Viết bài được tiền nhuận bút?

donteki
16-08-05, 03:38
Em nghe nói viết bài ở đây được trả nhuận bút, em sinh viên nghèo phải chắt bóp tiền lên net. Nếu chuyện đó có thực và được đầu tư lắp ADSL thì em tình nguyện huy động cả lớp em, thầy cô em, anh chị em em dùng nick này viết bài cống hiến cho diễn đàn.
Nếu được có thể cho em biết mức trả nhuận bút, tiêu chuẩn được trả nhuận bút ra sao không ạ?

Em cũng thấy trong box đọc sách có mục quyên góp để in sách cho một số bạn có tham gia diễn đàn. Em rất muốn biết quy chế thế nào?
nkali
16-08-05, 03:48
Nguyên văn donteki:
Em nghe nói viết bài ở đây được trả nhuận bút, em sinh viên nghèo phải chắt bóp tiền lên net. Nếu chuyện đó có thực và được đầu tư lắp ADSL thì em tình nguyện huy động cả lớp em, thầy cô em, anh chị em em dùng nick này viết bài cống hiến cho diễn đàn.
Nếu được có thể cho em biết mức trả nhuận bút, tiêu chuẩn được trả nhuận bút ra sao không ạ?

Em nghe lộn roài. Ở đây post bài phải trả nhuận bút đấy!
Có ít trả ít có nhiều trả nhiều, tùy hỷ. Cứ như vào chùa rút tiền túi bỏ vào thùng ấy.
Thủng chưa, Lừa con?
Why & Why not?
16-08-05, 09:17
Về chuyện nhuận bút trả cho thành viên TNXM có chị Sất, nhà văn, biết dzất dzõ dzàng. Donteki có thể PM cho chị ấy để biết thêm chi tiết.
Sất
16-08-05, 11:55
Ok, mình là Sất, cảm ơn bạn 2 vì sao .Chia sẻ với 2 vì sao và Donteki một cách nghiêm túc. :winkwink:

Hồi mà bạn Dia mở TL 2, thực sự là khi nhận là mod mình vẫn chưa hình dung cách thức vận hành một diễn đàn hoặc trang web rồi quan lý ra sao, lợi nhuận gì. Hồi đó mình có đòi bạn Dia trả lương làm mod ( bạn donteki nhớ là chỉ khi bạn được mời làm Mod, nghĩa là những bài viết hoặc ý kiến của bạn được người ta cần đến thì bạn mới được quyền điều kiện ) . Sau đó đến vụ bạn Gấu, hồi đó cũng có vài người nhắn nhiếc dt các kiểu bảo mình tham gia, tuy nhiên, mình cũng có hơi nhấm nhẳng vì nghĩ chỉ tổ tốn thời gian và có băn khoăn việc này. Nghĩa là phân định mình được lợi gì khi tham gia diễn đàn và diễn đàn, ban quản lý sẽ được lợi gì từ mình . Đến vụ đấu xảo ADSL thì mình mới vỡ lẽ một số thứ thắc mắc về cách thức vận hành và lợi ích thực sự của web, internet là gì. Bạn có thể tham khảo ở đây.
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=549

Hồi đó thì mình đã bắt đầu tham gia vào làm quản lý bên trang tamlyhoc của cô bạn Váy xanh rồi. Tuy nhiên câu chuyện gato vỡ lẽ này làm mình học rất nhiều bài học về thực tế. Do vậy, mình có chủ trương làm sao hướng hoạt động của bên trang tamlyhoc một cách hoàn toàn thực tế bằng cách sẽ xoay sở làm sao mà phát triển và tham gia sẽ thu được lợi ích trực tiếp từ đó, tiếng tăm , với tên tuổi thực trong chuyên môn, phát triển thu hút người cùng ngành tiền bạc , xin tài trợ, trả tiền nhuận bút cho ban quản lý vvv...
Tuy nhiên việc này mình vẫn làm trong chừng mực là ý tưởng và những bước khởi đầu, chưa có gì thành công rõ ràng cả.

