Sất dự định in tập thơ

Sất
07-08-05, 18:09
Thứ 7 vừa rồi mình đi hội văn trẻ Tp HCM, mới nảy ra ý định soạn lại tập thơ đem in có khi thì hay. Vì có anh bạn trong lúc thảo luận đặt câu hỏi với nhà thơ Chim Trắng ( bác này rất đẹp giai, già rồi nhé, mà làm phó chủ tịch hội VH tp HCM, còn bên hội VH Vn có làm cái Ủy viên phụ trách thơ phía nam, giữ chức biên tập báo Văn nghệ Tp HCM nữa thì phải ) là tại sao thơ lại phải có tính nhạc gì đó của bác Sáu bên bài phát biểu này http://evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=3&TypeID=71&WorkID=1921.

Mọi người thảo luận khá sôi nổi sau đó thì nhận ra là các bác , hiện thế hệ văn nghệ già còn đang giữ hầu hết trọng trách bên văn chương có quan niệm về thơ là phải vần điệu bằng trắc là quan niệm rất cũ cách đây vài thế kỷ. Tập thơ của tớ đặt là Chả gì cả sất . Tập này tớ đã viết cách đây 2 năm. Tuy nhiên giờ tớ sẽ biên tập lại với một số kỹ thuật của thơ tân hình thức ( mà không quá lố ) và sẽ đưa những bài viết theo kiểu kinh điển rồi từ từ cả những bài gây sốc như mấy bạn hay đọc tớ bốt ngày trước ở TL . Chừng hôm nay hoặc mai song. Thường thì tớ hứng làm gì thì rất nhanh. Khi nào song thì tớ sẽ đến thẳng bên mấy nhà xuất bản đưa cho họ xem ý họ thế nào. Tớ ko ưa mấy cái cách giới thiệu kiểu nhậu nhẹt quen biết. Vì giờ tớ đã biết khá nhiều người trong giới văn chương để có thể à ơi theo kiểu này.

Tuy nhiên tớ vẫn nuôi hi vọng là tớ làm sao xin xỏ được một công ty phát hành sách bỏ tiền ra tài trợ và PR cho mình. Vì trang đầu tập thơ tớ có tuyên bố là tuyên chiến với bác Dương Tường, Vi thùy Linh và Mở miệng . Tớ viết để xin tài trợ các bạn ở TL ủng hộ.
à, tập này, hồi mà tớ đưa bên Nxb Văn Học ở HN, hồi đó tớ ko biết đánh máy nên bản nhờ đánh hộ sai lỗi toe toét và trình bày rất xấu. thế mà một bác ( hình như là Phó Giám Đốc thì Phải ) bảo là in được và cấp giấy phép . Nhưng vì in thì vẫn phải tự bỏ tiền nên tớ không in. Hồi đó cả chú Xuân Nguyên và Bác đó đều đánh giá là tập thơ của tớ nếu ra thì sẽ nổi tiếng và gây tranh cãi hơn là in tập sách. Còn chất lượng thì hơn rất nhiều so với Vi thùy Linh.
Sất
07-08-05, 18:44
Thì tớ cứ thông báo với mọi người vậy, ( vì đang nghĩ lo là sẽ chả ai để ý vì ko xác định được là có dở hơi hay không, chán thế đấy ) . Nếu mà tớ in được thì nhờ mọi người quảng cáo cho tớ để bán chạy. :icecream: :present:
nkali
08-08-05, 02:22
Thúy Quỳnh - Thị Sất này,

Không có gì xa xỉ bằng làm thơ, chưa nói là in thơ!

Từ cổ chí kim số thi sĩ sống bằng tiền bán thơ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ngay cả những tay lãnh giải Nobel cũng phải sống bằng nghề khác, dạy học chẳng hạn.

Chị nghĩ Sất thích mần thơ thì cứ mần, nhưng đề nghị thay vì mần thơ với mục đích một hai ăn thua đủ hay tuyên chiến với Vi Thùy Linh (thời nàng đã qua), Dương Tường (eo ơi già và xí wá), Mở Miệng (tụi này to họng lắm!) thì không nên.

Còn in thơ??? hì.. hì... in tổ tốn tiền, để chật nhà, nhà in không nhận bán, tặng không bạn bè nhận một cách miễn cưỡng, chưa kể một số người được tặng thơ còn nghĩ thầm trong bụng con mẹ Sất nầy quả là...man man thât.

Sao Sất không đưa thơ lên tienve, eVan, tc Thơ...? Hoặc mở riêng một topic trong mục văn chương trên diễn đàn thanhnienxame này, post thơ cho bà con bàng hoàng, sửng sốt trước những bài thơ mà Sất mạnh mẽ tin rằng phá cách, gây sốc, có môt không hai của mình. Và đồng thời khỏi phải loay hoay tìm cách đi vái tứ phương xin tiền in thơ, vài trang báo ca ngợi lăng xê, vài tiếng vỗ tay rời rạc không thật lòng, vài tiếng khen phù du không cần thiết!
giangthu
08-08-05, 04:53
Em đề nghị sẽ bảo trợ tập thơ của Thúy Quỳnh. Đây sẽ là những tác phẩm chấn động vạch trần bộ mặt của Saint Mỡ Lợn và bè lũ lâu la.

Nếu còn chỗ nào bằng hữu chi ngôn tiền ngôn chi thủ thì xin đề một câu Thăng Long Đệ Nhất Danh Thư tặng Thúy Quỳnh và nếu tiện cho mình in ké một bài là mình cảm ơn ráo riết. Thơ mình chỉ là bài thơ tình cảm lãng mạn chứ không đụng chạm ai cả. Được thì cho mình hay!

Lần này trả đũa Saint Mỡ Lợn như vậy coi như là hả dạ.

Giang Thu
Lion
08-08-05, 06:40
Thăng Long Đệ Nhất Danh Thư
Giang Thu

:24: :24: :24:

Cái củ kẹc này ở đâu ra thế? Thế này gọi là cuồng ngôn lộng ngữ hay là si tâm vọng tưởng hả Thu thịt chó?
giangthu
08-08-05, 07:18
升龍第一名姐

Mình quên, thư đây là thư trong chữ tiểu thư. Để mình ca ngợi Thúy Quỳnh nữ sĩ là đệ nhất danh thư. Là một cô nổi tiếng trong Thăng Long. Vậy mà cũng ghen tuông.
Sất
08-08-05, 11:15
Khi nào song mình treo nên các bạn sẽ thấy, vì nhân vật chính trong tập thơ vẫn là Sất nên mình có đề dẫn là Sất là một chiếc nick tại một diễn đàn trên mạng thế giới ảo toàn cầu có tên là Thanh niên xa mẹ thăng long. Tuy nhiên mình không ghi địa chỉ, đường link vì .. chưa nhận được phí quảng cáo tài trợ và đồng ý của Gấu. :)

Trước mắt mình đánh máy và in bằng máy in cơ quan 4 tập, trình bày cẩn thận như nhà sách luôn, đem đi PR. Nếu như PR thành công thì in nhà xuất bản, nếu không thì mình Phô tô rồi tặng giống như nhóm mở miệng, sao đâu.

Cảm ơn Giangthu nhé. Nếu như Giang thu hoặc ai đó, mà có nick ở diễn đàn gửi bài thì tớ đều có thể đăng trong tập của tớ rồi đưa đường dẫn cho họ nên nét coi ( chuyện này sẽ rất thú vị và gây tò mò với họ đấy. Vì thực ra mạng internet, diễn đàn vẫn là mấy thứ hết sức bí hiểm kỳ bí với nhiều tình huống mà mấy người bình thường , đặc biệt là bên hội nhà văn mấy người giữ các quan điểm cũ rất sợ và kính trọng ghê lắm.

Tớ thì ngay từ hồi đầu đã cạch ko liên quan gì với tienve, vì nhiều chuyện. Evan với tạp chí thơ giờ thì khá hơn nhưng tớ cũng lười ko năng gửi bài lắm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh là mấy cái thơ văn trên mạng , thực ra vẫn bị mấy người dân và bên báo giấy ko biết, ít đọc và coi là ngoài luồng. Mà mấy bài thơ của tớ, tớ ko đủ sức để à ơi quen biết gửi đăng các báo giấy. Mà các báo giấy mới là những nơi có nhân sự làm nên một cuộc cách mạng có thực trên văn giới. Mình in để cho mấy người này đọc thôi thì cũng đã đủ làm nên chuyện lắm rồi.
Mây
08-08-05, 11:20
"Khi nào xong" chứ không phải "khi nào song".

Regrets, can chú, chị chưa đến mức ngơ ngơ chân đá ống bơ tay nhặt là vàng rơi.


Mây
giangthu
08-08-05, 11:30
Vâng 300 thì 300, quan trọng là có vài bài để đời cho Saint Mỡ Lợn nó nhục. Ủng hộ Sất.

Có cách, nếu Saint nó muốn tập thơ này không ra đời để làm cho con cháu nó nhục lây thì đưa đây $3,000. Không bớt.

Nghĩ tới đây mình lại mở cờ trong bụng.
Sất
08-08-05, 11:33
Cuốn sách của mình chừng 130 trang. Giang thu một dạo đã tài trợ cho mình 300 USD tiền mua máy tính để mình viết cuốn truyện, chuyện này rất quan trọng để mình chứng minh cho công việc của mình tại cơ quan và có thể viết cuốn truyện theo phong cách hiện đại bằng nghệ thuật tân hình thức. Hiện giờ tại SG mình đã quen biết khá nhiều và rất nhiều người nghe nói về mình mà chưa có đọc tác phẩm vì mình ko mang truyện đi giới thiệu hoặc tặng. Cuốn tiểu thuyết thì mình thật cũng xin lỗi là chưa hoàn thành được. Vì hiện giờ khi mình xuất hiện là ở một vị thế hoàn toàn khác khi mình in cuốn truyện cách đây 2 năm ở HN. Mình phải chuẩn bị một số thứ để khi nó xuất hiện thì nó sẽ được chào đón chấp nhận và tạo ra những ảnh hưởng. Cuốn truyện lúc nào bây giờ mình hoàn thành cũng có thể được. Tuy nhiên mình thấy ra cuốn thơ thì sẽ gây được chú ý và hợp lý hơn cuốn truyện. Tuy nhiên kế hoặch của mình vẫn là cuối năm nay có thể kết thúc được nó và mang đến NXB, có thể sớm hơn .

Mình chia sẻ thêm là cuốn truyện là nó được lấy từ rất nhiều bài viết của mình tại TL và có thể mình sẽ đưa rất nhiều bài viết của mọi người ở TL vào. Chuyện này mình đã gọi đt hỏi Sên Phò bản quyền gì đó một lần rồi.
Sất
08-08-05, 11:42
Như vậy, trả lời bạn Regret để mai sau bạn có chuyện khoe với con cháu là có chửi nữ văn sỹ Sất điên. mình sẽ tạo ra một tình huống mà, nếu như mình nhận tiền tài trợ của các bạn in tập thơ, thì địa chỉ các bạn gửi sẽ là cơ sở in, nhà sách hoặc nhà xuất bản đứng ra nhận in ra cho mình.

Mình thấy hiện giờ với một loạt sự chuyển biến rất mới trong ngành xuất bản, nên mình nghĩ là chuyện có thể. Bằng chứng là bộ sách Văn mới bên hội nhà văn ở HN. Mình nghĩ ở SG sẽ đua với HN , như vậy, xác suất rất lớn sẽ nhận tập bản thảo của mình một cách đường chính.
nkali
08-08-05, 11:45
Con mẹ Sất này chị muốn câm họng lịch sự (vì có Mây) nhưng đéo được. Nhà văn thì cứ lo viết cho hay đi đã, chứ cứ mong nổi tiếng qua đêm thế này thì... thôi, đừng làm tội tình con chữ.
Sất
08-08-05, 12:00
Có bác Tủm gửi cho mình 3.triệu hồi tháng 9 năm ngoái nữa.

Có ngần ấy số tiền tình thương trẻ tật nguyền mà bây giờ mới có một Thúy Quỳnh làm văn chương thực sự chứ không phải sau cơn điên được in tiểu thuyết uống rượu 21 kúc Văn nghệ sỹ và biến thành Sất .

Mình ko nghĩ giới văn nghệ sỹ tâm thần đến mức vẫn có thể tiếp tục phát triển bằng cách kêu gọi những người bình thường đọc họ và hiểu họ. Mình tin vào mình chứ.
Sất
08-08-05, 12:07
Có bác Tủm gửi cho mình 3.triệu hồi tháng 9 năm ngoái nữa.

Có ngần ấy số tiền tình thương trẻ tật nguyền mà bây giờ mới có một Thúy Quỳnh làm văn chương thực sự chứ không phải sau cơn điên được in tiểu thuyết uống rượu 21 khúc Văn nghệ sỹ mà biến thành Sất .

Mình ko nghĩ giới văn nghệ sỹ tâm thần đến mức vẫn có thể tiếp tục phát triển văn chương bằng cách kêu gọi biếu tăng, bỏ tiền ra để những người bình thường đọc họ và hiểu họ. Cái nền văn chương đó đang tự hấp hối rồi.

Mình tin vào mình chứ.

Regrets nhanh hơn minh. OK

Sên ko gửi đồng nào cả. Có mấy lần tớ gọi dt thấy bạn bảo tắt đi gọi lại tớ ko đồng ý, thế thôi.

Regret viết song nhớ cóp lại mai sau có cái để mà khoe mẽ với mọi người là đã từng đấu khẩu với Sất nhé.
Sất
08-08-05, 12:11
nick Thúy Quỳnh của mình liên tục bị out ko lý do, điều này có lẽ bạn Regret biết thì phải.

Mình phục ban quản lý TNXM thật đấy . Hình như thời gian tỉnh thức tồn tại ảo thực của các đồng chí dành cho mỗi nick hình như là 30 s thì phải.
giangthu
08-08-05, 12:13
Không cần phải ác ý như vậy chứ hả? Thật ra mình gởi Sất để trả nợ cho Trailang vì thời đó mình rất bức xúc về vụ này nhưng gởi tiền gởi bị trả lui hoài vì công ty gởi tiền nó bị phá sản và gian thuế.

Sau đó, gởi lại mình kêu Sất là dùng tiền đó để làm cái gì mua cô muốn, quên chuyện trailang đi. Mình kêu cổ đừng trả cho trai làng đấy.

Mình giúp cổ hoàn toàn ý nguyện của mình chứ cổ không hề nhờ giúp đỡ. Thậm chí có thời còn không qua về email.

Đừng có đấu tố như vậy. Người ta thích phong cách mới ủng hộ tinh thần.
Guantanamo
08-08-05, 13:04
Thế hóa ra là Sất làm cho TL lương tháng 1 triệu lại còn có lương tháng thứ 13. Thế này thì còn cao hơn cả đi làm nhà nước rồi.
Happiness
08-08-05, 13:45
Em theo các anh em đi xin tiền nhiều, đi xem người ta xin tiền cũng nhiều, em nghĩ xin tiền không phải là việc xấu, xin tiền in sách càng ko phải là việc xấu. Vậy nên đề nghị các bác có gato cũng nên ném đá ở mức vừa phải
hoangphihong
08-08-05, 14:54
Bạn Sất có làm gì quá đáng đâu mà các bạn GATO thế, xin tiền để in sách thì có làm sao ? Cần gì phải bỉ bôi nhau thế
Tequila
08-08-05, 15:26
Ờ các bạn GATO quá không tốt. Em thấy từ trước đến giờ bạn Sất kêu gọi tài trợ (các bạn bảo là xin cũng được) một cách hoàn toàn công khai trước bàn dân thiên hạ. Ai thích thì tài trợ, ai không thích thì thôi, hoàn toàn minh bạch hợp pháp đàng hoàng chả có cái gì là xấu cả.
TheDifference
08-08-05, 18:42
Đúng mịa dzồi! Các bạn x dám mang thơ mình ra in thì thôi đê. GATO vớ vỉn quá.

Mà thế x nào anh cứ thấy Sất ở đâu là có chuyện tiền nong ở đó thế em? Đừng mang thơ lên đây ca bốt lốt nhé, Gấu nó không trả tiền đâu em ạ. Thằng đểu thế!
Sất
08-08-05, 18:55
hic, anh Díp, tập thơ của em còn rất nhiều bài chưa bốt ở đâu cả , nhỡ mà đưa nên đây nhiều bạn sẽ thấy rất sến vì em làm hồi còn SV hồng hồng tím tím , nhưng sẽ có giá trị với mấy bác bên HNV. Thực ra chiện rất đơn giản, em sẽ biên tập lại tập thơ ( đã đánh máy đa số sẵn hết cả rồi ) rồi mang đến cơ quan in nhờ rồi sáng thứ 7 tuần tới mang đi khoe thôi. Nếu mà họ đồng ý in iếc thì em sẽ báo sau. Em sẽ bảo mấy đồng chí đồng ý in iếc bên nhà xuất bản lên đây đọc rồi cho em địa chỉ nxb để nhận tiền viện trợ nếu như họ không bỏ vốn ra đựoc. Còn nếu họ ko chịu mà à ơi thì thôi. Về em phô tô chừng chục cuốn, em sẽ cố gửi ra Hn một cuốn, chỗ chú Duy Anh hội nhà Văn mà có cái gì Văn mới xem thế nào.
Anh yêu
08-08-05, 22:11
Lúc nào cũng tiền vậy sao? Văn thơ thời đại mới vẫn không thoát khỏi lối tư duy....rậm rạp. "Phen lày Sất quyết đi buôn thơ, thiên hạ bao nhiêu đứa có xiền"
Kiểu lày đem huân chương Bắc đẩu bội tinh tặng sất cho hạnh phúc một đời người.
Cavenui
09-08-05, 10:37
Vì sao Sất-nhà văn hay nói đến tiền?
Vì lao động của nhà văn, từ ý tưởng đến lúc hình thành tác phẩm, từ tác phẩm ở dạng bản thảo ra nhà in và đến với độc giả đòi hỏi phải được bôi trơn bằng tiền. Các nhà văn nhớn vẫn xin tài trợ của nhà nước, các nhà văn chưa có địa vị trang trọng trên văn đàn thì xin tài trợ của gia đình, của các mạnh thường quân, Sất nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, của những ai thật sự là bạn bè, những ai tin tưởng vào năng lực của cô ấy và 13M gì đó trong 1 năm là số tiền rất nhỏ đối với 21 khúc biến tấu. Tôi nghĩ không cần phải bàn ra tán vào nữa.

Tôi không so sánh những hoạt động tài trợ khác nhau với nhau. Tôi nghĩ tài trợ cho những người hoàn cảnh éo le để họ có điều kiện như người bình thường là tốt. Nhưng tài trợ cho người bình thường để họ có điều kiện vượt lên người bình thường cũng là tốt. Không làm văn làm thơ thì Sất cũng bình thường như chúng ta. Nay có được sự giúp đỡ của bạn bè mà cô ấy có điều kiện vượt lên mức bình thường, trở thành nhà văn nhà thơ có tên tuổi (hy vọng thế!) chẳng phải là điều tốt đẹp sao?

Tôi không phải là dân văn chương nên nhiều tác phẩm hậu hiện đại gì gì tôi giữ thái độ kính nhi viễn chi. Có thể tôi đọc "21 khúc biến tấu" mà không thấy hay, nhưng tôi không thể kết luận đó là tác phẩm kém mà có thể do khả năng đọc sách văn học của tôi có hạn. Nhưng dù thế nào đi nữa thì tôi vẫn thấy tác giả có lòng với văn chương, và ở thời buổi này, một tấm lòng như thế nên ủng hộ. Cũng như khi Sất say sưa kể với tôi về dự định 1 cuộc triển lãm tranh của các bệnh nhân tâm thần kết hợp cùng với tranh xịn của các họa sĩ xịn, dù chưa thể cho ý kiến gì, tôi cũng thấy cô ấy có lòng, với bệnh nhân, với nghệ thuật. Có lẽ hôm nào Sất cũng thử trình bày ý tưởng đó cho mọi người xem, để mọi người cho ý kiến và biết đâu bạn lại có được những giúp đỡ cụ thể của những ai có điều kiện. Ai có lòng thì vẫn sẽ có lòng, ai ném đá cho vui thì cũng bỏ qua mà cười thôi.

Tôi chỉ lưu ý Sất nên cân nhắc thời điểm ra đời tập thơ, chuyện tiền nong xuất bản là chuyện nhỏ, quan trọng là tạo hiệu ứng được với độc giả. Từ chuyện biên tập thật cẩn thận nội dung, trau chuốt ngôn ngữ đến chuyện xuất hiện trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng trước khi tập thơ ra đời. Vi Thùy Linh và Dương Tường đều được nói đến nhiều trước khi ra đời "Linh" và "Mea Culpa". Phải tính toán sao cho tác phẩm tâm huyết của mình không chịu cảnh nằm phủ bụi trên quầy sách. Có lẽ cũng nên giới thiệu 1-2 bài thơ trên này để những người chưa biết Sất là ai bắt đầu tìm hiểu về Sất.

Trước mắt chỉ kịp có vài dòng như vậy với Sất.
dao_hoa_daochu
09-08-05, 12:54
vì nhân vật chính trong tập thơ vẫn là Sất nên mình có đề dẫn là Sất là một chiếc nick tại một diễn đàn trên mạng thế giới ảo toàn cầu có tên là Thanh niên xa mẹ thăng long. Tuy nhiên mình không ghi địa chỉ, đường link vì .. chưa nhận được phí quảng cáo tài trợ và đồng ý của Gấu.
Chuyện tiền bạc và tình cảm giữa bác Gấu và bạn Sất em - giữa chàng tiến sĩ kinh tế đầy tài năng và nàng nữ văn sĩ đầy triển vọng - nói chung là cái gì cũng "đầy" cả, nói chung thì không liên quan đến em, và nói chung thì em cổ võ hết sức là nhiệt tình về mọi phương diện. Nếu như có thể tiến tới hôn nhân, thì còn có thể coi là đại hỷ của TL ta, có cưới nhau nhớ cho em biết, chắc chắn em sẽ nhờ gửi cho bằng được 01 phong bì to mừng 02 bác.
Tuy nhiên, các bác có vui duyên mới thì cũng không được quên là có cái chuyện "đường link" thì sẽ rất là liên quan đến em các bác, tại vì em đang chơi ở đây. Cho nên em nhắc bác Gấu em luôn, là chừng nào 02 bác xuất bản tập thơ tình yêu trẻ thì nhớ sửa "Thanh niên xa mẹ thăng long" thành "Thanh niên xa mẹ thăng long 2" còn địa chỉ và đường link, thì nhớ để địa chỉ và đường link TL2 bên kia.
Chúc 02 bác làm một đôi thần tiên trời sinh uyên ương bươm bướm, sướng khoái đến đầu bạc răng long!

Em
Đào
giangthu
09-08-05, 13:05
Hình như phong cách của anh Gấu và Sất không hợp nhau lắm đâu. Sất thì siêu thực, anh Gấu thì lãng mạn. Sất thì tấn công, anh Gấu thì phòng thủ. Sất thì hiện thực trần trụi, anh Gấu thì trừu tượng mơ màng.

Em hầu như biết rõ nội tâm thâm xứ của hai người qua phong cách mỗi bên. Em cảm thấy không hợp nhau lắm.
Bắc Thần
09-08-05, 13:10
Hai đầu từ trái ngược nhau thì hút dẫn nhau em ạ.

(Nhiều khi anh thấy anh từ bi còn hơn là Đường Tăng nữa em thấy không? Thay vì nói đơn giản là "opposite attracts" anh phải lòng vòng ngồi dịch ra tiếng Việt, nói tóm lại là không ngoài mục đích: VÌ SỰ TRONG SÁNG CỦA TIẾNG VIỆT!)
nkali
09-08-05, 13:10
Giáng Thu phán như con mẹ mới học nghề coi bói.
giangthu
09-08-05, 13:27
Muốn biết tài nghệ của nữ tiên tri này thì nói ngày, tháng, và địa chi (con giáp) qua mạng đi để mình nói cho mà nghe cốt cách. Không cần google 3 trò rẻ tiền mà nói những thứ google không có. Dịch học đấy!

Biết hết cả đấy.
Shrek
09-08-05, 14:04
Giáng Thu hộp PM đầy rồi mà sao không clear đi vậy? Check email bên Yahoo nhé :flag:

S
dao_hoa_daochu
09-08-05, 14:26
Hình như phong cách của anh Gấu và Sất không hợp nhau lắm đâu. Sất thì siêu thực, anh Gấu thì lãng mạn. Sất thì tấn công, anh Gấu thì phòng thủ. Sất thì hiện thực trần trụi, anh Gấu thì trừu tượng mơ màng.
Em hầu như biết rõ nội tâm thâm xứ của hai người qua phong cách mỗi bên. Em cảm thấy không hợp nhau lắm.
Bác Gấu với bạn Sất anh có hợp nhau hay không thì anh chưa bình luận, nhưng mà giangthu thì rõ ràng là đang bị líu hết cả lưỡi...
Anh kết luận: giangthu Yêu Gấu!

Bác Gấu em không hiểu sao lại phát đường Nữ văn sĩ thế không biết?!
Bác bác... em cũng máu nhà văn nhà báo... nhà bác nếu như mà ăn hông hết... :rofl:
hxh
09-08-05, 14:36
Thấy giangthu bảo Sất siêu thực, thoắt xuống mấy dòng lại hiện thực, ai cũng buồn cười.
Nhưng có 1 người không cười. Ấy là nhà phê bình lý luận thoắt tả thoắt hữu Trần Mạnh Hảo bạn chị.
Hôm nọ nói chuyện với chị, anh Hảo bảo: "Siêu thực là Hiện thực ở cấp độ Siêu". Đi tới tận cùng của Hiện thực sẽ gặp Siêu thực.
dao_hoa_daochu
09-08-05, 15:00
hxh nương nương
Có một người bạn
Một người không cười
Thoắt tả thoắt hữu
Tên là Mạnh Hảo

Hôm nọ nói chuyện
Mạnh Hảo mới bảo
"Siêu thực là Hiện
Thực ở cấp độ Siêu"

Nhưng nếu mà đi
Tới cùng Hiện thực
Mới gặp Siêu thực
Như hxh nói
Thì tức là Siêu
Thực không phải Hiện

Thực. Tức là nếu mà
hxh đúng
Thì Trần Mạnh Hảo
Là thằng dở hơi!
Lẽ ra phải cười!
Hồ Minh Trí
09-08-05, 17:18
Thế vụ in thơ lần này giangthu có tài trợ cho bạn Sất không thế?
Sất
09-08-05, 17:25
Vì sao Sất-nhà văn hay nói đến tiền?
Tôi chỉ lưu ý Sất nên cân nhắc thời điểm ra đời tập thơ, chuyện tiền nong xuất bản là chuyện nhỏ, quan trọng là tạo hiệu ứng được với độc giả. . Có lẽ cũng nên giới thiệu 1-2 bài thơ trên này để những người chưa biết Sất là ai bắt đầu tìm hiểu về Sất.

