Dân trụ tán phét.

Anpho
14-03-10, 07:44
Dân chủ là cái đéo gì?

Dân chủ là một cụm từ thoát khỏi lỗ mồm của dân việt Nam với tần xuất ngày một cao trong thời kỳ kinh tế thị trường.
Tỉ lệ xuất hiện của từ đó tăng cùng mức với tỉ lệ nhập khẩu của các sản phẩm tư bẩn( vật thể và phi vật thể). Nó dần dần thay thế cho những tiếng ợ hơi xuất phát từ những chiếc bụng no căng thực phẩm nhiễm đôc.

Địt pẹ, đời này chỉ riêng việc lo kiếm tiền và gái đã bề bộn rồi lại còn dân chủ nữa. Đéo hiểu ra răng?

Có khoảng không dưới một chục khái niệm về dân chủ trong sách giấu khoa. Tỉ như: dân chủ là quyền được bỏ phiếu của mỗi công dân.
Nhưng với một bài viết mang tinh thần của cơm bình dân trộn với mỳ ăn liền, dân chủ được định nghĩa thổ thiển là trạng thái cân bằng tương đối về quyền lực của các nhóm đối lập trong xã hội.
Anpho
14-03-10, 08:00
Dựa trên khái niệm về dân chủ như thế tự khắc có thể thấy rằng dân chủ không bao giờ đến từ chính quyền mà dân chủ nhất định phải đến từ mỗi công dân, mỗi nhóm lợi ích.

Lý do đơn giản như sau: chính quyền lúc chưa dân chủ cũng chỉ là một nhóm hay đại diện cho một nhóm trong rất nhiều nhóm quyền lợi trong xã hội. Không thể nào mong chờ chính quyền ban phát quyền lợi cho cho các nhóm khác với nhóm của mình.

Đó là một điều hết sức nhảm nhí,nực cười, phi con người.

Quyền lợi chỉ được ban phát hay gọi chính xác là được thoả hiệp nếu nhóm của anh có một vũ khí đủ mạnh để đem ra mặc cả với nhóm khác.

VD:
Anh A không bao giờ trao quyền lợi cho anh B mà không có một điều kiện hay đỏi hỏi nào cả.
Ít nhất anh B muốn được trao quyền khi và chỉ khi anh B phải chỉ được cho anh A thấy rằng việc trao quyền đó đem đến quyền lợi cho anh A hoăc sẽ làm thiệt hại cho anh A nếu việc trao quyền lợi đó không xảy ra.

Ngược lại, khi đứng trước một thằng vừa ngu, vừa nghèo hèn mà anh lại nhân từ không lợi dụng nó thì tức là anh đang làm trái lẽ trời. Có khi thằng đó hiểu lầm lòng tốt của anh và quay lại cắn anh, quả thực là nguy hiểm. Giải pháp tốt nhất ở trong tình thế này là phải bóc lột thằng đó nhiệt tình cho đến khi nó khôn ra.

Nói tóm lai, ở một xã hội mà quần chúng đói nghèo, thiếu tri thức không có gì ngoài tay trắng thì nhất định quần chúng là giai cấp bị trị và ở đó sẽ không bao giờ có dân chủ trừng nào quần chúng đó không kiếm được một vũ khí mới để mặc cả với giai cấp thống trị.
Anpho
14-03-10, 08:09
Xin tạm dừng việc phân tích cụ thể khái niệm dân trụ ở đây thay vì nêu một số khái niệm ăn theo khái niệm dân chủ nêu trên.


Nhiều người cho rằng: đấu tranh bất bạo động là phù hợp, là đúng đắn và đáp ứng được nhu cầu của quá trình đòi dân chủ trong bối cảnh thế giới đã tiến bộ như ngày nay.

Nhưng cá nhân người viết thiết nghĩ đấu tranh bạo động mới là điều cần thiết cho quá trình dân chủ.

Để có một định nghĩa rõ dàng thế nào là bạo động và bất bạo động sẽ làm cho bài viết trở nên rất hàn lâm đ éo phù hợp chút nào với cuộc sống rất bần hàn và lâm ly của chúng ta hiện nay.

Chúng ta nên tạm dừng ở trạng thái mơ hồ là: đấu tranh bất bạo động là dùng bút, dùng internet, tránh đổ máu, ôn hòa.

Bạo động thì có lẽ đéo cần định nghĩa nữa vì chúng ta vừa mới bạo động mấy chục năm qua rồi đới thôi.

Nhưng thực sự dân Việt Nam nhưng năm qua có phải là tham gia vào đấu tranh bạo động hay không?

Câu trả lời hình như là: Không.

Đó hình nhưng là câu chiện của nhưng anh nông dân như anh Hạc, anh giáo Thứ, anh Mõ, anh" người ngựa", chị "ngựa người" bị hoàn cảnh dồn đến cùng đường.
Rồi sau đó, các anh được dí súng vào tay yêu cầu bắn "kẻ thù của nhân dân".
Lúc đầu bắn thấy thích, nhưng cuối cùng bị bắt buộc phải bắn dù không muốn. Ai dí súng vào tay, và dí súng như thế nào? Câu hỏi đó sẽ không được trả lời ở trong bài này. Nhưng các yếu tố lịch sử đã chỉ ra rằng cuộc chiến 30 năm vừa qua của dân Việt không thể gọi là đấu tranh bất bạo động được.