Còn lại, về TL, mình đánh giá là nó tập trung rất nhiều người giỏi, có vị trí nhất định trong xã hội, tri thức và tạo ra được một quan điểm riêng, bản sắc riêng, giá trị tri thức riêng. Trong bối cảnh thông tin báo chsi chính trị xã hội hiện giờ thì những ý kiến bình luận của TL rất có giá trị. Nhưng nếu là nơi chơi cho vui thì vô hình chung nó vẫn là một thứ chạy chốn cuộc sống thực. Mình nghĩ như vậy vẫn chưa phải là một tình huống giải pháp tốt.

Hiện giờ, theo mình hình dung thì ban quản lý diễn đàn vẫn là những chiếc nick uy tín quen nhau trên mạng rồi rủ nhau tập trung lại bày trò chơi cùng nhau để vui là chính, và ko hề thu được lợi ích trực tiếp gì từ đây. Do vậy đề nghị của bạn là ko hợp lý.
Còn laị, đa số nick vào đây để thu nhận học tập kinh nghiệm tri thức để chống chọi hoặc chạy chốn một thế giới có thực, có một số người thì khôn hơn,( có tớ nhé ) tạo một nhóm chơi với nhau một cách thực sự trong cuộc đời thực, rồi từ đó tìm bạn gái, bạn chát, hoặc mối làm ăn ( rất hiếm nhưng ko loại trừ ) . Hoặc tổ chức xin xỏ bày tỏ từ thiện, mấy người này lấy diễn đàn làm nơi khoe mẽ hoàn cảnh thượng lưu hoặc trình bày hoàn cảnh thương tâm éo le.

Đại khái một số thứ vậy.
Cô nàng Digan
16-08-05, 12:13
Khôn hơn tức là biết cách kiếm tiền qua forum hả Sất? :winkwink:
Sất
16-08-05, 12:21
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=553
Mình đưa cái link này cho bạn Doteki hiểu rõ tình huống hơn.


Mình nghĩ nếu như TL quả thật biến một chiếc nick Sất trở thành một nhà văn, nhà tâm lý Thúy Quỳnh , nếu như mình giỏi giang và thành công sẽ còn nhiều hơn bây giờ !! mà không chỉ dừng lại ở đây, thì những người quản lý diễn đàn để cho những chiếc nick ngộ nhận như bạn nàng Di gan với một số chi tiết tri giác Sất là ai cái gì thế nào một vài thì quả là chính các bạn đang là những người tự coi rẻ chính bản thân mình.

Mình nói mấy chuyện này dành cho một số ít người quan tâm và biết câu chuyện của Sất từ khi mình tham gia TL cách đây gần 2 năm. Xin lỗi bạn Di gan nhé.
Cavenui
16-08-05, 13:04
Sất,
Vào giao lưu với Sất tí, vì thấy Sất có nhiều ý tưởng lạ:Còn lại, về TL, mình đánh giá là nó tập trung rất nhiều người giỏi, có vị trí nhất định trong xã hội, tri thức và tạo ra được một quan điểm riêng, bản sắc riêng, giá trị tri thức riêng. Trong bối cảnh thông tin báo chsi chính trị xã hội hiện giờ thì những ý kiến bình luận của TL rất có giá trị.
Chỗ này mình thấy Sất đề cao TL hơi quá, bất kể là Thăng Long nào!Hiện giờ, theo mình hình dung thì ban quản lý diễn đàn vẫn là những chiếc nick uy tín quen nhau trên mạng rồi rủ nhau tập trung lại bày trò chơi cùng nhau để vui là chính, và ko hề thu được lợi ích trực tiếp gì từ đây.
Mình cũng hình dung như thế. Và mình thấy hiện trạng như thế là tốt.
Và 1 diễn đàn phi lợi nhuận thì đương nhiên không có chuyện trả tiền cho bài viết của thành viên, hay trả lương cho min-mod (ở đây gọi là tình dzụt viên)Còn laị, đa số nick vào đây để thu nhận học tập kinh nghiệm tri thức để chống chọi hoặc chạy chốn một thế giới có thực, có một số người thì khôn hơn v.v..