Trước mắt chỉ kịp có vài dòng như vậy với Sất.

Cảm ơn cavenui,

Mình thực ra là rất sợ trở thành một người không thực tế, tức là luôn khăng khăng khẳng định tinh thần ko liên quan gì đến vật chất và trong sạch bằng cách nghèo khó mà giỏi giang, với suy nghĩ tiền bạc là xấu xa bẩn thỉu. Với cái xã hội bây giờ thì mấy người như mình để tồn tại được, buộc phải bẩn thỉu lừa lọc gian dối cặp kè mà không thể khác.

Hiện giờ mấy thứ mình làm từ hồi in cuốn truyện thì mọi người thì đã đều kháo nhau biết. Tuy nhiên để đem cả cái truyện ra bàn thì rất khó. Kể cả khi mình in cuốn 2 vì cuốn này, sẽ phải còn hay hơn cuốn kia, và sẽ lại siêu thực với rắc rối các kiểu tít mù theo kiểu của mình. Nếu ra tập thơ, vấn đề sẽ đơn giản hơn, và mọi người sẽ có điểm tựa để nói đến dễ dàng hơn. Theo lời của Cavenui, mình thấy rất hợp lý. Như vậy thì sẽ có rất nhiều thời gian mình sẽ dành cho việc gửi tập thơ đi khắp nơi để giới thiệu và tìm mối xuất bản,,,tạo dư luận trước song rồi mới in. Đến thời điểm quên tiền TL để xuất bản chắc là ko nhanh đâu.

Dự án về triển lãm tranh cho bệnh nhân rất khó Cavenui ah, một mình mình thì ko làm được gì đâu.Mình thấy mình rất nhiều khi bộp chộp và không thực tế chút nào.

Giới thiệu vè Sất, mình đưa đường link từ tathy nhé, cái này sẽ là những đoạn văn chính triển khai trong tiểu thuyết " Chả Sất cuộc rượu lúc 4h "
http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=111


Cái này truyện mình viết ở bên xuatbansach

http://xuatbansach.org/forum/index.php?showtopic=323

http://xuatbansach.org/forum/index.php?showtopic=348&st=0&#entry1543
cái này là đường link mấy bài thơ của mình đăng ở Evan
http://evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=2&TypeID=2&WorkID=1674&MaxSub=1674

Để tẹo nữa tớ copy một vài bài bốt lên đây.
Sất
09-08-05, 17:29
Chùm này có 2 bài mình viết ở TL trước kia.Biển

Dưới biển đêm sương mù mịt hòn đá cuội hôm nào

Mê hoang
Mộng mị
Nỗi đau nào?
Như nỗi đau không em em không nhìn thấy
không anh?

Dưới biển đêm không trăng hòn đá cuội hôm nào
Trong đêm mơ mê mộng
trăng lấp loá

Trên biển đêm trăng lấp loá
đá cuội dưới biển nhói đau
Vì đâu? Vì đâu?
nỗi đau nào?
Sao em không nhìn thấy?

16/8/02Hiện diện, em.

Ẩn chứa những câu hỏi trào ra khỏi bộ quần áo khuôn mặt anh

về một thế giới anh biết, cần phải có một chỗ đứng, đôi khi anh biết động đất là có thể.

Em, sự hiện diện mà tất cả những câu trả lời anh đang có,

nhức nhối sưng phồng,
trôi mảng đất phía chân anh,
lở những miếng bất định.

Đôi khi anh không hay biết, đám mây trôi ở phía đầu anh
nơi chỏm tóc,
hở một khoảng mơ hồ
.......

Dường như chỉ có một mình anh ở giữa nỗi cô đơn,

chưa bàn chân nơi mảng đất,
chưa mái đầu nơi chỏm tóc đám mây

em, chưa câu trả lời thôi dừng lại.

8/3/2005Người đàn ông tôi yêu ngày vừa mới

Ngày đẹp, tôi vừa mới lao tới một cơn điên chính mình, bản thể hiện sinh không gì cả

Một nửa thế giới ảo và thực không giới hạn tôi vụn vỡ. Chồng chéo nào hỗn độn tôi niứ với mảnh vô hình chắp nối, là anh, chiếc tên những màu nhấp nhánh.

Ảo ảnh của tôi về anh có tên, người khác tôi, em anh là ai, nỗi bất ổn của cô độc chính mình tôi tan biến,

Anh,
Người đàn ông tôi yêu ngày vừa mới,

Huyễn tưởng không thôi ngày vừa mới

Đó là sự trống rỗng của những ý nghĩ dính lại, về phía anh,

không những giới hạn,
thời gian và khoảng cách

điều khủng khiếp,
là ở giữa chúng ta

mọi sự điên rồ có thể.

là em,
điều đáng sợ,

là đây,

ý nghĩ có thể gặp anh mọi lúc.

không một ngăn trở nào có thể,

ngăn cản em,

gặp anh mọi lúc

Em nhớ anh,
nhớ anh,

nhớ anh,

em nhớ anh đến chết,

Ở về phía
khoảng cách em chốn khỏi anh

là cơ thể chúng ta đang và bây giờ, rất thực anh sẽ không sao cảm thấy chúng ở trong khoảnh khắc bây giờ,

là giọng nói, là những ý nghĩ chạy dọc thời gian, là những dòng chữ em chảy mãi về phía anh không sao dừng lại,

Là nỗi ám ảnh vĩnh viễn của tình yêu em luôn nhìn thấy, khi nghĩ về anh,

tình yêu, ngày vừa mới.


Ảo giác không thôi ngày ngạt ngột,

Huyễn tưởng của thế giới duy nhất tình yêu chỉ có, hư vô, trống không, nhai nuốt, cái tôi bản ngã, sự huỷ diệt và em và tình yêu ngày ngạt thở...
Sất
09-08-05, 18:06
Thôi xong!

Xong gì cơ hở Miên ?

theo hình dung của mình thì từ thời điểm mình viết là in tập thơ đến khi nộp tiền in được cũng phải đến cả năm đấy.

Mà từ giờ đến mấy thứ đó, chắc mình cũng viết tập truyện, sẽ có thêm tình huống đó rồi macketing luôn sau đó.

hic :nutkick: :hitrun:
Shrek
09-08-05, 18:14
Xong hẳn! (mẹ kiếp, post thêm cho đủ 10 từ, 4` quá)
dao_hoa_daochu
09-08-05, 18:25
Bác Gấu em lỗi lầm
Để cho thân thể mem bờ nữ chứa đầy bão giông
Em Sất lỗi lầm
Để con tim TNV trưởng mang bao đớn đau
Anh treo em lên cột điện ngày nào
Dù diễn đàn có Hỏa lò, song sắt cuốn vào nhau, in hình Lạng Tư
Anh thả em xuống, rồi ban IP, rồi bớt timeout, con sông tìm về nơi đâu

Hỏa lò khát, Hỏa lò khát mem bờ
Cột điện khát chã như nắng khát chờ mưa
Đời mem bờ đầy bão giông
Giây phút mong manh, TNV bội ước tình mem bờ nữ
Lạng Tư khát, Lạng Tư khát bạn tù
Anh vẫn yêu thăng long, anh vẫn đợi chờ
Tình yêu ấy là cơn bão giông creating thread
Đại Tá Hoắc thi thoảng xóa bài anh, trái tim hiền hoà
Chẳng thể xa cách, hạ mem bờ xuống, thả mem bờ ra, sóng về bên bờ
Còn TNV ấy lỗi lầm sẽ qua
Còn mem bờ ấy lỗi lầm sẽ qua...
Hồ Minh Trí
09-08-05, 18:39
Những lời thơ
Xé ruột
Những câu chữ
Rứt gan
Những tư tưởng
Điên rồ hoảng loạn
Anh thấy ở em
Chả gì cả Sất

Chàng Gấu rất thương em
Như thương Lãng tử
Ngày nào
Mọi lỗi lầm
Sẽ được thứ tha
Hilton chờ đợi
Những kẻ tự hạ thấp nhân cách
của mình đi một bậc

Những lời thơ
như tiếng nói khao khát làm người
Những chiếc nick tồn tại
như khẳng định sự tồn tại của chính mình
trong xã hội cuồng điên

Những thanh niên xa mẹ
Nhớ mẹ hay nhớ người yêu
cuồng si
điên đảo
lộn nhào...
Hồ Minh Trí
09-08-05, 18:56
Mối hiềm khích
Sự căm thù dồn nén
Giáng thu!
Không đơn giản là sự căm thù
Hơn thế nữa
Đó là lòng khát khao trở về đất mẹ
của đứa con lạc loài

Người và chó
Trần Mục
Nhật Tân
linh hồn chó vẫn còn phảng phất
đâu đây
cùng mùi thơm điếc mũi

Những ánh mắt
mắt người hay mắt chó?
tha thiết
sự sống
bên chiếc dồi bốc khói
thơm lừng mùi sả

300$
đổi lấy một mạng người
không đắt
Vị thánh
Saint
Chả Sất
Yến Vy
Đều là con người
và những đồng dollar
vô tội

Những câu thơ của của đào chủ
hay đạo chữ?
ngang tàng
không giấu giếm
lòng ghen tuông và niềm đố kỵ
đan xen
người giúp việc
lặng lẽ như mọi lần
remove
Phuongdong
09-08-05, 19:13
Xong gì cơ hở Miên ?

T/y Miên của em sợ em post thơ lên đây :
1- Người ta đã có chỗ đọc rồi mai kia khi em in thì không ai mua thơ của em nữa.
2- Nhỡ đâu có bọn xấu nó chôm thơ của em đem in trước thì sao ?
Giang hồ hiểm ác - cẩn thận một tý em ạ.
Shrek
09-08-05, 23:16
In 1 tập thơ rẻ tiền lắm. Ông chú họ nhà em in khoảng 200 quyển, hết đâu có 3-4tr gì đó. Báo hại vợ con gặp ai cũng đè ra bắt mua 1 quyển để thu hồi vốn. Mà thơ thì có ra gì. Toàn kiểu:
Tết này Canh Thân nên đỏ đít
Tết sau Ất Dậu lại béo vàng.
Kây Hồng
10-08-05, 03:38
Giáng Thu định gửi tiến cho Sât có thể PM cho mình (Hồng). Sẽ đưa tận tay, chứng nhận đầy đủ.

Ủng hộ tập thơ của Sất: 300 ngàn đồng.
giangthu
10-08-05, 09:14
Giáng Thu định gửi tiến cho Sât có thể PM cho mình (Hồng). Sẽ đưa tận tay, chứng nhận đầy đủ.

Ủng hộ tập thơ của Sất: 300 ngàn đồng.

Vâng ủng hộ. Nhưng mà mình không gởi thẳng cho Sất sợ cổ lại buồn không?
Sất
10-08-05, 11:13
Trước mắt, khi mình chưa rục rịch mang đến NXb thì mấy bạn gửi tiền là mình tiêu hết đấy. Nếu như Hồng và giangthu muốn giúp mình thì để dành, khi nào mình hòm hòm khoảng PR rồi quảng cáo biếu tặng các kiểu trong giới văn nghệ ghe ngóng tình hình rồi có kết quả bên Nxb về giấy phép thì mọi người tập trung vào gửi cho mình cũng ko muộn.

À, còn chuyện bạn Đào gán ghép tớ với Gấu tớ chả hiểu. Tớ thấy Gấu đồng chí có bao giờ quan tâm gì đặc biệt với tớ đâu. Thậm chí vụ Lãng Tử tớ còn phải Mật thư cho Gấu chỉ bảo tường tận cách xây khách sạn Hin tơn cơ đấy. Mà nghe điệu bộ thế hình như Gấu có vợ rồi thì phải.

Gấu tính tình ôn hòa dễ chịu nhưng hiền , ko dứt khoát, dám liều lĩnh làm chuyện gì lớn.
Eros
10-08-05, 12:20
Gaup ơi. Vụ tiền quỹ từ thiện Gaup giải trình minh bạch rồi, các bạn hoan nghênh lắm. Thật là người đàng hoàng thẳng thắn, ăn ở có trước sau.
Còn tiền các bạn gửi cho Gaup làm quỹ nhuận bút với giải thưởng khuyến khích anh chị em TLer viết bài chất lượng, tình hình thế nào? Tính năm ngoái thôi cũng phải đến mấy nghìn $ chứ chẳng ít, nhỉ?
Sất
13-08-05, 19:36
Mối hiềm khích

300$
đổi lấy một mạng người
không đắt
Vị thánh
Saint
Chả Sất
Yến Vy
Đều là con người
và những đồng dollar
vô tộiĐồng chí Hồ Chí này viết ba lăng nhăng lung tung. Thế nào là 300$ đổi lấy một mạng người ? rồi yến vi rồi Sên Sất vác vào cùng một rọ mới buồn cười chứ. Mình nhắc lại nhé, có những người dám can đảm đối điện với chính mình và vấn đề của mình ở nơi chốn công cộng này thì cả xã hội từ đó mới có một điểm chung ( dù tốt hoặc xấu ) để từ đó tự soi ngắm mỗi vấn đề riêng của mình và vượt qua. Ví dụ như chuyện 5xu hoặc bác Tủm thú nhận chia sẻ là mình chơi gái các kiểu gì đó, nếu đưa ra chốn công cộng chung như vậy, theo mình là một hành động dũng cảm và rất đáng nên làm chứ ko phải là cái gì mà từ đó người khác qui vào đó mà phóng chiếu các dục vọng hèn hạ của mình vào đấy mà bôi bác . Thử hỏi, nếu như đồng chí Minh Trí vô tri vô giác thì ko nói làm gì, mà nhiều đứa giết người nó cũng ko bao giờ cho nó là ác đâu nhé . Nếu như đồng chí thử bới , quay lại một quãng đời mình xem, rồi tưởng tượng có người đưa ra bàn luận trong chốn công cộng như thế này, có khi còn tởm và thối gấp vài chục lần Yến Vi, được như Yến Vi với sên phò đã tốt nhé.

à, :nutkick: :hitrun: chuyện đưa ra tình huống này làm mình lo nên mới lôi đồng chí Minh trí Kòm ra xả trước. Tuy nhiên Kòm chỉnh đốn lại tư tưởng nhé
Sất
13-08-05, 19:49
Còn chiện xuất bản cuốn thơ, sáng nay mình đã liên hệ với một chị tại Nxb Văn nGhệ Tp HCM có tham gia Hội văn trẻ, hẹn thứ 4 , buổi sáng mình sẽ đến Nxb bàn chi tiết. trong tập thơ mình có đưa chừng 3, 4 cái tranh của bệnh nhân nữa.

Giờ mình bốt thử trang bìa xem ý kiến các đồng chí bạn thế nào, nhất là mấy người thuộc ban quản lý điều hành diễn đàn. Vì chuyện mình có đưa đường dẫn của diễn dàn mình vào bìa sách.
Chả Gì Cả SấtNguyễn thị thuý Quỳnh,

ở trong một câu chuyện về thơ


Người đánh máy tập thơ này in nó làm

nó làm 2 bản bằng máy in ở nhà và cơ

quan. Một bản tôi giữ lại và một bản

dùng cho việc giới thiệu trong văn giới

nhằm tạo hiệu ứng cho việc xuất bản. Tôi hi

vọng với điều này một ngày nào đó không

xa, tập thơ này sẽ được in tại một nhà xuất

bản hoặc một đơn vị liên kết xuất bản và họ

sẽ thu lại được từ tập thơ này tiền bạc và tiếng

tăm.Tập thơ được khởi xướng từ một diễn

đàn trên mạng internet có tên diễn đàn thanh

niên xa mẹ thăng long. Sất là một chiếc níck/

nhân vật trong đó được viết bởi tôi. Bạn có thể

theo dõi trực tiếp hoặc viết bài tranh luận với

tôi tại đây, với tình huống về tập thơ đã được

khởi xướng theo địa chỉ đường dẫn

: http://thanhnienxame.net , box trưng cầu dân

ý, topic " Sất dự định in tập thơ" vào đầu

tháng 8 năm 2005. Nếu bạn đã truy cập internet mà

vẫn chưa tìm được trang bài viết này thì bạn có

thể gửi email cho tôi theo địa chỉ tranthisat@yahoo.fr .

Rất vui được trao đổi với bạn.
Sất
13-08-05, 19:58
Bài này mình chưa đăng ở đâu nhé, thử đưa xem phản ứng các bạn sao


2, 1 , ảo và thực và dấn thân ,

và nét

Trận ốm và cơn ho

ở giữa một lần tôi cương

cứng khi đọc tập thơ tình

của linhk đang khao khát

(cha bao giờ tôi gặp chuyện này )

Dạo ấy tôi trống rỗng nghê gớm, thờ ơ và vô cảm với tất cả mọi thứ , bất ổn , tôi cào cấu chính tôi mỗi đêm khi nằm cạnh vợ mà không thể .


Đâm ra, mỗi lần tìm gợi hứng trước nàng tôi tập trung nghĩ đến hình ảnh của link đang viết những tập thơ tình nàng không thể .

Hóa ra, tôi đã không yêu vợ mình bằng ham muốn có thể trước link tôi tưởng tượng tập thơ tình nàng đang khao khát .

ảo và thực ,

đó là trận ốm tôi chạy chốn trước lihk .

tôi ho, ham muốn nàng tuyệt vọng

ý nghĩ

( tôi chưa gặp link bao giờ chỉ đọc )

Vợ tôi nàng không biết chuyện này , tôi không muốn mình ngoại tình dù chỉ trong ý nghĩ

chỉ riêng tập thơ tình tôi đọc

( thú thật có hôm ngồi một mình tôi đã xuất tinh mà nửa đêm với nàng lại không thể )

Trận ốm và cơn ho, bình thường tôi rất khỏe

...

Một nick bám theo tôi hẹn

gặp sau hai tuần chat

kiên nhẫn kể rằng

đang ốm

thích đọc thơ tình

chiếc nick tên

hlinktkhđang ở hn

hơn 30 t

vừa mới biết ch

kiên nhẫn với chiếc kích chuột của tôi delete nhấm nhẳng những 2 tuần chat tôi online suốt cả ngày trong giờ làm việc .

2.11.03

ảo và thực

trước sau có không đúng sai, bạn nhấp chuột chiếc nào ? .
Hồ Minh Trí
13-08-05, 20:26
Tỉnh lại đi Quỳnh ơi, về nhà với mẹ đi em! Cứ mê man mãi thế này thì phát dại mất thôi!
Sất
13-08-05, 20:38
Tỉnh lại đi Quỳnh ơi, về nhà với mẹ đi em! Cứ mê man mãi thế này thì phát dại mất thôi!

Mình không đôi co với Kòm . Tuy nhiên, nếu Kòm là một bệnh nhân trong trại mà mình phải chăm chữa thì quả là mình giờ thấy bó tay.
Ở trại thường 10h sáng ăn cơm trưa hoặc 3h 30 hoặc 4h thì ăn cơm chiều. Thường thì những nhân viên y tế rất ít khi nói chuyện gì với Bn , nói gì thì bệnh nhân phải đứng xa, khoanh tay nói.Khi mình đến làm việc thì ko vậy, mình trò chuyện với họ, nên nhiều bn tưởng mình cũng là bn giống họ, có dạo cứ đến giờ cơm là có bệnh nhân mang tận cả một cái bát cơm ăn dở đến mang cho mình ( trông rất bẩn nhé ) . Giờ thì bệnh nhân đó ko làm vậy vì mình có giải thích rõ ràng, tuy nhiên vẫn có nhiều bn cứ đến giờ ăn cơm là mời mình ra ăn.

ở trại có một số bệnh nhân mình cũng rất đồng ý các của các bác sỹ là trói họ cố định vài ngày trong phòng hoặc để họ sốc điện.
nvmõ
19-08-05, 03:40
Bài này mình chưa đăng ở đâu nhé, thử đưa xem phản ứng các bạn sao


2, 1 , ảo và thực và dấn thân ,

và nét

Trận ốm và cơn ho

ở giữa một lần tôi cương

cứng khi đọc tập thơ tình

của linhk đang khao khát

(cha bao giờ tôi gặp chuyện này )

Dạo ấy tôi trống rỗng nghê gớm, thờ ơ và vô cảm với tất cả mọi thứ , bất ổn , tôi cào cấu chính tôi mỗi đêm khi nằm cạnh vợ mà không thể .


Đâm ra, mỗi lần tìm gợi hứng trước nàng tôi tập trung nghĩ đến hình ảnh của link đang viết những tập thơ tình nàng không thể .

Hóa ra, tôi đã không yêu vợ mình bằng ham muốn có thể trước link tôi tưởng tượng tập thơ tình nàng đang khao khát .

ảo và thực ,

đó là trận ốm tôi chạy chốn trước lihk .

tôi ho, ham muốn nàng tuyệt vọng

ý nghĩ

( tôi chưa gặp link bao giờ chỉ đọc )

Vợ tôi nàng không biết chuyện này , tôi không muốn mình ngoại tình dù chỉ trong ý nghĩ

chỉ riêng tập thơ tình tôi đọc

( thú thật có hôm ngồi một mình tôi đã xuất tinh mà nửa đêm với nàng lại không thể )

Trận ốm và cơn ho, bình thường tôi rất khỏe

...

Một nick bám theo tôi hẹn

gặp sau hai tuần chat

kiên nhẫn kể rằng

đang ốm

thích đọc thơ tình

chiếc nick tên

hlinktkhđang ở hn

hơn 30 t

vừa mới biết ch

kiên nhẫn với chiếc kích chuột của tôi delete nhấm nhẳng những 2 tuần chat tôi online suốt cả ngày trong giờ làm việc .

2.11.03

ảo và thực

trước sau có không đúng sai, bạn nhấp chuột chiếc nào ? .

Không lẽ anh nhầm, đấy gọi là thơ hử Thúy Quỳnh ?
CaoMinh
19-08-05, 04:14
( thú thật có hôm ngồi một mình tôi đã xuất tinh mà nửa đêm với nàng lại không thể )
Tớ thấy Sất phải học Kòm nhiều. Đoạn này nên chuyển thành thất ngôn như sau
Thú thật có hôm ngồi một mình
Không hiểu thế nào đã xuất tinh
Nửa đêm với nàng lại bất lực
Phải chăng vì đã đọc thơ Linhk
Tình hình bạn Sất mà cứ phát huy thế này tớ cho rằng tệ nạn xã hội sẽ bị đẩy lùi, dân tình sẽ mua thơ về đọc thay cho phim sex.
Vu~
19-08-05, 18:20
Em hôm qua vớ được cái danh sách hội nhà văn VN khóa 7 xem qua thấy miền Bắc có Thúy Quỳnh. TQ nhà TL ta đấy à các bác?
Sất
19-08-05, 21:11
Em hôm qua vớ được cái danh sách hội nhà văn VN khóa 7 xem qua thấy miền Bắc có Thúy Quỳnh. TQ nhà TL ta đấy à các bác?

Không phải em đâu, em giờ làm đơn với có người giới thiệu thì may ra làm hội viên bên Biên hòa ,hoặc chạy chọt thì được ở hội TP HCM thôi.

Hiện giờ em vừa mới sửa lần thứ 2 và in và phô tô ra làm 3 bản. Thứ 7 này truyền tay một cái cho đi lung tung. còn thứ 4 tuần sau thì mang tiếp đến Nxb . Vì thứ 4 rồi em đưa một bản mà bản sau này em bổ xung thêm chừng 1/3 nữa bao gồm những bài văn vần ngắn và nhỏ có trên topic Chả Sất cuộc ruợi lúc 4h ở tathy. Nói chung là có vẻ lắm. Nếu bác nào có nhã ý thì em có thể gửi cho các bác file tập bản thảo nghe các bác ý kiến. Có gì các bác cứ Pm cho em.

Nói chung có giấy phép không khó, nhưng khó là làm sao người ta chú ý bàn cãi thôi.

Còn tiền in thì thứ 7 em sẽ tìm hẹn lấy thông tin/ địa chỉ vài cơ sở liên kết xuất bản xem sao, hic, và nhờ thêm các bác ở đây nữa ạ. :winkwink:
Sất
19-08-05, 21:17
Nhắn Giangthu ,

Bạn gửi cho mình bài thơ để mình đưa vào tập . Mình ko PM vì đây cũng có thể coi là một hình thức PR cho việc mình in cuốn sách và giới thiệu trang Thăng Long cho mấy người văn nghệ sỹ rồi xuất bản các kiểu biết. Vì chuyện này mình sẽ bàn chi tiết với mấy người bên nhà xuất bản mà, làm sao mà khích họ dám nghĩ dám làm . Nhưng nói chung mình khá mệt.
Sất
19-08-05, 21:28
Tình hình bạn Sất mà cứ phát huy thế này tớ cho rằng tệ nạn xã hội sẽ bị đẩy lùi, dân tình sẽ mua thơ về đọc thay cho phim sex.

tập thơ của em chia làm 3 phần. Phần 1 thì mơ mộng ngây thơ lãng mạn con cá vàng. Phần 2 thì toàn bài chết chóc điên rồ các kiểu ( đa số những bài kinh nhất đã bốt ở TL tathy trước kia ) Phần thứ 3 chính là một phần những đoạn văn thơ nhất trong tiểu thuyết " chả sất cuộc rượu lúc 4h " . Mấy thứ này TL mình chắc đã quen đọc rồi. Tuy nhiên người ngoài đọc, em hi vọng là sẽ phản ứng thú vị hơn hồi em ở tathy .

