Nếu bạn là anh Châu, bạn có nhận không?

Trang : 1 2 3

kakaka
10-08-10, 01:54
Tiểu đề của bài báo là, "Chính phủ VN muốn tặng căn hộ cho GS Ngô Bảo Châu" nhưng khúc dưới lại bảo, "hiện nay ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Hạ Long rất ngưỡng mộ và muốn tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu một căn biệt thự tại khu du lịch Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh." Hóa ra chính phủ VN là ông Đào Hồng Tuyển!
http://bee.net.vn/channel/1983/201008/Chinh-phu-VN-muon-tang-can-ho-cho-GS-Ngo-Bao-Chau-1762547/

Bạn đoán thử xem anh Châu có nhận hong?
Chen
10-08-10, 09:20
Tiểu đề của bài báo là, "Chính phủ VN muốn tặng căn hộ cho GS Ngô Bảo Châu" nhưng khúc dưới lại bảo, "hiện nay ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Hạ Long rất ngưỡng mộ và muốn tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu một căn biệt thự tại khu du lịch Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh." Hóa ra chính phủ VN là ông Đào Hồng Tuyển!
http://bee.net.vn/channel/1983/201008/Chinh-phu-VN-muon-tang-can-ho-cho-GS-Ngo-Bao-Chau-1762547/

Bạn đoán thử xem anh Châu có nhận hong?

Nhận cái đe'o gì?Căn hộ của CP hay căn biệt thự của ông Tuyển?

kaka không phân biệt được sự khác nhau giữa một căn hộ và căn biệt thự à?
Chen
10-08-10, 09:24
Q: Anh Châu có nên về nước không?
Laozeza
10-08-10, 09:30
Q: Châu về nước thì làm được gì và tự làm được gì?(tránh trường hợp sau này lại đổ cho anh không support với lại cơ cbn chế)
N.P.P.A
10-08-10, 09:53
"Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam muốn tặng Giáo sư Châu một căn hộ để Giáo sư có thể thuận tiện hơn khi về nước công tác.

Ông Nhân cũng thông báo, hiện nay ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Hạ Long rất ngưỡng mộ và muốn tặng Giáo sư Ngô Bảo Châu một căn biệt thự tại khu du lịch Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh."

Đọc chả kỹ gì cả ...
maya
10-08-10, 09:56
Q: căn hộ rộng bao nhiêu mét vuông?
kakaka
10-08-10, 09:58
Nhận cái đe'o gì?Căn hộ của CP hay căn biệt thự của ông Tuyển?

kaka không phân biệt được sự khác nhau giữa một căn hộ và căn biệt thự à?

Lỗi tại tôi lỗi tại tôi. Chẹp, bỏ 30s để đọc 1 bài báo nên nó thế đấy.

Các bạn có ý kiến gì về chiêu cầu hiền này không? Liệu đây có là 1 tiền lệ tốt?
maya
10-08-10, 10:05
Muốn gà về thì phải tạo sân cho gà đá, chứ không đơn giản chỉ xây cho một cái chuồng.
pepper
10-08-10, 10:41
Đây chủ yếu là PR đặc biệt là của anh Nhân tranh thủ có ảnh chụp đăng báo.

Hê hê, tưởng tượng thằng Châu về giúp VN trở thành cường quốc toán học, vớ hết các giải Olympic, sánh vai các cường quốc năm châu như lời Bác dạy, bỏ ra có căn hộ quá rẻ nhỉ.

Thằng Châu tuy là geek nhưng cũng chẳng naive nhá.
sea-food
10-08-10, 11:01
Cái tội đọc chưa kỹ là đáng phạt lắm. Dạo này cứ xôn xao lên, mình cũng đọc không kỹ tưởng Mr Châu đoạt giải Fields rồi mới chết chứ. Hôm nay đọc kỹ hóa ra chưa biết là ai sẽ đoạt giải thưởng này năm nay.
Ken_girl
10-08-10, 12:55
Em ko phân biệt đâu là ông Nhân Ác đâu là ông Châu củ cải ở trong hình.
tao
10-08-10, 20:01
Nếu về VN, coi như sự nghiệp của Châu xong.
Mà nếu Châu làm việc ở nước ngòai đi đi về về thì CP hay ông Tuyển có tặng không nhỉ?
He he, lại nếu nữa rồi...
Châu là Châu còn " bạn " là bạn...nếu thế quái nào được cơ chứ !
caspi
10-08-10, 21:04
Ông Tuyển tặng Châu Bò 1 căn biệt thự để nghỉ ngơi thư giãn, CP lại tặng 1 căn hộ để sống và làm việc, về quá đi chứ. Cùng lắm sau 1 năm không hài lòng thì cứ bán biệt thự, bán căn hộ, quay lại bên này :)
Vàng
10-08-10, 21:17
Thưa giáo sư Châu, tôi rất cảm phục tài năng và lòng yêu nước của giáo sư. Tôi tin chắc rằng giáo sư không vì một chút vật chất tầm thường như nhà lầu xe hơi mà làm mất đi danh dự của một nhà khoa học chân chính. Mong giáo sư không trở về cố quốc để có điều kiện giúp đỡ nhiều hơn cho đất nước.
Lỗ Trí Thâm
10-08-10, 22:29
Đào Tuấn
Theo blog Đào Tuấn

Đọc xong cái tin Phó Thủ tướng xin trao nhà cho GS Ngô Bảo Châu mà Tại hạ thấy lo quá chừng. Sao tặng vật không phải là một Viện nghiên cứu về toán cho đúng nghĩa "gươm báu tặng anh hùng"? Không phải là một "cơ chế" để ông có thể phát huy hết tài năng phụng sự cho đất nước? Bởi nhà, hay tiền, ngẫm ra chỉ là vật ngoại thân, nhận rồi ít nhất cũng thấy hóa ra GS Ngô cũng tầm thường lắm chăng! Chưa kể tới việc, mà nguy cơ này rất dễ xảy ra, là GS Châu không thể làm việc nổi ở Việt Nam, thì ông sẽ xử lý chuyện đã nhận "gươm báu" này thế nào.

Tại hạ mà như GS Châu, dứt khoát lắc đầu, hoặc giả đã chót nhận, thì sẽ tặng lại ngôi nhà đó cho một thủ khoa khối A, sẽ theo học ngành toán tin, đang nổi tiếng trên các báo vì chuyện học giỏi, nhưng rất nghèo.

Sau sự kiện Ngô Bảo Châu, suốt từ năm 2009 đến nay, giới toán học Việt, và giờ là các quan chức, cứ vơ ông vào coi đó như một thành tựu của nền toán học Việt Nam, như một biểu hiện của trí thông minh Việt, thậm chí, trơ trẽn hơn, là dịp quảng bá cho chính sách cầu hiền kiểu "tam cố thảo lư" bằng việc một Phó thủ tướng "xuống tận nhà" GS Châu. Chưa kể một cái tên ăn theo là chúa đảo Đào Hồng Tuyển cũng có "nhã ý" tăng một biệt thự tại khu du lịch Tuần Châu - Quảng Ninh.

Nhưng nhà toán học Ngô Bảo Châu, với học vị tiến sĩ khoa học và học hàm giáo sư có phải là sản phẩm của nền toán học Việt Nam? Và việc tặng nhà, có phải là biểu hiện của chính sách cầu tài- chiêu hiền đãi sĩ?

Câu trả lời là: Không

Kể từ khi những đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi toán quốc tế đầu tiên năm 1974 đến nay, đã có hàng trăm lượt "thí sinh Ngô Bảo Châu" tham dự. Kết quả cho thấy: Người Việt không hề thiếu thông minh. Có tới 5 thí sinh từng giành 2 huy chương vàng liên tiếp (trong đó có Ngô Bảo Châu). 9 thí sinh từng giành điểm tuyệt đối. Và, có tới 2 lần đoàn Việt Nam xếp thứ 3 trong số các đoàn tham dự kỳ thi Olympic toán quốc tế.

Nhưng những thần đồng toán học đó bây giờ ra sao?

Chúng ta hãy thử xem lại cái tên Lê Bá Khánh Trình, cái tên mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng từng nghe qua, từng hơn một lần "tự hào Việt Nam", thậm chí có cả một thế hệ từng coi ông là thần tượng của mình. Trên TNO, nhà báo Lê Thị Thái Hòa đã từng viết những dòng hết sức chua chát về Lê Bá Khánh Trình của "hôm nay" như sau:
Anh chưa từng là trưởng khoa Toán của Đại học Khoa học Tự nhiên như người ta đồn đại. Anh sống bình dị, khép kín, giống một cái cây sau cơn bão không sao mà trổ những cành lá non kiêu hãnh khi các cành và mầm của nó đã bị vặt hết. Lê Bá Khánh Trình chưa bao giờ có một thành tích hay sự kiện gì trong cuộc đời vượt được giải thưởng mà anh giành được năm 1979 ở London. Có điều gì đã xảy ra sau giải thưởng ấy, phải chăng là những áp lực, những kỳ vọng lớn lao của nhiều người để thay vì biết đâu theo nghiệp cha, anh có thể trở thành một bác sĩ giỏi, hay đơn giản hơn, một người nào đó có một cuộc sống và tâm thế không như hôm nay, để cảm giác không chỉ riêng tôi khi tiếp xúc với anh, là sự co ro, rụt rè, khiêm nhường dễ khiến người đối thoại nản chí, chưa bao giờ làm khoa học, chưa bao giờ phát minh ra bất cứ cái gì hay áp dụng toán học vào một lãnh vực nào đó trong cuộc sống trừ việc đi giải dạy chính môn toán mà anh đã học 10 năm ở trường đại học lừng danh không chỉ của nước Nga: Lomonosov... Lê Bá Khánh Trình vẫn thế, vẫn đến đúng giờ, vẫn gọi một thứ trà nóng, uống bằng hai tay và uống xong, trong khoảng giữa của sự im lặng nơi tôi, anh xin phép ra về.

Tại hạ tin rằng Lê Bá không thuộc diện "Con bò dắt qua Hồng trường thành tiến sĩ". Bởi có lẽ sai lầm nhất trong trường hợp họ Lê là anh đã "trở về", dù được tiếng yêu nước, để đổi lấy một cái giá quá đắt: Liệu có con cá nào có thể hóa rồng nếu thiếu cái thác, thậm chí thiếu cả nước?!

Còn Ngô Bảo Châu, trước khi được Time bầu chọn và sau đó nổi tiếng ở Việt Nam, ông đã có 21 năm "luyện công" tại Pháp (kể từ khi sang Pháp năm 1989). Trước đó GS cũng đã tham gia thi toán quốc tế như khoảng chục nhân tài Việt hàng năm vẫn mang chuông đi đánh xứ người. Nhưng, phải nhấn mạnh là 21 năm được ăn học và chuyên tâm tại Pháp mới mang lại thành công cho ông ngày hôm nay, chứ không phải những cái phù phiếm kiểu trí tuệ Việt, hoặc sản phẩm của nền toán học Việt Nam.

Những cái mầm tốt, phải cần tới mảnh đất tốt. Những Lê Bá Khánh Trình và Ngô Bảo Châu, thành công sau 21 năm "di cư", đang cho thấy VN dứt khoát không phải là mảnh đất đó. Nhắc lại là ngoài việc vẫn giữ quốc tịch Việt Nam, GS Châu đã có quốc tịch Pháp. Pháp là quốc gia chấp nhận 2 quốc tịch. Nhưng nếu giả sử đây là quốc gia chỉ chấp nhận một quốc tịch thì giờ đây Lê Bảo Châu đã là người Pháp hay vẫn mang quốc tịch Việt Nam?

Việc "trao nhà" hôm nay, xét về độ bỉ ổi, có lẽ cũng chả khác gì việc trao danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" cho huyền thoại của đại ngàn, Y Moan.

Hôm 6-8, Y Moan đã không cầm được nước mắt khi hát xong bản "Anh muốn sống bên em trọn đời", ca khúc cuối cùng trong live show cuối cùng của cuộc đời ông. Ông cảm động vì sẽ được "Nhà nước" đặc cách trao danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"? Hay ông tủi cho phận mình trước căn bệnh hiểm nghèo?

Y Moan đã mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và Tại hạ tin ông rớt nước mắt vì đó là liveshow cuối cùng của cuộc đời ông, chứ không phải cái thứ danh hiệu hão đã từng được trao, một cách đặc cách, cho những xác chết mà trường hợp Phương Thanh là một ví dụ.

Cách đây ít năm, Tại hạ, cùng với một đồng nghiệp là anh Trần Đăng Lâm đã có chuyến đi về Đăk Glei, một huyện vùng xa cách tỉnh lỵ Kon Tum chừng gần 200 km. Đó là nơi ông già Mết trong tiểu thuyết Rừng Xà Nu đã sinh ra, đã sống, đã trở thành huyền thoại và đã chết. Có một chi tiết cay đắng làm sao. Trong những năm cuối đời, ông đã không được phép trở về làng Xô Man, nơi chôn nhau cắt rốn, dù chỉ cách huyện lỵ Đăk Glei chưa đầy ba chục cây số. Trong một ngôi nhà mặt đường của phố huyện, cụ già đã sống những ngày tháng cuối đời trong tiếng mặc cả mua bán, trong 6m2 tin hin, trong ánh lửa chỉ được đốt lên 1 tiếng mỗi ngày, trong tiếng phàn nàn của người con dâu rằng sao đến giờ này vẫn chưa có giấy tờ, chính sách gì! Đinh Dươn, Con trai ông khi đó là Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Huyện nói cứ để cụ ở đó để khi cụ mất huyện còn làm lễ truy điệu cấp quốc gia, để đó để khách trung ương về thăm viếng, để đó, để đưa cụ vào nghĩa trang liệt sĩ. Cả một bộ máy cấp huyện chỉ mong chờ cụ già huyền thoại mất đi để được làm "hậu sinh hiếu thảo". Hiếu đến mức quyết không cho ông cụ về làng, dù nguyện vọng cuối cùng của ông là được chết ở Xốp Nghét, nơi ông đã sinh ra, về với những huyền thoại của "Rừng xà nu", với Mai, với Heng, và dù ông đã phải ly hương để làm điển hình tiên tiến suốt từ năm 1975 đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Nhà ơi là nhà. Danh hiệu ơi là danh hiệu. Hiếu nghĩa, cầu tài ơi là hiếu nghĩa cầu tài. Những câu chữ to tát, những cử chỉ cầu tài, chính xác hơn là tống tài đó hôm nay phải chăng chỉ là thói mị dân của cả một bộ máy, một thế hệ quan chức hàng ngày hàng giờ mong ngóng các huyền thoại chết đi để được làm ban tổ chức.

Chính sách "Tam cố thảo lư" giả nhân giả nghĩa kiểu tàu ngày nay, đau đớn thay, đã trở thành chính sách đeo huy chương cho xác chết.
già dê
10-08-10, 22:39
Đào Tuấn
Theo blog Đào Tuấn

Đọc xong cái tin Phó Thủ tướng xin trao nhà cho GS Ngô Bảo Châu mà Tại hạ thấy lo quá chừng. Sao tặng vật không phải là một Viện nghiên cứu về toán cho đúng nghĩa "gươm báu tặng anh hùng"? Không phải là một "cơ chế" để ông có thể phát huy hết tài năng phụng sự cho đất nước? Bởi nhà, hay tiền, ngẫm ra chỉ là vật ngoại thân, nhận rồi ít nhất cũng thấy hóa ra GS Ngô cũng tầm thường lắm chăng! Chưa kể tới việc, mà nguy cơ này rất dễ xảy ra, là GS Châu không thể làm việc nổi ở Việt Nam, thì ông sẽ xử lý chuyện đã nhận "gươm báu" này thế nào.

Tại hạ mà như GS Châu, dứt khoát lắc đầu, hoặc giả đã chót nhận, thì sẽ tặng lại ngôi nhà đó cho một thủ khoa khối A, sẽ theo học ngành toán tin, đang nổi tiếng trên các báo vì chuyện học giỏi, nhưng rất nghèo.

Những người như bác Đào Tuấn không có cách phá cờ, nhưng thường đứng ngoài chê người đánh cờ .

Một viện nghiên cứu ở đâu ra mà tặng ? Nội chuyện, ví dụ nhé, tặng cho bác Châu nhà ta một chức viện trưởng thôi cũng cả là một vấn đề hầu như bất khả thi rồi .

Theo tôi thấy, nếu bác Châu là người chơi cờ giỏi, thì phải tận dụng thời cơ này để được nổi tiếng và được quý mến trong cộng đồng Việt ở quốc nội, cũng như hải ngoại . Sau khi nổi tiếng rồi, tiếng nói của bác Châu sẽ có nhiều giá trị hơn, sẽ được nhiều người nghe hơn . Sau đó thì mọi việc dể dàng hơn .
xam
11-08-10, 07:00
Các bác có vẻ không theo dõi các thông tin.
Anh Châu và nhiều nhà toán học khác vẫn đang cố gắng thành lập một trung tâm nghiên cứu toán. Link http://www.giaoducthoidai.vn/channel/2741/201008/GSNgo-Bao-Chau-se-tham-gia-lanh-dao-Vien-nghien-cuu--dao-tao-cap-cao-ve-Toan-1931269/
Kế hoạch này có cách đây nhiều năm rồi, nhưng chưa thực hiện được. Tuy nhiên, với nhiều thuận lợi như hiện nay, việc này có lẽ sẽ được hoàn thành trong một tương lai gần.

Quay lại với chuyện của anh Trình, ông Đào Tuấn này có vẻ không hiểu biết về nghiên cứu toán học. Và tất nhiên, không phải người trong nghề thì không thể hiểu được. Hơn nữa, ông ấy lại trích dẫn bài của 1 người không hiểu biết về toán học như Thái Hòa. Người không hiểu biết lại trích dẫn của người không hiểu biết, nên việc ông Đào Tuấn nói về chuyện anh Trình hầu như không có giá trị.
kakaka
11-08-10, 07:43
Em cái bác từ đọc bài báo thì trong đầu chỉ chạy theo hai câu hỏi.

i. Khi đọc thấy dòng 1 doanh nghiệp tư nhân muốn tặng nhà cho 1 người ở nước ngoài. Cái này gợi ý cho em về 1 cách rửa tiền...

ii. Có nên dùng tặng nhà như 1 cách dụ nhân tài về nước? Tiêu chuẩn nào để xét đối tượng được cấp nhà? Cái này mà không rạch ròi thì dễ dẫn đến tiêu cực.Theo tôi thấy, nếu bác Châu là người chơi cờ giỏi, thì phải tận dụng thời cơ này để được nổi tiếng và được quý mến trong cộng đồng Việt ở quốc nội, cũng như hải ngoại . Sau khi nổi tiếng rồi, tiếng nói của bác Châu sẽ có nhiều giá trị hơn, sẽ được nhiều người nghe hơn . Sau đó thì mọi việc dể dàng hơn .

Bác có thể nói rõ hơn bác Châu nên làm gì để, "được nổi tiếng và được quý mến trong cộng đồng Việt ở quốc nội, cũng như hải ngoại."
Chen
11-08-10, 09:16
Thế chuyện bác Trình này là như thế nào hả xam?

Sau thành tích năm 1979 thì đúng là bác ý im ắng mà. Dĩ nhiên, đổ cho việc "về nước" có lẽ cũng không đúng.

Đúng là ngoài ngành thì khó biết các nhà toán học đang làm gì lắm. Nói như cách ví von của một ai ai đấy chả nhớ, thì nhà toán học đang làm công việc, nghĩ cách giết rồng.
già dê
11-08-10, 09:44
Bác có thể nói rõ hơn bác Châu nên làm gì để, "được nổi tiếng và được quý mến trong cộng đồng Việt ở quốc nội, cũng như hải ngoại."
thường thì mấy người học toán không giỏi về PR. Gs Châu là một thần đồng, hy vọng ngoại lệ . Theo mình nghĩ, gs Châu nên điểm vào tinh thần quốc gia dân tộc đang lên vùn vụt vào thời điểm này . Một cách là ông ta trả lời báo chí với một vài câu sáo ngữ nào đó, nâng tinh thần giới trẻ vốn thất vọng với giáo dục, sự thành đạt của người Việt .

Đây là một bàn cờ thế . Trước mắt thấy rỏ chính quyền muốn lợi dụng tên tuổi của gs Châu để đánh bóng VN, qua một khía cạnh nào đó . Mặt khác cũng có thể có nhiều chuyện nội bộ, chưa biết được . Nên nhớ người mượn gió gs Châu lần này là ông Nguyễn Thiện Nhân, chứ không phải tân bộ trưởng bộ giáo dục . Vì sao ông cựu bộ trưởng lại ra mặt mà không phải ông tân bộ trưởng Phạm Vũ Luận ? Nếu Đảng và nhà nước đang đưa ông Luận lên, thì ắt giờ phút này phải cho ông Luận đứng kế gs Châu, chớ tại sao lại là ông Nhân ?

Có phải nó liên quan đến vụ ông Nhân (buộc phải ?) từ bỏ chức btgd?

Nhìn về quá khứ một chút, cách đổi mới trong ngành gd của ông Nhân có thể không được phe đối chọi tán thành . Có vẻ như một số vụ bê bối trong ngành gd lôi ra để chơi ông Nhân ?

Nếu ông Nhân quả thật là kẻ muốn đổi mới nền giáo dục VN, thì gs Châu phải tận dụng cơ hội này . Trước tiên là giúp ông Nhân. Hình ảnh ông Nhân đứng cạnh gs Châu cũng là PR tốt cho ông Nhân . Mặt khác có thể ông Nhân muốn nhân cơ hội này làm cho mọi người Việt phải biết đến cái tên Ngô Bảo Châu . Để rồi có một ngày khi bác Châu lên tiếng nói đánh giá về nền giáo dục VN, sẽ có nhiều người nghe hơn .
sea-food
11-08-10, 10:15
Em chẳng biết cái giả thiết nội bộ của bác đúng hay sai. Nhưng chẳng cần có ông Nhân đứng cạnh thì ông Châu đã nổi tiếng sẵn rồi. Việc thứ hai là ông Châu biết gì về nền giáo dục Việt Nam mà lên tiếng. Chẳng hoá ra con rối à.

Còn cái ông Đào Tuấn đã nghĩ được nhà là cái ngoại thân mà vẫn còn sợ ông Châu nhận nhà thì bị tầm thường hoá đi. Đó là nói một đằng mà nghĩ một nẻo.
Ace2
11-08-10, 10:53
phải dư lào mới về chứ cứ vin vào cái nòng yêu lước, về góp sức xây dựng đất lước, xây dựng đảng, với cái nhà tình thương mà về thì nhạt. Cần có chính sách chiêu hiền đãi sĩ rõ ràng chứ thỉnh thoảng hứng lên làm phát mồi chài thế này thì bố anh Châu cũng đếu dám về, lại tiếp tục cắp cặp về dạy hè cho các cháu thôi, rồi đấy mà xem.
pepper
11-08-10, 11:53
Anh đe'o hiểu thế này có được gọi là cống hiến cho quê hương hay không. Cuối tuần vừa rồi anh vừa phải dọn 1 đống rác có tên gọi là reseach proposal cho một sinh viên VN làm PhD. 10 câu tiếng Anh mà ko có 2 câu sai ngữ pháp là anh phải nốc 1 chai ăn Corona mừng. Chưa kể đến viết liền tù tù 5 trang A4 không có 1 lần xuống dòng. Bây giờ có cách nào đóng hàng gửi về VN trả cho bác Nhân 4C giúp anh phát.
pink
11-08-10, 12:16
Anh đe'o hiểu thế này có được gọi là cống hiến cho quê hương hay không. Cuối tuần vừa rồi anh vừa phải dọn 1 đống rác có tên gọi là reseach proposal cho một sinh viên VN làm PhD. 10 câu tiếng Anh mà ko có 2 câu sai ngữ pháp là anh phải nốc 1 chai ăn Corona mừng. Chưa kể đến viết liền tù tù 5 trang A4 không có 1 lần xuống dòng. Bây giờ có cách nào đóng hàng gửi về VN trả cho bác Nhân 4C giúp anh phát.

Cái "thằng"(*) này mấy nay làm mình ngứa mắt ghê. Lúc nào cũng gồng mình ra vẻ ta đây trí thức. Làm thợ hồ thì cứ tự hào mà nhận đi cho ra dáng đàn ông.

----
(*) đây là từ mà cái nick pp này dùng để gọi GS Châu ở post bên trên. Nghe rất chi phản cảm. Ông gặp GS Châu bao giờ mà ăn nói kiểu cố ra vẻ xuồng xã với người làm sang?
Vàng
11-08-10, 12:36
Em cho rằng thay vì giáo sư Ngô Bảo Châu thì chính phủ nên mời giáo sư Hà Chí Gấu trở về xây dựng đất nước. Em tin chắc rằng với tài năng nguỵ biện sắc sảo và sự am hiểu về toán kinh tế, giáo sư Gấu sẽ bảo vệ thành công báo cáo khoa học chứng minh rằng GDP của Việt Nam hiện tại thực tế cao gấp 5 lần so với báo cáo thường niên của Ngân hàng phát triển Châu Á ADB. Nếu chỉ cần 1 bài phát biểu giáo sư Gấu có thể làm giàu cho đất nước gấp 5 lần hiện tại như thế, việc giáo sư có nhận dăm căn hộ Phú Mỹ Hưng hay vài căn biệt thự lẻ tẻ ở ven biển đâu đó cũng là cái giá quá rẻ.
già dê
11-08-10, 12:40
Nhưng chẳng cần có ông Nhân đứng cạnh thì ông Châu đã nổi tiếng sẵn rồi. Việc thứ hai là ông Châu biết gì về nền giáo dục Việt Nam mà lên tiếng. Chẳng hoá ra con rối à.

Còn cái ông Đào Tuấn đã nghĩ được nhà là cái ngoại thân mà vẫn còn sợ ông Châu nhận nhà thì bị tầm thường hoá đi. Đó là nói một đằng mà nghĩ một nẻo.
Cho tới ngày ông Nhân đứng kế ông Châu, thì ông ấy mới nổi tiếng như cồn trong nước . Trước đó ông ấy chỉ nổi tiếng trong lãnh vực chuyên môn .
Ông Châu học hết trung học; bố mẹ là giáo sư, và trong vòng 10 năm nay, ông ấy về VN hằng năm để dạy toán cho sinh viên đại hoc.
Ngoài ra, trong vụ bauxit, ông Châu còn viết một bức thư gửi cho Quốc Hội VN, cảnh báo về thực dân Trung Quốc.
TokyoZero
11-08-10, 14:15
Anh nghĩ các bạn không nên gọi là Giáo sư Ngô Bảo Châu, nghe nó xa lạ và xã giao quá, anh Nhân cũng là Giáo sư đấy.

Các bạn nên gọi là Hải đăng Ngô Bảo Châu cho nó đúng tinh thần tnxm, thấy bảo anh Châu là rất thân với em PV, PV lại yêu anh Gấu nên là có nhiều khả năng anh Châu cũng có nick ở tnxm, cho nên phải gọi là Hải đăng nó mới hợp.
TokyoZero
11-08-10, 14:23
Anh đe'o hiểu thế này có được gọi là cống hiến cho quê hương hay không. Cuối tuần vừa rồi anh vừa phải dọn 1 đống rác có tên gọi là reseach proposal cho một sinh viên VN làm PhD. 10 câu tiếng Anh mà ko có 2 câu sai ngữ pháp là anh phải nốc 1 chai ăn Corona mừng. Chưa kể đến viết liền tù tù 5 trang A4 không có 1 lần xuống dòng. Bây giờ có cách nào đóng hàng gửi về VN trả cho bác Nhân 4C giúp anh phát.

