Vũng

Trang : 1 2 3 4

parusa
02-04-10, 18:04
Định lấy tên là "Vịnh" nhưng bắt gặp cái này: Theo Từ điển Dầu khí do Tổng Hội Địa chất Việt Nam xuất bản năm 2004 thì "Vịnh là vùng nước rộng ăn sâu vào đất liền, nơi đường bờ biển có dạng đường cong lớn. Vũng là vùng nước có những đặc điểm tương tự nhưng nhỏ hơn vịnh" nên đổi thành "Vũng".

Vũng! Chà, thật là giản dị, nôm na, thật là nhà quê. "Vịnh" cứ rì dọt sờ pa kiểu gì. "Vũng" đích xác là Việt xịn. Đố thằng Tây nào phát âm chuẩn được từ "vũng".

"Vịnh" là vì 1 lần cả nhà xuôi tàu chợ ra Cát Bà, dọc sông Cấm khung cảnh êm đềm nên thơ vô cùng, ra đến cửa biển con tàu vụt mảnh như cái lá tre, khách say la liệt, vào đến vịnh, dải đất cong cong ven biển như choàng tay ôm lấy, che chở cho cái lá mỏng mảnh, sóng gió đã bị chặn lại ngoài kia. "Vịnh" yên tĩnh.

"Vũng" nhỏ nhắn, xinh xắn hơn, nhưng lại rộng lớn hơn, ở khía cạnh biểu đạt. Ko chỉ là "vùng nước ăn sâu vào đất liền, nơi đường bờ biển có dạng đường cong", đâu đâu cũng có thể có vũng. Dẫm 1 bước chân lên mặt cát láng nước cũng dễ dàng để lại 1 vũng. Vũng khoét ngay mặt đất, vũng nằm bên dưới đế giày, nhưng vũng có lúc lại chứa đầy cả mặt trăng.

Nhật ký của Lưu Quang Vũ có đoạn ghi về 1 cái vũng có chứa mặt trăng. Con đường đất bùn lầy lội sau cơn mưa đã khô đi, lòng đường hằn rõ vết bánh xe ín lõm xuống, lấp loáng 1 ít nước mưa vẫn còn đọng lại, cái hũm nước nhỏ tạo từ vết bánh xe tải, những chuyến xe chở bộ đội, chở vũ khí, lương thực, quân trang ra chiến trường lênh láng ánh trăng. Trái tim đa cảm 16 tuổi của nhà thơ tương lai lặng đi 1 nhịp.

Hay đặt luôn là "Vũng mặt trăng"?
noibinhyenchimhot
03-04-10, 00:42
"Vũng" cái từ này quả thật là chị rất ít khi dùng hầu như hiếm khi dùng đến nó, nghe Pa lý giải đọc lại thấy từ này cảm giác hơi xa lạ , dù sao tần suất sử dụng của nó cũng thấp nên không khác đi được, " Vũng mặt trăng" làm chị liên tưởng đến một địa điểm địa lý có đặc điểm địa hình giống như hẻm núi trăng lưỡi liềm trong Indiana John ấy, hay có thể gắn với câu chuyện như này nhỉ:
Ngày xửa ngày xưa hồi tất cả đàn ông đều tốt, có một mùa mưa lạ rơi xuống đất vì lẽ gì đó họ trở nên xấu xí đi và những người đàn ông tốt còn lại ra đi tìm vùng đất mới có tên " Vũng mặt trăng" để sửa lời nguyền của đất mẹ.Họ ra đi mà không trở về, cuối cùng đã trở thành huyền thoại truyền miệng từ bà già nhăn nheo tới cô gái 16 về một vùng đất trong mơ " Vũng mặt trăng" nơi đó TẤT CẢ ĐÀN ÔNG ĐỀU TỐT.( hihi chị lại nhí nhố mất rồi chắc tại cuối tuần có chút vui vẻ)
parusa
04-04-10, 10:57
"Vũng" cái từ này quả thật là chị rất ít khi dùng hầu như hiếm khi dùng đến nó, nghe Pa lý giải đọc lại thấy từ này cảm giác hơi xa lạ , dù sao tần suất sử dụng của nó cũng thấp nên không khác đi được, " Vũng mặt trăng" làm chị liên tưởng đến một địa điểm địa lý có đặc điểm địa hình giống như hẻm núi trăng lưỡi liềm trong Indiana John ấy, hay có thể gắn với câu chuyện như này nhỉ:
Ngày xửa ngày xưa hồi tất cả đàn ông đều tốt, có một mùa mưa lạ rơi xuống đất vì lẽ gì đó họ trở nên xấu xí đi và những người đàn ông tốt còn lại ra đi tìm vùng đất mới có tên " Vũng mặt trăng" để sửa lời nguyền của đất mẹ.Họ ra đi mà không trở về, cuối cùng đã trở thành huyền thoại truyền miệng từ bà già nhăn nheo tới cô gái 16 về một vùng đất trong mơ " Vũng mặt trăng" nơi đó TẤT CẢ ĐÀN ÔNG ĐỀU TỐT.( hihi chị lại nhí nhố mất rồi chắc tại cuối tuần có chút vui vẻ)


Hihi, hay em đề nghị nâu đổi tên topic thành NƠI TẤT CẢ ĐÀN ÔNG ĐỀU TỐT? `rotfl`

"Vũng" nghe nhiều đấy chứ, mày đi khéo ko dẫm vào vũng nước kìa chẳng hạn, nhưng nhìn kỹ vào nó thì ko ai nhìn. Vũng mặt trăng của em là vũng nước phản chiếu ánh trăng, còn vũng mặt trăng của bình yên lại là hẻm núi có hình trăng lưỡi liềm, toàn hình ảnh đẹp nhỉ.

Cứ gõ "vũng" mãi, tự nhiên nhìn vào từ này thấy là lạ thật, trông nó cứ bị quái quái thế nào.
parusa
04-04-10, 15:37
(Viết hoa)

http://i154.photobucket.com/albums/s257/parusa_photos/vung.jpg

Vũng

Toàn chữ mãi cũng khô. Đằng nào cũng thanh minh, mưa phùn trắng trời, và chẳng ai có tâm trạng đi mua đồng hồ.

Lâu lâu mới lại có 1 người thích mình, quái ở chỗ đó là 1 đứa con gái. Khá xinh xắn, dễ thương, đeo kính, tóc buộc đuôi gà, nhưng hình như bên trong bộ vỏ nữ tính đó lại là 1 đứa con trai. Đọc báo nghe đài nhiều về hiện tượng này rồi, ko ngờ là có cơ hội gặp bên ngoài đời thật. Nó thích con gái nhưng lại chỉ chơi được với con trai, con gái sợ nó. Nó ý thức rõ được vấn đề của mình, thậm chí còn theo dõi sự biến đổi của bản thân với con mắt tỉnh táo, điều nó nhận ra là: càng ngày con người bên trong nó càng có xu hướng thành hình những đặc tính gần với loại giới trái ngược với vẻ ngoài nó có.

Quái thật! Tình cảm nó hướng về mình có cái gì khác hẳn tình cảm gái gái thông thường, có nhớ nhung, mong ngóng, có say đắm nữa mới chết bỏ. Nhìn thấy mình là mắt nó sáng lên. Cái cách nó "bảo vệ" mình cũng thật dữ dội. Ở sân cầu mình hiền có tiếng, sút thì sút thôi nhưng vẫn ko sao rũ bỏ được cái chất ngơ ngẩn đã ăn vào máu, mình hơi bị bắt nạt cái là nó lồng lên luôn, phát ái ngại. Tự nhiên liên tưởng rất nhanh đến đôi ken-bông ở đây. Dưới mắt nó mình mới ngây thơ và non nớt làm sao, lạc lõng giữa thế giới "người lớn", cần phải che chở, mình thậm chí bị thiểu năng, ko có khả năng trưởng thành, nó muốn đứng ra chắn tất cả bão táp bên ngoài, để bên trong mình luôn được phởn phơ toe toét, nó muốn giữ cho mình mãi mãi được "hồn nhiên".

Có lẽ nó đã bị ám ảnh bởi 1 hình tượng kiểu mẫu nào đó, vớ được mình, nó nhốt khít vào cái chuồng mẫu mực đấy luôn. Nó chỉ hình dung đúng về mình ở điểm "thiểu năng". Công nghệ chăm bẵm của mẹ đã cho ra lò 1 em chã bụ bẫm. Bên ngoài có mưa gió bẩn thỉu thế nào, mở cửa phòng mình ra là 1 thế giới toàn sách vở, âm nhạc, hội hoạ. 1 cái giá sách cao lừng lững đầy chặt sách, 1 cái đàn ghita dựng góc tường, đầu giường lăn lóc mấy món đồ chơi, mặt sàn gỗ mở toang cuốn "Bách khoa" dày cộp, loại sách toàn hình vẽ cho trẻ con sặc sỡ, rồi bảng màu, bút lông, mấy bức tranh vẽ dở dựng cạnh đó... Thế giới bao bọc mình êm đềm đến mức nó kháng lại tất cả những vật xâm nhập có hình dạng gai góc, nam tính là 1 ví dụ, nữ tính cũng chưa chắc đủ mềm, phải là vô tính, tức là trẻ con, mới có gen tương thích.

Mình thật sự bị ế, chính xác hơn là ko có khả năng lấy chồng, mình còn ko hiểu nổi chuyện phải mặc đồ cô dâu và đứng chụp ảnh với họ hàng, mới tưởng tượng đã thấy kỳ quặc, thậm chí là kinh hãi. Đấy ko phải là mình, mình bình thường hay lặng lẽ, hay lủi thủi, nhìn vào rất giống trầm cảm. Thiểu năng chỉ tốt ở 1 điểm, đấy là ... sao cũng được, les hay gay thoải mái, ai đấy cứ chính là họ, mình ko định kiến, ko phán xét. Ko phải là vô tư, mà vì mình ít nghĩ đến người khác để phải quan tâm đến sự đúng sai của họ, mình hơi đâu đi áp đặt, ngại nghĩ lắm. Chỉ có 1 thứ duy nhất mình kị, đấy là sự thiếu tử tế.

Có lẽ cách nhìn như thế của mình đã làm con bé quái dị kia nảy sinh thiện cảm. Lúc mới tiếp cận nó chỉ là 1 đứa con gái nhí nhảnh vui vẻ thôi, càng về sau nó càng bộc lộ bản thân nhiều hơn, rất nhiều những suy nghĩ quái thai. Chẳng sao, ai sợ nó chứ mình rỗi hơi mà sợ, mình chỉ sợ ma. Nó lúc nào cũng nơm nớp sợ mình xa lánh nó. Sao đâu, chỉ cần nó là 1 người lương thiện, tử tế, người ko làm hại ai thì dù có 3 đầu 6 tay trước mắt mình nó vẫn là 1 hiện tượng thông thường. Phạm vào điều mình kị mình đã cao chạy xa bay từ lâu rồi.
Phương Thắm
07-04-10, 11:13
Sodi, em tên Pa. Cái này với cái GC28 khác nhau gì nhỉ?
parusa
07-04-10, 16:15
Sodi, em tên Pa. Cái này với cái GC28 khác nhau gì nhỉ?


Khác ở 1 chỗ: Gc28 ko cần login cũng vào được, cái này thì ẩn hoàn toàn với khách.

Em chẳng may có 1 vị khách ko mời, thành ra phải cực chẳng đã phải bỏ cái kia. Thời gian này đăng ký được nick ở diễn đàn khó hơn lên giời, ở đây tuyệt đối ... an toàn. :-D
parusa
07-04-10, 17:43
Mưa dầm khiếp thật, 3 cây quần áo hôi mù nối đuôi xếp hàng dọc hành lang.

Bìa bọc cuốn Bách Khoa bị ngấm hơi nước ẩm lùng bùng, các trang mở quá lâu cũng hứng trọn cả màn nước từ ko khí ập xuống, gập lại toàn bị lồng phồng, tạo ra vô số những lượn sóng trên sống sách mới coóng đáng lẽ ra phải bằng chằn chặn. Cuốn Bùi Xuân Phái bé tí xíu, chất giấy thuộc hàng xịn cũng bị lượn sóng nhẹ. Sống đến mùa nồm thứ 28 trong đời mình mới để ý ra sự biến đổi của sách trong loại thời tiết nổi tiếng kinh dị. Thể nào các thư tịch cổ ko mục nát trong kho hết. Trời này đến người sống sờ sờ còn phải mục.

Nhà mặt đường còn đỡ, mưa ngớt là lòng đường loáng chốc được hàng nghìn cái ống bô xe máy sấy cho khô cong ngay, lộ ra màu trắng phớ của bùn khô. Trong ngõ mút chỉ, bẩn thỉu, nhớp nháp thì thôi rồi, rãnh cống, rác, phân chó mèo bốc mùi nồng nặc. Ko chiểu theo các tiêu chuẩn vệ sinh, thẩm mỹ của loài người thì mưa dầm là liều tiên dược thúc đẩy 1 cách mạnh mẽ tất cả các hoạt động sống. Mùa này là mùa thiên đường của cỏ cây, chim chóc, thân phận bé mọn như bọn nấm mốc, rêu, địa y các thể loại cũng đua nhau ngoi lên, các chủng loài trùng khuẩn tha hồ tung hoành. Bức tranh sống ngời ngợi đó khuấy lên 1 bầu ko khí ô nhiễm vô cùng độc hại, tạo cơ hội cho hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm bùng phát. Màn mưa giăng trắng trời kia, đoàn người lầm lũi phủ áo mưa cúi gằm, khắp nơi bùn đất nhoe nhoét, đấy là minh chứng huy hoàng cho sự sống, cái thời tiết thanh minh kinh dị này chính là dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển, sinh sôi. Ngã tư thâm sì, ảo não, màn trời nặng sùng sũng nước, dãy người xếp hàng trước cột đèn xanh đèn đỏ mặt ai nấy đều tối sầm lại, những cái đầu xe rũ xuống ngán ngẩm, trên màu nền xám xịt ấy chợt 1 cánh bướm trắng phơn phớt vàng nhỏ xíu, rập rờn tung tẩy cắt chéo qua, trông rõ xí xớn. Mùa này đi đường rất dễ gặp bướm.

Con người hóa ra cũng chỉ là 1 mắt xích nhỏ trong chuỗi thức ăn sống khổng lồ đấy thôi nhỉ, mình chết thì dòi được phen no bụng, dòi béo thì gà qué chim chóc cũng được bữa cải thiện. Cá bắt đầu bơi lội từ 530 triệu năm trước, còn người năm nay mới là 2010, cứ kéo dài mãi cái chuỗi dấu suy ra ấy tự nhiên thấy mình trở thành 1 cô gái nhỏ mang 1 nỗi buồn lớn. Hihi. Nhớ sư phụ có câu: 1 bà bán cháo quẩy thì ko thể có cái hạnh phúc của 1 nhà toán học được. Mình ngồi bán đồng hồ ở 1 ngã tư tỉnh lẻ mà lại buồn được nỗi buồn của Einstein, của Lev Tolstoi, nỗi buồn trước cái vô cùng, quá hoành tráng. Nếu gặp thượng đế mà chỉ được hỏi 1 câu, Einstein đầu tiên định hỏi: ngài tạo ra thế giới như thế nào?, nhưng sau ông đổi lại: ngài tạo ra thế giới để làm gì? Ý nghĩa của toàn bộ bức tranh tồn tại này là gì?

Bà bán bánh mỳ ko thể nhức đầu với 1 câu hỏi như thế. Nhà bà ấy có lẽ ở tít trong 1 cái ngõ ngách nào quanh quéo lắm, lòng ngách chỉ rộng hơn 1 mét, ko đủ 2 xe đạp tránh nhau, 2 bên là tường nhà lấn chiếm cao sừng sững, loang lổ đầy rêu, lối đi lõng bõng bùn lỏng, nhìn sàn gạch bóng lừ của gian hàng, bà ấy chép miệng: "Nhà cháu thoáng nhỉ, sướng nhỉ". Nhưng mà những cái bánh mỳ căng phồng nóng hổi, thơm ngon xếp chen chúc trong thúng bánh kia, chúng chắc chắn phải có 1 ý nghĩa nào đó, chúng ko thể ngang bằng giá trị với 1 khoảng ko hư vô được, chắc vì chúng đẹp. Thỉnh thoảng mình lại bị quên mất là cuộc sống có những thứ này, thứ kia rất đẹp, phải đến 1 danh sách dài ngoằng mà mình đã mất bao nhiêu công ghi chép lại, thế là mình buồn. Có bài hát tên là "Vì tôi cần thấy em yêu đời", mình chã nặng, nên mình cần phải nhìn thấy cuộc sống có những nét đáng yêu. Ko thì buồn lắm.
Laos_xeza
08-04-10, 19:24
An toàn thế này thì không bền rầu thím Pa ợ. Thế đến lúc chú Gấu nhả cửa thì làm thế lào? :D
parusa
08-04-10, 23:01
An toàn thế này thì không bền rầu thím Pa ợ. Thế đến lúc chú Gấu nhả cửa thì làm thế lào? :D


Hihi. Đang hi vọng là vị khách kia thấy mãi nick parusa ko có bài mới tưởng nghỉ chơi ở đây rồi, ko đeo bám nữa.

Còn lâu chú Gấu mới nhả cửa. ;-)
parusa
09-04-10, 00:11
Hồi chiều mình gặp hoàng tử tắc kè ở sân cầu, tối về hát đi hát lại mãi bài "Có một dòng sông đã qua đời".

Mười năm chân bước trên đường dài
Gặp nhau không nói không nụ cười
Chút tình dường như hiu hắt bay
Mười năm khi phố khi vùng đồi
Nhìn nhau ôi cũng như mọi người
Có một dòng sông đã qua đời.

Gần 1 năm trước cũng con người này, thậm chí kém đẹp trai hơn, đã xuất hiện long lanh biết bao trước mắt mình, giờ xịt ngóm, có chăng chỉ là 1 chút nao nao. Trước hắn toàn chạy tông đơ trọc lóc, giờ tóc để dài hơn, xoăn tự nhiên, 2 cái mai cong veo ốp vào thái dương, ngon zai nổ mắt, lại còn diện 1 cái áo khoác dáng thể thao trắng bóc, nổi bần bật. Thế mà chỉ nao nao thôi có phí ko.

Vẫn nhớ mãi cái hôm cả hội BTS đi hát karaoke, Dũng cộ cao hứng hô tắt hết đèn, 1 loạt Hiếu phèo, Đức bô, Phương híp nhảy ra đứng dàn hàng cạnh màn hình ti vi, tay giương cao cái bật lửa, sân khấu chính chàng tắc kè cao lừng lững đứng ôm mic, gào bài "Ánh mắt của cha". Con người này đúng là sinh ra để nổi bật, bao nhiêu tài lẻ chưa đủ, còn sở hữu 1 giọng hát cực khoẻ và truyền cảm. Bài hát cũng hợp cảnh quá, lời hát là lời của 1 ngôi sao, phối cũng ổn, có êm ái, có cao trào, trống giật tung loa, áp đảo tai người nghe. Phòng hát tối bưng, đằng sau chàng tắc kè từng đốm lửa của dãy fan nền đung đưa theo nhịp hát, giọng hát đầy tự tin, đầy uy lực, như cái cách chàng ta quyết cầu trên lưới vậy, lan toả và ngự trị tất cả. Mặc dù ở dưới ghế khán giả mình nhìn bị ngược sáng, ca sĩ gần như chỉ là 1 cái bóng đen, nhưng mình vẫn nhớ lúc ấy mình đã bất giác nhủ thầm: "Đây là chính giây phút toả sáng của con người này, nhìn xem, anh ta đang toả sáng". Tự nhiên lắng lại 1 giây như thế, giữa 1 biển âm thanh, lắng để ghi nhớ.

Sau vụ Cửa Lò mình mất tích, BTS trở thành 1 trong số nhiều dĩ vãng. Tính mình vẫn thế, ko giải thích được, đã chơi thì rất nhiệt tình xong đùng phát bốc hơi, lại 1 mình 1 ngựa như cũ. "Có một dòng sông đã qua đời", ông ta nghĩ gì khi viết câu này nhỉ, tối nay thì mình muốn hiểu là: có 1 dĩ vãng rất trong trẻo đã trôi đi mất. 7 tháng đã trôi qua, chiều nay gặp lại chàng tắc kè, tự nhiên bị nao nao, ko rõ là mình nhớ buổi karaoke toả sáng, nhớ BTS, hay là mình nhớ mình của năm ngoái.
Mây.....
11-04-10, 10:25
Chúc mừng vũng mới của cô bạn nhé:rose:
parusa
11-04-10, 12:53
Chúc mừng vũng mới của cô bạn nhé:rose:


Hi. Chỉ là 1 cái vũng thôi mà, có gì đâu.

Thanks! <3
parusa
12-04-10, 13:52
Hôm nọ vừa nhắc đến dòi, hôm nay bắt gặp dòi thật.

Đúng chính tả phải là giòi, tại cứ nghĩ đến bài "Đôi bờ" viết ko dấu thành "Doi bo", đọc là dòi bọ, bị nhầm ra dòi. Cả "Giẫm" nữa. Nhớ là đã tra từ này kỹ càng, chuẩn là "giẫm", mà các biển cấm ngoài công viên toàn "Cấm dẫm lên cỏ", làm mình bị lẫn lộn. Nhầm tí đã sao, chỗ bánh mỳ Cột Đèn người ta còn viết 1 câu khuyến cáo to tướng lên tường bằng vôi trắng: KHÔNG BÁN CHỤI. Cún, bị nhồi 1 lúc 3 thứ tiếng: Việt, Hàn, Anh, cũng hay bị viết lộn u với i như thế.

Nói chữ trên tường lại nhớ mảng tường chỗ đầu Cát Cụt, đoạn Tam Bạc. Hồi bé đi qua đấy chẳng hiểu sao mình lại hay để ý 1 dòng chữ rất to, đắp bằng vữa, nổi gờ lên, theo thời gian độ dầy của nó cũng bị mòn lỳ bớt đi, các góc cạnh sứt sẹo, dòng chữ có hình dáng là: HÔ SINH.

Nghe thật lạ lùng, mình ko có 1 tí manh mối nào để dò ra ý nghĩa từ đó, nói đúng hơn là mình còn ko cho rằng trong ấy lại có thể chứa 1 khái niệm gì, dòng chữ kỳ quặc đấy tự nó đứng trọn vẹn như 1 tác phẩm phù điêu. Sau này loáng thoáng ông bô kể bà đẻ tao ở nhà hộ sinh, chỗ Cát Cụt ấy, mới lắp ghép các mảnh rời rạc lại thành 1 kết luận hoàn chỉnh. Hoá ra đó là chữ HỘ SINH, dấu nặng bé bỏng bị nắng gió thời gian liểm mất, chỉ còn HÔ SINH. Mẩu thông tin đậm chất lịch sử làm mình thích thú, từ ấy đi qua đoạn đầu Cát Cụt mình hay đánh mắt nghía cái tít HÔ SINH ngồ ngộ 1 cái. "Từ ấy" cũng là hồi còn đi học, rời nhà từ 10 năm trước, 2000, hôm nọ tự nhiên nhớ ra là lâu lắm ko nhìn thấy chữ HÔ SINH, đưa mắt tìm thì chắn ngang mảng tường cũ kỹ đã là 1 dải biển quảng cáo dài tít tắp, đâu veston cao cấp gì đó, thể nào dòng chữ bị xoá mất, có thể đằng sau tấm biển đó vẫn còn những nét vữa trát gồ lên.

Lại nói giòi. Bố mẹ vào SG, nhà chỉ còn mỗi 2 anh em, tuỳ nghi di tản, ko nấu cơm cũng chẳng có mấy rác, toàn vỏ cam táo linh tinh, lười đổ. Suốt 1 tuần mưa dầm ẩm ướt, sáng nay hưng hửng nắng, mở thùng rác ra, giòi bậu kín mép thùng. Đầu tiên mình còn tưởng là hạt gì, giống hạt rượu nếp, cũng trắng ngà, cũng tròn mây mẩy, suy đoán 1 lúc mới đưa ra kết luận là giòi. Rùng rợn thật. Mình cứ hồn nhiên viết ra từ "chết", cứ giòi bọ như đúng rồi, mà đụng phải giòi thật mới thấy choáng. E hèm, hì, chuẩn bị phát biểu 1 câu để đời cho nên phải hắng trước cho nó thêm phần trịnh trọng:

Sáng 12/04/2010, mở nắp thùng rác phát hiện ra rất nhiều giòi, thấy được sống là 1 điều tuyệt vời.

Hihi. Nếu ko thì người ta xây bệnh viện làm gì. Ngược lại, Nhật Bản cứ 15 phút lại có 1 người tự tử. Nghĩ đến lúc tạch, trên người mình sẽ đầy những con đấy, thấy cuộc sống giống 1 cuộc du lịch ngắn, 1 con bướm bay ngang qua ô cửa hàng cũng thấy đẹp, thấy ko giận nổi ai cả, thấy những lam lũ thường ngày trên phố cũng bớt đi vài phần bi đát.
Trái
12-04-10, 17:16
Hồi bé , mỗi lần về Hải Phòng mình hay đến cái phố này ăn sáng cùng chú Voòng . Chú Voòng người thấp , béo , đầu húi cao , mắt rõ một mí . Chú ở lại cùng bà ngoại sau đợt di cư của dân Hoa kiều , gia đình chú đi hết chẳng còn ai . Chú hiền lắm , lại quý mình nhất nhà , sợ nhất mỗi lúc chú vạch bụng mình ra cọ cọ cái cằm tua tủa râu cứng ngắc , mình nhột cười sằng sặc . Sáng sớm , 2 chú cháu lên quán Phong Lan tập thể dục rồi về Cát Cụt ăn sáng . Lúc thì bánh cuốn gần cái bốt điện giữa phố , có hôm bánh mì cay kèm sữa trứng nhiều váng . Nhưng mình chỉ mê bánh đa đỏ Hải Phòng ăn kèm chả lá lốt , chả cá kèm theo đĩa rau muống chẻ . Vừa ngồi ăn vừa ngắm bác thợ bày biện những con ngựa giấy , xe máy , ô tô , quần áo đủ cả , nghe nói đâu nhà vàng mã này có tiếng đất Hải Phòng . Cát Cụt có nhà bán bún chả nướng , nem cua bể ngon nhi ? . Mình bé tí mà cũng ăn hết suất rưỡi .

Chỗ bạn parusa kể bức tường gắn chữ hộ sinh kia , chiều chiều chú Voòng hay dắt mình ra ngồi uống bia ké ở vỉa hè . Không được uống bia , nhưng lúc nào mình cũng có phần , khi thi đĩa lạc luộc , lúc đĩa nem chạo ăn kèm đinh lăng . Chú mải chuyện cùng mấy ông bạn bia là mình thừa cơ sang cạnh đó xem người ta cắt kính . Có lúc thì vọt sang bên hồ Tam Bạc cùng lũ trẻ con nghịch ngợm ven bờ kè .

Đêm đến ngã tư Cát cụt - Cát Dài cũng hay hay , 2 chú cháu lúc thì phở bò vỉa hè , không lại bánh cuốn bán theo lạng hay cân ăn kèm chả , chị chủ hình như tên Yến . Mỗi lần ăn xong uống cafe nhà bên cạnh , mình gọi nâu đá , chú Voòng cứ cười tủm tỉm bảo : Cháu ơi , phải gọi là màu đá . Mình ngơ ngác chẳng hiểu gì . Chú xoa đầu cười phá lên : Cái bọn Hà Nội chúng mày ki lắm , bẩu xây cái chùa cho vững thì làm độc có 1 chân , chùa Một Cột ý !

Giờ mình và chú Voòng đã đi xa tít cái thành phố đó , chú đã mất vì ung thư vòm họng vài năm sau khi trở về Bắc Hải .

Sau này lớn có vài lần tạt qua Cát Cụt , nhưng có chăng ... rẽ vào Hồng Điệp .

Hơ ! Cát Què Cát Cụt ơi .... Ai " lai " tôi đến đó làm cốc sâm lạnh atisô bây giờ ?
parusa
13-04-10, 15:06
Hồi bé , mỗi lần về Hải Phòng mình hay đến cái phố này ăn sáng cùng chú Voòng . Chú Voòng người thấp , béo , đầu húi cao , mắt rõ một mí . Chú ở lại cùng bà ngoại sau đợt di cư của dân Hoa kiều , gia đình chú đi hết chẳng còn ai . Chú hiền lắm , lại quý mình nhất nhà , sợ nhất mỗi lúc chú vạch bụng mình ra cọ cọ cái cằm tua tủa râu cứng ngắc , mình nhột cười sằng sặc . Sáng sớm , 2 chú cháu lên quán Phong Lan tập thể dục rồi về Cát Cụt ăn sáng . Lúc thì bánh cuốn gần cái bốt điện giữa phố , có hôm bánh mì cay kèm sữa trứng nhiều váng . Nhưng mình chỉ mê bánh đa đỏ Hải Phòng ăn kèm chả lá lốt , chả cá kèm theo đĩa rau muống chẻ . Vừa ngồi ăn vừa ngắm bác thợ bày biện những con ngựa giấy , xe máy , ô tô , quần áo đủ cả , nghe nói đâu nhà vàng mã này có tiếng đất Hải Phòng . Cát Cụt có nhà bán bún chả nướng , nem cua bể ngon nhi ? . Mình bé tí mà cũng ăn hết suất rưỡi .

Chỗ bạn parusa kể bức tường gắn chữ hộ sinh kia , chiều chiều chú Voòng hay dắt mình ra ngồi uống bia ké ở vỉa hè . Không được uống bia , nhưng lúc nào mình cũng có phần , khi thi đĩa lạc luộc , lúc đĩa nem chạo ăn kèm đinh lăng . Chú mải chuyện cùng mấy ông bạn bia là mình thừa cơ sang cạnh đó xem người ta cắt kính . Có lúc thì vọt sang bên hồ Tam Bạc cùng lũ trẻ con nghịch ngợm ven bờ kè .

Đêm đến ngã tư Cát cụt - Cát Dài cũng hay hay , 2 chú cháu lúc thì phở bò vỉa hè , không lại bánh cuốn bán theo lạng hay cân ăn kèm chả , chị chủ hình như tên Yến . Mỗi lần ăn xong uống cafe nhà bên cạnh , mình gọi nâu đá , chú Voòng cứ cười tủm tỉm bảo : Cháu ơi , phải gọi là màu đá . Mình ngơ ngác chẳng hiểu gì . Chú xoa đầu cười phá lên : Cái bọn Hà Nội chúng mày ki lắm , bẩu xây cái chùa cho vững thì làm độc có 1 chân , chùa Một Cột ý !

Giờ mình và chú Voòng đã đi xa tít cái thành phố đó , chú đã mất vì ung thư vòm họng vài năm sau khi trở về Bắc Hải .

Sau này lớn có vài lần tạt qua Cát Cụt , nhưng có chăng ... rẽ vào Hồng Điệp .

Hơ ! Cát Què Cát Cụt ơi .... Ai " lai " tôi đến đó làm cốc sâm lạnh atisô bây giờ ?


Oài, trái kể chuyện hồi bé tức là cũng phải lâu lâu rồi, mà cái phố ấy giờ vẫn gần giống như thế, chẳng thay đổi mấy, vẫn bánh mỳ cay, sữa trứng, bánh đa đỏ, cafe, nhà làm hàng mã, nhà cắt kính, chả nem cua bể, bia vỉa hè, đủ cả, đầu ngã tư cũng vẫn phở như xưa, chắc chỉ thiếu mỗi chú Voòng.

Trái phong lưu nhể, được xuống HP chơi, được dẫn đi ăn khắp nơi. Hồi nhỏ mình chưa từng được dẫn đi ăn quà bao giờ. :-)

Sắp hè rồi dọc đường lại đầy atiso.
Laozeza
13-04-10, 16:07
Pa khỏe không em?

Tuần trước anh cũng đi Phòng. Phải hơn 5 năm anh mới đi lại Phòng. Phòng giờ khác nhiều phết làm anh vật vã mãi quá nửa đêm mới về lại Hà Nội. Ở Phòng anh cũng có gặp một ông anh trò chuyện abc, nhìn ông anh anh lại nhớ đến chuyện của Pa viết về một ông anh nào đó ở Phòng, bờ vai đạn xuyên không thủng...
parusa
13-04-10, 17:50
"Sắp hè rồi dọc đường lại đầy atisô", nghe cứ như sắp hè rồi dọc đường lại nở đầy hoa atisô.

Tiện thể:

http://i154.photobucket.com/albums/s257/parusa_photos/Hoa20kho.jpg

Chiều hè đá cầu về ròng ròng mồ hôi mà được tu 1 cốc atisô thì chỉ có tê cứng họng, về mất giọng 3 ngày. Thùng atisô bao giờ cũng lềnh phềnh đá tảng, đá trắng lừ lừ trôi trên nước atisô nâu thẫm như núi băng lừ lừ trôi trên Bắc băng dương vào buổi đêm. Bà bán hàng lúc múc còn tiện tay nhúng trọn cả 5 ngón đen đúa vào Bắc băng dương cho mát. Ko khác được, bàn tay người bán hàng vỉa hè bao giờ móng cũng cáu bẩn, dù trên ấy họ có mắc bao nhiêu cái nhẫn vàng đi chăng nữa.

Nhất là mùa hanh khô, bàn tay người lao động hầu như bị biến dạng hoàn toàn, ko còn gợi nhớ gì đến các thành phần cấu tạo chính của nó như da, thịt, lông thông thường nữa, nó như được làm bằng 1 vật liệu rắn, với rất nhiều các kiểu dáng méo mó, sứt sẹo, nứt nẻ khác nhau, có khả năng gây choáng hơn bất kỳ 1 mẫu móng đoạt giải đình đám nào. Móng tay mình thì lúc nào cũng nhẵn khịn bàn bên trái, và 1 phân rưỡi trắng tinh bàn bên phải. Mình còn có hẳn 1 cái hộp chỉ để đựng móng tay cắt rồi. Chiếc hộp xinh xắn làm bằng vỏ cây bạch dương, mình hộp được trang trí bằng các hoạ tiết tinh xảo, đẹp mắt, bên trong gọn lỏn 1 cái bấm móng tay con con rất dễ thương, hình cái đàn ghita màu tím, đáy hộp vô số những mẩu móng tay vụn. Tuy nhỏ nhưng chắc là mình phải cắt đến hết đời thì cái hộp xinh đẹp ấy may ra mới đầy móng, đem chôn cùng khổ chủ là vừa.

Có phải làm gì đâu mà móng ko trắng tinh. Suốt mấy năm ăn chơi sồng sỗng này, nếu mình có học được gì thì đấy sẽ là sự kính trọng đối với cuộc đời. Mình ít quen với sự lễ phép đến độ mình ngại giao tiếp với người lớn tuổi, cứ phải dạ dạ vâng vâng ức chế, mình càng ít quen với việc phải kính trọng 1 ai đó, 1 cái gì đó, sinh hoạt ở nhà lại quá xổi, quá dân dã, con phát mông bố, khen: "Bố khôn nhỉ" mà bố vẫn ngoác mồm ra cười, nhưng mà mỗi lần mưa bão hay nắng điên đảo, hanh khô hoặc ẩm ướt kinh dị, lang thang ngoài đường, soi vào góc nọ góc kia, trong mình ko khỏi trào lên 1 cảm xúc mà mình nghĩ người ta thường gọi nó là kính trọng. Khổ nỗi mình là 1 học sinh lẹt đẹt, mình rất hay quên, thi thoảng mình mới nhớ ra là mình kính trọng cuộc đời, mình càng nhớ rõ điều đó bao nhiêu thì mình càng thận trọng khi định hùa vào nói xấu 1 người vắng mặt bấy nhiêu, ngày càng ít chê bai, cũng như xuất hiện động tác cân nhắc trước khi nói ra những lời nặng nề. Ai ko vừa ý với ai kệ, họ cứ nói cho thoả, mình chỉ ngồi nghe và gật gù, chẳng dội thêm dầu, cũng chẳng dập lửa. Nhiều khi người ta cứ nói bởi vì được nói thôi, số ngôn từ đó chúng ko mang 1 thông tin hay ý nghĩa gì hết.

Kính trọng cuộc đời tốt hơn hay yêu mến cuộc đời tốt hơn? Kính trọng nghe có vẻ ... người lớn hơn nhỉ, nghe chắc cú hơn. Yêu là cái gì? Nay tôi yêu, mai tôi ghét, anh cho tôi kẹo tôi mới yêu, trẻ con bé tí cũng biết yêu, tình cảm kính trọng thì chỉ có thể nảy sinh ở 1 nhận thức đủ cứng cáp. Nhưng mà chỉ kính trọng thôi thì đi tu, suốt ngày có 2 động tác quỳ và lạy, yêu nhiều khi đánh buzi toé lửa, giải phóng ra được 1 nguồn năng lượng lớn bất ngờ.

Ví như: sắp hè rồi dọc đường lại nở đầy hoa atisô. <3
parusa
13-04-10, 18:39
Pa khỏe không em?

Tuần trước anh cũng đi Phòng. Phải hơn 5 năm anh mới đi lại Phòng. Phòng giờ khác nhiều phết làm anh vật vã mãi quá nửa đêm mới về lại Hà Nội. Ở Phòng anh cũng có gặp một ông anh trò chuyện abc, nhìn ông anh anh lại nhớ đến chuyện của Pa viết về một ông anh nào đó ở Phòng, bờ vai đạn xuyên không thủng...


Hi. Cảm ơn anh ze, em vẫn post bài đều đều đấy thôi. <3

Ông nào cơ, em ra ngoài chỉ chơi với mấy người đá cầu, làm gì quen được giới đạn xuyên ko thủng, cùng lắm đi muộn muộn thì thấy bọn choai choai xách mã tấu dằn mặt nhau, nguyên văn 1 đứa em đá cầu là "bọn nhà quê". Công nhận, chém thì chém luôn đi, cứ lượn. :D
taosta
13-04-10, 19:58
Kinh quá đi mất. Pa ơi, nếu mình ra Phòng, Pa có tiếp không? Có ai bảo kê giùm không? Đang tính đi bụi, hu hu
parusa
14-04-10, 19:16
Kinh quá đi mất. Pa ơi, nếu mình ra Phòng, Pa có tiếp không? Có ai bảo kê giùm không? Đang tính đi bụi, hu hu


Kinh gì, toàn đầu gấu nhà quê, chỉ xách đồ diễu phố cho oai thôi. :-P

Sao cứ nhắc đến HP là mọi người lại lè lưỡi, mình thì thấy lành lắm, hay ở lâu đâm quen. Tầm 12h đêm đổ ra mà ngồi trước cửa nhà làm chén chè chát xem cơ động đuổi bắt mũ, nghe chuyện chém nhau cũng ... thú. Phố sau 12h đêm đúng là khác hẳn.

Hihi, thì cứ đi bụi đi, nhưng về nhà trước 12h là được. :D
Trái
14-04-10, 22:34
Ừ , chuyện hồi bé thì cũng phải đến ngót nghét mười lăm hai chục niên rồi Pa à . Cách đây 6 năm về Việt Nam xuống Phòng chơi cũng vui . Được 1 cô bạn dẫn đi bánh đa Da liễu , ăn mực đền Nghè , cafe hông Nhà Hát Lớn , cháo lươn Madona ( tớ chỉ biết cạnh hàng karaoke chứ không biết phố ) , bánh cuốn trong ngõ ở Cầu Đất . Có hôm đang ăn xôi chè ở ngã tư An Dương , đầu gấu nhà quê loẹt quẹt tuýp nước với dao kiếm , cô bạn bình thản bảo mình đang ngó : Kệ mẹ chúng nó , ăn đi cậu kẻo vữa .

Chắc bạn ý quen dồi , con gái Hải Phòng máu nhờ . Đanh đá nhưng hài hước :D
parusa
16-04-10, 19:12
Ừ , chuyện hồi bé thì cũng phải đến ngót nghét mười lăm hai chục niên rồi Pa à . Cách đây 6 năm về Việt Nam xuống Phòng chơi cũng vui . Được 1 cô bạn dẫn đi bánh đa Da liễu , ăn mực đền Nghè , cafe hông Nhà Hát Lớn , cháo lươn Madona ( tớ chỉ biết cạnh hàng karaoke chứ không biết phố ) , bánh cuốn trong ngõ ở Cầu Đất . Có hôm đang ăn xôi chè ở ngã tư An Dương , đầu gấu nhà quê loẹt quẹt tuýp nước với dao kiếm , cô bạn bình thản bảo mình đang ngó : Kệ mẹ chúng nó , ăn đi cậu kẻo vữa .

Chắc bạn ý quen dồi , con gái Hải Phòng máu nhờ . Đanh đá nhưng hài hước :D


Híc, bánh đa đỏ ăn ở đâu cũng ok hết, trừ Da Liễu ra nhé, chỗ đấy dở nhất. Mực thì hồ An Biên mùa đông họ quây lều vào như lều Eskimo ấy, nến thắp tù mù, ngồi được đến 2,3h đêm. Cháo lươn mình hay chén ở gần ga HP. Xôi chè ngã tư AD đích thị là trước cửa nhà mình rồi, bánh cuốn bên kia đường cũng ngon phải vào hàng nhất nhì.

Ờ. Máu. Tràn đầy năng lượng nữa chứ. Cứ xoe xoé xoe xoé ấy. :D
parusa
17-04-10, 15:40
Rét. Rét nàng Bân, người ta bảo thế. Chị chủ cafe, mũ len chụp kín tai như thầy chùa, pha chuyện: "Giờ nàng Bân rét cứ việc ra shop nhặt mấy cái áo cho chồng, sao phải may nữa", xong cười khanh khách rất tự nhiên, hàm răng cái nào cũng chắc khoẻ vổ chìa vổ chĩa ra. Bây giờ ít nhìn thấy người vổ, dân trong phố hầu như là ko còn người vổ, chỉ dân bên kia cầu, bên kia sông nhảy phà gồng gánh sang mới thỉnh thoảng bị 1 người vổ. Chị chủ cafe giọng nói cũng đậm đà chất Lúi Đèo.

