Bài viết hay về Vespa (Sưu tầm)

PX150
07-08-05, 23:28
Thế rồi cũng đến lúc tôi quyết định phải tậu cho mình một con Vespa. Sau nhiều ngày săm soi chán chê, gặp được “ý trung nhân”. Mất đến mấy ngày làm quen cho thuận chân phanh, tay ga và tay số cùng hàng lô hàng lốc những tình huống dở khóc dở cười. Kết luận: quả là một thách thức!


Mày mò khoảng 2 tháng, cảm thấy chán vì đủ thứ bệnh của cô nàng đỏng đảnh. Ngay ngày đầu tiên thì dây ly hợp (ambraya) đứt. Đẩy xe bở hơi tai gần 1 tiếng đồng hồ mới có ông thợ biết thay dây. Một tuần sau máy vừa nổ vừa hú như xe cứu hỏa. Chạy đến tiệm tháo ra thay cái nhông hú đã mòn vẹt. Hai tuần trăng mật nữa trôi qua êm đẹp cho đến một sáng Chủ nhật đẹp trời đang vi vu trên mê lộ thì bó cả tay lẫn chân: máy ì à ì ạch rồi cương quyết không chịu nổ tiếp. Loay hoay tháo bugi ra lau, mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau đổ. Cứ nổ dòn dã, đên khi trèo lên xe lại tăt máy. Đến lần lau bugi thứ n thì ... êm đẹp cho đến hêt 2 tháng. Thề có các vị thánh thần chứng giám, lúc ây tôi mà biết tại sao thì tôi đi bằng đầu. Kết luận: quá hối hận!

Tay chiến hữu Vespa, người đã gạt được tôi vào chung danh sách nạn nhân, cười tủm tỉm: ông cố gắng vượt qua tháng thứ 6. Tôi hậm hực: thằng cha này thế mà thâm! Mình với nó thường xuyên cãi nhau. Chắc là nó thù mình lắm nên mới gài vào cái bẫy thương đau đến vậy! Đã thế, tôi cứ giả vờ vui vẻ chạy Vespa hàng ngày cho hăn thất vọng! Khốn nỗi, gắng gượng đến tháng thứ 7 thì ... nghiện thật! Mà là nghiện và say như điếu đổ. Kết luận: Vespa là một cái bẫy êm ái.
PX150
07-08-05, 23:29
Kỳ 2 - Bí ẩn của 2 tháng trăng mật khốn khổ

Tay chiến hữu vỗ vai: "các cô gái đẹp và thông minh dĩ nhiên là khó chinh phục". Cáu thật! Một chuyện bình thường thế mà lại để hắn lên mặt. Thì đây, trái tính trái nết cũng có lý do của nó:

Từ sau khi thay dây ambrây thứ hai đến nay đã 2 năm, tôi không hề gặp sự cố nào tương tự. Bí quyết: tránh bóp tay ambraya hết mức (sát vào tay cầm), tạo ra lực quá căng. Đồng thời phải có nghệ thuật kết hợp giữa ambraya và số thật điệu nghệ.

Quen chạy xe Honda không có tay ambraya (ambraya tự động), khi muốn giảm tốc độ cứ thế mà giảm ga, khiến nhông hú chịu áp lực buồng đốt phải di chuyển liên tục. Bí quyết: khi giảm ga bắt buộc phải bóp ambraya.

Bugi và buồng đốt liên tục bị đọng nhớt là do dựng xe nghiêng về bên phải. Đến khi lau bugi thì buồng đốt vẫn đầy nhớt. Bí quyết: dân chơi Vespa thiện nghệ không cho máy nổ từ cú đạp đầu tiên mà là cú thứ 2, mục đích là để tống nhớt thừa ra khỏi buồng đốt. Trường hợp phải tháo bugi để lau thì nên khóa xăng, sau đó cho máy nổ đến khi hết xăng còn đọng trong bình xăng con (bộ chế hòa khí).

