phẩy và xuống dòng đầy đủ nhưng từ mở bài đến kết luận liền mạch như một câu thì làm gì chả mệt

Học chấm xuống dòng không phải ở câu văn, mà ở trong não
xame
30-05-11, 23:12
Các chú có quyền phản đối tàu khựa bằng mồm và hô hào phản đối như biểu tình này nọ nhưng trung ương tuyệt đối phải lễ phép với anh tầu. Ngày xưa TW hứng chó ở vịnh bắc bộ và đổi lại dân tộc lừa ăn đất khá lâu, bây giờ vẫn chưa ngoi lên được. Ngày nay các chú còn muốn ăn đất vài chục năm nữa ko?
TTM
30-05-11, 23:48
Nó giết bao ngư dân thì không thấy ho he, cắt có cái cáp thì kêu lên như vạc. Giọt nước tràn ly hay mạng người mạng cùi?

Cũng đoán đoán là 2 quốc gia đang chơi trận giả để:

1. Đánh lạc hướng dư luận ra khỏi mối lo lạm phát, khủng hoảng kinh tế.

2. Có cớ để chạy đua vũ trang.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà cái gì cũng có thể xảy ra.
Vocal
31-05-11, 01:44
Lịt kụ, anh cũng dí kặc vào yêu nước, cơ mà ông bà già họ hàng thân thích anh em bạn bè chiến hữu anh ở cái chữ S này cả thì chạy đéo đâu nếu có biến? Chạy sang Tàu à? Lịt kụ thằng nào dồn anh và đồng bọn vào góc tường sân thượng, bọn anh có phải người dơi đéo đâu mà bay đi đâu cho thoát, bọn anh cũng đéo thích làm người rơi, chúng mày dồn quá thì bọn anh chơi tới bến chơi sát ván luôn.

Lịt kụ, đấy là anh vô can đấy nhá!
rongchoihoai
31-05-11, 01:49
Lịt kụ, anh cũng dí kặc vào yêu nước, cơ mà ông bà già họ hàng thân thích anh em bạn bè chiến hữu anh ở cái chữ S này cả thì chạy đéo đâu nếu có biến? Chạy sang Tàu à? Lịt kụ thằng nào dồn anh và đồng bọn vào góc tường sân thượng, bọn anh có phải người dơi đéo đâu mà bay đi đâu cho thoát, bọn anh cũng đéo thích làm người rơi, chúng mày dồn quá thì bọn anh chơi tới bến chơi sát ván luôn.

Lịt kụ, đấy là anh vô can đấy nhá!

Đề nghị đồng chí Hồ chí Gấu khóa nick đảng viên này lại theo đúng nghị quyết :D
Vocal
31-05-11, 01:53
Gấu mày khóa mõm nốt thằng gì rongkinhhoài hộ anh cái, nghị quyết cái con kặc gì thế?
Lỗ Trí Thâm
31-05-11, 04:26
Đường màu xanh là khu đặc quyền kinh tế theo luật biển Liên hợp quốc
Đường màu đỏ là biên giới hình lưỡi bò do Trung Quốc tự ý vẽ ra bắt các nước khác phải công nhận.Như ta thấy không chỉ Việt nam bị bắt nạt mà cả rất nhiều nước khác.Nhưng đáng tiếc ai cũng "khôn "cả nên bị Trung quốc bẻ từng ngọn đũa.
Chiến lược bảo vệ biển của VN không còn cách nào khả dĩ hơn là công khai với quốc tế và nhất là đối với chính dân nước mình về vấn đề biển , tạo sự đồng thuận với các nước Đông nam á có liên quan.Gây sức ép bằng cách là công khai với quốc tế là giữa VN và TQ có tranh chấp về biển chứ không như trước chỉ nói là có sự bất đồng.Chống lại TQ mà không có bạn bè đồng minh là điên rồ.Ngay cả Mỹ khi đụng đến TQ cũng cần phải có đồng min.Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ nuôi báo cô hàng trăm nghìn lính đóng ở Nhật và Nam hàn hàng chục năm trời, rồi cung cấp vũ khí tối tân cho Đài loan để làm lá bài mặc cả.
Hiện nay VN bị bắt nạt ngay trên sân nhà mà không nước nào lên tiếng bênh vực.Đó là ḥậu quả chiến lược "làm bạn với tất cả các nước" Everybody’s friend is nobody’s friend.
http://i850.photobucket.com/albums/ab69/lotritham/HoangSa.jpg
dlna
31-05-11, 04:56
Đường màu xanh là khu đặc quyền kinh tế theo luật biển Liên hợp quốc
Đường màu đỏ là biên giới hình lưỡi bò do Trung Quốc tự ý vẽ ra bắt các nước khác phải công nhận.Như ta thấy không chỉ Việt nam bị bắt nạt mà cả rất nhiều nước khác.Nhưng đáng tiếc ai cũng "khôn "cả nên bị Trung quốc bẻ từng ngọn đũa.
Chiến lược bảo vệ biển của VN không còn cách nào khả dĩ hơn là công khai với quốc tế và nhất là đối với chính dân nước mình về vấn đề biển , tạo sự đồng thuận với các nước Đông nam á có liên quan.Gây sức ép bằng cách là công khai với quốc tế là giữa VN và TQ có tranh chấp về biển chứ không như trước chỉ nói là có sự bất đồng.Chống lại TQ mà không có bạn bè đồng minh là điên rồ.Ngay cả Mỹ khi đụng đến TQ cũng cần phải có đồng min.Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ nuôi báo cô hàng trăm nghìn lính đóng ở Nhật và Nam hàn hàng chục năm trời, rồi cung cấp vũ khí tối tân cho Đài loan để làm lá bài mặc cả.
Hiện nay VN bị bắt nạt ngay trên sân nhà mà không nước nào lên tiếng bênh vực.Đó là ḥậu quả chiến lược "làm bạn với tất cả các nước" Everybody’s friend is nobody’s friend.
http://i850.photobucket.com/albums/ab69/lotritham/HoangSa.jpg


Chưa chắc bạn Lỗ Trí Thâm ơi. Đồng tiền và lợi ích là hai thứ đóng vai trò tối quan trọng trong thời đại ngày nay, nó chi phối mọi hoạt động và quyết định của mọi con người và mọi quốc gia. Điều này càng đúng đắn hơn, khi đặt mình vào vị trí của các nước tư bản.

Hãy quên đi những giá trị đạo đức hão huyền, quên ngay đi cái được gọi là tình bạn tình yêu! Thời đại này, cứ cái gì có lợi và có khả năng tạo ra tiền là người ta đâm đầu vào. Một nguyên thủ quốc gia, một chủ tịch tập đoàn, một giám đốc công ty...đi đâu, làm gì, họ cũng phải có nhiệm vụ đặt lợi ích của tổ quốc, của tập đoàn hay của công ty lên hàng đầu. Họ là đại diện cho lợi ích của những người liên quan và đứng sau họ. Nhiệm vụ duy nhất của họ là bằng mọi cách có thể (tất nhiên trong chừng mực cho phép của luật pháp), tìm kiếm và thu về lợi ích tối đa cho chính họ và những người phía sau họ. Trong họ không tồn tại cái thứ tình cảm bạn bè cải lương đặc mùi nhạc vàng sến sẩm.

Ta tạm thử làm một phép so sánh thử giữa hai quốc gia Việt và Trung, để xem ai có cái gì cho thế giới nhiều hơn. Trung Quốc - một thị trường màu mỡ, một mỏ vàng của thế giới, một con bò sữa để các nền văn minh tiên tiến bấu vào, nhằm duy trì sự phồn thịnh vốn có. Việt Nam, với dân số trên 80 triệu người cũng không phải là một thị trường nhỏ, nhưng đem so với Trung Quốc thì chỉ là một con tép. Sau ba mươi mấy năm chiến tranh vẫn còn đang là một đất nước nghèo, nghèo và rất nghèo. Đi kèm theo đó là sự thiếu thốn lạc hậu về đủ các phương diện, khoa học yếu kém, thiếu thốn mọi thứ và mọi thứ; chưa hết, cái cung cách làm ăn và những rào cản hành chính phức tạp làm người ta nản. Đứng giữa hai lựa chọn tương tự như trên, giả sử có một lựa chọn nào mà bắt buộc bạn phải từ bỏ lợi ích từ một trong hai nước trên, đương nhiên Việt Nam bị bỏ rơi, người ta vẫn lựa chọn Trung Quốc. Chẳng ai vì những thứ tình cảm cải lương dớ dẩn mà đi bỏ một món hời, một cục mỡ để đâm đầu vào một thằng khố rách áo ôm mà mình nói nó đéo nghe.

Nói nó đéo nghe ở chuyện gì? Đó là dựa trên quan điểm của họ, những vi phạm nhân quyền mà họ phản đối từng ngày từng giờ vẫn diễn ra liên tiếp và ngày càng gắt gao. Tình cảm cho dù xưa cũ có sâu đậm mấy, giờ đây cũng hao mòn, thêm vào đó là những khác biệt sâu sắc về quan điểm, thử hỏi, ai còn giúp Việt Nam? Giúp vì điều gì? Vì nhân đạo ư? Muốn, nhưng có giúp được không?

Trong nước thì tình hình rối ren, càng ngày càng nổi lên nhiều trí thức có quan điểm trái chiều với quan điểm của nhà cầm quyền. Tuy đã dùng mọi biện pháp vừa mềm mỏng vừa cứng rắn để răn đe hoặc trấn áp đội xí xớn kia, nhưng do biện pháp chưa được nhuyễn lắm, nên thay vì làm giảm lượng xí xớn, vô tình lại làm cho lượng xí xớn ngày càng tăng và càng tăng thêm sự gay gắt trong khác biệt quan điểm. Lượng này càng tăng, chúng ta càng trấn áp - càng trấn áp, càng mất thiện cảm với thế giới. Thời đại này, trong nhà bạn chưa thông nhưng ngoài ngõ đã tỏ. Và vì thế, càng mất bạn, và sẽ mất thêm nhiều thứ.

Đơn phương độc mã mà mặc cả với anh họ Tàu tên Khựa thì chỉ có thiệt thòi và thiệt thòi. Nhưng thử hỏi bây giờ không một thân một mình thì còn nhờ ai? Mình nhờ người ta, nhưng có cái gì cho người ta không? Lại đem lá bài nhân quyền ra để mặc cả, e chừng không còn tác dụng như mong muốn nữa rồi. Thời này, ai lo thân người nấy, những thứ kia về một mặt nào đó có thể quan trọng thật đấy, nhưng không đóng vai trò quyết định đối với những người khác.
Fox
31-05-11, 07:16
Khi mình tiếp xúc với học sinh, thấy bực bội với thầy, cô giáo. Khi mình tiếp xúc với thầy, cô giáo, lại thấy căm phẫn ông chủ nhiệm bộ môn. Gặp ông chủ nhiệm bộ môn một hồi thì mình quay ra hận ông hiệu trưởng. Nhưng khi hiểu ông hiệu trưởng rồi thì mình lại cùng chĩa mọi mũi nhọn vào ông Bộ trưởng. Bây giờ mà gặp được ông Bộ trưởng thì tình hình sẽ vẫn như cũ, tức là sự tức giận và chỉ trích sẽ dồn lên cấp cao hơn, còn những người mình đã gặp thì ai cũng "đã làm hết sức rồi".
loveofmylife
31-05-11, 09:26
Ái chà, cái thằng Khựa bẩn tính, bẩn thỉu này bây giờ ngang ngược, bặm trơn chả nể nang ai.

Sự việc đã biết cụ thể là như vậy rồi. bây giờ phía nguyên đơn định ứng xử ra sao?

Các bác dự đoán xem liệu nhà nước VN có "dám" đệ đơn lên LHQ kiện thằng Khựa vi phạm trắng trợn Công ước Luật Biển năm 1982 của LHQ, trái với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và các đối tác không? Nó cắt cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của PVN, vậy thiệt hại mà nó gây ra (dự kiến tàu này phải mất 2 ngày sửa chữa....) có bác đơn kiện mà đòi được không? hay là phải ngậm bồ hòn làm ngọt, hay là chỉ kêu la om xòm lên như anh Chí rồi thằng Bá Kiến nó cho chai rượu là lại vui vẻ, cung cúc cắp đít đi về?

Hết phim!:(|) Mother monkey :-(
nhaphat
31-05-11, 09:34
Khi mình tiếp xúc với học sinh, thấy bực bội với thầy, cô giáo. Khi mình tiếp xúc với thầy, cô giáo, lại thấy căm phẫn ông chủ nhiệm bộ môn. Gặp ông chủ nhiệm bộ môn một hồi thì mình quay ra hận ông hiệu trưởng. Nhưng khi hiểu ông hiệu trưởng rồi thì mình lại cùng chĩa mọi mũi nhọn vào ông Bộ trưởng. Bây giờ mà gặp được ông Bộ trưởng thì tình hình sẽ vẫn như cũ, tức là sự tức giận và chỉ trích sẽ dồn lên cấp cao hơn, còn những người mình đã gặp thì ai cũng "đã làm hết sức rồi".

Đấy là bác chưa gặp em, gặp em rồi bác sẽ thấy chính bác có lỗi, bác chính là thủ phạm!
Fox
31-05-11, 10:05
Uả, thường dân như anh là thủ phạm à? Vậy theo chú nạn nhân của anh là những ai? Anh sẽ phải tự lạch bạch trước những toà án nào?
loveofmylife
31-05-11, 17:26
Giải pháp của Việt Nam

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/05/phep-thu-cua-trung-quoc-va-giai-phap-cua-viet-nam/

(theo: báo Pháp luật Việt Nam)

Anh nghĩ quả này có khi lại làm cái sổ ký tên như hồi vụ kiện chất độc da cam với Mẽo cũng nên. Huy động sức mạnh cộng đồng, sức mạnh dân tộc và sức mạnh số đông. Btw, đừng có "đầu voi đuôi chuột" (khuyến cáo)
lemd
31-05-11, 18:19
- Vậy theo chú nạn nhân của anh là những ai?
+ Yourselves
- Anh sẽ phải tự lạch bạch trước những toà án nào?
+ Toà án lương tâm nhân dân quốc tế!
Uninstaller
31-05-11, 20:48
@Bác Lỗ Trí Thâm:

Thưa bác.

Nếu cháu chỉ nói đơn giản là Hiểu hoặc (Không) Đồng ý, thì quả quá uổng phí cơm áo gạo tiền.
Để tránh biến chốn này thành nơi nhận người thân hay cuộc tán xàm giữa hai thế hệ. Cháu rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu trong thời gian tới.


@dlna. Có vài thắc mắc ở bài viết của bạn. Như sau:


Đồng tiền và lợi ích là hai thứ đóng vai trò tối quan trọng trong thời đại ngày nay, nó chi phối mọi hoạt động và quyết định của mọi con người và mọi quốc gia. Điều này càng đúng đắn hơn, khi đặt mình vào vị trí của các nước tư bản.
Đồng tiền và Lợi ích đóng vai trò quan trọng như thế nào, chi phối hoạt động và quyết định đến con người và các quốc gia khác như thế nào mà bạn bảo nó là tối quan trọng trong thời nay mà không phải trong các thời khác?
Bạn thử chỉ rõ nó đúng đắn thế nào khi đặt vào vị trí các nước tư bản không?


Hãy quên đi những giá trị đạo đức hão huyền, quên ngay đi cái được gọi là tình bạn tình yêu! Thời đại này, cứ cái gì có lợi và có khả năng tạo ra tiền là người ta đâm đầu vào.
Mình không rõ ở một nơi như tnxm này có lợi gì và khả năng tạo ra tiền tài như thế nào mà bạn đâm đầu vào, bạn chỉ ra rõ hơn được không?
Bạn bảo, ở đây, gồm những ai có thể quên đi Tình Bạn và Tình Yêu? Sống không có bạn bè, không có cái gọi là Tình Yêu thì thế nào? Mà Tình Bạn và Tình Yêu theo bạn là cái gì nhỉ?
Và cũng theo bạn, thế nào là các giá trị đạo đức hão huyền? Xin chứng minh cho biết.
Giá trị đạo đức hão huyền, ĐM, không khác gì lấy sơn son mà viết biển Cấm chó đái lên tòa nhà Quốc hội.


Một nguyên thủ quốc gia, một chủ tịch tập đoàn, một giám đốc công ty...đi đâu, làm gì, họ cũng phải có nhiệm vụ đặt lợi ích của tổ quốc, của tập đoàn hay của công ty lên hàng đầu. Họ là đại diện cho lợi ích của những người liên quan và đứng sau họ. Nhiệm vụ duy nhất của họ là bằng mọi cách có thể (tất nhiên trong chừng mực cho phép của luật pháp), tìm kiếm và thu về lợi ích tối đa cho chính họ và những người phía sau họ. Trong họ không tồn tại cái thứ tình cảm bạn bè cải lương đặc mùi nhạc vàng sến sẩm.

Bạn chỉ rõ ra những ai hay tất cả, trong họ không tồn tại cái thứ tình cảm bạn bè mà bạn so sánh là cải lương đặc mùi nhạc vàng sến sẩm không?


Trung Quốc - một thị trường màu mỡ, một mỏ vàng của thế giới, một con bò sữa để các nền văn minh tiên tiến bấu vào, nhằm duy trì sự phồn thịnh vốn có.

Nói về cận đại, bạn chỉ rõ ra TQ phồn thịnh như thế nào trong các cuộc chiến tranh nha phiến, chiến tranh Trung - Nhật, chiến tranh giữa phe Cộng hòa và Quốc dân đảng, trong các thời kỳ chiến dịch Đại nhảy vọt và Cách mạng văn hóa được không mà nói duy trì sự phồn thịnh vốn có?


Tuy đã dùng mọi biện pháp vừa mềm mỏng vừa cứng rắn để răn đe hoặc trấn áp đội xí xớn kia, nhưng do biện pháp chưa được nhuyễn lắm, nên thay vì làm giảm lượng xí xớn, vô tình lại làm cho lượng xí xớn ngày càng tăng và càng tăng thêm sự gay gắt trong khác biệt quan điểm. Lượng này càng tăng, chúng ta càng trấn áp - càng trấn áp, càng mất thiện cảm với thế giới.

Quả là một người có lòng, thêm tí nước chấm nữa là vừa. Bạn thử chỉ ra làm thế nào để các biện pháp thật nhuyễn không?


Thời này, ai lo thân người nấy, những thứ kia về một mặt nào đó có thể quan trọng thật đấy, nhưng không đóng vai trò quyết định đối với những người khác.

Lại thời này, ai lo thân người đấy kiểu gì nếu thiếu những đóng góp và giá trị đến từ những người khác? Cái gì đóng vai trò quyết định đối với những người khác?

Theo mình thì dlna không phải là kẻ hàm hồ, ngu độn, ăn tục nói phét, vớ va vớ vẩn. Bằng không, e rằng, với Đan Mạch làm câu dẫn, Im Mõm làm nội dung và Cái Chết làm câu kết, không ai khác, chỉ có thể dành cho bạn.
dlna
31-05-11, 21:21
Thằng cu Ủn ỉn này hôm vừa rồi chửi mình tử vong, mình đã thấy mất vệ sinh không thèm chấp. Sau đó mình đã đặt điều kiện rằng là sau vài ngày hay một tuần hay một năm mà mình chưa tử vong theo cái sự trù ám nguyền rủa của nó thì nó phải mít chum cho mình, không thấy cu cậu ho he gì. Có lẽ sợ phải mút cho mình. Con mẹ nó chứ, đã dám to mồm nguyền rủa người khác thì phải có gan mút cho người ta khi nguyền rủa éo linh nghiệm chứ nhỉ? Nhục nhã rụt đầu thế à?

Tiên sư bố cái loại ngợm rùa rụt cổ, thế quái nào được vài hôm lại mật thư hỏi han làm quen cảm ơn bầy hầy như tró, nhưng mình khinh như rác đếch thèm trả lời PM đâm ra cay cú mình à. Làm người, đứng thẳng lên đi chứ, cần gì phải nhục nhã vậy hả thằng đượi? Lý lẽ đâu sao tranh luận gì mà toàn "mùi tử vong" "địt mẹ" "im mõm" hay lại "cái chết" thế? Mà sao lại toàn viết hoa từng từ một vậy? Cho tới hôm nay anh mày vẫn chưa chết đấy, mày tính sao chuyện mút kia đi em!

Đọc bài viết của anh còn chưa hiểu cái gì với cái gì, cũng bày đặt trích lại rồi đặt câu hỏi.

Đặt toàn những câu hỏi ngu như bò vậy mà cũng hí hớn.

Với thể loại ngợm như mày, anh miễn tiếp. Thấy bóng từ xa, anh sẽ sai osin lót lá chuối tống tiễn mày đi nhá!
SDTIEN
31-05-11, 22:41
.

Kiểu người này là những tinh tú mà tinh tú thì trên bầu trời chỉ có vài, lấy đâu ra mà "nhân tài như lá mùa thu" như cụ Ức Trai ba hoa

.

Ai đang ba hoa ở đây ? Tất nhiên không phải là cụ Ức Trai rồi. Vào mùa thu lá trên cây rụng hết cbn rồi còn rì nữa. "Nhân tài như lá mùa thu" có nghĩa là sự hiếm hoi nhân tài như lá mùa thu.....
Uninstaller
31-05-11, 23:58
Thằng cu Ủn ỉn này hôm vừa rồi chửi mình tử vong, mình đã thấy mất vệ sinh không thèm chấp. Sau đó mình đã đặt điều kiện rằng là sau vài ngày hay một tuần hay một năm mà mình chưa tử vong theo cái sự trù ám nguyền rủa của nó thì nó phải mít chum cho mình, không thấy cu cậu ho he gì. Có lẽ sợ phải mút cho mình. Con mẹ nó chứ, đã dám to mồm nguyền rủa người khác thì phải có gan mút cho người ta khi nguyền rủa éo linh nghiệm chứ nhỉ? Nhục nhã rụt đầu thế à?

Tiên sư bố cái loại ngợm rùa rụt cổ, thế quái nào được vài hôm lại mật thư hỏi han làm quen cảm ơn bầy hầy như tró, nhưng mình khinh như rác đếch thèm trả lời PM đâm ra cay cú mình à. Làm người, đứng thẳng lên đi chứ, cần gì phải nhục nhã vậy hả thằng đượi? Lý lẽ đâu sao tranh luận gì mà toàn "mùi tử vong" "địt mẹ" "im mõm" hay lại "cái chết" thế? Mà sao lại toàn viết hoa từng từ một vậy? Cho tới hôm nay anh mày vẫn chưa chết đấy, mày tính sao chuyện mút kia đi em!

Đọc bài viết của anh còn chưa hiểu cái gì với cái gì, cũng bày đặt trích lại rồi đặt câu hỏi.
Đặt toàn những câu hỏi ngu như bò vậy mà cũng hí hớn.

Với thể loại ngợm như mày, anh miễn tiếp. Thấy bóng từ xa, anh sẽ sai osin lót lá chuối tống tiễn mày đi nhá!

Gớm, mới tí mà đã tốc váy lên rồi. :D

Hèm, mật thư à? Làm quen à? Vâng, một thư duy nhất được gửi đi 3 tuần trước, 10h22’ ngày 13/05/2011. Nguyên văn:


Title: Cảm ơn anh/chị.
Vì thời gian và khiến em...(biết) CƯỜI.

Sở trường đánh trống lảng của bạn quả thực chả quý, cũng chả hiếm. Chưa hiểu thì mới hỏi và mình biết rằng bạn không đủ khả năng và cũng như năng lực để trả lời những câu hỏi đó. :D

Mình rất vui khi thấy bạn tỏ rõ sự yếm thế đến vậy. Càng vui hơn nữa nếu bạn chứng tỏ được sự ngu độn và dốt nát của bản thân để mọi người xa lánh. À không, với một cô gái như bạn thì càng cần phải tiếp xúc, càng gần càng tốt. :D

Bạn có biết vì sao mình nói thế không? Vì bạn là một người bất nhất, đạo đức giả. Ai là người hô hào đòi làm trong sạch diễn đàn trong khi chính mình lại đang sử dụng những ngôn từ mà bản thân cho là bẩn thỉu? Mút sao đây khi “anh” vừa mơi vừa đuổi? Mút sao đây, khi “anh” còn không có cả chim? :D

Và tất nhiên, với một người dám dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc thì mình cũng xin dùng hết sức bình sinh mà ân ân ái ái rồi nhét cứt đái vào họ. :D :D :D
Trong_choai
01-06-11, 01:10
Anh yêu những thằng ngây thơ trong trắng vô ngần như thằng uninstaller. Mỗi câu hỏi đáng yêu của thằng em có thể viết cmn thành một cái luận án tiến sĩ theo tiêu chuẩn phố Hàng Mã.

Khi con dlna viết : Trung Quốc - một thị trường màu mỡ, một mỏ vàng của thế giới, một con bò sữa để các nền văn minh tiên tiến bấu vào, nhằm duy trì sự phồn thịnh vốn có.

Còn thằng uninstaller giãy lên : Nói về cận đại, bạn chỉ rõ ra TQ phồn thịnh như thế nào trong các cuộc chiến tranh nha phiến, chiến tranh Trung - Nhật, chiến tranh giữa phe Cộng hòa và Quốc dân đảng, trong các thời kỳ chiến dịch Đại nhảy vọt và Cách mạng văn hóa được không mà nói duy trì sự phồn thịnh vốn có?

... thì anh lại đéo hiểu mày ngây thơ trong trắng thật hay chạ vờ? Hoặc giả, mày chỉ thộn và có vấn đề về tư duy đọc tí chút thôi?
X-ray
01-06-11, 02:18
Anh Trung ạ, sau khi cắm mốc trên đất liền xong xuôi, em thở phào thế là xong được một việc, dù có chịu tí thiệt thòi nhưng dù sao cũng đã xong cái vụ lằng nhằng này, giờ anh tuy có to xác thật đấy, nhưng anh hết trò nhổ mốc lấn đất nhé.

Xong rồi giờ sang chuyện giải quyết cái ao làng, trước nay vì anh to như con tịnh nên em nhịn để cho êm xong xuôi vụ đất cát, giờ đất cát xong rồi, sổ đỏ đâu vào đấy rồi, anh định lè cái lưỡi bò bẩn của anh liếm nốt cái ao làng thì em thật, như thế đéo được đâu, một vừa hai phải thôi chứ anh, tham gì tham quá thể vậy?

Cho nên là vụ 2007 lần cuối em nhịn nhục muối mặt với đám cháu chắt dại dột biểu tội biểu tình phản đối anh cái chuyện anh tuyên bố láo lếu cái ao là của anh tất, lúc đấy khổ nhục kế em tóm đại một vài thằng làm trò, đét cho mấy roi vào mông đít cốt cho cho anh vui lòng anh em mình còn làm cho xong cái sổ đỏ. Nay sổ đỏ xong rồi thì em kệ mẹ, anh động vào cái ao là em bù lu bù loa bật đèn xanh cho chúng nó đào mả bố anh lên đấy, em đéo biết.