Hiếm người vổ, dần dà các giai thoại chế giễu người vổ truyền thống cũng bị mai một dần, tới đây chắc là mất hẳn. Nào là ăn dưa hấu ko cần cắt, cạp 1 phát hết cả lần vỏ trắng, rồi thì tao có quen biết gì nó đâu mà nó cứ cười với tao, 2 anh chị yêu nhau mà cùng vổ mới khổ, bị trêu thì thôi rồi. Bọn học sinh giờ chẳng có cơ hội lôi bộ răng bạn ra để chòng ghẹo nữa, răng đứa nào cũng tăm tắp. Mà giả dụ có 1 đứa vổ thật, khéo trêu buổi sáng buổi chiều nó đã gọi đội quây hội đồng cho 1 trận nhừ tử, chỉ nhìn đểu đã đủ no đòn, đây lại là vấn đề danh dự. Nhưng vổ chỉ khốn khổ thật sự vào mùa hanh khô, phần môi do ko ngậm kín vào đuợc nhanh chóng bị mất nước, nẻ toang hoác trước từng đợt gió khô khốc, son dưỡng bôi nhẫy bao nhiêu cũng ko lại, động mấp máy là xót. Cô Dừa bạn mẹ, tục gọi là Gáo Dừa vì vổ quá, 6 mấy tuổi vẫn chưa lấy được chồng.

Tưởng hè hẳn hoi rồi, hôm kia quạt còn chạy ầm ầm, đùng 1 cái rét, mà rét cóng, trời đất ủ ê, đến nỗi hôm qua định nhảy vào đây viết 1 câu: Ngày 16 tháng 4 năm 2010 là 1 ngày rất ít ánh sáng. Cắt điện luân phiên, mò ra chợ, chợ trưa mà tối rầm, vài ô thoáng tí hin trổ từ mặt ngói cũ kỹ chỉ phả xuống 1 làn sáng yếu ớt, nhợt nhạt, những sạp hàng nấp sâu trong góc khuất nằm im lìm, bốc lên hơi ẩm lạnh buốt. Khu hàng mã, xôi chè lập loè nến, những cây nến béo lùn, hắt sáng lên mâm bày bán xôi cúng đỏ lòm, lên mặt người lồi lõm ngồi im lặng, từng vầng bóng đổ hình dáng quái dị loang lổ bò khắp nơi, liếm lên những bức tường rêu, những rường cột ám khói chăng đầy mạng nhện, dền dứ, lén lút và ám muội. Chợ lắng hẳn đi, giọng người cũng loãng bớt, xa xa gần gần, khung cảnh tăm tối, rét buốt, âm thầm vài ngọn nến câm lặng trở nên hư hư thực thực.

Mấy ngày u ám này mình thường cảm thấy mỏi mệt. Đang nghe "Chuyện tình không suy tư". Chiều rét mướt ảm đạm như này ko nghe nhạc vàng thì còn làm gì. Ca sĩ Thiên Kim gì đó, nhìn gương mặt, cách trang điểm, giọng hát, tự nhiên nhớ lại ko khí SG trước 75. "Tuyển tập Vũ Bằng" mình đọc gần đây cũng đậm đặc ko khí này. Ừm, SG đúng là mang 1 lịch sử đặc biệt thật, hoặc có thể dùng 1 từ là bi kịch. Giàu có nhất nước, nhắc đến SG người ta ít phải nhắc đến cái nghèo, sự nghèo khổ ko phải là đặc trưng cơ bản nhất của SG, quán quân của giải nghèo khổ phải thuộc về miền Trung, nhưng trong 3 anh em Bắc Trung Nam, cái thằng chịu nhiều "quằn quại" nhất, mãi ko nguôi đi được, có khi lại là thằng cuối cùng.
parusa
18-04-10, 17:35
Người ơi còn thương chi nữa giết chết thơ ngây.

Câu này nghĩa là sao, ko hiểu, mà vẫn thấy hay. Sư phụ phán: ko thể bắt đầu học triết học vào độ tuổi 30, 40, khi đã quá quen với tư duy dân dã thì người ta sẽ rất khó khăn để tiếp cận với phương pháp siêu hình. Mình ko thể tập nghe nhạc cổ điển vào lứa tuổi suýt soát 3 sọi, mình đã quen rung động với thể loại âm nhạc kém trừu tượng hơn.

Ko phải là Thiên Kim, ca sĩ trẻ như vậy làm sao hát nhạc sến nuột được, nức nở cỡ nào cũng chỉ lều phều váng sữa. Vô cảm. "Thầy già con hát trẻ" sai. Giọng hát phải tẩm ướp đủ 4 vị chua cay mặn ngọt thịt bò khô, phải kinh qua đủ 3 chìm 7 nổi 9 lênh đênh, nghe mới đậm đà. Nó đậm đà chắc vì nó có 1 số phận.

Nhà kèn gợi cảm hơn tụ điểm hồ quần ngựa cũng vì nó mang nặng 1 số phận. Hồ quần ngựa là trung tâm thể thao văn hoá, có sân tennis, có sàn nhảy, có sân khấu ngoài trời. Thành phần vật vờ ở đấy toàn dân tập thể hình, tập múa bụng, bét de nhất là hội đá cầu thì cũng toàn người giầy dép tề chỉnh, sau buổi đi học, đi làm về ra sân cầu tập luyện thể thao giữ gìn sức khoẻ, tóm lại là những người đàng hoàng. Nhà kèn thì sao? Ko thể quên được những đêm mùa đông se sắt, đá đến 12h mới tan, ra về đường ko còn bóng người, lối từ nhà kèn rẽ ra đường chính ngồi thu lu 1 ông già bán ngô nướng. Ông già mà quấn khăn kiểu mỏ quạ chùm tai kín mít như bà già, trên người phủ đủ thứ và thứ nào cũng rách, cái bếp than gần tàn, mấy cái ngô cháy đen nham nhở, đường thì tịnh ko 1 mống nào. 12h đêm của 1 ngày đông rét vào loại đại hàn, ma mới còn ở ngoài đường. Đạp vài vòng rồi ngoái đầu nhìn lại, cả con phố vắng tanh lỏm loi mỗi ông già bán ngô ngồi câm lặng, để mặc đèn đường, bóng cây đổ tràn xuống 2 vai.

Cũng ko thể quên 1 tối trời bão, mưa gió vừa ngơn ngớt thì 1 gánh hát rong nối đuôi nhau rồng rắn qua. 1 đôi nam nữ trú mưa ở nhà kèn đã cho tiền và yêu cầu họ hát. Ca sĩ chỉ chừng tuổi teen mà giọng hát lại nghèn nghẹn được cái chất đậm đà chắt lọc được từ số phận, có lẽ vì đó là 1 cô bé bị mù. Ngước nhìn lên bầu trời bão đen ngòm, trong vầng sáng vàng rực rỡ của đèn nhà kèn, vài hạt mưa trắng xoá vẫn liên tục rắc xuống.

Đêm qua mình đá thông đến sáng luôn, rời rã cả đôi cẳng, hùng hục từ 9h tối đến 5h sáng, chỉ khi họ tắt đèn mới chịu nghỉ, nhà kèn đen sì, mùa đông 5h trời vẫn tối. Đêm nhà kèn chính ra vui, 3h đã có ông bà già đi tập thể dục, 4h gồng gánh bắt đầu lao xao, cả đêm 1 bọn săn chuột tay gậy tay dây dợ lùng sục khắp vườn hoa, toàn chuột béo múp cả, bắt bán được 2K 1 con, chắc để làm ba tê. 1 đêm tóm được 10 chú rủng rỉnh bỏ túi 20K ngon ơ. Ông già điên vẫn nằm ở góc cột bên này hôm qua ko thấy, bọn đá cầu ồn quá, ông ta phải kiếm chỗ khác ngủ, bình thường vừa đá vừa phải nghe chửi rát tai. 5h 30p đạp về, mưa suốt đêm, đường vẫn ướt, dọc Tam Bạc khí trời tinh khiết lạ lùng.

Đá ở hồ quần ngựa sướng hơn. Có con chim đại bàng, có ko khí thể dục thể thao lành mạnh, khoẻ khoắn, cũng hội tụ nhiều cao thủ hơn, lối đá đa dạng, nhiều lựa chọn, nhưng nhà kèn trong mình mãi mãi thuộc về 1 vùng ký ức đặc biệt, vùng ký ức trĩu nặng.
Laos_xeza
18-04-10, 18:09
Thím Pa tập luyện cho Ô lim bít mùa đông à? Đá gì tận qua đêm?
Trái
18-04-10, 21:37
Đểu nhỉ ? Bạn Pa ngày nào cũng đi đá cầu về đạp xe qua ngôi nhà nhỏ tớ đã từng ở , ngôi nhà nho nhỏ nằm cạnh 1 cái nhà to to , mà nhà to to ý chả ai muốn ở . Đố ấy đoán được ra đấy ?

Mà dân Hải Phùn hay đá cái quả cầu nhựa dài dài ( khác quả cầu HN ) , chơi quay gọi là chơi gụ , không có rọi mà đóng đinh . Chục đứa trẻ con thi nhau vờn dưới gốc phượng, vừa quấn gụ, đá cầu vừa nhồm nhoàm ăn quả trứng cá bé tẹo mà ngọt lịm . Nóng quá ùm xuống hồ Tam Bạc làm 1 mạch từ phía Nguyễn Đức Cảnh sang bên Quang Trung rồi lại bơi về móc bùn ném vào mặt nhau , lũ cá lác hoảng sợ toán loạn nhảy dọc bờ kè đá . Bơi xong đã tráng nước ngọt xà phòng , sấy tóc khô cẩn thận , thế mà tối nào cũng bị bà cô tra hỏi tội có đi bơi trộm không ? . Úi trời , ngày nào cũng ăn no " lươn " . Hoá ra cái nước lợ phù sa nó bám cát bùn vào tay , bà cô quẹt móng dài như phù thuỷ hai ba quẹt thì thành đường viền trắng toát , mốc meo trên da tay .... Mông đi đằng mông , đít đi đằng đít ... hức hức .

Đang khóc nhè , chú Voòng lại cho năm ngàn đi ăn kem kí Vườn trẻ .

Đây thây , năm ngàn chứ không phải năm nghìn nhá !

Mồm lại huýt sáo vang , như con chim chích , nhảy trên đường nhựa , mắt ráo hoảnh :D

Huýt bài ... 1 chiều mùa hè , gặp nhau trên bến cảng , ta chia tay nhau , trong lòng bao lưu luyến ....
parusa
19-04-10, 18:05
Thím Pa tập luyện cho Ô lim bít mùa đông à? Đá gì tận qua đêm?


Hihi. Bù lại thím trở thành nhân vật nổi tiếng nhất nhì làng cầu rạp HP luôn. Bây giờ là cũng tạm được liệt vào hạng có số có má rồi. :D

Mỗi tội lê lết mất 2 ngày.

Đùa.

Thi thoảng nổi hứng muốn làm 1 việc gì hơi khang khác đi, việc rất ít người làm, mình làm lần đầu tiên, và cũng sẽ là lần duy nhất. Ko phải là việc đó khó mà chỉ là thông thường người ta sẽ ko làm thế. 1 năm 364 đêm ngủ trên giường rồi. ;-)
parusa
19-04-10, 18:14
Đểu nhỉ ? Bạn Pa ngày nào cũng đi đá cầu về đạp xe qua ngôi nhà nhỏ tớ đã từng ở , ngôi nhà nho nhỏ nằm cạnh 1 cái nhà to to , mà nhà to to ý chả ai muốn ở . Đố ấy đoán được ra đấy ?

Mà dân Hải Phùn hay đá cái quả cầu nhựa dài dài ( khác quả cầu HN ) , chơi quay gọi là chơi gụ , không có rọi mà đóng đinh . Chục đứa trẻ con thi nhau vờn dưới gốc phượng, vừa quấn gụ, đá cầu vừa nhồm nhoàm ăn quả trứng cá bé tẹo mà ngọt lịm . Nóng quá ùm xuống hồ Tam Bạc làm 1 mạch từ phía Nguyễn Đức Cảnh sang bên Quang Trung rồi lại bơi về móc bùn ném vào mặt nhau , lũ cá lác hoảng sợ toán loạn nhảy dọc bờ kè đá . Bơi xong đã tráng nước ngọt xà phòng , sấy tóc khô cẩn thận , thế mà tối nào cũng bị bà cô tra hỏi tội có đi bơi trộm không ? . Úi trời , ngày nào cũng ăn no " lươn " . Hoá ra cái nước lợ phù sa nó bám cát bùn vào tay , bà cô quẹt móng dài như phù thuỷ hai ba quẹt thì thành đường viền trắng toát , mốc meo trên da tay .... Mông đi đằng mông , đít đi đằng đít ... hức hức .

Đang khóc nhè , chú Voòng lại cho năm ngàn đi ăn kem kí Vườn trẻ .

Đây thây , năm ngàn chứ không phải năm nghìn nhá !

Mồm lại huýt sáo vang , như con chim chích , nhảy trên đường nhựa , mắt ráo hoảnh :D

Huýt bài ... 1 chiều mùa hè , gặp nhau trên bến cảng , ta chia tay nhau , trong lòng bao lưu luyến ....


Biết. Nhà hát lớn chứ gì. Đừng nói là nhà tang lễ. :D

Trái hoá ra cũng nhiều ân oán với HP phết nhỉ. Hồi trẻ con còn bơi được ở hồ Tam Bạc mình chỉ ra đập chơi thôi, nhớ bị rơi mất toi đôi dép. Trước nhà mình cũng bán kem ký, toàn phải đạp xe đi lấy kem ký, người bé mà thùng kem to, oằn cả lưng. Đúng là đồ công tử bột, mới khóc nhè tí đã được dúi tiền đi ăn kem ký! :-P
Trái
19-04-10, 18:31
Gái Pa nói biết tự tin thế , sai toét toè loe . Nhà hát Nhớn có rì kinh đâu mà chả ai dám ở , nhà tang lễ hình như ở phố Trần Nguyên Hãn , nhà đấy thì ai rồi chả phải qua . Nhà khác cơ , ở gần hồ 3 đồng tiền cơ mà . Thế mà cũng đòi làm gái Hải Phòng xoe xoé :D . Nghĩ thêm chút xem nào ?

Nhân chuyện nhầm nhọt lại nhớ chuyện xưa vào kí túc xá ngoại ngữ chơi . Một em Hà Nội ngây thơ ( không biết thật hay giả ) hỏi 3 chị Hải Phòng nhà tuyền Tô Hiệu mí Cầu Đất thế này : Thế đến hè các chị có phải về quê giúp bố mẹ đồng áng không ( em ý nghĩ HP là nông thôn ) ? ? ?

Một chị đanh đá nhất trả nhời : Cóa , chị về gặt ít vụ mùa trên nóc tầng tư nhà chị !

Em kia mặt đỏ lừ , Trái ngồi bụm miệng cười xảo trá ;))

Cái em đanh đá kia nghe đâu bố làm sếp ngã tư Trại Lính , mẹ bán bánh mì kay Trần Nguyên Hãn tên Vân , chéo công an phường mí nhà xác nhìn sang . Hế hế .

Mà đây không công tử bột đâu nhá , có mà nghịch hơn cướp . Trưa nào chả bêu nắng vào bệnh viện Việt Tiệp ăn trộm nhãn rồi bơi lội đập Cái Tắc , Tam Bạc , lang thang chợ Sắt , cầu Quay suốt .
Laos_xeza
19-04-10, 18:42
Hệ, cái này phải tính xác suất thím ợ. Tỉ lệ phần trăm trăn trở, tỉ lệ phần trăm thức để mần diệc... bla ble blo...
Không ai dám nói cả năm chỉ thức 1 đêm, trừ bệnh nhân hôn mê sâu, :D

@Chú Trái: Cháu hỏi khí không phải chứ sao chú lại "cười xảo trá" nhểy?
Trái
19-04-10, 18:53
Cười vì bọn gái HP chúng nó vừa điêu , vừa đanh đá lại có tí duyên hài hước . Nói gì cũng bốp chát lại được ngay , giai Hà Nội lành lành tí nó đập chết bằng mấy cái răng vổ cười toe toét , mấy "con ý" bố chúng tuyền đi thăm ruộng bằng Riem điẹp màu nhoo từ hai chục năm trước :D

Mà tớ hỏi thật Pa nhé , sao người HP hay dùng từ " con ý " thế ???
parusa
20-04-10, 02:09
@Trái: á...á...á..... Ko lẽ nhà Trần Phú 4? Nhà đấy cũng to vật vã phết, tường rào cao 5m, lại chăng cả dây thép gai, sờ vào điện giật tung tay.

Ờ, mình là 1 gái HP kém thuần chủng, ko xinh, và cũng ko xoe xóe. Ừm, cũng biết vào ngoại ngữ tán gái thì ko phải công tử bột rồi. :D
parusa
20-04-10, 02:13
@6: Ừa, sơ sơ Noel, Tết dương, Tết âm, sinh nhật cũng đến 4 đêm bắt buộc trắng rồi. :-)
Trái
20-04-10, 02:32
Đúng cái nhà đó dồi , hehe . Thế mà không đoán ra . Nhưng mà qua lời gái , Hải Phòng an bình và đẹp lên rất nhiều . Trái thích đọc và theo dõi từ lâu lâu .

Chúc chân rài quét vôi ghi được nhiều điểm .
parusa
20-04-10, 03:01
@Trái tiếp (ko tìm thấy nút trích đâu): Con thì công nhận, nhưng ý là made in Hanoi rồi. Bọn bạn trước cũng hay thắc mắc sao cả con trai lẫn con gái khi nhắc đến ở ngôi thứ 3 người HP đều dùng chung 1 đại từ con, ko phân biệt. Đáng lẽ phải là thằng ấy, đằng này cứ vơ tuốt 1 nắm vào thành con ấy.

Quanh thành phố cũng là đồng ruộng đấy thôi, những vùng xa xa như huyện đảo Cát Hải, người ta vẫn ngày ngày cào muối oằn lưng ra. Dân HP có tiếng là chịu chơi, mà ở đâu chả có người giàu người nghèo, mình thì hay để ý những mảng có màu trầm hơn là mảng bắt mắt sặc sỡ.

Chịu chơi có lẽ vì dân HP có nồng độ liều trong máu khá cao. Nhất là hội thanh niên choai choai bây giờ, cảm giác 1 cái tạt đầu xe cũng đủ 1 vụ đâm chém ra trò rồi. Liều vì truyền thống, vì đua đòi, cũng liều vì ít học nữa. Người học cao đa phần họ trụ lại ở HN hay SG, nhiều cơ hội thăng tiến hơn, người ở lại mấy ai phát âm chuẩn được chữ N.

Nhìn cả nhà 4 anh em cởi trần chất nhau lên xích lô chở ra đường tàu trích thuốc cũng hay hay, làng xóm phát phì cười, nhìn đầu gấu nhà quê đuổi chém nhau inh ỏi cả 1 góc phố khuya cũng ngồ ngộ, rồi vừa húp bát bánh đa vừa nghe ông khách bên cạnh tâm sự với bà chủ những năm tháng ở tù: "Thằng ấy nhà bà bao nhiêu năm? Chung thân á? Tôi án 14 mà ở đến 12 năm rưỡi đây này", nói cứ như đi du học Sing, Úc, thấy: "À, đi tù cũng là chuyện bình thường lắm", mà tận mắt chứng kiến những vũng máu, nhìn vẻ tàn tạ của nhà ông bà có 4 đứa con nghiện (4 anh em sau chết dần chết mòn cả), tự nhiên chẳng còn tâm trạng nào mà vui thú nữa.

Ai bảo HP đầu gấu mình cũng thấy hay hay, đầu gầu thì thiên hạ phải nể. Nhưng ngẫm kỹ ra thì đó là loại bản sắc thật sự ko nên gìn giữ. :-)
parusa
20-04-10, 03:25
@Trái tiếp (kỳ thật máy trong phòng ông bà già làm sao ko thấy nút trích đâu cả):

Hehe. Cám ơn nhá! Theo dõi từ lâu lâu mà ko đá đưa dăm 3 câu cho vui cửa vui nhà! <3

Để nghĩ lại coi, ừm, lúc viết là lúc mình ko nghĩ đến bất kỳ cái gì khác ngoài việc ... mình đang nghĩ cái gì :D, hoàn toàn là chỉ có 1 mình lẩm bẩm với 1 mình, thành thử có kể lể gì thì cũng là ngẫu hứng, chứ ko chí vẽ ra 1 bức tranh nào cụ thể. Mớ rau rút to đùng ấy Trái muốn nhặt những ngọn non về HP thì chắc là đã phải tuốt bỏ rất nhiều cọng già. Chịu khó nhá!

Đúng là chường mặt ra giữa chốn công cộng thật đấy, bao nhiêu người qua lại, chắc mình thích chỗ đông người, 1 mình buồn chết đi được, mà cứ có ai bảo rõ ra là tớ đọc bài ấy đấy thì tự nhiên lại bị hơi ngượng ngượng. :-D
parusa
20-04-10, 15:15
Dạo này chán xem Kưm sun lắm rồi.

XH Hàn Quốc nghẹt thở thật, nhất là đối với người phụ nữ. Theo dõi 1 lèo 5 mấy tập Kưm sun, hứng bao nhiêu khép nép, khúm núm, sợ sệt, quay ra làm 1 ngụm nước mát "Love actually", tỉnh cả người.

Với cốt của love actually, truyền hình HQ bôi ra phải được 10 nghìn tập là ít, toàn bi kịch éo le đẫm nước mắt cả. Những như đôi đóng phim con heo thì chắc là ngày nào cũng bị dội đến vài xô nước bọt dè bỉu của thiên hạ. Sao người ta cứ phải ngáng đường sống của nhau, toàn người tốt, người có tự trọng cả, thế mà cứ nhất định phải giày vò nhau, cùng nhảy vào 1 cái ao tù đục ngầu để vùng vẫy chết chìm với nhau. Đúng là 1 XH kém phát triển!

Hì, kém chứ gì nữa. Người ta đường đường thủ tướng hẳn hoi mà vẫn phải pha trò lấy lòng 1 ông gác cổng, nhã nhặn cười duyên với 1 bà quản gia, phòng làm việc thì bừa bộn, rõ ko khí năng động trẻ trung của 1 văn phòng tổng kiến trúc sư. Gớm cái anh chàng bác sĩ Chê hi, lúc nào cũng phải có 2 vệ sĩ cắp tráp kè kè cặp bên cạnh cho đẹp đội hình, người với người mà mắng như mắng chó. Chừng nào 1 XH mà người còn mắng người như mắng chó, 1 cách danh chính ngôn thuận, XH ấy còn lâu mới mon men đến ngưỡng phát triển. Người ta phải nâng niu nhau như những cánh hoa hồng kìa. Phương Đông còn phải vật vã chán.

Sư phụ suốt ngày ca ngợi Mỹ, ca ngợi chất lượng giáo dục phương Tây, làm mình bị ảnh hưởng, còn nhớ câu: thắng lợi của ông Obama trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi chứng tỏ XH dân sự Mỹ đã phát triển đến 1 mức rất cao, đại loại. Mình hoàn toàn có cơ hội để chiêm ngưỡng nước Mỹ. Hôm quyết định đi, báo chị làm thủ tục rồi, cả đêm trằn trọc, 5 rưỡi 6h sáng mở mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, mùa đông trời vẫn hơi nhờ nhờ, tĩnh lặng vô cùng, dưới ngã tư tiếng xe hàng chất đầy rổ rá bát đĩa lọc cọc vẳng khẽ lên, chợ xôi đêm đã tan, người ta uể oải thu dọn đồ đạc ra về, những chiếc xe hàng bằng sắt, chế hơi giống xe cải tiến lần lần đủn chéo qua ngã tư, đằng sau nhà chú Thắng giàn cây leo lích chích tiếng chim ban mai trong vắt, bên khung cửa sổ mờ mờ sáng, bức rèm buông thõng bình thản, nhận ra 1 điều: mình sẽ chẳng bao giờ đi đâu được cả, mình có đi thì đến 90% con người mình sẽ ở lại nơi này, kéo chăn kín đầu yên tâm ngủ đến trưa.

Mình ở lại, và trở thành 1 người HP duy nhất đi xe đạp mà dừng lại trước vạch sơn đèn đỏ vào 1h đêm. :D Tối qua lại làm 1 mâm 4 chân với Công công, Phương híp, Tuấn thó đến gần 1h. 3 tên ma cà bông đấy cộng thêm 1 V cà dớ nữa có thể coi là tứ trụ của nhà kèn, đã đá thì chỉ có bết xê lết mới chịu nghỉ. Đi với chúng mình ko bao giờ dừng đèn đỏ, vì đó là những người ko thể hiểu nổi tại sao ko có công an mà lại phải dừng đèn đỏ, hơn 1 năm tái hoà nhập cộng đồng mình chính thức trở thành công dân danh dự của nhà kèn, lê la ko còn biết sợ bẩn mông là gì, nổ bậy nổ bạ ko còn biết ngượng mồm là gì, nhưng bên trong lớp vỏ cà dớ đó vẫn là 1 con người mang "chất lượng giáo dục phương Tây", hihi. Đọc toàn Khế ước XH, Chính thể đại diện, cả Nền dân trị Mỹ mà ko biết dừng đèn đỏ thì còn làm ăn nước mịe gì `rotfl`. Đến nỗi đêm qua 1 ông đi đường ngạc nhiên quá phải dừng lại cạnh mình, há hốc mồm: "Đi xe đạp mà chấp hành nghiêm chỉnh thế nhỉ", đoạn chào hỏi cẩn thận rồi mới đi, làm "con bé" phát ngại. :-D
Sen
20-04-10, 16:28
Minh thich post 35 va khuc cuoi cua post 37. Dao nay pa vao day viet lam to muon doc phai log in chu khong thi khong doc duoc, hic. Bat tien qua.
parusa
20-04-10, 17:22
Minh thich post 35 va khuc cuoi cua post 37. Dao nay pa vao day viet lam to muon doc phai log in chu khong thi khong doc duoc, hic. Bat tien qua.


Hì, lại "tớ đọc bài ấy đấy" làm mình bị ngượng rồi. :D

Đang đọc lại post 35 và khúc cuối post 37 xem có cái gì mà sen lại thích, sao lại thích đúng chỗ đó mà ko phải là chỗ khác, chịu. Đã mất công vào đây sao ko login tán phét tí cho vui. Gì đâu, coi như 1 cái quán cóc xuềnh xoàng, cốc chè chát 1K, vậy là có thể hàn huyên được rồi, sang thì thêm vốc hạt hướng dương, tí tách cả buổi, ngó người qua lại.

Bình dị và thảnh thơi. ;-)
Trái
20-04-10, 21:01
Dừng đèn đỏ buổi đêm là 1 điều tốt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng :D

Khi còn trẻ và nông nổi , gấp gáp và vội vã , sĩ diện và háo thắng , chọn lựa giữa đúng và sai , ta hay vượt đèn đỏ . Có khi vì cuống quýt đến quán Đất Cảng hay Lá Đỏ , nơi đó có 1 gái Thuỷ Nguyên vượt phà Bính đang chờ ta hẹn hò . Nàng đã uống đến cốc chanh leo thứ hai , chưa kể một sinh tố mãng cầu dầm bơ , chân nàng là ba vỏ thịt bò khô cong queo nằm cạnh vỏ hạt bí , hạt dưa vương vãi . Nàng sốt ruột , nhăn nhó , bực bội chốc chốc lại sms , nháy máy liên tục , cái mũi sư tử của nàng chun chun , đôi lông mày như hai sợi chỉ hết cong lại thẳng , mồm nàng lẩm bẩm mấy câu vô nghĩa mà chỉ nàng hiểu . Còn ta thì sao ?

Ta dồn số liên tục con 82 -50 , vít ga , phóng nhanh phanh gấp , bấm còi inh ỏi chưa kể hò hét . Ta vượt đèn đỏ vì trong đầu ta chỉ có tiến chứ không có dừng , lòng đường đông quá ta lao lên cả vỉa hè . Này thì ngã tư An Dương , ngã tư Trần Nguyên Hãn - Nguyễn Đức Cảnh , ta đều vượt hết . Mắt ta nheo nheo nhìn các chú công an khoái trá , còn lâu mấy chú bắt được thằng này nhá , anh mày hơi bị Quách cbn Tỉnh đấy . Trong mắt dòng người đi đường lúc đó , người già rủa ta là thằng điên , người trẻ coi ta là yêng hùng xa lộ , trẻ con coi ta là hung thần , ta kệ tất . Miễn sao đúng 7h tối phải lai nàng đi ăn cơm niêu Thuận Kiều mới được . Chỉ nghĩ đến đó thôi , ta đã thấy hưng phấn tột độ !

Mẹ nhà nó , cái " con " 82 -50 này có nhõn 3 số mới điên , chứ có đến 5 số ta cũng dồn bằng hết . Ta say sưa với tốc độ , ta " tráng trứng " , bó vỉa , luồn lách các kiểu luôn .

Kia rồi , tượng đài bà Lê Chân thấp thoáng , chỉ còn dăm chục mét nữa ta sẽ đến điểm hẹn tập kết . Bỗng ....

Xoẹt , xoẹt , xoẹt .... sao ta đi thẳng mà xe nghiêng thế nhẩy ? . Sao mắt ta mờ đi thế này , mà mồm bỗng dưng mằn mặn .... ? ? ? . Trước khi đi chơi ta oánh răng cẩn thận rồi cơ mà , ta đâu có ăn nước mắm nhỉ ? . Ôi không , máu ở đâu ra mà nhiều thế , chảy ướt cả cái áo chim cò vải lanh ta mới mua ở Lương Khánh Thiện . Chọt nhận ra ta " tráng trứng " bị " cháy chảo " rồi ...

Một mớ âm thanh hỗn độn trong đầu ta , tiếng người già bàn tán phê bình ta , tiếng cười hô hố của lũ choai choai như chê bai tay lái lởm , tiếng chú công an quát mọi người dẹp ra để vào giải quyết tai nạn . Ta thì lả đi vì mất máu và choáng ....

Chợt nghe tiếng con Motorolla tac -x vang lên tín hiệu có sms mới , ta choàng tỉnh mở máy ra xem , nàng nhắn .

" Anh hẹn hò chán quá , để em đợi cả chiều , bực cả mình . Thôi , em về nấu cơm cho bố mẹ em ăn đây . Hy vọng không phải gặp anh lần nào nữa . Bái bai . "

Ta buồn bã nhìn giỏ xe méo mó , trên đó vẫn còn vài cánh hồng tả tơi trong giấy bóng . Cách đó vài chục mét , nàng điệu đàng nâng váy leo lên con CBT màu chì bóng loáng của thằng Jimmy Tý , nghe đâu thằng này kiều Thuỵ Điển mới về chơi . Váy đỏ , giày đỏ nàng diện , ta mua tặng hôm sinh nhật .....

Sau này đi Tây , nàng biên thư về cho ta báo tin đã lấy chồng , phong bì đề người gửi Maria Le , ta cứ ngỡ Maria Lé .


p/s : Giờ thèm cái cảm giác liều lĩnh phóng nhanh , lạng lách mà không sao làm được , bố bảo không dám vượt đèn đỏ , đèn vàng phanh từ xa .

Nhưng mà cái thằng " Ta " ở trên không phải tớ đâu nhé , phét đấy . Đề cao các anh giai Hải Phòng ăn sóng nói gió , tung hoành ngang dọc :D
parusa
21-04-10, 03:01
Ko phải Trái á? Nghi lắm. Nhập vai ngọt thế cơ mà.

Nếu ko thì trí tưởng tượng quá tởm. Làm nhà văn được đấy. :-D
parusa
21-04-10, 23:50
Thứ 4 ngày 21 tháng 4 năm 2010, hè về.

Sáng sớm ào qua rất nhanh vài hạt mưa rào, tấm tôn mái bên nhà yamaha rộ lên 1 cơn ngắn rồi tắt hẳn, mây rã dần dần, nắng mới lên, bỡ ngỡ, tươi tắn. Nắng đến chiều thì trời bắt đầu xanh, xanh nhè nhẹ. Nửa năm giời mới nhìn thấy bầu trời có màu xanh.

Bản chất của mình ko phải là 1 tên ma cà bông. Tối qua đạp ngang nhà thờ Tin Lành gần đài truyền hình, nhác thấy ngôi nhà thờ nhỏ nhắn giản dị, trên nóc cắm 1 chữ thập rõ to, mắc đèn, vẽ 2 vạch đỏ lừ lên nền trời tối thẫm, đêm về tụ tập với bộ 3 ăn ý ở nhà kèn tự nhiên thấy bị sái, nói cười uể oải.

Rặt mấy chuyện ko đâu, pha trò nhạt nhạt, nhất là Tuấn thó, con ma xó, chỉ có thuốc lá chè tàu thôi mà nợ đầm nợ đìa khắp nơi, có quán ghi sổ đến mấy trăm nghìn, toàn phải trốn. Nhà nghèo, ko nghề ngỗng, ko làm ăn gì, Tuấn thó sống hình như bằng tài đá cầu. Hắn đá phải đến hơn chục năm, lên lão làng. Vui vẻ, nói chuyện khá dễ thương, hắn quen biết rất rộng, đi ăn uống gì toàn người khác trả. 1 số người coi thường ra mặt, ko quan hệ, như hội Định bún chẳng hạn, nhưng 1 số thấy chơi cũng ok, biết hắn chẳng bao giờ có tiền, người ta sẵn lòng móc ví. Thậm chí 1 số còn thương hại, như Bích bóng, lần nào gặp Tuấn thó cũng giúi cho ông anh vài nghìn.

Bích bóng vô tư thật. Lần Tuấn thó xin mình 5K mua thuốc lá, mình gạt phắt. Đàn ông con giai lại đi xin tiền con gái mua thuốc bao giờ. Sau nghĩ lại thấy hối, lựa 1 buổi thích hợp rủ hắn đi ăn bánh mỳ, thái độ nhã nhặn, tôn trọng. Tuấn thó chẳng để bụng gì, nhai bánh và cười toe, ở vào địa vị chuyên đi xin xỏ, ăn chực thiên hạ, người ta ko còn khả năng tự ái, hoặc là ko dám có khả năng tự ái nữa.

Mình từng khinh Tuấn thó, giờ thì ko. 1 năm lê la ở địa ngục nhà kèn đã luyện cho mình 1 đôi mắt khiêm tốn hơn rất nhiều. Ai sống như nào là quyền của họ, họ có những khó khăn, vướng mắc riêng, đừng vội phán xét. 1 năm trước mình còn chửi mấy bà hàng xôi trước cửa nhà nguyên văn như sau: Đ.mẹ mấy con mụ hàng xôi lắm chuyện, bố mày đuổi mẹ hết đe'o cho bán nữa giờ. 1 năm sau đó tiếng lục cục đủn xe hàng của họ vào 1 buổi sớm mai vẳng vào phòng ngủ đã làm mình hủy phi vụ du học xán lạn.

Có 1 câu thơ của 1 nhà thơ trẻ, đại loại: Tôi ước ca sĩ Mỹ Tâm có thể sửa lại điệu bộ của cô ta, mình ko thích. Thủ phạm ở đây chính là khoảng cách. Khi tiếp xúc với nhau, chà sát vào nhau, người ta sẽ nảy sinh những tình cảm trìu mến, từ đấy mà gắn bó, mà cảm thông. Anh phải lăn lộn, vật vã chán với nó đã, rồi hẵng cầm bút viết về nó, nếu ko anh sẽ chỉ viết ra những cảm tính hời hợt, phiến diện mà thôi, tệ hơn nữa là a dua, sáo mòn, vô giá trị. Mình đã biết nhà kèn mùa đông, nhà kèn mùa hè, nhà kèn đêm, nhà kèn sáng, biết nhà kèn mưa bão, nhà kèn oi nồng, nhà kèn ngày trăng tròn, ngày sực nức hương hoa sữa v.v..., biết cả rất nhiều người nhà kèn, có người còn gọi mình là linh hồn của nhà kèn, chừng ấy cũng hòm hòm rồi. Từ lúc nhìn thấy cây thánh giá đỏ lòe như 1 dấu nhắc sáng nghiêm khắc trên nóc nhà thờ Tin Lành nọ, mình ko muốn tiếp tục những tối lê la tít mít nữa.

Ko phải là vắt chanh bỏ vỏ, đút túi được 1 bài học khiêm tốn rồi thì quay lưng lại với thầy. Tại sự xuất hiện đột ngột cây thánh giá, biểu tượng đó quá thanh khiết, làm cho những câu chuyện tầm phào, đệm những câu chửi thề của người nhà kèn lổn nhổn toàn sạn. Mình ko hùng hục, ko nhễ nhại mồ hôi với nhà kèn nữa, thi thoảng mình sẽ chỉ tư lự với nó ở những điểm trong trẻo nhẹ nhàng mà thôi.
Đại Ngọc
22-04-10, 00:01
Dừng đèn đỏ buổi đêm là 1 điều tốt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng :D

Khi còn trẻ và nông nổi , gấp gáp và vội vã , sĩ diện và háo thắng , chọn lựa giữa đúng và sai , ta hay vượt đèn đỏ . Có khi vì cuống quýt đến quán Đất Cảng hay Lá Đỏ , nơi đó có 1 gái Thuỷ Nguyên vượt phà Bính đang chờ ta hẹn hò . Nàng đã uống đến cốc chanh leo thứ hai , chưa kể một sinh tố mãng cầu dầm bơ , chân nàng là ba vỏ thịt bò khô cong queo nằm cạnh vỏ hạt bí , hạt dưa vương vãi . Nàng sốt ruột , nhăn nhó , bực bội chốc chốc lại sms , nháy máy liên tục , cái mũi sư tử của nàng chun chun , đôi lông mày như hai sợi chỉ hết cong lại thẳng , mồm nàng lẩm bẩm mấy câu vô nghĩa mà chỉ nàng hiểu . Còn ta thì sao ?

Ta dồn số liên tục con 82 -50 , vít ga , phóng nhanh phanh gấp , bấm còi inh ỏi chưa kể hò hét . Ta vượt đèn đỏ vì trong đầu ta chỉ có tiến chứ không có dừng , lòng đường đông quá ta lao lên cả vỉa hè . Này thì ngã tư An Dương , ngã tư Trần Nguyên Hãn - Nguyễn Đức Cảnh , ta đều vượt hết . Mắt ta nheo nheo nhìn các chú công an khoái trá , còn lâu mấy chú bắt được thằng này nhá , anh mày hơi bị Quách cbn Tỉnh đấy . Trong mắt dòng người đi đường lúc đó , người già rủa ta là thằng điên , người trẻ coi ta là yêng hùng xa lộ , trẻ con coi ta là hung thần , ta kệ tất . Miễn sao đúng 7h tối phải lai nàng đi ăn cơm niêu Thuận Kiều mới được . Chỉ nghĩ đến đó thôi , ta đã thấy hưng phấn tột độ !

Mẹ nhà nó , cái " con " 82 -50 này có nhõn 3 số mới điên , chứ có đến 5 số ta cũng dồn bằng hết . Ta say sưa với tốc độ , ta " tráng trứng " , bó vỉa , luồn lách các kiểu luôn .

Kia rồi , tượng đài bà Lê Chân thấp thoáng , chỉ còn dăm chục mét nữa ta sẽ đến điểm hẹn tập kết . Bỗng ....

Xoẹt , xoẹt , xoẹt .... sao ta đi thẳng mà xe nghiêng thế nhẩy ? . Sao mắt ta mờ đi thế này , mà mồm bỗng dưng mằn mặn .... ? ? ? . Trước khi đi chơi ta oánh răng cẩn thận rồi cơ mà , ta đâu có ăn nước mắm nhỉ ? . Ôi không , máu ở đâu ra mà nhiều thế , chảy ướt cả cái áo chim cò vải lanh ta mới mua ở Lương Khánh Thiện . Chọt nhận ra ta " tráng trứng " bị " cháy chảo " rồi ...

Một mớ âm thanh hỗn độn trong đầu ta , tiếng người già bàn tán phê bình ta , tiếng cười hô hố của lũ choai choai như chê bai tay lái lởm , tiếng chú công an quát mọi người dẹp ra để vào giải quyết tai nạn . Ta thì lả đi vì mất máu và choáng ....

Chợt nghe tiếng con Motorolla tac -x vang lên tín hiệu có sms mới , ta choàng tỉnh mở máy ra xem , nàng nhắn .

" Anh hẹn hò chán quá , để em đợi cả chiều , bực cả mình . Thôi , em về nấu cơm cho bố mẹ em ăn đây . Hy vọng không phải gặp anh lần nào nữa . Bái bai . "

Ta buồn bã nhìn giỏ xe méo mó , trên đó vẫn còn vài cánh hồng tả tơi trong giấy bóng . Cách đó vài chục mét , nàng điệu đàng nâng váy leo lên con CBT màu chì bóng loáng của thằng Jimmy Tý , nghe đâu thằng này kiều Thuỵ Điển mới về chơi . Váy đỏ , giày đỏ nàng diện , ta mua tặng hôm sinh nhật .....

Sau này đi Tây , nàng biên thư về cho ta báo tin đã lấy chồng , phong bì đề người gửi Maria Le , ta cứ ngỡ Maria Lé .


p/s : Giờ thèm cái cảm giác liều lĩnh phóng nhanh , lạng lách mà không sao làm được , bố bảo không dám vượt đèn đỏ , đèn vàng phanh từ xa .

Nhưng mà cái thằng " Ta " ở trên không phải tớ đâu nhé , phét đấy . Đề cao các anh giai Hải Phòng ăn sóng nói gió , tung hoành ngang dọc :D

Trái thân, em của chị!

Khi có tượng đài Lê Chân thì Lá Đỏ đã là dĩ vãng
Trái
22-04-10, 00:15
Dạ vầng thưa chị Ngọc, em đã bẩu là em bốc phét theo trí nhớ cũ kĩ mà con Pa con ý không tin ạ . Mong chị thứ lễ cho em nhỏ dại múa rìu qua mắt thợ .

Thợ gì thì em không rõ lắm :D . Có anh nào biết không ?
Đại Ngọc
22-04-10, 01:04
Trái, em đang nguẩy mông, dậm chân và dẩu môi lên: Đã bẩu em bốc phét mà lại cứ không tin cơ, ghét lắm nhé! Ứ chịu đâu..âu...uuu.

