Bạn có ra Hà Nội sống hay không ?

Man
29-08-10, 20:08
Giữa hai thành phố HN và SG thì hình như bây giờ những người có tiền và trí thức càng ra Hà Nội sống thì phải. Sài Gòn càng ngày càng bị mưa lũ lụt, khí hậu biến đổi, tương lai SG sẽ còn bị ngập nặng nữa nên có lẽ vậy bọn giầu nó chuồn ra Hà Nội hết. Trước nay SG có tiếng là dễ làm ăn nhưng giờ Hà Nội đang đuổi theo.


Hà Nội thì ko có khí hậu ổn định như SG, nhưng lại có khí mát lạnh


Vậy các bạn nếu có tiền ( hay ko có ) thì các bạn có ra HN sống không ?
QLA
29-08-10, 20:52
HN đất chật người đông bụi bặm, mùa đông mưa phùn rét buốt khổ bỏ miẹ, lại gần TW, tính cách con người ko thoáng như dân SG, ko có lựa chọn nào khác thì mới phải ra đấy sống, chứ được chọn lựa, thì ra làm quái gì.
Ken_girl
29-08-10, 22:31
Em đã ở cả 2 nơi đủ dài. Em vẫn thích về HN hơn.
Còn nếu có nhiều tiền em chả thích ở đâu cả. Em té đi nước ngòai ở và tự kỉ luôn ở đấy cho sạch sẽ thóang ít bụi bặm tắc đường và ko bị dòm soi
Mime
29-08-10, 23:57
Man đại gia nên rải mỗi nơi một cái villa mà ở cho sướng. VD SG, HN, Đà Lạt, Nha Trang...
Tớ ấy hả, nếu được thì mùa đông giá rét và độ mấy tháng hè khủng khiếp tớ chuồn vào Saigon hoặc đâu đấy khí hậu nhiệt đới, các tháng khác ở HN, vơí laị chia đều cho các nơi vacation. :P Tuy nhiên con tớ nhất định phải nói giọng HN chuẩn, không có pha tạp lai căng, và chắc chắn không có trọ trẹ hay ngọng nghịu gì hết.
Lạc đề rồi, xin hết.
Mime
29-08-10, 23:59
À, lạc đề vì đang nghĩ có nhất thiết phải ở HN để nói giọng HN chuẩn và là người HN không...
Ace2
30-08-10, 00:09
À, lạc đề vì đang nghĩ có nhất thiết phải ở HN để nói giọng HN chuẩn và là người HN không...

Công nhận nghe giọng HN chuẩn không pha tạp vẫn là thích nhất, hồi còn trẻ thích nghe giọng mấy em Sài Gềnh trọ trẹ nũng nịu, sau này càng nghe càng thấy ghét, chả hiểu.


HN đất chật người đông bụi bặm, mùa đông mưa phùn rét buốt khổ bỏ miẹ, lại gần TW, tính cách con người ko thoáng như dân SG, ko có lựa chọn nào khác thì mới phải ra đấy sống, chứ được chọn lựa, thì ra làm quái gì.
DM đúng là cãi nhau về mấy chuyện này thì cãi cả ngày đéo hết chuyện, vâng SG các anh thì không bụi, người dân SG ai cũng hoà nhã thân thiện, ai cũng "thoáng" với nhau hết. Đời anh đã từng gặp phải nhiều thằng SG bẩn bựa đéo để đâu cho hết, đừng cứ nghĩ là dân SG là thoáng, chỉ thoáng lúc lên bàn nhậu thôi, hết nhậu hết bạn, báu đéo!
Ivan
30-08-10, 04:44
Theo một nhà nữ địa chất học có uy tín, giảng viên đại học Mỏ địa chất Hà nội, có chứng chỉ địa chất do người Anh cấp (chứng chỉ gì anh không rõ), từng bi bô ở tathy: về nguyên tắc Sài gòn sẽ bị ngập toàn bộ trong một tương lai gần (tương lai gần trong ngôn ngữ địa chất học là đơn vị ngàn năm). Xin lưu ý nhà nữ địa chất học này có tư tưởng phân biệt vùng miền rất sâu sắc. Do đó, việc di dân của saigonese trong tương lai gần là một xu thế tất yếu. Cũng không nhất thiết là Hà nội.

Tuy nhiên, ý nghĩ triết học của topic này thì không liên quan gì đến lời sấm của nhà nữ địa chất học vừa dẫn, vì nó được phát ngôn bởi một nhà thơ (có một công thức tiên thiên là đã là nhà thơ thì phải dốt hoặc rất dốt khoa học). Để bạn đọc khỏi mất công đoán mò, anh xin nói luôn mục đích topic: mục đích của nhà thơ Man, chủ topic, là vì gái. Việc còn lại của bạn đọc chỉ là xác định đối tượng: gái tnxm, saigonese.
Laozeza
30-08-10, 09:43
Anh nghĩ bạn mà ở Hà Nội thức đêm đến hơn 4h sáng thẩm du thì nên múp vào Sài Gòn là hợp.
Bắc Thần
30-08-10, 10:58
Tuy nhiên con tớ nhất định phải nói giọng HN chuẩn, không có pha tạp lai căng, và chắc chắn không có trọ trẹ hay ngọng nghịu gì hết.
Lạc đề rồi, xin hết.


Con tớ không có accent An-nam-mit nào. Ơn giời!

Ở chỗ tớ có chương trình dạy tiếng Hoa giọng chuẩn, không có pha tạp lai căng gì nhưng nó làm cho tất cả mọi người xung quanh ái ngại vì thấy có vẻ như là tự tôn tinh thần dân tộc thượng đẳng muốn áp đảo những sắc tộc khác.

Hình như Đức quốc xã cũng là sắc tộc chuẩn không có pha tạp lai căng gì.
maya
30-08-10, 12:05
Giọng Hà Nội thật ra ko chuẩn chuần chuân cho lắm đâu, hay bị rụt lưỡi, r-d-gi nghe từa tựa nhau cả.

Uả mà ko đứa nào nhớ đến cái eo của hình chữ S à?
Ken_girl
30-08-10, 13:49
Ý maya là chuyển vô Hoa Thanh Quế sống à?
Ivan
30-08-10, 14:24
Giọng Hà nội 54 rất khác giọng gái Hà nội 4 Trịnh Thùy Ken. Thực ra anh không nhớ mình đã nghe giọng nữ Hà nội 54 bao giờ chưa.
Ken_girl
30-08-10, 15:01
Giọng Hà nội 54 rất khác giọng gái Hà nội 4 Trịnh Thùy Ken. Thực ra anh không nhớ mình đã nghe giọng nữ Hà nội 54 bao giờ chưa.

Cụ em ở làng Ngọc Hà giọng nghe cũng khác lắm.90 tuổi mà giọng cứ khàn khàn và ồ ồ sinh ra em thì lại giọng the thé biết tính sao
Thế anh Van thì thích giọng như nào?
Hanoiphongluu
30-08-10, 16:20
Giọng Hà Nội 54 anh nghĩ chẳng thế nào bằng giọng Hà Nội giò chả Ước Lễ...Cái kiểu tự huyễn đặc tính Hà Nội rởm của anh Ivan làm tôi thật sự buồn...tè...cám cảnh cho nhân tình thế thái không hiểu được thế nào là gió heo may với cả vai gầy...Các bạn thích hà nội phong lưu thì cứ bảo anh nhé, nhất là các bạn gái (xịn)...
lão ma
30-08-10, 17:16
Ở đâu cũng rứa, ăn thua là có gì thích thú để ở hay không? Làm giai mà đe'o biết mình đang or sẽ làm cái gì thì nói đe'o đến chiện đi or ở!
TokyoZero
30-08-10, 17:18
Đến bao giờ mà các bạn không còn phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt nữa thì lúc đó sẽ không còn ngồi dè bỉu giọng Sài Gòn, giọng Huế hay giọng Hà Nội nữa.

Hữu xạ tự nhiên hương, cái gì là đẹp thì tự nó sẽ lôi cuốn và hấp dẫn người khác, làm gì phải tô vẽ thêm cho nó thành phản cảm ra.
Đất lành thì chim đậu, nhưng mà bướm thì lại bay đi hết, đây cũng là một thực trạng đáng buồn của cả hai đầu đất nước.

