Anh X thôi làm giáo dục

wasabi
03-04-10, 11:12
Em vừa nhận được tin vào ngày Cá Tháng Tư: http://vietnamnet.vn/giaoduc/201004/Pho-Thu-tuong-Nguyen-Thien-Nhan-roi-Bo-GDDT-902034/

Xin được tóm tắt quá trình hoạt động của anh X:

- Anh đã máu. Sau khi thăng, anh đã rất hăng đến chỗ các em bị lũ cuốn, chìm đò whatever v..v.. Anh đã tuyên chiến với gian lận trong giáo dục.

- Anh đã đau & anh đã khóc (http://tuoitre.vn/Giao-duc/180104/Bo-truong-Nguyen-Thien-NhannbspNoi-dau-cuanbsptoi-trong-ngay-20-11-2006.html). Tiếng nói từ con tim của một người bị defaced (literally) trang quép -- Someone took a giant shit on his face.

- Anh đã giải thích: "Chúng tôi đã cân thử cặp của học sinh, nếu chỉ có SGK :awesome: thì cặp không nặng :awesome:, nhưng do học sinh còn mang theo tập vở :-( (yeah, well, you know, that's just like,.... your opinion, man), sách tham khảo, thậm chí cả đồ chơi nên cặp của các em rất nặng."

Năm 2007, ông lại vướng vào một vụ tai tiếng nhỏ khác cũng vì phát biểu lỡ lời, trong một buổi phỏng vấn với phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng, ông phát biểu: "Học phí chắc chắn sẽ phải tăng, có thể phải chấp nhận cả việc số người đi học sẽ giảm vì tăng học phí!"[54] dù Bộ đã tuyên bố nhiều lần: "..sẽ không để ai phải nghỉ học vì học phí.."[55]. Vụ việc đã gây nên dư luận khiến ông phải viết một bức thư nói rằng SGGP đã hiểu sai ý ông[56], nhưng tới nay vẫn không thấy Sài Gòn Giải Phóng gỡ bài báo này đi[54] hay đính chính gì.

- Anh đã thấy: Hai vụ từ điện thoại di động: 1, Vụ chị mặt L. 2, Vụ anh Khoa high-tech. Vụ này được TNXM cover lại với câu hỏi: Giáo viên thì có được kinh doanh hàng internet không?

- Anh đã quyết (http://boxitvn.wordpress.com/2010/03/24/toi-da-nghi-va-lam-giao-duc-nhu-the-nao/): Tháng 4 năm 2007, Bộ trưởng giáo dục và đào tạo Nguyễn Thiện Nhân về thăm Trường Thực nghiệm và làm việc với các cán bộ chủ chốt của Trung tâm Công nghệ giáo dục. Bộ trưởng hỏi: Thành tựu lớn nhất của 30 năm qua là gì? Tôi trả lời: Cho đến tận bây giờ, Trung tâm Công nghệ giáo dục vẫn còn tồn tại :awesome: (và nghĩ bụng, sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ, với tốc độ cao…) Năm 2008, giữa tháng 5, đùng một cái, một Quyết định hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Thứ trưởng thường trực Bành Tiến Long ký, đã ngay lập tức lấy đi tất cả, lấy đi Trường Thực nghiệm, lấy đi sổ đỏ, lấy đi cả tên gọi, lấy đi cả con dấu, lấy đi cả tài khoản, lấy sạch cả từng đồng tiền mặt trong két.

Xin được chia buồn cùng anh X đã thôi không phải đảm nhiệm hai vai trò đầy tớ của nhân dân.

http://www.asianbite.com/VietnamImages/Hoang-Thuy-Linh-1.jpg

Mong rằng đây không phải tin từ ngày cá tháng tư.