Thật bất ngờ là những pan này ngay cả Vespa mới xuất xưởng cũng mắc phải. Thế thì phải rút kinh nghiệm thôi!
PX150
07-08-05, 23:30
Kỳ 3: Cáu và... sướng

Chạy Vespa cổ có mấy cái cáu:

Tốn xăng
Mấy tay chiến hữu thường kêu ca: “Chạy Vespa tốn xăng!”. Đúng thật! Tôi ngày nào cũng phải chạy tò tò theo mấy chiếc Vespa cổ, có khi cả vài cây số. Tiền xăng luôn gấp đôi lúc trước, nhưng là để đổ cho chiếc... Honda.

Tốn tiền xe ôm
Đi đâu cũng có người nhận ra mình. Có trốn cũng không được vì em Vespa dựng ngay đấy thì khác nào thà chết nhất quyết không khai hai người núp trong đống rơm! Vì vậy đôi lúc muốn té mây ông chiến hữu thì chỉ còn nước để xe ở công ty và xe ôm muôn năm!

Mất thời gian
Chủ nhật nào cũng lang thang ngoài chợ xe để lùng “hàng độc”. Chạy xe được 2 năm mà thay đến... 4 cái ống bô. Đôi khi mất cả buổi sáng Chủ nhật chỉ để tìm một cái ống bô có tiếng nổ ưng ý. Dây ambraya, dây số chỉ cần hơi dãn một tí là ngay lập tức tháo cốp để chỉnh lại. Còn chuyện đang thong dong mà dừng xe giữa đường để chỉnh ga răng ti là chuyện thường ngày ở huyện.

Hao tổn tinh thần
Đôi khi cứ tủm tỉm cười vì những so sánh ngộ nghĩnh. Chiếc Honda đất tiền thì ruồng rẫy, đôi khi cả tháng mới rửa xe một lần. Chiếc Vespa rẻ rề thì o bế như con, trầy sơn chỉ một ít thôi là nước mắt như mưa. Đặc biệt là thói ghen tị phái triển. Giang hồ hiệp khách đương nhiên có những chiếc vào loại dữ dằn. Hôm nào đi đường chẳng may gặp phải thì tối ấy chắc chắn mất ngủ, nằm tức anh ách.

Đổi lại duy nhất một cái sướng: sáng dậy lò dò xuống nhà len lén ngắm em Vespa mà trong lòng nôn nao khó tả, giống như ngày xưa lần đầu tiên nắm tay cô bạn gái cùng lớp phổ thông vậy!

Không biết mình có hâm quá không nhỉ ?
PX150
07-08-05, 23:31
Kỳ 4 - Vespa và phụ nữ

Thoạt nghe nhiều chị (lẫn anh) giãy đành đạch, cho rằng sao lại có những gã gan trời dám cả gan đụng đến nụ hoa của nhân loại. Xin bình văn tĩnh: phụ nữ đây không phải một thứ sở hữu, mà là tuyệt phẩm của tạo hóa với đủ những hỷ nộ ái ố. Thử xem sao nhé:

Vespa ôi những đường cong tuyệt mỹ !
Đẹp gợi cảm làm đàn ông nuốt nước bọt ừng ực.
Vespa đỏng đảnh, quay đàn ông như dế sất bất sang bang lên bờ xuống ruộng,
Khó chiều đấy nhưng lúc dịu dàng êm ái thì đê mê.
Phụ nữ sánh vai Vespa shopping và dạo phố như cô bạn thân,
Mày râu yêu chiều Vespa như người trong mộng.
Các ông thử bỏ bê người yêu mà dắt Vespa đi chơi thử xem!
Ăn đòn ghen không bươu đầu cũng mẻ trán.
Khi hứng, Vespa nổ êm đến mềm cả đá,
Lúc cáu, la oang oang đến Tào tháo cũng chạy cong đuôi.

Thật sự tâm phục khẩu phục những chiến hữu mình đồng da sắt dám tuyên bố "mê Vespa hơn mê gái". Có lẽ họ chán sống! Vespa dù gì cũng chỉ dám so với phụ nữ ở một vài khía cạnh thôi, nhưng như thế cũng là hạnh phúc run lẩy bẩy rồi! Tuần trước, đi chơi với một vài người bạn có cả nữ, giời xui đất khiến thế nào tôi nhỡ nhời cho rằng Vespa cũng gần ngang với phụ nữ (chỉ gần ngang thôi nhé!). Thế là hiểu ngay như thế nào là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ôi thôi là bao nhiêu thịnh nộ...