Gái SG em nào ra ngoài cũng đáng yêu, ra ngoài rồi thì có mấy ai muốn quay về "Sài Gòn yêu mến"?

Hà Nội thì được cái giờ có cả trâu bò và dân tộc anh em xen lẫn với mấy con sông ngoằn ngoèo đen sì bao bọc một vùng phế tích thành quách ngàn năm và dấu ấn của thuộc địa. Nói chung là rất đa dạng và giàu bản sắc văn hoá, thế nên có cả ngàn bài thơ, vạn bài hát ca ngợi tôn thờ mỏi hết cả mồm không biết chán và có cả một đội quân cảm tử "quyết tử cho thủ đô", thánh chiến để bảo vệ bằng được những giá trị có khi mất hết cả rồi không hay và còn có khi cũng chả biết. Thật là kỳ lạ!

Nói chung xong rồi thì nói riêng là Hà Nội nghèo, càng ngày càng nghèo, nghèo nàn về văn hóa, nghèo nàn về tinh thần và nghèo nàn cả về lòng nhân hậu. Người Hà Nội càng đi nhiều, càng biết nhiều thì họ lại càng ít thẩm du về Hà Nội hơn, dù tình cảm thì không thay đổi. Nơi chôn nhau cắt rốn của mình hoặc nơi mình lớn lên, trưởng thành ở đó bao giờ chả là nơi để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong đời một con người, nên người Hà Nội yêu Hà Nội như kiểu Thắm yêu Hà Nội là một lẽ rất thường tình. Để cho người không Hà Nội yêu Hà Nội thì yếu tố con người Hà Nội lại là một yếu tố vô cùng phụ đôi khi là không được đếm xỉa tới, thật đáng tiếc.

Khi nào có dịp các bạn lên tầng 19, 20 của cái tòa nhà gì gì mà bank bank gì đó ở trên đường Trần Quang Khải rồi nhìn xuống dưới và tưởng tượng những gì bạn nhìn không rõ, nghe không thấy. Một bên là đèn xe lấp loáng các trai thanh, gái lịch mông vú hững hờ lượn hồ, dạo phố, tiếng địt mẹ, địt cha nghe líu lo truyền cảm vọng khắp cả phố phường. Một bên là ánh đèn chài le lói trên bãi sông Hồng, đìu hiu buồn tẻ. Chắc có lẽ các bạn sẽ hiểu một điều là từ ngàn năm nay đất Kinh kỳ luôn là nơi hội tụ của dân giang hồ tứ chiếng, dân vạn chài, kẻ chợ tứ xứ mà thành, vài trăm năm sau rũ bùn đứng dậy, chói lòa thế là thành người thủ đô chứ thực ra làm gì có cái gọi là "người Hà Nội"?
Biển Xanh
30-08-10, 20:09
Em đợt rồi cũng lượn lờ Sài Gòn suốt mà chửa thấy gì hay. Tất nhiên có lẽ do em ít bạn Sài Gòn nên chưa thấy hết được cuộc sống trong đó, cuối cùng về Sài Gòn mà lại toàn hang out chủ yếu với bạn Hà Nội và expats.

Ở Sài Gòn có lẽ sợ nhất là cướp giật, em đi đâu cũng ôm khư khư cái túi. Mà ghét nhất ở Sài Gòn là chuyện tiền trả lại khi đi taxi. Ví dụ đi hết 54,000 mà mình đưa tờ 100,000 thì bao giờ cũng chỉ được trả lại 40,000. Việc tip vài ngàn là chuyện rất nhỏ nhưng em không thích cái việc cứ tự động trừ tiền đi như thế. Nếu họ trả lại mình đầy đủ em sẵn sàng tip lại ngay. Ở Hà Nội chuyện này thi thoảng xảy ra nhưng đỡ hơn rất nhiều, còn ở Singapore thì có thừa 10cent họ cũng trả lại đàng hoàng.

Sài Gòn ăn vị hơi ngọt quá khó hợp với người Hà Nội thích khẩu vị thanh thanh. Tuy nhiên option thì có vẻ nhiều hơn và mở cửa cũng muộn hơn, tha hồ chọn. Thái độ phục vụ thì cũng chưa thấy gì hơn hẳn ngoài Hà Nội mặc dù được ca ngợi rất nhiều.

Mới nghĩ ra có đến thế. Để có gì hay hay em kể tiếp....
maya
30-08-10, 20:19
Hoa Thanh Quế mà eo iếc gì Ken?
Là Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam...
xame
30-08-10, 21:46
Nếu nói chọn một nơi để sống giữa SG và HN, mình sẽ chọn HN nếu có tiền. Còn ko có tiền thì sống ở SG để mà dễ bề ăn cắp. HN thì éo thể ăn cắp của thằng nào dc. vì thằng nào cũng điếm hơn ăn cắp cả;)
Ken_girl
31-08-10, 00:39
Thật tình giờ chả HN chả SG em chỉ thích vô Đà Nẵng ở. Sáng nắng thì nằm nhà đọc sách, chiều mát thì xách xe ra cầu lượn ăn khô mực với uống nước dừa ngồi ghế tải bố xô nghiêng nghiêng ng nhìn ra biển xa xăm, tối trăng thanh gió mát thì ra lội cát nằm cho sóng mát xa mông, em có thể ở biển hàng giờ liền. Em ở đây cả tháng trời, em tưởng như em ko sống nổi, em chết mất, đến đi máy bay em còn nghĩ nó rớt là xong luôn chả buồn *... Cái đận thất tình ấy, em buồn, em khóc như ri, đêm nào em cũng khóc, rung rúc mãi, rồi lại lọ mọ mò ra biển... ngồi khóc chán rồi nằm ngửa khóc, rồi dang tay dang chân ra trên cát khóc lăn lông lốc, rồi nhìn trời tối thẫm và thăm thẳm khóc. U buồn quá ... Em lúc ấy chỉ chực đi ra xa xa rồi chìm nghỉm dần. Nhưng nói thì dễ, em thấy tối om om em sợ con gì nó nhút chân, sứa siếc rắn biển rắn biếc chả hạn. Em ghê nhất cái cảm giác đang nhiên bị 1 thế lực vô tình làm bất ngờ. Chết ko chết lại còn bị sợ, mà chính cảm giác sợ còn kinh hơn là cảm giác chết, bởi vì nỗi sợ nó vô hình. Thế là cứ nằm đó mãi... Em sống bao nhiêu đêm như thế chả nhớ

Rồi ban ngày em đói , chán các ngóc ngách hẻm chợ, em mò ra ăn hải sản ở biển, lại để ngắm biển nữa, bởi các quán cafe đông như zòi tràn cả ra vỉa hè mà toàn zai, chả thấy mống gái nào. Mấy quán sang sang hơn, điều hòa máy lạnh cửa kiếng cây cảnh dàn âm thanh ồ ề thì có vài 3 em gái xinh xinh... cơ mà vẫn toàn giai. Em lại chả thích vào chốn tòan zai thế, em bị tự kỉ mà. Em đi bộ qua cái dãy phố có cái khách sạn mà từ hồi học ĐH năm mấy em đi dự festival đến ở cả lớp, nó vẫn thế nhưng giờ xanh lè ra , 2 cái cửa hình như bít bớt đi 1 cái làm cafe phía sau. Cạnh đó đúng còn mấy cái hàng giày hồi xưa em mua. Thế mà hơn nửa thập kỉ quay lại vẫn thấy nó bán ở đấy ko hề thay đổi gì. Chỉ có đều giầy xấu hơn trước rất là nhiều ...