Làm sao Sất biết được là đa số nick có động cơ như vậy?Mình nghĩ nếu như TL quả thật biến một chiếc nick Sất trở thành một nhà văn, nhà tâm lý Thúy Quỳnh , nếu như mình giỏi giang và thành công sẽ còn nhiều hơn bây giờ !!
Mình thì nghĩ rằng TL sẽ rất vui nếu trong số các thành viên của nó có những người giỏi giang và thành công. TL cũng không hẹp hòi gì mà không hỗ trợ cho những thành viên ưu tú của mình nếu có điều kiện. Nhưng sự hỗ trợ này, hay là "biến 1 thành viên diễn đàn thành 1 người giỏi giang và thành công" lại không phải là nhiệm vụ của TL.
Thân mến,
Hồ Minh Trí
16-08-05, 14:37
Thỉnh thoảng thấy bài của em Sất, anh lại nhớ thằng Lãng tử quá đỗi!

Lãng Tử ôi, giờ mày ở đâu?
Vu~
16-08-05, 19:21
Nguyên văn bởi Thúy Quỳnh
Còn laị, đa số nick vào đây để thu nhận học tập kinh nghiệm tri thức để chống chọi hoặc chạy chốn một thế giới có thực, có một số người thì khôn hơn v.v..
Làm sao Sất biết được là đa số nick có động cơ như vậy?

Em thắc mắc mỗi cái ? này. Sất nói đúng chứ. Không thực thì ảo bao gồm đa số là rõ rồi.
Giống như truyện:
+ Hỏi: Trên đường có bao người?
+ Đáp: 2 người. 1 lợi, 1 danh.
Sất
16-08-05, 20:01
Sất,
Vào giao lưu với Sất tí, vì thấy Sất có nhiều ý tưởng lạ:


Chỗ này mình thấy Sất đề cao TL hơi quá, bất kể là Thăng Long nào!


Mình cũng hình dung như thế. Và mình thấy hiện trạng như thế là tốt.
Và 1 diễn đàn phi lợi nhuận thì đương nhiên không có chuyện trả tiền cho bài viết của thành viên, hay trả lương cho min-mod (ở đây gọi là tình dzụt viên)


Làm sao Sất biết được là đa số nick có động cơ như vậy?


Mình thì nghĩ rằng TL sẽ rất vui nếu trong số các thành viên của nó có những người giỏi giang và thành công. TL cũng không hẹp hòi gì mà không hỗ trợ cho những thành viên ưu tú của mình nếu có điều kiện. Nhưng sự hỗ trợ này, hay là "biến 1 thành viên diễn đàn thành 1 người giỏi giang và thành công" lại không phải là nhiệm vụ của TL.
Thân mến,

Cavenui rơi vào ảo tưởng của câu hỏi, bạn có phải là tôi ko khi bạn dám chắc là tôi nghĩ gì. Giống như câu hỏi bướm Trang của Trang tử . Mình ko bàn sâu vì đây là một sự tình thuộc kiểu triết học mà Bạn Phít đang cố chứng minh bằng cả một cuốn tiểu thuyết rằng mỗi người là một số nguyên tố/cá thể duy nhất - > mỗi người tự nhận biết chính mình, là một vũ trụ riêng biệt mà ko hề liên quan gì với người khác. Chuyện này chỉ cần cavenui đọc lại trại súc vật và Hoàng tử bé ở talawas là đủ.

Do vậy, tất cả các ý tưởng còn lại của cavenui là những ý tưởng ko có nghĩa và sáo . Vì sao ?, vì mình nghĩ chính một mình cavenui ko phải là người duy nhất đại diện cho Thăng Long mà biết rằng nhiệm vụ của nó trong thời điểm này bây giờ ở đây ngày 16 tháng 8 năm 2005 lúc 7h 56 ko phải biến một chiếc nick nói chung bất kỳ khi mới đăng ký vào TL thì sau đó một thời gian phải giỏi giang giống như trường hợp của Sất.