Nhưng em nghĩ các bác có lẽ sẽ ngạc nhiên với Phần 1 của tập thơ, vì mấy bài thơ ở đó em sến .
Trojan
21-08-05, 21:31
Phong cách Giang Thu rất khí phách khoáng đạt, nam nhi khó lòng theo kịp. Mặc dù bất đồng chính kiến nhưng anh vẫn Ngưỡng mộ!!!! :)
hoacucvang
24-08-05, 16:41
Bài này mình chưa đăng ở đâu nhé, thử đưa xem phản ứng các bạn sao


2, 1 , ảo và thực và dấn thân ,

và nét

Trận ốm và cơn ho

ở giữa một lần tôi cương

cứng khi đọc tập thơ tình

của linhk đang khao khát

(cha bao giờ tôi gặp chuyện này )

.
Chị Quỳnh à. Em mới vào Thăng Long, em chẳng biết chị trước kia nổi tiếng thế nào đâu.
Chị cho em hỏi cái, mấy cái dòng chị viết trên này bây giờ người ta gọi là thơ ạ. Ơ hay nhỉ. :13:
Sất
24-08-05, 17:31
Mấy cái chi tiết này em có thể tham khảo ở đây, chị đưa đường link luôn một bài, em xem có phải thơ ko nhé.

http://www.tapchitho.org/wdaily/nh_hien.htm

Như Huy

Hiền

Hiền là con gái của một đôi vợ chồng nông dân nghèo sống bằng nghề làm ruộng.
Tuy nhiên, hoàn cảnh nghèo khó của gia đình không thể ngăn cản được nỗ lực của cô tự học để biết đọc biết viết. Hàng ngày, mỗi khi mang gánh hàng xáo của mình lên chợ tỉnh, Hiền thường ghé qua gánh đồng nát của chị Hân ở đầu làng để hỏi xem chị có thu gom được sách vở gì không. Chả là, không như các cô gái cùng làng khác thường đua đòi mua sắm nhẫn nhôm vòng nhựa, với đôi chút tiền còm tích cóp được từ gánh hàng xáo nho nhỏ, Hiền lại hay dùng để mua các sách báo cũ đọc thêm, âu cũng là một cách để làm vơi đi những đêm dài khó ngủ của một người con gái đã qua lâu rồi tuổi dậy thì nhưng chưa từng có cơ hội gặp gỡ với các bạn khác giới.

Ngày qua ngày, số sách vở cũ mà Hiền đọc và mua lại cũng đã khá nhiều và đa dạng về thể loại. Những lúc rảnh rỗi, Hiền thường ngồi kiểm kê lại số sách vở cũ ấy và coi việc kiểm kê này như thể một niềm vui nhỏ. Ngoài rất nhiều báo (mà chủ yếu là “kiến thức ngày nay”), trong “gia tài” của Hiền còn có gần trọn bộ tiểu thuyết thứ bẩy, vài số tiểu thuyết thứ năm, “Gửi hương cho gió” và “Thơ Thơ “ (nói chung, Hiền hay mua được thơ, nhất là thơ Xuân Diệu), “Tuyển tập truyện ngắn hay các tác giả nam và nữ”, “Tôi kéo xe” của Tam Lang, “Chiếc vòng thạch lựu” của Kuprin, “Bình minh mưa” của Pautovski, “Chế tạo AK” của Kalphelnikov. Tuy nhiên, trong cái “gia tài” này của mình, Hiền quý nhất hai cuốn sách của W. Goethe mà cô may mắn mua được từ gánh đồng nát của chị Hân - thứ nhất là cuốn: West-Oestlicher Divan và thứ hai là tập “Goethes Briefe“.

Hằng đêm, cứ đợi khi thầy mẹ và các em say ngủ, Hiền lại rón rén đi tới gian thờ, trèo lên tấm phản lim ở giữa phòng, khêu to ngọn bấc của chiếc đèn dầu đặt cạnh cái đỉnh đồng trên tủ thờ. Sau đó, cô từ từ khoan thai ngồi theo kiểu Nhật (ngồi với hai chân quỳ) xuống chiếc phản lim và nghiêng người với tay tìm lựa một cuốn sách cũ giấu trong thúng hàng xáo dưới gầm phản. Thường là chỉ sau một đến hai phút là Hiền đã tìm được cuốn sách cô cần. Và thế rồi, dưới ánh sáng đèn dầu vàng ửng (cái ánh sáng, mà không nói quá, đã tạo cho hình ảnh của Hiền đôi nét gì đó tương tự với hình ảnh Đức mẹ trong các bức tranh của danh họa Caravagio), Hiền bắt đầu chầm chậm đọc, lật giở khe khẽ từng trang sách một. Có thể nói, đây chính là thời khắc mà Hiền cảm thấy tuyệt vời nhất trong cuộc đời buồn tẻ của cô. Cả thế giới dường như tan biến hết, chỉ còn lại mình Hiền với những trang sách, những trang sách mỏng manh và cũ nát, (có những trang cũ và rách nát tới mức người chủ trước đã phải chép tay lại hàng đoạn dài để thế vào) thế nhưng, với Hiền lúc này, những trang sách ấy đã trở nên cả một thế giới huyền ảo lung linh.

Và cũng chẳng biết từ khi nào nữa, những giọt nước mắt cứ lặng lẽ, lặng lẽ rơi loang xuống đôi gò má của Hiền - những giọt nước mắt của hạnh phúc, của sự cảm thông, của vẻ đẹp bất tử

Cái này thì tranh cãi một vụ chết thôi nhé , có phải thơ ko ,
http://www.tapchitho.org/wpages/p050421.htm


Cái này là bài của tớ
http://www.tapchitho.org/wdaily/tts_ngaythu7.htm

Trần Thị Sất
Ngày Thứ 7 Trực Tâm Thần Bệnh Viện Bắt Đầu


Cả hôm nay sẽ ở bệnh viện trong một đống hổ lốn em bày sắp đây thây thì đấy, không phải rào đón bằng cái thứ bứt giứt suốt cả giờ sáng bắt đầu từ lúc 7h không biết lên đây làm gì eo ôi ngấy ngấy, em càpê bờlu điện thoại tê lờ in nét khỉ gió mả bố dậm dựt chui ra ngoài nửa giờ tâm thần bệnh viện tài sản bỏ tơ hơ.

2 cú điện thoại a còng vào lúc vừa nãy rơi ở trong khoảnh khắc vừa mới lũ vina dở dom bập bõm suốt từ tết đến giờ tắc ách duy mạnh kiểu du dương rên rỉ bố giời nghe sến vãi linh hồn em bác rơi ra vài chục chiếc. OK, chả có cách nào cả tối nay, di động to đùng vật vã em liu tới 180 chiếc tin nhắn kiểu liên tưởng tự do tư duy phân tán đếch liên quan em làm thơ vú em chứa đầy mô mỡ.

Vật chất thì có trước nên nó quyết định linh hồn em đếch gì có lỗ để giao lưu. em luận giất có chi tiết na, ợ tất thảy tất cả các loại thứ ở trên thế giới về sự xê dịch một mình em linh thiêng ở dữa lửa chưa tắc sấc đếch thế lào mà mất. Bánh mỳ và muối em dai cấp công nhân giao liu dai cấp lông dâng tâm hồn nồng hậu thanh minh thanh nga ối giời bột mỳ hột gạo củ bo bo.

Giật mồm méo miệng múa mép vẫn tin vào lẽ phải sự thật chân lý cái thiện luôn sẽ cái ác thắng thua ưu tú nhân dân mưu trí thì sẽ được làm vua đăng quang thổ ra đấy siêu hình viên gạch em sưởi ấm văn vẻ cả một lũ mọi rợ trơ da đấy nhéo gì tinh mù chữ tuốt tuột cả nước.

Tắc lại ở số 47 thì sẽ thông ở số 48 không nên phí phạm văn đồng a cay con chim cú cả một lũ nó thanh xuân tràn đầy nhựa sống khoả mạnh hưởng thụ nó chứ lại ko nên trì hoãn nó lại cái sự xung xướng em làm tình lấy được thể xác giao lưu em cảm nhận tri giác vật chất cái linh hồn có trước nhất định nó sờ ra đấy cái giao lưu, nhất định linh hồn em có chỗ vài xen ti mét chửa dâm ô loạn dục lãnh cảm với tim la.

Hẹn có giờ chả tự dưng bao giờ anh tỉnh thức nỗi cô độc thế giới chứng bày đanợ, Nhục như con trùng trục, Chả Sất mua bánh mỳ ăn một nửa chữa nôn mửa ra sàn chưa trả tiền còn nợ 4 triệu mốt giailàng chưa buôn hết đống dưa lê dưa khú món kiều kiều.

12.3.05
Sất
24-08-05, 17:34
Cái này vừa mới viết tối qua, truyện ngắn, ko cho vào tập, gửi làm bài khóa hội văn trẻ SG,
Nhắm mắt* lại ở trong một thế giới .(Thân tặng Thuấn, người viết một câu chuyện giống như Nguyễn Huy Thiệp)Nguyễn Thị Thuý QuỳnhĐó là một ngày nắng đẹp, không còn nghi ngờ gì nữa, tuy nhiên tôi hơi nhức đầu. Quả là bực bội. Một ngày nắng đẹp được viết ở trong dòng chữ một câu chuyện thì cần phải yêu đời ca hát hồn nhiên lạc quan phới phới niềm tin hi vọng. Vì vậy, chứng nhức đầu của tôi quả là đáng nghét. Tôi đã ở đó, thành phố ở giữa là những dòng sông cùng những tiếng ca nô rì rầm, những bài thơ đọc vào lúc nửa đêm và những cốc bia cho một chiếc vỏ tôi vừa mới may sắm bao nhiêu công sức. Nhà thơ. Nghe mà ngấy quá đi.

Phùng rất đáng yêu, tuy nhiên trước khi đi anh ta nói với tôi :-Quyên này, mọi thứ cần phải rõ ràng giống như em cần phải viết bầu trời mầu xanh và nắng màu vàng vậy.Tơi nheo mắt lại, giọng trầm bổng khiêu khích :- em là một cái cây, em có một chiếc vỏ cô gái mầu xanh

- em là một quả trứng em có một chiếc vỏ thi sĩ mầu vàng,

- anh là một chú gà cồ có trước quả trứng.Tất nhiên đó là một mẩu đối thoại giả dụ dành cho những người ở trong tình huống yêu đương. Phùng là một anh chàng trong nhóm chừng 30 người cùng tôi tới thành phố đầy kênh rạch đó trong vòng 1 tuần dành cho những nhà thi sĩ thơ thẩn thiếc gì đó. Tôi rất nghét cái từ đó, vì cái bệnh cứ thi thoảng trong những lúc rất rồ tôi viết viết những dòng chữ không đầu cuối và chẳng hiểu ra thế nào cả. Cái chứng đó khiến tất thảy mấy người trong đám bạn ko mấy ưa tôi. Họ bảo tôi xinh xắn tóc đen má bầu bĩnh đáng yêu đấy nhưng mà không có thực tế. Thời này mà viết lách điên kiểu vậy chả ai coi ra gì cả,hâm lắm. Tôi gặp Phùng trước cuộc đi 1 tuần của cái hội đó chừng 2 tuần. Phùng chẳng cao chẳng thấp, mặt tròn, mắt ướt, quần áo nghiêm chỉnh, tóc cắt ngắn, anh ta chẳng có gì lãng mạn giống như một nhà thơ cả. Anh ta viết được một tập thơ vì dạo đó anh ta cũng rơi vào tình trạng rồ chẳng khác gì tôi bây giờ. Vì vậy, tôi lấy điều đó để thấy anh ta quả là dễ thương.Bình thường, người ta ít nói chuyện với nhau kiểu ẩn dụ như vậy lắm, Phùng thì có cố tình ngồi cạnh tôi vào 2 buổi sáng và đòi ăn chung với tôi món bánh mỳ ốp la, thế mới kinh chứ, song rồi anh ta nhấm nhẳng trước mắt những người còn lại ỡm ờ cứ như là chúng tôi yêu đương lắm đấy. Tuy nhiên, để có thể diễn đạt cái suy nghĩ có vẻ rất thơ đó, tôi để cho tình huống giả dụ đó trôi đến. Thực ra tôi quan tâm đến rất nhiều điều to tát khác hơn là tình yêu, nhưng điều đó với một nhà thơ trẻ, mà lại là một cô gái xinh thì hết sức bất bình thường và không ai hiểu nổi. Tôi rất sợ bị ế chồng.Phùng bảo cô đơn mà lại dám làm thơ không viết về chủ đề tình yêu là rất can đảm. Điều này thật là buồn cười và chả có điều gì liên quan đến những ám ảnh tôi kể cho anh ta, buổi tối duy nhất tôi tâm sự với anh ta một câu chuyện có 5 câu nói rõ nghĩa. Còn lại, toàn là tôi độc thoại với chính những ký ức của tôi. Hôm đó là một buổi tối mầu đen với ánh điện vàng, trong căn phòng của khách sạn rất đẹp, có tôi anh ta và 4 người đang đứng ở đó . Họ ngồi im lặng nghe tôi nói , thi thoảng có một người nhắc lại với một kiểu cách gì đó hết sức trịnh trọng. Tôi cũng chả hiểu tại sao thế.

bọn mình đánh bài ăn tiền níu chân tôi xuống nhé bọn mình uống bia lời sự thật

bọn mình có những tấm da người tôi có những tấm da

tôi nhạc điệu lời yên ổn

chân thiện mỹ

Thực ra mấy câu đó không có nghĩa hoặc hết sức điên, tuy nhiên 4 người trong căn phòng thì cứ ngồi im như thóc ấy. Uống bia song, họi nói chuyện với những cái nhìn biểu cảm rồi về. Chẳng ra thế nào cả và rõ là kỳ quặc. Vì thế tôi nhức đầu và chả hiểu ra sao cả. Phùng bảo tôi với cái giọng rầu rĩ và hăm doạ, với đôi mắt ngầu những tia máu :-Dù thế nào đi nữa anh sẽ không bỏ emThế là tôi hét điên lên :-Em sợ phải bám víu ai đó lắm,-Em sẽ đến vào thứ 7 nếu anh ở đó,-Em căm thù vì những người bị giết,Và tôi khóc òa lên :-Họ mãi mãi

-Họ bất tử

Tất nhiên cả 5 câu nói đó quả là rõ ràng nhưng chúng chẳng ăn nhập gì với hoàn cảnh lúc bấy giờ cả. 4 người trong phòng còn lại nghe rất rõ nhưng đôi mắt trở nên đờ đẫn, tôi cá rằng họ cũng chả hiểu gì cả, nhưng rốt cuộc thì họ cũng chả dám nói ra thế. Riêng Phùng tôi biết anh ta hiểu, bằng cái nhìn ngầu những tia máu của anh ta và đôi mắt ướt sưng lên cứ như sắp lên mủ. Đến kinh, anh ta quả là một kẻ tham lam. Và vì thế, nhận ra điều này, tôi sau một tuần đi trong thành phố những con kênh, đêm màu đen và ánh điện vàng, căn phòng 4 người và một ngày nắng đẹp, tôi đã đầu hàng. Và có thể tôi sẽ để cho tình huống được giả dụ đó trôi đến, tôi xin nhận tôi thua. Đóng lại chiếc cửa sổ đôi mắt của tâm hồn, tôi đang ở trong một thế giới.23.8.05Chú thích :* Ẩn dụ từ tiêu đề tập chuyện “vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” của Nguyễn Ngọc Thuần.
Sất
31-08-05, 11:30
Thứ 4 tuần trước mình xin nghỉ cơ quan nên Sg đến NXb nhưng cơ quan ko cho nghỉ, hủy một loạt cuộc hẹn trầm trọng. Tình huống rất căng thẳng vì cơ quan mình mọi người trực nên nghỉ bù tùm lum tà la, rồi có người thì cả tháng chả thấy mặt cũng chả sao, mình xin nghỉ một hôm ( trực thì cắt cách đây cả tháng, giảm lương nhé ) phải viết tờ trình mà ko được cho nghỉ . Hết cách, tính gửi bưu điện bản thảo nên nhưng còn cái bản thảo kia thì tiếc muốn đòi lại nên còn chần chừ. Tắc ứ ở đấy.

Mình chỉ cảm thấy mệt mỏi.mà ở cơ quan càng ngày càng nổi tiếng vì tinh thần bất khuất, lại chả để ý được anh nào, suốt ngày vào nét, không ra thể loại gì.

Nhố nhăng được cũng tốt mà ko có được. Mình lại ko có hứng thú gửi lên các báo bài nữa, mặc dù viết nhiều.

Hôm nọ thứ 4 ko nên Sg được, hẹn thứ 7 mang lên sách cho anh chàng bạn làm bên hội nhà văn, cóp cả đống rồi tống cả một đống sách , rồi lại mang về . Thế là còn bao nhiêu tiền lương mua tất cả tiền trừ lại tiền xe buýt về sách ở hiệu sách Xuân thu. Tối thì đến NVH TN CLB thơ, có một bác gái già rồi túm lấy mình bắt đóng tiền tham gia 2.9 các bạn khác thì toàn sinh viên trẻ măng đóng kịch với hát hò, một bạn rủ mình đọc thơ CM đồng chí gì mà quay tivi ngày 2.9 mới kinh, đến nhà chị chị mình chửi cho một trận là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, thế là về, gần đến nhà thì bạn gọi dt mình mới xin lỗi ko tham gia.

Mệt.

Mình muốn đầu hàng, và chả biết làm gì sao nữa. :icon_cry:
TriThucTre
04-09-05, 11:30
mệt quá thì về ngủ đi em.
PhamHung
04-09-05, 15:07
Ôi cái sự đời! Đồng chí Chu Thúy Quềnh thử về ngồi ăn ổi uống rượu xem có nảy sinh được cái gì mới không?
Sất
10-09-05, 09:26
Mình vừa bị mất điện thoại. Chắc là rất lâu nữa mới mua được. Dạo trước có lần hỏng cả vài tháng, chị gái thương tình mới cho một cái dt cũ của anh rể. mới dùng một tháng thì sáng nay mất. Có thể là cô bạn ở cùng nhà hoặc anh bạn người hàng xóm. Vì cổng của cả khu nhà vẫn khóa. Mấy đồ quan trọng trong nhà không mất gì.

Chán quá, đợi khi nào BV mình thưởng tiền phong anh hùng lao động thì mua.


Xin lỗi Hùng nhé, mình nhìn đâu cũng cảm thấy phải phòng vệ, mấy câu đùa của bạn làm mình ko vui được.

mất điện thoại cả sim nên có gì bạn nào cần liên lạc với mình thì nhắn cho mình qua đây hoặc mail nhé. Mình biết nhiều người quan tâm đến mình vẫn đọc topic này.
TriThucTre
10-09-05, 10:35
Mình vừa bị mất điện thoại. Chắc là rất lâu nữa mới mua được. Dạo trước có lần hỏng cả vài tháng, chị gái thương tình mới cho một cái dt cũ của anh rể. mới dùng một tháng thì sáng nay mất. Có thể là cô bạn ở cùng nhà hoặc anh bạn người hàng xóm. Vì cổng của cả khu nhà vẫn khóa. Mấy đồ quan trọng trong nhà không mất gì.

Chán quá, đợi khi nào BV mình thưởng tiền phong anh hùng lao động thì mua.


Xin lỗi Hùng nhé, mình nhìn đâu cũng cảm thấy phải phòng vệ, mấy câu đùa của bạn làm mình ko vui được.

mất điện thoại cả sim nên có gì bạn nào cần liên lạc với mình thì nhắn cho mình qua đây hoặc mail nhé. Mình biết nhiều người quan tâm đến mình vẫn đọc topic này.

có ý định gửi cho em 1 cái điện thoại. Anh gửi đến đâu đây?
Sất
10-09-05, 12:38
có ý định gửi cho em 1 cái điện thoại. Anh gửi đến đâu đây?

Cảm ơn bạn, không biết bạn đang ở đâu ?. Nếu bạn đang ở SG thì có thể đến theo địa chỉ cơ quan mình để trình bày tình huống mọi người hiểu luôn. Còn nếu bạn đang ở Hn hoặc ở nước ngoài gì đó thì mình ko dám nhận. Vì như vậy là bạn sẽ phải gửi cho mình theo bưu điện. Mình cầm dt của bạn sẽ không biết giải thích mọi người trong cơ quan là sao, mà có bảo họ lên đây đọc họ cũng ko có tin đâu.

Số tiền mà Giangthu gửi mình, có lẽ là mình chưa giải trình thuyết phục được nên bây giờ mình nghe ở cơ quan đồn là mình bị thế lực phản động nước ngoài dụ dỗ lôi kéo để phản đối chế độ đấy. Chuyện trầm trọng thật sự chứ ko đùa đâu. :icon_cry: Mà hôm nhận tiền mình có đưa địa chỉ ở cơ quan, anh bạn nhân viên của hãng chuyển phát nhanh đến cơ quan mình nói chuyện với anh ta rất lâu để nhân thể mọi người cơ quan mình biết nữa cơ đấy.

Mình nghĩ là vì cô bạn ở cùng với mình, nói chung rất rắc rối. Dạo mà chị gái mình cho dt là vì nhà chị mua đất song rồi thiếu cái hộ khẩu để làm sổ đỏ mà mình có, gọi dt cho mình xuống SG ko được, mà mình bảo chị cần thì nên BH mà lấy thì tức nên chị mới nịnh đấy.

Cái xã hội này ko có một ai có thể sống đường chính trong sạch được cả. Và khi bán lương tâm hoặc đạo đức để sống, họ buộc những người ko chịu sống như thế bằng những cách nào đó, như một bài toán đố, như một món nợ truyền kiếp buộc phải giải . Mình nghĩ đó là lý do khoa mình ở cơ quan mọi người cắt tiền trực của mình và rất sung sướng chia nhau số tiền đó, dạy cho mình bài học về lòng trong sạch tinh thần thì chỉ có chết đói thôi.
em anh Bim
10-09-05, 12:43
Sất ạ, sao ko bỏ quách cái cơ quan đó đi cho rồi. Toàn chuyện ko đâu.

Nói về đt, ông anh mình có cho mình một cái, lúc ghét ông ấy mình quăng mợ nó vào máy giặt rồi. Chứ còn mình cũng tặng Sất.

Mình vẫn là người ái mộ Sất nhất TL này.
Sất
10-09-05, 12:50
à, mình nghĩ mọi chuyện thì đều có lý do của nó, cô bạn ở cùng mình cũng vậy, cô ta ko hiểu và ko lý giải được hoặc ko thể bắt chước noi gương mình để sống. Mình rất bực nhưng mình hiểu cô bạn tại sao thế. Ngày trước mình cũng có lần bị mất dt trong tình huống tương tự vậy, mình biết tại sao mà. Mọi tình huống ở trong cái xã hội này người ta đều thuộc hết, mình trệch đi , khác đi thì đặc biệt bị người ta để ý là chuyện thường, ko hiểu được thì họ bày tỏ thái độ. Mình nghĩ thái độ và hành động của cô bạn cũng giống như thái độ mọi người ở cơ quan mình khi cắt tiền lương của mình, chỉ khác là cô bạn làm nó trong trạng thái vô thức và bị thua cuộc. cơ quan mình là ý thức rõ ràng hơn thôi.Chắc là chiều nay hoặc mai mình bảo nó chuyển đi chỗ khác, vì hồi trước đến dọn ở với mình bạn cũng có một vụ bị mất cắp rồi bị tống đi y như vậy.Sau khi bạn đến mấy hôm mình biết mà cô bạn thanh minh giấy tờ công an các thứ tội tội nên mình thôi.

Nhưng phải có một cái nhìn khác hơn là buộc tội họ, mình nghĩ vậy. Nhưng rốt cuộc là mình cũng ko có lối thoát nào khác là lên đây kể lể tình cảnh đáng thương.
em anh Bim
10-09-05, 12:54
Sất nên bắt chước mình xài một cái đt chỉ để gọi, ko có tác dụng trang trí, cho ko ai muốn lấy thì sẽ ko bao giờ mất hoặc mất ko bao giờ tiếc.
Sất
10-09-05, 13:06
jinxy, bạn còn ngây thơ lắm, ko bỏ dễ vậy đâu. Mình xuống đó là đúng nhất rồi đấy. Còn nếu đi làm chỉ để kiếm tiền hoặc giờ sao lấy được anh chồng tốt thì dễ mà. Mình ko giỏi ngoại ngữ nhưng có bằng Đh, nếu khéo léo có thể làm nhân viên bán hàng siêu thị hoặc người phục vụ quán bar, nhân viên kinh doanh gì đó. Tuy nhiên mấy cái suy nghĩ khác người của mình rồi mớ kiến thức đồ sộ về tâm lý trị liệu thì vứt đi đâu. Để lâu trong người rồi lại phát ung phát nhọt mà điên hơn ấy.

Mà bạn chắc con nhà giầu, ăn học đều có người lo từ chân đến cổ, sao hiểu được. Ngố quá. ko phải ai cũng giống như bạn đâu. Hôm nọ mình còn nghe một anh bạn ( là sv trường y đên bv mình thực tập nhé ) kể là mấy ông bs bv mình trước kia phải ăn hạt nhãn hạt vải rang với muối đi học, nhưng anh ta còn chứng kiến bây giờ vẫn có người, là bạn của anh ta nhé, ăn hạt nhãn học như vậy đấy.

Mình ko đến nỗi phải ăn hạt nhãn đi học, nhưng mình cũng thường phải nhịn tiền ăn tiền lương để mua sách, lên nét để đọc. Do vậy lương chừng hơn 1 triệu, ko bao giờ đủ để mua 1 hoặc 2 cái dt bao giờ cả. Mà mình ở miền nam mới lương được đủ sống đấy nhé, Ở bắc nhiều đứa bạn mình làm việc trong khối hành chính, hoặc cơ quan nhà nước lương chỉ vài trăm, sống chân chính bằng lương sài đt di động là chuyện ko tưởng.
em anh Bim
10-09-05, 13:46
Mình cũng chẳng biết nữa, thấy bạn có nhiều tâm sự mà nó luẩn quẩn thế nào ấy. Nếu bạn hài lòng về công việc mình đang làm thì sao lại cảm thấy mình kể lể đáng thương?