Em cứ đi thong dong 1 lúc thì cũng ra đến biển ăn hải sản và khà thêm chai bia SG xanh hoặc SG đỏ chai lùn lùn. E ko nhớ hổi hôm em uống cái bia gì. Chỉ là đĩa bề bề với tôm với cá và bia. Em uống tì tì, sau thì em ngả ra sau cái ô ngủ lúc nào ko biết... Tỉnh dậy vẫn còn nguyên chân tay quần áo trên ng. May quá... Cơ mà chiều lạnh bỏ xừ. Em rét lập rét bập co ro mãi, thế mà ko cảm chết luôn đi cho rảnh đời, bác bán hàng thấy em rét tự dưng trùm cho cái áo rồi bỏ đi đâu, làm em cứ thế là ngủ luôn ra đó ko biết trời trăng *
...
Hồi đó, em mặc độc cái váy trắng dài dài, có ren viền gấu váy, trắng muốt, đội cái nón rộng vành vàng vàng che tai sùm sụp kính râm cũng bự lắm để che mắt sưng đỏ đắp đá ko bớt sưng, em đi cả đôi xỏ ngón thấp tè tè cứ thế thong dong ở trên đường, ĐN bé tẹo teo, quanh quanh hết mấy chốn. Cái chợ Cồn hay chợ * đó thì tòan hoa quả, với đồ ăn, em thì ăn no rồi. Vừa ở quán Bin ra ( hay quán Bi bi gì đó em quên béng mất, dạo này em bị nhão trí quá ) xong rồi thi thoảng vào hàng internet ngả ngốn. Rạp chiếu film cũng vắng vẻ và ít ng, e đi xem 1 mình rồi khóc, rồi em qua bên đối diện cái rạp ngồi ăn cốc chè ... Nhà bác em ở trỏng mà chả bao giờ em đến ở. Vì bác ngủ sớm toàn 9h khóa trái cửa ko cho mình đi ra ngoài. Làm mình có đận vào lâu lâu phải bán xới đi khách sạn ở 1 mình. Thanh niên ở đây cũng ngoan cứ 10h ra đường là thấy văng vắng. Em thì cứ giờ đó lại sục sạo buồn thảm ra chứ. Sàn sọt sôi động tòan thanh niên với dân chơi cũng chả hợp cả mình. Chỗ mát xa thì đóng cửa đi ngủ... Em lại ra biển kê đầu lên dép ngủ thiếp đi ở đó.
Em cứ như đang sống 1 mình, ở giữa trời... Hội An và Huế thì buồn và sầu thê lương, con đường gì mà dài dài qua các Resort và Cửa đại Furama nữa... em thấy cứ rờn rợn như có âm binh. Cái vùng đất ý nhất là cái con đường đi í. Rõ ràng ở đó có nhều ng chết. Ôi chao là buồn...

Buồn hơn cả Vũng Tàu, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ, SG... cũng trời ấy biển ấy sông ấy nắng ấy gió ấy, người nào thức nấy... Nhưng mà ở đó thì có anh còn ở đây thì ko... Đã thế là em lên cơn sến luôn.

Từ đận đó đến nay cũng đã lâu lâu. Đi mãi chả có gì khác , sao SG cứ vài tháng, vài năm thôi quay lại là ngẩn ngơ như bò lạc rồi.
Gaup
31-08-10, 00:57
Em cứ đi thong dong 1 lúc thì cũng ra đến biển ăn hải sản và khà thêm chai bia SG xanh hoặc SG đỏ chai lùn lùn. E ko nhớ hổi hôm em uống cái bia gì. Chỉ là đĩa bề bề với tôm với cá và bia. Em uống tì tì, sau thì em ngả ra sau cái ô ngủ lúc nào ko biết... Tỉnh dậy vẫn còn nguyên chân tay quần áo trên ng. May quá...

Còn nguyên quần áo trên người thì là tại vì hôm đó em mặc cả bộ trung uý cảnh sát có cả quân hàm quân hiệu chứ không phải mặc váy trắng như giờ hồi tưởng lại em tưởng thế.
mrcool
31-08-10, 09:43
Nếu nói chọn một nơi để sống giữa SG và HN, mình sẽ chọn HN nếu có tiền. Còn ko có tiền thì sống ở SG để mà dễ bề ăn cắp. HN thì éo thể ăn cắp của thằng nào dc. vì thằng nào cũng điếm hơn ăn cắp cả;)

Bạn xám không hổ danh dòng máu lạc hồng nhể, khôn như mõ làng ( tiếng Bắc), SG hay HN toàn bọn ăn cướp nó cai thầu thì Xám ăn cắp thế đíu nào được mà bày đặt ham hố, có tiền như xám nói té mịa khỏi xứ nầy chứ ham hố gì Hà lội hay sài ghềnh nhể.
maya
31-08-10, 09:58
Nếu có tiền, bạn thích đi lang thang hơn là sống một chỗ. Đến đâu thấy thích thì cất nhà ở đấy, xong bớt thích lại đi. Hưởng thụ thế mới là hưởng thụ.

Ở Hà Nội, ít ngày thì thú, nhiều ngày thì cú mà nhiều năm thì quen.
Giàng
31-08-10, 12:24
Ở lâu một chỗ nặng người lắm, HN hay SG hay Nữu Ước cũng thế. Dăm tuần sinh một mối quan hệ, dăm tháng sinh một yêu ghét hoặc oán thù, dăm năm sinh ra một đống vật chất cần giữ chẳng chặc lấy.
Anh từ lâu đã mơ học được phép quên. Đi một tuần quên tuổi mình, đi một tháng quên tên mình, đi một năm quên phương hướng, đi vài năm quên cả việc đi. Mỗi ngày khi ấy thật là sung sướng: sáng cắt tóc kiếm tiền nuôi thân cho thân ăn đêm về lấy gạch viết thơ lên vỉa hè, trăng sáng thì nhìn trăng, trăng tối thì đi ngủ sớm thi thoảng thấy việc bất bình thì lao vào đánh nhau sứt đầu mẻ trán hoặc chết hoặc bị thương thật là sướng wa' đi.
Ivan
31-08-10, 12:27
Thế bao lâu thì quên bố mình là ai, Giàng?
Giàng
31-08-10, 12:33
Van thích gì nói anh nghe?
Ivan
31-08-10, 12:41
Anh không thích nói gì cả, anh thích sút vào dái một thằng ấm đầu.
Giàng
31-08-10, 12:46
Anh có cấm đe'o đâu.
Tit2
31-08-10, 15:11
Ts hai ông hãm!
Ken_girl
31-08-10, 16:10
Ts hai ông hãm!

Cả 2 cái anh này đều ko ở HN. 1 anh ở Sing còn 1 anh ở HN3
Ivan
31-08-10, 16:42
Ken khôn phết nhỉ, cho anh thành HN 3 để Ken lên HN 1 đấy à?
TokyoZero
31-08-10, 17:28
Em đợt rồi cũng lượn lờ Sài Gòn suốt mà chửa thấy gì hay. Tất nhiên có lẽ do em ít bạn Sài Gòn nên chưa thấy hết được cuộc sống trong đó, cuối cùng về Sài Gòn mà lại toàn hang out chủ yếu với bạn Hà Nội và expats.

Ở Sài Gòn có lẽ sợ nhất là cướp giật, em đi đâu cũng ôm khư khư cái túi. Mà ghét nhất ở Sài Gòn là chuyện tiền trả lại khi đi taxi. Ví dụ đi hết 54,000 mà mình đưa tờ 100,000 thì bao giờ cũng chỉ được trả lại 40,000. Việc tip vài ngàn là chuyện rất nhỏ nhưng em không thích cái việc cứ tự động trừ tiền đi như thế. Nếu họ trả lại mình đầy đủ em sẵn sàng tip lại ngay. Ở Hà Nội chuyện này thi thoảng xảy ra nhưng đỡ hơn rất nhiều, còn ở Singapore thì có thừa 10cent họ cũng trả lại đàng hoàng.

Sài Gòn ăn vị hơi ngọt quá khó hợp với người Hà Nội thích khẩu vị thanh thanh. Tuy nhiên option thì có vẻ nhiều hơn và mở cửa cũng muộn hơn, tha hồ chọn. Thái độ phục vụ thì cũng chưa thấy gì hơn hẳn ngoài Hà Nội mặc dù được ca ngợi rất nhiều.

Mới nghĩ ra có đến thế. Để có gì hay hay em kể tiếp....