Em thật, anh em mình thì nói chung đéo vấn đề, nhưng bọn dân đen của em, chúng nó quẫn quá rồi, anh mà làm quá thì nó bật nốt cả em, chúng nó bảo nhau bố mình mà hèn nữa thì cho bố hưu non, chúng mình cho bố vào viện dưỡng lão luôn. Đành rằng anh em mình môi hở răng lạnh sau mấy vụ đất cát bán chác này nọ cũng rủng rỉnh túi, con cái cũng du học đâu vào đấy cả rồi, nhưng bọn cháu chắt dân đen thì chúng nó đang kêu giời vì giá cả leo thang lạm phát lạm phiếc đau hết cả đầu em chưa biết phải làm sao. May quá anh lại giở trò đúng lúc này thì em thật, anh to xác thật đấy, thâm thật đấy, nhưng quả này anh định chơi em thì anh hơi bị ngu, chó cắn áo rách là chó ngu chứ còn gì. May quá giờ chúng nó có chỗ để xả xì troét rồi, mấy tờ lá cải mõ làng vừa la làng lên phát anh thấy đấy, bọn trí thức nửa mùa phây búc phây biếc hoắng hết cả lên đòi giết chết hơn tỉ thằng nhà anh ngay. Vua thua thằng liều, nhất là dạng Chí Phèo vô sản như mấy thằng cháu chắt nhà em chó cùng dứt dậu nó húng lắm, con sâu xéo mãi cũng quằn, anh công nhận không?

Mà đéo biết bên nhà anh thế nào, chứ nhà em thì phây búc phây biếc vẫn vô sờ tư anh ạ, cấm thế đéo, anh có muốn bị chơi một quả như thằng Mubarack hay thằng Gadhafi thì anh cứ bảo em một câu, em đảm bảo ờ cái ao làng cứ cho là của anh, nhưng dậy sóng thần ngay, đèo mẹ, em bật đèn xanh cho chúng nó tương gạch vỡ vào thì đến váng bèo anh cũng đéo có mà húp, đừng nói chuyện khoan dầu với cả lượn tàu ngầm tàu nổi anh nhé, gần trăm triệu thằng nhà em ít đéo đâu, mỗi thằng nửa gạch vỡ thì lấp mẹ ao làng luôn, thế cho nhanh.

Cho nên là anh cứ suy nghĩ đi, anh đang làm ăn ngon lành thì cứ tập trung mà kiếm tiền đi, chứ bây giờ đánh nhau chưa biết thằng nào ăn được thằng nào trừ phi anh chơi hết gần trăm triệu thằng nhà em và mấy tỉ thằng còn lại trên quả đất này, anh định làm thằng Hitler thứ 2 hả anh? Ờ thì cứ cho là anh thịt được em thật, nhưng để thịt được thì chuyện làm ăn của anh cũng coi như tiêu luôn, anh nhớ nhé, đau đầu phết đấy anh.

Cứ cho là em yếu, cứ cho là em nhịn nhục giỏi em chỉ muốn được yên thân, mấy lần anh có mang súng hoa cải ra bắn mấy thằng quăng chài ở cái ao làng em cũng dắm mắt cho qua, nhưng anh bẻ cần cắt cước của mấy thằng thuyền thúng dò ổ câu cá kiếm cơm ngay bờ ao sát đất của em thì một lần nữa em thật, đéo được đâu, thằng ấy là anh cả nó đang đi kiếm cơm cho em đấy anh, nhân đây em cũng thông báo với anh tin buồn là thằng thứ Vinashin nhà em nó tèo rồi, cả nhà giờ trông đợi vào mấy con mè ranh thằng cả giăng câu thôi. Anh làm thế, đèo mẹ, bọn buôn cá chúng nó sợ chúng nó té hết, cá em ươn thì cả nhà em chết đói à? Anh đã thấy anh vừa tham vừa ngu chưa anh?

Cho nên anh ạ, đêm nay anh cứ nằm vắt trym lên trán mà suy nghĩ cho kỹ rồi từ từ anh em mình nói chuyện phải quấy, rồi có gì em sẽ dạy dỗ bảo ban mấy thằng cu nhà em nó thôi chửi bới lồng lộn rồng lộn lên đòi chiến, chứ em thật, súng hoa cải thì em không có chứ phóng lợn thì nhà em lúc nào cũng sẵn anh ạ, chúng nó mà hô hào tru tréo phây búc phát nữa thì ngay cả em cũng đéo đỡ được cho anh đâu, em thật.

Vài lời tâm sự, có gì không phải anh bỏ quá cho.

Em Việt, thằng em khờ dại bé bỏng của anh.
Bắc Thần
01-06-11, 02:45
Nói thiệt chứ xã hội đen và liều mạng thì tụi Tầu còn gấp mấy lần các chú chứ ở đó mà các chú hù dọa ai. Xã hội đen của tụi nó hình thành từ cả vài trăm năm nay chân rết bao trùm cả thế giới. Còn liều mạng thì nó vừa to vừa có đầy đủ đồ chơi. Cự nó bằng cái lìn gì?

Anh đã từng nói dân của nó sang VN làm thuê còn xách gậy rượt cả làng người Việt Nam chạy té đái được thì không có việc gì chúng nó lại không làm được. Anh biết như thế và các bác lãnh đạo của các chú cũng biết như thế cho nên đừng ngạc nhiên khi thấy các bác chọn giải pháp ổn thỏa nhất là im lặng và tìm cơ hội dzọt.

Các chú bị ru ngủ bằng tinh thần anh hùng dân tộc bao nhiêu năm nay cho nên nghĩ rằng mình có cơ hội cắn vào bắp vế của nó chứ ai ai cũng biết rằng xe tăng của Trung cộng chạy vài tiếng là đã đến Ba Đình. Đừng giả bộ giận lẫy nữa mà hãy nằm im để được hiếp bởi thiên thần.
Trái
01-06-11, 03:02
Công nhận là làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng ngu. Nhưng chắc gì ý kiến của anh Bắc đã là giải pháp tối ưu? Khổ nỗi là cái chữ Độc Lập trong sử sách ngàn năm nó TO quá, giờ xoá không xoá nổi, chả nhẽ lại đốt sách? Anh muốn làm tớ nó chắc gì nó muốn làm thầy anh?

Em đã nói rồi, phải học cách chung sống hoà bình như tụi Bắc Âu, chứ mk đừng có nghe cao kiến của tụi Mĩ. Cái hoà bình xuất phát từ nội lực, chứ đéo cần phải chạy đua vũ trang với quân đội, chiến tranh làm gì cho mệt. Mày đánh bố hàng, nhưng mày giữ được hay không mới là điều quan trọng. Ngàn năm đô hộ rồi lại bật bãi, bài học ý sờ sờ ra.

Nội lực ở đây em muốn đề cập đến ăn nhậu hút xách, nhưng làm phải ra làm mà chơi ra chơi. Còn đớp mì chính Tàu là còn chết, sản phẩm quốc nội có gì? Hình như chả có hoặc không đáng kể.
dlna
01-06-11, 03:15
Công nhận là làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng ngu. Nhưng chắc gì ý kiến của anh Bắc đã là giải pháp tối ưu? Khổ nỗi là cái chữ Độc Lập trong sử sách ngàn năm nó TO quá, giờ xoá không xoá nổi, chả nhẽ lại đốt sách? Anh muốn làm tớ nó chắc gì nó muốn làm thầy anh?

Em đã nói rồi, phải học cách chung sống hoà bình như tụi Bắc Âu, chứ mk đừng có nghe cao kiến của tụi Mĩ. Cái hoà bình xuất phát từ nội lực, chứ đéo cần phải chạy đua vũ trang với quân đội, chiến tranh làm gì cho mệt. Mày đánh bố hàng, nhưng mày giữ được hay không mới là điều quan trọng. Ngàn năm đô hộ rồi lại bật bãi, bài học ý sờ sờ ra.

Nội lực ở đây em muốn đề cập đến ăn nhậu hút xách, nhưng làm phải ra làm mà chơi ra chơi. Còn đớp mì chính Tàu là còn chết, sản phẩm quốc nội có gì? Hình như chả có hoặc không đáng kể.


Câu hỏi khá là khó để trả lời. Đọc tạm bài này để rõ thêm sự khó khăn của phía Việt Nam.


Theo tin từ đài CRI, Trung Quốc, chỉ trong quý I năm 2011, cán cân mậu dịch Việt – Trung chênh lệch quá lớn, Việt Nam nhập siêu gần 4 tỉ đô la từ Trung Quốc. Trong ba tháng đầu năm, Việt Nam nhập từ Trung Quốc 5,86 tỷ USD, trong khi chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc 2,04 tỷ USD. Quý I năm nay, nhập khẩu từ Trung Quốc cao hơn xuất khẩu sang nước này là 187%.

Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục nhập siêu từ Trung Quốc, với năm sau cao hơn năm trước. Theo tin từ báo Việt Nam Business, năm 2007, VN nhập siêu từ Trung Quốc 9,145 tỷ USD; năm 2008 là 11,16 tỷ USD; năm 2009 là 11,532 tỷ USD. Năm 2010, thâm thủng mậu dịch với Trung Quốc đã tăng ở mức báo động: 12,6 tỷ USD.

Ngược lại, trong 15 năm qua, Việt Nam liên tục xuất siêu sang Mỹ. Năm 2007, thặng dư mậu dịch với Mỹ là 8,73 tỷ USD; năm 2008 là 10,11 tỷ USD; năm 2009 là 9,19 tỷ USD và năm 2010 là 11,16 tỷ.

Theo tin từ Cục Thống kê Mỹ, chỉ riêng quý I năm 2011, VN xuất siêu sang Mỹ là 2,64 tỷ USD. Xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ trong ba tháng đầu năm là 3,69 tỷ USD, trong khi nhập khẩu từ Mỹ là 1,05 tỷ USD. Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ trong quý I năm nay cao hơn nhập khẩu là 252%.

Việt Nam xuất siêu sang Mỹ, mỗi năm hơn chục tỷ USD, nhưng không giữ số tiền đó, mà lại cho vào túi Trung Quốc bằng cách nhập siêu từ nước này. Rõ ràng là tiền từ túi Mỹ vào túi Trung Quốc hàng năm qua ngả Việt Nam.

Đúng là chuyện ngược đời khi một nước nghèo như Việt Nam, hàng năm lại đi nhập siêu từ một nước có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới như Trung Quốc!

Không những thế, Trung Quốc tăng trưởng kinh tế bằng cách sản xuất hàng hóa không nhắm vào nhu cầu nội địa, mà là xuất khẩu sang các nước, trong đó có nước nghèo như Việt Nam, mang về những đồng đô la, để gia tăng chi phí quốc phòng, hiện đại hóa quân đội, rồi quay trở lại bắt nạt Việt Nam, bằng lệnh cấm bắt, đánh cá trên lãnh hải nước ta hàng năm. Vậy mà Việt Nam vẫn giúp cho họ làm giàu. Phải chăng vì thế, nên Trung Quốc nhận Việt Nam làm bạn 16 chữ vàng và 4 tốt? Tốt như thế thì còn ai tốt hơn Việt Nam?

N. T.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

http://boxitvn.wordpress.com/2011/05/18/cn-ai-t%E1%BB%91t-h%C6%A1n-vi%E1%BB%87t-nam/


Theo quan điểm của riêng mình thì những hành động gây hấn của phía Trung Quốc như vậy chỉ là khởi điểm. Những đe doạ lên gân của phía ta hoặc những diễn biến đao to búa lớn theo quan điểm trong bài viết của bạn X-Ray thì rất khó có thể xảy ra trong tương lai gần. Nhưng cứ vài tuần hay vài tháng thì phía TQ lại làm một vụ như vậy. Như vậy thì vụ việc vừa mang tính chất lẻ tẻ, vừa gây nỗi hoang mang lo sợ rất lớn cho dân đi biển của VN, và lại vừa chẳng ảnh hưởng quái gì đến hoà bình thế giới. Chuyện quá nhỏ, các nước lớn không vì cái chuyện nhỏ đó mà để mất cái lợi ích của mình.

VN vì vậy sẽ còn đau đầu dài dài.

Nghe nói các trang mạng và các tổ chức trên FB đang vận động biểu tình. Các bạn cứ cẩn trọng, anh Hải Điếu Cày và các bạn biểu tình năm nào, giờ vẫn đang ngồi tù đấy. Đừng tưởng cứ yêu nước và nhân danh tổ quốc là được yên thân. Hôm nay trên đường đi mình có nghe radio, thấy đài bản địa phát rằng mấy thành viên của Việt Tân và các bạn giáo dân trong miền Nam VN hôm nay vừa bị xử tù vì cái tội gì chống phá chính quyền hay khủng bố phản động gì đó. Không rõ có liên quan đến việc dán các tờ có in các chữ HS-TS-VN hay không. Các bạn nước bản địa cũng tỏ thái độ không bằng lòng với phiên toà này, đặc biệt là khi bình luận về phản ứng của phía Mỹ thì họ kêu là các bạn Mỹ đã giãy nảy lên vì bản án nặng nề này.

Thông tin thêm: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/05/110531_viet_trial_reax.shtml

Việt Nam vì vậy đã khó khăn sẽ có thể càng khó khăn hơn.
dlna
01-06-11, 03:45
@Bác Lỗ Trí Thâm:

Thưa bác.

Nếu cháu chỉ nói đơn giản là Hiểu hoặc (Không) Đồng ý, thì quả quá uổng phí cơm áo gạo tiền.
Để tránh biến chốn này thành nơi nhận người thân hay cuộc tán xàm giữa hai thế hệ. Cháu rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu trong thời gian tới.


@dlna. Có vài thắc mắc ở bài viết của bạn. Như sau:


Đồng tiền và Lợi ích đóng vai trò quan trọng như thế nào, chi phối hoạt động và quyết định đến con người và các quốc gia khác như thế nào mà bạn bảo nó là tối quan trọng trong thời nay mà không phải trong các thời khác?
Bạn thử chỉ rõ nó đúng đắn thế nào khi đặt vào vị trí các nước tư bản không?


Mình không rõ ở một nơi như tnxm này có lợi gì và khả năng tạo ra tiền tài như thế nào mà bạn đâm đầu vào, bạn chỉ ra rõ hơn được không?
Bạn bảo, ở đây, gồm những ai có thể quên đi Tình Bạn và Tình Yêu? Sống không có bạn bè, không có cái gọi là Tình Yêu thì thế nào? Mà Tình Bạn và Tình Yêu theo bạn là cái gì nhỉ?
Và cũng theo bạn, thế nào là các giá trị đạo đức hão huyền? Xin chứng minh cho biết.
Giá trị đạo đức hão huyền, ĐM, không khác gì lấy sơn son mà viết biển Cấm chó đái lên tòa nhà Quốc hội.Bạn chỉ rõ ra những ai hay tất cả, trong họ không tồn tại cái thứ tình cảm bạn bè mà bạn so sánh là cải lương đặc mùi nhạc vàng sến sẩm không?Nói về cận đại, bạn chỉ rõ ra TQ phồn thịnh như thế nào trong các cuộc chiến tranh nha phiến, chiến tranh Trung - Nhật, chiến tranh giữa phe Cộng hòa và Quốc dân đảng, trong các thời kỳ chiến dịch Đại nhảy vọt và Cách mạng văn hóa được không mà nói duy trì sự phồn thịnh vốn có?Quả là một người có lòng, thêm tí nước chấm nữa là vừa. Bạn thử chỉ ra làm thế nào để các biện pháp thật nhuyễn không?Lại thời này, ai lo thân người đấy kiểu gì nếu thiếu những đóng góp và giá trị đến từ những người khác? Cái gì đóng vai trò quyết định đối với những người khác?

Theo mình thì dlna không phải là kẻ hàm hồ, ngu độn, ăn tục nói phét, vớ va vớ vẩn. Bằng không, e rằng, với Đan Mạch làm câu dẫn, Im Mõm làm nội dung và Cái Chết làm câu kết, không ai khác, chỉ có thể dành cho bạn.
Gớm, mới tí mà đã tốc váy lên rồi. :D

Hèm, mật thư à? Làm quen à? Vâng, một thư duy nhất được gửi đi 3 tuần trước, 10h22’ ngày 13/05/2011. Nguyên văn:Sở trường đánh trống lảng của bạn quả thực chả quý, cũng chả hiếm. Chưa hiểu thì mới hỏi và mình biết rằng bạn không đủ khả năng và cũng như năng lực để trả lời những câu hỏi đó. :D

Mình rất vui khi thấy bạn tỏ rõ sự yếm thế đến vậy. Càng vui hơn nữa nếu bạn chứng tỏ được sự ngu độn và dốt nát của bản thân để mọi người xa lánh. À không, với một cô gái như bạn thì càng cần phải tiếp xúc, càng gần càng tốt. :D

Bạn có biết vì sao mình nói thế không? Vì bạn là một người bất nhất, đạo đức giả. Ai là người hô hào đòi làm trong sạch diễn đàn trong khi chính mình lại đang sử dụng những ngôn từ mà bản thân cho là bẩn thỉu? Mút sao đây khi “anh” vừa mơi vừa đuổi? Mút sao đây, khi “anh” còn không có cả chim? :D

Và tất nhiên, với một người dám dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc thì mình cũng xin dùng hết sức bình sinh mà ân ân ái ái rồi nhét cứt đái vào họ. :D :D :D

Bận nên cả ngày chưa trả lời cu này được. Viết vài dòng khi rỗi, kẻo thằng bé lại tủi thân.

1. Nhìn lại mình nhé em, đang tuổi ăn tuổi lớn thì chăm lo học hành rèn luyện đạo đức mà sau này góp sức giúp đời. Đừng vì thấy các anh viết bài câu view vui vẻ hào nhoáng thì cũng hóng hớt đú theo. Nếu vui vẻ thì các anh cũng cho chú nói với theo vài câu, nhưng ngắn thôi, nói dài các anh không cho đâu. Các anh biết, khi chú nói cái gì dài dài một tí là là lộ rõ cái ngu của chú ngay, các anh không có thời giờ để đi đọc và nghe hết những cái ngớ ngẩn ngu độn lõm ba lõm bõm hiểu biết của chú. Thế nên im đi cho các anh nhờ, rèn luyện thêm đi. Nhé!

Vấn đề đau đầu nhất hiện nay là liên quan đến đọc hiểu văn bản tiếng Việt. Vấn đề này còn nhiều khúc mắc và hổng dột, cần rèn luyện thêm. Cũng có thể chú không có vấn đề trong việc đọc hiểu này, mà là do lỗi kĩ thuật khi ngồi hì hục gúc mà quên mất rằng phải đọc kĩ nội dung cần gúc trước khi gúc. Nếu vì thế, anh không trách chú, chỉ lưu ý là lần sau có hì hụi gúc thì cũng nên chú ý tí.

2. Anh rất ghét những thằng lỏi con ba cái tuổi ranh lại tưởng mình khôn hơn người. Nhập nhèm câu chữ rồi gán ghép bừa bãi rất bẩn thỉu. Dám xưng xưng gán ghép người khác "dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc", rất bố láo bố toét. Trình độ thì dốt nát, đầu óc thì bị khựa hóa một cách nặng nề bằng các phim chưởng tàu rẻ tiền và những phim kích dục ngu độn, tư cách thì thấp kém, văn hóa ứng xử thì mọi rợ - lại dám xưng xưng đứng ra đòi đại diện cho cái gì cao quý, thậm chí không nhắc có khi dám đứng ra để đại diện cho cả một dân tộc, nhằm nhét cứt đái vào những người mà chúng gán ghép cho rằng họ "đang dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc".

Ghớm, bố tiên sư thằng lỏi con. Dân tộc nào ủy quyền cho mày? Tư cách mày đủ chưa để đại diện? Trình độ có không để phản bác? Văn hóa lùn, cung cách tranh luận mọi rợ của mày thì tranh luận với ai, mày chạy nhằng nhẵng theo đít người ta đòi người ta chửi mày và tranh luận với mày thì khi thương lắm người ta mới nhổ cho mày một bãi vào mặt coi như làm ơn mưa móc. Mày nhằng nhẵng thưa thưa gửi gửi như đúng rồi thế, người ta ị cho vào mặt cái là may, thằng con bò nghe rõ chưa?

Đề nghị ngắn gọn là lượn ra chỗ khác, ngồi trong câm lặng để rèn luyện tư cách, may ra sau này còn có cơ mà giúp mình giúp đời. Hóng hớt lõm bõm anh tát vỡ mõm.
Uninstaller
01-06-11, 05:48
@Trong choai: Em nhầm. Thank vì bắt lỗi. :D


Bận nên cả ngày chưa trả lời cu này được. Viết vài dòng khi rỗi, kẻo thằng bé lại tủi thân.

1. Nhìn lại mình nhé em, đang tuổi ăn tuổi lớn thì chăm lo học hành rèn luyện đạo đức mà sau này góp sức giúp đời. Đừng vì thấy các anh viết bài câu view vui vẻ hào nhoáng thì cũng hóng hớt đú theo. Nếu vui vẻ thì các anh cũng cho chú nói với theo vài câu, nhưng ngắn thôi, nói dài các anh không cho đâu. Các anh biết, khi chú nói cái gì dài dài một tí là là lộ rõ cái ngu của chú ngay, các anh không có thời giờ để đi đọc và nghe hết những cái ngớ ngẩn ngu độn lõm ba lõm bõm hiểu biết của chú. Thế nên im đi cho các anh nhờ, rèn luyện thêm đi. Nhé!

Vấn đề đau đầu nhất hiện nay là liên quan đến đọc hiểu văn bản tiếng Việt. Vấn đề này còn nhiều khúc mắc và hổng dột, cần rèn luyện thêm. Cũng có thể chú không có vấn đề trong việc đọc hiểu này, mà là do lỗi kĩ thuật khi ngồi hì hục gúc mà quên mất rằng phải đọc kĩ nội dung cần gúc trước khi gúc. Nếu vì thế, anh không trách chú, chỉ lưu ý là lần sau có hì hụi gúc thì cũng nên chú ý tí.

2. Anh rất ghét những thằng lỏi con ba cái tuổi ranh lại tưởng mình khôn hơn người. Nhập nhèm câu chữ rồi gán ghép bừa bãi rất bẩn thỉu. Dám xưng xưng gán ghép người khác "dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc", rất bố láo bố toét. Trình độ thì dốt nát, đầu óc thì bị khựa hóa một cách nặng nề bằng các phim chưởng tàu rẻ tiền và những phim kích dục ngu độn, tư cách thì thấp kém, văn hóa ứng xử thì mọi rợ - lại dám xưng xưng đứng ra đòi đại diện cho cái gì cao quý, thậm chí không nhắc có khi dám đứng ra để đại diện cho cả một dân tộc, nhằm nhét cứt đái vào những người mà chúng gán ghép cho rằng họ "đang dùng hết sức bình sinh để chửi cả một dân tộc".

Ghớm, bố tiên sư thằng lỏi con. Dân tộc nào ủy quyền cho mày? Tư cách mày đủ chưa để đại diện? Trình độ có không để phản bác? Văn hóa lùn, cung cách tranh luận mọi rợ của mày thì tranh luận với ai, mày chạy nhằng nhẵng theo đít người ta đòi người ta chửi mày và tranh luận với mày thì khi thương lắm người ta mới nhổ cho mày một bãi vào mặt coi như làm ơn mưa móc. Mày nhằng nhẵng thưa thưa gửi gửi như đúng rồi thế, người ta ị cho vào mặt cái là may, thằng con bò nghe rõ chưa?

Đề nghị ngắn gọn là lượn ra chỗ khác, ngồi trong câm lặng để rèn luyện tư cách, may ra sau này còn có cơ mà giúp mình giúp đời. Hóng hớt lõm bõm anh tát vỡ mõm.

Bận? Có mà bận thủ dâm. Thủ dâm cũng phải có kiểu, không thể bạ đâu cũng thủ được đâu gái.

Học ở đâu cũng là học, rèn luyện thì phải liên tục. Đòi nhét chữ vào mồm người ta à? Mơ đi cưng.

Câu trước bảo người ta chăm lo học hành rèn luyện, câu sau thì chửi, đì nhéo người ta này nọ kia, va vào nhau chan chát. Vậy có phải là cái loại bất nhất, đạo đức giả không?

Đứng thẳng lên xem nào, “các anh” ở đây là gồm những ai, chỉ rõ ra? Có trách nhiệm lớn lao, đóng góp to lớn thế nào cho diễn đàn mà bắt người ta phắn, im mồm?

Úi chà chà, nhớn làm việc nhớn, nhỏ làm việc nhỏ. Việc người ta thưa gửi đàng hoàng với người thực sự lớn, đại diện cho một bộ phận xã hội nhỏ cũng là việc nên làm. Còn cái kiểu “các anh” đây rõ ràng hơi hướm dựa dẫm, đú bửn. Mà gái này:

Kênh mương làm sao tương đương được với bể nước, ngõ ngách mà cứ lách cách với mặt đường, phấn đòi bì với vôi, xôi đòi bì với cơm nếp, bếp dầu lại cứ đòi đương đầu với bếp ga, cứt trâu hạng ba mà cứ ngỡ là sô cô la hạng 1. Không được đâu, gái. :D

Thế nhe, gái. :D
Fox
01-06-11, 07:18
Mình đang nghi bọn Tàu có âm mưu bán hàng giá rẻ, độc hại của chúng bằng cách tạo căng thẳng trên Biển Đông=> Các nước phải chạy đua vũ trang = > Để có tiền mua vũ khí, các nước phải tăng thu thuế, tăng chi Ngân sách dự phòng = > giá cả hàng hoá trong các nước sẽ tăng = > Trung Quốc lợi dung thời cơ bán hàng giá rẻ (vốn quá ứ đọng trong nước) sang, gây lũng đoạn về kinh tế.

Vậy nên nếu ai đã tẩy chay hàng Trung Quốc, thì cần phải làm triệt để hơn. Ai chưa tẩy chay hàng Trung Quốc, thì hãy làm như là một việc có nghĩa lớn đi. Riêng anh, hiện tại không dùng sản phẩm nào của Trung Quốc.
TTM
01-06-11, 07:47
Ớ. Anh dlna tiến bộ quá chừng chừng đấy nhá. Chưởi thế mới là chưởi chớ. Cứ đà này chả mấy mà vượt Van.
NNH
01-06-11, 10:05
Nếu mai Khựa nó lại cho 1 vài tàu giám hải tóm cái tàu đánh cá, giết vài ngư dân VN… cách Huế 150 hải lý thì sao nhỉ? Chắc chị Nga với chị Du lại đấu võ mồm xuông. Mỹ, Nga, ASEAN… đéo thằng nào nói hộ em nó được 1 tiếng. Rồi thì tháng sau, nó lại làm tiếp vụ nữa… Vậy thì làm thế đéo nào các bác?
Nào, các bác em, ai có cao kiến gì ko? Có 2 thằng “đô đốc hải quân” mới cả “tư lệnh không quân” đâu rồi vào đây cho tý ý kiến chuyên môn cái nào.

