Lão Đại tướng nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Nhái bén
27-10-10, 19:43
Hình như Cụ vẫn đang nằm viện, phỏng các bác?
http://www.bienphong.com.vn/nd5/detail/chinh-tri/dai-tuong-vo-nguyen-giap-100-tuoi-doi-70-tuoi-dan/40228.051.html
thằng nhà quê
28-10-10, 15:34
Vưỡn,anh Văn dạo này má hóp đít tóp quá trời,
quantrongjdau
05-01-11, 15:42
thằng nhà quê, bố mày đẻ rơi mày ra không ai nuôi à, đéo phải cái gì cũng đùa được đâu, bố thằng bệnh
sirPaven
05-01-11, 16:44
Vưỡn,anh Văn dạo này má hóp đít tóp quá trời,

Ịt mịa chú chứ.Chó khôn không cắn bậy.Chú có bông đùa thì cũng tùy người,tùy chỗ mà thổ tả.Không phải thấy cái gì cũng chu mỏ lên mà ẳng,cũng cắm mũi xuống mà ngửi. Cái đít tóp đó còn hơn cái mặt phị của mày đấy Thằng Nhà Quê
Ken_girl
05-01-11, 21:07
Hình như Cụ vẫn đang nằm viện, phỏng các bác?
http://www.bienphong.com.vn/nd5/detail/chinh-tri/dai-tuong-vo-nguyen-giap-100-tuoi-doi-70-tuoi-dan/40228.051.html

Bj cho chị hỏi ku này có phải admin ko mà sao UID của nó đẹp thế 23456 ?
xame
05-01-11, 21:18
Kon Ken đang điều tra ID à?
Ken_girl
05-01-11, 23:31
Kon Ken đang điều tra ID à?

Hok. Em nghi ngờ điều tra như 1 trinh sát mũi nhọn thôi.
Bắc Thần
05-01-11, 23:38
thằng nhà quê, bố mày đẻ rơi mày ra không ai nuôi à, đéo phải cái gì cũng đùa được đâu, bố thằng bệnh

Có con kẹc gì mà không đùa cợt được đâu hả đồng chí? Phải biết tự mình bơi khỏi chỗ xoáy chứ.

http://www.theonion.com/articles/virgin-mary-statue-crying-for-no-good-reason,18708/
Vàng
06-01-11, 02:07
Tướng G lạm quyền TW mà đưa quân đánh Điện Biên, may mà thắng nhưng quân chết hàng chục vạn. Bị TW khiển trách nhiều nhưng thời ấy có Ông cụ bao che cho nên thoát. Ông cụ vô Lăng nằm thì G cũng hết uy.
kinhimadam
06-01-11, 02:49
Hẹ hẹ, cha tiên nhân bọn thằng nhà quê, thằng Bắc, thằng Vàng nhá.Đâm choọc đâu không đâm lại đâm vào idol của nòng các em là sai mẹ nó dồi.`laugh`

Cơ mà cứ với cái đà này, cụ Giáp ở thì tương lai rất có khả năng sẽ trở thành 1 dạng kiểu 18 vị La Hán chùa Tây Phương.Sắp thành La hán thì mặt mũi tất nhiên phải đau thương, má phải hóp và đít phải tóp, đúng quá dồi còn gì nữa.:-D

Sư bố các đồng chí, đéo có biểu tượng thì condom trên thế giới này ế hết à?
Lỗ Trí Thâm
06-01-11, 07:47
may mà thắng nhưng quân chết hàng chục vạn. .
Sau mỗi cuộc chiến,cấp úy thì lên tá, tá thì lên tướng , tướng thì lên soái, vinh danh uy quyền cao ngất trời.Có vị tướng nào có lúc nào nghĩ vinh danh của ta là công của hàng triệu lính trơn đã bỏ mạng sống để cho ta ngày hôm nay?
Chính người dân áo vải Việt nam mới là kẻ anh hùng thực sự chứ không phải một vài cá nhân.

“..Có lần tôi thấy một bà già

Đưa tiễn con đi trấn ải xa

Tầu chạy lâu rồi,bà vẫn đứng

Lưng còng đổ xuống bóng sân ga..

N.B.
http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Xin-Tron-Tuoi-Loan-Che-Linh.IWZABCFB.html
quantrongjdau
06-01-11, 08:44
Mẹ mấy ông gato đít vịt này. Chính Tướng Giáp cũng đã nhiều lần nói chiến công, chiến thắng bao giờ cũng thuộc về nhân dân.
Cái mả mẹ chúng mày tìm cho tao chiến thắng nào mà không có người hi sinh?
quantrongjdau
06-01-11, 08:47
Mấy bà mẹ Việt Nam Anh Hùng hi sinh cả người con cho kháng chiến, hàng chục thương binh hạng nhất đi cùng Nam chí Bắc chỉ để được nhìn mặt cụ Giáp còn chưa lên tiếng chiến công thuộc về ai thì cái loại chúng mày câm cbn mồm lại. **** tổ chúng mày
sirPaven
06-01-11, 11:58
Nhất Tường Công Thành (Thành Công) Vạn Cốt Khô.
Làm tướng má tiếc từng người lính thì chẳng khác chơi cờ cứ mãi tiếc một quân tốt rồi bỏ lỡ cơ hội thắng cả ván cờ.
Tí Chút!
Điêu Thuyền
06-01-11, 14:53
Ơ lịch thằng quantrongjdau, topic về cụ Giáp mà mày cứ văng tục chửi bậy là sao, hả thằng phản động?

Đầu dòng thì đ. viết hoa, cuối câu cũng đ. chấm phết gì cả, học với hành như cái kăng kủ kọt. Anh mày lại cho lên cột kéo xà đơn bây giờ!
Điêu Thuyền
06-01-11, 14:57
To all: Mind your language!
Lỗ Trí Thâm
06-01-11, 15:35
Tục ngữ Làm trò thằng khôn hơn làm thầy thằng dại,Thầy nào trò ấy.

Tướng Giáp cả đời chinh chiến cuối đời chỉ để có mấy thằng văng tục chửi bậy làm đệ tử thôi sao?
Hay các bạn kimhimadam và quantrongjidau nhằm hạ y thấp uy tín tướng Giáp theo kiểu ca ngợi đểu
quantrongjdau
06-01-11, 16:13
Ơ lịch thằng quantrongjdau, topic về cụ Giáp mà mày cứ văng tục chửi bậy là sao, hả thằng phản động?

Đầu dòng thì đ. viết hoa, cuối câu cũng đ. chấm phết gì cả, học với hành như cái kăng kủ kọt. Anh mày lại cho lên cột kéo xà đơn bây giờ!

Em bác dùng môn xà đơn khá phết đấy, hơn 30 nhát lần cơ hơ hơ
Em hơi bực thôi, động đến Cụ em ức, thôi em sẽ tiếp thu.
Mà hình như gần tết hơi vắng vẻ bác nhỉ
kinhimadam
06-01-11, 16:15
Tục ngữ Làm trò thằng khôn hơn làm thầy thằng dại,Thầy nào trò ấy.

Tướng Giáp cả đời chinh chiến cuối đời chỉ để có mấy thằng văng tục chửi bậy làm đệ tử thôi sao?
Hay các bạn kimhimadam và quantrongjidau nhằm hạ y thấp uy tín tướng Giáp theo kiểu ca ngợi đểu

Ơ, anh Thâm hay nhỉ?! Em đã gọi tướng Giáp bằng Cụ tức là ĐÃ thực sự ngưỡng mộ rồi còn gì.Cụ Giáp tướng văn, dung nhan hệt tao nhân mặc khách, khác hẳn các tướng võ biền CS khác.Em thích lắm chứ.

Anh gì bên trên nói cũng đúng, Giáp dù thắng trận Điện Biên hay bất cứ trận nào sau này cũng vậy, đều có mẫu số chung là nướng lính rất nhiều.Hình như đây là đặc điểm chung của các tướng CS.
doivui
06-01-11, 20:24
Chiến tranh thì phải có tướng có lính, có sống có chết, có dũng cảm có hèn nhát, có vinh quang và thất bại, có chính nghĩa và phi nghĩa...

Muốn không có tướng có lính, có sống có chết thì phải có hòa bình, không để xảy ra chiến tranh.

Người lính dũng cảm xông pha ngoài trận mạc cần có người tướng trí tuệ, bản lĩnh.

Người tướng muốn giành thắng lợi thì cần phải có những người lính dũng cảm.

Nhưng dù là lính hay tướng thì cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nghe chú Bắc, Vàng, Thâm sủa mà thấy nao lòng, lời các chú ngó sơ thì mang vẻ nhân đạo, thương đời lính nhưng thực chất là dìm hàng. Đó là thái độ của kẻ chơi hèn thua nhục.

Chiến tranh do ai gây ra? Tướng Giáp gây ra chiến tranh à? Tướng Giáp muốn làm tướng à? Các chú đừng đem lòng chó ngựa mà đo với vĩ nhân. Cụ Giáp xuất thân là giáo sư sử chứ có phải làm tướng đâu.
Trái
06-01-11, 20:31
Mày ngưỡng mộ là việc của mày chứ mày việc đ' phải chửi những thằng không thích anh Văn xong lại cái đ' gì mà những tướng võ biền CS khác là thế nào hả thằng kia? Chẳng qua gặp thời gặp vận cầu kiến được minh chủ là ông Cụ trọng dụng thoắt cái lên thành tượng đài. Chúa chết trạng cũng băng hà ba chục năm cuối đời thì cũng thành phế nhân thần tượng bù nhìn chứ hơn gì người thường đâu mà cứ phải tung hô ngất trời. Vài năm trở lại đây có phong trào thần tượng tướng Giáp chả khác đ' gì bọn gái thích chụp ảnh rau cải vàng mí lại hoa loa kèn, chả đâu vào đâu.

Nhà anh 3 đời cộng sản nòi nhưng anh vẫn thích thằng giặc lái Cao Kì phe phản động chúng mày đấy. Cao thủ không bằng tranh thủ, trai thời loạn không có tướng Giáp này thì lại có tướng Giáp khác, thế thôi.

Chết cái tội sùng bái cá nhân.
doivui
06-01-11, 20:41
30 năm cuối đời thì cũng đã hơn 70 tuổi, nghỉ hưu là vừa rồi. Có gì mà chú suy diễn Trạng chết Chúa cũng băng hà, nghe tởm vãi.

Anh chửi mấy thằng kia liên quan gì đến chú Trái mà chú lên tiếng, hay chú cũng một giuộc với mấy thằng khốn Thâm, Vàng, Bắc đó. Nếu thế thì chú cứ sủa đi.

Anh chửi bọn nó để mai sau đất nước bị ngoại xâm thì còn có người làm tướng, kẻ làm lính. Nói như mấy thằng khốn kia thì sau này lấy ai để bảo vệ đất nước. Chú Trái ngu di truyền nên anh mới phải nói rõ như thế để chú hiểu.

Bọn kia với chú Trái thích hay không thích cụ Giáp đối với anh đó là chuyện vớ vẩn, nhưng phải nói đúng. Nói chuyện như kít thế kia thì ai mà chịu được. Chơi hèn thua nhục.

Lão Kỳ ngổ ngáo, tướng không ra tướng, lưu manh không ra lưu manh. Hạng đầu đường xó chợ, ăn xó mó niêu chỉ được cái cao bồi, buôn lậu ma túy, chạy cúp đuôi như lão Kỳ mà chú Trái cũng ngưỡng mộ được thì anh cũng ngưỡng mộ chú Trái. Chú ngu di truyền nên cái ngưỡng mộ của chú ngắn tũn như thế cũng là điều dễ hiểu.
Trái
06-01-11, 20:59
Em nói anh đói đ' đâu mà tự nhiên chửi em, nói cái thằng kinhimadam kia cứ hộc lên như lũ fan cuồng chửi rủa lung tung những người không cùng club ý chứ. Cái chuyện thắng thua đời lính đời quan ra chiến trận là chuyện bình thường,thời thế thế thời được làm vua thua làm giặc, anh Kì anh Hoan (Hoàng Văn) thì cũng chịu chung điều tiếng đó thôi. Đèo mẹ anh cứ ném đá anh Kì chứ anh ý về nước bộ sậu phe chiến thắng chả trải thảm ra cung phụng bỏ cụ, hơn kẹc gì thằng thua. Còn idol của các anh viết tâm thư cái vụ bauxit một chiều bọn hậu bối nó có thèm reply đếch đâu. Chẳng qua em nhìn nhận khách quan thì nói vậy chứ không phủ nhận công lao của tướng G

Chuyện đời mà cứ tôn vinh Câu Tiễn nếm cứt phục quốc rồi chửi Phù Sai mê gái thì nói mãi chẳng hết biết ai hơn ai
quantrongjdau
06-01-11, 21:17
Trái nói ngu lắm Trái ạ. Thằng Kỳ nó về là theo chính sách hòa hợp dân tộc. Với lại dù sao quá khứ của bọn nó cũng qua con mẹ nó rồi. Giờ mình coi như đánh thằng chạy đi chứ không ai đánh thằng chạy lại ngu ạ.
Cũng như trường hợp PD ấy. Cái gì có giá trị như tác phẩm của PD thì vẫn được chọn lọc sử dụng, đó là cách nhìn về tương lai cứ không phải ngu ngốc ấu trĩ cứ ngóc đầu chửi quá khứ Trái ngu ạ.
Cái bọn trù Cụ thử xem giờ có đứa nào sống được trong lòng người đương thời không?
Anh doivui nói đúng: Chúng ta bước qua bao cuộc chiến đều nhờ những người sẵn sàng hi sinh để giành chiến thắng cuối cùng. Chính những người đem tính mạng của cải hi sinh cho cuộc chiến đó là bằng chứng cho sự tin tưởng vào các CỤ. Còn cái sự ngu của những thằng tồn tại như thằng Trái thì nó chỉ biết chửi chứ ko biết cái gì quá khứ, cái gì tương lai.
Trái
06-01-11, 21:31
Chúng ta bước qua bao cuộc chiến cái buồi, đèo mẹ bao tuổi mà nói thế? Mày đọc lại xem anh có đái vào lịch sử câu nào không? Anh có động chạm câu nào vào idol của chúng mày câu nào không mà chúng mày cứ bắt người ta phải tung hô theo chúng mày kiểu bọn lsvn thế? Mà anh Kì có về theo cái chính sách hoà hợp dân tộc cái đ' gì mà chúng mày tưởng tượng ra thế? Chả qua dăm ba cái chính sách mị dân thu hút đô la của 1 đống khúc ruột ngàn dặm được che đậy bằng cái tên mĩ miều ấy chứ.

Xưa chửi nó là giặc, là nguỵ, là tay sai giờ nó về ung dung chễm trệ xe đưa người đón thì anh đ' hiểu có cái nhục nào nhục hơn. Cứ sống mãi cái kiểu ngoại giao đu dây leo cành bảo sao thằng Tàu nó đè ngấu đè nghiến cho không ngóc đầu lên được. Vâng, chúng mày có quá khứ, có tương lai. Ngoảnh đầu quá khứ đầy nước mắt, nhìn về tương lai toát mồ hôi.

Cứ như mỗi chúng mày biết yêu nước, biết hy sinh, biết bla bla... bao giờ có chiến tranh chúng mày đi đầu làm công binh, nhá.
doivui
06-01-11, 21:51
Chú Trái nói vậy không đúng rồi. Bất cứ ở nơi đâu, bao giờ cái đẹp đẽ, cao thượng, chân lý, nhân văn, vĩ đại cũng đều được vinh danh, tôn thờ, không riêng gì TNXM hay LSVN. Hay ở TNXM có cái kiểu khinh bỉ danh nhân, mất gốc mất nguồn làm thương hiệu?

Lão Kỳ về thì anh tiếp đón theo đúng lời ông cha: Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Lão Kỳ về mà không biết thân biết phận là anh đá đít, nhốt vào trại. Nhục cái gì mà nhục. Mở đường cho mà về là tốt lắm rồi. Lão Thích Nhất Hạnh bi bô lung tung, lúc về thì thảm đỏ ngựa xe, lúc đi không kèn không trống. Ngu thì chết, không biết thức thời thì tèo...

Biết là mị dân mà sao về nhiều thế? Không sợ bị lừa à? Mà có thấy bà con kiều bào nào bị lừa chưa?

Ngoành đầu thấy đầy nước mắt để biết cảm thương cha ông đã hy sinh mồ hôi xương máu để giành cho con cháu giang sơn lịch sử. Nhìn tương lai mờ mịt để hiện tại cố gắng phấn đấu hơn nữa cho xứng đáng với ông cha, cho hạnh phúc con em. Chỉ mấy thằng súc vật mới không có quá khứ, chả có hiện tại và cả tương lai. Chúng chỉ biết hưởng thụ chứ không cần biết ai đã cho chúng và chúng sẽ phải làm gì cho xứng đáng.

Bao giờ có chiến tranh, như bao thế hệ anh hùng của đất nước từ 4000 năm đến mãi mãi về sau, mọi người con Việt Nam sẵn sàng làm bất cứ việc gì, đi bất cứ nơi đâu mà Tổ quốc và nhân dân kêu gọi, dù có phải ôm bom lao vào kẻ thù. Sống hèn nhát là chết khi đang sống.
Trái
06-01-11, 22:16
Thôi anh đói đừng hô khẩu hiệu cảm tử cho tổ quốc quyết sinh đi anh ơi, hay em mượn nick Trường An cho anh dùng nhé. Mấy cái câu anh viết trên em thuộc làu làu như cháo, đi học môn lịch sử em toàn 9 phẩy trở lên thôi, khoe hàng tí. Biết rồi khổ lắm kể mãi!

Em mới đọc xong truyện này, kính các anh tham khảo http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nmntnmnvn31n343tq83a3q3m3237nvn
doivui
06-01-11, 22:22
Thôi anh đói đừng hô khẩu hiệu cảm tử cho tổ quốc quyết sinh đi anh ơi, hay em mượn nick Trường An cho anh dùng nhé. Mấy cái câu anh viết trên em thuộc làu làu như cháo, đi học môn lịch sử em toàn 9 phẩy trở lên thôi, khoe hàng tí. Biết rồi khổ lắm kể mãi!

Em mới đọc xong truyện này, kính các anh tham khảo http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nmntnmnvn31n343tq83a3q3m3237nvn

Học vấn chú cao mà ý thức của chú thấp quá. Tưởng là học cao mà qua tranh luận nãy giờ anh cứ tưởng chú vào đời sớm.

Học sử điểm cao mà chả rút ra được cái gì đúng thì anh nghĩ chú về học lại đi. Để mang tiếng đi học mà vô học thì không hay.

Ngưỡng mộ ai đếch ngưỡng mộ đi ngưỡng mộ cái thằng phi công cao bồi, đánh đấm thì ít, áp phe thì nhiều là anh đã hiểu chú là cái dạng nào rồi. Nhục dần dần đi chú Trái.
Saint Antoine
06-01-11, 22:29
Ơ, anh Thâm hay nhỉ?! Em đã gọi tướng Giáp bằng Cụ tức là ĐÃ thực sự ngưỡng mộ rồi còn gì.Cụ Giáp tướng văn, dung nhan hệt tao nhân mặc khách, khác hẳn các tướng võ biền CS khác.Em thích lắm chứ.

Anh gì bên trên nói cũng đúng, Giáp dù thắng trận Điện Biên hay bất cứ trận nào sau này cũng vậy, đều có mẫu số chung là nướng lính rất nhiều.Hình như đây là đặc điểm chung của các tướng CS.

Không hiểu tướng của bọn tư bản giãy chết thì nó đánh nhau không cần lính hở các bác? Hay là cái bia tưởng niệm lính to vật của bọn Mẽo là lừa tình à? Chả có nhẽ ???
xame
06-01-11, 22:31
Cái lý tưởng sẵn sàng chết để hy sinh bảo vệ tổ quốc có cần thiết lắm ko?
doivui
06-01-11, 22:35
Cái lý tưởng sẵn sàng chết để hy sinh bảo vệ tổ quốc có cần thiết lắm ko?

Tùy mỗi người, đối với một số người thì họ sẵn sàng bám càng máy bay trực thăng ra nước ngoài để tưởng niệm "ngày quốc hận", "phục quốc"... thì lý tưởng đó không cần thiết. Còn đối với đa số còn lại, hy sinh vì Tổ quốc không chỉ là lý tưởng mà còn là lẽ sống.
quantrongjdau
06-01-11, 22:47
Trái càng nói càng bộc lộ cái nhìn thiện cận và ngu
"Chúng ta bước qua bao cuộc chiến" Chúng ta ở đây là Việt Nam Trái ạ. Chắc cái tên Trái tên khoáy của mày đọc lên chưa đủ đau họng nên mày có tình bày vẽ cái quan điểm ngu ngốc hâm mộ thằng giặc lái của mày lên à. Uh thì cứ gọi thằng Kỳ về nước được chào đón thì sao? Nhân dân cả miền Nam và miền Bắc có ai coi nó ra cái gì không? Còn mày ngu lại bảo tranh thủ Đô la gì đó của nó, tao hỏi mày thằng ria mép kia có được bao tiền, hay mày nghĩ nó cũng giàu tầm anh Vượng Vincom?
Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm là mày đó Trái ạ
Quẫn2
06-01-11, 22:59
Anh đang ngồi nốc vodka sếch, đếm ruồi và nghe các chú tranh luận. Lúc này những khái niệm dũng cảm hèn nhát trong anh thật mơ hồ, anh hình dung mình đang bò dưới làn đạn quân thù với cái đũng quần ướt sũng, nhưng anh thà tiến lên và chết vì headshot của địch hơn là lùi lại và nhận một phát đạn súng lục của cái mũ kê pi đang lúp nhúp đằng sau anh.
doivui
06-01-11, 23:06
Anh đang ngồi nốc vodka sếch, đếm ruồi và nghe các chú tranh luận. Lúc này những khái niệm dũng cảm hèn nhát trong anh thật mơ hồ, anh hình dung mình đang bò dưới làn đạn quân thù với cái đũng quần ướt sũng, nhưng anh thà tiến lên và chết vì headshot của địch hơn là lùi lại và nhận một phát đạn súng lục của cái mũ kê pi đang lúp nhúp đằng sau anh.