Thôi chúc Sất cuối tuần vui hơn. Sất phải làm thơ cho tớ đọc, đừng nghĩ nhiều nữa.
Sất
10-09-05, 14:18
à , tuần trước mình đã gọi dt tới Công Ty văn hóa Phương Nam để liên lạc việc liên kết xuất bản tập thơ. Nhưng chưa gặp được giám đốc. Chừng đầu tuần tới mình sẽ liên lạc lại. Chừng giữa tuần thì mình sẽ lên SG đến nxb văn nghệ để đổi tập bản thảo và trao đổi lại kỹ lưỡng hơn. Ở công Ty Phưong Nam cũng vậy, nếu ko được thì sau đó mình sẽ triển khai qua Hà Nội, nxb hội nhà văn, văn mới gì đó, Vì mấy chỗ đó mình quen từ trước rồi nên hi vọng sẽ dễ hơn.
Sất
10-09-05, 19:05
Mảnh cắt của thực tế trương vỡ, hay là triệu chứng sắp sửa của tâm thần phân liệt xã hội tôi ở trong chiếc lọ ngạt thở thiếu ô xi thế đấy

ngày hôm qua có một anh chàng rơi phải vào một mối tình sét đánh một anh chàng với tôi.

chuyện chiếc xe máy đi nhờ ,

nhưng mình chán qua cái tình huống này rồi, chán chết lắm.

thế này nhé, buổi trưa nay đấu khẩu một cô gái hiểu biết với bạn phó khoa, trời mưa và anh chàng sét đánh hôm qua nhắn tin giật nảy hết cả người, anh ta có vẻ rất ngây ngô là tối nay đến nhà mình chơi mai lên thành phố. Trời mưa, trời mưa. Mình đọc sách xinh đẹp hiểu biết thông minh bị trừ lương cả khoa ai cũng sợ lại còn ko đeo kính cận lại còn mặc quần túi hộp thế mới kinh. Mình đã nhịn đói suốt cả tuần vào tất cả các bữa trưa vì ở lại cơ quan vì đi bộ đi làm vì xe đạp thủng lốp không thèm vá vì lần trước mình vá xe cái nhà ông vá xe chắc có đi ngủ với gái điếm cả gia đình đều biết nên khi tôi mang xe đến vá cả nhà đang ăn cơm thì cô con gái chạy ra bà mẹ chạy ra còn ông bố trông rất tởm gày đét khuôn mặt xương xẩu vừa mới ở ruộng lên. Chiều mình ra lấy thì bị luộc bốn mươi mấy nghìn với cái phanh bị hỏng thêm ra mình nghĩ ông này làm tiền. Mà mình đi xe đạp xinh đẹp nổi tiếng sự trong sạch gặm xương nhổ nước bọt cả dãy phố mình biết. mình nhịn đói và ko vào internet cả tuần, tuy nhiên chả thấy thế làm hay hớm khổ sở. Tối về nhà mình cắm cơm điện ăn với mắm tép thì sao với ai. Đến cả bà bán bánh mỳ của chợ đối diện khu mình ở cũng phải đổi nghề vì buộc phải suy nghĩ không bình tĩnh được chuyên môn đòi bán cho mình bánh mỳ 1 nghìn 2 nghìn chứ nhất định ko bán bánh 2 nghìn 3 cái bé bé. Mà mình thì rất thích ăn bánh mỳ chấm sữa ốp la, nhưng thấy mình đi xe đạp bà ta tưởng mình ăn không rồi lấy làm cảm kích chắc. ngu thế đấy xã hội giống người.

trời mưa, mà mình lại ko mang áo đi mưa, thế là lúc về cả buổi chiều đã giãi thảy ra xem ti vi buôn chuyện với đọc sách rồi ở cơ quan mà ko làm gì cả mới là bình thường. Lúc về mình nhờ Mai, một đứa bạn gái vừa mới chuyển nhà nên ko nhờ được. Thật thân nhất thì về trước nhanh quá, bạn Trang giai hôm trước mình xin chuyển nhóm sang ko nhận hôm nay tự dưng nịnh mình mượn sách, rồi chui vào phòng họp xem ti vi cùng mình rồi đóng cửa lại mới kinh, mình nói đểu bạn tế nhị một câu chả trân trối lắm đến khi trời mưa đi về mình nhờ bạn đi về bạn ngần ngừ vì ngượng mới bảo không mang áo mưa. Xã hội giờ rất nhạy cảm mấy chuyện con trai con gái mà lại đi cùng xe mà cùng làm việc cơ quan mà trung ương mà xã hội đã phổ biến internet tới 10 % rồi nhé năm 2005. Thế là mình nhờ bạn phó khoa, bạn điển trai kém mình một tuổi mình phải gọi là anh mình vừa mới về cơ quan thì bạn lấy vợ đám cưới. Từ cơ quan đi ra bạn vào phòng vệ sinh rồi dặn mình rằng xe đang rửa mà không gưỉ ở trong bệnh viện. Mình đi nhờ bạn áo mưa một đoạn ra tới cổng bệnh viện rồi bạn bảo mình đứng ở đấy chờ. Lúc đi trên tầng 2 bệnh viện thì mình đã nhờ một em rồi nhưng nhà em í sát gần cổng bệnh viện. Đứng ở đấy trời mưa một lúc nhờ một em xe đạp cũng chả được em cuống quýt tình huống ly kỳ bảo mình hay chị đi mua cái áo mưa 2 nghìn mà về vì mình mặc quần túi hộp áo phông thò thụt nham nhở rất tây. Lúc ấy là đã nhìn thấy bạn phó khoa đi hết mấy hàng caffe các cô ỡm ờ đợi chờ hỏi han cái gì ấy hình như là mượn xe rất kỳ quặc cuống quýt rồi. thế là mình bảo em xe đạp áo mưa 2 nghìn là mình chui vào hàng internet, trong cặp mình còn 1 ngìn 3 đồng tiền xu vì hôm ra nét cái bà ko nhận tiền xu. Chui vào đó 15’ trời mưa như trút mình đi về đầu nghĩ mình bị lãng mạn đấy nhé ướt hết cả quần áo cả dãy phố nhìn mình có người khạc khạc. Nhiều người nhìn thấy mình nhổ nước bọt lắm đến nỗi mình hết sức nhạy cảm với mọi tiếng khạc khạc nhổ nhổ thế đấy bi thưong mọi rợ. Trước bố mình ốm ho hen cũng khạc nhổ đờm giãi suốt đấy sao đâu. Vì mình tây, xinh mà lại đi nói chuyện với bọn điên, để chúng thủ dâm trước mặt, mình nhìn thấy nhé, mặt tỉnh bơ ko nói. Cả tại nội trú điên 160 bệnh nhân để cho nó yêu đương cô nhà tâm lý mới tởm còn gấp mấy lần xích lô xe thồ thợ xây đến tởm. Thì buổi trưa nào cả trại chả tắm cho bệnh nhân, tất cả bọn họ đều chả cởi tồng ngồng trước mặt các chị y tá hộ lý. Nhưng có hôm bệnh nhân nghe mình phân tích là dương vật chổng lên, phồng nên sau chiếc quần rách. Bệnh nhân này suốt ngày bẵng nhẵng ko sao giải quyết nổi vì rất điên nhưng khá thông minh. suốt ngày ám ảnh chuyện chính trị mỹ nguỵ cộng sản các kiểu.

Đó là câu chuyện của ngày thứ 5, suốt cả buổi chiều và rồi buổi tối điện thoại thì anh bạn trường Y nông dân cách mạng nòi thiếu sinh quân đến nhà mình tâm sự phát sốt phát rét. Hôm nay thứ 7, buổi sáng nay mình mất điện thoại vì cô bạn ở cùng nhà mình mắc chứng quyết định lựa chọn thế nào làm gái hay không làm gái khi ko thể phân biệt được đồ dùng nào là của mình là của cô bạn. Cô bạn tùy tiện sử dụng đồ của mình và ý tứ sắp đặt những đồ dùng khác của cô bạn trong phòng tắm vệ sinh một cách ám ảnh bệnh hoạn. Giờ cô bạn đã quyết định bằng 3 tháng ở cùng tôi, đỡ được chùng 400 trăm nghìn tiền nhà, mất một cái điện thoại và thế giới của tôi được bổ xung và chấp nhận bởi một cô em chập chững bước vào đời có bối cảnh y như mình một dạo tri giác chẳng cô độc. Vậy là không một anh bạn khác giới với cô bạn nào với những cúôn sách và internet. Bơ vơ ko một nơi bám vứi của một cô em Gái khác xã hội không điểm tựa. Ngày hôm qua tôi nôn nên một cơn ngộ độc thức ăn sau một tuần ngày nào cũng ăn cơm với mắm tép bữa tối một bữa duy nhất sút được vài ký thịt và trở nên bớt mũm mĩm mà xinh đẹp hơn, cả một tuần đi bộ đi làm với chiếc xe đạp thủng lốp hành hạ cô bạn ở cùng mắc chứng ko quyết định đựoc làm gái hay ko làm gái. Cô bạn quyết định trở thành một ả mắc chứng nhiễu tâm thần ăn cắp vặt vô thức đưa ra giải pháp bế tắc của ngày hôm qua chứng kiến cơn đau bụng khốn khổ của tôi, kẻ giải mã và phân tích những hành vi ám ảnh kế toán chi li cô bạn về thế giới đàn bà ai thì thế nào. Cả đã 2 tháng nay cô bạn một bận thả tôi ở giữa đường đi ra bến xe bơ vơ tôi đi vài chặng xe tình huống một ả xinh đẹp lọt ra ngoài xã hội tình huống nghệ thuật ý niệm tôi phải trèo nên một chuyến xe nam lên Sg cùng với những người đàn ông như móc từ dứoi cống nên hau háu, rồi những buổi sau thì từ chối chở tôi đi làm cơ quan khi xe đạp của tôi bị hỏng.

Chiếc điện thoại sẽ cắt đi câu chuyện về anh chàng quân y cô bạn chứng kiến trước tôi. Buổi tối hôm thứ 5 anh chàng đến nhà tôi sau 3 tháng cô bạn tri giác ở cùng tôi một cô đàn bà đại diện thế giới cô bạn chứng kiến tri giác học tập hiểu biết xã hội. Không có những cúôn sách ở thư viện, ko có thói quen sử dụng internet và ko đọc báo, xã hội ko có những cuốn chuyện văn học về xã hội để cô có thể vượt qua ngôi nhà hái nhãn một ngày 30 nghìn để trở nên một cô gái hiện đại ở trong thành phố thì bằng kiến thức nào. Cô đến ở cùng những cô bạn ở trong phòng trọ và học tập từ những cô bạn tình huống từ đó. Và tôi, nhất thiết giúp cho cô bạn một điểm tựa từ một cô công nhân thành một cô kế toán quán ăn nhà hàng, giờ để có thể có được một tình yêu chân chính thì cô thiếu mất một chiếc điện thoại để có thể.

Thì cuối cùng, câu chuyện của tôi là tình huống nó như thế đấy, điểm nút bị vỡ của hình ảnh tôi, duy nhất yêu mình từ tôi làm vị trí soi ngắm thế giới xã hội. Và tôi bị trừng phạt và bị ăn mất. Tôi căm nghét chính tôi và yêu quí chính tôi cả 2 thứ thì cùng tồn tại một lúc một cách phân liệt, Oh hô. Tôi, điểm gút của những sợi dây tình huống mẫu người ở trong một xã hội cổ chai khép khín .


Chiếc cổ của nó, lằn một vết nứt internet phản động hải ngoại du học.
Sất
10-09-05, 19:35
Bất ổn ngập ngụa ở trong chiếc đầu tôi hôm qua hôm nay hiện tại, gì thế ở đâu chả biết xã hội giống người,

Không phải để kết tội bạn với nỗi sợ u mê về phía những dòng chữ mầu lam khói tôi viết những mùi độc địa,

Nỗi sợ nào của những ai dành cho tôi đang mưng mủ niềm thành kính hiềm tị??

Họ thán phục bằng tìm cách ăn thịt và giết chết tôi,

tôi biết.
Hoa Xoan
10-09-05, 20:42
Nghe nhiều người nói về Sất. Chê có, khen có. Mình rất tò mò. Hôm nay mới được đọc. Quả là văn của bạn rất lạ. Đọc hơi trúc trắc rắc rối, nhưng cuốn hút. Nó là đời thực đi thẳng vào trang giấy. Mình không biết có nhầm không?

Mình rất thích đọc về người bị tâm thần. Mình nghĩ đấy ở đấy có nhiều điều cực kì thú vị. Mình có cảm giác như được sống rất nhiều những ngày mình ở bệnh viện tâm thần ở Hà nội. Nhưng đồng thời cũng rất mệt mỏi. Nếu không biết cách sẽ bị suy kiệt nghề nghiệp.

Chúc bạn vượt qua tốt những khó khăn của đời sống hàng ngày, để viết. Nhớ giữ gìn sức khỏe.
Salut
10-09-05, 21:08
Tớ nghĩ, nếu Nam Cao mà còn viết tới giờ thì chắc ông cũng viết như Sất, không biết có đúng không? Đọc chuyện Sất, thấy cơm áo gạo tiền, thấy nội tâm tranh đấu giống Nam Cao quá đi???
Sất
11-09-05, 08:18
Mình rất thích đọc về người bị tâm thần. Mình nghĩ đấy ở đấy có nhiều điều cực kì thú vị. Mình có cảm giác như được sống rất nhiều những ngày mình ở bệnh viện tâm thần ở Hà nội. Nhưng đồng thời cũng rất mệt mỏi. Nếu không biết cách sẽ bị suy kiệt nghề nghiệp.
.

Phải có một kiến thức rất sâu rộng về triết học tâm lý học văn chương rồi xã hội và một cái đầu tỉnh thì mới làm việc trong trại được, nếu ko là đơ đơ như họ ngay. Mình đọc thoáng bên topic nào đó thấy bạn cũng kể là có thời gian ở trại điên Trâu Quì trông bạn, mình phục bạn đấy.
Sất
11-09-05, 08:46
Mình tìm thấy dt rồi, em ý trả . cái truyện viết thêm một đoạn giăng van giăng cô dét kết thúc có hậu. Có lẽ là do mình ra đây xả ra được nên em ý về mình tử tế hiền lành cũng chả nói gì cả, thế nà em í dả, thấy mệt. Nhưng nói chuyện thấy nó cũng thông minh lắm, nhưng là vì ở với mình nhiểu chuyện mình ko có để ý và ít nói chuyện với nó nên nó nghĩ mình dễ lừa và trẻ con ngây ngô.

Mệt mỏi lắm,

để cho tớ than thở nhé.
Sất
12-09-05, 16:44
Phải bổ xung cái truyện này.
Tuy nhiên mình thấy hơi lây tinh thần hải ngoại, mình cũng ko thấy thái độ đó giải quyết được vấn đề, tẹo nữa bốt tiếp cái truyện nữa cho đồng bộ.


Dưói giếngỞ cả nước, dưới giếng tất cả Gái qui ước bằng Cave ( có thể dịch sát nghiã theo từ điển tiếng việt thế kỷ trước là đĩ, điếm hoặc phò ), tức là những người giống cái, lớn lên trong thời kỳ văn minh hiểu biết xã hội đã đi đến những vai kịch nước Pháp rạp công nhân. Có nghĩa là đàn bà biết ngủ với giai dùng để kiếm tiền thời cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. Chữ Gái, là động từ giống cái nguyên nghĩa so với chữ Giai, danh từ giống đực chỉ người, viết bằng tiếng Việt, một dân tộc anh hùng bất khuất và đáng tự hào với truyền thống đánh thắng giặc ngoại xâm xuyên suốt quá trình lịch sử thì hết sức tự hào.Ở thành phố, những phương tiện di chuyển qui ước bằng từ xe máy. Ô tô, không gọi là phương tiện di chuyển mà gọi là công tác trọc phú nhà nước về khoe cả làng cho oai. Xe đạp thì cũng không được gọi là phương tiện di chuyển, Gái ko phải tây mà đi xe đạp nếu như nhà ở gần cơ quan được gọi là tâm thần phân liệt. Tôi thuê nhà ở gần cơ quan, thường trang điểm mắt màu xanh sáng, môi son nhạt má hồng phớt kiểu Hàn quốc lúc đi làm bằng xe đạp. Tuy nhiên, nơi tôi đang làm việc là Bệnh Viện tâm thần. Ở đó, qui ước về vẻ xinh đẹp bị giữ lại dành cho 2o năm trước kiểu da trắng môi đỏ kiểu như nước Nhật. Sự ngưng đọng của quãng thời gian của 20 năm trước này, cho phép cho chiếc đầu của nó có thể đang bị ung thư để có thể chứa nổi tôi khi đến đó làm việc. Tôi cao 1 mét 60, 58 ki lô gam, khuôn mặt dễ thương má bầu da không đen không trắng, đi giầy thể thao, mặc quần túi hộp, dám cãi lại xếp trong giờ giao ban vì rất sợ dưỡn dẹo buôn chuyện chơi game trong giờ làm việc lĩnh lương để không làm gì cả suốt đời. Chống lại điều đó tôi làm việc một cách nghiêm túc theo kiểu Pháp và tôi mắc chứng phân liệt bệnh viện tâm thần.Trong xã hội mọi người đều hết sức hoảng sợ việc làm gì mà di chuyển chuyển động được, có thể coi đó là thay đổi trật tự giai cấp nên khi đi học song rồi chuẩn bị xin đi làm, mọi người thì đều rỉ tai nhau rằng công việc là phải ổn định và biên chế. Theo định nghĩa từ điển mới đó là một loại bảo hiểm xã hội, được ngầm qui ước trích ra từ lương. Thủ tục trích ra từ lương như vậy làm biên chế là công việc hết sức huyền bí và khó hiểu. Vì vậy, sau khi được biên chế, tất cả những người này được đóng một chiếc dấu đỏ vào trán là không bị đuổi việc và thích làm gì thì làm chỉ việc dưỡn dẹo lĩnh lương. Ai mà có năng khiếu mà làm việc nghiêm túc, sẽ vi phạm vào điều luật quyền công bằng về con người cho nên sẽ bị cho vào nồi cám lợn hấp lên. Con người trong công sở công việc ổn định được qui ước là không có ai giỏi hơn ai hết. Vì sự công bằng này, bác lao công quét rác là người được kính trọng nhất trong xã hội.Những người ở cùng trong trứng thì gọi nhau là đồng bào. Với câu hỏi hết sức thống thiết về việc gà hay trứng có trước và cái nào quyết định cái gì. Tuy nhiên tôi không phân liệt bằng cách chê bai và kinh bỉ tiền bạc để so sánh nó với những suy tưởng kiểu của các cụ cố trốn đời giỏi giang chư có ai vời đến ở ẩn dạy lũ trẻ thò lò . Tôi nói về việc giai cấp nhân dân lao động nước chúng tôi thời chưa có thói quen và khái niệm về việc đọc nhật báo tìm việc thì tình trạng thế nào.Đồng bào, ai mà có con em đang chuẩn bị xin việc làm là cứ gặp ai nhà nước là cứ thế đùn đẩy nhau đi đút lót không biết có xin được hay không không biết. Qua con đường quen biết và đút lotù, đồng bào cảm thấy an tâm vững dạ . Đồng bào tin chắc rằng, nhất định như vậy con em của đồng baò mới có thể đi làm mà nhàn hạ cái thân được. Tiền nhà nước được qui định là nơi chốn linh thiêng giống như tài sản chùa miếu mạo. Nhân dân xuất thân từ giai cấp công nhân nông dân đi làm nhà nước là nhất định là phải được ăn cắp. Vì đồng bào nhân dân nhà nước là ở cùng trong một trứng một bọc quen biết thân thiết nhau hết cả. Nếu không được ăn cắp thì cũng phải được biếu phát miễn phí tiền giải toả và tiền sốt đất vì không chịu đi ăn cắp. Như vậy, cả thành phố qui ước luôn: đi làm nhà nước mà ổn định biên chế thì nhất định là ăn cắp . Ăn cắp là một chuyện không qui vào tội phạm xã hội vớ đạo đức xã hội. Ăn cắp thuộc về phạm trù tự vấn đạo đức lương tâm của mỗi cá nhân cô đơn. Tất cả những người xuất thân từ giai cấp công nhân nông dân sau khi được nhà hạ tấm thân và trở lên giầu có vì công việc ổn định thì phải ăn cắp, sinh ra hết lượt mắc chứng nói dối với lương tâm. Vì nói dối thì mới sinh đẻ ra những đứa trẻ vô tính và sẽ trở lên bất tử như họ được. Rất lâu, sau khi chuẩn bị về hưu, họ sắp hết thời gian qui ước của việc xuất thân từ giai cấp công nhân nông dân mà trở về giai cấp lãnh đạo hoặc địa chủ trí thức nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Nhằm tránh trường hợp phải đối đầu với lương tâm về việc ăn cắp nói dối và lừa bịp. Họ trở lên bất tử bằng cách thú nhận sự thật với Gái thông qua con đường giao lưu thân xác. Họ giao lưu bằng cách qui ước gái là phở hoặc đặc sản ( nhất định vợ của họ qui ước là cơm phát phiếu xếp hàng ).Như vậy, thế trở thành một con đường vòng, xuất thân từ giai cấp nông dân và công nhân trở lên bất tử bởi một sự tuyệt đối của một từ con người trong định nghĩa từ điển cách đây 300 năm. Từ con người được định nghĩa so với từ súc vật, bởi một vị được gọi tên là Lều văn Klác , vị này có người anh họ bên chú là Lều văn Blác. 2 vị này nhất định sau đó kê một chiếc bàn rất rộng trong vòng 300 năm, xẻ đôi cưa đôi hoặc đẩy ra rất xa tất cả các từ ngữ mà có nghĩa trái ngược nhau. Các vị nấu chúng trong một căn phòng giả kim có nhiều nồi niêu và ống nghiệm. Họ ninh với nhiều loại hoá chất nhiều ngày cho chúng phủ định trong sự mâu thuẫn và lượng đổi chất đổi rồi tung khắp thế gian. Sau đó vị có bộ râu tóc trắng nhất và dài nhất tiên đoán rằng trong vòng 300 năm sau, tất cả những người bị mấy miếng từ ngữ vàng bất tử này rơi vướng vào người, đều trở thành những người điên, tâm thần phân liệt, nếu không chịu đọc cuốn từ điển đứng im tuyệt đối có chua dòng chữ ở bìa là : nghĩa đen, nghĩa trắng và nghiã bóng. Vì những suy nghĩ ngây ngô bất tử duy nhất của họ nhất định không thừa nhận trước bất kỳ ai khác của họ thì họ nhất định sẽ bị điên tâm thần phân liệt nhốt vào trại tâm thần suốt đời.

Để tình trạng trở lên bất tử mãi mãi với thời gian sao cho đúng như định nghĩa của từ công bằng tự do bình đẳng và bác aí giữa thế giới. Con người là bình đẳng nhất định không có dính dáng liên quan gì đến tiến trình văn minh với ngu dốt thông minh dân tộc gì ở đằng sau định nghĩa. Từ con người nhất định chỉ so với từ súc vật. Sau nhiều năm thành phố đã đổi mới, giai cấp trí thức và những người thông minh đã được qui ước là lưu manh phò đĩ. Vì vậy, tất cả những người cất nhắc lên những vị trí lãnh đạo nhất thiết xuất thân từ đám đông thấp nhất của trật tự giai tầng xã hội sao cho công bằng cho từ con người theo từ điển, được cử đi học bổ túc, tại chức chuyên tu. Tại đây, do đặc quyền tự hào bởi những liều lĩnh mọi dợ và ngu dốt được hoan ngênh, họ tiếp tục đút lót ăn cắp, lừa bịp và tìm nhặt những hiểu biết từ đám lưu manh đĩ điếm đem xào nghép lại thành các loại thực đơn khác nhau để trở nên giai cấp tri thức xuất thân từ tầng lớp nhân dân lao động bằng con đường ổn định nhà nước tại chức và chuyên tu . Ở vị trí này họ ăn cắp được nhiều hơn . Bây giờ ăn Cắp có thêm một nghĩa là tài sản của nhân dân hưởng theo nhu cầu, của chùa làm theo năng lực thế thôi mới là bình thuờng. Vấn đề là những người làm việc trong cả nước về hoạch định tiền lương, nhất loạt vừa ngồi trong tù vừa đi làm việc vì tội ăn cắp thay cho tất cả mọi người. Vì thế, ăn cắp và tham nhũng, tất thảy là một việc chính đáng.Định nghĩa về tinh thần dân tộc được bắt đầu những hoạt động cơ bản tính từ điểm mốc thời gian cố định được coi là đứng yên không thay đổi trong vòng 1000 năm của nhà làm bằng lá, bùn, trồng lúa, đánh cá và dệt vải rèn sắt và nung gốm. Tất cả những sự thay đổi có đuợc so với thời điểm này mà tiến bộ được coi là anh hùng.Charles de Chargères đến làm việc ở thành phố tôi bằng chiếc vai một nhà tâm lý tâm thần trẻ em. Anh có biết rằng, kẻ đạo diễn cho anh đóng chiếc vai này đến đất nước chúng tôi, vì quá yêu thương dân tộc chúng tôi mà lại thêm một lần nữa biến chúng tôi trở thành những con rối nhại lại anh bài học về dãy số le fancais từ một đến 10. Tôi đang đếm un, deux, gõ những dòng chữ này gửi đến anh chàng từ miệng giếng những vỏ trứng phân liệt nỗi cô đơn .
Sất
12-09-05, 16:55
Tiếp nhé .....Vấn đề của tôi là gì bây giờ ??Vấn đề của tôi bây giờ là làm sao sống được một cách chân chính từ những tư tưởng màu mây khói này toát ra dòng chữ chiếc đầu này của tôi sẽ làm thiên hạ phát điên. Và việc tôi sống được một cách hiển hiên với khuôn mặt xinh đẹp và hớn hở một niềm tin đinh linh dưới giếng. Với đôi chân đã được treo ngược theo chiều thẳng đứng, tôi đã không làm tất thảy đồng bào nhân dân lao động, nhất là những người không phải đàn bà mỗi khi nhìn thấy tôi thì không rơi vào chứng tâm thần rối loại hành vi nhổ nước bọt, khi tri giác phải tấm gương chiến đấu oai hùng vì lẽ phải sự công bằng của tôi một người gái đàn bà. Tôi là người, giống cái, nhất định phải như một đại diện trước tất cả những Gái khác. Chứng buồn nôn nước Pháp diễn đạt về một điều nghê tởm chính mình đã được ăn bậy vào dạ dày, bây giờ mới nhận ra là cần phải thổ ra. Cơn nhổ nước bọt nước Việt nói về một thèm muốn loạn luân chưa đựoc ăn vào miệng, chưa được cảm nhận, cần phải thổ ra vì điều ngăn chặn nó là ý thức về sự ghê tởm chính mình chặn lại bằng việc biểu thị một sự khinh bỉ rõ ràng bằng búi giun của tất thảy đàn ông đàn bà hiện diện cơn thèm muốn người ở giữa, hiện diện vô lối chung nhất với chung một tấm da dưới giếng loài ếch ộp.