Rút kinh nghiệm, anh em chúng mình chỉ nên khen Vespa nhỏ nhỏ thôi nhé!

http://www.ttvnol.com/uploaded/ThangVespa/vespa%2015.jpg
PX150
07-08-05, 23:35
Kỳ 5 - Vespa Thailand phiêu lưu ký

Bê tông, nóng, taxi, tuk-tuk và Vespa. Đó là những ấn tượng đầu tiên của những ai đến Tháilan. Dù có ở Thái nhiều lần nhưng cảm giác bức bối, thích thú chen lẫn sợ run cầm cập vẫn thường trực trong tôi.

Nhớ lần đầu tiên đến Tháilan thời kỳ khủng hoảng kinh tế, khoảng 1997. Giá cả rẻ như bèo và taxi, tuk-tuk lẫn xe ôm tranh nhau giành khách và đánh võng. Tuk-tuk, một loại xe tương tự xe lam ở VN nhưng máy cực mạnh và có thể bốc đầu như xe máy, thực sự là hung thần. Mỗi lần xuống xe tuk-tuk tôi đều có cảm giác được sinh ra lần thứ hai. Tuk-tuk đã thế thì cảm giác ngồi xe ôm còn kinh khiếp đến như thế nào. Toàn xe Suzuki 2 thì, không bao giờ chạy dưới 100km/h dù đường đông như kiến. Còn ở những đoạn giao lộ chật chội thì 2 đầu gối tôi luôn bầm tím vì va vào thành xe hơi.

Trong cảm giác bức bối và sợ run cầm cập đó, tôi hưởng được cái thú ngắm cho no mắt những chiếc Vespa cổ, thường là Sprint, đề pa và chạy nhanh ngang với... Suzuki 2 thì. Không thể tưởng tượng được những chiếc Sprint nhìn như giẻ rách, ngồi trên là những ai tài bặm trợn, lại đạt được tốc độ đáng nể như vậy!

Kỳ đi Thái vừa rồi, phát biểu với tay đối tác người Thái, hắn cười khẩy: "Chuyện nhỏ! Hôm nào rảnh mày đi với tao". Hôm sau, tôi lang thang với hắn ra chợ Vespa và hiểu ngay. Thật sự là thiên đường cho những gã máu me Vespa như tôi. Phụ tùng Vespa cổ bò lổm ngổm, mới tinh trong thùng mới hãi, giá rẻ hơn... đồ xê cần hen ở VN. Dân chơi nhập phụ tùng từ Ấn độ. Bỏ ra 3tr. đồng là đã có ngay một bộ máy Vespa mới cứng, và việc đạt được tốc độ ớn lạnh chỉ là chuyện không nói ra thì ai cũng biết. Đến một tiệm thấy mô hình mấy chiếc GL, GS và Standard VBA đẹp não nề, nhưng năn nỉ đến gãy lưỡi khóc hu hu mà tay chủ tiệm dứt khoát không bán!

Tuy thế, vẫn buồn buồn vì không nhìn thấy một tay chơi Vespa cổ nào, chỉ toàn Sprint chở hàng. Cho đến một buổi, khoảng 12h đêm, trên đường từ Patpong về khách sạn, tôi giật bắn người vì thấy bên đường một nhóm hippi chạy toàn Vespa và Lambretta cổ đang tụ họp trên vỉa hè. Thế là ách tay tài xế lại và lân la làm quen. Quá khiếp! Xe đâu mà lại "chiến" đến thế hở giời! Bóng loáng và máy thì no table (miễn bàn). Tiếc là họ không nói tiếng Anh, hai bên chỉ toàn ra dấu mà cũng hiểu nhau ra phết, cười khành khạch. Một tay hầm hố lôi chiếc Acma màu cam ra biểu diễn bốc đầu, tôi cười ruồi, biểu diễn ngay y hệt cho hắn xem. Hắn điên tiết rồ ga đạp thắng quay xe 180 độ, tôi liền cho hắn thấy không có chuyện gì nhỏ hơn. Nhưng đến màn đâm xe vào tường và ngừng bằng thắng đĩa bánh trước, chỉ cách tường 5cm thì lạy các bác, cháu đây xin kiếu!