Trong lúc chiến đấu, chống lệnh chỉ huy có thể bị xử bắn tại chỗ để giữ nghiêm kỷ luật quân đội. Chỉ huy hô xung phong, tiến liên mà không chịu tiến, lùi lại là sẽ ăn đạn ngay. Đừng thắc mắc về quy định này nhé.

Vì thế, tốt nhất là hãy xông lên...
Trái
06-01-11, 23:20
Anh Kì anh gian hùng, biến báo, bẩn thỉu hay gì đi nữa cũng được, chúng mày cứ ném đá thật lực cho anh. Nhưng dẫu sao cũng phải nói cuộc đời anh ý thú vị chết đi được, bao nhiêu chế độ, bao binh biến cũng không thể thay đổi được điều đó. Anh mà là chủ hãng Nintendo anh làm mịa cái game Rambo Kì có khi bán chạy chiu chíu

Người như thế này kể ra anh thấy cũng thuộc dạng trăm năm có một http://buinhuhung.com/Nghi_Ank/NCK/1_nghi_ank_nck_mainpage.htm

Còn cái thằng quantrongjdau đi so sánh anh Vượng Vincom thì thật nực cười, chả ăn nhập đếch gì cả
quantrongjdau
06-01-11, 23:22
Quẫn cũng nghĩ quẩn nhỉ? Quẫn chắc chưa đọc Tuổi Thơ Dữ Dội. Mọi tác phẩm đều có thể hư cấu kể cả TTDD. Nhưng Quẫn nếu đã đọc về Phùng Quán nhiều thì Quẫn biết là truyện đó viết gần như dựa trên sự thật Quẫn ạ. Nó là 1 trong số truyện hiếm hoi không được viết lên để ca tụng hay nhằm mục đích nâng bi nâng nọ như Quẫn được 1 số thằng nhát gan nhồi sọ đâu.
Uống vừa thôi không vài năm nữa quẫn cbn rồi lại bảo anh thà nốc Vodka đến chết còn hơn tỉnh táo để nhìn anh em TL nọ ị vào mẹt Quẫn nhé
quantrongjdau
06-01-11, 23:24
Thằng Trái cũng quẫn với quẩn rồi, post trước với post sau chọi nhau ầm ầm. Thôi anh ko mất thời gian đôi co với thằng quẩn
Quẫn2
06-01-11, 23:53
Các chú đéo chịu hiểu cho kỹ 3 dòng của anh, đã ra trận thì thằng đéo nào dám bảo tao không sợ chết? trước sau gì thì cũng chết, lên tuyến là cứ mặc định là đã lên bàn thờ ngồi cho nó nhẹ người, chứ địt mẹ chú nào to mồm yêu nước này nọ, biết cặc thằng nào yêu nước hơn thằng nào?

Chú doivui post từ đầu đến giờ anh chưa phản ứng gì, vì thấy chú phát biểu không sai, nhưng chú cũng đéo hiểu ý anh, đã là thằng lính cầm súng thì làm đéo gì có sự lựa chọn nữa chứ, lệnh là lệnh mà sợ thì vẫn cứ sợ, anh có bò trườn có đái ra quần nhưng vẫn tiến lên và bắn được vài thằng địch, không hơn mấy thằng bệnh não nhảy nhót hô xung phong để rồi ăn cả băng đạn vào người à? nhưng địt mẹ chỉ có những thằng tâm thần như quantrongjdau mới hình dung chiến trường theo kiểu "đùng đùng đùng đoàng đoàng đoàng anh vẫn đi", lôi truyện này nọ ra đây cái con cặc anh, mày đã bao giờ phải cầm CKC bắn nhau với M16 chưa?

Địt mẹ, các chú húng nó cũng vừa vừa thôi, thời bình thằng đéo nào chả ăn tục nói phét được.
Nghiện
07-01-11, 00:08
Trong lúc chiến đấu, chống lệnh chỉ huy có thể bị xử bắn tại chỗ để giữ nghiêm kỷ luật quân đội. Chỉ huy hô xung phong, tiến liên mà không chịu tiến, lùi lại là sẽ ăn đạn ngay. Đừng thắc mắc về quy định này nhé.

Vì thế, tốt nhất là hãy xông lên...
Chỉ huy của bác nhà iem gọi điện bảo tiểu đội của anh bò vào chỗ đấy chỗ đấy, có địch đấy. Chỉ huy bảo không sao đâu. Ông cụ bảo: "Nước cao đến ngực ông xuống mà bò vào". May quá ông hông húng nên giờ em lên đây chiém gió được.
Em nghĩ nhà nước mình nên hòa giải với ông cụ em thì thiết thực hơn hòa giải với đô la của ông Kỳ. Ông cụ em muốn hòa giải lắm nhưng mỗi lần ổng tố "tiêu cực" thì lại có bài :"Vụ việc mâu thuẫn này của khu phố có yếu tố nước ngoài", hoặc là dek ai nghe. Thế mà lúc anh công an tới nhà hỏi thăm về diện HO ông bảo không đi đâu cả vì đây là xứ ổng. Nói chung càng trực thăng của chú doivui chỉ để hù trẻ con.
quantrongjdau
07-01-11, 00:09
Quẫn làm gì mà phản ứng húng thế. Ai chả sợ chết nhưng cũng tùy cái chết và tùy thời điểm cơ. Thử nghĩ nhà QUẪN có chục chú bị bom đùm phát đi tong thì lúc cầm súng Quẫn có phơ như điên không. KỂ cả chết ngay mà đòm trúng cái thằng cùng hội cùng thuyền với bọn thả bom thì Quẫn cũng làm ngay ấy. Bình tĩnh Quẫn nhé, tuổi còn trẻ húng nó vừa thôi
quantrongjdau
07-01-11, 00:15
Mà admin admu?ng lượn đâu hết nhỉ, để bọn nó ăn nói bạt mạng quá. Hay Admin cũng là người thường tết còn cong đít đi mua rượu ngoại dởm biếu sếp
CongaiHN1
07-01-11, 00:15
Thăng long mạt vận nên hải đăng cũng vén váy ra cãi nhau cả mấy thằng giả danh cộng sản rởm.
Quẫn2
07-01-11, 00:16
Quẫn làm gì mà phản ứng húng thế. Ai chả sợ chết nhưng cũng tùy cái chết và tùy thời điểm cơ. Thử nghĩ nhà QUẪN có chục chú bị bom đùm phát đi tong thì lúc cầm súng Quẫn có phơ như điên không. KỂ cả chết ngay mà đòm trúng cái thằng cùng hội cùng thuyền với bọn thả bom thì Quẫn cũng làm ngay ấy. Bình tĩnh Quẫn nhé, tuổi còn trẻ húng nó vừa thôi

Ơ thế địt con mẹ chú làm anh hiểu nhầm, là nếu có chết trận thì nhà phải có người thân đi tong vì bom giặc à? thế thì chưa chắc chú của anh đã là yêu nước nhá, đấy chỉ là chết vì động cơ thù hằn cá nhân như mấy cu em tóc xanh đỏ vác kiếm rượt nhau ngoài đường tối qua.

Địt mẹ, anh post cho các bẹn đọc kể cả chú, phản ứng cái buồi.
quantrongjdau
07-01-11, 00:19
Quẫn chắc là pede à, suốt ngày mơ được dí b` vào mồm hay sao cứ mở mồm ra là b` thế?
Saint Antoine
07-01-11, 02:45
Thế quái nào trong tô bích về tướng Giáp lại có 1 lũ fcuk nhau thế này hở giời ? Sao cứ động cái là lại show off cái b` với l`, chả ra cái thể thống đ' gì !
xame
07-01-11, 02:51
Các chú cứ anh hùng cứ hy sinh cứ đánh giặc đi nhé, để anh ở nhà lo hậu cần với chăm chị Thảo.
Trái
07-01-11, 07:56
[QUOTE=doivui;312474] Lão Thích Nhất Hạnh bi bô lung tung, lúc về thì thảm đỏ ngựa xe, lúc đi không kèn không trống. Ngu thì chết, không biết thức thời thì tèo...bla bla

Anh doivui yêu nước dũng cảm lên lớp giáo chã bọn em như cái căng củ cọt, dm anh tung những người anh tôn thờ lên cao rồi dìm người khác xuống chả khác đéo gì mấy con buôn đường dài. Cái lão họ Thích gì thì gì cũng được tôn vinh trong bảng phong thần những người anh hùng châu á, sánh ngang với tướng G nhân dịp kỉ niệm 60 năm của Time Asia, lí do gì các anh bảo người ta bi bô lung tung hay lại gắn cái mác phản động vụ tu viện Bát Nhã, hài kịch bỏ mẹ. Ông Thích Nhất Hạnh không phải ngẫu nhiên được Luther King đề cử giải Noel hoà bình chứ? Hay là người truyền bá tư tưởng hoà giải dân tộc đem lại sự tôn trọng lẫn nhau của tất cả những ai là người Việt Nam. Còn cái vụ thức thời với ngu đem so sánh 2 người với nhau em không tính, tự mà ngẫm.

Đừng có nói ai gây ra chiến tranh với ai muốn làm tướng nữa, giai đoạn 1957-1958 tướng G giúp Bộ Chính trị và người cộng sản miền nam do anh Ba D đứng đầu ban hành Nghị quyết 15 Bộ Chính trị, khẳng định việc giải phóng miền nam bằng bạo lực cách mạng, cho phép người cộng sản miền nam tổ chức hoạt động vũ trang.

Em may mắn được ăn bơ thừa sữa cặn tư bản tụi Bắc Âu thanh bình, được đi lại giữa 2 miền Đông và Tây nước Đức, được chứng kiến những ngày lễ cách mạng nhung diễn ra hàng năm của 2 anh em thằng Tcheque and Slovakia nên em chỉ ưa chuộng tư tưởng ôn hoà, bất bạo động, chúng mày đánh nhau kệ con mẹ chúng mày, miễn là bố mày đéo xước xát. Không phải ngẫu nhiên mà 1 đất nước nằm ngay cạnh nước Đức bá chủ chiến tranh tàn phá khắp Âu Châu mà vẫn giữ được nguyên kiến trúc Gothic cổ đại lâu đời. Đơn giản vì chúng nó lành, chúng nó hèn, chúng nó đéo có đại tướng huyền thoại, ra ngõ gặp anh hùng...etc

Cứ anh hùng mới cả lí tưởng lẽ sống như các anh thì em thua. Ở đâu không có chiến tranh, bè lũ phản động, quân xâm lược thì em ở vậy. Đéo ai lại mang cái tiếng đánh nhau suốt từ đời tổ tiên, cụ kị, ông cha mãi thế, đánh nhau đ' biết xấu hổ khác gì Chí Phèo. Mệt, cho người ta nghỉ ngơi thở tí đã còn kiếm tiền ăn nhậu, nhá
sirPaven
07-01-11, 08:39
To all.
1: Làm ơn khi post bài đừng lôi " sinh thực khí " vào cùng. Sir anh đồ rằng,những người biết đến TNXM cũng như dám đăng tên post bài thì cũng là thành phần có chút trí tuệ cả (dâm đãng chắc dư,dự thế ), vì thế cho nên vui lòng hãy thể hiện chút văn hóa Lạc Việt khi nói chuyện.
Separate.
Chẳng hiểu các đ/c nghĩ sao mà lại đi tranh luận việc Tướng Giáp thì tốt- Cao Kì thì xấu.Đó đâu phải chủ đề của Thread,nhưng vì anh em đã bàn luận thì Sir cũng nhúng tí.
1: Chiến tranh,chẳng ai muốn (ngoại trừ lái súng,và những bọn cuồng vọng Chính trị) vì thế khi chiến tranh xảy ra thì bên này hay kia đều là nạn nhân cả.Đừng chửi Ngụy quyền là thế này thế khác, họ cũng là con người cả, thời cuộc buộc họ phải thế thôi.Giữa sống-chết chúng ta chọn gì đây. Trong thời chiến, anh chết thì tôi sống và ngược lại.
2: Lí tưởng,
+Miền Bắc được Cụ dẫn đường bằng kim chỉ nam Xã hội chủ nghĩa, dân đen từ đói khổ cùng cực trở nên no cơm,ấm áo,vậy lẽ đương nhiên là sung sướng và sẵn sàng chết vì Cụ (lẽ thường thôi). Kẻ cho ta cái bánh khi ta đói-Đó là bạn. Nếu các bạn thường xuyên trà dư tửu hậu với các cụ đã kinh qua trận đói năm 45 thì sẽ hiểu "người dân đến với Cụ, góp xứng xây dựng chính quyền vì chính quyền đã cho họ miếng cơm manh áo khi họ cần.Anh nghĩ rằng nếu lúc đó Quốc dân đảng,hay thậm chí một đảng bất kì nào của Tư bản chủ nghĩa mang lại cho họ miếng ăn,tấm áo thì họ cũng theo ngay thôi. Còn việc họ theo XHCN thì đơn giản lắm,Đảng bảo" Chính CNXH đã soi đường chỉ lối cho chính quyền để chính quyền biết cách mang cơm áo cho đồng bào" thì mấy ai không theo".
+ Miền Nam.
Người Miền Nam rất thật thà,chất phác. Anh thề là như thế,nếu giờ này họ có mưu mô,xảo trá thì âu cũng do những thằng Bắc Kì như anh tuyên truyền và tiêm nhiễm cả. Sorry đồng bào nha.
Vĩ tuyến 17 nghiệt ngã đã phút chốc làm cho nước nhà từ một thành hai,từ thù thành bạn.Sự trở về của Diệm vô hình chung là một sự định hướng về đường lối chính trị cho Miền Nam.Miền Nam theo Tư Bản Chủ Nghĩa không do mình chọn,mà vì thời cuộc (Miền Bắc cụng vậy thôi).Nếu sau khi về Sài gòn,Diệm tập trung phát triển kinh tế dân sinh làm cho nhân dân sung sướng thì chắc chắn dân Miền Nam sẽ chẳng qua tâm đến thống nhất hay 50 quả trứng kia làm gì. Đằng này,1059 được mang đi khắp nơi,mọi hang cùng ngõ hẻm rên xiết trong đau khổ và uất hận. Diệm,không ai khác,một lần nữa,vô hình chung, đẩy Miền Nam về gần hơn với Miền Bắc trong việc định hình đường lối chính trị.Khi ta chỉ có hai lựa chọn, một lựa chọn có thể gây hại cho ta nhiều hơn thì đường nhiên ta phải chọn cái kia thôi,phải không bạn.
3: Tướng Giáp,Cao Kì..ect.
Chiến tranh vì mục đích thống nhất hay đúng hơn vì khát vọng chính trị đã nổ ra. Chết,ai không đau.Nam-Bắc,con dân ai chẳng là máu thịt,ai chẳng có cha mẹ,anh em,con cháu,sự ra đi của người thân bao giờ chẳng gây ra đau thương.Máu nào không đỏ,nước mắt nào không mặn đây.
Tướng Giáp vì thời cuộc đã phải từ bỏ viên phấn để cầm viên đạn,từ bỏ thước kẻ bảng vuông để cầm súng.Ông ấy muốn,bạn nghĩ thế,tôi không cho là vậy,nhân cách của Tường Giáp không phải loại người ấy,tôi tin thế. Thời cuộc đã buộc ông ấy phải làm cái việc mà không người có nhân tính nào muốn,đó là "có thể gây nên cái chết cho hàng vạn người khác" từ quyết định của mình.Nhưng chiến tranh mà,thời cuộc buộc ông phải thế.
Sir anh luôn đánh giá tướng Giáp như một người ông,không trên cương vị người Tướng.
Cao Kì,hay bất kì tướng Sài gòn nào khác cũng vậy.Chúng ta cứ chửi tướng SG là ác ôn,là tàn bạo,là kẻ thù của nhân dân.Chúng ta nói thế khi chúng ta là kẻ chiến thắng cuối cùng.Nếu họ chiến thắng thì sao?Bạn tự trả lời nhé.Qua tài liệu tôi được biết,Cao Kì là một phi công tài ba,không thua gì Thành Chung cả-đó là về tài năng.Các bạn chửi Kì là kẻ mê gái,thích áp phe làm ăn,tôi nghĩ không nên quy chiếu 1 chiều như vậy.Thời kì Miền Nam lúc đó vô cùng rối loạn,Mĩ lại liên tục rót tiền vào để phục vụ cho cuộc chiến,cũng như nuôi dưỡng bộ máy Ngụy quyền,thử hỏi với cơ hội như thế bạn có tận dụng kiếm ăn không.Tôi thì sẵn sàng trả lời là có.Thà họ cứ đục khoét còn hơn là lái máy bay đi giết đồng bào mình.Gái ư,tướng nào không là người,là người,là thằng đàn ông ai không hám gái,hay các bạn yêu cầu một vị tướng đồng nghĩa phải là một ông Phật Sống.Không thể đâu các bạn,chúng ta là con người mà.

Cuộc chiến đã qua rồi,máu đã đổ,nước mắt đã rơi đủ rồi.Đừng khơi lại vết thương cũ làm gì.Là người Việt hay lấy đó làm bài học,là nỗi nhục để sau này "Đừng để kẻ khác lấy đất mình,dân mình để phục vụ cho cuồng vọng của chúng".


"Bom rơi xuống
Cầy tan mặt đất
Tiếng trẻ thơ
Gào thét
Gọi cha"
Khách_1059
07-01-11, 09:19
To all.

Tướng Giáp vì thời cuộc đã phải từ bỏ viên phấn để cầm viên đạn,từ bỏ thước kẻ bảng vuông để cầm súng.Ông ấy muốn,bạn nghĩ thế,tôi không cho là vậy,nhân cách của Tường Giáp không phải loại người ấy,tôi tin thế. Thời cuộc đã buộc ông ấy phải làm cái việc mà không người có nhân tính nào muốn,đó là "có thể gây nên cái chết cho hàng vạn người khác" từ quyết định của mình.Nhưng chiến tranh mà,thời cuộc buộc ông phải thế.
Sir anh luôn đánh giá tướng Giáp như một người ông,không trên cương vị người Tướng.


Tại sao chỉ thấy: 25 tướng lĩnh Việt Nam; 100 vị tướng nổi tiếng thế giới; 100 nhà cầm quân tài ba lỗi lạc..etc? Cậu Sơ viết thì có vẻ triết nhưng ý tứ rối rắm quá thể, văn ấy là văn trẻ con đang tả lại người mà cậu yêu thích hồi cấp 1.

Các bạn, như bạn Trái chả hạn có thấy thế giới nó công nhận tướng Giáp không? Các bạn khi nhìn vào tấm hình của N nhận vật nổi tiếng mà thấy nụ cười tướng Giáp lấp ló đâu đó thì các bạn có cảm giác ở trong lòng mình một chút vui, một chút xốn sang không? Cái giọng điệu: 3 đời nhà tao làm cách mạng là giọng điệu bố láo ví von linh tinh vớ vẩn.

P/S: anh cũng thích Cao Kỳ.
quantrongjdau
07-01-11, 09:20
Phi công Nguyễn Thành Trung, Paven ạ
Ít ra thì đến cái tuổi như bọn anh vào đây tranh luận có người biết trước biết sau như Paven thì còn có nhã để mà to mồm.
Thế chú Paven đã đọc cuốn Tháng Ba Gãy Súng chưa
Nếu chú là admin chú close cái topic này lại rồi mình chuyển sang bên chỗ kia uống trà nhỉ
sirPaven
07-01-11, 09:36
Không hiểu ý khách.Về Tướng Giáp thì cả thế giới đều công nhận và vinh danh là 1 trong 100 vị tướng giỏi rồi.Khách chịu khó đặt câu hỏi có nghĩa rõ ràng nhé.
Tí Chút!
sirPaven
07-01-11, 09:41
Phi công Nguyễn Thành Trung, Paven ạ
Ít ra thì đến cái tuổi như bọn anh vào đây tranh luận có người biết trước biết sau như Paven thì còn có nhã để mà to mồm.
Thế chú Paven đã đọc cuốn Tháng Ba Gãy Súng chưa
Nếu chú là admin chú close cái topic này lại rồi mình chuyển sang bên chỗ kia uống trà nhỉ
Thank bác.Thành Trung,em quên. Em ko phải min mót đâu vì vậy em cáo lỗi bác chuyện đóng topic rồi.Tác phẩm Tháng ba gãy súng,thù thực em có mua mà mới đọc được đôi chục trang ah. Nay về đọc nốt rồi hầu chuyện bác em nhá.Mà em thấy bà con nhà mình hơi nòng tính nhỉ.Thiếu nhẫn quá thể.
Tí Chút!
quantrongjdau
07-01-11, 10:16
Bọn trẻ ranh mà, còn trẻ còn có quyền húng láng
Vàng
07-01-11, 17:14
Không đánh Điện Biên thì giờ vietnam mình vẫn thuộc khối Liên hiệp Pháp, hẳn hoành tráng hơn làm sân sau của Khựa như giờ.
doivui
07-01-11, 17:45
Không đánh Điện Biên thì giờ vietnam mình vẫn thuộc khối Liên hiệp Pháp, hẳn hoành tráng hơn làm sân sau của Khựa như giờ.