Anh Pep không nên bất mãn như vậy, "research proposal" thì sai là chuyện thường tình, nhất là mới qua từ Việt Nam. Điều này chỉ đáng chửi khi nó là Ph.D thesis thôi, đôi khi các bạn sang Úc quê anh làm Ph.D là để học tiếng Anh, biết làm sao được. Anh Pep là xa rời tình hình thực tế của đất nước quá đấy.
sea-food
11-08-10, 14:44
Bác nói thế là khinh dân ta lắm. Bác phải biết là nhân dân chúng mình cực kỳ hiếu học và sính ngoại. Vậy nên ông Châu đã lên báo vì liên quan đến một cái giải thưởng mà thế giới phải xôn xao là cả nước đã ngưỡng mộ rồi đâu chỉ trong lĩnh vực toán.

Ý của bác là ông Châu lên tiếng về cái gì. Về thực trạng giáo dục VN thì ông Châu học hết trung học tại VN, bố mẹ là giáo sư, về dạy cho sinh viên một số năm gần đây liệu có đủ hiểu biết để lên tiếng hay không. Hay là đem hiểu biết về hệ thống giáo dục nước ngoài để cải cách hệ thống giáo dục trong nước. Bác cứ thổi bong bóng hoài. Ông Châu em nghĩ là sẽ hiệu quả trong việc nghiên cứu, giúp nâng tầm lĩnh vực Toán của VN. Còn bác già cứ nhất quyết ghép ông Châu vào âm mưu chính trị, niềm hy vọng của cả ngành giáo dục là không đúng.
TREO
11-08-10, 15:22
Nếu anh Châu về nước thì kết cục sẽ như thế này:
"Giáo sư danh nổi như cồn
Rách hơn cô bán vịt lộn ngoài ga"
Joker
11-08-10, 16:13
Đây là kiểu mời đãi bôi phỏng các bác :-)
Trái
11-08-10, 17:02
Hải đăng dưa hấu Mai An Tiêm đã phán của biếu là của lo, của cho là của nợ. Anh Châu chắc thuộc tích này.
folie
11-08-10, 17:45
Mấy anh ở trển tuyền lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử. Chắc trong cơn lốc mua căn hộ chung cư ở HN các anh í tưởng tặng căn hộ là đỉnh lắm rồi. Có giỏi thì tặng mịa chung cư thuộc dạng đỉnh của đỉnh đi (cái nào đắt nhất HN giờ hả các bạn?). Giở cái giọng lấy vật chất ra mua nghe chối không thể tả. Việc anh Tuyển có nhã ý tặng biệt thự là của anh Tuyển, dính dáng gì đến bác Nhân mà bác í tiện thể lấy le nhỉ.

Điều quan trọng các vị cần làm là tạo điều kiện thuận lợi cho anh í có thể về VN công tác thường xuyên, một năm vài lần, ví dụ tài trợ vé máy bay đi lại mỗi lần, có thể lo chỗ ăn chỗ ở trong khoảng thời gian đó, tạo điều kiện cho anh ấy mở rộng các hoạt động nghiên cứu ở VN, ví dụ có thể thành lập viện nghiên cứu nhỏ, cho một mục đích cụ thể rõ ràng.

Thầy giáo của em, một tấm gương tiêu biểu : Một năm thầy về VN cả chục lần, mỗi lần chỉ 1 hoặc 2 tuần để dạy không lương. Tiền vé đi lại ăn ở thầy tự bỏ tiền túi. Hiện tại thì thầy đã xin được quốc tịch VN.

http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/392984/Dua-dong-phu-sa-khoa-hoc-ve-que-huong.html?p=http%3A%2F%2Ftuoitre.vn%2FTuoi-tre-cuoi-tuan%2F392984%2FDua-dong-phu-sa-khoa-hoc-ve-que-huong.html
Laozeza
11-08-10, 18:26
Bạn nào định tìm mua căn hộ hay penhouse đắt nhất Hà Nội hay Việt Nam thì mật thư anh.

Có mỗi cái cọc mà các bạn bám víu vào nhiều quá thì cũng nhảm. Anh nói thầm là các bạn bám nhiều quá, víu nhiều quá giống như nâng bi đ/c Khương vài năm trước thì chẳng may lại làm Hải đăng Châu bị tai nạn thì khổ. Anh thiển nghĩ bạn anh Hà Chí Gaup về tổng thể mưu lược tài năng còn hơn Hải đăng Châu vài phần nên các bạn cứ ở đây chơi cho vui.
Kiếm&sons
11-08-10, 19:09
Việc cụ Nhân ở trên ướm hỏi chú Châu chắc cũng là quả thử phản ứng các chú GS Việt kiều với CP ra sao. Anh nghĩ cái này lớn hơn rất nhiều, chả mất đồng nào, ý kiến ý cò bay tán loạn.
Làm được quả field mà lăn lăn "Y/N" căn hộ anh thấy các chú giật quả tít nó chã quá thể. Khó là ở cái chức Viện trưởng "danh dự" 1năm 1 chuyến công tác hay là Viện trưởng thực quyền gõ đầu mấy trăm ông trẻ 7x, 8x bập bẹ dưới quyền. Hiệu quả lớn nhất bây giờ là tăng lương cho các chú ở bển đã về vì thiếu thực tài nhưng thừa yêu nước từ 1000usd/tháng trở lên thì đủ loại paper bay tá lả, và quan trọng hơn là không nhất thiết phải là toán vì hệ lụy của sự kiện này là cái gì thì các chú đủ biết.
pepper
11-08-10, 20:41
Thế nó ít hơn anh mày cả chục tuổi, nó la giáo sư thì anh phải gọi nó là bố à. Nẫu đe'o chịu. Nó là giáo sư ngành Toán của nó, chả liên quan đe'o gì đến ngành của anh, việc gì anh phải tung hê bệ đít nó. Trên này anh gọi nó là thằng, ngoài đời có gặp anh cũng chỉ mày tao, anh em bạn bè đe'o gì mà phải âu yếm.

Nói chung anh Nhân chụp ảnh với "GS Châu" chả khác đe'o ngày xưa đến tặng hoa giáo Khoa, hê hê hê, PR cả thôi nhá.
N.P.P.A
11-08-10, 20:55
Thế nó ít hơn anh mày cả chục tuổi, nó la giáo sư thì anh phải gọi nó là bố à. Nẫu đe'o chịu. Nó là giáo sư ngành Toán của nó, chả liên quan đe'o gì đến ngành của anh, việc gì anh phải tung hê bệ đít nó. Trên này anh gọi nó là thằng, ngoài đời có gặp anh cũng chỉ mày tao, anh em bạn bè đe'o gì mà phải âu yếm.

Nói chung anh Nhân chụp ảnh với "GS Châu" chả khác đe'o ngày xưa đến tặng hoa giáo Khoa, hê hê hê, PR cả thôi nhá.

Không gọi là "GS Châu" thì gọi là Ngô Bảo Châu cho nó trung tính, xã giao-xã hội.
Cớ gì xưng tao mày ? Gặp ai lần đâu ông cũng tao mày hết à ? Lại còn qui chụp bọn còn lại nâng bi :-P
Đốm
11-08-10, 21:36
Có người còn từ chối cả Fields Medal này, thật là khiêm tốn và giản dị http://en.wikipedia.org/wiki/Grigori_Perelman

Vấn đề chú* Châu về làm việc với ai? Ở VN có mấy người hiểu được và nói chuyện được với chú í về chuyên môn?

*chú ở đây là chú cháu, hok phải chú em
Gaup
11-08-10, 21:48
Mấy đứa pink chửi bác pepper rõ là vớ vẩn. Bác ấy gọi thế nào thì kệ chứ, chúng mày cứ theo voi hít bã mía thế là đ được.

Anh Châu giờ là tầm thế giới rồi, anh ấy thích thì anh ấy làm, tiền bạc thiếu gì mà phải mời gọi với hứa hẹn. Nhiều năm vừa rồi không mời không gọi người ta cũng vẫn tự về làm miễn phí. Cái anh Nhân kia đến vuốt ve lăng nhăng đ tả. Có cái việc giáo dục làm mãi không xong giờ bỏ của chạy lấy người rồi lại còn cố đấm ăn xôi à?
già dê
11-08-10, 22:29
Bác nói thế là khinh dân ta lắm. Bác phải biết là nhân dân chúng mình cực kỳ hiếu học và sính ngoại. Vậy nên ông Châu đã lên báo vì liên quan đến một cái giải thưởng mà thế giới phải xôn xao là cả nước đã ngưỡng mộ rồi đâu chỉ trong lĩnh vực toán.

Ý của bác là ông Châu lên tiếng về cái gì. Về thực trạng giáo dục VN thì ông Châu học hết trung học tại VN, bố mẹ là giáo sư, về dạy cho sinh viên một số năm gần đây liệu có đủ hiểu biết để lên tiếng hay không. Hay là đem hiểu biết về hệ thống giáo dục nước ngoài để cải cách hệ thống giáo dục trong nước. Bác cứ thổi bong bóng hoài. Ông Châu em nghĩ là sẽ hiệu quả trong việc nghiên cứu, giúp nâng tầm lĩnh vực Toán của VN. Còn bác già cứ nhất quyết ghép ông Châu vào âm mưu chính trị, niềm hy vọng của cả ngành giáo dục là không đúng.

Seafood phát biểu tầm bậy rồi. Trước hết, seafood hình như không rỏ tiểu sử, cũng như những việc làm của gs Châu, nhưng vẫn khăng khăng gs Châu không hiểu gì về giáo dục VN. Đọc tiểu sử của gs Châu cho thấy vị trí của ông ta phải hiểu rỏ về giáo dục VN nhiều, tối thiểu là nhiều hơn những người dân bình thường.

Việc gs Châu nên đem những điều hay đẹp ở nước ngoài về để đề nghị, phê bình nền giáo dục ở VN là điều cần phải làm, và nên làm, và ông ta là người đầy đủ tư cách để làm điều đó .

Bạn seafood có vẻ nhạy cảm với việc nói chuyện chính trị, nên phản ứng mạnh như vậy. Ông Châu không phải là người làm chính trị, nhưng vì sao ông ta lại lên tiếng gửi thư cho Quốc Hội về vụ bauxit. Đây là một lý lẻ mà những người như bạn seafood nên hiểu . Thế giới thật cũng như thế giới ảo ở đây, một người đường hoàng, biết suy nghĩ, thấy cái gì sai thì phát biểu, đó là cách hành xử trong một xã hội văn minh . Chứ bạn seafood đừng cho rằng những thứ đó là "âm mưu chính trị".

Sự thật nền giáo dục VN cần phải thay đổi nhiều . Gs Châu ở một vị trí có thể lên tiếng góp ý để nhiều người phải nghe, và ông ta có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và tư cách để làm điều đó .
noibinhyenchimhot
11-08-10, 23:05
Em thì thích những con người cụ thể công việc (http://vietsciences.org/vongtaylon/giaoduc/motnensupham.htm) cụ thể, không còn thời gian dông dài với chính quyền hay cơ chế nữa nói mãi rồi hô hào mãi rồi, còn trong khả năng làm thì làm luôn. Mùa khai giảng này bộ sách được ra song song với sách GK của Bộ, em tính mua 1 bộ lớp một về coi sao để mua cho mấy đứa cháu nếu thấy ổn, dạo này chẳng giao lưu với mầm non nên thông tin về sách vở em mù tịt, hôm nọ bạn em nó nói phổ cập giáo dục giới tính cho THCS hay là tiểu học gì đó, có cháu tưởng tinh trùng là con gì mua về nuôi được - PET :(( em nghi nó bốc phét quá). Người nhớn còn mất định hướng loạn lên huống hồ các chú chim non của chúng ta. (chủ đề liên quan đến giáo dục em để post này ở đây chắc không làm loãng), mà tác giả bộ sách có tính thực nghiệm này năm nay 79 tuổi các bác nhé.
Gaup
11-08-10, 23:25
có cháu tưởng tinh trùng là con gì mua về nuôi được :(( em nghi nó bốc phét quá).

Không phải thế sao? Chết, vậy sự thật là thế nào?
sea-food
11-08-10, 23:47
Seafood phát biểu tầm bậy rồi. Trước hết, seafood hình như không rỏ tiểu sử, cũng như những việc làm của gs Châu, nhưng vẫn khăng khăng gs Châu không hiểu gì về giáo dục VN. Đọc tiểu sử của gs Châu cho thấy vị trí của ông ta phải hiểu rỏ về giáo dục VN nhiều, tối thiểu là nhiều hơn những người dân bình thường.

Việc gs Châu nên đem những điều hay đẹp ở nước ngoài về để đề nghị, phê bình nền giáo dục ở VN là điều cần phải làm, và nên làm, và ông ta là người đầy đủ tư cách để làm điều đó .

Bạn seafood có vẻ nhạy cảm với việc nói chuyện chính trị, nên phản ứng mạnh như vậy. Ông Châu không phải là người làm chính trị, nhưng vì sao ông ta lại lên tiếng gửi thư cho Quốc Hội về vụ bauxit. Đây là một lý lẻ mà những người như bạn seafood nên hiểu . Thế giới thật cũng như thế giới ảo ở đây, một người đường hoàng, biết suy nghĩ, thấy cái gì sai thì phát biểu, đó là cách hành xử trong một xã hội văn minh . Chứ bạn seafood đừng cho rằng những thứ đó là "âm mưu chính trị".

Sự thật nền giáo dục VN cần phải thay đổi nhiều . Gs Châu ở một vị trí có thể lên tiếng góp ý để nhiều người phải nghe, và ông ta có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và tư cách để làm điều đó .

Như vậy là già dê cũng đồng ý sea-food ở ý thứ nhất. Về chuyện nổi tiếng.


Vấn đề thứ 2.

Đầu tiên già dê bảo sea-food không rõ tiểu sử, việc làm mà khăng khăng nói ông Châu không hiểu gì về giáo dục VN. Xin mời đọc lại câu của sea-food là : "liệu có đủ hiểu biết để lên tiếng hay không". Hai câu này là khác nhau hoàn toàn. Sau đó một người đọc tiểu sử ông Châu rõ như già dê kết luận hoành tráng là : "phải hiểu rỏ về giáo dục VN nhiều, tối thiểu là nhiều hơn những người dân bình thường". Thật là khó hiểu 1.

Đồng ý. Nói lại cho già dê là nhiều người khác cũng đã làm như vậy rồi nhưng nền giáo dục của VN vẫn là vườn cải.

"Ông Châu không phải là người làm chính trị, nhưng vì sao ông ta lại lên tiếng gửi thư cho Quốc Hội về vụ bauxit". Dịch ngược lại là ông Châu gửi thư cho Quốc hội vụ bauxit vì ông ta muốn làm chính trị. Thế mà già dê lại phang thêm "một người đường hoàng, biết suy nghĩ, thấy cái gì sai thì phát biểu, đó là cách hành xử trong một xã hội văn minh. Chứ bạn seafood đừng cho rằng những thứ đó là "âm mưu chính trị"" tức là khó hiểu 2.

Về cái gọi là "âm mưu chính trị". Già dê lấy mồm mình ghép vào mồm sea-food. Sea-food không bảo ông Châu có âm mưu chính trị mà là bảo già dê đừng ghép ông Châu vào âm mưu chính trị như già dê đã ghép vào Luận Nhân ở trên kia.

Cái sự thật này chả ai cãi già dê làm gì. Có câu kết đúng rồi như thế quả là để lại nhiều ấn tượng về bài trả lời của già dê.
knowledgeriver
11-08-10, 23:52
Nhân rõ là đang sờ đùi Châu kìa.
già dê
12-08-10, 00:04
Đầu tiên già dê bảo sea-food không rõ tiểu sử, việc làm mà khăng khăng nói ông Châu không hiểu gì về giáo dục VN. Xin mời đọc lại câu của sea-food là : "liệu có đủ hiểu biết để lên tiếng hay không". Hai câu này là khác nhau hoàn toàn. Sau đó một người đọc tiểu sử ông Châu rõ như già dê kết luận hoành tráng là : "phải hiểu rỏ về giáo dục VN nhiều, tối thiểu là nhiều hơn những người dân bình thường". Thật là khó hiểu 1.
khó hiểu bởi vì seafood không tìm hiểu về vấn đề nhưng vẫn phán xét mạnh bạo .


"Ông Châu không phải là người làm chính trị, nhưng vì sao ông ta lại lên tiếng gửi thư cho Quốc Hội về vụ bauxit". Dịch ngược lại là ông Châu gửi thư cho Quốc hội vụ bauxit vì ông ta muốn làm chính trị. Thế mà già dê lại phang thêm "một người đường hoàng, biết suy nghĩ, thấy cái gì sai thì phát biểu, đó là cách hành xử trong một xã hội văn minh. Chứ bạn seafood đừng cho rằng những thứ đó là "âm mưu chính trị"" tức là khó hiểu 2.

Về cái gọi là "âm mưu chính trị". Già dê lấy mồm mình ghép vào mồm sea-food. Sea-food không bảo ông Châu có âm mưu chính trị mà là bảo già dê đừng ghép ông Châu vào âm mưu chính trị như già dê đã ghép vào Luận Nhân ở trên kia.
Nói có lẻ Seafood vẫn không hiểu ... nhưng mình vẫn nói, vì mình thấy có rất nhiều người có lối suy nghĩ như seafood.

Thấy cái sai mà nói, không phải ắt là phải có "mưu đồ chính trị" đâu . Đây là một khái niệm mà cần phải có thời gian dài sống trong một môi trường thích hợp mới có thể thấu hiểu được nó .

Đừng suy rằng vì ông Châu phát biểu phê bình bauxit mà cho rằng ông ta muốn làm chính trị .

Đừng suy rằng mình phát biểu một số điều mà ông Châu nên làm mà cho rằng minh có mưu đồ chính trị, hay muốn làm chính trị .

Bạn Seafood chưa hiểu được điều này , nhưng mình hy vọng bạn sẽ hiểu :D
Gaup
12-08-10, 00:37
Bác Nhân có cái bệnh hay thích cầm đèn chạy trước ô tô. Thời mới làm bộ trưởng giáo dục bác cứ bỏ thời gian ra làm những cái việc lăng nhăng như đi về thăm cái thằng cu phá website bộ giáo dục với đeo khăn quàng đỏ dự giờ, những thứ một không hai không lại ba không của bác giờ thành ra trống rỗng. Chắc tại lúc lớn lên bác bị ấn tượng quá mạnh bởi các đòn mị dân của các lãnh tụ ta thời xưa. Thời thế đã khác, dân ta cũng không còn đần nữa bác Nhân ơi vì trên đời giờ đã có một thứ gọi là internet thời xưa không có.
Gaup
12-08-10, 02:22
Pink ơi, anh pepper anh ấy vừa gọi anh Châu là thằng cu Châu xong mày vào chửi ầm lên giờ anh cho mày xem ảnh này mà sướng nhé.

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2014768_NBC3.jpg
pepper
12-08-10, 04:24
Anh Pep không nên bất mãn như vậy, "research proposal" thì sai là chuyện thường tình, nhất là mới qua từ Việt Nam. Điều này chỉ đáng chửi khi nó là Ph.D thesis thôi, đôi khi các bạn sang Úc quê anh làm Ph.D là để học tiếng Anh, biết làm sao được. Anh Pep là xa rời tình hình thực tế của đất nước quá đấy.

Anh ko bất mãn mà anh chỉ chán chường rằng tại sao chuyện viết 1 câu tiếng Anh đúng ngữ pháp (chưa cần thoát ý hay diễn đạt 1 cách chính xác nội dung cần truyền đạt) lại quá khó như thế. Cái này hoàn toàn có thể tự học tại VN chứ không khoai như phần nghe nói mà sinh viên hay kêu ca. Phần viết bên tự nhiên dễ dàng hơn nhiều so với bên xã hội. Nếu những lỗi ngữ pháp cơ bản này mà sai trong thesis thì anh ko care nội dung, giải tán luôn. Thesis của bên tự nhiên ko quan trọng chữ nghĩa mà quan trọng phần số liệu và dự diễ giải nó.
caicocaivac
12-08-10, 04:25
"Có hình ông Nguyễn Thiện Nhân sờ gối Ngô Bảo Châu. Chẳng lẽ....?"

GS. Dũng đưa ra cái nhận xét làm em đọc xong cứ cười hoài không nhịn được.
Gaup
12-08-10, 04:52
Các bạn nghĩ có một người Pháp hay Mỹ được giải Nobel thì tổng thống các cái nước đấy có đến nhà để chào đón xong rồi ngồi sờ đùi thế hay không?

Anh có thằng cu cháu vừa được vào đại học ở Princeton thế là anh dặn bố nó - cả bố nó và anh đều học cao học ở cái lò đấy ra - rằng thì là giờ thì tuy nó là con anh rồi nhưng nó cũng không còn chỉ là còn anh nữa. Vinh dự đấy không chỉ là của nhà anh mà còn của phường, của quận, của thành phố, của cả nước. Nói năng với nó giờ đề nghị anh xem xét điều chỉnh phù hợp.

Đấy là cư xử với thằng trẻ con vào được đại học tốt. Thằng trẻ con Châu kia lại còn là bố của những cái thứ đại học kia cộng lại.

Những bác sea-food chính trị chính em đừng có bảo là Phòng Nhì Pháp nó tập trung vào giải toán hộ bác Châu để bác ấy lấy thành tích về ta leo cao trèo sâu nhé.
Lỗ Trí Thâm
12-08-10, 05:47
Lấy tư cách xe ôm rải thảm đỏ mời Việt kiều

Dán lên luôn từ báo Đại đoàn kết, đỡ phải bấm tìm
http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1481&chitiet=15229&Style=1

Những lời hứa, những cam kết của các bậc nguyên thủ khi kêu gọi kiều bào về nước có ý nghĩa gì khi những kiều bào tâm huyết nhất trở về quê hương lại bị hành hạ, bị làm khó, bị đối xử bất công bằng những hành động phi đạo lý và bất chấp pháp luật của một số quan chức cấp dưới!"- Ông Đoàn Minh Tuấn, một Việt kiều 74 tuổi, một nhà giáo vừa có một bức tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD và ĐT Phạm Vũ Luận phản ánh "những bất công mà những Việt kiều, với tư cách là những nhà đầu tư, nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của đất nước đang phải gánh chịu".

Ông Đoàn Minh Tuấn, Việt kiều định cư tại Pháp, từng là bộ đội thời kỳ chống Pháp, từng giảng dạy ở một số trường đại học của Việt Nam. Năm 2007, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đối với việt kiều, ông về nước cùng với GS TS Hoàng Kỳ, người đã soạn những cuốn sách đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, PGS TS Nguyễn Văn Gia, GS TS Nguyễn Văn Hữu và nhiều bạn bè trong ngành giáo dục cùng nhau xây dựng trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Theo trình bày của ông Tuấn, năm 2008, sau khi vị Chủ tịch HĐQT đầu tiên, GS VS Vũ Tuyên Hoàng qua đời, HĐQT đã bầu ông Phạm Ngọc Thăng làm chủ tịch HĐQT. Ông Tuấn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT.

Tuy nhiên, ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Thăng đã kéo bè cánh, gây mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ và đặc biệt là vấn đề tài chính hoàn toàn được giữ kín với những biểu hiện hết sức bất minh. Trong suốt một năm đó, ông Thăng tìm mọi cách để Quy chế tổ chức và hoạt động của trường không được thông qua, 4 đại hội cổ đông "chỉ toàn là câu chuyện cãi vã, đấu đá, thậm chí không ra nổi một văn bản, một nghị quyết nào".

Trước những biểu hiện bất minh trong chi tiêu tài chính, các cổ đông sáng lập trường đã tổ chức đại hội vào ngày 20-12-2009. Tại đại hội này, ông Phạm Ngọc Thăng đã bị các cổ đông chiếm 92,43% cổ phần của Trường dự họp bỏ phiếu miễn nhiệm. HĐQT sau đó, với 7/10 phiếu thuận cũng đã đề nghị Bộ GD và ĐT cách chức Chủ tịch HĐQT của ông Thăng. Tuy nhiên, trong một động thái hoàn toàn bất ngờ, Bộ GD và ĐT đã không chấp nhận việc miễn nhiệm vì cho rằng Đại hội cổ đông họp không hợp lệ. Trong khi ông Tuấn và HĐQT cho rằng họ đã thực hiện đúng theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục", ban hành kèm theo quyết định 61/2009/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

"Chúng tôi thiết nghĩ ông Phạm Ngọc Thăng là do HĐQT chúng tôi bầu và quyền miễn nhiệm là thuộc HĐQT của Đại học Công nghệ Đông Á, đại diện cho 92,43% cổ phần đồng ý, chứ không phải thuộc Bộ GD và ĐT. Việc Bộ cho rằng đại hội của chúng tôi không hợp lệ là cưỡng từ đoạt lý, thậm chí, là xâm phạm vào công việc không thuộc thẩm quyền, chuyên môn của quý Bộ. Những bất thường của Bộ GT và ĐT còn ở chỗ trong khi bác tính hợp pháp của Đại hội cổ đông thì họ lại không hề có ý kiến về tính hợp pháp của cuộc họp HĐQT mà theo đó, 7/10 thành viên đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ HĐQT đối với ông Phạm Ngọc Thăng. Sự việc đã được Bộ GD và ĐT đẩy đi xa hơn nữa khi hai ngày trước đại hội cổ đông của trường chúng tôi dự định tổ chức vào hôm 14-5-2010, Bộ GD và ĐT ra một quyết định kỳ cục là cấm họp. Bộ biết rằng đại hội sẽ ra nghị quyết bất lợi cho ông Thăng? Và Bộ quyết bảo vệ ông Thăng một cách bất chấp pháp luật?"- Ông Tuấn viết trong thư.

Theo ông Tuấn, sự việc quá mù ra mưa khi Bộ GD và ĐT thành lập tổ thanh tra để cắt chỉ tiêu tuyển sinh, thậm chí đe dọa trình Chính phủ giải tán ĐH Công nghệ Đông Á.

Sau khi bãi miễn chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Thăng, HĐQT trường ĐH Công nghệ Đông Á đã quyết định mời cơ quan thanh tra về để kiểm tra,một cách độc lập, toàn bộ các hoạt động tài chính của trường. Kết quả kiểm tra sau đó đã lộ sáng những sự thật kinh hoàng: Không có quy định chế độ chi tiêu. Không có định mức tài chính, kế hoạch tài chính. 13 tỷ đồng đã được chi tiêu hàng năm mà không có quyết toán, không tổ chức phê duyệt. 650 triệu đã được chi thêm cho Ban quản lý Dự án...

HĐQT, Ban giám hiệu và đặc biệt kiều bào Đoàn Minh Tuấn đã sửng sốt trước những khoản chi quá bất minh, quá bí hiểm. Theo báo cáo của thanh tra có tới 1,4 tỷ đã được chi cho việc... tư vấn thành lập trường (Trong khi theo quy định, chi phí tư vấn nhiều nhất chỉ 5 triệu đồng). Bảng kê chi tiền cho thấy người nhận rất nhiều là quan chức của Bộ GT và ĐT. Vô lý đến mức chỉ một buổi họp thẩm định của Bộ GD và ĐT, ông Thăng đã quyết chi tới gần 80 triệu đồng, trong đó một Vụ trưởng được kê trong danh sách đã nhận tới 20 triệu đồng, chỉ cho một buổi họp.

Theo những chứng từ, bảng kê còn lưu lại, Chủ tịch HDQT Phạm Ngọc Thăng đã chi tới 1,8 tỷ để quà cáp, biếu xén cho quan chức của đủ các ban ngành, nhiều nhất đương nhiên vẫn là Bộ GD và ĐT.

"Những khoản quà cáp, biếu xén, phong bì này có thể gọi khác hơn chăng ngoài việc gọi chúng là những khoản hối lộ? Và phải chăng đây chính là lý do mà Bộ GD và ĐT cố gắng bảo vệ bằng được ông Thăng, dù họ bảo vệ bằng những việc làm của họ là vi phạm pháp luật?"- Ông Tuấn, thay mặt HĐQT viết trong thư gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD và ĐT.