Tôi biết thêm được một hội Vespa cổ hay tụ tập ở cầu Mangkawan vào chiều thứ sáu hàng tuần, nhưng không sắp xếp đi được. Nghe bảo đó là hội Vespa lớn nhất ở Thái. Đi Thái tha về một túi phụ tùng to vật vã, mất hơn nửa tiếng ở hải quan sân bay Bangkok để kiểm tra. Thật khổ! Nhưng mà sướng!

Nói thế nhưng đừng buồn, các chiến hữu! Vespa của anh em mình không hề thua họ về phong cách, có khi còn sáng tạo bay bướm hơn.

Chuyện nghiêm túc, không phải phép thắng lợi tinh thần của AQ đâu nhé!
PX150
07-08-05, 23:40
http://www.vespavn.com/forum/UserDir/PublicRelations/Images/dsc00018.jpg

Hai chiếc Vespa và Lamb cùng năm sản xuất (1964)
PX150
07-08-05, 23:44
XE MỚI KHÔNG ĐI ..TẠI SAO LAO VÀO CÁI THỨ NÀY

Trong cuộc sống có nhiều điều tưởng chừng như bình thường như có lúc ta tự hỏi tại sao mình có thể không ăn thứ này thứ kia nhưng không thể bỏ cơm được ..!! Hoặc đã cólần topic của một forum quen biết của những người bạn vespa . Một box nổi đình nổi đám với nhiều chuyên gia và lắm người đi không biết mỏi tự đặt một câu hỏi : Vì sao bạn thích du lịch ..!!?? một câu tưởng chừng bình thường nhưng quả là thú vị vì quá nhiều lý do để đến nếu không khéo sẽ nổ ra cuộc tranh luận ..rõ ràng thôi Tôi là tôi mà Anh là Anh có thể chúng ta cùng một sở thích nhưng mục đích và và lý do đến với đam mê đôi khi khác nhau là điều bình thường . Chủ nhật này Anh hẹn tôi ra Chu bar uống cafe anh ở Bình thạnh tôi ở Quận 5 không lý gì anh bảo tôi đi đường Diện biên Phủ như Anh cho nó nhanh
Thế đấy người đến với xe cổ và mê xe cổ hôm nay cũng muôn hình muôn vẻ ngay tại nước Mỹ cũng vài trăm group còn ở cái xứ VN nhỏ bé của mình cũng không ít và mỗi nhóm có những tiêu chí hoạt động cũng như gu chơi riêng .Lý giải cũng đơn giản kiểu đang giỡn mỗi người đều có những lý do riêng khi đến với cái thú đam mê nghiện ngập này .
Vậy chúng ta cùng trao đổi và đưa ra những lý do mình đã đến và đam mê cũng như những người chúng ta đã từng biết qua năm tháng ngụp lặn với thú chơi scooter cổ này . Quả là thú vị và biết đâu đấy chính ta lại phát hiện ra bản thân mình

XE CỔ VỚi SỰ LÃNG MẠN

Thời buổi này vẫn còn những con người lãng mạn đấy chứ, họ yêu nét đẹp cổ điển, của những đường cong gợi cảm trên chiếc scooter như tranh thời phục hưng ,của những giá trị xưa một thời vang bóng như mối tình trong film Roma holiday ( chiếc vespa được nhiều người biết đến và là biểu tượng cho sự lãng mạn từ khi film này được trình chiếu năm 1953 ). Chiều chiều bỏ mặc cái áp lực cuộc sống bỏ mặc cái bon chen nhộn nhịp chung quanh, họ tà tà bên chiếc scooter cổ lổ xỉ thật nhàn nhã vòng vèo qua những con đường rợp bóng cây hoặc nhâm nhi tách cafe với người bạn của mình và câu chuyện vẫn là chiếc scooter . Tôi biết một người cứ mỗi khi trời mưa xuống hắn xách xe vespa lao ra khỏi nhà không cần áo mưa ..và hắn cứ thế mà đi trong mưa với cái sự thú vị mà chắc không phải ai cũng đồng cảm được
Họ là ai .. đó là những anh chàng cô nàng kiến trúc sư . hoạ sĩ .giới văn nghệ sĩ ,những con người yêu thích sự nhẹ nhàng bay bổng , là những người xem giá trị tinh thần trên cái đời thường vật chất và đôi khi họ cũng có thể là những doanh nhân Xe của những người này thì đa dạng lắm đẹp và chăm chút nhưng tuyệt đối không màu mè hoa lá hay nổi bật
PX150
07-08-05, 23:45
XE CỔ VÀ KÝ ỨC