Biển lại giống anh rồi, ăn nhiều cái gì thanh thanh, chua chua mát mát là sẽ có một làn da...như em bé, sờ vào cứ gọi nà.
Anh được gái dạy cho ăn phở cuốn và từ đó anh không còn gọi món...phở xào nữa. Hai cô gái có duyên nợ nhiều nhất với cuộc đời anh đều thích ăn phở cuốn, đều đã từng đến Tokyo, đều yêu Hà Nội dù họ đã đi khá nhiều nơi và đều không phải gái Hà Nội. Cho nên là Hà Nội với anh cứ vừa gần mà lại vừa xa, vừa buồn mà lại vừa vui, vừa dở hơi, vừa biết bơi mà lại vừa thanh tao củ chuối.
Ken_girl
31-08-10, 19:07
Cái đận SG từ cách đây lâu lâu cũng buồn lắm. Khóc đứng khóc ngồi. Lê qua cái con đường gì cây thì cao ơi là cao mà trọc lốc chả thấy có tán rợp gì cà. Em nhìn lên thấy nó thẳng tắp khẳng khiu và trần trụi, ôm thân cũng to mà nhìn em như con đần độn dưới gốc cây vậy. Em hồi đó cái gì cũng lạ lẫm khám phá tay bản đồ vai ba lô mặt ngây ngô cười tồ tồ đâm ra nhìn như ta ba lô vậy đó... Nhưng khi mà thất tình thì em vứt hết cả mọi thứ, em quên túi ở vỉa hè Diamond, rớt mắt kính ở cái center, bị mất tiền thối lại ở An đông Palaza lúc mua cái cây đá thạch anh, rồi lại quên luôn đĩa DVD film của em lúc vừa mua ở cái SG square, mua ít đồ ở Parkson thì bị ăn quả lừa hàng hết date_bố khỉ ... Em chả nhớ chính xác trình tự hay gì gì đó , hoặc những chỗ mà em đã đến, ngồi vục mặt vào đùi mà khóc, vì cũng hơn nửa thập kỉ rồi, sau này có quay lại SG mấy bận, đi qua đi lại mấy chỗ em ko còn đau lòng nữa nhưng em thì thấy buồn ... . Trí nhớ nhão tóet của em nó cứ bục ra lỗ chỗ đâm ra nhiều mảng lộn xộn chắp vá vào nhau hoặc xé toạc ra mãi sau mới bới tìm. Ngày nào em cũng lò dò đi từ chỗ nọ sang chỗ kia. Đến cái chợ ngày và chợ đêm Bến Thành ở gần xịch ,con đường đi suốt chỉ để mua mấy kí vú sữa lột vỏ đem về ăn mà e còn chả thể nhớ nổi mới tài....

Nói chung thất tình thì mệt mỏi lắm. Em lê mòn cả chân qua các vỉa hè, vỉa hè chao ôi là trống trơn và nắng chói... Em buồn tình chui vào tiệm váy cưới thuê mấy cái váy chụp lên chụp xuống 1 mình. Ko hiểu sao em hâm thế. Rồi lại chui vô mấy cái nhà sách to đùng bán kèm cả văn phòng phẩm các loại đồ chơi nữa, tìm trong này mãi chả thấy cái nhà WC khỉ nào. Mót ơi là mót. Đang buồn tình mà lại mót tiểu nữa thì cảm giác nó vô cùng dở hơi ...

Em vẫn nhớ bọn em nắm tay nhau đi trên con đường đẹp nhất của SG hình như đường Công xã hay Pasteur gì gì, nắng bỏ bu cháy hói cả tóc trên đầu mắt nheo tóet nhèm mà vẫn sung sướng nhìn nhau cười đắm đuối. Mà ko phải đi vào tầm nào, đi đúng tầm 12h chiều...
Bọn em thường hay chui tọt vô các con hẻm lùng sục ăn món nọ món kia lạ lẫm, lang thang chồng chéo dắt díu nhau cafe hoặc nước dừa ngắm mưa SG ... Đơn thế thôi nhưng mà tình... Em lúc đó có lẽ, bảo em chết đi vì sung sướng được em cũng gật đầu, chỉ đơn giản là cái nắm tay ấm áp giữa buổi chiều mưa bất chợt, mưa SG vốn là thế, hay buổi tối lạnh khe khẽ, lái xe thả trôi từ từ thong dong phía dưới giàn đèn rợp trời... sáng sáng nằm nhà đọc sách xem đĩa film phụ đề tiếng Anh để trốn cái nóng, rồi chiều tối đêm đêm về đi lòng vòng hứng gió trời hay ăn bát hủ tíu, mì gõ cho ấm bụng ... E ko hiểu sao những cái sự vụ kể lể ra đó nghe thật là nhàm chán và như dở hơi. Thế mà mỗi năm 6 tháng đều đều, sống y như thế này vẫn cảm thấy đời tươi đẹp như chưa bao giờ hơn...


Em thất tình suốt cả dọc Vũng Tàu Nha Trang Đồng Nai Cần Thơ Huế Hội An rồi Mường Mán đủ cả, mỗi chỗ 1 tí có chỗ thì nhiều tí dai dẳng dấm dách rồi thì thôi hẳn rồi thì lại lùng bùng... giờ thì ngưng rồi , mấy cái kia thì để từ từ sau em kể Những chặng đường thất tình của em dài mà rầu rĩ lắm... , thế
Ken_girl
31-08-10, 19:14
Mà cái cây cao vút trọc lóc chả thấy tán tiếc cành kiếc gì khẳng khiu và ít lá nó là cái cây * nhể? Hồi xưa zai em đố mãi đến tận giờ em chưa chịu sợt tìm ra cái cây này.
TokyoZero
31-08-10, 20:16
Anh hiểu...

Nói chung thất tình thì mệt mỏi lắm. Anh đã từng lê mòn cả chân qua các vỉa hè, vỉa hè chao ôi là trống trơn và nắng chói... Anh buồn tình chui vào tiệm quần đùi, mua luôn mấy cái quần sịp chụp lên chụp xuống 1 mình, ko hiểu sao anh lại hâm thế? Rồi anh lại chui vô mấy cái nhà sách to đùng bán kèm cả văn phòng phẩm các loại đồ chơi cho người lớn nữa, rồi cố tìm trong này mãi chả thấy cái nhà WC đéo nào, quá là buồn đái. Đang buồn tình mà lại buồn đái nữa thì cảm giác nó vô cùng...buồn

Anh vẫn nhớ bọn anh nắm tay nhau đi trên con đường đẹp nhất của SG hình như đường Công xã hay Pasteur gì gì, nắng bỏ bu cháy hói cả tóc trên đầu mắt nheo tóet nhèm mà vẫn sung sướng nhìn nhau cười đắm đuối, mà ko phải đi vào tầm nào, đi đúng tầm 12h trưa...Bọn anh thường hay chui tọt vô các con hẻm lùng sục ăn món nọ món kia lạ lẫm, lang thang chồng chéo dắt díu nhau cafe hoặc nước dừa ngắm mưa SG...đơn thế thôi nhưng mà tình... Anh lúc đó có lẽ, bảo anh chết đi vì sung sướng được anh cũng gật đầu, chỉ đơn giản là cái nắm tay ấm áp giữa buổi chiều mưa bất chợt, mưa SG vốn là thế, hay buổi tối lạnh khe khẽ, lái xe thả trôi từ từ thong dong phía dưới giàn đèn rợp trời... sáng sáng nằm nhà đọc sách xem đĩa film phụ đề tiếng Anh để trốn cái nóng, rồi chiều tối đêm đêm về đi lòng vòng hứng gió trời hay ăn bát hủ tíu, mì gõ cho ấm bụng ... Anh ko hiểu sao những cái sự vụ kể lể ra đó nghe thật là nhàm chán và như dở hơi. Thế mà mỗi tuần 6 tối đều đều làm ở đấy, sống y như hồi ở đấy mà vẫn cảm thấy đời chưa bao giờ tươi đẹp hơn...ở đấy


[Đặng Thùy Ken những thiên tình sử - lược trích]
Mime
31-08-10, 21:51
Ken viết tản văn kiểu tình cảm lâng lâng bâng khuâng tâng...tâng cũng miên man phết. Văn hơi giống văn dân Sài ghềnh, nhiều từ ngữ bóng bẩy đưa đẩy lướt thướt lãng đãng mà thỉnh thoảng có vẻ con nít rồi lại có lúc rớt lộp bộp kêu cái độp.