Vậy thế nào là đấu tranh bạo động hay thế nào làn tinh thần của đấu tranh bạo động ?

(Be continued...)

Nguồn : Thông tấn xã vỉa hè
Giàng
14-03-10, 10:32
Đe'o hiểu sao anh vào topic đọc xong tự nhiên giựt mình ngó sau coi có đứa nào đang nhìn mình không. Im im một tí anh còn nghe thấy tiếng thở phì phò thẽ thọt của 4C đang đi quanh.

Lạ đe'o tả :D
thangteo
14-03-10, 11:12
13giờ 30, Chủ nhật, 14 tháng 03, GS John Quelch sẽ trực tuyến với bạn đọc VietNamNet về đề tài làm thế nào vận dụng được các nguyên lý của tiếp thị để thúc đẩy một xã hội "của dân, do dân và vì dân".

Nếu được hỏi một cách đột ngột tiếp thị là gì, hầu hết những người bình thường sẽ trả lời đại loại rằng, đó là "bán hàng", "quảng cáo", hay "thuyết phục người khác mua một cái gì đó".

Nếu tham vấn một chuyên gia tiếp thị, họ sẽ có một câu trả lời có lẽ đầy đủ hơn: tiếp thị là "quá trình lập kế hoạch, đưa ra các quan niệm, định giá, quảng bá và phân phối các ý tưởng, hàng hóa hay dịch vụ để trao đổi nhằm thoả mãn các mục tiêu của cá nhân hay tổ chức."

Đúng như định nghĩa trên, Tiếp thị là một lĩnh vực rộng lớn và đóng vai trò tối quan trọng trong kinh doanh, và khách hàng đôi khi chỉ nhìn thấy một phân mảnh của cả quá trình rộng lớn đó. Tuy nhiên, ngay việc chỉ nhìn tiếp thị như một khái niệm trong kinh doanh cũng đã là một sự hạn hẹp, cần mở rộng góc nhìn sang các cấp độ khác.

Với một tầm nhìn rộng hơn như vậy, có thể thấy tiếp thị còn thể thực hiện chức năng kinh tế, chức năng xã hội và cả chức năng chính trị của nó.

GS John Quelch sẽ đề cập tới những cấp độ mở rộng ấy của tiếp thị trong bàn tròn trực tuyến trên VietNamNet vào 13h30 chiều ngày 14 tháng 03 năm 2010. Đặc biệt, nhà tư tưởng tiếp thị đến từ Đại học Harvard sẽ trình bày một tương quan hết sức độc đáo trong một nghiên cứu gần đây của ông: mối liên hệ giữa tiếp thị và nền dân chủ.

http://vietnamnet.vn/dataimages/201003/original/images1935164_quelch.JPG
GS Quelch của ĐH Harvard. Ảnh: ceibs.edu

Cụ thể ở đây là, tiếp thị có những nguyên tắc trụ cột khá giống với các nguyên tắc của nền dân chủ. Tiếp thị có thể giúp phục vụ tốt hơn lợi ích người dân, lợi ích công cộng, cũng chính là thúc đẩy dân chủ. Diễn giải này chính là nội dung trong cuốn sách mới của GS John Quelch: Greater Good: How Good Marketing Makes for Better Democracy.

Việt Nam đang chủ trương xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, một nền hành chính "của dân, do dân, vì dân". Thấu hiểu Tiếp thị có thể tạo ra những gợi mở và đề xuất cơ bản để thúc đẩy một xã hội như vậy. GS John Quelch sẽ giúp làm sáng tỏ vấn đề trên cũng như đưa ra các khuyến nghị của ông trong bàn tròn trên VietNamNet.

Chú thích tán phét thì vào đây hxxp://www.tuanvietnam.net/2010-03-13-truc-tuyen-voi-gs-john-quelch-tiep-thi-nhu-mot-nen-dan-chu :D
endy65
18-04-10, 05:31
"sẽ không bao giờ có dân chủ trừng nào quần chúng đó không kiếm được một vũ khí mới để mặc cả với giai cấp thống trị." cầu chúa lòng lành thương anh nếu anh đang ở VN mà phun được mấy câu này ra. :D nhưng mà nghĩ lại thì đúng quá, mấy anh dân trụ trong nước chả biết nghĩ cái éo gì trong đầu mà đòi đấu tranh bất bạo động. Cứ mở mồm là y như rằng bị mấy anh dân phòng vả cho vài phát rồi mà cứ thích nói, hài! Không tìm được con đường nào khác thì im mịa nó đi lại cứ thích cố đấm ăn xôi.
xame
23-04-10, 00:06
Bắc hàn, Cuba, Việt nam, Trung quốc sẽ chẳng bao giờ có dân chủ nếu đảng CS ko tự ý thay đổi. Việt nam muốn có dân chủ thì hãy để cho đảng ta lãnh đạo thêm một vài thế hệ nữa, cho đến khi mọi thành viên của đảng đều là giai cấp tư sản thì may ra.