Ký ức thật kỳ diệu vì nó định hình mỗi người trong chúng ta. Không có ai khi hồi nhớ ký ức của mình lại chỉ thấy toàn điều tốt hoặc ngược lại. Người sang cũng như kẻ hèn, đều trải qua niềm vui và nỗi buồn của riêng họ và mỗi khi có một điều gì đó gợn nhẹ vào giác quan, ký ức sẽ quay về khi nhẹ nhàng như cơn gió thoảng, khi cuồng nộ như một cơn giông.

Khi làm một cuốn phim về quá khứ, nhà làm phim dùng những phong cách, âm thanh và hình ảnh để gợi lại ký ức của giai đoạn đó và tùy cách diễn đạt và nội dung câu chuyện có thể gây được ấn tượng mạnh đối với người thưởng thức, nhất là những người đã trải qua giai đoạn đó và có thể quyện chung ký ức của riêng họ với những gì được diễn đạt trên màn ảnh. Xe Vespa là một trong những "điểm nhấn" quan trọng này,đặc trưng nổi bật của phong cách những thập niên 50-60, nơi mà một số chúng ta không có chút ký ức nào nhưng vì sự bền bỉ mà chúng được sử dụng qua bao nhiêu thập niên để rồi trở thành một hình ảnh thân thuộc mỗi khi ta gợi nhớ lại quá khứ.

Nếu có dịp, lần đầu thấy một chiếc Vespa thì đứa trẻ ngày xưa trong bạn đã nhìn thấy nó chở những "người lớn" chững chạc, áo sơ mi, quần ống loe, giày da cá sấu và kính mát gọng đồi mồi vi vu đầy phong cách trên đường phố. Có dịp đến gần thì đứa trẻ sờ tay vào nước sơn bóng loáng, đứng lên sàn xe, táy máy tay ga,...bóp ambraya vào số khi xe dựng để rồi sau đó gây tình huống dở khóc dở cười cho chủ nhân...Rồi xe chạy đi, đứa bé chẳng biết gì là hại, cứ đứng xớ rớ để rôi ngửi toàn mùi khói xăng...

Năm tháng qua đi, ký ức về chiếc xe Vespa có thể lẫn vào với muôn ngàn những chuyện vô thưởng vô phạt mà bạn trải qua trong đời nhưng nếu muốn để ý, bạn sẽ nhìn thấy chiếc xe Vespa lượn đâu đó, đóng vai phụ trong cuốn phim về quá khứ của mình..Vai đó có thể chỉ là vai ...quần chúng trong một cuốn phim đầy những tình tiết gay cấn của đời bạn nhưng không có nó thì sẽ không có ấn tượng về không gian, thời gian và cuốn phim kia sẽ trở thành đơn diệu lúc hiện tại cũng như lúc bắt đầu. Sở dĩ như thế là vì chiếc xe máy Vespa "ép" người ta phải có ấn tượng với nó bằng tất cả giác quan của mình: Nghe tiếng máy nổ dòn dã, nhìn thấy chiếc xe lạ lùng, sờ vào nước sơn bóng loáng, ngửi mùi khói xăng và....nếm mùi đau thương bi đát khi sở hữu xe.
Khuê
07-08-05, 23:46
Thư gửi người yêu Vespa của em...

Thế là anh đã biến thành một kẻ hâm hâm mê những chiếc Vespa cổ như điên dại.