À mới cả Bắc vào anh bảo: Chú đầu óc nông cạn, kiến thức đéo vượt quá tầm bẹn, im mẹ mồm đi đừng be be những câu ngu xuẩn nữa.
vớ vẩn
01-06-11, 10:07
Các bác cứ chửi nhau làm loãng mẹ cái đề tài : Thằng Tàu khựa ! Bỉ là bỉ tư tưởng thôi nào . Cá nhân em các bác thấy mấy hôm nay bọn phóng tinh viên hè nhau trưng hàng Gepard 3.9.của VN cứ như là át chủ bài . Thế ngộ nhỡ Khựa dùng tên lửa tầm xa cho con này đi mò tôm thì VN hết giãy nhở ?
Bắc Thần
01-06-11, 10:25
À mới cả Bắc vào anh bảo: Chú đầu óc nông cạn, kiến thức đéo vượt quá tầm bẹn, im mẹ mồm đi đừng be be những câu ngu xuẩn nữa.

Chúng mày đang hoang mang sợ hãi tột độ không biết sẽ bị bóp cổ lúc nào mà anh là người be be những câu ngu xuẩn? Có điên không đấy?
NNH
01-06-11, 10:36
Trong chuyện của Tàu, rất hay có đoạn có thằng nhà giàu côn đồ đểu cáng, muốn chiếm đất hoặc bắt nạt 1 thằng nhà nghèo. Nó cứ tạo cớ, lấn dần, chỉ chờ thằng kia bật là nó đánh cho be bét. Bọn hàng xóm xung quanh thấy thế đéo làm gì được. Thằng nhà nghèo đi kiện thì cũng đéo ăn thua vì thằng giàu nó đã đút quan hết rồi. Tư tưởng bọn chó Khựa như vậy có cả ngàn năm rồi.
Nếu thằng nghèo hèn thử cố hết sức một phen, chắc gì nó đã chiếm được đất, vườn?
- Phao tin với bọn hàng xóm, kiểu như nó lấy xong của tôi là nó lấy nốt của anh, tranh thủ tình cảm của chúng nó. Bọn hàng xóm phá rào, ném vỡ ngói, giết chó nhà nó cho nó bận rộn đối phó, cũng bớt áp lực cho mình.
- Cho tất cả trẻ con nhà mình đứng ở đầu ngõ chửi đổng, hát đồng giao, cho nó khó chịu.
- Viết đơn kiện khắp nơi, nhỡ đâu gặp được 1 thằng quan tốt, nó có nhời can thiệp được mức độ nào đó cũng hay.
- Cuối cùng quan trọng nhất: cũng phải âm thầm đào hầm chông ở vườn nhà mình, vót sẵn cung tên, mài kiếm, chuẩn bị thuốc độc, để dự phòng nhất là bét với nó một phen.

Chứ còn nhu nhược cam chịu, phân bua bằng mồm thôi, đối với loại lang sói này, thì có mà ăn kứt.
gió
01-06-11, 11:24
Các chú bị ru ngủ bằng tinh thần anh hùng dân tộc bao nhiêu năm nay cho nên nghĩ rằng mình có cơ hội cắn vào bắp vế của nó chứ ai ai cũng biết rằng xe tăng của Trung cộng chạy vài tiếng là đã đến Ba Đình. Đừng giả bộ giận lẫy nữa mà hãy nằm im để được hiếp bởi thiên thần.
Đã gọi là bị hiếp thì kể cả bởi thiên thần hay chúa trời người VN cũng phải tìm cách để vặn gãy cổ nó hoặc ít nhất là huỷ diệt một phần quan trọng của nó. Tinh thần đấy nó là bẩm sinh của người VN rồi nên dạng Mĩ fake như Bắc không hiểu được đâu em.
Bắc Thần
01-06-11, 12:58
Đã gọi là bị hiếp thì kể cả bởi thiên thần hay chúa trời người VN cũng phải tìm cách để vặn gãy cổ nó hoặc ít nhất là huỷ diệt một phần quan trọng của nó. Tinh thần đấy nó là bẩm sinh của người VN rồi nên dạng Mĩ fake như Bắc không hiểu được đâu em.

Hị hị ... Đâu người VN vặn cổ hay hủy diệt gì ai đâu chú kể anh nghe coi? Tụi Tầu nó biết người VN như lòng bàn tay. Các chú cứ hoang tưởng kiểu cao bồi thôn như thế thì hẵng còn khổ dài dài.
Vàng
01-06-11, 14:43
Gần đây em có đọc trộm được trên Internet nội dung một cuộc hội đàm bí mật giữa lãnh đạo Trung Quốc và lãnh đạo Việt Nam liên quan đến an ninh giữa hai nước và trong đó lãnh đạo Trung Quốc đã khẳng định mà Việt Nam không thể chối cãi rằng Việt Nam cần Trung Quốc hơn là Trung Quốc cần Việt Nam nên những gì mà Trung Quốc làm làm cho Việt Nam cảm thấy bất an không nhiều bằng những gì mà Trung Quốc giúp đỡ cho Việt Nam nên với tình hữu nghị sắt son giữa Trung Hoa - Việt Nam mà Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp mà Việt Nam hô hào dùng áp lực quốc tế đối với Trung Quốc là vô ơn bạc nghĩa.

Cá nhân em cũng thấy ví dụ như chỉ vì mấy sợi cable made in China bị Trung Quốc cắt mà dẫn đến Trung Quốc đóng cửa luôn biên giới Trung - Việt thì em khẳng định rằng chỉ sau 1 tháng là chúng mình đến giấy vệ sinh dùng trong toilet cũng không có mà chùi đâu nên các bác cần cẩn trọng khi phát ngôn liên quan.

Em còn nghe nói vụ chìm tàu Dìn Ký cũng do cựu biệt kích nhái VNCH của thế lực phản động nước ngoài Việt Tân đục tàu gây ra để ám sát công dân Trung Quốc, hạ thấp uy tín nhà hàng Trung Quốc Dìn Ký tại Việt Nam để gia tăng mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Việt Nam. Các bác cần cảnh giác trước các âm mưu nham hiểm này của Việt Tân.
Nhếch
01-06-11, 15:37
Việc Vàng đưa tin này ra thì cũng đang khoét vào sự mâu thuẫn, bất đồng và tâm lý vừa sợ vừa bài Tàu khựa ở VN nói chung. Dạo này báo chí trong nước đang nóng lên với các vụ xung đột phi quân sự tại biển Đông. Internet cũng có mấy clip nói về vũ khí, khí tài Hải quân...nhằm cho thiên hạ thấy Vn cũng có thể làm ở mức độ nhất định để bảo vệ chủ quyền. Song em nghĩ vấn đề sẽ quay trở lại bình thường, giống như những lùm xùm xưa nay giữa 2 người láng giềng.
Nếu vụ chìm tàu Dìn Kí là do biệt kích thì vụ ở Hạ long cũng là do khủng bố?
Trong_choai
01-06-11, 17:50
Mưu đồ và các hành động của TQ đối với biển Đông và các nước lân bang thì rõ như ban ngày : chia để trị, vừa đánh vừa đàm, nắn gân, mua chuộc, lôi kéo, doạ dẫm từng nước, đồng thời gây cảm giác nghi kỵ lẫn nhau ở các nước có quyền lợi ở Biển Đông. TQ ra cà đểu thằng em VN cũng là tạo "tiền lệ tranh chấp" kiểu du côn tại vùng nước mà nó rõ ràng ko có quyền lợi chính đáng nào.

Vấn đề là ai cũng nhìn ra, nhưng lại chả có giải pháp mẹ nào cụ thể, bởi xét cho cùng, Asean cũng là 1 khối, 1 cục, hay 1 bãi đéo gì đó chả có ràng buộc lìn gì về nguyên tắc hoạt động, về tầm nhìn, sứ mạng. Tóm lại là lỏng, lầy nhầy và dễ bị Tàu xơi. Rặn mãi mới ra được một bộ quy tắc ứng xử Biển đông mà nó chả có ý nghĩa gì hơn là cái thoả thuận : nhớ nhé, nếu con nhà mày có va chạm với con nhà tao thì đừng có tát nó. Nhưng nó có tát cho cái thật thì cũng chả làm được đéo *...

Tuy nhiên có một điều đáng lẽ cần phê phán thì đéo thấy thằng nào nhắc đến : Thái độ của người đứng đầu chính phủ VN. Báo chí có chửi bới thật, nhưng chả có ý nghĩa lìn gì, bởi chúng là cái loa ngôn luận chung chung của các bác, chứ đéo phải của dân hay của một thằng cụ thể nào. Theo đó, một quá trình đấm ngực rạch mặt tiêu chuẩn phải là :

- Triệu thằng Tôn Quốc Tường đến vỗ mặt chửi, gửi công hàm phản đối.
- Họp báo khẩn cấp, chị Nga xinh đẹp hiền hậu lên bi bô
- Họp báo vào ngày hôm sau, thủ tướng chính thức lên tiếng phản đối.
- Huy động báo chí chửi bới.
- Cử tàu tuần duyên, điều động máy bay bảo vệ lãnh hải

To mồm hơn:
- Kiện lên toà án quốc tế
- Phản đối bằng công hàm lên LHQ
- Hạ bậc quan hệ ngoại giao

Về phần dân :
- Tổ chức biểu tình
- Tẩy chay hàng hoá (cái này đéo khó như tưởng tượng)
dlna
01-06-11, 18:20
Vừa đọc được bài này trên báo lề phải. Thật vãi hàng!

Kiểu này thì căng rồi.


Sự “lên gân” của Khựa

Nhà Khựa được ngăn với nhà Hai Lúa bởi hàng rào hoa râm bụt. Sáng sáng, Khựa thường hay đứng ở hàng ba gọi với qua ý “hỏi thăm sức khỏe” thằng em láng giềng.

Thỉnh thoảng cũng có hục hặc vài chuyện cỏn con, chờ khi trăng sáng, hai nhà lại bắc ấm nước, ngồi “uống trà rồi từ từ thương lượng”.

Tiếng là chung sống hòa bình nhưng đêm đêm Khựa lại sân si tới ao cá nhà thằng em… kiếm chuyện. Có lúc, Khựa còn lén sai người đi bắt cá trộm của nhà thằng em. Bị phát hiện mấy lần, Khựa vẫn gật gù “tốt, tốt”! Rồi Khựa đổi chiêu: “Cấm cửa con cái thằng em mon men đến ao nhà bắt cá”. Khựa lệnh cho đám lâu la: Hễ thấy người nhà thằng em mon men tới là bắt giữ ngay, để còn đòi tiền chuộc.

Nhưng cái sự sân si trong Khựa vẫn chưa dừng. Vẫn khao khát ăn dày trên ao nhà người khác, Khựa chơi bạo: Vô thẳng ao nhà thằng em xúc cá, còn cấm nhà thằng em bén mảng ra ao.

Tới đây thì nhà Hai Lúa vùng cự quyết liệt, hàng xóm xúm chửi Khựa tưởng như vuốt mặt hổng kịp.

Nhưng Khựa đâu cần quan tâm mấy lời chửi đó. Tổ tông nhà Khựa bao đời nay vốn vậy nên máu mủ trong người Khựa cũng vậy. Nghe đâu Khựa còn tự đắc là mình ngày càng đa mưu túc trí.

Đa mưu là đúng. Chả là Khựa đang tiến một bước dài trên bước đường… ăn cướp!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

http://phapluattp.vn/20110601125921209p0c1015/su-len-gan-cua-khua.htm
siemens
01-06-11, 22:50
Bọn ai-tờ này nhanh tay quá : http://www.jdk.gov.cn/jdkfq/

http://meotinhoc.com/Vietnam.jpg
vớ vẩn
01-06-11, 23:04
"...Cá nhân em cũng thấy ví dụ như chỉ vì mấy sợi cable made in China bị Trung Quốc cắt mà dẫn đến Trung Quốc đóng cửa luôn biên giới Trung - Việt thì em khẳng định rằng chỉ sau 1 tháng là chúng mình đến giấy vệ sinh dùng trong toilet cũng không có mà chùi đâu nên các bác cần cẩn trọng khi phát ngôn liên quan..."
Nó mà đóng cửa biên giới đương nhiên hàng mình khan hiếm hơn cơ mà dân ta vẫn chịu được anh Vàng ơi ( Có khi công nghiệp nhẹ sx hàng tiêu dùng của mình lại phát triển không chừng còn xuất lậu cho nó í chứ ). Khi đó cả một vùng phía nam Tàu cũng mệt đó anh . Khi đó ngoài đường biển nó phải dàn mỏng lực lượng hộ tống tàu bè đi về . Trên đường bộ thì phải mượn đường Lào , Miến mà chở . Phía bắc thì Nội Mông , phía Tây thì Tân Cương , phía đông thì Nhật , Hàn , Đài ... Em các bác dự rằng khi đó VN miềng lại là tiền đồn để Mĩ , Phương tây ,etc... chống Tàu đến người VN cuối cùng thì ...bỏ mẹ ! Cần giấy vệ sinh làm quái gì !
Nem
01-06-11, 23:25
tôi nghĩ thay vì bàn luận âm mưa của địch , chúng ta nên bàn về kế hoạch hành động nếu có chiến tranh xảy ra . Hôm nay tôi đã ngồi si nghĩ nhiều về vấn đề này và nghĩ ra 1 số ý tưởng . Tôi xin đưa ra đây , các ông bà mụ xem thế này có được không .

Tôi nghĩ quân đội nên chia 3 nhóm . nhóm đi đầu chúng ta có thể tận dụng lực lượng tử tù đang bị giam trong ngục . Tôi nghĩ số lượng này nhẽ ra sẽ bị tử hình , có thể cho họ cơ hội sống ghi công chuộc tội và dùng vào các mục đích như : đánh bom cảm tử , tự thiêu , rạch mặt phản đối chiến tranh etc.

Nhóm 2 : lấy từ đội ngũ tù còn lại trong các trại giam cùng đội ngũ trộm cắp , nghiện hút , bảo kê etc. sẽ làm công tác tiên phong đi đầu trong mỗi cuộc chiến .

Nhóm 3 : Tập hợp những thanh niên chatbox 24/24 treo, van , trái , din , vàng etc. , dùng làm gì thì tôi nghĩ mãi cả sáng nay vẫn chưa nghĩ ra .
Lỗ Trí Thâm
02-06-11, 04:42
Bình luận về lòng yêu nước của dân Việt
Viết cho Dân luận và tnxm.

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhận chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước".
Hồ Chí Minh đã nói cách đây nủa thế kỉ.
Kho vàng đó của dân tộc mọi đấng Minh quân , Vương triều của mọi thời đại đều biết.
Và được sử dụng triệt để để giữ nước cũng như giữ ngai vàng khi bị ngoại bang đe dọa.
Thế nhưng bài toán phồn thịnh dân sinh ,cái nôi của lòng yêu nước, và sự vững bền của Vương triều bao giờ cũng khó tìm thấy chung một lời giải.
Và khi không đủ sức đủ tài tìm lời giải cho cả hai thì ưu tiên cho sự vững bền của Vương triều.
Và khi có biến từ ngoài thì Vương triều mới ngó đến cái nôi của lòng yêu nước , nhưng quá muộn.Vì vốn không được chăm sóc nó quá rệu rã, mệt mỏi.
Đó là bài học không chỉ cho nhà Nguyễn ở những thế kỉ trước , khi mà có nhiều quần thần tâm huyết mong cải cách mở ra bên ngoài nhưng vua quan nhà Nguyễn vẫn say sưa với hệ quân chủ phong kiến trung hiếu với Vua.
Nhà Nguyễn không phải không biết , mà nhắm mắt giữ hệ phong kiến cha truyền con nối như thế thì làm bảo đảm ngai vàng suốt đời , cho con cháu họ hàng ... và đám thần dân mặc nhiên công nhận.
Đám học giả chỉ ăn với học , được gọi là Sĩ Phu Bắc Hà , không phải không biết.Nhưng nếu đổi thay sẽ mất hết bổng lộc vua ban nên không dám thay đổi ,ngày đêm còn tâng bốc đấng cao thượng anh minh .Đám này thời nào chả có.
Cho đến ngày thực dân Pháp vào thì nước mất nhà tan.Không phải dân ta hèn., không phải vua quan nhà Nguyễn hèn, mà kĩ thuật của người Pháp đi trước ta hàng trăm năm.Đứng trước sự chênh lệch đó , chung ta vô vọng.
Lòng yêu nước đối đám dân nghèo hèn là khi giang sơn lâm nguy thì từ bỏ ruộng vườn , vợ trẻ con thơ lên đường ra biên cương không nghĩ tới ngày trở về.
Lòng yêu nước của đấng bề trên là không phải ra trận mạc mà phải lo nghĩ trước đó vài chục năm, trăm năm,chấn khí an sinh .Ngày đêm lo làm sao không phải dùng cái lòng yêu nước của đám hạ sinh mà xã tắc vẫn vẹn toàn .Bằng không thì chỉ là hạng người cai thầu lòng yêu nước.Lúc nào cũng có lãi.
Giờ đây Biển Đông lại nổi sóng.
Vấn đề của Biển Đông không nằm trên Biển Đông mà ở trong đất liền.
Nếu Việt Nam mạnh, thì Hoàng Sa Trường Sa sẽ là của Việt nam.
Nếu Việt Nam yếu thì ngay cả khi TQ không lấn chiếm thì cũng có nước khác nhòm ngó : Mã lai. Phi luật tân ...
Nếu Việt Nam yếu , ngay cả khi các nước hàng xóm VN không lấn chiếm đảo biển thì cũng có kẻ khác từ xa nhòm ngó và chúng ta lại luôn ca bài ca ngợi ta đã từng đánh thắng nhiều đế quốc to là Pháp và Mỹ nay lại tự hào đang chiến đấu gay go đánh đuổi bọn thực dân từ châu Phi tới ...
Lòng tham người Trung Quốc không thay đổi.Nhưng cái đầu họ đã thay đổi.
Họ đã tự biết rằng trong thời đại ngày nay không thể dùng thịt đè người nên âm thầm sắm sửa tàu bè vũ khí cho trận chiến mới.
Lòng yêu nước của người VN không thay đổi.Và cái đầu người Việt nam cũng không thay đổi.
Người VN nghĩ rằng họ vẫn có thể bảo vệ quê hương họ bằng lòng yêu nước.Đấy chỉ là điều kiện cần ,trong thời đại ngày nay,nhưng chưa đủ.
Cuộc chiến hôm nay không phải ở trên cạn như xưa, nơi mà nhà nhà cũng có thể đánh giặc, ngươi người cũng có thể ra trận.Không có súng ống đạn dược thì ai có dao dùng dao ai có gậy dùng gậy.
Cuộc chiến ngày hôm nay sẽ diễn ra ở nơi biển khơi đầy nước và sóng.Chỉ quần đùi cùng mã tấu không thể bơi ra ngoài mặt trận, hai đảo Hoàng sa và Trường Sa , để tham gia đánh giặc.
Ta cần phải có tàu thuyền.Và một lần nữa kẻ thù lại đi trước ta một quãng dài.
Sau chiến thắng năm 75 với những lời ca ngợi của thế giới ta đã ngủ một giấc dài.
Ngay cả khi tiếng súng bắn trộm vào đám ngư dân nghèo khó ta vẫn yên giấc với lời ru 16 chữ vàng.
Khi kẻ thù dùng kéo chọc thủng nồi cơm của cả nước, Khai thác Dầu khí, thì ta mới chợt tỉnh giấc và phải đối mặt với câu hỏi mà thời Cụ Phan Châu Trinh cách đây trăm năm đã đặt ra.
Thời Cụ Phan đã hỏi rằng: Cần nâng cao dân trí , dân sinh trước rồi đuổi Pháp hay ngược lại.
Thời nay ta cũng hỏi đợi thế nước hùng cường rồi đòi biển đảo hay đòi ngay .Mà động binh bây giờ thì nguy cơ mất hết đảo là rất lớn.
Và nếu đợi, đợi đến bao giờ?
Bắc Thần
02-06-11, 05:49
Nghe mắc ói. Thẩm du nhìn thấy sợ luôn.
dlna
02-06-11, 06:24
Tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn.Tàu quân sự Trung Quốc nổ súng bắn đuổi tàu Việt Nam
Chiều 31/5, 3 tàu quân sự của Trung Quốc đã nổ sung uy hiếp, ngăn cản 4 tàu cá của tỉnh Phú Yên trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh đã đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp.
......

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/tau-quan-su-trung-quoc-no-sung-ban-duoi-tau-viet-nam/

Các bạn ở nhà nên tẩy chay hàng tầu ngay đi là vừa. Nhìn đây:
Hàng tấn thịt dê bốc mùi cung cấp cho lẩu dê Dũng râu
Cập nhật lúc 31/05/2011 10:52:57 AM (GMT+7)

Ngày 30/5, Đội 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ hơn 1 tấn thịt và nội tạng dê đã bốc mùi, không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sơ chế thịt dê ở địa chỉ 320, đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội). Cơ sở sơ chế thịt dê này chuyên cung cấp cho hệ thống lẩu dê Dũng râu trên đường Nguyễn Khang (Đống Đa, Hà Nội) và Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội).

......

Trong kho chứa hàng, thực phẩm được che đậy sơ sài và mái lợp bằng tấm tôn thấp lè tè, nóng hầm hập, khoảng gần 20 cái tủ đông đang được tận dụng hết công suất. Tuy nhiên, khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ những túi đựng chân dê chưa qua xử lý.

Khi được hỏi, chủ cở sở này thừa nhận: hàng lấy về thường được sơ chế rồi bảo quản và bán dần trong khoảng 30 ngày. Ngoài những bịch nilon đựng thịt dê đã qua sơ chế chờ nhà hàng gọi là đem đến tận nơi, còn có nhiều bao tải đựng Ngọc dương in những dòng chữ tiếng trung vẫn chưa qua xử lý.


http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/23408/hang-tan-thit-de-boc-mui-cung-cap-cho-lau-de-dung-rau.html


Một cách quảng cáo rất thông minh, cũng là để thể hiện lòng yêu nước:Thông báo ngưng bán tour đi Trung Quốc !

Kính thưa quý khách!Những thông tin gần đây cho thấy Trung Quốc ngày càng lấn tới và ngang nhiên xâm lấn chủ quyền của Viêt Nam. Giống như một kẻ côn đồ chạy vào sân vườn của chúng ta phá họai hoa màu rồi còn nói đó là điều bình thường. Tuy rằng đó không phải là hành động của tất cả người dân Trung Quốc, nhưng để nêu cao tinh thần của người yêu nước CANA tạm ngưng tất cả các tour đi Trung Quốc và tháo gỡ các thông tin du lịch Trung Quốc ra khỏi trang web.Xin cáo lỗi cùng những quý khách truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thông tin về tour, cũng như một số bạn sinh viên cần thông tin về Trung Quốc. Chúng tôi sẽ mở lại tour và sẽ cập nhật lại thông tin trên trang web khi tình hình và mọi việc hòa hảo được lập lại. Đây chỉ là một cách nhỏ để chúng tôi hành động đối với tinh thần một người Việt Nam.

Chúng tôi cũng xin cáo lỗi cùng các bạn đối tác của Trung Quốc. Các bạn là những đối tác tốt và tuyệt vời, nhưng trong tình hình hiện tại chúng tôi phải tạm thời ngừng giao dịch với các bạn. Chúng tôi hi vọng sớm nối lại giao dịch với các bạn trong thời gian sớm nhất. Điều này không phụ thuộc vào chúng tôi hay các bạn, nhưng phục thuộc vào thiện chí của lãnh đạo của các bạn.

Chúng tôi kêu gọi khách hàng trong thời gian này nếu có nhu cầu đi tour nước ngòai hãy chọn một điểm đến khác Trung Quốc trong lựa chọn của mình. Chúng tôi tin rằng sẽ nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của quý khách.http://www.cana.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=212
NaTuom
02-06-11, 07:28
Hàng hoá ở VN 85% là khựa bẩn, đường biên giới dài phức tạp. Đánh không thắng. Xin anh đê!

Nhật bản vì sao kết bạn với Việt Nam, ít ra trong đó có phần nguyên nhân kiếm tìm đồng minh.
Việt nam cũng cần có đồng minh, là Lào, Cam.
Cần tự lực tự cường, không có sức mạnh, không ai cần đến một kẻ yếu đuối gày gò, trí dũng không có.

Cho nên các thanh niên phải ngày đêm chém gió, luyện hơi nước thành bão, tự huyễn hoặc với khả năng chém gió của mình, cùng nhau bầy đàn để tự sướng, trực tuyến 24h đả đảo tàu khựa, chửi bới hoành tráng, thể hiện một dân tộc cần lao anh hùng, tiếng tăm lừng lẫy 5 châu, quả nhiên là anh hùng dũng cảm, sỹ khí ngất trời, chúng ta thực sự mạnh, quá mạnh, còn sợ gì tàu nữa.

Phải học phải giỏi như HQ và NB cơ, làm sao đây?
lemd
02-06-11, 08:17
tôi nghĩ thay vì bàn luận âm mưa của địch , chúng ta nên bàn về kế hoạch hành động nếu có chiến tranh xảy ra . Hôm nay tôi đã ngồi si nghĩ nhiều về vấn đề này và nghĩ ra 1 số ý tưởng . Tôi xin đưa ra đây , các ông bà mụ xem thế này có được không .

Tôi nghĩ quân đội nên chia 3 nhóm . nhóm đi đầu chúng ta có thể tận dụng lực lượng tử tù đang bị giam trong ngục . Tôi nghĩ số lượng này nhẽ ra sẽ bị tử hình , có thể cho họ cơ hội sống ghi công chuộc tội và dùng vào các mục đích như : đánh bom cảm tử , tự thiêu , rạch mặt phản đối chiến tranh etc.

Nhóm 2 : lấy từ đội ngũ tù còn lại trong các trại giam cùng đội ngũ trộm cắp , nghiện hút , bảo kê etc. sẽ làm công tác tiên phong đi đầu trong mỗi cuộc chiến .

Nhóm 3 : Tập hợp những thanh niên chatbox 24/24 treo, van , trái , din , vàng etc. , dùng làm gì thì tôi nghĩ mãi cả sáng nay vẫn chưa nghĩ ra .Nhóm ba thì để làm đội ngũ dự bị cho nhóm 1 và 2, cụ thể là cứ cho vào tù ..
loveofmylife
02-06-11, 08:28
tôi nghĩ thay vì bàn luận âm mưa của địch , chúng ta nên bàn về kế hoạch hành động nếu có chiến tranh xảy ra . Hôm nay tôi đã ngồi si nghĩ nhiều về vấn đề này và nghĩ ra 1 số ý tưởng . Tôi xin đưa ra đây , các ông bà mụ xem thế này có được không .

Tôi nghĩ quân đội nên chia 3 nhóm . nhóm đi đầu chúng ta có thể tận dụng lực lượng tử tù đang bị giam trong ngục . Tôi nghĩ số lượng này nhẽ ra sẽ bị tử hình , có thể cho họ cơ hội sống ghi công chuộc tội và dùng vào các mục đích như : đánh bom cảm tử , tự thiêu , rạch mặt phản đối chiến tranh etc.

Nhóm 2 : lấy từ đội ngũ tù còn lại trong các trại giam cùng đội ngũ trộm cắp , nghiện hút , bảo kê etc. sẽ làm công tác tiên phong đi đầu trong mỗi cuộc chiến .