Ken viết tự truyện cuộc đời và thiên tình sử đi. :) Tình sử An giê Ken. Chị đặt mua từ bây giờ. Nhớ có văn miêu tả chàng Romeo của Ken, không có không chịu đâu à nha.
già rồi
03-09-10, 00:48
Anh hỏi thế này khí không phải, chả nhẽ đến giờ (sau gần nửa thập kỷ rồi) mà Ken vẫn buồn cái thằng cu không chịu nói với Ken cái cây vừa to, vừa dài lại không có lá là cây gì à???
vothuong
03-09-10, 07:40
Đứng về mặt sinh học vật nhau mà nói, cây vừa to, vừa dài lại không có lá thường thuộc hệ rễ chùm, hai lá mầm.
TriệuTửLong
03-09-10, 08:47
Ken em ra Lò Đúc xem có phải nó là cây sao đen không nhé! Ngày xưa anh cũng day dứt một đợt không biết cái cây hoa vàng mọc thấp lè tè ở vườn hoa tên là gì, sau có bạn khuyên: ' (Hoa) vàng cao thì gọi là điệp, (hoa) vàng thấp thì gọi là susi, gái HN nó đek biết đâu, cứ phang thoải mái!', nghiệm thấy đúng thế thật!
em tên bông
03-09-10, 11:23
Trên con đường bên hông phải nhà em có một cái cây. Bạn em hỏi đó là cây gì, em nói em không biết tên, thế là cãi nhau. Bạn em nói sống mà chẳng chú ý đến chung quanh gì cả, ở đây bao lâu mà không biết cái cây mọc ngay bên nhà là cây gì. Em bảo anh thấy cái cây thì cứ nhìn cho đã, ở dưới nhìn lên, leo trên sân thượng nhìn xuống, biết tên mà làm gì. Bạn bảo không biết tên thì gọi bằng gì, anh tả ngoài cửa sổ phòng người yêu có cây ngô đồng chứ bảo em nhìn mưa rơi trên cái cây gì đó thì ma nó đọc. Em bảo may mà còn có một số cây các anh không biết tên thì còn nhìn kỹ chứ biết tên rồi thì cứ vác cái tên đi làm thơ mà cóc biết thân cây sờ vào như nào mặt dưới của lá màu gì. Bạn bảo không biết tên gọi thì người ta nói chuyện, viết sách vào mắt. Em bảo vào mắt thì tốt. Và cứ thế cãi thêm một lúc nữa.
Lovelace
05-09-10, 00:38
Mà cái cây cao vút trọc lóc chả thấy tán tiếc cành kiếc gì khẳng khiu và ít lá nó là cái cây * nhể? Hồi xưa zai em đố mãi đến tận giờ em chưa chịu sợt tìm ra cái cây này.
Dầu rái hay Dầu con rái
http://www.congviencayxanh.com.vn/?id=204&tab=1

cái cây này ở truớc cửa cái lãnh sự quán mả mẹ gì trên đường Nguyễn Đình Chiểu có 2 cây cổ thụ đẹp lắm, nghe đồn là khu đó ngày truớc có 1 cụm rừng cây, nguời pháp làm đường chặt mẹ nó hết, 2 em này "theo quy họach" thì lại nằm nay mép vỉa hè nên "thóat chết". Cây này giờ trồng dọc đường Trần Hưng Đạo, trong sở thú cũng còn mấy cây cổ thụ.

@long: sao đen là cây khác http://www.congviencayxanh.com.vn/?id=218&tab=1,

Điểm giống của 2 thằng này là quả đến mùa rụng nó như chong chóng, quay tít rồi rơi xuống đất, nhưng mà quả sao bé hơn, quả mà xanh còn quả dầu thì thô và to khỏang gấp 3 lần quả sao. Hồi bé bé thỉnh thỏang thấy bà cụ già hay đi nhặt quả dầu cắt 2 cánh đi, mình không hiểu làm gì, hỏi mấy ông xích lô thì mấy ông ý nói là về ép dầu để đốt đèn, sau này mới biết dầu rái là thế nào, còn quả sao hồi bé hay nhặt vào trong truờng, leo lên lầu 3 lầu 4 thả xuống xem nó quay, vui phết :)
vonhaitu
05-09-10, 13:12
Mình nhớ ,ngày đầu tiên ra Hà Nội học ,phải đi xe ôm đến trường ,dường như mọi thứ đều hỗn loạn ,biện hiệu ,hàng quán ,phương tiện giao thông ,đường sá gồ ghề và đầy bụi ,..Tự dưng nước mắt muốn trào ra ,muốn khóc thực sự.Nó chẳng giống mình nghĩ khi ở nhà mỗi khi xem film của Đại Hàn ,thành phố bên dòng sông thơ mộng ,trường học khang trang và mình hằng ngày sẽ lên thư viện cỡ 50 tầng gì đó đọc sách với lon coca cầm bên tay.
Buổi sáng
Tìm mãi mới thuê được phòng trọ ,ở tầng 2 của ngôi nhà phía dưới mở quán chơi game PS ,mình ngồi bên cửa sổ nhìn ra sông ,nước đục ngầu buồn bã trôi ,hai bên đầy rác ,phía dưới 2 vợ chồng chủ nhà đang cãi nhau về chuyện lô đề gì đó.Ôi ! tuổi thanh xuân sẽ phải trôi qua như thế này đây.
Buổi chiều ,bạn đưa đi chơi nhà nó và đi ăn bún ốc ở Khương Thượng.Quán ở trong hẻm ,bên con mương nước đen sì ,trông xưa cũ ,lợp tranh ,bàn ghế ghỗ ,bát sứ Bát Tràng đã mòn và mẻ.Khách rất đông ,thú vị ở chỗ ,họ ăn nói thủ thỉ và nhẹ nhàng ,mình nghe tiếng rì rầm rì rầm thích lắm ,ngoài trời thì mưa lất phất.Bún ốc rất ngon ,ăn cay nóng làm nước mắt nước mũi chảy dầm dề.Sau đó có mấy thanh niên ngoại tỉnh vào ,mình biết bởi họ nói tiếng Nghệ to và chêm vài từ tục vào.Tự dưng ai cũng im lặng ,lặng ngắt ,mấy thanh niên kia ngại quá mới im tiếng.
Và từ đó mình nghĩ rằng một số người ngoại tỉnh đã góp phần xây dựng cũng như tàn phá thành phố này.Còn chuyện cảm nhận về Hà Nội ,về ẩm thực nó thực sự rất tuyệt ,mỗi người tiếp cận một cách khác nhau ,mình thấy đa số phê phán theo ý kiến số đông nhìn theo bề ngoài mà không đi sâu vào vẻ lặng lẽ sâu kín của HN ,sẽ thấy HN thú vị và tinh tế biết nhường nào.
Ken_girl
05-09-10, 13:47
Em cảm ơn các bạn. Nhưng có vẻ như ko phải cái cây đó thì phải. Cây em nhìn thấy cao vút mà tán nhỏ lắm, trụi thùi lùi ( chắc em hay nhìn nó vào cái mùa lá rụng ) thực ra SG chỉ có 2 mùa là khô và mưa. Em ở đây liên miên riết thành quen rồi chả bùn phân biệt mùa nào cả mùa nào. Vì em chỉ ra đường vào buổi tối man mát thôi. Tối thì chả nhìn thấy cây đâu vì đèn đóm sáng loè ra rồi, lại còn mải ngắm các cửa hàng rực rỡ. Chỉ có ban ngày cái cây thì thi thoảng em mới nhìn lên, mặt trời chiếu xuống chói oà, làm em phải che mắt lại nheo nheo. Nhìn ko thấy * thế là em buông tay ra. Với lại đang đi bộ cả nhau lãng mạng, im im hưởng hạnh phúc râm ran làm em thấy ngứa ngáy. Thế là tự dưng chỉ trỏ, Ố con mèo kia trông xinh chưa ( cho dù thực ra nó hơi bị ghẻ và lang ben chạy vụt qua chỗ em ), hay anh iêu, cái cây này nhìn hay ghê, ai bứt hết tóc của nó làm nó bị hói đầu như em... blab blab blab để ko khi đỡ tĩnh lặng 1 cách tẽn tò ... À, e nhớ chúng nó mọc thành hàng cả 1 dãy trên đường chứ ko phải chỉ có 1,2 cây đâu