Ngu như heo, bất học vô thuật. Chú đọc lại văn kiện lịch sử đi rồi hẵng phát biểu. VN chỉ đòi độc lập về chính trị, tự chủ về tài chính, có quân đội riêng và vẫn nằm trong khối Liên hiệp Pháp. Chú Pháp thấy thế thì mất thuộc địa nên điếu chịu dẫn đến Toàn quốc kháng chiến và cuối cùng là Điện Biên Phủ tiễn chú Pháp về trong ngậm ngùi. Hình như Hiệp Định Giơ ne vơ vẫn công nhận VN nằm trong khối LH Pháp thì phải. Dốt lắm Vàng à...

Kỷ luật quân đội là như thế, bên ta bên địch đều vậy cả, chống lệnh chỉ huy là bị bắn thôi. Nhưng tại sao trong trận đánh, quân Giải phóng thì dũng cảm quên mình, còn bọn ngụy, bọn Mỹ súng đạn đầy đủ, hậu cần dư thừa mà đếch có tinh thần chiến đấu, chỉ mong ra tòa án binh để về nước.

Như vậy, kỷ luật quân đội là một chuyện nhưng sự tự ý thức, tự giác của mỗi chiến sỹ mới đem lại lòng dũng cảm, sự hy sinh đối với lý tưởng của mình. Quân Giải phóng là quân đội chính nghĩa, kỷ luật tự sinh ra. Quân ngụy, quân Mỹ và chư hầu điếu có lý do gì để chiến đấu nên kỷ luật là sự cưỡng bức dẫn đến chiến đấu hèn nhát, kém hiệu quả. Đó chính là sự khác nhau...
sirPaven
07-01-11, 18:00
"Quân Giải phóng là quân đội chính nghĩa, kỷ luật tự sinh ra. Quân ngụy, quân Mỹ và chư hầu điếu có lý do gì để chiến đấu nên kỷ luật là sự cưỡng bức dẫn đến chiến đấu hèn nhát, kém hiệu quả"

Em thấy bác Vú Đôi nói thế cũng hẳn bác ah.Theo ngu ý của em,cái động lực chính để lính tráng ngoài Bắc "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" vì một lẽ đơn giản "không thống nhất được thì Mĩ-Ngụy sẽ làm cỏ Miền Bắc và đuơng nhiên MB lại trở về kiếp nô lệ như trước,có khác chăng là nô lệ cho Đế Quốc thay vì Thực Dân, cái này chắc chẳng ai muốn,phỏng ah".
Còn cái gì là Lí tưởng,chủ nghĩa này nọ thì em không dám bàn,nhưng em dự rằng,chẳng mấy đ/c có được lí tưởng tươi sáng như cụ Tố Hữu đã nói "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ.Mặt trời chân lí chói qua tim" đâu.
Tí Chút!
doivui
07-01-11, 18:10
"Quân Giải phóng là quân đội chính nghĩa, kỷ luật tự sinh ra. Quân ngụy, quân Mỹ và chư hầu điếu có lý do gì để chiến đấu nên kỷ luật là sự cưỡng bức dẫn đến chiến đấu hèn nhát, kém hiệu quả"

Em thấy bác Vú Đôi nói thế cũng hẳn bác ah.Theo ngu ý của em,cái động lực chính để lính tráng ngoài Bắc "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" vì một lẽ đơn giản "không thống nhất được thì Mĩ-Ngụy sẽ làm cỏ Miền Bắc và đuơng nhiên MB lại trở về kiếp nô lệ như trước,có khác chăng là nô lệ cho Đế Quốc thay vì Thực Dân, cái này chắc chẳng ai muốn,phỏng ah".
Còn cái gì là Lí tưởng,chủ nghĩa này nọ thì em không dám bàn,nhưng em dự rằng,chẳng mấy đ/c có được lí tưởng tươi sáng như cụ Tố Hữu đã nói "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ.Mặt trời chân lí chói qua tim" đâu.
Tí Chút!

Làm điếu gì có chuyện miền Bắc miền Nam ở đây. Nước VN là một, dân tộc VN là một, đó là chân lý. Một nước chỉ độc lập một nửa, chưa thống nhất là một thảm kịch do đó nói sợ Mỹ Ngụy làm cỏ miền Bắc là điều vớ vẩn.

Lúc Đảng mới thành lập chả đã nói rõ cho toàn dân biết là gì. Đó là tiến hành cuộc cách mạng dân chủ nhân dân đánh đuổi đế quốc và thực dân, giành lại độc lập cho dân tộc, sau đó là tiến hành cách mạng XHCN. Nhân dân đồng ý và theo Đảng thực hiện. Đó là lý tưởng đấy chú à...
kinhimadam
07-01-11, 18:46
Hôm nay mới nhận được tin buồn là con ma bên Mẽo đã bắt anh Pao của em đi mất rồi.Thêm một biểu tượng của lòng em lại lặng lẽ ra đi ôm theo khối tình uất hận nơi cõi âm âm u u.Sắp tới lại có thêm anh Giáp vui vầy dưới đó nữa.Các anh theo nhau bỏ em đi hỏi làm sao mà em sống được nữa đây hả giời ơi là giời???

Hai thằng kia nói ít thôi, càng nói càng ngẫn.Nhân dân đồng ý hay "bị đồng ý" theo Đảng đánh Mỹ ? Thế nào là nô lệ? Thế nào là xâm lược?
Chúng mày thành khẩn trả lời cho tao câu hỏi nữa là nếu Mỹ, ngụy, chư hầu nó đánh tất tay thì Bắc Việt có cửa thắng không?
doivui
07-01-11, 19:01
Hôm nay mới nhận được tin buồn là con ma bên Mẽo đã bắt anh Pao của em đi mất rồi.Thêm một biểu tượng của lòng em lại lặng lẽ ra đi ôm theo khối tình uất hận nơi cõi âm âm u u.Sắp tới lại có thêm anh Giáp vui vầy dưới đó nữa.Các anh theo nhau bỏ em đi hỏi làm sao mà em sống được nữa đây hả giời ơi là giời???

Hai thằng kia nói ít thôi, càng nói càng ngẫn.Nhân dân đồng ý hay "bị đồng ý" theo Đảng đánh Mỹ ? Thế nào là nô lệ? Thế nào là xâm lược?
Chúng mày thành khẩn trả lời cho tao câu hỏi nữa là nếu Mỹ, ngụy, chư hầu nó đánh tất tay thì Bắc Việt có cửa thắng không?

Không biết thì phải hỏi. Hỏi thì phải nhã nhặn, có thành ý. Hỏi thế thì tự đi tra từ điển đi nhá. Ở trong từ điển tiếng Việt có hết đấy thằng ngu à...

1,5 triệu quân, sử dụng đủ các loại vũ khí chỉ thiếu mỗi vũ khí hạt nhân thế mà còn chưa tất tay thì thế nào mới gọi là tất tay đây. Chắc là phải chơi cả vũ khí hạt nhân nữa thì mới tính là tất tay phải không?

Nếu làm gì, lịch sử làm gì có chữ nếu. Thua thì nói là thua đi cho đỡ nhục. Bao biện làm gì hả chú em...
quantrongjdau
07-01-11, 19:14
Không biết thì phải hỏi. Hỏi thì phải nhã nhặn, có thành ý. Hỏi thế thì tự đi tra từ điển đi nhá. Ở trong từ điển tiếng Việt có hết đấy thằng ngu à...

1,5 triệu quân, sử dụng đủ các loại vũ khí chỉ thiếu mỗi vũ khí hạt nhân thế mà còn chưa tất tay thì thế nào mới gọi là tất tay đây. Chắc là phải chơi cả vũ khí hạt nhân nữa thì mới tính là tất tay phải không?

Nếu làm gì, lịch sử làm gì có chữ nếu. Thua thì nói là thua đi cho đỡ nhục. Bao biện làm gì hả chú em...

@doivui: Đã bảo là không cãi nhau với những đứa vừa ngu vừa quẫn rồi. Cái đứa đã ngu sẵn cộng với tâm trạng của loser thì nó hiểu thế x nào được là số bom đạn bọn Mĩ rải thảm ở Việt Nam nhiều hơn tất cả số bom đạn chúng sử dụng trong các cuộc chiến tranh. Sau chiến thắng vùng Vịnh chính tụi Mĩ của thằng con lợn Kinhimadam đã phải reo lên vui sướng là hội chứng thất bại Việt Nam đã kết thúc.
Trong này rất nhiều đứa ngu dốt về kiến thức, ngu dốt về lịch sử nhưng chỉ thích đi cắn càn. Anh thật thất vọng về chúng mày thì 1 mà thất vọng về sự rỗi hơi (đi cãi nhau với bọn quẩn chúng mày) của anh thì 2
kinhimadam
07-01-11, 21:11
Nghe lại bài này nước mắt mình cứ tự rưng chảy
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/3995/co-non-thanh-co.html
Bướm Đêm
07-01-11, 22:08
http://www.airflights.to/Ho-Chi-Minh-City/photos/Ho-Chi-Minh-City/images/Ho-Chi-Minh-City-war%20museum%20torture1_JPG.jpg

http://www.airflights.to/Ho-Chi-Minh-City/photos/Ho-Chi-Minh-City/images/Ho-Chi-Minh-City-war%20museum%20torture1_JPG.jpg
xame
07-01-11, 23:22
Rồi có một ngày chinh chiến tàn, ta lại nhận ra một đàn con đói nhe răng.
kinhimadam
07-01-11, 23:40
Đất nước tôi vinh quang là thế đấy.Ối giời ôi đẹp lắm các đồng chí ạ!

Đất nước tôi, mẹ bới khoai cho mình, bát cơm trắng cho con.Tiếng ru ngọt ngào từ hương hoa sen cánh cò trắng phau chở đến.Ca dao tình yêu nhiều như hạt lúa.Cây tre bờ ao bước vào thần thoại.Ánh trăng chao nghiêng theo nhịp trống chèo.Con trâu đủng đỉnh ra đồng.Con bồ câu gù gù gọi bạn.Võng đưa kẽo kẹt.Sung rụng bờ ao.Tuổi thơ thì hát đồng dao.Nụ hôn nồng nàn trai gái yêu nhau.Cái rét thức trên áo mỏng ông bà.

Đất nước tôi, người cầm súng đi xa, thương người ở nhà bồn chồn chân bước.Cái lá cây rừng, đắng, còn ăn được.Cái nhớ đôi lần nâng đũa lại thôi.Giấc ngủ phải ở trên nôi.Hành quân đêm ròng trong mắt.Cái đói mùa mưa quay quắt.Ước ao một giọt nắng trời.Mỗi lần nhìn lên bắt gặp.Bầu trời thành tấm gương soi.Thấy mình ở trong đồng đội.Thấy mình ở giữa tiếng cười [chua chát].

Đất nước tôi khổ nhất là người mẹ.Cả đời mẹ không một miếng ngon.Cái nợ réo bên tai thành tiếng chửi.Mẹ ra đường mặt cúi, cái nón rộng vành không đủ mẹ che.Bao khó khăn ẩn vào sau vành nón lo toan.Ngày hai buổi oằn vai chạy chợ.Mẹ vắt kiệt mình để mà trả nợ.Những nén nhang thắp trên bàn thờ không đủ ấm những mùa đông lạnh giá.Tám người con là mười miệng ăn.Con đói một mẹ mười lần ngẹn khóc.Mẹ ngâm Kiều trong ánh trăng.Ru tuổi thơ bằng cổ tích.Thơ thì rộng mà đời thì lại chật.Mười năm đánh giặc đau đáu đợi chờ.

Đất nước tôi không phải trong thần thoại, cứ khổ đau là Tiên Phật hiện về và vinh quang không phải là chiếc bánh có thể nguôi lòng cơn đói suốt trăm năm.

Đất nước tôi chịu khó chịu thương, tảo tần lam lũ.Đất nước tôi bom nổ sớm, bom nổ chậm, bom nổ chiều, bom nổ tối.Giấc mơ tuổi trẻ là dựng cờ lau.Mũi chông vót từ nửa thân tre, còn nửa kia đan nôi ru mềm giấc mơ em bé.

Đất nước tôi bây giờ vẫn đang quá độ xông lên thiên đường.Đường thì xa mà xăng thì lại đắt.In-tơ-lét tràn lan khắp xóm làng.Gúc-gồ, Phây-búc làm bạn khắp mọi nhà. Yêu tinh hiện hình muôn nẻo.Giấc mơ tuổi trẻ bây giờ là những hiếp dâm học sinh, hiếp dâm thầy giáo, hiếp dâm trẻ em, hiếp dâm bà già, râu xanh, râu quặp, người mẫu thả rông ngực trong toilet, hoa hậu lép vú, phụ nữ bơm mông, đào kép lòi ti, ca sĩ lộ xì-líp, nữ sinh phùng môi trề mỏ show hàng, nam sinh say mê giật lắc tham gia Rê-an Ma-đờ-rít...À, lẻ tẻ đâu đó vẫn còn những ước mơ dựng cờ lau sánh ngang năm châu bằng việc thủ dâm trên vinh quang mơ hồ, thủ dâm trên quá khứ huyết lệ, thủ dâm trên xác chết và cả những xác sắp chết.

Đất nước tôi là thế, trái tim của Người nằm ở đâu hả giời…???
Bắc Thần
08-01-11, 01:11
Tướng G lạm quyền TW mà đưa quân đánh Điện Biên, may mà thắng nhưng quân chết hàng chục vạn. Bị TW khiển trách nhiều nhưng thời ấy có Ông cụ bao che cho nên thoát. Ông cụ vô Lăng nằm thì G cũng hết uy.

Anh chưa nhất trí với ý kiến của chú Vàng lắm. Ở ngoài thấy vậy thôi chứ bên trong thì TW nào có coi Ông cụ ra gì đâu mà bảo là bao che. Nghe nói lúc Ông cụ sắp chuyển sang từ trần thèm được ăn miếng thịt vịt Bắc Kinh và nhấp tí rụ Mao Đài mà chúng nó có cho đâu. Chúng nó toàn là những đứa ác ôn cả. Hic ... Ông cụ chết đi hoàn toàn trắng tay: không nhà, không vợ con, không tài sản. Xác Ông cụ thì chúng nó phơi ngoài đường cho người ta nhìn và chỉ trỏ. Ác đến thế là cùng.

Lý do mà TW không giết bác G anh, cũng như không giết bác Văn Cao, là vì hai người đó là biểu hiện thiêng liêng của Đảng cộng sản VN. Không thể giết Văn Cao được vì Văn Cao viết quốc ca cho Đảng cộng sản VN; không thể giết bác G được vì thân thế bác G gắn liền với "chiến thắng Điện Biên Phủ". (Anh viết chiến thắng Điện Biên Phủ trong ngoặc kép vì chuyện đó không có thật. Các đồng chí nào muốn nghiên cứu thêm thì tự mình đi hỏi đi nhé.) Mới nói nhẹ đến bác G của chúng nó mà chúng nó đã giẫy lên như bị nhang chích vào đít, giết bác G anh thì chúng nó còn đe'o niềm tin đâu nữa mà sống, lấy đe'o lý tưởng đâu ra nữa mà đi bê chống Mỹ. Lý do đơn giản thế thôi.

Tuy không giết được bác G anh nhưng TW cũng bày ra đủ trò để bác G anh phải đau khổ nhục nhã đến nỗi phải tự tử. May là bác G anh không phải là đại tướng thực thụ cho nên không có đủ dũng khí để làm chuyện đó và vì thế người vẫn còn sống mãi cho đến bây giờ. Bọn TW thấy thế tức quá cho nên bảo đã thế chúng tao không cho mày chết cho mày trắng mắt ra. Đó là lý do các đồng chí thấy bác G anh bây giờ muốn nhắm mắt thanh thản ra đi mà cũng không được. Ở những quốc gia tiến bộ việc tự quyên sinh với sự trợ lực của bác sĩ là rất thường, vậy mà đối với bác G anh lại khó hơn đóng đậu phụ non vào tường. Mạc Ngôn ngày xưa kể chuyện đổ sâm nhung cho những người thọ Đàn Hương Hình để họ sống lâu hơn, ngày hôm nay chúng nó bơm thuốc cho bác anh sống thoi thóp để chúng nó chụp hình (bằng máy Nikon D90, high resolution) và tung lên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng.

Tụi Bắc kỳ thâm nho chúng nó anh còn lạ đe'o gì. Người ta có câu Mỹ nhân tự cổ như danh tướng, bất hứa nhân gian kiến bạch đầu. Chúng nó cố tình show hàng bác anh bạch đầu má tóp đít teo răng mếu móm để phủ nhận việc bác anh là đại tướng chứ còn con kẹc gì nữa.
sirPaven
08-01-11, 07:31
Nói như anh Bắc em thì chắc phải nhốt Bác Giáp em vào nhà lao để suốt ngày lấy dây thun bắn ruồi mới là trân trọng ạh,chẳng có nhẽ nhỉ.Chụp hình,quay phim để mừng cho Bác Giáp 2*50 mà vẫn nói chuyện được đôi ba câu,vẫn đóng góp ý kiến cho dân cho nước được,âu cũng là cái hiếu lễ đối với người già,cũng giống như chúng ta làm lễ Thượng thọ cho ông bà đó thôi.
Làm cũng nói là "cố tình show hàng bác anh bạch đầu má tóp đít teo răng mếu móm " mà không làm thì bảo " không coi ra gì, đến mức bưng bít mọi thông tin ", rõ cái lưỡi không xương. Bắc anh,em thấy miệng anh giống như lỗ trôn con cave trong ngày ỉa chảy vậy,phun lung tung lắm.
To all.
Đành rằng đây là public room thiệt,nhưng không có nghĩa nói gì cũng được,đều là dân có chữ,nói thì phải dựa trên những chứng cứ,tài liệu rõ ràng chứ không phải cái kiểu nước đôi "Các đồng chí nào muốn nghiên cứu thêm thì tự mình đi hỏi đi nhé,nếu các bác đã đọc được tài liệu nào liên quan đến điều mình nói thì show luôn cho anh,em tìm hiểu như vậy hay hơn không.". Chúng ta, lũ hậu bối (chỉ biết lịch sử qua sách vở,truyền khẩu) cũng không nên,và không có quyền ném đá vào lịch sử,vì lịch sử được tạo nên từ nhiều phía,nhiều nhân tố tác động. Nếu chỉ lấy quan điểm của 1 cá nhân để đánh giá cả quá trình thì phiến diện lắm.Có câu nói rằng "Muốn biết nước nóng hay lạnh thì hãy nhảy xuống nước". Thế nhá, Sir đi làm tí cafe,xì gà đã.
Tí Chút!
Laozeza
08-01-11, 10:49
Anh mà trộm vía được thọ như cụ Giáp thì còn được nhận huy hiệu 80 năm tuổi Đảng song anh cho là anh không nên ở trần lâu như thế. Mệt vãi!

Các bạn A, B, C, D..., các bạn nói chuyện như chó ăn vã nước mắm ý. Tinh thần gái tông dật mặc váy chạy nhanh hơn tró của các bạn đâu hết mẹ nó rồi? Giấc mơ lớn Việt Nam của các chú ít ra cũng phải học theo bọn trẻ dư lày:

Nếu Việt Nam là cường quốc số 1 thế giới!

Lúc đấy các nước sẽ đua nhau học tiếng Việt. Tiếng Việt sẽ trở thành mốt thời thượng. Ở bên cái nước Mĩ nhà quê kia, anh nào bắn tiếng Việt như gió là các em mê lắm..... Các bạn trẻ bên đấy cũng hay chêm những câu tiếng Việt vào...:

- Chào David, how are you?
- I'm fine. And you?
- Fine. Long time no see. What are you doing?
- I'm studying at Đại học Vinh. My ngành is kinh tế.
- Wow, it is in the top 50 of Những trường đại học Việt Nam, isn't it?
- Chuẩn. But it's nothing in comparison to Peter Cooper. He got a 100% học bổng of Đại học Ngoại thương.
- Really? Vãi thật !
....
- Haizzz, he's such a lucky guy. Girls in Hà Nội are so quyến rũ and dịu dàng.
- At least, you have Vietnamese girls around. At my university MIT, there are no girls nóng bỏng but cá sấu or fat chicks.
....

Và những update vụn vặt khác hàng ngày ở BBC, CNN, CNBC...

1. Bản tin kinh tế:

- Thuốc lá Thăng Long và Vinataba tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu thế giới. Cả thế giới tin dùng bia Sài Gòn. Bạn có thể thấy cà phê Trung Nguyên ở mọi quốc gia. Hãng Vinaxuki đã mua lại 2 tập đoàn GM và Huyndai, FPT thâu tóm 60% cổ phần Microsoft.