Không sao. Chị tin!
Trái
22-04-10, 20:15
Chị đừng có trêu em, em đến tuổi làm bố trẻ con rồi đấy. Hôm nay em chợt nghĩ tại sao có single mom mà không có single dad ?

Và em muốn tìm một người phụ nữ để đẻ thuê. Nhưng trước tiên em phải kiếm đủ tiền để thực hiện việc đó đã .

Chị có tin không ?

Whether it's a lousy idea is not very ....
parusa
22-04-10, 21:41
Trái sợ đàn bà rồi à? :-D
parusa
22-04-10, 22:39
Phim hoạt hình Sinbad và huyền thoại 7 đại dương có đoạn nữ thần biển gì gì thề bằng cách khía lên vai 1 dấu x, khi nữ thần định nuốt lời, giết Sinbad, dấu x sáng lóe lên, ngăn ko cho bà ta xuống tay. Vị thần quyền lực tót vời, là chúa tể vũ trụ, người tạo ra mọi thứ, lại bị ngăn cản bởi 1 dấu thề x nhỏ bé vạch trên vai.

Dấu chữ thập đỏ lừ tối nọ cứ ám ảnh mãi trong đầu mình, thật tốt nếu mình có thể khía lên vách tim 1 chữ thập ngoan đạo rớm máu như thế. Biểu tượng đó sẽ tự động nhói sáng mỗi khi mình định làm 1 việc gì liều mạng, mình sẽ được lắp đặt 1 bộ chân phanh hoàn hảo.

Hì, cúi xuống ngực và nhìn sâu bên trong đấy thấy có 1 chữ thập đỏ quạch đang sáng lóa lên cũng hơi bị ghê ghê, mình tưởng tượng tốt quá, khả năng ám thị quá mạnh. Hay là mình cứ cấy đại vào trong ấy 1 cây thánh giá nhỏ, khỏi phải đeo ở cổ vướng víu. Trước mình cũng có 1 cái dây đeo cổ bằng da, mặt là 1 chữ thập bạch kim gắn đá khá đẹp, mà vướng quá đeo được vài ngày đã vứt xó. Trên người mình ngoài cái kính ra mình chẳng mắc nổi 1 thứ gì, đồ trang sức là thứ quá rườm ra so với mình.

Những người mộ đạo hẳn là phải có 1 tâm hồn hết sức yên tĩnh, bởi tâm hồn ấy được bảo hộ tuyệt đối bởi 1 vị Chúa toàn năng, mình thì vô thần, thành ra hay bị hoang mang. Vô thần cũng tốt ở 1 điểm, đấy là ko bị nhồi nhét sẵn 1 định kiến cứng nhắc, Phật giáo, Ki-tô giáo, Hồi giáo..., cái gì giáo cũng ok hết, chẳng có lý do gì để phân biệt kỳ thị. Vô thần như mình, nếu có khía vào tim 1 dấu chữ thập, thì chỉ vì đó là biểu tượng của thánh thiện mà thôi. Nó khiến cho mình thích trở về nhà vào trước 9h tối.

http://i154.photobucket.com/albums/s257/parusa_photos/daux.jpg
Trái
23-04-10, 00:16
Trái sợ đàn bà rồi à? :-D

Khồng, còn vô khối đàn bà xung quanh tốt với mình, để mình kính trọng và quý mến. Chẳng liên quan gì đến chuyện single dad.

Việc gì phải sợ :D
Vàng
23-04-10, 19:03
Chị đừng có trêu em, em đến tuổi làm bố trẻ con rồi đấy. Hôm nay em chợt nghĩ tại sao có single mom mà không có single dad ?

Và em muốn tìm một người phụ nữ để đẻ thuê. Nhưng trước tiên em phải kiếm đủ tiền để thực hiện việc đó đã .

Chị có tin không ?

Whether it's a lousy idea is not very ....

Chị tin :D

Thật trùng hợp quá. Anh và anh Ivan cũng đang nghiên cứu vấn đề này. Bọn anh vẫn chưa đưa ra được kết luận là tiêu chí cho phụ nữ đẻ thuê là như nào. Có cần hông to ngực nở? Đẻ con so hay con rạ? Tuổi từ 20-25 hay từ 25-dưới 30? Có cần phụ nữ thông minh hay xinh đẹp? Tiền thì đối với bọn anh không thành vấn đề bởi vì chỉ ở riêng diễn đàn này cũng đã vô số phụ nữ sẵn sàng giúp bọn anh miễn phí như là một sự offline chia sẻ.
Trái
23-04-10, 22:21
Phải công nhận dì Vàng rứt chi là tinh tế, hiểu ý em Trái cực kì . E rằng chị Ngọc chị ý vẫn chưa hiểu ý em. Cứ bẩu sao bọn giai Hà Nội đi cách nửa vòng trái đất gái nó vẫn mê. Xảo quyệt và tế nhị thế cơ mà . Haha .
parusa
24-04-10, 14:35
Sống đến gần 3 sọi rồi mình mới bắt đầu đi học Những điều đương nhiên.

Quán cóc chênh chếch chùa Chiếu là 1 trong những-điều-đương-nhiên. Quán có 2 người phụ nữ, 1 bà già ngoài 8 chục, và 1 đứa con gái già cốc đế của bà. Bác gái này thuộc loại người ko có tuổi, tóc cái bạc trắng, cái muối tiêu, cái đen sì rối tinh rối mù lên rồi mà vẫn rất dầy, mọc tràn xuống cả vầng trán khá ngắn. Chân khoèo, mồm méo, lưỡi rụt, cổ họng chỉ phát ra được những tiếng ú ớ, mới nghe ko thể luận ra được ý nghĩa, người ko có tuổi có nụ cười cực kỳ tươi, hoàn toàn là kiểu cười của 1 đứa trẻ con. Những khiếm khuyết trong cấu tạo cơ thể đã ngăn cản ko cho con người này giao tiếp nhiều với XH, chính thế mà cho đến tận khi tóc đã bạc, người ấy vẫn cười giống 1 đứa trẻ con cười. Cười gì mà toe toét hết cỡ, mắt tít vào chỉ còn 2 sợi chỉ, mà dễ cười đến thế là cùng, hơi ú ớ là cười, 1 miếng dứa chua có gì đáng cười, mà ngặt ngà ngặt nghẽo.

Những cô gái già khó tính thường quàu quạu, còn cô gái già ngây ngô thì lại hay cười. Nếu XH là 1 chiến trường, thằng quàu quạu chính là kẻ thua cuộc, còn thằng kia, do ko đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, chẳng bao giờ phải nếm mùi thất bại. Mình thuộc loại nào? Nhìn sang nhà đối diện, mình nhìn thấy toàn cảnh mình in trên mặt kính. Trong nhà khá tối, lờ mờ 1 bà mẹ trẻ đang đút bột cho con ăn, người này ngồi xoay lưng ra đường, bộ đồ ngủ ở nhà kéo trễ lộ cả 1 mảng thắt lưng trắng hếu, bên ngoài mặt kính cửa màu nâu sậm, hình phản chiếu khá rõ của mình in đè lên bóng mẹ con nhà nọ. Đấy là 1 cô gái chừng 25, 26 tuổi, :D, mặc áo phông màu đỏ mận, quần kaki ngố màu sữa, tất trắng cổ ngắn, giầy bệt cũng màu trắng. Tóc buộc cao gọn gàng, đeo kính, vóc dáng tầm tầm, cô ta trông khá giản dị. Mình thử tìm hình ảnh của bác gái già ngây thơ ngồi bên cạnh, quái, sao chẳng nhìn rõ gì cả. Chắc bộ quần áo bác ta mặc lẫn hết vào màu nền, hoặc là khi người ta già, họ cũng trở nên mờ nhạt đi. Quán đóng khung 1 ô chữ nhật đen ngòm, trên ấy chỉ có cái quần kaki sữa cùng đôi giầy da trắng nổi bần bật.

Mình mới tậu 1 em thuộc hạng cân khá nặng, Bách Khoa Thư Lịch Sử - The Kingfisher History Encyclopedia, tậu để nhớ 1 điều: hàng bao nhiêu nghìn năm nay, hàng bao nhiêu người đã sống và đã chết như thế, mình ko phải là ngoại lệ, mình cũng sẽ sống và sẽ chết như thế. Nhưng như sư phụ dạy: Ko phải trong sách có cuộc sống mà ngược lại, trong cuộc sống có sách, quán nước chùa Chiếu và người phụ nữ ngắn lưỡi vẫn dễ hiểu hơn 1 cuốn sách "chứa đầy những thông tin lôi cuốn và giá trị". Ko phải đã - sẽ nữa, mà là đang: người ta đang sống như thế, mình ko phải là ngoại lệ, mình cũng đang sống như thế.

Mình mới khía 1 bộ chân phanh hình thập giá, rồi thì đang hoàn thiện bộ giảm xóc, để đảm bảo miễn nhiễm tất cả các thể loại kể lể than vãn mất thời gian, thế còn chân ga, bao giờ mình mới nổ máy đây. Có phanh, có giảm xóc rồi, chạy tiếp đi chứ.
parusa
26-04-10, 14:29
Bởi vì ko chạy thì cần phanh với cả giảm xóc làm gì. Vô nghĩa.

Tình trạng máy hiện ì đến mức mình có thể dùng cả 1 buổi sáng chủ nhật cho việc đi theo 1 người mài dao kéo dạo bất chợt bắt gặp trên đường. Cuộc sống bao gồm những dạng sống khá phức tạp, nhưng kế đó cũng là vô số những dạng sống cực kỳ đơn giản. Để cho trí tưởng tượng thả sức luồn lách vào những nhà máy điện tử rộng lớn, sải cánh lướt sát những giàn khoan đồ sộ trên biển, lộn nhào mấy vòng quanh những sân bay hoành tráng, hay lén lút len lỏi vào 1 phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất thế giới, mình ko khỏi tiền đình hoa mắt chóng mặt. Những dạng sống phát triển ấy toàn thể loại trong đầu có đạn cả, toàn là những tư duy số, tư duy nhị phân. Còn 1 cái chợ phiên có tên là chợ Hàng thì sao?

Chợ họp 1 tháng 4 phiên, cứ mỗi chủ nhật đoạn đầu Dư Hàng Kênh rẽ ra đường Bao người ta lại lao xao 1 cái chợ quê. Ở đấy mình có thể nhìn thấy 2 người phụ nữ ăn mặc đậm chất áo vải quần nâu, dép lê nón lá, đứng gầy gò và mỏng tang bên mép chợ, dưới chân họ trải 1 miếng vải bố, trên ấy, 2 con cún con nằm duỗi chân ngủ ngon lành. Loại chó ta kiểu con Vàng nhà Lão Hạc nhìn cứ lút ca lút cút thế nào, đầu tròn mõm tròn bụng tròn, cái gì cũng tròn. Chó con nuôi nhỡ nhỡ 1 là thịt, 2 là bán đứt chứ để làm gì, mà cảnh chợ người qua người lại nườm nượp, dưới đế giày dép, dưới bánh xe lăn tơi tới 2 con cún 1 đứa vẫn lơ mơ ngủ, 1 đứa hơi tỉnh, ngọ nguậy lờ đờ nhìn ra xung quanh, tự nhiên thương thương. Chẳng ai dừng lại bóp nắn gì, chợ Hàng chuyên về cây cảnh, người ta chỉ xúm đen xúm đỏ quanh những chậu cây, cái góc chợ có 2 người phụ nữ mặt mộc nguyên và 2 con chó con cứ lạc mãi đi.

Luồn lách giữa dòng mua bán tấp nập là 1 bà già bán quà vặt, giữa cái mẹt nông choèn, rộng chỉ bằng lòng nón lỏm loi dăm quả mận còi, vài quả dưa chuột cọc, thêm bát muối ớt. Mớ quà vặt khiêm tốn đó bà ấy sẽ bán được cho ai, ai sẽ mua mấy quả mận chua lè để ăn. Những khi đạp dọc Tam Bạc, nhìn 1 người bán hàng xếp đúng 3 đôi giầy cũ sờn gọn ghẽ dưới chân, ngồi chăm chú ngóng người mua, bất kể thời tiết nóng lạnh, mình cũng tự hỏi họ có thể bán chúng cho ai, họ trưng ra 1 số vốn ít ỏi đến thảm hại và rất rất nhiều hy vọng. Người bán băng đĩa còn bày hẳn 1 cái ghế nhựa xuống dưới lòng đường, trên ấy họ xếp khít 3 cái vỏ đĩa thành 1 hình tam giác. Bày tượng trưng thôi, còn hàng thật sẽ nhét trong 1 cái làn nhựa, đặt cạnh chân cột điện gần đấy. Trước 3K là được 1 cái đĩa nhạc trẻ, hài nghe bét nhè, giờ có lẽ đã tăng giá lên 5, 6K gì đó chăng. Tác phẩm tam giác đều tạo bởi 3 cạnh vỏ đĩa, mũi nhọn chĩa thẳng lên giời, mình đã nghĩ ra cho nó 1 cái tên, chính là: Mũi Hảo Vọng. Hì, đúng là cái hình tượng bé nhỏ ấy nó lúc nào cũng nhọn hoắt 1 hy vọng, ko bao giờ nản lòng.

1 người mài dao kéo cũng làm mình nảy sinh câu hỏi tương tự, câu hỏi: anh ta sẽ mài dao kéo cho ai? Để có câu trả lời, mình đã lẽo đẽo bám theo 1 xe mài dao kéo suốt cả buổi sáng. Nhà mình thì ko bao giờ gọi mài dao. Có hòn đá mài kia, xoèn xoẹt 5p là lưỡi sao sáng loáng, hay thường nhất là lật đáy bát sứ lên liếc vài cái nhẹ nhàng, sao phải mất tiền gọi ông mài dao. Thế mà cũng có nhà gọi mới kỳ. Ông chủ nhà mang ra 1 con dao rựa to đùng, bắc thêm cái ghế nhựa ngồi cạnh, vừa xem mài vừa tán chuyện. Anh chàng mài dao dở đồ nghề ra hành sự ở ngay vỉa hè, cứ mài 1 tí lại đưa lưỡi dao lên gại gại vào ngón tay cái, điệu bộ thong thả nhàn nhã, thoải mái tiếp chuyện ông khách. Cần rất ít trang thiết bị kỹ thuật để có thể hành nghề mài dao: 1 hòn đá mài, 1 chai nước, 1 miếng giẻ lau, 1 người có khả năng đưa qua đưa lại 1 lưỡi dao, và 1 tấm bìa nhỏ treo đằng sau chiếc xe đạp cà tàng, ghi dòng chữ MÀI DAO & KÉO.

Đơn giản đến thế thì thôi, khỏi cần tốt nghiệp trường lớp nào. Ko giống bánh mỳ, tiết nóng, tóc dài... , loa ông ổng rao dọc các phố phường, các ngõ xóm, xe mài dao kéo hoàn toàn im lặng, ko 1 tẹo bánh mỳ ơ, ai tiết nóng, hay tóc dài bán đi, có chăng chỉ là tiếng lạch cạch của bộ khung xích bô lão đã khô dầu. Xe đạp chẳng đào đâu ra gương chiếu hậu, cái mũ ba tàu rách của anh chàng mài dao vành cũng rộng, sụp xuống mặt, thu hẹp tầm nhìn, mình bám sát đến mức đọc được cả mấy chữ quét sơn đỏ nguệch ngoạc trên mũ, đâu như "đời", rồi thì "tình yêu" gì đó, mà anh ta vẫn chẳng hay biết gì.

Rong ruổi mãi rồi cuối cùng người mài dao kéo cũng dừng lại. Anh ta táp vào 1 góc chợ cóc quen thuộc, dựng xe rồi ngồi tiếp tục mài mấy con dao nhỏ hơn, loại dao sắt mình đen sì, chỉ phần lưỡi mới mài sáng quắc. Dao này lâu lắm mình ko sờ vào, nhà đã lên đời dao Thái in nốc từ đời nào, giá dao phơi toàn những tấm thân trắng bạc. Khu chợ cóc ấy nằm mãi dưới mạn ngã 5 ngã 6, khu vực mà nếu ko phải vì bám theo 1 người mài dao xa lạ, cả đời mình cũng chẳng mon men. Còn nhớ rõ cái quần lò xo, cái áo sơ mi màu tím sẫm thùng thình, đôi tổ ong, khuôn mặt, thật kỳ lạ, khá trắng trẻo bầu bĩnh, đôi tóc mai để dài, lại còn đeo kính gọng đen tròn xoe, tóc cũng để dài, buộc túm sau gáy, 1 vẻ ngoài quá lập dị để làm 1 người mài dao. Tướng ấy phải ngồi cạnh 1 cái đàn piano.

Đầu ngõ chợ cóc mà anh mài dao rẽ vào quả là cũng có piano. Đang tập trung bám theo mục tiêu, cố gắng giữ 1 khoảng cách an toàn, mình bị phân tâm vì 1 tiếng đàn piano, tí nữa thì mất dấu. Trên tầng 2 1 nhà đầu ngõ có ai đó đang tập đàn, 1 đoạn nhạc bị vấp được tua đi tua lại mãi, mình như nghe được cả 1 chút cáu kỉnh bực bội lẫn giữa những nốt thánh thót. Dạng sống này cũng thuộc loại phức tạp, so với 1 hòn đá mài. Kia là tư duy số thì đây là tư duy khóa, với hàng loạt những ký hiệu nhạc lý quý tộc.

Phanh hay giảm xóc có thể chế được từ lý trí, nhưng xăng để chạy, thì phải rót từ tình yêu. Mình thấy ngán nếu mình phải chạy vì đằng sau lưng mình có 1 con ngoáo ộp, tao cứ đứng lại đấy, bị măm thịt là cùng chứ gì, ông mày cóc cần. Mình cũng ngán nếu phải chạy vì các nguyên tắc đạo đức, luân lý, kiểu làm người ai làm thế. Điều đó đúng, nhưng chúng khô cứng, chán ngắt, nghe ù tai. Mình thích mở mắt ra đón 1 ngày mới bởi vì bản thân việc đó là 1 việc thích thú hơn. Mình ko săm soi vào những mảng màu trầm để mủi lòng, để tự sướng với mấy mẩu cao đạo rờm rạc. Mình tìm để xúc động trước sức bền bỉ âm ỉ trong những gam màu ấy, quả là 1 khối năng lượng sống khổng lồ. Tìm để yêu, và để hòa trộn với.
parusa
27-04-10, 12:51
1 ngày cuối tháng tư, người ta nói với nhau 1 câu như thế này:

Năm nay em chưa cắm được chục nào cả.

Chục ở đây là chục loa kèn.

Cứ như mỗi tháng tư bổn phận của người ta là phải cắm được bét nhất 1 chục loa kèn trong nhà. Bổn phận này tuy ko long trọng được bằng các ngày rằm, mùng 1, nhưng nếu để lỡ mất nó, 1 năm ấy cũng tự nhiên bị mẻ mất 1 mảnh nhỏ, ko thể gọi là hoàn toàn tròn vẹn.

Bởi vì loa kèn chỉ rộ lên có 1 tháng tư.

Sinh nhật mình, sinh nhật kèn công chúa cũng rơi vào cuối tháng tư, cùng lúc với loa kèn. Năm ngoái mình đã có 1 sinh nhật 1 mình rồi, 1 sinh nhật quá yên lặng, năm nay phải làm thật ồn ào. Phát thiệp khắp nhà kèn, cả tụ điểm quần ngựa, làm 1 tối karaoke bét nhè, tăng 2 là rượu mực hồ mắm tôm, 29 này ko thể yên tâm về nhà ngủ trước 3h sáng được.

Bọn đượi này chúng cũng quý mình, thấy rủ rê nhau có vẻ háo hức lắm. Sẽ phải bao chúng hát này, ăn này, uống này. Hát thì karaoke cỏ, 40K/tiếng, 1 tối cầy 3 tiếng là căng. Uống thì sting, samurai, ăn thì bim bim, bánh mỳ cây, thêm ít mận, dưa hấu hay xoài xanh nữa. Bù lại, mình sẽ được cái gì nhỉ? Hì, lại tính toán rồi. Bù lại mình sẽ được 1 tối cười no bụng, hoặc là 1 ngày khác tất cả những ngày mình đã có.

Bim bim, bánh mỳ cây, thêm ít mận, dưa hấu hay xoài xanh nữa, mấy cái này nghe trẻ trung nhỉ. Chơi mãi với bọn lau nhau làm mình ko lớn nổi, mà có khi là ngược lại: vì mình ko lớn nổi nên mình cứ chơi mãi với bọn lau nhau.
noibinhyenchimhot
27-04-10, 20:56
Xì pam Pa bằng loa kèn nhé, tháng Tư sắp qua rồi còn tí tẹo dư âm.

http://baodatviet.vn:2010/Uploaded_CDCA/dvbaogiay/20090401/1HLK.jpg

http://baodatviet.vn:2010/Uploaded_CDCA/dvbaogiay/20090401/1HLK%20(5).jpg

http://baodatviet.vn:2010/Uploaded_CDCA/dvbaogiay/20090401/1HLK%20(3).jpg

http://baodatviet.vn:2010/Uploaded_CDCA/dvbaogiay/20090401/1HLK%20(11).jpg

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/dvbaogiay/20090401/1HLK%20(12).jpg
parusa
28-04-10, 16:58
Oa. Toàn loa kèn là loa kèn, nhìn đã mắt thật. Cảm ơn bình yên! <3
Laos_xeza
28-04-10, 20:30
Hình 4, ai cắm lọ hoa trông xấu vãi đạn nhở? :D
parusa
29-04-10, 12:06
Thế hoa nhà 6 cắm đẹp như nào? Post thử xem! :-)
parusa
29-04-10, 14:28
Chưa bao giờ mình được tặng 1 bó hoa to đến thế.

Tối qua về thấy mặt bàn phòng khách lùm lùm đống gì là lạ, ngó đầu vào, hóa ra là hoa. Hẳn 1 ôm toàn hoa hồng đỏ, bông nào bông nấy mướt thẫm, chi chít, lại độn thêm bao nhiêu dương xỉ, ô rô gì đó cắm kèm, xấp giấy bọc thì ôi thôi, dầy như bộ váy cưới 7 tầng của các nàng công chúa, lớp nọ lớp kia, xúng xa xúng xính.

Càng ngạc nhiên khi biết chủ nhân bó hoa đó là H. H vẫn thế, vẫn rất hay tặng hoa, mà tặng hoành tráng, trước ko ít lần mình mở cửa ra thì đập vào mắt là hoa, rồi lấp ló sau đó mới là đầu người. Giận được H rất khó. Ít người con gái nào đóng sầm cửa lại trước 1 giỏ hoa đẹp choáng ngợp. Thằng cha đúng là chả lươn thật.

Chà. H. Người cũ. Cứ người cũ là mình ... quên béng. Người cũ gắn với ngày cũ, là những ngày mình ko muốn nhớ lại, cho nên mình gạch béng tên họ khỏi sổ hộ khẩu. Chả nhẽ thế, chả nhẽ mình chỉ coi đứt 1 quãng thời gian sống hẳn hoi là 1 bản nháp, sau khi thành hình được bản chính rồi thì bản nháp cũng tiêu hủy luôn, giữ làm gì mớ giấy lộn vô giá trị.

Ko hẳn, mình rất ko muốn nghĩ mình là đứa lạnh te như thế. Có lẽ cách xử sự của mình rất gần với 1 đứa trẻ con, thô sơ và thụ động. Bọn này chúng quấn ai thì rất quấn, nhưng nhãng ra cái là chúng quên ngay. Chơi với tri kỷ thân như thế, 22 năm rồi, cứ tíu tít thì ko sao, mà cách quãng ra dăm 3 tháng gặp lại y như rằng mình bị gượng gạo, phải 1 lúc mới quen hơi lại như cũ.

Hoặc đó chỉ là biện hộ.

Hội ma cà bông nhà kèn thì sao, bao giờ thì mình quên béng. Ừm. Lần này chắc là ko quên, vì đó là những người gắn với những ngày mình muốn nhớ.
Trái
29-04-10, 16:03
Chúc mừng sinh nhật gái Phòng ngày một thêm xoe xoé và choe choé , sớm có em bié ! :D
parusa
30-04-10, 15:41
Chúc mừng sinh nhật gái Phòng ngày một thêm xoe xoé và choe choé , sớm có em bié ! :D


Hihi. Vầng. Iem cảm ơn bác trái ợ! :D
parusa
01-05-10, 14:31
Có một con đường
mang tên là tình yêu.

1 bên là biển thăm thẳm, 1 bên là núi ngun ngút, bên trên trăng 16 huyền ảo quyện vào từng tảng mây mù đặc, bên dưới lòng đường gợn ánh nhờ nhờ, 2 bóng người đen quánh chùm chụm vào nhau.

Ngất lịm, giờ lồng ngực còn cứ dội lên mãi những dạt dào. Ko ngờ sinh nhật lần này lại đánh dấu 1 cú sốc choáng váng. Hóa ra Lãng Mạn là thứ hoàn toàn có thể tồn tại ở ngay đời thực, trọn vẹn đến độ hoàn mỹ.

Tim người là bộ phận thật kỳ lạ. Ngoài co bóp máu ra, nó còn khả năng tan nát, khô héo, sắt đá, chung tình, nhiều ngăn v.v... Như đêm qua, nó đã rung, khe khẽ.
parusa
02-05-10, 15:50
Được yêu đúng là 1 điều thật ngọt ngào! Tiếc là mình sẽ phải quên nó đi.

Nhưng mình sẽ ko quên 1 làng chài nhỏ ven biển, đường làng ngoắt ngoéo dốc lên dốc xuống, 3h đêm tĩnh lặng ko 1 tiếng chó sủa mèo kêu, cứ luồn lách trong xóm ngõ lô nhô 1 lúc, đến 1 chỗ tưởng cụt thì mở ra trước mắt lại là ko gian biển rộng bát ngát. Biển đêm vào 1 ngày có trăng nhưng lại nhiều mây, đen ngòm, từng đốm đèn thuyền chài đỏ quạch chấm li ti đây đó ven bờ, tưởng những chấm hương của 1 khu mộ địa. Yên tuyệt đối, chỉ có tiếng gió ràn rạt quất qua những bụi cỏ hoang lùm xùm, cao phải ngang đầu người.

Híc. Cái loại nhà nghèo như mình, thường toàn ăn cơm rau dưa đã thấy ngon, ngước lên nhìn 1 cành bằng lăng tím bình dị đầu tiên của mùa hè đã thấy sướng, 1 con bướm vàng rập rờn bay qua ô cửa hàng cũng đã toét mồm ra cười, đây lại hẳn 1 bữa đại yến. Gọi là Dạ yến cũng được nhỉ, 1 bữa tiệc đêm mãn mắt. Mình có máu me cỡ nào chăng nữa cũng đừng hòng dám lang thang giữa 1 vùng hoang vu như thế vào giữa đêm, quá lắm cũng chỉ lê la ở nhà kèn vừa đá cầu vừa xem bắt chuột. Đêm thành phố đèn vẫn đầy ánh sáng, bên kia đường vỉa hè vẫn lắt nhắt hàng ăn khuya, những tiếng xập xình giã giò của quán Bar gần đó cũng chỉ vừa mới nghỉ. Con đường mòn xuyên từ làng ra biển thì ôi thôi, bụi dại um tùm, núi chèn lừng lững bên này, biển đen lồng lộng bên kia, lòng đường đất đá lổn nhổn. Vắng kinh hoàng, ko tồn tại 1 vết tích sống nào của sinh hoạt đời thường, thiên nhiên hiện ra nguyên vẹn.

Nhúng giữa 1 thiên nhiên nguyên vẹn như thế, con người cảm thấy thanh thản lạ lùng.

Bảo làm sao trẻ quê ko lớn lên với tâm hồn hoang nhiên, tự do và có khả năng rung cảm cao gấp vài lần trẻ phố, giống như cái màng dao động âm của míc hát karaoke, hôm nọ cái míc bị trục trặc, mình tháo ra xem thử. Chà, cái lớp màng mỏng mỏng siêu nhạy cảm đấy, chạm khẽ là đủ khuếch lên 1 âm thanh cực lớn trong loa, giật bắn. Cứ uỳnh uỳnh bắn half life suốt ngày, tai trẻ phố ko thể nghe thấy tiếng chim kêu, hay tiếng gió lùa vào bụi cỏ nữa, mũi chúng cũng điếc luôn. 2c thì hắn thính đến mức còn ngửi thấy được cả mùi hoa bạch đàn.

Lần đầu tiên trong đời mình biết đến 1 thứ là hoa-bạch-đàn. Bạch đàn hiếm gặp ở phố, phố chỉ xanh um phượng vĩ, xà cừ, gạo, sấu..., chỉ lượn về những vùng ven ven thì làng mạc nhìn từ xa xa mới thấp thoáng bạch đàn. Mùi hoa bạch đàn như thế nào mình cũng chẳng rõ. Lúc ấy mình chỉ ngửi thấy 1 mùi thơm rất thanh, nhưng là mùi của toàn bộ cỏ cây thức giấc vào buổi sớm ban mai, mùi thơm có khả năng gạn lọc mọi vẩn đục nhỏ nhặt, bởi nó quá trong trẻo.

2c cũng thế. Tâm hồn của con người có cái mặt cực kỳ trẻ con cũng trẻ con 1 giuộc luôn. Tâm hồn trẻ thơ ấy có khả năng đồng điệu được với những vẻ đẹp thanh khiết, chúng dao động cùng pha, chúng bắt sóng được nhau, rung được khi chạm vào nhau, chứ ko bị trượt đi khi 1 thằng người ở đầu kia đã trở nên quá chai sạn, 1 tâm hồn tình cảm và nhẹ nhàng, đằm thắm và say đắm, bộc trực và hay bị ngượng nghịu, 1 cách đáng yêu, 1 tâm hồn có nhiều điểm trùng khớp với khẩu vị của mình.

Hợp thì khợp. Tiếc là "Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã không ai qua bể dâu", với lại, trẻ con thì chỉ chơi với nhau thôi, thân thiết với nhau chứ ko yêu nhau, theo kiểu người lớn. 2c chính là Công công, chồng Ngọc cá duội. Nhìn thấy nhau từ hơn 1 năm trước mà bây giờ mình với hắn mới nhìn thấy nhau. Toàn hùng hục chọi cầu nhau chứ có bao giờ nói chuyện đàng hoàng đâu, tan hội đi trà đá tán phét thì toàn bậy bạ cười hô hố. Đúng chủ nhật tuần trước hắn nhắn 1 cái tin ngắn gạ mình lên nhà kèn đá cầu, mình nhắn lại, hắn bắt đầu mới nhìn mình kỹ hơn. Hì, mình viết siêu giỏi mà, giỏi hơn nói rất nhiều, ngày nào cũng mài dao đây còn gì, cho nên hay gây ra hiện tượng: "Đây là V cà dớ á?" Sau 1 buổi cafe thì: "Đúng là người khác ko nhìn thấy được con người bên trong của bà", ngoác mồm cười: "Vẻ đẹp tiềm ẩn à?"

Theo nguyên tắc thông thường thì đây chính là thời điểm mình sẽ biến mất. Mình ko thể nhai ngon lành được món nào có sạn, dù nó có sơn hào hải vị bằng giời, cũng vì thường mình ăn cơm cháy cũng đã thấy ngọt như mía lùi rồi. Đã xác định là 2 thằng đàn ông, chơi với nhau bỗ bã như trước mà tối qua ánh mắt của hắn làm mình chao đảo, "đôi mắt với hàng mi rợp bóng của 1 giai nhân" như lần nào mình tán là 1 chuyện, quan trọng là nó có cái gì hết sức dịu dàng, dịu dàng mà lại nằng nặng nước, như là say, như là đắm đuối, làm con giời cóng chân ko sút căng được, đêm về mắt mở chong chong.

Thật là tội lỗi! A di đà phật. A men! Lạy thánh Ala! Con có tội! Thôi ko tiếc cạ đá cầu hợp dơ nữa, rút. Nếu mình có yêu quý hắn thì phải để hắn dành toàn bộ thời gian cho gia đình, còn vợ còn con nữa chứ. Đêm rồi là 1 ngoại lệ bất bình thường. Những nguyên tắc mình xây dựng đâu phải tầm thường, toàn loại thuộc hạng "Lý tính thuần túy" cả, tức là cấp cao nhất trong mọi cấp, cao hơn cả luân lý đạo đức thông thường, nó còn có sợi dây gắn với cả Thượng đế, là thiêng liêng tuyệt đối, ko thể để đôi mắt có hàng mi rợp bóng của 1 giai nhân làm cho sứt mẻ được.

Cũng phải cảm ơn cái đêm bất bình thường, nếu ko mình khó có cơ hội xuất hiện giữa 1 làng chài xa lạ vào 3h đêm, mình cũng ko thể biết được trong lúc mình đang ngáy pho pho trên giường thì cách đó 20 cây số thôi, 1 con đường ven biển vào mỗi dịp trăng tròn lại phơi ra 1 vẻ đẹp lộng lẫy như thế nào, và ánh ngời nhè nhẹ của bình mình làm lóe những mảnh bạc trong vắt trên nền biển đen thẫm. 2c chưa bao giờ dẫn vợ đi vào con đường ấy, kể cả hồi yêu nhau, và mình là người đầu tiên hắn dẫn đi, có lẽ do hắn "ngửi" thấy bên trong nhân vật cà dớ nổi tiếng đất nhà kèn hình như có chứa 1 tâm hồn nhạy cảm, là thứ hắn cũng có. Tiếc lắm nhưng đành phải "Em sẽ là người ra đi", nếu ko thì mình làm sao còn cười toe được với 1 cánh bướm nhỏ, làm sao ngước nhìn cành bằng lăng mà thấy được sắc tím dịu dàng. Mà kỳ lạ là cái màu tím, nó nhiều khi gây ra những ảo giác kỳ quặc. Như lần mình bắt gặp 1 giàn bìm bìm tím ở 1 ngôi nhà yên tĩnh gần chợ Hàng, tím gì mà tím khác thường, là màu tím ko thể pha nổi trong tranh, chấp cả những bậc danh họa kinh điển, màu tím chỉ tím ở sắc độ sinh ra nó đã thế, ko thể nào tái tạo, bắt chước được, tím thôi miên, tím lóa cả mắt.

Quên, nhưng dù sao thì mình thế là cũng đã (từng) được yêu. Lâu lắm mình ko được ai yêu. Kể ra được yêu cũng là chuyện tốt lành. Thôi lại phải xa nhà kèn 1 thời gian. Rung rinh nhất thời chỉ cần dập 3 tháng là xịt ngóm, ko hơn. Mình sẽ trở lại vào 1 ngày giữa hè.
Mây.....
02-05-10, 15:56
Một tách nâu đá nhé Pa, hay vodka?
parusa
02-05-10, 16:37
Một tách nâu đá nhé Pa, hay vodka?


Khồng. Bọn tớ hay ngồi rượu mực ở chỗ hồ An Biên, rượu 2/3 là nước mơ, uống 3 chai mới hơi say say. :D

Hì, mây chả mấy khi lê la đâu nhỉ. :-D
Tit2
02-05-10, 19:44
Hic, rượu mực. Thèm và nhớ nhà quá :)
parusa
03-05-10, 12:29
Hic, rượu mực. Thèm và nhớ nhà quá :)


Hi. Rượu mực, quây lán lán vào, nhóm nọ ngồi cách nhóm kia có 1 cái vải bạt, thấy chúng nó zô to hơn mình là cũng phải tức khí cố zô cho bằng xôm hơn mới thôi. Buồn cười lắm.

Mà rượu vào các câu chuyện cũng trở nên khác thường, nhiều khi ngớ ngẩn kinh người, thế mà cũng lăn lộn cười với nhau, rồi trêu chọc đánh cãi chí chóe, như 1 lũ dở người.

Mà đâu phải ai muốn dở người cũng được, nhỉ. Người ta chỉ dở được khi còn trẻ trung thôi. :-)
Tit2
03-05-10, 13:16
Rượu mực ghét nhất là đi ái không đội mũ BH bị mấy chú CA phường rình bắt. Ghét kinh :)
parusa
03-05-10, 16:18
Rượu mực ghét nhất là đi ái không đội mũ BH bị mấy chú CA phường rình bắt. Ghét kinh :)


Ko hiểu? Đi ái là đi gì? Đi đái á? Đi đái sao lại phải đội mũ BH, và sao phường lại bắt?

Tít có phải zai phòng ko? Zai phòng có thể đái ở mọi nơi mọi lúc ko cần phải đội mũ BH, cũng ko ai bắt.

Bọn bạn tớ thì thường đái ở nhà kèn, mỗi đứa còn đánh dấu 1 gốc cây yêu thích. Rượu mực xong buồn lắm rồi mà chúng nhất định phải phi về tận nhà kèn mới yên tâm hành sự.

Mình được cái uống bao nhiêu nước chạy nhảy nó ra đằng lỗ chân lông hết, chẳng cần chảy bằng lỗ thông thường kia nữa. :D
parusa
03-05-10, 17:50
Được yêu ngọt ngào ở chỗ nào? Ngọt ngào ở chỗ nếu hôm nào bạn mặc 1 cái áo mới màu nhã, ôm gọn phom người, sẽ có người tấm tắc: "Em mặc cái áo này đẹp đấy", hay khi bạn vừa gội đầu xong, mùi dầu gội trong tóc còn thơm nồng, có người đột nhiên ngửa cổ hít hít ko khí rồi nhìn bạn chằm chằm: "Có mùi thơm gì là lạ ấy nhỉ, như là mùi dầu gội đầu".

2c tuổi chó giống mình, nên hắn cũng tư duy rất nhiều qua đường khứu giác, mũi hắn thậm chí còn thính hơn mũi mình. Càng nhạy cảm bao nhiêu, ấn tượng thu được từ khứu giác càng sâu sắc bấy nhiêu. Trẻ con hay bị quen hơi đấy là gì. Mùi là lạ ấy chính là mùi của mình chứ mùi dầu gội nào, đi đá xong toàn toát rã mồ hôi, từ chân tóc đẫm hơi nước bốc nồng lên mùi dầu xả trộn lẫn mùi hơi người ngòn ngọt, gió phả lại đến mình ngửi được còn bị ... ngây ngây. Hehe.

Mùi nước hoa thuần túy hay làm mình buồn nôn, trước đã đưa ra kết luận: vì cơ thể con người có nguồn gốc từ thiên nhiên nên nó dễ thích ứng với những gì đến từ thiên nhiên hơn là nhân tạo. Mùi thơm hóa học phải oánh trứng lẫn lộn với mùi tự nhiên của cơ thể nữa, mới tạo ra 1 hỗn hợp ngòn ngọt có gluco dễ hấp thụ. Ăn cả cân vải ngọt lừ chả sao, nhai nuốt lem lẻm, mà cũng chừng ấy đường đem pha 1 cốc nước đường hóa học vật vã thì đừng hòng mà tiêu hóa nổi. Thỉnh thoảng, như lúc này chẳng hạn, lòng bàn tay hơi rịn rịn mồ hôi, đưa lên mũi ngửi nó có 1 mùi gì ẩm sực.

Theo thống kê, người Phi, người Ấn là những người nặng mùi nhất, còn người Triều Tiên ít mùi nhất. Người chị cũng rất ít mùi, quần áo mặc mãi ko hôi, anh rể phải đề nghị: "Em đừng gội đầu nhiều, em chỉ có mỗi đầu là có tí mùi, gội lại bay hết."

Tuyên bố thì oang oang, mà nhịn được đến 10 rưỡi tối là lại phi lên nhà kèn, cứ như cái chòi nghỉ ấy ko phải được xây bằng bê tông cốt thép, mà đúc nguyên khối bằng nam châm. Nhưng thật tuyệt là cơn say nắng đã qua, nhìn vào mắt hắn mình ko thấy nằng nặng cái ánh đắm đuối chết người nữa, lại là tình chiến hữu, lại 2 thằng đàn ông táng cầu nhau, có chăng thì % cảm mến được nâng lên 1 vài chút. Mà tối qua đá 1 mâm bốc lửa thật, đá như lên đồng, chắt chiu từng quả 1, có mình, Phương híp, 2c, Hiếu phèo, cái chất men nóng hổi của ko khí ấy e là chẳng cơn say nắng nào sánh được, nó hừng hực năng lượng, mà năng lượng quả là 1 thứ tuyệt đẹp. Mình sẽ quá là thiệt nếu đổi nó lấy 1 phi vụ tình cảm mờ ám.

Đúng là toàn trẻ con, nhất thời bốc lên rồi cuối cùng lại xoa tay cười hề hề, khoác vai bá cổ. Tối cả lũ lau nhau lại hẹn đập phá 1 trận karaoke tơi bời, hội này có khi chơi được bền, đứa nào cũng mê cầu như điếu đổ, thành ra gián tiếp mà mê nhau, mày có giỏi bằng giời cũng ko thể đá cầu 1 mình được. Những ngày cuối đầu 2 này mình sống với nhiều bạn bè hơn, sôi nổi hơn, trâu bò hơn, sống rất tự nhiên, khỏe mạnh và đặc biệt cười rất nhiều. Mình biết là mình đang nếm những quả ngọt của cuộc đời, 1 chút trầm sâu bên trong phần cà dớ giúp mình nhận ra điều ấy.

Đầu 3 thì thế nào. Cơn say nắng dễ dàng vừa rồi chứng tỏ mình đúng là 1 sa mạc khô cong queo, khát cháy họng, giọt nước nào lởm khởm rơi xuống là bị nuốt chửng ngay. Bố mẹ càng lúc càng xót mà yêu chiều hết mực đứa con gái sắp lỡ thì dở người dở ngợm, họ hàng cũng giục nhắng. Kệ. Năm cuối của đầu 2 này, mình muốn cười hết 365 ngày, cười cho kỳ đã răng đi.
parusa
03-05-10, 20:08
Oạch. Vào vnexpress đọc mục tâm sự 1 lúc thấy tá hỏa. Đây đúng là vấn đề nhức nhối của XH hiện nay còn gì nữa, gọi trắng ra là ngoại tình và người thứ 3.

Trời ạ. Ko ngờ có 1 lúc mình lại bị vướng vào mấy món nguy hiểm này, choáng thật. Lú lẫn thế nào ấy nhỉ. Mọi thứ cứ trượt đi lúc nào ko biết, ra ngoài tầm kiểm soát.

Thôi bỏ đi. Mình sẽ tha thứ cho mình, và tha thứ cho cả 2c, mới chỉ có 1 đêm ngồi tâm sự và vài 3 tin nhắn trêu đùa vớ vỉn thôi, chưa đến nỗi quá nát. Nóng lòng mong buổi tối quá, có cơ hội mình sẽ kéo riêng hắn ra chốt lại 1 phát cuối. Ờ, sẽ vỗ vai hắn, như vỗ vai 1 thằng đồng đội :"Anh em mình như mấy hôm rồi là hư quá, xí xóa nhá". Tình cảm đúng là quan trọng, nó là tự nhiên mà, mình luôn trân trọng mọi thứ thuộc về tự nhiên, nhưng quan trọng hơn cả là người ta phải sống đàng hoàng.

Ai bảo mục TS ở vnexpress là vớ vỉn nào, làm chân phanh ăn phết, văn học nghệ thuật nhiều khi cứ vống lên, mục tâm sự "rẻ tiền" đấy mới chính là bộ mặt thật của XH hiện nay. Chẳng hối. Ko phải mình luôn thích tuột dép xắn quần lăn xả vào thực tế hay sao, đọc báo nghe đài cỡ nào cũng ko bằng 1 lần chà xát trực tiếp. Hóa ra trong đời cũng đã có độ 3 ngày mình làm 1 kẻ thứ 3, tiếp tay cho 1 vụ ngoại tình, cũng tức là 1 hành động bất hợp pháp. Hihi. Đến đèn đỏ 1h đêm còn chấp hành nghiêm chỉnh thế, vậy mà dám cả gan vi phạm luật pháp trong suốt 3 ngày. Mà trẻ ko chơi già mới sinh hư đốn thì khổ. Mình thế là chán dính dáng đến các thể loại ngoại tình, tưởng gì, đây cũng đã nếm lâu rồi nhá.

Cũng ngồ ngộ. Ừm. Chỉ mới hơi rung rinh mình đã sốc như thế, bao giờ gặp tình yêu đích thực của cuộc đời thì mình còn sặc gạch tới mức nào. Mà mình có gặp được ko nhỉ.
conC
03-05-10, 20:18
Mà trẻ ko chơi già mới sinh hư đốn thì khổ.

Biết thế mà Pa chỉ chơi cầu thôi à?

Riêng vụ 2c Pa bỏ là đúng rồi, nghe cc lắm :)
Eco
03-05-10, 21:36
Thì ra là Pa chui vào đây, bao giờ mới hết chui nhủi trốn chạy như thế này hả Pa?
Bi, đừng sợ! đi Cannes rồi Pa ạ. Sợ quái gì, Pa!
parusa
04-05-10, 12:36
Biết thế mà Pa chỉ chơi cầu thôi à?

Riêng vụ 2c Pa bỏ là đúng rồi, nghe cc lắm :)


Trước tớ cũng chơi được kha khá rồi, cũng tạm bằng lòng, kiểu "cũng chỉ đến thế mà thôi". :D Tổng kết lại thì chơi cầu là sướng hơn cả.

CC là công công à, gu của tớ là cc mà. Tại mình hơi bị dính tí nam tính. :-D

Trường hợp Củ Chuối khỏi bàn.
parusa
04-05-10, 12:39
Thì ra là Pa chui vào đây, bao giờ mới hết chui nhủi trốn chạy như thế này hả Pa?
Bi, đừng sợ! đi Cannes rồi Pa ạ. Sợ quái gì, Pa!


Trang 1 có post giải trình với bác Coco về sự khác nhau giữa Vũng và Gc28 đấy.

Quả thật post ở kia mình sẽ bị kiểm duyệt. Cố tình quên đi thì ko sao, mà nhớ ra thì sạn gẫy răng ngay. Rất ức chế.

Ko phải chui nhủi đâu, bất đắc dĩ mà thôi. :-)
conC
04-05-10, 14:17
Trước tớ cũng chơi được kha khá rồi, cũng tạm bằng lòng, kiểu "cũng chỉ đến thế mà thôi". :D Tổng kết lại thì chơi cầu là sướng hơn cả.

CC là công công à, gu của tớ là cc mà. Tại mình hơi bị dính tí nam tính. :-D

Trường hợp Củ Chuối khỏi bàn.

Tình cảm đúng là quan trọng, nó là tự nhiên mà, mình luôn trân trọng mọi thứ thuộc về tự nhiên, nhưng quan trọng hơn cả là người ta phải sống đàng hoàng

Câu này đúng nên chuyện 2c trở thành cc. "Củ chuối" cũng là một cách hiểu, mình thích tưởng tượng trong sáng của Pa :D
parusa
04-05-10, 16:07
Giờ thì mình biết tại sao 2c có đôi mắt "nguy hiểm", bởi vì nó có màu nâu.

Đúng là nâu thật, nâu 1 cách trẻ thơ, nâu như màu tóc tơ của 1 cô bé gái, thêm hàng lông mi rất sắc nét nữa, chả tô vẽ gì mà đen nhức. Mắt đấy đúng là mắt của 1 người dễ khóc.

- Mắt ông màu nâu à?

- Tôi ko biết.

- Ông nhìn ông 30 năm rồi mà ko biết?

- (Cười)

- Ông đầy đủ đặc điểm của chó đấy, mũi thính, mắt nâu.

- Cái gì! Con mụ cà dớ này ...

Mình thích người dễ khóc, họ sống tình cảm. Tại mình sống cũng tình cảm, lòng bàn tay rất mềm, ấm, chằng chịt chỉ tay nát bét, nếu chơi với người khô khan, mình sẽ bị thiệt.

2c nếu chiểu theo tiêu chuẩn đàn ông thông thường thì là 1 gã kém. Vợ ngang nhiên cắm sừng mà vẫn chịu đựng, ngậm đắng nuốt cay. Vẫn những ấm ức truyền thống như "mình cũng là thằng đâu đến nỗi nào mà lại bị như này", "tôi cũng hỏi vợ tôi câu đấy rất nhiều lần, thằng chó kia nó có gì hơn anh"..., cuối cùng thì buông xuôi, sao cũng được, hy vọng vợ chơi bời chán rồi sẽ ko bồ bịch gì nữa, quay lại với mình. Từ ngày tự chọc mù mắt, giả câm giả điếc, 2c cũng nhẹ lòng phần nào, ngày đi làm tối đi đá cầu, kệ sự đời, hèn gì hồi này hắn la cà ở nhà kèn với mật độ dày đặc.

Chiểu theo tiêu chuẩn của mình, đây là 1 người đáng thương. Hắn thật sự là 1 thằng vào loại của hiếm ở thời này, rất tình cảm, chu đáo, lúc nào cũng quan tâm săn sóc người khác, đi với hắn mình sướng như vua. Hắn sống chừng mực, biết điều, ko có chuyện huênh hoang ông kễnh bao giờ, ăn nói thì chân thành, giản dị. Đấy là phần mềm, phần cứng hắn cũng chu toàn nốt, 2c là thằng kiếm ra tiền, ko quá nhiều nhưng cũng đủ rủng rỉnh, phải gọi là được nhất trong hội. Thế mà bị cắm sừng. Cắm đến nỗi người ở cơ quan vợ thấy chướng mắt quá, phải gọi điện :"Em ơi đến đón vợ về đi, chúng nó lại đi với nhau đấy". Làm thằng đàn ông phải rơi vào cảnh huống ấy đúng là quá cay đắng.

2c là công công còn gì, tính cách của hắn pha khá nhiều chất nữ, mềm xèo. Mình thì lại pha nhiều chất nam. 2 bên cân đối đi hóa ra lại gặp nhau ở điểm giữa: ái nam ái nữ, chính thế mà nói chuyện hợp vô cùng. Nghe hắn kể những lần chán đời, 3 4h sáng còn lang thang ở đường Bao, chực đâm sầm vào 1 cái công te nơ cho tan xác, đôi mắt nâu buồn rười rượi, muốn ôm lấy mà vỗ nhè nhẹ vào vai, cho hắn nguôi bớt sầu khổ đi. Kiểu người như này đúng là có khả năng tự tử vì đau buồn thật. Ừm, từ những rung động nhất thời ban đầu, tình cảm mình dành cho hắn giờ nghiêm túc hơn, chín chắn hơn. Mình được sống bình yên quá, sẻ cho hắn được tí bình yên nào mình ko tiếc, mình là đại gia bình yên mà, mình được ăn cơm cũng phải cho thiên hạ húp tí cháo. Mình bình yên đến mức có nửa cái bánh mỳ Big C ăn dở để quên trong túi nilon bị dai nhoách, ko xé nổi, định vứt đi thì giữ lại, để sáng đem ra nhà kèn bẻ cho chim ăn. Sáng tinh mơ nhà kèn góc nào cũng rộn tiếng chim.

Chuyện vợ chồng hắn thì mình ko can thiệp, cũng chẳng có tư cách gì can thiệp, sao cũng được. Giờ hắn cần 1 cái thùng rác để trút tâm sự, mình sẽ là cái thùng rác. Anh chàng đa sầu đa cảm này còn ví mình như cái phao cứu sinh. Ok. Phao thì phao. Hóa ra mình vững đến mức có thể làm điểm tựa cho 1 ai đó. Chậc. Mình đúng là bản lĩnh. Mình nể mình quá. Hihi.
parusa
04-05-10, 16:24
Câu này đúng nên chuyện 2c trở thành cc. "Củ chuối" cũng là một cách hiểu, mình thích tưởng tượng trong sáng của Pa :D


Hehe. Củ Chuối trong sáng thì đen tối phải là Củ C ặc à? :D

Mình cũng trong sáng ngang đít nồi thôi. :-D
conC
05-05-10, 09:43
Hehe. Củ Chuối trong sáng thì đen tối phải là Củ C ặc à? :D

Mình cũng trong sáng ngang đít nồi thôi. :-D

Nhanh ý thế :hug2:
parusa
05-05-10, 11:48
Nhanh ý thế :hug2:


Hihi. Cái củ ấy nó cũng cúy lắm ấy. Hiểu cc là của cúy cũng được nhể! :-P
parusa
05-05-10, 13:52
Làm thằng đàn ông mà bị vợ cắm sừng thì cay đắng ở chỗ nào? Cay đắng ở chỗ người ta sẽ buộc phải đặt dấu hỏi :"Nó có vấn đề gì ko mà vợ nó lại làm thế". Ở trường hợp 2c, hiền lành thật thà, ko cờ bạc hút sách rượu chè, ko giai gái đĩ bợm, tâm sinh lý bình thường, có lẽ người ta đã thả toẹt 1 chữ: Đần.

Đần chứ còn gì nữa. Chấp nhận nhìn vợ đi với thằng khác, chỉ biết chờ đợi mong thời gian sẽ làm vợ hồi tâm chuyển ý. Thật sự là khi 1 người đàn bà ngang nhiên cặp bồ rồi, trong mắt người ta ko còn có người chồng nữa. "Vợ tôi nó quái lắm bà ạ, nó tìm được đủ cách để đi." Híc. Chồng ơi là chồng! Kể cả là khóa cửa, 1 khi người đàn bà đã yêu, chấp cả giời. Kinh nghiệm hẹn hò với phụ nữ là: nếu họ từ chối vì 1 lý do nào đó dù rất chính đáng, bạn nên rút lui, vì chỉ cần họ có hứng thú với bạn, động đất 1000 độ richter họ cũng vẫn tìm cách đến chỗ hẹn được. Người-đàn-bà-yêu thì có sức mạnh kinh khủng lắm. Sức mạnh ấy đủ đè bẹp dí cả chục ông chồng.

Ngọc cá duội có cái quái gì hơn mình? Đá cầu thì chỉ trong vòng nửa năm mình đã đá hay hơn nó đá suốt 3 năm. 1 món đồ nó chán lắm rồi, nó thải ra mà mình lại phải nâng niu ư. Híc. Công công ơi là Công công, tư duy theo chiều hướng này thì ông đúng là quá thảm hại. Đời ông thảm bại rồi.

Chuyện này ngoài sứt mẻ tình cảm thì còn 1 vấn đề nghiêm trọng đấy là danh dự. Hắn ko còn chơi với hội bạn cũ lâu năm nữa, toàn la cà vật vờ với đám Phương híp, Tuấn thó. Đá thì thôi, mà rời quả cầu ra mặt lại ỉu như bánh bao ngâm nước. Biết là bị xúc phạm mà quá yếu đuối, ko đủ bản lĩnh giải quyết vấn đề, con người này đang phải sống những ngày thật nặng nề. Bế tắc hoàn toàn.

Làm được gì cho hắn nhỉ. Mệnh mình là mệnh thủy, nước này ko phải nước sông mà là nước biển, dù có dữ dội nhưng cũng vẫn mang tính nước, tức mềm, nhã, ko chứa tố chất Cách mạng. Ờ, mà tên đệm của mình cũng là chữ Hải, khéo thật. Ừm, làm 1 cái thùng rác cho dịu tình hình đi thôi, tạng hắn bấy yếu quá, ko thể phẫu thuật, chỉ tiêm thuốc giảm đau cầm chừng. Híc. Phải sống đến cuối đời với 1 vết thương nhức nhối, mãi ko lành sẹo như thế quả là kinh khủng, chẳng bao giờ có được 1 phút hoàn toàn thanh thản, thà nghiến răng xẻo ngoéo phần thối rữa đi, "thà đau đau 1 lần rồi thôi".

1 đứa trẻ con ko có khả năng ấy. Tối qua 2c sút vào chân Tùng cận, là thằng có cái cổ chân nổi tiếng. Quắt quắt người, cổ chân bé tí, thế mà ở xóm chơi sút bóng ăn tiền bao nhiêu thằng to khỏe phải kiềng Tùng cận. Cơ chân của tên cục súc này khỏe dã man, bị nó bắn 1 quả thì tím cả tuần. Ờ, 2c sút xong thì cũng tập tễnh luôn, phải nghỉ đá. Nhác thấy cái đầu tròn tròn lủi thủi chơi 1 mình bên vệ cỏ, đồ chơi có cái bật lửa, ít lá khô, đốt đốt, nghịch nghịch, thấy thương lạ lùng. 2c trẻ con lắm. Nhiều khi đang yên đang lành thấy hắn đột ngột chạy té vào trong bụi cỏ, cong đuôi đuổi theo cái gì đó, hóa ra là đuổi chuột, bó tay. Lần mình đùa ác, cứ 1 2 nhất quyết bắt hắn lột quần ra, nhìn thằng bé mặt đỏ rần, ngồi cắn móng tay ngượng nghịu, cười đau cả ruột.

Ôi! Cậu bé con này, nếu mình nhìn hắn như 1 người đàn ông, mình sẽ chẳng có cảm xúc gì, thấy chán lắm, thậm chí là coi thường. Đàn ông đàn ang mà kém đến mức khó tưởng tượng. Trẻ con thì mình ôm vào lòng được, vuốt tóc, thơm vào má được, với trẻ con mình rất dễ dâng lên 1 tình cảm trìu mến, rất dễ quyến luyến, mình ko ngại tiến lại gần. Người lớn thì ngại, họ phức tạp lắm, nhiều khi nói vậy mà hổng phải vậy, ko thể biết họ nghĩ gì.
parusa
06-05-10, 14:58
Trẻ con ko những ôm vào lòng được, vuốt tóc, thơm má được, mà còn ... hôn được. :D

Hihi. Quả này vớ vẩn yêu nhau.

Mà yêu làm quái gì, 3 sọi rồi còn bày đặt yêu. Lấy luôn. Vợ chồng hắn lục đục ở mức độ nào mình ko nắm được chắc chắn, nhưng nếu 2c bỏ vợ, hay nói đúng hơn là bị vợ bỏ, mình sẽ khợp ngay tắp lự. Còn mong tìm được mối nào ngon hơn thế nữa, nhỏ nhỏ xinh xinh, vừa miếng. Khoái nhất là ban ngày đi làm đi ăn gì ko biết, cứ buổi tối là vợ chồng lại rủ nhau đi đá cầu, xong nhễ nhại mồ hôi, ngồi trà đá tán phét với hội chiến hữu tí, về tắm gội sạch sẽ lên giường ôm nhau đi ngủ. Mai lại thế. Híc. Mình thật ko ngờ mình lại mê đá cầu tới mức ấy. Đẻ con thì cũng phải huấn luyện cho nó đá từ bé, sau này cả nhà vợ chồng con cái còn hò hét bắn tỉa nhau, mày ý kiến à ông thì cho toét người.

Hì. Mà còn lấy ai được nữa. Với cái kiểu cách dở con dở thằng như mình, lớn ko ra lớn mà bé ko ra bé, trầm tư mặc tưởng cũng nhiều mà hiếu động nghịch ngợm thì cũng quá đáng. 2c cũng là thằng tính vừa trầm trầm, lại vừa hiếu động trẻ con. Mình với hắn ngồi tán với nhau thì 3, 4h đồng hồ cứ trôi vèo vèo. Người lớn hẳn hoi tử tế họ cũng ko lấy được mình. Mới tiếp xúc thì ngoan ngoan hiền hiền, nói chuyện vui vẻ, đi sâu vào mới ngã ngửa, nói 1 cách văn vẻ, tâm hồn mình hoàn toàn là tâm hồn của 1 con ngựa hoang. Ừm, mình viết rồi, mình rất ko quen với lễ phép, và cũng rất ko quen với việc phải kính trọng 1 ai đó, 1 cái gì đó, nếu mình tìm 1 người để đi cùng suốt cuộc đời thì việc trước tiên đó phải là 1 người bạn ngang hàng, 1 người đồng trang lứa, khoác vai bá cổ được, đêm nằm gác chân lên nhau gáy được, lúc nào buồn có thể kéo ra chiếu rượu mực anh em cạch vài phát dốc bầu tâm sự. Mình cũng ko hiểu tại sao tính cách mình lại phát triển theo hướng thô cứng như vậy. Mềm thì cũng rất mềm, thậm chí là ẩm ướt, nhưng chảy nhớt theo kiểu yểu điệu thục nữ thì ko.

Tối qua ngồi tịt ở bãi đá đền bà Đế đến tận 10h tối. Kinh hoàng thật. Cả 1 bãi đá hoang vắng trải dài chỉ có đúng 2 người, kia là biển đêm đen ngòm, bên này là núi, lập lòe trong những bụi cây tối om là những con đom đóm. Lâu lắm ko nhìn thấy đom đóm, trên nền đêm đen thẫm ánh sáng xanh trắng của chúng cứ chốc chốc lại nháy lên trong vắt, trong hơn cả sao trời. Leo tít lên cái bốt canh trên đỉnh núi, còn thượng lên cả nóc, mình nặng mông ko trèo được, 2c nhỏ con thế mà khỏe thật, hắn nhấc bổng mình lên luôn, được nhấc mình thấy người nhẹ bẫng, cứ như bay nhẹ 1 cái là đậu được lên nóc bốt. Ở góc nhìn ấy bãi đá bên dưới đẹp tuyệt vời, thủy triều càng lúc càng dâng cao, sóng càng lúc càng gầm gào dữ dội, từng mảng bọt vỡ tung trắng xóa. Biển Đồ Sơn mùa này nước bắt đầu hết trong, đỏ quạch phù sa, những đầu sóng ko phải bạc mà là lòng tôm, nối đuôi nhau xô bờ vỡ tan ra mới thành màu trắng, ngoài khơi hằn lên 1 lằn ranh ngăn cách giữa 2 mảng nước, 1 xanh, 1 nâu đỏ, gió biển mặn mòi vun vút bên tai.

Hèn gì dân biển ko ăn sóng nói gió, mạnh mẽ, thô kệch, tính tình phóng khoáng, từ nhỏ họ đã ngày ngày ngắm nhìn những con sóng dữ dội tàn phá bờ đá như thế, thật sự là 1 cuộc chiến ác liệt. Đứng trước sức mạnh cuồng bạo và hoang dại của thiên nhiên, chẳng luật lệ nào của con người còn giữ nổi giá trị, tất cả những tốt xấu, thiện ác... đều nhỏ mọn đến mức sự khác nhau giữa chúng ko còn đáng kể. Đấy còn là những cặp phạm trù luân lý cơ bản nhất, những xích mích vớ vỉn hơn như màu da, tôn giáo, sắc tộc thì lại càng ngớ ngẩn, hạ cấp nữa là tiền bạc, danh vọng, tình ái v.v...., thôi thì sinh vật phù du ko còn nước nào mà kể.

Ừm, hót 1 đoạn nào. :D Mình nghiên cứu bao nhiêu khoa học, triết học để cuối cùng thành hình 1 tư-duy-sóng, tư duy khỏe mạnh, thuần tự nhiên, dị ứng với mọi khuôn phép, thoáng đến nỗi tất cả các lỗ chân lông trên người đều nở rộng. Mình học cách yêu cả cuộc đời rộng lớn để cuối cùng có thể yêu được chỉ 1 con người. Mình đọc về sự hình thành vũ trụ, hình thành trái đất, mình đảo qua mọi mốc lịch sử của loài người từ khi đứng thẳng tới nay để cuối cùng chỉ sống có 1 đời người ngắn ngủi. Mình bỏ công bám theo 1 người mài dao kéo, chăm chú hóng chuyện 1 anh bán bóng bay, hay dõi theo bao nhiêu cảnh đời dặt dẹo bên đường để cuối cùng vun đắp nên 1 tính cách hòa nhã, khiêm nhường và khó nổi giận. Mình lúc nào cũng thừa ra, những gì mình cần luôn nhỏ hơn tổng số những gì mình có thể có, mình dễ cho, dễ tha thứ những lỗi vụng về, dễ nhìn thấy những nét ngộ nghĩnh đáng yêu của cuộc sống.

2c cũng thế thôi. Hôn thì phê thật đấy, hihi, mà sao cũng được. Ko có hắn mình cũng đã có quá nhiều. Thằng cha ngày thường nhát thế mà lúc thú tính nổi nên đúng là mãnh liệt bất ngờ. Ướt hết cả. :D Lần đầu tiên có người hôn mình xong đã nói cảm ơn mình, ờ, "cảm ơn tất cả những gì hôm nay bà đã dành cho tôi. Tôi biết là tôi nợ bà nhiều lắm". Oạch. Thường mình cho có bao giờ nghĩ đến chuyện ghi sổ nợ đâu, mà 2c hắn nói được câu ấy thì cũng là thằng khá.
noibinhyenchimhot
06-05-10, 21:21
Thú vị đấy Pa nhỉ, yêu làm con người bao dung trưởng thành hơn, không nhất thiết phải sở hữu hay ràng buộc, tuýp như Pa dễ bị mấy anh yếu đuối làm mủi lòng đấy, ca này có thể qua hay thành gì không thì không biết nhưng By nghĩ gặp ca kiểu này lần 2 chắc Pa biết cách xử lý dư nào rồi :), BY chờ một kết thúc có hậu...to be continue..
parusa
07-05-10, 10:16
Hì. Cảm ơn By. By đúng là lúc nào cũng nhẹ nhàng nhỉ, cũng là týp người làm cho Pa phải mủi lòng đấy. :D

Ừm. Hồi sau sẽ rõ. :-D
knowledgeriver
07-05-10, 21:22
Bao giờ cưới mời anh nha cưng.
Hai Hạt Lạc
07-05-10, 22:06
Lần vào được đến vũng này thì Pa đã có người iu. hẹ hẹ. Thế mới đen cho anh!

Thôi đành chúc Pa iu hạnh phúc! Úp sọt chắc tay nha em!
parusa
08-05-10, 13:05
Bao giờ cưới mời anh nha cưng.


Em chẳng làm đám cưới đâu. Tự nhiên mặc đồ lòe xòe đứng chụp ảnh, kỳ lắm.

Có gì làm cái giấy ra phường uỵch cái là yên tâm về ... uỵch nhau rồi. `rotfl`
parusa
08-05-10, 13:10
Lần vào được đến vũng này thì Pa đã có người iu. hẹ hẹ. Thế mới đen cho anh!

Thôi đành chúc Pa iu hạnh phúc! Úp sọt chắc tay nha em!


Cũng còn gian truân lắm lạc à. Ko biết thế nào. Giờ yêu là cưới, mà nhiều khi tự nhiên mình bị tưng tửng, lúc ấy chẳng gì nghiêm túc cả, chuyện đại sự cũng chỉ là hay hay, ngồ ngộ, thử 1 lần cho biết. Được thì được mà ko được thì ... thôi.

Chẳng hiểu nổi mình, tự do quá thành ra bị lộn tùng phèo. :-)
lão ma
08-05-10, 13:23
Híc, bánh đa đỏ ăn ở đâu cũng ok hết, trừ Da Liễu ra nhé, chỗ đấy dở nhất. Mực thì hồ An Biên mùa đông họ quây lều vào như lều Eskimo ấy, nến thắp tù mù, ngồi được đến 2,3h đêm. Cháo lươn mình hay chén ở gần ga HP. Xôi chè ngã tư AD đích thị là trước cửa nhà mình rồi, bánh cuốn bên kia đường cũng ngon phải vào hàng nhất nhì.

Ờ. Máu. Tràn đầy năng lượng nữa chứ. Cứ xoe xoé xoe xoé ấy. :D

Chiều tối hôm kia,chạy qua đèn xanh đèn đỏ chợt nhớ đến canh bánh đa thế là tạt ngay vào gọi 1 bát lót dạ. 5 phút sau có đứa bé gái chưng 13 tuổi bưng ra 1 tô nóng hôi hổi. Liếc qua chỉ thấy hành hoa mà chưa thấy rau rút nên ngờ ngợ chắc nó nằm dưới tô. Khoằng đũa vài nhát vẫn chả thấy rau rút đâu. Gọi con bé đang đứng lúi húi bên cạnh hỏi. Sao chả có rau rút à cháu. Nó lắp bắp giả nhời. Có đấy chú. Đâu, ở đâu lấy cho chú nửa bát. Nó le te chạy ra sau bếp bưng ra cái đĩa có rau rút thái nhỏ như hành rắc lên phở vậy. Thấy vậy anh mới hỏi nó. Rau rút mà thái nhỏ như hành thế này sao? Nó bảo chỉ có rau rút thế này. Hỏi nữa, chủ quán này đâu. Nó giả nhời bác ấy về rồi. Đang lúc ấy, có 1 chị cũng tầm 4 sọi chạy qua hỏi. Ông anh thắc mắc gì vậy. Chị có số tlf của chủ quan không? À, tlf bác ấy à? Có việc gì không ông anh. À, gọi nó ra đây để hỏi chuyện làm ăn. Thế thì mai ông anh đến đây mà gặp. Ừ, thôi. Hôm nào ghé qua chửi cho nó 1 trận vì canh bánh đa có rau rút thái nhỏ như hành hoa... nhờ!
lão ma
08-05-10, 13:34
Em chẳng làm đám cưới đâu. Tự nhiên mặc đồ lòe xòe đứng chụp ảnh, kỳ lắm.

Có gì làm cái giấy ra phường uỵch cái là yên tâm về ... uỵch nhau rồi. `rotfl`

Lập trường thoáng được như Pa coi bộ cũng không nhiều đâu nhỉ? Anh có bạn gái vẫn hay nói: Không lam đám cưới thì làm sao được mặc áo cô dâu? Chả nhẽ cưới nhau cũng chỉ để cho mọi người đến xem cô dâu mặc áo cưới à? Giờ mà bẩu anh đứng bên cô dâu cúi chào 2 họ thì chắc là anh xin kiếu, thà ở goá cho xong!
parusa
08-05-10, 14:20
Chiều tối hôm kia,chạy qua đèn xanh đèn đỏ chợt nhớ đến canh bánh đa thế là tạt ngay vào gọi 1 bát lót dạ. 5 phút sau có đứa bé gái chưng 13 tuổi bưng ra 1 tô nóng hôi hổi. Liếc qua chỉ thấy hành hoa mà chưa thấy rau rút nên ngờ ngợ chắc nó nằm dưới tô. Khoằng đũa vài nhát vẫn chả thấy rau rút đâu. Gọi con bé đang đứng lúi húi bên cạnh hỏi. Sao chả có rau rút à cháu. Nó lắp bắp giả nhời. Có đấy chú. Đâu, ở đâu lấy cho chú nửa bát. Nó le te chạy ra sau bếp bưng ra cái đĩa có rau rút thái nhỏ như hành rắc lên phở vậy. Thấy vậy anh mới hỏi nó. Rau rút mà thái nhỏ như hành thế này sao? Nó bảo chỉ có rau rút thế này. Hỏi nữa, chủ quán này đâu. Nó giả nhời bác ấy về rồi. Đang lúc ấy, có 1 chị cũng tầm 4 sọi chạy qua hỏi. Ông anh thắc mắc gì vậy. Chị có số tlf của chủ quan không? À, tlf bác ấy à? Có việc gì không ông anh. À, gọi nó ra đây để hỏi chuyện làm ăn. Thế thì mai ông anh đến đây mà gặp. Ừ, thôi. Hôm nào ghé qua chửi cho nó 1 trận vì canh bánh đa có rau rút thái nhỏ như hành hoa... nhờ!


Em bai Da Liễu từ lâu rồi. 1 lần mới đây đi cùng cả nhóm đông mới đành khều vài đũa. Nước dùng thì ngấy mà bánh thì nhũn toét. Nước cua ngọt thanh thanh chứ đục ngầu xương lợn thế bao giờ, rau riếc chả ra sao.

Anh em mình phải cạch ngay chúng nó ra, nhỉ?! :D
parusa
08-05-10, 14:57
Lập trường thoáng được như Pa coi bộ cũng không nhiều đâu nhỉ? Anh có bạn gái vẫn hay nói: Không lam đám cưới thì làm sao được mặc áo cô dâu? Chả nhẽ cưới nhau cũng chỉ để cho mọi người đến xem cô dâu mặc áo cưới à? Giờ mà bẩu anh đứng bên cô dâu cúi chào 2 họ thì chắc là anh xin kiếu, thà ở goá cho xong!


Đấy là điểm cộng hay trừ hả anh ma?

Em nghĩ là trừ. Người gì mà ko giống người bình thường. Nhưng công nhận nghĩ đến cảnh quan khách 2 họ lên cầm míc phát biểu chúc mừng hạnh phúc 2 cháu, rồi đọc thơ, thấy hơi nản. :D

Là 1 người ngoài cuộc thì vui, em rất thích xem các đám, cả ma lẫn cưới. Cứ có chỗ nào đông đông, họ làm cái gì lạ lạ là chen vào xem bằng được, ngắm cô dâu cũng vui, sờ cả hoa cưới dán trên xe nữa. Những nghi lễ làm đường phố được nhấn 1 nét ngồ ngộ. Hay! :-)
lão ma
08-05-10, 17:39
Đấy là điểm cộng hay trừ hả anh ma?

Em nghĩ là trừ. Người gì mà ko giống người bình thường. Nhưng công nhận nghĩ đến cảnh quan khách 2 họ lên cầm míc phát biểu chúc mừng hạnh phúc 2 cháu, rồi đọc thơ, thấy hơi nản. :D

Là 1 người ngoài cuộc thì vui, em rất thích xem các đám, cả ma lẫn cưới. Cứ có chỗ nào đông đông, họ làm cái gì lạ lạ là chen vào xem bằng được, ngắm cô dâu cũng vui, sờ cả hoa cưới dán trên xe nữa. Những nghi lễ làm đường phố được nhấn 1 nét ngồ ngộ. Hay! :-)

Với anh thì rõ là + rồi đấy. Anh thì cứ tâm niệm là đời người con gái được lên xe hoa là niềm vinh dự chung của bản thân, gia đình và họ hàng bè bạn. Cơ mà cứ nghĩ đến cảnh cưới treo đựợc ít lâu xong là đường ai nấy đi như 40% của các bạn trẻ giờ thì anh nghĩ nên xem xét lại. Anh mặc áo chú rể 1 lần rồi, giờ chả thiết cái cảm giác bị phải mặc để đứng bên cô dâu nữa. Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ, chả ai nói trước được bao giờ, phải không Pa?

Thấy em còn ham vui thế thì cứ vô tư đi. Lập ra đình rồi lại chả đuợc đi đá cầu mí phượt phiếc thoải mái được!

TB! Hôm nào đi canh bánh đa ới anh đi mới!
parusa
08-05-10, 18:06
Với anh thì rõ là + rồi đấy. Anh thì cứ tâm niệm là đời người con gái được lên xe hoa là niềm vinh dự chung của bản thân, gia đình và họ hàng bè bạn. Cơ mà cứ nghĩ đến cảnh cưới treo đựợc ít lâu xong là đường ai nấy đi như 40% của các bạn trẻ giờ thì anh nghĩ nên xem xét lại. Anh mặc áo chú rể 1 lần rồi, giờ chả thiết cái cảm giác bị phải mặc để đứng bên cô dâu nữa. Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ, chả ai nói trước được bao giờ, phải không Pa?

Thấy em còn ham vui thế thì cứ vô tư đi. Lập ra đình rồi lại chả đuợc đi đá cầu mí phượt phiếc thoải mái được!

TB! Hôm nào đi canh bánh đa ới anh đi mới!


Cho nên em phải kiếm 1 thằng chồng cũng mê đá cầu thì mới cùng nhau phởn chí được.

40% cơ à. Chả trách. Chắc anh cũng đã buồn rất nhiều. Mà qua rồi. Vui lên nhá! <3 <3 <3

Vâng. Hôm nào anh em mình bánh đa cua! :-)
parusa
08-05-10, 20:07
Trẻ con ko những ôm vào lòng được, vuốt tóc, thơm vào má được, hôn được, mà còn ... uỵch được. :D

Đến bao giờ thì mình sẽ viết câu: Trẻ con ko những ôm vào lòng được, vuốt tóc, thơm vào má được, hôn được, uỵch được, mà còn ... cưới được? Chẳng biết. Có thể là ko bao giờ.

Uỵch như 2 đứa trẻ con uỵch nhau, lóng ngóng, ngượng nghịu và vội vã. Thằng thì lấy vợ đã 3 năm, con thì tình trường be bét trải ko thiếu món gì, thế mà vẫn ngây ngây ngô ngô. Tại sao mình lại làm thế nhỉ. Ko phải là ham hố lắm, có lẽ mình muốn đã bắt đầu thì thử đi 1 phát đến tận cuối xem sao, giữa chừng nó dở dang.

4 năm rồi ko đụng vào đàn ông, quên mất tiêu là phải làm như thế nào, bảo đá cầu thì còn biết. Cũng buồn cười, 2 thằng ngày thường toàn bắn nhau toe toét, toàn "trêu cậu" với cả "chết đi", giờ thì vật nhau theo đúng nghĩa đen. Mới 1 tuần kể từ cái đêm mình bị sốc, thi thoảng lé mắt nhìn 2c mình vẫn bị ớ ra mất 1 giây: đây là ai nhỉ, hắn có quan hệ gì với mình nhỉ. Mình đã quen với 1 mình quá lâu, quen với 1 ko gian siêu tĩnh, giờ thình lình xuất hiện 1 vật thể lạ, ko khỏi bị vấp phải 1 vài cái "ớ" ngớ ngẩn.

Ừm. Đi đến tận cùng rồi, cũng chả còn gì để khao khát. Mình có bị phê đâu, ngồi ở góc nghiêng 3/4, nhìn chằm chằm 5p liên tục vào đôi mắt nâu thì phê, phê nhè nhẹ, khi ấy ánh mắt mình cũng đổi khác, rõ đến mức 2c phải ngượng: "Bà đừng nhìn tôi như thế", còn thì cũng phình phường. Hay đá cầu nhiều quá đâm ham hố zai gái cũng bị tiêu giảm đáng kể?

Yêu anh làm em yêu cuộc đời hơn hay vì em yêu cuộc đời nên em mới yêu anh? Nghiêm chỉnh ra thì vế đằng sau có ý nghĩa hơn. Cuối 05, đầu 06 mình cũng vớ được 1 món bở, zai Hàng Bông nhỏ nhẹ điềm đạm, yêu chiều con bé hết mực, mà mình chỉ có 1 câu thôi: "Em phải yêu em đã rồi em mới yêu được anh". Hồi đó đao nặng, chỉ muốn chết, tâm trạng nào mà yêu đương, các khuôn mặt cứ lần lượt lướt qua như gió thoảng. Giờ thì mình đã yêu mình chưa? Ko nghĩ đến. Nhưng mình biết yêu được 1 thứ, chính là cuộc-đời, thực lòng yêu, thực lòng trân trọng, là loại tình cảm gắn liền với lý trí, ko 1 giây nào mình phải nghi ngờ.

Tình yêu này nói ra lại bảo là vĩ cuồng. Cũng vì mình đặt 2c vào trong cuộc đời, mình gắn cậu bé lủi thủi chơi 1 mình bên vệ cỏ với chiếc bật lửa, vài cái lá khô vào tình yêu hoành tráng kia, cộng thêm đôi mắt nâu buồn rười rượi cho nên mình mới dịu dàng ôm được cái đầu tròn tròn vào lòng. Tách 2c ra khỏi khối tình chung đó e rằng mình đúng là ko tìm ra lý do gì để mạnh dạn tiến lại gần hắn, hợp cạ đến mấy cũng chỉ dừng lại ở tình chiến hữu, tình đồng đội. Mình thích cho, phải cho được ai cái gì thì mình mới thấy việc ở cạnh họ có ý nghĩa, ko thì cũng chỉ zai gái hời hợt lều phều vài 3 cái phắc nhàn nhạt mà thôi.

Yêu được cuộc đời là 1 điều rất tuyệt vời, tình yêu đó làm người ta luôn thấy thừa, luôn thấy có rất nhiều thứ, và chỉ chăm chăm xem có đem cho được cái gì ko. Người ta ko bao giờ thấy bị thiệt cả, thấy rất khó giận dữ và rất dễ tha thứ, tự nhiên bao nhiêu nét đẹp giản dị cứ phô lồ lộ trước mắt. Cái con người đa sầu đa cảm, nhu nhược yếu đuối, thường xuyên bị xúc phạm nặng nề này từ ngày biết mình có lẽ đã dịu đi rất nhiều. Cảm giác bị vứt bỏ đúng là rất kinh khủng, giá trị bản thân tự nhiên bị hạ xuống còn zero, mình đã may mắn được nếm trải, chính thế mà mình có khả năng đồng cảm với những ca tương tự.

Phần cứng là thế, còn phần mềm thì, của đáng tội, 2c là thằng quá đẹp trai. Đẹp trai đến độ mình phát mặc cảm. Yêu thằng đẹp trai nhiều khi bị dở. Ngày thường giày bata quần xắn móng lợn huỳnh huỵch phang cầu còn đỡ, đóng bộ vào hắn hiện nguyên hình là 1 thằng chói lóa, mặt toàn nét của mỹ nhân. Mình thì đã xấu xấu lại còn lôi thôi. Dở vô cùng là dở. Dĩ nhiên đó chỉ là lớp gây thiện cảm ngoài vỏ mà thôi, ko phải bản chất vấn đề.

Người ta ko thể đem cho thứ họ ko có. Mình thì có ít quá, chỉ trần trụi 1 cái đầu với 4 cái chi, thêm 1 ít dịu dàng, mình chỉ cho được có thế. Bàn tính tương lai, mình chỉ cười: "Sao cũng được", mình thì lúc nào mà chẳng "sao cũng được". Nếu Ngọc cá duội còn yêu 2c, 1 cái tóc của hắn mình cũng ko động đến, ko có gì cho được người ta thì thôi lại còn cướp là thế nào. Đầu mình hồi cạo trọc nó bị nhọn nhọn, nhô lên trên, rõ là kiểu đầu của 1 người cao thượng. Hihi. Cũng đang dùng dằng. Quả này vớ vẩn éo le.

Ko thì làm bạn. Trìu mến thì lúc nào mình cũng có rất nhiều.
Hai Hạt Lạc
08-05-10, 23:39
Pa iu có vẻ ít tự tin quá nhỉ! Uỵch được cái là phải đóng dấu tài sản sở hữu luôn, đến cái xe máy bây giờ còn có giấy đăng ký nữa là thằng người có chim. Con nào thằng nào động vào oánh bỏ mẹ nó đi. Thời buổi bây giờ mà không giành giật đến chim cũng không có mà ăn đâu cưng ợ! Anh bảo nhớ, phải bắt nó cưới luôn đi, lằng nhằng mất thời gian đêm dài lắm mộng, không khéo lại có con dở hơi nào nó nẫng tay trên mất thì hỏng!

Mà sao anh thấy em cứ giọng nước đôi thế thì... Phải máu lên! Anh thật!

Chẳng phải tay ông ...
parusa
09-05-10, 09:04
@lạc: híc, cảm ơn lạc đã lo cho em nhé! <3

Hắn cũng nói với em câu đó. Mà giành cái gì với ai thà em thả luôn cho xong. (Kéo thật mạnh rồi thả, cho nó ngã bổ chửng luôn đi). :D

Cứ uỵch xong là cưới à? Nhiều khi chỉ uỵch cho ... vui thì sao. :-P
parusa
09-05-10, 13:36
Cứt. Yêu với chả đương. 1 buổi sáng tỉnh dậy thấy sạch trơn ko còn gì hết. Mình đúng là cà dớ, chuẩn ko chệch vào đâu được.

Ghét cái nhìn là lạ từ bọn Tuấn thó, Phương híp, ghét cái kiểu ám chỉ nhớt nhả của bọn chúng. Chúng nó là cái thá gì mà làm mình phải sợ sệt, phải lấm lét dò la ý tứ chứ. Dẹp. Dẹp. Mình trả 2c về với những ngày cũ, còn lại mình 1 thương 1 ngựa ngơ ngáo ngắm giời ngắm đất như xưa.