Nhóm 3 : Tập hợp những thanh niên chatbox 24/24 treo, van , trái , din , vàng etc. , dùng làm gì thì tôi nghĩ mãi cả sáng nay vẫn chưa nghĩ ra .

Đọc xong cưỡi nẫu cả ruột.

3 nhóm thành viên của Nem toàn là thành phần có nguy cơ phản quốc cả, sức chiến đấu yếu kém. Nghi ngờ là bọn này sẵn sàng cầm cờ trắng ngay trong tư tưởng chứ đừng nói đến hành động. Cho nó ôm bom cảm tử đánh giặc, nó lại tìm một dám dân An Nam cho nổ bùm và hoàn thành nhiệm vụ, đổi lại thân nhân của nó được cuộc sống ấm no trên đất giặc.

Không biết bọn đánh bom cảm tử của Afghanistan có phải là các tử tù ko?
NNH
02-06-11, 09:02
Mưu đồ và các hành động của TQ đối với biển Đông và các nước lân bang thì rõ như ban ngày : chia để trị, vừa đánh vừa đàm, nắn gân, mua chuộc, lôi kéo, doạ dẫm từng nước, đồng thời gây cảm giác nghi kỵ lẫn nhau ở các nước có quyền lợi ở Biển Đông. TQ ra cà đểu thằng em VN cũng là tạo "tiền lệ tranh chấp" kiểu du côn tại vùng nước mà nó rõ ràng ko có quyền lợi chính đáng nào.

Vấn đề là ai cũng nhìn ra, nhưng lại chả có giải pháp mẹ nào cụ thể, bởi xét cho cùng, Asean cũng là 1 khối, 1 cục, hay 1 bãi đéo gì đó chả có ràng buộc lìn gì về nguyên tắc hoạt động, về tầm nhìn, sứ mạng. Tóm lại là lỏng, lầy nhầy và dễ bị Tàu xơi. Rặn mãi mới ra được một bộ quy tắc ứng xử Biển đông mà nó chả có ý nghĩa gì hơn là cái thoả thuận : nhớ nhé, nếu con nhà mày có va chạm với con nhà tao thì đừng có tát nó. Nhưng nó có tát cho cái thật thì cũng chả làm được đéo *...

Tuy nhiên có một điều đáng lẽ cần phê phán thì đéo thấy thằng nào nhắc đến : Thái độ của người đứng đầu chính phủ VN. Báo chí có chửi bới thật, nhưng chả có ý nghĩa lìn gì, bởi chúng là cái loa ngôn luận chung chung của các bác, chứ đéo phải của dân hay của một thằng cụ thể nào. Theo đó, một quá trình đấm ngực rạch mặt tiêu chuẩn phải là :

- Triệu thằng Tôn Quốc Tường đến vỗ mặt chửi, gửi công hàm phản đối.
- Họp báo khẩn cấp, chị Nga xinh đẹp hiền hậu lên bi bô
- Họp báo vào ngày hôm sau, thủ tướng chính thức lên tiếng phản đối.
- Huy động báo chí chửi bới.
- Cử tàu tuần duyên, điều động máy bay bảo vệ lãnh hải

To mồm hơn:
- Kiện lên toà án quốc tế
- Phản đối bằng công hàm lên LHQ
- Hạ bậc quan hệ ngoại giao

Về phần dân :
- Tổ chức biểu tình
- Tẩy chay hàng hoá (cái này đéo khó như tưởng tượng)

Cái đen đen khó đấy bác em. Vấn đề có nhiều cái tế nhị bên trong. Có câu đéo gì nhỉ... há miệng mắc quai.
Mà cái tin bạn Vàng bạn ý bi bô bịa ra ở trên cũng có lý phần nào đấy. Kiểu 2 nhà xung đột, thằng tổng quản nhà giầu nó âm thầm đái dầm với thằng trông cửa bên nhà nghèo tặng vàng tặng lụa suốt thời gian, giờ xảy ra xung đột nếu công khai bật nó, trước nó chửi là vô ơn bạc nghĩa, sau nó ám toán cho ý chứ. :-(
Nhếch
02-06-11, 13:23
Bàn cãi đếu gì nữa. Rảnh ngồi luyện Háp nai đi rồi còn đi bộ đội.
http://www.youtube.com/watch?v=nQSps6ViI_0
Một thằng khố rách áo ôm như em: Nếu tẩy chay hàng Tàu thì nhịn đói. Chỉ cần đi qua Hoàng Diệu hô: Đả đảo Trung Quốc, Trường Sa - Hoàng sa là của VN. Thì DCM, đời em khốn nạn thế nào các bác biết rồi đấy.
Laozeza
02-06-11, 16:24
http://www.country-data.com/frd/cs/vietnam/vn04_06c.jpg
dlna
02-06-11, 17:11
Đọc xong cưỡi nẫu cả ruột.

3 nhóm thành viên của Nem toàn là thành phần có nguy cơ phản quốc cả, sức chiến đấu yếu kém. Nghi ngờ là bọn này sẵn sàng cầm cờ trắng ngay trong tư tưởng chứ đừng nói đến hành động. Cho nó ôm bom cảm tử đánh giặc, nó lại tìm một dám dân An Nam cho nổ bùm và hoàn thành nhiệm vụ, đổi lại thân nhân của nó được cuộc sống ấm no trên đất giặc.

Không biết bọn đánh bom cảm tử của Afghanistan có phải là các tử tù ko?

Btw, anh bổ sung danh sách nhóm 3 nên có thêm dlna với tiêu chí online, internet surfing 24/24, hehe, nhìn lượng bài post và khả năng cập nhật tin tức online mà choáng. :-P


Bạn này ăn nói cho cẩn thận. Bạn nói ai thuộc thành phần có nguy cơ phản quốc? Quốc nào?

Hàm hồ, đùa ngu, ăn nói xấc xược!
loveofmylife
02-06-11, 17:27
Bạn này ăn nói cho cẩn thận. Bạn nói ai thuộc thành phần có nguy cơ phản quốc? Quốc nào?

Hàm hồ, đùa ngu, ăn nói xấc xược!

Các anh ttxm sắp có được học trò như ý rồi đấy.

Em ăn nói nhẹ nhàng tình cảm như ngày đầu anh còn tình cảm, càng ngày càng thấy ngôn từ nanh nọc, đanh đá thấy ớn. Anh chả dây vào. Anh lượn.
dlna
02-06-11, 17:54
Các anh ttxm sắp có được học trò như ý rồi đấy.

Em ăn nói nhẹ nhàng tình cảm như ngày đầu anh còn tình cảm, càng ngày càng thấy ngôn từ nanh nọc, đanh đá thấy ớn. Anh chả dây vào. Anh lượn.

Em em anh anh ngọt như mía lùi ấy nhỉ? Chú em tự tin vào khả năng của mình quá đấy. Một lần nữa anh cho chú biết anh là giai. Chú em cũng như những thành viên khác tương tự ở đây, đừng chơi cái trò gán ghép lăng nhăng rằng anh là gái hay là Gaup hay là ai ai đi nữa. Người có tri thức không bao giờ có cái kiểu đùa ngu độn như suy luận lăng nhăng rồi gán ghép bừa bãi rằng người khác thuộc thành phần này hay thành phần kia, chỉ vì họ cùng tham gia forum với mình và họ cập nhật thông tin nhanh đến mức mà mình cảm thấy ngạc nhiên.

Chơi trong cùng một môi trường mạng ảo, nếu người có suy nghĩ lành mạnh thì cần phải biết cảm ơn hoặc lấy làm vui thích vì mình có được những thứ mà mình chẳng mất thời gian mệt mỏi tìm tòi. Vừa không hiểu biết được điều đó, vừa ăn nói ngu độn bừa bãi, thì rất đáng bị chửi!

Có thể trong khả năng giới hạn của bản thân, thì để cập nhật được những thông tin như vậy, bạn phải mất cả ngày, hoặc phải trực online 24/24. Nhưng với những người khác, cụ thể như mình, để có được những thông tin đó chỉ cần một vài phút là đầy ra. Có phải ai cũng vô công rỗi nghề như các bạn mà các bạn dám lấy cái mốc cuộc sống nhàm chán cũng như suy luận trì độn của mình để đánh giá những con người khác.

Muốn người khác không phản ứng gay gắt với mình và để mình khỏi phải vừa chạy vừa nói với những câu như "anh chả dây vào, anh lượn..." thì bản thân trước khi mở mồm ra nói câu nào, phải uốn lưỡi đủ bảy bảy bốn chín lần cho anh. Ăn nói hàm hồ ba lăng nhăng, đừng trách anh sao quá tàn nhẫn.
Little Princess
02-06-11, 20:12
Thành viên tnxm đanh đá quá, em sợ.
Gaup
02-06-11, 20:56
Nhìn chữ ký là anh đã biết ngay cậu dlna là cậu nào. Đừng ai bảo anh với cậu ấy đóng giả nhau nữa nhé.
maya
02-06-11, 21:13
he he

mình thì ế lâu quá nên quên mất là đã già rồi

còn trẻ con thì đã lớn
Laozeza
02-06-11, 21:35
Sang tuần anh lại có việc đi công cán Quảng Châu. Tình hình bên kia sông dư lào anh về sẽ báo cáo chi bộ nhưng anh hứa là ít nhiều nhất định sẽ múa gậy vườn hoang trả thù cho các bạn.
admin
02-06-11, 21:44
http://www.youtube.com/watch?v=nQSps6ViI_0

Cứ như là sắp đánh nhau to ấy các bạn nhỉ.
Các bạn qua Mỹ sống hết khi lại khỏe hơn ấy, chiến tranh, anh gét chiến tranh, vì anh thích hòa bình và gái đẹp
loveofmylife
02-06-11, 21:46
Em em anh anh ngọt như mía lùi ấy nhỉ? Chú em tự tin vào khả năng của mình quá đấy. Một lần nữa anh cho chú biết anh là giai. Chú em cũng như những thành viên khác tương tự ở đây, đừng chơi cái trò gán ghép lăng nhăng rằng anh là gái hay là Gaup hay là ai ai đi nữa. Người có tri thức không bao giờ có cái kiểu đùa ngu độn như suy luận lăng nhăng rồi gán ghép bừa bãi rằng người khác thuộc thành phần này hay thành phần kia, chỉ vì họ cùng tham gia forum với mình và họ cập nhật thông tin nhanh đến mức mà mình cảm thấy ngạc nhiên.

Chơi trong cùng một môi trường mạng ảo, nếu người có suy nghĩ lành mạnh thì cần phải biết cảm ơn hoặc lấy làm vui thích vì mình có được những thứ mà mình chẳng mất thời gian mệt mỏi tìm tòi. Vừa không hiểu biết được điều đó, vừa ăn nói ngu độn bừa bãi, thì rất đáng bị chửi!

Có thể trong khả năng giới hạn của bản thân, thì để cập nhật được những thông tin như vậy, bạn phải mất cả ngày, hoặc phải trực online 24/24. Nhưng với những người khác, cụ thể như mình, để có được những thông tin đó chỉ cần một vài phút là đầy ra. Có phải ai cũng vô công rỗi nghề như các bạn mà các bạn dám lấy cái mốc cuộc sống nhàm chán cũng như suy luận trì độn của mình để đánh giá những con người khác.

Muốn người khác không phản ứng gay gắt với mình và để mình khỏi phải vừa chạy vừa nói với những câu như "anh chả dây vào, anh lượn..." thì bản thân trước khi mở mồm ra nói câu nào, phải uốn lưỡi đủ bảy bảy bốn chín lần cho anh. Ăn nói hàm hồ ba lăng nhăng, đừng trách anh sao quá tàn nhẫn.

Dlna bị ám ảnh bơi những ngôn từ như "ngu độn bừa bãi, chửi" nên thích đanh đá ah. Dlna là gái hay trai anh dek care vì nó chả ảnh huởng gì đến anh, duy có điều anh lướt qua thì thấy nhiều members khác xưng em là thị mẹt của các anh ấy đấy thôi. Em đã thể hiện những gì mà lại bị chuyển giới như vậy?

Đọc lại lời anh viết khi add tên em vào với tiêu chí với " tiêu chí online, internet surfing 24/24, hehe, nhìn lượng bài post và khả năng cập nhật tin tức online mà choáng" là thể hiện sự vui vẻ với việc em cập nhật tin tức cho diễn đàn. Em hơi nhạy cảm quá nhỉ. Còn việc khoe "tìm thông tin một vài phút là đầy ra" ở đây e là ko chỉ Dlna biết làm. Em có khả năng biết thông thạo mọi ngoại ngữ giỏi để đọc được mọi thể loại thông tin mã hoá dưới các loại ngôn ngữ không thôi, còn biết thông thạo 2,3 ngôn ngữ so với một số members ở đây là hết sức bình thường. Hơn thế nữa, đa phần member đều được ít nhiều đào tạo trong môi trường giáo dục nước ngoài. Do đó, kỹ năng và khả năng tìm kiếm thông tin không kém, em khỏi cần khoe em giỏi.

Cuộc sống của mỗi người nhàm chán hay vui vẻ ra sao chẳng ai có quyền bình xét vì em cũng có sống cuộc đời của họ đâu mà biết. Nhưng anh tin là ở đây ai cũng bận rộn với công việc của mình cả, lên diễn đàn chẳng qua là một chút gia vị của cuộc sống. Anh có vô công rỗi nghề như Dlna nói thì cũng chả có thời gian mà đi theo cãi lộn, tranh hơn thiệt với cả từng người như cách em thể hiện ở đây.

Thế nhé!
Gaup
02-06-11, 21:46
Nói chuyện này mà cứ để cho cái đầu bốc lửa của mình nó chiếm lĩnh lấy mình thì cuối cùng cũng chỉ giống như tè một bãi lên người chị din xong chị ấy quên mất luôn là ai vừa biên cái gì lên người chị ý.

Theo anh là nên bỏ qua việc chúng ta là thần dân cảm thấy cái gì. Cái đấy nó là rõ quá rồi không cần phải nhắc đi nhắc lại làm gì nữa.

Cái chúng ta quan tâm đến là phía những người có thể ra quyết định sẽ cảm thấy gì, sẽ nghĩ thế nào bởi vì những thông tin này sẽ giúp mình hiểu hướng ra quyết định bằng hành động của họ.

Về vấn đề này anh đã đưa ra nhận định từ xưa trên diễn đàn mình. Nhận định đó tới giờ vẫn còn tốt nguyên như mới. Đó là:

Muốn giữ đảo thì phải dựa vào Mỹ. Muốn giữ chế độ thì phải dựa vào Trung Quốc. Dựa vào Mỹ thì trước sau cũng bị nó đòi thịt chế độ. Dựa vào Trung Quốc thì trước sau gì cũng bị nó đòi thịt biển đảo. Lựa chọn là gì?

Trong những khung cảnh nhiệm kỳ thì người ta thường cố trì hoãn việc giải quyết những việc khó khăn lại cho nhiệm kỳ của thằng sau. Tuy nhiên việc trì hoãn này cũng có hạn định chứ không phải trì hoãn được vĩnh viễn nhất là khi phe đối thủ liên tục leo thang.

Giờ mà Đánh thì của nả biết gửi đi đâu? Khó khăn lắm. Cái đảo thì ở xa, cái nhà thì ở gần. Cái gì ở gần thì người ta muốn giữ cái đấy.

Hiểu được thế thì là biết được tới 80% khả năng sự việc sẽ đi theo chiều hướng nào.
Laozeza
02-06-11, 23:01
http://images.tccl.info/2011/05/29/18/20110529181506_253685_1838825967521_1146679112_31959109_6723534_n.jpg
AKMS
02-06-11, 23:27
Tình hình là khả năng sáng chủ nhật tuần này tức là ngày 5/6/2011 có biểu tình quy mô ở gần đại sứ quán Tàu Khựa nhé. Anh em nào có nhu cầu thì ra coi.
Kính cụ!
dlna
02-06-11, 23:42
Nhìn chữ ký là anh đã biết ngay cậu dlna là cậu nào. Đừng ai bảo anh với cậu ấy đóng giả nhau nữa nhé.

Đấy, Gaup đã khẳng định thế thì đề nghị các bạn không gán ghép lăng nhăng nữa nhé. Anh xin các bạn đấy!

@Loveofmylife: Thôi, tha cho tôi. Đàn ông đàn ang gì mà cứ y như gái, cái gì mà tại anh thấy người ta nói thế nên anh cũng làm thế ấy chứ... Anh nghe nản lắm!

Tiếp việc liên quan đến chủ đề topic:

Tình hình vụ biểu tình hôm tới cũng thế thôi, biểu tình cho có biểu tình vậy thôi chứ sau đó thì đâu lại vào đấy. Chỉ có mấy đồng chí ngồi mạng ảo nhiều thì hừng hực khí thế do máu dồn lên não quá nhiều, đòi đi đánh đấm nghe như thật, chứ người dân thường chẳng ai quan tâm đến ba cái chuyện này mấy.
exuled
03-06-11, 00:02
Lồn em to như cái mo tát nước.
bọn tàu Khựa đến đây, đái cho nó một trận trôi mẹ nó ra biển Đông đi .
DCM
xame
03-06-11, 00:12
Nói về đái thì chúng nó đái mình ngập trước, chứ mình có mà đái ngập được nó à? Anh thật là giữa chế độ và đảo như Gấu nói thì anh thà giữ chế độ. Ngu gì anh đi hy sinh chỗ của anh cho mấy hòn đảo ghẻ.
exuled
03-06-11, 01:06
Cặc anh dài hơn khẩu súng đại liên .
ongdo_son
03-06-11, 01:06
IT Tàu bắt đầu bật từ lúc 12h đêm nay các bác ạ =((
Chi tiết một số ví dụ :
benhvienk.com
quantri.com.vn
và trang chinhphu.vn cũng đang lỗi
Uninstaller
03-06-11, 03:09
Sang tuần anh lại có việc đi công cán Quảng Châu. Tình hình bên kia sông dư lào anh về sẽ báo cáo chi bộ nhưng anh hứa là ít nhiều nhất định sẽ múa gậy vườn hoang trả thù cho các bạn.

Có thể đối với bác là bông đùa, nhưng (có thể) ảnh cbn hưởng đến một bộ phận lớn những thành phần khác nếu có cơ hội. Tình hình thực tế là hàng đàn lớp em chã không phải không có cơ hội, nhưng, mk, đến 8 nguyên tắc đẽo gái còn chưa thấm nhuần, tiếng Việt còn chưa sõi chứ đừng nói đến tiếng bồi, khi “ra trận” không tránh khỏi thất bại ê chề.

Sự thất bại này không chỉ có tác động rất lớn đến tâm sinh lý, đem những nỗi đau mà trút giận lên người các cô gái lấy cả thiên hạ làm chồng, mà không biết rằng vô hình chung đang lãng phí tinh lực, của cải, làm lợi cho quốc gia khác. Việc xây dựng và khai thác các “mỏ vàng” kỹ viện không trên danh nghĩa của giới cầm quyền, có lẽ, đã có lịch sử từ rất lâu đời. :D

Em hoàn toàn ủng hộ phong trào ăn chơi ở hải ngoại, nhưng bóc bánh trả tiền ai ai cũng (có thể) làm được, không phải là dân chơi. :D

Nói vậy chứ, các bác các anh ở trong nước không phải không có cơ hội chơi “hàng hiệu”, gái Tàu sang VN bây giờ cũng khá đông, thuộc nhiều tầng lớp và thành phần nhưng đa phần là Du (lịch) học (chơi bời).
Chỉ xin lưu ý sự khác biệt giữa gái Tàu mang hộ chiếu – màu đỏ và gái Đài Loan mang hộ chiếu – màu xanh. Có lẽ tại em có thiện cảm hơn với các bợn Đài, từ làm ăn đến chơi bời đều rất thoáng, mặc dù có sự tương đồng – thống nhất trong ngôn ngữ và chữ viết.

Các bác, các anh hãy làm sao để cho mẹ truyền con nối, gái gái từ tầng thấp đến cao nhà nó luôn kháo và tâm niệm khẩu quyết một đêm phắc trai Việt còn hơn trăm năm phắc trai mình. Được thế, đàn đàn lớp lớp con cháu sẽ lấy đó làm hãnh diện lắm, cảm tạ lắm lắm! :D

Cũng qua đây, em cho rằng đây là một cơ hội nghàn vàng cho các doanh nghiệp sản xuất của VN giành lại thị phần trên sân nhà mà trước nay luôn yếm thế. Giá có thể cao hơn nhưng với một chiến lược kinh doanh hợp lý, dịch vụ tương đối tốt thì khả năng thành công là rất lớn.
Nhếch
03-06-11, 07:59
http://www.youtube.com/watch?v=HVDuXnp5xkk&feature=player_embedded#at=15
Nọ có chú đốt xe trước cổng DSQ TQ roài. Liều phết.
Nhếch
03-06-11, 12:50
http://ddth.com/showthread.php?t=630823
Nay thì bọn hacker VN vs TQ bắn nhau như vãi trấu. Một loạt các website chính phủ đã bị hack.
Về việc này thì ai có lập trường trung lập không ủng hộ lắm vì chỉ làm rối thêm tình hình.
Bác nào giờ vớ được con người Tàu phang cho nó kêu thật lực trong lúc nước sôi lửa bỏng là nhất sướng. Trả được thù dân tộc dù có mất tý nước!
kakaka
03-06-11, 14:56
Anh tởm với cái suy nghĩ kiếm gái Tàu "trả thù dân tộc."
ongdo_son
03-06-11, 15:57
Nước mất gái sẽ vào tay ai? <- nỗi lo canh cánh
Lê Anh
03-06-11, 17:33
Công nhận công nhận. Lý giải làm gì mệt xác cái sự vươn của thằng Tàu?
Đơn sơ, em hiểu ngu ngu thế này: Ngoại trừ mấy thằng như Thổ, Mông cổ, những thằng dân tộc nào đã từng đi hấp diêm các dân tộc khác trên thế giới đều có cơ trở nên mạnh.
Thế thì mình cũng có cơ trở nên mạnh rồi. Ngày xưa các anh lìu tìu xung quanh Chiêm, Chân Lạp, Ai Lao các thứ chẳng bị mình hiếp cho banh đít còn gì.
Nhếch
03-06-11, 19:11
Ý mình nói là các đế chế hùng mạnh và đế quốc lớn. Như đế chế Macedonia của Alex thống lĩnh châu Âu bây giờ lại trở thành cái móng tay của liên bang Nam Tư; Mông Đít giờ nổi tiếng thế giới về chăn cừu...
Túm lại, Trung quốc nó mà đánh mình thì đứt. Việt Nam mình trong các cuộc chiến tranh vệ quốc mà không có vũ khí của anh em thì cũng đứt rồi. Trận ĐBP mà không có Pháo của TQ thì khác gì trứng chọi đá; trận ĐBP trên không mà không có tên lửa của Nga thì Hà nội đúng là đống gạch vụn.
Công bằng mà nói, nước nào không có nên CN Quốc phòng mạnh tự chủ, không có khả năng sản xuất vũ khí thì chiến tranh khó có ưu thế, sẽ bị hiếp.
Đơn giản vậy thôi.
Gaup
03-06-11, 19:23
Nếu mà oánh nhau thì chắc chắn là mình thua. Vấn đề là thằng Tầu có dám oánh không. Thời của Obama và Clinton thì chắc là nó không dám oánh vì hai người đó đều quý anh nhưng mà sau này có một tổng thống khác anh không quen thì không biết được.
Nem
03-06-11, 19:36
Nhưng mà tôi thích Trung Quốc chiếm Việt Nam lém vì tôi chả mất gì mà lại được có nhiều cơ hội đi xem các anh Cổ Thiên Lạc, Trần Quán Hy chứ như giai Việt diễn phim Việt Nam thì gay chết :-| có anh Jonny Tri Nguyen nhìn không gay thì anh í lại yêu mất chị Ngô Thanh Vân làm Nem béo giờ mất hết cả thần tượng .
Uninstaller
03-06-11, 19:54
http://vitinfo.vn/upload/Anh/Anhnoidung/2011/6/1/LA89055_14_16_43.jpg

Nhìn ảnh này, tự dưng, thế nào lại tưởng bác Vịnh đang nói: "Muốn gì? Thích chơi à?" :D

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh: "....Hòa bình của chúng ta không phải là cầu hòa, Việt Nam không chấp nhận hòa bình lệ thuộc. Khi ta đã làm tất cả những gì có thể để gìn giữ hòa bình mà nước khác cứ muốn xâm hại lợi ích của đất nước ta thì lúc đó, thế của ta sẽ như cánh cung kéo hết, đã buông dây cung thì đó là sức mạnh vô cùng to lớn của cả dân tộc để bảo vệ Tổ quốc mình".

Miệng nhà quan có gang có thép có khác. Quá đã! :D

Kem đánh răng P/S: Không biết bác Bắc Mễ fake với bác Gió đi đâu, em vẫn đang hóng các bác NỔ về bộ đội Bắc Việt với biệt kích Navy SEALs. :D
ố mài gớt
03-06-11, 22:13
Nhóm ba thì để làm đội ngũ dự bị cho nhóm 1 và 2, cụ thể là cứ cho vào tù ..

Nhóm 3 này bác nên cho vào đội "tuyên truyền chửi bới quân": sử dụng các loại loa cầm tay hoặc bác loa phóng thanh đứng ở đường biên giới Việt Trung mà ngêu ngao. Chắc là bọn Tàu Khựa tức hộc máu mà thua:))
kentkoo
03-06-11, 22:37
đọc tựa đề cứ tưởng là nói về chuyện Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam chứ hóa ra...
Ken_girl
03-06-11, 23:55
Mặt ông Vịnh giống bố em vãi đạn, có điều bố em đẹp giai hơn và trẻ hơn với cả mặc quần áo màu sắc xinh hơn...2 cái ve cổ giá trị thật đấy :-o

Mình thì thấy theo Mỹ thì được cái giống Nhật, Hàn, Đức ... theo Tàu thì đc cái ăn hoa quả bơm to như silicon, gà chết chôn mấy ngày đào lên ăn cho tiệt trùng, phế phẩm thải ra mình ăn để tăng khả năng miễn dỊch, gái được dâm (bắt sang làm cave), với lại học chữ Nho ngồi nhiều đít thâm như thằng Khổng tử, dùng nội tạng nhau thai chế thuốc chữa bệnh nan y,,, nÓi chung cái nào cũng có lợi cả ... Thôi em tuỳ các bác...
Bắc Thần
04-06-11, 00:37
Mất lập trường quá. Quan điểm giai cấp ở đâu? Cùng một guộc cộng sản với nhau mà lại nói như vỗ vào mặt nhau như thế à?
ongdo_son
04-06-11, 00:55
Em thấy cái này đọc được nè các bác
linkhay.com/note3782282/dung-yeu-nuoc-bang-mau-cua-nguoi-khac
freefish
04-06-11, 02:54
Công nhận éo le. Giờ TQ tát VN thì ai kíu nét?
dlna
04-06-11, 05:06
Mặt ông Vịnh giống bố em vãi đạn, có điều bố em đẹp giai hơn và trẻ hơn với cả mặc quần áo màu sắc xinh hơn...2 cái ve cổ giá trị thật đấy :-o

Mình thì thấy theo Mỹ thì được cái giống Nhật, Hàn, Đức ... theo Tàu thì đc cái ăn hoa quả bơm to như silicon, gà chết chôn mấy ngày đào lên ăn cho tiệt trùng, phế phẩm thải ra mình ăn để tăng khả năng miễn dỊch, gái được dâm (bắt sang làm cave), với lại học chữ Nho ngồi nhiều đít thâm như thằng Khổng tử, dùng nội tạng nhau thai chế thuốc chữa bệnh nan y,,, nÓi chung cái nào cũng có lợi cả ... Thôi em tuỳ các bác...

Ý kiến của Ken_girl rất hay, nhưng chưa đủ. Ken_girl nên cẩn trọng. Mình được biết Ken_girl vốn có cha là công an, bạn lại sắp sửa làm cớm, mà dám phát biểu thế này, cho dù đó là mong muốn, và kể cả là theo quan điểm của Ken_girl thì nó đúng đắn đi nữa, nếu không khéo léo, sẽ bị dán cho cái mác là phần tử phản động hoặc có tư tưởng chuẩn bị sắp phản động là toi đấy. Nên cẩn thận vẫn hơn. Cớm chìm cớm nổi lượn lờ khắp cõi mạng đấy. He he he :10:

Vấn đề không chỉ đơn thuần nằm ở việc ta theo ai, theo Mỹ hay theo Tàu, mà thực tế lại nằm ở chính nội tại của dân tộc. Một dân tộc có trở nên giàu mạnh hùng cường hay không, con dân của nước đó có được ngẩng cao đầu để tự hào với thế giới hay không, đều là do dân tộc ấy quyết định. Mong muốn giàu mạnh và sánh vai với mọi cường quốc năm châu thì dân tộc nào cũng mong muốn, nhưng để hiện thực hóa cái mong muốn đó thì người ta cần bắt tay vào hành động. Hành động bao giờ cũng khó, thậm chí rất khó, so với việc đi hô hào lý thuyết suông. Kiểu như mấy bạn hô hào đánh đấm chủ chiến với Khựa ở trên mạng này này, lúc đánh thật, thì các bạn ấy khỏi cần xung phong cũng bị gọi đi ấy chứ. :D

Một đội ngũ lãnh đạo có đủ tầm nhìn xa, biết cân nhắc những lợi ích lâu dài, hiểu và hợp lòng dân là tối quan trọng cho sự phát triển của một dân tộc. Những trợ giúp/cơ hội đến từ bên ngoài, cũng nhờ đội ngũ này mà những điều đó có thể được tận dụng và phát huy tác dụng tối đa. Điều quan trọng tương đương, đó là con dân của dân tộc đó phải hiểu được nỗi nhục nhã của sự nghèo hèn bần cùng, phải có tinh thần làm việc kỉ luật trách nhiệm hăng say và đúng đắn, phải biết cảm thấy xấu hổ khi tại sao mình cũng là người người ta cũng là người mà sao mãi rồi mà mình vẫn chỉ là kẻ đi ngửa tay xin tiền viện trợ của thế giới, phải biết từ bỏ những thói hư tật xấu và cách sống chỉ biết mỗi mình mình, phải bỏ ngay những hành vi chèn ép chính đồng bào đồng chí của mình mọi lúc mọi nơi có thể...(nói chung nhiều lắm, nói thì dễ, nhưng viết ra thì mỏi tay) ...thì may ra mới ngẩng mặt lên được.

Còn lại, ai sống cũng chỉ biết mình, ăn tại chỗ ỉa tại chỗ mai bẩn thì sang chỗ khác ăn và ỉa tiếp, quan niệm mọi thứ ngoài cái nhà của mình không phải của mình cứ thế mà đập mà phá mà làm ô nhiễm, đối xử người với người thì hống hách chèn ép chà đạp lên nhau mà sống vì lợi ích cò con mọi lúc mọi nơi có thể, quanh năm suốt tháng ngày nào cũng chỉ có ăn và nhậu, làm việc thì chỉ thích làm những công việc mang tính chất dịch vụ chỉ tay năm ngón mà quên mất rằng để phát triển đất nước thì con người ta cần có cái gốc cái nền tảng cơ bản đó là sản xuất ra sản phẩm và làm ra của cải vật chất nhìn sờ thấy được,... thì có lẽ con đường trước mặt sẽ còn rất dài, cho dù là anh có đi theo ai đi chăng nữa.

Đức và Nhật sau chiến tranh thế giới hai thì có khác gì đống gạch vụn. Nhưng giờ đây họ đã trở thành những nền kinh tế khổng lồ của thế giới. Có ai nghĩ rằng, từ cái mùa hè sau chiến tranh thế giới hai, những công dân Đức, những phụ nữ góa chồng mất con, phải cặm cụi lùi lũi từng ngày từng ngày đi nhặt từng viên gạch, đổ từng thùng đá sỏi tàn dư của chiến tranh, thỉnh thoảng lại nhặt được cái bàn tay hoặc cẳng chân, mảnh da, miếng tóc, thớ thịt của người... mà bây giờ họ có một đất nước tươi đẹp, một môi trường xanh sạch hài hòa gần gũi với tự nhiên, một cuộc sống an bình với phúc lợi xã hội cao hạng nhất thế giới....? Có ai nghĩ rằng, nước Nhật sau thế chiến thứ hai, thua trận, và với hậu quả nặng nề của hai quả bom nguyên tử, họ đã đứng lên, xây lại và phát triển hùng cường như ngày nay? Sống trên nỗi nhục nhã và tự ti của kẻ chỉ thích đi gây chiến để rồi thảm bại như thế, chẳng ai lại tin rằng sẽ có ngày Đức và Nhật lại làm ra những sản phẩm xuất đi khắp các nơi trên thế giới, ai dùng cũng thấy thích, ai dùng cũng thấy tin tưởng, chẳng còn ai thèm đoái hoài để ý đến cái nỗi căm ghét họ như thời phát xít ngày xưa nữa.

Tại sao họ lại có được những thứ như thế? Có gì cao siêu hay chẳng có khác ngoài trí óc, tinh thần tất cả vì lợi ích dân tộc cũng như cung cách làm việc kỉ luật, nghiêm túc và sáng tạo? Với sức mạnh như ngày nay, họ là kẻ đi giúp đỡ hoặc góp ý cho các dân tộc khác, chứ không còn là thân phận kém cỏi phải đi xin chỗ này vá chỗ kia nữa. Thời nay, dân tộc nào nào dám hằm hè hôm nay bắt nạt ngày mai dọa ngày kia giết những đứa con của đất nước họ?

Mình quen thói dài dòng. Thôi tóm tắt lại nhé, cả bài viết ý nói là sự giúp đỡ của bên ngoài cũng quan trọng, nhưng tất cả muốn thành công thì phải do nội lực và tự thân là chính. :10:

Thế thôi, được hôm rảnh rỗi nên viết vậy thôi. Mình không viết nhiều, viết nhiều người ta lại nghĩ mình thuộc thành phần này kia thì cũng mệt. Vài lời viết cùng Ken_girl vậy thôi. Bạn có muốn đọc thêm thì mình vừa tìm được mấy bài cũng hay và hợp với ý mình ở diễn đàn tathy bên kia:


Đánh nhau thì em đăng ký, nhưng mà nghĩ cũng éo le cho tương lai.

Đánh Pháp chưa làm lịch sử của Việt Nam quá chậm lại, chứ đánh Mỹ là làm lịch sử pháp triển của Việt Nam chậm đi vài thế hệ, rồi mọi nguồn lực dành đánh nhau với Khựa thập kỷ 80, toàn những khoảng thời gian quan trọng để phát triển với đà phát triển vũ bão của thế giới (phát triển khoa học kỹ thuật, phát triển các phương thức quản lý....). Tầm này giả sử mà tổng lực với Khựa, thì rồi cũng sẽ ok thôi, đến cái thập kỷ 80 khó khăn thế mà vẫn đánh nhau giữ đất dành lại đất được nữa là bây giờ. Tuy nhiên có lẽ bao nhiêu công tích cóp trong hai thập kỷ trước là lại đổ hết vào chiến tranh, cứ xác định đã chiến là phải nhận thức như thế để chiến đấu và biết yêu hòa bình.

Nói chung Khựa nó rất sợ các nước xung quanh nó mạnh lên và nó tìm mọi cách để chia rẽ, để quấy rối và hạn chế tối đa sự phát triển của các bạn xung quanh. Chỉ khi Khựa rơi vào một chu kỳ yếu đuối, các bạn xung quanh mới dễ có cơ hội mạnh lên, điển hình là Kim, Liêu, Mãn Thanh, Nhật, Hàn. Các dân tộc xung quanh nếu không biết chớp thời cơ đấy thì sau này rất là đáng tiếc.

Và điều đáng tiếc cho lịch sử hiện đại của Việt Nam, đấy là chúng ta đé.o bắt được thời cơ như bạn Nhật bạn Hàn. Dĩ nhiên là cũng còn may và khôn hơn bọn Bắc TT .

Và những cái gì thuộc kiểu "đổi mới" của chúng ta gần đây lại cũng cứ giông giống Khựa, và bao giờ cũng chậm hơn kha khá.

Vậy thì bây giờ có lẽ tối ưu nhất là phải luôn sống trong tình trạng kiểu con dâu ngoan mới về nhà chồng, tức là vừa phấn đấu tự thân, thùy mị đoan trang ngoan hiền đảm đang, lại vừa phải chính trị ngoại giao khéo léo, lại có khi cũng phải cương quyết khôn khéo.

Công nhận là vì không nắm bắt được cơ hội tốt, phải làm thằng bé cổ thấp họng, rồi có học khôn lên đằng trời thì mãi vẫn cứ phải loay hoa loay hoay .

http://tathy.com/thanglong/showpost.php?p=823114&postcount=760

hoặc:

http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100403222236AAnd4NB

http://www.otosaigon.com/forum/V%C3%AC-sao-Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n-gi%C3%A0u-m2486394-print.aspx
Lỗ Trí Thâm
04-06-11, 06:02
Thực ra mình không muốn viết nhưng thấy dlna post cái ngớ ngẩn từ bên tathy qua và lại tỏ ý đồng tình thì quá đỗi ngạc nhiên.
Thứ nhất cái ngớ ngẩn trên kia làm như VN có quyền lựa chọn tình thế không bằng .VN đã nhún nhường hết mức .Trung quốc cũng không muốn xâm lược hay đánh nhau với VN mà muốn dứt điểm vấn đề biển và đảo ở biển Đông .VN vì yếu muốn dùng dằng nhưng TQ cố tình nhấn ga.
Thứ hai , điều này do chính sách tuyên truyền giáo dục một chiều,các bạn không biết rằng VN trong thời hiện đại chưa có cuộc chiến tranh nào tự túc tiến hành được một lần.
Chiến tranh cần súng đạn , quân trang quân dụng.Cái đó VN chưa sản xuất được.Hồi chống Pháp nhờ TQ,hồi với Mỹ nhờ cả phe XHCN.Những năm 80 chống TQ thì dựa hẳn vào Liên xô.
Nay nếu có chiến tranh với TQ, điều này khó xảy ra, thì phải mua từng viên đạn của nước ngoài mà kinh tế VN thế nào thì các bạn rõ , chỉ 600 triệu đô nợ của vinaxin mà không có tiền trả.
Chiến tranh nếu xảy ra thì lần này không phải ở trên cạn ,nơi có thể hô hào toàn dân kháng chiến mà ở biển Đông phải cần tàu bè máy bay ...Cái này thì so với TQ , VN không phương hi vọng.
Chính sác dự báo chiến lược quốc phòng của VN sai lầm thảm hại.Cách đây mười năm khi thảo luận chiến lược cuộc phòng bảo vệ tổ quốc cho thế kỉ 21 nhấn mạnh mối đe doạ chính là đế quốc Mỹ , không có lấymột dòng về biển Đông mặc dù vấn đề tranh chấp đảo Hoàng Sa và Trường Sa lúc đó vẫn đang âm ỉ.
Và bản thân quân đội của VN cũng đang có vấn đề.Do tình hình tiêu cực ngoài xã hội nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lực lượng vũ trang.Mua vũ khí quá đát ở Đông Âu với giá đắt đem về sử dụng không bảo đảm.Hiện nay có mua một số vũ khí hiện đại nhưng không đồng bộ và chỉ có một số ít được bàn giao.Một số binh đoàn còn sử dụng lính nghĩa vụ đi thi công các công trìnhkinh tế kinh doanh.Xăng dầu cho tập luyện tuồn ra ngoài bán..
Việt nam hiện nay đang đứng trước một quyết định dũng cảm : Hoặc là cố xua tàu bè làm trận huyết chiến , được tiếng anh hùng rồi mất cả tàu bè lẫn các đảo còn lại hay âm thầm rút lui giữ lực lượng và đánh võ mồm..
Tương lai có lẽ là biển và đảo ở biển Đông sẽ thuộc về Trung quốc hết nhưng Việt nam sẽ được hưởng qui chế tối hệ quốc : Có quyền đi lại và đánh bắt cá không cần xin phép nhưng không được khai thác dầu khí xây dựng gì trên đảo.
Chỉ còn mỗi hi vọng cuối cùng là các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ sẽ vào hết Hải quân Hoa kì rồi đồng loạt đào ngũ mang chiến hạm, tàu ngầm và cả hạm đội bẩy về quê hương và lúc đó ta lại hát bài Ôi biển việt nam hôm nay đẹp làm sao..
hailua
04-06-11, 06:10
Giờ mà đánh nhau với bọn mắt hí, trong vòng 48 giờ thì hải quân, không quân VN không còn một manh giáp.
Thua chắc rồi !!! Thua từ trong ý thức, thua trong trách nhiệm, thua đến lòng dân, thua qua kỹ thuật quân sự, thua sang hậu cần, kinh tế, văn hoá
Uninstaller
04-06-11, 06:13
@Ken:

"Em bây giờ có lớn, cố nhớ về ngày xưa, ngày đầu tiên đi học, sáu chữ - gồm những gì?"

Tiên học Lễ, hậu học Văn. Không thừa.

"Em bây giờ đã lớn, cuộc sống còn phải lo, ngày nay lại đi học, sáu chữ - gồm những gì?"

Tiên thi Lễ, hậu thi Văn. Không thừa.
nắng2
04-06-11, 09:14
Giờ mà đánh nhau với bọn mắt hí, trong vòng 48 giờ thì hải quân, không quân VN không còn một manh giáp.
Thua chắc rồi !!! Thua từ trong ý thức, thua trong trách nhiệm, thua đến lòng dân, thua qua kỹ thuật quân sự, thua sang hậu cần, kinh tế, văn hoá
bác ơi có thua thì cung phải ''oánh'' nếu thua mình chấp nhận .bác nói thế làm nhụt khí anh em thì khác gì 2 tay dâng Đất Nước cho bọn Khựa .Việt Nam cung có nhiều thế mạnh rồi có CAM RANH ,một con ÁT chủ bài ,sợ gì thằng khựa , mình có chết thì cũng nó cũng gẫy Giò.
ongdo_son
04-06-11, 10:53
Không đánh nhau đâu hôm nay báo chí đưa tin rồi : Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khẳng định Việt Nam và Trung Quốc là anh em tốt, đối tác tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt.
Anh em ở nhà giờ phấn đấu giữ gìn 16 chữ vàng là được
lemd
04-06-11, 11:19
Nay nếu có chiến tranh với TQ, điều này khó xảy ra, thì phải mua từng viên đạn của nước ngoài mà kinh tế VN thế nào thì các bạn rõ , chỉ 600 triệu đô nợ của vinaxin mà không có tiền trả.
Chiến tranh nếu xảy ra thì lần này không phải ở trên cạn ,nơi có thể hô hào toàn dân kháng chiến mà ở biển Đông phải cần tàu bè máy bay ...Cái này thì so với TQ , VN không phương hi vọng.
Chính sác dự báo chiến lược quốc phòng của VN sai lầm thảm hại.Cách đây mười năm khi thảo luận chiến lược cuộc phòng bảo vệ tổ quốc cho thế kỉ 21 nhấn mạnh mối đe doạ chính là đế quốc Mỹ , không có lấymột dòng về biển Đông mặc dù vấn đề tranh chấp đảo Hoàng Sa và Trường Sa lúc đó vẫn đang âm ỉ.Tưởng trên cạn mà mạnh à?

Nếu hô hào toàn dân kháng chiên trên cạn thì chắc chắn mất chế độ, tin không?
Trái
04-06-11, 12:10
Hai kẻ vật nhau giữa núi sông
Quân ta quỳ xuông đâm quân nó
Quân nó há miệng nuốt quân ta
Thắng trận quân ta lau vũ khí
Nước nó hoà với nước ta

Bình: Mình là gái sao đánh nhau lại với zai, chỉ có ý chí thôi chưa đủ... chi bằng tìm cách để nó yêu mình :-P
NaTuom
04-06-11, 12:56
Em thấy cái này đọc được nè các bác
linkhay.com/note3782282/dung-yeu-nuoc-bang-mau-cua-nguoi-khac

Viết đoạn đầu thì được, nếu không có dẫn chứng bằng tiếng Anh thì là hay. Nói chung cũng là một thằng sợ chết, và càng đ'eo chết vì Việt Nam nhanh cho nó vuông.

Thằng này vì hậu quả của chiến tranh đâm sợ, mà vẫn đéo hiểu rằng có hy sinh mất mát của ông cha nó, nó mới có ngày hôm nay. Chiến tranh đéo ai muốn, nhưng nếu vì đất nước, chết là cái buồi gì, chẳng là buồi gì cả, vì sống không có tiền nhân, thì cũng đéo có ngày hôm nay, đéo yêu lịch sử, đéo yêu nước, đéo bao giờ có thể hiểu được trên tất cả, dân tộc đất nước là quan trọng, vĩ đại và cao nhất.

Bây giờ tổng động viên đê, các bạn có sợ không? Sắp đấy
Ken_girl
04-06-11, 13:04
Ý kiến của Ken_girl rất hay, nhưng chưa đủ. Ken_girl nên cẩn trọng. Mình được biết Ken_girl vốn có cha là công an, bạn lại sắp sửa làm cớm, mà dám phát biểu thế này, cho dù đó là mong muốn, và kể cả là theo quan điểm của Ken_girl thì nó đúng đắn đi nữa, nếu không khéo léo, sẽ bị dán cho cái mác là phần tử phản động hoặc có tư tưởng chuẩn bị sắp phản động là toi đấy. Nên cẩn thận vẫn hơn. Cớm chìm cớm nổi lượn lờ khắp cõi mạng đấy. He he he :10:Ấy ấy, ếch chết tại miệng. ếch chết tại miệng

Nhà em nội ngoại cả 3 đời làm cách mạng, có cả liệt sĩ lẫn huân chương lao động, cống hiến cũng kinh lắm đấy, gia đình cơ bản thế làm gì có chuyện tòi ra 1 đứa phản nghịch mà gán ghép. Em mà có ý gì thì các cụ chả bóp chết với chôn sống trước các đồng chí khác rồi ấy chứ đừng hòng đến lượt ai...Vả lại em là gái, lại tầng lớp trí thức XH chân yếu tay mềm, lại học giỏi môn chủ nghĩa XH, lịch sử Đảng, triết học Mác lênin... làm gì có chuyện vớ vẩn. Vấn đề là thực tại, ở đây là (thôi em chả nói nữa), những người nội trợ như gái chúng em thì phải làm gì???

... hok theo ai mà chế tạo vũ khí hạt nhân thỉnh thoảng Chí Phèo như thằng Binladen thì có được hok?
din
04-06-11, 13:10
Viết đoạn đầu thì được, nếu không có dẫn chứng bằng tiếng Anh thì là hay. Nói chung cũng là một thằng sợ chết, và càng đ'eo chết vì Việt Nam nhanh cho nó vuông.

Thằng này vì hậu quả của chiến tranh đâm sợ, mà vẫn đéo hiểu rằng có hy sinh mất mát của ông cha nó, nó mới có ngày hôm nay. Chiến tranh đéo ai muốn, nhưng nếu vì đất nước, chết là cái buồi gì, chẳng là buồi gì cả, vì sống không có tiền nhân, thì cũng đéo có ngày hôm nay, đéo yêu lịch sử, đéo yêu nước, đéo bao giờ có thể hiểu được trên tất cả, dân tộc đất nước là quan trọng, vĩ đại và cao nhất.

Bây giờ tổng động viên đê, các bạn có sợ không? Sắp đấy

Em sợ buồi gì. Nhưng em hết tuổi nghĩa vụ lâu òi. Đúng là mình không húng được thì mình nên góp một chút nước bọt cho thằng khác nó húng hộ. Vậy vừa giữ được nước vừa giữ được nhà.
dlna
04-06-11, 13:41
Thực ra mình không muốn viết nhưng thấy dlna post cái ngớ ngẩn từ bên tathy qua và lại tỏ ý đồng tình thì quá đỗi ngạc nhiên.Thứ nhất cái ngớ ngẩn trên kia làm như VN có quyền lựa chọn tình thế không bằng .VN đã nhún nhường hết mức .Trung quốc cũng không muốn xâm lược hay đánh nhau với VN mà muốn dứt điểm vấn đề biển và đảo ở biển Đông .VN vì yếu muốn dùng dằng nhưng TQ cố tình nhấn ga.


Ôi, trắng đen phải trái ở cái cuộc đời này thì biết thế nào được bạn Lỗ Trí Thâm, cứ coi sự việc nó là như thế đi thì cũng có sao. Sự đời nhiều điều đắng cay buồn tủi, tưởng thế mà không phải thế, kệ nó đi. :10:

Cuộc chiến này như mình đã nói ở bài viết trang ba, rằng chẳng cần phân tích cũng biết rồi đấy. Cũng đau chứ, nhưng làm gì nhau? Chính vì vậy, nên phải đánh võ mồm cật lực.Có hai bài báo mới cũng khá thú vị. Đọc lên cũng cảm thấy buồn....

Tóm lại là trận này chúng ta thua rồi, thua toàn diện.

Ôi dồi ôi, cái gì mà "không khuất phục được tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam..." Có ai muốn khuất phục tinh thần yêu nước của các ông đâu. Cái tôi muốn là cái ao. Yêu nước thì các ông cứ yêu, tinh thần có các ông cứ có. Nhưng các ông mà yêu nước thái quá rồi mon men sớ rớ ra ao nhà tôi là tôi bắn bỏ mẹ các ông ra....

Nào, các ông định làm gì?

http://tnxm.net/t11047?p=322156&viewfull=1#post322156


Nghe nhạc TCS giải trí tạm vậy:


Giọt nước mắt thương con
Con ngủ mẹ mừng
Giọt nước mắt thương sông
Ấp ủ rêu rong
Giọt nước mắt thương đất
Đất cằn cỗi bao năm
Giọt nước mắt thương dân
Dân mình phận long đong

Giọt nước mắt thương mây
Mây ngủ trên ngàn
Giọt nước mắt thương cây
Cây ngả trên non
Giọt nước mắt thương anh
Khô giòng máu châu thân
Giọt nước mắt quê hương
Ôi còn chảy miên man

Ôi giòng nước mắt chảy hoài
Giòng nước mắt đời đời
Giọt nước mắt thương ai
Ôi giòng nước mắt trong tim
Chảy lai láng vào hồn
Nửa đêm gọi đến mình

Giọt nước mắt thương chim
Chim bỏ xa rừng
Giọt nước mắt thương đêm
Đêm đẩy xe tang
Giọt nước mắt thương em
Trên vận nước điêu linh
Giọt nước mắt không tên
Xin để lại quê hương

http://mp3.socbay.com/giot_nuoc_mat_cho_que_huong-tyzluj.html
nguoiduathu
04-06-11, 14:58
Tưởng trên cạn mà mạnh à?

Nếu hô hào toàn dân kháng chiên trên cạn thì chắc chắn mất chế độ, tin không?

Ku này khôn phết...múc nước chữa lửa, múc mẹ phải thùng dầu...ka...ka...
Các cụ chúng nó nói chí phải: "phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí", đời còn nhọ nhiều...
Ken_girl
04-06-11, 15:14
Theo tiên tri Vanga thì sắp tới Trung quốc sẽ trở thành ngôi sao lớn mạnh lấn át cả Châu âu và thực phẩm, nhiên liệu trở nên khan hiếm nên sẽ có vài vấn đề... vấn đề là chiến tranh TG3 sẽ xảy ra...
Bà này đoán chuẩn nhất là vụ mưa phóng xạ ( đã xảy ra ở Nhật ) và cuộc chiến Libia vừa rồi
( Không tin các bác cứ Google)

Còn vụ nước mình, hay là năm nay do động chạm xây dựng đào bới sửa sang nên đứt long mạch ở đâu nhở? Chúng ta cần phải xem xét lại Long hổ, Minh đường, Huyền vũ từ đầu...

Thầy bói
Điêu Thị Ken!
Uninstaller
04-06-11, 19:53
Tiên tri? Mình thì mình tiên tri gái Ken chả sớm thì muộn cũng ngã vào vòng tay của mình. :D.

Đùa thôi, nếu phải tin vào tiên tri, mình tin vào tiên tri của Newton nhiều hơn. Một người say mê và sùng Kinh thánh còn hơn cả khoa học. Năm 2060…còn 49 năm nữa. Chẳng có lý gì bắt người ta không tin tưởng vào một trong những bộ óc thông minh nhất mà nhân loại từng sản sinh. Còn lại, đa số các “nhà tiên tri” khác, thiết nghĩ, chỉ khiến dân tình rơi trúng vào cái bẫy của giới truyền thông, quá hàm hồ.

Các bộ môn như xem tướng, địa lý (xem nhà cửa, đất đai, hình thế…), bói Dịch (bói bằng mai yếm rùa, bói bằng cỏ thi, gọi chung là bốc Phệ) cùng tất cả các bộ môn huyền bí khác, thực sự là các bộ môn khoa học của phương Đông, ánh sáng khoa học của phương Tây còn rất lâu mới chạm tới được.

Vấn đề quan trọng nhất của chúng ta ngày nay, theo mình, là nâng cao và hàm dưỡng nội lực. Một khi con người không đủ sức mạnh để giải quyết các vấn đề, họ bắt buộc phải nhờ tới các niềm tin siêu nhiên, sự mê tín dị đoan như một lối thoát.

Ken giống như mình và các bạn trẻ khác, là tương lai của xã hội, quốc gia. Nói đúng hơn là những đứa trẻ chưa vỡ bọng cứt, đừng ham hố thi thố đua đòi đú bửn. Chừng nào, lạc thú đắng cay cuộc đời đã từng 7-8 phần, kiến thức – tâm lý vững vàng thì hãy tìm tòi – nghiên cứu – giải mã những “bí ẩn”, những dấu hỏi lớn trong nhân sinh này.

“Có – bàn chân lặng lẽ, giữa – dòng đời như nước cuốn. Chập chờn trắng đen, không thể nhìn – thấy đáy. Từ trong bão giông, vẫn nghe tiếng gọi. Năm tháng, xa mờ như mây bay. Ai khóc, ai cười? Ngang qua tay. Cuộc đời, như giấc mộng Trả – Vay.”
Ken_girl
04-06-11, 20:25
Sai lầm của bọn vô thần với bọn tín thần là chửi bới và bài xích lẫn nhau.Là quan điểm cứu rùa hay ko cứu rùa hồ Tây, di dời long mạch về hà tây hay ko... Rất là mệt, mà mình thì chỉ ở giữa. Sai lầm của những đứa trẻ thiếu suy nghĩ và kinh nghiệm sống sẽ sản sinh ra lí thuyết vỡ bọng cứt Universall ạ. Ngoài ra còn ko phân biệt đọc hiểu vấn đề ngta viết thật hay viết đùa... Bạn đáng tuổi con mình, nên bạn đừng so sánh về 7-8 phần nếm trải cuộc sống, mình cũng chẳng muốn phải thể hiện nhiều ra đây làm gì... Gái nhận xét bâng quơ mấy câu vào vấn đề chính trị chính em đã là sai rồi đáng nhẽ chỉ nên đẻ và giáo dục con cái sao cho chúng hiểu và ko bình phẩm về ng khác nhăng cuội.

Lại còn trích nhạc film cảnh sát hình sự ra nữa chứ, ghê gướm...

Mình
Ken kinh nghiệm!
Uninstaller
04-06-11, 21:47
Sai lầm của bọn vô thần với bọn tín thần là chửi bới và bài xích lẫn nhau.Là quan điểm cứu rùa hay ko cứu rùa hồ Tây, di dời long mạch về hà tây hay ko... Rất là mệt, mà mình thì chỉ ở giữa.

Sai lầm của những đứa trẻ thiếu suy nghĩ và kinh nghiệm sống sẽ sản sinh ra lí thuyết vỡ bọng cứt Universall ạ. Ngoài ra còn ko phân biệt đọc hiểu vấn đề ngta viết thật hay viết đùa... Bạn đáng tuổi con mình, nên bạn đừng so sánh về 7-8 phần nếm trải cuộc sống, mình cũng chẳng muốn phải thể hiện nhiều ra đây làm gì... Gái nhận xét bâng quơ mấy câu vào vấn đề chính trị chính em đã là sai rồi đáng nhẽ chỉ nên đẻ và giáo dục con cái sao cho chúng hiểu và ko bình phẩm về ng khác nhăng cuội.

Lại còn trích nhạc film cảnh sát hình sự ra nữa chứ, ghê gướm...

Mình
Ken kinh nghiệm!

Bình tĩnh, Ha ni Ken. :D

Tuổi khai sinh của Ken chắc tầm tầm 85-88 là cùng, bảo mình đáng tuội con Ken thì hóa ra mình chỉ căng lắm vừa tốt nghiệp mẫu giáo nhớn thôi à? Mới 6-7 tuội mà đã viết được tương đối nhiều, có tầm hiểu biết nhất định về một số lĩnh vực như thế sao? Hự hự hự, VN ta đã sản sinh ra được một thiên tài. :D

Mình biết ở một nơi phức tạp như tnxm này, ở một xã hội phức tạp và rối ren như VN thì việc xù lông gồng mình chống trả là một điều tất yếu. Mình thì không phản đối đâu, nhưng mà lúc nào cũng phải cố như thế thì vừa mệt mình, vừa làm người ta ghét, chả đáng “êu” chút nào. :D

Ngày nay nam nữ bình đẳng, miễn có tài có tâm là được trọng dụng. Ken biết được bao nhiêu thì cứ mạnh dạn bi bô, sai thì sửa, sao lại bảo là gái cứ phát biểu về chính trị là sai thế? Nói thế chả hóa ra những Tôn Nữ Thị Ninh, Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Phương Nga…ở VN, Hillary Clinton ở Mỹ…và vô số các chính khách nữ khác trên thế giới nên lui về hậu trường à?

Còn cái quan điểm vô thần – tín thần hay bất cứ một quan điểm nào khác đều cần phải có sự bài xích – tương hỗ lẫn nhau thì xã hội loài người mới tiến lên được. Ken bảo Ken ở giữa bởi vì Ken không có lựa chọn, đã không có lựa chọn thì sớm muộn gì cũng bị chọn, bằng cách nào đi chăng nữa.

Mạng là ảo, người là thực, khoảng cách giữa ảo và thực vốn mong manh lắm, dù là thật hay đùa đi chăng nữa.
din
04-06-11, 21:51
Có anh giai bảo cả Việt Nam là cái tầu sân bay lớn, hố hố, làm anh các bạn yên tâm vãi. Nhưng mà anh các bạn đang tính toán các kịch bản phòng thủ bờ biển nếu có biến...

Đến đây lại thiếu kinh phí. Cụ nó chứ!
Gaup
04-06-11, 22:11
Tiên tri Ken nó rơi vào vòng tay thì tiên tri làm đít gì. Ken nó sẵn sàng rơi vào vòng tay 365/24/7. Cái khó tiên tri là xem lúc rơi xong nó có chịu dậy mặc quần áo sida vào rồi đi về nhà nó mà ngủ không. Nếu không thì số mày đen em ạ.

Đùa thế thôi. Xin lỗi Ken.

Khoa học đéo gì mấy cái huyền bí phương Đông.
Uninstaller
04-06-11, 22:20
Tiên tri Ken nó rơi vào vòng tay thì tiên tri làm đít gì. Ken nó sẵn sàng rơi vào vòng tay 365/24/7. Cái khó tiên tri là xem lúc rơi xong nó có chịu dậy mặc quần áo sida vào rồi đi về nhà nó mà ngủ không. Nếu không thì số mày đen em ạ.

Đùa thế thôi. Xin lỗi Ken.

Khoa học đéo gì mấy cái huyền bí phương Đông.

Tộ sư nhà anh.

Ấy, em đùa thôi, anh đừng nóng! :D

Anh có bận bịu thì về nhà thay tã cho con, lên mạng bốc phét thế nà béo được. :D

Được, có thời gian ngâm cứu, em sẽ thử nghiên cứu cách rút mật con gấu này xem sao. Nếu không thì cũng phải làm cho ra món Gà nấu súp mới được. :D:D:D
Sinh569
04-06-11, 22:36
Chống giặc ngoài chả thấy đâu nhưng thù trong nó đang phá mải miết đây này:

UDIC đã tiến hành giao dịch thành công 7/12 căn hộ liền kề thấp tầng tại dự án khu K thuộc khu nhà Yên Hòa - Cầu Giấy (Hà Nội), thu về số tiền vênh gần 30 tỷ đồng.
Đồng chí Ken về bảo bố lập chuyên án điều tra toàn diện dự án Nam Trung Yên này của UDIC không ra thất thoát nghìn tỷ anh xin là con cún cho em bế đi ngủ. Cứ bảo anh Sinh anh ấy cam đoan như vậy.
haupt
04-06-11, 22:40
Hài bây giờ thằng Mĩ nó cũng lại vào Việt Nam kìa , mong rằng tham vọng của OBAMA không giống như tham vọng các vị tổng thống trước đây , còn thằng Trung Quốc nó muốn 80% Biển Đông thì đâu phải dễ .
Ken_girl
04-06-11, 23:23
Bình tĩnh, Ha ni Ken. :D

Tuổi khai sinh của Ken chắc tầm tầm 85-88 là cùng, bảo mình đáng tuội con Ken thì hóa ra mình chỉ căng lắm vừa tốt nghiệp mẫu giáo nhớn thôi à? Mới 6-7 tuội mà đã viết được tương đối nhiều, có tầm hiểu biết nhất định về một số lĩnh vực như thế sao? Hự hự hự, VN ta đã sản sinh ra được một thiên tài. :D

Mình biết ở một nơi phức tạp như tnxm này, ở một xã hội phức tạp và rối ren như VN thì việc xù lông gồng mình chống trả là một điều tất yếu. Mình thì không phản đối đâu, nhưng mà lúc nào cũng phải cố như thế thì vừa mệt mình, vừa làm người ta ghét, chả đáng “êu” chút nào.:D.

Mình định chỉnh nhưng bạn Universall bảo mình sn 88 trẻ hơn tuổi nhiều như thế này nên mình cũng khoái trá, chả cần chỉnh bạn ấy nữa

Chỉ có điều bạn nên chú ý, ở đây, tớ duy nhất là ng khổng lồ nhỏ bé ko biết gồng là cái gì cho nên mọi ng ai cũng wuý tớ ;)
Porsche
05-06-11, 00:37
Tiểu đội xung kích đầu tiên đây:


http://www.youtube.com/watch?v=vBjizvtLiEE&feature=player_embedded
Bắc Thần
05-06-11, 06:57
VN bây giờ cho người ta đi biểu tình thoải mái quá nhỉ? Vậy mà cứ bảo là thanh thiếu niên VN ngày nay thiếu nhiệt huyết, bạc nhược và thờ ơ với vận mệnh đất nước.
dlna
05-06-11, 07:52
Tiểu đội xung kích đầu tiên đây:


http://www.youtube.com/watch?v=vBjizvtLiEE&feature=player_embedded

Em gái ở cuối đoạn phim này vừa xinh xắn lại ăn nói dõng dạc dễ nghe, nói chung là trông rất có thiện cảm. Rất đáng khen, tuổi trẻ là phải thế.
Lỗ Trí Thâm
05-06-11, 08:15
Tin mừng .Nhờ võ mồm của An nam mà địch đã xuống nước.
Thượng tướng Lương Quang Liệt : Chúng tôi không mong muốn sự việc tương tự xảy ra trong tương lai. Chúng tôi xin nói rõ là Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc không có hành động can dự nào vào sự việc vừa diễn ra Khác hẳn tuyên bố của TQ trước đây.
Đấy chỉ là em Phương Nga ỏn ẻn tí thôi nhé.Nếu cử một em ở Thờ lờ làm phát ngôn viên Bộ ngoại giao thì Obama cũng phải xin về quê ở Châu Phi trồng bắp.
TokyoZero
05-06-11, 10:37
Anh khuyên các bạn không nên đua đòi theo đám tiểu thị dân nhàn rỗi mà đi biểu tình, chém gió, càng không nên có tư tưởng thánh chiến, quyết tử làm gì. Khựa thích HS thì ta cho Khựa HS, thích TS ta cũng cho nốt TS, bao giờ Khựa thích đến mũi Cà Mau thì ta tính tiếp, nên hòa hay nên đánh lúc đó vẫn còn chưa muộn. Trong thời gian đó tốt nhất là các bạn nên tập trung vào phát triển kinh tế, cài cắm thật nhiều phần tử yêu nước ở hải ngoại, cho ăn ở đó, ngủ ở đó, nằm vùng ở đó. Sau này sẽ có lúc quốc gia lâm nguy, lúc đó những băng đảng này sẽ trở về cứu đất nước, các bạn cứ an tâm làm ăn không phải nghĩ ngợi gì hết đã có họ lo rồi. Chỉ có họ thôi, chứ cứu nước thì trông mong gì vào các bạn?
Ken_girl
05-06-11, 11:18
Thế anh Tô giờ đang là wân mình hay wân nó???
Em hok thích đi biểu tình biểu tiếc gì lắm vì em hay bị mệt với cả dị ứng nắng e thích cầm súng chơi trò bắn tỉa như xài lục bạc hoặc K 46, k44 ở Half life
Voi gầy
05-06-11, 11:55
Biểu tình ở nước ngoài thôi chứ về VN biểu tình vào mắt.

Cái bọn sinh viên VN hét thì to chứ chả bao giờ làm được cái băng rôn nhìn cho tử tế, nhiều khi còn sai chính tả. Bọn này về VN cho vào Đảng là hợp.
kakaka
05-06-11, 12:53
Mấy hòn đảo chim ỉa coi vậy mà tiền ko đó anh Tộ ợ. Đơn giản vì chúng mở rộng đất mặt tiền cho Việt Nam. Vả lại sau này chúng ta muốn lấy Bắc Kinh thì dùng chúng làm bàn đạp :-P
TTM
05-06-11, 16:08
Biểu tình hay không thì giải quyết cóc gì? Khựa biết thừa là dân mình ghét nó từ lâu bất kể có chiếm biển chiếm đảo hay không. Cái mục đích chính của nó là dò xét động thái của quốc tế, đặc biệt là của Mẽo. Nếu thế giới làm thinh thì dù dân ta có kêu như vạc thì nó vẫn nuốt gọn cả 2 quần đảo. Trên kia bạn Tô nói tuy khó nghe nhưng mà trúng. Giới trẻ bây giờ nên học hành cho tinh thông chứ đéo phải cứ đòi vác súng oánh nhau mới là hay( mà chắc đéo gì dám, phỏng ạ?). Khai dân trí, chấn dân khí mới là đại đại kế. Giờ nếu căng qúa thì thí nó mấy cái đảo, nó dùng kiểu bẩn để lấy thì sau này mình cũng dùng kiểu bẩn lấy lại, nếu mạnh.
TokyoZero
05-06-11, 17:31
Thế anh Tô giờ đang là wân mình hay wân nó???
Em hok thích đi biểu tình biểu tiếc gì lắm vì em hay bị mệt với cả dị ứng nắng e thích cầm súng chơi trò bắn tỉa như xài lục bạc hoặc K 46, k44 ở Half life

Anh lúc nào chả là quân bên Ken, anh sẽ cầm khẩu 31 đi đằng sau bảo vệ Ken đề phòng bọn...móc lốp* nhá.

*thuật ngữ chuyên ngành đó
Gaup
05-06-11, 18:05
Tầu nó đánh thắng được nhưng nó cũng không dám đánh nhau to và lâu đâu vì chiến tranh tạo ra tiền lệ xấu trong lòng nó để các phe phái có cớ mà làm sâu thêm các mâu thuẫn. Đại bộ phận lãnh đạo Tầu muốn ổn định để phát triển kinh tế để làm cho dân nó đỡ đói, đỡ kêu, đỡ tụ tập và nó đang mong muốn thành siêu cường cũng muốn giữ gìn một hình ảnh ông Địa phốp pháp dễ chịu đáng yêu thiện tâm chứ không dại gì bộc lộ mưu đồ chiếm hữu bằng quân sự. Tầu nó pragmatic hơn mình, tức là cái gì nó bỏ tiền ra mua được nó không muốn bỏ mạng người ra để đánh đổi; nó chỉ hy sinh mạng người khi cần chiếm thế chứ không phải để lấy thứ. Bên ta thì chắc chắn cũng có hai phe. Một phe ít của muốn tăng ảnh hưởng thì đòi nện, phe kia nhiều ảnh hưởng và tài sản thì muốn ổn định để phát triển. Phe muốn nện thì cũng phải nhìn quanh để tìm đồng minh chứ cũng không chiến bằng gậy gộc giáo mác như xưa được. Tình hình còn giằng co nhiều nhưng biết điểm yếu của Tầu thỉnh thoảng vẫn cứ phải nện cho nó một phát rồi lại xin lỗi là nện nhầm, nhưng nó cũng làm được thế. Câu chuyện này còn dài.

Hôm nay các bạn trẻ HN/SG ra đường biểu tình chống sự bành chướng của Tầu rất là náo nhiệt. Diễn đàn mình thì trật tự như không có chuyện gì. Thế cũng tốt. Im lặng cũng là một thái độ.
Trong_choai
05-06-11, 20:31
http://thtndc.info/index.php?option=com_content&view=article&id=1155:cp-nht-tin-tc-biu-tinh-ngay-0506&catid=56:tindanchu&Itemid=64
loveofmylife
08-06-11, 17:08
1. MỸ: Tao muốn đánh thằng nào, là tao đánh thằng đó. Ngoài ra tao bao tiền súng

2. NATO: Mỹ đánh thằng nào, tao đánh thằng đó.

3. NGA: Thằng nào bật tao, tao cắt dầu lửa.

4. ISRAEL : thằng nào ngấm ngầm muốn đánh tao, tao đánh thằng đó.

5. NHẬT: thằng nào đánh tao, tao sẽ bảo MỸ đánh thằng đó. Nếu chúng mày ko ngừng tấn công, tao cho Maria Ozawa nghỉ việc. !!!

6. TRUNG QUỐC: thằng nào gần tao, tao đánh thằng đó.

7. ĐÀI LOAN: thằng nào đòi đánh tao, tao bảo báo chí chửi thằng đó.

8. NAM HÀN: thằng nào định đánh tao, tao tập trận với thằng MỸ.

9. BẮC HÀN: thằng nào làm tao bực, tao sẽ đánh thằng NAM HÀN.

10. Berlusconi ( Italia ) : thằng nào oánh tao,tao ngủ với vợ thằng đó

11. SINGAPORE : Thằng nào đánh tao ? đm chắc ko thằng nào rảnh loz mà đi đánh tao

12. IRAQ : thằng nào đánh tao thì cứ đánh cho đã, chừng nào mệt thì tự động về.

13. ARAP SAUDI : thằng nào đánh tao, tao mua thằng đó.

14. Billaden : thằng nào đánh tao, tao khủng bố thằng Mĩ.

15. Liên Hiệp Quốc : tao dán cái mác vùng cấm bay lên thằng nào chúng mày úp sọt thằng đấy cho tao!

16. CUBA : thằng nào quánh tao, tao cho Việt nam một mình canh giữ thế giới !

17. VIỆT NAM: Chỗ nào có quánh nhau, tao bày tỏ quan ngại sâu sắc. Còn thằng nào quánh tao, tao tuyên bố chủ quyền, tao cắt điện luân phiên, sau đó tao cực lực lên án !!

Lê Hoài Việt
Quẫn2
08-06-11, 19:22
18. QUẪN: thằng nào đánh anh, anh cho Thắm ra chửi, cho Đỉn ra cắn, cho Van nhục mạ, cho Trái hành hung, cho Vàng xỉa xói, cho Bắc múa quyền, cho Ken múa cột, cho Gấu xâu hàng, cho Thâm giải thích, cho Cat gí l` vân vân và cuối cùng là cho các loại bông biển LP ra biểu diễn...
pink
08-06-11, 22:21
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió
Trung quốc cưỡi chó sủa gâu gâu !!!
Đối xử với láng giềng bằng bộ mặt đầu lâu
Vừa hù dọa, vừa la làng, vừa ăn cướp
Việt Nam đây mãi đời đời nối bước
Theo cha ông, diệt lũ giặc tham tàn
Lũ giặc tàu nhớ lịch sử hiên ngang,
Của dân Việt Bạch Đằng Giang còn đó
Gò Đống Đa chôn bao xương tàu chó
Phải biết khôn tránh lầm lỡ ngày xưa.
Chuyện đời thường có lúc nắng lúc mưa
Nhưng thù giặc, chưa bao giờ là hết

------------------------

Em Nguyen Hong Ngoi (http://pulse.yahoo.com/_NNGTFK2HGEJFANAS26UNISMVKM) này làm bài thơ hay quá. :24:

http://vn.news.yahoo.com/tr%C6%B0ng-b%C3%A0y-b%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%93-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-sa-b%E1%BA%B1ng-h%E1%BA%A1t-073000020.html
xame
09-06-11, 04:39
Tại sao Tầu chưa đánh VN? Chắc là nó vẫn chưa ổn định kinh tế và quân sự cũng như ngoại giao. Rồi có một ngày nó sẽ vả cho VN gẫy răng, Anh tin là thế.
Hai Hạt Lạc
09-06-11, 16:00
Anh vửa nghe tin toàn thể nhân dân Trung cuốc anh em đang vội vã tích cóp lương thực, nước uống, đào hầm trú ẩn vì lo các bạn Việt nam sang ... quánh.
thằng nhà quê
09-06-11, 17:24
Lại cắt cáp các bác ạ. Sắp oánh nhau rồi.
http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/06/tau-tham-do-viet-nam-lai-bi-trung-quoc-cat-cap/
ongdo_son
09-06-11, 18:50
Căng thẳng nhỉ? Không biết có oánh nhau không?Tư tưởng thằng Tàu nó bành trướng thật nhưng lâu rồi chưa thấy nó mang quân đánh ai.
Ngày trước lùm xùm với Đài Loan chán chê mà rồi cũng không thấy đánh.
Không khéo lại đưa VN ra làm chuột bạch cho thí nghiệm chiến tranh thỉ khổ:(
thằng nhà quê
09-06-11, 21:45
Theo ngu í của e là cứ cài thuỷ lôi vào cáp, nhử cho nó cắt là hiểu hàng.
phot_phet
09-06-11, 21:56
Choảng nhau đi, xí xóa đánh ván mới có khi lại hay. Biết đâu loạn đả lại mọc ra anh hùng. Hoan hô chiến tranh. Em yêu chiến tranh!
loveofmylife
09-06-11, 22:22
18. QUẪN: thằng nào đánh anh, anh cho Thắm ra chửi, cho Đỉn ra cắn, cho Van nhục mạ, cho Trái hành hung, cho Vàng xỉa xói, cho Bắc múa quyền, cho Ken múa cột, cho Gấu xâu hàng, cho Thâm giải thích, cho Cat gí l` vân vân và cuối cùng là cho các loại bông biển LP ra biểu diễn...

Quẫn này cũng thâm nho ra phết B-)B-)

Theo lời kể của người 1 chiến sỹ trực tiếp và thường xuyên có mặt tại khu vực biển mà Khựa cho là tranh chấp trên thì: những sự việc đánh úp lẻ tẻ thế này của Khựa bẩn là thỉnh thoảng và từ lâu nay chứ ko phải bây giờ mới có. Bây giờ VN mới làm lùm xùm lên là do báo chí khu vực cũng đang rùm beng với thằng Khựa về vụ nó xâm phạm vùng đặc quyền của Philipin mà thôi. Nếu thật là thế này thì thành tiền lệ rồi, kêu ca nỗi gì.
xame
10-06-11, 02:36
Mình mới lượn qua Tathy thấy các đồng chí bên đó khí thế chửi khựa với lại máu đánh nhau gớm. Không biết nếu đánh nhau thật thì VN lấy gì để đỡ? Chỉ có 2 thằng đỡ được cho VN là Nga và Mỹ nhưng lợi ích gì cho chúng nó để nó đỡ cho. Về kinh tế thì làm ăn với tàu cao gấp trăm lần với VN. Về chính trị thì tư bản hay XHCN cũng hết rồi. Về anh em đồng minh thì có cứt, làm gì có bạn bè ngoài lợi nhuận. Tự lực chiến với anh Tầu ư, có tự hão ko đấy?
Quẫn2
10-06-11, 03:57
Quẫn này cũng thâm nho ra phết B-)B-)

Theo lời kể của người 1 chiến sỹ trực tiếp và thường xuyên có mặt tại khu vực biển mà Khựa cho là tranh chấp trên thì: những sự việc đánh úp lẻ tẻ thế này của Khựa bẩn là thỉnh thoảng và từ lâu nay chứ ko phải bây giờ mới có. Bây giờ VN mới làm lùm xùm lên là do báo chí khu vực cũng đang rùm beng với thằng Khựa về vụ nó xâm phạm vùng đặc quyền của Philipin mà thôi. Nếu thật là thế này thì thành tiền lệ rồi, kêu ca nỗi gì.

Dạo này vợ hay hành kinh bất thường anh mới vác điếu vào dâm đãng nhận thấy các bạn tố chất ngời ngời thì anh khen thâm nho đéo gì hả Vẹo?
TTM
10-06-11, 08:23
Khựa hồi năm hai lẻ bảy trưng ra cái Vạn lý địa đạo làm thế giới một phen rúng động. Nhưng ngay sau đó nó xua tay phân bua rằng "cái này chỉ dành để phòng thủ thôi. Em tính hiền lành chả đi đánh ai bao giờ, nhưng thằng nào cứ nhả một hòn đạn vào em thì em cho nó ra cám." Giờ nó cứ chơi trò cắt cáp chơi chơi thế, mấy bác hải quân mình thấy nóng mắt bem nó thì rõ là trúng kế. Lúc ấy nó sẽ có cớ mà tràn sang. Nếu mình chưa nhả đạn trước thì chưa có oánh nhau. Chỉ lo nó chơi trò bẩn kiểu tự đánh chìm tàu rồi lu loa rằng thấy vỏ đạn ngư lôi bên phía Việt Nam thì hết đỡ. Mà thằng Tàu thì chả có đéo gì là không dám làm.
Trong_choai
10-06-11, 11:17
Về kinh tế thì làm ăn với tàu cao gấp trăm lần với VN. Về chính trị thì tư bản hay XHCN cũng hết rồi. Về anh em đồng minh thì có cứt, làm gì có bạn bè ngoài lợi nhuận. Tự lực chiến với anh Tầu ư, có tự hão ko đấy?


Tại sao Tầu chưa đánh VN? Chắc là nó vẫn chưa ổn định kinh tế và quân sự cũng như ngoại giao. Rồi có một ngày nó sẽ vả cho VN gẫy răng, Anh tin là thế.

Xame,
Cho anh hỏi một câu là mày đứng ở vị trí nào để theo dõi - bình luận về sự việc? Một thằng VN, một thằng Tàu hay một thằng trung lập bàng quan?
hailua
10-06-11, 11:23
Muốn chỉ đương đầu với TQ ở mức độ tự vệ, VN cần ít nhất là 20 năm để chuẩn bị và đầu tư 10 phần trăm tổng sản lượng quốc gia hàng năm vào quốc phòng. Giờ đây VN chỉ là con cừu và TQ là con hổ.

Các đồng chí cứ an tâm. Anh đoán sẽ không bao giờ có chiến tranh một khi Mỹ chưa gật đầu.
Fox
10-06-11, 11:32
Xem phim Cướp biển ( Đông ) của đạo diễn họ Hồ không phê tí nào cả. Chẳng có gái đẹp hay quái vật thú vị. Toàn những con mắt muốn nhòm ngó, cướp bóc và triệt hạ người khác.

Nhưng Cướp biển Ca - ri - bê IV của Mỹ năm nay cũng đã nhạt.

Bao giờ thì có Cướp biển phương Nam?
ohmygod
10-06-11, 12:10
Muốn chỉ đương đầu với TQ ở mức độ tự vệ, VN cần ít nhất là 20 năm để chuẩn bị và đầu tư 10 phần trăm tổng sản lượng quốc gia hàng năm vào quốc phòng. Giờ đây VN chỉ là con cừu và TQ là con hổ.

Các đồng chí cứ an tâm. Anh đoán sẽ không bao giờ có chiến tranh một khi Mỹ chưa gật đầu.

