Vãi

Laozeza
15-07-10, 15:25
Anh suýt dính chưởng và muốn hỏi các bẹn cái:

Số là anh làm việc với đối tác bên Quảng Đông. Anh ký hợp đồng mua hàng đến đoạn thanh toán thì tự nhiên đối tác gửi email bảo đổi tài khoản. Anh hơi confuse và gọi điện hỏi thằng cu đối tác thì nó bảo không có chuyện đó. Nhưng khó hiểu là email của cái thằng mả mẹ nào thông báo đổi số tài khoản tới anh giống y chang email của thằng cu đối tác chỉ khác abc@live.cn (của thằng đối tác) và abc@live.com (của thằng mả mẹ nào). Các bạn xem vụ này là thế nào. (đối tác thì anh đã sang tận nơi và làm việc hơn chục ngày)

Thứ hai là ngay khi đó (sau khi gọi điện cho thằng đối tác) thì anh và nó chat (bằng TradeManager) và nó khuyên anh nên đổi pass email. Anh quyết định mở cái gmail mới và thay luôn. Đến đoạn đăng ký gần xong thì nhận được thông báo từ site của anh Gúc là sẽ nhận được code nhắn đến di động của anh để verify. Và anh nhận được tin nhắn của google team có số là +13109287055 gửi đến cho anh 5 ký tự để verify mở gmail. Anh biết trước này chưa có tiền lệ này nên hơi confuse và ngay lập tức anh mở thêm một cái gmail mới thì lại hoàn toàn không phải qua công đoạn gửi tin nhắn đến di động để verify.

Anh gúc thử cái số trên thì thấy kiểu như này:

I received a call from this number at 3:15 in the morning. The next day I had 18 attempted charges to my credit card. I don't know if they are conected or not but it was strange.
------------
This number is associated with the various "lagoon" sites (gaminglagoon.com, videogamelagoon.com, cashlagoon.com, etc.). The sites' signup processes require manual entry of a phone number for verification, so somone entered your number for their account.
----------
..........
http://800notes.com/Phone.aspx/1-310-928-7055/2

Anh thấy vãi vãi thế nào.
Quẫn2
15-07-10, 16:48
Anh đoán già đoán non là account của Dê đã bị hack. Nên dùng fax cho an toàn.
rough
15-07-10, 17:29
1. Cái này là thông tin giao dịch của bác bị lộ và có thằng lợi dụng thôi, có khi máy của bác cũng chẳng bị làm sao cả. Nhưng bác cũng nên kiểm tra lại máy xem có dính trojan không.

2. Thằng google khi bác tạo nhiều tài khoản 1 trong cùng 1 khoảng thời gian với cùng 1 IP nó sẽ gửi thông tin verify đến di động để xác nhận, tránh trường hợp thằng nào nó viết tool tạo tài khoản gmail dùng để spam. Có khi ngẫu nhiên cái IP của bác (là IP động) rơi vào trường hợp thằng google nó check thôi.
thằng nhà quê
16-07-10, 14:27
Dạo này tạo gmail toàn fải verify bằng số di động
Còn lại thì e chưa bít ntn nên k có ý kiến.