Sáng bí bí tiểu, đái ra máu. Ngó xuống đáy bồn cầu đỏ lòm, tí ngất, vào mạng tra ra 1 loại bệnh gi gỉ gì gi gì. Mai đi bệnh viện khám thử xem, vớ vẩn lại thêm 1 trải nghiệm thú vị. Cơ thể mình đúng là 1 kỳ quan thiên nhiên hùng vỹ, ko những đái được ra nước đái, mà còn đái được cả ra máu, ko nể ko được. Đưa giấy vệ sinh lên sát mũi để khám, phần nước vàng vẫn thấm hút bình thường, chỉ mắc lại trên mặt giấy những vằn máu rất mảnh đỏ tươi. Mình đúng là nể mình thật.

Tư duy tưng tửng thế có phải là lập dị ko. Cái thế giới quan kỳ quặc của mình biết kiếm cái vung nào úp cho vừa. Mình có thể hiểu được thế giới của 2c, nhưng hắn cam đoan là ko thể hiểu nổi thế giới của mình. 2 bên chỉ trùng khớp được 1 điểm trẻ con, ham chơi, làm bạn là đại tiện nhất. Tò mò gì ở nhau thì cũng khám phá hết rồi, chằng còn gì phải bứt rứt.

Mình ko 1 phút nào hối hận về những việc mình làm. Ăn chơi ai lại sợ tuyết rơi. Mỗi lần muốn tìm 1 chút khoáng đạt, mình lại mò ra quán nước ở gần cổng chợ ngồi tợp ngụp chè tàu. Quán có 1 bà già đã già lắm rồi, phải ngoài 90, gương mặt bị băm nát đến biến dạng bởi những nhát chém nghiệt ngã của thời gian, móm mém, đầu gối nhũn, tay run, mà samurai 6k 1 chai, stinh 5, bim bim ngô 2 bà chẳng tính nhầm tiền bao giờ. Mỗi lần nhìn ... sinh vật già nua 1 cách khủng khiếp ấy, mình lại thấy cuộc đời này dù mình có phạm phải bất cứ 1 lỗi lầm nào đi chăng nữa thì cũng chẳng có gì đáng hối hận.

Tối quyết định uỵch nhau với 2c mình cũng ra đó ngồi, nhâm nhi chén chè chát và ngắm nhìn bà già. Mình nhìn những đồ trang sức bằng vàng ta vàng khè, nhìn những cái mặt ngọc to bự bà mắc ở đôi dái tai chảy dài, ở cổ tay nhăn nheo đồi mồi ken kín và tự hỏi bà ấy mắc những của nợ đầy tiếc nuối ấy lên đám thịt nhăn nhúm để làm gì, mình nhìn cái mép trễ ròng ròng 1 vệt nước trầu đỏ rợn, như 1 cao nhân nào luyện chưởng ko may bị tẩu hỏa nhập ma ựa ra máu tươi, nhìn 1 hồi, mình thấy nếu mình ko đi đến tận cùng với 2c sau này mình chắc chắn sẽ hối tiếc, bởi người ta ko thể uỵch khi đã ngoài 90 tuổi, năm nay mình mới 29, mà nhìn trẻ lắm, như 26.

Uỵch rồi cũng thấy bình thường, có chăng là gần gũi, thân mật hơn. 2c đúng là 1 đứa trẻ con thật sự, hắn quấn mình theo kiểu 1 đứa con nít quấn người lớn, tối ngày tin nhắn, lúc nào cũng nhớ, hắn sống yếu đuối và tình cảm quá. Mình thì luôn muốn chiều trẻ con. Mà dư luận nhà kèn bắt đầu xôn xao rồi, ko thích. Mình sẵn lòng chia sẻ nếu hắn cần, nhưng thắm thiết zai gái như mấy ngày rồi thì dẹp. Dù sao thì trong mắt mình hắn vẫn luôn hết sức đáng yêu.

Thế tình yêu thật sự thì như thế nào nhỉ? Làm thế nào để chắc chắn rằng tình yêu ấy sẽ ko kết thúc rất ngớ ngẩn bởi 1 buổi sáng bình thường, như sáng nay chẳng hạn, mình tỉnh dậy và chẳng còn nhớ nổi tình yêu của ngày hôm qua là như thế nào. Tối qua đạp ngang cổng bệnh viện, đoạn gần nhà tù, mình thấy có 1 đôi nam nữ đang dìu nhau đi. Anh mặc đồ mùa hè bình thường, quần ngố áo phông, dìu chị mặc đồ bệnh viện, ống quần lò xo nhăn nhúm co lên lộ rõ đôi cẳng chân khẳng khiu, chỉ bằng cái que tăm, mặt xanh nanh vàng. Họ cứ dìu nhau đi suốt dọc vỉa hè, chắc chị nằm mãi trên giường bệnh muốn hít thở tí gió giời, tai mỗi người cắm 1 cái dây phone. Rất muốn biết khoảnh khắc mình thu hình đôi nam nữ ấy vào ống kính họ đang nghe bài hát gì mà chịu chết, nhưng chắc chắn đó phải là những giai điệu tình yêu nhẹ nhàng.

Có lẽ đấy chính là tình yêu thật sự.
noibinhyenchimhot
09-05-10, 13:53
Pa cũng biết là Pa để mình khát quá lâu, sinh học là thứ không thể lờ bỏ cũng như tình yêu, nên một cốc nước đúng lúc khát sẽ rất khó có thể từ chối..thế nên để mạnh mẽ thì đừng để mình bị khát quá lâu, ah nói như Trịnh thì hãy ra đi để được trở về :), đấy trời thì nắng nóng người thì lười biếng vào đây tán nhảm, dạo này BY nghiện cái diễn đàn này quá, tính cai mà chưa có cách nào.
parusa
09-05-10, 14:27
Pa cũng biết là Pa để mình khát quá lâu, sinh học là thứ không thể lờ bỏ cũng như tình yêu, nên một cốc nước đúng lúc khát sẽ rất khó có thể từ chối..thế nên để mạnh mẽ thì đừng để mình bị khát quá lâu, ah nói như Trịnh thì hãy ra đi để được trở về :), đấy trời thì nắng nóng người thì lười biếng vào đây tán nhảm, dạo này BY nghiện cái diễn đàn này quá, tính cai mà chưa có cách nào.


Hề hề, pa linh tinh leng teng lắm, đến mình còn chẳng hiểu mình là cái thể loại gì.

Diễn đàn dạo này xôm thật, bao nhiêu bài mới. Mình cũng chỉ lướt lướt, còn thì toàn chui tọt luôn vào cái vũng này thôi.

Ngoài kia nhiểu củ đậu bay lém. :-D
parusa
09-05-10, 16:57
Oạch, mình cứ ngơ ngơ ở đâu. Gõ "đái dắt ra máu sau quan hệ" mới ra 1 loạt. Chẳng phải tự nhiên ra máu, có lý do cả.

Phiền nhỉ. Phải đi khám tắp lự. Uỵch đâu phải chỉ có phê ko đâu.

Thế này các tụ điểm mại dâm quả là 1 ổ bệnh. Từ giờ phải sống thật lành mạnh.
Gaup
10-05-10, 01:47
Khổ thân con pa.
_Khách
10-05-10, 02:00
:-(

---------------------------------------------------
Trái
10-05-10, 02:53
Thấy nhiều thứ bất ổn mà không dám nói ra, sợ mang tiếng quạ khoang mang điềm gở. Good luck, Pa.
lão ma
10-05-10, 04:13
Nghe Pa nhắc đến chuyện đi đái ra máu làm anh nhớ đến thời được bạn gái phá trinh cũng bị bệnh "bắp chuối", có nghĩa là sau ngày phang nhau thì ddi đái dắt có cả máu tươi đi kèm, và bắp đùi bị sưng tấy lên đi cà nhắc cà thọt. Thế là phải chạy ngay ra Hafng Đào mua mấy viên Lincoxin - loại kháng sinh cực mạnh uống phòng trừ. Nói chung là chả biết bị bệnh gì, mặc dù cả 2 đứa còn gin, cứ táng vài viên đấy cho chắc ăn. Sau này ngâm cứu sách vở thấy có chỗ đề cập đến là những trường hợp chưa QHTD bao giờ vì thiếu kinh nghiệm nên sau đó có triệu chứng đái dắt và ra máu tươi!
parusa
10-05-10, 17:09
Khổ thân con pa.


Em dại hả hả anh? :-(
parusa
10-05-10, 17:11
:-(

---------------------------------------------------


Hì, gì mà ngập ngừng thế này. :-)
parusa
10-05-10, 17:14
Thấy nhiều thứ bất ổn mà không dám nói ra, sợ mang tiếng quạ khoang mang điềm gở. Good luck, Pa.Oạch. Đừng dọa nhá! Mình vốn ko thấy tí điềm gở nào cả. Mà nghe Trái thả 1 câu thế này cũng thấy hơi gai gai. :-o
parusa
10-05-10, 17:17
Nghe Pa nhắc đến chuyện đi đái ra máu làm anh nhớ đến thời được bạn gái phá trinh cũng bị bệnh "bắp chuối", có nghĩa là sau ngày phang nhau thì ddi đái dắt có cả máu tươi đi kèm, và bắp đùi bị sưng tấy lên đi cà nhắc cà thọt. Thế là phải chạy ngay ra Hafng Đào mua mấy viên Lincoxin - loại kháng sinh cực mạnh uống phòng trừ. Nói chung là chả biết bị bệnh gì, mặc dù cả 2 đứa còn gin, cứ táng vài viên đấy cho chắc ăn. Sau này ngâm cứu sách vở thấy có chỗ đề cập đến là những trường hợp chưa QHTD bao giờ vì thiếu kinh nghiệm nên sau đó có triệu chứng đái dắt và ra máu tươi!Em ghét nhất là phải uống thuốc. Trước giờ em bị sao đều để tự nó khỏi. Cơ địa em tốt lắm.

Lần này nể anh ma, táng vài viên kháng sinh xem sao. :D
parusa
10-05-10, 18:48
Để tính coi dây vào vụ này mình được gì và mất gì.

Ko thể nói là ko được gì. Trận mưa rào đầu tiên của mùa hạ ập xuống đột ngột vào tối qua, đang ngồi trong nhà nghe sấm nổ uỳnh 1 cái, tưởng giật tung cả cửa sổ, tiếng sấm dội đầu tiên của mùa hè. Mưa tầm tã trút xuống, phố phút chốc vắng hẳn người, mưa thế trừ phi có việc cần kíp, ko thì chỉ có người điên mới ra khỏi nhà.

Số người điên ấy có mình và 2c. Hay thật, hắn cũng thích đi dầm mưa giống mình, 2 đứa đều xấp xỉ 3 sọi rồi mà trẻ con quá. Mình thì có thể ngồi hàng giờ bên bờ hồ cầm que để nghịch mấy con kiến, toàn kiến lửa cỡ bự, chọc sướng tay, hắn thì nhặt được cái vé xe đạp là tờ 100 đồng mới coóng bọc plastic ở đầu ngõ cũng đem khoe rối rít. Tờ 100 đồng ấy đã tuyệt chủng từ lâu, giờ trở thành của hiếm, hắn cẩn thận bóc lấy, tặng cho mình. Chao ôi, những vật tặng của con nít chúng mới ngô nghê làm sao.

Chơi với đứa hiếu động cũng khoái, ở chỗ nó ko thể ngồi yên được 1 phút nào, và vì hay táy máy, thi thoảng nó ngẫu nhiên mà làm ra được những hành động tuyệt đẹp. Ví như tối rồi đá muộn xong, cả lũ mua chung 1 ca nước vại để uống, uống ko hết, trong lúc cầm đi trả, 2c đột ngột lấy hết sức hất toàn bộ số nước và đá còn lại lên trời. Dưới nền trời đêm đen thẳm, dưới quầng sáng vàng rực của đèn nhà kèn, từng viên đá và nước vỡ tung bung cao lên rồi rào rào rơi xuống, tạo thành muôn vàn hạt long lanh trong suốt, đọng những giọt sáng vàng lấp lánh, đẹp đến nín thở.

Sáng tiếp tục mưa dữ dội, phố ngập lưng bánh xe, hoàn toàn là 1 biển nước, 2 tên mê dầm mưa lại làm 1 tua đến tận gần phà Rừng, mưa quất rát mặt, giàn giụa mắt mũi. Đến nơi rét quá chui tọt vào 1 quán nước làm cốc trà nóng, góc bếp họ đang ủ 1 cái bếp lò ấm sực, mừng húm, xúm vào hơ chân hơ tay, mặt mũi đang tái xanh tái mét dần hồng hào trở lại. Chà, đó quả là 1 cái góc bếp kinh điển, tường xây gạch ba banh ko trát, mái lợp tôn, mưa gõ đồm độp, thêm vài lỗ chắn bằng liếp, gió luồn lách gào vi vút. Bếp lộn xộn đủ thứ nồi niêu xoong chảo, bạt bố túi tắm, tất cả đều ám khói đen sì, góc bếp chất 1 đống than, cắm phập cái xẻng, trên bếp, 1 ấm nước đang liu riu sôi, tỏa lên 1 làn khói mảnh. Cảnh ấy mà lên tranh thì hẳn là gợi cảm lắm. Bên kia tấm liếp, nhà máy xi măng Chinfon vẫn hoạt động hối hả dưới màn mưa, hệ thống máy móc, công xưởng hầm hố chạy rầm rầm, ừm, những đống sắt thép lạnh giá, ròng ròng nước mưa kia chính là 1 trong những thứ đã nuôi sống được người dân Hải Phòng, đã khiến bồn hoa có thể có hoa tươi, khiến đài phun nước trung tâm cứ mỗi tối lại múa những điệu vũ quằn quại.

Hỏi 2c: "Đối với ông như thế nào là hạnh phúc?" Hắn cười: "Như thế này", nụ cười vẫn như thường ngày, tức là xinh xắn, mủm mỉm, hàm răng nhỏ ko hút thuốc trắng bong, lớ ngớ vuốt má rất dễ bị hắn ngứa răng quay ra tợp cho 1 phát, toàn trêu hắn là đồ cẩu xực, tệ nữa là đồ chó dại. Kể ra 1 cái góc ấm cúng như thế dưới trời mưa tầm tã, giữa đồng ko mông quạnh cũng tính được là 1 hạnh phúc.

Cũng ko thể nói là ko mất gì. Mình nằm mơ cũng ko nghĩ có ngày lại bị rơi vào cảnh huống éo le như này. Có khi đó lại là điềm may. Nếu xuôi chèo mát mái 1 cách bình thường, mình chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện lập gia đình. Trường hợp 2c, để hắn dứt khỏi tình trạng lìu nhìu hiện tại, mình phải nhanh chóng ra quyết định. "Bà có đủ kiên định để lôi tôi ra ko?"

Điểm mấu chốt ở đây là mình bị thiếu tự tin vào tình cảm của mình. Đúng là hợp cạ thôi thì ko còn nước nào hợp hơn, ở cạnh toàn chọc ghẹo trêu đùa như 2 thằng bạn chí cốt, cái mặt hắn thì, giời ạ, thấm đẫm 1 vẻ đẹp cổ điển, vẻ đẹp của Hồng Lâu Mộng, thanh tú và ủy mị, khuôn trái xoan, miệng nhỏ, sống mũi thanh thoát, đặc biệt là đôi mắt rợp mi, đuôi dài, tròng ướt rượt, hắn mặc áo mưa vào chợ người ta hỏi chị mua rau gì, lấy hắn về chắc mình chỉ cần ngắm chồng là khỏi phải ăn cơm, mà vẫn bị 1 buổi sáng tỉnh dậy thấy sạch trơn, lại phải chửi 1 câu: "Cứt, yêu với chả đương".

Cái bệnh của mình là bệnh "sao cũng được". Bệnh sao cũng được khiến mình rất khó quyết 1 cái gì, khó tìm ra lý do để phải tranh giành, trả giá, tại mình luôn thấy được sống 1 cách xuềnh xoàng nhất cũng đã là sung sướng lắm rồi, miễn là khỏe mạnh, mình chỉ cần đảo mắt quanh 1 lượt là tìm ngay được ra cái gì để buồn cười. Vốn đã sướng như thế rồi, sướng thêm chút nữa có cần thiết ko? Nhất là cái phần dư sung sướng ấy sẽ phải lao đao mới giành được. 2c ko níu kéo thì chuyện tình có lẽ đã xa xứ từ lâu, hắn nói hắn sẽ cố hết sức, bởi để mất mình sẽ là 1 điều đáng tiếc của cuộc đời hắn, được đến đâu thì còn phải nhờ giời. Giờ mình máu chiến lên thì hắn sẽ quyết, mà vẫn lại cái bệnh sao cũng được, thành ra dùng dằng mãi.

Ngày nào cũng gặp mà cứ thả mình về ở gần nhà là hắn lại nhìn theo bằng 1 ánh mắt nằng nặng, ám ảnh thế nào đó, cứ như là muốn kéo lại, làm mình xúc động. Nhưng quả thật nhiều lúc ngồi cạnh, ngồi đằng sau xe, ôm cứng, mình vẫn bị vấp phải cái ớ kia, cái: thằng cha này là ai nhỉ, hắn liên quan gì đến mình nhỉ. Cứt thật!
parusa
11-05-10, 21:08
Quên bẵng mất là Ngọc cá duội đang mang bầu. Con của ai thì 2c cũng ko dám chắc, tính ngày ra tuần đó cô nàng vừa quan hệ với chồng, vừa quan hệ với bồ luôn thể.

Đỉnh điểm mâu thuẫn là 5 tháng trước. Đơn ly hôn viết và ký cũng vào thời gian đó. Nếu mình xuất hiện vào đúng thời điểm đấy chắc xong phim rồi. 5 tháng trôi qua, tình hình đã có dịu đi. Ngọc cá duội vẫn tư tình riêng nhưng ko ngang nhiên như trước, 2c thì cam tâm chấp nhận, cái gia đình nhỏ đó nhìn từ bên ngoài vào thì lành lặn, mà bên trong rách tơi tả, vợ chồng miễn cưỡng ở với nhau.

Gã bồ kia cũng 1 vợ 2 con rồi. Tình yêu nó là cái gì mà kinh khủng thế nhỉ? Nó khiến 2 gia đình phải lao đao, 2 đứa trẻ có bố cặp bồ, và 1 đứa trẻ sắp ra đời nếu chưa ADN thì ko thể biết bố nó là ai. 1 con người có thể ngày ngày chống mắt ra nhìn cảnh đó ư, nhìn người chồng yêu thương mình phải mất hết danh dự, vật vã đau khổ, nhìn gia đình khác tan nát, nhìn những đứa trẻ đáng thương luôn luôn đứng trước nguy cơ mất bố, nhìn 1 người vợ như mình phải đau đớn, đó mà là 1 con người? Thứ biện minh ở đây là gì? Tình yêu à? Tình yêu gì mà kinh khủng thế? Tình yêu gì mà CỨT ĐÁI thế?

2c mà bỏ vợ thì Ngọc cá duội sẽ ra sao nhỉ? Trước mắt là nó sẽ mất đi chỗ dựa, đứa trẻ sinh ra cũng tự nhiên phải gánh bi kịch của bố mẹ. Ko. Mình ko chen chân vào được. Cái Ngọc nó gầy lắm, trước nó đối với mình cũng vui vẻ hòa nhã, mình ko cướp chồng của nó được, cho dù đó chỉ là cái bình phong để nó đi lại với bồ. Coi như mình thông cảm với Tình Yêu, mình thông cảm với cái ma lực chết người của loại tình cảm này, 1 người phụ nữ lỡ bị mê muội như thế kể cũng đáng thương. Khi người ta đã mù quáng rồi thì làm sao nhìn thấy lẽ phải nữa. Hi vọng thời gian cùng đứa con nhỏ sẽ làm nó tỉnh ra.

2c thì sao? Hắn sẽ phải mang vết thương lòng này xuống tận mồ, sống trong chán nản, buông xuôi. Từ 1 thằng chẳng bao giờ rượu chè, giờ cứ có dịp là hắn lại nốc đẫy. Lại là 1 kẻ đáng thương nữa. Số mình thế nào mà lại toàn gặp phải người đáng thương xót thế này. Ừm, thời gian, thời gian sẽ làm nguôi ngoai, cân bằng 2 nỗi đau này. Cả 2c, cả Ngọc cá duội, mỗi đứa cũng chịu 1 ít đau khổ. Ko hoàn toàn bỏ qua được, nhưng cũng ko đến nỗi ko thể chịu được.

Giờ mình nhúng tay vào thì nhãn tiền là có 1 người phụ nữ gầy gò + 1 đứa trẻ sơ sinh phải bơ vơ, mình làm sao chống mắt nhìn cảnh đó được. Quyết rồi đấy. Cũng nhớ hắn nhiều lắm, cháy cả ruột, cũng xúc động với ánh mắt buồn rười rượi, đầy níu kéo của hắn lắm, nhưng mình ko bước qua được chừng ấy đổ vỡ, mình ko bao giờ vui được trên sự bơ vơ của người khác. 2c giờ hắn bấu vào mình như phao cứu sinh, mình là lối thoát giúp hắn dứt khỏi mớ bòng bong hiện tại, hắn muốn được làm lại cuộc đời, được yêu 1 cách trọn vẹn. Mặc dù 2c ko có lỗi gì, nhưng nếu đặt hắn vào 1 bên bàn cân, bên kia đặt Ngọc cá duội và cái bụng bầu, cán cân chắc chắn phải nghiêng về bên phụ nữ và trẻ em.

Mình chính thức rút.

Tình Yêu nhiều khi cứt đái thật, sét đánh phát tan nát 2 gia đình, đúng là thứ vừa đáng tôn thờ, vừa đáng ỉa 1 bãi bốc khói vào. Yêu thế thì yêu làm cái con cặc gì!
lão ma
11-05-10, 21:18
Hì hì, tình yêu ló là dư vậy đấy. Nếu không thì cuộc sống có chó gì vui. Nếu tình yêu không đủ lớn mạnh thì sẽ chả bao giờ đi đến cuối con đường hạnh phúc được đâu, âu cũng là cái niễn nhở Pa nhở?

Chúc em vui, take care!

Thơm Pa

lão ma
Trái
11-05-10, 22:04
À, vậy là bạn tớ nhận ra được phần nào bất ổn rồi đấy. Ngộ thêm đi, như kiểu 2c phải tự cứu bản thân trước khi yêu Pa :D

Chúc vui vẻ. Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra, kể cả phải chui ra theo đường ống khói.
Gaup
12-05-10, 00:00
Tức là em pa ấy với chú 2c ấy với vợ chú ấy ấy với thằng bồ 1 vợ 2 con ấy với ai nữa không biết - tất cả đều làm theo kiểu phòng là tin nhau thì ấy sợ gì phải xoắn.

Thời buổi cách mạng tình dục ở Việt Nam làm gì cũng nên cẩn thận thì hơn em ạ.
noibinhyenchimhot
12-05-10, 00:07
Pa nghe anh Gấu nói chưa , cẩn thận đấy nhé, mọi khi đi xe đạp được tự dưng gặp chuyện lại toàn đi tầu bay tên lửa thế là không đúng phong cách rồi.
Vàng
12-05-10, 00:30
Thằng 2c trai Phòng kiểu đ. gì để vợ cắm sừng mà đ. dám vác dao đi xin tý tiết mà lại đi khóc lóc với gái khác rồi van xin để được phịch chắc để trả thù con vợ nhà mình đây mà.

Pa, tưởng khôn mà nhiều lúc cũng ngây thơ y như kon Ken nhà mình!
Mây.....
12-05-10, 00:47
Việc đầu tiên là phải dùng loại khẩn cấp, bây giờ có cả loại sau 100 giờ đấy Pa( mình nói cái này vì đang nghĩ nhiều khả năng Pa và người ấy không dùng condom).

Việc thứ hai là đi khám phụ khoa ngay lập tức, đừng uống thuốc bừa bãi.

Việc thứ ba là rút kinh nghiệm cho những lần sau, kiểu gì cũng phải condom (cho đến khi muốn có em bé), tránh được nhiều rắc rối cho cuộc sống của mình.
noibinhyenchimhot
12-05-10, 01:16
Giờ này Pa có khi đang lang thang với 2c , các tình yêu cứ ở nhà mà dặn dò em nó :P, Mây ngủ sớm đi thức khuya mai là già thêm một ít đấy .
Bác trở lại
12-05-10, 01:56
Khổ thân em Pa. Lại dính vào với người đã có gia đình rồi. Đọc đầu trang anh lo quá, đến cuối thì thấy đỡ hơn vì em đã tìm được đường đi. Em rút là tốt rồi. Giờ em không được đóng vai như một con đường thoát hiểm mà 2c được chọn. Em không tham gia vào chuyện nhà người ta nữa. Em phải xác định rõ với 2c là chúng ta chỉ là bạn thân, không hứa hẹn tương lai gì hết. 2c sẽ phải tự cứu lấy mình. 2c sẽ phải tự quyết định có bỏ vợ hay không – khi không có em. Nếu 2c quyết bỏ vợ dù không lấy được em, thì nửa năm một năm nữa mình tính. Còn nếu 2c không bỏ vợ khi không lấy được em, thì em cũng chẳng nên lấy 2c hay phải tiếc nuối điều gì.

2c là con người nhu nhược. Đàn ông con trai không biết mình muốn gì thì rất kém. Chồng không yêu vợ, vợ không yêu chồng, thì ở với nhau đến cuối đời sao được. Ái tình nên dứt khoát. Lằng nhằng mãi khổ tất cả mọi người.

Không ai quyết được thì mình quyết. Mình quyết xong thì đặt 2c vào vị trí phải tự quyết. Lửa thử vàng, khó khăn thử lòng người. Em yêu cứ làm theo kế hoạch anh khuyên đi. Tính cách con người sẽ bộc lộ khi người ta phải tự quyết. Mình dừng lại, đứng ra xa, để xem 2c quyết thế nào. Nếu người ta quyết bỏ khi không có mình thì nửa năm một năm sau mình đến với người ta cũng danh chính ngôn thuận hơn (hoặc giả sử như sau này không lấy được nhau thì mình cũng đỡ ân hận hơn). Con trai thì có thể không cần quan tâm mấy đến chuyện danh chính ngôn thuận, nhưng là con gái, em nên để ý đến điều đó một chút. Để đến một cái đích tốt đẹp, không phải chỉ có một con đường lắm gai.

Điều anh lo nhất bây giờ là chính em cũng không biết em có thực sự yêu 2c không. Nếu em thực sự yêu 2c, thì chúng ta sẽ cùng tìm và chọn con đường tốt đẹp nhất để đi!
Gaup
12-05-10, 02:17
Việc đầu tiên là phải dùng loại khẩn cấp, bây giờ có cả loại sau 100 giờ đấy Pa( mình nói cái này vì đang nghĩ nhiều khả năng Pa và người ấy không dùng condom)..

Anh cũng nghĩ có nhiều khả năng....
TriệuTửLong
12-05-10, 08:35
Khẩn cấp có tác dụng phụ là gây nhũn vú! Mình cung cấp thông tin để anh chị em có thêm lựa chọn, nhận biết :D!
Mây.....
12-05-10, 09:29
Pa nghe anh Gấu nói chưa , cẩn thận đấy nhé, mọi khi đi xe đạp được tự dưng gặp chuyện lại toàn đi tầu bay tên lửa thế là không đúng phong cách rồi.

Cảm ơn Bình Yên, hôm qua Mây ngủ không ngon lắm. Có một giấc mơ thật kì lạ, trong giấc mơ đó Mây phải trốn chạy liên tục cho đến tận khi tỉnh giấc, mơ thôi mà khi tỉnh dậy cũng thấy mỏi chân và mệt nhoài như chạy ngoài đời thật vậy, sao lại thế nhỉ.
parusa
12-05-10, 12:35
Cảm ơn Bình Yên, hôm qua Mây ngủ không ngon lắm. Có một giấc mơ thật kì lạ, trong giấc mơ đó Mây phải trốn chạy liên tục cho đến tận khi tỉnh giấc, mơ thôi mà khi tỉnh dậy cũng thấy mỏi chân và mệt nhoài như chạy ngoài đời thật vậy, sao lại thế nhỉ.


Tại vì mây vừa mơ vừa đạp chân vào tường chứ sao. `rotfl`
parusa
12-05-10, 12:36
Khẩn cấp có tác dụng phụ là gây nhũn vú! Mình cung cấp thông tin để anh chị em có thêm lựa chọn, nhận biết :D!


Nhũn thật. Trước mình dùng size 80A A80 gì đó, giờ chỉ còn 78. :-(

:D
parusa
12-05-10, 12:43
Hì hì, tình yêu ló là dư vậy đấy. Nếu không thì cuộc sống có chó gì vui. Nếu tình yêu không đủ lớn mạnh thì sẽ chả bao giờ đi đến cuối con đường hạnh phúc được đâu, âu cũng là cái niễn nhở Pa nhở?

Chúc em vui, take care!

Thơm Pa

lão ma


Tình Yêu có thể bất chấp, chà đạp lên tất cả hả anh? Nhẽ đâu lại thế. Em sẽ nhái 1 câu như thế này:

Không phải trong tình yêu có cuộc sống mà là ngược lại, trong cuộc sống có tình yêu.

Mà kể ra bị kẹt vào nó mới cơ khổ anh ma nhỉ? Rõ ràng lý trí bảo đi đường này mà con tim lại rẽ đường khác, cứ phải dằn vặt suốt đời. Tình Yêu đúng là ma quỷ thật.

Tiếc, mà cũng may là hình như em chưa dính phải cái con vừa thiên thần vừa ác quỷ này. `beat-up`
parusa
12-05-10, 12:49
À, vậy là bạn tớ nhận ra được phần nào bất ổn rồi đấy. Ngộ thêm đi, như kiểu 2c phải tự cứu bản thân trước khi yêu Pa :D

Chúc vui vẻ. Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra, kể cả phải chui ra theo đường ống khói.Phiền quá, làm bạn trái phải giật mình thon thót mấy ngày qua. :D

Hihi, đừng lo, mình vừa ủy mị, lại vừa tưng tửng kiểu gì ấy. Kể cả là cái gì có to bằng giời, tự nhiên hứng lên là xổ toẹt ngay được.

Cà dớ nó thế. :-D
parusa
12-05-10, 12:52
Tức là em pa ấy với chú 2c ấy với vợ chú ấy ấy với thằng bồ 1 vợ 2 con ấy với ai nữa không biết - tất cả đều làm theo kiểu phòng là tin nhau thì ấy sợ gì phải xoắn.

Thời buổi cách mạng tình dục ở Việt Nam làm gì cũng nên cẩn thận thì hơn em ạ.


Hì, hồi nào em còn ấy trong khi chẳng có lý do gì để ấy ấy chứ.

Xin lỗi nếu để anh gấu bị vỡ mất hình tượng trong sáng. :-)

Vầng, bận sau nhất quyết phải xỏ cái kia.
parusa
12-05-10, 12:56
Pa nghe anh Gấu nói chưa , cẩn thận đấy nhé, mọi khi đi xe đạp được tự dưng gặp chuyện lại toàn đi tầu bay tên lửa thế là không đúng phong cách rồi.


Bản chất của mình vẫn thế thôi, vẫn lôi thôi và xộc xệch. Chuyện này (cũng giống như nhiều chuyện khác), đôi khi vẫn bị mình nhìn vào bằng con mắt của 1 người ngoài cuộc.

Nhiều khi mình tách mình ra để chứng kiến cuộc đời mình, và giống như 1 bộ phim, nó càng nhiều ... kịch tính, càng thú. :D

Nói thế nghe bất cần đời nhỉ? :-)
parusa
12-05-10, 12:58
Thằng 2c trai Phòng kiểu đ. gì để vợ cắm sừng mà đ. dám vác dao đi xin tý tiết mà lại đi khóc lóc với gái khác rồi van xin để được phịch chắc để trả thù con vợ nhà mình đây mà.

Pa, tưởng khôn mà nhiều lúc cũng ngây thơ y như kon Ken nhà mình!


Vàng vẫn thành kiến với zai HP xưa nay.

Khôn khôn dại dại lại nhớ bài hát gì trong phim tể tướng Lưu gù. :-)
parusa
12-05-10, 13:01
Việc đầu tiên là phải dùng loại khẩn cấp, bây giờ có cả loại sau 100 giờ đấy Pa( mình nói cái này vì đang nghĩ nhiều khả năng Pa và người ấy không dùng condom).

Việc thứ hai là đi khám phụ khoa ngay lập tức, đừng uống thuốc bừa bãi.

Việc thứ ba là rút kinh nghiệm cho những lần sau, kiểu gì cũng phải condom (cho đến khi muốn có em bé), tránh được nhiều rắc rối cho cuộc sống của mình.


Cảm ơn mây! 3 cái gạch đầu dòng chuẩn quá, ngắn gọn súc tích, thiết thực, bổ ích, đúng trọng tâm. Ko hổ ... hot gơn trán ngắn. Hihi.

Thank! <3
Vàng
12-05-10, 13:14
Vàng vẫn thành kiến với zai HP xưa nay.


Chả cứ thì zai Phòng mà cứ zai nào nói ngọng là anh ghét, nhất là từ hồi nghe chị cavenui kể về sự tích bà Nê Chân đánh giặc ở Núi Đèo :D
parusa
12-05-10, 13:34
Khổ thân em Pa. Lại dính vào với người đã có gia đình rồi. Đọc đầu trang anh lo quá, đến cuối thì thấy đỡ hơn vì em đã tìm được đường đi. Em rút là tốt rồi. Giờ em không được đóng vai như một con đường thoát hiểm mà 2c được chọn. Em không tham gia vào chuyện nhà người ta nữa. Em phải xác định rõ với 2c là chúng ta chỉ là bạn thân, không hứa hẹn tương lai gì hết. 2c sẽ phải tự cứu lấy mình. 2c sẽ phải tự quyết định có bỏ vợ hay không – khi không có em. Nếu 2c quyết bỏ vợ dù không lấy được em, thì nửa năm một năm nữa mình tính. Còn nếu 2c không bỏ vợ khi không lấy được em, thì em cũng chẳng nên lấy 2c hay phải tiếc nuối điều gì.

2c là con người nhu nhược. Đàn ông con trai không biết mình muốn gì thì rất kém. Chồng không yêu vợ, vợ không yêu chồng, thì ở với nhau đến cuối đời sao được. Ái tình nên dứt khoát. Lằng nhằng mãi khổ tất cả mọi người.

Không ai quyết được thì mình quyết. Mình quyết xong thì đặt 2c vào vị trí phải tự quyết. Lửa thử vàng, khó khăn thử lòng người. Em yêu cứ làm theo kế hoạch anh khuyên đi. Tính cách con người sẽ bộc lộ khi người ta phải tự quyết. Mình dừng lại, đứng ra xa, để xem 2c quyết thế nào. Nếu người ta quyết bỏ khi không có mình thì nửa năm một năm sau mình đến với người ta cũng danh chính ngôn thuận hơn (hoặc giả sử như sau này không lấy được nhau thì mình cũng đỡ ân hận hơn). Con trai thì có thể không cần quan tâm mấy đến chuyện danh chính ngôn thuận, nhưng là con gái, em nên để ý đến điều đó một chút. Để đến một cái đích tốt đẹp, không phải chỉ có một con đường lắm gai.

Điều anh lo nhất bây giờ là chính em cũng không biết em có thực sự yêu 2c không. Nếu em thực sự yêu 2c, thì chúng ta sẽ cùng tìm và chọn con đường tốt đẹp nhất để đi!


Ca này trăm trăm là nhu nhược. Biết chuyện tất cả bạn bè, gia đinh 2 bên, cả bố mẹ đẻ lẫn bố mẹ vợ đều bảo bỏ quách đi, tao ko ngờ tao có đứa con gái như thế, mà hắn vẫn nhùng nhằng. Hắn nói tình yêu thì ko còn nhưng giống như 1 thói quen, yêu 2 năm lấy 3 năm, tổng cộng là 5 năm lúc nào cũng kè kè với 1 người bỏ thấy hụt hẫng. Giờ gặp được em hắn mới dám quyết, nhưng bảo là phải cho hắn chút thời gian.

Đàn ông nhu nhược là rất kém, nhưng mà hình như đấy mới là týp em khoái. Hihi. Tại tính mình hơi nghịch 1 tí người khuôn phép hẳn hoi họ ko chịu được. Buổi sáng hôn nhau buổi tối đá cầu em vẫn nhằm thẳng mặt hắn mà sút ko kiêng nể tí nào hết, cầu chế đầm sút trúng thì rát thật chứ ko phải đùa.

Em thấy phương án anh đưa ra hoàn toàn ok. Đúng, đến với em hay ko hắn phải tự giải thoát trước. Giờ hắn vẫn là người có gia đình, dù lục đục nhưng danh chính ngôn thuận vẫn là thằng có vợ, em dính vào chắc chắn tổn hại thanh danh. 2c vẫn tiếp tục chủ động thổi ngọn lửa tình cảm giữa em với hắn lên vì hắn sợ em bốc hơi mất, hắn làm 1 lúc 2 việc, vừa thu xếp để cắt bên kia, vừa cột chặt dần bên này.

Tình cảm thì nhiều khi em vẫn ko thể hiểu tình yêu thật sự nó như thế nào? Ví như cơm ăn nước uống thì rất dễ, ko có phát biết tay nhau ngay, còn tình yêu, si mê mấy nhãng ra cái là mình lại quên tiệt mất. Tình cảm em dành cho hắn phần nhiều là tình thương. Em chỉ nghĩ 1 người sống yếu đuối, uỷ mị như thế, yêu hết lòng như thế, hắn kể hồi yêu vợ hắn tự nhủ rằng vợ chết ngày nào hắn chết ngày đó, chôn chung quan tài luôn chứ ko phải riêng, ừm, 1 người như thế lúc bị bỏ rơi thì đã phải trải qua những ngày rất kinh khủng, tự nhiên muốn bù đắp cho hắn.

Em ko coi trọng tình yêu lắm. Hôn thì rất phê, nhưng bảo chọn giữa 2 việc: 1 là buồn đái, cần được giải quyết, và 2 là hôn, chắc chắn em phải chọn đi đái. Thế mới bảo chính ra rơi vào cảnh huống éo le như này mình mới có thêm động lực để quyết, chứ yêu đẹp như mơ có khi lại bỏ đó về đi xòe 1 bãi sướng hơn.

Hihi. Láo lếu tí cho nó khoáng. Cảm ơn anh đã lo và tư vấn rất nhiệt tình cho em nhé! <3
parusa
12-05-10, 13:46
Chả cứ thì zai Phòng mà cứ zai nào nói ngọng là anh ghét, nhất là từ hồi nghe chị cavenui kể về sự tích bà Nê Chân đánh giặc ở Núi Đèo :D


Sự tích này Vàng kể rồi.

Thế thì Vàng ghét đến 90% cả zai lẫn gái phòng, ở đây người ko ngọng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đừng thành kiến thế, nếu Vàng sinh ra và lớn lên giữa 1 xóm chùa Hàng, hay ngõ Cấm chẳng hạn, Vàng cũng nói ngọng thôi.

Đơn giản là tất cả mọi người xung quanh đều nói như thế.

Mình ko ngọng (chẳng hiểu sao lại ko ngọng), nhưng từ bé đến lớn cũng ko thấy ai nói mà bị ngọng cả, xa nhà liền 1 mạch 8 năm, quay lại mới thấy tai bị chối.

Sau gần 2 năm chối thì giờ lại thấy bình thường, ko để ý nữa.
_Khách
12-05-10, 14:09
em ko coi trọng tình yêu lắm. Hôn thì rất phê, nhưng bảo chọn giữa 2 việc: 1 là buồn đái, cần được giải quyết, và 2 là hôn, chắc chắn em phải chọn đi đái.

:singing_a
--------------------------------------------------------------
Little Princess
12-05-10, 15:19
Chị Pa yêu anh có vợ rồi ạ? Hic, éo le rùi. Đọc chị Pa thấy có vài điểm giống giống em, đó là ko biết tranh giành và sao cũng được. Khác cái là với em, tình yêu mạnh mẽ và rõ ràng chứ ko lấn cấn, lưng lửng.
lão ma
12-05-10, 15:34
Sự tích này Vàng kể rồi.

Thế thì Vàng ghét đến 90% cả zai lẫn gái phòng, ở đây người ko ngọng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đừng thành kiến thế, nếu Vàng sinh ra và lớn lên giữa 1 xóm chùa Hàng, hay ngõ Cấm chẳng hạn, Vàng cũng nói ngọng thôi.

Đơn giản là tất cả mọi người xung quanh đều nói như thế.

Mình ko ngọng (chẳng hiểu sao lại ko ngọng), nhưng từ bé đến lớn cũng ko thấy ai nói mà bị ngọng cả, xa nhà liền 1 mạch 8 năm, quay lại mới thấy tai bị chối.

Sau gần 2 năm chối thì giờ lại thấy bình thường, ko để ý nữa.

Pa chấp làm gì mí cí thèng Vàng dở hơi xơi cám nhợn ý. Nói cho ló vuông thì dư lày: "Nước khơi uống tại giếng đình, cả làng cùng ngọng chứ mình em đâu" nhể Pa nhể!

À, còn cái vụ tình yêu tình báo chéo ngoe kia thì chỉ có thời gian mới hàn gắn được vết thương lòng thôi em. Chấp nhận thế đi nhỉ!

Thơm Pa

lm
parusa
12-05-10, 17:36
Chị Pa yêu anh có vợ rồi ạ? Hic, éo le rùi. Đọc chị Pa thấy có vài điểm giống giống em, đó là ko biết tranh giành và sao cũng được. Khác cái là với em, tình yêu mạnh mẽ và rõ ràng chứ ko lấn cấn, lưng lửng.


Tranh giành gì đâu em. Vấn đề là đã sướng lắm rồi có cần thiết phải sướng hơn tí nữa ko thôi. Hi. :D
parusa
12-05-10, 17:38
Pa chấp làm gì mí cí thèng Vàng dở hơi xơi cám nhợn ý. Nói cho ló vuông thì dư lày: "Nước khơi uống tại giếng đình, cả làng cùng ngọng chứ mình em đâu" nhể Pa nhể!

À, còn cái vụ tình yêu tình báo chéo ngoe kia thì chỉ có thời gian mới hàn gắn được vết thương lòng thôi em. Chấp nhận thế đi nhỉ!