Mình nghĩ việc chấp nhận nín nhịn và ôn hòa là tốt, tuy nhiên, đôi khi nó làm bạn ko thoát khỏi chiếc áo của bạn khoác nên.
VoVa
16-08-05, 22:58
Mình nghĩ việc chấp nhận nín nhịn và ôn hòa là tốt, tuy nhiên, đôi khi nó làm bạn ko thoát khỏi chiếc áo của bạn khoác nên.

Đọc đoạn Này anh bảo Lưu ý kiến cHo rằng Nền văn học văn mInh hay dà man con ngan của VN đang ngày càng khốn khổ dài dẰng dặc mà không Có một chỖ nghỉ chÂn nào khả cbn dĩ anh cũng đồng ý hoàn toàn vớI ý kiếN của kòM mặc dù anh rấT thù kÒm
Why & Why not?
17-08-05, 10:57
... chính một mình cavenui ko phải là người duy nhất đại diện cho Thăng Long mà biết rằng nhiệm vụ của nó trong thời điểm này bây giờ ở đây ngày 16 tháng 8 năm 2005 lúc 7h 56 ko phải biến một chiếc nick nói chung bất kỳ khi mới đăng ký vào TL thì sau đó một thời gian phải giỏi giang giống như trường hợp của Sất.


Sất tự tin thế này. Anh thích.
Nhưng Sất không có lòng nhân đạo cần có của một bác sỹ hay một chuyên gia tâm lý như lẽ ra phải có. Ý tưởng biến tất cả các nick vào TL thành ra giống như Sất là một ý tưởng cực man rợ. TL cần có một và chỉ một người như Sất, và thế là quá đủ. Cái gì hiếm nó mới quý, phỏng?
Nẫu
21-08-05, 06:07
vì mình nghĩ chính một mình cavenui ko phải là người duy nhất đại diện cho Thăng Long mà biết rằng nhiệm vụ của nó trong thời điểm này bây giờ ở đây ngày 16 tháng 8 năm 2005 lúc 7h 56 ko phải biến một chiếc nick nói chung bất kỳ khi mới đăng ký vào TL thì sau đó một thời gian phải giỏi giang giống như trường hợp của Sất.

Mình nghĩ việc chấp nhận nín nhịn và ôn hòa là tốt, tuy nhiên, đôi khi nó làm bạn ko thoát khỏi chiếc áo của bạn khoác nên.
Híc, léo thủng nên quất từ chỗ nào quất đi cho ló khởi đầu và kết thúc gọn ghẽ đủ ý đủ tứ đủ nghĩa dưng mờ giỏi giang thế lày thì anh vái cả lón vì anh xợ anh sớm vào Biên Hòa để tét tâm ní xong rồi thì được nhốt chung chuồng mấy bác xĩ điều chị vì bác xĩ ấy cứ khăng khăng dằng nà bác xĩ ấy mới đúng nà ông Nê nin tong khi thực chất anh mới đúng nà ông Nê nin.
Deaddog
21-08-05, 16:59
Em nghe nói viết bài ở đây được trả nhuận bút, em sinh viên nghèo phải chắt bóp tiền lên net. Nếu chuyện đó có thực và được đầu tư lắp ADSL thì em tình nguyện huy động cả lớp em, thầy cô em, anh chị em em dùng nick này viết bài cống hiến cho diễn đàn.
Nếu được có thể cho em biết mức trả nhuận bút, tiêu chuẩn được trả nhuận bút ra sao không ạ?

Em cũng thấy trong box đọc sách có mục quyên góp để in sách cho một số bạn có tham gia diễn đàn. Em rất muốn biết quy chế thế nào?

Muốn viết bài online mà được tiền nhuận bút trả cho phí vào mạng thì vào Forum này mà cống hiến nè bạn: www.vietxgen.com
Thời này là thời nào mà hỏi chi vậy? :winkwink: