Chơi vơi...

noibinhyenchimhot
16-06-10, 09:42
Vào 20h thứ sáu ngày 18/6/2010, tại trung tâm TPD sẽ diễn ra chương trình Điện ảnh tối thứ sáu. Trong chương trình này, chúng tôi sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Chơi Vơi - Adrift (2009) của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.
Khác với những chương trình điện ảnh phi lợi nhuận và mang tính chất học tập diễn ra vào chiều thứ bẩy hàng tuần, Chương trình Điện ảnh Việt Nam tối thứ sáu sẽ mang hình thức quyên góp. Thông qua chương trình này, chúng tôi kêu gọi khán giả đóng góp để duy trì các hoạt động của trung tâm TPD.
(http://www.tpdmovie.com.vn/content/view/206/1/lang,vn/)

Thời gian: 20h thứ sáu ngày 18/6/2010
Địa điểm: Trung tâm TPD – 22A Hai Bà Trưng (Tầng 2), Hà Nội.
Nội dung:
- 19h45: đón khách
- 20h: Giới thiệu chương trình
- 20h5’: Chiếu phim.
- 21h:55 Giao lưu với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Hình thức đặt chỗ:
- Đặt chỗ qua email (tpdmovie@gmail.com).
- Lấy giấy mời trực tiếp tại trung tâm TPD.
- Gọi điện thoại, mang giấy đặt chỗ đến tận nơi.

Hình thức quyên góp:
- Quyên góp bằng hình thức chuyển khoản
- Quyên góp trực tiếp tại Trung tâm TPD (dành cho hình thức đến lấy giấy mời tại TPD).
- Quyên góp tại nhà (dành cho hình thức đặc chỗ gọi điện thoại, mang giấy mời đến tận nơi)
- Mỗi khán giả đến xem đóng góp tối thiểu 100.000 VNĐ.

Em đang trong tâm trạng chênh vênh nên đi coi chơi vơi, phim này em cũng chờ xem từ lâu giờ mới có dịp, chia sẻ địa chỉ hay với các tình yêu có đam mê với điện ảnh

http://www.goon.vn/TBResourceHandler.ashx?Id=10093&Width=234&Height=0
Mây.....
16-06-10, 09:46
Đừng ai xem film này nhá, chán như con gián, nói túm lại là nội dung như tên, nhưng theo nghĩa củ chuối, cái gì cũng chưa tới, dở dở ương ương chả ra thể thống cống rãnh gì cả, đi xem mà thấy bùn ngủ.

Hic, tình yêu Bình Yên đừng có dỗi Mây nha:D
Gaia
16-06-10, 09:46
Có lần cần phỏng vấn Bùi Thạc Chuyên, mò vào TPD, thấy hơi bị phí của giời cái chỗ đấy không được đầu tư ngon nghẻ lên nữa, vì rằng ý tưởng của anh Chuyên là rất đáng được cổ suý cho tương lai điện ảnh nước nhà. Hôm đấy lên thấy một nhúm các bạn xì tin đang hí hoáy làm gì ý, nghe bẩu đang được hướng dẫn nghiên cứu về điện ảnh và làm phin.

Chim ơi, hay là tối thứ 6 mình vào quán cà phê vườn chỗ TPD ngồi buôn dưa lê đi! Phin đấy chị xem dồi, chỉ có nhu cầu nghe Chim bình phẩm thoai.
noibinhyenchimhot
16-06-10, 10:27
Chim muốn xem, để trộn cái cảm giác của mình với ngôn ngữ của Adrift, xem đặt tim mình ở cái ngã ba cảm xúc thì cái phần lựa chọn thuộc về bản năng trực giác hay lý trí, cũng chẳng cần đến một cái kết ..
@Gaia thông cảm nhé Chim chơi ở đây cũng không định và không muốn offline, không phải vì không quý các bạn mà cái nick này sẽ chỉ như một phương tuyến tính song song ngắm các bạn vui buồn, có thể sẽ có những cái nắm tay chạm khẽ nhưng chỉ thế thôi. Gaia nếu thời gian đến lúc nào đấy em sẽ hiểu, chữ ký của Chim là một phần của Bình Yên ở đây :)
Gaia
16-06-10, 11:04
OK, thoải mái đi Chim. ;)
Gaup
16-06-10, 21:18
Gaup10:16:4
tự nhiên anh thấy thèm chim kinh khủng. Các em gái có kinh nghiệm cho anh biết cần phải làm gì trong trường hợp này. Xin cảm ơn.
Chị22
16-06-10, 21:52
- Mỗi khán giả đến xem đóng góp tối thiểu 100.000 VNĐ.
:funnypost
Ken_girl
16-06-10, 21:57
Xem có bộ film mà đóng 100K thì thà em lên Vincom xem suất film Mỹ 1 mình còn hơn binhyen ạ ( e hok thik film VN )
Em thấy thế này là dở rồi
Cái này gọi là trả 1 cái giá quá đắt, mặc dù có danh nghĩa là từ thiện, từ thiện cũng phải tùy tâm chứ
Holandor
16-06-10, 22:19
Vé xem Vincom hồi xửa lúc mới ra có 80K pp thì phải.