- Ông Nguyễn Tử Quảng tổng giám đốc Bkis có buổi nói chuyện thân mật với các sinh viên xuất sắc của Harvard...trong buổi nói chuyện của mình ông đã đưa dự định mua lại Microsoft và Apple của Mỹ.
...
2. Bản tin xã hội & giáo dục:

- Hà Nội vừa được công nhận là thành phố sạch nhất thế giới, vượt lên Singapore và Paris. Việt Nam tiếp tục là điểm thu hút nhân tài hàng đầu Châu Á với số sinh viên nước ngoài đang theo học các trường ĐH ở VN hiện khoảng 10 triệu người.

- Đàn ông VN vì không thể đeo đuổi được các cô gái danh giá, đã phải qua cưới các cô gái nghèo khổ ở các nước như Nhật, Hàn, Mỹ...
...
3. Bản tin quốc phòng:

- Bộ quốc phòng công bố những tài liệu cho thấy đảo Hải Nam là của Việt Nam. Hoàng Sa tiếp tục được đầu tư để trở thành quân cảng lớn nhất Châu Á. Hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao TQ yêu cầu VN tôn trọng chủ quyền hải đảo và luật biển quốc tế. Được biết tuần trước, Trung Quốc lên tiếng vì việc tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đâm chìm tàu chiến TQ...

- Cảnh sát VN đã giải cứu hơn 1000 phụ nữ Trung Quốc trong một đường dây buôn bán phụ nữ lớn nhất từ trước tới nay và đang hỗ trợ hồi hương cho số phụ nữ này. Tuy nhiên quá trình hồi hương gặp rất nhiều khó khăn do các cô gái TQ đều muốn lấy chồng là người VN.
...
4. Tin thế giới :

- Tổng thống Hoa Kì Rabak Omaba tuyên bố học tập VN, đưa nước Mỹ theo mô hình Tư bản định hướng XHCN

- Osama Binladen - trùm khủng bố bị truy nã số 1 thế giới đã bị bắt tại Hải Phòng khi tên này có ý định trà trộn vào sân Lạch Tray xem trận đấu phân định ngôi vị quán quân V-League giữa Hải Phòng United và Quảng Ninh F.C
...
5. Bản tin thể thao:

- Chiều nay, Christiano Ronaldo đã ra sân tập cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An. Được biết Christiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất của ĐTQG Bồ Đào Nha được ông Mai Đức Chung, hiện đang là HLV Trưởng ĐTQG Bồ Đào Nha, giới thiệu sang đá cho Sông Lam Nghệ An để cọ xát. Sông Lam Nghệ An cũng là cái nôi của Lê Công Vinh, cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

- Cầu thủ Messi đã chính thức được huấn luận viên Lê Huỳnh Đức cho đá dự bị vì không đủ thể lực và kinh nghiệm khi đá trong đội hình SHB Đà nẵng

- Từ năm sau Hà Nội sẽ chính thức đăng cai Olympic mùa hè, môn nổi bật là bơi thi giữa phố cổ...
...
6. Bản tin giải trí:

- Dép Lào, áo 3 lỗ và nón cối trở thành xu hướng mới của giới trẻ, sẽ tràn ngâp các sàn catwalk ở Paris và Milan.

- Vàng Anh đoạt giải Oscar cho thể loại film ngắn. Việt Dart giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Hoàng Thùy Linh giải thành tựu trọn đời.
....
7. Bản tin đầu tư, tài chính & kinh doanh:

- Chính phủ Hồ Cẩm Đào mâu thuẫn với Quốc hội Trung Quốc sâu sắc do tranh cãi về việc xây dựng đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh - Thượng Hải - Quảng Châu nhờ vào vốn vay ODA từ Việt Nam. Dự trù tổng số vốn vay sẽ vào khoảng 5.600 tỉ VNĐ, chiếm 80% GDP Trung Quốc.

- Nội bộ TQ chia rẽ và tranh cãi gay gắt về việc cho VN đầu tư khai thác độc quyền Boxit tại Quảng Tây.

- Cuộc cạnh tranh kéo dài cả thế kỉ giữa Coca Cola và Pepsi đã chấm dứt khi cả hai lần lượt bị mua đứt bởi Công ty Tân Hiệp Phát. Hàng loạt nhà hàng KFC bị thay thế bởi các cửa hàng Phở 24.

- Nike, Adidas tuyên bố phá sản vì ko cạnh tranh nổi và đã bị mua lại bởi Biti's - thương hiệu giày VN này cho tới nay đã bán được 900tr đôi.
...

8. Tin khoa học:

- Các nhà khảo cổ Việt Nam công bố đã tìm thấy mẩu hoá thạch hạt dưa hấu tại Đảo Hải Nam. Đây có thể là bằng chứng cho thấy truyền thuyết Mai An Tiêmlà có thật và người đầu tiên đặt chân lên đây là một người Việt Nam.Đây là một bằng chứng quan trọng trong việc xác lập chủ quyền của VN đốivới một số đảo của TQ trong bối cảnh tình hình biễn Đông khá căng thẳng.

- Nhà tiên tri Bích Hằng của Việt Nam vừa đưa ra lời tuyên bố khiến cả thế giới rung động:"Tôi không rõ chiến tranh thế giới thứ 3 người ta dùng cái gì, nhưng CTTG thứ 4 sẽ xảy ra và con người sẽ tấn công nhau bằng gạch đá..."
...
quantrongjdau
08-01-11, 11:00
@Laozeza: Chú quay tay tự sướng thì không cần phải công khai 1 ngày mấy lần Nhưng trích dẫn như thế này thì phải bảo là nguồn ở đâu. Thậm chí không nhớ nguồn thì cũng phải bảo: Tôi đọc được đâu đó những dòng như thế này chép lại để bà con xem.
@ Paven: Anh từ chỗ thấy có tí cảm tình với chú đến giờ lại thất vọng. Anh đã bảo chú là đ' cãi nhau với bọn vừa ngu vừa quẫn. Chú cứ đ' nghe anh tỏ vẻ nguy hiểm với bọn nó làm gì
sirPaven
08-01-11, 13:22
"@ Paven: Anh từ chỗ thấy có tí cảm tình với chú đến giờ lại thất vọng. Anh đã bảo chú là đ' cãi nhau với bọn vừa ngu vừa quẫn. Chú cứ đ' nghe anh tỏ vẻ nguy hiểm với bọn nó làm gì".

@@ quantọnggdau. Bác nói thế em buồn vãi.Những chã kia em chả buồn ý kiến làm gì,nhưng riêng với thằng Nô lệ phương bắc thì nói bác bỏ quá,cbn em muốn chửi nó quá,nhưng làm thế thì hơi thiếu văn hóa,phỏng ạh. Nhưng nếu cứ để nó cắn lung tung thì điếc tai hàng xóm lắm,mà cũng bẩn tai bác em, nên em buộc phải kéo tay áo mà vả cho nó phát bác ah. Bác em xá tội nhá,kính bác.
Tí Chút!
gió
08-01-11, 17:48
Anh chưa nhất trí với ý kiến của chú Vàng lắm. Ở ngoài thấy vậy thôi chứ bên trong thì TW nào có coi Ông cụ ra gì đâu mà bảo là bao che. Nghe nói lúc Ông cụ sắp chuyển sang từ trần thèm được ăn miếng thịt vịt Bắc Kinh và nhấp tí rụ Mao Đài mà chúng nó có cho đâu. Chúng nó toàn là những đứa ác ôn cả. Hic ... Ông cụ chết đi hoàn toàn trắng tay: không nhà, không vợ con, không tài sản. Xác Ông cụ thì chúng nó phơi ngoài đường cho người ta nhìn và chỉ trỏ. Ác đến thế là cùng.

Lý do mà TW không giết bác G anh, cũng như không giết bác Văn Cao, là vì hai người đó là biểu hiện thiêng liêng của Đảng cộng sản VN. Không thể giết Văn Cao được vì Văn Cao viết quốc ca cho Đảng cộng sản VN; không thể giết bác G được vì thân thế bác G gắn liền với "chiến thắng Điện Biên Phủ". (Anh viết chiến thắng Điện Biên Phủ trong ngoặc kép vì chuyện đó không có thật. Các đồng chí nào muốn nghiên cứu thêm thì tự mình đi hỏi đi nhé.) Mới nói nhẹ đến bác G của chúng nó mà chúng nó đã giẫy lên như bị nhang chích vào đít, giết bác G anh thì chúng nó còn đe'o niềm tin đâu nữa mà sống, lấy đe'o lý tưởng đâu ra nữa mà đi bê chống Mỹ. Lý do đơn giản thế thôi.

Tuy không giết được bác G anh nhưng TW cũng bày ra đủ trò để bác G anh phải đau khổ nhục nhã đến nỗi phải tự tử. May là bác G anh không phải là đại tướng thực thụ cho nên không có đủ dũng khí để làm chuyện đó và vì thế người vẫn còn sống mãi cho đến bây giờ. Bọn TW thấy thế tức quá cho nên bảo đã thế chúng tao không cho mày chết cho mày trắng mắt ra. Đó là lý do các đồng chí thấy bác G anh bây giờ muốn nhắm mắt thanh thản ra đi mà cũng không được. Ở những quốc gia tiến bộ việc tự quyên sinh với sự trợ lực của bác sĩ là rất thường, vậy mà đối với bác G anh lại khó hơn đóng đậu phụ non vào tường. Mạc Ngôn ngày xưa kể chuyện đổ sâm nhung cho những người thọ Đàn Hương Hình để họ sống lâu hơn, ngày hôm nay chúng nó bơm thuốc cho bác anh sống thoi thóp để chúng nó chụp hình (bằng máy Nikon D90, high resolution) và tung lên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng.

Tụi Bắc kỳ thâm nho chúng nó anh còn lạ đe'o gì. Người ta có câu Mỹ nhân tự cổ như danh tướng, bất hứa nhân gian kiến bạch đầu. Chúng nó cố tình show hàng bác anh bạch đầu má tóp đít teo răng mếu móm để phủ nhận việc bác anh là đại tướng chứ còn con kẹc gì nữa.
Post này là bằng chứng đủ cho thấy Bắc Thần đúng là một thằng vừa hèn vừa lươn lẹo vừa ác khẩu.
sirPaven
08-01-11, 17:59
Chuẩn lắm Gió ah. Thực tình là không thể tiêu hóa nổi cái loại này.
din
08-01-11, 21:10
Anh Bắc gõ bài dài dài trên chắc trong tâm trạng xúc động dữ lắm. Tim anh chắc đập nhanh, chân anh chắc run run và môi mắt anh rớm rớm lệ. Chữ tuôn ra như máu đỏ trên ngực người lính chiến.

Đời tránh sao được lúc nữ tính phải không anh!
xame
08-01-11, 21:32
Uh, mà tại sao bác Giáp em công thần là thế mà bị đàn em Đỗ Mười đì cho sói chán và giao cho chức vụ kế hoạch hoá gia đình là thế nào? Khúc mắc quá.
kinhimadam
08-01-11, 21:59
Uh, mà tại sao bác Giáp em công thần là thế mà bị đàn em Đỗ Mười đì cho sói chán và giao cho chức vụ kế hoạch hoá gia đình là thế nào? Khúc mắc quá.

Tại anh Giáp anh ý lẹp giai quá cơ, chẳng bù cho Mười xấu lộng lẫy, nên Mười ghét.Để ý chút sẽ thấy cứ anh nào lẹp giai là bị bọn xí ngầu nó đì cho sống dở chết dở.Gương tày đình là ông Cụ - lẹp giai, lịch lãm là thế mà đến tận bây giờ dù chết vẫn chưa được thanh thản, con cháu hồng tím quấy rầy suốt ngày trên mạn Ba Đình.

Hiện có thêm anh 3D, nom vừa trai lơ vừa phong tình, lại mới được phong tặng huy chương "Men ợp dơ ia". Năm nay gương mặt anh hốc đi vì nước vì dân, thêm bọn Nghị gật nó hành đủ kiểu, thấy thương thương..
gnoul
08-01-11, 22:40
Anh Bắc chắc hay hay chơi bên Paltalk nhỉ. Tội nghiệp những người ở đó suốt ngày lên mạng lấy chửi bới CS làm lẽ sống mà chửi nhạt hơn cả anh Bắc. Nhưng bây giờ đám người đó ít hơn hẳn, nhiều người đã chết vì già rồi.
Khách_1059
09-01-11, 00:54
Tại anh Giáp anh ý lẹp giai quá cơ, chẳng bù cho Mười xấu lộng lẫy, nên Mười ghét.Để ý chút sẽ thấy cứ anh nào lẹp giai là bị bọn xí ngầu nó đì cho sống dở chết dở.Gương tày đình là ông Cụ - lẹp giai, lịch lãm là thế mà đến tận bây giờ dù chết vẫn chưa được thanh thản, con cháu hồng tím quấy rầy suốt ngày trên mạn Ba Đình.

Hiện có thêm anh 3D, nom vừa trai lơ vừa phong tình, lại mới được phong tặng huy chương "Men ợp dơ ia". Năm nay gương mặt anh hốc đi vì nước vì dân, thêm bọn Nghị gật nó hành đủ kiểu, thấy thương thương..

Sao giờ vẫn cứ tồn tại cái thể loai theo voi hít bã mía thế này? Mày tuổi puồi gì mà cứ anh này anh kia? Đm thằng mất dậy và cơ số thằng mất dậy khác cứ tưởng thế là hay ho lắm đấy hả?
kinhimadam
09-01-11, 16:43
Ô, mày nói đúng lắm.Tao sung sướng vì đang dần trở nên “mất dạy” đây.”Mất dạy” bởi vì tao hay bất cứ thằng mất dạy nào khác cũng đều là s/p phò phạch của nền GD mạt hạng – một nền GD lâu nay quen lối đúc ra những cái lưỡi vẹt mà thở ra câu nào câu nấy y như cái loa rè phường.

Tao ngưỡng mộ thần tượng theo cách đánh giá của tao, góc nhìn của tao, việc đít gì phải giống lũ vẹt.Lũ vẹt thì quen tư thế thẩm du bằng cách quỳ mọp xuống xì xụp khấn vái hào quang tỏa ra từ thần tượng, sướng mà đéo đã. Với tao thì xem xét thần tượng cũng như việc làm tình với gái yêu, phải thong thả vòng quanh xăm xoi lột dần từ lớp áo xống bên ngoài cho đến tận cái xì-líp bên trong, như thế mới là yêu, dù vú mướp đít sệ vẫn yêu.Làm tình như chúng mày là lao vào phi ầm ầm, ôm ôm ấp ấp rồi đến khi vữa ra vì sướng xong rồi ngó lại thấy gái da dẻ nhăn nheo, thân thể sứt sẹo đầy ra thì thất vọng mặt ngệt ra than trời tại sao nhìn con đấy ngọt canh thế mà nội thất xập xệ thế?..Tao lạ đít gì cái kiểu của của chúng mày

Có ai đặt hàng chúng mày đóng khung nhôm lồng kính cho thần tượng đâu mà chúng mày phải làm hả? Ông Giáp có giảm giá đi khi ông ấy Đời hơn, Người hơn không? Đánh giá nhân vật lịch sử mà cứ đóng hộp thế thì có cứt mà mơ “dân ta phải biết sử ta”.

Nói cho chúng mày biết, việc ông Giáp bị đối xử tệ bạc sau khi ông Cụ chết là sự thực rành rành ra đấy.Và ngoài võ công ra, tao phục ông ở chữ NHẪN.

Địt mẹ mấy thằng tuyên huấn phò kia nữa.Thằng Mỹ nó xâm lược cái lìn đất đai ( lãnh thổ địa lý) của chúng mày à? Biên giới Mỹ nó kéo đến tận sông Bến Hải à? Dân miền Nam bị nó biến thành nô lệ như bọn nô lệ chuyên bị cưỡng bức đóng gạch bên Tàu à?

Ngó cái cách chúng mày sờ nắn lịch sử rồi tư duy chẳng khác địt gì bọn thầy bói xem voi.Xem nào, quân ta đánh thắng những 4/5 cường quốc lớn cơ đấy, cho nên suy ra là quân đội ta giỏi giang phải cỡ thế giới, lòng tự hào phải tót vời tầm thế giới.Gớm chửa!

Đánh giá năng lực quân đội mạnh yếu người ta cũng phải phân loại ra làm nhiều loại như bên quyền Anh, cũng có hạng nặng, hạng trung, hạng ruồi.Cỡ Mỹ, Liên Xô cũ xếp vào hạng siêu nặng, tầm phủ sóng sức mạnh là toàn cầu.Còn Anh, Phớp, Đức, Nhật, Ấn, Tàu .v.v.. thuộc hạng trung.Như tầm Việt Nam chỉ cỡ hạng ruồi (Nói hạng ruồi không phải để dìm hàng, nhà ta cũng là một tay cứng cựa nhưng chỉ ở tầm như bóng đá ao làng ASEAN thôi). Ngoài ra còn phân theo mức độ, đặc điểm của thể loại chiến tranh mà quân đội đó tham gia như kiểu chiến tranh tổng lực (toàn dân), chiến tranh quy ước (hạn chế) hay chiến tranh kiểu du kích..

Việc VN “thắng” Mỹ trong CT Việt Nam là chiến thắng kiểu du kích.Cái mả mẹ thằng Tây nào đó nói cái câu: “Người du kích thắng khi nó không thua.Quân đội nhà nghề thua khi nó không thắng” cho nên lũ vẹt răng đen mõm thối càng ngày càng tung hê vô hồi kỳ trận không biết ngượng mồm.Những người đổ xương máu những năm 68, 72 mà có sống lại chắc cũng phải vả vỡ mồm những thằng ăn tục nói phét.Bọn Mỹ nó mà không rút đi vì những lý do chính trị thì chúng mày chỉ có nước ngồi đó mà bốc cứt ăn vã mơ mùa xuân trên thành phố Xì-goòng.Nó mà “lên gồng” toàn thân địt cần option đi kèm như bom A bom H cũng địt gì có cửa thắng cho chúng mày.Hiểu không?!

Thêm phát cuối không lát các bạn lại lôi cái đống “ Mặc dù Ta chết nhiều nhưng Ta đánh giá kết quả quân sự thắng/thua dựa trên kết quả chính trị” thì mệt lắm.Năm 79, Tàu dùng “Nhân hải chiến thuật” , sẵn sàng nướng rất nhiều lính để đạt được mục đích chính trị là dạo chơi trên 6 tỉnh biên giới phía Bắc, đi lại ngênh ngang ở thủ phủ Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai (ảnh ọp đầy trên Gúc).Nó chết nhiều đấy, và nó cũng đạt được mục đích tặng cho ta cái Tát đấy.Trận này bạn Tàu thắng.Nhỉ?

Chúng mày nên vặn bơn bớt âm lượng từ cái lưỡi vừa không xương, vừa thối mồm lại cho tao nhờ.Nhé! Nhà cấp 4 diện tích 331.212 km² mà cứ đòi chơi loa sân khấu nó vỡ mẹ nó cả nhà ra đấy.
Khách_1059
09-01-11, 17:21
Thế tóm lại ý thằng ki nhi ma dâm là như thế nào? Mày huyên thuyên một mớ tóm lại chốt 01 câu bôi đậm xem nào.
siemens
09-01-11, 20:11
Nghe bảo nhà mấy đời làm công thần, đến đời bạn coi như hỏng mẹ. Xame nhỉ?

Bạn chẳng khen gì bạn doivui cũng chẳng chê gì bạn Trái, chẳng qua thấy doivui lựa lời chửi duyên quá anh bấm sướng thôi. Các bạn cứ tiếp tục!
xame
09-01-11, 21:27
Nghe bảo nhà mấy đời làm công thần, đến đời bạn coi như hỏng mẹ. Xame nhỉ?!

Chỉ có cuộc cách mạng nổi dậy cướp chính quyền thì mới có công thần, chứ nếu ko làm cách mạng thì sao lại có công thần?
kinhimadam
09-01-11, 23:22
Thế tóm lại ý thằng ki nhi ma dâm là như thế nào? Mày huyên thuyên một mớ tóm lại chốt 01 câu bôi đậm xem nào.

Huyên thuyên cái đít tao ý.Món khoái khẩu của tao là cưỡng hiếp những cái loa rè hay vênh vang những bài diễn thuyết mị dân điếm thối.Hố hố hố
Bướm Đêm
10-01-11, 07:08
Anh Bắc chắc hay hay chơi bên Paltalk nhỉ. Tội nghiệp những người ở đó suốt ngày lên mạng lấy chửi bới CS làm lẽ sống mà chửi nhạt hơn cả anh Bắc. Nhưng bây giờ đám người đó ít hơn hẳn, nhiều người đã chết vì già rồi.

Gọi là đú bẩn đó mà =))
sirPaven
10-01-11, 08:46
To Kinhimadam:
1: Mất dạy” bởi vì tao hay bất cứ thằng mất dạy nào khác cũng đều là s/p phò phạch của nền GD mạt hạng – một nền GD lâu nay quen lối đúc ra những cái lưỡi vẹt mà thở ra câu nào câu nấy y như cái loa rè phường.
Câu này chú ngu,thậm ngu.Nếu chú là 1 thằng độc lập suy nghĩ và đánh giá vấn đề như cái cách chú thể hiện việc đánh giá Idol Giáp trên thớt này thì chú chắc chắn sẽ không bị Mất dạy vì được đào tạo bởi một "nền giáo dục Mất dạy"---> Chú mâu thuẫn trong hành văn và suy nghĩ.Tặng chú 1 chữ "NGU".
2: Tao ngưỡng mộ thần tượng theo cách đánh giá của tao, góc nhìn của tao, việc đít gì phải giống lũ vẹt.Lũ vẹt thì quen tư thế thẩm du bằng cách quỳ mọp xuống xì xụp khấn vái hào quang tỏa ra từ thần tượng, sướng mà đéo đã. Với tao thì xem xét thần tượng cũng như việc làm tình với gái yêu, phải thong thả vòng quanh xăm xoi lột dần từ lớp áo xống bên ngoài cho đến tận cái xì-líp bên trong, như thế mới là yêu, dù vú mướp đít sệ vẫn yêu.Làm tình như chúng mày là lao vào phi ầm ầm, ôm ôm ấp ấp rồi đến khi vữa ra vì sướng xong rồi ngó lại thấy gái da dẻ nhăn nheo, thân thể sứt sẹo đầy ra thì thất vọng mặt ngệt ra than trời tại sao nhìn con đấy ngọt canh thế mà nội thất xập xệ thế?...
Câu này của chú đúng cho giai đoạn "20 năm trước đổi mới". Cũng chỉ có những người ít hiểu biết mới quỳ mọp và súng bái tượng gỗ thôi chú ah,còn đại đa số người dân họ phân biệt được phải-trái,đúng-sai đấy,có chăng là vì điều này điều nọ mà họ không thể nói ra thôi.(cú nên xem phim Phố Ngõ Thủng,Đất Và Người,Ma Làng...).
3:Ông Giáp có giảm giá đi khi ông ấy Đời hơn, Người hơn không?
Anh trả lời cho chú hộ mọi người luôn "KHÔNG". Tướng Giáp,Bác Hồ không bao giờ muốn người khác Thấn thánh hoá mình vì những việc họ đã làm là vì mục đích chung chứ không vì mục đích cá nhân.Câu này tặng chú 1 chữ "Khéo" vì biết cách lái hướng dư luận để họ nghĩ rằng "Tao đâu có coi thường ông Giáp,mà tao chỉ nghĩ ông ấy là con người như mọi người thôi".
4: ngoài võ công ra, tao phục ông ở chữ NHẪN.
Tặng chú 1 chữ "Giỏi"
5: Địt mẹ mấy thằng tuyên huấn phò kia nữa.Thằng Mỹ nó xâm lược cái lìn đất đai ( lãnh thổ địa lý) của chúng mày à? Biên giới Mỹ nó kéo đến tận sông Bến Hải à? Dân miền Nam bị nó biến thành nô lệ như bọn nô lệ chuyên bị cưỡng bức đóng gạch bên Tàu à? .
http://vi.wikipedia.org/wiki/X%C3%A2m_l%C6%B0%E1%BB%A3c
Anh nghĩ chú nên đọc nhiều hơn chút rồi hãy bày tỏ chính kiến cũng như nhận xét.Câu này anh ưu ái tặng chú 3 từ "NGU NHƯ CHÓ"

Anh tính typing thêm chút cho đủ ý nhưng đọc mấy đoạn cuối thì anh thấy tối nghĩa và ngu dốt quá,nếu viết nữa thì anh không biết dùng con gì để so sánh cả vì con vật tệ nhất là con chó thì anh đã dùng khi mới đọc được nửa bài.Thế nhá. Chú tự vấn đi,anh thấy chú phục tướng Giáp ở chữ Nhẫn,đọc đến đó anh mừng vì nghĩ chú có thễ Nhẫn mà viết sáng suốt hơn.Ai ngờ,chú biết mà không hiểu or hiểu không hết cái tầm của chữ Nhẫn.Đó là lí do vì sao chú bị người khác chửi là CHÓ còn tướng Giáp thì được cả thế giới kính phục và ca ngợi.Hay là cả thế giới sai,còn chú đúng.Đéo có lẽ.nhỉ.
Điêu Thuyền
10-01-11, 10:53
Ơ đẹo hiểu thế nào chứ viet-nam mình nổi tiếng thế mà em hỏi bọn Tây thằng thì đẹo biết viet-nam là cái gì, thằng thì tưởng mình vẫn đang oánh nhau, được thằng biết viet-nam mình thống nhất rồi thì nhìn em các bác béo tốt trắng trẻo đồ hiệu từ đầu đến đít các bạn ý đéo tin là người viet-nam - 2` dái tả!

Nói chung các bác trường kỳ dưa khú cà thâm thì bớt mẹ nó tranh luận chính trị chính em cho em nhờ. Ví dụ bác Bắc Thần bác ý ăn tôm hùm trừ bữa, còn các ba'c thỉnh thoảng mới dám mua tép về rang khế thì nội dung câu chiện chưa biết hay dở thế nào em cũng đã thấp thoáng thấy được ai là thằng loser rồi. Cao thấp đéo gì cái lỗ mồm!

Bác Hồ sinh thời đã dạy "Dân giàu nước mạnh". Giải tán về kiếm tiền cho vợ con nó nhờ đeeeee
Ken_girl
10-01-11, 12:36
Anh Bắc thần ko sai mà các bạn khác cũng ko sai
Chẳng qua là những con ếch trong giếng chửi vọng ra và những con ếch ngoài giếng ộp ộp vào. Nhìn chung là ko thể nào hòa âm cho đồng điệu được.
@ Tuy nhiên cái kiểu áp đặt thần tượng hay lý tưởng cho ng này ng kia của cá nhân cũng ko phải là tốt mà có khi hơi bị lệch lạc thủ cựu. Các bạn cộng sản nòi đừng cãi cả mình. Lí lịch nhà mình thì chi bộ nắm rõ cả rồi đấy. Cãi mắc công.

Em
~Ken ếch bay~
doivui
10-01-11, 18:21
Anh Bắc thần ko sai mà các bạn khác cũng ko sai
Chẳng qua là những con ếch trong giếng chửi vọng ra và những con ếch ngoài giếng ộp ộp vào. Nhìn chung là ko thể nào hòa âm cho đồng điệu được.
@ Tuy nhiên cái kiểu áp đặt thần tượng hay lý tưởng cho ng này ng kia của cá nhân cũng ko phải là tốt mà có khi hơi bị lệch lạc thủ cựu. Các bạn cộng sản nòi đừng cãi cả mình. Lí lịch nhà mình thì chi bộ nắm rõ cả rồi đấy. Cãi mắc công.

Em
~Ken ếch bay~

Có ai áp đặt thần tượng cho bọn ngu kinhi, bắc, Vàng, thâm đâu... Mấy thằng khốn đó cắm đầu vào hố xí thì biết thần tượng ai. =))

Cái ngu nhất của bọn nó là tưởng ai cũng hèn hạ như chúng. Điếu với lên được với danh nhân thì tìm cách đạp đầu danh nhân xuống hố. Chơi hèn thua nhục. Ngu nổi trội.

Cụ Trần Hưng Đạo cũng bị thần thánh hóa kìa, sao điếu có thằng nào vào xoắn? Hai Bà Trưng cũng bị thánh hóa đó, sao không vào mà xoắn?

Mịa, một lũ mất cha mất mẹ, điếu có giáo dục...
Trái
10-01-11, 18:57
Thôi đi đói à, được cái thằng siemen bạn đồng oép lsvn nó khen cho câu lại quên mẹ mất mình là ai vơ đũa cả nắm. Trước bị xỏ mũi dắt dây đi lang thang suốt giờ lại vào tuyên truyền giải phóng quân dăm ba cái tư tưởng chiến đấu mí lại cái đ' gì cách mệnh, nghe như đấm vào tai giống cái thằng giáo dạy Sử lớp 8 em ngày xưa.

Chắc lại tức cái vụ không ra được HN ăn cỗ ngàn năm nên chửi anh em chứ gì? http://tnxm.net/t10436
Romance
10-01-11, 20:11
Anh Bắc, anh Vàng anh anh nhón tay post có mỗi 1 bài mà các bạn thi nhau đớp hít kinh quá. Hòa bình được mấy chục năm rồi các bác à, chuyển sang đề tài trồng cây gì, nuôi con gì cho nó thiết thực đi thôi.
doivui
10-01-11, 21:26
Thôi đi đói à, được cái thằng siemen bạn đồng oép lsvn nó khen cho câu lại quên mẹ mất mình là ai vơ đũa cả nắm. Trước bị xỏ mũi dắt dây đi lang thang suốt giờ lại vào tuyên truyền giải phóng quân dăm ba cái tư tưởng chiến đấu mí lại cái đ' gì cách mệnh, nghe như đấm vào tai giống cái thằng giáo dạy Sử lớp 8 em ngày xưa.

Chắc lại tức cái vụ không ra được HN ăn cỗ ngàn năm nên chửi anh em chứ gì? http://tnxm.net/t10436

Chẳng có gì để tranh luận, có ý tưởng "đâm chọt" gì mới không? Toàn bài cũ mèm, oải quá...
Lỗ Trí Thâm
10-01-11, 22:23
Trong hội nghị Quân sự trung ương năm 1972 bàn về chiến trường Quảng trị , đánh chiếm thành cổ Quảng tri sau khi tướng Giáp phân tích tình hình bất lợi và đòi rút quân nếu không ta sẽ bị tiêu diệt hết mà vẫn không chiếm được thành thì Tổng bí thư Lê Duẫn đứng dậy đập bàn quát : Như vậy làm mất ý chí quân đội nhân dân VN.Cứ đánh đi, tội vạ đâu tôi chịu.
Kết cục chiến trường thành cổ Quảng trị thì ta đã biết.Bộ đội ta hy sinh không biết bao nhiêu mà kể mà vẫn không chiếm được thành.Báo chí thế giới lúc đó phải thốt lên:Đó là cái cối xay thịt.
Về địa thế thành cổ Quảng trị hoàn toàn là cái bẫy bất lợi cho ta: Nó nằm trong tầm pháo của hạm đội bảy Mỹ.Lính Mỹ vừa uống cà phê vừa thay nhau nã pháo mà đối phương không chạm tới chân lông.Thành cổ Quảng trị còn nằm nơi không dân cư, rừng rú nên là nơi lí tưởng cho máy bay Mỹ tập ném bom mà không sợ bị đạn đối phương vì lúc đó trong chiến trường ta chỉ có AK và B40, đến xe tăng cũng không đem vào được.Bộ đội ta bị đạn pháo và bom dội . cứ đưa trung ̣đội nào vào là hi sinh hết.Phàn lớn là chết mất xác.
Tướng Giáp biết trước điều đó nhưng vẫn kí công lệnh ,ngoài ý muốn, tấn công.Đó là điểm yễu của tướng Giáp :Đấu tranh nội bộ rất kém, trước cả những vấn đề trọng đại như sinh mạng của bao đồng đội.
Sau chiến dịch đó , tướng Đoàn Khuê phải làm kiểm điểm nhưng rõ ràng tướng Khuê không có lỗi mà lỗi nằm ở những người kí công lệnh tấn công vào mục tiêu không có giá trị chiến lược chiến thuật trong cuộc chiến...
Tướng Giáp là một thiên tài quân sự của VN, là tướng giỏi của thế giới nhưng để thành vĩ nhân thì còn thiếu nhiều thứ..
Ken_girl
10-01-11, 23:01
Có ai áp đặt thần tượng cho bọn ngu kinhi, bắc, Vàng, thâm đâu... Mấy thằng khốn đó cắm đầu vào hố xí thì biết thần tượng ai. =))

Cái ngu nhất của bọn nó là tưởng ai cũng hèn hạ như chúng. Điếu với lên được với danh nhân thì tìm cách đạp đầu danh nhân xuống hố. Chơi hèn thua nhục. Ngu nổi trội.

Cụ Trần Hưng Đạo cũng bị thần thánh hóa kìa, sao điếu có thằng nào vào xoắn? Hai Bà Trưng cũng bị thánh hóa đó, sao không vào mà xoắn?


Mịa, một lũ mất cha mất mẹ, điếu có giáo dục...Những kẻ mù quáng thì có bao giờ biết là mình mù quáng.
Để em mua cho anh cái gương
Bắc Thần
11-01-11, 01:18
Post này là bằng chứng đủ cho thấy Bắc Thần đúng là một thằng vừa hèn vừa lươn lẹo vừa ác khẩu.

Nó chửi hay hơn mình thì nó chê mình là chã còn mình chửi hay hơn nó thì nó lại bảo là mình ác khẩu. Vậy mà nó còn dám nói là mình lươn lẹo thì thật đúng là không biết điều.

Ừ, thì anh hèn đấy. Anh lươn lẹo và ác khẩu đấy. Ngoài ra anh còn bắn đại bác vào lịch sử và cười nhạo tổ tiên nữa đấy. Như vậy thì tại sao anh không chết nhăn răng, chết không kịp ngáp, chết tử bất địa táng đi? Sao anh vẫn vui vẻ hạnh phúc quá trời quá đất như thế này nè hả trời?

Các chú sẽ không bao giờ hiểu nổi tại sao lại như thế và điều đó sẽ làm cho các chú sẽ hoang mang, sẽ làm cho các chú uất ức, một số các chú sẽ sinh ra ngớ ngẫn vì chúng nó làm đảo lộn những trật tự luân lý mà các chú nghĩ là các chú biết bấy lâu nay. Còn anh thì vẫn an vui tình tang ngày lại qua ngày, việc đó các chú cứ an tâm.

Thằng Paven nói là bác Giáp anh vẫn còn nói chuyện được đôi ba câu, vẫn đóng góp ý kiến cho dân cho nước là nó nói phét. Anh thấy bác chỉ có quờ quạng bắt tay mọi người chứ có nói được nửa lời nào đâu. Còn ý kiến ý cò của bác về vụ boxit boxat gì đấy năm 2009 thì chúng nó - chúng nó đây tức là TW - đã đem đi chùi đi't từ lâu chứ nào có để ý gì đến đâu mà cứ bày đặt húng.

Một số các chú lại còn to gan bàn đến chữ Nhẫn nữa mới thật là tức cười. Anh nói có chú wasabi ở đây chứ nếu các chú đang ngồi ị mà bị chữ Nhẫn cắn vào đít các chú còn không biết đó là chữ Nhẫn nữa chứ ở đó mà. Ông chú anh đây này, lúc chết chỉ nặng khoảng 50 ký thôi mà nhờ có chữ Nhẫn nên lưu lạc mấy chục năm ở các trại tù phía Nam chỗ nào cũng có đệ tử đóm điếu, có âm binh để sai bảo đấy. Các chú chỉ có lên mạng chém gió như thế mà lại đòi biết chữ Nhẫn à.

Chữ Nhẫn chỉ có ý nghĩa khi đi theo sau nó là một hành động hay là cái gì đó to tát ví dụ như Hàn Tín bị côn đồ bắt nạt nhưng vẫn nín khe rồi sau đó thành quân sư của nhà Hán. Cái đó gọi là nhẫn. Trong phim Unforgiven vai chính cũng thể hiện chữ Nhẫn. Chứ còn nhẫn nại cho đến chết mà không có cơ hội gì bật thì đâu phải là nhẫn. Nếu nhẫn như thế thì ai mà không nhẫn được. Chẳng lẽ bị côn đồ nhổ nước miếng vào mặt rồi quạt hai ba bạt tai nổ đom đóm mắt ra mà không làm gì được cũng gọi là nhẫn? Thấy rõ ràng là vô lý chưa?

Dzô dziên nhất là chịu nhẫn nại chưa đến lúc bật lại được thì đã lăn ra chết. Cái đó mới là hài đe'o tả.
Trái
11-01-11, 03:01
Bình thường hay phản kháng anh Bắc chơi chơi, nhưng cái này thì thấy ảnh đúng. Con người dẫu sao cũng kinh qua thời loạn, cướp thời bình, giang hồ 1 đời nên cái hiểu nó khác bọn mem lsvn tràn sang đây ôm cả mớ giáo lí chói loà ngực đỏ máu hồng hát Tiến quân ca. Chữ Nhẫn của chúng nó cứ bám vào 2 cuộc chiến thần thánh cù kẹc tung hô chiến thuật du kích lên tận mây xanh rồi bảo bọn tao chiến đấu giỏi, cái đấy chỉ là chữ Nhẫn của hành động chứ đéo phải của cả 1 chiến cuộc, thời cuộc nhá. Có đất nước nào, quân đội nào sử dụng chiến tranh du kích khá được đéo đâu, ví dụ ngay bây giờ bọn Iraq hay Afganistan cũng vậy. Đấy chỉ thuộc dạng chiến thuật của lũ người nghèo khó liệu cơm gắp mắm, bám vào thắt lưng địch mà đánh dai như đỉa, thắng xong chả biết làm đéo gì nghĩ lại ân hận ước gì mình không va chạm với lũ nhà giàu. Thôi thì thua có khi lại hay!

Bởi vậy Trái mới không hâm mộ idol của các bạn làm gì cả, chỉ ví như người mẹ tần tảo xuay sở vật vã trước thời cuộc nuôi đàn con ăn học nhưng hết đời vẫn lam lũ, đọc báo nói về mẹ Thứ anh thấy tủi hổ lắm, anh chỉ ước sau này đéo có mẹ Thứ nào được lên báo là cái đất nước này khá rồi. Nhẫn thì nhẫn rồi nhưng mà vẫn nhục, phải chăng chữ Nhẫn kia đem lại chữ Quả tròn trịa thì đẹp hơn. Ngày nào bọn thầy giáo dạy sử, bọn sử gia chép láo còn ê a ca ngợi cái cuộc chiến thần thánh kia để lũ ngu dân hoa mắt tưởng bở tự hào thì còn Nhục dài. Chứ cái anh doivui mông muội lại chê nhà anh 3 đời cộng sản giờ quay lưng chửi lại truyền thống gia đình thì còn ngu, ngu lắm. Anh con nhà lính, được suy ngẫm và chiêm nghiệm nên anh chỉ nhìn vào bản chất cuộc chiến chứ quan tâm đéo gì đến thắng thua hay thành bại, hâm mộ idol nọ kia. Đèo mẹ đánh nhau lắm ngu người chứ có đẻ ra được thằng nào như Soros hay Bill Gates đâu. Có được vài anh tầm cỡ khu vực như Mười Hai với anh Thìn, anh Phụng chưa ngóc nổi đã bị uýnh cho dập đầu.

À bọn mày đừng giận anh chửi bậy, đấy không phải thói quen của anh. Nhưng nói đến đánh nhau anh hùng hổ tí. Chúng mày cứ hoành tráng như giặc Tàu lấy thịt đè người nên anh to còi tẹo thôi. Thế nhá :D
gió
11-01-11, 10:05
Bình thường với Bắc Thần thì anh chỉ có chửi thẳng mặt thôi chứ hơi đâu mà giải thích, nhưng mà có ông em Trái ở đây, thôi thì anh phân tích sơ sơ post trước của Bắc vậy:

Bắc Thần hèn ở chỗ nó lái chuyện duy trì sự sống cho một con người thành một thủ đoạn chính trị. Phải biết đối với người VN thì chữ hiếu là quan trọng, trong một dòng họ kể cả bình thường thì con cháu luôn làm hết mình để các cụ ở lại thêm được từng nào hay từng ấy. Bắc Thần hèn quá hoá ngu đến nỗi mặc định là cụ muốn chết rồi suy diễn ra việc người ta giữ cụ lại để hành hạ rồi từ đó Bắc công kích người ta hành hạ người khác.

Bắc Thần lươn lẹo ở chỗ nó tung ra phát biểu "chiến thắng Điện Biên Phủ không có thật" nhưng lại bảo mọi người không tin thì tự tìm hiểu. Về nguyên tắc ai nói gì thì phải bảo vệ ý kiến của mình chứ đe'o ai đòi đối phương làm việc đó bao giờ trừ khi đó là một cách nói lươn lẹo. Ví dụ như anh bảo Bắc hèn, lươn lẹo, ác khẩu thể hiện chỉ trong một post thì chính anh đang đàng hoàng chứng minh với dẫn chứng chỉ trong post đó mà thôi, chứ anh có lươn lẹo bảo Bắc Thần làm việc đó đâu.

À còn ác khẩu, Bắc Thần ác khẩu ở chỗ nó nói "Xác Ông cụ thì chúng nó phơi ngoài đường cho người ta nhìn và chỉ trỏ" và "Chúng nó cố tình show hàng bác anh bạch đầu má tóp đít teo răng mếu móm". Xác nào phơi ngoài đường? Cụ già nào chả trông chả thế và có vì thế mà bị người ta kém tôn trọng không? Mặc dù anh không thích việc bảo quản xác Ông Cụ cũng như việc quay phim chụp ảnh cụ G trong lúc này, nhưng anh không bao giờ có thể dùng những ngôn từ như của Bắc Thần. Mày nghĩ mày làm thế thì mày cool à, thằng ngu?
NNH
11-01-11, 11:20
Bình thường hay phản kháng anh Bắc chơi chơi, nhưng cái này thì thấy ảnh đúng. Con người dẫu sao cũng kinh qua thời loạn, cướp thời bình, giang hồ 1 đời nên cái hiểu nó khác bọn mem lsvn tràn sang đây ôm cả mớ giáo lí chói loà ngực đỏ máu hồng hát Tiến quân ca. Chữ Nhẫn của chúng nó cứ bám vào 2 cuộc chiến thần thánh cù kẹc tung hô chiến thuật du kích lên tận mây xanh rồi bảo bọn tao chiến đấu giỏi, cái đấy chỉ là chữ Nhẫn của hành động chứ đéo phải của cả 1 chiến cuộc, thời cuộc nhá. Có đất nước nào, quân đội nào sử dụng chiến tranh du kích khá được đéo đâu, ví dụ ngay bây giờ bọn Iraq hay Afganistan cũng vậy. Đấy chỉ thuộc dạng chiến thuật của lũ người nghèo khó liệu cơm gắp mắm, bám vào thắt lưng địch mà đánh dai như đỉa, thắng xong chả biết làm đéo gì nghĩ lại ân hận ước gì mình không va chạm với lũ nhà giàu. Thôi thì thua có khi lại hay!