Nhưng mà cứ để thằng Tàu cưỡi đầu cưỡi cổ bác không thấy ấm ức sao? Oánh nhau đê!
ohmygod
10-06-11, 12:12
Chị Nguyễn Phương Nga xinh đẹp là thế mà sao không "ngoại giao hợp" với Tàu xem sao nhỉ
Lỗ Trí Thâm
10-06-11, 15:35
Không có chiếm tranh đâu mà lo.
TQ đang gây sức ép HN phải thực hiện những thỏa thuận với tướng Thanh tại hội nghị.Nhưng mang về HN bị phản ứng dữ dội.Rõ ràng có rò rỉ thông tin ở cấp cao nhất.
Mọi sự hô hào chiến tranh, gây căng thẳng hiện nay là vô trách nhiệm.
Hồi cụ Ngô đình Diệm ra luật 10/59 khủng bố những người cộng sản thì những người đấu tố to miệng nhất sau phát hiện ra toàn là Việt cộng nằm vùng.
Chiến tranh bây gờ không phải như ngày xưa, chỉ cần B40 và AK, còn người thì miễn phí.
Bây giờ cần phương tiện và quan trọng hơn cả là hậu cần kĩ thuật.
Tàu bè hiện đại nếu có đủ đi chăng nữa thì phải muốn có khả năng tác chiến phải có đội ngũ kĩ thuật tương ứng và nhất là có hậu cứ hải quân để sửa chữa bảo dưỡng .Đang đánh nhau mà chờ phụ tùng ở nước ngoài gửi về thì địch đã làm xong mấy cuộc chiến tranh.
Tình hình éo e hiện nay là do sai lầm từ 20 năm trước.Khi mà người ta đặt mối đe doạ quan trọng nhất của VN là do các thế lực khác chứ không phải do người đồng chí cùng thể chế chính trị.Khi mà nỗi lo hành chính được đầu tư hơn cả việc bảo toàn lãnh thổ.
Như tớ đã viết bình luận http://danluan.org/node/8965 . Dù VN hiện nay có chiếm được toàn bộ lại đảo biển từ tay TQ thì với tình trạng ọp ẹp của VN về kinh tế chính trị ...và tất nhiên về văn hoá nữa thì các nước khác cũng sẽ dòm ngó lấn đảo biển chứ không riêng gì TQ.
Tóm lại là ,Cái Gốc .Bài toán canh tân VN
TTM
10-06-11, 17:33
Canh tân Việt Nam ư?

"Không được! Ai cho tao lương thiện? Làm sao để xoá hết những vết mảnh chai trên mặt này? Chỉ còn một cách, biết không?..."
Kiếm&sons
10-06-11, 20:02
Mình mới lượn qua Tathy thấy các đồng chí bên đó khí thế chửi khựa với lại máu đánh nhau gớm. Không biết nếu đánh nhau thật thì VN lấy gì để đỡ? Chỉ có 2 thằng đỡ được cho VN là Nga và Mỹ nhưng lợi ích gì cho chúng nó để nó đỡ cho. Về kinh tế thì làm ăn với tàu cao gấp trăm lần với VN. Về chính trị thì tư bản hay XHCN cũng hết rồi. Về anh em đồng minh thì có cứt, làm gì có bạn bè ngoài lợi nhuận. Tự lực chiến với anh Tầu ư, có tự hão ko đấy?

Mày cứ đợi đấy. 3 ngày nưã sẽ có biến cố. Thằng tầu không bị xé thành 8 mảnh thì anh đéo thèm chơi với chúng mày nữa, có khi lại còn vượt tiến độ.
thangoffshore
10-06-11, 21:52
Chúc anh Kiếm ra đi mạnh giỏi! Anh nói tầm 30 năm, hoặc 3 năm may ra còn có người tin...
justhavelook
11-06-11, 00:03
Bạn nào có nick bên tathy hoặc ở đây mà không vào được BBCVietnam theo tuyến cáp quang biển Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AAG của FPT thì thông báo giúp là tuyến này đang bảo trì từ ngày 09 tháng 06 năm 2011.

http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=26528&page=68&pp=20

Mình có nick bên đó tự dưng đầu óc thế nào quên mất Password!
freefish
11-06-11, 00:15
VN ngày trước đánh lại Mỹ cũng là do cơm gạo Tàu. Khi đánh Campuchia thì hết cơm gạo Tàu, cả nước kiệt quệ. Giờ thì không có chiến tranh tổng lực đâu, nhưng chạy đua vũ trang trên biển cũng đủ chết. Kinh tế thì như cứt.

Tương lai VN đen còn hơn bým chị Dậu.
xame
11-06-11, 00:58
Xame,
Cho anh hỏi một câu là mày đứng ở vị trí nào để theo dõi - bình luận về sự việc? Một thằng VN, một thằng Tàu hay một thằng trung lập bàng quan?

Mình học được câu này ở đâu đó là "hỏi đã là trả lời" :)
justhavelook
11-06-11, 00:59
VN ngày trước đánh lại Mỹ cũng là do cơm gạo Tàu. Khi đánh Campuchia thì hết cơm gạo Tàu, cả nước kiệt quệ. Giờ thì không có chiến tranh tổng lực đâu, nhưng chạy đua vũ trang trên biển cũng đủ chết. Kinh tế thì như cứt.

Tương lai VN đen còn hơn bým chị Dậu.

Thời nào VN đánh giặc gì mà cũng chả có vài kẻ nghĩ kiểu như thế này!

Có đánh nhau hay không còn phải suy tính trên mọi phương diện, thậm chí tính làm sao mà không đánh nhau mới là thượng sách. Bạn Cá cứ cầm đèn chạy trước ô tô.

PS: Có điều này nhìn thấy TQ hơn VN này: Có mấy bạn Tàu có thể là thành viên của một diễn đàn Việt viết tiếng Việt và tham gia như người Việt.

PS2: Bi này: Bên cạnh nút "Sướng" cũng nên có nút "Không sướng".
Bắc Thần
11-06-11, 01:31
PS: Có điều này nhìn thấy TQ hơn VN này: Có mấy bạn Tàu có thể là thành viên của một diễn đàn Việt viết tiếng Việt và tham gia như người Việt.Sao chú này biết hay thế? Anh là người Tàu chăm phần chăm đây này. Ông ngoại anh tên là A Tế Nhĩ Cổn gọi vua Phổ Đức là cậu.
hailua
11-06-11, 02:09
VN không đầu tư chiến tranh để giữ hoà bình , giờ này đòi cái gì ? Cơ bản là đã mất đi 2 thế hệ trí thức và ưu tú nhất. Chiến tranh VN đã sau 35 năm mà vẩn còn lắm kẻ hận thù, bè phái và chuyên chế. Dân trí thấp kém. Năm 2008, thống kê cho thấy hơn 80% dân số người trẻ dưới 35 tuổi chưa tốt nghiệp xong lớp 12 phổ thông cơ sở. Càng vùng xa và vùng sâu thì có số học sinh đến trường càng thấp.

VN ngày nay, một chiến tăng tầm thường như thời thế chiến II vẩn chưa chế tạo và làm được. Một xe cam nhông , ô tô chở hàng, chở khách cũng chẳng làm nổi cho ra trò, đừng nói đến xe sử dụng trong quân sự vượt đường đầm lầy , núi đá. Giờ khả năng về tư duy trí tuệ cũng chẳng có và cạn kiệt. Khả năng kỹ thuật cũng chẳng xong. Đầu tư vào quốc phòng cho nhanh kiểu như mì ăn liền thì chỉ có nước đi mua hàng của Nga và Mỹ mà thôi. Vác tiền đi mua thì làm gì có ngân quỹ. Ngân quỹ đô la dùng để kềm chế lạm phát từ các ngân hàng dự trữ còn chưa xong lấy gì đi mua phi đạn với Tàu hải quân.

Thôi để hôm nào anh vác rìu như kiểu Thạch Sanh chém chằn cứu công chúa lên hang về nhà. Anh về chém gái Ken nhà anh, aka Ếch công chúa , mổi ngày anh chém cho một phát thể nào cũng run run cảm động bần bật và nhân tiện anh dạy cho bọn kỹ thuật quân sự quốc phòng làm phi đạn. Chơi với bọn mắt hí, ta chỉ cần làm phóng phi đạn tầm ngắn, bắn nhanh , chuẩn và chính xác là đủ banh xác nó rồi. Ơ nhưng mà chúng nó có hạt nhân, chúng nó lấy ra hù thì bỏ mẹ ấy chứ. Lúc ấy lại VN mình phải gắn thêm cái đầu hạt nhân vào để phóng vào Thượng hải cho nó lành. Anh đề nghị với bác Vịnh là trên mổi quả làm sơn thể một hàng chữ đề là "From tnxm.net with love" cho anh. Ơ nhưng mà đầu hạt nhân anh đéo biết làm các bạn ạ. Anh biết có 2 lão kia biết biết làm. Anh nghĩ đến hạt nhân là nghĩ đến hai lão ấy, hai lão ấy mà nghĩ làm sao để phóng nhanh và chuẩn thì lại phải tìm anh.
dlna
11-06-11, 02:41
Qua quan sát mình cũng có nhận định riêng. Những người có tư duy nhạy bén và trình độ nhất định thường có những ưu tư và trăn trở tương tự như của bạn Lỗ Trí Thâm hay bạn Hailua. Đáng buồn một điều là hiện tại thì những người như vậy chưa có chỗ đứng xứng đáng trong xã hội Việt Nam.

Tình trạng của xã hội Việt Nam hiện nay, như nó vẫn đang diễn ra ngoài kia, quả thực rất đáng lo ngại. Mối lo và sự quan tâm nhiều nhất của đa phần dân số vẫn là có cơm để ăn, có áo để mặc. Người dân nếu có nghe đài báo loan tin về biển đảo, về vấn đề ngoại bang đang lấn chiếm... thì hoặc là sẽ nhảy dựng lên để phản đối ngoại bang hoặc là im lặng để an thân. Tâm lý của những người có phản ứng nhảy dựng lên cũng không quá khó để phân tích. Người ta nhảy lên để hô hào biểu tình hay chửi bới vài câu chẳng phải là vì người ta dám dấn thân vì một lý tưởng hay sứ mệnh gì đó to tát. Người ta làm thế đơn giản là để cho thỏa, cho xả bớt đi những căng thẳng, chèn ép, đè nén của những mối lo cơm áo gạo tiền và các mối quan hệ xã hội thường ngày. Người ta chửi theo kiểu giận cá chém thớt. Chửi chán rồi thì sau đó sự việc sẽ đâu lại vào đấy. Những trạng thái cảm xúc rất hời hợt và mang đậm tính chất đám đông, khi dâng lên thì sẽ rất cao và rất mạnh, nhưng khi hết cái biên độ nhất định rồi thì nó sẽ lụi đi rất chóng vánh. Nó biến mất nhanh đến độ người ta khó có thể nhận ra được rằng nó cũng đã từng diễn ra ở đây.

Không cứ riêng ở Việt Nam, ở đâu cũng vậy, khi mà cuộc sống hiện tại quá khó khăn, đạo đức xã hội suy đồi, mọi rào cản đạo lý pháp luật dễ dàng bị bỏ qua… thì mỗi con người chẳng còn cách nào khác mà phải tự thân bảo vệ lấy mình và gia đình mình. Ai cũng sẽ phải có những mối lo riêng. Người ta không thể ăn cơm ở nhà mãi rồi bỏ thời gian ra để đi chửi bới hoặc biểu tình phản đối bọn xâm lăng được. Có thực mới vực được đạo, không có cái ăn thì đừng nên bàn đến chân lý. Cái ảnh hưởng trực tiếp tới người ta không phải là cái đảo ở tít tận đâu mà chưa một lần người ta được đặt chân đến, cũng không phải là con tàu của công ty nhà nước nào mà lợi lãi ra sao người ta không hề nhìn thấy. Lòng yêu nước hay sự tự hào dân tộc cũng không thể làm cho cuộc sống người ta tốt lên. Con người vì thế sẽ bị cuốn vào dòng chảy chung xã hội thực tại mà sống theo kiểu chộp giật, thực dụng và vụ lợi. Những kẻ thấp cổ bé họng thì nếu có một dịp được bữa xả bớt những đè nén chèn ép thì sẽ xả cật lực, xong nguội rồi lại thôi. Những thành phần giàu có mới nổi, những trọc phú đang học cách làm sang, kể cả những người có đầu óc và tri thức nhưng lợi ích của họ lại gắn kết quá chặt chẽ vào những thứ mà mất chúng thì họ có thể sẽ mất tất cả… sẽ rất dễ dàng để phớt lờ hiện thực. Đối với những người này, sống mòn trong những nỗi sợ, mà lại tự nhiên trở thành những kẻ có tiền, trải qua một giai đoạn ngắn sống trong cái sự có tiền thoải mái rủng rỉnh, sẽ luôn lầm tưởng rằng có tiền là có tất cả, nên họ nghĩ rằng họ rất kinh khủng và dường như đang nắm mọi thứ tự do trong tay. Họ sẵn sàng chửi và gán ghép cho những người như bạn Lỗ Trí Thâm, Hailua... hay bất kì ai có tư tưởng khác họ là những thằng lề trái đần độn, một thằng ngu, một kẻ loser, thừa hơi rỗi việc thân mình còn chưa lo xong bày đặt “rân chủ” với lại cái đít gì mà “canh tân đất nước”…. Đối với những người đứng dậy hô hào biểu tình chửi bới lũ chó lấn chiếm chèn ép tổ quốc thì có thể họ rất dễ dàng phán cho những câu “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi" - tức là ai biểu tình cứ biểu tình, chửi bới lũ xâm lăng này nọ cứ chửi, việc ta là ta kiếm tiền ăn chơi đú đởn xả láng... Họ có thể thực dụng và chai lỳ đến độ quên mất hết tất cả những tính thiện vốn có của con người. Họ tự xếp họ vào hàng của những kẻ có vẻ như chẳng liên quan gì đến cái đất nước ấy, đơn giản là vì họ đang cảm thấy hình như đang có tất cả ở cái đất nước ấy. Một lý do khác cũng có thể họ phải làm như thế vì họ luôn hiểu rằng bên cạnh và xung quanh họ bao giờ cũng dày đặc một rừng nhân viên Stasi 24/24. Nếu họ hở ra tư tưởng gì cho dù là mới là tốt nhưng lại không thuận tai đội ngũ cầm quyền, là họ sẽ rước tai họa vào bản thân và gia đình. Chỉ vì những nỗi sợ và những lợi ích gắn kết mà hình như họ (phải) trở thành những người hoàn toàn mù câm và điếc. Có thể họ phải làm thế, vì mình vẫn tin vào tính thiện trong mỗi con người trên thế giới này.

Vấn đề một đất nước có trở nên giàu mạnh và phát triển hay không, tất nhiên nằm trong tay mỗi người con của đất nước ấy. Qua những gì nhận thấy, thì những con người như Lỗ Trí Thâm, Hailua hay những bạn khác ở diễn đàn này hoặc là ai ở chỗ khác đi nữa... nhọc công viết bài phân tích này kia về xã hội và thực trạng Việt Nam, họ cũng có những điểm rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, những việc trên có vẻ như là không ảnh hưởng gì to tát lắm đến sự phát triển của đất nước Việt Nam. Điều quan trọng nhất vẫn là dân trí của dân Việt, tiếp đó là sự sáng suốt của đội ngũ chèo lái ở Việt Nam. Đội ngũ chèo lái sẽ là một đội ngũ sáng suốt, khi họ biết đặt lợi ích dân tộc vào đúng vị trí của nó là bên trên tất cả. Khi lợi ích dân tộc được đặt đúng vị trí của nó, thì cũng có nghĩa là trên dưới một lòng, tất cả có cùng chung lợi ích. Đất nước vì thế mà sẽ đi lên. Ngược lại, nếu đội ngũ chèo lái đó mà sai lầm mụ mị và mãi chìm đắm trong những ảo tưởng, lợi ích nhóm cũng như lợi ích phe cánh mà lấn lướt lợi ích dân tộc, người dân lại thờ ơ với vận mệnh đất nước… thì khổ nhục trăm đường.
Hermes
11-06-11, 07:49
Qua quan sát mình cũng có nhận định riêng. Những người có tư duy nhạy bén và trình độ nhất định thường có những ưu tư và trăn trở tương tự như của bạn Lỗ Trí Thâm hay bạn Hailua. Đáng buồn một điều là hiện tại thì những người như vậy chưa có chỗ đứng xứng đáng trong xã hội Việt Nam.

Tình trạng của xã hội Việt Nam hiện nay, như nó vẫn đang diễn ra ngoài kia, quả thực rất đáng lo ngại. Mối lo và sự quan tâm nhiều nhất của đa phần dân số vẫn là có cơm để ăn, có áo để mặc. Người dân nếu có nghe đài báo loan tin về biển đảo, về vấn đề ngoại bang đang lấn chiếm... thì hoặc là sẽ nhảy dựng lên để phản đối ngoại bang hoặc là im lặng để an thân. Tâm lý của những người có phản ứng nhảy dựng lên cũng không quá khó để phân tích. Người ta nhảy lên để hô hào biểu tình hay chửi bới vài câu chẳng phải là vì người ta dám dấn thân vì một lý tưởng hay sứ mệnh gì đó to tát. Người ta làm thế đơn giản là để cho thỏa, cho xả bớt đi những căng thẳng, chèn ép, đè nén của những mối lo cơm áo gạo tiền và các mối quan hệ xã hội thường ngày. Người ta chửi theo kiểu giận cá chém thớt. Chửi chán rồi thì sau đó sự việc sẽ đâu lại vào đấy. Những trạng thái cảm xúc rất hời hợt và mang đậm tính chất đám đông, khi dâng lên thì sẽ rất cao và rất mạnh, nhưng khi hết cái biên độ nhất định rồi thì nó sẽ lụi đi rất chóng vánh. Nó biến mất nhanh đến độ người ta khó có thể nhận ra được rằng nó cũng đã từng diễn ra ở đây.

Không cứ riêng ở Việt Nam, ở đâu cũng vậy, khi mà cuộc sống hiện tại quá khó khăn, đạo đức xã hội suy đồi, mọi rào cản đạo lý pháp luật dễ dàng bị bỏ qua… thì mỗi con người chẳng còn cách nào khác mà phải tự thân bảo vệ lấy mình và gia đình mình. Ai cũng sẽ phải có những mối lo riêng. Người ta không thể ăn cơm ở nhà mãi rồi bỏ thời gian ra để đi chửi bới hoặc biểu tình phản đối bọn xâm lăng được. Có thực mới vực được đạo, không có cái ăn thì đừng nên bàn đến chân lý. Cái ảnh hưởng trực tiếp tới người ta không phải là cái đảo ở tít tận đâu mà chưa một lần người ta được đặt chân đến, cũng không phải là con tàu của công ty nhà nước nào mà lợi lãi ra sao người ta không hề nhìn thấy. Lòng yêu nước hay sự tự hào dân tộc cũng không thể làm cho cuộc sống người ta tốt lên. Con người vì thế sẽ bị cuốn vào dòng chảy chung xã hội thực tại mà sống theo kiểu chộp giật, thực dụng và vụ lợi. Những kẻ thấp cổ bé họng thì nếu có một dịp được bữa xả bớt những đè nén chèn ép thì sẽ xả cật lực, xong nguội rồi lại thôi. Những thành phần giàu có mới nổi, những trọc phú đang học cách làm sang, kể cả những người có đầu óc và tri thức nhưng lợi ích của họ lại gắn kết quá chặt chẽ vào những thứ mà mất chúng thì họ có thể sẽ mất tất cả… sẽ rất dễ dàng để phớt lờ hiện thực. Đối với những người này, sống mòn trong những nỗi sợ, mà lại tự nhiên trở thành những kẻ có tiền, trải qua một giai đoạn ngắn sống trong cái sự có tiền thoải mái rủng rỉnh, sẽ luôn lầm tưởng rằng có tiền là có tất cả, nên họ nghĩ rằng họ rất kinh khủng và dường như đang nắm mọi thứ tự do trong tay. Họ sẵn sàng chửi và gán ghép cho những người như bạn Lỗ Trí Thâm, Hailua... hay bất kì ai có tư tưởng khác họ là những thằng lề trái đần độn, một thằng ngu, một kẻ loser, thừa hơi rỗi việc thân mình còn chưa lo xong bày đặt “rân chủ” với lại cái đít gì mà “canh tân đất nước”…. Đối với những người đứng dậy hô hào biểu tình chửi bới lũ chó lấn chiếm chèn ép tổ quốc thì có thể họ rất dễ dàng phán cho những câu “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi" - tức là ai biểu tình cứ biểu tình, chửi bới lũ xâm lăng này nọ cứ chửi, việc ta là ta kiếm tiền ăn chơi đú đởn xả láng... Họ có thể thực dụng và chai lỳ đến độ quên mất hết tất cả những tính thiện vốn có của con người. Họ tự xếp họ vào hàng của những kẻ có vẻ như chẳng liên quan gì đến cái đất nước ấy, đơn giản là vì họ đang cảm thấy hình như đang có tất cả ở cái đất nước ấy. Một lý do khác cũng có thể họ phải làm như thế vì họ luôn hiểu rằng bên cạnh và xung quanh họ bao giờ cũng dày đặc một rừng nhân viên Stasi 24/24. Nếu họ hở ra tư tưởng gì cho dù là mới là tốt nhưng lại không thuận tai đội ngũ cầm quyền, là họ sẽ rước tai họa vào bản thân và gia đình. Chỉ vì những nỗi sợ và những lợi ích gắn kết mà hình như họ (phải) trở thành những người hoàn toàn mù câm và điếc. Có thể họ phải làm thế, vì mình vẫn tin vào tính thiện trong mỗi con người trên thế giới này.

Vấn đề một đất nước có trở nên giàu mạnh và phát triển hay không, tất nhiên nằm trong tay mỗi người con của đất nước ấy. Qua những gì nhận thấy, thì những con người như Lỗ Trí Thâm, Hailua hay những bạn khác ở diễn đàn này hoặc là ai ở chỗ khác đi nữa... nhọc công viết bài phân tích này kia về xã hội và thực trạng Việt Nam, họ cũng có những điểm rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, những việc trên có vẻ như là không ảnh hưởng gì to tát lắm đến sự phát triển của đất nước Việt Nam. Điều quan trọng nhất vẫn là dân trí của dân Việt, tiếp đó là sự sáng suốt của đội ngũ chèo lái ở Việt Nam. Đội ngũ chèo lái sẽ là một đội ngũ sáng suốt, khi họ biết đặt lợi ích dân tộc vào đúng vị trí của nó là bên trên tất cả. Khi lợi ích dân tộc được đặt đúng vị trí của nó, thì cũng có nghĩa là trên dưới một lòng, tất cả có cùng chung lợi ích. Đất nước vì thế mà sẽ đi lên. Ngược lại, nếu đội ngũ chèo lái đó mà sai lầm mụ mị và mãi chìm đắm trong những ảo tưởng, lợi ích nhóm cũng như lợi ích phe cánh mà lấn lướt lợi ích dân tộc, người dân lại thờ ơ với vận mệnh đất nước… thì khổ nhục trăm đường.

ờ thế ấy, sau khi viết một bài dài và tâm huyết như này, tự thấy mình thuộc nhóm nào?
Vu~
11-06-11, 08:36
Thời nào VN đánh giặc gì mà cũng chả có vài kẻ nghĩ kiểu như thế này!

Có đánh nhau hay không còn phải suy tính trên mọi phương diện, thậm chí tính làm sao mà không đánh nhau mới là thượng sách. Bạn Cá cứ cầm đèn chạy trước ô tô.

PS: Có điều này nhìn thấy TQ hơn VN này: Có mấy bạn Tàu có thể là thành viên của một diễn đàn Việt viết tiếng Việt và tham gia như người Việt.

PS2: Bi này: Bên cạnh nút "Sướng" cũng nên có nút "Không sướng".

Hơn dek gì, Tàu nó join để tán gái Việt, nó thiếu gái mà :D
Tàu kiểu gì có đánh cũng chỉ đánh trên biển, chứ đánh tổng lực cả trên bộ thì toi à. Thực ra giờ làm sao cắt đường tiếp vận của nó qua thằng Bruma - Miến là xong, không rõ từ cảng của Miến mà về đến đất TQ đường vận chuyển có ngon không. Các vị trí khác giờ còn duy nhất 1 đường là qua eo Malecca thì kiểu gì cũng đi qua biển Nam nhà mình, chở dầu chở hàng ta đục thủng hết. Bố nó cũng không trụ nổi 6 tháng. Từ Lạng Sơn vào đến Quảng Bình có tan hoang cũng được, phải chịu thôi, đằng nào cũng quy hoạch lại. Nhưng biển Đông không thể mất dầu, ta hết tài nguyên rồi, giờ không có dầu thô thì sống bằng gì? Vậy nên nó ép là phải chiến thôi :D
Vu~
11-06-11, 08:40
Ơ nhưng mà dư luận cuốc tế thì sao nhỉ? Ví dụ như thằng nào đang làm dự án to ngoài Bắc chưa thu hồi được tí vốn nào thì pháo, tên lửa TQ nó phang phẳng thì mất toi 30 triệu $ à :D Nokia Bắc Ninh đâu cũng chuẩn bị làm, Sam Sung thì mới xong có 2 năm. Nói chung là các nhà thầu TQ đang làm ở VN cũng chết thôi mà, tao phá sản không có tiền trả, hehe, đường trên cao Hà Đông Cát Linh cũng phải được 70% rồi ấy nhỉ.
hailua
11-06-11, 09:07
TQ bị bao quanh bỡi các nước lân bang từ Âu sang Á. Bắc có LX, Tây có Ấn độ, Đông có HQ, Nhật, quần đảo Phi, Nam thì lại có Viêt Nam.

Con đường thông thương chở dầu và nguồn năng lượng trong tương lai gần là phải qua biển Đông. Nếu nhìn vào chiến thuật bao vây cộng sản của ông Henry Kissinger thì điều này đúng là một mối đe doạ cho TQ. Ngày nay TQ muốn vươn ra biển lớn, hạm đội TQ muốn đến vùng biển Ấn độ dương để có thể đương đầu cùng hải quân Ấn độ. Chién luợc để TQ đương đầu với Ấn là cả hai mặt biển và đất liền ở phía tây.

VN và các nước quanh vùng chỉ qua là con dế gáy to. Mỹ , Úc, Ấn độ mới thực sự là đối thủ tương lại
nhaphat
11-06-11, 13:25
Ơn đảng ơn chính phủ mới có ngày hôm nay, nghe bọn Bắc Thần Hai Lúa có mà bọn anh bốc k ức lâu ồi.:D
Bắc Thần
11-06-11, 14:07
Đúng. Chú nói đúng. Không có Đảng và chính phủ thì bây giờ chắc chú lông lá đầy người và chuyền từ cành nọ sang cành kia thoăn thoắt rồi.
nhaphat
11-06-11, 14:19
Đúng rồi, kể cả vẫn làm khỉ thì anh vẫn ơn đảng ơn chính phủ vì có đảng có chính phủ mà anh không phải sống cùng đất nước với bọn Bắc Thần Hai Lúa. :D
Nem
11-06-11, 17:25
trọc phú thì cứ viết ngắn ngắn thế người ta còn đọc , chứ cứ viết dài lại mất công người ta phải đưa tay lên che miệng cười .
Hermes
11-06-11, 18:11
Đúng rồi, kể cả vẫn làm khỉ thì anh vẫn ơn đảng ơn chính phủ vì có đảng có chính phủ mà anh không phải sống cùng đất nước với bọn Bắc Thần Hai Lúa. :D

thế giờ giả sử như chú Phát chú Vũ và nhiều chú khác đang rất ghê tởm cái viễn cảnh phải đội trời chung cả anh Bắc ở đây, đều biết trước cái viễn cảnh hay ho hơn khi ở lại với đảng và chính phủ, đó là tầu khựa ló lỡ tay (tập trận muh, có thể nhỡ tay chứ) nhấn nút tên lửa phát từ tầu ngầm vào hà lội, rồi máy bay của ló bay ngang qua hà lội đánh rơi bom, thì giờ động thái hành động sẽ như nào?