Vâng, hơn nửa thế kỉ qua. Chưa lúc nào em ngừng quên anh chàng đó, những đặc điểm nổi bật như sau: mắt to tròn ướt át lông mi cong lồi ra như 2 con ốc bươu vàng, mũi hin nhưng cánh mũi to dày vĩ đại sum xuê trên gương mặt Bob ( mặt kiểu anh Van mê )_ mũi ko phải mũi lân nhưng có vẻ sẽ giàu to trong tương lai, gò má cao vừa phải_ tức là ko có số sát ai, môi dày như 2 con đỉa trâu hút đẫm máu nằm thờ ơ vắt ngang nhân trung ( đôi môi gợi cảm đầy nhục dục này hôn vào thích mê, cắn vào thì lại càng mê ) ... tóc đẹp, đẹp hơn tóc em ( tóc em là tóc rễ tre chùm ) , chàng để kiểu húi cua tạt ngang ( mốt thời ấy ), lởm chởm mái vuốt keo nó hơi dựng lên. Nhìn chung là mán lì, xinh xinh 1 cách baby. Em ngắm mãi ko thôi... Ai nhìn thấy chàng ở đâu, PM cho em khẩn cấp theo hòm thư hoặc địa chỉ mail của tnxm. Em cảm ơn.
Sướng
05-09-10, 22:42
Sống ở đâu cũng được miễn sao phù hợp với hoàn cảnh và công việc của mình. Tớ thì có nhà cả 2 nơi nên tớ ở cả 2 chỗ hẹ hẹ.
maya
06-09-10, 21:01
Man có tài quăng topic lên xong để tự cho thiên địa xoay vần, biến đi đâu mất.
Little Princess
09-09-10, 15:41
Em ở SG đã lâu, đi qua đường Bùi Thị Xuân bao lần mà hôm bữa nghỉ lễ đi lại mới có dịp chầm chậm mà nghĩ về nó. Đường ngắn nhưng khá râm mát, nhất là đoạn hướng về CMT8. Ko biết có phải tại em dễ yêu ko mà em yêu SG lắm í. Đôi khi cũng nhớ HN, nhớ cái lạnh tê tái và buổi chiều mùa đông mưa phùn gió bấc căm căm nhưng tuyệt ko có cảm giác gắn bó. Chắc là bởi ko sống ở HN lâu, chỉ ghé chơi một vài ngày.

Càng sống càng thấy SG dễ chịu, mặc dù cũng có những hôm SG xấu gái lắm. Ấy là những khi kẹt xe hay gặp chỗ lô cốt nham nhở. Vào những buổi chiều muộn, khi SG vắng vắng, đi xe vòng quanh những con đường rộng và mát như Lê Duẩn, Nguyễn Du, Phùng Khắc Khoan... thích lắm. Em thích cái đơn giản của SG, ở SG thì cảm thấy tự tin lắm. Chắc ở đâu quen đấy.:)
xame
09-09-10, 20:54
Anh là người hoài cổ nên anh thấy Hanoi đọng lại nhiều ký ức hơn. Saigon thay đổi nhiều quá, mất hết những nét đặc trưng của SG ngày xưa rồi. Cái tên TP HCM đã ko làm cho anh cảm thấy gần gũi rồi. Rồi những tên đường đều thay đổi. Ôi anh đã già, chỉ còn lại những hoài niệm về một thời xa xưa và xa xôi ở một nơi nào đó trong vô vọng của tiềm thức. Anh đi, đi mãi ko về biết đến ngày nào ta sẽ gặp lại nhau. Huế, SG, HN...
Ken_girl
09-09-10, 22:21
Anh là người hoài cổ nên anh thấy Hanoi đọng lại nhiều ký ức hơn. Saigon thay đổi nhiều quá, mất hết những nét đặc trưng của SG ngày xưa rồi. Cái tên TP HCM đã ko làm cho anh cảm thấy gần gũi rồi. Rồi những tên đường đều thay đổi. Ôi anh đã già, chỉ còn lại những hoài niệm về một thời xa xưa và xa xôi ở một nơi nào đó trong vô vọng của tiềm thức. Anh đi, đi mãi ko về biết đến ngày nào ta sẽ gặp lại nhau. Huế, SG, HN...

Chắc trước khi về VN ăn quá nhiều xôi xéo, trứng trim cút và bánh cuốn quá chăng?
A-xôn
10-09-10, 21:00
Ấy xame chắc là dân Bắc 54 nhể?
xame
10-09-10, 21:55
Axôn sao hỏi vậy? Ông bà cha mẹ anh di cư từ quê miền Bắc, lúc í ba mẹ anh vẫn bé tí.
A-xôn
10-09-10, 22:17
Tớ trêu thế thoai hok có í gì đâu;-)
Holandor
11-09-10, 07:55
Em cảm ơn các bạn. Nhưng có vẻ như ko phải cái cây đó thì phải. Cây em nhìn thấy cao vút mà tán nhỏ lắm, trụi thùi lùi ( chắc em hay nhìn nó vào cái mùa lá rụng ) thực ra SG chỉ có 2 mùa là khô và mưa. Em ở đây liên miên riết thành quen rồi chả bùn phân biệt mùa nào cả mùa nào. Vì em chỉ ra đường vào buổi tối man mát thôi. Tối thì chả nhìn thấy cây đâu vì đèn đóm sáng loè ra rồi, lại còn mải ngắm các cửa hàng rực rỡ. Chỉ có ban ngày cái cây thì thi thoảng em mới nhìn lên, mặt trời chiếu xuống chói oà, làm em phải che mắt lại nheo nheo.

Cây cao vút ít tán lá không giống các loại cây lùn lùn béo béo ngoài Hà nội anh nhớ là ở đường 3 tháng 2 hoặc đoạn trên nữa gần siêu thị maximark hoặc là ở cái đường gì Nguyễn Chí Thanh mà tụi nó hay nhặt gái đứng đường. Loại cây đó chắc phải có từ trước hồi giải phóng cũng nên. Loại cây đó cao vút thẳng tưng thể hiện khát vọng vươn lên, dài hơn ra, của dân tộc Việt Nam, khác hẳn loại vừa lùn vừa cong qeo vừa nhiều lá bù xù mà hơi tí mưa bão thì gãy ở dọc đường Láng chả hạn.
Mime
11-09-10, 23:47
Cái bài của Princess làm chị tự dưng nhớ Sài Gòn quá, Sài Gòn nắng vàng gió nhẹ, cà phê vườn hẻm nhỏ ngồi ngắm cây dừa và cây trứng gà trái sai lúc lỉu, chim hót líu lo, hoa nở rực rỡ. Ở Sài Gòn, có lúc chị đã nói với người ở đấy rằng người ở Sài Gòn không biết mình đã may mắn đến thế nào đâu, khi được sống trong khí hậu ôn hòa đến thế...
Không nghĩ mình lại nhớ Sài Gòn đến thế, có lẽ là nhớ cái quán cà phê vườn hẻm nhỏ ngồi một mình ăn tô bún bò điểm tâm rồi châm điếu thuốc ngắm trời xanh nghe chim hót.

Hà Nội hôm nay đỡ nóng một chút, nhưng vẫn nóng quá. :(
Mime
12-09-10, 00:12
Hà Nội trừ 4 quận cũ: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và một quận gì đó hiện giờ không nhớ tên ra là ít thay đổi, có lẽ là vì không gian giới hạn và cư dân cũng tương đối ít thay đổi, thì phần còn lại thay đổi vô cùng nhiều. Hôm nọ có việc đi qua Cầu Giấy mà sững sờ.
huangmt68
12-09-10, 05:55
Quận (Ba Đình) chuyển từ Thanh hoá ra nữa
lluvia
12-09-10, 14:12
Này thì hà nội


http://www.youtube.com/watch?v=SMJjiJDZtlw&feature=related
CongaiHN1
12-09-10, 15:24
Dân nhà quê các bạn tự ti về nguồn gốc nhiều nên chửi bới HN1 kinh nhỉ?