Phin này cinematography cũng ấn tượng đấy chứ. Nội dung cũng tàm tạm anh không nhớ lắm, hình như có thằng lái taxis Mai lìn lấy một con bé đẹp như hoa hậu Bắc Ninh (Hải Yến) gì đó ở trong một cái nhà lụp xụp rách nát như bao ngôi nhà khác giữa lòng Hà Nội. Nó gợi nhớ cho ta cái không khí tũng quẫn, trì trệ, bức bối và đầy thành kiến của sinh hoạt văn hóa thủ đô ngàn năm văn vật. Đm dạo VK làm phim chửi xéo chế độ mà trình cao nên xem vẫn thích hẹ hẹ.

Anh thích cái đoạn con bé con chui vào thùng nhựa tắm và mơ ước có cái bồn tắm hay phòng tắm tử tế có vòi hoa sen. Nội dung chính vẫn là khi không biết làm gì thì ta đặt câu hỏi to phệt or not to phệt. Đúng chuyên môn của anh.

Tóm lại vẫn chỉ có hai thứ gây cực khoải trên đời là phucking and dying.
Bắc Thần
16-06-10, 23:02
Tóm lại vẫn chỉ có hai thứ gây cực khoải trên đời là phucking and dying.Đồng chí này triết quá nhẩy. Thế đã thử phucking WHILE dying hay là dying WHILE phucking chưa? Chắc là chưa nên vẫn còn lên đây post bài được phải không?

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì nhờ bác Gú gồ nhé. Từ khóa là "Blade of the Immortal" + "Shira".
emambo
17-06-10, 06:07
In the realm of the senses không đủ đô hả anh Bắc?
Bắc Thần
17-06-10, 06:17
Em emambo này cũng chịu chơi quá nhẩy.

Phim ảnh phải bị chịu những kiểm duyệt khắt khe hơn truyện và comic books cho nên trong truyện và comic books bao giờ cũng có nhiều thứ ghê gớm hơn phim. Trong Blade of the Immortal, Shira ... từ từ rút tay ra khỏi áo rồi ... đó ... em đó ... rồi ... đó ... đó ... như vậy ... như vậy...

Xin lỗi anh không thể nói thêm.
emambo
17-06-10, 06:37
Phim ảnh phải bị chịu những kiểm duyệt khắt khe hơn truyện và comic books cho nên trong truyện và comic books bao giờ cũng có nhiều thứ ghê gớm hơn phim


Vậy nữa hả anh Bắc. Vậy anh Bắc chơi chịu hơn em rồi. Khơi khơi em có biết ất giáp gì đâu. Có người biểu coi, coi đi, sao chưa coi nữa. Em bèn coi, vừa coi vừa nhắm mắt, vừa hé mắt... vứa nhắm mắt... vừa hé mắt... vừa nhắm... vừa hé... Nhưng rồi em vẫn thích sống hơn. Gì cũng được đừng kêu em chết. Em sợ. (Bi ơi Bi có cái emoticon thằng mũi xanh phùng má ho khục khục "bịnh, bịnh quá" hôn Bi?).
noibinhyenchimhot
16-07-10, 18:40
Link xem phim (http://www.dailymotion.com/video/x35nmp_xinchaoongchu-courtmetrage_shortfilms)

Direction : Stephanie Lansaque & Francois Leroy
Sound : Denis Vautrin
Production : Je suis bien content, Marc Jousset and Perrine Capron

Ý tưởng làm Xin chào ông chủ được khơi gợi từ hình ảnh một người đạp xích lô và một cậu bé câu cá. Những ngày cận kề rằm tháng Bảy, cậu bé Hải vô tư chạy nhảy trên đồng, bằng cách cột những con chuồn chuồn vào dây, cậu đã bắt được một con chim. Trong khi đó, bố cậu lại tất tả ngược xuôi với chiếc xích lô trong cuộc sống mưu sinh. Ông có một nhiệm vụ là ngày ngày chở chú cá vàng trong túi nước đi dạo quanh thành phố theo yêu cầu của một ông chủ già huyền bí. Vào đêm rằm tháng Bảy, dưới ánh trăng sáng vằng vặc, hai bố con cậu đem cá vàng phóng sinh xuống một dòng sông... Phim là những lát cắt chân thực về cuộc sống Sài Gòn, ở đó có những hình ảnh đầy sinh động: cánh đồng, con chuồn chuồn ớt, tiếng người cười nói ở khu Chợ Lớn, tiếng ồn ào phố xá của Sài Gòn...

Hương vị Việt nam, Sài gòn, Chợ lớn qua con mắt của người làm phim như một ông kính vạn hoa màu sắc, những chi tiết hình ảnh giản dị, những âm thanh trộn lẫn của cuộc sống, cứ ngỡ là quá khứ là quên nhưng gặp lại cảm xúc vẫn là mình - một người Việt Nam, lúc nào cũng phải nhờ người ngoài mới nhắc mình nhớ mình đang còn gì, đang mất gì, đang có gì. Cánh quạt sắt 4 cánh quay tít làm em nhớ những năm 80 em đã nằm ngủ trưa với bà ngoại trong đợt hè gió Lào nóng nực, tiếng quạt rít lên vì khô dầu lẫn trong tiếng ve ra rả ngoài rặng nhãn. Đầy ắp trong phim là dư âm của quá khứ và cả hiện tại, từ cánh chuồn, đồng cỏ, bờ ao, đến vỏ bao thuốc lá , tiếng nhạc vàng rên rỉ trong ngõ chợ. Em nghĩ là các bạn chắc sẽ tìm thấy một phần của mình trong 15 phút của bộ phim này