Họ kinh bỉ chính họ, lòng thèm khát của búi giun ngầu bọt luôn luôn trước hình ảnh gái đàn bà một nửa tạo ra không sao ngăn chặn nổi cần phải thổ ra. Cơn loạn luân thịt người ăn xúc chén đớp những nhu cầu cơ bản, búi giun duy nhất gắn kết những con giòi thành búi tổng hoà, chả gì cả sất.

.những người đàn ông ở trong chiếc trại đang trôi lơ lửng giữa trơì

sẽ không đầu cuốiChiếc trại lơ lửng đang bay cùng 8 người đàn ông đang hát những bài ca ca ngợi tình yêu và mặt trời còn ở trong đó, thật đấy. Trong trại có ngôi nhà một gia đình gà, gà mái đẻ trứng gà trống gáy và buổi sáng gà con ăn giun và hỏi chuyện về gà mẹ về những quả trứng và những chú gà không có tên không đánh số thì ai có trước và ai có sau cái gì quyết định với lại thế nào.Tất nhiên, gia đình gà vào một buổi chiều nắng màu vàng cốm và mây trôi màu trắng cùng đã kết luận một vẻ hồn nhiên rằng, không có vấn đề gì cả đâu chúng ta vui vẻ khuyến kh ích ca ngợi tất cả tuốt tuột các bạn nhé các banï chúng ta.Trần thị Sất túm được chiếc trại đang bay lơ lửng bằng một đôi mắt cá chết và một chiếc dao có buộc một sợi chỉ đỏ và khuôn mặt ngây ngô. Tên của cô đang được xây dựng tại thành phố của những tên họ và thứ tự vừa mới bị xáo trộn. Không còn điều gì còn trở lên rõ ràng như một tấm ảnh phong cảnh như trước. Và điều này quả là khủng khiếp, thế giới bỗng trở lên huyền ảo bởi những câu văn không đầu không cuối sáng lấp lánh mơ huyền của những tư tưởng có mầu lam khói. Mỗi khi những sợi khói đó bay đến đâu vứớng vào ai, chúng gây nhức đầu và đau bụng mà không hiểu tại sao.Đang đứng thẳng chân cách mặt đất 2o đề xi mét, và không một lời từ biệt nhau vào buổi chiều nay ở giữa chiếc trại đang trôi cùng 8 người đàn ông đang hát những bài ca đi tìm mặt trời hạnh phúc và tình yêu. Thị Sất còn giữ chiếc kính của người đàn ông số 8, chàng có mái tóc lượn sóng đã hỏi muợn thị Sất phấn, gương và gôm xịt tóc suốt cả một ngày dài ở giữa buổi trưa của ngày hôm trước. Thị Sất đã nghe chàng thừa nhận với một niềm dễ thương dáng yêu nhũng nhắng nham nhở không sao hiểu nổi từng lát cắt nhỏ của hành vi được bỏ chưng hửng bởi chứng histeri. Công tằng Nguyễn thị Nhím quả thật là một đứa trẻ đáng yêu, đứá trẻ đã chơi trò trốn tìm ở trong lọ với mẹ của nó năm 18 tuổi một bài thơ tình đầu tiên tặng mẹ làm người bố sững sờ muốn nghen buổi chiều hôm sau đó ông trôi đi đâu mất sau khi kể cho mọi người nghe về một trận động đất đang xảy ra mà ông phải đến.Chân dẫm trên mặt đất bằng một đôi dép có cánh mầu đỏ, với đôi vai lạnh chiếc áo màu xanh của lá những ngọn thông rừng đang reo những chiếc lá mầu xanh Trần thị Sất đã ngồi cạnh người đàn ông số 7 vào một buổi trưa nắng còn dư dả. Bằng khuôn mặt hoa hậu trong cuộc thi có 7 người đàn bà mặc áo cánh dài tay đến dự, thị Sất với chiếc áo màu xanh lá cây không tay nàng đoạt giải nhất. Và điều này làm xúc động người đàn ông số 7 ở lúc ngồi cạnh thị Sất chàng cầm đũa đẩy chiếc bát cơm rất xa ra khỏi tay thị khi người đàn bà mặc áo kín cổ có cơ thể hoa hậu và đôi găng tay thế kỷ 17 ỏ giữa hội đồng nhân dân nàng đã ý thức tinh thần quí tộc những bản sô nát ánh trăng những văn nghệ sỹ xứ mơ huyền.Thị Sất từ lúc đó đã cảm thấy mình trể nải, trì thộn và u tối một cô ả có chiếc áo màu xanh lá cây không tay hở nách, thị trôi nổi giữa trời cùng trộn trạo tri giác. Thị Sất từ đo,ù nàng mắc chứng buồn ngủ đáng yêu luôn luôn ở giữa những lúc di chuyển trong trại ở giữa những người đàn ông đang hát những bài ca đi tìm mặt trời tỏa nắng .

Người đàn ông số 6 ở giữa trại là một chàng trai luôn phải nghe những thông tin của mọi người qua một chiếc tù và bằng ốc thổi tới một chiều từ trên xuống dưới. Tuy nhiên anh ta có một hình dáng đẹp của một trang công tử chưa dùng từ chính xác. Thị Sất đã chứng kiến bạn của anh ta, cách đây nhiều năm từ một chú bé bụ bẫm xinh xẻo có năng khiếu biết dùng từ chính xác, khi lớn lên chú bé đã trở thành một kẻ luôn tởm chính mình, từ bụng trở xuống một cơ thể mỡ và thịt lều phều. Chú bé chính là người đàn ông số 3 trong trại. Thị Sất đã tri giác thấy chàng vào một buổi chiều nắng màu vàng cốm và mây trời vơ vẩn mầu xanh. Tuy nhiên, chàng có một chiếc đầu có bộ óc dường như sắp nổ tung mang mùi di lặc.

Những người đàn ông còn lại trong trại đã giận tôi ả đàn bà biết mặc chiếc áo mầu xanh lá cây không tay hở ngực . Tôi đã không hiểu vì sao .

10.7.05

Viết sau đợt đi thực tế sáng tác 5 ngày tại TP Cần Thơ của Hội nhà văn TP HCM


Lý do có thực của một chuyến đi sẽ được tìm thấy bằng thực tế được tri giác bằng đôi mắt và đôi tai được tìm thấy về một chủ đề phong cảnh phong tục vùng quê đất nước cần phải báo cáo tốc độ đô thị và sự phát triển vĩ mô kinh tế. Cũng không phải sẽ được tìm thấy bằng câu chuyện vẻ hấp dẫn nàng Văn chương bởi những người đàn ông sẽ trở nên ẩn ức bằng chứng histeri âm nhạc. Lý do có thực của nó bằng sự trương nở của tôi chiếc đầu nàng Sất. Chiếc đầu có những nơ ron thần kinh điều khiển đôi chân di chuyển trên mặt đất theo chiều thẳng đứng, sẽ bay tự nhiên trong một đôi dép có cánh mầu đỏ và chiếc áo không tay thi thoảng thò thụt chiếc dây áo nhỏ trễ nải, uể oải và thông cảm ngưỡng mộ dễ thương đáng yêu những mối tình sự nghiệp nàng làm điểm nối cuộc đời đôi chân thi thoảng nàng chạm đất nỗi nghỉ ngơi cô độc người đàn bà ngây ngơ quyến rũ.
Sất
12-09-05, 17:00
hẵng còn ....Không có ai trả lời câu hỏi của tôi ở cuối cuộc hành trình khi nó đã kết thúc. Tôi đang ở đâu và cuộc hành trình thì có ý nghĩa gì với ai tại sao tôi lạc đến bằng đôi chân có đôi dép mầu đỏ có cánh. Sẽ không có ai chỉ cho tôi đường về trừ khi tôi tự tìm thấy chúng. Dù muốn hay không, nàng, thị Sất sẽ phải thừa nhận lối đi duy nhất nàng phải chọn, sẽ không phải bằng những mối tình sẽ không đầu cuối của những câu chuyện của thỏ cáo và chó sói những khu rừng phong cảnh mục đích những nhu cầu cơ bản. vậy chăng ??.

Khuôn mặt của cụ ông tóc bạc âm nhạc bông sen tháp mười vào buổi sáng tôi đang ăn món trứng ốp la ký ức còn tươi mới của 30 năm trước. Cụ ông âm nhạc bông sen giọng nói mái tóc bạc công khai mơn trớn chiếc cổ trắng cô gái áo trắng bút tím. Chàng trai chững chạc giầy tây áo trắng bỏ quần đen xuất bản kim đồng mắt nhìn thẳng về phía tôi không quay ngang không nhìn thấy. Còn tôi thì kêu lên tiếng của loài thỏ nai ngây thơ vào buổi sáng buổi chiều những cốc rượi tây không phải lúc hòan cảnh giới hạn cái gì chấp nhận đựoc thì phải không nên. Ẩn dụ cánh đồng rơm rạ buổi tối hôm trước tôi đã nghe lén một tiếng kêu nghen tị thoảng thốt của loài cò trắng. Buổi chiều hôm trước tại hội đồng nhân dân những lời phát biểu trầm trọng tôi đã lại rơi vào phải một cơn cười không dứt. Tôi và cô bạn áo trắng mực tím nói chuyện riêng về chiếc bao tay quí tộc của ả văn chương bản xô nát ánh trăng trôi dạt đến đôi mắt. Cô bạn thì thào với tôi về một quyết định bất thình lình của Gió và Nắng của thiên nhiên của âm dương những đỉnh đồi rồi thân thiện gợi ý cho tôi chiếc khuy váy cần phải bung ra một nút quyến rũ rõ ràng bằng tri giác đôi mắt. Công tằng Nguyễn thị Nhím, người đàn ông hỏi tôi gương lược và keo xịt tóc vào buổi sáng hôm sau, buổi chiều hôm đó là kẻ duy nhất nhắc chiếc khuy áo váy quyến rũ của nàng thị Sất trong chiếc ôtô 30 chỗ ngồi. Nguyễn thị Nhím, anh ta đã tìm thấy chắc chắn chỗ ngồi bên cạnh tôi với một niềm cảm hứng thực tế sáng tác quả thật rõ ràng bằng tri giác. Và buổi tối hôm đó, tôi đã bị bỏ lại ở lời cảnh tỉnh rõ ràng của buổi sáng hôm sau tôi dành cho cụ ông tóc trắng bông sen âm nhạc đáng yêu ở giữa những ngưòi đàn ông còn lại của trại mà tôi đang không sao kể đựoc câu chuyện về họ tiếp theo.

Tuy nhiên, thật đấy, họ vẫn ở đó lơ lửng cùng với nắng gió và mây trời vơ vẩn mầu xanh. Sẽ những đàn cò trắng bay trú lạnh phương bắc và gió phương nam. những đàn cò trắng thì cũng dễ thương cánh đồng rơm rạ vào buổi chiều tối ngày mai sẽ bị cày xới cho vụ mùa năm sau. Thì đây, búa liềm cùng với mâu ni đức phật tôi sẽ mang thai những vần thơ hạt thóc luôn cần khí thở. Có thể, tôi biết, một ngày tôi sẽ đẻ ra gió cùng những đứa con bức tranh màu đất. Cùng với những câu từ này, ở giữa ẩn dụ thiên nhiên của đồi nắng biết mơn man tìm cỏ những đứa con màu đất đi tìm mặt trời đã rụng bằng tội lỗi lá gan bị khoét, sẽ không nỗi hoảng sợ chaỵ chốn những chú cò trắng ngây ngô tội nghiệp. Tuy nhiên, thật đấy, hỡi ẩn dụ loài cò chạy chốn cánh đồng rơm rạ, chạy chốn những rặng tre ao cá, chạy chốn cơn gió lạnh tìm nắng ấm phương nam, thị Sẩt, nàng tôi, sẽ không tội nghiệp cho bạn . Ok , mặc dù có thể, tôi cũng là một ả cò mang đôi dép màu đỏ có cánh cũng đang trôi.

10.7.05

Viết sau đợt đi thực tế sáng tác 5 ngày tại TP Cần Thơ của Hội nhà văn TP HCM
Ông nhạc sỹ đỏm dáng, nhũng nhẵng những hành vi quái gở của một hình ảnh tượng trưng cho một thực tế thối rữa và bế tắc. Nhất thiết hình ảnh của các nàng gái trẻ cần phải ăn thịt bởi vì ngây ngô, nhiều đến nỗi, có phần tươi ngon dành cho những con chó già dơ những bộ xương. Lời kết luận của tôi không hồ đồ, vì đó là phương cách cuối cùng của những con chó người, khi mà ông ta, lý do bám vứi duy nhất để sống cơn điên loại nỗi đau khổ vì tình yêu cuộc sống giờ đây, sức tàn lực kiệt cặp kính trắng và vẻ đỏm dáng nỗi điên loạn nhăn nhở, ông ta nhất thiết nhăn nhở và yên ổn với cái vỏ thị nhím của mình. Và câu chuyện lịch sự đúng hẹn của tôi quả là đáng buồn nôn và đáng nhổ nước bọt, dành cho sự dính vào mục đích tất thảy của mọi tình huống trong xã hội cơn histeri này, ở giữa người và người nhất thảy nếu là đàn ông nhất định thì phải ăn thịt đàn bà, dù già hay trẻ. Và cuộc gặp với một câu chuyện tri thức Nít và triết học phương tây phương đông, nhất thiết chỉ có thể được nói ở chiếc quán ăn bẩn thỉu những cô gái váy ngắn túm lại sờ mó một buổi ăn trưa có tính tiền giờ vừa nói nếu ức chế sẽ được sờ và tống rượu bia một chiếc quán cơm ôm văn nghệ sỹ với một ả câu chuyện ở trong từng hành vi histeri được cất nhắc có tính tiền sờ.

Bạn đừng kỳ vọng một cách đáng buồn nôn dành cho những câu chuyện nghiêm túc ở giữa những người. Ngay sau câu trả lời tử tế thứ 2 của bạn dành cho ông nhạc sỹ già bằng bố bạn với ông ngoại bạn thì ông ta đã nói những câu từ của

sự bất ổn không sao hiểu nổi của tình huống bằng cách nói ra chi tiết ngay lập tức bằng một lúc nữa em làm nhé anh ko làm. Làm, trong cái tình huống của bất ổn nhũng nhãng nham nhở bẩn thỉu điên loạn phì ra đó, tôi cảm nghiệm được sự thật tình của nó và hưởng ứng bằng câu chuyện đi vào tình huống, tình huống bằng sự cam đảm liều lĩnh nhất thiết tôi can dự, để chống lại nó, tình huống của người những người nhai thịt nhau những búi giun sủi bọt. Sẽ khơng ai có thể lôi những con giun tìm máu người nỗi cô độc khi, không có một người can đảm tri giác nó bằng câu từ và lời nói lạnh tanh nàng gái trẻ. Nhất thiết đã mọi chuyển động của tri thức, sự thật và những điều thuộc về lương tri, chỉ được họ thú nhận với nhau qua sự nhai nuốt chính nhau sự tình.Và với một mình tôi, chiến đấu với những cơn buồn nôn miếng nước bọt dâng đầy cổ họng người những người miếng thịt.Yfdfhjjjskhgvxzhvịgyeyư10.7.05

Viết sau đợt đi thực tế sáng tác 5 ngày tại TP Cần Thơ của Hội nhà văn TP HCM.
Sất
14-09-05, 12:12
Thứ 2 và thứ 3 mình nghỉ việc ở cơ quan, cáo ốm ở nhà. Chờ cô em chuyển nhà, chứng kiến tình huống và bị hành hạ, tự dưng thấy mình nhạy cảm được, nhân từ như cụ Mục sư trong chuyện những người khốn khổ tha tội cho Giăng văn giăng . Tuy nhiên con bé vừa tìm nhà vừa chuyển đi vừa dạy khôn rồi hạnh họe mình đủ thứ.


Nghỉ 2 ngày ở cơ quan, chỉ gọi dt đến bảo ốm, giờ Bà trưởng khoa bảo mình phải lấy giấy khám sức khỏe của bs cho nghỉ ốm rồi nộp nên phòng tổ chức. Tại vì cái vụ hôm trước mình viết cái tờ giấy 2 trang xin nghỉ việc viết văn rất có vấn đề.

Mình có nguy cơ bị đuổi việc, thấy mấy vị bs ở khoa nội trú bảo mình thế.

Có chị BS còn bảo mình đang mắc bệnh tâm thần dễ phải vào trại rồi phí một đời , mặt rất nghiêm túc, ( vì nhiều chuyện cãi lại xếp gây khó khăn gì đó ). Bảo chị mình đến bà ta cho thuốc.

Mình chỉ thấy mệt và buồn ngủ, vì cái chuyện có người nói vào mặt mình vậy là chứng kiến rồi, hồi mình làm việc ở BV Đống Đa. ông BS này sau được bạn mời là Phó G Đ một bệnh viện tư khá lớn ở HN, là một người rất giỏi, nhưng hồi ở BV Đống đa là đang thất thế, vì vừa thôi làm ở hãng dược của Mỹ . lương vài nghìn đô nhé, về Đ Đ chỉ là cộng tác viên với TRung TÂm NGhiên cứu tâm lý trẻ em với Bác Viện thôi.

NĂm đó là năm 2000.

Có lẽ mình có nguy cơ được giải Nô Ben thật.
Sất
14-09-05, 12:18
Chuyện quan trọng nhất thì lại không nói.

Hôm qua mình đã mang bản thảo đến Công Ty Văn Hóa Phương Nam. Họ đã nhận phát hành, in và giới thiệu nên các báo khi mình có giấy phép ở NXB.

Tại NXB Văn Nghệ thì mình hẹn 1 tháng nữa liên lạc lại. Chị ở đó bảo ko biết lúc nào biên tập đọc song rồi hạn giấy phép thế nào đó lâu mau ko biết được làm mình không biết đường nào mà lần.

CÔng Ty Phưong Nam ko bỏ vốn ra in, vì mình có bảo là có thể huy động bạn bè ở đây nên họ bảo vậy. Cái ông biên tập còn bảo giúp mình in ở nước ngoài nhưng mình ko có đồng ý và bảo khi nào ngành xuất bản trong nước nói không đã.

Nếu mình thất nghiệp thì chỉ còn mỗi TL có thể cứu mình.

Có lẽ mình sẽ lên SG, làm phụ việc quán BAR.

Nhưng phải làm sao lĩnh được lương hết tháng đã.

Hi vọng là mọi người ở cơ quan chỉ dọa mình thế thôi.
Sất
14-09-05, 12:36
Mình kể nốt chuyện , năm đó mình đang là SV năm cuối, 2001 thì phải, mình thực tập ở BV Đống Đa, cái ông này cũng làm cộng tác viên như mình ở đó. Hồi đó mình sốc ghê lắm khi nghe ông ấy nói. Trong tình trạng rất thân mật chú góp ý nhé. Sau đó thì tới cái đận Hội Thảo có mấy bà tây ở ĐỐng đa, mình viết trình bày ca bệnh. Ông này hét lên ở giữa hội thảo là mình làm sai, ca đó là ông ấy làm hết. Mình khóc òa nên giữa hội nghị. Cái ca đó mình trị liệu cả năm ai ở đó mà chả biết, mà ông này có đến đó mấy đâu. Sau đó thì mọi người quyết định để mình nghỉ làm việc ở dưới BV mà nên Văn Phòng . Sau đó gặp gỡ lằng nhằng các kiểu, mình bảo bác GD là mình thôi việc và trở thành nhà văn .

Tuy nhiên tới tận năm 2002 mình mới có ý định thực sự bắt tay vào viết cuốn tiểu thuyết, Và cả năm 2003, 2004 thì mình viết, lo bán nhà, lo du học, rồi đến các nhà xuất bản. Giữa năm ngoái mới từ Hà Nội vào SG.

Thì phải ly kỳ vậy mà.
Happiness
14-09-05, 13:07
Tớ chân thành khuyên bạn Sất nên giành thời gian tập trung vào công tác ở bệnh viện, để nghỉ việc hay bị đuổi việc đều là rất dở hơi. Bơn bớt những thứ vớ vẩn khác, trong đó có TL. Nếu cần tớ có thể giúp block hết các nick hay IP của bạn lại để bạn làm cho tròn lời hứa 5 tháng ko vào TL mà đến bi giờ xem ra bạn vẫn chưa có í định thực hiện. TL sẽ ko cứu được ai hết, tớ cam đoan với bạn thế.

Thân ái.
Sất
14-09-05, 16:42
hehe. Thực ra là tại vì tớ xì trét quá nên chưa chi đã kể thế thôi. Chả hiểu, vì dưới khoa nội trú mấy người Bs rất quí tớ, có một ông bs xuốt ngày bị mọi người trêu vì giúp tớ công việc và rất quí tớ . Nên khi tớ kể bị chị Trưởng Khoa bắt bẻ thế, mọi người đều đinh linh là tớ sắp bị đuổi việc. Đâu có sao đâu. Vì sáng sợ quá chả dám hỏi han gì trên khoa, chiều nay mới nhăn nhó xin xỏ hỏi chị Trưởng khoa, bà ấy bảo xin cái giấy khám ở y tế cơ quan , có sao đâu, bà ấy còn mắng tớ trẻ con nữa chứ.

Mà thấy người Việt mình sợ xếp sợ bố sợ mẹ sợ cấp trên khủng khiếp.

Chả ra thế nào cả, ngày mai tớ sang khoa nội trú khác, chiều nay tớ xin được rồi, chỗ đó nhạy cảm quá.
Mây
14-09-05, 16:49
Sai chính tả nhiều quá.
Sất
14-09-05, 17:36
Mấy người TL giờ cứ có chuyện gì là lôi lỗi chính tả của Sất ra thế thế nào thế ko biết
Cô nàng Digan
14-09-05, 17:47
Cô Mây cũng rỗi hơi đi bắt lỗi chính tả mấy đứa cố tình hiếp dzâm tiếng Việt làm gì.
em anh Bim
14-09-05, 18:16
Nếu mình thất nghiệp thì chỉ còn mỗi TL có thể cứu mình.

Có lẽ mình sẽ lên SG, làm phụ việc quán BAR.

TL đầu tư mở quán bar hả Sất?
Mecado
14-09-05, 18:24
TL đầu tư mở quán bar hả Sất?
Nếu có mở thì cho anh xin một chân múa thoát y vũ ở quán bar nhé.
PS: @Sất: Anh bây giờ khoái kiểu chuyển từ sờ nặng sang sờ nhẹ của Sất rồi :flag:
em anh Bim
14-09-05, 18:54
Số đo 3 vòng của anh là bao nhiêu nào? :manyheart:
Mecado
14-09-05, 21:07
Số đo 3 vòng của anh là bao nhiêu nào? :manyheart:
1m72 năng 68kg 92-66-86 hơi bị ngon của ló !!!
Múa thoát y vũ và phải có màn nhét xu nhé !!
Mây
15-09-05, 08:20
Mấy người TL giờ cứ có chuyện gì là lôi lỗi chính tả của Sất ra thế thế nào thế ko biết

X có chuyện gì cả, chỉ thấy khó chịu vì lỗi chính tả.
Cavenui
15-09-05, 10:03
A Mây nổi tiếng khắt khe chuyện chính tả ngữ pháp, có lần sang Đời Làm Ruộng một mình chiến mafia, đôi lần bắt bẻ Giang Thu, chuyện ấy ai cũng biết.
A Sất làm cách mạng, chủ trương cách mạng từ hệ thống chính tả Việt trở đi, xờ chờ nặng nhẹ không thèm phân biệt, chuyện ấy ai cũng biết.
Thảo nào chả đụng nhau!

Hôm nay sang bên kia sông, thấy AK47 bị treo lần thứ 4 vì tội hỏi ngã lẫn lộn, chắc bác Sên hy vọng phải "thất cầm 47" thì hắn mới phục.
Nghĩ cũng buồn cười. tathy dạo này chỉ có mấy thứ đáng vào xem:
1. Quán nhạc của Iznogoud để down nhạc chùa.
2. 2 topic ảnh gái của Babi
3. Những bài dạy nấu ăn của AK47
4. Quần áo giày dép chân tay đẹp của chị Mai Sương trong Nho Cáo.
AK47 là 1 trong tứ trụ của tathy như thế mà còn bị ngược đãi vì chính tả đủ thấy chuyện chính tả quan trọng lắm lắm.
Nắng to
15-09-05, 10:25
Cô Mây cũng rỗi hơi đi bắt lỗi chính tả mấy đứa cố tình hiếp dzâm tiếng Việt làm gì.
Theo mình hiểu, mọi hình thức hiếp dzâm đều ko tốt.

Dưng mà với logic của Sất, lại là ko vấn đề. Lỗi chính tả có gì đáng kể, đến văn chương của Sất còn chả là cái gì nữa thì nói gì đến lỗi chính tả..

..Sất nhỉ.. :unknw:
Eros
15-09-05, 11:00
Ngó bên forum Xuất bản sách, thấy Sất viết ko sai chánh tả mấy, mặc dù văn chương cũng vẫn ngớ ngẩn dở hơi i hệt. Như vậy Sất vẫn có thể viết đúng chánh tả, chỉ có cố í giả điên và coi thường các bạn. Hay Sất nghĩ bên đó dễ xin tài trợ của anh CB hơn?

Điên nhiều khi nó cũng do thói quen cố tình mà ra đấy.
nkali
15-09-05, 11:04
Mình rời Việt Nam học chưa xong lớp 6. Nhưng lòng yêu mê tiếng Việt thì giai cũng không thể thay thế được. Một lần mình viết đâu đó, lý do mình đến với diễn đàn này là một cách trau dồi tiếng Việt, nhất là học những từ mới thông dụng hằng ngày mà những người xa xứ nhiều năm như mình là bị thiệt thòi.
Nắng to
15-09-05, 11:27
Ngó bên forum Xuất bản sách, thấy Sất viết ko sai chánh tả mấy, mặc dù văn chương cũng vẫn ngớ ngẩn dở hơi i hệt. Như vậy Sất vẫn có thể viết đúng chánh tả, chỉ có cố í giả điên và coi thường các bạn. Hay Sất nghĩ bên đó dễ xin tài trợ của anh CB hơn?

Điên nhiều khi nó cũng do thói quen cố tình mà ra đấy.
Đọc cái này tự dưng thấy thất vọng với Sất dễ sợ :14:

Mình nghĩ, stress là một căn bệnh nặng. Nó có thể gây ra nhiều chứng bệnh khác nặng hơn, từ bệnh điên, tâm thần hoang tưởng cho đến bệnh vĩ cuồng. Là một phụ nữ, dù ko chắc mình nhân hậu cho lắm, mình đã nghĩ ko lúc nào nên nặng lời với Sất. Đôi khi ăn năn vì đã thờ ơ với những stress của nàng.

Nhưng hình như nàng cố tình điên. Nàng bộp tai những dự định và ngôn từ tốt đẹp nơi mình. Nàng sổ toẹt vào những gì bình thường nhất.

Và giờ đây mình hiểu một điều, thấm thía đến tận xương từ ngày biết đến TL, rằng, KHÔNG NÊN dịu dàng, dù với một người ĐIÊN! :14:
Sất
15-09-05, 16:57
Mình chia sẻ thành thật là mình thấy tởm cái bạn nghe mình than thở chuyện mất dt thì bảo cho mình cái điện thoại, hình như nick lại là Tri thức trẻ thì phải. Nếu như mình xin trợ giúp việc xuất bản từ TL thì mình phải cảm thấy các bạn thấy đó là một vinh dự, kể cả mình mai sau sẽ ko nổi tiếng vì thế. Còn nếu như là một cách bố thí thì mình xin rất tiếc và nhổ vào mặt các bạn vì tấm lòng từ thiện rởm đời của các bạn. Nếu như các bạn cho rằng mấy cái thứ tri thức gọi là văn chương đó rẻ mạt và đáng khinh thế.

Việc này thuộc về mấy người tự tin rằng quản lý diễn đàn TL với một mục đích gì. Nếu như trước kia, thế giới các bạn biết và hiểu về văn Việt là cái thứ bị tâm thần phân liệt vì lỗi chính tả, một lũ lưu manh và ăn mày, thì cái thế giới bây giờ bạn xây dựng nó ít ra các bạn cũng phải có đủ một vài trí khôn để phân biệt cái gì với cái gì chứ. Hay các bạn chờ Sất được giải văn như pHan Việt rồi vuốt đuôi bảo trước kia con này suốt ngày viết mời chúng tao đọc. Đến được cái đoạn đó, mình xin nhổ vào mặt các bạn mấy bãi nước bọt khi các bạn biết rõ về mình như vậy mà còn nói năng vô văn hóa thế.

Ah, đấy là mình chửi bạn Eros,
ngấy quá.
dẫn chứng tử tế nhé
----


Trích:http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1327&page=2&pp=15
Nguyên văn bởi Eros
Thế tức là Sất phải theo đuôi hai con kia àh? Vô lí!!!!!!!!!!!!!
Trích:
Thúy Quỳnh liệu có hơn Hoàng Diệu ko? Hỏi nghiêm túc đấy! (Có cái này tớ quen nói thật nên tiện đây hỏi luôn. Làm sao Quỳnh hay viết sai s, x thế?. Ngẫm lại thấy tức, sao Linh - Quỳnh ko nổi sớm hơn bọn Tuệ - Đan cho nước mình mở mày mở mặt. !!!???

Nguyên văn bởi Eros
Ngó bên forum Xuất bản sách, thấy Sất viết ko sai chánh tả mấy, mặc dù văn chương cũng vẫn ngớ ngẩn dở hơi i hệt. Như vậy Sất vẫn có thể viết đúng chánh tả, chỉ có cố í giả điên và coi thường các bạn. Hay Sất nghĩ bên đó dễ xin tài trợ của anh CB hơn?

Điên nhiều khi nó cũng do thói quen cố tình mà ra đấy.
Mây
15-09-05, 17:14
263 chữ không có lỗi chính tả. Hóa ra Eros nó bảo Sất cố tình viết sai chính tả ở đây là đúng à? X gì, x chơi kiểu đấy nhá.
Cô nàng Digan
15-09-05, 17:27
Sất ơi, nếu bạn không muốn người ta khinh mình, thì trước hết phải có lòng tự trọng đã. Có tự trọng thì người ta mới tôn trọng mình được chứ. Đọc những dòng Sất viết, tớ thấy chính bạn mới là người nói năng vô văn hóa nhất.

Bạn lên đây kể nghèo kể khổ mà không cần người ta thương hại, vậy thì với mục đích gì? Thương hại là một tình cảm hết sức tự nhiên của con người. Huống chi đối với nhiều người trên TL này, hình ảnh Sất lên đây khóc lóc xin tiền chẳng phải là một hiện tượng lạ. Thêm nữa, tớ thấy bạn Tri thức trẻ đề nghị tặng bạn chiếc điện thoại mới một cách rất nhã nhặn. Thế mà bạn đòi nhổ vào mặt người có ý tốt với mình. Hành động vô văn hóa đó làm tớ thấy kinh ngạc quá!

Thứ nữa, bạn là cái đếch gì ở trên đời này mà bắt mọi người phải xem sự giúp đỡ bạn là một vinh dự? Háo danh và vĩ cuồng, nhưng cũng phải biết mình là ai chứ. Mới xuất bản được một cuốn sách (mà chạy vạy mãi mới được) và được vào hội nhà văn mà đã có thái độ xem người khác chẳng ra gì. Kể cả bạn là nhà văn thực thụ đi nữa, thì cũng có phải là cái gì ghê gớm lắm đâu? Ngông nghênh quá đấy Sất ạ.

Nói tóm lại là đọc xong bài của Sất, tớ không còn ý định nhổ nước bọt vào Sất nữa, vì tớ sợ bẩn bãi nước bọt của mình.
Nắng to
15-09-05, 17:28
TL phải vinh dự khi tài trợ cho Sất à? Đến chết! Đã nhổ được bãi nước bọt mà lại còn xin tài trợ, mặt Sất chắc đổ bê tông nhựa mà tin chắc là ko bao giờ bị xuống cấp.
Eros
15-09-05, 17:34
Vẫn sai Sất nhở, đoạn này có phải anh viết đâu???


Trích:http://www.thanhnienxame.net/showth...27&page=2&pp=15
Nguyên văn bởi Eros
Thế tức là Sất phải theo đuôi hai con kia àh? Vô lí!!!!!!!!!!!!!

Trích:
Thúy Quỳnh liệu có hơn Hoàng Diệu ko? Hỏi nghiêm túc đấy! (Có cái này tớ quen nói thật nên tiện đây hỏi luôn. Làm sao Quỳnh hay viết sai s, x thế?. Ngẫm lại thấy tức, sao Linh - Quỳnh ko nổi sớm hơn bọn Tuệ - Đan cho nước mình mở mày mở mặt. !!!???

Nguyên văn bởi Eros
Ngó bên forum Xuất bản sách, thấy Sất viết ko sai chánh tả mấy, mặc dù văn chương cũng vẫn ngớ ngẩn dở hơi i hệt. Như vậy Sất vẫn có thể viết đúng chánh tả, chỉ có cố í giả điên và coi thường các bạn. Hay Sất nghĩ bên đó dễ xin tài trợ của anh CB hơn?

Điên nhiều khi nó cũng do thói quen cố tình mà ra đấy.

Viết để mong được giải, và mong được giải để được nhổ vào mặt người khác. Viết như thế thì khổ thân Sất quá nhở!

À có hội nhà văn nào kết nạp Sất đấy? anh ko đọc bài Sất như bạn Zi, anh ko biết mà mừng cho Sất. Mừng thật lòng. Vào hội thì có nhổ được ai ko?
Sất
15-09-05, 17:37
Cái xã hội này vậy mà, Thăng long y vậy mấy cái đứa Chã ngu xuẩn nhất thì mới tự tin là ngông nghênh nói năng như chúng là bố thiên hạ. mấy người hiểu biết một chút thì co vòi vào sợ.

Cứt lộn nên đầu nó sinh ra thế đấy, ngàn đời không thay đổi được. Mà cái xã hội này vận hành theo cái lối vậy mà.

Mấy đồng chí này khi người ta nổi tiếng được là những đứa mai sau nhảy theo hít bã mía với khoe quen khoe biết giỏi nhất đấy. Ngây ngô ngu xuẩn vô học nó thế.
Cavenui
15-09-05, 17:39
Sất chắc lại có chuyện gì không vui phải không? Nhổ nhiếc gì mà nhiều thế?

Vì mình đã post bài ủng hộ 1 cuộc vận động tài trợ cho công việc sáng tác của Sất và có lẽ sẽ tiếp tục ủng hộ, nên mình thấy cần thiết phải nói với Sất. Trước mắt chỉ nói 1 điều thôi:
- 1 sự ủng hộ tài chính như thế chắc chắn không phải là 1 sự bố thí. Mình cũng phản đối những ai giàu có đem tiền đi cho với tư thế của 1 kẻ bố thí. Nhưng 1 sự ủng hộ như vậy cũng không phải là niềm vinh dự gì đó như Sất đòi hỏi. Nó chỉ nên là 1 sự ủng hộ vì tình cảm. Quý mến nhau, ủng hộ công việc của nhau thì giúp nhau. Thế thôi.

Đừng có bật lại Cavenui ngay bây giờ. Về tĩnh tâm lại mà nghĩ xem là bạn hay thù nhé!
Nắng to
15-09-05, 17:46
Không phải ai cũng như Sất đâu. Nói thế này cho Sất hiểu, trong TL, ngoài Sất ra đe'o ai như thế này cả, đèo mẹ:

- Điên và phải làm việc trong trại điên
- Ko có tiền mà lại thích nhổ vào mặt thiên hạ
- Xin chưa được tiền đã đòi nhổ vào mặt thiên hạ

Tuyệt vọng mẹ nó rồi!
Sất
15-09-05, 17:47
Mình nói cho bạn Ero, chỉ đúng nếu như bạn cho rằng việc các nhà xuất bản bỏ tiền ra in cho tất cả các tác giả là bố thí, hoặc tác giả xin tài trợ của những người trí thức là vô liêm xỉ . Mà việc in sách là dễ dàng, vô giá trị, là tác giả phải tự bỏ tiền ra thì mới là đúng là sang là vinh dự giá trị.

Vấn đề là mình đặt tên của mình, văn và chiếc nick Sất của mình nên quá cao, ( sẽ được giải nô ben thật tình chẳng hạn ) mà rất ít người có giá trị thấy điều đó thú vị mà công nhận hoặc rất nhiều người ko xác định khác thấy tâm thần.

Vấn đề thứ 2 là mình đặt vị trí của diễn đàn Thăng Long nên quá cao, tập trung những người;à tinh hoa tri thức trẻ Việt giờ chẳng hạn.

Hoặc là cả hai điều này mình đặt ra là hoang tưởng cho một dự định tâm thần của một con ăn mày.

Trân trối thế đấy
Sất
15-09-05, 17:57
Sất chắc lại có chuyện gì không vui phải không? Nhổ nhiếc gì mà nhiều thế?

!

Vì mình thấy ức chế quá đấy, được có ai ủng hộ mình và hiểu được thì người khác ho một câu khi mình gặp chuyện là lưỡi líu lại vì sợ như cái ông BS ở Viện mình hôm qua. mà mình thấy hiện tượng điển hình đấy.

Nếu có xin được giấy phép thì mình sẽ tổ chức xin và nhận từ TL , hoặc trên tờ tapchitho một cách rất đường chính, sẽ chụp ảnh đăng nên và ghi vào tập với địa chỉ gửi đến và sự có mặt của mấy ông GD và biên tập công ty Văn Hóa Phưong Nam và TL.

Như vậy là sẽ rất có vấn đề nếu như tập sách của mình có giá trị văn học thực sự. Còn nếu ko thỏa mãn những điều kiện trên, mình có thể trả lời thẳng thắn rằng mình sẽ dừng lại việc xuất bản và in tập thơ. Mình vẫn coi nó như là một trò chơi đựoc trình diễn mà, sao đâu. Thì phải hay hớm vậy mà.
Eros
15-09-05, 18:15
Mình nói cho bạn Ero, chỉ đúng nếu như bạn cho rằng việc các nhà xuất bản bỏ tiền ra in cho tất cả các tác giả là bố thí, hoặc tác giả xin tài trợ của những người trí thức là vô liêm xỉ . Mà việc in sách là dễ dàng, vô giá trị, là tác giả phải tự bỏ tiền ra thì mới là đúng là sang là vinh dự giá trị.

Anh chả bao giờ nói thế cả, tự Sất nghĩ thế chứ??? Đấy có thể cái mặc cảm ám ảnh Sất, ko thòi ra chỗ này thì thòi ra chỗ khác. Khổ thân Sất.

Ko hiểu đoạn này lắm


Nếu có xin được giấy phép thì mình sẽ tổ chức xin và nhận từ TL , hoặc trên tờ tapchitho một cách rất đường chính, sẽ chụp ảnh đăng nên và ghi vào tập với địa chỉ gửi đến và sự có mặt của mấy ông GD và biên tập công ty Văn Hóa Phưong Nam và TL.

Như vậy là sẽ rất có vấn đề nếu như tập sách của mình có giá trị văn học thực sự. Còn nếu ko thỏa mãn những điều kiện trên, mình có thể trả lời thẳng thắn rằng mình sẽ dừng lại việc xuất bản và in tập thơ

Thế cuối cùng là điều kiện gì? Xin được giấy phép? Hay có giá trị văn học? Hay là sự có mặt của mấy ông GD và biên tập?

Mờ giá trị văn học tập sách của Sất đo đếm như thế nào, xuất bản xong ra mới tính thì làm sao dừng được nữa? Hay xin được giấy phép = có giá trị văn học?
Sất
15-09-05, 18:37
Vấn đề là bạn Ero chưa đọc kỹ mấy trang trước.

Cuốn sách của mình hiện giờ đang để ở NXB Văn Nghệ TP HCM, chờ xin giấy phép, tuy nhiên nếu ko được thì mình có kế hoặch là đến các NXB khác, nhất là ở HN và mấy nXb mình đã quen như NXb Văn học hoặc Nxb Hội nhà văn.

Hiện giờ về việc in và phát hành, mình đã nhận được sự đồng ý của công ty Văn Hóa Phương Nam ( một công ty rất lớn, gần như là hàng đầu về liên kết xuất bản sách ở SG ) và đã nhận được sự đồng ý của họ. Nếu như có giấy phép thì họ sẽ phát hành, giới thiệu trên báo chí , và tớ phải bỏ tiền ra in.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành xuatbansacsh hiện giờ, với sự xuất hiện của bộ Văn Mới, rồi in tập bóng đè của Hoàng Diệu, rồi cuốn Thoạt Kỳ thủy của Nguyễn Bình Phương tái bản thì mình hi vọng câu chuyện với ngành xuất bản của mình trình diễn ở đây sẽ gây sự chú ý. Sách của mình sẽ được xuất hiện một cách chân chính đúng như giá trị của nó.Sẽ bán chạy, gây sự chú ý, đem lại tiếng tăm tiền bạc cho nxb, tạo ra một hiệu ứng trong xã hội.

Có lẽ mình sẽ trao đổi lại với công ty Phương Nam. về chuyện bỏ vốn ra in. Vì hôm trước mình gặp họ trao đổi có chừng 30' , họ chưa đọc bản thảo mà đã quyết định vậy thì đã là thành công rồi.
Sất
22-09-05, 21:47
Bài thơ mình sắp bốt này là mình đầu tuần đã gửi cho tapchitho, bạn Đỗ Kh nói là bốt , nhưng mà hôm nay thấy đăng bài nào ý, chắc sang tuần nên tớ bốt ở TL, lại theo cái tấm tình ở Hin tơn khách sạn dạo này hơi nóng.

Bài này mình đưa cái link tình hình văn chương hải nội hải ngoại cấu kết với nhau một cách phân liệt như thế nào.

1 . 5 nhà thơ nữ nên hội chứng đĩ ngựa tại trang tiền vệ . Các bạn nhớ đọc cả chùm ở đó nhé. http://www.tienve.org/home/activities/viewSoTay.do?action=viewArtwork&artworkId=3960

2. Hội chứng Rong kinh của Nguyễn viện tại talawas , Em có gì bí mật hãy mail cho anh 46, bài này e mail này đăng ở talawas sau đó mấy bạn tienve mới cho đăng vì ko sao cầm máu được Nguyễn Viện băng huyết . Nhớ Nguyễn Viện giờ là con bài Văn chương nhớn nhớn có tên một tí còn đương sống được nhăn nhở của 2 trang hải ngoại này. http://tienve.org/home/literature/viewLiterature.do?action=viewArtwork&artworkId=3999
http://proxify.com/p/111110A1100110/687474703a2f2f7777772e74616c617761732e6f72672f74616c6144422f73686f7746696c652e7068703f7265733d353336382672623d3039

3. Lời thống thiết từ trại phục hồi nhân phẩm của đĩ Ngựa Yến vi trưởng nhóm, một cô gái có cái nick là một chai rượu tây. Lynh Bacardi
Phân thân của một nhà thơ đang lăm le phục hồi nhân phẩm


http://proxify.com/p/111110A1100110/687474703a2f2f7777772e74616c617761732e6f72672f74616c6144422f73686f7746696c652e7068703f7265733d353337332672623d30313031

Nghi chú Đông Dương tác giả Chú công an Phạm Tòng quay phim rồi đạo diễn trò tố cáo lên in tờ nét với nhốt yến vi vào trại là Nguyễn Hữu Hồng Minh , và bài viết này hình như bị xóa trên mạng ở trang thanhnien online mình ko tìm thấy.

4. Evan và đồng chí Nhà văn nữ họ Kiều tên, bài : Thuận, Made inVietnam phỏng vấn đề nghị một lối đọc ko thụ động mình ko tìm thấy trên Evan, mặc dầu đăng 2 tuần trước thì phải.

Nó đây


H ư ớng d ẫn tr ư ớc khi v ào đ ọc n ội dung ch ính.


Từ những sự kiện mới nhất ở đây**,
nếu có khả năng liên tưởng được, là bạn có khả năng nội nhập hoá các mã hoá qui ước ngầm cô đặc dường như không liên quan và chưa lozic thành búi và tiêu hoá chúng.


Thuận***, t ức l à một lối đọc không bị động, made in Việt nam. t ừ “ bạn”, đại từ nhân xưng ngôi thứ 3 số ít,

từ tôi, văn bản này ở đây,


bạn hãy vừa đọc vừa liên tưởng tự do và hãy tin vào liên tưởng riêng tư của bạn bởi những dòng chữ trong bài thơ này tạo ra nơi bạn.


Đ ĩ ng ựa*,bọ ngựa, hay là ẩn dụ về loài ngựa với khả năng S ex,


Mỗi người không chỉ có một bản chất duy nhất, giống như bạn đã không có một cơ thể duy nhất,
giống như ông cố nào đó một thời rất xưa phát biểu, không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, tôi có thể nói, không ai có 2 cơ thể trong cùng một thời điểm.

Do vậy, dưới ảo ảnh trong từng khoảnh khắc vũ trụ bạn**** cô độc duy nhất một bản chất bất tử khắc khoải, ảo giác bất kỳ bạn chỉ có thể cầm lấy sờ lấy thực, duy nhất như cơ thể bạn.

NGủ với, làm tình và nhận thức tình huống duy nhất từ đó, ở mỗi khoảng khắc, bạn ăn thịt chính bạn một cái tôi ( kẻ khác, một người bất kỳ bạn chiến thắng bằng cách phỉ nhổ vào trò linh diệu của tình yêu và ham muốn tình dục duy nhất ) tấm hình trong 24 tấm hình tạo nên sự chuyển động của một hình ảnh trên một bộ phim.

Với bất kỳ chính ai bạn làm tình ngủ với không phải bạn cơn cuồng hứng,
khoảnh khắc cái tôi của bạn đông cứng và đầy đủ cho một cơ thể khác bạn, cảm nhận rất thật bằng tình huống ý nghĩ vũ trụ một mình bạn cô đơn không duy nhất.

Loài ngựa phi trên đường cõng trên lưng kỵ sĩ bằng giáo mác và chiến tranh, sức mạnh của nó, sự trung thành của nó, trước chiếc xe đạp và xe hơi, với lịch sử nó là một cơ thể sống.

Khi chính bạn một mình duy nhất trên đường cô độc, trước sự bất tử và cái chết,

Là cơ thể bạn,
từng khoảnh khắc bạn không sao tìm lại được chính mình tuyệt đối duy nhất.

Lúc đó, bạn giết chết và ăn thịt khẻ khác bằng tình yêu, và lòng hận thù cùng tồn tại trong cơ thể bạn, bằng tôn giáo của những xung động cuồng hứng của phá huỷ những điều cấm kỵ, và tái sinh.

Và bạn cùng lúc phá huỷ và tái sinh chính bạn cho một sự đông cứng bất tử vĩnh viễn từng khoảnh khắc chính bạn một bản chất cơ thể duy nhất.

Hiểu biết trồi lên từ tiềm thức, lung lay và bất ổn,

với đôi mắt nhắm và chiếc đầu ngưng tụ mủ máu đang thối bởi hàm răng cá sấu bà mẹ ***** vĩ đại chực nuốt chửng ,

bạn chiến đấu với sự bất tử linh hồn/bóng ma bà mẹ bằng chính cơ thể mình từng khoảnh khắc hiện hữu,

từng khoẳnh khắc nghê rợn thấy mình từng mảnh vá rời không sao duy nhất ,

từng khoảnh khắc thấy cơ thể mình tan rữa,

từng khoảnh khắc thấy cơ thể mình không một bản chất duy nhất,

từng khoảnh khắc thấy cả một vũ trụ hỗn loạn của những sự nuốt trương phình,

bạn bị nuốt rơi trong chiếc hố không lối thoát,

và duy nhất điểm bám vứi lấy ý thức bạn nhận biết thế giới là tình yêu như là nhận biết bộ phận sinh dục cơn cuồng hứng.--

Chú thích :

* Đĩ ngựa là ẩn dụ tôi đọc được trên trang tienve, có vẻ như nói đến cách sống,làm thơ của 5 nhà thơ nữ trong thời gian gần đây.
** Ở đây qui ước ngầm là internet.
***Chi tiết về tập tiểu thuyết của một nhà văn Việt Kiều tên Thuận, đăng trên báo chí cũng trong thời gian gần đây.
**** Ý hiểu từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Pháp Saint-Exupéry, Hoàng tử bé.
***** Ẩn dụ, hình ảnh của các nhà phân tâm học trẻ em, đại biểu là Bác sỹ người Anh Winnicott ( mất năm1972 ). Một người mẹ chỉ nên đủ tốt, và bà như một con cá sấu với đứa con trong miệng chực nuốt chửng, nếu bà ta là một bà mẹ tốt hoàn hảo, bà ta sẽ nuốt chửng đứa con. Ông bố sẽ là chiếc gậy chống chiếc hàm răng cá sấu của bà mẹ và cứu đứa con thoát khỏi sự nuốt đó.
Bài thơ sử dụng hầu hết các ý tưởng khai triển từ hiểu biết phân tâm học, xung năng sống, xung năng chết, lý thuyết cái tôi v..v..18.9.05. Nguyễn Thị Thuý Quỳnh
linhchi
23-09-05, 18:03
Cô em đợt trước có nói chuyện với anh Gaup, nhờ em nhắn hỏi anh đã nhận được khoản 3 nghìn đô Mỹ chuyển khoản sang D.C chưa? Như đã trao đổi với anh khoản tiền này để giúp hỗ trợ các bạn viết bài cho TNXM. Cô em rất quan tâm đến những người viết trẻ mới xuất hiện trong nước. Tin rằng diễn đàn này sẽ tiếp tục là nơi giao lưu lý thú cho thế hệ trẻ Việt Nam và thắp sáng những tài năng văn học mới, như anh Lâm Vũ Thao và chị Phan Việt trước kia.

Thân ái
Sất
23-09-05, 18:15
Linhchi à, bạn Gấu bạn ấy có lẽ còn lo Chụp ảnh đưa Tu la với Khánh ly nên thư viện ảnh Thăng Long đấy, bạn ấy ko ưa tớ đâu. mà nếu trợ giúp cho tớ là phải gửi vào Công Ty pHuơng Nam. Nếu ko tớ cũng ko nhận đâu. Tuy nhiên mình chưa trao đổi chi tiết chuyện này với công ty Phương nam. Chừng ngày mai nên SG mình sẽ trao đổi với ông biên tập xem thế nào. Nhưng nếu họ ko đồng ý nhận vào địa chỉ của họ mình cũng ko đồng ý in với phát hành chỗ họ. Mấy chuyện này mình biết mà, nhiễu tâm ghê lắm.
Gaup
23-09-05, 22:17
Bạn linhchi, nhờ bạn nhắn lại với cô bạn là mình đã nhận được tiền rồi, hiện vẫn giữ lại đây chờ khi có một bạn Thăng Long xuất bản một magna corpus thì làm quà tặng luôn cho bạn ý. Thay mặt các bạn thăng long cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe của cô bạn và cảm ơn cô và gia đình luôn.
Sất
25-09-05, 10:46
Mình ko hiểu magna corpus mà Gấu bảo là gì vì tiếng anh của mình rất tồi. Tuy nhiên mình sẽ tra từ điển máy tính ở nhà. Tuy nhiên mình mai sau nhỡ ra có phấn đấu viết cả một magna corpus theo mong muốn của bạn gấu cũng ko nhận tiền của những người gửi đến mấy người quản lý Thăng Long rồi nhận lại như một món quà .

Mình chờ đợi đó là một sự trợ giúp, hoặc đó chính là sản phẩm thực của thăng long với thế giới thực, đó là cuộc sống tinh thần của Người Việt trong nước. Mình nghĩ người Việt trong nước chưa đủ no đủ để chờ đợi trợ giúp của các bạn như một món quà đâu.

Mình thấy bạn Gaup còn lạc quan về tình hình trong nước quá, hình như bạn vẫn tin là trong nước tinh thần rừng vàng biển bạc rồi ấm no ca hát, mấy cái thứ trợ giúp của mấy người đồng bào Hải ngoại là quà cáp thêm cho vui.

