Wikileaks và 90,000 tài liệu quân sự

wasabi
26-07-10, 13:46
Hôm nay Julian Assange -- Wikileaks cho xuất bản hàng nghìn tài liệu mật liên quan đến vụ chiến tranh ở Afghanistan.

http://www.guardian.co.uk/world/series/afghanistan-the-war-logs

http://www.nytimes.com/interactive/world/war-logs.html

Nếu như ngày xưa những vụ như Waterloo là to và hiếm lắm thì đến bây giờ việc lộ 90,000 tài liệu mật.................................

White House: Wikileaks made no effort to contact the US government about these documents.
wasabi
29-08-11, 12:06
Vãi đái.

Wikileaks vừa cho ra một đống điện tín của Sứ quán Mỹ ở Hà Nội.

Có nhiều cái buồn cười phết.

http://wikileaks.org/origin/132_0.html

Bác nào có cái gì hay bốt lên đây. Em đang ngồi cruise cái đống đấy.
din
29-08-11, 14:25
Vãi đái.

Wikileaks vừa cho ra một đống điện tín của Sứ quán Mỹ ở Hà Nội.

Có nhiều cái buồn cười phết.


http://wikileaks.org/origin/132_0.html


Bác nào có cái gì hay bốt lên đây. Em đang ngồi cruise cái đống đấy.

Này, Bi xem thế nào chứ có một cái nick op nhưng anh không remove được vì sao? Xem trong chat box nhá.
Ếch cốm
19-02-12, 02:57
Truyện rằng, ở một kinh kỳ nọ, nơi phồn hoa đô hội, nơi là thiên đường của nhân loại ….

Cậu trai nọ khá đẹp trai, bảnh bao, cute ;;; lại là trưởng nam, độc tôn duy nhất của trưởng ty kinh kỳ cũng thuộc bộ Hình nọ (bên Trung quốc họ gọi quan này Báo tử đầu (Lâm Xung), đứng đầu cấm vệ quân). Một ngày kia, chả hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà cậu mò vào vũ trường (sàn nhảy) nọ, rượu bia chắc cũng uống 1 chút, say thì có thể chưa say nhưng cũng phê phê ….

Sàn nhảy hôm đó cũng có 1 lũ sài lang hổ báo cáo chồn vào chơi, thấy Cậu trai nọ thái độ có vẻ “không được tốt, coi giời bằng vung” nên có cử 1 đứa ra nhắc nhở, nói chuyện phải quấy. 


Cậu trai nọ nghĩ mình là con quan trưởng ty, cầm đầu cấm vệ quân trong thành, lại thấy lũ hổ báo cáo chồn ra lên mặt dạy đời thì ức chế ra mặt. Tiện sẵn có chút hơi men, cậu chỉ thẳng mặt lũ đó, bảo rằng Chúng mày hổ báo cáo chồn thì tao chính là người dạy thú, là thợ săn đây. 

Ô hô, khổ thân, cậu trai nọ đúng là phách không phải lối, lũ thợ săn chỉ chờ câu nói đó là hành động, 1 thằng trong nhóm đó đứng dậy, rút súng tiến đến. Và, Đoàng. Sàn nhảy hỗn loạn, lũ hổ báo cáo chồn ngay lập tức biến mất, người thân của cậu trai nọ chọn ngay phương án gọi điện cho người thân ở nhà 


Xe cấp cứu lập tức đưa cậu đến bệnh viện cấp cứu và ngay trong ngày hôm sau đưa cậu sang ngay Singapore để mổ. Còn kinh kỳ ngay đêm đó náo loạn, toàn bộ Trương tuần, lính canh, lính lệ, nha lại, tuần phủ, binh sỹ mật phục hay trường phục được lệnh chặn bắt, khám xét tất cả nhóm không đội mũ bảo hiểm, nhóm có xăm trổ hươu nai rồng hổ trên tay. Nhóm nào khả nghi, đối tượng nào khả nghi được cho ngay về Phủ quan nọ cạnh hồ, nơi khét tiếng với lũ đầu trâu mặt ngựa để điều tra, xét hỏi.