"Phát biểu với kiều bào đêm 23 tháng chạp Kỷ Sửu vừa rồi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ trân trọng mọi sự đóng góp của kiều bào, coi đồng bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Chính ngài Thủ tướng, trong buổi gặp gỡ kiều bào tại Texas năm 2008 cũng đã cam kết trách nhiệm với kiều bào.

Nhưng những lời hứa, những cam kết của các bậc nguyên thủ có ý nghĩa gì khi những kiều bào tâm huyết nhất trở về quê hương lại bị hành hạ, bị làm khó, bị đối xử bất công bằng những hành động phi đạo lý và bất chấp pháp luật của một số quan chức cấp dưới?!"
sea-food
12-08-10, 07:43
@già dê. Loanh quanh buồn cười chết đi được. Có lẽ điều sea-food định nói già dê vẫn chưa hiểu nên thôi nhé.


Những bác sea-food chính trị chính em đừng có bảo là Phòng Nhì Pháp nó tập trung vào giải toán hộ bác Châu để bác ấy lấy thành tích về ta leo cao trèo sâu nhé.
Đề nghị Gaup phát ngôn lành mạnh. Nếu muốn phát biểu ý kiến thì nói thẳng ra đừng lấy mồm người khác để nói. Mình nhắc lại là đến đây để chơi. Mình có gia đình chứ không còn độc thân vui tính đâu nên Gaup đừng lôi con chính trị vào gán cho mình nhé. Cảm ơn.
durian
12-08-10, 09:53
Em thì thích những con người cụ thể công việc (http://vietsciences.org/vongtaylon/giaoduc/motnensupham.htm) cụ thể, không còn thời gian dông dài với chính quyền hay cơ chế nữa nói mãi rồi hô hào mãi rồi, còn trong khả năng làm thì làm luôn. Mùa khai giảng này bộ sách được ra song song với sách GK của Bộ, em tính mua 1 bộ lớp một về coi sao để mua cho mấy đứa cháu nếu thấy ổn, dạo này chẳng giao lưu với mầm non nên thông tin về sách vở em mù tịt, hôm nọ bạn em nó nói phổ cập giáo dục giới tính cho THCS hay là tiểu học gì đó, có cháu tưởng tinh trùng là con gì mua về nuôi được - PET :(( em nghi nó bốc phét quá). Người nhớn còn mất định hướng loạn lên huống hồ các chú chim non của chúng ta. (chủ đề liên quan đến giáo dục em để post này ở đây chắc không làm loãng), mà tác giả bộ sách có tính thực nghiệm này năm nay 79 tuổi các bác nhé.

Mới xong bộ sách lớp 1 thôi Chim à. Đội soạn sách này đầy nhiệt huyết nhưng thiếu tài trợ. Để ra được bộ sách cho các lớp còn lại của tiểu học còn lâu đấy.
xam
12-08-10, 10:27
Em thì thích những con người cụ thể công việc (http://vietsciences.org/vongtaylon/giaoduc/motnensupham.htm) cụ thể, không còn thời gian dông dài với chính quyền hay cơ chế nữa nói mãi rồi hô hào mãi rồi, còn trong khả năng làm thì làm luôn. Mùa khai giảng này bộ sách được ra song song với sách GK của Bộ, em tính mua 1 bộ lớp một về coi sao để mua cho mấy đứa cháu nếu thấy ổn, dạo này chẳng giao lưu với mầm non nên thông tin về sách vở em mù tịt, hôm nọ bạn em nó nói phổ cập giáo dục giới tính cho THCS hay là tiểu học gì đó, có cháu tưởng tinh trùng là con gì mua về nuôi được - PET :(( em nghi nó bốc phét quá). Người nhớn còn mất định hướng loạn lên huống hồ các chú chim non của chúng ta. (chủ đề liên quan đến giáo dục em để post này ở đây chắc không làm loãng), mà tác giả bộ sách có tính thực nghiệm này năm nay 79 tuổi các bác nhé.
Em dị ứng với ông Phạm Toàn kể từ khi thấy ông ấy dịch "École Normale Supérieure de Paris" ra tiếng Việt là "Trường Cao đẳng Sư phạm Paris".
Các bác xem ở link này
http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/355261/Nghe-giao-hien-nay-nghe-%E2%80%9Coan-trai%E2%80%9D.html

Người ta cũng cao đẳng sư phạm...

Chuyện thời sự vẫn còn đang nóng hổi: nhà toán học Việt Nam trẻ tuổi, giáo sư Ngô Bảo Châu, đã chứng minh được “Bổ đề cơ bản”; anh đã được nhận giải Clay cao quý năm 2004. Nhiều khả năng anh được tặng huy chương Fields - một giải thưởng lớn trong toán học, và do không có giải Nobel toán học nên Fields cũng được coi tương đương giải thưởng Nobel trong các ngành khoa học khác.

Ta cũng nên tò mò một chút: Ngô Bảo Châu được đào tạo từ “lò” nào ra vậy? Xin thưa: từ Trường cao đẳng Sư phạm Paris. Và theo thổ lộ của Châu với tạp chí Diễn Đàn (Paris) năm 2005 thì khi học ở đây anh cũng khá vất vả.

Hết biết với ông Phạm Toàn.
École Normale Supérieure de Paris (http://www.ens.fr/spip.php?rubrique26&lang=en) là 1 trường đỉnh của Pháp, ai lại dịch ra thành Cao đẳng trong tiếng Việt bao giờ. Người ta thường dịch là Trường Sư Phạm Cao cấp Paris.

@Chen: trên blog của ông Đào Tuấn có ý kiến của 1 người nick thientan18 về chuyện anh Trình này đó.
Ken_girl
12-08-10, 12:54
Pink ơi, anh pepper anh ấy vừa gọi anh Châu là thằng cu Châu xong mày vào chửi ầm lên giờ anh cho mày xem ảnh này mà sướng nhé.

[IMG]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2014768_NBC3.jpg

Ôi! Anh Châu nhìn xinh xinh lại ko bị hói đầu. Thích nhề.
Chen
12-08-10, 13:22
@Chen: trên blog của ông Đào Tuấn có ý kiến của 1 người nick thientan18 về chuyện anh Trình này đó.

Thanks xẩm. Đã đọc.

Nhân Thientan nói đến chuyện thi Olympic Toán, mới tò mò về những người đoạt Fields Medal có người nào đồng thời đoạt giải Olypic Toán quốc tế không nhở.

Lướt qua danh sách những người từng nhận FM, châu Á đến nay mới chỉ có Nhật Bản từng nhận giải thưởng này (3 lần, các năm 1954, 1970, 1990)*. Lại nghe tin vỉa hè thì anh Châu song tịch (quốc tịch Việt Nam + Pháp), chả biết có đúng không. Cứ cho là đúng đi, và cứ mơ mộng là anh Châu năm nay đoạt được FM đi, thì chả hiểu anh trưng cái quốc tịch gì lên nhỉ. Băn khoăn quá đi.


*Nguồn:http://en.wikipedia.org/wiki/Fields_Medal
Gaup
12-08-10, 14:35
Em dị ứng với ông Phạm Toàn kể từ khi thấy ông ấy dịch "École Normale Supérieure de Paris" ra tiếng Việt là "Trường Cao đẳng Sư phạm Paris".
Các bác xem ở link này
http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/355261/Nghe-giao-hien-nay-nghe-%E2%80%9Coan-trai%E2%80%9D.html


Hết biết với ông Phạm Toàn.
École Normale Supérieure de Paris (http://www.ens.fr/spip.php?rubrique26&lang=en) là 1 trường đỉnh của Pháp, ai lại dịch ra thành Cao đẳng trong tiếng Việt bao giờ. Người ta thường dịch là Trường Sư Phạm Cao cấp Paris.

@Chen: trên blog của ông Đào Tuấn có ý kiến của 1 người nick thientan18 về chuyện anh Trình này đó.

Chú em thấy người ta dịch là Trường Sư phạm Cao cấp Paris ở đâu thì chỉ cho anh xem để mở rộng tầm mắt với?
noibinhyenchimhot
12-08-10, 19:36
@durian vâng, em biết năm nay mới ra bộ lớp 1 thôi bác ý cũng tuổi cao sức yếu rồi.
Jenny
12-08-10, 19:44
Giả dụ nước mình có dân chủ. Thằng Gấu già ra tranh cử tổng thống và thắng (khả năng này cũng không thấp lắm) thì lại vĩ nhân ngay. Mà báo chí đăng mãi chuyện ông Châu học hành cũng nhàm. Thằng Gấu thành danh, bao nhiêu chuyện gái mú, hút xách bị khui ra hết thì mới hay.
Gaup
12-08-10, 21:23
Em thề không bao giờ tham gia chính trị gì ở Việt Nam với bất kỳ cương vị gì. Tổng thống với các chức gì hữu danh vô thực dành tặng các em Nguyên, Dự.
Jenny
12-08-10, 22:09
Đội kia chỉ làm chính trị đối lập với nghiên cứu là hợp thôi. Chính trị chính thống phải thuộc loại gian ngoan xảo quyệt, có khả năng vận động được quần chúng như gấu già.
Gaup
12-08-10, 22:40
Em gian ngoan xảo quyệt thì rõ rồi mà tập hợp quần chúng thu phục nhân tâm thì chắc còn phải học em Sen phò nhiều lắm. Thế thôi là vái các bác em lấy cái thẻ xanh Mỹ rồi đi chu du thiên hạ học rùng mình. Đến già mua cái nhà ở San Francisco hàng ngày ngồi ngắm vịnh với thỉnh thoảng đi uống bia với bác Bắc. Bọn nào làm cách mạng kệ con mẹ chúng nó em nghĩ thế.
Jenny
12-08-10, 23:13
Biết đâu khoảng 45, 50 tuổi, thằng Aki lơn lớn lại nghĩ lại. Chị vẫn tiếc cho Thổ Phỉ với Gấu Già. Sinh ra ở VN là tự nhiên đời mất bao nhiêu cơ hội.
Mận2
12-08-10, 23:16
Jenny là chị Vìu hay sao mà thấy anh Gấu lễ phép thế?
Gaup
12-08-10, 23:16
Em cũng thấy tiếc cho bác.

Các em đâu, gập đầu xuống chào chị chúng mày về chơi này.
Bắc Thần
12-08-10, 23:31
Chị Evil em đã hết sợ Mỹ đen chưa ạ?
Eco
13-08-10, 02:41
Gaup cứ làm người giáo viên nhân dân là được rồi bạn Vìu, chính trị chính em làm gì.
Chính trị là con đĩ khôn
Nó cứ vạch lồn ra ép người ta
Chính trị là con đĩ già
Trót đi với nó như sa vào tròng
già dê
13-08-10, 03:38
Em dị ứng với ông Phạm Toàn kể từ khi thấy ông ấy dịch "École Normale Supérieure de Paris" ra tiếng Việt là "Trường Cao đẳng Sư phạm Paris".

nếu có dịch như vậy, mình thấy cũng chả sai gì ; tuy nó có vẻ so sánh CDSP của Paris với CDSP của VN. "Cao đẳng" không có nghĩa là chất lượng kém .
xam
13-08-10, 04:38
nếu có dịch như vậy, mình thấy cũng chả sai gì ; tuy nó có vẻ so sánh CDSP của Paris với CDSP của VN. "Cao đẳng" không có nghĩa là chất lượng kém .

Cái dở là trong bài trên báo tuổi trẻ có trích lời thì ông ấy nói "Người ta cũng cao đẳng", rồi sau có mấy câu bình luận không tốt. Em thấy nói thế là một sự lừa dối nên em hơi dị ứng.

@Gaup: Trường Sư phạm Cao cấp là tiền thân của Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội , nếu em nhớ không nhầm thì đó là thời đầu những năm 50. Về sau người ta không gọi thế nữa.
Trong cách dịch tên các trường của Việt Nam sang tiếng Pháp, người ta dịch Đại học Sư Phạm Hà Nội là École Normale Supérieure de Hanoï (Campus của Pháp tại Việt Nam dịch).
Tuy nhiên, nếu dịch École Normale Supérieure de Paris là Đại Học Sư Phạm Paris thì cũng không thật chính xác so với bản chất của trường đó. Bác hỏi ai dịch là Trường Sư phạm Cao cấp Paris thì bây giờ em cũng không nhớ là ai nói, nhớ mang máng nghe ở đâu đó thôi và thấy tên gọi đó hợp lý hơn so với cách dịch "Cao đẳng Sư phạm" hay Đại học Sư phạm".
pepper
13-08-10, 04:53
Vìu dạo này còn phong trào nữ quyền đòi bình đẳng thì làm gương mây bài cho các em gái TL học tập đi. Bây giờ có Vìu lại thêm nữ sỹ Hồng Giáng Thu nữa thì vui nhỉ.

Bác Eco nói thế ko đúng rồi, chính trị ở VN có thể nói thế chứ ở nước ngoài mà theo con đường chính trị là có thể đổi giai cấp ngay. Như ở bên Úc này mình đã có dịp biết 1 con bé (nhỏ hơn tuổi mình) làm class presentative từ high school, leo lên đại học nhảy vào làm chức chủ tich student union rồi nhoắng 1 cái đã là MP. Nều nhà ko gốc gác, ko giàu mà giỏi cứ tham gia union rồi theo bọn Labor là lên cao như diều ngay. Thế nên cứ gian ngoan xảo quyệt, nói dối mắt ko chớp, bị chửi mà vẫn cuời tuơi như hoa là nên theo con đường chính trị, hê hê.
Chen
13-08-10, 08:32
Hay nhỉ.

Gà là gà. Vịt là vịt.
Tê tê say say
13-08-10, 08:40
Cao thủ nào mà làm cho cả chị Vìu lẫn nhà thơ nữ TL đều dính vào lưới tình thế hả các bác?
Gaup
13-08-10, 09:06
Cao thủ nào mà làm cho cả chị Vìu lẫn nhà thơ nữ TL đều dính vào lưới tình thế hả các bác?

Gấu mỗ đây chứ còn ai trồng khoai đất này?
Gaup
13-08-10, 09:10
Cái dở là trong bài trên báo tuổi trẻ có trích lời thì ông ấy nói "Người ta cũng cao đẳng", rồi sau có mấy câu bình luận không tốt. Em thấy nói thế là một sự lừa dối nên em hơi dị ứng.

@Gaup: Trường Sư phạm Cao cấp là tiền thân của Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội , nếu em nhớ không nhầm thì đó là thời đầu những năm 50. Về sau người ta không gọi thế nữa.
Trong cách dịch tên các trường của Việt Nam sang tiếng Pháp, người ta dịch Đại học Sư Phạm Hà Nội là École Normale Supérieure de Hanoï (Campus của Pháp tại Việt Nam dịch).
Tuy nhiên, nếu dịch École Normale Supérieure de Paris là Đại Học Sư Phạm Paris thì cũng không thật chính xác so với bản chất của trường đó. Bác hỏi ai dịch là Trường Sư phạm Cao cấp Paris thì bây giờ em cũng không nhớ là ai nói, nhớ mang máng nghe ở đâu đó thôi và thấy tên gọi đó hợp lý hơn so với cách dịch "Cao đẳng Sư phạm" hay Đại học Sư phạm".

xam không biết thì đừng nói lăng nhăng nữa được không? Đ có ai dịch là Trường sư phạm cao cấp Paris cả trừ chú em. Cao đẳng sư phạm Paris là tên các cụ ta gọi trường đó từ thủa tiền khởi nghĩa, nó cũng như Bắc đẩu Bội tinh đừng có cố chiết tự. Trường đấy đ phải là trường mà cũng đ phải là sư phạm luôn.
TokyoZero
13-08-10, 09:10
Hic, chắc là bạn Eco té rồi, thôi thì em cũng rón rén thỏ thẻ ngó vào giải thích rõ quan điểm của em một lần cho mọi người hiểu. Sau tất cả những gì vừa đọc, em thấy là em cần phải thể hiện rõ sự tự trọng của mình, không muốn núp dưới cái bóng của ai và không muốn bị ai lãng quên. Nên em vào điểm danh và có lời chào chị Vìu.

Em chỉ vừa mới mở mắt và chưa kịp đánh răng nên là không có nhu cầu phải giao tiếp với nhiều người. Nhưng mà lúc em chuẩn bị đi ngủ lướt qua cái tab tnxm.net thấy bóng Jenny, giờ tỉnh giấc cũng vẫn lại thấy Jenny, có thể nói ngoa lên một tí đó là khắp nơi đều tràn ngập ánh sáng của Jenny, nơi nào cũng Jenny, Jenny, Jenny, thật là đáng quý biết bao.

Mấy đêm rồi em cứ trằn trọc mãi, lại nằm chiêm bao thấy con gà mái mơ em vẫn nuôi để lấy trứng ăn cải thiện giờ không thèm đẻ nữa bay tót lên đỉnh cây mộc lan rồi hóa thành con chim lợn* cất tiếng kêu vang động cả một vùng. Đoán chắc là có điềm lành gì đó y như rằng hôm nay đã thấy anh Gaup - Thái thượng hoàng thú, lãnh tụ đảng tnxm.net đã "uốn cái lưỡi cú diều" mà mời được chị Vìu về đây, quả là ghê gớm thật. Thời gian gần đây từ cái ngày anh Bi bỏ đi, em cứ nghĩ tnxm chắc đến ngày mạt vận rồi, ai ngờ hôm nay lại thấy chị Vìu hiện hồn về chơi chắc là số của tnxm vẫn còn cao lắm.

Em nghe tiếng chị Vìu đã lâu, thấy các anh ở đây nhắc đến tên chị với một âm vực vô cùng trìu mến và yêu thương vô hạn, yêu là thế mà miệng thì gọi tên, chân thì run lẩy bẩy, có anh còn...đái mẹ nó ra quần, danh tiếng chị quả là không tầm thường chút nào. Tưởng chị về nơi suối nguồn an nghỉ rồi mà hôm nay lại được gặp ở đây, quả là phúc đức của thằng con trai em đúng là còn to và hoành...vãi đái.

Có đôi lời chào và hân hoan chào đón sự trở lại của chị Vìu, trước giờ chưa biết nhau, giờ thì coi như biết rồi đấy. Tính em vốn ưa những lời có cánh, nói những lời ngon ngọt dễ nghe nên chị có gì giáo huấn là phải hết sức ngọt ngào, chị nhớ là ngọt ngào và chỉ có ngọt ngào mà thôi đấy.

*(chỗ này phải giải thích cho chị Vìu thêm là ở tnxm giờ đang có phong trào bảo vệ đại bàng và chim lợn, nên là hoàn toàn không có ý xấu gì hết, ở đây chim lợn là biểu tượng cho cái đẹp, chị cứ an tâm đi).
Jenny
13-08-10, 09:21
Chị hi vọng là chị với bạn Yến chả có vấn đề gì cả. Có lẽ hơi khác quan điểm thì trình bày xong rồi. Mời bạn Yến quay lại. Chị độ này đang phấn đấu trở thành người lịch lãm nên chả có gì ghê gớm đâu.
maya
13-08-10, 09:45
Mận là Van à?
Laozeza
13-08-10, 10:19
Anh cũng nghe danh Vìu. Anh cũng không biết Vìu về để làm gì.

Thôi anh cứ thắp ba nén hương, cháo trắng, bỏng ngô...anh mời.
din
13-08-10, 11:09
Đợi dăm bữa nửa tháng xem như nào. Chào chị Vìu, nhã gì thì nhã chị về em thấy yên dạ. Dạo này giặc cỏ duy mỹ cái đờ gì với cả thắm chị nên nắm sơ tình hình để còn biết đường mà nhã, em hết chịu nổi chúng nó rồi.
em tên bông
13-08-10, 12:16
Mận là Van à?

Van nhìn ai cũng thấy thắm, maya nhìn ai cũng thấy van.
Giàng
13-08-10, 12:18
Vìu là em nào thế?
Kiếm&sons
13-08-10, 13:03
Lão thành cách mạng xuống núi.
Tê tê say say
13-08-10, 13:54
Gấu mỗ đây chứ còn ai trồng khoai đất này?
Hi hi em hỏi là để cố tình chào chị Vìu em 1 câu thôi. Chứ bây giờ ai mà làm cho chị Vìu em dính lưới tình mà chả được? Chị em dăm bẩy năm nay có tí zai nào vào người đâu mà chả dễ sa ngã, nhở chị nhở?

Mà anh Gấu em đừng ăn tạp quá thế, Vìu bà bà mà cũng đớp thì thật là quá thể! :-D
Vàng
13-08-10, 14:06
Em chào chị Vìu! Chị em bây giờ nói chuyện toàn ấy ấy tớ tớ làm em chả nhận ra. Mong chị cứ gọi chúng em là thằng như ngày trước.
knowledgeriver
13-08-10, 14:49
Khu chung cư Hilton chúng em chào chị.
lão ma
13-08-10, 14:53
Quả ảnh giáo Nhân sờ đùi ku Châu làm anh chợt nhớ đến thằng Gân bò em anh quá... Có ai thấy nó ở đâu hok nhỉ? Đọc Tam Quốc Chí có đoạn anh Tào sờ đùi anh Công rồi lại 7 nén vàng lên ngựa, 3 nén bạc xuống ngựa rất chi là trân trọng nhé. Chả nhẽ có học vị như giáo Nhân mà không biết cách dung người như tiền nhân sao?

Nói chung quả nâng bi ku Châu của các bác nhà mình xét ra cũng có ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm. Ưu điểm ở đây là dùng kế "chiêu đãi kẻ hieefn" xưa nay hiếm tuy hơi "gian xảo kiểu Gà ụp" tí nhưng dầu sao cũng nên thấy "người sang bắt quàng làm họ" là đúng rồi. Giá như anh mà có được ngồi chung bàn với tiến sỹ Princeton đàm đạo chuyện "chính chị chính em là con đĩ" cũng là quí lắm rồi nói chi đến chuyện sờ đùi nhau thân mật thế kia.

Khi nào Việt nam không còn những tên Nghị gật như giáo Nhân thì anh sẽ mời Gaup già về làm Thủ cbn Tướng nhé!
Sinh569
13-08-10, 15:15
Một đất nước còn chìm trong kiếm ăn, gạ sex, đấu đá như VN thì trình của Châu là chưa cần thiết. Làm chính trị ở VN thi Châu chưa đủ tầm dù Châu cực giỏi cộng trừ. Người ta cần Châu để Châu giúp vực dậy một nền khoa học đi sau - khoa học cơ bản, để người ta toàn tâm toàn ý vào chuyện bầu bán, bỏ phiếu, hội nghị, đánh giá chất lượng đảng viên, giao ban buổi sáng, sả láng buổi chiều etc... Châu về cũng hay miễn là Châu xác định được đỉnh là cái medal kia và chuyển hướng - đó là nơi có các cuộc họp triền miên đang chờ Châu và các khoản commision Châu không nỡ từ chối.

Vìu và Gấu nên động viên Châu :).
skyline80
13-08-10, 22:05
Chuyện anh Châu hot nhỉ, thấy đâu đâu cũng bàn chuyện anh Châu. Việt Nam có rất nhiều anh Châu trong nhiều lĩnh vực nhưng đáng tiếc đa số lại đang đóng góp chất xám cho các bạn nước ngoài. Quan trọng vẫn là cơ chế trong nước chưa đủ tốt để nhân tài trở về đong góp, nếu cơ chế tốt thì chẳng cần mời các anh ấy cũng về. Chứ như bây giờ các bác chỉ về khi sắp xuống lỗ, muốn về tìm chút hơi ấm của quê hương và hưởng tuổi già.
Chen
13-08-10, 22:34
Đọc Tam Quốc Chí có đoạn anh Tào sờ đùi anh Công rồi lại 7 nén vàng lên ngựa, 3 nén bạc xuống ngựa rất chi là trân trọng nhé

Khi nào Việt nam không còn những tên Nghị gật như giáo Nhân thì anh sẽ mời Gaup già về làm Thủ cbn Tướng nhé!

Ngẫn ra một hồi ngẫm anh Công là anh nào...Hoá ra là Quan công. Sặc cười với lão ma. Anh ý tên là Vũ, lão ạ. "Công" chỉ có nghĩa là "thằng cha" gọi một cách lịch sự thôi. Hoặc giả là tước vị (trong Công, Hầu, Bá, Tử, Nam).
exuled
13-08-10, 22:36
Anh Châu và vợ con.
http://www.biethet.com/images/1_10_2009_content/dv_80602_CDV3.2Baochau.trong.jpg
Trái
13-08-10, 22:41
Ngẫn ra một hồi ngẫm anh Công là anh nào...Hoá ra là Quan công. Sặc cười với lão ma. Anh ý tên là Vũ, lão ạ. "Công" chỉ có nghĩa là "thằng cha" gọi một cách lịch sự thôi. Hoặc giả là tước vị (trong Công, Hầu, Bá, Tử, Nam).

Nếu nói là tên tục thì anh Công phải là Vân Trường chứ nhi? Kiểu như anh Phi là Dực Đức, anh Bị là Huyền Đức, Tào Tháo là con Tào Tung, Tào Tung là con Tào Đằng... etc.
Chen
13-08-10, 22:43
Quan Vũ, tự Vân Trường. Vũ là tên tục của anh ấy, bố mẹ đặt cho. Vân Trường là tên chữ, tức là sau khi học hành dăm ba chữ vào, tự đặt cho mình cái tên.

Tương tự:

Trương Phi, tự Dực Đức.

Lưu Bị, tự Huyền Đức.

etc.
Trái
13-08-10, 22:49
Đang xem bộ Three Kingdoms 2010 đến đoạn Lữ Bố hí Điêu Thuyền nên bị ảnh hưởng, cảm ơn anh Chen đã khai sáng, giờ trả topic về cho Huyền Cơ Toán Tử Ngô Bảo Châu :D
Gaup
13-08-10, 22:52
Chị Vìu tức Evil là một trong các lão thành cách mạng hàng đầu của nước ta trên net. Không có một Vietnamese netizen nào nữ giới nổi tiếng hơn chị Vìu.

Mịch nhân tức tiểu mỗ có may mắn được chiến đấu chung một chiến trường với chị từ những ngày còn ở Netnam mười mấy năm trước. Trong một thời gian rất dài chị đứng một bên Gấu đứng một bên cãi nhau vô cùng náo nhiệt. Giờ cả hai cùng đều đã già hơn rồi, những thứ ngày xưa tưởng khác biệt không thể nào hàn gắn được giờ không còn quan trọng nữa. Và Gấu mỗ lâu nay đã thừa nhận cái duyên riêng của chị Vìu và cảm thấy rất là vừa ý vui lòng với chị. Mong rằng các bạn thành viên đừng có chọc tức chị những thứ lăng nhăng và cư xử với chị trân trọng như là một phần lịch sử của diễn đàn cũng như của cả Việt Nam ta trên internet.

Anh mời chị về chơi là do tình cờ chị em mới gặp lại nhau nhờ Facebook. Mời chị về đây không phải vì định nhờ chị giúp mời gọi mọi người về chơi cho đông vui hay gì vì bây giờ diễn đàn đông hay không anh không thấy quan trọng nữa mà bởi vì anh nghĩ chị Vìu xứng đáng có một chốn nương thân trên net mà ở đó người ta thực sự trân trọng chị. Tính chị hơi cực đoan bực gì là nói nấy nên tathy, danluan, x-cà, vv và cả ở Thăng Long tnxm ta đây cứ được một thời gian là người ta lại nói năng không phải với chị để chị phải bực mình bỏ đi. Giờ anh muốn cho chị có một chỗ chơi vui, đàng hoàng mặc dù không phải mọi thứ chị nói anh đều đồng ý hết anh vẫn thấy rất là cảm kích được có Vìu đến chơi cùng một nơi thế này. Thực sự, bạn mạng mà mười mấy năm thế này cũng là rất là hiếm có.
Chen
13-08-10, 23:04
Chị Vìu tức Evil là một trong các lão thành cách mạng hàng đầu của nước ta trên net. Không có một Vietnamese netizen nào nữ giới nổi tiếng hơn chị Vìu.