Thấy bạn Gấu còn đáng giá thấp về bạn quá, tự kinh và đánh giá thấp chính mình thì ko chờ đợi và đòi hỏi người khác tôn trọng và đánh giá cao mình đâu.
mode
25-09-05, 17:38
Bác Gấu thân mến, nếu Sất đã ko muốn nhận thì thôi có lẽ ta cũng ko nên ép quá. Về phần mình, em cũng xin cố gắng để tháng tới kịp hoàn thành xong tập hồi kí cá nhân, nếu bác Gấu cùng anh chị em không phiền thì em rất mong nhận được cho dù chỉ là 1 phần khoản tiền của cô bạn linhchi đóng góp để xuất bản, phiền anh Gấu check mật thư giúp em, trăm sự nhờ anh.

PS: Hy vọng anh chị em hải ngoại có thể hiểu được tâm tư cũng như nguyện vọng của phần lớn trí thức trong nước, cho tiền cũng cần khéo léo tế nhị một chút nhằm tránh những tổn thương về mặt tinh thần. Nếu có 1 số phản ứng hơi thái quá mong các anh chị bỏ qua mà tiếp tục support các mầm non trong nước, đừng vì 1 chút bực mình nho nhỏ mà cắt đứt nguồn cứu trợ sống còn đối với những tài năng khác, ví dụ như em đây. Em tin tưởng mãnh liệt rằng quỹ bảo trợ các tài năng trẻ Thăng long dưới sự lãnh đạo của anh Gấu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ nhiều cây viết mới có cơ hội phát triển, thay vì support những văn sĩ đã thành danh như chị Sất, mong các anh chị em lưu tâm xem xét.
Sất
25-09-05, 21:05
mode chả hiều gì cả. Gaup chắc là cũng hoàn cảnh lắm nên mới nói đỡ thế thôi. chắc là bạn tiêu vào tiền đó rồi và đợi khi nào hòm hòm thì chính bạn ấy làm một tuyển tập cho cả TL luôn. Tức là bạn ấy cóp bài chất lượng rồi in thành sách. Vì mình tra cái từ đó trên từ điển tiếng anh rồi mà, nó có nghĩa là : tạp văn của giới tinh hoa. Không biết mình dịch thế có đúng ko. Vì Gấu làm ét min nên sâu sát tình hình anh em trên diễn dàn nhất mà nên Gấu ra sách là hết sức hợp lý rồi. Mà trước khi sang Mỹ và ngày trước ở TL, Gấu cũng viết cso kém gì Phan Việt đâu.
Hồ Minh Trí
25-09-05, 22:14
Tôi cũng chính thức xin nói lời cảm ơn nhưng cũng xin phép được từ chối với đề nghị của bạn Gaup. Xin thành thật cảm ơn Gaup và nhóm của bạn đã có thịnh tình với cá nhân tôi và những gì tôi đã viết. Quả thật đối với tôi, chuyện viết lách chỉ là 1 việc giải trí đơn thuần sau giờ làm việc chứ tôi không hề có một chút hy vọng thành danh hay ít nhất là một kỳ vọng nào - trong quá trình viết. Bởi vậy số tiền bạn đề nghị với tôi - mặc dù số lượng không đơn thuần chỉ là sự động viên như lời nói khiêm tốn của bạn - cũng thật sự là không cần thiết với cá nhân tôi.

Mong bạn hãy nhường sự giúp đỡ ấy cho những người khác trong thanhnienxame.net!

Một lần nữa, xin cảm ơn và gửi lời chào trân trọng!
Thi Hà
26-09-05, 09:06
mode chả hiều gì cả. Gaup chắc là cũng hoàn cảnh lắm nên mới nói đỡ thế thôi. chắc là bạn tiêu vào tiền đó rồi và đợi khi nào hòm hòm thì chính bạn ấy làm một tuyển tập cho cả TL luôn. Tức là bạn ấy cóp bài chất lượng rồi in thành sách. Vì mình tra cái từ đó trên từ điển tiếng anh rồi mà, nó có nghĩa là : tạp văn của giới tinh hoa. Không biết mình dịch thế có đúng ko. Vì Gấu làm ét min nên sâu sát tình hình anh em trên diễn dàn nhất mà nên Gấu ra sách là hết sức hợp lý rồi. Mà trước khi sang Mỹ và ngày trước ở TL, Gấu cũng viết cso kém gì Phan Việt đâu.

Sất hài éo tả được. Ăn nói thế này đúng chả có lời nào mà tả nữa, làm chị cụt hứng quá. Dù sao, Sất cũng không nên chăm chắm vào tiền bạc thế. Sất nên có tí tự trọng chứ? Nên trau dồi và để ý đến con người mình cái rồi hãy viết. Viết cho hay, tự dưng người ta sẽ tự tìm đến mình.

Chị xem ra Sất dở hơi quá. Sất chửi cả xã hội, rằng nó thối nát, rằng nó chạy theo đồng tiền, nhưng chị đang nghĩ hình như Sẩt là điển hình của cái xã hội trong văn của Sất.

Sất giống như con ruồi, bay đập loạn xạ trong cái chai hẹp cổmaf Sất tự nhốt mình vào đấy rồi không biết chạy ra lối nào. Sất kêu hét, nhặng xị, tự đập đầu mình vào thành chai! Bình tĩnh đi, làm gì mà hoa mắt lên thế. Từ từ rồi bò ra phải cái cổ chai. Tĩnh tâm và khôn ngoan hơn đi nào.

Sất con nhìn người và nhìn đời hạn hẹp lắm. Chừng nào còn thế thì còn viết chưa hay được.

Chồng Kòm yêu, thế chồng được các bạn đề nghị nhận món quà ấy à. Chồng từ chối à? Chồng chỉ được cái dễ thương trên mức tưởng tượng của em. Hôn lên trán chồng cái nhé.
Sất
26-09-05, 18:38
chã quá sinh ra bốt 2 bận.

vừa ngấy vừa mệt.Buồn nôn nữa.
Sất
26-09-05, 18:39
Cái con mẹ này, cái loại mày theo đóm ăn tàn, nói leo nói hớt. mày biết gì mà mới có vài bài đi đâu cũng chồng KÒm với chồng KÒm. Cái gì mà viết cho hay mới tự tìm đến, lộn hết cả ruột bạn. Thời này mà hay ho rồi tự tìm đến thì đích thị là vào trại điên đấy, mày hiểu chưa . Thử hỏi viết bài mà ko gửi đi đâu rồi chờ biên tập viên nó ngửi mùi nó đến mời đăng bài à. mày ngu xuẩn, mày hỏi bạn kiểu Vi thùy linh hay Yến vi xem ,mỗi lần được đăng báo in thơ các bạn ấy phải làm gì. Chị tởm nhất mấy đứa bệnh hoang tưởng thô thiển trì độn như mày. Theo đít hít bã mía cả cái nick nổi rởm trên mạng mặt cũng tí tởm như bố thiên hạ. Cái loại này mai sau mình nổi tiếng, nó dám mua tất thối của mình về thờ. ở Tây có cả một dịch vụ bán đấu giá mấy cái của đó mà. Chị khen mày thức thời theo đít bạn Kòm vào hóng hớt chị.
Gaup
26-09-05, 19:47
Số tiền $3000 này tôi chưa tiêu phạm vào đồng nào, cô Sất đừng có nhận xét vu vơ. Đây nó là đồng tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào đồng chí tiết kiệm cả năm trời rồi dự định làm quà tặng cho những tấm lòng trăn trở viết văn vì sự phát triển của nền học vấn nước nhà. Cô Sất và bác Kòm đã từ chối nhận, vậy xin phép các bạn chúng ta tiếp tục chờ đợi đến khi bạn Mode viết xong hồi ký cá nhân.

Nếu Sất có thay đổi ý định thì xin báo lên đây trong vòng 24 tiếng nữa trước khi khóa sổ. $3000 không phải là một khoản tiền quá lớn (xấp xỉ 50 triệu đồng) mà Sất đặt lên thành vấn đề quan điểm trong nước ngoài nước thế này làm phụ lòng rất nhiều người ủng hộ Sất trên toàn thế giới.
Thi Hà
26-09-05, 20:18
Mẹ sất ơi,

Mẹ ngây thơ quá đi. Mà chả chỉ có mẹ ngây thơ đâu. Theo Hà thì chả có đồng nào đâu mà điên lên thế.

Chồng từ giờ không được trêu em nữa nhé. Vợ chồng mình đầu ấp tay kề, gì thì em cũng đã yêu chồng rồi, xấu dở sao em cũng yêu. Thế nên cái việc chồng vào đây dí dỏm, làm khổ cô Sất là em buồn bã lắm.

Chồng ạ, dù sao em cũng cám ơn chồng. Nhờ chồng dạy bảo. Em còn ngây thơ hơn cả cái cô Sất kia. Hôn chồng cái nào! Gớm làm gì mà điệu thế! Không thèm à? Chỉ lên mặt thế thôi, tí nữa lại đòi cho mà xem!
Hồ Minh Trí
26-09-05, 20:19
Xin lỗi bạn Gaup, tất nhiên ở đây tôi hơi vô phép bởi vì số tiền ngân quỹ đó không có sự đóng góp của tôi nên lẽ ra tôi không có quyền can thiệp vào chuyện chi tiêu của bạn và nhóm của bạn. Nhưng thiết nghĩ, một số tiền không hề nhỏ như vậy các bạn không nên chi vào những việc không rõ ràng - hoặc tài trợ cho những cá nhân nào đó mà không qua sự góp ý của các thành viên trong diễn đàn.

Vậy nên, có lẽ bạn hãy làm một cuộc trưng cầu công khai nào đó trong diễn đàn nếu có ý định tài trợ cho bạn Sất, bạn Mode hay bất kỳ người nào khác.

Trân trọng!
Mây
26-09-05, 20:37
Bạn Gaup thân mến,

Hiện tại khi chưa biết tài trợ cho ai, mà như bạn Kòm đã góp ý, muốn tài trợ cho ai chúng ta cần phải bàn kỹ, như vậy e chừng còn lâu chúng ta mới sử dụng đến 3000USD này. Trước mắt khi chưa biết làm gì, tớ thẽ thọt gợi ý bạn Gaup chuyển khoản tiền kia thành tài khoản gửi ngân hàng có thời hạn, 12 tháng chẳng hạn để tăng lãi suất tiết kiệm. Tức là 12 tháng tới chúng ta sẽ không động đến nó, âu cũng là một cách sử dụng tiền tài trợ có hiệu quả nhỉ?

Vô cùng trân trọng!

Mây
Gaup
26-09-05, 20:48
Kính thưa các bạn Mây và Kòm,
Đồng kính thưa toàn bộ các thành viên diễn đàn Thăng Long,

Số tiền này người tặng đã đề nghị rõ ràng để dành trợ giúp cho các tác giả là thành viên Thăng Long nên tất nhiên chúng tôi đề nghị các bạn Thăng Long có nghề viết lách cùng tham gia ý kiến nên sử dụng khoản tiền này thế nào.

Hiện nay trên diễn đàn chúng ta số tác giả lộ danh còn rất ít và người nổi tiếng nhất trong số các tác giả này là thành viên Sất. Nhưng Sất lại bày tỏ ý, phải nói thế nào đây, phải chăng là khinh thường khoản tiền ủng hộ kia của các đồng bào ẩn danh hiện ở ngoại quốc. Nếu Sất không thay đổi quan điểm cứng nhắc của mình thì buộc chúng tôi phải tạm giam giữ số tiền này hoặc gửi trả lại người tặng. Tôi đề nghị khoảng thời gian 24h để Sất có quyết định đúng đắn.

Đặc biệt trân trọng,

Gaup
mode
26-09-05, 21:03
Cám ơn anh Gaup đã quan tâm đến trường hợp của em. Về phần mình em cũng xin cố gắng hết sức để cuốn hồi kí có được đầy đủ những tiêu chí trong bản application form anh gửi cho em. Tuy nhiên em mong muốn các anh chị có thể bớt chặt chẽ 1 chút với tiêu chí "phải được 2 độc giả, trong đó có 1 cây viết đã thành danh có bài viết đánh giá", điều 5, phần Các tiêu chí đánh giá. Thực sự là đối với những cây viết mới chưa từng có nhiều quan hệ trong giới, việc này là ngoài khả năng của bọn em. Hơn nữa em nghĩ tôn chỉ của quỹ là hướng đến giúp đỡ cho những mầm non mới, yêu cầu này xem ra ko hợp lắm. Vài lời mạo muội, mong các anh chị trong ban tổ chức xem xét, em xin chân thành cảm ơn.
Thi Hà
26-09-05, 21:04
Thôi các bác. Chồng em nó không nhận, thì các bác chuyển sang tài khoản của em. Em mang đi giúp các nhân tài trẻ em. Em giúp một ít, bỏ túi một ít để mua vé máy bay về nhà làm từ thiện.

Chồng em tính nó khẳng khái quá, em sốt cả ruột!
lão ma
26-09-05, 21:04
Sất này,

Em ngây thơ thế, chả có đồng chó nào đâu. Bọn chã nó bơm bít cho có vẻ trí tuệ hào qua đó em. Thôi cứ chân chỉ hạt bột cày sâu quốc bẫm đi làm ở trại điên đi, rồi để dành mà in sách tiệc rụ lúc 4 giờ chiều em ạ. Khi nào anh trúng xổ số, anh ủng hộ Sất tí ti gọi là của ít lòng nhiều để Sất thêm thắt vào mà in truyện nhé.

tsb 4v thấy ty Sất của anh hiền lành rồi được đà bắt nạt hử. Liệu cái thần hồn với anh đới!
Mây
26-09-05, 21:21
Em xin đính chính tí kẻo nhầm nhọt.


Thiện ý của Gaup già:

Tôi đề nghị khoảng thời gian 24h để Sất có quyết định đúng đắn.


được hiểu rằng 24 giờ kể từ post trước của Gaup lúc 7:47pm giờ Hà Nội.
Hồ Minh Trí
26-09-05, 21:38
Tôi đề nghị là người nào đã có tác phẩm được xuất bản chính thức rồi thì ngưng việc xem xét tài trợ. Xin hãy dành khoản tiền đó cho những bạn chưa có tác phẩm nào được công bố.

Thế công bằng hơn, phải không ạ?
Vu~
26-09-05, 21:45
Số tiền này người tặng đã đề nghị rõ ràng để dành trợ giúp cho các tác giả là thành viên Thăng Long nên tất nhiên chúng tôi đề nghị các bạn Thăng Long có nghề viết lách cùng tham gia ý kiến nên sử dụng khoản tiền này thế nào.
Hiện nay trên diễn đàn chúng ta số tác giả lộ danh còn rất ít và người nổi tiếng nhất trong số các tác giả này là thành viên Sất. Nhưng Sất lại bày tỏ ý, phải nói thế nào đây, phải chăng là khinh thường khoản tiền ủng hộ kia của các đồng bào ẩn danh hiện ở ngoại quốc. Nếu Sất không thay đổi quan điểm cứng nhắc của mình thì buộc chúng tôi phải tạm giam giữ số tiền này hoặc gửi trả lại người tặng. Tôi đề nghị khoảng thời gian 24h để Sất có quyết định đúng đắn.
Đặc biệt trân trọng,
Gaup
Bác Kòm xem này.
1. Các tác giả là tv TL chứ ko phải là tác giả lần đầu định in, xuất bản sách hay còn gọi là chưa in chính thức, xuất bản chính thức quyển nào.
2. Anh Gấu nói là: "tôi đề nghị các bạn Thăng Long có nghề viết lách cùng tham gia ý kiến ", ko biết là viết lách 4rum có được tính ko. Nếu ko tính thì anh Kòm chắc cũng ko được góp ý :D
3. Cái này Sất ko dùng thì rõ là để gửi tiết kiệm rồi tài trợ cho 1 tay viết TL khác. Cái này quá rõ ràng rồi.
mode
26-09-05, 22:12
Em tạm post lên đây phần dẫn nhập bằng tiếng Nga, đây là thời kì trước năm 04, thời gian em sống tại Mát một mình. Thực ra thì bản tiếng Nga này em đã viết xong lâu rồi, nhưng vì đợt này về VN thực sự là chưa có tiền để ra ngoài thuê đánh máy lại bản tiếng Việt, mà mua máy tính thì chưa đủ tiền. Anh Gaup chịu khó xem giúp, nếu anh cảm thấy được thì em sẽ gửi anh xem toàn bộ phần tiếng Nga, rồi em sẽ xin ý kiến anh sau.

Он особо отметил
На [1]юго-западе Непала по меньшей мере 8 повстанцев-маоистов были убиты и 5 арестованы в результате новых столкновений с силами безпасности. Согласно источникам в министерстве обороны, инциденты были спровоцированы боевиками – несмотря на одностороннее прекращение огня, объявленное ими 3 сентября. Между тем к западу от столицы Катманду 12 повстанцев, в том числе их глава в округе, добровольно сдались местным властям. С 1996 года, когда маоисты начали вооружённую кампанию за свержение конституционной монархии, в стране погибли 13 тысяч человек.
Прибыль российских предприятий за полгода увеличилась в полтора раза и составила 55 миллиардов долларов. Об этом сообщил вице-премьер Александр Жуков на совещании в Кремле президента Владимира Путина с членами правительства. Он особо отметил, что рост производства наблюдается не только в сырьевых, но и в перерабатывающих отраслях. Согласно проекту федерального бюджета на будущий год, валовой внутренний продукт страны возрастет на 5,8 процента.
Тот [2] факт, что новый премьер-министр Украины Юрий Ехануров свой первый зарубежный визит нанесет в Россию, свидетельствует о том, что пауза в отношениях между двумя государствами преодолена, считает глава украинского МИД Борис Тарасюк. Новое украинское правительство нацелено на развитие конструктивного сотрудничества с Москвой по всем направлениям, подчеркнул он в беседе с журналистами в Киеве. Тарасюк напомнил, что на октябрь намечен визит российского президента Владимира Путина в Киев.
Россия и Индия проведут в будущем месяце в Индийском океане совместные военные учения. Об этом объявил в Москве российский министр обороны Сергей Иванов. В них примут участие с обеих сторон боевые корабли и воздушно-десантные войска. Цель маневров – отработка совместных действий в борьбе с террористами и контрабандой оружия.
В Бангкоке с большим успехом прошли гастроли Московского музыкального театра имени Станиславского и Немировича–Данченко. Прославленный коллектив представил балеты «Лебединое озеро», «Снегурочка» и «Дон Кихот». Зрители смогли в полной мере оценить высокое мастерство и артистизм танцоров. а также красочные декорации и великолепные костюмы, отмечает центральная газета «Бангкок пост». Еще одним свидетельством популярности российского классического балета в Таиланде стало присутствие на всех спектаклях сестры таиландского короля Пумипона Адульядета принцессы Калиани Вадханы.
На открывшейся в понедельник в Вене генеральной конференции Международного агентства по атомной энергии (МАГАТЭ) [3]его главой в третий раз подряд избран Мохаммед аль-Барадеи. Он занимает этот пост с 1997 года. Бывший египетский дипломат, 63-летний аль-Барадеи получил мировое признание как один из наиболее активных защитников ядерного нераспространения. Против его нового переизбрания выступали США, недовольные позицией главы агентства по Ираку и Ирану, однако точка зрения Вашингтона не получила поддержки остальных членов правления МАГАТЭ.

[1] Hà là cô bạn thân ở bên Dom 8, vào thời điểm em viết những dòng này thì Hà đã sang Tiệp, hiện tại vẫn chạy thuốc lẻ ở vùng gần biên giới với Đức.
[2] Anh Tốt người Thanh hóa, trước làm lao động ở dưới Klin, một thành phố nhỏ nằm cách Mát khoảng 80km, nhưng sau đợt trúng mấy quả đất đợt năm 02 thì bỏ, xin lên Mát học nốt, ở cạnh phòng em, hai anh em ở gần nhau rất vui. Anh Tốt này là người sẽ còn xuất hiện khá nhiều trong những phần sau.
[3] Một loại mì đặc biệt của Nga, anh chị em bên này cũng rất hay làm. Nhào bột mì với Trứng và cho qua máy xén, làm giả mì ăn với chân giò hoặc ăn trộn với súp Nga như Spaghetti rất ngon.
Gaup
26-09-05, 23:30
Mình đã đọc qua đoạn mà Mode gửi và thấy rằng chất lượng thế này là tuyệt hảo rồi. Tuy nhiên còn một vài vấn đề về quan điểm như đánh giá của bạn về vai trò của nguyên soái Giu cốp, cũng như việc bạn múa ba lê Hồ Thiên Nga ở hộp đêm Băng Cốc cũng như việc bạn đi bơi truồng ở bể bơi Ấn độ dương là những chi tiết mình sợ rằng sẽ gây phản cảm cho đông đảo độc giả ở Việt Nam còn tăm tối.

Các tiêu chí đánh giá tác phẩm mình gửi cho bạn trong đơn xin nhận tài trợ rất tiếc không phải mình đề ra mà là do Liên Đoàn Móng Tay Việt Nam Hải Ngoại đưa ra. Mình nghĩ là bạn có thể nhờ Thúy Quỳnh làm người đánh giá cũng được.

Mình mong sớm nhận được đơn xin tài trợ của bạn. Chúc bạn viết hồi ký thành công.

Mây thân, vâng, 24 tiếng trong đời một người đàn bà kể từ 7.54pm Hà Nội ngày hôm nay mình mong nhận được phản hồi từ tác giả Sất.

Gửi tới các bạn lời chào trân trọng nhất.

Gaup


Em tạm post lên đây phần dẫn nhập bằng tiếng Nga, đây là thời kì trước năm 04, thời gian em sống tại Mát một mình. Thực ra thì bản tiếng Nga này em đã viết xong lâu rồi, nhưng vì đợt này về VN thực sự là chưa có tiền để ra ngoài thuê đánh máy lại bản tiếng Việt, mà mua máy tính thì chưa đủ tiền. Anh Gaup chịu khó xem giúp, nếu anh cảm thấy được thì em sẽ gửi anh xem toàn bộ phần tiếng Nga, rồi em sẽ xin ý kiến anh sau.

Он особо отметил
На [1]юго-западе Непала по меньшей мере 8 повстанцев-маоистов были убиты и 5 арестованы в результате новых столкновений с силами безпасности. Согласно источникам в министерстве обороны, инциденты были спровоцированы боевиками – несмотря на одностороннее прекращение огня, объявленное ими 3 сентября. Между тем к западу от столицы Катманду 12 повстанцев, в том числе их глава в округе, добровольно сдались местным властям. С 1996 года, когда маоисты начали вооружённую кампанию за свержение конституционной монархии, в стране погибли 13 тысяч человек.
Прибыль российских предприятий за полгода увеличилась в полтора раза и составила 55 миллиардов долларов. Об этом сообщил вице-премьер Александр Жуков на совещании в Кремле президента Владимира Путина с членами правительства. Он особо отметил, что рост производства наблюдается не только в сырьевых, но и в перерабатывающих отраслях. Согласно проекту федерального бюджета на будущий год, валовой внутренний продукт страны возрастет на 5,8 процента.
Тот [2] факт, что новый премьер-министр Украины Юрий Ехануров свой первый зарубежный визит нанесет в Россию, свидетельствует о том, что пауза в отношениях между двумя государствами преодолена, считает глава украинского МИД Борис Тарасюк. Новое украинское правительство нацелено на развитие конструктивного сотрудничества с Москвой по всем направлениям, подчеркнул он в беседе с журналистами в Киеве. Тарасюк напомнил, что на октябрь намечен визит российского президента Владимира Путина в Киев.
Россия и Индия проведут в будущем месяце в Индийском океане совместные военные учения. Об этом объявил в Москве российский министр обороны Сергей Иванов. В них примут участие с обеих сторон боевые корабли и воздушно-десантные войска. Цель маневров – отработка совместных действий в борьбе с террористами и контрабандой оружия.
В Бангкоке с большим успехом прошли гастроли Московского музыкального театра имени Станиславского и Немировича–Данченко. Прославленный коллектив представил балеты «Лебединое озеро», «Снегурочка» и «Дон Кихот». Зрители смогли в полной мере оценить высокое мастерство и артистизм танцоров. а также красочные декорации и великолепные костюмы, отмечает центральная газета «Бангкок пост». Еще одним свидетельством популярности российского классического балета в Таиланде стало присутствие на всех спектаклях сестры таиландского короля Пумипона Адульядета принцессы Калиани Вадханы.
На открывшейся в понедельник в Вене генеральной конференции Международного агентства по атомной энергии (МАГАТЭ) [3]его главой в третий раз подряд избран Мохаммед аль-Барадеи. Он занимает этот пост с 1997 года. Бывший египетский дипломат, 63-летний аль-Барадеи получил мировое признание как один из наиболее активных защитников ядерного нераспространения. Против его нового переизбрания выступали США, недовольные позицией главы агентства по Ираку и Ирану, однако точка зрения Вашингтона не получила поддержки остальных членов правления МАГАТЭ.

[1] Hà là cô bạn thân ở bên Dom 8, vào thời điểm em viết những dòng này thì Hà đã sang Tiệp, hiện tại vẫn chạy thuốc lẻ ở vùng gần biên giới với Đức.
[2] Anh Tốt người Thanh hóa, trước làm lao động ở dưới Klin, một thành phố nhỏ nằm cách Mát khoảng 80km, nhưng sau đợt trúng mấy quả đất đợt năm 02 thì bỏ, xin lên Mát học nốt, ở cạnh phòng em, hai anh em ở gần nhau rất vui. Anh Tốt này là người sẽ còn xuất hiện khá nhiều trong những phần sau.
[3] Một loại mì đặc biệt của Nga, anh chị em bên này cũng rất hay làm. Nhào bột mì với Trứng và cho qua máy xén, làm giả mì ăn với chân giò hoặc ăn trộn với súp Nga như Spaghetti rất ngon.
dao_hoa_daochu
27-09-05, 01:02
Bác Gấu, cô Mây, bác Kòm, bạn mode, các bác!
Bản thân em từ trước (và nhất là sau giải thưởng của chị Phan Việt) vẫn hết sức là quan tâm đến việc các nhà văn nhà thơ và xuất phẩm có nguồn gốc từ Thăng Long ta. Đọc bản dẫn nhập của bạn mode, thực sự em hết sức là ấn tượng. Nói thế nào nhỉ... cái này nó vừa hiện thực, lại vừa hư cấu, duy vật một chút, duy tâm một chút, còn bút pháp như vậy quả là nhuần nhuyễn. Em thấy nó có nét gì đấy phảng phất kiểu "Con đầm pích" của Puskin ngày xưa. Tuy nhiên, em thấy có một số điểm sau tác giả cần hết sức lưu ý:

(1) Đoạn hư cấu giấc mơ về cuộc gặp gỡ giữa Nàng Bạch Tuyết và Đông Ky Sốt («Снегурочка» и «Дон Кихот») sẽ là hết sức bình thường đối với các độc giả Nga, những người đã quen với hoa tuyết, với cánh đồng Nga, đã quen với ba lê, nhưng em sợ là sẽ có một chút khó đồng cảm đối với độc giả Việt nam ta. Nếu như có thể tìm cách diễn đạt giản dị hơn, em nghĩ là hiệu quả sẽ cao hơn.