Chúc anh không bị hack trang quép nữa.
lm2
03-04-10, 11:22
Nói sang 1 chuyện khác. Cái gọi là Trường thực nghiệm trong thời gian hoạt động đéo đóng góp được cái lồ gì cho giáo dục Việt Nam. Anh không muốn viết dài. Ai quan tâm google thì biết.
wasabi
03-04-10, 11:27
Nói sang 1 chuyện khác. Cái gọi là Trường thực nghiệm trong thời gian hoạt động đéo đóng góp được cái lồ gì cho giáo dục Việt Nam. Anh không muốn viết dài. Ai quan tâm google thì biết.
Thằng m ℓ trong suốt thời gian làm thành viên, theo ý trẫm, chẳng đóng góp được cái mẹ gì cho TNXM. Cho nick ℓ tạch nhé? Hơn nữa trẫm sẽ "tịch thu nick" đổi tất cả các bài của ℓ thành tên của trẫm.
pink
03-04-10, 11:36
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/A5/E1/BT_TT.jpg
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Thứ trưởng Phạm Vũ Luận.

Thứ trưởng Phạm Vũ Luận (55 tuổi) là giáo sư, tiến sĩ kinh tế. Năm 1999-2004, ông Luận là hiệu trưởng ĐH Thương mại. Tháng 6/2004, ông được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ GD&ĐT phụ trách mảng tài chính. Tháng 12/2009, ông Luận được phân công làm Thứ trưởng thường trực.

Thành thân mới rước xuống thuyền,
Thuận buồm một lá, xuôi miền châu Thai.
Thuyền vừa đỗ bến thảnh thơi,
Bạc sinh lên trước tìm nơi mọi ngày.
Cũng nhà hành viện xưa nay,
Cũng phường bán thịt, cũng tay buôn người.
Xem người định giá vừa rồi,
Mối hàng một, đã ra mười, thì buông.
Mượn người thuê kiệu rước nường,
Bạc đem mặt bạc, kiếm đường cho xa!
Kiệu hoa đặt trước thềm hoa,
Bên trong thấy một mụ ra vội vàng.
Đưa nàng vào lạy gia đường,

Cũng thần mày trắng, cũng phường lầu xanh!
Thoắt trông nàng đã biết tình,
Chim lồng khốn lẽ cất mình bay cao.
Chém cha cái số hoa đào,
Gỡ ra, rồi lại buộc vào như chơi!

------------------------
Tự dưng nhớ đoạn kiều này, anh muốn khóc quá 4C ạ.
Gaup
03-04-10, 19:02
Bộ trưởng X đúng là một trò hề về giáo dục và về nhiều thứ khác. Tôi cứ há hốc mồm ra mà nhìn cảnh hàng năm Người Cộng Sản hàng đầu như Người phải đi chen chúc phát ấn ở các đền chùa. Lúc mới lên Người làm các trò kịch mị dân chữa cháy tôi lại chả biết thừa. Giờ thì tiễn Người.
X-Quang
03-04-10, 23:39
Bạn Bi viết bài đầu thớt hóm phết nhỉ.

Hôm nay, thấy trên báo người ta đăng thông tin về cái báo cáo giám sát (http://bee.net.vn/channel/1983/201004/Lo-dan-buc-tranh-toi-mau-cua-giao-duc-dai-hoc-1747709/) của quốc hội đối với giáo dục đại học. Những thứ kiểu thế này có thể nào là dấu hiệu cho thấy trong đại hội tới Người sẽ ra đi?
freefish
04-04-10, 00:05
Tay Nhân này lúc mới lên bộ trưởng giáo dục nổ như cà nông, giờ leo xuống một cách kìm nén còn hơn cả đánh rắm xì. Mà tay này, anh cũng không hiểu làm phó thủ tướng về cái gì.
Đôngki
05-04-10, 14:19
180 triệu USD xây trường ĐH quốc tế công lập đầu tiên: http://vietnamnet.vn/giaoduc/201004/Viet-Nam-se-co-truong-DH-quoc-te-cong-lap-dau-tien-902323/

Thôi thế nào được hở các bác, con cá này bự đây: "ĐH Việt Đức được xác định là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại Việt Nam, cũng là dự án đầu tiên trong nhóm dự án xây dựng 4 trường ĐH xuất sắc có đẳng cấp quốc tế. Hiện có 40 trường đại học của CHLB Đức tham gia vào dự án. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Hội đồng của trường này."
Đại Ngọc
05-04-10, 14:33
Anh Luận lên nhanh nhỉ, mới ngày nào còn làm hiệu trưởng trường mình học. Mình nhớ mình vừa ra trường thì anh lên Bộ theo chị Doan và anh Khoa lên hiệu trưởng.

Hic, truyền thống hay sao ý.