Tính chị hơi cực đoan bực gì là nói nấy nên tathy, danluan, x-cà, vv và cả ở Thăng Long tnxm ta đây cứ được một thời gian là người ta lại nói năng không phải với chị để chị phải bực mình bỏ đi. Giờ anh muốn cho chị có một chỗ chơi vui, đàng hoàng mặc dù không phải mọi thứ chị nói anh đều đồng ý hết anh vẫn thấy rất là cảm kích được có Vìu đến chơi cùng một nơi thế này.

Chào chị Vìu, chào mừng lão thành chị về chơi. Bọn hậu bối chúng em xin cung nghênh.

Mong chị chơi đàng hoàng như chỗ chơi mà anh Gaup mời chị về này, nghĩa là theo hiến pháp TL này, chửi được người khác thì cũng nghe được người khác chửi.
Jenny
14-08-10, 03:23
Thỉnh thoảng vào tán phét 1, 2 câu thôi. Chị cũng bận mà không có hứng nói bậy linh tinh như ngày xưa nữa. Hơn 3 năm rồi còn gì. Chị không có ý định chửi ai cả. Chị tưởng Bắc Thần cũng ở DC chứ, hóa ra ở SF à.

Chị lúc nào cũng nể Hà Chí Gấu. Nhưng thích nhất là chuyện lúc nào Gấu già cũng động viên chị "để thực hiện những dự định của mình không bao giờ là muộn".
Bắc Thần
14-08-10, 03:33
Thỉnh thoảng vào tán phét 1, 2 câu thôi. Chị cũng bận mà không có hứng nói bậy linh tinh như ngày xưa nữa. Hơn 3 năm rồi còn gì. Chị không có ý định chửi ai cả. Chị tưởng Bắc Thần cũng ở DC chứ, hóa ra ở SF à.

Chị lúc nào cũng nể Hà Chí Gấu. Nhưng thích nhất là chuyện lúc nào Gấu già cũng động viên chị để thực hiện những dự định của mình không bao giờ là muộn.

Hỏi hơi xốc hàng chứ nếu chị không có hứng nói bậy linh tinh như ngày xưa thì còn vào làm gì mất thì giờ ra? Ở đây có đứa nào thật thà ngoan hiền đâu. Toàn là khỉ trong động Thủy Liêm hết. Khỉ lớn, khỉ bé, khỉ cao, khỉ thấp, khỉ bị tự kỷ, khỉ hoang tưởng, khỉ cà thọt, khỉ mũi lõ, khỉ mắt lồi, khỉ đi hai hàng ... toàn là khỉ.

Em chỉ ở gần SF thôi chị Evil ạ. Trên đấy dân ĐTLA nhiều quá.
xam
14-08-10, 06:45
xam không biết thì đừng nói lăng nhăng nữa được không? Đ có ai dịch là Trường sư phạm cao cấp Paris cả trừ chú em. Cao đẳng sư phạm Paris là tên các cụ ta gọi trường đó từ thủa tiền khởi nghĩa, nó cũng như Bắc đẩu Bội tinh đừng có cố chiết tự. Trường đấy đ phải là trường mà cũng đ phải là sư phạm luôn.
Nếu Gaup biết thì sao lại nói lăng nhăng thế này? mà mình đã đưa link của ENS rồi cơ mà. Haizzzz. Nể Gaup là Admin nên thôi không mắng.
Gaup
14-08-10, 11:30
xam đừng nói xàm. Đấy không phải là một trường école mà cũng không phải là sư phạm normale. Đừng cãi nhau với anh phí công.

http://fr.wikipedia.org/wiki/%C3%89cole_normale_sup%C3%A9rieure_%28rue_d%27Ulm_%E2%80%94_Paris%29

Tiền thân của trường là cái này, nghị định ngày 9 tháng sương mù 1794 có nói tới dạy nghề giảng dạy, tức là trường sư phạm.


Le décret du 9 brumaire stipule ainsi :

(article 1er) « Il sera établi à Paris une École normale, où seront appelés, de toutes les parties de la République, des citoyens déjà instruits dans les sciences utiles, pour apprendre, sous les professeurs les plus habiles dans tous les genres, l’art d’enseigner. »

Anh quote lại một đoạn mà sư phạm chỉ còn là một trong các mục tiêu:


Aux termes de l'article 2 du décret du 26 août 1987, « L'école prépare, par une formation culturelle et scientifique de haut niveau, des élèves se destinant à la recherche scientifique fondamentale ou appliquée, à l'enseignement universitaire et dans les classes préparatoires aux grandes écoles ainsi qu'à l'enseignement secondaire et, plus généralement, au service des administrations de l'État et des collectivités territoriales, de leurs établissements publics ou des entreprises. »

Trường hay sư phạm giờ đều không ổn. ENS là một viện đại học hiện đại kiểu như một research university của Mỹ.
pink
14-08-10, 11:40
Em thề không bao giờ tham gia chính trị gì ở Việt Nam với bất kỳ cương vị gì. Tổng thống với các chức gì hữu danh vô thực dành tặng các em Nguyên, Dự.

Trình bác nếu muốn làm chắc gì người ta đã cho làm mà cứ phải tinh tướng bác em?
xam
14-08-10, 12:04
xam đừng nói xàm. Đấy không phải là một trường école mà cũng không phải là sư phạm normale. Đừng cãi nhau với anh phí công.

http://fr.wikipedia.org/wiki/%C3%89cole_normale_sup%C3%A9rieure_%28rue_d%27Ulm_%E2%80%94_Paris%29

Tiền thân của trường là cái này, nghị định ngày 9 tháng sương mù 1794 có nói tới dạy nghề giảng dạy, tức là trường sư phạm.Anh quote lại một đoạn mà sư phạm chỉ còn là một trong các mục tiêu:Trường hay sư phạm giờ đều không ổn. ENS là một viện đại học hiện đại kiểu như một research university của Mỹ.

Tất nhiên, với hệ thống giáo dục khác nhau, việc dịch tên trường từ tiếng Pháp sang tiếng Việt hay ngược lại là việc bất khả. Mình không có ý cãi nhau với Gaup, chỉ muốn giải thích cho tốt hơn. ENS là ENS, đương nhiên không phải Trường như ở VN, cũng ko phải Sư phạm như của VN.
Vấn đề không phải tranh cãi ở việc ENS là Trường hay Sư phạm, vì sau khi đọc giới thiệu trên site của ENS, người ta hiểu ngay.
Vấn đề là ở chỗ cần giải thích cho người không biết về ENS hiểu rằng ENS là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, dành cho những người ưu tú (có khoảng 10 giải Nobel, và 8 giải Fields), chứ không phải nói kiểu như Tuổi trẻ trích lời ông Phạm Toàn.
Chen
14-08-10, 13:12
Nếu Gaup biết thì sao lại nói lăng nhăng thế này? mà mình đã đưa link của ENS rồi cơ mà. Haizzzz. Nể Gaup là Admin nên thôi không mắng.

Xẩm cãi nhau với Gaup là sai rồi.

Sai thế này này:

Xẩm chỉ muốn dịch cái tên thôi, nhưng lại không muốn dịch theo mặt chữ (Chen nỏ biết tiếng Pháp nhưng cũng biết là Cao đẳng Sư phạm Pari là dịch đúng theo mặt chữ, có thể xác minh qua việc tra từ điển), mà muốn dịch theo nội dung của đơn vị này.

Đấy, Gaup căn cứ vào chức năng của đơn vị, mới phán là, nó đe'o phải trường, mà nó cũng đe'o Sư phạm. Nó chỉ là viện đại học thôi.

Viện đại học là cái khái niệm gì hả các bạn?
Ivan
14-08-10, 18:12
Viện đại học là cái khái niệm gì hả các bạn?

Có đấy, Viện Đại học Mở Hà nội. Năm nay Mở có một thí sinh dự thi hoa hậu Việt nam, anh đéo nhớ tên, cao mét 66, mặt hơi sang và hơi ngu, ti hơi bé.
Gaup
14-08-10, 18:31
Xẩm cãi nhau với Gaup là sai rồi.

Sai thế này này:

Xẩm chỉ muốn dịch cái tên thôi, nhưng lại không muốn dịch theo mặt chữ (Chen nỏ biết tiếng Pháp nhưng cũng biết là Cao đẳng Sư phạm Pari là dịch đúng theo mặt chữ, có thể xác minh qua việc tra từ điển), mà muốn dịch theo nội dung của đơn vị này.

Đấy, Gaup căn cứ vào chức năng của đơn vị, mới phán là, nó đe'o phải trường, mà nó cũng đe'o Sư phạm. Nó chỉ là viện đại học thôi.

Viện đại học là cái khái niệm gì hả các bạn?

Chen hiểu sai rồi em, phê bình nhầm người. Anh mới là người nói rằng phải dùng đúng tên gọi mà xưa nay người Việt ta vẫn dùng cho trường đấy. Thằng cu xam mới là người cổ võ cách dịch mới dựa theo "vị thế mới" của trường đấy. Cách dịch mà nó đòi người ta phải dịch chính là cách thổi phồng lên cái tên nguyên thuỷ của trường đấy với những hàm ý hiện đại của sự nổi tiếng của trường. Trong khi anh chỉ bảo là bất kể giờ trường đó hoành tráng ra sao thì tên gọi của nó từ lúc khai sinh ra đến nay vẫn là Trường cao đẳng sư phạm Paris, và anh cũng nói cách chiết tự của thằng cu xam kiểu gì cũng sai vì cái trường đấy giờ không phải là một trường mà cũng không phải là sư phạm như khởi thuỷ nữa. Chữ école cũng như school hàm ý về trường dạy nghề, một nghề, đơn lẻ trong khi ENS giờ bao trọn vẹn mọi ngạch không khác gì các research university của Mỹ. Viện đại học là gì mày tự hỏi đừng làm phiền anh. Cao đẳng giờ nghe phò vì những hàm ý hiện đại của nó ở Việt Nam là dành cho bọn dốt, trượt đại học, nhưng 30 năm trước, 50 năm trước hay 300 năm trước thì cao đẳng là nhất của nhất. Và tên gọi xưa thế nào nếu còn giữ thì vẫn phải giữ thế chứ đừng thay đổi đi vì đ éo ai mà chạy theo được các hàm ý hiện đại của từ mãi mãi được.

Chen nhiều lúc mỉa mai anh rất ngu và đ éo buồn cười. Anh khuyến khích mọi người cãi lộn và chửi bới lại nhưng mà người ta nên biết người ta đang nói gì.
Gaup
14-08-10, 18:33
Trình bác nếu muốn làm chắc gì người ta đã cho làm mà cứ phải tinh tướng bác em?

Đồ ngu. Anh tinh tướng chỗ đ éo nào? Khác gì mày bảo em thề không bao giờ ăn cứt anh bảo mày muốn chắc gì người ta đã cho mày ăn? Nêu ra một sự thích hay không thích của mình thì có gì là tinh tướng hay không tinh tướng?
Gaup
14-08-10, 18:37
Tất nhiên, với hệ thống giáo dục khác nhau, việc dịch tên trường từ tiếng Pháp sang tiếng Việt hay ngược lại là việc bất khả. Mình không có ý cãi nhau với Gaup, chỉ muốn giải thích cho tốt hơn. ENS là ENS, đương nhiên không phải Trường như ở VN, cũng ko phải Sư phạm như của VN.
Vấn đề không phải tranh cãi ở việc ENS là Trường hay Sư phạm, vì sau khi đọc giới thiệu trên site của ENS, người ta hiểu ngay.
Vấn đề là ở chỗ cần giải thích cho người không biết về ENS hiểu rằng ENS là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, dành cho những người ưu tú (có khoảng 10 giải Nobel, và 8 giải Fields), chứ không phải nói kiểu như Tuổi trẻ trích lời ông Phạm Toàn.

xam dốt nó vừa chứ. Cách dịch trường này thành Cao đẳng sư phạm Paris không phải là cách dịch của ông Phạm Toàn mà là của cố nội ông Phạm Toàn tức thời các ông Phạm Quỳnh và trước đó nữa. xam càng nói càng tỏ ra đần độn vì rõ ràng là đến khi đọc bài phỏng vấn ông Phạm Toàn mới biết tên Việt Nam của trường đấy nó là như thế. Cả trăm năm nay người Việt đã gọi trường đấy là Cao đẳng sư phạm Paris chứ đ éo ai phải chờ đến lúc thằng xam đẻ ra rồi lớn lên mới nghĩ ra tên trường sư phạm đại cao cấp đại hoành tráng Paris. Nếu tên trường phải hoành tráng để thể hiện trường có nhiều nhân tài thì mày gọi Harvard hay Học viện Cao cấp Chính trị Quốc gia HCM là những đại hảo hán đại mỹ tự gì?
Eco
14-08-10, 19:01
Trong tài liệu về Microbiology mình có đọc thấy Louis Pasteur cũng học trường này, ông vào học năm 1843 và người ta cũng nói trường này nổi tiếng ở nước Pháp.
Dịch tên trường mình thấy người ta cũng toàn dịch từ theo từ thôi chứ ai lại dịch theo chức năng nhiệm vụ hay độ danh tiếng, dịch thế có mà loạn cào cào. Người VN vì chịu những cái chuyện đổi tên hơi nhiều nên mới có ý nghĩ chuyển dịch chứ ở nhiều nơi thì họ thích giữ cái tên lịch sử.
champs
14-08-10, 20:42
Đính chính với các bạn là ở bên Pháp, trường nào có chữ Ecole ở đầu có nghĩa là Grande Ecole (trường lớn) có giá trị gấp nhiều lân những trường mang tên Université. VD Ecole Polytechnique (trường BK Paris), Ecole des Mines (trường ĐH Mỏ), Ecoles Normaléuperieure (trường SP), Ecole Centrale, etc... Dịch tên trường và bằng cấp sang tiếng Việt dễ sai nếu người dịch ko hiểu hệ thống GD Pháp. ENS Paris muốn dịch tương đương sang tiếng Việt phải là Trường (ĐH) Sư Phạm Paris.
Chen
14-08-10, 21:03
Đính chính với các bạn là ở bên Pháp, trường nào có chữ Ecole ở đầu có nghĩa là Grande Ecole (trường lớn) có giá trị gấp nhiều lân những trường mang tên Université. VD Ecole Polytechnique (trường BK Paris), Ecole des Mines (trường ĐH Mỏ), Ecoles Normaléuperieure (trường SP), Ecole Centrale, etc... Dịch tên trường và bằng cấp sang tiếng Việt dễ sai nếu người dịch ko hiểu hệ thống GD Pháp. ENS Paris muốn dịch tương đương sang tiếng Việt phải là Trường (ĐH) Sư Phạm Paris.

Các bạn học bên Pháp giải thích thế, thì chắc là chuẩn của nó.

Thời Phạm Quỳnh, "cao đẳng" (vốn nghĩa là "đẳng cấp cao" mà) là hoành nhất rồi. Cách dịch "Trường Cao đẳng Pari" có thể là cách dịch lịch sử.

Có thể có hai thái độ:

1, tôn trọng cách dịch lịch sử, giữ nguyên Trường Cao đẳng Pari, kệ mịa chữ "cao đẳng" có sự biến thiên thế nào.

2, dịch lại. Nếu thế thì dịch là Trường Đại học Sư phạm Pari hẳn là ổn.
xam
14-08-10, 23:11
xam dốt nó vừa chứ. Cách dịch trường này thành Cao đẳng sư phạm Paris không phải là cách dịch của ông Phạm Toàn mà là của cố nội ông Phạm Toàn tức thời các ông Phạm Quỳnh và trước đó nữa. xam càng nói càng tỏ ra đần độn vì rõ ràng là đến khi đọc bài phỏng vấn ông Phạm Toàn mới biết tên Việt Nam của trường đấy nó là như thế. Cả trăm năm nay người Việt đã gọi trường đấy là Cao đẳng sư phạm Paris chứ đ éo ai phải chờ đến lúc thằng xam đẻ ra rồi lớn lên mới nghĩ ra tên trường sư phạm đại cao cấp đại hoành tráng Paris. Nếu tên trường phải hoành tráng để thể hiện trường có nhiều nhân tài thì mày gọi Harvard hay Học viện Cao cấp Chính trị Quốc gia HCM là những đại hảo hán đại mỹ tự gì?

Gaup gái nó vừa chứ. Tất nhiên, trách nhiệm yêu chiều gái không phải chỉ là trách nhiệm của mình, mà là trách nhiệm của toàn Thăng Long, tức là đã có từ cách đây nhiều năm.
Gaup càng nói càng tỏ ra rất gái và thắm, vì rõ ràng Gaup không hiểu mình phê phán điều gì là chính, cho đến khi post cuối cùng mà Gaup vừa trích của mình, Gaup vẫn chưa hiểu. Cả ngàn năm nay người ta biết đến gái, và cũng đã rất lâu rồi Thăng Long quen với chất thắm, chứ d éo phải chờ đến lúc Gaup sinh ra để thể hiện tính gái và dùng Thăng Long để trưng bày và phát triển chất thắm.
Gaup nghĩ sao nếu Gaup sẽ thay vào vị trí của Hồ Ngọc Hà hoặc Carla Bruni, khi đó Thăng Long sẽ phải dùng những từ ngữ mỹ miều nào để mô tả về Gaup?

Cuối cùng, xin cảm ơn Gaup về thông tin bổ ích mà Gaup đã đưa ra.
Jenny
15-08-10, 00:16
Mấy chục năm chinh chiến trên mạng của chị vẫn chưa đủ kinh nghiệm Gấu ạ. Nó chửi chị, chị té khỏi cả những chỗ nào nó hay vào cho nó thoải mái. Nó vẫn cứ chạy theo thỉnh thoảng lại chọc ngoáy vài câu. Chị cú cạnh khoé lại nên lại thành to chuyện. Hay lại muốn chị quay lại quỳ xuống van lậy nó chắc? Rồi bây giờ lại có thằng nào viết báo trên VNN, nó lại bóng gió đổ cho chị viết. Hay chính nó viết cũng nên. Rồ hết cả người.

Cứ nghĩ đàn bà thiên ạ ai cũng phải nhịn giống vợ mình. Rồi bọn khác cũng tránh nó làm nó càng điên tiết chắc nghĩ tất cả là tại chị.

Dân Việt cứ có cái trò tư duy áp đặt bắt người khác phải làm theo ý mình. Không chịu là lại giở trò hành hung.
Ivan
15-08-10, 00:29
Em không đọc kỹ bài trao đổi của Gấu và Vìu, nhưng theo kinh nghiệm của em thì chị đang cạnh khóe AV đấy ạ?
Jenny
15-08-10, 00:36
Không, lão AV và chị dạo này lại trở thành chiến hữu.
Ivan
15-08-10, 00:44
Thế thì tốt! Nhưng thiên hạ còn ai mà lại oán thù với chị em nghe có vẻ kinh thiên địa nghĩa đến thế nhỉ? Mà em lại không biết?
Jenny
15-08-10, 00:49
Tại chị cũng chập cheng hay vui mừng hớn hở. :) Thích cái gì, thích ai, là nhảy vào khen lấy khen để khiến cho nó ghen, đánh chị. >.< Nó cứ tưởng chị cũng dễ dạy bảo như gái khác. }:)
Eco
15-08-10, 01:20
Jenny ạ, có khi cậu nhạy cảm cứ nghĩ thành nghiêm trọng chứ tớ có thấy họ nói gì cậu đâu.
Jenny
15-08-10, 01:30
Tớ hoàn toàn không thích bài viết trên Tiasang động chạm gì đến tớ từ tuần trước.

Và hôm nay lại đổ cho tớ chuyện viết báo như vậy. Bài báo đấy thực ra cũng chẳng có gì ghê gớm, nhưng có 1 vài từ có thể gây ra cảm giác khó chịu nếu mọi người nghĩ là tớ viết.
Eco
15-08-10, 01:33
Đâu bài nào cho tớ xem link, dạo này tớ hay vào FB nên ko có thời gian đọc những chỗ khác.
lão ma
15-08-10, 01:37
Gaup gái nó vừa chứ. Tất nhiên, trách nhiệm yêu chiều gái không phải chỉ là trách nhiệm của mình, mà là trách nhiệm của toàn Thăng Long, tức là đã có từ cách đây nhiều năm.
Gaup càng nói càng tỏ ra rất gái và thắm, vì rõ ràng Gaup không hiểu mình phê phán điều gì là chính, cho đến khi post cuối cùng mà Gaup vừa trích của mình, Gaup vẫn chưa hiểu. Cả ngàn năm nay người ta biết đến gái, và cũng đã rất lâu rồi Thăng Long quen với chất thắm, chứ d éo phải chờ đến lúc Gaup sinh ra để thể hiện tính gái và dùng Thăng Long để trưng bày và phát triển chất thắm.
Gaup nghĩ sao nếu Gaup sẽ thay vào vị trí của Hồ Ngọc Hà hoặc Carla Bruni, khi đó Thăng Long sẽ phải dùng những từ ngữ mỹ miều nào để mô tả về Gaup?

Cuối cùng, xin cảm ơn Gaup về thông tin bổ ích mà Gaup đã đưa ra.

Đè nghị xam thay chữ thắm = xoan theo context của nội dung bài viết trên và lịch sử của thờ lờ nhé!
lão ma
15-08-10, 01:41
Em không đọc kỹ bài trao đổi của Gấu và Vìu, nhưng theo kinh nghiệm của em thì chị đang cạnh khóe AV đấy ạ?

Nó là thằng Gấu trym xệ chứ thằng đe'o nào nữa ...
Eco
15-08-10, 01:46
Không phải đâu lão ma, à nhân thể hỏi tí, lão ma có FB có cái ảnh trẻ măng đúng ko?
Jenny
15-08-10, 01:49
Có người đưa tin hẳn hoi. Vào blog của ông Châu mà xem.
lão ma
15-08-10, 02:10
Không phải đâu lão ma, à nhân thể hỏi tí, lão ma có FB có cái ảnh trẻ măng đúng ko?

Chẻ đâu mà chẻ. Ảnh đó chụp lúc 4 sọi rồi mà!
Eco
15-08-10, 02:13
Jenny, tớ đọc hết entry mới nhất và 31 comment vẫn chưa thấy có gì đặc biệt cả.
Lão ma phét vừa thôi, cái ảnh đen trắng ấy trẻ tướt chứ 40 quái gì.
lão ma
15-08-10, 02:20
Jenny, tớ đọc hết entry mới nhất và 31 comment vẫn chưa thấy có gì đặc biệt cả.
Lão ma phét vừa thôi, cái ảnh đen trắng ấy trẻ tướt chứ 40 quái gì.

Không tin hỏi Ken ngẫn thì bít!
Eco
15-08-10, 02:21
Thôi chúc bác Châu đi chân cứng đá mềm sang đấy chính thức nhận giải cho bà con ở nhà thoả lòng mong đợi.
Ivan
15-08-10, 02:28
Chị Vìu xung đột với tôn giáo của chính mình à? Lạ nhỉ.
shinichi
15-08-10, 05:44
Hỏi ké Vìu cái Cụ Hinh là nhân vật nào, CV ra sao mà thấy được nhiều người nể trọng?
Tiểu Long Nữ
15-08-10, 22:01
Ngẫn ra một hồi ngẫm anh Công là anh nào...Hoá ra là Quan công. Sặc cười với lão ma. Anh ý tên là Vũ, lão ạ. "Công" chỉ có nghĩa là "thằng cha" gọi một cách lịch sự thôi. Hoặc giả là tước vị (trong Công, Hầu, Bá, Tử, Nam).

Nếu thế phải là anh Tháo sờ đùi anh Vũ, còn đã là anh Tào thì phải sờ đùi anh Quan, và tương tự ta có anh Nguyễn sờ đùi anh Ngô.
maya
16-08-10, 10:58
Sáng đọc báo thấy bạn Châu bảo mỗi năm về VN 3 tháng "cống và hiến" cho đất nước. Kể cũng sáng suốt.
Lỗ Trí Thâm
16-08-10, 14:35
Khoa Diễm, phóng viên RFA

Tin từ Việt Nam cho biết cách đây 2 ngày ông Phạm Minh Hoàng, Giảng viên Đại Học Bách Khoa TP.HCM, vừa bị công an bắt giữ, để điều tra về các mối liên hệ bạn hữu của ông khi còn ở nước ngoài.
Giảng viên Phạm Minh Hoàng cũng bị công an điểu tra về việc tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng mềm cho sinh viên trong thời gian gần đây.

Ông Phạm Minh Hoàng từng du học bên Pháp từ năm 1973, đến cuối thập niên 1990 ông trở về Việt Nam dạy học với ước mơ góp phần đào tạo một thế hệ ý thức được bổn phận và trách nhiệm để tích cực xây dựng một đất nước tiến bộ hơn về mọi mặt.
Gần đây, ông được nhiều người biết đến sau khi ký tên và kêu gọi bạn bè cùng ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu nhà nước ngưng cho phép Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên, và tham gia buổi tọa đàm về Biển Đông và Hải Đảo Việt Nam tổ chức ở Sài Gòn hồi cuối tháng Chín năm ngoái.
freefish
16-08-10, 17:23
Nói chung những bạn như Châu có về hay không thì cũng chẳng được trò gì hay ho cho Việt Nam đâu. Mời là mời những người như anh Cá cơ.

Việt Nam mình thì cần chó gì toán lý cao xa, cứ thạo cộng trừ nhân chia là được. Việt Nam cần các kỹ sư, nhà kinh tế ... Toán thì tất nhiên cũng cần, nhưng mức trung bình là lý tưởng rồi.

Càng ngày càng thấy Nguyễn Thiện Nhân hết sức dở hơi. Không biết Nhân làm phó thủ tướng thì đang làm công việc gì nữa.

Nếu mà mời anh về, thì nên đề nghị anh làm tổng thống may ra anh còn cân nhắc.

Nghe bảo My Vân đang có bầu. Bỏ mẹ, lơ mơ là anh Bi nhà mình lao đầu vào gốc cây ngay.
freefish
16-08-10, 17:29
5 triệu/ tháng có khi chả đủ tiền mua giấy chùi đít nữa, nói gì nhét cơm vào mồm.

Mà chắc gì đã được giải Fields.
Sinh569
16-08-10, 19:58
Cứ gọi cho giá trị của đồng đô la ở Việt Nam bằng 2 Hoa Kỳ đi thì lương mà Chicago U trả cho Châu là 300k USD/năm tương đương ở VN là 150k USD/năm, tức khoảng 2,85 tỷ VND/năm, tức khoảng 237 triệu VND/tháng. Bình thường. Bằng thu nhập của 1 cậu môi giới chứng khoán giỏi.

Ở VN khác bọn thối nát bóc lột là ở chỗ, lương có cao vời vợi thì cũng không giàu, nó chỉ phản ánh được thực tài của anh, mà ở VN thì chả ai đi đo thực tài cả. Tuy nhiên là mệt mỏi, nhưng nếu vượt được sĩ diện bản thân và mệt mỏi tâm can thì chỉ cần chức Bật mã ôn là sống khỏe!
wasabi
17-08-10, 00:51
Nghe bảo My Vân đang có bầu. Bỏ mẹ, lơ mơ là anh Bi nhà mình lao đầu vào gốc cây ngay.
Thế kỉ 21 rồi ai còn phải đau đầu vì mấy vụ chênh lệch tuổi tác?
già dê
17-08-10, 01:33
thì lương mà Chicago U trả cho Châu là 300k USD/năm
Tui không tin có chuyện này đâu . Cao lắm là 150-200K là cùng .
DeLusty
17-08-10, 02:21
Tui không tin có chuyện này đâu . Cao lắm là 150-200K là cùng .

