Tin học văn phòng

Vu~
17-08-05, 20:15
Em làm cái này có cái nào quên, cái nào ko biết vào hỏi các bác.
Word: Thế nào em mất cái thước canh lề ở trên với ở bên cạnh rồi, chả biết nó ở đâu. Bác nào chỉ cái. Em dùng Word 2000. Với có đứa lại hỏi: Khi bôi đen chữ, tự nhiên ko thích nó màu đen nữa thì chuyển màu, ví dụ là blue ở chỗ nào?
MYT
17-08-05, 20:44
Em làm cái này có cái nào quên, cái nào ko biết vào hỏi các bác.
Word: Thế nào em mất cái thước canh lề ở trên với ở bên cạnh rồi, chả biết nó ở đâu. Bác nào chỉ cái. Em dùng Word 2000. Với có đứa lại hỏi: Khi bôi đen chữ, tự nhiên ko thích nó màu đen nữa thì chuyển màu, ví dụ là blue ở chỗ nào?
Hì hì,
Nếu muốn xuất hiện cái thước canh lề: Chọn View / rồi chọn tiếp Ruler :)

Chuyển màu font chữ: Format / Font / Chọn Font color rồi lựa chọn màu cần thiết.

Mình thấy mấy cái hưỡng dẫn sử dụng tin học văn phòng của Fulbright cũng hay phết. Mọi người thử xem sao nhé :flag:
MS OFFICE (http://s9.yousendit.com/d.aspx?id=0PES4CNY7V7XK2QXWYL2IKXIK7)
Vu~
17-08-05, 21:06
Cái đầu thì ok rồi.
Cái sau đừng nhầm màu chữ thế anh. Khi anh bôi đen chữ, cái bôi đen ấy chuyển thành màu xanh hoặc màu khác thì làm thế nào ấy. Hiểu ko nhỉ?
MYT
17-08-05, 21:18
Cái sau đừng nhầm màu chữ thế anh. Khi anh bôi đen chữ, cái bôi đen ấy chuyển thành màu xanh hoặc màu khác thì làm thế nào ấy. Hiểu ko nhỉ?
Ừh, mình đọc không kỹ nên nhầm rồi. Hiện tại thì chưa biết, để hỏi thử đã. Mà đứa bạn nào hỏi câu gì..khó thế :14: :)
Vẹo
18-08-05, 13:10
Trong phần Font có cả đấy cứ bôi đen là có tuốt thì phải, nếu không thì vào chỉnh lại cái bar nhồi nó vào đoạn ở mấy thanh bên trên ấy, tiện lắm! :)
Mime
18-08-05, 14:40
Vũ hỏi cái highlight phải không? Vào View/Toolbar/ tick cái formating nó sẽ hiện lên thanh formating rồi thích chọn highlight 7 màu gì cũng được.
Vu~
18-08-05, 16:51
Bạn Mi này ngộ nhỉ! Cái highlight ấy ko phải. Đấy là nền màu chứ? Cái mà "khi di chuột vào chữ thì có màu đen" cơ mà. Vớ vẩn Word ko có đổi màu cái ấy.

Ah, vừa thực hành lại. Thế quái nào đúng là nó tự đổi màu thật.
18Googol2
18-08-05, 17:07
Ko phải. Ý nhà Vũ chuyển màu cái selected text chứ ko phải highlight. Cái này ko được vì Word mặc định màu đấy ngược với cả màu background. Nền trắng nên cái màu của selected text sẽ là màu đen. Muốn chuyển màu phải chuyển màu background. :flag:
tinykid
19-10-05, 22:57
Em gặp phải chuyện rắc rối khi mở 1 file word (em dùng XP) như sau : file này khi mở ra nó x cho em làm gì cả ngoài việc bôi đen để nhìn chơi mà chẳng copy/past hay format gì thêm được. Giống như read only thôi ! (mà nó có hỏi password gì khi mở đâu chứ, phịch cái ra ngay ) . Ức quá , các bác giúp em vài nhời đi . Em cảm ơn .

(À , file trong ổ cứng đã bỏ thuộc tính readonly hay hidden gì ý zùi )
Phuongdong
19-10-05, 23:20
Chú có thể check lại ( trong Tools \ options ) có loại đặt pass khi sửa mới hỏi
tinykid
19-10-05, 23:44
Bác Phương Đông ! Không làm gì được cả bác ạ . Không thể gõ thêm gì vào thì nội dung đâu có thay đổi được, phải không ạ. Nói chung là "hầu hết" các chức năng để thao tác với file này đều bị mờ đi (chuột phải xem như vô dụng) và tất nhiên kể cả Option của menu Tool cũng bị Disable. Đau thế chứ , giờ em vẫn còn đang ức.

Em nghi về cái macro khỉ gió của nó có thể khóa file . Nghi là nghi thế thôi, chứ vào mục Macro thì các Item con của nó cũng Disable luôn zùi.

Nếu nhỡ đụng với pass thì em chơi con Password Office Recovery mà các bác đã hướng dẫn lúc trước đây, bác nhỉ.

Rất tiếc là "không thể" đưa file đấy cho bác test được.

Bác .... bác... trị nó giúp em .
Phuongdong
20-10-05, 00:10
Cũng có thể là có maccro trong nó, nhưng nếu có thì lúc chú mở ra nó sẽ warning chú nếu chú cài NAV hay bìtdefender. Chú cứ liều lẳng cái file đó cho anh - anh cũng tò mò quá.
tinykid
27-10-05, 09:50
Bác , em biết tại sao zùi . Hôm đấy qua nhà người quen nên gặp máy lạ, mất hồn tí nên hỏi các bác giống như bị mê sảng ... tại sao và vì sao !!! Hôm qua em lại qua và nói với "PC chủ" (hơi giống gia chủ nhờ :) ) nà : Word bị lỗi nên nó khóa trái mịa cái việc edit rồi , cài lại tất sẽ ngon ngay. Quả thật đúng thế . May , không em cứ tưởng Word có chỗ huyền bí hay none document đối với việc khóa file.

Em cảm ơn .
dao_hoa_daochu
27-10-05, 12:20
Với có đứa lại hỏi: Khi bôi đen chữ, tự nhiên ko thích nó màu đen nữa thì chuyển màu, ví dụ là blue ở chỗ nào?
Hình như với cái "nhu cầu kỳ quái" này thì vấn đề "chiên môn" lại không quan trọng lắm đâu, bác em cứ bào là "Ờ ờ... cái này nó không được lập trình sẵn đâu, bi giờ chẳng hạn với chiên gia như bọn anh thì nó đơn giản lắm ý, chỉ cần code một đoạn macro con con là xong, nhưng mà với end user thì nó lại rách việc lắm cơ, macro viết xong rồi có khi sử dụng cũng rắc rối lắm. Mới cả các chiên gia của Microsoft họ cũng đã tính toán kỹ lắm rồi mà, họ chọn cái màu "bôi đen" ở góc đối xứng với màu background đang sử dụng, ở trên vòng tròn cầu vồng màu, hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên đâu, theo họ thì cái đấy nó không làm hại mắt, không gây các chứng cận thị hay là loạn thị, hoặc là làm cho mắt bị thô lố blah blah..." :24:
Mime
27-10-05, 18:46
Đọc xong chục dòng của ku Đào thì không cận hay loạn thị hay mắt thô lố thì mới là chuyện lạ! :24: :24: btsk!