Nhớ mấy ngày ở SG, đi Vespa dưới trời nắng làm em phát ốm, phải vứt xe lại Viet'stop Cafe để kêu taxi về khách sạn, em đã biết mình ghét Vespa cổ mất rồi.

10 ngày đi chiếc Sprint của anh bạn thân thiết, một phần biết là anh thích Vespa, một phần đi đường bao nhiêu người nhìn, em thích nhắm. Có bao nhiêu điều được dặn dò phải cố mà nhớ. Sáng ra, khi đạp nổ cần phải kéo cái le nằm ở dưới (một chỗ mà phụ nữ đi xe khi kéo thì tốt nhất không nên ngồi sẵn trên xe), khi hết nhiên liệu thì mua 18k xăng, 2k dầu. Em đã nhớ em sợ hết nên đổ hơi sớm, chỉ đổ được thêm 1k dầu khi đã đổ 18k xăng. Đứng thắc mắc mãi với người bơm xăng ở trạm xăng Nguyễn Đình Chiểu. Cái xe ấy màu ngọc trai, xinh ơi xinh phải không anh?
PX150
07-08-05, 23:47
SCOOTER và ÂM THANH ...!!!

Tiếng nổ của acma là âm thanh của kinh nghiệm, của từng trải, của một niềm hoan lạc dường như bất tận. Nó không “phịch...phịch” chắc nịch từng nhát từng nhát như chày giã vào cối như cô em standard căng mọng mà lại ngân nga kéo dài “phaaaaaaạch..................phaaaaaạch.........phạaaaaaaaaaaaaaaạch....” như dùng dằng không muốn nhả ra ngụm khói đê mê. Thế mới biết tại sao lão trọng tài ThangVespa bụng bự hay đi trễ lâu lâu lại “khởi động” 1 lúc 3 em vespa rồi ngồi bệt trên sàn nhà rồi ngẩn người lắng nghe từng giọng hát (hay giọng rên cũng được) của các nàng, mặc cho hàng xóm rủa xả, mặc cho gã công an khu vực dền dứ sẽ đưa sự việc ra cuộc họp tổ dân phố...

.......Rồi đến cái núm kèn. Ôi cái núm kèn gây nhiều tranh cãi, cái núm kèn gây bao phiền toái đây rồi! Núm kèn standard sao mà nhỏ nhắn tròn trịa thế kia! Độ đàn hồi rất tốt, mỗi khi nhấn lại phát ra môt âm thanh rất vespa. Còn núm kèn acma, đúng là cốp nào núm kèn nấy, to tròn gợi cảm tuy có hơi méo về bên phải một chút do chủ xe có thói quen bóp kèn bằng cả bàn tay lông lá và qua sử dụng hơi lâu. Các anh ơi, cẩn thận với kèn acma của em nhé, không phải như em standard 18 “ấn là kêu” kia đâu! Phải đúng cách các anh ạ, chứ có lúc nghiến răng nghiến lợi dùng cả 2 tay em kiên quyết không kêu, có khi chỉ cần 1 ngón út khều nhẹ em đã cất tiếng inh ỏi rồi (hắc hắc hắc.....lâu lâu tắm mưa nên kèn em bị mát.....)

....Nào nào bây giờ hãy nắm tay em. Hãy khám phá trong hoà bình, trật tự và sung sướng nhé anh. Nè, cổ tay trái em có xăm 4 số 1-2-3-4 tượng trưng cho 4 cấp độ sung sướng đó anh. Đến đây gã ngồi trên em acma nhảy dựng lên “sao em của tớ chỉ có 3 cấp độ???? hoá ra tớ sướng được ít hơn à???” Lúc này acma mới nhẹ nhàng nhưng sâu lắng “coi vậy chứ đừng ham anh ơi. Anh nhìn lại anh coi. Anh qua đó, con bé 18 nó vặn anh từ số 1 lên số 4, rồi lại từ số 4 về số 1 thì anh mất cả quần chứ đừng nói sút quần. Thôi mình ăn cây nào rào cây nấy đi anh. Em tuy 3 cấp độ nhưng mình chơi đường dài mà. Tụi trẻ 4 số nhưng lên nhanh xuống nhanh như đi cầu tuột, hồi đó mình cũng dzậy nhớ không anh?” “Ờ há. Vậy mình vào số một nhé em” “rồi, vô đi anh” phaaaaaaaaạch..................phạaaaaaaaaạch acma nổ máy đề ba.......