Có quyết tử cho các bác tối cao quyết sinh không? Hay ta noi gương các bác ấy, nhể?
quasimodo
11-06-11, 18:34
- Thằng nào đánh tao, tao sẽ dí cả cái tàu sân bay vào mồm. Mỹ phát biểu trong 1 hội nghị cấp cao.
- Thằng nào đánh tao, tao sẽ cho nó ăn bom nguyên tử. Nga phát biểu.
- Thằng nào đánh tao, tao sẽ khủng bố chết cụ nó. Ả rập nói.
- Thằng nào đánh tao, tao sẽ cực lực phản đối và cắt điện luân phiên. VN phát biểu.
Gaup
11-06-11, 19:21
Hơn dek gì, Tàu nó join để tán gái Việt, nó thiếu gái mà :D
Tàu kiểu gì có đánh cũng chỉ đánh trên biển, chứ đánh tổng lực cả trên bộ thì toi à. Thực ra giờ làm sao cắt đường tiếp vận của nó qua thằng Bruma - Miến là xong, không rõ từ cảng của Miến mà về đến đất TQ đường vận chuyển có ngon không. Các vị trí khác giờ còn duy nhất 1 đường là qua eo Malecca thì kiểu gì cũng đi qua biển Nam nhà mình, chở dầu chở hàng ta đục thủng hết. Bố nó cũng không trụ nổi 6 tháng. Từ Lạng Sơn vào đến Quảng Bình có tan hoang cũng được, phải chịu thôi, đằng nào cũng quy hoạch lại. Nhưng biển Đông không thể mất dầu, ta hết tài nguyên rồi, giờ không có dầu thô thì sống bằng gì? Vậy nên nó ép là phải chiến thôi :D

Đọc đoạn này của Vũ làm anh nhớ đến bài gì Chế Linh hát thằng bạn thân đại học của anh hay nghêu ngao. Cái gì mà thằng bé âm thầm đi vào ngõ nhỏ...

Vũ có thời gian giải thích cho anh xem đường tiếp viện cái gì cái gì Vũ nói đấy là sao? Đi qua biển Nam nhà mình thì mình đục thủng là sao? Và đục bằng gì?

Phải chăng ý Vũ nói là nếu mình chặn đường biển Nam nhà mình thì cả nước Tầu nó chết đói hết? Hay là cái đ gì?

Qua cái vụ tranh chấp biển đảo này anh mới phát hiện ra là bọn trẻ trâu Việt Nam mình nhiều đứa còn dốt hơn cả mình nghĩ. Chú Vũ này là một ví dụ. Đ hiểu rồi đánh nhau với Tầu thế nào?
TTM
11-06-11, 19:53
Thằng Vũ ỉn này là đệ anh Lãng đây mà, luận điệu y hệt.
lemd
11-06-11, 21:09
Đọc đoạn này của Vũ làm anh nhớ đến bài gì Chế Linh hát thằng bạn thân đại học của anh hay nghêu ngao. Cái gì mà thằng bé âm thầm đi vào ngõ nhỏ...

Vũ có thời gian giải thích cho anh xem đường tiếp viện cái gì cái gì Vũ nói đấy là sao? Đi qua biển Nam nhà mình thì mình đục thủng là sao? Và đục bằng gì?

Phải chăng ý Vũ nói là nếu mình chặn đường biển Nam nhà mình thì cả nước Tầu nó chết đói hết? Hay là cái đ gì?

Qua cái vụ tranh chấp biển đảo này anh mới phát hiện ra là bọn trẻ trâu Việt Nam mình nhiều đứa còn dốt hơn cả mình nghĩ. Chú Vũ này là một ví dụ. Đ hiểu rồi đánh nhau với Tầu thế nào?Dốt hay giỏi mấy cái đấy thì quan trọng gì anh, có khi dốt nói gái nó mới tin chứ giỏi như anh gái nó lại chửi cho là dốt

Sang bên tathy thấy mấy bạn kiểu nhẹ nhàng bên đó cũng múa cột hết cả, chả hiểu ra làm sao nữa.

Lãng vẫn có nick khác viết vớ vẩn ở đây mà, anh em tập trung khấn vái đi có khi nó hiện đấy
log
11-06-11, 21:32
Sao chú này biết hay thế? Anh là người Tàu chăm phần chăm đây này. Ông ngoại anh tên là A Tế Nhĩ Cổn gọi vua Phổ Đức là cậu.

TSB thằng khựa này. Sao mày không khoe luôn ônng tổ ba nghìn đời nhà mày là con khỉ ở núi Himalaya cho nó gộc xịn luôn.
hailua
11-06-11, 22:32
VN ngày nay có lắm loại trọc phú, một trong những loại trọc là trọc phú nông dân giàu lên do nhờ đất dự án. Nhờ vào mảnh đất mà lên đời, lên hương nhưng lại vô cùng ngu xuẩn giống như thằng Phập chẳng hạn.

Anh thiết nghĩ nhỡ mà chúng nó trắng tay, chúng nó lại chẳng biết làm gì ăn. Làm cỏ, cắt lúa, kéo cày như trâu thì lại không chịu nổi vì đã quen sống với TV, tủ lạnh và các cái. Biết đâu lúc ấy Phập và đồng loại lại mọc đầy lông vào rừng đung đưa như khỉ hái trái dại để ăn lắm chứ.
justhavelook
11-06-11, 22:37
Bạn dlna viết dài quá, có chỗ viết đúng, nhưng nhiều ý trùng lặp, nhiều chỗ viết sai.

Mình xin chỉ ra các ví dụ tiêu biểu:Người ta nhảy lên để hô hào biểu tình hay chửi bới vài câu chẳng phải là vì người ta dám dấn thân vì một lý tưởng hay sứ mệnh gì đó to tát. Người ta làm thế đơn giản là để cho thỏa, cho xả bớt đi những căng thẳng, chèn ép, đè nén của những mối lo cơm áo gạo tiền và các mối quan hệ xã hội thường ngày.

Người ta chửi theo kiểu giận cá chém thớt. Chửi chán rồi thì sau đó sự việc sẽ đâu lại vào đấy. Những trạng thái cảm xúc rất hời hợt và mang đậm tính chất đám đông, khi dâng lên thì sẽ rất cao và rất mạnh, nhưng khi hết cái biên độ nhất định rồi thì nó sẽ lụi đi rất chóng vánh. Nó biến mất nhanh đến độ người ta khó có thể nhận ra được rằng nó cũng đã từng diễn ra ở đây.


=> Viết sai. Đúng là:

- Người ta nhảy lên hô hào biểu tình vì họ ý thức được vận mệnh dân tộc.
- Người ta chửi mà thấy chưa suy chuyển thì chưa chán và sẽ còn hơn như thế nữa, từ đám đông sẽ là liên minh giai tầng. Và sau đó sẽ là lịch sử.
Những kẻ thấp cổ bé họng thì nếu có một dịp được bữa xả bớt những đè nén chèn ép thì sẽ xả cật lực, xong nguội rồi lại thôi.

=> Lặp ý, dài dòng.Những thành phần giàu có mới nổi, những trọc phú đang học cách làm sang, kể cả những người có đầu óc và tri thức nhưng lợi ích của họ lại gắn kết quá chặt chẽ vào những thứ mà mất chúng thì họ có thể sẽ mất tất cả… sẽ rất dễ dàng để phớt lờ hiện thực.

Đối với những người này, sống mòn trong những nỗi sợ, mà lại tự nhiên trở thành những kẻ có tiền, trải qua một giai đoạn ngắn sống trong cái sự có tiền thoải mái rủng rỉnh, sẽ luôn lầm tưởng rằng có tiền là có tất cả, nên họ nghĩ rằng họ rất kinh khủng và dường như đang nắm mọi thứ tự do trong tay.

Họ sẵn sàng chửi và gán ghép cho những người như bạn Lỗ Trí Thâm, Hailua... hay bất kì ai có tư tưởng khác họ là những thằng lề trái đần độn, một thằng ngu, một kẻ loser, thừa hơi rỗi việc thân mình còn chưa lo xong bày đặt “rân chủ” với lại cái đít gì mà “canh tân đất nước”….


=> Cái đoạn cuối cùng: Những người như Lỗ Trí Thâm, Hailua không phải nói gì cũng đúng, không phải nói gì cùng sai. Phán xét họ là tất cả những người còn lại, với ảnh hưởng quyết định bởi một đội ngũ ưu tú để phân tích khách quan tính đúng sai.
Điều quan trọng nhất vẫn là dân trí của dân Việt, tiếp đó là sự sáng suốt của đội ngũ chèo lái ở Việt Nam. Đội ngũ chèo lái sẽ là một đội ngũ sáng suốt, khi họ biết đặt lợi ích dân tộc vào đúng vị trí của nó là bên trên tất cả. Khi lợi ích dân tộc được đặt đúng vị trí của nó, thì cũng có nghĩa là trên dưới một lòng, tất cả có cùng chung lợi ích.

=> Cái này đúng vì nó vốn đúng từ trước đến nay.
freefish
11-06-11, 23:16
Bất lực toàn phần rồi. Kinh tế thì đi xuống và không có cơ sở gì lên được, trừ khi VN đào được mỏ vàng to như lăng Bác; sự toàn vẹn của lãnh thổ thì bị đe dọa.
Lỗ Trí Thâm
12-06-11, 00:10
Bất lực toàn phần rồi. Kinh tế thì đi xuống và không có cơ sở gì lên được, trừ khi VN đào được mỏ vàng to như lăng Bác; sự toàn vẹn của lãnh thổ thì bị đe dọa.

Cái này các chuyên gia đã cảnh báo cách đây trước 10 năm.
Khi mà KT việt nam với con số đầy ấn tượng , người dân và các quan chức say sưa với thành quả KT mà quyên đi thực chất đằng sau các con số.
Tuy kinh tế tăng trưởng vượt bậc , nhưng điểm xuất phát so với các nước khác quá thấp do đó thay vì tích lũy và tái đầu tư thì tiền ngân sách phung phí vô tội vạ.
Chi cho các công trình không thiết thực, ví dụ phá nhà quốc hội cũ , xây cái mới.
Xây trung tâm hội nghị quốc gia , hiệu quả sử dụng rất thấp.
Các huyện , tỉnh xây trụ sở hành chính, trụ sở các cơ quan ban nghành tràn lan.
Chi tiền cho nhiều lễ hội vô cùng lãng phí...
Có lẽ sau vụ tàu Bình Minh có điểm tích cực là hồi chuông báo thức cho người VN tỉnh dậy sau giấc ngủ tăng trưởng: VN đang ngồi ở đâu, VN có khả năng giải quyết được cái gì , cái gì không.
Các các quan chức bây giờ phải tỉnh lại và phải điều hành đất nước theo kiểu nhà nghèo , không vung tiền của dân quá trán.Và người dân cũng phải nhận ra thực tế phũ phàng:Nước ta chưa phải là nước đã vượt qua được ngưỡng nghèo cho nên không thể sinh hoạt và sống như các nước khác trong khu vực .Do đó những tiện nghi sinh hoạt hạn chế tối đa.Đơn giản là ta xài nhiều hơn cái ta làm ra.
nhaphat
12-06-11, 00:37
Anh viết cái gì thì chúng mày cũng đừng có nghĩ rằng anh nghĩ thế @Ken.:D Anh nói vui các bạn để tự trào vậy thôi bởi vì anh thấy các bạn nghiêm túc quá hoặc cố tỏ ra nghiêm túc. Anh thật cuộc đời nếu để lo thì có biết bao nhiêu cái để lo hơn là nguy cơ chiến tranh hay kinh tế èo uột, ví dụ như ngay bây giờ dại mồm các bạn ra đường không cẩn thận bị xe nó húc, chẳng may có thằng nghiện nó xiên cho phát, hay chẳng may động đất sóng thần cháy rừng... tất cả cái đó là nguy cơ nhãn tiền mà mình có làm tró gì được đâu nữa là lo đến kinh tế èo uột, lo thể chế thế lọ thế chai... Biết như thế thì sẽ biết cái gì quan trọng gần nhất ví dụ như là ăn chín uống sôi, đi ị rửa tay... rồi trước khi lo chiện kinh bang tế thế thì cố làm mua cái xe mà chui vào cho nó đỡ nguy cơ chết toi về tai nạn giao thông... rồi sau đó mới lo đến chiện phát triển bản thân blah blah... còn lâu mới đến chiện kinh tế lạm phát, lạm phát thì có cách sống của lạm phát nếu các bạn biết giải quyết vấn đề từ nhỏ đến lớn... chứ còn cái chiện TQ đánh nhau với VN là cái chiện còn xa lắc xa lơ... chổi to thì quét sân kho chổi nhỏ thì bé chăm lo quét nhà, đấy mới là biết yêu nước chứ còn ba cái trò kích động trên mạng chỉ là trò thâm du kiểu mọi của mấy thằng thằng hai-lua mí bac-than, chúng nó đứng ngoài những nghuy cơ của chúng ta thì đáng ra im mịa nó đi nhưng mà chúng nó muốn thủ dâm về cái vị trí của chúng mà chúng nó cho là vẻ vang lắm nó nên chúng nó mới lên mạng chửi hôi để tự sướng, chúng nó tự sướng đéo sao nhưng cơn tự sướng của chúng nó đưa các bạn vào mớ bòng bong không biết làm gì thì cái đấy là vấn đề thực sự, anh thấy cái đó nên anh chửi vỗ mặt cho chúng nó ngọng chứ anh đi cả tất lẫn giầy vào bụng chúng nó rồi còn lạ, anh quan tâm đ éo gì đến quan điểm của chúng nó mà đi cãi nhau.

Suy cho cùng thì giây phút các bạn đang sống là quan trọng nhất, đừng để mối lo lắng nào xen vào đó, làm thế thì cuộc đời các bạn tuy có rất nhiều nguy cơ nhưng thực sự không có nguy cơ nào cả. Cái bây giờ thì không có nguy cơ, chỉ có tương lai hình thành do nỗi lo của các bạn mới có nguy cơ.
nhaphat
12-06-11, 00:45
trọc phú thì cứ viết ngắn ngắn thế người ta còn đọc , chứ cứ viết dài lại mất công người ta phải đưa tay lên che miệng cười .

Anh viết dài không đọc sao biết anh viết gì mà lấy tay che miệng cười, nếu thế tức là thấy chúng nó cười cũng cười thì có khác gì vẹt. :D

Mà anh viết đến thế rồi liệu có hiểu không nữa không biết?
quasimodo
12-06-11, 00:45
Suy cho cùng thì giây phút các bạn đang sống là quan trọng nhất, đừng để mối lo lắng nào xen vào đó, làm thế thì cuộc đời các bạn tuy có rất nhiều nguy cơ nhưng thực sự không có nguy cơ nào cả. Cái bây giờ thì không có nguy cơ, chỉ có tương lai hình thành do nỗi lo của các bạn mới có nguy cơ.

Anh thấy thằng Phập tuy bình thường ngu ngu nhưng bốt này xuất thần khá đấy! Anh khen.

À hôm nào mày bao anh sang Quảng Châu ăn gà móng đỏ nhá. Anh em mình tuổi nhỏ làm việc nhỏ thôi.
Hermes
12-06-11, 00:52
Cái này các chuyên gia đã cảnh báo cách đây trước 10 năm.
Khi mà KT việt nam với con số đầy ấn tượng , người dân và các quan chức say sưa với thành quả KT mà quyên đi thực chất đằng sau các con số.
Tuy kinh tế tăng trưởng vượt bậc , nhưng điểm xuất phát so với các nước khác quá thấp do đó thay vì tích lũy và tái đầu tư thì tiền ngân sách phung phí vô tội vạ.
Chi cho các công trình không thiết thực, ví dụ phá nhà quốc hội cũ , xây cái mới.
Xây trung tâm hội nghị quốc gia , hiệu quả sử dụng rất thấp.
Các huyện , tỉnh xây trụ sở hành chính, trụ sở các cơ quan ban nghành tràn lan.
Chi tiền cho nhiều lễ hội vô cùng lãng phí...
Có lẽ sau vụ tàu Bình Minh có điểm tích cực là hồi chuông báo thức cho người VN tỉnh dậy sau giấc ngủ tăng trưởng: VN đang ngồi ở đâu, VN có khả năng giải quyết được cái gì , cái gì không.
Các các quan chức bây giờ phải tỉnh lại và phải điều hành đất nước theo kiểu nhà nghèo , không vung tiền của dân quá trán.Và người dân cũng phải nhận ra thực tế phũ phàng:Nước ta chưa phải là nước đã vượt qua được ngưỡng nghèo cho nên không thể sinh hoạt và sống như các nước khác trong khu vực .Do đó những tiện nghi sinh hoạt hạn chế tối đa.Đơn giản là ta xài nhiều hơn cái ta làm ra.

chú Thâm lảm nhảm cái gì đấy? Hoang tưởng mẹ nó rồi! Chú tưởng chỉ có mình chú và các chuyên gia kinh tế mới biết được làm nào để không lãng phí để tiêu tiền hợp lý à? Chú tưởng các bác cao cao của chú không biết chắc? Nhưng nếu tiết kiệm thì làm sao mà xà xẻo để còn thủ bớt vào túi? Cái nước này có mất, dân có tắm máu thì cũng chạ phải là việc phải lo của những kẻ có đặc quyền đặc lợi, đơn giản vì họ đã có đường để tính riêng rồi. Mà xem, giả sử khựa nó phi xa tăng vào Ba Đình, lúc ấy khéo các bác ấy lại mượn loa ngồi nhà anh Bắc chõ về kêu gọi Thâm cảm tử ấy chứ.

Sao chưa chú nào trả lời anh, nếu thật sự chiến tranh xảy ra, các chú sẽ làm gì, nhớ gạch đầu dòng 1 nhỏ 2 nhỏ 3 nhỏ cho rành mạch.

P/S: dạo này anh mắt kém, lên độ lão, chữ thằng Bi nó mặc định cho viết thì nhỏ li ti, lại thâm sì, anh xin lỗi anh dùng cái chữ hơi tin để đỡ phải căng mắt.
Lỗ Trí Thâm
12-06-11, 00:52
Mấy thằng Bá kiến trong làng có bao giờ bảo bọn Chí phèo là chúng mày khổ lắm mà sao không kêu cả gì cả.
Mà chúng luôn bảo đời như anh Chí mới là sướng , chả phải lo nghĩ gì cả.
Mục ̣đích chính của chúng là Chí phèo cứ an phận ngủ ở cái lò gạch , không bao giờ nhòm ngó tới cái sập gụ của Bá kiến mà nghen tị rồi sinh sự.
...................................................
Bình luận riêng cá nhân: Bá kiến ngày xưa nó còn biết ngượng, thấy anh Chí nó còn chút lăn tăn.
Bá kiến ngày nay hợm hĩnh mà thủ đoạn, không cho anh Chí cút rượu mà cho anh thuốc ngủ.
nhaphat
12-06-11, 01:02
Anh thấy thằng Phập tuy bình thường ngu ngu nhưng bốt này xuất thần khá đấy! Anh khen.

À hôm nào mày bao anh sang Quảng Châu ăn gà móng đỏ nhá. Anh em mình tuổi nhỏ làm việc nhỏ thôi.


Anh chơi tnxm theo kiều giảm dần đều, đầu tiên anh đánh giá các bạn khá cao cho nó chắc (tính anh hay lo thiếu không lo thừa) nên anh chơi với các bạn ở trình độ lớp 12 (anh tạm phân theo học vị để ví dụ), sau đó anh giảm dần, sau mỗi cấp độ lại có thêm một vài người hiểu được ít nhiều, anh giảm dần giảm mãi đến bây giờ anh đã giảm đến trình độ mẫu giáo bé thì thằng quasimodo mới hiểu chút ít :D

Anh nói thế không phải chê mày đâu nhé vì trình độ bi bô tập nói theo thang bậc của anh còn cao hơn học vị PDh Harvard một bậc. :D Anh nói thế chúng mày sẽ nghĩ rằng anh nói phét, những thằng nào nghĩ anh nói phét thì nên biết rằng chẳng qua chúng mày chưa đủ trình:D.
nhaphat
12-06-11, 01:21
Mấy thằng Bá kiến trong làng có bao giờ bảo bọn Chí phèo là chúng mày khổ lắm mà sao không kêu cả gì cả.
Mà chúng luôn bảo đời như anh Chí mới là sướng , chả phải lo nghĩ gì cả.
Mục ̣đích chính của chúng là Chí phèo cứ an phận ngủ ở cái lò gạch , không bao giờ nhòm ngó tới cái sập gụ của Bá kiến mà nghen tị rồi sinh sự.
...................................................
Bình luận riêng cá nhân: Bá kiến ngày xưa nó còn biết ngượng, thấy anh Chí nó còn chút lăn tăn.
Bá kiến ngày nay hợm hĩnh mà thủ đoạn, không cho anh Chí cút rượu mà cho anh thuốc ngủ.

Mặc dù mày u mê nhưng được cái lương thiện nên anh tặng mày một bài nhé:

Hầu hết những kẻ như Thâm đã phát triển những khả năng thuộc trí năng (tư tưởng bao gồm ý nghĩ và các liên kết của ý nghĩ thông qua các động cơ hay các vấn đề) – những khả năng tạm gọi là thông minh, mà thực sự không là thông minh gì cả – những thằng như Thâm đọc quá nhiều sách, nhét đầy điều gì những người khác đã nói, vô số những lý thuyết và ý tưởng của họ. những thằng như Thâm nghĩ rằng chúng rất trí thức nếu chúng có thể trích dẫn vô số những quyển sách viết bởi vô số những tác giả, nếu chúng đã đọc nhiều loại sách khác nhau và có khả năng kết hợp mớ kiến thức đó lại rồi suy diễn theo logic (là một hình thức sâu xa của cảm tính) và giải thích. Nhưng không một ai trong chúng hay chỉ rất ít người, có được nhận thức thông minh sáng tạo không qua sao chép hay là gạt bỏ đi sự sao chép. Chúng vun quén được cái trí thức – tạm gọi như thế – và những khả năng còn lại, mỗi một cái cảm thấy còn lại, đều không còn nữa vì đã bị cái gọi là tri thức che phủ.

Vậyi vấn đề là làm thế nào tạo ra một thăng bằng trong cuộc sống để có được không những có khả năng thông minh tột đỉnh mà còn có khả năng lý luận một cách khách quan, quan sát những sự vật một cách chính xác như chúng là – không phải để liên tục đưa ra những quan điểm về những lý thuyết hay những quy ước, mà để thấy cho chính mình một cách rõ ràng những điều gì là giả dối và những điều gì là thực sự. Đây là một trong những khó khăn của hầu hết mọi người, mất khả năng để nhìn thấy mà không cần thông qua trí năng, không chỉ nhìn thấy những sự vật bên ngoài, mà còn thấy cả cuộc sống phía bên trong mà người ta có khi không có sự che phủ của trí năng.

Cái năng lực không có trí năng đó sẽ làm cho Thâm thấu suốt vấn đề mà không cần bất kỳ sách vở hay suy nghĩ tư tưởng nào.

Ps. Chúng mày đứa nào không hiểu thì cứ be be lên nhé để anh còn biết, đừng dấu dốt.:D
Mận2
12-06-11, 01:51
Đêm nay em thức khuya quá, cứ thao thức mỏi mòn mong chờ một điều gì xảy ra. Em ngắt từng cánh hoa rơi để đếm, yêu không yêu yêu không yêu yêu không yêu rồi lại yêu không yêu yêu không yêu cứ lặp đi lặp lại đến nhàm chán. Ngắt đến cánh cuối cùng em cũng không nhớ nổi kết quả sẽ là yêu hay không yêu nữa, trên tay chỉ còn một nhành hoa trơ trọi mà bóng hình "người ấy" của em chẳng thấy đâu. Các anh ơi, các anh có mong Tàu đánh hay không đánh như em ngắt cánh hoa rơi chợt thấy buồn không? Nước mất nhà tan chỉ còn cành hồng trơ trọi, chúng em còn ai để ầu ơ vỗ về nữa.

Ba lần tiễn các anh đi, hai lần em khóc thầm lặng lẽ đấy. Các anh không về, em đi lấy chồng xa.......
xame
12-06-11, 02:07
Mận, rồi đây Mận sẽ lấy chồng và trở thành người vợ/mẹ VN anh hùng. Nhân dân VN ai cũng anh hùng và thích làm anh hùng lắm. Sao Mận lại lỡ lòng bỏ đi khi anh Ivan vẫn còn trơ trọi?
Lỗ Trí Thâm
12-06-11, 02:41
Những người như Nhaphat chỉ nhìn ra cảnh quan bằng cảm tính, nhiều khi là sát thực tế nhưng thiếu tri thức , hay được hiểu là công cụ , để mổ xẻ nguyên nhân qua đó khái quát được sự việc , tìm ra xu hướng chung., và uốn nắn cho phù hợp
Những người như vậy thường sống theo bản năng .Cái này thì tạo hoá ban cho các loài vật không riêng gì loài người.Và thiên nhiên tồn tại được đến ngày nay do qui luật sinh tồn đó.
Nhưng loài người đã dùng bộ óc phát triển của mình nhằm chiếm ưu thế so với các loài khác .Qua đó tạo nguy cơ phá vỡ cân bằng sinh thái.Ví dụ như nạn nhân mãi, ô nhiễm môi trường , gây chiến vì nguồn tài nguyên...
Do đó nói như Nhaphat sống bây giờ cần năng lực không cần trí năng thì không đáp ứng được bối cảnh sống bây giờ.Nói cách khác, con người phải suy nghĩ trước khi hành động chứ theo bản năng bẩm sinh thì chưa đủ.Nhìn sự vật ở phía trong mà không có công cụ , tri thức, thường chỉ thấy cây mà không thấy rừng, dễ hiểu lầm dẫn đến ngụy biện.
Ngày xưa, khi còn người ít tài nguyên sẵn có thì chỉ cần năng lực là đủ.Nay không có tri thức con người không có khả năng tồn tại
Thứ lí luận của Nhaphat chỉ là mớ lộn xộn sao chép không đến nơi đến chốn của Phật pháp.Nên nhớ đạo Phật sinh ra ở Ấn độ, nơi mà ông tổ bị bệnh tật đói khát không hy vọng mới nghĩ ra Phật pháp.
Như vậy đạo Phật sinh ra để làm nơi nương tựa tinh thần khi gặp trắc trở và nơi cân bằng đạo đức trong xã hội khi nó khuyên người ta bỏ dục vọng : Tham sân si...
Vậy ai khuyên người ta lấy lí lẽ đạo Phật làm cẩm nang để sống thì là một trong hai loại người.
Một là người không có tri
Hai là loại người tinh xảo,ru ngủ người khác để hòng đạt mục đích riêng
.........................................
Ps: Mình 10 năm nay không đọc quyển sách nào cả.
Tranh luận hoàn toàn trên quan điểm , không vì mục đích cá nhân cho nên chớ có giở giọng dao buá kiểu như "kẻ ".,"tuy lương thiện"" vvv
Nếu thích dùng dao búa thì bảo mình trước mình sẽ cất văn hiến đi