Thơm Pa

lm


Hihi. Cái kia nguyên văn là toét ạ?

Em cũng ko biết nữa. :-)
parusa
12-05-10, 18:05
Quái vật thật! Đôi khi mình nảy sinh 1 ham muốn hết sức ... thú tính, ham muốn hành hạ 2c. Sao vậy nhỉ? Vì hắn yếu đuối quá chăng. Nếu mình hành 1 thằng khác nó sẽ chẳng xi nhê gì, nhưng 2c hắn sẽ phải vật vã. Con mồi càng vật vã, thú tính càng được thỏa mãn.

Hihi. Điên mịe nó rồi.

Ừm. Mình ko thích nói chuyện đàng hoàng, nói bao nhiêu lần rồi mà cứ lìu nhìu, nếu kết thúc, mình thích 1 cái kết thúc sốc, giống như cái mở đầu cũng rất sốc vậy. Cũng khổ cho hắn, nhưng mà cứ nhìn đôi mắt ướt rượt buồn bã là mình ko dứt khoát được. Tối nay 8h lại hẹn thậm thụt 1 phát, mình đúng giờ đấy mà tút đi xem Người sắt 2 thì đẹp, từ giờ phút này tắt hết điện thoại, ko nhà kèn nhà trống gì nữa, xem hắn có thể lần ra mình ở đâu được.

Quái vật. Làm được việc ấy đâu phải là người nữa, người với người ko hành hạ nhau. Tình cảm mình dành cho hắn nó nhắng quá, nhí nha nhí nhố, lúc thế nọ lúc thế kia, hiện tại mình cũng chẳng nhớ nổi cái mặt hắn trông nó ra làm sao nữa, cố gắng hình dung cũng ko ra. 2c cũng thính thật, chỉ cần mình hơi khác ý 1 cái là hắn nhận ra ngay. Thôi cứ làm 1 phát chót thế này: "Ông nói hãy cho ông thời gian, vậy ông cũng hãy cho tôi thời gian."

Oa. Người sắt! Thần tượng của mình. Tối nhất định phải làm 1 phát mega tẩy não, xong tạt qua nhà kèn đá cầu, nhễ nhại mồ hôi về đi ngủ, mai là 1 ngày mới.

1 tâm trạng thật là Súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa.
Hai Hạt Lạc
13-05-10, 00:08
Đi xem phim cũng đ'eo thoát ra được đâu, đá cầu cũng đ'eo tấy não được đâu, anh thật! Tốt nhất trước khi đi ngủ làm một ngụm rượu to vào. May ra thì ngày mai sẽ là một ngày mới. Hy vọng thế!

Anh biết thừa cái kiểu gái sống nội tâm, ngoài miệng thì nói nước đôi, không cần tranh giành nhưng rồi khi về lại tự dằn vặt bản thân mình, ôi sao mình ngu thế? miếng ngon đến mồm rồi mà lại đ'eo ăn, ngu ơi là ngu!

Thế nên anh mới xui em là uỵch được cái thì phải đè ngửa nó ra trói giật cánh khuỷu vác về cất xó bếp ngay tránh đêm dài lắm mộng là thế.

Như Pa iu thì anh đồ rằng cứ phải đến lúc chồng con nheo nhóc sáng ra đi chợ chửi nhau sùi bọt mép cũng chỉ để mặc cả mớ cá ngon đặng tối về rán cho chồng nhắm rượu thì lúc ấy sẽ khá.
Trái
13-05-10, 02:36
Tặng bạn tớ, chủ nhân của Vũng thêm dũng khí .
http://www.youtube.com/watch?v=75uA5O636m8&amp;feature=related
parusa
13-05-10, 12:22
Đi xem phim cũng đ'eo thoát ra được đâu, đá cầu cũng đ'eo tấy não được đâu, anh thật! Tốt nhất trước khi đi ngủ làm một ngụm rượu to vào. May ra thì ngày mai sẽ là một ngày mới. Hy vọng thế!

Anh biết thừa cái kiểu gái sống nội tâm, ngoài miệng thì nói nước đôi, không cần tranh giành nhưng rồi khi về lại tự dằn vặt bản thân mình, ôi sao mình ngu thế? miếng ngon đến mồm rồi mà lại đ'eo ăn, ngu ơi là ngu!

Thế nên anh mới xui em là uỵch được cái thì phải đè ngửa nó ra trói giật cánh khuỷu vác về cất xó bếp ngay tránh đêm dài lắm mộng là thế.

Như Pa iu thì anh đồ rằng cứ phải đến lúc chồng con nheo nhóc sáng ra đi chợ chửi nhau sùi bọt mép cũng chỉ để mặc cả mớ cá ngon đặng tối về rán cho chồng nhắm rượu thì lúc ấy sẽ khá.


Lạc ngứa mắt hả? :-)

Công nhận cái gì mà như Voi gầy hồi nào xả mình: ngày nào cũng đi cày ựa cơm ra, vào mạng gặp mấy thành phần ngẩn ngơ như thế này lộn cả ruột.

Mỗi người có 1 cách sống, người chọn sùi bọt mép, xé áo túm tóc để đổi lấy 1 vài thứ họ muốn, người lại chọn ngắm nhìn và mỉm cười thôi, có lẽ vì họ đã có quá nhiều, hoặc là họ chỉ cần quá ít.
parusa
13-05-10, 12:30
Tặng bạn tớ, chủ nhân của Vũng thêm dũng khí .
http://www.youtube.com/watch?v=75uA5O636m8&amp;feature=related


Làm gì mà vật vã thế. Đã bảo chọn giữa hôn và đi đái mình chắc chắn chọn đi đái mà. :-P

Cảm ơn bạn trái nhiều nhiều! <3
parusa
13-05-10, 14:02
13/05/2010, 55 năm giải phóng Hải Phòng, cờ xí rợp trời, sân khấu nhà hát lớn chưa bao giờ được dựng hoành tráng đến thế, tối nay thôi thì đầy đủ các ban bệ sẽ tụ họp ở đấy, toàn bụng phệ mặt đỏ trán bóng cả, hay là thay bằng cụm bụng lợn ỉ mặt gà chọi trán sa-tanh cũng được nhỉ, nghe đâu còn có cả bắn pháo hoa.

Những ngày đầu tháng 5 nắng chưa gắt, trời chưa xanh, thi thoảng còn kéo mây âm u, gió chưa mang hơi nóng kinh hồn mà mát dịu, sáng lững thững tản bộ về phía cầu An Dương, đi lạc vào 1 cái chợ cóc nép bên 1 khu tập thể cũ kỹ, 2 tay đút túi quần bò, cặp kính cận ngơ ngáo, cái đuôi gà lúc lắc quyệt khẽ vào gáy mềm mềm, buồn buồn. Giữa 1 khu chợ lam lũ, nhô nhể rổ sạp, rác rến, cái tản bộ thong dong ấy có lố quá ko, có đáng ghét quá ko?

Chắc là có. Mình từng bị ghét rồi. Lần đi ăn bánh đa, ngồi nhìn chằm chằm vào đĩa tim lợn đỏ lòm bổ dọc phơi banh trước mặt phải đến 10p. Tại hồi sáng mình mới nghiên cứu hoạt động của tim trong cuốn Bách khoa trẻ em xong, đang xác định đâu là tâm thất phải tâm thất trái, đâu là tâm nhĩ phải tâm nhĩ trái, rồi van, tĩnh động mạch chủ, tĩnh động mạnh phổi, co thì máu dồn vào đây, bóp thì máu ộc ra kia ..., mải mê 1 hồi thì bị giật bắn bởi 1 giọng nói đầy vẻ khó chịu nghiến trèo trẹo bên tai: "Mày lần đầu tiên nhìn thấy tim lợn à?" Ngước lên đụng ngay phải 1 đôi mắt có hình viên đạn, chắc người ta đã phải nén đoạn:"Con dở hơi!" đằng sau lại, dù gì mình cũng là thượng đế. Sợ quá phải gọi ngay 1 bát bánh đa tim hối lỗi, vừa nuốt vừa tránh nhìn cái đĩa đỏ lòm bóng nhẫy trước mặt, cái đĩa đựng loại bộ phận thật là phi thường, đáng ngả mũ kính nể!

Lố quá! Khi ấy đã là 1h đêm. Hàng ăn đêm thì vất vả lắm, đang ế hàng mà vớ phải 1 con ngẩn ngơ lờ đờ vào ngồi đơ ra nhìn đĩa tim lợn đến 10p thì ai chả bực, mà nhìn với 1 con mắt hết sức tò mò, háo hức, rất là thích thú. Cái mặt phởn phơ như thế đặt giữa 1 quán ăn đêm thâm quầng mệt mỏi nó bị sái. 2c cũng bảo mình là người ngoài hành tinh. Hiếm khi đi chợ, hiếm khi phải đụng tay vào thức ăn sống, lang thang ngoài chợ mình cứ trợn mắt nhìn những cái móng giò cạo lông trắng nõn, móng tuốt đỏ choét mà ngạc nhiên, mình cứ há mồm nhìn chậu ốc biêu lổn nhổn, nhìn tay bà bán hàng khều ốc, cắt bỏ ruột ốc, những ngón tay với móng cáu bẩn, nhoe nhoet dớt ốc nhầy nhụa, mình cứ bật cười với mấy củ khoai lang quắt, nằm còng queo dưới đất, in như cái anh gì mà + vật buồn thiu, sân tập thể cạnh đó, mình cứ mải mê ngồi chống cằm xem 2 thằng trẻ con độ lớp 4, lớp 5 choảng nhau, mặt đỏ bừng như mặt gà chọi, thi thoảng trên khu tập thể lại vọng xuống 1 giọng người lớn vẻ nạt nộ: "2 thằng kia tao bắt ra phường bây giờ", nhả nhau ra được 1p, chúng lại hằm hè xông vào đánh đấm túi bụi, sân tập thể trưa vắng vẻ, nghe rõ tiếng đấm đá bùm bụp bùm bụp..., tất cả những vặt vãnh đời thường đó trong mắt mình đều thú vị và đáng yêu vô cùng.

Mình phải lớn lên thôi, mình giống như ... nền kinh tế Việt Nam, :D, như sư phụ phán, đang rơi phải cái bẫy vị thành niên, mãi mãi ko trưởng thành được, mình sống trong bao bọc lâu quá. Hay mình quyết lấy 2c nhỉ, lấy 2c rồi ra ở riêng, phải lo cho 1 gia đình mình sẽ hết trẻ con, nhưng hết trẻ con rồi thì mình còn nghe thấy tiếng quả gạo gai rụng nữa ko, quả gạo gai già quá khô cong rơi xuống lòng đường vỡ cái toác, văng ra từng múi lẻ, tung tóe giữa 1 buổi trưa hè nồng nực. Chắc là sẽ ko nghe thấy, mình cũng sẽ sùi bọt mép với 1 cái móng giò, chứ ko còn nhoẻn cười với nó, cái cười ngây ngô, cười như sáng nay mình đã cười.
Voi gầy
13-05-10, 14:51
Lạc ngứa mắt hả? :-)

Công nhận cái gì mà như Voi gầy hồi nào xả mình: ngày nào cũng đi cày ựa cơm ra, vào mạng gặp mấy thành phần ngẩn ngơ như thế này lộn cả ruột.

Mỗi người có 1 cách sống, người chọn sùi bọt mép, xé áo túm tóc để đổi lấy 1 vài thứ họ muốn, người lại chọn ngắm nhìn và mỉm cười thôi, có lẽ vì họ đã có quá nhiều, hoặc là họ chỉ cần quá ít.

Ngơ ngẩn mà như con bông hay con Vàng ơ nhầm anh Vàng thì cũng OK.
Hai Hạt Lạc
13-05-10, 21:14
Lạc ngứa mắt hả? :-)

Ko ko, chắc là Pa hiểu nhầm í anh thui!

Anh chỉ lo cưng bùn rùi lại đòi đi tu như lần trước thì phí của giời đi.
parusa
14-05-10, 13:22
Ngơ ngẩn mà như con bông hay con Vàng ơ nhầm anh Vàng thì cũng OK.


OK làm sao được. 1 trong những khuyết tật đáng tiếc nhất của nhân cách 1 con người đấy là thói kỳ thị nguồn gốc. 1 người do may mắn được sinh ra trong 1 hoàn cảnh thuận lợi lại có quyền coi thường kẻ kém may mắn hơn ư?

Đã là thành kiến thì khó mà lay chuyển, chỉ có thể kết bằng 2 chữ Đáng Tiếc. Dĩ nhiên, lòng người càng hẹp hòi thì giới hạn ko gian tinh thần của họ càng bị co rút lại, đáng tiếc ở đây là tiếc cho chính người đó mà thôi, chứ ko phải là cho bất kỳ ai khác.

Dù sao trái đất vẫn quay. :-)
Voi gầy
14-05-10, 13:28
Thói kì thị nguồn gốc không đáng tiếc bằng người ta chỉ cái sai cho mình mà mình bịt tai ko nghe lại còn ghét người ta.

Mình thành kiến thì được mà người khác thành kiến thì lại bảo không OK là tiêu chuẩn kép.

Tiêu chuẩn kép cũng là một loại thiếu hiểu biết, hẹp hòi, co rút whatever you call it.

Dù sao trái đất vẫn quay.

By the way, if you don't like me just don't quote me. If you quote me then don't tell me that you hate me. It'll be ridiculous.
parusa
14-05-10, 13:28
Ko ko, chắc là Pa hiểu nhầm í anh thui!

Anh chỉ lo cưng bùn rùi lại đòi đi tu như lần trước thì phí của giời đi.


Hihi, may quá! Tưởng lạc ngứa mắt với mình, thế thì buồn lắm. Thơm cái nào! <3

Ăn thua gì, trong cuộc sống có tình yêu chứ ko phải trong tình yêu có cuộc sống, mình còn mắc nợ cuộc đời nhiều lắm, :D, 30 năm sau này cũng chỉ để dành trả nợ mà thôi, mấy phi vụ tình ái phất phơ này thấm vào đâu. :-P
lotoso
14-05-10, 13:41
Bà Nê Chân thì phải đánh giặc ở Lúi Đèo chứ Vàng?
parusa
14-05-10, 13:58
Thói kì thị nguồn gốc không đáng tiếc bằng người ta chỉ cái sai cho mình mà mình bịt tai ko nghe lại còn ghét người ta.

Mình thành kiến thì được mà người khác thành kiến thì lại bảo không OK là tiêu chuẩn kép.

Tiêu chuẩn kép cũng là một loại thiếu hiểu biết, hẹp hòi, co rút whatever you like it to be.

Dù sao trái đất vẫn quay.


Tính ra thì nick parusa và voi gầy cũng biết nhau được gần 1 năm rưỡi rồi nhỉ. Và post trên kia là lần đầu tiên mình quote trực tiếp, thường toàn né.

Trước va chạm mấy lần thì cũng ghét nick này lắm, sau dần dần nước sông ko phạm nước giếng nó cũng nhạt đi, bây giờ là zero.

Ngoài đời cũng vậy thôi, cũng sẽ có những người hết sức bình thường, ko thành kiến gì với nhau, nhưng cũng ko thể nói chuyện được với nhau, giữa họ tồn tại quá nhiều bất đồng. Phải làm sao đây? Chẳng làm sao cả. Đa dạng là 1 đặc điểm nổi bật, là đặc tính bất khả kháng của bức tranh sống.

Ko nói thêm nữa, càng nói sẽ càng nảy sinh những bất đồng, tạng đã khác thì từ cái ho, cái hắt xì hơi cũng khác, ko thể tìm được điểm chung, đừng nói là tranh luận 1 vấn đề gì. Chính thế mà đây là post thứ 2, cũng là post cuối cùng mà nick parusa trao đổi với nick voi gầy, sau đây sẽ là khoảng trống, vĩnh viễn.

Cái gì mình cảm thấy nên dừng thì dừng, và dừng ko 1 ấm ức, ko 1 xách mé chỗ nọ chỗ kia, xong là xong, sòng phẳng, từng câu từng chữ trong post này đều xuất phát từ thiện chí và tôn trọng. Cũng nên bắt tay 1 cái nhỉ, dù gì cũng là 1 người mình gặp trong đời, nếu voi ko phiền.

OK. Xong. :-)
lotoso
14-05-10, 14:35
Em Pa đọc bài tán gái mạng của AV gì gì đấy chưa? Bọn đàn ông, nói chung là luôn có vẻ mặt, ánh mắt buồn buồn, kể cả khi đang bị kiến bò nách, khi muốn đánh vào lòng trắc ẩn của gái.

Thật sự là rất dễ, cái vẻ mặt buồn ấy, chỉ cần nghĩ đến những lúc ăn nhiều ổi xanh hay sung chín mà bị táo bón thì thật là buồn ơi là buồn.

Nói chung là đàn ông, mà nhất là lại có vợ thì đừng có tin những gì nó nói, nó thể hiện lúc nó tán gái em ạ. Tình yêu, day dứt, dằn vặt, hy sinh, đền đáp, lo lắng, mất ngủ này nọ, toàn là vì nhu cầu truyền giống thôi.
Voi gầy
14-05-10, 15:22
Bắt tay để làm gì nếu sau đó là khoảng trống vĩnh viễn hả pa? Pa nói câu này với tôi thì chả khác các bạn gái nói với các bạn giai rằng chia tay rồi chúng mình sẽ là bạn. Kiểu vậy.

Tức là tôi ko có lí gì từ chối nhưng cảm thấy nó hơi ko make sense cho lắm.
parusa
14-05-10, 15:35
Em Pa đọc bài tán gái mạng của AV gì gì đấy chưa? Bọn đàn ông, nói chung là luôn có vẻ mặt, ánh mắt buồn buồn, kể cả khi đang bị kiến bò nách, khi muốn đánh vào lòng trắc ẩn của gái.

Thật sự là rất dễ, cái vẻ mặt buồn ấy, chỉ cần nghĩ đến những lúc ăn nhiều ổi xanh hay sung chín mà bị táo bón thì thật là buồn ơi là buồn.

Nói chung là đàn ông, mà nhất là lại có vợ thì đừng có tin những gì nó nói, nó thể hiện lúc nó tán gái em ạ. Tình yêu, day dứt, dằn vặt, hy sinh, đền đáp, lo lắng, mất ngủ này nọ, toàn là vì nhu cầu truyền giống thôi.


Đấy là lý thuyết tán gái mạng.

Đây là gái đời cơ mà. :-D
parusa
14-05-10, 15:58
Bắt tay để làm gì nếu sau đó là khoảng trống vĩnh viễn hả pa? Pa nói câu này với tôi thì chả khác các bạn gái nói với các bạn giai rằng chia tay rồi chúng mình sẽ là bạn. Kiểu vậy.


Chính vì là khoảng trống vĩnh viễn nên mới bắt tay, kiểu các bạn giai bạn gái thường làm cố 1 phát trước khi say goodbye ấy. :D
parusa
16-05-10, 09:12
Yêu phải 1 ca sến tức là thế nào? Tức là sau 1 buổi cãi vã chia tay chia chân nọ kia, bạn quẳng điện thoại ở nhà đi đá cầu khoảng 2 tiếng, lúc quay về thấy trên màn hình ngoài của sam sung E100 xanh gập hiện ra tổng cộng 37 cuộc gọi nhỡ.

Đúng là tình yêu thời nhạc chờ. Mặn nồng thì cài Lần đầu tiên anh biết/ biết yêu một người/ là anh biết/ mình yêu lần sau cuối - Quang Vinh, tan vỡ thì Ngày hôm qua ta vẫn còn nhau/ ngày hôm qua ta vẫn yên vui/ sao giờ đây chỉ còn mỗi anh/ lặng thầm với vết thương tình yêu - Cao Thái Sơn. Cũng ngộ nghĩnh. Ko ngờ mình gần 3 sọi rồi mà vẫn máu me với mấy thứ xì tin màu mè.

Bỏ nhà kèn, tránh mặt 2c, buổi chiều mình đạp lên hồ quần ngựa đá, hắn cũng mò ra, cuối buổi thì tò tò đi theo mình về đến tận cửa nhà, cứ lặng lẽ đi đằng sau thôi, hỏi sao lại làm thế, đáp: "Ra để được nhìn thấy mặt, nhớ quá nên đi theo". 1 năm ko đụng vào vợ, đêm rồi hắn nằm mơ đang ôm mình, hôn vào tai mình, sờ vào bụng thấy to quá giật mình tỉnh dậy, vợ hỏi: "Anh nằm mơ ngủ với ai mà hành động kỳ quặc thế?"

Tất cả những chi tiết này ve vuốt thói tự mãn của mình.

Chậc, tâm địa mình cũng có phải là rắn độc lắm đâu. Cũng khó mà quên được vẻ mặt hớt hải của hắn lúc phóng ra hồ quần ngựa, vừa lúc mình về, đang cười cười nói nói với 1 thằng em đi cùng đường, đôi bên chạm trán ngay cổng, đôi mắt ngày thường sắc nét phút ấy lạc cả đi. Nhát gái vô cùng, chuyện vợ chồng hắn trước toàn 1 tay Ngọc cá duội đạo diễn hết, từ cưa đến lấy, chàng trai bị cái tật hay cắn móng tay những lúc ngượng ngùng này vẫn có khả năng rung động, cũng như vật vã 1 cách rất thật. Mình chính ra ... lãi. Hihi, tình trường be bét sứt đầu mẻ trán u bươu chi chít rồi ko ngờ đoạn cuối lại gặp 1 ca non tơ như này, hầu như là trinh nguyên, các màn lãng mạn cứ là dày di dít. 2c yêu như 1 chàng trai mới lớn yêu.

Thôi ko củ hành hắn nữa, tiếp tục thậm thụt thì ko đời nào, nhưng mình sẽ nhãng ra 1 cách từ từ, tên trẻ con này hắn luôn có 1 nhu cầu thiết yếu ko kém gì cơm trắng, đấy là được yêu thương, cứ giật khấc như mấy ngày rồi hắn sốc lên sốc xuống, cũng tội. 2c sinh tháng 8, tính ra giờ này hắn vẫn đang 28 tuổi, kém mình 1 tuổi, thôi mình yêu hắn như yêu 1 đứa em dễ thương vậy, hắn cũng rất nhỏ nhắn, xinh xắn, cao khéo chỉ bằng mình. Ờ, yêu và lo lắng cho 1 sinh sinh bé nhỏ hơn cũng làm mình lớn thêm 1 tí.

2 tuần sau cái đêm trăng "con đường tình yêu", rung động hoàn toàn tắt hẳn, còn lại 1 người bạn, chính xác hơn là 1 thằng em trai.
_Khách
16-05-10, 11:13
Thôi ko củ hành hắn nữa, tiếp tục thậm thụt thì ko đời nào, nhưng mình sẽ nhãng ra 1 cách từ từ ...

Người ta thường không chống nổi tình cảm của mình bắt đầu bằng cách nghĩ này ... ;-)
noibinhyenchimhot
16-05-10, 12:08
Chuột phát biểu lúc nào cũng súc tích đủ ý ;)
parusa
16-05-10, 13:07
Người ta thường không chống nổi tình cảm của mình bắt đầu bằng cách nghĩ này ... ;-)


Pa mà lại ko chống được tình cảm của mình á? Được thế thì đã tốt quá!

Thật. Toàn phất phơ, chắc mình chỉ gắn cuộc đời được với đối tượng nào cần mình ghê gớm.

Mình cần thì cũng cần, nhưng mà ko cần thì cũng dễ ko cần lắm. Đâu phải rau muống cơm tẻ mẹ đẻ gì mà ko bỏ được, hả chuột. ;-)
parusa
16-05-10, 13:21
Chuột phát biểu lúc nào cũng súc tích đủ ý ;)


Nghĩ kỹ thì đây có khi lại là 1 cơ hội tốt.

Để xem đứa bé là con ai, Ngọc cá duội có tiếp tục tư tình riêng ko, chưa có ai tò tò đi theo em về đến tận cửa bao giờ. Bên kia mà nhả ra thì em vơ ngay.

29 rồi, cũng phải lấy chồng thôi. Mà em lại chỉ thích lấy trẻ con. :D

Vợ cũ con chồng con riêng ko thành vấn đề, càng nhiều trẻ con càng vui. Hihi.
lão ma
16-05-10, 14:29
Pa có ý định lấy ai thì lấy, chuyện đó sớm muộn rồi cũng sẽ đến thôi. Cơ mà có một điều anh nghĩ, kiểu gì thì Pa cũng nên có chút vốn liếng "công dung ngôn hạnh", chứ không sau Pa lấy được nó rồi nó giở mặt nó đục cho thì khổ thân rồi bị nó lôi bố mẹ mình ra chưởi vì một lý do rất buồn cười nào đó. Gái Việtnam lấy phải những thằng cục súc kiểu đấy, chả khác gì các cụ có câu "bông hoa nhài cắm bãi kít trâu".

Đọc báo - xem tin tức thấy tình trạng xã hội đạo đức suy đồi, môi trường sống thì thiếu lành mạnh, kém vệ sinh - ô nhiễm kinh quá. Chả hiểu sao thiên hạ lại cứ muốn đẻ con. Trong hoàn cảnh dư lày, sinh con đẻ cái quả là một sự bất hạnh cho chúng!
_Khách
16-05-10, 15:16
Chuột phát biểu lúc nào cũng súc tích đủ ý ;)

hihi :10:
parusa
16-05-10, 16:11
Bu về. Bà Mai bán xôi phải báo cáo ngay: "Cái V nó có người yêu rồi đấy bà ạ, 2 đứa đi chơi suốt. Thằng đấy trông đẹp giai, hiền lành, mỗi tội hơi thấp 1 tí."

Híc. Mình cũng chỉ mong thế, mong có 1 thằng người yêu trông đẹp giai, hiền lành, mỗi tội hơi thấp 1 tí, ra phường đóng 1 cái dấu thì thành 1 thằng chồng trông đẹp giai, hiền lành, mỗi tội hơi thấp 1 tí. To cao đen hôi ở đâu ko ham, mình với 2c mà khoác vai bá cổ nhau thì nhìn cái bóng in dưới đường chính xác là 2 thằng bạn thân. Đúng 1 năm rưỡi trước, đêm Noel 2008, lần đầu tiên mình gặp nhà kèn cũng là lần đầu tiên mình gặp 2c. Cả bọn đá xong kéo nhau ra nhà thờ chính tòa nghe cha cố giảng đạo. Hồi đó chỉ ấn tượng với 1 thằng nhỏ nhỏ xinh xinh như cái kẹo, đầu tròn xoe, ngoài ra ko còn gì hết, mình xưa nay vẫn kị đồn có địch, có là chói lóa đến mấy cũng tắt lịm hào quang, loại khỏi tầm ngắm tắp lự.

Mà vẫn nhớ 1 khoảnh khắc nho nhỏ, lúc 2c chầm chậm ôm Ngọc cá duội từ phía sau rồi siết nhẹ 1 cách thật dịu dàng, vừa choàng vừa rúc rúc đầu vào gáy vợ, ánh mắt đầy âu yếm và yêu thương, động tác nhỏ ấy làm mình vừa ngưỡng mộ, vừa thoáng chạnh lòng. Ngưỡng mộ vì nó tròn vẹn quá, chan chứa tình cảm, còn chạnh vì sau lưng mình trống hoác, đêm Noel bầu trời mùa đông trong veo và buốt lạnh. Từ đám đông thanh niên chen chúc trong sân nhà thờ phả ra mùi quần áo mới thơm thơm, giọng cha cố từ trên bục vọng xuống ru ngủ du dương, những dây đèn kết hình ngôi sao chăng khắp nhà thờ cứ liên tục nhấp nháy, vòng tay cứ siết ngọt, êm dịu và ấm áp. Người ta mải chạy theo mộng ước gì cao xa nhỉ, đời chỉ cần 1 người dịu dàng ôm mình từ đằng sau với tất cả tấm lòng trìu mến, thương yêu như thế, đủ đáng sống. Sao cứ phải Cường đô rê mi son la gì, đại gia, chân dài, nhà lầu, xe hơi, xôi to, chiên gia phịch học..., rặt phù du. Vòng tròn giới hạn ko gian sống của mình ko nở rộng theo hướng đó, có lẽ do mình chưa bao giờ được nếm những hạnh phúc hào nhoáng kiểu vậy nên xem thường, ko hiểu được sức hấp dẫn của nó.

Tại sao Ngọc cá duội lại ko gìn giữ 1 miếng nạc thơm ngon như thế này nhỉ, hay nó còn cần gì khác ngoài tình cảm chân thành, thứ với mình luôn giữ vị trí số 1, đáng giá nhất, lấp lánh nhất, huy hoàng nhất. Mình ko dám cướp, nhưng nếu nó tự khạc ra, mình ko cớ gì ko nhặt vội. Chờ đợi vậy, mình sẽ cho mình cơ hội.
parusa
16-05-10, 16:18
Pa có ý định lấy ai thì lấy, chuyện đó sớm muộn rồi cũng sẽ đến thôi. Cơ mà có một điều anh nghĩ, kiểu gì thì Pa cũng nên có chút vốn liếng "công dung ngôn hạnh", chứ không sau Pa lấy được nó rồi nó giở mặt nó đục cho thì khổ thân rồi bị nó lôi bố mẹ mình ra chưởi vì một lý do rất buồn cười nào đó. Gái Việtnam lấy phải những thằng cục súc kiểu đấy, chả khác gì các cụ có câu "bông hoa nhài cắm bãi kít trâu".

Đọc báo - xem tin tức thấy tình trạng xã hội đạo đức suy đồi, môi trường sống thì thiếu lành mạnh, kém vệ sinh - ô nhiễm kinh quá. Chả hiểu sao thiên hạ lại cứ muốn đẻ con. Trong hoàn cảnh dư lày, sinh con đẻ cái quả là một sự bất hạnh cho chúng!


Hì, gái nhà em có truyền thống đoảng, ở nhà ko biết làm gì nhưng chồng con vào cái là tháo vát khôn như sọc nhành ngay, từ mẹ đến chị.

Hi vọng ca của em cũng thế. :D

Vẫn còn nhiều lỗ thoáng trong lành chứ, mình chịu để ý lách là có đủ ko khí hít thở ngay. Anh ma sao bi thế ạ! :-(
Trái
16-05-10, 20:52
Đọc tâm sự của gái mà nát bà hết cỗ lòng thiu, thấm thía cho cái phận mình.
din
16-05-10, 22:07
Chúc mừng em Pa. Những bốt gần đây anh nghĩ em đã có một cái gì đó anh đọc rất vào. Một level cao hơn trong nghiệp viết lách chăng? Đọc rất có tính trải nghiệm, thấm đẫm chất hiện sinh. Anh rất thích.
Vàng
16-05-10, 22:21
Hì, gái nhà em có truyền thống đoảng, ở nhà ko biết làm gì nhưng chồng con vào cái là tháo vát khôn như sọc nhành ngay, từ mẹ đến chị.


pa ơi anh không hiểu nghĩa của từ sọc nhành?
TriệuTửLong
17-05-10, 10:21
Kinh nghiệm dân gian rồi em pa ạ! Gái HP mà bám thì thôi rồi, kiểu gì cũng phải cưới!

Cung hỷ em trước!
parusa
17-05-10, 13:42
Đọc tâm sự của gái mà nát bà hết cỗ lòng thiu, thấm thía cho cái phận mình.


Híc. Phận bạn Trái là cái phận gì? Từ ngày chui vào Vũng cũng ít để ý chuyện ngoài kia, loáng thoáng thấy có mấy tâm sự lang bạt trời Tây, rồi cái lần ngồi ở bậc tam cấp bên đường khóc như mưa như gió, người đi qua tưởng thần kinh ...

Có gì xả bớt ra đi, buồn chỗ nào bạn pa ... gãi hộ cho. :D

Móng tay mình lúc nào cũng giũa lỳ hết, tròn và mềm, ko sợ xước đâu. <3
parusa
17-05-10, 14:01
Chúc mừng em Pa. Những bốt gần đây anh nghĩ em đã có một cái gì đó anh đọc rất vào. Một level cao hơn trong nghiệp viết lách chăng? Đọc rất có tính trải nghiệm, thấm đẫm chất hiện sinh. Anh rất thích.


Hehe, cái gì em viết mà chẳng rất có tính trải nghiệm, trừ con bò Yak. :D Con vật lông lá này quả là em chưa được nhìn tận mắt bao giờ, đừng nói là cậy răng sờ tai vuốt đuôi. Còn thì toàn chuyện đời thường vặt vãnh, ai chả có, "nghiệp viết lách" nghe hãi quá! :-P

"Vào" bởi vì nó có dính tí tình yêu tình báo chăng? 1000 người trên đời này sẽ 1000x10 cái dấu vân tay khác nhau, nhưng khi ai đó nhớ 1 ai đó, cái cách mà họ nhớ ấy sẽ rất giống với cách 1 ai khác nhớ 1 ai khác đó nữa, cũng y xì phoóc những thiếu vắng, những cồn cào. Hihi, diễn đạt luộm thuộm nhỉ, tóm lại, chúng ta rất khác nhau, nhưng chúng ta cơ bản là tình yêu tình báo giống nhau.

Giống nên nó dễ vào?

Sự nghiệp của em luôn luôn, luôn luôn là 1 quán cafe cơ mà. Em để dành lời chúc mừng của anh cho tới lúc thích hợp nhé! <3
parusa
17-05-10, 14:19
pa ơi anh không hiểu nghĩa của từ sọc nhành?


Mình cũng ko hiểu, ở nhà nghe như nào nói lại như thế, bu mình là 1 kho từ vựng dân gian hết sức đồ sộ mà.

Sọc nhành có lẽ là 1 con gì giống con sóc chuột chăng, lông vàng, người vằn vằn đen. Sọc gợi nhớ đến sóc, cũng gợi cái gì vằn vằn, "nhành" thì thấy lượn lách cũng nuột lắm, êm ru. Con này chắc là phải nhỏ nhỏ người, cực kỳ tinh khôn, linh hoạt, nên gọi là "khôn như sọc nhành".

Chịu, bảo lý giải thì chỉ có 1 cách như thế. Hỏi tại sao lại thế cũng bó tay nốt, cảm giác thế, và chỉ là cảm giác đó thôi chứ ko lẫn lộn sang cái gì khác được cả.

Điều gì chi phối những liên tưởng này, có lẽ tất cả những ấn tượng đọng được từ 28 năm sống qua đã thêm bớt, lắp ghép mà đưa ra những kết quả mơ hồ, trực giác, cảm tính như vậy. Thế mới nói ko ai giống ai cả. Mình rất thích 1 câu của van, bắt gặp lâu lâu rồi, ở quãng nào đó trên kia:

Mày có phải anh đe'o đâu mà mày hiểu, mày đã đi qua những con đường anh đi đe'o đâu.

Đại loại. :-)
parusa
17-05-10, 14:33
Kinh nghiệm dân gian rồi em pa ạ! Gái HP mà bám thì thôi rồi, kiểu gì cũng phải cưới!

Cung hỷ em trước!


Hì, nếu thế thì 1 triệu 8 dân HP, trong đó có 9 trăm nghìn là nữ, trừ người già, trẻ em, đàn bà ra, còn lại cứ cho là 5 trăm nghìn gái chẵn, chẳng gái nào bị thất tình phải ôm hận bao giờ hết, đeo bám giỏi mà.

Làm gì có chuyện ấy, 5 trăm nghìn gái kia ko thể trăm trăm là ko có 1 ca hẩm hiu, nhỡ nó rơi trúng mình thì sao. TTL chúc mừng mình hơi sớm thì phải. Cảm ơn nhá! <3
lão ma
17-05-10, 18:46
Mình cũng ko hiểu, ở nhà nghe như nào nói lại như thế, bu mình là 1 kho từ vựng dân gian hết sức đồ sộ mà.

Sọc nhành có lẽ là 1 con gì giống con sóc chuột chăng, lông vàng, người vằn vằn đen. Sọc gợi nhớ đến sóc, cũng gợi cái gì vằn vằn, "nhành" thì thấy lượn lách cũng nuột lắm, êm ru. Con này chắc là phải nhỏ nhỏ người, cực kỳ tinh khôn, linh hoạt, nên gọi là "khôn như sọc nhành".[/i]

Đại loại. :-)

Hi hi, anh cũng chưa nghe qua cái từ lày bao vờ. Chỉ nghe các cụ bẩu "khôn như giận váy" thôi!
TriệuTửLong
17-05-10, 23:27
Rận váy chứ nhỉ? Bọn đấy khôn thì phải biết, toàn trốn vào những chỗ mà khi đi tìm, người bắt toàn bị lạc hướng thôi! :D

Pa em! "Phong vận kì oan ngã tự cư" - Nguyễn Du. Vuông tròn trong tay em cả!
parusa
18-05-10, 12:17
Hi hi, anh cũng chưa nghe qua cái từ lày bao vờ. Chỉ nghe các cụ bẩu "khôn như giận váy" thôi!


Em thề là em ko bịa, bu em vẫn nói thế mà, khôn như sọc nhành, chuẩn luôn.

Nhiều ví von dân gian nghe công nhận tởm, tỉ như: Mẹ để lô`n thì mát, con để lô`n thì quát.

Sởn gai ốc anh ma nhỉ?! :-D
parusa
18-05-10, 12:22
Rận váy chứ nhỉ? Bọn đấy khôn thì phải biết, toàn trốn vào những chỗ mà khi đi tìm, người bắt toàn bị lạc hướng thôi! :D

Pa em! "Phong vận kì oan ngã tự cư" - Nguyễn Du. Vuông tròn trong tay em cả!


Vầng. Mà cần gì phải rận váy, rận bình thường đã khôn vãi ra rồi. Đợt trước nhà mình bị dịch rận mèo, 2 anh em cả ngày chỉ có mỗi 1 việc là vạch chân vạch tay ra gãi. :-D

Ko hiểu? Phong vận kỳ oan ngã tự cư nghĩa là gì? Nghe có vẻ việc thành bại là do tự bản thân mình quyết? Vuông tròn trong tay em cả?

Phong? Vận? Kỳ? Oan? Ngã? Tự? Cư?
parusa
18-05-10, 15:05
"Người hãy nói với anh vì sao/ lại ra đi không nói một lời/ hay là em lòng đã đổi thay lâu rồi..."

Ra đi ko nói 1 lời thật. Ko còn là hứng thú gây sốc độc ác 1 cách trẻ con nữa, là vạn bất đắc dĩ, ko còn cách nào khác. Mình dễ mềm lòng quá, chỉ cần đôi mắt Hồng Lâu Mộng lạc đi 1 phát như chiều nọ là đủ làm cơ tim cô nàng nhũn nhèo rồi, còn làm ăn nước mịe gì.

Tắt điện thoại, ko ra nhà kèn, ko ra hồ quần ngựa, ở tịt trong nhà, chừng nào mình còn chưa dính phải ánh nước nằng nặng nhỏ từ viên bi ve nâu tuyền, buồn rười rượi, chừng ấy mình còn vững như kiềng. Miễn là ko nhìn thấy 2c, tuyệt đối ko nhìn vào mắt 2c.

Mình xưa nay vốn ko coi trọng tình yêu, sau post "đêm Noel bầu trời mùa đông trong veo và buốt lạnh", mình vẫn hoàn toàn là 1 đứa ko coi trọng tình yêu. Đi đường nhìn thấy cặp đôi nào ra dáng quyến luyến, tay chân loằng ngoằng thì chỉ nghiêng nghiêng đầu ngắm, đoạn nhoẻn cười. Soi từ ngoài vào cảnh đấy nó có cái gì rất trẻ trung, rất tươi tắn, rất dễ lây lan sảng khoái, còn những si mê, đê mê, đắm đuối ..., thách kẹo mấy chất kích thích hạng cân lìu tìu này cũng chẳng làm mù quáng nổi 1 đứa 3 sọi như mình, khi người ta 3 sọi tức là đầu người ta đã găm toàn đạn rồi. :D

Mình ko bao giờ trở thành 1 nhà viết kịch được, hì, kịch phải có cao trào, mình quá thực dụng để có thể đẩy kịch tính lên đến đỉnh điểm, cao trào mấy mà buồn đái cũng phải đi đái cái đã. Juliet trước khi bỏ trốn cùng Romeo cũng phải làm bữa lót dạ cái đã, và bữa ăn đó có được bằng cách nào? Đơn cử như cái bánh mỳ, đầu tiên là phải trồng lúa mỳ, thu hoạch được hạt, xay ra thành bột mỳ, rồi nhào, nướng, cắt, phết mứt, bơ, trải khăn bàn, dọn vụn bánh, rửa đĩa v.v... Ai làm tất cả những việc này, ai sáng tạo ra tất cả những thứ này, ai tích lũy kinh nghiệm quý giá ấy qua hàng trăm nghìn năm, hả cô tiểu thư xinh đẹp?

Sau bữa đái dắt ra máu tươi, bộ bài tiết của mình đã trở lại hoạt động bình thường. Mỗi sáng được nhìn thấy dòng nước tiểu màu vàng, trong 1 cách khoẻ mạnh, vàng như 28 năm qua nó đã vàng, ko dính tí máu nào, lòng mình lại dạt dào ... hạnh phúc. Hihi. Mình đã ngừng việc nghiên cứu các tác phẩm tôn giáo, cụ thể là Phật giáo, ở cảnh giới hiện tại mình đạt được, e rằng Tất Đạt Đa Cồ Đàm cũng chỉ là 1 chàng trai trẻ ngây thơ mà thôi, vẫn còn ... non lắm.

Haha. Viết xong câu này buồn cười quá, chết mất. Đúng là cà dớ.

Hè về rồi, ve inh ỏi. Trưa oi nồng lăm lăm cái lọ thủy tinh trong veo đi ra nhà cô Bi mua bia cho bố, cho anh, thấy bước chân nhung nhăng như 1 cô bé, đuôi tóc ngựa lúc lắc. Mùa hè mình hay mặc những cái quần ngố có rất nhiều túi, gắn dây dợ, khoá, cúc lằng nhằng. Người già thường nhìn loại quần áo lố lăng này của bọn trẻ với cái lắc đầu độ lượng, quần ngắn ngang bụng chân mà những 7, 8 cái túi, đựng gì cho nó hết. Lọ bia sóng sánh thứ nước giải khát mát lạnh vàng ruộm, phủ lớp bọt trắng nõn, thành lọ lấm tấm những giọt nước trong vắt. Bê về cho bố, cho anh, mặt 2 người đàn ông mùa hè nhìn thấy bia giãn nở ra, sáng bừng, lòng chợt dậy lên 1 niềm vui rất trẻ.