Quả là tuyệt vời với đoạn văn thể hiện thanh âm của scooter đúng không
Khuê
07-08-05, 23:51
Em đã về HN lâu rồi và lại sắp quay trở lại SG của anh. HN đã lác đác có những chiếc xe Vespa cổ đủ mầu sắc lượn tung tăng...

Có nhiều tin xấu từ SG quá, anh đã mua đến hai chiếc Vespa và chắc chắn không định dừng lại ở con số chừng chục chiếc. Một con Standard mầu xanh và một chiếc ACMA đang làm cho đúng màu, nó sẽ y như chiếc này và cả hai là đều là đồ xịn
Khuê
07-08-05, 23:55
http://vespa.club.paris.free.fr/images/f99_1.jpg
Khuê
08-08-05, 00:00
Sự điên rồ chẳng bao giờ có giới hạn để thỉnh thoảng nghe tiếng anh ho qua ĐT hay anh ốm toàn là những lý do phi lý và lãng nhách. Anh đi về bị mưa. Ừ, SG đang mùa mưa mà. Nhưng THỜI CHƯA CÓ VESPA có bao giờ bị thế đâu? Vì có bao giờ đi xe máy đâu cơ chứ?

Em muốn chửi thầm những khi anh say mê cho em xem một cái pix rõ ràng là một đống sắt gỉ, có hơi hướng hình hài của một chiếc khung xe. Nó rao bán gần $1000, anh rên lên thèm khát. Vì nó ở xa anh quá chứ nếu gần chắc anh sẽ lao đến và ôm lấy nó còn hơn cả muốn ôm người yêu và trong cơn say mê em những tưởng anh đang orgasm với cái đống sắt gỉ kỳ cục kia.
Khuê
08-08-05, 00:06
Những bữa nhậu với những kẻ THỜI CHƯA CÓ VESPA anh gọi là bọn điên bây giờ được ưu ái vì anh đang muốn được share kinh nghiệm. $400 cho những cuốn sách THỜI CHƯA CÓ VESPA anh gọi là mớ giấy lộn. Chắc chắn thế mà.

Và anh thuộc tên tất cả những dòng xe, đời xe. Anh tỉ mẩn xem mầu sơn còn hơn niềm vui bình phẩm gái. Anh dọn mình cho một cuộc truy hoan điên loạn với Vespa mà hai em đầu tiên được anh dâng hiến là Standard và ACMA.

Người ta ốm chỉ vì quá yêu.
Khuê
08-08-05, 00:15
Người yêu dấu,

Em cứ hay nhớ những gì anh nói với em, bọn thất bại trong cuộc sống (hoặc sự nghiệp hoặc tình cảm hay tình dục) mới đam mê đến điên loạn những thứ rõ ràng vô giá trị trong thế giới này. Nhưng mà đó là những câu nói thuộc về THỜI CHƯA CÓ VESPA phải không anh?

Người yêu của em không thuộc về những điều kể trên. Em không hiểu???

...Đam mê rồi sẽ đi qua...
LANGTU
08-08-05, 04:42
Chú PX có phong thái nhể, dám chơi xe cổ, thế là tính hay đấy, anh khen. Anh ko biết gì về xe Vespa nhưng anh thích chú có cái thói đam mê ấy
gió
11-08-05, 01:02
Đang đi vespa cổ xong ngồi lên xe khác thấy bon chen vật. Ngồi vespa cổ cảm giác như mình là khách của con đường í, chả ra cái thể loại mẹ gì mà lại sướng, ờ thì làm khách lúc đé o nào chả sướng, nhở.

Tiếng vespa hay nhất anh từng nghe là của xe một thằng tây béo, nghe đanh, gọn và cao lanh ta lanh tanh. Anh đoán là nó chế ống khói như thế nào đó mới kêu được như vậy.