Bởi vậy Trái mới không hâm mộ idol của các bạn làm gì cả, chỉ ví như người mẹ tần tảo xuay sở vật vã trước thời cuộc nuôi đàn con ăn học nhưng hết đời vẫn lam lũ, đọc báo nói về mẹ Thứ anh thấy tủi hổ lắm, anh chỉ ước sau này đéo có mẹ Thứ nào được lên báo là cái đất nước này khá rồi. Nhẫn thì nhẫn rồi nhưng mà vẫn nhục, phải chăng chữ Nhẫn kia đem lại chữ Quả tròn trịa thì đẹp hơn. Ngày nào bọn thầy giáo dạy sử, bọn sử gia chép láo còn ê a ca ngợi cái cuộc chiến thần thánh kia để lũ ngu dân hoa mắt tưởng bở tự hào thì còn Nhục dài. Chứ cái anh doivui mông muội lại chê nhà anh 3 đời cộng sản giờ quay lưng chửi lại truyền thống gia đình thì còn ngu, ngu lắm. Anh con nhà lính, được suy ngẫm và chiêm nghiệm nên anh chỉ nhìn vào bản chất cuộc chiến chứ quan tâm đéo gì đến thắng thua hay thành bại, hâm mộ idol nọ kia. Đèo mẹ đánh nhau lắm ngu người chứ có đẻ ra được thằng nào như Soros hay Bill Gates đâu. Có được vài anh tầm cỡ khu vực như Mười Hai với anh Thìn, anh Phụng chưa ngóc nổi đã bị uýnh cho dập đầu.

À bọn mày đừng giận anh chửi bậy, đấy không phải thói quen của anh. Nhưng nói đến đánh nhau anh hùng hổ tí. Chúng mày cứ hoành tráng như giặc Tàu lấy thịt đè người nên anh to còi tẹo thôi. Thế nhá :D

Anh hỏi Trái mấy câu thôi:
- Thế giả dụ nhà chú nghèo hèn, đéo có quan hệ gì, rồi 1 thằng giàu mạnh nó đến nó cướp nốt mảnh đất chó ỉa, nhà Trái đéo còn cái gì cầy cuốc để có thứ bỏ vào mồm thì Trái làm gì? Hay chú lại "hòa bình" với nó cày thuê cuốc mướn cho nó trên đất của mình đế có cái ăn khỏi chết đói? Đã thế, thỉnh thoảng nó lại vụt chú 1 cái vào đít chỉ để giải trí, hoặc hứng lên nó bảo: Hôm nay đem vợ mày qua tao 1 đêm. Chú làm gì nếu đéo muốn có 1 "cuộc chiến ku kac" với thằng nhà giàu?
- Còn nếu chú đéo phải là thằng Loser - như chú đang thể hiện - thì phải chiến. Sức chú yếu, lại đéo có súng xịn, thế chú đánh nhau với nó tai bo à? Hay chọn kiểu đánh trộm? Đánh tay bo thằng nào thua thì biết mẹ nó rồi. Thua rồi còn nhục nữa, muốn chết đéo xong ý chứ. Chú bảo thua là hay, là cái đéo gì anh nghe mà phát táo bón. Còn nếu đánh trộm, 1 ngày đẹp giời thịt được nó chú có bị thương thì có tiếc không? Hay lại thà "bị vụt vào đít hằng ngày, nhục tí nhưng vẫn chịu được" hả thằng Loser?

@Bắc: Bắc bi bô cái đéo gì mà chữ Nhẫn đúng nghĩa là phải đạt được cái gì cuối cùng blah blah, anh hỏi thế sau khi nhẫn rồi Bắc cuối cùng đạt được cái gì? hay cút chạy rồi chõ mồm chửi đầy uất ức? Chú đang tự úp mặt vào đít mình à?
sirPaven
11-01-11, 12:14
Sir em xin gửi tới @ Trái,Bắc Thần mỗi người 1 lạy
1 lạy @Bắc Thần.
1 lạy @Trái.
Hai bác em nói ngu lắm,dốt lắm dù kiến thức hai bác không ít chút nào.Đừng bao giờ để sự thù hận làm mờ lí trí của mình. Khi đánh giá một vấn đề thì phải có 1 cái nhìn khách quan và quan trọng là phải biết đặt vấn đề đó đúng thời điểm mà nó xảy ra. Quyết định do con người tạo ra,mà con người thì chịu tác động của thời cuộc,phỏng ah.
Em nhớ anh Bắc em nói 1 câu đại ý "phải tự biết thoát ra khỏi vùng xoáy",hay lắm,triết lắm nhưng bác em có biết "khi bác tìm cách thoát ra khỏi vòng xoáy thì chính là lúc bác bị cuốn vào vòng xoáy khác,giống như 1 thằng đàn ông bỏ vợ đi kiếm người đàn khác mà đéo chịu nghĩ người đàn bà kia cũng chỉ 2v-1l như vợ mình,có chăng là của lạ". Sóng cao hay sóng thấp suy cho cùng cũng chỉ là nước mà thôi.
Kính các bác.Em đi đây!
Khách_1059
11-01-11, 21:14
Phải tự biết thoát khỏi vùng xoáy??? @Bắc ????

Không biết lặn thì có mà thoát được kít.
sirPaven
12-01-11, 07:25
Phải tự biết thoát khỏi vùng xoáy??? @Bắc ????

Không biết lặn thì có mà thoát được kít.

Anh Bắc có cách thoát mà không lặn nhá. Không tin hỏi anh ý coi.
xame
12-01-11, 22:29
Các bác ca ngợi bac Giáp, bác Hồ cũng đúng thôi. Có lẽ nhờ bác Giáp bác Hồ nên các bác em mới được như ngày hôm nay phỏng? Nhưng riêng em, em ca ngợi bác Diệm vì bác Diệm đã đưa ông bà ba mẹ em từ vùng quê nghèo đói vào Nam sinh sống, đất đai trù phú. Chứ ko thì em thấy những người ở quê em bây giờ vẫn lam lũ nghèo đói lắm.
Ivan
13-01-11, 09:36
Có miếng ăn thương đồng hương nghèo đói cũng như năm 2011 duyệt web bằng iPad thương bậc trưởng giả 500 năm trước mất 3 ngày ngựa mới nhận được cái tin nhắn vợ vừa đẻ con giai.

Thương đồng hương cũng như thương con giun con dế ngoài đồng, gặp mưa không biết trú, rét! Cái ấy dễ.

Tự thương mình có cha có mẹ, có tổ có tiên mà tàn đời cứ thu lu như con chó lạc bầy, ngồi ở tận đẩu tận đâu, quay mặt về Nam sủa ông ổng ông ổng, ngày lại qua ngày. Cái ấy khó, rất khó.
Saint Antoine
13-01-11, 11:11
Bác nào confirm em phát có phải ông Cụ lúc mất muốn hỏa thiêu rồi chia làm mấy phần rồi chôn ở mấy nơi gì gì đó... không?
sirPaven
13-01-11, 12:38
Bác nào confirm em phát có phải ông Cụ lúc mất muốn hỏa thiêu rồi chia làm mấy phần rồi chôn ở mấy nơi gì gì đó... không?
Cái xác bây giờ cũng là xáp thôi bác em.Thân thể thật thì đã "gửi gió cho mây ngàn bay" rồi.
thằng nhà quê
13-01-11, 14:46
Cái xác bây giờ cũng là xáp thôi bác em.Thân thể thật thì đã "gửi gió cho mây ngàn bay" rồi.

Ma nơ canh hử?chả có nhẽ.Bác nào cờn phơm e cái?
sirPaven
13-01-11, 16:49
Ma nơ canh hử?chả có nhẽ.Bác nào cờn phơm e cái?

Suy cho cùng, người ta giữ xác cụ lại là nhằm mục đích tuyên truyền chứ có phải là để chứng minh với thế giới là rằng tôi ướp xác giỏi hơn Ai cập đâu. Vì thế,cho nên em dự rằng xác Cụ chỉ là giả thôi,chứ dù gì thì dù với người đã khuất cũng phải có sự tôn trọng chứ. Giữ xác Cụ lại thì sao Cụ siêu thoát đây. Phải không anh Bắc em ?
Lỗ Trí Thâm
14-01-11, 06:01
Bác nào confirm em phát có phải ông Cụ lúc mất muốn hỏa thiêu rồi chia làm mấy phần rồi chôn ở mấy nơi gì gì đó... không?


http://i850.photobucket.com/albums/ab69/lotritham/dichuc2.jpg
http://i850.photobucket.com/albums/ab69/lotritham/dichuc.jpg

Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân.

Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, tức là “hỏa táng”. Tôi mong rằng cách “hỏa táng” sau này sẽ được phổ biến. Vì như thế đối với người sống đã tốt về mặt vệ sinh, lại không tốn đất ruộng. Khi ta có nhiều điện, thì “điện táng” càng tốt hơn.

Tro thì chia làm 3 phần, bỏ vào 3 cái hộp sành. Một hộp cho miền Bắc. Một hộp cho miền Trung. Một hộp cho miền Nam.

Đồng bào mỗi miền nên chọn l quả đồi mà chôn hộp tro đó. Trên mả, không nên có bia đá tượng đồng, mà nên xây 1 ngôi nhà giản đơn, rộng rãi, chắc chắn, mát mẻ, để những người đến thăm viếng có chỗ nghỉ ngơi.

Nên có kế hoạch trồng cây trên và chung quanh đồi. Ai đến thăm thì trồng một vài cây làm kỷ niệm. Lâu ngày, cây nhiều thành rừng sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho nông nghiệp. Việc săn sóc nên giao phó cho các cụ phụ lão.
Bắc Thần
14-01-11, 06:13
Anh nghĩ chắc là ông cụ định chơi cú ếm cốt hôi vào huyệt mạch nước South Vietnam anh đây mà. Chắc là bắt chước Cao Biền ngày xưa.

Thật là lợi hại!
wasabi
14-01-11, 06:14
BLAH Năm 1972 BLAH Bộ đội ta hy sinh không biết bao nhiêu mà kể BLAH...
Em nghĩ bộ đội ta lúc nào mà chẳng hy sinh không biết bao nhiêu mà kể...
sirPaven
14-01-11, 07:47
Anh nghĩ chắc là ông cụ định chơi cú ếm cốt hôi vào huyệt mạch nước South Vietnam anh đây mà. Chắc là bắt chước Cao Biền ngày xưa.

Thật là lợi hại!
Bắc anh.Em nghĩ chỉ những thằng đớp cứt phương Bắc như anh mới thâm nho,nhọ miệng như vậy thôi. Sao anh thấy mày cái gì cũng gắn chính trị vào thế.Ăn cứt hoài không thấy thối mồm ah.Chó cắn mãi thì cũng phải chu còn mày sao mãi một giọng thế.Nhạt lắm.
Lỗ Trí Thâm
14-01-11, 09:26
Em nghĩ bộ đội ta lúc nào mà chẳng hy sinh không biết bao nhiêu mà kể...
Không phải nghĩ nữa mà nó xảy ra từ từ lâu rồi.
siemens
14-01-11, 10:27
Thằng paven chui ở cái xó nào ra chưa gì đã học đòi cái thói mất dạy, hở mồm hở miệng ra là thối inh lên. Hay nó nghĩ rằng Thăng Long ăn nói mất dạy là hợp mốt?.
T.A
14-01-11, 14:16
Sao các Bác lại ví von Bắc Thần với CHÓ nhỉ?

Nói thật là ngày đầu vào đây tớ thấy Bắc luôn tỏ vẻ lịch duyệt cái gì cũng hay cũng biết... Nhưng mà cá nhân tớ nhận thấy kiến thức của Bắc là tạp nham, chẳng có cái gì ra hồn hết. Phát biểu gì cũng chỉ loay hoay rồi quay về những câu phát ngôn đầy cay nghiệt, phẫn uất và thù hận. Chẳng lẽ cuộc đời Bắc lại uất ức đến vậy.

Còn các bạn nào bảo Bắc NGU. Thì đúng là tớ cũng vài lần thấy cái NGU SI của Bắc trên tnxm này.
Hai Hạt Lạc
14-01-11, 18:13
Kể ra một Đại tướng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà phải chịu chuyển sang làm trưởng ban kế hoạch hoá gia đình thì em cũng phải công nhận là chữ NHẪN của Đại tướng đại tướng thật!

Nhưng tính đi tính lại nếu dỗi về ở ẩn nhỡ đâu bê xê tê lại đủi í đòi lại quả biệt thự xinh xinh 2 héc ta ở đường Hoàng Diệu thì cũng dở nhở!

Bây giờ đất cát HN lên thế này mới thấy Đại tướng quả là hơn Hàn Tín một bực. Anh Bắc đúng là chả bít cái đéo gì!
Mime
14-01-11, 20:46
Bạn nào vào confirm cho tớ xem có phải nhà với lại biệt thự villa etc. cấp cho các bác các chú ở bao giờ các bác các chú về nghỉ hưu là phải trả lại hết không.
Saint Antoine
14-01-11, 21:14
Kể ra một Đại tướng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà phải chịu chuyển sang làm trưởng ban kế hoạch hoá gia đình thì em cũng phải công nhận là chữ NHẪN của Đại tướng đại tướng thật!

Nhưng tính đi tính lại nếu dỗi về ở ẩn nhỡ đâu bê xê tê lại đủi í đòi lại quả biệt thự xinh xinh 2 héc ta ở đường Hoàng Diệu thì cũng dở nhở!

Bây giờ đất cát HN lên thế này mới thấy Đại tướng quả là hơn Hàn Tín một bực. Anh Bắc đúng là chả bít cái đéo gì!

Thời chiến thì cụ Giáp đi đánh giặc, thời bình thì chăm lo cho kế hoạch hóa gia đình của nhân dân, âu cũng đều là người nắm trong tay quyền sinh sát, nhể ?
Hai Hạt Lạc
14-01-11, 21:21
Quyền sinh sát những cánh bướm. hehe
Quẫn2
14-01-11, 21:27
Bạn nào vào confirm cho tớ xem có phải nhà với lại biệt thự villa etc. cấp cho các bác các chú ở bao giờ các bác các chú về nghỉ hưu là phải trả lại hết không.

Nếu là nhà công vụ thì phải trả tất, trừ 3 chú CTn, CTQH & TBT có thể ở đến lúc tạch. Còn nhà riêng thì anh cũng có 1 cái.

Ấy là anh đoán thế.
xame
14-01-11, 21:32
Có thằng nói, làm cách mạng cũng là một bài toán kinh tế. Ngẫm thấy đúng.
sirPaven
15-01-11, 10:28
Có thằng nói, làm cách mạng cũng là một bài toán kinh tế. Ngẫm thấy đúng.
Suy cho cùng,Chính Trị hay Giáo dục cũng là một nghề,mà đã nghề thì cũng chỉ để kiếm tiền.
Quẫn2
15-01-11, 19:35
Suy cho cùng,Chính Trị hay Giáo dục cũng là một nghề,mà đã nghề thì cũng chỉ để kiếm tiền.

Làm chính trị chỉ là một activity, không được gọi là một nghề, cũng giống như quản lý doanh nghiệp hoặc chăn phò.
Tê tê say say
15-01-11, 22:24
Nếu là nhà công vụ thì phải trả tất, trừ 3 chú CTn, CTQH & TBT có thể ở đến lúc tạch. Còn nhà riêng thì anh cũng có 1 cái.

Ấy là anh đoán thế.

Thằng Quẫn có muốn mua nhà công vụ không? Anh bán cho 1 cái, tại đường Bắc Sơn hẳn hoi. Giá 60 trệ/m2. Mẹ, rẻ vãi! Chờ dăm năm nữa hóa giá là có món bở.:D
kinhimadam
15-01-11, 22:58
Làm chính trị chỉ là một activity, không được gọi là một nghề, cũng giống như quản lý doanh nghiệp hoặc chăn phò.

Em phản đối.Làm chính trị bản chất là "làm phò" chứ không thể activity kiểu "chăn phò" được.Mà ví nó ngang với phò khác đéo nào sỉ nhục phò vì nó đéo lương thiện bằng phò được.Các bạn phò ngoài quốc doanh làm ăn đàng hoàng tiền trao tráo múc, khỏi cần TW rót vốn ngân sách hoạt động hằng năm.Chưa kể tạo việc làm kích cầu phát triển, nuôi một đống cô hồn từ xe ôm, chủ chứa, bảo kê.. cho đến thằng CA phường.
Bắc Thần
17-01-11, 09:13
Bắc Thần lươn lẹo ở chỗ nó tung ra phát biểu "chiến thắng Điện Biên Phủ không có thật" nhưng lại bảo mọi người không tin thì tự tìm hiểu. Về nguyên tắc ai nói gì thì phải bảo vệ ý kiến của mình chứ đe'o ai đòi đối phương làm việc đó bao giờ trừ khi đó là một cách nói lươn lẹo. Ví dụ như anh bảo Bắc hèn, lươn lẹo, ác khẩu thể hiện chỉ trong một post thì chính anh đang đàng hoàng chứng minh với dẫn chứng chỉ trong post đó mà thôi, chứ anh có lươn lẹo bảo Bắc Thần làm việc đó đâu.Nói tóm lại là gió muốn chứng minh cái đe'o gì với mọi người? Hèn với thủ đoạn chính trị thì liên quan đe'o gì với nhau?

Gió sống với ảo tưởng XHCN quá lâu cho nên nghĩ rằng mai này ba vào nhà máy ông bà vui cấy cày là chuyện có thật. Mẹ, đợi mai mốt bà bò vòng quanh nhà còn ông thì tè vào gọi coi gió có trắng mắt ra không cho biết. Trông lo cho ông bà cần ít nhất là 2 người 24/7. Gió thì không nói gì chứ vợ gió mà vui vẻ làm chuyện đó thì anh chỉ bé bằng con kiến. Rồi còn anh chị em gió nữa. Đợi tới lúc đấy chắc là tranh nhau trông nom ông bà cụ đấy. Hị hị ... Thế là 2 người tuổi lao động lo cho ông bà già, trẻ con thì thiếu sự chăm sóc của cha mẹ. Đúng là viễn cảnh tươi đẹp.

Chuyện Điện Biên Phủ và thần tượng VNG ở đây đã có bài dài ngoằng rồi. Bên kia cũng có. Ngoài ra blog của Trung tướng cũng còn lưu giữ đầy đủ đấy. Việc gì anh phải cầm tay dí tận mắt các chú làm gì.

Và anh vẫn còn ác khẩu đấy. Nói trước là mai mốt bác G có chết đi khẩu khí của anh vẫn y nguyên như cũ chứ không thì các chú lại bảo là anh đợi người ta chết rồi lại ác khẩu blah blah blah ... Không biết tí nữa đi ra ngoài đường có bị sét đánh chết không đây. Mấy hôm nay California mưa bão dữ quá.
sirPaven
17-01-11, 11:12
Anh Bắc đúng là già thật rồi,mất nhận thức nhận định trọng tâm vấn đề.
sirPaven
17-01-11, 11:14
Em phản đối.Làm chính trị bản chất là "làm phò" chứ không thể activity kiểu "chăn phò" được.Mà ví nó ngang với phò khác đéo nào sỉ nhục phò vì nó đéo lương thiện bằng phò được.Các bạn phò ngoài quốc doanh làm ăn đàng hoàng tiền trao tráo múc, khỏi cần TW rót vốn ngân sách hoạt động hằng năm.Chưa kể tạo việc làm kích cầu phát triển, nuôi một đống cô hồn từ xe ôm, chủ chứa, bảo kê.. cho đến thằng CA phường.
Thuật ngữ mới "Phò Chính Trị".
gió
17-01-11, 12:28
Nói tóm lại là gió muốn chứng minh cái đe'o gì với mọi người? Hèn với thủ đoạn chính trị thì liên quan đe'o gì với nhau?

Gió sống với ảo tưởng XHCN quá lâu cho nên nghĩ rằng mai này ba vào nhà máy ông bà vui cấy cày là chuyện có thật. Mẹ, đợi mai mốt bà bò vòng quanh nhà còn ông thì tè vào gọi coi gió có trắng mắt ra không cho biết. Trông lo cho ông bà cần ít nhất là 2 người 24/7. Gió thì không nói gì chứ vợ gió mà vui vẻ làm chuyện đó thì anh chỉ bé bằng con kiến. Rồi còn anh chị em gió nữa. Đợi tới lúc đấy chắc là tranh nhau trông nom ông bà cụ đấy. Hị hị ... Thế là 2 người tuổi lao động lo cho ông bà già, trẻ con thì thiếu sự chăm sóc của cha mẹ. Đúng là viễn cảnh tươi đẹp.