:4:Giá này cũng vẫn còn hớ!
già dê
17-08-10, 03:52
những người giỏi ở những chức như Chair of Excellence, hay Director thì $150K là mở đầu . Muốn thu hút thì $200K cũng có thể . Tuy nhiên mấy thứ này chỉ là phụ, những thứ quan trọng hơn để bảo đảm thành công trong việc nghiên cứu là những cơ sở hạ tầng khác . Ví dụ: lương bổng có thể chỉ $150K, nhưng phải mướn thêm 2 postdocs trong vòng 3-5 năm, 3 học sinh tiến sĩ trong vòng 3-5 năm. V.v. Trọn gói cũng vài triệu đô để thu thập người có tài .

Ngành toán thì chẳng tốn nhiều về cơ sở hạ tầng như phòng thí nghiệm, v.v., chủ yếu post doc, học sinh. Ngoài ra sự thu hút của Ngô Bảo Châu với UChicago là trong khoa Toán toàn những người giỏi đã và sẽ hợp tác làm nghiên cứu với ông ta . Đây mới là cái hấp dẫn vô giá mà không thể tính bằng tiền được .

Bây giờ VN trả cho bác Châu $300K thì cũng chẳng có thể về VN lãnh đạo nghiên cứu với các bác giáo sư trong khoa Toán ở VN được . Lý do là nói chuyện chưa hết 15 phút là phải chạy show dạy thêm kiếm tiền . Vậy thì làm sao mà nghiên với cứu ?
Gaup
17-08-10, 04:58
Cuối tuần anh vừa đi oánh poker nên bận chưa trả lời được cho mấy thắc mắc nhận xét nhăng cuội của bọn xam, champs, và chen (nhóm xăm xăm xen xoong thủng chảo thủng). Lúc nào thích anh sẽ giải quyết nốt. Anh chỉ muốn xin các bạn giúp anh một việc là trước khi nói gì thì nên bỏ một chút thời gian ra để nghĩ thì đến anh anh đỡ phải nhọc công ngồi mà tìm ý nghĩa trong những thứ các bạn viết. Các bạn cố một chút thì anh đỡ mệt, anh đỡ mệt thì anh sống được lâu để hầu các bạn chứ cứ nói lăng nhăng nhiều làm tim anh nặng trĩu.

Mấy tuần trước anh đi oánh poker ở Delaware Park mới mở gần nhà hơn là Atlantic City thì thắng 500 mang về, cuối tuần vừa rồi chẳng thắng chẳng thua chắc tại vừa đánh vừa đọc những thứ lăng nhăng các bạn bốt lên.

Anh hỏi Chen, câu này nghĩa là thế đ nào?Các bạn học bên Pháp giải thích thế, thì chắc là chuẩn của nó.

Giờ nên học cách tự phản biện mình trước khi viết thì chắc chắn sẽ không cho phép mình nói những câu đần độn như trên kia. Chỉ cần tự hỏi mình là có trường hợp nào mà các bạn học bên Pháp giải thích về việc bên Pháp mà lại không chắc đã chuẩn của nó hay không? Hay là cho trường hợp chung, mở rộng thì có phải cứ ở đâu thì giải thích việc ở đó là chắc là chuẩn của nó hay không? Đây hoàn toàn là tự mình tranh luận với mình chứ đừng có bảo là anh Gấu chặn họng em bắt nạt em gì đâu nhé.

Paris, Luân Đôn hay khắp miền xa gì đều có nhiều thằng ngu dốt hết.
DeLusty
17-08-10, 05:14
những người giỏi ở những chức như Chair of Excellence, hay Director thì $150K là mở đầu . Muốn thu hút thì $200K cũng có thể . Tuy nhiên mấy thứ này chỉ là phụ, những thứ quan trọng hơn để bảo đảm thành công trong việc nghiên cứu là những cơ sở hạ tầng khác . Ví dụ: lương bổng có thể chỉ $150K, nhưng phải mướn thêm 2 postdocs trong vòng 3-5 năm, 3 học sinh tiến sĩ trong vòng 3-5 năm. V.v. Trọn gói cũng vài triệu đô để thu thập người có tài .

Ngành toán thì chẳng tốn nhiều về cơ sở hạ tầng như phòng thí nghiệm, v.v., chủ yếu post doc, học sinh. Ngoài ra sự thu hút của Ngô Bảo Châu với UChicago là trong khoa Toán toàn những người giỏi đã và sẽ hợp tác làm nghiên cứu với ông ta . Đây mới là cái hấp dẫn vô giá mà không thể tính bằng tiền được .

Bây giờ VN trả cho bác Châu $300K thì cũng chẳng có thể về VN lãnh đạo nghiên cứu với các bác giáo sư trong khoa Toán ở VN được . Lý do là nói chuyện chưa hết 15 phút là phải chạy show dạy thêm kiếm tiền . Vậy thì làm sao mà nghiên với cứu ?

Anh Châu được làm director của trường đại học Chicago à? Tin tức này từ đâu nhở? Lương bác học mới khoảng 100k mà dân giáo sư chuyên toán tới 150-200k, rồi được gán thêm vài chức vụ khủng mới ghê?

Hôm nọ thì có người bảo khoai tây toàn người làm bác sĩ, dược sĩ và kỹ sư lương khủng lắm, cỡ 150-200k, vợ đẹp kon ngoan, ở nhà toàn triệu đô, rồi được 1 bạn du học bên Uk công nhận và bơm vá thêm. Đến chết với những thông tin nghe hơi nồi chõ trên trời dưới đất, cứ làm như Us là chỗ chuyên môn sản xuất ra tiền chỉ việc hốt về nhà.
Chen
17-08-10, 06:24
Các bạn có hiểu biết về nền giáo dục Pháp giải thích về chữ Ecole = Grand Ecole, chắc không sai, bác Gaup nhỉ. Nếu người ta bảo nó to hơn Université thì chắc hẳn nó phải to hơn chứ, phỏng ạ? Nếu bác thấy đe'o đu'ng, bác đi mà chiến với các bạn ấy.

Bác thấy không hài lòng (giả sử muốn dịch lại) nếu dùng Trường Đại học... chứ gì? Như đồn đại thì bác cũng là dân phiên dịch xã hội, làm đe'o gì bác chả hiểu, các khái niệm khi chuyển dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ có luôn luôn bằng chằn chặn nhau đâu.

Trở lại với cái tên Viện Đại học của bác nhé...Cái khái niệm ấy nó tồn tại từ thời Cộng Hòa (Viện Đại học Vạn Hạnh), nhưng xét mô hình, chức năng đào tạo, thì nó cũng chỉ tương đương với "Trường Đại học" thôi. (Hồi ấy có tên là "Viện" chắc vì lý do tôn giáo). Trừ khi bác gắn cho "Viện Đại học" một khái niệm mới cbn nào đấy, được định nghĩa bởi Gaup, và được toàn thể Thăng Long gật gù khen phải lắm, chí lí lắm, còn không thì em vẫn cứ dùng cái đôi giày cũ là "trường Đại học" nhé, được không ạ?

Viện Đại học là cái đe'o gì thế, các bạn?


Thế nhá.
già dê
17-08-10, 06:43
Anh Châu được làm director của trường đại học Chicago à? Tin tức này từ đâu nhở? Lương bác học mới khoảng 100k mà dân giáo sư chuyên toán tới 150-200k, rồi được gán thêm vài chức vụ khủng mới ghê?
Tui không nói anh Châu làm director hay chair of excellence mà nói cở Anh Châu được offer một job tương tự như vậy không lạ . Nhiều chairs of excellence không có tầm cở như anh châu .

"Bác Học" là gì mình không biết, nhưng giáo sư toán, thường thì dưới $100K. Đó là trường hợp thường . Còn chuyện những người mà các trường tranh nhau để lấy thì phải trả giá cao hơn như mình nói ở trên .
DeLusty
17-08-10, 06:58
Tui không nói anh Châu làm director hay chair of excellence mà nói cở Anh Châu được offer một job tương tự như vậy không lạ . Nhiều chairs of excellence không có tầm cở như anh châu .

"Bác Học" là gì mình không biết, nhưng giáo sư toán, thường thì dưới $100K. Đó là trường hợp thường . Còn chuyện những người mà các trường tranh nhau để lấy thì phải trả giá cao hơn như mình nói ở trên .

Thì ý mình bảo lương director thì khoảng cỡ 150-200k đấy, nhưng bạn Châu không phải là director thì làm gì có giá đó. Các trường tranh nhau nhưng cũng chỉ cao hơn khoảng 5-10% với giá lương so với mức trung bình, may ra có thêm khoản bonus; nhưng cũng chưa chắc, nhiều khi trường nổi tiếng lại quá nhiều người giỏi, và người ta nghĩ rắng, được vào trường này cũng là 1 sự vinh dự nên salary cũng sẽ không trả cao lắm đâu. Với lại, có nhiều trường nhỏ, nhưng thiếu người giỏi nên người ta muốn lôi kéo nhân tài về lại sẵn sàng trả lương cao hơn đấy. Dĩ nhiên mình biết nhiều chair không những không tầm cở như bạn Châu, lại không được phó thủ tướng Annamit PR, nhưng người ta có cái skill bias and có đầu óc manage, nên mới được giữ vị trí đấy, bạn ạ.

Bác học là scientist, là những người chuyên nghiên kíu các thứ bậy bạ, chắc là cũng đỉnh tương tự như bạn Châu chứ?

*Gần nhà mới mở tiệm tea house bán sinh tố, mình chạy ra mua thử, bạn Già zê muốn uống không, mình uống luôn cho?
Gaup
17-08-10, 08:46
Các bạn có hiểu biết về nền giáo dục Pháp giải thích về chữ Ecole = Grand Ecole, chắc không sai, bác Gaup nhỉ. Nếu người ta bảo nó to hơn Université thì chắc hẳn nó phải to hơn chứ, phỏng ạ? Nếu bác thấy đe'o đu'ng, bác đi mà chiến với các bạn ấy.

Bác thấy không hài lòng (giả sử muốn dịch lại) nếu dùng Trường Đại học... chứ gì? Như đồn đại thì bác cũng là dân phiên dịch xã hội, làm đe'o gì bác chả hiểu, các khái niệm khi chuyển dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ có luôn luôn bằng chằn chặn nhau đâu.

Trở lại với cái tên Viện Đại học của bác nhé...Cái khái niệm ấy nó tồn tại từ thời Cộng Hòa (Viện Đại học Vạn Hạnh), nhưng xét mô hình, chức năng đào tạo, thì nó cũng chỉ tương đương với "Trường Đại học" thôi. (Hồi ấy có tên là "Viện" chắc vì lý do tôn giáo). Trừ khi bác gắn cho "Viện Đại học" một khái niệm mới cbn nào đấy, được định nghĩa bởi Gaup, và được toàn thể Thăng Long gật gù khen phải lắm, chí lí lắm, còn không thì em vẫn cứ dùng cái đôi giày cũ là "trường Đại học" nhé, được không ạ?

Viện Đại học là cái đe'o gì thế, các bạn?


Thế nhá.

Thằng cu đần độn này, sao mày cứ nhắc đi nhắc lại chữ Viện đại học thế? Mày nghĩ là anh đang cổ vũ cho việc dịch tên trường đấy thành viện đại học à? Anh nhắc đến viện đại học là để nói cho thằng cu xam là ENS mặc dù tên là École là trường và Normale là sư phạm nhưng đây là cách gọi từ trước thời Napoleon. Thằng cu xam đòi dịch là trường sư phạm cao cấp hay cái lìn gì đấy thì đều là dở hơi cả vì giờ cái nghĩa trường và nghĩa sư phạm đều đã bị rơi rớt rồi. Cái thằng xam đần độn trước khi anh nói cho thì vẫn cứ tưởng ông Phạm Toàn là người đầu tiên dịch tên cái trường thành Cao đẳng Sư phạm Paris và chỉ đến khi anh nói thì mới biết là người Việt ta đã gọi tên trường đó thế từ hàng trăm năm nay rồi. Người ta đã chỉ cho mình cái ngu dốt thì tốt nhất là im mẹ nó đi mà nghe lại còn cố lải nhải cãi lấy được. Đến lượt cái thằng chen phò này nữa. Anh nói với mày là cái cách lập luận của mày là đần độn và thiếu logic. Thứ nhất, làm sao mày biết thằng champs là ở Pháp mà bảo bạn ở Pháp thì thế này thế kia? Thứ hai, kể cả thằng champs ở Pháp thì tại sao tự nhiên nó lại thành ra là đúng. vv và vv. Lần sau nói phải nghĩ, đừng có lảm nhảm những thứ không biết cứ nói.

Anh hôm nay có hứng giải thích cho mày để giải tỏa tình trạng ngu dân trên toàn thế giới. Viện đại học không phải là một khái niệm tôn giáo cái lìn gì như là mày nói chắc là. Viện đại học là tên người ta nghĩ ra để gọi tên một dạng đại học thời đó là mới là dạng đại học kết hợp cả hai chức năng giảng dạy bậc cao và nghiên cứu, tức là kết hợp giữa trường học và viện nghiên cứu. Chúng mày lơ ma lơ mơ nói cái này thì tất nhiên sẽ tưởng anh nói một thứ dĩ nhiên nhưng nếu chúng mày để ý đọc, nghe những người như anh giải thích thì sẽ hiểu là mô hình đại học kết hợp với viện nghiên cứu là một hiện tượng tương đối mới mà ở Mỹ có những điều kiện thuận lợi để mô hình này thành công và được nhân rộng ra khắp thế giới. Nếu mày chịu khó đọc một hai bài phỏng vấn NBC gần đây thì sẽ thấy có ý anh ấy nói là dần dần Việt Nam sẽ phải nhận ra là chức năng rất quan trọng của đại học là nghiên cứu và phải phát triển theo hướng này vv và vv. Tôn giáo cái chim anh.

Anh vẫn chưa nói tại sao dịch là cao đẳng vẫn đúng và đại học lại là sai vì anh còn muốn có thêm ít trò vui nữa. Thằng cu chen gia sư tiếng Việt vào đây cãi nhau tiếp với anh.
Gaup
17-08-10, 08:48
Cat nói lăng nhăng cái gì vậy em. Tầm của Châu là siêu bác học, chứ director đã là cái mẹ gì?Thì ý mình bảo lương director thì khoảng cỡ 150-200k đấy, nhưng bạn Châu không phải là director thì làm gì có giá đó. Các trường tranh nhau nhưng cũng chỉ cao hơn khoảng 5-10% với giá lương so với mức trung bình, may ra có thêm khoản bonus; nhưng cũng chưa chắc, nhiều khi trường nổi tiếng lại quá nhiều người giỏi, và người ta nghĩ rắng, được vào trường này cũng là 1 sự vinh dự nên salary cũng sẽ không trả cao lắm đâu. Với lại, có nhiều trường nhỏ, nhưng thiếu người giỏi nên người ta muốn lôi kéo nhân tài về lại sẵn sàng trả lương cao hơn đấy. Dĩ nhiên mình biết nhiều chair không những không tầm cở như bạn Châu, lại không được phó thủ tướng Annamit PR, nhưng người ta có cái skill bias and có đầu óc manage, nên mới được giữ vị trí đấy, bạn ạ.

Bác học là scientist, là những người chuyên nghiên kíu các thứ bậy bạ, chắc là cũng đỉnh tương tự như bạn Châu chứ?

*Gần nhà mới mở tiệm tea house bán sinh tố, mình chạy ra mua thử, bạn Già zê muốn uống không, mình uống luôn cho?
TokyoZero
17-08-10, 09:17
Bản tin sáng nó báo cái này:

China Passes Japan as Second-Largest Economy (http://www.nytimes.com/2010/08/16/business/global/16yuan.html)

Thế cho nên em đề nghị các anh chuyển chủ đề tập trung vào việc nên mời anh Châu - siêu bác học hay anh Gấu - "siêu cầu thủ kinh tế" về Việt Nam thì sẽ có lợi cho đất nước hơn.
Khả năng là không anh nào chịu về thì rất cao nhưng mà cứ mang rượu ngon gái đẹp mí cả tình yêu đất nước ra thể nào cũng có anh mủi lòng.

Cứ tưởng tượng 200 năm nữa, Việt Nam quê hương chúng ta có thể trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ...20 trên thế giới là đã thấy bồi hồi lắm rồi. Trường hợp nếu mời anh Châu về thì không phải như anh Cá nói (em diễn giải) là sẽ đem lại thành quả 100% dân số biết cộng trừ nhân chia và đếm cừu nhanh mà theo em thì cái lợi (trong tưởng tượng) là thay đổi được tư duy cả một thế hệ vì em cứ nghiệm ngay từ đời sống là hầu như thằng nào từ bé mà học giỏi toán thì sau này nó làm ngành đéo nào cũng giỏi hết vì nó tư duy tốt. Trường hợp mời được anh Gấu về thì chúng ta lại có thể tưởng tượng ra một đất nước mà nhà nhà biết làm kinh tế, người người thành thạo...xác suất thống kê và trẻ con đẻ ra phát là biết chửi bằng nhiều thứ tiếng. Thật là một viễn cảnh không tồi!
DeLusty
17-08-10, 11:04
Cat nói lăng nhăng cái gì vậy em. Tầm của Châu là siêu bác học, chứ director đã là cái mẹ gì?

:4:Mẹ, nói nữa mình hạ lương xuống còn 80k vẫn còn hớ đấy, thật! Được phó thủ tướng Annamit PR thì kệ miẹ chứ, đừng có lừa được mình. Bởi vì Annamit có thói trọng khoa bảng nên thấy vậy thì tưởng đỉnh của đỉnh. Châu thì giỏi hơn một số giáo sư dở, nhưng thời gian qua đi, rồi mọi sự sẽ đâu vào đấy như những ông giáo sư bỏ mẹ khác thôi.
Laozeza
17-08-10, 13:41
Cái bọn bò này đúng là...đéo tới bọng đến người như Hải đăng Châu mà còn đem tiền ra cân.
pink
17-08-10, 14:26
:4:Mẹ, nói nữa mình hạ lương xuống còn 80k vẫn còn hớ đấy, thật! Được phó thủ tướng Annamit PR thì kệ miẹ chứ, đừng có lừa được mình. Bởi vì Annamit có thói trọng khoa bảng nên thấy vậy thì tưởng đỉnh của đỉnh. Châu thì giỏi hơn một số giáo sư dở, nhưng thời gian qua đi, rồi mọi sự sẽ đâu vào đấy như những ông giáo sư bỏ mẹ khác thôi.

Ngu dốt lắm mồm.
DeLusty
17-08-10, 14:40
Ngu dốt lắm mồm.

Thằng hèn này biết lìn gì!

Học được một số thứ, tưởng sao, vẫn deos dấu nổi cái thói tự ti - ngu dốt quê mùa.
Laozeza
17-08-10, 14:54
Thôi Cat đi ngủ đi em. À mà có cần anh zu zu cho một tẹo không?
DeLusty
17-08-10, 14:58
Được rồi mình đi ngủ. Laozeza bảo thằng Hồng biết cái deos gì phọt ra hết, trưa mai mình sẽ dành thời gian tiếp nó. Hoặc là ngon hơn mời anh Châu vào đây chiến trực tiếp thì càng tốt.
caicocaivac
17-08-10, 15:37
Hoặc là ngon hơn mời anh Châu vào đây chiến trực tiếp thì càng tốt.
Cát làm anh cười tí sặc.
Chen
17-08-10, 16:50
Thằng cu đần độn này, sao mày cứ nhắc đi nhắc lại chữ Viện đại học thế? Mày nghĩ là anh đang cổ vũ cho việc dịch tên trường đấy thành viện đại học à? Anh nhắc đến viện đại học là để nói cho thằng cu xam là ENS mặc dù tên là École là trường và Normale là sư phạm nhưng đây là cách gọi từ trước thời Napoleon. Thằng cu xam đòi dịch là trường sư phạm cao cấp hay cái lìn gì đấy thì đều là dở hơi cả vì giờ cái nghĩa trường và nghĩa sư phạm đều đã bị rơi rớt rồi.

Anh hôm nay có hứng giải thích cho mày để giải tỏa tình trạng ngu dân trên toàn thế giới. Viện đại học không phải là một khái niệm tôn giáo cái lìn gì như là mày nói chắc là. Viện đại học là tên người ta nghĩ ra để gọi tên một dạng đại học thời đó là mới là dạng đại học kết hợp cả hai chức năng giảng dạy bậc cao và nghiên cứu, tức là kết hợp giữa trường học và viện nghiên cứu. Chúng mày lơ ma lơ mơ nói cái này thì tất nhiên sẽ tưởng anh nói một thứ dĩ nhiên nhưng nếu chúng mày để ý đọc, nghe những người như anh giải thích thì sẽ hiểu là mô hình đại học kết hợp với viện nghiên cứu là một hiện tượng tương đối mới mà ở Mỹ có những điều kiện thuận lợi để mô hình này thành công và được nhân rộng ra khắp thế giới. Nếu mày chịu khó đọc một hai bài phỏng vấn NBC gần đây thì sẽ thấy có ý anh ấy nói là dần dần Việt Nam sẽ phải nhận ra là chức năng rất quan trọng của đại học là nghiên cứu và phải phát triển theo hướng này vv và vv. Tôn giáo cái chim anh.

Anh vẫn chưa nói tại sao dịch là cao đẳng vẫn đúng và đại học lại là sai vì anh còn muốn có thêm ít trò vui nữa. Thằng cu chen gia sư tiếng Việt vào đây cãi nhau tiếp với anh.

Ban nãy vừa mổ một đoạn dài dài, gọi là "cãi nhau" với bác Gaup (cái lìn mà "cãi nhau" ý, bác đừng mơ mộng nữa), đến lúc gửi lại bị cái mạng fo` làm tạch. Cụt hứng nên không viết lại nữa.

Bác cứ ôm lấy các ý tưởng siêu cấp của bác nhá. Hoặc rộng rãi chia sớt cho các anh em khác thấm nhuần theo.

Nhân tiện, thả tẹo tâm sự (kể ra đặt ở topic khác hợp hơn, nhưng thôi kệ). Các trường Đại học của Tây, từ hồi A rit sờ tốt* đến giờ vẫn là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học. Ấy là mình ngu muội tưởng thế. Nay được bác Gấu khai sáng cho, tức là các trường Đại học làm chức năng nghiên cứu (chuyên sâu như một Viện nghiên cứu) là do người Mỹ nghĩ ra đầu tiên, và mang ý tưởng đó gây giống ra cho toàn thế giới. Và mang đến, hiện thực hóa ở Nam Việt Nam từ hồi 1963...làm nên cái Viện Đại học Vạn Hạnh... May quá, cám ơn bác Gấu. Không hiểu chức năng trường Đại học ngày xưa có khác chức năng trường Đại học hiện đại (hoặc cao cấp hơn là Viện Đại học) bây giờ nhiều không?!

Nhưng mà mình vẫn có một tẹo tẻo teo thắc mắc, một tẹo tẻo teo thôi. Là tại sao lại là một trường Phật giáo sớm thấm nhuần tư tưởng hiện đại của Mỹ chớ không phải một trường học Thiên chúa giáo nhỉ. Thắc mắc này khí nhỏ, thành ra không đáng kể gì. Viết ra lại chả làm trò cười cho các bạn.

(*Ý mình chỉ là từ rất xửa rất xưa thôi, chứ bây giờ có ai bới móc là ông X ông Y còn trước cả ông A nữa cơ thì mình ngại cãi lắm)
Gaup
17-08-10, 17:45
Chen đã không biết đừng nói lăng nhăng Phật giáo với Thiên chúa giáo người ta cười cho. Vấn đề ở đây là giảng dạy và kết hợp với nghiên cứu chứ không phải là Mỹ hay không Mỹ và cứ Mỹ là phải Thiên chúa giáo. Suy nghĩ tủn mủn lặt vặt khuôn sáo thiếu logic đần độn nó vừa chứ. Nói chuyện với anh là một đặc ân, nhớ vừa nghe vừa học chứ đừng tìm chỗ để cãi vì cãi thế đ éo nào được.
Ken_girl
17-08-10, 17:57
5 triệu/ tháng có khi chả đủ tiền mua giấy chùi đít nữa, nói gì nhét cơm vào mồm.

Mà chắc gì đã được giải Fields.

Giấy loại * mà mắc dzữ vầy nhỉ? Có phải loại giấy chùi có in truyện dài kì trên đó để vừa đi vừa đọc ko nhì

@ À mà tiến sĩ Hồng `pig` dạo nì ko có bạn gái nào thèm chơi ( đặc biệt là mình nè }:) <~~~ có thấy cái mặt sáng choang lên ko ) quay ra cà khịa cả gái `cat`Cat . Thằng Pink đúng là cái đồ ... `cow`
Ivan
17-08-10, 18:58
Chen cứ thẳng cánh tát vỡ mõm thằng Gấu cho anh. Tát thằng này chỉ cần đọc qua xem nó lèm bèm cái đéo gì, nó khá ngu mà thích chơi tất cả các trường nên kiểu đéo gì cũng có lỗi. Mình sẽ chọn lỗi rõ nhất của nó, và tất nhiên, là chỗ mình nắm chắc, mình bắt đầu tát. Khi đã xác định được điểm tát thì đừng bao giờ để thằng ngu phiên dịch này nó dắt mình ra ngoài điểm tát. Chẳng hạn mình định tát vào giữa mõm lúc nó đang há mõm, mình bắt đầu giơ tay thì nó lại lèm bèm lươn lẹo giơ chỗ mang tai ra cho mình tát (mang tai rất có thể là chỗ nó luyện nội công da dầy bằng da đít trâu rồi, tát đéo nghĩa lý gì). Làm cách mạng thì không ngại thủ đoạn, cũng không ngại đầu rơi máu chảy. Tát được thằng nào là tát, quan trọng là tát phải chuẩn, ngon, giàu tính thẩm mỹ, hạ gục nhanh tiêu diệt gọn. Đừng lèm bèm kiểu bọn chã và gái chửi nhau cả mấy chục trang, đéo ai hơi đâu mà đọc, mà cũng đéo ai viết được hay lắm thế.
Ken_girl
17-08-10, 19:10
Chen cứ thẳng cánh tát vỡ mõm thằng Gấu cho anh. Tát thằng này chỉ cần đọc qua xem nó lèm bèm cái đéo gì, nó khá ngu à cũng đéo ai viết được hay lắm thế.
Tát khí khó chi bằng hơn là châm lửa đốt phía dưới
Cái gì khô xơ xác và loằng ngoằng mỏng dẹt xoắn còng queo lại như là cái dây nho thì dễ bắt lửa. Chưa kể đống lá xoăn xung quanh đấy.
Gaup
17-08-10, 19:16
Bài Van vừa viết là ví dụ rõ nhất, thuyết phục nhất, không thể chối cãi được về tính ưu việt của mô hình xã hội của chúng ta. Đứa nào chê diễn đàn không có dân chủ thì mở to mắt ra mà xem Van ị.

Thằng phò Van giỏi thì vào đây anh giơ má ra cho mà tát này.

Cái ví dụ thằng cu Chen hỏi Viện đại học Vạn Hạnh cũng có chia sẻ một chút tương đồng với cái việc chúng ta gọi các trường giữa trung học và đại học là cao đẳng. Ngôn ngữ tất nhiên là rất tương đối và ước lệ nên luôn phải chú ý cả tới nội hàm của từ, khái niệm để dùng và hiểu chúng nó được tốt trong hoàn cảnh, ngữ cảnh riêng của chúng nó. Cao đẳng của thằng Pháp tất nhiên phải khác cao đẳng của thằng Việt Nam, viện đại học thời đầu 70 đang là xu thế thời đại nên một trường đại học mới mở làm không chỉ việc giảng dạy mà còn việc nghiên cứu và khuyếch trương Phật giáo tất nhiên muốn gọi mình bằng một cái tên hạng nhất của thời đại. Vơ cái tốt nhất của người ta về mình xong rồi mấy chục năm sau quên mất việc mình làm rồi lại mang cái thước ngắn của mình ra đo cái chim dài của người ta là việc rất là kỳ cục. Nhưng đấy chính là việc các em xem, champs, chen đang cố làm.