Thế mà con vespa của anh phải chuyển đi vì anh không có thời gian chăm sóc, nghĩ cũng tội. Mỗi lần nghe tiếng phành phành đâu đây anh lại thèm thèm, thôi hãy đợi đấy vậy.
vespalangbatSG
11-08-05, 22:40
Ấy !! cái kiểu trách móc này sao nghe quen quá đây !!?? Mà cái gã nào rước một lúc hai em độc hại ACMA và Standard để rồi nghẹn ngào ho hen bởi hói vespa cũng quen nốt !! :hitrun:

:present: Tức cảnh phóng bút ..tặng luôn cho vui vẻ hai đàng

Đừnggggg ...có mà ..mơ nhá :68:

http://img42.imageshack.us/img42/2636/vespagan1lu.jpg
PX150
04-10-05, 20:35
Con này đẹp quá bác Vespa lang bạt ơi, không biết giá 1 con như nó chừng bao nhiêu?

http://www.grandprixgroup.com/gpi/magmotor/419/scooter/6.jpg
PX150
04-10-05, 20:40
Vài hình ảnh về nó nữa:
http://www.grandprixgroup.com/gpi/magmotor/419/scooter/1.jpg

http://www.grandprixgroup.com/gpi/magmotor/419/scooter/9.jpg

http://www.grandprixgroup.com/gpi/magmotor/419/scooter/4.jpg
PX150
04-10-05, 20:48
http://www.gentrylane.com/gen_site/58_vespa_acma/58paris_rear.jpg 1 chiếc ACMA nữa nhé!
http://www.gentrylane.com/gen_site/58_vespa_acma/58paris_shrw1.jpg
http://www.gentrylane.com/gen_site/58_vespa_acma/58paris_shrw.jpg
http://www.gentrylane.com/gen_site/58_vespa_acma/58paris_lftfrt.jpg http://www.gentrylane.com/gen_site/58_vespa_acma/58paris_rghtfrt.jpg
PX150
04-10-05, 20:52
Con này đẹp mà khá giống nguyên bản này:

http://www.les-tontons-scooteurs.com/images/VESPA%20DEDE.JPG
PX150
04-10-05, 20:55
http://www.vespafascination.com/50/specials/images/52_acma.gif

Chiếc này chắc ko có ở VN
vespalangbatSG
04-10-05, 21:49
Bác PX150 lại chọc ngoáy cho cơn cuồng vespa nhà em ... đó là chiếc ACMA Paris 125 sản xuất năm 1953 . Nhà em còn ráng giữ được một chiếc xem như báu vật bởi hồi xưa đám đua xe do Pháp tổ chức vòng đua đông dương ..chả biết hư hỏng sao mà để lại VN . Xin khoe luôn cho bác thèm ..mà giá cả thì em hoàn toàn không biết :icecream: Nói thật bác PX150 nhá xe của mấy chú khoai tây dọn lại nhìn kỹ cái yên sau không đúng đời ..nó phải hình chữ X như xe nhà em á


http://img378.imageshack.us/img378/1807/1acmalamld0pg.jpg

Còn mấy chiếc ACMA quân đội cũng do Pháp sản xuất luôn ..nó làm đúng 800 chiếc theo đơn đặt hàng của tiểu đoàn dù thả xuống chiến trường angeri .. xe đó thả bằng dù và không cỡi được chỉ đẩy không à bởi khẩu 82ly nằm trên yên và xuyên qua bửng xe .Nó đây này ..trên thế giới bây giờ người ta đi săn nó như xứ mình săn cọp
http://img336.imageshack.us/img336/5732/acmaqd2ue.jpg

Còn nhà em săn không được đành làm một chiếc kiểu hàng nhái .. cũng tạm tạm
http://img116.imageshack.us/img116/1845/galang17nt.jpg

và em làm luôn chú quân khuyển .. giữ xe cho phong cách chút

http://img116.imageshack.us/img116/6182/vespadog8cs.jpg

Bà con đừng trách vespalangbat nha tại gã PX150 này lại muốn chọc ngoáy tui mà :) ..tình hình thế nào rồi bác PX ơi .. hì hì mê xe với ra đường ở ..cách nhau có khoảng gang tay à