Chuyện Điện Biên Phủ và thần tượng VNG ở đây đã có bài dài ngoằng rồi. Bên kia cũng có. Ngoài ra blog của Trung tướng cũng còn lưu giữ đầy đủ đấy. Việc gì anh phải cầm tay dí tận mắt các chú làm gì.

Và anh vẫn còn ác khẩu đấy. Nói trước là mai mốt bác G có chết đi khẩu khí của anh vẫn y nguyên như cũ chứ không thì các chú lại bảo là anh đợi người ta chết rồi lại ác khẩu blah blah blah ... Không biết tí nữa đi ra ngoài đường có bị sét đánh chết không đây. Mấy hôm nay California mưa bão dữ quá.
Muốn chứng minh cái gì thì anh đã chứng minh xong rồi, không hiểu được thì phải chịu thôi ai hơi đâu nói lại nữa.

Đố Bắc tìm được chứng cớ cho thấy anh sống ảo tưởng với XHCN đấy. Hoàn toàn không, với anh đó là một sai lầm quá lớn chưa sửa được của dân tộc này. Bắc còn gì nói không?

Bắc chơi kiểu gì thì sẽ được chơi lại kiểu đấy, Bắc cứ tự nhiên đi.
Bắc Thần
17-01-11, 15:24
Ô kê, ô kê... Vui là chính thôi mà. Chú gió dễ bị xúc động quá.
T.A
17-01-11, 15:57
Vậy là Bắc đã rất khoái trá khi đạt được mục đích nằm ở gạch đầu dòng thứ 2 trong com trên của Gió.

Tớ chỉ biết trên thế giới này cực hiếm người trở thành huyền thoại ngay khi đang còn sống. Đại đa số những huyền thoại đều rơi vào trường hợp khi họ chết rồi thì mới trở thành huyền thoại.

Thể chế nào, hệ tư tưởng nào, đảng nào, nhà lãnh đạo nào trên thế giới này trong quá khứ, hiện tại và tương lai cũng sẽ và đều vì lợi ích dân tộc mình đặt lên hàng đầu rồi mới đến các lợi ích khác.
Lỗ Trí Thâm
17-01-11, 15:57
Lí luận kiểu của Bắc như thế này:
Quan toà : Có 10 người nhìn thấy anh gây án.
Bị cáo : Tôi có thể mang tới vài nghìn người không nhìn thấy tôi gây án.
sirPaven
17-01-11, 16:06
Cái post này của bác Thâm em mới thấy thật là Thâm. Yêu bác quá,tết về VietNam ăn Chè kho-Bánh Trưng nha. Cần gì phải đợi rụng rồi mới về cội,bác em nhề.
Lỗ Trí Thâm
17-01-11, 16:12
Tớ về để nhập kho của anh Vịnh à.
sirPaven
17-01-11, 16:26
Bác cứ hồn nhiên. Bác mà về anh Vịnh ra tận chân cầu thang sân bay cầm hoa vẫy vẫy ấy chứ. Tất nhiên nếu Bác em có thể thở 2 mang.Hé hé
gió
17-01-11, 16:40
Ô kê, ô kê... Vui là chính thôi mà. Chú gió dễ bị xúc động quá.
Bắc tuổi đe'o gì mà đòi làm anh xúc động. Đơn giản thế này, anh không bị khổ dâm để cứ lấy chửi dân tộc mình làm vui. Hơn nữa, anh đủ yêu nước đủ để dù lịch sử có thế nào đi nữa thì cứ thằng nào chửi dân tộc anh là anh bật lại.

Chửi ngu như Bắc thì càng dễ bật, đơn giản như đan rổ.
sirPaven
17-01-11, 17:17
Hỡi đồng bào TNXM,hỡi toàn thể anh chị em thân hữu yêu quý. Nước Nam ta thì thời hồng hoang đã trải qua nhiều thăng trầm,biến cố,huy hoàng lẫn tối tăm. Tên đất nước ,thể chế chính trị cũng đã nhiều phen thay đổi,có lúc đúng,có lúc sai âu cũng do thời thế. Nhưng mảnh đất này vẫn luôn của con dân Đại Việt, giòng giống này vẫn Con Lạc Cháu Rồng. Hà cớ làm sao,khi loạn lạc phân tranh,đầu rơi máu chảy thì đùm bọc yêu thương,cưu mang giúp đỡ,tình như tay chân,thân như ruột thịt. Cho tới nay,nước non một dải,thiên hạ thái bình,tuy cơm chưa hẳn đã cao lương mĩ vị,áo chưa hẳn An Phước,Cardin nhưng cũng có thể coi là sung túc. Ấy vậy mà,gà cùng một mẹ thì cắn nhau,trứng cùng một bọc thì thù địch. Ngẫm buồn lắm thay,buồn lắm thay hỡi con dân Đại Việt.
thằng nhà quê
17-01-11, 20:59
Hịch tướng sĩ?
doivui
17-01-11, 21:24
Đến oải với mấy con gà ở TNXM. Bây giờ thì tớ hiểu tại sao trong lịch sử Việt Nam mấy ngàn năm oai hùng lại xuất hiện những "anh hùng" tụt quần cởi áo ra biển nhanh đến như vậy? Không có điểm tựa tinh thần thì biến đi là phải. Anh vỗ tay khen Bắc, chửi cha mắng mẹ hay lắm, cứ thế phát huy nhé...
Khách_1059
17-01-11, 22:07
Hỡi đồng bào TNXM,hỡi toàn thể anh chị em thân hữu yêu quý. Nước Nam ta thì thời hồng hoang đã trải qua nhiều thăng trầm,biến cố,huy hoàng lẫn tối tăm. Tên đất nước ,thể chế chính trị cũng đã nhiều phen thay đổi,có lúc đúng,có lúc sai âu cũng do thời thế. Nhưng mảnh đất này vẫn luôn của con dân Đại Việt, giòng giống này vẫn Con Lạc Cháu Rồng. Hà cớ làm sao,khi loạn lạc phân tranh,đầu rơi máu chảy thì đùm bọc yêu thương,cưu mang giúp đỡ,tình như tay chân,thân như ruột thịt. Cho tới nay,nước non một dải,thiên hạ thái bình,tuy cơm chưa hẳn đã cao lương mĩ vị,áo chưa hẳn An Phước,Cardin nhưng cũng có thể coi là sung túc. Ấy vậy mà,gà cùng một mẹ thì cắn nhau,trứng cùng một bọc thì thù địch. Ngẫm buồn lắm thay,buồn lắm thay hỡi con dân Đại Việt.

Chú viết hịch thì được nhưng chính tả sai thì không được. Con dân đại việt có đ' bao giờ Dòng thành Giòng phỏng chú?
Lỗ Trí Thâm
17-01-11, 22:20
Sử VN sai lớn nhất là coi trận Điện biên phủ có tác dụng là chính phủ cụ Hồ Chí Minh giải phóng một nửa nước . Số phận của VN đã được quyết định bởi các nước thắng trận và TQ trước khi Điện biên phủ kết thúc là VN bị chia làm đôi theo hình thái chiến tranh lạnh.
Chiến thắng Điện biên phủ chỉ có tác dụng đánh bóng sự chính nghĩa cuả chính phủ VNDCCH và tài năng tướng Giáp.Nó chỉ có tác dụng trực tiếp làm cho người Pháp mở mắt ra là thời chủ nghĩa thực dân cũ đã cáo chung .
Đến bây giờ không hiểu vì lí do gì mà trước lúc Pháp đầu hàng ở Điện biên phủ mấy
ngày , cụ HCM đã gửi điện cho Khơ rut xốp nói chiến dịch Điện biên phủ đang bế tắc ,cách mạng Đông dương đứng trước nguy cơ phá sản hoàn toàn.
Xưa thời thực dân phong kiến , Pháp mạnh nhất ta đánh nhau với Pháp.Thời chiến tranh lạnh ,Mỹ mạnh nhất ta tỉ thí ác liệt nhất với Mỹ .Nay TQ đang trỗi dậy thì ta lại có mâu thuẫn lớn , khả năng xảy ra chiến tranh rất lớn.Vậy tại sao thế giới luôn luôn chọn ta làm điểm tựa?Vì ta giỏi hay ta anh hùng?Nếu đất nước mà anh hùng mà luôn luôn bị kẻ khác nhòm ngó xâm lược thì ta phải chọn con đường khác : Bớt anh hùng đi nhưng khôn ngoan lên thì kẻ khác không dám gặm nhấm đất đai của ta .
Không phải ngẫu nhiên dân tộc VN chỉ tôn có một người làm Thánh, đó là Thánh Gióng.Bởi vì sau khi giúp đánh giặc xong ,Thánh Gióng bay về trời , không ở lại đòi nhớ ơn đời đời ...
Bạn gì ở trên nói đúng .Chính trị là một nghề.Trong nghề có tổ làng nghề, có nghệ nhân và tất nhiên có người làm hàng giả.Có làng nghề quảng cáo : Hàng của chúng tôi màu đỏ chói lọi nhưng tung ra thị trường toàn sản phẩm màu xanh của mỹ kim thì rõ ràng treo đầu dê bán thịt chó.
HoangLam
18-01-11, 00:07
- Thật anh đéo thể hiểu một số thằng trong này, dường như chúng cả đời chỉ sống với thú vật, nhìn đâu cũng toàn thú vật và những thứ bẩn thỉu. Chúng mày mỉa đéo gì bác Giáp? Anh cho chúng mày nghĩ kỹ lại xem thực ra chúng mày đã bao giờ thấy một con Người chưa?
Khách_1059
18-01-11, 00:55
- Thật anh đéo thể hiểu một số thằng trong này, dường như chúng cả đời chỉ sống với thú vật, nhìn đâu cũng toàn thú vật và những thứ bẩn thỉu. Chúng mày mỉa đéo gì bác Giáp? Anh cho chúng mày nghĩ kỹ lại xem thực ra chúng mày đã bao giờ thấy một con Người chưa?

HoangLam đúng là một con người! Anh thấy, anh đã thấy và anh đã đọc. Bạn đừng hoắng lên như thế được không?
sirPaven
18-01-11, 08:37
Xưa thời thực dân phong kiến , Pháp mạnh nhất ta đánh nhau với Pháp.Thời chiến tranh lạnh ,Mỹ mạnh nhất ta tỉ thí ác liệt nhất với Mỹ .Nay TQ đang trỗi dậy thì ta lại có mâu thuẫn lớn , khả năng xảy ra chiến tranh rất lớn.Vậy tại sao thế giới luôn luôn chọn ta làm điểm tựa?Vì ta giỏi hay ta anh hùng?.
Bác em.Em thấy thời phong kiến ta đúng là anh hùng,rất anh hùng khi 3 lần đánh bại Nguyên Mông,rồi tới nhà Thanh etc..Nhưng em tự hỏi, trước đánh Pháp,sau đánh Mĩ,thắng thì thắng thật nhưng tổn thất quá nhiều và quan trọng hơn cả em luôn có cảm giác mình là con cờ trong cuộc chơi của những nước lớn.Chúng ta giống như anh Binh Chức chuyên đòi nợ thuê cho Bá Kiến mà chẳng biết rằng mình đang là kẻ bị lợi dụng. Có một cảm giác tủi tủi,hận hận khi em viết đến đoạn này.Kính các bác.
sirPaven
18-01-11, 08:38
Hịch tướng sĩ?
Hịch Chã.
T.A
18-01-11, 10:28
Sử VN sai lớn nhất là coi trận Điện biên phủ có tác dụng là chính phủ cụ Hồ Chí Minh giải phóng một nửa nước . Số phận của VN đã được quyết định bởi các nước thắng trận và TQ trước khi Điện biên phủ kết thúc là VN bị chia làm đôi theo hình thái chiến tranh lạnh.
Chiến thắng Điện biên phủ chỉ có tác dụng đánh bóng sự chính nghĩa cuả chính phủ VNDCCH và tài năng tướng Giáp.Nó chỉ có tác dụng trực tiếp làm cho người Pháp mở mắt ra là thời chủ nghĩa thực dân cũ đã cáo chung .
Đến bây giờ không hiểu vì lí do gì mà trước lúc Pháp đầu hàng ở Điện biên phủ mấy
ngày , cụ HCM đã gửi điện cho Khơ rut xốp nói chiến dịch Điện biên phủ đang bế tắc ,cách mạng Đông dương đứng trước nguy cơ phá sản hoàn toàn.
Xưa thời thực dân phong kiến , Pháp mạnh nhất ta đánh nhau với Pháp.Thời chiến tranh lạnh ,Mỹ mạnh nhất ta tỉ thí ác liệt nhất với Mỹ .Nay TQ đang trỗi dậy thì ta lại có mâu thuẫn lớn , khả năng xảy ra chiến tranh rất lớn.Vậy tại sao thế giới luôn luôn chọn ta làm điểm tựa?Vì ta giỏi hay ta anh hùng?Nếu đất nước mà anh hùng mà luôn luôn bị kẻ khác nhòm ngó xâm lược thì ta phải chọn con đường khác : Bớt anh hùng đi nhưng khôn ngoan lên thì kẻ khác không dám gặm nhấm đất đai của ta .
Không phải ngẫu nhiên dân tộc VN chỉ tôn có một người làm Thánh, đó là Thánh Gióng.Bởi vì sau khi giúp đánh giặc xong ,Thánh Gióng bay về trời , không ở lại đòi nhớ ơn đời đời ...
Bạn gì ở trên nói đúng .Chính trị là một nghề.Trong nghề có tổ làng nghề, có nghệ nhân và tất nhiên có người làm hàng giả.Có làng nghề quảng cáo : Hàng của chúng tôi màu đỏ chói lọi nhưng tung ra thị trường toàn sản phẩm màu xanh của mỹ kim thì rõ ràng treo đầu dê bán thịt chó.


Về kế hoạch NaVa và sự can thiệp của Mỹ vào Đông Dương thì đã quá rõ ràng.

"Số phận của Việt Nam đã được quyết định bởi các nước thắng trận và TQ" ???
Thua trên chiến trường - "Điện Biên Phủ"; Thua trên phương diện chính trị - "Giơ-ne-vơ". Mỹ bước đầu thất bại về âm mưu can thiệp sau này dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ để có cớ leo thang can thiệp quân sự tại Việt Nam. -> Không và chưa có nước nào thắng trên chiến trường Việt Nam nên chẳng nước nào quyết định số phận của Việt Nam ngoài Dân Tộc Việt Nam.

Sử Việt Nam chưa bao giờ coi trận Điện Biên Phủ có tác dụng giải phóng một nửa nước Việt Nam.
Thắng lợi trên chiến trường khiến Việt Nam có thể tự tin ngẩng cao đầu giành lợi thế trong thảo luận đàm phán để đạt được lợi ích tối đa có thể cho mình tại Hội nghị Giơ-ne-vơ.
"Hội nghị Giơ-ne-vơ công bố Tuyên ngôn chính trị và Hiệp định đình chiến ở Đông Dương, thừa nhận tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào, Cam-phu-chia; Qui định quân đội nước ngoài phải rút khỏi Đông Dương và mỗi nước Đông Dương sẽ tổ chức tổng tuyển cử tự do để thống nhất đất nước.". Phái đoàn Mỹ đã không ký vào bản Tuyên bố chung của hội nghị, nhưng cũng đã ra một tuyên bố riêng cam kết tôn trọng Hội nghị Giơ-ne-vơ về Đông Dương.

Tin vịt nói ""chiến dịch Điện biên phủ đang bế tắc ,cách mạng Đông Dương đứng trước nguy cơ phá sản hoàn toàn" là bịa đặt, vô lý và không có căn cứ.
Những tài liệu văn kiện từ hai phía trong suốt quá trình diễn biến của trận chiến Điện Biên Phủ theo thời gian: Pháp càng ngày càng bế tắc, nguy cơ thất bại là không thể cứu vãn; Chiến dịch Điện Biên Phủ trên đà thắng lợi với Việt Nam ngày càng hiện diện rõ ràng hơn, nhất là những ngày cuối cùng.

Dân Tộc Việt Nam không chỉ tôn có một người làm Thánh. Ngoài Phù Đổng Thiên Vương còn có Tản Viên Sơn Thấn (Vị thánh đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt), Đạo Tổ Chử Đồng Tử, Mẫu Thượng Thiên Liễu Hạnh.
sirPaven
18-01-11, 10:48
Dân Tộc Việt Nam không chỉ tôn có một người làm Thánh. Ngoài Phù Đổng Thiên Vương còn có Tản Viên Sơn Thấn (Vị thánh đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt), Đạo Tổ Chử Đồng Tử, Mẫu Thượng Thiên Liễu Hạnh.[/QUOTE]
Kéo áo T.A cái nhé.Cho em hỏi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn hình như cũng được Phong Thánh thì phải (nhà em có điện thờ Đức Thánh Trần,thiêng kinh cơ). Bốn vị Chử Đồng Tử,Thánh Gióng, Tản Viên, Liễu Hạnh không chỉ là Tứ Bất Tử mà còn được Phong Thánh luôn.
siemens
18-01-11, 10:55
Bác em.Em thấy thời phong kiến ta đúng là anh hùng,rất anh hùng khi 3 lần đánh bại Nguyên Mông,rồi tới nhà Thanh etc..Nhưng em tự hỏi, trước đánh Pháp,sau đánh Mĩ,thắng thì thắng thật nhưng tổn thất quá nhiều và quan trọng hơn cả em luôn có cảm giác mình là con cờ trong cuộc chơi của những nước lớn.Chúng ta giống như anh Binh Chức chuyên đòi nợ thuê cho Bá Kiến mà chẳng biết rằng mình đang là kẻ bị lợi dụng. Có một cảm giác tủi tủi,hận hận khi em viết đến đoạn này.Kính các bác.

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thói ti tiện của bọn nô lệ.
Vầng, với bọn ti tiện chúng luôn có những mặc cảm về con đường, về lịch sử dân tộc chúng đã đi qua, chúng luôn tủi tủi hận hận về điều đó.
Mày trả lời cho anh xem dân tộc anh khi đéo nào làm quân cờ cho nước lớn?
T.A
18-01-11, 11:15
Dân Tộc Việt Nam không chỉ tôn có một người làm Thánh. Ngoài Phù Đổng Thiên Vương còn có Tản Viên Sơn Thấn (Vị thánh đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt), Đạo Tổ Chử Đồng Tử, Mẫu Thượng Thiên Liễu Hạnh.
Kéo áo T.A cái nhé.Cho em hỏi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn hình như cũng được Phong Thánh thì phải (nhà em có điện thờ Đức Thánh Trần,thiêng kinh cơ). Bốn vị Chử Đồng Tử,Thánh Gióng, Tản Viên, Liễu Hạnh không chỉ là Tứ Bất Tử mà còn được Phong Thánh luôn.[/QUOTE]

"Tứ bất tử" gọi tắt của cụm từ "Tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt". Có nghĩa 4 vị nói trên được dân Việt phong là Thánh, họ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.
Đức Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là người đức trọng công cao nhưng không đứng trong tứ bất tử. Trên khắp các vùng miền trong cả nước nơi nào cũng có điện thờ Ông, nhân dân kính trọng vinh danh ông là Đức Thánh Trần. Bạn vào cánh tả Đền - Phủ nào ở bất cứ đâu cũng thấy điện thờ và ngai của ông, thường các nơi điện phủ này có thờ cả vợ và con trưởng của ông.

Nói chung ở Việt Nam mình có tín ngưỡng thờ Tứ Phủ và hệ thống Tứ Phủ ở Việt Nam là cực kỳ phức tạp.
Bắc Thần
18-01-11, 11:24
Hình như cả bộ TW thù ghét và trù dập bác G của các chú chứ có phải là anh đâu mà các chú cứ dẫy nẫy lên. Mấy bài vè chế diễu bác anh nghi là của bác Tộ Hụ thần tượng của Ivan.
sirPaven
18-01-11, 11:37
Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thói ti tiện của bọn nô lệ.
Vầng, với bọn ti tiện chúng luôn có những mặc cảm về con đường, về lịch sử dân tộc chúng đã đi qua, chúng luôn tủi tủi hận hận về điều đó.
Mày trả lời cho anh xem dân tộc anh khi đéo nào làm quân cờ cho nước lớn?
Kính bác.Em xin hầu bác em thớt này.
1: Việt Nam em bị biến thành bãi thử vũ khí của cả 2 phe XHCN-TBCN cái này chắc em ko cần clearly nhỉ.
2: Trung Quốc cố tình làm cho Việt Nam chìm trong chiến tranh càng lâu càng tốt.Đơn giản vì Việt Nam càng chiến tranh lâu thì càng yếu,mà yếu thì hoặc phải lệ thuộc nó,hoặc nó bóp cái là chết (cái này nó tính nhầm or các bác em quá giỏi).
3. Việt Nam bị biến thành chiến sĩ cảm tử của phe XHCN thử hỏi các bác, mạng thì các bác bỏ,thắng thì được ngợi khen sáo rỗng (nhưng khen phỏng có ích gì khi cuộc chiến này đã cướp đi vài triệu sinh mạng và làm Việt Nam lạc hậu cả trăm năm), còn thua thì em đố các bác,bọn anh em kia có dám nhảy vào chiến thay không?