Cu Chen có đưa ra "giải pháp" là giờ dịch lại thì câu trả lời của anh là tại sao mà phải dịch lại. Tên trường đó cả trong tiếng Pháp và tiếng Việt đã thành ra tương tự như là tên Người là cả một bài thơ rồi, có mà thay đổi được khối và cũng chẳng thay đổi để làm gì. Giống như truyện Kiều Nguyễn Du dùng nhiều điển tích thì trách nhiệm của người hiệu đính là cung cấp những chú giải về điển tích chứ không phải đi tìm những hình ảnh thay thế được dễ hiểu hơn cho người hiện đại vì các khái niệm không bao giờ đồng nhất hoàn toàn với nhau, giờ có nói Đại học sư phạm Paris xong rồi nghĩ là nó tương đương với Đại học sư phạm Hà Nội thì cũng là một điều ngu dốt mới mà cũng vẫn không giải quyết được rốt ráo thắc mắc ngu đần của xam từ đầu là phải có một cái tên thật hoành để nói lên được cái sự vinh quang của trường là có nhiều giải Nobel nhiều giải Fields nhiều triết gia vv khác. Không có cái tên nào có thể truyền tải được những nội hàm vĩ cuồng như thế nên là tên nào là tên nguyên thuỷ thì cứ để nó mang, và bên cạnh mình sẽ giải thích cho những ai chưa hiểu rằng trường đó là gì, thế nào, lịch sử dài ngắn tốt đẹp ra sao.

Bọn trẻ con nhiều lúc làm anh thấy buồn buồn, cay cay ở mắt, nói nghiêm túc đấy.
Chen
17-08-10, 19:16
@Gaup: Nói thẳng toẹt ra là từ khi châu Âu có các trung tâm giáo dục và thư viện, nó vẫn làm nhiệm vụ giảng dạy + nghiên cứu, đx phải "viện đại học... bla bla bla...mô hình đại học kết hợp với viện nghiên cứu...bla bla Mỹ... bla thành công... bla nhân rộng...bla". Anh Gấu hoàn toàn có quyền ngẫm nghĩ lại những lời vàng ngọc vô cùng logic và chỉn chu và ngắn gọn và bla bla của anh. Rồi.

Ít mắng người khác ngu đi. Thật. Trừ khi điều đó khiến Gấu sắc sảo hơn trong tranh luận.

Dẫu gì, chữ "Viện" trong Viện Đại học Vạn Hạnh, vẫn gợi ấn tượng về một "Thiền Viện"... thế nên chắc có liên quan tôn giáo và tôn chỉ ban đầu của Viện (là đào tạo giáo sĩ Phật giáo). Gấu có đủ lý do thuyết phục để đánh đổ giả thuyết này không?

Còn dĩ nhiên, cách Gấu thêu ra chữ "Viện" ấy là "Viện nghiên cứu", rằng thì là mà nó do người Mỹ phát triển, rằng thì là mà nó mới mẻ và tiên tiến, rằng thì là mà cái con khỉ gì ấy, thì Gấu cũng phải có chứng cứ mạch lạc ra. (Hoặc giả giải thích một cách đúng đắn tư tưởng hiện đại ấy của Mỹ sao lại tác động đến các Đại lão hòa thượng thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh sớm hơn chứ không phải các cha xứ của Thiên Chúa giáo?) Đừng chỉ dừng ở giả thiết. Đừng lèm bèm.

(Chen đx care chuyện chứng minh Viện Đại học Vạn Hạnh, thì chữ Viện liên quan đến tôn giáo hay không. Chen cũng chả khẳng định..... Mà biết thế đx, có khi đúng thật mới đểu chứ.)
Chen
17-08-10, 19:28
Các bạn học bên Pháp giải thích thế, thì chắc là chuẩn của nó.

Thời Phạm Quỳnh, "cao đẳng" (vốn nghĩa là "đẳng cấp cao" mà) là hoành nhất rồi. Cách dịch "Trường Cao đẳng Pari" là cách dịch lịch sử.

Có thể có hai thái độ:

1, tôn trọng cách dịch lịch sử, giữ nguyên Trường Cao đẳng Pari, kệ mịa chữ "cao đẳng" có sự biến thiên thế nào.

2, dịch lại. Nếu thế thì dịch là Trường Đại học Sư phạm Pari hẳn là ổn.

Có người quá máu vào đoạn in đậm, bỏ qua đoạn dưới.

Có hai thái độ khác nhau. Gấu ở thái độ thứ nhất. Xẩm chủ trương cái thứ hai.

Chen bỏ phiếu cho thái độ thứ nhất, nhưng đe'o bao giờ đi phân bua với người có thái độ thứ hai. Nhất là ở những nơi mà ngôn luận thoải mái như diễn đàn này. (Câu này khen Gấu). Cùng lắm là giải thích, vì đó là lịch sử.

Chuyện lịch sử cho những cái tên riêng, nó loạn cào cào, nhưng tốt nhất nên tôn trọng nó. Ví dụ: tên riêng nhiều nước ở châu Âu chúng ta phiên âm qua chữ Hán (lưu ý, chữ Hán, không phải âm Hán), nên gọi là Pháp, Nga, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý... vân vân. Nhưng thủ đô của các nước ấy, ta lại đổi sang phiên âm qua ấn tượng âm thanh của tên riêng ấy, nên lại là: Pa ri (chứ không phải Ba lê), Mát xcơ va (chứ không phải Mạc Tư Khoa), Roma (chứ không phải La Mã) vân vân.

Tại sao lại có sự lộn xộn loạn cào cào này, vì nó thế. Tên nước người ta thì gọi quen rồi, đx đổi được, nên giữ (chủ trương 1), còn tên thủ đô lại đổi (chủ trương 2). (Chắc hẳn người đọc ở đây cũng không lạ lùng gì mới mấy cái tên Ba Lê, Mạc Tư Khoa, La Mã, vì từng một thời người ta dùng thế.)

Cho nên cách dịch/ phiên âm thuộc về lịch sử thì ta kệ mẹ nó đi.

Gấu tiếp tục băn khoăn đi nhé.
Gaup
17-08-10, 19:30
@Gaup: Nói thẳng toẹt ra là từ khi châu Âu có các trung tâm giáo dục và thư viện, nó vẫn làm nhiệm vụ giảng dạy + nghiên cứu, đx phải "viện đại học... bla bla bla...mô hình đại học kết hợp với viện nghiên cứu...bla bla Mỹ... bla thành công... bla nhân rộng...bla". Anh Gấu hoàn toàn có quyền ngẫm nghĩ lại những lời vàng ngọc vô cùng logic và chỉn chu và ngắn gọn và bla bla của anh. Rồi.

Giảng dạy và nghiên cứu là các việc người ta vẫn làm không ảnh hưởng tới việc là có một nỗ lực mạnh mẽ và cố tình tận dụng chất xám của các đại học vào việc nghiên cứu theo những chương trình được tài trợ bởi chính phủ để đẩy nhanh việc áp dụng các thành quả nghiên cứu vào các ứng dụng trước hết là phục vụ các mục đích quân sự và thứ cấp là đưa thẳng ứng dụng ra thị trường. Anh đã nói từ trước là bọn trẻ ranh lơ mơ như Chen quen thói suy luận kiểu trạng nguyên Việt Nam tất nhiên sẽ bảo anh Gấu nói điều này là quá dĩ nhiên nhưng muốn biết được sự khác biệt thì cứ nhìn Nga và Mỹ trong thời chiến tranh lạnh chạy đua vũ trang thì sẽ hiểu phần nào. Đa số các nghiên cứu của Nga là kết quả của các viện nghiên cứu trong khi đó ở Mỹ thì đa số các nghiên cứu lại là kết quả của các kết nối chính phủ và đại học. Chẳng nói đâu xa cái mạng internet này là một ví dụ rất rõ ràng của các kết quả nghiên cứu của các viện đại học.

Không phải tất cả Phật giáo đều là Thiền để mà một đại học Phật giáo phải mượn danh Thiền viện - Chen càng nói càng tỏ ra ngu một cách nguy hiểm. Nên tự sửa mình trước khi đòi anh sửa cách dạy học của anh. Còn nói lăng nhăng rẽ ngang rẽ tắt tủn mủn lặt vặt kiểu trì độn nữa thì Ken ơi ra mà tiếp chuyện anh Chen anh ấy nói đúng kiểu chuyên môn của em này.
Gaup
17-08-10, 19:32
Có người quá máu vào đoạn in đậm, bỏ qua đoạn dưới.

Có hai thái độ khác nhau. Gấu ở thái độ thứ nhất. Xẩm chủ trương cái thứ hai.

Chen bỏ phiếu cho thái độ thứ nhất, nhưng đe'o bao giờ đi phân bua với người có thái độ thứ hai. Nhất là ở những nơi mà ngôn luận thoải mái như diễn đàn này. (Câu này khen Gấu). Cùng lắm là giải thích, vì đó là lịch sử.

Chuyện lịch sử cho những cái tên riêng, nó loạn cào cào, nhưng tốt nhất nên tôn trọng nó. Ví dụ: tên riêng nhiều nước ở châu Âu chúng ta phiên âm qua chữ Hán (lưu ý, chữ Hán, không phải âm Hán), nên gọi là Pháp, Nga, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý... vân vân. Nhưng thủ đô của các nước ấy, ta lại đổi sang phiên âm qua ấn tượng âm thanh của tên riêng ấy, nên lại là: Pa ri (chứ không phải Ba lê), Mát xcơ va (chứ không phải Mạc Tư Khoa), Roma (chứ không phải La Mã) vân vân.

Cho nên cách dịch/ phiên âm thuộc về lịch sử thì ta kệ mẹ nó đi.

Gấu tiếp tục băn khoăn đi nhé.

Anh băn khoăn đ éo gì. Bọn dốt chúng mày mới là bọn phải băn khoăn ý chứ.
Man
17-08-10, 19:33
Về cái chuyện ENS thằng Gaup nó đúng rồi. Anh cũng ko thèm giáo các bạn làm gì vì thằng Gaup nó làm cả rồi.


Bạn nào bảo cứ có Ecole ở đằng trước là giá trị hơn các Universite cũng là kém hiểu biết mà phát biểu như vậy. Univ giáo dục theo kiểu khác, ko hướng theo thực dụng, nên ra đời lương có thể kém hơn một số trường khác, chứ ko có nghĩa là kém về tri thức.

Đơn cử Univ Sorbonne vô đối về luật, Univ Paris 7 vô đối về địa chất.... , Univ Dauphine chả thua gì trường lớn ( Gde Ecole ) nào, Insead dịch institut ra thì là một thứ ba toạng thế mà lại là một trong những trường đình đám nhất thế giới.
Chen
17-08-10, 19:43
Giảng dạy và nghiên cứu là các việc người ta vẫn làm không ảnh hưởng tới việc là có một nỗ lực mạnh mẽ và cố tình tận dụng chất xám của các đại học vào việc nghiên cứu theo những chương trình được tài trợ bởi chính phủ để đẩy nhanh việc áp dụng các thành quả nghiên cứu vào các ứng dụng trước hết là phục vụ các mục đích quân sự và thứ cấp là đưa thẳng ứng dụng ra thị trường. Anh đã nói từ trước là bọn trẻ ranh lơ mơ như Chen quen thói suy luận kiểu trạng nguyên Việt Nam tất nhiên sẽ bảo anh Gấu nói điều này là quá dĩ nhiên nhưng muốn biết được sự khác biệt thì cứ nhìn Nga và Mỹ trong thời chiến tranh lạnh chạy đua vũ trang thì sẽ hiểu phần nào. Đa số các nghiên cứu của Nga là kết quả của các viện nghiên cứu trong khi đó ở Mỹ thì đa số các nghiên cứu lại là kết quả của các kết nối chính phủ và đại học. Chẳng nói đâu xa cái mạng internet này là một ví dụ rất rõ ràng của các kết quả nghiên cứu của các viện đại học.

Không phải tất cả Phật giáo đều là Thiền để mà một đại học Phật giáo phải mượn danh Thiền viện - Chen càng nói càng tỏ ra ngu một cách nguy hiểm. Nên tự sửa mình trước khi đòi anh sửa cách dạy học của anh. Còn nói lăng nhăng rẽ ngang rẽ tắt tủn mủn lặt vặt kiểu trì độn nữa thì Ken ơi ra mà tiếp chuyện anh Chen anh ấy nói đúng kiểu chuyên môn của em này.

Gấu cùn bỏ mịa.

Ken ơi, em nói chuyện duyên dáng trí tuệ hơn Gấu
Gaup
17-08-10, 20:02
Viết lách academic có nguồn có dẫn chứng là nghề của anh nhưng mà từ đầu đến giờ mày có nói năng kiểu đấy đâu mà đòi anh phải nói lại như thế với mày mà giờ lại còn bôi đen bôi đỏ ra cái vẻ oan ức lắm. Mày thích tranh luận có chứng có nguồn thì bắt đầu đi rồi anh tiếp, sợ là lại đéo có thời gian mà đọc hết những thứ anh oẹ ra. Nói chung trình mình đã còi, mình đã nói năng kiểu võ đoán viện chắc là ở chữ thiền viện ra thì cũng đừng đòi người ta phải làm gì quá siêu cầu thủ, Chen nhé.
Ivan
17-08-10, 20:13
Thằng phò Van giỏi thì vào đây anh giơ má ra cho mà tát này.Anh đéo thích tát vào má, mặt mày phì phị da dầy mồ hôi dầu thế tát bẩn tay anh! Anh thích sút vào chim, mày muốn làm chính trị diễn đàn cho tử tế thì đi đâu cũng cứ ưỡn chim sẵn ra, lúc nào anh có hứng thì sút một phát. Yên tâm đê, võ công của anh thì sút phát đéo nào cũng hay cả, mà phát nào mày cũng đủ đau để vợ phải mua mật gấu về xoa chim đủ 3 ngày mới đi đái được cả.
xam
17-08-10, 21:17
@Chen: Chen hiểu sai ý mình, mình không cổ vũ việc dịch tên của ENS qua tiếng Việt, và mình cũng chưa bao giờ dùng cụm từ "Đại học Sư Phạm Paris". Mình có viết rằng "dịch là Trường Sư Phạm Cao câp Paris hợp lý hơn so với cách dịch "Cao đẳng Sư phạm" hay "Đại học Sư phạm", ở đây hiểu theo lúc hiện tại.
Điều đó ko có nghĩa là mình thích dịch tên ENS ra tiếng Việt. Mình cũng đã nói rồi, dịch tên trường như ENS ra tiếng Việt là không thể.
Mọi việc bắt đầu từ 1 lần thằng bạn nó gửi bài báo trên Tuổi trẻ (http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/355261/Nghe-giao-hien-nay-nghe-%E2%80%9Coan-trai%E2%80%9D.html) hỏi mình rằng, báo viết kiểu déo gì thế này? NBC mà lại phải học ở Cao Đắng Sư Phạm, mà lại khá vất vả nữa.
Mình đọc bài của Tuổi trẻ và thấy bài báo đó không ổn. Vì họ không giải thích mà lại nói "người ta cũng cao đẳng". Đó là điều mình không hài lòng. Và mình nghĩ cần phải giải thích.


@Gaup: Cậu đàn bà vừa thôi. Từ đầu tới giờ tôi rất tôn trọng cậu, vì cậu là admin.
Còn lại tôi chỉ đùa đùa cậu như đùa 1 đứa trẻ. Tôi cho cậu link của ENS rồi cậu lon ton vào copy mấy câu tiếng Pháp ra cho tôi đọc. Tôi buồn cười quá nhưng thôi ko mắng.
Đúng là tôi không biết các cụ ta dịch ENS de Paris là Cao đẳng Sư Phạm Paris từ xưa, vì tôi biết tên ENS trước khi biết tên của nó trong tiếng Việt. Cậu vin vào điều này rồi bảo tôi đần độn. Lần đầu tôi không chấp vì lập luận của cậu ngu quá, giờ thấy cậu cứ lải nhải hoài, cậu không thấy cái việc cậu nói thế chứng tỏ sự đần độn trong tư duy của cậu à. Dù cậu có đọc 1000 cuốn sách thì vẫn ko thông minh hơn được.
Gaup
17-08-10, 21:36
Êu xam, đừng tôn trọng anh vì anh là admin. Khi anh nói cho xam biết cách dịch cao đẳng sư phạm paris không phải là do Phạm Toàn nghĩ ra mà là từ xưa tới nay vẫn thế thì ở post 110 xam vẫn lảm nhảm cái gì anh nói gái với thắm. Thế là chữa thẹn một cách rất là đần độn. Với những đứa như thế anh lúc nào cũng phải khuấy thêm lên cho phân nó tươi. Giờ anh hỏi xam là nói anh thắm với gái thì là xam định nói cái gì để anh xem xam có hiểu thắm với gái như đã hiểu cao đẳng sư phạm paris không.

@Van - anh cho mày sút cả năm xong lúc nào thích anh chỉ cần ị một bãi vào mồm mày thế là mày nhục chứ anh chẳng làm sao.
xam
17-08-10, 21:47
Êu xam, đừng tôn trọng anh vì anh là admin. Khi anh nói cho xam biết cách dịch cao đẳng sư phạm paris không phải là do Phạm Toàn nghĩ ra mà là từ xưa tới nay vẫn thế thì ở post 110 xam vẫn lảm nhảm cái gì anh nói gái với thắm. Thế là chữa thẹn một cách rất là đần độn. Với những đứa như thế anh lúc nào cũng phải khuấy thêm lên cho phân nó tươi. Giờ anh hỏi xam là nói anh thắm với gái thì là xam định nói cái gì để anh xem xam có hiểu thắm với gái như đã hiểu cao đẳng sư phạm paris không.

@Van - anh cho mày sút cả năm xong lúc nào thích anh chỉ cần ị một bãi vào mồm mày thế là mày nhục chứ anh chẳng làm sao.
Tôi biết điều đó do cậu nói, tôi có cảm ơn đàng hoàng. Tuy nhiên việc tôi biết điều đó sau khi cậu nói, ko có liên quan gì đến đần độn hay ko. Cậu vin vào điều đó rồi cười đắc chí, ok, đó là việc của cậu. Mốc thời gian đâu quá quan trọng lắm!
Tôi biết ENS một cách trực tiếp chứ không bởi 1 sự giới thiệu bằng tiếng Việt.
Cái tôi quan tâm chỉ 1 điều là giải thích cho người khác kiểu về ENS, kẻo người ta hiểu nhầm như ý bài báo ở Tuổi trẻ dẫn dụ.

Tôi viết gái với thẳm để trêu cậu, vui mà.
Gaup
17-08-10, 22:03
Không biết không phải là đần độn nhưng được chỉ cho rồi mà vẫn cứ cố cãi cho vui thì là đần độn. Anh nói là nói cái chỗ đó.

xam chỉ cho anh cái link ENS lúc nào anh có vào xem đâu mà bảo anh vào đấy copy cái gì cho xam xem. Thường là các nick mới với không viết hoa chữ đầu anh ít đọc cẩn thận lắm.

Vào đây chơi đừng có bảo là nể người này là admin mà không nói vì như thế rất là đần độn, nhất là đã nói thế câu trước xong câu sau lại bảo người ta là thắm với gái.

:) Đùa thế thôi, giới thiệu với các bạn thành viên anh xam tức Ngô Bảo Châu.
Bắc Thần
17-08-10, 22:38
Anh đéo thích tát vào má, mặt mày phì phị da dầy mồ hôi dầu thế tát bẩn tay anh! Anh thích sút vào chim, mày muốn làm chính trị diễn đàn cho tử tế thì đi đâu cũng cứ ưỡn chim sẵn ra, lúc nào anh có hứng thì sút một phát. Yên tâm đê, võ công của anh thì sút phát đéo nào cũng hay cả, mà phát nào mày cũng đủ đau để vợ phải mua mật gấu về xoa chim đủ 3 ngày mới đi đái được cả.


Đồng chí Ivan này văn phong như cu Desperado ngày xưa ấy nhở ...

Anh thấy đàn bà, nhất là các mụ đã sanh đẻ có con, rất là dễ gần gũi làm quen với nhau. Bỏ họ vào trong một căn phòng nhỏ chỉ khoảng 10 phút sau là họ đã lép bép với nhau như đã quen từ lâu lắm rồi vậy. Anh cho là họ có chung một cảm thông vì đã bị đau đẻ với nhau.

Đàn ông thì lại không như thế. Cái duy nhất giống như thế là khi chim bị va mạnh vào. Ai đã từng bị như vậy rồi thì không bao giờ có thể đùa giỡn với nó được.

Anh có thể nói tao sẽ ngắt cổ mày rồi ị vào cổ họng mày cho mày chết. Anh có thể nói tao sẽ xé cánh tay mày rồi lấy nó đập liên tục vào đầu vào cổ mày cho đến khi mày ngất xỉu. Anh có thể nói tao sẽ giết con chó nhỏ của mày làm BBQ và bắt mày ngồi ăn nó cho anh xem. Nhưng anh sẽ không bao giờ, không bao giờ, dám nói là tao sẽ đá vào chim mày như Ivan.

Yeah, well, you know, that's just, like, my opinion, man. ...
Ivan
17-08-10, 23:11
Ngày xưa Bắc đi lính ngụy bị Việt cộng bắt được nó dùng trò sút vào chim để lấy cung nhiều lắm à? Cảm giác ghê rợn lắm à? Thực sự là anh sinh ra và lớn lên dưới những vừng thái dương rợp trời cờ đỏ. Lại nữa, anh là một người nam thông minh, hiểm độc và tàn ác. Cho nên làm gì có chuyện anh dấn thân vào những việc đần độn đến mức để thằng khác nó sút vào chim đau đến nỗi già đời hai mặt con đi làm nô lệ cày cuốc đề huề ở Mẽo mấy chục năm rồi, mà khi nghe có đứa nó đùa nhau trên mạng là sút vào chim nhau mà vẫn hằn học đái ra máu tới mức này, như Bắc?
Kiếm&sons
17-08-10, 23:13
Chú Bắc nói làm anh mới nhớ ra một phát hiện của 1 thằng cha thám tử nào đó trên TV khi vô tình theo dõi đường bay của quả tenis chẳng may rớt vào vùng váy nhạy cảm của 1 phụ nữ, và theo bản năng người ấy khép đùi lại. Phát hiện này sau đó đã được cu thám tử kiểm chứng với 1 đồng nghiệp nữ và kinh ngạc rằng thị chẳng có phản ứng mịa gì về quả bóng bay hướng về bộ tư lệnh của ả.
Hồi ở bển anh cũng không hiểu tại sao khu vực viện đại học thường thiết kế những khoảng không rộng có bày một số bàn ghế. Sau này mới biết rằng mục đích chính là cho các quý bà cứ khoảng 1h lại ra đó hàn huyên xả xì trét, trong khi mấy thằng quý cụ lại ưa dán mắt xả vào mấy thứ sexy màn hình. Gần đây thăm một số văn phòng nhà ta, quản lý dự án hàng mấy nghìn tỷ mà đếu ai lại bố trí nhân viên làm việc ngồi bàn ellipse, hoặc hay quay mặt vào tường, còn mấy thằng sếp thì tự trói mình trong mấy cái box kính clear and transparent đến chợp mắt thư giãn sếc một chút cũng bắt gặp những ánh mắt hình viên đạn của đám nhân viên. Sao khổ thế nhỉ.
Bắc Thần
17-08-10, 23:22
Ngày xưa Bắc đi lính ngụy bị Việt cộng bắt được nó dùng trò sút vào chim để lấy cung nhiều lắm à? Cảm giác ghê rợn lắm à? Thực sự là anh sinh ra và lớn lên dưới những vừng thái dương rợp trời cờ đỏ. Lại nữa, anh là một người nam thông minh, hiểm độc và tàn ác. Cho nên làm gì có chuyện anh dấn thân vào những việc đần độn đến mức để thằng khác nó sút vào chim đau đến nỗi già đời hai mặt con đi làm nô lệ cày cuốc đề huề ở Mẽo mấy chục năm rồi, mà khi nghe có đứa nó đùa nhau trên mạng là sút vào chim nhau mà vẫn hằn học đái ra máu tới mức này, như Bắc?

Khồng ... có nhẽ đâu lại thế. Anh bị tụi nó lột quần áo trói tay ra đàng sau bắt ngồi lên cái ghế có khoét cái lỗ ở dưới rồi lấy sợi giây quật từ dưới lên nhưng anh vẫn cười khà khà và nói là anh cho tụi mày xoa banh của anh thoải mái đó.

Còn ngoài ra anh học võ Thiếu Lâm từ lúc 3 tuổi, hạ bộ thủ vững như bàn thạch, tiến thoái nhẹ nhàng như mèo rừng, làm gì có đứa nào đụng vào chỗ đó được. Cố ý đánh vào đó là anh hốt xác chẳng tha.
Trùy
17-08-10, 23:23
Hay quá, bác Châu về chơi thật, Cat thế mà giỏi phết hehe.
Bác Châu ơi bác Gaup là vô địch diễn đàn đấy bác ạ, cái gì bác ấy cũng biết và đặc biệt có năng khiếu về chuyên ngành bảo thủ hàn lâm học.
Tuy nhiên có cái thắc mắc ở bót trên cũng buồn cười bỏ cụ. Giả sử ENS dịch đúng là Cao đẳng sư phạm, thì NBC học cũng được chứ sao, có lẽ nào bác ấy có thế nhận giải Fields thì không thể được học từ CDSP à, tư duy đúng là của tụi nhà báo.
*Em các bác cũng có học dính tới ENS, thì được biết nó không có dính tới Sư phạm như các bác tưởng tượng về ĐHSP Hà Lội nhà mình đâu, CDSP lại càng không, có thể tưởng tượng nó như ĐH Tổng hợp lúc xưa, đào tạo các ngành đủ cả, về chuyện Nghiên cưú thì không phải bàn rồi, tất cả các trường DH của tụi tây đều có các tập hợp phòng lab riêng chứ không như VN mình, toàn cắm lab lấy tiền đi đánh bắt xa bờ (ý nói các thày đi cày cuốc thêm).
Gaup
17-08-10, 23:34
Anh Châu tới chơi là nhờ công Phan Việt. Chắc chỉ được dăm bữa nửa tháng thôi. Các bạn cùng tận hưởng.

Trùy, Việt Nam buồn lắm em ơi.
TokyoZero
17-08-10, 23:45
Anh Châu-xam đúng là siêu bác học thật. Bị Gaup chửi là đần độn nhiều đến nỗi em là khán giả ngồi hóng còn đần hết cả mặt ra thế mà anh Châu vẫn bình tĩnh trả lời cứ như là anh không biết gì thật, quả thực có khác người. Lại còn nhân tiện giả vờ đùa, chửi được Gaup là...thắm nữa mới cao, nói thật với các anh chứ với ai bị chửi là thắm thì em nghĩ cũng là bình thường đùa vui thôi chứ riêng cá nhân Gaup mà bị chửi là thắm thì đúng là xỉ nhục của xỉ nhục, tầm không phải siêu bác học có kak mà nghĩ được.

Anh Châu-xam đừng có khiêm tốn mà chối "tớ chỉ là xam không phải Châu" nhé. Gaup mà đã nói là đéo có được cãi, xam là Châu thì tức là Châu là xam là siêu bác học.