Cứ chê HN1 thế này thế nọ nhưng bảo nhập quốc tịch HN1 thì đứa nào đứa nấy cứ xớn xác hết cả lên, thích bỏ mẹ ra được còn làm bộ làm tịch. Không bảo sao HN đâu ra lắm người thế.

Biết thân biết phận im mẹ mồm đi cho người ta còn tôn trọng, đằng này cứ chửi cha chém chó, phí báng nguồn gốc của chính mình. Các bạn thế chỉ đáng là quân chó đẻ.
Little Princess
12-09-10, 15:49
Con gái HN1 máu nhỉ:)
Ken_girl
12-09-10, 16:56
Con gái HN1 máu nhỉ:)

Ấy, bạn này cùng quê cả Ken đấy em Pin
Vàng
12-09-10, 17:16
À nhân tiện nói đến Hà Nội anh có một cái thắc mắc là trong vốn từ vựng của Hà Nội từ thời hòa bình lập lại có từ ông bô bà bô có phải phát xuất từ ông bà Trịnh Văn Bô niềm tự hào của tư sản cách mạng không anh/chị nào Hà Nội học giải nghĩa giúp em với?
Mà nhân tiện nói đến ông bà Bô không biết cái vụ đòi lại căn nhà ở Hoàng Diệu đã được chưa? Bà Bô lấy lại cái biệt thự ấy thì nhà tướng Thái phải chuyển đi đâu?
Trái
12-09-10, 18:37
Trước đi học bên này bọn em học cùng với một thằng tên Toản con nhà đại phú hộ vùng Ba Vì, sáng nào nhảy đến trường bằng metro cũng trêu nó: Toan ơi, tau hu coi rôiiiiiiiii... Đợt nọ TW định chuyển cái mả mẹ gì trung tâm hành chánh quốc gia lên vùng nhà nó thằng Toản vênh với bọn em cực, nó cười hềnh hệch bảo lũ đẻ hộ sinh A mí lị cây đa nhà bò giờ không bằng Ba Vi co con bo vang nhà ông nhé. Mới đây đi uống bia đọc báo nghe đài chém gió hoãn quyết định kia, mặt thằng Toản buồn chết mẹ. Bọn em lại được dịp: Toan ơi, tau hu coi rôiiiiiii.. :D
maya
12-09-10, 19:52
Bạn nghĩ lại thì thấy có khi trong TW Đảng có bạn định chơi xỏ TW như kiểu Trạng Quỳnh ngày xưa ấy nhỉ? Chứ chuyển TTHCQG đi đâu ko chuyển, chọn ngay nơi nuôi bò 1000 năm. :D
huangmt68
12-09-10, 20:36
Miềng từ HN1 chuyển đi rồi, HN1 jờ là vùng Kinh tế mới của khu IV rồi giống như vùng KT mới Hà nội ở Lâm đồng cũ ấy (hình như Lâm Hà thì phải)
Mime
12-09-10, 21:19
Miềng từ HN1 chuyển đi rồi, HN1 jờ là vùng Kinh tế mới của khu IV rồi giống như vùng KT mới Hà nội ở Lâm đồng cũ ấy (hình như Lâm Hà thì phải)

Cái post này làm mình nhớ ra có cái bài báo gì mà Người Hà Nội nói giọng Nghệ An ý nhỉ. Công nhận ngòi bút là vũ khí thật.
TREO
12-09-10, 21:52
Miềng từ HN1 chuyển đi rồi, HN1 jờ là vùng Kinh tế mới của khu IV rồi giống như vùng KT mới Hà nội ở Lâm đồng cũ ấy (hình như Lâm Hà thì phải)

Thưa ngài là đi kinh tế mới thời đó toàn là dân Gia Lâm với dân Sóc Sơn, Mê Linh (xưa thuộc về Hà Nội một thời gian) thôi ạ. Chứ dân HN1 đời đso' nào chịu đi kinh tế mới.
huangmt68
12-09-10, 22:06
Khái niệm này, chắc bạn TREO nói đến dân phố CỔ?
din
12-09-10, 22:59
Cái post này làm mình nhớ ra có cái bài báo gì mà Người Hà Nội nói giọng Nghệ An ý nhỉ. Công nhận ngòi bút là vũ khí thật.

Bọn anh sắp đánh chiếm xong Hà Nội rồi mời các em gái xinh xinh miệt vườn về phối giống nữa là ổn. Ông Cụ nằm trong lăng biết thành quả ngày hôm nay chắc chắn mát lòng mát dạ.

Trung ương sắp tới sẽ xua hết dân phố cổ để làm khu đi bộ với phục dựng bảo tồn cái gì đó rồi xua đồng bào Thanh Hóa vào ở để giữ gìn.

Bằng chứng là hôm qua bọn anh đã cho dỡ Ô quan chưởng.
Vàng
13-09-10, 00:59
Chính sách bảo tồn di sản phố cổ của chính quyền mình thật là lợi hại, đã làm cho bọn gốc HN một là biết điều thì dạt đi nơi khác, hai là bướng thì sau 3 đời biến thành lũ chuột sống trong hang tối không được hưởng những phép văn minh tối thiểu như là ỉa chuồng xí máy. Em cho là tối đa mất khoảng 2 đời (60 năm) nữa là người HN gốc sẽ bị tuyệt chủng hoặc đồng hóa với bọn Thanh Nghệ hoàn toàn. Tiếng Việt chuẩn sau 60 năm nữa sẽ không phân biệt l/n, sẽ lai căng giữa tiếng Thanh Nghệ và Thái Bình/Hải Dương, xen lẫn tiếng địa phương miền Nam.
Lỗ Trí Thâm
13-09-10, 06:37
Sao các bạn cứ nuối tiếc cái gì đó thuộc về Hà nội nhỉ .Thực ra giọng Hà nội không phải là giọng chuẩn của tiếng Việt mà là giọng Nghệ an.Bằng chứng : Theo tài liệu chính thức của học viện chính trị quốc gia có viết - Hồi Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba đình , Bác có hỏi
- Đồng bào có nghe tôi nói rõ không?
-Cả nước đồng thanh hô : Nghe rõ ạ.
keque
13-09-10, 09:03
lỗ nhầm rùi nghe bảo là do cái micro bị họng nên đồng bào không nghe rõ
Ivan
13-09-10, 09:43
Anh đề nghị KTS Woong Viết Vàng để tâm lưu ý giúp anh và chi bộ trường hợp thằng Lỗ. Thằng này tuy ngu đến nỗi chính tả sai be bét, nhưng lập trường loser và tham vọng lật đổ cách mạng là hết sức đáng kể.
sea-food
13-09-10, 12:44
Văn hóa Hà Nội bây giờ là thứ văn hóa tổng hợp từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Hà Nội trong mắt người dân các miền quê giống như một thiên đường nơi mà người đã tới đó khi trở về có quyền vênh mặt lên với số còn lại - đám đông có thể sáng tác được hẳn một câu chuyện hấp dẫn chỉ với đề tài nhà kia đổi từ xí xổm thành xí bệt.

Nhớ thời các bạn học sinh, sinh viên được đi tham quan du lịch hay chỉ ngồi chơi đâu đó thôi là y như rằng gốc cây, tảng đá không bị hao mất một ít thì cũng được ghi lại vô vàn dấu ấn cá nhân (nếu như động vật để lại mùi thì các bạn có tiến bộ hơn là để lại hình vẽ và ở đỉnh cao là hẳn những dòng chữ). Để làm gì. Để "nói có sách mách có chứng" với đám đông đang há mồm ra nghe.