Em không phủ nhận,tình hình Việt Nam bấy giờ buộc phải chiến,nhưng nếu các nước lớn không thủ đoạn chính trị với VietNam thì liệu ta có phải lãng phí tới 1/3 thế kỉ cho chiến tranh và chết tróc không.
To Siemens.
Em bác chưa bao giờ tủi hận về Lịch sử dân tộc, em luôn tự hào về nó (ngay cả khi phỏng vấn ở cty nước ngoài,khi bọn nó nói em yêu cầu mức lương cao so với mặt bằng chung của Việt Nam thì em nói thằng "Việt Nam tao đã qua cái thời thu hút đầu tư bằng nhân công giá rẻ rồi", em coi cái sự thu hút đầu tư kiểu đó là làm nhục quốc thể). Em tủi, em hận vì dân tộc này quá đề cao Dĩ hòa vi quý lúc nào cũng chỉ muốn An phận thủ thường để rồi "Ai vớ cũng xoay".
siemens
18-01-11, 15:07
Mày trả lời cho anh xem cái anh quote lại là cái gì? Đừng hòng giở thói lươn lẹo ở đây.
Dùng những ba các mục đầu dòng vậy mà chỉ lèm bèm chửi đổng kiểu của bon ngất ngơ. Anh hỏi mày, Việt Nam nào trở thành bãi thử vũ khí?
Mày phải biết rằng trước đó các cụ nhà mày đang nằm dưới sự bảo hộ của thực dân pháp, âm mưu chia Việt Nam ra thành 3 vùng miền, 3 chế độ. Thậm trí rằng chúng còn không chấp nhận một nước thống nhất nhưng thuộc khối liên hiệp pháp, với chúng chỉ cần thuộc địa.

Vậy mà mày không thấy được cha ông mày chèo lái đất nước dân tộc vượt qua bao cuộc chiến, để hôm nay sinh ra những thằng như mày mang khai sinh đất nước độc lập Việt Nam. Mày nhìn vào cái gương Bắc - Nam Hàn kia mà xét lại mình, thằng Tàu nào ngăn nổi ta độc lập, thằng Tàu nào ngăn nổi ta thống nhất? Hãy nhìn vào lịch sử xem chúng đem chó qua Việt Nam thui như thế nào.

Bố tiên sư cái thằng ranh con nứt mắt ra bày đặt học đòi thói mất dạy, anh quote lại cái bài kế tiếp của mày lại đây. Minh chứng tiếp theo cho sự ngu dốt càn quấy, mắng chửi cha ông.


Kính bác.Em xin hầu bác em thớt này.
1: Việt Nam em bị biến thành bãi thử vũ khí của cả 2 phe XHCN-TBCN cái này chắc em ko cần clearly nhỉ.
2: Trung Quốc cố tình làm cho Việt Nam chìm trong chiến tranh càng lâu càng tốt.Đơn giản vì Việt Nam càng chiến tranh lâu thì càng yếu,mà yếu thì hoặc phải lệ thuộc nó,hoặc nó bóp cái là chết (cái này nó tính nhầm or các bác em quá giỏi).
3. Việt Nam bị biến thành chiến sĩ cảm tử của phe XHCN thử hỏi các bác, mạng thì các bác bỏ,thắng thì được ngợi khen sáo rỗng (nhưng khen phỏng có ích gì khi cuộc chiến này đã cướp đi vài triệu sinh mạng và làm Việt Nam lạc hậu cả trăm năm), còn thua thì em đố các bác,bọn anh em kia có dám nhảy vào chiến thay không?

Em không phủ nhận,tình hình Việt Nam bấy giờ buộc phải chiến,nhưng nếu các nước lớn không thủ đoạn chính trị với VietNam thì liệu ta có phải lãng phí tới 1/3 thế kỉ cho chiến tranh và chết tróc không.
To Siemens.
Em bác chưa bao giờ tủi hận về Lịch sử dân tộc, em luôn tự hào về nó (ngay cả khi phỏng vấn ở cty nước ngoài,khi bọn nó nói em yêu cầu mức lương cao so với mặt bằng chung của Việt Nam thì em nói thằng "Việt Nam tao đã qua cái thời thu hút đầu tư bằng nhân công giá rẻ rồi", em coi cái sự thu hút đầu tư kiểu đó là làm nhục quốc thể). Em tủi, em hận vì dân tộc này quá đề cao Dĩ hòa vi quý lúc nào cũng chỉ muốn An phận thủ thường để rồi "Ai vớ cũng xoay".
sirPaven
18-01-11, 15:31
Mày trả lời cho anh xem cái anh quote lại là cái gì? Đừng hòng giở thói lươn lẹo ở đây.
Dùng những ba các mục đầu dòng vậy mà chỉ lèm bèm chửi đổng kiểu của bon ngất ngơ. Anh hỏi mày, Việt Nam nào trở thành bãi thử vũ khí?
Mày phải biết rằng trước đó các cụ nhà mày đang nằm dưới sự bảo hộ của thực dân pháp, âm mưu chia Việt Nam ra thành 3 vùng miền, 3 chế độ. Thậm trí rằng chúng còn không chấp nhận một nước thống nhất nhưng thuộc khối liên hiệp pháp, với chúng chỉ cần thuộc địa.

Vậy mà mày không thấy được cha ông mày chèo lái đất nước dân tộc vượt qua bao cuộc chiến, để hôm nay sinh ra những thằng như mày mang khai sinh đất nước độc lập Việt Nam. Mày nhìn vào cái gương Bắc - Nam Hàn kia mà xét lại mình, thằng Tàu nào ngăn nổi ta độc lập, thằng Tàu nào ngăn nổi ta thống nhất? Hãy nhìn vào lịch sử xem chúng đem chó qua Việt Nam thui như thế nào.

Bố tiên sư cái thằng ranh con nứt mắt ra bày đặt học đòi thói mất dạy, anh quote lại cái bài kế tiếp của mày lại đây. Minh chứng tiếp theo cho sự ngu dốt càn quấy, mắng chửi cha ông.
Nếu bác em chịu Nhẫn mà đọc cho thấu bài em viết thì bác em ko hằn học như vậy đâu.Chỉ riêng cái sự thiếu Nhẫn khi bàn chuyện Chính Trị là em thấy bác không đủ tầm như Thâm, Kinhmadam,Trái...etc.. rồi. Kính bác.
Lỗ Trí Thâm
18-01-11, 15:49
Giáo sư Nguyễn Huy Quý hãy nghe Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói:

“Chúng tôi lẽ ra đã có thể giành được hơn nhiều, nhiều lắm. Chúng tôi đã thỏa thuận trước với người Trung Quốc về mọi vấn đề – nhưng Chu Ân Lai đã họp kín với Măng-đét Phrăng, và tất cả đều bị thay đổi. Nếu lúc đó chúng tôi cứ tiếp tục chiến tranh, thì có lẽ chúng tôi đã thắng và được tất cả. Phải nói rằng người Trung Quốc đóng một vai trò cực kỳ nguy hiểm trong suốt cuộc thương lượng, và đã phản bội chúng tôi một cách đê tiện nhất”.

Chúng tôi đã học được một bài học lớn qua những mưu đồ của Trung Quốc – trong những cuộc thương lượng ngoại giao, điều quyết định là phải nắm chắc mọi việc trong tay mình. Đừng để cho người khác can thiệp vào! Chỉ thương lượng vì lợi ích của chính mình – Chính vì vậy mà tại Hội nghị Pa-ri chúng tôi đã giữ vững quyền kiểm soát – điều này làm cho người Trung Quốc hết sức bất bình. Chúng tôi đã tiến hành chiến tranh và có đủ khả năng lập lại hòa bình, hoặc ít ra là bảo đảm cho mình một thế thắng trong trường hợp phải cần đến một vòng nữa trên trường đấu.

Một điều mà Trung Quốc và Ních-xơn, Kít-xinh-giơ đã thỏa thuận trong các cuộc hội đàm ở Bắc Kinh đều nhằm áp đặt các điều kiện, để lợi dụng các chiến thắng của chúng tôi trên chiến trường. Nhân dân Trung Quốc là bạn của chúng tôi, và mãi mãi sẽ là bạn của chúng tôi. Nhưng những người lãnh đạo Trung Quốc lúc đó đã lợi dụng xương máu của chúng tôi vì lợi ích của chính họ; dùng hình hữu nghị Việt – Trung vào những mục đích bành trướng của chính họ.

Vì những sự phản bội ở Giơ-ne-vơ, cuộc đấu tranh của chúng tôi đã phải kéo dài thêm 20 năm; những kinh nghiệm của chúng tôi về quân sự, chính trị và ngoại giao đã chứng minh một điều: phải tuyệt đối độc lập. Đây là một thực tế sống đụng đến xương máu của chính mình”.(4)

http://boxitvn.blogspot.com/2010/12/giao-su-nguyen-huy-quy-co-phai-la-nha.html
sirPaven
18-01-11, 16:16
Cảm ơn bác Thâm đã giúp em khai sáng cho bạn Siemens nhé.
sirPaven
18-01-11, 16:18
Men ơi. Vào mà rửa mặt nè.
doivui
18-01-11, 20:42
Giáo sư Nguyễn Huy Quý hãy nghe Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói:

“Chúng tôi lẽ ra đã có thể giành được hơn nhiều, nhiều lắm. Chúng tôi đã thỏa thuận trước với người Trung Quốc về mọi vấn đề – nhưng Chu Ân Lai đã họp kín với Măng-đét Phrăng, và tất cả đều bị thay đổi. Nếu lúc đó chúng tôi cứ tiếp tục chiến tranh, thì có lẽ chúng tôi đã thắng và được tất cả. Phải nói rằng người Trung Quốc đóng một vai trò cực kỳ nguy hiểm trong suốt cuộc thương lượng, và đã phản bội chúng tôi một cách đê tiện nhất”.

Chúng tôi đã học được một bài học lớn qua những mưu đồ của Trung Quốc – trong những cuộc thương lượng ngoại giao, điều quyết định là phải nắm chắc mọi việc trong tay mình. Đừng để cho người khác can thiệp vào! Chỉ thương lượng vì lợi ích của chính mình – Chính vì vậy mà tại Hội nghị Pa-ri chúng tôi đã giữ vững quyền kiểm soát – điều này làm cho người Trung Quốc hết sức bất bình. Chúng tôi đã tiến hành chiến tranh và có đủ khả năng lập lại hòa bình, hoặc ít ra là bảo đảm cho mình một thế thắng trong trường hợp phải cần đến một vòng nữa trên trường đấu.

Một điều mà Trung Quốc và Ních-xơn, Kít-xinh-giơ đã thỏa thuận trong các cuộc hội đàm ở Bắc Kinh đều nhằm áp đặt các điều kiện, để lợi dụng các chiến thắng của chúng tôi trên chiến trường. Nhân dân Trung Quốc là bạn của chúng tôi, và mãi mãi sẽ là bạn của chúng tôi. Nhưng những người lãnh đạo Trung Quốc lúc đó đã lợi dụng xương máu của chúng tôi vì lợi ích của chính họ; dùng hình hữu nghị Việt – Trung vào những mục đích bành trướng của chính họ.

Vì những sự phản bội ở Giơ-ne-vơ, cuộc đấu tranh của chúng tôi đã phải kéo dài thêm 20 năm; những kinh nghiệm của chúng tôi về quân sự, chính trị và ngoại giao đã chứng minh một điều: phải tuyệt đối độc lập. Đây là một thực tế sống đụng đến xương máu của chính mình”.(4)

http://boxitvn.blogspot.com/2010/12/giao-su-nguyen-huy-quy-co-phai-la-nha.html

Điều này cho thấy nhiều vấn đề:

1. Các nước lớn luôn có ý đồ sâu xa trong chiến tranh Việt Nam. Điều này là đương nhiên. Tuy nhiên dựa vào vấn đề này để nói rằng chúng ta là con cờ trong tay các nước lớn là sai.

2. Trong hiệp định Gie ne vơ chúng ta đã ngây thơ về chính trị nên không nhìn thấy ý đồ của các nước lớn dẫn đến ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ bị hạn chế, làm chiến tranh kéo dài thêm 20 năm.

3. Từ nỗi đau ấy, chúng ta đã trưởng thành và có kinh nghiệm hơn trong chính trị và ngoại giao. Hiệp định Paris đã thể hiện tốt điều đó.

Như vậy, VN không phải là con cờ trong cuộc đấu của các nước lớn. Chúng ta cũng không nghe lời ai mà chỉ chiến đấu cho chính lợi ích của quốc gia, dân tộc mình, đó là "độc lập, tự do, hạnh phúc". Có thể ở những thời điểm nhất định, chúng ta bị lợi dụng hoặc lường gạt nhưng điều đó càng cho thấy chúng ta có tinh thần độc lập, tự chủ. Vì thế mà họ phải lường gạt, lợi dụng chứ không thể ra lệnh cho ta được. Yêu cầu của họ nhằm hưởng lợi trên xương máu của nhân dân ta đều bị bác bỏ thẳng thừng trong Hiệp định Paris...
Lỗ Trí Thâm
18-01-11, 22:02
Muốn biết VN có phải là quân cờ của các nước lớn hay không hãy đọc hồi kí của Kissinger.Vụ máy bay Mỹ ném mìn phong tỏa cảng Hải phòng Mỹ rất lo sợ phản ứng của Liên xô.Sau khi phong tỏa ,Kissinger cho đọc ngay bản xã luận của báo “Sự thật” , báo của đảng CS Liên xô , ra ngày hôm sau thì thấy dòng “Nhân dân Liên xô cực lực lên án hành động leo thang chiến tranh của Mỹ...” thì rất vui mừng nhẹ nhõm vì nếu phía Liên xô phản đối thì thường thường phải có dòng “ Đảng cộng sản LX và chính phủ LX cùng toàn thể nhân dân Xô viết ....”
Những phản ứng của TQ và LX thường đưa qua thông tin trên bài xã luận “Nhân dân Nhật báo “ và tờ “Sự thật’.Trong đó có những tín hiệu chỉ có người trong cuộc mới nhận ra.
doivui
18-01-11, 22:15
Muốn biết VN có phải là quân cờ của các nước lớn hay không hãy đọc hồi kí của Kissinger.Vụ máy bay Mỹ ném mìn phong tỏa cảng Hải phòng Mỹ rất lo sợ phản ứng của Liên xô.Sau khi phong tỏa ,Kissinger cho đọc ngay bản xã luận của báo “Sự thật” , báo của đảng CS Liên xô , ra ngày hôm sau thì thấy dòng “Nhân dân Liên xô cực lực lên án hành động leo thang chiến tranh của Mỹ...” thì rất vui mừng nhẹ nhõm vì nếu phía Liên xô phản đối thì thường thường phải có dòng “ Đảng cộng sản LX và chính phủ LX cùng toàn thể nhân dân Xô viết ....”
Những phản ứng của TQ và LX thường đưa qua thông tin trên bài xã luận “Nhân dân Nhật báo “ và tờ “Sự thật’.Trong đó có những tín hiệu chỉ có người trong cuộc mới nhận ra.

Đó chỉ là nhận định phiến diện của Kissinger. Và điều đó chả nói lên điều gì liên quan đến "con cờ" Việt Nam cả mà chỉ liên quan đến một quyết định của Kissinger. Muốn nói đến "con cờ" thì ít nhất phải làm rõ được "con cờ" đấy là của ai? Nếu đó là "con cờ" thì nó phải biết nghe lời ra lệnh của ai đó. Tiếc là VN chưa thỏa mãn các tiêu chí của một "quân cờ" bởi vì nó chẳng nghe lệnh ai cả. VN chỉ phục vụ cho lợi ích của mình.
siemens
18-01-11, 22:44
Anh bàn chuyện chính chị với mày hồi nào hả? anh chửi mày chứ bàn bạc đéo gì, mày tuổi nào chứ?
Anh chửi nhẹ nhàng cho mày biết nhục mà kinh, biết khó mà lui, théo nào mà mày còn cố lươn lẹo chèo kéo người khác vào hả em?

Mà Thâm tuổi nào mà bốt ba cái bốt ất ơ dụ khị con nít để chúng hư hỏng thế? Nó hư và ngu thì phải dạy cho nó biết chứ ai lại đi khích động cho nó làm càn thế?
Bắc Thần
18-01-11, 23:28
Như vậy, VN không phải là con cờ trong cuộc đấu của các nước lớn. Chúng ta cũng không nghe lời ai mà chỉ chiến đấu cho chính lợi ích của quốc gia, dân tộc mình, đó là "độc lập, tự do, hạnh phúc". Có thể ở những thời điểm nhất định, chúng ta bị lợi dụng hoặc lường gạt nhưng điều đó càng cho thấy chúng ta có tinh thần độc lập, tự chủ. Vì thế mà họ phải lường gạt, lợi dụng chứ không thể ra lệnh cho ta được. Yêu cầu của họ nhằm hưởng lợi trên xương máu của nhân dân ta đều bị bác bỏ thẳng thừng trong Hiệp định Paris...

Có mà độc lập, tự chủ cái đít. Nếu muốn độc lập tự chủ thì đã đánh nhau bằng gậy đá và niềm tin. Còn đàng này đã ăn đẫy đồ của TQ mà tưởng nó cho đàm phán ngang hàng với nó thì đúng là quá ngây thơ.

Người VN còn phải đau khổ nhiều.
Lỗ Trí Thâm
19-01-11, 06:12
Cái post này của bác Thâm em mới thấy thật là Thâm. Yêu bác quá,tết về VietNam ăn Chè kho-Bánh Trưng nha. Cần gì phải đợi rụng rồi mới về cội,bác em nhề.

Ai đi trong tuyết lạnh mà không ngóng bên nhà
Lá rơi mấy mùa là mấy đông em chờ

http://www.youtube.com/watch?v=jeqOfhPw8ow
sirPaven
19-01-11, 07:32
Bác Thâm em đúng là rất nhớ quê rồi.Thương bác em quá.
To Bắc Thần.
Hoàn toàn ủng hộ Bắc trong vụ "Quân Cờ" này.
To Men.
Tuổi hay không tuổi thời quan trọng éo,quan trọng là cái nhân sinh quan và thế giới quan của Men thôi.Men già mà nhiều khi còn đi làm thuê cho những thằng chủ hỉ mũi chưa sạch thì sao.Quan trọng là cái tầm Men ah.
T.A
19-01-11, 09:05
Tớ kính trọng Bác Phạm Văn Đồng, với tớ Bác là người cuối cùng của thế hệ vàng đã ra đi.

Bọn Khựa thì từ ngàn xưa đến nay vẫn vậy. Hồ Cẩm Đào trong cuộc gặp 2006 có nói một câu rất thâm nho về tình giao hảo hữu nghị "Việt Nam và Trung Quốc có thể có thêm bạn bè mới chứ không thể nào có được láng giềng mới".
Việt Nam là nước nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên không nhiều lại phân bố rải rác không tập trung, khó khai thác. Nhưng trên thế giới hiếm có một quốc gia nào lại hứng chịu và trải qua rất nhiều chiến tranh như Việt Nam. Vì sao? phải chăng là vì Việt Nam nằm ở vị chí chiến lược về mặt quân sự mà các nước lớn đều nhòm ngó và muốn cưỡng đoạt, khống chế để từ đó thu về các mối lợi ích kinh tế?
xame
19-01-11, 09:19
Việt Nam là nước nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên không nhiều lại phân bố rải rác không tập trung, khó khai thác. Nhưng trên thế giới hiếm có một quốc gia nào lại hứng chịu và trải qua rất nhiều chiến tranh như Việt Nam. Vì sao? phải chăng là vì Việt Nam nằm ở vị chí chiến lược về mặt quân sự mà các nước lớn đều nhòm ngó và muốn cưỡng đoạt, khống chế để từ đó thu về các mối lợi ích kinh tế?

Tại vì VN ta đây, anh hùng "liều" như những thằng giang hồ cỏ, thiếu suy nghĩ xa gần hơn thua lợi hại.
T.A
19-01-11, 10:00
Việt Nam là nước nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên không nhiều lại phân bố rải rác không tập trung, khó khai thác. Nhưng trên thế giới hiếm có một quốc gia nào lại hứng chịu và trải qua rất nhiều chiến tranh như Việt Nam. Vì sao? phải chăng là vì Việt Nam nằm ở vị chí chiến lược về mặt quân sự mà các nước lớn đều nhòm ngó và muốn cưỡng đoạt, khống chế để từ đó thu về các mối lợi ích kinh tế?


Tại vì VN ta đây, anh hùng "liều" như những thằng giang hồ cỏ, thiếu suy nghĩ xa gần hơn thua lợi hại.

Mày phát biếu đ éo gì cũng được, nhưng đặt cùng trích dẫn câu hỏi ý tao thấy nó ú ớ ngọng nghịu ngô nghê quá thằng độn.
Tao không đả kích chủ nghĩa xét lại, và phản biện vấn đề khi đặt trên cùng một hệ qui chiếu. Tao chỉ không ưa thói nguỵ biện, xét lại, bình loạn tuỳ tiện không theo hệ qui chiếu nào.
siemens
19-01-11, 10:48
Xin chúc mừng ông Nguyễn Phú Trọng đắc cử chức Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.


Danh sách Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban kiểm tra TW, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra TW khoá XI (http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340644&cn_id=443476)
sirPaven
19-01-11, 11:21
Bác Trọng làm TBT em thấy được đấy chứ "Lí luận đầy mình" mà tướng mạo thì "Thâm trầm,chắc chắn",rất phù hợp với một vị trí thiên về Tuyên truyền và Ngoại giao.Em dự thế.