Cat đâu rồi, ra tiếp bạn đi kìa...
Trùy
18-08-10, 00:10
Gụp, cái câu VN buồn lắm em ơi là có ý kiến gì đấy anh?
Giàng
18-08-10, 01:40
Tóm lại hôm sờ đùi cảm giác của Mr Châu thế nào, việc chính anh em không hỏi toàn nhảm linh tinh?
DeLusty
18-08-10, 02:53
Xam aka Châu thật à? Vậy cho mình cảm ơn hôm nọ bạn chỉnh cái vụ mình dùng từ Anamit không theo ngữ pháp nhá, tại tưởng thằng ất ơ nào nên mình chẳng thèm trả lời trả vốn; nhân tiện, việc mình dùng một số chữ như: Annamit, c=k, r,g=z, etc... là đùa cho vui, không theo 1 nguyên tắc nào cả, nó giống như 1 thể loại văn nói lúc ngồi bú diệu tán phét í, có nghĩa là không quan trọng việc chính tả - ngữ pháp.

Hỏi thật Châu là, được báo chí và bạn Nhân lăng xê vậy cảm giác thế nào? Ngại hay sướng? Riêng cá nhân mình thấy bạn Nhân làm kiểu này cứ thấy giả giả thế nào ấy, một người đã từng làm bộ trưởng giáo dục, giờ tới chức phó thủ tướng, nhưng mượn người PR để nhân dịp đánh bóng bản thân, chính chị kiểu này mình buồn cười; có lẽ với vai trò trong quá khứ làm bạn ta bị mặc cảm chăng?

Hơn nữa, bởi vì cái xứ sở Annamit thông tin luôn mơ hồ nhập nhằng, lại có truyền thống văn hoá trọng khoa bảng - thần tượng lãnh tụ, vì vậy họ tôn thờ các loại phun châu nhả ngọc kiểu bạn Nhân. Có thể là người ta không có sự lựa chọn nên thản nhiên chịu đựng chấp nhận? Đây giống như 1 kiểu ban cho họ tí hạnh phúc của ma tuý, trong khi vẫn bị phục tùng hay nô lệ mà không biết.

Dù sao Châu được phó thủ tướng quan tâm là quí rồi. Mình nghĩ anh Châu đủ uyên bác để nhận ra những điểm trung thực hay giả dối, để có 1 sự suy gẫm thích ứng cho mình.

*Thằng Hồng chửi đổng được 1 câu rồi cụp mặt té hả mày?
Gaup
18-08-10, 03:10
Anh Châu, thắm là tên một cô hay spam ở diễn đàn chứ không có nghĩa phụ nữ nửa quê nửa tỉnh đồng bóng như ở Hà Nội giờ người ta hay nói.

Giờ đã là sáng 18 ở Ấn Độ rồi. Còn một ngày nữa thôi. Bọn em cùng sốt ruột chờ tin với bác. Được thì tốt không được không sao.
DeLusty
18-08-10, 03:21
À, mình ghét cái kiểu trym cú như thằng Pink, mình hạ lương của anh Châu xuống còn 60k/yr đấy, Châu yên tâm là tầm cở siêu bác học giá này thì không thể thấp hơn được nữa nhé. Được cái thẻ xanh là mừng rồi!
Gaup
18-08-10, 03:29
Cat có thể tạm thời ngưng phát ngôn những thứ bừa bãi một vài hôm được không?
DeLusty
18-08-10, 04:15
Cat có thể tạm thời ngưng phát ngôn những thứ bừa bãi một vài hôm được không?

Mình nói bừa bãi chỗ nào? Tại sao?
Gaup
18-08-10, 08:02
Mình nói bừa bãi chỗ nào? Tại sao?

Đối với lũ bọn anh lớn lên đi học ở Việt Nam thì một người như anh Châu với những thành quả đạt được to lớn nhường này thì phải nói là vượt qua cả mức thần tượng, gần tới mức Bác rồi, nên Cat tôn trọng anh Châu cũng là tôn trọng bọn mình. Trên thế giới những người như anh Châu theo mình không có nhiều hơn 1000 người thế nên Cat cũng nên trật tự để cảm nhận trong im lặng một cái niềm hạnh phúc lớn lao được nói chuyện face to face dù ngắn ngủi với một thứ đến rất gần với sự vĩ đại, Cat hiểu không hiểu?
già dê
18-08-10, 09:24
Trên thế giới những người như anh Châu theo mình không có nhiều hơn 1000 người
Có chắc 1000 người không ? Theo Lusty thì có thể là 1200 đấy .
:D
nông dân
18-08-10, 09:53
Tụi nó đang kháo nhau rằng NBC là sản phẩm của nền Toán học VN nè. Dcm, sao mặt chúng nó dày thế nhỉ?!

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/395798/Ngo-Bao-Chau%C2%A0san-pham-dac-biet-cua-A0.html
Laozeza
18-08-10, 10:01
:) Đùa thế thôi, giới thiệu với các bạn thành viên anh xam tức Ngô Bảo Châu.

Bố khỉ cái thằng Gaup này...bướm nhỉ!
DeLusty
18-08-10, 11:25
Gaup nhắng nhở, mình không tôn trọng bạn Châu bao giờ? Mình có thể không hiểu cảm giác vỡ oà của các bạn khi đạt được những thành quả kiểu này trong thế giới Annamit nên xem Châu như bất cứ người trí thức có bằng đại học bình thường bỏ mẹ khác, bởi vì ở khoai tây, đừng nói là 1 cái field medalist, mà cho dù anh Châu đạt được 10 cái thì cũng chẳng có xun xoe bơn vá như Annamit ta. Khoai tây nó vậy chẳng phải vì không trọng nhân tài, mà là đông như lợn kon, quá nhiều người tài giỏi đi, nên dân chuyên toán được giải không có gì là ầm ĩ hết. Sự thật có vẻ rất chát, nhưng cho người ta thấy được sự trung thực trong mọi khía cạnh về vấn đề của nó khi mỗi cá nhân tự quyết định chọn lựa cho mình 1 sự nghiệp làm hành trang hoà nhập vào giang hồ.

Annamit cũng nên bắt chiếc khoai tây, bớt lập lờ nhồi nhét vào đầu trẻ kon những thứ phù phiếm bay bổng về tri thức không có thật, cũng như, cụ thể cái kiểu bạn Nhân lạm dụng thành quả để PR ấy. Dù sao đi nữa, mình biết mình chỉ là cái nick; giáo sư Châu thì mọi người đã biết tên tuổi và có tí danh trong nước, coi như 1 kon người thật đi, phọt ra như trên có vẻ không công bằng đối với giáo sư, nhưng không thể khác hơn được, nếu có cơ hội ngồi tán dóc trực tiếp với giáo sư Châu mà vấn đề này được đề cập, mình cũng sẽ vẫn nói những lời tương tự như thường thôi.
Laozeza
18-08-10, 11:48
Cat lựa chọn phương án nói chuyện khi gặp Hải đăng Châu là thất sách. Anh nói vậy bởi vì có khả năng (khả năng này là rất cao) là HĐ Châu sẽ chỉ ậm à ậm ừ với Cat đôi câu gọi là xã giao dân Annamit với nhau khi Cat đặt vấn đề; cũng có khả năng (khả năng này cũng khá cao) là HĐ Châu vờ coi như không nghe thấy Cat nói gì chỉ chắp tay sau đít đi lòng vòng; có thể khả năng (khả năng này không phải là không có) HĐ Châu chỉ hất hàm hỏi đổng rằng Cat là ai, học vị gì, thành tích gì chưa...Anh đưa ra các khả năng như vậy để cho Cat thấy là Cat tuyệt đối không nên xa đà vào thất sách đem cái yếu đối cái mạnh, lấy động chế tĩnh...Anh thiết nghĩ Cat nên dùng thế mạnh của mình để tạo sự hứng khởi khi giao tế với HĐ Châu. Anh tin là thế mạnh này của Cat sẽ truyền cảm hứng thức dậy một con người rất thật rất bản vị của HĐ Châu...và sau đó anh tuyệt đối tin tưởng là Cat sẽ có được cái mình muốn cũng như toại nguyện với sự giao tế chân thật nhất với HĐ Châu.

Anh của Cat: Laozeza
pink
18-08-10, 11:50
Gaup nhắng nhở, mình không tôn trọng bạn Châu bao giờ? Mình có thể không hiểu cảm giác vỡ oà của các bạn khi đạt được những thành quả kiểu này trong thế giới Annamit nên xem Châu như bất cứ người trí thức có bằng đại học bình thường bỏ mẹ khác, bởi vì ở khoai tây, đừng nói là 1 cái field medalist, mà cho dù anh Châu đạt được 10 cái thì cũng chẳng có xun xoe bơn vá như Annamit ta. Khoai tây nó vậy chẳng phải vì không trọng nhân tài, mà là đông như lợn kon, quá nhiều người tài giỏi đi, nên dân chuyên toán được giải không có gì là ầm ĩ hết. Sự thật có vẻ rất chát, nhưng cho người ta thấy được sự trung thực trong mọi khía cạnh về vấn đề của nó khi mỗi cá nhân tự quyết định chọn lựa cho mình 1 sự nghiệp làm hành trang hoà nhập vào giang hồ.

Annamit cũng nên bắt chiếc khoai tây, bớt lập lờ nhồi nhét vào đầu trẻ kon những thứ phù phiếm bay bổng về tri thức không có thật, cũng như, cụ thể cái kiểu bạn Nhân lạm dụng thành quả để PR ấy. Dù sao đi nữa, mình biết mình chỉ là cái nick; giáo sư Châu thì mọi người đã biết tên tuổi và có tí danh trong nước, coi như 1 kon người thật đi, phọt ra như trên có vẻ không công bằng đối với giáo sư, nhưng không thể khác hơn được, nếu có cơ hội ngồi tán dóc trực tiếp với giáo sư Châu mà vấn đề này được đề cập, mình cũng sẽ vẫn nói những lời tương tự như thường thôi.

Bố con lợn. Đầu toàn bã đậu, vượt biển được cái thẻ xanh tưởng ta đây lên thiên đàng mẹ nó rồi. Hoắng lên gõ phím cứ như bà đầm ngoi đít vịt. Loại rác rưởi như mày những tưởng ở đâu cũng có, Mỹ có khi càng nhiều. Với những con lợn như mày thì 1 cái Field medal chứ 10 cái đối với mày cũng chỉ như lá đa mà thôi. Vì lợn chỉ có thể hiểu và cảm nhận mùi vị của cám lợn, và tin trùng :-o.
DeLusty
18-08-10, 11:54
Laozeza nói lăng nhăng cái gì đấy! Đầu óc vẫn còn nặng tự ti mặc cảm như vậy thì đừng nghĩ đến chuyện đi gặp người ta, lại còn vấn đề gặp nhau nói chuyện gì thì quên khẩn trương.

Đời thường, người giỏi không phải chỉ có mình giáo sư Châu.
DeLusty
18-08-10, 12:02
Bố con lợn. Đầu toàn bã đậu, vượt biển được cái thẻ xanh tưởng ta đây lên thiên đàng mẹ nó rồi. Hoắng lên gõ phím cứ như bà đầm ngoi đít vịt. Loại rác rưởi như mày những tưởng ở đâu cũng có, Mỹ có khi càng nhiều. Với những con lợn như mày thì 1 cái Field medal chứ 10 cái đối với mày cũng chỉ như lá đa mà thôi. Vì lợn chỉ có thể hiểu và cảm nhận mùi vị của cám lợn, và tin trùng :-o.

Cái thằng hèn hèn và ngu dốt, cỡ mày thì chỉ biết nhìn đít người ta biết cái deos gì!

Ngu như bò, đứa deos nào là dân tị nạn cũng phải trải qua cái nạn thẻ xanh, mình đi biển còn được khoai tây phát liền, Châu cũng deos ngoại lệ; vị trí của Châu trông thẻ xanh còn hơn mẹ về chợ, trí não mày toàn kít nên mới có thói tự ti sĩ diện hão, có mà được thẻ xanh cái đít í. Đần độn thì chỉ nên ngồi vuốt trym cho anh Châu là chuẩn, chứ mở miệng ra la liếm là thấy sản phẩm của thứ trí thức loser, biết chửa thằng phò?
Xó chợ
18-08-10, 12:53
Em nghĩ với những bộ óc siêu đẳng như anh Ngô Bảo Châu, việc ở đâu, thể hiện tình yêu nước thế nào không mang giá trị lớn bằng việc anh cống hiến bao nhiêu, di sản của anh là gì. Chỉ cần cung cấp cho anh ấy không gian và tự do, làm những công việc anh ấy thích, vậy là ổn. Cho anh một cái nhà, hai cái nhà…cho đến xx cái nhà cũng đâu có giá trị hơn một trang sử khoa học. Tuy nhiên nếu chèo kéo anh về được thì lợi ích về sau của chính phủ sẽ không đo đếm hết được.
Em có thể quên hẳn thầy Nhân với những trò hề chính trị , nhưng không quên anh với những đóng góp cho nhân loại.
Bọn chã chúng em chờ tin anh.
Được phát biểu một cái vào đây em thấy mình sang hẳn ra, sướng không tả được, thật đấy. Các bác chém em chịu.
Chen
18-08-10, 14:39
@Chen: Chen hiểu sai ý mình, mình không cổ vũ việc dịch tên của ENS qua tiếng Việt, và mình cũng chưa bao giờ dùng cụm từ "Đại học Sư Phạm Paris".

OK. Dịch hay để nguyên, cả điều này nữa, cũng là tự do lựa chọn của mỗi người. Vốn dĩ nó là chuyện rất thường, dưng mà ở đây có người cứ thích bla bla bla lắm thứ vô duyên. Nên Chen vào vô duyên luôn thể.@Gaup: Cậu đàn bà vừa thôi. Từ đầu tới giờ tôi rất tôn trọng cậu, vì cậu là admin.
Còn lại tôi chỉ đùa đùa cậu như đùa 1 đứa trẻ. Tôi cho cậu link của ENS rồi cậu lon ton vào copy mấy câu tiếng Pháp ra cho tôi đọc. Tôi buồn cười quá nhưng thôi ko mắng.
Đúng là tôi không biết các cụ ta dịch ENS de Paris là Cao đẳng Sư Phạm Paris từ xưa, vì tôi biết tên ENS trước khi biết tên của nó trong tiếng Việt. Cậu vin vào điều này rồi bảo tôi đần độn. Lần đầu tôi không chấp vì lập luận của cậu ngu quá, giờ thấy cậu cứ lải nhải hoài, cậu không thấy cái việc cậu nói thế chứng tỏ sự đần độn trong tư duy của cậu à. Dù cậu có đọc 1000 cuốn sách thì vẫn ko thông minh hơn được.

Đoạn này viết đúng bỏ miẹ đi.
Gaup
18-08-10, 17:31
OK. Dịch hay để nguyên, cả điều này nữa, cũng là tự do lựa chọn của mỗi người. Vốn dĩ nó là chuyện rất thường, dưng mà ở đây có người cứ thích bla bla bla lắm thứ vô duyên. Nên Chen vào vô duyên luôn thể.
Đoạn này viết đúng bỏ miẹ đi.

Chen đừng theo voi hít bã mía đi mày. Anh Châu nói anh thế được chứ cái loại mày mới lên mạng được hơn năm nay, suy nghĩ, ý tưởng, tâm tư tình cảm mới lần đầu được đưa ra va chạm, kiểm nghiệm, vẫn còn nặng tự ái, còn đề cao cái tôi đần độn, còn chưa biết mình biết ta thì là cái bìu gì mà đòi nói anh thế?
Gaup
18-08-10, 17:41
Gaup nhắng nhở, mình không tôn trọng bạn Châu bao giờ? Mình có thể không hiểu cảm giác vỡ oà của các bạn khi đạt được những thành quả kiểu này trong thế giới Annamit nên xem Châu như bất cứ người trí thức có bằng đại học bình thường bỏ mẹ khác, bởi vì ở khoai tây, đừng nói là 1 cái field medalist, mà cho dù anh Châu đạt được 10 cái thì cũng chẳng có xun xoe bơn vá như Annamit ta. Khoai tây nó vậy chẳng phải vì không trọng nhân tài, mà là đông như lợn kon, quá nhiều người tài giỏi đi, nên dân chuyên toán được giải không có gì là ầm ĩ hết. Sự thật có vẻ rất chát, nhưng cho người ta thấy được sự trung thực trong mọi khía cạnh về vấn đề của nó khi mỗi cá nhân tự quyết định chọn lựa cho mình 1 sự nghiệp làm hành trang hoà nhập vào giang hồ.

Annamit cũng nên bắt chiếc khoai tây, bớt lập lờ nhồi nhét vào đầu trẻ kon những thứ phù phiếm bay bổng về tri thức không có thật, cũng như, cụ thể cái kiểu bạn Nhân lạm dụng thành quả để PR ấy. Dù sao đi nữa, mình biết mình chỉ là cái nick; giáo sư Châu thì mọi người đã biết tên tuổi và có tí danh trong nước, coi như 1 kon người thật đi, phọt ra như trên có vẻ không công bằng đối với giáo sư, nhưng không thể khác hơn được, nếu có cơ hội ngồi tán dóc trực tiếp với giáo sư Châu mà vấn đề này được đề cập, mình cũng sẽ vẫn nói những lời tương tự như thường thôi.

Cat chắc tại hay đi chợ Việt Nam nên ít thấy người ta xun xoe người nổi tiếng. Anh trước có một thời gian đi học sáng thì gặp John Nash trưa thì gặp Paul Krugman và nếu muốn gặp Andrew Wiles thì chỉ cần đi bộ 5 phút thì anh thấy các cái hải đăng đấy đi đến đâu là người ta trong lòng đều cảm thấy ngợp và đứng né qua bên cười hay nhìn rất là ngây ngô ngưỡng mộ. Anh xam của chúng ta bây giờ thuộc về nhóm của các hải đăng đấy rồi và dù có thỉnh thoảng chạm mặt Cat ở chợ Việt Nam thì cũng không thể chèo kéo kiểu thế được. Cat suy nghĩ kỹ đi em.
Vàng
18-08-10, 18:14
Gaup quỳ xuống xin lỗi anh xam đi. Mày hay có cái trò gần chùa gọi bụt bằng anh. NBC là bậc thầy của mày đừng có mà sờ đùi sàm sỡ.
caicocaivac
18-08-10, 18:29
Không biết có phải Gaup đang đùa không chứ em đ'eo tin bác Châu lại vào đây chơi kiểu này. Thật tình thì em nghĩ chỉ những người thừa thời gian thích lang thang hóng hớt như kiểu em mới vào đây thôi. Bác Châu có quá nhiều thứ bận rộn rồi nên có lẽ không cần phung phí thời gian vô bổ đi cãi nhau về việc dịch ENS sang tiếng Việt như nào với Gaup và đọc những thứ nhăng cuội bá láp được bôi trát đầy trên diễn đàn độ này.
din
18-08-10, 18:47
Không biết có phải Gaup đang đùa không chứ em đ'eo tin bác Châu lại vào đây chơi kiểu này. Thật tình thì em nghĩ chỉ những người thừa thời gian thích lang thang hóng hớt như kiểu em mới vào đây thôi. Bác Châu có quá nhiều thứ bận rộn rồi nên có lẽ không cần phung phí thời gian vô bổ đi cãi nhau về việc dịch ENS sang tiếng Việt như nào với Gaup và đọc những thứ nhăng cuội bá láp được bôi trát đầy trên diễn đàn độ này.

Em cũng đồng ý với nhà bác. Thiên tài giải F thì không còn giống người thường về tất cả mọi phương diện lề ăn thói uống cách móc mũi nhổ nước bọt cũng khác tuốt. Gaup tuổi nào mà mon men anh anh êm êm như đúng cbn rồi thế nhở.

Anh cũng đồng ý với cách tiếp cận người nổi tiếng của Cat em. Có khi cách đấy, với thiên tài thì mọi cái đần độn lại trở nên bí ẩn cần khám phá ở một mức độ nào đó. Cheer.
Ivan
18-08-10, 19:57
Hay anh bảo Gấu này mày reg mẹ lấy độ chục cái nick xong rồi rủ thằng Bi với cả tự mày viết kịch bản người tung kẻ hứng rồi vừa là dùng chính cái năng khiếu thông ngôn của mày cùng với kết hợp cả google trans đưa ra kịch bản độ 2 nhà kinh tế đoạt giải nobel, 3 chính khách thường xuyên đi họp hội đồng bảo an và G7, 1 hoa hậu thế giới, 1 quả bóng vàng thế giới, cả anh toán học gì người Nga đang bận hái nấm… thường xuyên vào diễn đàn của mày chơi, chơi được vài bài mày bắt đầu chửi các nick đấy là “phò”, “tư duy đần độn”, “đéo ai dịch là Viện đại học”, v.v… Chửi xong mày lại a lô a lô các bạn đang nói chuyện với chính khách X, hoa hậu Y… Thế có phải là chỉ mất độ 2 tháng thì mày tự nhiên từ một thằng thông ngôn khố rách áo ôm đánh phạch một cái nhảy tót mẹ nó lên đỉnh cao muôn trượng chửi được mẹ nó cả loài người rồi không? Có ai sánh được với mày nữa không? Kế hay chưa, sao còn không quỳ xuống tế sống tạ ơn anh rồi thực hiện ngay đi?
Vàng
18-08-10, 20:03
Hihi với tài năng chính chị diễn đàn của anh Gaup thì ko có gì là ngạc nhiên ví dụ như là nick xam là nick clone của anh Gaup cả các bạn cứ bình tĩnh không nên làm ồn.
Sinh569
18-08-10, 20:05
Van đanh đá đéo tả. Van có biết là Sinh vào đây một phần vì Van không? Đừng để Sinh thất vọng về Van đi được không?
lluvia
18-08-10, 20:25
Đm dân mình có cái tính mà các cụ đã đúc kết từ ngàn đời là : thấy người sang bắt quàng làm họ.

Việc anh châu hay anh bò về hay ở cũng không thể làm thay đổi được cái xã hội man di mọi rợ nhà chúng mày. Anh Châu đéo phải là thánh sống, và việc của nhà toán học việt nam là làm toán, làm toán và làm toán...chấm hết, nhá!

Mà lịt cụ đứa nào đặt cái tên topic cũng ngu. Nếu là anh Châu, bạn có nhận không?. Nhận cái đầu buồi !
lamsaoday
18-08-10, 20:32
Anh Châu cũng là dân chơi blog mà (thichhoctoan.wordpress.com), Anh gấu cũng thuộc siêu nhân mà ( nhưng em vẫn ko hỉu sao anh ấy hoạt động trên tnxm khủng khiếp thế thì thời gian đâu mà làm việc khác hix :-s ), anh Ivan thì em thấy chả siêu cho lắm ngoài cái avatar hjhjj
xam
18-08-10, 20:35
Không biết không phải là đần độn nhưng được chỉ cho rồi mà vẫn cứ cố cãi cho vui thì là đần độn. Anh nói là nói cái chỗ đó.

xam chỉ cho anh cái link ENS lúc nào anh có vào xem đâu mà bảo anh vào đấy copy cái gì cho xam xem. Thường là các nick mới với không viết hoa chữ đầu anh ít đọc cẩn thận lắm.

Vào đây chơi đừng có bảo là nể người này là admin mà không nói vì như thế rất là đần độn, nhất là đã nói thế câu trước xong câu sau lại bảo người ta là thắm với gái.

:) Đùa thế thôi, giới thiệu với các bạn thành viên anh xam tức Ngô Bảo Châu.

Gaup nói dối mọi người thế là không ngoan, tên mình là Hà Chí Gấu mà.
hạ.
18-08-10, 20:49
Chen đừng theo voi hít bã mía đi mày. Anh Châu nói anh thế được chứ cái loại mày mới lên mạng được hơn năm nay, suy nghĩ, ý tưởng, tâm tư tình cảm mới lần đầu được đưa ra va chạm, kiểm nghiệm, vẫn còn nặng tự ái, còn đề cao cái tôi đần độn, còn chưa biết mình biết ta thì là cái bìu gì mà đòi nói anh thế?

Sao anh Gấu biết Chen mới lên mạng được hơn năm? Giỏi ghê.

Hèn gì, bây giờ em mới biết, ngày xưa bắt nạt em chắc cũng nghĩ là mình tuổi mạng của mình nhiều hơn của kon bé hạ đó mà.

Vớ vỉn thật.

Anh có một bệnh đó là tè dầm khi đứng trước một bóng khổng lồ nào đó. Gấu có khi nào nghĩ, cái bóng đó là của một đống rơm của nhà nông vào mùa gặt (ngày xưa thôi, giờ không còn nữa.).

Cảnh báo thêm, kon kiến có khi làm Gấu liệt đó ....
Ace2
18-08-10, 21:24
Hay anh bảo Gấu này mày reg mẹ lấy độ chục cái nick xong rồi rủ thằng Bi với cả tự mày viết kịch bản người tung kẻ hứng rồi vừa là dùng chính cái năng khiếu thông ngôn của mày cùng với kết hợp cả google trans đưa ra kịch bản độ 2 nhà kinh tế đoạt giải nobel, 3 chính khách thường xuyên đi họp hội đồng bảo an và G7, 1 hoa hậu thế giới, 1 quả bóng vàng thế giới, cả anh toán học gì người Nga đang bận hái nấm… thường xuyên vào diễn đàn của mày chơi, chơi được vài bài mày bắt đầu chửi các nick đấy là “phò”, “tư duy đần độn”, “đéo ai dịch là Viện đại học”, v.v… Chửi xong mày lại a lô a lô các bạn đang nói chuyện với chính khách X, hoa hậu Y… Thế có phải là chỉ mất độ 2 tháng thì mày tự nhiên từ một thằng thông ngôn khố rách áo ôm đánh phạch một cái nhảy tót mẹ nó lên đỉnh cao muôn trượng chửi được mẹ nó cả loài người rồi không? Có ai sánh được với mày nữa không? Kế hay chưa, sao còn không quỳ xuống tế sống tạ ơn anh rồi thực hiện ngay đi?
vl cậu Van
TokyoZero
18-08-10, 21:36
Các bạn đúng là một lũ...đần độn! (Anh vừa ăn tối xong, chưa kịp đánh răng nên cứ đua đòi chửi câu cho thơm miệng...)

Đời nó cứ thế đấy, biết thế kac nào mà lần. Gấu là Châu, Châu là xam, xam lại là Gấu, Gấu đéo phải là Châu, Châu đéo phải là xam, xam lại đéo phải là Gấu rồi Gấu lại là xam, xam lại là Châu, cứ thế đấy. Chỉ khổ thân những cái đầu bé tin hin cưỡi trên cái mồm toang hoác của các bạn.

Vấn đề là chúng ta đang đợi một cái Field Medal đầu tiên của người Việt Nam, còn các bạn "Annamit", Yuenan...hay cái căng củ cọt đần độn gì đó thì khỏi đợi và mời chim cút. Đang nói về Châu các bạn cứ Gấu Gấu cái đéo gì cho nó nhức đầu, ngày nào chả gặp Gấu không thấy chán à? Lại có bạn gì í nghĩ rằng có người nào đó đần độn đến mức nghĩ là Hải đăng Châu có thể cứu cả đất nước Việt Nam thoát khỏi cái cảnh man rợ, đói rách và bẩn thỉu bằng cái giải thưởng toán học đần độn nào đó rồi gân cổ lên chửi cái người mà bạn ấy nghĩ rằng có suy nghĩ đần độn đó rằng rất chi là đần độn. Thật là quá sức đần độn đi thôi.

Xong cái chuyện đần độn đó lại đến cái chuyện có bạn gì đó rất đần độn khi nghĩ ra những chuyện hết sức đần độn bằng cách tưởng tượng về những thứ thực sự là đần độn của một trong những cách thức đần độn nhất đối với người biết dùng đến mưu lược đó là "kế đần độn thì không được dùng hai lần một cách đần độn". Nếu mà nói thế những bạn đần độn quá không thể nào hiểu được thế nào là một kế đần độn thì phải nói một cách bình dân bớt đần độn hơn rằng "kế hay không dùng được hai lần". Nên rằng thì mà là những bạn trót dại đần độn rồi thì cố gắng đừng có lạm dụng cái sự đần độn nữa để cho sau này những thằng bạn đần độn của các bạn lại tưởng cái sự đần độn đó là tính cách, là bản chất là cái gì đó tận sâu sâu thẳm trong cùng cõi trí tuệ con người bạn.

