Đời Gaup sướng hay khổ ?

Sexy_Girl
14-05-10, 02:46
Với tư cách là đàn chủ Xame, Gaup có quyền lực tối cao, thích bịt mồm ai là bịt, thích tiễn ai đi xa là đi.
Nhưng điều đó cũng tạo ra cho Gaup vô số kẻ thù và kèm theo đó sự mạt sát thậm tệ của đối phương.
Và tất nhiên, kẻ tấn công từ trong bóng tối sẽ chiếm lợi thế, và chị tin rằng Gaup đã rất bị stress trước khi đưa ra những hành động bịt mồm người khác.
Phần đông quần hùng đứng xem, đôi khi buông vài lời khích đểu Gaup, đôi khi tấn công kẻ thù của Gaup.
Nhưng nói cho cùng, Gaup đang làm trò mua vui cho thiên hạ.
Nhưng nói cho cùng, Gaup đang tự làm khổ mình vì một cái danh huyễn hoặc.

Chị thấy thương Gaup
Gaup
14-05-10, 03:04
Stress cái b ìu anh. Hôm nay họp hành từ sáng tới giờ thì mệt thôi chứ stress đ gì mấy đứa trẻ con chúng mày.
Trái
14-05-10, 03:32
Tha phương cầu thực, đi Tây đã là khổ dồi, cần đeos gì danh ảo hay care chuyện nhảm nhí, phải không lão Gấu. Em giờ chỉ mơ con trâu đi trước, cái cày theo sau mà không xong.
TokyoZero
14-05-10, 03:42
Gaup phũ vãi đái. Đêm khuya thanh vắng đang không có hàng nghịch vừa viết được bài dài dài tí, quay lại đã thấy tạch mẹ nó rồi ,thế là lại xóa đi, mất công quá.
Trái dạo này có vẻ có nhiều tâm sự nhỉ? Có nhiều tâm sự thì là sướng hay là khổ? Thường thì người ta vẫn nghĩ là khổ...
Về cái máng lợn thì là sướng hay là khổ? Thường thì người ta không nghĩ là sướng...

:)
Trái
14-05-10, 03:52
Anh Tô à, con người em vô tư như củ su hào, thường ngày ngoài đời lành như cục đất. Dạo này bị bệnh chán công nghệ cao, tởm tột đỉnh văn minh mà chỉ thèm về xứ mọi rợ. Mà đời thì bị trói buộc nhiều thứ lằng nhằng quá đâm bất cbn mãn. Nhiều lúc buộc phải hiểu rằng, con người mình, tâm trí mình mãi đếch thuộc về nền văn hoá này được. Đầu Ngô mình Sở khổ lắm, thôi có lẽ phải về cái máng lợn mà xơi cám Con Cò vậy.
pepper
14-05-10, 05:00
Anh nghĩ đời nó sướng, vì vợ con đuề huề rồi mà vẫn có gái ngồi phưỡn bụng ôm màn hình viết bài về nó (dù chỉ là bài chửi bới). Nó ôm vợ ôm con bù khú ở trời tây, nhà to vườn đẹp, thỉnh thoảng rỗi lên mạng chửi gái vài câu cho đỡ nhạt mồm, thế nhưng gái thì lại phải kỳ cạch vào nick này ra nick nọ, gõ gõ xoá xoá hàng đêm quên cả việc phịc chỉ để chửi nó, hã hã, trong khi đó thằng Gấu có khi đang ngồi trong toilet vừa ị vừa nghĩ mai ăn gì cho kít bớt thối.
TokyoZero
14-05-10, 05:18
Anh Tô à, con người em vô tư như củ su hào, thường ngày ngoài đời lành như cục đất. Dạo này bị bệnh chán công nghệ cao, tởm tột đỉnh văn minh mà chỉ thèm về xứ mọi rợ. Mà đời thì bị trói buộc nhiều thứ lằng nhằng quá đâm bất cbn mãn. Nhiều lúc buộc phải hiểu rằng, con người mình, tâm trí mình mãi đếch thuộc về nền văn hoá này được. Đầu Ngô mình Sở khổ lắm, thôi có lẽ phải về cái máng lợn mà xơi cám Con Cò vậy.

Thực ra cái máng lợn là một hình ảnh ẩn dụ, ẩn dụ cái sự đéo còn gì để mất, ẩn dụ cái sự bắt lại từ đầu, ẩn dụ cái sự zero của đời sống...nôm na là thế. Còn trẻ mà đã mang nặng tư tưởng "hồi cố quốc" thì đéo thể nào đủ bản lĩnh để tha hương. Cái sự tha hương bản thân ngôn từ đã toát lên nỗi cô đơn, buồn bã và nỗi nhớ nhà đau đáu khôn nguôi, dù đôi khi rất có thể làm đéo còn nhà nữa mà nhớ. Thường thì người ta tha hương là luôn có mục đích, trong vô vàn cái đích khác nhau của mỗi người thì "mưu cầu hạnh phúc" là cái thông thường nhất. Nhưng nhiều khi người ta đéo thể nào trả lời cho mình rõ ràng được "thế nào là hạnh phúc". Khi mà cái khái niệm "hạnh phúc" là rất mù mờ và luôn biến đổi theo tâm trạng, theo thời gian và những biến cố ở đời thì thực ra tha hương hay hồi cố quốc chẳng có đéo gì khác nhau.

Tha hương đôi khi lại không phải để mưu cầu hạnh phúc, chỉ đơn giản là sự trải nghiệm, sự kiếm tìm những khoảnh khắc, những dấu ấn, những kiến thức, những kinh nghiệm mà quê hương không thể nào đem lại được, như vậy lúc này thì quê hương vẫn còn là quê hương. Lúc đó hiển nhiên con người mình, tâm trí mình không thể nào mà hòa nhập được với văn hóa bản địa. Sự tận hưởng tiện nghi của đời sống không đồng nghĩa với đạt được cảm giác sung sướng và thỏa mãn. Đến một lúc nào đó khái niệm "quê hương" sẽ phai nhạt dần và không còn ảnh hưởng lớn đến tâm lí của con người, nhưng văn hóa thì lại luôn có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ, khi đã hình thành lên nếp nhăn ở vỏ não thì lại đéo thể nào mà mất đi được. Thế nên chỉ đến lúc cuối đời con người mới bị cái văn hóa gốc, từ mới gọi là văn hóa quê hương nó dằn vặt, nó thôi thúc nó dày xéo, chứ khi còn trẻ thì chẳng mấy người chịu sự tác động này. Khi còn trẻ đéo mấy ai bận tâm đến những giá trị tinh thần? Xứ mọi rợ thì có thể đem đến cho con người sự tự do tự tại, như ở giữa chốn rừng hoang, núi sâu vui vầy thiên nhiên cây cỏ vậy nhưng mà không thể ở lâu được. Quê hương và xứ mọi rợ không phải là một nhưng có một điểm chung là...không thể ở lâu, nên vẫn chỉ là chốn đi đi về về mà thôi.

Túm cbn lại, trở về với cái máng lợn là một hình ảnh ẩn dụ không phải để ám chỉ chuyện quê hương, chuyện về hay ở, đó chỉ là một cái mốc để làm lại từ đầu. Mà làm lại từ đầu thì ở đâu cũng vậy, làm gì có biên giới nào trong những cái đầu của tự do? Đôi khi bắt đầu lại từ cái máng lợn sẽ là một câu chuyện mới về lão ngư, con vợ già và chú cá vàng hoàn toàn mới...

Chúc một ngày tốt lành!
Trái
14-05-10, 05:25
Những lúc hỏng xe xịt lốp giữa rừng mí lị đau lưng không mặc được quần sịp tẩm quất giữa Cửa Nam mới thấy khổ bác Bép à. Chưa kể vụ bị bọn police luôn nhìn với thái độ dò xét, cựa quậy nó cho ăn kẹo đồng ngay. Mà đếch ôm cái máy tính thì làm gì có vẹo gì hơn, không lẽ phịc phọt suốt ngày chóng hại thận, suy kiệt. Đàn ông Việt ở Tây có gia đình hầu như không có khái niệm đi chơi tối trừ khi Hoạn Thư theo hầu, 90% là vậy.
Trái
14-05-10, 05:59
Anh Tô ời, có lẽ anh hơi chủ quan về cái điều không đủ bản lĩnh "tha hương" mà mang nặng tư tưởng hồi cố quốc của Trái em rồi. Mà thực ra em đi cũng đủ lâu hết mịa nó thời trai trẻ chứ không chỉ là một vài năm du học lọ chai. Em tha hương đúng theo dạng như anh nói đấy, mang nặng nỗi cô đơn, buồn bã, nhớ nhà kèm theo mẹ già ở cố quốc. Thoáng có những lúc ham mê kiếm tiền, mải chơi của tuổi trẻ mà quên đi những người nặng lòng với mình ở quê nhà. Nhiều khi giật mình tự nhủ bản thân xem đánh đổi giữa chữ Hiếu và chữ Tiền xem cái gì nặng hơn mới tỉnh ngộ ra. Như lời anh nói thì làm lại từ đầu ở đâu cũng vậy, thế thì em chả tội gì không làm lại ở Việt Nam từ đầu. Em chả suy đâu ra mà ngay từ cụ khốt nhà em, cũng ba chục năm làm hàng xóm nhà bác peper, giờ về Việt Nam cứ lạc lõng kiểu gì ý, dùng dằng mãi đi ở mệt bỏ xừ. No country for old man, kể cả trên chính quê hương mình. Vì nhiều khi 3 đứa bọn em (em có 2 em gái ) ly tán hết trời này trời nọ. Ông bà đi ăn cưới liên xoành xoạch rồi than ngắn thở dài bao giờ mới đến lượt con mình:D.