Báo chí sáng sau lại được dịp đưa tin ầm ĩ, tất nhiên là tin ra quân chặn bắt, còn tin về cậu trai đó thì cấm tiệt, cấm tuyệt đối. Bà con dân tình ngơ ngác không hiểu tại sao dạo này cánh nô bộc của dân làm việc huyến liệc thế Nhưng rồi, nhân vụ này bà con mới biết dạo này kinh kỳ nhiều súng ống và dao búa vô kể. Đêm nào cũng bắt được vài vụ với dao kiếm, súng ống, phóng lợn, thông máu, ống trâu, hoa cà hoa cải …vung vãi khắp các cốp xe ô-tô, cốp xe máy 


Về cậu trai nọ, nghe nói cậu giờ vẫn đang trong bệnh viện, hơn 2 tháng sống thực vật, khổ thân cậu, nhẽ ra như cậu phải được ăn sung mặc sướng, thế mà …….

Giang hồ kinh kỳ từ đó cứ thế truyền nhau câu chuyện rồi bàn ra tán vào, ai là kẻ chủ mưu, ai bắn, bọn nào thế, bắt được chưa, đằng sau vụ này có dính đến chính chị chính em nào không. Chỉ vui mấy bà bán trà đá, bán bia, đám giang hồ nói khô cả bọt mép lại gọi tiếp trà đá, gọi tiếp bia, thì thầm những câu chuyện không dám nói to, còn bà bán trà đá thì mừng ra mặt, rót nước pha trà mỏi tay . ..


Tobi continue.... 


Giang hồ nổi sóng nhân vụ con Quan Giáo đầu bị tụi giang hồ nó ám sát, nó bắn, nó dằn mặt. Tất nhiên một đồn mười, mỗi ngày lại có một kiểu tin đồn khác nhau, mỗi nơi phía Nam lại có kiểu bàn luận khác nhau.

Khổ thân Giáo đầu, mấy ngày hôm nay lại phải dùng tụi bồi bút để lên tiếng, rằng đó là do tụi phản độ.ng, đó là do đám hải ngoại thực hiện diễn biến Hì Hì, đó là do bọn xấu tung tin nhằm bôi xấu Quan.

Mà tại sao lại lạ nhỉ, sao không phải tin đồn phát ra từ phía Bắc, mà lại là phía Nam, nơi không phải là lãnh địa của Quan, nơi toàn đối thủ đứng phía sau tụi thảo khấu ném đá vào đầu quan.

Nhưng có lẽ, hơn ai hết, Giáo đầu hiểu rằng ngày Giáo đầu lên nhậm chức tại Hoàng thành cũng là ngày mà đối thủ của mình bắt đầu hành động. Muôn mặt, đủ kiểu, đủ chiêu thức được đem ra áp dụng nhằm triệt hạ uy tín của Giáo đầu, từ việc sì-căng-đan con ca sỹ thanh lâu họ Hoàng nó rên hừ hừ, chổng mông chổng đít vào camera rồi tung đoạn ghi hình lên mạng, mà thằng cu diễn viên đoạn phim đó có phải ai xa lạ đâu, toàn Con Cháu Nhà Mình Cả đấy chứ. Rồi việc úp sọt cái Sàn nhảy to nhất Hoàng thành nằm cách Cấm vệ phủ có 200m mà không thèm nhắn cho quan lấy 1 tin nhắn, rồi Bộ Hình đánh trận ma túy kinh hoàng nhất lịch sử kinh thành mà mấy kẻ liên quan nằm ngay trong đội ngũ Cấm vệ quân, việc vợ quan làm ăn bê bối bên ngoài, việc thằng cu cầm cương yên ngựa của quan nó ra ngoài quậy tưng bừng bị báo chí nện, vùi lấp mãi mới xong, rồi cậu cả Kim Ấm bị tụi chó má hổ báo cáo chồn nó đoàng….

Quan dạo này đau đầu lắm, vì cũng từ ngày đối thủ ép Quan vào cái ghế Phó Tổng của Bộ Hình thì cũng là lúc đối thủ của quan ngày càng lộ rõ. Vì rõ ràng, sân chơi của quan là ở Cấm vệ phủ, đâu phải là Tổng nọ của Bộ Hình. Quan thì cũng sắp đến tuổi về hưu, mãi không chen chân vào được Hội Đồng của nước nhà, nay cố gắng ghé được cái đít vào ghế Hội đồng của kinh thành nên thế của quan cũng yếu hơn hẳn.

Bọn giang hồ vỉa hè giờ lại càng ồn ào hơn trước, tụi này xì xầm việc sẽ có động thái từ phía đối thủ nhằm đẩy Quan ngồi hẳn trên Tổng, cắt đứt mọi chân rết, cắt đứt mọi ban-bục-bệ mà quan gây dựng hơn 20 năm tại kinh thành, rồi sau đó hất quan ra khỏi cái ghế Giáo đầu và ra tay triệt hạ.

Quan biết điều đó, biết rõ lắm chứ, đối thủ của quan là ai, đang chơi chiêu thức gì, đã tiến hành đến đâu đều được đám đàn em cố vấn, chỉ điểm cả. Nhưng làm thế nào để né đòn của đối thủ thì đến giờ này Quan vẫn đang bế tắc, đối thủ vẫn tấn công quyết liệt. Phản công lại ư, e rằng hơi khó vì tụi đối thủ toàn là ở cấp trên, phản công bằng cách nào.

Còn một việc nữa mà quan giờ cũng rất đang đau đầu là phải tìm ra bằng được manh mối về chiếc xe SH mà tụi ‘nào đó’ đã cả gan vào nhà của Hình bộ Thượng thư lấy mất. Lãnh địa của quan, kinh thành là do quan coi sóc, thế mà tụi ‘nào đó’ lại vào nhà Thượng thư nẫng mất, như thế là coi thường Giáo đầu quá mức, như thế khác gì ném đá, hắt cốc nước vào Giáo đầu trước mặt Hình bộ Thượng thư đây

Rất may đối với dân buôn xe và chơi xe SH là tin này không làm cho giá xe hạ xuống. Mặc dù dân đi SH dạo này luôn gặp phiền toái bởi mấy cậu trương tuần, lính lệ.

Có lẽ, năm nay là năm tuổi, là năm hạn của quan thì phải, mặc dù đầu năm vợ quan có mời mấy lượt thầy cúng, mời cả mấy vị nhà sư trụ trì có tiếng về để cúng bái, để dâng sao giải hạn cho cả gia đình mà nhà quan vẫn giông tố đầy đầu. Cậm Kim Ấm nhà quan đầu năm mạnh khỏe là thế, giờ cuối năm lại nằm trên giường bệnh, đến việc đại tiểu tiện cũng không tự lo được

Chỉ có đám giang hồ vỉa hè là lại được dịp dè bỉu, xỏ xiên, đứa nào cũng oang oang: Đời cha ăn mặn, đời con khát nước thôi, rồi Gieo nhân nào gặp quả nấy, rồi Đáng đời lắm, rồi Ông Trời thật công bằng 

Một ngày nọ, quan Thượng thư bộ hình phải đi công tác mấy tỉnh Nam Trung bộ, dù bận trăm công ngàn việc, tối mắt tối mũi nhưng quan vẫn luôn lo lắng về cho gia đình. Có lẽ là do linh tính tốt hay do thần giao cách cảm mà quan Thượng thư thấy chuyến đi này của mình có gì đó bất ổn.

Quả thật không sai, sáng đó có điện thoại từ kinh đô báo: Bẩm quan, nhà mình vừa bị bọn trộm hỏi thăm, lấy mất cái xe SH150 rồi ah. Lạ thật đấy, nhà mình có lính canh, có camera quan sát, có hệ thống chống trộm, báo trộm, sao lại mất được nhỉ 
Quan nghĩ: mất cái xe thì xét về mặt vật chất chả đáng phải suy nghĩ, nhưng đằng sau vụ mất xe này là cái gì đây. Là bọn trộm, bọn chuột nhắt thì chả đáng phải bận tâm. Đằng này mình đường đường là quan Thượng thư bộ hình, lại có chân trong Hội Đồng Nguyên Lão nước nhà, việc trộm vào tận nhà lấy xe có âm mưu, mục đích gì khác không.