Vấn đề tiếp theo vẫn phải nhắc lại rằng các bạn không thể nào mà thoát khỏi cái sự đần độn khi lại chỉ quan tâm và cho rằng anh Châu đần độn đến mức mà ham hố cái nhà, cái xe, cái biệt thự, cái hồ bơi, ao cá mà quên đi thân phận con người mình. Ở đây, chung quy lại chỉ có một vấn đề vô cùng cốt lõi của vấn đề đó là "Anh Châu bị anh Nhân sờ đùi", xin các bạn nhớ cho điều đó. Đến anh Obama muốn sờ đùi anh Châu là còn phải hỏi ý kiến và luôn luôn là bị từ chối, thế mà ở đây anh Nhân dù có nâng kiểu gì thì nâng cũng vẫn thấp hơn anh Obama tối thiểu là 15 phân. Cho nên các bạn đừng có đần độn mà bàn tán về cái gì đần độn như là nhà xe, toán học với giáo dục gì đó. Chúng ta ngồi lại đây là để lên tiếng bảo vệ nhân phẩm cho anh Châu, một con người rất chi là...ngoan và mong manh và cần được bảo vệ trước sự lạm dụng về thân xác.

Bài chửi tạm thời kết thúc ở đây.
(Thông điệp của nó là nghiêm khắc nhắc nhở anh Gấu không được chửi các bạn là đần độn nữa để tránh cho việc các bạn sau này lại lạm dụng từ đần độn đó mà làm đần độn cả diễn đàn ra và để cho anh Châu không bị mang tiếng là đần độn mà nhận giải Nobel)
Gaup
18-08-10, 21:51
Anh có duy nhất một nick clone là nick Ivan. Các bạn thông cảm.
caicocaivac
18-08-10, 21:54
Đúng, quay lại vấn đề chính. Các bác cho ý kiến xem có thể coi hành động của Nhân là hành động mang tính quấy rối tình dục anh Châu không? Nếu đúng thì hành động của xã hội cần làm là gì? Nào các bác.
hạ.
18-08-10, 21:57
Anh có duy nhất một nick clone là nick Ivan. Các bạn thông cảm.

Mệt quá, sao lại cứ thấy người duy mĩ là bắt quàng làm họ là sao?
Bắc Thần
18-08-10, 22:31
Anh không biết các bạn đang bức xúc về vấn đề gì nữa. Thái độ và hành động của anh Châu sẽ là câu trả lời cho nỗi niềm trăn trở chung của mọi thanh niên xa mẹ ở cả ba miền Thăng Long, đó là nên về hay ở. Anh thì anh nghĩ là mỗi người ai cũng đã có câu giả nhời cho chính mình rồi, nay chỉ còn trông vào sự lựa chọn của anh Châu để củng cố quyết định của mình thôi. Ví dụ ai lâu nay có ý muốn về sẽ nghĩ, ồ, anh Châu về thì chắc là ô-kê, ta cũng sẽ về. Những ai không muốn về thì sẽ nghĩ anh Châu ảnh về vì ảnh là ... anh Châu. Mình có phải là anh Châu đâu mà đòi về. Hoặc, họ có thể nghĩ: ngay cả anh Châu kia mà còn không chịu về thì mình ngu sao về.

Đại khái thế.
Gaup
18-08-10, 22:51
Về làm chi, rồi châu lại phải ra đi, gom góp yêu thương quê nhà, giao hết cho người tình xa.

Dạo này chủ ý nghe nhạc Lam Phương thấy hay ra phết bác Bắc ạ.
Ken_girl
18-08-10, 23:46
Xinh zai xế. Thảo nào giai Tlong ghen tị với ảnh nhiều

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/18/261anh%20chau%201.bmp
Chen
19-08-10, 00:09
Sao anh Gấu biết Chen mới lên mạng được hơn năm? Giỏi ghê.

Hèn gì, bây giờ em mới biết, ngày xưa bắt nạt em chắc cũng nghĩ là mình tuổi mạng của mình nhiều hơn của kon bé hạ đó mà.

Vớ vỉn thật.

Anh có một bệnh đó là tè dầm khi đứng trước một bóng khổng lồ nào đó. Gấu có khi nào nghĩ, cái bóng đó là của một đống rơm của nhà nông vào mùa gặt (ngày xưa thôi, giờ không còn nữa.).

Cảnh báo thêm, kon kiến có khi làm Gấu liệt đó ....

hạ chấm nói oan cho anh chứ. Anh lành bỏ xừ. Thật.

Chỉ có các bạn, như Gấu chẳng hạn, hay bắt nạt anh thôi chứ, anh dám bắt nạt ai. Mà cũng vì hiền lành ít nói nên anh ngồi trong này cũng ít sứt sẹo.

Anh Gaup là admin mà, nick nào vào diễn đàn từ khi nào, anh ấy biết. Kể từ lúc anh reg cái nick Chen này ở đây thì non một tháng nữa mới đầy năm, em ạ.
Bắc Thần
19-08-10, 00:40
Dạo này chủ ý nghe nhạc Lam Phương thấy hay ra phết bác Bắc ạ.

Nghe thử Chiều Tây Đô đi. Hay lém.

Nói chuyện đi/về bỗng nhiên thấy cảm khái. Hôm nay có ông bạn già kể nghe ở VN mua được cây Mai Chiếu Thủy già lão gốc to hí hửng ngày ngày tưới nước ai dè chỉ vài tháng sau nó lăn ra chết. Lúc chẻ làm củi mới thấy là gốc dỏm. Người ta khoét lỗ trên gốc cây rồi nhét cây Mai Chiếu Thủy nhỏ vào, sơn phết màu xanh cho giống rêu phong đem đi bán. Nghệ nhân thấy trên gốc nhú ra nhánh cây tươi bèn tưởng bở ai dè bị lỡm.

Kể ra cho anh em nghe chơi để thấy rằng ở VN lớn có chiêu lừa lớn, nhỏ có chiêu lừa nhỏ. Cả một xã hội từ trên xuống dưới đều là lừa lọc.
Gaup
19-08-10, 00:40
Anh cần gì phải nhìn ngày tháng. Bọn mới lên mạng bao giờ chẳng có những nét tính giống nhau giống như bọn mới ở trong bóng tối giờ được ra ngoài chỗ sáng lần đầu vừa ôm ấp mà lại vừa xua đuổi, vừa cởi mở lắng nghe vừa đóng chặt hướng nội, rất dị ứng với phê bình và hay nhấn mạnh cái tôi, áp dụng các chuẩn khác nhau cho mình và người khác thường là nâng niu nhẹ nhàng bản thân và phê bình mạnh mẽ kẻ khác, và rất tự tin về những cái niềm tin, định kiến sẵn có, và luôn cảm thấy nếu mà mình phải nhận là sai một lần thôi thì quá là nhọc mệt, xúc phạm. Và thường có nhiều ý tưởng quái lạ do từ trước đến giờ chưa trình bày ra với ai, toàn tự mình tự nghĩ tự bịa nên nếu trót theo đuổi một ý tưởng hâm thì càng lúc càng đậu phụ thối. Người Việt mình vốn ít thích tranh cãi, tranh luận tới nơi tới chốn nên trong đời chắc cũng chỉ tranh luận với người khác thường là người ngang hàng mình chừng 7-8 lần, hoàn toàn không có cơ hội để được cọ xát gì cả sất. Chào mừng đến với thế giới, em Chen. Nói nhiều đi cho nó hả hơi rượu.
hạ.
19-08-10, 00:50
Và thường có nhiều ý tưởng quái lạ do từ trước đến giờ chưa trình bày ra với ai, toàn tự mình tự nghĩ tự bịa nên nếu trót theo đuổi một ý tưởng hâm thì càng lúc càng đậu phụ thối.Em thì thấy thích thích những kẻ dám nghĩ khác đi, dù trong mắt kẻ khác đó là dị hợm. Còn hơn là cứ phải nghe những thứ mà cả thiên hạ cứ nhai đi nhai lại mãi như pò.

Điều bạn nghĩ khác đi đó có thể là dị hợm trong mắt những kẻ ngu dốt, nhưng đừng có ngại, nếu thứ đó mà cũng dễ dàng thuyết phục được bọn ngu dốt thì chính bản thân bạn cũng đã là ngu dốt vậy.

Chen: í em là ngày xưa Gấu bắt nạt em. giờ đây lại đang có í xỉa xói em đó mà.
Gaup
19-08-10, 00:53
Chen với hạ nên kết làm đôi bạn cùng tiến một thời gian dưới sự phụ đạo nghiêm khắc của Van.
hạ.
19-08-10, 00:54
hay nhấn mạnh cái tôi,


Em nghe lời Phật anh ạ, Phật bảo em thế, là nhấn mạnh cái Tôi, thì mới có Siêu Cái Tôi được.

Thế đấy.

.....................
hạ.
19-08-10, 00:56
Chen với hạ nên kết làm đôi bạn cùng tiến một thời gian dưới sự phụ đạo nghiêm khắc của Van.

Gấu già gian xảo.

Sao mâu thuẫn trước sau kinh lên được. Vửa bảo Ivan là clone nick của mình kia mà.

Trước sau mâu thuẫn, đó là hành vi của bọn lắt léo.
Chen
19-08-10, 02:32
Anh cần gì phải nhìn ngày tháng. Bọn mới lên mạng bao giờ chẳng có những nét tính giống nhau giống như bọn mới ở trong bóng tối giờ được ra ngoài chỗ sáng lần đầu vừa ôm ấp mà lại vừa xua đuổi, vừa cởi mở lắng nghe vừa đóng chặt hướng nội, rất dị ứng với phê bình và hay nhấn mạnh cái tôi, áp dụng các chuẩn khác nhau cho mình và người khác thường là nâng niu nhẹ nhàng bản thân và phê bình mạnh mẽ kẻ khác, và rất tự tin về những cái niềm tin, định kiến sẵn có, và luôn cảm thấy nếu mà mình phải nhận là sai một lần thôi thì quá là nhọc mệt, xúc phạm. Và thường có nhiều ý tưởng quái lạ do từ trước đến giờ chưa trình bày ra với ai, toàn tự mình tự nghĩ tự bịa nên nếu trót theo đuổi một ý tưởng hâm thì càng lúc càng đậu phụ thối. Người Việt mình vốn ít thích tranh cãi, tranh luận tới nơi tới chốn nên trong đời chắc cũng chỉ tranh luận với người khác thường là người ngang hàng mình chừng 7-8 lần, hoàn toàn không có cơ hội để được cọ xát gì cả sất. Chào mừng đến với thế giới, em Chen. Nói nhiều đi cho nó hả hơi rượu.

Mới đọc qua đoạn này, ngỡ là Gấu đang tự bạch. Hơi lạ.

Đọc lại thì phảng phất như Gấu đang nói đến người khác nào ấy.

Bác Gấu-siêu-thông-minh, bác Gấu-không-bao-giờ-sai, bác Gấu-cái-tôi-cao-cả, hay ngắn gọn mịe nó thế này, bác Gấu-pờ-rin-xờ-tôn còn ẩn ức gì bác cứ nói đi.

Em ngồi đây, mắt tròn xoe ngơ ngác, chờ nghe bác giáo tiếp.

Giáo chuyện gì nhở?

Ở, chẳng hạn, tại sao phải dùng "Viện Đại học" chỉ để biểu thị khái niệm mà trong tiếng Anh tương đương với "university". (Ấy, mà có khi do em kiến văn thiển cận, bây giờ trên nước Mỹ lại đẻ nhưng đơn vị nghiên cứu-đào tạo gọi là instiversity chẳng hạn, thì mong bác thương xót cho cái thân phận chưa từng được vượt Đại dương như em mà mở mắt thêm cho em cái. Được thế, em lấy làm vinh hạnh ghê lắm.)

Cả như em, em thấy cái tên "Viện Đại học" này ở VN nó ra đời có hoàn cảnh đặc biệt, chắc có dụng ý nào đấy, chẳng hạn như nhấn mạnh vào cái gốc gác tôn giáo của nó (xét đến lần đầu tiên nó được trình làng). Em chả có ý định chứng minh giả thiết làm gì, vì em có tài liệu qué nào đâu. Nhưng mọi giả thiết đều bình đẳng, phỏng ạ? Ít nhất nó không kém hơn cái giải trình "Viện Đại học" = Viện nghiên cứu + Đại học của bác. (Cái sự bình đẳng trong giả thiết khi chưa được chứng minh đúng hoặc chứng minh sai này, nó có khoa học không, có hợp logic không, hả bác Gấu-pơ-rin-xờ-tôn?!)

Nhưng em vẫn thiết tha gửi gắm niềm hy vọng vào Gấu-chiến-sỹ-giáo-chã, biết đâu anh lại có nhiều tài liệu lưu trữ mới được giải mật chứng minh rằng năm 1963, các Đại lão Hòa thượng chủ trương thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh đã nghiên cứu sâu sắc về hệ thống giáo dục Đại học của Mỹ, quyết định lấy mô hình Viện nghiên cứu + Đại học làm mô hình xây dựng cơ sở đào tạo, và không thỏa mãn với chữ trường Đại học được dùng thông dụng, nên lấy tên là Viện Đại học.

À, ừ, tị nữa em quên. Ngộ nhỡ em thấy cái mô hình này, nó không phải là Viện nghiên cứu + Đại học, mà là Đại học + Viện nghiên cứu, mà em gọi nó là "Đại học viện" thì có được không ạ?
Gaup
19-08-10, 03:06
Vấn đề anh chỉ nói đến thế thôi vì như anh đã nói từ trước là bàn luận những thứ tủn mủn, lặt vặt, lan man là việc của Chen chứ không phải việc của anh. Chen có cái ham muốn đối kháng thì cũng là việc của Chen nốt. Khi anh nói cho Chen biết như thế như thế thì tin hay không cũng là việc của Chen. Chen tin thì tốt cho Chen chứ không tốt cho anh. Bản thân anh không có lợi gì trong việc người ta tin anh. Giờ nếu Chen thích thì anh đồng ý với Chen Viện đại học nghĩa là cái gì đó tôn giáo thì anh cũng thấy rất là thờ ơ. Cái đúng với cái sai như anh đã nói là việc của Chen quyết định, đừng có phải nói với anh là giả thuyết nào cũng có thể có lý vì anh quan trọng đ éo gì những cái sự có lý đấy. Cái anh nói mà Chen có thể tập trung nghiên cứu và chắc chắn sẽ có lợi hơn cho Chen là về cái hiện tượng của sự trỗi dậy của vai trò viện nghiên cứu của các đại học mà xảy ra nổi bật nhất ở Mỹ. Đây là một fact chứ không phải là một debatable truth - tức là nghe thì nghe không nghe thì thôi chứ đừng căn vặn anh nhỡ thế này, nhỡ thế nọ, sao Gấu biết, biết đâu Gấu thế này, thế kia - như thế là xa đà vào những thứ không phải là trọng tâm, rất là không có lợi và làm mất thời gian của mình và người khác. Anh thắng làm đ éo gì thêm một tranh luận nữa để làm gì?
Bắc Thần
19-08-10, 04:25
Sa đà anh Gaup ạ. Sa đà chứ không phải là "xa đà".
alaybu
19-08-10, 06:05
Vấn đề nằm chổ, nếu bạn là GS Châu? Bạn có nhận hay về không?

Sao mà các đồng chí cứ thích bôi vẽ ra thế nhỉ? Nào là phật, là thiền, là cái gì đó trên cao dưới thấp mà không là titile của topic này????
Gaup
19-08-10, 07:38
Live streaming lễ khai mạc bắt đầu lúc 9.30 Indian Standard time = Hà Nội -1 tiếng (10.30 sáng giờ Hà Nội)

http://www.icm2010.com/livevideo.asp
Gaup
19-08-10, 08:18
Tạm ngưng các thảo luận và chửi bới vô bổ trong ngày hôm nay.

Bác xam, thành thực là lần cuối cùng em cảm thấy xúc động như thế này là lúc bà xã sinh thằng Aki 3 năm trước. Xin cảm ơn bác. Đã xin phép bà vợ hôm nay cho thức xem hết hiệp 1 à quên phiên khai mạc. Tây rất hay trao giải ngay từ đầu đỡ phải chờ lâu.
CuteguB
19-08-10, 09:34
Vâng trong lúc chờ đợi, anh em giải lao bằng cuộc đối thoại nho nhỏ:
http://vietnamnet.vn/giaoduc/201008/Doi-thoai-giua-GS-Ngo-Bao-Chau-va-dai-gia-Ha-thanh-929877/
TokyoZero
19-08-10, 10:00
Live streaming lễ khai mạc bắt đầu lúc 9.30 Indian Standard time = Hà Nội -1 tiếng (10.30 sáng giờ Hà Nội)

http://www.icm2010.com/livevideo.asp

Em cũng đang muốn tìm cái link này, nhưng có lẽ phải kết thúc nó mới đưa video file chứ không như truyền hình trực tiếp được vì hiện tại em vừa vào chưa thấy có gì.

Đêm qua em các bác ngồi trước bàn làm việc cùng một đống chữ nghĩa dở dang với một lon bia và một đĩa thịt ngựa xông khói, bất giác lướt mắt qua cái tab tnxm.net thấy hình Hải đăng Châu do kon Ken posted lên, thấy thật giản dị và ngây thơ và rất chi là có một cái gì đó lung linh kỳ lạ, tự nhiên có cảm giác như đó là cái nhìn của một Tibetan đang ngước mắt nhìn chân dung của Tenzin Gyasto vậy. Do quá...súc động mà uống xong lon bia là em đi ngủ luôn, chả làm được việc đéo gì nữa, sáng nay vừa nhận được e-mail khiển trách.

Tầm này năm ngoái có anh bạn gửi cho em cái link nói về cuộc trao đổi giữa Hải đăng Châu và một vị giáo sư của trường Tokyo, đó là lần đầu tiên để ý đến anh Châu và cảm nghĩ lúc đó là đéo gì sao ở nước ngoài bao lâu rồi mà tiếng Anh vẫn lởm thế? Lúc đó định mang lên diễn đàn khảo sát nguyên nhân vì sao người Việt lại không thể nói (phát âm) tốt tiếng Anh và hy vọng được nghe vài đoạn thu âm các Hải đăng khác nói tiếng Anh ra sao nhưng rồi lại nghĩ "bọn tnxm toàn bọn...mất dạy, đéo thằng nào nó thèm chỉ cho đâu, chỉ tổ chửi nhau mất thời gian". Sau này tìm hiểu một chút thì biết là hóa ra Hải đăng Châu học ở Pháp, tiếng Pháp mới là chính và hơn nữa đó là nhà toán học chứ không phải xã hội học, nên tiếng Anh như thế lại không phải là lởm nữa rồi. Em là em rất hiểu cái cảm giác đang nói tiếng Pháp phải chuyển sang nói tiếng Anh, em có thời phải quên hoàn toàn tiếng Pháp để học tiếng Anh với một tâm lý "mình đang phải học cái thứ ngôn ngữ nhà quê", khốn khổ khốn nạn bao năm rồi em cũng...quên được tiếng Pháp, đời nó nhục thế đấy. Khi nào có dịp em sẽ học lại, giờ học lại thì vất vả nhưng sẽ không phải cố tình quên những ngôn ngữ khác nữa.

Thú thực là em các bác không có cái cảm giác "bồi hồi chờ vợ đẻ" của anh Gấu nhưng lại có cảm giác đang được chứng kiến một thời khắc lịch sử của dân tộc Việt Nam. Đây chính thức thì là lần đầu tiên và không chính thức thì là lần thứ hai người Việt Nam có cơ hội tiếp cận với đỉnh cao của thế giới, sau lần thứ nhất của Hải đăng Thọ 37 năm về trước (số năm gần bằng tuổi anh Châu). Nói chung bây giờ anh Châu không còn là sở hữu của vợ con anh Châu hay là sở hữu để sờ đùi của anh Nhân nữa mà anh Châu giờ đã là sở hữu toàn dân rồi. Không có chuyện sang hèn hay quen biết gì ở đây hết, mọi người dân quan tâm đều có quyền tin tưởng, yêu quý, hy vọng và thất vọng về anh Châu. Hay nói một cách khác giờ Hải đăng Châu là người của công chúng rồi nên mọi hành động của anh là đều phải hết sức cẩn trọng và có ý thức cao, tránh lặp lại những chuyện như em Vy, em Linh...làm ảnh hưởng đến hình ảnh của một lãnh tụ tinh thần của giới khoa học.

Cái giờ phút chờ đợi là những khoảnh khắc rất chi là thú vị không phải chỉ cho cá nhân anh Châu mà còn cho tất cả các con giời đang hóng hớt chờ tin nữa. Giờ chưa công bố giải là chúng ta phải tích cực thẩm du một cách triệt để. Trộm vía, trong trường hợp xấu nhất là không được giải gì thì...thôi, giải tán, ai về nhà nấy, làm việc đi rồi chờ thêm...37 năm nữa.
Eco
19-08-10, 10:10
Hồi hộp và xúc động quá! Gấu ơi bắt nhịp cho cả lớp hát bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng đi.
Gaup
19-08-10, 10:20
Live streaming - webcast - bắt đầu đúng 10.30 Hà Nội, giờ chưa có gì.
TokyoZero
19-08-10, 10:21
Thursday, August 19, 2010 Day 1

09:30-12:30 Opening Ceremony
Award of Fields Medals, and the
Nevanlinna, Gauss (gấu) and Chern (chen) Prizes ---> Em nghĩ năm nay Thắm nhất định chiếm giải này, Van cũng là một ứng cử viên nặng ký.
12:30-14:00 Lunch
14:00-16:30 Laudations
Chair: *. Palis Junior
14:00-14:25 Work of Fields Medallist 1
14:30-14:55 Work of Fields Medallist 2
15:00-15:25 Work of Fields Medallist 3
15:30-15-55 Work of Fields Medallist 4
16:00-16:25 Work of Nevanlinna Prize Winner

Friday, August 20, 2010 Day 2

13:45-14:45 Special Lecture by
Fields Medallist 1


Sunday, August 22, 2010 Day 4
11:30-12:30 Plenary Lecture 6
Ngo Bao Chau
Endoscopy of automorphic forms
Chair: *. Arthur

13:45-14:45 Special Lecture by
Fields Medallist 2

Tuesday, August 24, 2010 Day 6
13:45-14:45 Special Lecture by
Fields Medallist 3

Wednesday, August 25, 2010 Day 7

13:45-14:45 Special Lecture by
Fields Medallist 4
Gaup
19-08-10, 10:40
Nhạc hay đấy chứ nhưng mà quên mẹ mất thành ngữ Indian Standard Time (Giờ Tiêu chuẩn Ấn Độ) là câu trêu giờ giấc Ấn độ lúc nào cũng vô cùng cao su.
exuled
19-08-10, 10:43
Trong Short Communication cũng có 2 người Việt Nam.
pink
19-08-10, 10:49
Chuẩn bị òi, các vị khán thính giả bắt đầu lục đục vào vị trí, hàng ghế trên bục vẫn trống không. Trên tuổi trẻ nói 11:00 giờ Việt Nam sẽ khai mạc. Nghĩa là còn khoảng 12 phút nữa cơ các bác em đừng chê họ không chính xác.
pink
19-08-10, 10:51
Các tồng chí technician Ấn Độ đang gõ microphone thử mic. :D Các bác em cứ xác định là chờ ít nhất 3h nữa mới được nghe công bố giải thưởng. Em đã để sẵn Beer trong tủ lạnh rồi. :D
Gaup
19-08-10, 10:54
Vừa nhìn thấy cái biển prize winners' families - chỗ ngồi cho gia đình người trúng giải, vẫn chiều thanh vắng là đây.

Bia anh uống rồi.
pink
19-08-10, 11:08
Các bạn Ấn độ đang mở cái nhạc gì gõ trống thổi kèn giống nhạc dân dã trong lễ hội Việt Nam phết. Giờ quá 08 phút rồi, công nhận hơi cao su, đúng là bên toán học có khác :D
din
19-08-10, 11:13
Pink đ có cửa ăn giải F nên hóng ác nhẻ. Mày cố được con nô-ben cho anh em mát mày mát mặt ngày trước anh có lần bóp d GS pink lên gối GS pink mà anh ấy chỉ mỉm cười thôi đấy.
pink
19-08-10, 11:35
Sao lâu thế, mà họ mở cái nhạc này mãi cũng đặc sắc nhể các bác nhể. Các bác bảo bao giờ ICM tổ chức ở Vietnam thì ta nên mở nhạc gì trong lúc thời gian chết như này? Nhã Nhạc Cung đình Huế em thấy nghe như nhạc Tầu, quan Họ Bắc Ninh xem ra cũng được. Còn gì các bác bổ xung thêm, ta bàn chuyện tí nhân lúc thời gian đang chết.
pink
19-08-10, 11:36
Pink đ có cửa ăn giải F nên hóng ác nhẻ. Mày cố được con nô-ben cho anh em mát mày mát mặt ngày trước anh có lần bóp d GS pink lên gối GS pink mà anh ấy chỉ mỉm cười thôi đấy.

Phúc nhà em chưa được to thế đâu bác. :D
Gaup
19-08-10, 11:36
Câu hỏi rất pink này có lẽ chỉ thắm mới trả lời được.

Các nhà toán học của chúng ta làm ăn giờ giấc như bìu. Anh đi ngủ đây sáng còn đi làm.
pink
19-08-10, 11:40
Câu hỏi rất pink này có lẽ chỉ thắm mới trả lời được.

Các nhà toán học của chúng ta làm ăn giờ giấc như bìu. Anh đi ngủ đây sáng còn đi làm.

Công nhận sốt ruột vãi, em cứ phải để bia chưa uống là vì thế, kiểu chờ này mà bác đã lôi beer ra uống thì đúng là chưa được nhìn thấy diễn văn khai mạc đã hết mẹ pack beer rồi :24: Em ra ngoài làm tí cafe bắn bi thuốc rồi vào soạn cái báo cáo. Hôm nay là ngày làm việc chứ có phải nghỉ đâu, phải làm đấy các bác ạ. Khổ thế. Tuy nhiên tí nghe tin được giải em phóng về uốn bia ngay. He he. Tối lên làm bù.
pink
19-08-10, 11:42
Cao su gì mà cao su quá thể các bác em, gần tiếng đồng hồ rồi giờ vẫn thấy một quý bà India mặc bộ lụa dài tới tận chân, đứng trên khán đài chổng mông vào khán giả :D. Tuy nhiên công nhận hoa văn trên áo bà này đẹp. :D
exuled
19-08-10, 11:44
Nhạc ghê wa', ở chổ em đúng vào giờ khai mạc (giờ lý thuyết :D) thì tự dưng trời đổ mưa to, hiện vẫn đang mưa to , mưa là tốt, chắc là có giải rồi.
noibinhyenchimhot
19-08-10, 12:09
Em bận tít mù may hôm nay còn có tí giờ rảnh, vừa mới đọc lướt bài phỏng vấn của chị Phan Việt với anh Châu, người phỏng vấn với người được Pv là bạn bè hiểu nhau nên câu hỏi và câu trả lời khá thoải mái và thú vị, trong lúc chờ đợi em để link (http://lethieunhon.com/read.php/4302.htm) đây cho bạn nào chưa được đọc nhé :D.
pink
19-08-10, 12:10
Bắt đầu rồi các bác em: "Lady and Gentlemen we are welcome you to ICM2010 ..."
pink
19-08-10, 12:14
Cái chỗ Prize winner family chắc dành lúc sau khi công bố giải sẽ mời gia đình người nhận giải đang ở các hàng dưới chuyển vào chỗ đó.

"Welcome again into India" - vỗ tay :D