Hà Nội cũng giống như thế. Các bạn từ vùng miền khác đến đây cũng muốn để lại dấu ấn của mình. Khi các bạn ở quê nhà nghe người khác kể về những cái hào hoa bề ngoài thì mơ ước, quyết chí, kiên trì để đạt được. Khi tới được rồi thì lại phải làm ra vẻ nó cũng thường thôi, ta cũng giống thế và thậm chí bắt nó phải theo sở thích, tư duy của ta. Và cứ thế văn hóa Hà Nội bao gồm nhiều mặt như cách ăn, nói, giao tiếp, đối xử, tư duy về cái đẹp, cái xấu, về giá trị tinh thần đang được địa phương hóa và lai tạp ngày càng nhanh cũng như tốc độ di dân hiện nay.

Hà Nội từ thời là Thăng Long vốn là nơi kẻ chợ - nơi buôn bán, làm nghề thủ công chủ yếu của người Hoa (gọi thế đi chứ chính xác là cư dân vùng nào trên bản đồ địa lý khi đó thì mình không biết) - sau rồi mới là kinh kỳ. Văn hóa nơi đây là văn hóa của vùng của cải khấm khá kết hợp với lễ nghi Nho giáo được xây dựng thành một hệ thống riêng biệt, nổi bật để xứng đáng là nơi kinh đô đỉnh cao muôn trượng không kém cạnh Tràng An của nền văn minh khổng lồ kế bên.

Trải qua vô vàn biến cố, văn hóa Thăng Long liên tục được cập nhật, biến đổi. Khi không còn là kinh đô của nước Việt, dòng dân di cư cũng thôi không đổ về, văn hóa Thăng Long đã khá ổn định. Cho tới lúc là Hà Nội - thủ đô nó vẫn giữ trong mình cái cốt lõi Nho giáo kèm chút ranh mãnh phố phường.

Hiện nay, quá trình di dân về Hà Nội vẫn chưa kết thúc. Những người mang văn hóa Thăng Long thì cảm thấy luyến tiếc về những cái giá trị xưa cũ, người mới đến lại hăm hở xây dựng giá trị mới để biến mình thành một phần của nơi đây. Người cũ không đủ lực níu kéo phải chấp nhận thích nghi hoặc bỏ xứ. Người mới đến tuân theo quy luật cạnh tranh phải chèn ép tranh cướp lẫn nhau. Cốt lõi tư tưởng Nho giáo bị các giá trị phương Tây lấn lướt và thoi thóp tồn tại đâu đó trong những góc nhỏ. Phường hội bán buôn bị phá vỡ thế cân bằng bởi những kẻ tới sau đòi hỏi được chia thêm phần bánh.

Bây giờ nói tới văn hóa Hà Nội tức là nói tới một con vật sống đang điên cuồng nhai ngấu nghiến bất cứ thứ gì nó thích để phát triển và định hình. Nó thành con gì thì chịu. Chỉ mong khi định hình ổn định nó có khả năng làm cho người mang nó trong tâm tưởng được hạnh phúc. Mà hạnh phúc là gì. Con người sống cô độc làm gì có hạnh phúc. Hạnh phúc là cảm giác do cá nhân khác trong xã hội đem đến cho mình trực tiếp hay gián tiếp. Là cảm giác cuộc sống này đáng yêu, đáng sống vì mình đang tồn tại một cách xứng đáng trong tâm tưởng của các cá nhân khác. Tức được người khác tôn trọng chứ còn là cái đéo gì nữa.
hạ.
13-09-10, 12:49
Bạn chỉ thích raw sea food thôi, đồ chế biến bạn ghét. Dài dòng quá í mà.
Hạnh phúc là gì đã trả lời được đâu mà đã vội nói tiếp rằng thì là nó có được là do thế này thế kia, người khác đem lại í.
hạ.
13-09-10, 13:03
Trung ương sắp tới sẽ xua hết dân phố cổ để làm khu đi bộ với phục dựng bảo tồn cái gì đó rồi xua đồng bào Thanh Hóa vào ở để giữ gìn.

Hạ lên kế hoạch trồng rau má để bán, được đấy nhỉ?
keque
13-09-10, 15:45
Được đấy trồng đậu nữa thì tốt rau má đậu là nhất ùi
dù gì HN vẫn là trái tim hồng
Lỗ Trí Thâm
13-09-10, 16:31
. Thằng này tuy ngu đến nỗi chính tả sai be bé, nhưng lập trường loser và tham vọng lật đổ cách mạng là hết sức đáng kể.

Ivan ,Nga ngố!
Xem ai sai lỗi trong tiếng Việt đây:
Người ta viết tham vọng làm cách mạng lật đổ chứ chứ không bao giờ viết tham vọng lật đổ cách mạng.
Câu trên vừa vô nghĩa về ý vừa sai cấu trúc trong tiếng Việt,vừa thiếu động từ.
Tôi không có tham vọng gì hết , ngoài một ý muốn duy nhất, là được biết tên ông thầy giáo đã từng dạy Ivan môn tiếng Việt thời phổ thông.
Laozeza
13-09-10, 17:46
Anh thấy cả Thâm và Van đều rặt một lũ ngu. Bản thân cách mạng đã là lật đổ rồi thì chúng mày cách với cbn mạng..lật lật mả mẹ gì cái gì?
Lỗ Trí Thâm
13-09-10, 21:10
Tư duy của lão dê là tư duy cũ kĩ của thế kỉ trước khi mà con người chỉ cần dao búa mã tấu là cướp được tất cả(trừ văn hóa)
Cách mạng ngày nay không hẳn là bạo lực xóa đi làm lại mà có nghĩa tích cực hơn nhiều.Có thể là win-win situation có thể là nâng lên tầm hoạt động cao hơn.
Hãy là lão muốn : Thôi cất Văn hiến đi , mang lại dao búa ra dùng thôi?
DeLusty
13-09-10, 21:39
Ivan ,Nga ngố!
Xem ai sai lỗi trong tiếng Việt đây:
Người ta viết tham vọng làm cách mạng lật đổ chứ chứ không bao giờ viết tham vọng lật đổ cách mạng.
Câu trên vừa vô nghĩa về ý vừa sai cấu trúc trong tiếng Việt,vừa thiếu động từ.
Tôi không có tham vọng gì hết , ngoài một ý muốn duy nhất, là được biết tên ông thầy giáo đã từng dạy Ivan môn tiếng Việt thời phổ thông.

Van viết đúng rồi, Thâm bắt bẻ Van sai! Nguyên câu của Van, Thâm chặt đi của người ta và bảo thiếu động từ và sai chính tả? Nó là như này: Thằng này tuy ngu đến nỗi chính tả sai be bét, nhưng lập trường loser và tham vọng lật đổ cách mạng là hết sức đáng kể.

Chính tả Việt viết vậy là cũng ok rồi, có thể chấp nhận. Đặt câu như Thâm thì đàng sau phải có thêm ..làm cách mạng, lật đổ ...? ai hay cái gì?

Mình đoán Van bảo Thâm sai chính tả là, vì lối viết cách dòng và các dấu câu để space tuỳ tiện?
DeLusty
13-09-10, 21:52
Thằng Zê nó bắt bẻ Van đúng, đã có chữ cách mạng thì không cần thêm lật đổ.
lão ma
13-09-10, 22:01
À nhân tiện nói đến Hà Nội anh có một cái thắc mắc là trong vốn từ vựng của Hà Nội từ thời hòa bình lập lại có từ ông bô bà bô có phải phát xuất từ ông bà Trịnh Văn Bô niềm tự hào của tư sản cách mạng không anh/chị nào Hà Nội học giải nghĩa giúp em với?
Mà nhân tiện nói đến ông bà Bô không biết cái vụ đòi lại căn nhà ở Hoàng Diệu đã được chưa? Bà Bô lấy lại cái biệt thự ấy thì nhà tướng Thái phải chuyển đi đâu?

Vàng ơi, em có biết tiếng phớp hok? Nếu hok biết thì hỏi thằng Gaup phien-dich-xa-hoi là ra ngay!
Ken_girl
13-09-10, 22:19
Vàng ơi, em có biết tiếng phớp hok? Nếu hok biết thì hỏi thằng Gaup phien-dich-xa-hoi là ra ngay!

Cava? ( chữ v có móc đít phía dưới nha )
Mime
14-09-10, 16:14
Chữ c mới có móc Ken ơi. :D