Ừm, mình dùng những niềm vui nho nhỏ đó để xua đi đôi mắt nặng nước của 2c. Tối qua đi chơi về gặp Phương híp, Tuấn thó ở quán nước gần sân vận động, điếng người, bao nhiêu say đắm tắt hẳn. Thật ra là cũng chẳng điếng, nhưng mình muốn dùng lý do này để bào chữa cho thái độ dứt khoát 1 cách quyết liệt sẽ được mình áp dụng từ hôm nay, từ 18/05/2010 cho chuyện tình nhà kèn. Mình ko muốn 2c đau khổ với cảm giác bị bỏ rơi, quen mình được 2 tuần mà hắn đã phải khóc mất mấy lần rồi, mình muốn đổ vạ cho tình cảnh éo le. Mà cũng éo le thật, thường ăn vụng thấy ngon hơn, mà mình ăn vụng lại thấy ức chế. Tối qua quả là 1 tối đầu hè đẹp trời, ven hồ Mắm Tôm gió mát rượi, trời kết đầy mây trắng, ôm hôn phê thì lòi tói, nhưng mà so với 1 lọ thủy tinh bia trong veo, sự phê ấy bị đục, dù nguyên nhân chính, sâu xa nhất, quyết định nhất vẫn là tình cảm mà thôi. Người ta mà đã yêu thật, yêu xịn, thì à ơi ... yêu nhau mấy núi cũng trèo.... mấy sông cũng lội... mấy đèo cũng qua...

Muốn làm 1 người bạn nhẹ nhàng của 2c lắm, mà chiến sự đang căng như này thì chỉ có cách bốc hơi là gọn nhẹ nhất, ko thì còn lìu nhìu chán, dần dà sau vài trận mưa rào nữa, mọi thứ nhạt nhòa đi, mình sẽ nói với hắn 1 lời xin lỗi. Mình chưa làm được việc gì đúng thì ít nhất mình cũng sẽ ko làm việc gì sai.
lão ma
18-05-10, 15:33
Em thề là em ko bịa, bu em vẫn nói thế mà, khôn như sọc nhành, chuẩn luôn.

Nhiều ví von dân gian nghe công nhận tởm, tỉ như: Mẹ để lô`n thì mát, con để lô`n thì quát.

Sởn gai ốc anh ma nhỉ?! :-D

hê hê, có những câu mới đọc lên nghe tởm nôn thật, nhưng suy nghĩ kỹ thì thấy nó rất đúng nhé. Ví dụ nè: "Đẻ con khôn mát nhồn rười rượi, đẻ con dại thảm hại cả nhồn"!

Công nhận hay Pa nhờ?
parusa
18-05-10, 17:07
hê hê, có những câu mới đọc lên nghe tởm nôn thật, nhưng suy nghĩ kỹ thì thấy nó rất đúng nhé. Ví dụ nè: "Đẻ con khôn mát nhồn rười rượi, đẻ con dại thảm hại cả nhồn"!

Công nhận hay Pa nhờ?


Hì, tởm ở đây là tởm tanh tưởi ấy, chứ ko phải tởm nôn, tức là vừa lè lưỡi trợn mắt vừa bái phục.

Vầng. Các cụ nhà mình chỉ có quá siêu trở lên. :-D
parusa
18-05-10, 18:18
Mình đã bao giờ yêu chưa nhỉ. Mình có tư cách gì để bàn về tình yêu ko. Khi mà mình còn đem nồng độ phê của 1 nụ hôn lên bàn cân so sánh với 1 lọ bia hơi, mình có lẽ ko đủ khả năng để hiểu tình yêu.

Lại bật máy, tối lại phi lên nhà kèn, giờ mình mới chỉ chắc có 1 điều, đấy là ko muốn 2c buồn, lo cho hắn, muốn những gì tốt đẹp cho hắn. Đấy đã là yêu chưa, cộng thêm 1 chút đê mê thể xác nữa, thế đã đủ là yêu chưa? Chịu.

Tên 2c này nếu mà hắn làm mình biết đến tình yêu thật sự thì tốt quá, kể cả là ko đi đến đâu cả, mình sẽ cảm ơn hắn, cảm giác hắn đang dành rất nhiều tình cảm cho mình. Ừm, mà còn tỉnh táo để tính toán thế này chắc là chưa yêu rồi. Phải rối tinh rối mù lên nó mới gọi là giống chứ.
Phương Thắm
18-05-10, 21:16
Đây này Pa:

Trích từ hai câu cuối bài Độc Tiểu Thanh Ký trong tập Tố Như Thi của Nguyễn Du:
Cổ kim hận sự thiên nan vấn
Phong vận kỳ oan ngã tự cư
(Xưa nay những việc đáng hận khó mà hỏi Trời
Ta cũng ở trong vòng oan khiên phong nhã ấy.)
Mây.....
18-05-10, 23:48
Mình vừa biết từ "sọc nhành" không phải là từ để người ta ví với trí thông minh đâu nhé, nếu không muốn nói là ngược lại.

Pa về hỏi lại bu đi, có khi bu đang nói ngược đấy.
parusa
19-05-10, 12:58
Đây này Pa:

Trích từ hai câu cuối bài Độc Tiểu Thanh Ký trong tập Tố Như Thi của Nguyễn Du:
Cổ kim hận sự thiên nan vấn
Phong vận kỳ oan ngã tự cư
(Xưa nay những việc đáng hận khó mà hỏi Trời
Ta cũng ở trong vòng oan khiên phong nhã ấy.)Oa. Vòng oan khiên phong nhã

Mấy chữ này đi cạnh nhau thấy ... đẹp quá. :-D

Thanks! <3
parusa
19-05-10, 13:00
Mình vừa biết từ "sọc nhành" không phải là từ để người ta ví với trí thông minh đâu nhé, nếu không muốn nói là ngược lại.

Pa về hỏi lại bu đi, có khi bu đang nói ngược đấy.Thế hở mây.

Trước giờ lại cứ tưởng sọc nhành là con gì khôn lắm. :-D
parusa
19-05-10, 15:42
3 tuần, mình dần quen với 2c, những cái ớ kiểu "thằng cha này là ai, hắn có quan hệ gì với mình nhỉ" xuất hiện ngày càng ít hơn.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, đi chơi ko sao, "về nhé" ở ngõ 1 phát, tắm rửa xong trèo lên giường mình lại khó khăn để nhớ ra 2c. Giờ thì mình làm việc đó dễ dàng hơn, nhờ vào sợi dây bạc treo trên cổ.

Trưa ăn cơm ông bô hét toáng lên :"Ơ dây gì thế này?", bà bu nhìn nhìn rồi cười cười, cái cười đầy vẻ ... thâm hiểm. Ừm, tiểu thư ngã tư An Dương như mình, :D, xưa nay bao nhiêu vòng nhẫn vàng toàn vứt xó cả, chẳng bao giờ thèm đeo, giờ lại tự nhiên lủng lẳng 1 sợi xích bạc, ko cười thâm hiểm ko được.

Sợi dây này 2c đeo đã 2 năm rồi. Ngồi nói chuyện với mình táy máy hắn cũng liên tục đưa sợi dây lên mồm ngậm ngậm, gặm gặm rồi lại nhả ra. Trước mình từng viết về chuyện đeo dây của bọn con trai, rằng tuy ko mắc bất kỳ cái gì trên người ngoài cái kính, mình vẫn luôn thích những sợi dây bạc sáng lấp lánh trên cổ bọn này. Dây nam thường rất thô, khỏe, nhìn cá tính, dây nữ èo uột ẻo lả lắm. Viết vậy rồi cũng ko ngờ rằng 1 tối mùa hè oi oi, mưa rả rích như tối qua, 1 trong số bọn đeo dây ấy lại tháo sợi dây ra, đeo vào cổ mình: "Tôi muốn có 1 cái gì của tôi luôn ở cạnh bà". Hơi khó để tặng quà cho mình, tại tính mình cũng hơi bị hờ hững với quà 1 tí, mình đã quá thành công với việc nhồi vào đầu tư tưởng "Ta có quá nhiều", lúc nào mình cũng chỉ có thừa chứ ko có thiếu, mình ít khi cần thêm cái gì, các món quà vì thế bị giảm bớt mất sức hấp dẫn.

Nhưng 1 sợi dây bạc có tuổi đời 2 năm thì thích. Đó quả là 1 món quà có giá trị, nó đã ko rời 1 con người suốt 2 năm liền. Lúc tắm, nhìn trân trân vào sợi bạc trong gương, mình nghĩ chỉ mới tối qua thôi, nó cũng nằm trên cổ 2c trong 1 khung cảnh riêng tư tương tự, tự nhiên thấy giữa mình và hắn có 1 sợi dây liên hệ ngầm. Sợi dây ở đây có thể hiểu hoàn toàn theo nghĩa đen.

Mình vẫn nhớ tin nhắn đầu tiên 2c nhắn cho mình, hồi còn vô tư, nhớ vì có 1 đoạn cuối như thế này: "Tôi nhắn tin chat chit tí đỡ buồn có làm phiền bà ko?" Đọc xong câu đó, mình cảm thấy đây là 1 con người sẽ khó mà làm đau 1 ai, trong phần lõi của họ có 1 nét gì rất thiện. Bè thì ko sao, nhưng bạn, phải kết những người như thế này, người có bản chất thiện. Mình với 2c đều tuổi chó, đều có tính cảnh giác rất cao, điểm thích nhất khi ở cạnh nhau đấy là cả 2 đều cảm thấy an toàn, diễn đạt 1 cách hoa mỹ hơn, là thấy bình yên.

Mình còn tìm bình yên ở đâu nữa nhỉ? Ngoài phố lúc nhúc toàn nghiện, mới 500 chú sổng chuồng xong, bắt được có 100, còn 400. Anh kể tối rồi học viên nghiện trốn trại biểu tình đầy đường, toàn ông quần đùi cởi trần, xương sườn lô nhô, lông nhông đi lại, cười gần chết. Mình công nhận là đã có quá nhiều, nhưng có thêm tí nữa cũng đâu phải là quá đáng.

Chiều rủ 2c đi bơi, nóng điên đảo, 2 đứa đều có 1 điểm cực hợp là hiếu động, ham chạy nhảy. Hắn còn đánh bóng bàn khá siêu nữa, món này mình cũng mê mệt 1 thời, bữa nào thử so vợt mấy séc búng tai. Ừm. Trông mình đã chẳng nữ tính tí nào, giờ lại đeo 1 cái dây bạc của nam, kỳ kỳ. Mình toàn bỏ trong cổ áo nhưng đá cầu bay nhảy thể nào nó cũng văng ra ngoài, bọn nhà kèn sẽ nói gì nhỉ. Đến giai đoạn bất chấp rồi đấy.
Little Princess
19-05-10, 15:54
Happy thế này mà bảo "Mình sẽ nhãng ra từ từ..." Hehe. Chị chuột em đoán đúng rùi. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc. Yêu chị.x
Trái
19-05-10, 16:03
Có cưỡng được vào mắt ý em LP à. Bạn Pa được tặng sợi xích sướng nhề, hồi bé tớ được chú Voòng dẫn đi đánh bóng bàn ở Vườn Trẻ đoạn nhiều hàng cắt tóc, giờ chỗ ý còn không nhỉ?
Mây.....
19-05-10, 16:28
Sao không bảo nó tặng cho một viên cỡ 6,5 ly thôi hả pa, rồi đeo ở tay ấy, nhỏ nhỏ xinh xinh chả ai để ý, nhưng mình thì lúc nào nhớ cứ xoè tay ra là thấy.

Đeo cái sợ xích làm gì cho nó nặng cổ ra, rồi sau này lại chả còn viết Vũng với GC 28 nữa mà lại Sợi xích 2 - Lê Kiều Pa thì thôi thế là xong hẳn.
parusa
20-05-10, 12:59
Happy thế này mà bảo "Mình sẽ nhãng ra từ từ..." Hehe. Chị chuột em đoán đúng rùi. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc. Yêu chị.x


Ừ. Nhãng lúc đó dễ, bây giờ khó hơn 1 chút.

Nói chung là éo le. :-)

Cảm ơn em! <3
parusa
20-05-10, 13:04
Có cưỡng được vào mắt ý em LP à. Bạn Pa được tặng sợi xích sướng nhề, hồi bé tớ được chú Voòng dẫn đi đánh bóng bàn ở Vườn Trẻ đoạn nhiều hàng cắt tóc, giờ chỗ ý còn không nhỉ?


Vưỡn. Tớ cũng tầm sư học đạo ở đó đấy. Trước cứ lò dò lên 1 mình xem người ta đánh, lân la gạ anh trông xe chơi, dần dần mới xoáy, giật, lườm rau gắp thịt :D. Tối mịt ko thấy về thì ông già cứ việc phi lên vườn trẻ mà xách cổ về thôi.

Dãy cắt tóc cũng vẫn thế.

Trái cứ như giai Phòng xịn ấy nhể! <3
parusa
20-05-10, 13:07
Sao không bảo nó tặng cho một viên cỡ 6,5 ly thôi hả pa, rồi đeo ở tay ấy, nhỏ nhỏ xinh xinh chả ai để ý, nhưng mình thì lúc nào nhớ cứ xoè tay ra là thấy.

Đeo cái sợ xích làm gì cho nó nặng cổ ra, rồi sau này lại chả còn viết Vũng với GC 28 nữa mà lại Sợi xích 2 - Lê Kiều Pa thì thôi thế là xong hẳn.


Nó nghèo lắm mây ạ, vẫn hỏi mình luôn là: "Lấy tôi bà có chịu ở nhà thuê được ko?"

Càng nghèo lại càng thương. Hi. :-D
lão ma
20-05-10, 17:29
Pa có đọc thơ yêu của Xuân Diệu chưa? Đố ai định nghĩ được tình yêu, có khó gì đâu một buổi chiều ... Yêu bằng cả tâm hồn và thể xác. Yêu là cho và nhận không so đo tính toán ... thế mới nà iu!

Đùa chứ, anh nghĩ có lẽ Pa chưa yêu đâu - đó là qua dững gì Pa kể thì anh cho là thế. Chứ một khi đã yêu rồi thì không có màn suy đi tính lại là ..nên không nên đâu em ạ. Tiếc rằng anh đã quá đát rồi chứ không thể nào cũng đi yêu xem nồng độ yêu ra nàm thao?
Mây.....
20-05-10, 21:43
Nó nghèo lắm mây ạ, vẫn hỏi mình luôn là: "Lấy tôi bà có chịu ở nhà thuê được ko?"

Càng nghèo lại càng thương. Hi. :-D

Với người khác thì mình không biết, nhưng với pa thì mình nghĩ chắc nàng cũng chẳng quan tâm nhiều đến chiện giàu nghèo đâu nhỉ, vậy thì sao phải nghĩ, vấn đề là ở chỗ pa yêu hay là thương? Nên nghĩ cho kĩ, nếu yêu thì cũng không sao nhưng nếu thương thfi giải tán khẩn trương. Trong tình yêu không có lòng thương hại, nhất là của đàn bà dành cho đàn ông.
parusa
21-05-10, 09:39
Pa có đọc thơ yêu của Xuân Diệu chưa? Đố ai định nghĩ được tình yêu, có khó gì đâu một buổi chiều ... Yêu bằng cả tâm hồn và thể xác. Yêu là cho và nhận không so đo tính toán ... thế mới nà iu!

Đùa chứ, anh nghĩ có lẽ Pa chưa yêu đâu - đó là qua dững gì Pa kể thì anh cho là thế. Chứ một khi đã yêu rồi thì không có màn suy đi tính lại là ..nên không nên đâu em ạ. Tiếc rằng anh đã quá đát rồi chứ không thể nào cũng đi yêu xem nồng độ yêu ra nàm thao?


Giời ạ. Sáng ra vào đây đọc được post của anh ma cười lăn cười bò, chết mất. Cảm ơn anh ma nhé! <3

Tại cái nàm thao ở cuối ấy, nói giống mẹ em bỏ răng giả ra quá, răng bị rụng gần hết, cứ lều phà lều phều. Lại đúng đoạn "anh già rồi" nữa chứ. Hihi. Hay thật. Anh ma đúng là duyên vãi!

Vầng. Em tính toán. Thằng cha này hiền lành kinh khủng anh ạ, chăm chỉ làm ăn nữa, lấy làm chồng thì cực hợp, lại còn rất yêu em.

Các cụ vẫn bẩu nên lấy người yêu mình còn gì. Mà em có ko yêu lắm thì lấy về ngồi ngắm nó cũng được, tại nó đẹp trai quá, con gái sau này mà giống nó thì chỉ có vào hàng mỹ nhân luôn. :-D

Chắc là em sẽ chẳng bao giờ hiểu được tại sao nó lại yêu em. Hì.
parusa
21-05-10, 09:48
Với người khác thì mình không biết, nhưng với pa thì mình nghĩ chắc nàng cũng chẳng quan tâm nhiều đến chiện giàu nghèo đâu nhỉ, vậy thì sao phải nghĩ, vấn đề là ở chỗ pa yêu hay là thương? Nên nghĩ cho kĩ, nếu yêu thì cũng không sao nhưng nếu thương thfi giải tán khẩn trương. Trong tình yêu không có lòng thương hại, nhất là của đàn bà dành cho đàn ông.


Uh. Nó cũng bảo mình là :"Nếu bà lấy tôi chỉ vì thương hại thì ko bền được đâu".

Chẳng biết nữa. Được cái càng ngày thấy nó càng dễ thương hơn. Mây nghe mấy chiện tình yêu trẻ con này thấy buồn cười lắm nhỉ? Hi.
Mây.....
21-05-10, 11:29
Không Pa, Mây không thấy buồn cười, Mây tôn trọng. Vì Mây tin đó là tình cảm thực sự của hai người. Tình yêu thật sự thì không có tuổi, nên không có chuyện tình yêu trẻ con với tình yêu người lớn. Tình yêu trẻ con theo Mây nghĩ chỉ là cách nói về những cảm xúc tuổi mới lớn thôi. Mà hai người thì đâu phải ở tuổi đó nữa.

Mình chúc Pa hạnh phúc với tình yêu này:rose:
Vàng
21-05-10, 11:52
Nếu 2c hắn không nói ngọng như gã laoma thì duyệt đi rồi 2 đội tổ chức đá chung kết nhanh cho kịp World Cup em pa ạ! Sân đấu cố gắng bố trí màn hình online tnxm dot net để cổ động viên tnxm còn chúc mừng nữa nhé.
parusa
21-05-10, 19:41
Không Pa, Mây không thấy buồn cười, Mây tôn trọng. Vì Mây tin đó là tình cảm thực sự của hai người. Tình yêu thật sự thì không có tuổi, nên không có chuyện tình yêu trẻ con với tình yêu người lớn. Tình yêu trẻ con theo Mây nghĩ chỉ là cách nói về những cảm xúc tuổi mới lớn thôi. Mà hai người thì đâu phải ở tuổi đó nữa.

Mình chúc Pa hạnh phúc với tình yêu này:rose:


Tình cảm thì đúng là thật, nhưng ko biết đấy có phải là tình yêu ko. Nhiều lúc thấy nó cứ nhắng nhít thế nào ấy.

Cảm ơn mây nha'! <3
parusa
21-05-10, 19:44
Nếu 2c hắn không nói ngọng như gã laoma thì duyệt đi rồi 2 đội tổ chức đá chung kết nhanh cho kịp World Cup em pa ạ! Sân đấu cố gắng bố trí màn hình online tnxm dot net để cổ động viên tnxm còn chúc mừng nữa nhé.


2c ko nói ngọng, chỉ viết ngọng thôi, chính tả sai be bét, tại 2 thú vui lớn nhất của đời hắn 1 là xem phim hoạt hình, 2 là đọc truyện tranh mà. :-D

Thanks! <3
Vàng
21-05-10, 21:04
2c ko nói ngọng, chỉ viết ngọng thôi, chính tả sai be bét, tại 2 thú vui lớn nhất của đời hắn 1 là xem phim hoạt hình, 2 là đọc truyện tranh mà. :-D

Thanks! <3

Đúng là sức mạnh của tình yêu! Không thể tin được một nữ văn sĩ như parusa lại có thể (giao) phối/hợp được với 1 chàng trai có vốn ngôn ngữ ở mức trung bình.
din
21-05-10, 21:22
Đó là may mắn mới phải. Nghe những điều đơn giản, nói những điều đơn giản với nhau, hàng ngày, là một hạnh phúc tót vời mà những chú như chú Vàng đây, đéo bao giờ nghĩ được đó là hạnh phúc. Bảo 2c nghiên cứu thêm hentai nha em, một lãnh vực mà người hay đọc truyện tranh như anh đam mê.
Hai Hạt Lạc
22-05-10, 10:23
Đúng là sức mạnh của tình yêu! Không thể tin được một nữ văn sĩ như parusa lại có thể (giao) phối/hợp được với 1 chàng trai có vốn ngôn ngữ ở mức trung bình.

Phối hợp ai lại dùng đến vốn ngôn ngữ, anh Vàng chưa có người yêu có khác. Phải sử dụng vốn tự có. Chắc vốn tự có của bạn 2c cũng được được. Pa nhờ!!!
parusa
22-05-10, 13:52
Đúng là sức mạnh của tình yêu! Không thể tin được một nữ văn sĩ như parusa lại có thể (giao) phối/hợp được với 1 chàng trai có vốn ngôn ngữ ở mức trung bình.


Nhưng môi nó mềm lắm Vàng ạ, 2 khóe cong veo lên rất duyên nữa, kiểu cong 7itx vẫn thích ấy, cong "vầng trăng treo ngược" gì đó.

Lưỡi nó ngọt lừ, và cực kỳ sinh động, nó hôn rất đa dạng, đủ các kiểu, rất sáng tạo, nhanh, chậm, nhấn, buông, kéo, nhả ... tinh tế, hôn nó 1 tiếng đồng hồ cũng ko chán được.

Hihi. Thật ra là mình hôn giỏi, nó lại tiếp thu nhanh, đâm 2 bên tung hứng ăn ý. Haha.

Đùa. Căn bản là mình thấy 2 vế trong cái câu trên kia, 2 thứ mà việc giao phối hợp chúng với nhau dẫn đến 1 cái ko thể tưởng tượng được của Vàng chẳng có gì đáng vênh cả.

Yêu mà lị. :-D

Tiện thể, nữ văn sĩ cái ... kít ấy. Hì.
parusa
22-05-10, 13:55
Đó là may mắn mới phải. Nghe những điều đơn giản, nói những điều đơn giản với nhau, hàng ngày, là một hạnh phúc tót vời mà những chú như chú Vàng đây, đéo bao giờ nghĩ được đó là hạnh phúc. Bảo 2c nghiên cứu thêm hentai nha em, một lãnh vực mà người hay đọc truyện tranh như anh đam mê.


Em yêu anh đỉn nhất nhà! <3

Vầng.
parusa
22-05-10, 13:58
Phối hợp ai lại dùng đến vốn ngôn ngữ, anh Vàng chưa có người yêu có khác. Phải sử dụng vốn tự có. Chắc vốn tự có của bạn 2c cũng được được. Pa nhờ!!!


Chắc rồi. Công công mà lạc. :D
parusa
22-05-10, 15:53
Biết 2c, mình biết thêm được 1 vài thứ "lần đầu tiên".

Lần đầu tiên đang bơi là là mặt nước, kiểu bơi ếch, đầu chúc xuống, tay giang rộng ra khỏa nước rồi cụp lại, chân đẩy mạnh 1 phát, cả người thu gọn thành 1 đường thẳng, lướt đi, bất chợt thấy 1 sinh vật lặn ngửa, thình lình trườn từ phía sau lên, gần như là miết vào mặt dưới của mình. Bơi ếch thường thong thả, tốc độ rất chậm, người buông lỏng mà nương theo luồng nước quẫy nhẹ nhờ vào cú đạp hậu, như là đang lừ lừ bay, sinh vật kia đột ngột luồn rất nhanh từ phía sau lên, áp sát vào mình rồi mất hút vào khoảnh nước xanh đậm trước mặt, mềm mại và duyên dáng kỳ lạ, ngẩn ra 1p, hóa ra là 2c.

Hắn bơi giỏi thật, người lại nhỏ con, thoăn thoắt như con rái cá. Chơi với những đứa hiếu động sướng ở chỗ ấy, ở chỗ trong các trò táy máy do cái tật ko thể ngồi yên được của bọn chúng luôn tiềm ẩn những vẻ đẹp khiến mình phải ngạc nhiên. Cú miết thật ngọt dưới nước nếu nhìn từ bên ngoài vào chắc là phải thanh thoát vô cùng, thi thoảng nhắm mắt mường tượng lại khoảnh khắc đấy, thấy nó ko giống thật chút nào. Ở đời thật người ta ko thể bay được, còn lúc đó mình rõ ràng là đang bay, bay vờn trên 2c, khối nước cả 2 chìm trong được đèn pha chiếu sáng xanh trắng ra, lúng liếng những vằn nước đen nhờ nhờ, huyền ảo, tai đặc nước cũng chỉ nghe những âm âm u u, 1 cái bóng rất nhanh chuồi từ phía sau lên rồi biến loáng mất, tất cả đều rất ko giống thật.

Lần đầu tiên mình cắt móng tay cho người ta, lần đầu tiên người ta nhổ tóc bạc cho mình. Mình với hắn quen hơi nhau, tin cậy nhau, hấp dẫn được nhau.

Hấp dẫn rồi sao nữa? Nắng quá, đạp 1 vòng, đầu xòe ô mà mắt vẫn bị nắng dưới lòng đường hắt lên cay sè, mồ hôi ròng ròng. Mình đụt quá, chỉ có đạp xe đi chơi mà cũng suýt xỉu vì nóng, người ta còn đầu trần đẩy xe than kìa. Mình chỉ loanh quanh luẩn quẩn với cái cửa hàng nhàn nhã này, lướt web nghe nhạc xem tin, vài cái bát rửa 1 tiếng đồng hồ, những bữa cơm bữa nào cũng ngon lành, nhà thì hành lang hút gió thênh thang, mình cứ quen nhẩn nha chơi 1 mình, cứ vui thích với những trò vụn vặt con trẻ, vô lo vô nghĩ, cuối cùng mãi ko hết đụt.

Người đụt chỉ chơi được, hay yêu cũng tạm được thôi, lấy làm vợ tuyệt đối ko được. 2c bảo lúc nào bà ko yêu tôi nữa thì phải làm cho tôi thật là ghét bà. Híc. Mình cũng cà dớ thật, vừa nói yêu người ta xong lại lạnh te ngay được. Quả này mình chắc là xin lỗi 2c bao nhiêu lần cũng ko đủ.
parusa
22-05-10, 20:59
Khặc khặc, hôm nay lần tìm lại 1 bài thơ cũ trong "Say", bắt gặp đoạn này thấy choáng quá:

Câu này mòn rồi:" sách làm nên 1 mình rất ít nể sợ", nhưng có vẻ là nó còn vượt kế hoạch, dán lên đám đông ngoài nó 1 cái mác trịnh trọng mang tên: Bầy Đàn.

Hì. Ko 1 "ông lớn" nào ko dùng chính xác cái thuật ngữ ấy. Xa rời sách vở là quá đúng. Chìm đắm vào đấy rồi tự nhiên lại biến dạng ra 1 thể loại ... thông thái thì hỏng. Cố nhiên người học thực sự ko bao giờ là người nhắm đến kiến thức đơn thuần, đích của họ là sự hiểu biết rộng rãi. Phát sốt phát rét lên vì 1 lượng kiến thức mới nào đó, nó có mà mình chưa có, là việc của những con mọt sách!

Thế nhưng, mỗi vị trí đều hợp lý, ko có bầy đàn thì lấy đâu ra nhà thông thái? Ko có mặt phẳng nền trống trơn thì phim chiếu lên trần à? Cái mặt thuộc týp thượng lưu, cao giá, hi, lỡ dính 1 cái mụn trứng cá bé tí cũng đủ trầm trọng, nhưng cái chân thì phu hồ bốc vác thoải mái, bùn đất là lãnh phần đầu tiên. Tất cả làm nên 1 cơ thể hoàn chỉnh, với các chức năng chuyên môn hóa cao, phân cấp rõ rệt!

Mình định nói là XH cần có giai cấp? Hì, thì sự thực là thế. Sự thực là từ hồi xuất hiện chiếm hữu sản phẩm thừa, phân định ra thứ bậc ở buổi bình minh nhân loại tới nay, chưa 1 khoảnh khắc nào quyền lực được chia đều cho bình quân đầu người, chưa 1 trang sử nào ghi nhận 1 thể chế bằng phẳng. XHCN là 1 bộ phim khoa học viễn tưởng hạng nặng.

Nếu như trong quá trình hình thành bào thai, các tế bào sơ khởi sau khi nhân đôi với số lượng lớn, tập hợp với nhau theo các nhóm, làm thành các mô, cơ quan nhất định, đảm trách chức năng riêng biệt, thì điều đó cũng đúng với những đứa trẻ sơ sinh. Điều gì quyết định "số phận" của các tế bào vốn đầu tiên hoàn toàn giống nhau, hoàn toàn bình đẳng đó? Khoa học còn đang bó tay, , chỉ hơi láng máng đó là do VỊ TRÍ. Và vị trí hoàn toàn là bài toán xúc xắc, là quy tắc ngẫu nhiên, là quyền của Thượng Đế.

Như vậy nên hiểu lại khái niệm bình đẳng? Nên gán bình đẳng vào từng vị trí cụ thể? Nghĩa là: con vua bắt buộc # con sãi!

Hì, cụ Mác cụ ấy bật nắp hòm dậy, ám mình chết!

Mà ngay từ đầu bài toán mình đã giả định sai rồi. Các tế bào có thể giống y hệt nhau, nhưng những đứa trẻ sơ sinh là khác nhau, mỗi đứa có 1 ... phẩm chất đạo đức nhất định, 1 khả năng nhất định. Đó là nguyên do của những cú lội ngược dòng ngoạn mục. Cùng 1 vị trí cũng sản sinh ra đủ các loại biến dị, quái thai. Oài! Trái đất chung quy là 1 khối ung thư khổng lồ!

Trên cơ thế ấy, nếu được chọn 1 vị trí, mình muốn là sợi lông mi. Hì, tế bào chết thì chả sợ bị phá hủy, cũng ko có trao đổi gì với môi trường. Ngày ngày an nhàn soi bóng xuống "hồ thu" thăm thẳm, sạch sẽ, thoáng mát. Nó ko hùng hục công việc gì cụ thể, chỉ sự tồn tại của nó đã ý nghĩa, ko muốn nói là ... nên thơ. Lúc nào hưởng trọn lộc giời, giời bắt rụng thì rụng. Hừm, cơ mà trát bết mascara vào thì cũng khó thở lắm, có khi phải nghĩ lại! Khả năng lông mũi, lông tai gì đó, chui rúc hang động, an toàn hơn.

Giai cấp hay ko giai cấp, ai dám khẳng định rằng mình ko phát nôn oẹ trước 1 cơ thể phì nộn, và hút hồn với 1 dáng dấp thanh mảnh kiêu sa? Đều là người cả, đều bình đẳng cả. Khi ấy, mọi cương lĩnh sắt thép nhất, phát ngôn hùng hồn nhất cũng tan thành mây khói. Trong ko khí luôn trôi nổi 3 loại dấu: <, =, >, hòa lẫn cùng O2, cùng CO2. Ko khác được.

So sánh thì lại nhớ tới câu phát biểu của C. Nói mình ko bằng thằng đánh giầy là làm mình hết sức phật ý, nhưng nói mình ko bằng, ờ, bằng Hồ Ngọc Hà, hay Ngô Thanh Vân, thậm chí, Tạ Bích Loan, cũng làm mình phật ý ko kém! Khác nhau thì công nhận rồi, thì chịu rồi, nhưng xin lưu ý tới vấn đề vị trí. Ai hồ đồ tách 1 sự vật, việc ra khỏi môi trường của nó để phán xét, coi như nông cạn. Cần hiểu rằng, độ lõm của cá thể = độ lồi của môi trường ở chỗ tiếp xúc, và ngược lại! Và nhất là phán xét chỉ trên 1 góc độ rất hạn hẹp, thì quá sức nông cạn!

Có thể nào, hì, có thể nào tất cả hạnh phúc, khổ sở của 1 đời người, thành công, hay thất bại, đều phù hợp với vị trí của anh ta? Vị trí ở đây hiểu là cả môi trường trong và ngoài người đó. Và như vậy, nghiễm nhiên 1 cơ chế bình đẳng vĩ đại đã phủ khắp toàn cầu từ lúc trái đất mới hình thành, loài người luôn đi tìm kiếm 1 thứ đã có sẵn, bằng động thái phá vỡ nó, và vì thế, tìm hoài ko thấy. Lại là 2 chữ số mệnh! Lại là ông Trời ... thùng rác, nơi chứa thập cẩm đủ loại phiền nhiễu của con người!

Dạo này ảnh hưởng tư tưởng Tây phương, duy lý hoàn toàn. Loăng quăng phân tích 1 lúc thì lại quay về triết lý Đông phương. Nó nhập nhèm hơn, nhùng nhằng hơn, đâm rốt cục, lại đúng hơn. Hihi, càng mổ xẻ kỹ càng bế tắc. Oài, mình chả muốn phét lác lăng nhăng thế này đâu, mình chỉ muốn về nhà, tót ra chợ làm đĩa ốc luộc, mát ruột, tỉnh người, đầu óc sáng láng. Mà có khi phải tháng nữa.

Ôi, tù đầy. Đến phải làm 1 bài thơ "mượn lời con ... chó trong vườn bách thú" nữa, đặng xả xối nỗi lòng!

Tôi nể tôi quá. Hihi. Thật tuyệt là sau gần 2 năm lê la đá cầu ở nhà kèn, mình đã hoàn toàn là 1 cọng cỏ, nhìn sách như chó nhìn thóc. Chứ mà cứ leng keng thế kia thì hãi chết nhỉ.
parusa
23-05-10, 20:44
2c yêu đúng như những gì người ta vẫn nói, vẫn viết về tình yêu.

Mình dần phải xem xét lại vị trí của tình yêu trong bảng xếp hạng Đẹp. Có lẽ đó là 1 thí sinh có tiềm năng lọt vào tốp 5, ngấp nghé cạnh tranh ngôi hoa hậu với những trời xanh, mây trắng, nắng vàng, với dây bìm bìm tím huyễn hoặc hay từng chùm hoa gạo đỏ ngỡ ngàng xếp đầy quanh gốc gạo mốc trắng. Hơn 1 năm sống trong chán chường, buông xuôi, sao cũng được, 2c còn sa mạc khao khát mưa hơn cả mình. Hắn thuộc loại đàn ông si tình, là kiểu người ko thể sống mà thiếu tình yêu, như 1 phát biểu của bạn jack13:

Bằng tất cả những 3 chấm, anh ko thể nào sống được nếu ko có 1 người để yêu thương, sống như vậy ko bằng con chó.

Đại loại.

Hồi đó thì mình "bằng tất cả những 3 chấm, em ko thể nào sống được nếu ko bám vào 1 quy luật nào đó bắt buộc mình phải sống", hì, tấm phao cứu sinh lúc đấy chính là lý thuyết "vạn vật phát triển", rồi thì Vật giáo, Vã giáo, ôi cái hồi cồng kềnh duy lý, đầu nặng lý thuyết mà chân nhũn như dây bột nhào quẩy rán.

Rất nhiều những thống kê chung về các tập tính đặc trưng, phố biến của đàn ông ko đúng với 2c, ví như "đàn ông mê bóng đá hơn phụ nữ" chẳng hạn, đơn giản vì lõi của hắn mang khá nhiều tính nữ. 2c chỉ thích quấn quanh người hắn yêu, ko muốn rời đi đâu 1 bước, kể cả là tụ họp chiến hữu nhậu nhẹt nọ kia, hở ra là hắn tếch về. Thiếu tình yêu, chàng trai đa sầu đa cảm này bơ vơ như trẻ lạc mẹ, ko dùng thú vui nào để khỏa lấp được. Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, từng nhịn cả cái bánh mỳ buổi sáng để tiết kiệm thêm được 300 đồng mỗi ngày, khổ mấy hắn cũng chịu được, chỉ mỗi thiếu ... gái là vật vã. Ko yêu, hình như hắn ko có lý do để sống.

Có những người mà máu yêu ngấm vào bản năng như vậy, ko cần bất cứ 1 lý do nào. 1 ngày 2c nhắn ko biết bao nhiêu cái tin cho mình, nói yêu, nói nhớ ko biết bao nhiêu lần, luôn thấp thỏm nghe ngóng thái độ của mình, chỉ sợ bị tuột mất, chắc mấy lần mình giãy ra làm hắn hoảng. Và ghen nữa, chỉ lo mình đi chơi với thằng nào khác. Híc. Mình ế chỏng ế chơ, ai mà thèm để mắt, thế mà thằng cha lúc nào cũng phải biết mình chính xác đang ở đâu, đang làm gì, với ai, hầu như ko bao giờ rời mắt khỏi mình quá 2h đồng hồ, cứ như nếu ngắt liên lạc quá 120p đó, mình sẽ quên mất hắn.

Ừm, chưa bao giờ được yêu nhiều như thế này, khéo mình phải tin là trên đời này thật sự tồn tại những người yêu được giống trong phim Hàn, rằng đàn bà ko phải lúc nào cũng chỉ là 1 thứ thêm vào của đàn ông, trong 1 số trường hợp cá biệt, như 2c, ủy mị và sướt mướt, người mà anh ta yêu giữ vị trí thống soái, thống trị mọi hoạt động sống của anh ta. Với những người này, chỉ cần 1 người thương yêu là đã đủ trám đầy tất cả những lỗ hổng trong tâm hồn họ. Tối nào mình mệt, ko đi đá cầu, 2c hoàn toàn là 1 vật thừa, ngơ ngác, lạc lõng giữa nhà kèn, vốn là nơi vô cùng quen thuộc với hắn.

Hay nhỉ. Tình yêu lấp lánh vàng ròng như thế, sang trọng, quý phái như thế, cuối cùng lại có thể được sở hữu bởi bất kỳ 1 ai có khả năng yêu được thực sự. Khả năng này ko học được, cũng ko chiếm đoạt được, chỉ do cơ địa bẩm sinh mà có được. 2c đúng là làm mình phải thêm vào vài phần nể trọng khi mở mồm ra phát biểu về tình yêu, thứ vẫn hay bị mình xem thường, nhất là tình yêu của 1 cá thể giống đực: Ta yêu người con trai không phải vì mình/Mà họ yêu ta vì họ yêu chính họ. 2 câu thơ giản dị này nghe cay đắng thế nào đó, phụ nữ rẻ rúng vậy đấy, dễ tủi thân vậy đấy, nếu có may mắn gặp được 1 thằng dở hơi nào đặt mình vào vị trí trung tâm vũ trụ của nó thì vơ vội đi, còn chần chừ gì nữa.
Mây.....
23-05-10, 21:13
Em Pa,

Tuổi 28 những ước ao...
Lâu lâu cầm súng biết bao là mừng:9:!
Bu ơi súng đẹp quá chừng:35:,
Nếu con nghiền súng mẹ đừng lo chi...:5:
parusa
24-05-10, 18:16
Em Pa,

Tuổi 28 những ước ao...
Lâu lâu cầm súng biết bao là mừng:9:!
Bu ơi súng đẹp quá chừng:35:,
Nếu con nghiền súng mẹ đừng lo chi...:5:


Oạch. Mây đúng là siêu thính. Hay là trùng hợp nhỉ. Đang bị nghiền súng thật đấy.

Sợ em mây quá! `beat-up`
parusa
24-05-10, 19:16
Đang nghe Enya - A day without rain, đang nghe nữ hoàng thánh ca hát thánh ca. Có điều gì liên hệ giữa thánh ca và súng nhỉ. Tại sao cùng 1 lúc mình lại thích được cả 2 thứ trái khoèo nhau đến thế, hay giữa chúng thực sự tồn tại 1 điểm chung.

2c hay gọi cái đó là thằng cháu, "cứ ở cạnh bà là thằng cháu tôi nó lại dậy", đại loại, thi thoảng nổi máu cà dớ mình lại tóm xuống dưới: "xem thằng cháu đang ngủ hay thức", cứ cợt nhả mãi như thế dần dà thấy "thằng cháu" là 1 thằng rất quen, chẳng bọc tí cấm kị gì nữa. Nó thậm chí còn thú vị.

Lần đầu tiên trong đời mình thích thằng cháu của 1 người, xưa nay vị thế của nó khá mờ nhạt, thường được gói chung vào 1 gói uỵch, hiếm khi tách ra đứng riêng rẽ 1 mình. Hơi nhát, hơi tinh thính, trọng sự sạch sẽ, thằng cháu nói chung thường làm mình hoảng, né được là né. Lần này thật sự mình phải làm mình ngạc nhiên, mình hóa ra vẫn hiểu mình ít quá.

Có lẽ do thằng cháu của 2c nó cũng có vẻ gì đó trẻ con, lành lành, giống ông chú, khiến mình ko phải e ngại, ngược lại, còn thích trêu đùa. Phát hiện này đúng là làm mình ngỡ ngàng. Ừm, hóa ra khoảng cách giữa mình và 2c gần tới mức độ đó, gần như là zero. 1 vật gần như là cấm kị của người ta, là cấm địa, chỗ mà mỗi lần sút cầu trúng thì cả mâm phải ồ lên :"vào kho rồi", là thứ có đến 1000 cái nick để ám chỉ, thằng nhỏ, cậu nhỏ, chuối, súng, cột buồm v.v... tuỳ theo mức độ tế nhị yêu cầu, thế mà mình lại thấy thân quen được, thấy dễ thương, thấy muốn âu yếm, thế thì với con người ấy mình đã gần ko thể gần hơn nữa, tuyệt đối an toàn, lắp ghép tuyệt đối khít.