Quan vò đầu bứt tai, nghĩ đi nghĩ lại: Mình vừa nhậm chức được ít tháng, mất bao mồ hôi công sức mới đạt được mà chưa gì đã có chuyện xảy ra ngay trong nhà mình, thế này đáng phải suy nghĩ lắm đây, hay là có kẻ nào đó chơi xỏ mình … … …
Ở một phủ nọ (nơi giá đất mới ngoi lên cao nhất kinh kỳ), có quan Tri phủ phụ trách an ninh. Một chiều nọ, quan Tri phủ phụ trách an ninh này đi làm về có đánh xe vào bên trong nhà, đóng cổng đàng hoàng, cậu lái xe được vào bếp ngồi uống nước chờ.

5p sau, hình như quan Tri phủ lại đi có việc nên bảo cậu lái xe cho xe ra, chở anh đến chỗ XYZ có việc. Hai thầy trò ra ngoài, xỏ giầy dép xong xuôi rồi ra xe thì hỡi ôi, 2 cái gương chiếu hậu của xe Camry đã bay đâu mất

Vợ quan trong nhà nghe thấy liền chạy ra xem, ô hay, mất thật Vợ quan nghĩ, lạ nhỉ, nhà mình mà còn mất gương chiếu hậu xe thì không thể hiểu nổi, bọn chuột nhắt nó không coi cái gia đình này ra cái gì nữa rồi. Rồi vợ quan bắt đầu cay cú, tru tréo lão chồng vô tích sự, mắng cậu lái xe không được việc gì cả (tất nhiên là mắng nhỏ nhẹ thôi, vợ quan cũng chẳng dại gì để cho hàng xóm biết cả, họ biết họ cười cho thối mũi ).

Sau đó, gần như ngay lập tức, lệnh báo động toàn Phủ, quan tri Phủ tức tối gọi ngay cho đám Trương tuần, Lính canh, nha lại, Lý trưởng .... phải lên ngay danh sách những đứa nào Đầu trâu mặt ngựa, hổ báo cáo chồn, những đứa nào đã từng dính tiền án, tiền sự, hút chích lập tức phải ra Đình làng để tra khảo. Mặt khác cử người lên ngay Chợ Heaven đứng tìm, vào từng nhà chuyên mua bán gương xe để tìm.

Phủ này hôm đó được 1 phen náo loạn, Trương tuần mặt xám ngoét, chạy thốc chạy tháo khắp các nơi để lùa bọn chuột nhắt xem có đứa nào ăn cắp gương xe nhà Tri phủ không. Dân tình của Phủ đó cũng được 1 hôm mắt tròn mắt dẹt, thấy đám nô bộc của dân lại xâu sát khu vực, địa bàn đến thế.

Còn giới giang hồ trà đá cũng được 1 phen bàn tán ỏm tỏi, thậm trí suýt đánh nhau, đứa bàn ra tán vào, thậm chí có đứa còn bảo có vụ trọng án nào kinh lắm vừa xảy ra ở Phủ mình đấy, có đứa thì bảo Án điểm đấy, vụ này kiểu gì cũng bắt được.v.v....

Mấy ngày sau mới vỡ lẽ ra là vụ này là vì ... cái gương xe của nhà Tri phủ Cả đám giang hồ trà đá cười phì, chép miệng bảo: tý nữa thì đánh nhau oan. Có kẻ còn độc miệng phán: con chuột nhắt nào mà lấy gương xe nhà Tri phủ, nếu có bị bắt thì chắc chắn sẽ bị nướng chín trên ngọn lửa. Bố khỉ, kẻ này độc miệng thế.

Riêng chỉ có bà bán trà đá thì vẫn thế, tươi cười rót nước, rót nước, rót nước ... Bà vẫn bán hàng, và hàng còn bán chạy hơn những ngày bình thường. Bà vẫn tủm tỉm cười


(sưu tầm)
chairuou
20-02-12, 09:43
Miẹ, cái tin nhảm như này vẫn lan truyền bảo sao cứ bị tóm là nó xưng: TÔI LÀ CHÁU CHÚ NHANH ;)))