Thử hỏi lão Gấu mỗi lúc ở nhà có người ốm, người già mất xem, chẳng thấp thỏm áy náy bỏ xừ. Giờ thì thế đấy, sau này về cố quốc biết ai còn ai mất mà chẳng buồn vui lẫn lộn. Đừng trách em gở mõm nhưng nó là sự thật. Được mất hay dở đúng mỗi người một kiểu.
Bắc Thần
14-05-10, 06:32
Anh thấy mặt chú ấy hí hửng béo tốt như Tây Môn Khánh thì khổ cực cái khỉ gì.
pepper
14-05-10, 08:53
Anh thì nghĩ mình cư xử đàng hoàng, đi làm đóng thuế chả có gì phải sợ cảnh sát hay tự ti gì hết. Anh ở bên này cứ cuối tuần là tụ tập, giai uống rượu bộc phét chửi chính phủ và bàn chuyện footy, gái nấu nướng rồi nói xấu chồng hay bàn chuyện quần áo, còn lũ trẻ con thì tụ tập oánh tennis hay cầu lông hay cricket. Trong tuần anh ko ăn chơi nhảy múa chỉ đến cuối tuần thì anh xả hàng. Thỉnh thoảng có rock band nào máu me thì lại ra sân gào hú cho thoả mãn tí thú tính. Khi nào đội bóng của anh vào CK CL thì anh phi lên máy bay phượt luôn. (MK, hôm nọ xem thương mấy chú Fulham, bám 1 tay lên bợ rồi bị thằng Forlan nó đạp lại xuống nước, hê hê). Quan trọng nhất đó là 2 chữ cân bằng. Chú tha hương có cái được có cái mất, nếu chú cảm thấy mất nhiều hơn được thì quay về đi, còn nếu ngược lại thì chú nên giảm thiểu tác động của cái mất, tăng cường hiệu ứng tích cực của cái được. Kiếm tiền và enjoy cuộc sống đi chú.
hạ.
14-05-10, 11:36
Câu hỏi hãm quá.

Sướng hay khổ là do người trong cuộc cảm nhận chứ.

Ghét cái thói thương vay khóc mướn.
Biển Xanh
14-05-10, 11:51
Đời mình thì như cái giẻ rách mà cứ mở miệng ra là thương với chả xót cho người khác. Sốt ruột.
pink
14-05-10, 12:13
Kiểu này không khéo Gà up lại phải đóng cổng làng lần nữa mất thôi. :(
register2
14-05-10, 20:47
Gaup khổ nhể. Cứ dạo chơi như anh, thi thoảng làm câu có phải sương hơn không. Đằng này cứ phải vò đầu bứt trán hì hục viết lách, rồi lại đấu điều với bọn phản cách mạng điên cuồng chống phá khắp nơi. Đồng đội của Gaup chỉ được cái bơm đểu, vừa đấm vừa xoa thì tài, như kiểu Bi lập ra thớt: Describe what Gaup looks like.

Ban nick bọn phá hoại do nhiều min, mod cùng làm, tại sao bọn Thắm, Sói, Hot_Girl ... lại đè đầu Gaup mà tấn công. Đau là chỗ đó.
Ken_girl
14-05-10, 22:00
Sướng hay ko kệ mịa nó. Liên quan đíu đến mình mà quan tâm nhờ??? Kì quặc!
register2
15-05-10, 04:39
Ken ngẩn nói rứa là sai mịa nó rồi. Người của công chúng, ngôi sao liên mạng cũng phải được quan tâm tí chút chứ. Ví như HNH mang bầu với Cường Đô la, hay Thuỷ Tóp mới bơm thêm cái vếu. Chứ như cái thằng reg này thì quả là Sướng hay ko kệ mịa nó. Liên quan đíu đến mình mà quan tâm nhờ??? Kì quặc!
lão ma
15-05-10, 14:50
Thằng Gấu mà sướng nỗi gì. Suốt ngày họp hành để nang tầm kinh tế vĩ mô của thờ lờ xong òi lại về nhà làm việc nhà chăm bẵm ku Nhật Minh, đợi đến khi nó đi ngủ rồi mới vác dao quắm vào vương quốc bong bóng đi tuần - trảm bè lũ tay sai của Linh Trưởng!

Gấu quả đúng là một người tình dụt viên cần mẫn!
Ông Hoàng Bảy
15-05-10, 23:01
Gấu luôn luôn tìm ra le lói sự vui vẻ ít ỏi trong nỗi niềm đau khổ vô bờ bến,

Xết xi Gơn thì ngược lại, trong bể hạnh phúc thị luôn cảm thấy đau khổ âm ỉ,

Hai người hãy iu nhau đê, hay cho nhau những cái mà đối fương còn thiếu thốn,

Hãy hôn nhau đê!