Nhưng mà mình đã quen đơn độc lâu quá rồi.

Thằng cha này tóc rất mềm và thưa, thế mà móng tay lại mọc nhanh thế, mới cắt đã dài, lại mè nheo đòi cắt tiếp. Hì. Chăm chú ngồi cắt móng, giũa cẩn thận từng cái móng cho hắn là khoảnh khắc quả thực hết sức êm dịu.
Little Princess
25-05-10, 03:12
Chị Pa dễ thương quá.:)
parusa
25-05-10, 13:15
Chị Pa dễ thương quá.:)


Con nhóc này, sao lại bảo chị lớn là dễ thương bao giờ, làm như em Chub nhà mình ấy. :-P
parusa
26-05-10, 14:47
Vậy mà đã 1 tháng, từ 2 tuần đã nhân đôi lên thành 1 tháng, kể từ cái đợt bố mẹ vào SG, buổi chiều mình phải trông hàng cho anh đánh tennis nên chuyển sang đá buổi tối ở nhà kèn, và vì được về muộn thoải mái, mình lại thích đường phố vào buổi đêm, hôm nào cũng 1, 2h mới tan, cứ đá mệt lại nghỉ uống nước, tán phét, mình bắt đầu nói chuyện với 2c.

Biết nhau lâu rồi nhưng chẳng bao giờ nói chuyện cả, thằng cha ấy hắn cũng chỉ lên hùng hục đá rồi về, cho tới giờ phút này nhìn 2c đôi lúc mình vẫn thấy lạ lùng, cái ấn tượng về 1 người ko quen biết nó vẫn quá sâu, ko dễ mà san bằng đi được chỉ bằng 1 tháng, dù là 1 tháng cực kỳ thắm thiết.

1 tháng đó có thể chia làm 4 giai đoạn, vừa khéo 4 tuần, vẽ đồ thị ra thì nó sẽ có dạng như thế này:

- giai đoạn 1: sốc, có dạng 1 đường thẳng đi lên từ mốc 0, bờ rất dốc. Những cảm xúc mới mẻ ban đầu quả là có sức rung động mạnh, hòa lẫn với lạ lùng, ngạc nhiên, cộng thêm những hấp dẫn hình thức, rồi hội tụ đủ cả thiên thời địa lợi nhân hòa, đúng dịp sinh nhật mình, liên tiếp những ngày lễ lớn, đất trời tưng bừng pháo hoa, bố mẹ lại vắng nhà v.v... tất cả dẫn đến 1 cú uỵch vào chiều 06/05, uỵch chơi chơi, uỵch để khám xem súng ống của 1 gã công công nó như thế nào, vì 4 năm chưa đụng vào giai, và vì bà lão hàng nước gần chợ già 1 cách kỳ lạ, đám nước cốt trầu lem nhem quanh vành miệng móm mém làm mình thường phải tránh nhìn, nhìn vào thấy hơi buồn nôn. Mình hay bị mắc bệnh kinh tởm thái quá, ghét ăn cá vì nó tanh, ngại sờ vào thịt sống, món khoái khẩu là đậu phụ, trứng, thịt nạc kho, tôm kho, rau luộc cứ chơi cả đĩa. Bảo mình cứa cổ 1 con gà thôi thà ăn cơm rưới nước mắm cho lành.

- giai đoạn 2: dằn vặt, có dạng nhằng nhằng như điện tâm đồ, biểu thị cho những giằng xé nội tâm. Nói chia tay lần 1. Rung động ban đầu đã lắng xuống, nhưng những níu kéo của bên kia lại làm bùng lên 1 loại cảm xúc khác, ko phải vị ngọt ngào tươi mát như ban đầu, mà nóng hơn, nhức nhối hơn, chính thế mà lại khoan sâu hơn, ám ảnh. Quan hệ được nối lại, nồng nàn, chín.

- giai đoạn 3: êm đềm, có dạng đường thẳng nằm ngang, là 1 tuần trời yên biển lặng, đôi khi hơi mệt mỏi, chơi bời tít mù, ngày nào cũng thiếu ngủ.

- giai đoạn 4: nhạt, đường thẳng đi xuống, càng lúc càng mờ dần. Êm quá đâm ra có những khoảng lặng để nhìn tường tận vào tình cảm thật sự, thấy nó ko giống như những gì nói ra mồm lắm, tước bỏ hết râu ria bốc đồng, nông nổi, nó trơ ra xanh lét, yếu ớt.

Giai đoạn 5 là gì? Khởi đầu giai đoạn 5 là chia tay lần 2. Như thường lệ, những êm êm lại được sốc điện, kích giật lên 1 chút. Ừm, đang tối ngày tin nhắn điện thoại tự nhiên im bặt nó hụt hẫng thế nào đó. Rồi sau 2 tháng, 3 tháng sẽ thế nào nữa, ko lẽ cứ êm êm rồi lại phải sốc điện 1 phát?

Mình nhân danh cái gì để duy trì mối quan hệ này? Yêu thì ko phải. Nếu yêu thật sự, mình sẽ giành bằng được 2c cho bản thân, kệ xác trẻ em phụ nữ chứ. Ko yêu cũng ko phải. Cắt liên lạc chỉ được nửa ngày là nhớ điên lên rồi. Nhưng mình vốn là đứa thực tế, chỉ ko có cơm ăn mới sợ, chứ ko có tình yêu chẳng có gì đáng sợ. Nhớ điên cuồng đến mấy mình vẫn chịu được, chịu rồi dần dần nó sẽ nguôi, tại 2c cứ vật vã kinh quá, mình thì lại dễ mềm lòng.

Chẳng đâu vào đâu cả. Nhưng quả này dễ xịt lắm, sắp xịt rồi, cảm giác thế. Yêu cũng là cái kì kinh khiếp lắm đâu. Cơ bản là mình vẫn ko coi trọng loại tình cảm này, vẫn chỉ xếp nó vào những đam mê thuộc hàng thứ cấp. Yêu tức là ích kỷ, là tư lợi, là muốn thỏa mãn khao khát cá nhân, thứ cấp chứ còn gì nữa, hihi, kém cao thượng. Thôi thì cũng cứ nhập nhèm thế này thôi. Giai đoạn 5 mình tiên đoán sẽ như sau:

- Giai đoạn 5: chia tay lần 2, quan hệ dần được kiểm soát ở mức trên bạn bè 1 chút, nhẹ nhàng hơn, đỡ nhức đầu hơn, và vì thế, cũng bền hơn. Nhìn qua thì giai đoạn này khá giống với giai đoạn tiền sốc, tức là trước đêm trăng con đường tình yêu, mình với hắn là bạn bè lành mạnh, ko hôn hít uỵch iếc gì, chỉ thinh thích nhau, nói chuyện hợp, đi chơi hợp, còn thì mỗi người vẫn có ko gian sống riêng, ko chứa người kia.

Những chỉ số này có lẽ sẽ được giữ vững trong thời gian tới, giai đoạn 5 sẽ khá dài. Dưới mức tình yêu đủ để mình khỏi lăn tăn về đúng sai, trên mức tình bạn đủ để 2c ko vật vã. Chuyện nhà hắn đã nát như thế, gắn bó nghiêm túc với hắn mình cũng ko nghĩ đến, thôi thì cứ nhì nhằng, cứ chơi chơi vậy, đằng nào vợ hắn cũng có thiết gì hắn. Có điều mình đã chán ngấy các buổi hẹn hò cafe rồi, thích nhau thì đá cầu với nhau, khát cháy cổ mới ngồi uống chai nước khoáng, nước uống khi ấy mới là thứ đáng quý, nếu đi chơi sẽ đi xa, thăm thú 1 nơi nào đó mới mẻ, chưa bao giờ đặt chân, nhìn những cảnh vật chưa bao giờ nhìn, chứ chỉ ngồi cắn hạt dưa với cả nhìn nhau thì oải quá rồi.

Chà. Giải quyết xong cái nút thắt này nhẹ cả người. Viết đúng là cách để làm cho suy nghĩ thông suốt hơn thật. Các mối rối được soi tỏ rõ ràng, dễ gỡ. Mà toàn tình yêu tình báo, ko chịu tính kế làm ăn gì cả, mình xem ra định rong chơi đến hết cả cuộc đời này thật.
-6642-
26-05-10, 20:24
Thím Pa có thích đạp xe đi rong khắp các ngõ hẻm của thành phố hok?
Hai Hạt Lạc
26-05-10, 22:53
Pa hay lang thang ngõ ngách HP chịu khó hỏi han tình hình giá cả đất cát em nhé!

Thấy mảnh nào đèm đẹp ới anh cái.
Gaup
27-05-10, 20:05
Đang nghe Enya - A day without rain, đang nghe nữ hoàng thánh ca hát thánh ca. Có điều gì liên hệ giữa thánh ca và súng nhỉ. Tại sao cùng 1 lúc mình lại thích được cả 2 thứ trái khoèo nhau đến thế, hay giữa chúng thực sự tồn tại 1 điểm chung.

2c hay gọi cái đó là thằng cháu, "cứ ở cạnh bà là thằng cháu tôi nó lại dậy", đại loại, thi thoảng nổi máu cà dớ mình lại tóm xuống dưới: "xem thằng cháu đang ngủ hay thức", cứ cợt nhả mãi như thế dần dà thấy "thằng cháu" là 1 thằng rất quen, chẳng bọc tí cấm kị gì nữa. Nó thậm chí còn thú vị.

Lần đầu tiên trong đời mình thích thằng cháu của 1 người, xưa nay vị thế của nó khá mờ nhạt, thường được gói chung vào 1 gói uỵch, hiếm khi tách ra đứng riêng rẽ 1 mình. Hơi nhát, hơi tinh thính, trọng sự sạch sẽ, thằng cháu nói chung thường làm mình hoảng, né được là né. Lần này thật sự mình phải làm mình ngạc nhiên, mình hóa ra vẫn hiểu mình ít quá.

Có lẽ do thằng cháu của 2c nó cũng có vẻ gì đó trẻ con, lành lành, giống ông chú, khiến mình ko phải e ngại, ngược lại, còn thích trêu đùa. Phát hiện này đúng là làm mình ngỡ ngàng. Ừm, hóa ra khoảng cách giữa mình và 2c gần tới mức độ đó, gần như là zero. 1 vật gần như là cấm kị của người ta, là cấm địa, chỗ mà mỗi lần sút cầu trúng thì cả mâm phải ồ lên :"vào kho rồi", là thứ có đến 1000 cái nick để ám chỉ, thằng nhỏ, cậu nhỏ, chuối, súng, cột buồm v.v... tuỳ theo mức độ tế nhị yêu cầu, thế mà mình lại thấy thân quen được, thấy dễ thương, thấy muốn âu yếm, thế thì với con người ấy mình đã gần ko thể gần hơn nữa, tuyệt đối an toàn, lắp ghép tuyệt đối khít.

Nhưng mà mình đã quen đơn độc lâu quá rồi.

Thằng cha này tóc rất mềm và thưa, thế mà móng tay lại mọc nhanh thế, mới cắt đã dài, lại mè nheo đòi cắt tiếp. Hì. Chăm chú ngồi cắt móng, giũa cẩn thận từng cái móng cho hắn là khoảnh khắc quả thực hết sức êm dịu.

Các cụ nói không sai đúng là người làm sao của chim bao làm vậy. Chim anh hay quát mắng chửi bậy dã man luôn chứ không hiền như chim bạn này. Mỗi lần vào lớp dạy tiếng Anh gọi chim ra thay mặt anh cãi nhau với bọn pink chen lũ học trò thấy nó chửi bới đập bàn ầm ầm lúc nghị luận thì đều vãi hết cả đái ra đấy. Bố đứa nào dám nhìn thẳng vào mặt chim chứ đừng nói đến chuyện bắt tay, vỗ vai, ôm hôn như em pa làm ở đây.
parusa
28-05-10, 10:27
Thím Pa có thích đạp xe đi rong khắp các ngõ hẻm của thành phố hok?


Toàn thế còn gì.

Giờ chỉ đạp người ko, sau này sẽ đèo thêm 1 thúng bánh mỳ, hay buộc cây sào dài cắm 1 lũ bóng bay nữa. :-)
parusa
28-05-10, 10:28
Pa hay lang thang ngõ ngách HP chịu khó hỏi han tình hình giá cả đất cát em nhé!

Thấy mảnh nào đèm đẹp ới anh cái.


Em chịu. Lạc cần tư vấn nhà đất à? Có muốn xin số bu già mình ko? Chuyên gia xịn đấy. :-D
parusa
28-05-10, 10:33
Các cụ nói không sai đúng là người làm sao của chim bao làm vậy. Chim anh hay quát mắng chửi bậy dã man luôn chứ không hiền như chim bạn này. Mỗi lần vào lớp dạy tiếng Anh gọi chim ra thay mặt anh cãi nhau với bọn pink chen lũ học trò thấy nó chửi bới đập bàn ầm ầm lúc nghị luận thì đều vãi hết cả đái ra đấy. Bố đứa nào dám nhìn thẳng vào mặt chim chứ đừng nói đến chuyện bắt tay, vỗ vai, ôm hôn như em pa làm ở đây.


Hì. Hoành tráng thế cơ ạ? :D

Tò mò nhỉ. :-P
-6642-
28-05-10, 11:01
Giờ chỉ đạp người ko, sau này sẽ đèo thêm 1 thúng bánh mỳ, hay buộc cây sào dài cắm 1 lũ bóng bay nữa. :-)

Trẻ con cực thích đấy. :D
Aiiii mỳ bơ đâyyyy!
Leng keng leng kengggg... Cắt đây! Kem cắt đây! (Vui nhất là có bác người Huế bán cái này). :D
Hai Hạt Lạc
28-05-10, 11:31
Em chịu. Lạc cần tư vấn nhà đất à? Có muốn xin số bu già mình ko? Chuyên gia xịn đấy. :-D

Thôi, anh chỉ sợ anh gặp bu mấy bữa rồi thì tội nghiệp cho thằng 2c thôi. Bu lại thuê đầu gấu doạ cấm cửa thì khổ thân nó.

Người già tính hay cẩn thận lắm em ạ!
parusa
28-05-10, 12:13
Cái bệnh kinh tởm thái quá của mình mới gọi là thứ đáng kinh tởm nhất trên đời này. Từ giờ mình sẽ ăn tất cả mọi thứ, kể cả thịt vịt lẫn hành tươi.

Hì. Nói tượng trưng thế thôi. Giản dị đâu tính bằng việc có thể ăn được mọi thứ. Thịt vịt đúng là hôi kinh dị, thịt gà luộc cũng còn hơi kinh kinh, mình chỉ khoái các món kho, tẩm ướp đẫm mắm muối vào, mặn mặn, ngọt ngọt, ko còn mùi thịt sống ban đầu nữa, hành tươi cũng hăng quá, ko nuốt được. Trứng rán đúng là món ngon nhất trần gian, cả những khúc giò bằng chằn chặn, ngăn nắp sạch sẽ, kế đó là các khúc đậu phụ cũng nõn nà ko kém.

Giản dị ko tính bằng việc có thể ăn được mọi thứ, giản dị tính bằng việc mình có thể làm được mọi thứ.

Ừm, suốt 1 tháng yêu đương lu bù thấy bê tha bệ rạc thật, cũng chỉ cafe, uống nước hóng mát thông thường, nhưng với tư tưởng tu sĩ hành xác của mình thì thế vẫn trác táng quá. Ở cạnh người khác mình thường bị 1 cái áp lực, gọi là áp lực vui vẻ, tức là người ta ko ngồi ko mà thấy vui được, phải chơi 1 cái gì đó mới vui, mình thì dựng xe ngồi ở vỉa hè suốt 1 tiếng đồng hồ chỉ để nhìn ông thợ sửa cưa tỉ mẩn mân mê những cái cưa cũ, thằng cháu lăng xăng chạy nghịch bên cạnh, thi thoảng lại bị ông nó ngừng tay quay ra quát 1 phát cũng đủ vui, trưa nắng chang chang, cây gạo gai già gốc to bự toả ra những tán mát rợp, gió hây hẩy làm bóng lá in trên vỉa hè ko ngừng rung rinh. Mình đã cho 2c cơ hội, cho mình cơ hội, nhưng mình đúng là ko thể yêu được. Gái già, duy mỹ, tu sĩ hành xác, những phẩm chất tạo nên con người mình ko thể nào chung sống với tình yêu, cái này triệt tiêu cái kia.

1 tháng trác táng cũng tốt, 1 tháng trác táng để hồi sáng ra chợ nhìn những sạp hàng rau bày ven lối đi nhầy nhụa, những phản thịt mở banh tanh bành những thớ thịt đỏ au, thấy xấu hổ ko ngẩng mặt lên được, đầu cúi gằm. Trốn được ra đến ngoài đường lại gặp Duy Mạnh, thằng cha thi thoảng đá cầu buổi tối trên nhà kèn đang hì hục quét rác. Duy Mạnh hấp hấp, đá cầu dở tệ, bị vợ bỏ, làm nghề quét rác, nuôi 1 đứa con gái 5 tuổi rất xinh xắn, vẫn hay quét ở khu nhà mình. Mỗi lần gặp mình chỉ giơ tay chào từ xa, lại gần hôi lắm. Những hôm trời đổ lửa như đợt nóng vừa rồi, nhìn mặt Duy Mạnh thấy khiếp luôn, mồ hôi giọt nọ tong tỏng nối giọt kia, 2 tai trùm 2 vạt khăn ướt dài thòng. Cảm giác giờ mình có thể sống thật giản dị, thật lành, ngoan, thấy thích làm việc, trong công việc có loại niềm vui thật khoẻ khắn, nó lành mạnh, đàng hoàng, cảm giác là mình ko õng ẹo nhăn nhó với bất kỳ nóng lạnh thời tiết gì nữa.

Vụ 2c cuối cùng vẫn khoái nhất là mỗi tối đá cầu xong, rủ nhau ra quán nước bác Hải tu 2 chai nước khoáng, áo vắt ra nước được, gió khô đi hằn rõ cả vệt muối trắng phớ, tu xong ngồi nghịch đá, chòng ghẹo nhau, vui. Tối mùa hè nồng nực, đầy năng lượng, đầy tiếng cười, về tắm gội sạch sẽ lên giường đi ngủ. Thế thôi.
parusa
28-05-10, 12:14
Trẻ con cực thích đấy. :D
Aiiii mỳ bơ đâyyyy!
Leng keng leng kengggg... Cắt đây! Kem cắt đây! (Vui nhất là có bác người Huế bán cái này). :D


Đúng rồi. Vui lắm! :-)
parusa
28-05-10, 12:15
Thôi, anh chỉ sợ anh gặp bu mấy bữa rồi thì tội nghiệp cho thằng 2c thôi. Bu lại thuê đầu gấu doạ cấm cửa thì khổ thân nó.

Người già tính hay cẩn thận lắm em ạ!


Lạc mà thích em 1 thì phải thích bu em 10, bu già tính hay lắm, rất thanh niên, đanh đá mà hóm hỉnh, nói chuyện phải cười lăn cười bò suốt ngày. :-D
-6642-
28-05-10, 12:26
Thôi, anh chỉ sợ anh gặp bu mấy bữa rồi thì tội nghiệp cho anh thôi. Bu lại thuê đầu gấu doạ đổi cách xưng hô thì khổ thân anh.

Người già tính hay cẩn thận lắm em ạ!

Chú Lạc để cháu đổi mẩu đối thọi phát cho nó thức thời :D
lão ma
29-05-10, 04:10
Cái bệnh kinh tởm thái quá của mình mới gọi là thứ đáng kinh tởm nhất trên đời này. Từ giờ mình sẽ ăn tất cả mọi thứ, kể cả thịt vịt lẫn hành tươi.

Hì. Nói tượng trưng thế thôi. Giản dị đâu tính bằng việc có thể ăn được mọi thứ. Thịt vịt đúng là hôi kinh dị, thịt gà luộc cũng còn hơi kinh kinh, mình chỉ khoái các món kho, tẩm ướp đẫm mắm muối vào, mặn mặn, ngọt ngọt, ko còn mùi thịt sống ban đầu nữa, hành tươi cũng hăng quá, ko nuốt được. Trứng rán đúng là món ngon nhất trần gian, cả những khúc giò bằng chằn chặn, ngăn nắp sạch sẽ, kế đó là các khúc đậu phụ cũng nõn nà ko kém.

HP có món mắm tôm rang thịt mặn mặn - khăm khẳm mùi mắm. Mùa đông có rau muống xào ăn với mắm tôm Đồ Sơn chưng ngon phết Pa nhỉ?

Nói chung là người mà nhạy cảm, sống nội tâm như Pa ở cái xh Việtnam có vẻ khổ sở quá nhỉ? Anh thấy bọn Tây nó sống cũng nội tâm, nhưng đơn giản hoá vấn đề nên dễ thở lắm Pa ạ!
Little Princess
29-05-10, 10:36
Cái bệnh kinh tởm thái quá của mình mới gọi là thứ đáng kinh tởm nhất trên đời này. Từ giờ mình sẽ ăn tất cả mọi thứ, kể cả thịt vịt lẫn hành tươi.Ừm, suốt 1 tháng yêu đương lu bù thấy bê tha bệ rạc thật, cũng chỉ cafe, uống nước hóng mát thông thường, nhưng với tư tưởng tu sĩ hành xác của mình thì thế vẫn trác táng quá.

Đọc đoạn này em cười suốt. Em cũng ko ăn được thịt vịt, thịt bò... Những con lạ lạ ko ăn được. Chỉ ăn gà, heo thôi. Ngày xưa còn ko ăn được da gà, da heo. Em cũng thích ăn chả lụa, đậu hũ. Chả lụa thích nhất là thái miếng để ra đĩa xong vừa nằm khểnh đọc truyện vừa cắn chả lụa ăn. Thèm quá, thèm quá. Em thấy em dễ ăn, ăn * cũng ngon, chỉ trừ các con lạ lùng như là vịt, bò, trâu, chó, chuột.

À mà lạ là ngày trước sợ ko dám ăn thịt ếch bao giờ mà đợt đi Sing ăn thử cháo ếch ngon quá. Thịt ếch chả có mùi * cả, ngon lắm. Về SG giờ nhớ món í, thường hay ghé Lion City, nhà hàng của tụi Sing ở VN trên đường Lê Anh Xuân ăn cháo ếch. Ở VN làm cũng ngon chỉ thua Sing tí tẹo. Ăn ngon mà ko sợ béo, mỗi tội hơi đắt.
Trái
29-05-10, 14:12
Bọn gái xôn xao chuyện ẩm thực làm anh thèm rỏ rãi xuống bàn phím. Lần trước anh về Hải Phòng chơi đêm nào cũng đi ăn con tu hài nướng ở đoạn nhà hát Lớn, tráng miệng thêm 1 đĩa bề bề luộc, ngon vãi. Còn Sì Gòn của LP anh mê món chim cút chiên bơ cả vịt tiềm Trần Cao Vân. Mịa kiếp, giờ này anh làm xong ca đêm có nhõn gói mì tôm lót dạ. Nồi cơm điện anh làm cháy rồi, vo gạo xong cứ thế cắm khan mà không cho nước vào, tiễn cụ ra đồng luôn. Giá bây giờ có bát hủ tiếu gõ thay gói mì kia thì hay biết mấy... Ai cho tôi tình yêu của ngày thơ ngày mộng, tôi xin dâng vòng tay mở rộng. Giờ già rồi chỉ cần ai cho tôi đồ ăn thật ngon thật ngọt, tôi xin dâng tất tần tật, khakhakha.
parusa
31-05-10, 17:19
Thôi, anh chỉ sợ anh gặp bu mấy bữa rồi thì tội nghiệp cho thằng 2c thôi. Bu lại thuê đầu gấu doạ cấm cửa thì khổ thân nó.

Người già tính hay cẩn thận lắm em ạ!


Hôm nọ vội quá đọc lướt qua ko hiểu ý của lạc.

Hì, lạc mà ngon thế chắc cũng chả đến phần mình, con khác nó luộc từ hồi nào rồi. :-P
parusa
31-05-10, 17:27
Chú Lạc để cháu đổi mẩu đối thọi phát cho nó thức thời :D


Hihi. Thằng cháu 6 này thông minh thật đấy.

Tnxm đúng là toàn anh tài. :-D
parusa
31-05-10, 17:36
HP có món mắm tôm rang thịt mặn mặn - khăm khẳm mùi mắm. Mùa đông có rau muống xào ăn với mắm tôm Đồ Sơn chưng ngon phết Pa nhỉ?

Nói chung là người mà nhạy cảm, sống nội tâm như Pa ở cái xh Việtnam có vẻ khổ sở quá nhỉ? Anh thấy bọn Tây nó sống cũng nội tâm, nhưng đơn giản hoá vấn đề nên dễ thở lắm Pa ạ!


Chậc. Món đấy thì em chơi cứ là nhẵn cả cháy, cả nồi cơm to uỳnh cũng bay hết veo. Mặn mặn khăm khẳm thế tốn cơm lắm.

Vầng. Phức tạp quá cơ! :-(
parusa
31-05-10, 17:59
Đọc đoạn này em cười suốt. Em cũng ko ăn được thịt vịt, thịt bò... Những con lạ lạ ko ăn được. Chỉ ăn gà, heo thôi. Ngày xưa còn ko ăn được da gà, da heo. Em cũng thích ăn chả lụa, đậu hũ. Chả lụa thích nhất là thái miếng để ra đĩa xong vừa nằm khểnh đọc truyện vừa cắn chả lụa ăn. Thèm quá, thèm quá. Em thấy em dễ ăn, ăn * cũng ngon, chỉ trừ các con lạ lùng như là vịt, bò, trâu, chó, chuột.

À mà lạ là ngày trước sợ ko dám ăn thịt ếch bao giờ mà đợt đi Sing ăn thử cháo ếch ngon quá. Thịt ếch chả có mùi * cả, ngon lắm. Về SG giờ nhớ món í, thường hay ghé Lion City, nhà hàng của tụi Sing ở VN trên đường Lê Anh Xuân ăn cháo ếch. Ở VN làm cũng ngon chỉ thua Sing tí tẹo. Ăn ngon mà ko sợ béo, mỗi tội hơi đắt.


Ừ. Người làm sao món khoái khẩu cũng hao hao làm vậy. Người lành lành thì cứ trứng, đậu, thịt nạc mà giã thôi, tanh tanh, hay gai góc 1 tí là ngại.

Đơn giản. :-)

Ếch xào chuối đậu cũng đỉnh của nó đấy chứ. Nhìn cái đùi nó giống đùi mình nhỉ. :D
parusa
31-05-10, 18:09
Bọn gái xôn xao chuyện ẩm thực làm anh thèm rỏ rãi xuống bàn phím. Lần trước anh về Hải Phòng chơi đêm nào cũng đi ăn con tu hài nướng ở đoạn nhà hát Lớn, tráng miệng thêm 1 đĩa bề bề luộc, ngon vãi. Còn Sì Gòn của LP anh mê món chim cút chiên bơ cả vịt tiềm Trần Cao Vân. Mịa kiếp, giờ này anh làm xong ca đêm có nhõn gói mì tôm lót dạ. Nồi cơm điện anh làm cháy rồi, vo gạo xong cứ thế cắm khan mà không cho nước vào, tiễn cụ ra đồng luôn. Giá bây giờ có bát hủ tiếu gõ thay gói mì kia thì hay biết mấy... Ai cho tôi tình yêu của ngày thơ ngày mộng, tôi xin dâng vòng tay mở rộng. Giờ già rồi chỉ cần ai cho tôi đồ ăn thật ngon thật ngọt, tôi xin dâng tất tần tật, khakhakha.


Khổ thân cái nồi cơm điện quá! :-P

Nói bề bề, hè nhà mình buổi chiều hứng lên hay vù phát ra Đồ Sơn, nhặt ở chợ mấy cân bề bề, đem ra gần biển người ta luộc cho, lột vỏ bỏ mồm. Thịt bề bề nhũn, đỡ ngán hơn thịt tôm, tôm chỉ 3 con là chán.

Trái ta ăn quà phải như mỏ khoét ấy nhỉ, kể nghe mẫm mồm. Có xơi được tiết canh vịt ko?
Hai Hạt Lạc
31-05-10, 22:24
Hôm nọ vội quá đọc lướt qua ko hiểu ý của lạc.

Hì, lạc mà ngon thế chắc cũng chả đến phần mình, con khác nó luộc từ hồi nào rồi. :-P

Pa yên tâm đê. Anh là fan nam của em cơ mà!

Kể ra thì công nhận cũng có đứa nó luộc rồi thật, nhưng đừng lo. Làm sao ăn hết được anh!!!
lão ma
01-06-10, 05:21
Khổ thân cái nồi cơm điện quá! :-P

Nói bề bề, hè nhà mình buổi chiều hứng lên hay vù phát ra Đồ Sơn, nhặt ở chợ mấy cân bề bề, đem ra gần biển người ta luộc cho, lột vỏ bỏ mồm. Thịt bề bề nhũn, đỡ ngán hơn thịt tôm, tôm chỉ 3 con là chán.


Con này anh chưa được nếm bao giờ. Hồi trước có lần được ăn con giá biển muối chấm với mắm tôm loảng thì phải, chỗ cổng trường Trần Phú cũ (cạnh ngõ Đào Ký - đường NĐC) ý. Cofn món chả rươi nữa. Hôm trước chạy xe ngang qua chợ Con ngửi mùi rươi thơm lắm nhưng vì bận quá nên không ghé nếm xem dư lào. Anh thích nhất món nem cua bể Pa ạ. Có quán nào ngon không em nhỉ?
Tit2
01-06-10, 08:29
Không phải ngõ Đào Ký lão ma ạ, thời bọn em toàn gọi là ngõ Dầu Khí thôi.

Giá bể giờ ở HP nhiều lắm, Hàng Kênh, Lê Lợi... đều có bán cả!
parusa
01-06-10, 09:53
Pa yên tâm đê. Anh là fan nam của em cơ mà!

Kể ra thì công nhận cũng có đứa nó luộc rồi thật, nhưng đừng lo. Làm sao ăn hết được anh!!!


Thế mà còn bày đặt đừng luộc em nhé.

Phần em cái vỏ vậy. :-D
parusa
01-06-10, 10:01
Con này anh chưa được nếm bao giờ. Hồi trước có lần được ăn con giá biển muối chấm với mắm tôm loảng thì phải, chỗ cổng trường Trần Phú cũ (cạnh ngõ Đào Ký - đường NĐC) ý. Cofn món chả rươi nữa. Hôm trước chạy xe ngang qua chợ Con ngửi mùi rươi thơm lắm nhưng vì bận quá nên không ghé nếm xem dư lào. Anh thích nhất món nem cua bể Pa ạ. Có quán nào ngon không em nhỉ?


Bề bề nhiều lắm mà, ở chợ Đồ Sơn bán la liệt, sao anh ma lại ko để ý à. Trông bộ vỏ hoành tráng nhiều khi ko nỡ lột luôn.

Nem cua em hay măm ở chợ nhà, rẻ mà ngon. Quán nổi tiếng em biết mỗi Phương Mai chỗ Cát Cụt thôi, nổi chắc vì đắt và có máy điều hoà, lần em ăn thấy cũng bình thường.

Nghĩ lại 3 năm mình học ở Nga giờ thương nhớ nhất chỉ có mỗi món bánh xèo, ngoài ra đều nhạt nhoà cả. Đường ruột quá ra là đường sâu sắc nhất. :-D
parusa
01-06-10, 10:03
Không phải ngõ Đào Ký lão ma ạ, thời bọn em toàn gọi là ngõ Dầu Khí thôi.

Giá bể giờ ở HP nhiều lắm, Hàng Kênh, Lê Lợi... đều có bán cả!


Oa. Tít cũng dân Phòng đấy à? Nhà đoạn nào đấy? Hôm nào mát giời anh em giao lưu cái nhỉ? :-D
Little Princess
01-06-10, 11:33
Bọn gái xôn xao chuyện ẩm thực làm anh thèm rỏ rãi xuống bàn phím. Lần trước anh về Hải Phòng chơi đêm nào cũng đi ăn con tu hài nướng ở đoạn nhà hát Lớn, tráng miệng thêm 1 đĩa bề bề luộc, ngon vãi. Còn Sì Gòn của LP anh mê món chim cút chiên bơ cả vịt tiềm Trần Cao Vân. Mịa kiếp, giờ này anh làm xong ca đêm có nhõn gói mì tôm lót dạ. Nồi cơm điện anh làm cháy rồi, vo gạo xong cứ thế cắm khan mà không cho nước vào, tiễn cụ ra đồng luôn. Giá bây giờ có bát hủ tiếu gõ thay gói mì kia thì hay biết mấy... Ai cho tôi tình yêu của ngày thơ ngày mộng, tôi xin dâng vòng tay mở rộng. Giờ già rồi chỉ cần ai cho tôi đồ ăn thật ngon thật ngọt, tôi xin dâng tất tần tật, khakhakha.

Em phải đi tra google xem con tu hài với con bề bề là con * mới được. Vẫn chưa biết, trong SG ko thấy bán.
Little Princess
01-06-10, 11:38
Ôi zồi ôi, con tu hài trông sợ thế. Hic hic hic. SG ko có.

http://vietbao.vn/Du-lich/Tu-hai-Canada-Mon-an-dai-bo-danh-cho-quy-ong/55208796/254/

Con bề bề thì trong này cũng ít thấy, nhưng hình như tên nó trong này gọi là tôm tích thì phải. Hic hic. Lạ quá. À mà trứng tôm tích rất ngon, em Chub và em khoái lắm. Mới ăn tôm tích 1 hay 2 lần thì phải. Con đấy hiếm, bữa đi ăn đặc sản ở nhà hàng * ở Tiền Giang mới có.
parusa
01-06-10, 11:46
2c:

9h tối 30/5: bắt đầu đá cầu với "con kia" ở nhà kèn.

11h tối 30/5: đá xong.

11h - 11h30p: uống nước chỗ quán bác Hải + tán phét.

11h30 - 12h: đưa "con kia" về.

12h - 1h30p: tắm gội + lên giường nhắn tin.

1h30p: bắt đầu ngủ.

2h30p: Ngọc cá duội đau đẻ.

3h: đưa taxi đi bệnh viện phụ sản, mổ đẻ.

3h - 7h30p: chầu chực ở phòng chờ.

7h30p ngày 31/5: tin nhắn đầu tiên: em yêu đang ngủ hả, cho anh xin lỗi nhé, nhớ quá ko chịu nổi.

7h30p - 6h chiều: nhắn tin + gọi điện liên tục cho "con kia".

6h - 6h30: phi về nhà ăn uống tắm gội.

6h30 - 9h: đi lượn với "con kia".

9h - 10h: vào bệnh viện thăm Ngọc cá duội.

10h - 12h: ngồi uống nước với "con kia" ở cổng cảng.

12h - 1h30: về nhà, tắm gội + nhắn tin.

1h30: bắt đầu ngủ.

1 ngày quá dài. 8h30p, đứa trẻ ra đời trong lúc bố nó đang cắm đầu vào cái điện thoại, ko hề hay biết. Bố nó đang bận viết những chữ sau: Cãi nhau với đồ điên hoá ra tôi là đồ điên à. Haha. Chơi với tôi ko được gầy đi cân nào đâu đấy. Cà dớ này bà có biết là tôi rất 'ấy' ko. Hỏi: ấy là gì? Tin tiếp theo: tức là rất rất yêu, gửi lúc 8h33p.

Con kia:

Ko thể tưởng tượng được. 2c yêu như võ sĩ quyền anh bị đối thủ phang cho 1 cú trời giáng vào giữa sống mũi, say đòn lảo đảo. Ko phải mình có gì ghê gớm mà tạng của con người này nó bị như vậy, mắt ướt, đuôi dài, mi rợp, ánh nhìn lúc nào cũng như là đắm đuối. Nhắn tin gọi điện liên tục, mình ko thể nghĩ là 2c đang tối mắt trong bệnh viện, nhãng ra cái là lại: chạy đi đâu rồi, cà dớ ơi. Bây giờ mình tin được câu nói của 2c: "Hồi xưa tôi yêu nó đến mức mà nói thật với bà, nó chết ngày nào tôi chết ngày đấy, chôn chung 1 quan tài chứ ko phải 2." 2c làm đảo lộn quan niệm của mình về tình yêu. Hoá ra sở dĩ người ta gọi 1 cái thứ trên đời này là tình yêu để phân biệt nó với lý trí, tức đã gọi là tình yêu thì trong khu vườn ấy lý trí bị nhổ sạch, nhổ tận gốc rễ, như những bụi cỏ dại, ko còn tẹo manh mối nào nữa.

Có thể do mình đã chứng kiến quá nhiều tình yêu có lý do.

Tối mưa, mát lạnh, lượn sang bên kia cầu Bính, dựng xe bên bờ ruộng, hít thở hương lúa ngọt lịm, đồng ruộng mênh mông chìm trong bóng tối, liếc qua điện thoại của 2c, nhìn thấy mấy tin nhắn có lưu tên là N, mình mở ra đọc thử. Sốc:

Dạo này anh mải đi chơi và nhắn tin với con kia quá nhỉ. Anh đã thích nó thật chưa?

Tưởng Ngọc cá duội vứt bỏ 2c như 1 cái giẻ rách chứ. Mình còn lo là đi lượm lại cái giẻ người khác chùi chân chán rồi có bị hơi mất thể diện tí ko. Cách nói của 2c làm sự thật biến dạng sang 1 hướng khác.

Ừm. Chỉ 1 tin nhắn vu vơ gạ đi lượn của mình mà hắn bỏ tất, hộc tốc phóng về, điện thoại nhà réo liên tục. Hỏi đặt tên con là gì hắn bảo: "Bà đặt đi". Híc. Mình, mình là cái loại cà dớ, lông bông lang bang tối ngày, chả có tí thi vị gì trên đời này cả, thế mà lại có thẩm quyền đối với tên họ của cả 1 con người hẳn hoi ư, cười xòa: "Bố tên Công thì con tên Cốc nhé?"

Trong mình giờ đang lẫn lộn quá, 1 chút tội nghiệp cho Ngọc cá duội và đứa trẻ, 1 chút hiếu thắng được thỏa mãn, 1 chút áy náy tội lỗi, 1 chút sợ hãi..., nhưng trên hết vẫn là cảm giác lạ lùng ko bao giờ giải thích nổi đối với thế giới của người lớn.

Mình bị đụt mà, mặc dù khá thông minh, học gạo rất tài, toàn làm gà chọi đi đấu giải nọ giải kia, nhưng đó chỉ là trên sách vở. Trước thực tế mình hoàn toàn đơ, ko thích ứng nổi. Đầu mình có lẽ mãi mãi dừng lại ở đầu 1 đứa học sinh cấp 3, ko phát triển thêm được nữa. Tất tật những sự vụ xảy ra gần đây, bàn bạc thì khôn như ranh, mà tổng kết lại thì vẫn chỉ là 2 chữ Lạ Lùng. Thế quái nào mà mình lại dính vào 1 gã có vợ, rồi vợ gã sinh con, rồi thì nó gọi mình là "con kia", mình bị (được) người ta ghen...., ờ, thế quái nào mà mình lại dính với đời thực, là thứ quá là nghiêm túc cho với tạng ma cà bông của mình, thứ mà mình có lẽ chưa bao nhận thức được, chưa bao giờ sờ nắn tận tay được, chưa bao giờ thấy nó thật.

Trước giờ toàn trên mây ko.

Buồn cười nhỉ. Chẳng hiểu ra làm sao nữa.
parusa
01-06-10, 18:53
1/06, ngày Quốc tế thiếu nhi, thêm 1 đứa trẻ có gia đình ko hạnh phúc ra đời. Vui hay buồn đây?

Được có mặt trên đời này có lẽ là niềm vui lớn nhất rồi, vui số 1, ko nỗi buồn nào chọi nổi.

Vậy thì là vui.

Ờ, chuyện của nhà người ta mình dây vào làm gì, vợ người ta vừa mổ đẻ xong, bố mẹ vợ, bố mẹ đẻ đang túc trực chăm sóc, người ta đang bế con của người ta, mình làm gì có cái vị gì, chợt thấy 2c giống như đang đứng ở tít đầu trái đất bên kia, mình ban ngày thì 2c ban đêm, mình nóng thì 2c lạnh, chẳng liên can gì nhau nữa.

1 tháng qua 2c đã trở thành 1 thói quen của mình, đột ngột dứt thấy hơi nghèn nghẹn ở cổ 1 tí. Mà ko sao, tình yêu đúng là bát bún riêu, hoặc là mình thật ra chưa bao giờ biết yêu.

Chậc. Thêm 1 mạng người nữa thì quá đủ lý do để mình tàn nhẫn, mong là 2c ko đến nỗi quá đau buồn. Coi như hắn số đen vậy, coi như 1 tai nạn. Câu xin lỗi đành phải chờ đến lúc thích hợp.

Mình mà lạnh thì cứ te ấy nhỉ.
Tit2
02-06-10, 08:20
Vợ 7 tháng, tự dưng ra máu. Cả ngày chả làm được gì. Tối nằm ôm bụng Vợ nói chuyện với con mà thương.
Mây.....
02-06-10, 09:42
Tâm trạng pa như thằng đua xe thích đánh võng ấy nhỉ.
Vàng
02-06-10, 11:53
Pa như nắng hạn gặp mưa rào. Cẩn thận chết đuối không đỡ được nha em!
lão ma
02-06-10, 13:21
Pa như nắng hạn gặp mưa rào. Cẩn thận chết đuối không đỡ được nha em!

Phải lói dư lày mới chuẩn cơ Vàng ạ: Gái phải hơi giai như thài lài gặp kít chó...
parusa
02-06-10, 13:57
Vợ 7 tháng, tự dưng ra máu. Cả ngày chả làm được gì. Tối nằm ôm bụng Vợ nói chuyện với con mà thương.

Phụ nữ có cái thiên chức vất vả thật. :-(

Mong cả nhà cùng khỏe, cùng vui nhé! <3
parusa
02-06-10, 13:58
Tâm trạng pa như thằng đua xe thích đánh võng ấy nhỉ.


Chóng mặt ko. :-D