(2) Người Nga, nếu gọi nhau là "МИД Борис Тарасюк" thì là hết sức bình thường và thân mật, cho nên cái này nếu dịch thoát ý thì là "Bô-rít Ta-ra-xúc Mít đặc", tương tự như em gọi bạn mode là "mode tồ", nhưng nếu dịch một-một cái này thì nó lại hơi "phong cách Thăng Long ta" (em nghĩ là bạn mode lúc viết là bị quen cái phong cách TL này, nên mới dùng cách xưng hô như vậy), đại khái nó sẽ là "Thằng Bô-rít Ta-ra-xúc ngu dốt". Cho nên, nếu để cách xưng hô kiểu đấy, thì ở bản tiếng Việt, theo cách nào cũng sẽ khó diễn đạt. Theo cách "thoát ý" thì lại không phải là phong cách của người Việt, còn theo cách một-một thì lại hơi thô. Em nghĩ là nên dùng lối xưng hô khác thì sẽ hợp lý hơn.

(3) Theo như đoạn dẫn nhập đã thể hiện, phần kết sẽ liên quan đến một buổi tối sâm banh đèn nến thật buồn, có món mỳ ống МАГАТЭ. Và nó là kỷ niệm cuối cùng. Em nghĩ đằng nào thì chuyện cũng ảnh hưởng phong cách Nga rồi, kết cục thì lại rất buồn, nên chăng ta thử kết theo phong cách của Bunhin, kiểu "Tháng Ba năm ấy, nàng đẻ sinh ba và chết bên hồ Ba bể". Tất nhiên là em bốc phét cho nó vần, nhưng kết thế nó thường gây được ấn tượng đột ngột, hụt hẫng.

Chúc bạn mode thành công!
Sất
27-09-05, 16:45
Sất này,

Em ngây thơ thế, chả có đồng chó nào đâu. Bọn chã nó bơm bít cho có vẻ trí tuệ hào qua đó em. Thôi cứ chân chỉ hạt bột cày sâu quốc bẫm đi làm ở trại điên đi, rồi để dành mà in sách tiệc rụ lúc 4 giờ chiều em ạ. Khi nào anh trúng xổ số, anh ủng hộ Sất tí ti gọi là của ít lòng nhiều để Sất thêm thắt vào mà in truyện nhé.

tsb 4v thấy ty Sất của anh hiền lành rồi được đà bắt nạt hử. Liệu cái thần hồn với anh đới!

BV em có bên tổ điện tận hơn 10 trúng sổ số độc đắc mỗi người 50 triệu. Sau đó có một bạn khoa em bố vừa mất giỏi gần bằng em nhưng mà đi xe máy song rồi bố mất thì đi bộ đi làm mà làm việc rất nghiêm túc hăng say thế là trúng luôn sổ số độc đắc sau đó luôn( sau cái đận tổ điện trúng cả vài tuần nhé ) .
Em vừa mới vay bạn ý 100 ngàn gọi điện ra hà nội đòi nhuận bút. Em thề luôn, thật đấy.
Sất
27-09-05, 16:49
Kính anh Gáu, em chờ em trúng độc đắc nhường các bạn TL mình các bạn khác. Sác xuất của em trúng độc đắc là lớn lắm.

mà em còn tiền nhuận bút chưa đòi được ở Hà nội mà.
em anh Bim
27-09-05, 17:07
Ây da...

Cho mình hỏi thật là Sất từ chối tiền tài trợ của các thành phần hải ngoại ngưỡng mộ tài năng của Sất thật đấy à? Khinh tiền, công nhận khinh tiền... :unknw:

Thế Sất định chừng nào trúng số?
Mecado
27-09-05, 17:33
Cái gì cũng có giới hạn thôi ! Đùa dai quá không hay !
em anh Bim
27-09-05, 17:52
Ừ, thôi em ko đùa nữa vậy. Nghe Sất chê bai chửi bới thỉnh thoảng em lên máu tí. Sorry Sất nhé.
Sất
27-09-05, 18:10
Cái gì cũng có giới hạn thôi ! Đùa dai quá không hay !

Bạn Mê cá độ, bạn bảo ai đùa dai với giới hạn cái gì chuyện nào nào ?

bạn phải nhớ Nguyên tắc vận hành của nick Sất là sự thật của lời nói.

Có những sự thật làm người ta phát điên đấy.
Khoa tớ mấy hôm sau có đi nhậu nhẹt, tớ khóc ti tỉ suốt cả buổi chiều, vì nhậu buổi trưa mà. Gọi dt cho ông chú Xuân nguyên đòi tiền nhuận bút mới hết say rồi lết về nhà. Tớ thề là tớ ko tin là trúng thật do may mắn nhé. Vì thế cả tuần rồi tớ mới kể trên đây. Vì nếu thế thật thì rõ là kinh khủng.
Thi Hà
27-09-05, 18:30
Sất ạ,

Đùa cái chuỵên 3000 ý mà. làm éo gì có đồng nào.

Sất phải mở to mắt ra, khó khăn vì tiền nhưng cũng không nên cuống cuồng vì nó.

Mà nếu thích thì cua một thằng Việt Kiều, nhớ đừng cua Việt Kiều Châu Âu, chúng nó bủn xỉn lắm. Yêu Việt Kiều Mĩ chẳng hạn, sau đó, kêu đói thật lực vào, mà cứ nói sự thật khó khăn của Sất cũng được. Chả lẽ yêu nhau mà éo cho nhau tiền bạc à?

Mí lại, tớ có biết là anh Gaup hào phóng lắm. Tiêu tiền như rác nhé. Bạn cứ tấn công mạnh vào, anh ta thế nào cũng đổ. Tớ thấy dù thỉnh thoảng nói cạnh khóe bạn tí, nhưng anh ấy cũng quý cậu phết, hôm nọ còn bảo cậu là sista đấy! Từ sista sang sweetheart dễ như trở bàn tay luôn. Tớ thề!
Sất
27-09-05, 19:03
Nhưng Sất lại bày tỏ ý, phải nói thế nào đây, phải chăng là khinh thường khoản tiền ủng hộ kia của các đồng bào ẩn danh hiện ở ngoại quốc

Gấu hiểu sai í mình, í của mình là cách mà bạn gửi tiền cho mình như một món quà thì mình ko có bằng lòng. Vì mình chờ đợi nó hay hớm hơn thế , là sản phẩm thực của TL nghĩa là như sữa Mi lu ông bố mua cho bà mẹ mắc chứng tắc sữa cho đứa con 3 tuổi chẳng hạn.

Còn chuyện cứ phải quyết định trong 24 giờ thật hay giả thì mình chịu. Thứ 7 tuần trước mình có gọi dt cho ông biên tập bên Công Ty Phương nam, ông này phản ứng y như mấy bạn gì mấy trang trước phản ứng , tức là ông ta không tin, rồi tin, rồi sợ luôn và sắp chạy mất dép, khi mình bảo mấy bạn gửi tiền đến cho ông ta theo địa chỉ ở công ty Phương nam. Tuy nhiên mình chưa có nói mấy chuyện này với Ông Giám đốc. Do vậy mình nghĩ xác suất mình trúng sổ số 50 triệu là rất cao.
Mây
28-09-05, 12:35
Chuyện người mẹ tắc sữa và đứa con 3 tuổi không mảy may liên quan đến nhau vì thế nghe chẳng thuyết phục tẹo nào. Còn nếu đúng đấy là "sự thật" của Sất thì quả là có làm cho người ta phát điên lên đấy.

Bạn Gấu già yêu quí, thời hạn tình khúc 24 phím cầm chiều lối công viên đã kết thúc bằng ý cơ trúng xổ số 50 triệu là rất cao, tớ chợt nảy ra ngu ý thế này: 3000 đô kia chúng ta không gửi ngân hàng nữa mà mang đi thả mấy con lô. Biết đâu số chúng ta son, cuối ngày được 12 khìn, tha hồ mang đi hỗ trợ tài năng ở thì búp măng non. Mong hồi âm của bạn. Ký tên: Mây tồ tẹt.
Sất
28-09-05, 12:38
Mây à, đấy là mình ví dụ cho nó hoành tráng giá trị của diễn đàn tờ lê là nối nhịp cầu Hải Ngoại và Hải nội bằng văn chương. í tứ đại khái thế.
FlyingSnow
28-09-05, 22:34
Tớ nghĩ cách diễn đạt thì khác nhau nhưng bản chất thì nó là một thôi mà? Nên có cần phải ngụy biện thế không Sất?

Dù sao tớ cũng thấy mọi người đùa ác. Rõ là thâm nho nhọ đít, cả bác Đào nữa đấy nhé ;)
Sất
29-09-05, 18:03
Bản chất của vấn đề gì của ai hả bạn Snow ??.

Tớ ko ngụy biện đâu. Nếu Gấu thực muốn thay mặt diễn đàn TL tặng tớ món tiền đó thì Gấu ko sốt sộn sột 24 /h như thế. Mà Gấu có bảo nhận gửi cho tớ thì cũng chưa chắc bên Công Ty Phưong NAm họ dám nhận theo địa chỉ của họ đâu,.Kéo họ tưởng tớ là công an chìm tổ đạo đức ngạch xuất bản sách trung ương thì chết. Mà gửi đến BV tớ thì chắc chắn là tớ bị ghi là nhận tiếp tế của Hải ngaọi phản động. Cho nên chờ trúng số an tâm hơn.

Đời nó trân trối thế đấy. Đấy, từ bấy giờ thấy Gấu có ho hoe câu nào đâu, tớ sẽ trốn tiệt ở đây xem mọi người sao nhé. Nhất định tớ ko có nói chuyện gì khác đâu đấy, xem có toàn là chát chít ko .
kangaroo
29-09-05, 23:20
Bàn xong rồi còn gì để "ho he nữa" hả Sất? Bà con vừa quyết định oách 08, 69, 96 mỗi con một khìn, bác nào theo không?
linhchi.
30-09-05, 16:25
Thưa anh Gaup và các bạn

Em đọc các bài viết trên thấy rất buồn lòng vì thiện ý của cô em bị đón nhận bằng sự nghi ngờ và bài xích.Cô em đã có tuổi, con cái trưởng thành có cuộc sống riêng hết cả, chỉ biết tìm niềm vui trong những đóng góp nho nhỏ cho đời sống văn hóa cộng đồng. Việc kinh doanh hàng phở ở San Francisco cũng ổn định khiến cô cũng dư dật để giúp đỡ người khác đôi chút, không dám nói là nhiều nhặn gì. Đã lâu về nên tình hình trong nước thế nào không rõ được, nếu in ấn xuất bản ở nhà bây giờ tốn kém nhiều quá, thì mong các bạn cứ cho biết để cô cố gắng thu xếp thêm.

Cô thường kể chuyện về anh Gaup thời còn phụ cô bán hàng, luôn khen thằng bé thông minh dĩnh ngộ, có chí hướng, hay lam hay làm không ngại khó ngại khổ. Cô tin tưởng diễn đàn TNXM, cũng như những việc khác mà anh Gaup đang và sẽ làm cũng đều thành công tốt đẹp.

Thân chào anh và toàn thể diễn đàn.

Chi
Sất
30-09-05, 17:31
Gaup
Số tiền $3000 này tôi chưa tiêu phạm vào đồng nào, cô Sất đừng có nhận xét vu vơ. Đây nó là đồng tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào đồng chí tiết kiệm cả năm trời rồi dự định làm quà tặng cho những tấm lòng trăn trở viết văn vì sự phát triển của nền học vấn nước nhà. Cô Sất và bác Kòm đã từ chối nhận, vậy xin phép các bạn chúng ta tiếp tục chờ đợi đến khi bạn Mode viết xong hồi ký cá nhân.Nếu Sất có thay đổi ý định thì xin báo lên đây trong vòng 24 tiếng nữa trước khi khóa sổ. $3000 không phải là một khoản tiền quá lớn (xấp xỉ 50 triệu đồng) mà Sất đặt lên thành vấn đề quan điểm trong nước ngoài nước thế này làm phụ lòng rất nhiều người ủng hộ Sất trên toàn thế giới

Mình thấy Gaup rất mâu thuẫn khi hiểu ngược lại ý mình, trong khi lại đề cao và đánh giá cao Sất thế.

Với mình số tiền 3000 $ là một số tiền rất lớn, nếu như mình nhận thì dành cho lý do của nó sẽ là trách nhiệm của mình muốn vơ vào cho văn chương học vấn nước nhà. Không biết như vậy có hoang tưởng quá không.

Hiện giờ mình chưa có liên lạc lại với ông G Đ công Ty văn Hóa Phương Nam. Nếu như Gấu có quyết định chính thức thì mình sẽ đề nghị gửi tới địa chỉ CÔng Ty Phưong NAm và hẹn gặp họ nói chính thức để họ in cuốn truyện của mình. Còn nếu như họ không đồng ý thì tính sau. Gấu thu xếp trao đổi với họ qua điện thoại với tư cách người quản lý diễn đàn, có gì thì mình sẽ đưa cho Gấu điện thoại của họ.

Linh Chi ah, bạn cho mình gửi lời hỏi thăm và cảm ơn đến cô bạn nhé. .
Thi Hà
30-09-05, 17:47
Sất có uống thuốc ngủ không mà lử đử thế?
Sất
30-09-05, 18:04
Mình nói mà, chỉ cần bày cái tình huống đường chính ra đấy cũng ko có ai tin.
Mình thấy trên EVan có cái giải Hội nhà văn bạn Hoàng Linh được giải nhất. Vậy cái tiểu thuyết của mình và mấy thứ mình viết cơ hội ghê lắm. Mấy bạn tin vào mình nhé.

http://evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=9&TypeID=12&WorkID=2252

Mình hi vọng đến cái đận đó sẽ nhanh và mình vẫn còn tin vào mấy thứ nghiêm chỉnh như bây giờ. Chiều nay mình vừa bị Xếp dọa thôi việc, dọa một cách căng thẳng. Vì mình ko dọn vệ sinh toàn khoa buổi chiều đi tập văn nghệ, vì mình ko dọn vệ sinh khi trực nên cắt trực( cái vụ mấy tháng trước mình kêu bỏ TL ). Nói chung nhiều chuyện đằng sau đó nữa liên quan đến việc mình xin nghỉ đi đến mấy nhà xuất bản ko được, rồi xin giấy khám sức khỏa mấy BV nghỉ ốm vẫn ko được. Đại khái là rất điên phân liệt và rắc rối.

Có khi việc mình nhận được tiền sẽ làm mấy người khoa mình yên ổn về mình hơn. Thật đấy. Chứ họ thấy mình nghiêm chỉnh như vậy càng muốn chừng phạt mình vì họ ko thể như vậy , và họ phải trả giá rất đắt vì họ đã ko thể giống như mình chẳng hạn. Mình hiểu vậy.
Sất
30-09-05, 18:25
Mấy trang trước mình có kể cái phi vụ mình bị mất điện thoại rồi xin nghỉ ốm, nhân thể đi đến mấy nhà xuất bản. Rồi trước đó mình xin nghỉ tham gia văn chưong Khoa mình ko cho đi. Thật ra là sự nhạy cảm của chị BS ở khoa nội trú bảo mình phân liệt thực sự là có lý do.

Sau cái vụ đó, mình làm giấy khám ở y tế cơ quan, rồi đi khám ngoài giờ ở BV 7b, đến giờ vẫn chưa song. Chiều nay cô ở phòng tổ chức bảo mình xin cái giấy nghỉ ốm khám ở BV 7 B chứ ko phải khám ngoài giờ. Mà bi hài đến chết cái hôm mình đến đó khám nhé, không biết giờ quay lại thì lki kỳ đến đâu.

Mấy cái tình huống sổ số rồi các thứ nhạy cảm phân liệt này liên quan đến nhau mà.

Đến chết. Mình mà nhận tiền Gấu gửi cho mình đến BV mình sẽ mua xe máy, như vậy mới được mấy người trong khoa tin vào mấy thứ mình làm là ko phân liệt được. Còn nếu gửi được đến Công ty Phương Nam được thì tốt. Mà gửi được thì cũng ly kỳ chẳng kém gì ở cơ quan mình có hơn chục người trúng số vậy.

Đời nó trân trối thế đấy.
kangaroo
02-10-05, 09:30
08, 69, 96 éo về nháy nào. Các bác có thể kiểm tra kết quả ở đây (http://www.xosothudo.com.vn/xemkqtt.asp), nhớ tìm đúng ngày 30 tháng 9 năm 2005 nhé. Xong 3 khìn, bà con giải tán đê.
Sất
02-10-05, 17:12
08, 69, 96 éo về nháy nào. Các bác có thể kiểm tra kết quả ở đây (http://www.xosothudo.com.vn/xemkqtt.asp), nhớ tìm đúng ngày 30 tháng 9 năm 2005 nhé. Xong 3 khìn, bà con giải tán đê.

Chuột túi ah, ko chờ sổ xố trúng được đâu. Chờ bạn Gấu bạn ấy hết say rượu sinh nhật và vẫn nhớ mà không quên hẳn quay vào đây trả nhời tớ thôi, tuy nhiên là chờ đến lúc nào bạn ý thích trả nhời mới được nhé, bạn ấy chưa thích giả nhời thì còn chờ đấy. Có thể là ngay sau bây giờ, có thể là tuần sau, có thể là tháng sau, có thể làm năm sau đấy. Như năm ngoái tớ hỏi Gấu một câu, tới tận năm nay có thấy Gấu trả lời đâu.

Đợi bạn í hết bận việc với lị sinh nhật say rượi các thứ, đại khái thế, vì thế cho nên là kiểm tra sổ xố hành ngày bên đấy cũng chẳng ăn thua gì đâu, tớ thật đấy.
kangaroo
02-10-05, 19:28
Thế tiền Sất nợ anh Gaup đã trả cho anh Gaup chưa?
Sất
03-10-05, 18:18
Hôm qua mình gọi dt ra Hà nội, chắc 90 % là mình được nhận nhuận bút bên Công ty Đông Tây, chỉ sớm hay muộn thôi. Nếu Gấu tính đòi mình thì ới một câu và tính hộ mình luôn thể tổng số bài Gấu giả nhời mình qui ra... việt nam đồng, Mình hứa danh dự là sẽ gửi trả Gấu.

Mình thật tình đang rất vui, dù sao đó cũng là sự kiện chữa cháy ở cơ quan, tính làm một chầu nhậu chữa cơ quan đang nóng.
Sất
25-10-05, 21:00
Tuy nhiên mình chưa có bốt ảnh của tranh bệnh nhân được vì bên CIA B25 các kiểu tung tin đồn ko biết đằng nào mà lần. Cũng chả sao nhưng để vậy cho nó còn thứ mà điên. Sẽ ở lại đây, còn bên tathy thấy nick bạn cavenui có nói câu gì đâu mà xin nick sang. Mà mình chả thiết, có thể nếu ông Huyến Đông tây ko có trả Nhuận bút mình sẽ nghỉ việc cơ quan, mất việc thì thôi, ra Hà nội đòi. Nhân thể thử xem phi vụ in tập thơ đến đâu.
Ở cơ quan mình thi tuyển công chức nhà nước biên chế, mình ko có được thi vì thiếu bằng ngoại ngữ.

Hi vọng là mấy người bên B25 biết cái diễn đàn này điên cho hay. Hoặc là họ đọc bản thảo bên nhà xuất bản đưa sang. Nhưng dù sao sự tình đó cũng hết sức hấp dẫn.

Ko biết có ai biết B25 là gì ko ?
lifegoeson
25-10-05, 22:03
Trước mắt, khi mình chưa rục rịch mang đến NXb thì mấy bạn gửi tiền là mình tiêu hết đấy. Nếu như Hồng và giangthu muốn giúp mình thì để dành, khi nào mình hòm hòm khoảng PR rồi quảng cáo biếu tặng các kiểu trong giới văn nghệ ghe ngóng tình hình rồi có kết quả bên Nxb về giấy phép thì mọi người tập trung vào gửi cho mình cũng ko muộn.

À, còn chuyện bạn Đào gán ghép tớ với Gấu tớ chả hiểu. Tớ thấy Gấu đồng chí có bao giờ quan tâm gì đặc biệt với tớ đâu. Thậm chí vụ Lãng Tử tớ còn phải Mật thư cho Gấu chỉ bảo tường tận cách xây khách sạn Hin tơn cơ đấy. Mà nghe điệu bộ thế hình như Gấu có vợ rồi thì phải.

Gấu tính tình ôn hòa dễ chịu nhưng hiền , ko dứt khoát, dám liều lĩnh làm chuyện gì lớn.


đo.c đe^'n đa^y em cu~ng ngu*'a mie^.ng xen va`o :) Ga^'u ma('c co*~ đa^'y :D
Sất
10-11-05, 12:19
Mình nhận được tiền nhuận bút rồi, 3, 5 triệu. Tuy nhiên với đúng thỏa thuận 10% số phát hành thì mình được 4 triệu mấy gần 5 triệu cơ . Vì thế nên đi máy bay ra Hn. Khao mở miệng và giả nợ nhậu 50 tiền cho một bạn bảo B25 mà có bạn hôm thứ 3 bảo mình chả phải. Gặp bạn Nguyễn Bình Phương tiểu thuyết gia ăn lương nhà nước viết văn một tấm gương vỡ trong chiếc lọ nứt một vết hải ngoại du học in nét, mình bị đại diện cho giai cấp công nhân suýt nữa, ối giời.


Chuyện hay mà.

Sao đâu, họ chờ đợi mình điên hơn nữa mà.
Sất
10-11-05, 13:12
Thế tiền Sất nợ anh Gaup đã trả cho anh Gaup chưa?

Mấy tuần trước gọi mãi bảo Gấu gửi số tài khoản hoặc địa chỉ để mình gửi nhưng mà Gấu có dám nhận đâu.
Mecado
10-11-05, 15:04
Thôi em cứ dùng tiền của em, mà chạy công chức đi. Bùng tiền em nợ thằng Gấu không sao đâu. Thằng Gấu nó lắm tiền em à. Gấu nó có thuê đầu gấu đến đòi nợ em thì em cứ bảo là nếu mà Gấu đòi nữa thì em trích tiền nhuận bút em thuê Lạng Tư đánh sập server của Gấu. Anh đảm bảo với Sât em là Gấu chạy vãi lái ngay, có khi còn đưa thêm tiền cho em để em bỏ qua chuyện ấy chứ.
Dù gì em cũng đừng đi bụi nhé ! Giang hồ hiểm ác lắm em !
Thương em !
Sất
14-12-05, 13:13
Mình có được tin này từ khá lâu rồi, tuy nhiên vì chỗ mình ở vào internet không có tiện nên ko có viết lên THăng Long thông báo cho mọi người biết được.

Đầu tháng 11, mình có nhận được một cuộc điện thoại từ NXB Văn Nghệ TP HCM về việc in cuốn sách. Như vậy là cuốn thơ của mình đã được chấp nhận in có giấy phép. Trao đổi ở NXB rất thoải mái và dễ chịu. Tập thơ của mình sẽ được in phần 1, tên là " nàng công chúa dưới giếng ", phần 2 phần 3 thì để sau. Tuy nhiên về việc phát hành ở Công ty Văn Hóa Phương Nam mình chưa có chủ động liên lạc. Về phần In ấn thì NXb Văn Nghệ sẽ lo hết. Nếu như các bạn ở Thăng Long mình có nhã ý ủng hộ Sất thì có thể gửi tiền về địa chỉ tại NXb Văn Nghệ và ghi chú là gửi cho mình lo việc xuất bản tập thơ, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Tuy nhiên, mình có hẹn họ là trong vọng 1 tháng sẽ lo phần mục tiền bạc, sửa bản thảo rõ ràng với họ. Như vậy, nếu như các bạn ở Thăng Long muốn ủng hộ mình thì có thể gửi cho mình theo địa chỉ ở NXB Văn Nghệ TP HCM, số 179 Lý Chính Thắng. Truy nhiên hạn của nó là trong vòng một tháng , tức là đến 2.1.2006. Ngoài thời gian đó mà ai muốn gửi thì mình sẽ không có nhận.
o nha voi me
15-12-05, 12:25
Trước khi hỏi han đôi nhời, em xin lỗi một phát kẻo chị Sất bảo em chã, đến Sất cũng không biết là ai.
Chị Thúy Quỳnh này, đây là tên thật của chị à? Em thấy Thăng long rất ngưỡng mộ chị. Thế nên em tò mò quá đi và rất muốn biết thêm thông tin về chị (học hành, công việc, gia đình... ). Chị đang làm việc ở một bệnh viện tâm thần à? Nếu chị thấy câu hỏi mang tính cá nhân quá thì coi như bỏ qua cái bốt này nhé!
Sất
17-12-05, 12:52
Chào bạn với mẹ ở nhà, chắc hẳn là bạn là một đứa con ngoan trong gia đình. Tuy nhiên là một đứa con ngoan, suốt đời nghe lời bố mẹ thì ngôi nhà gia đình đó sẽ bất tử ( nghĩa là ko tiến triển, thay đổi, lặp lại ) vì ông bố bà mẹ đó sẽ muốn giữ mãi bạn là những đứa trẻ 3 tuổi.

---

Mình hiện giờ đã thôi việc ở trại điên, đang thất nghiệp vì nhiều người muốn thế. Cứ điên thì vui hơn là tỉnh chứ. Bùi Giáng và Van Gốc vào trại điên với chiếc vai bệnh nhân, mình vào đó với chiếc vai nhà tâm lý, mình tự hào vì điều đó chứ có gì đâu mà nhạy cảm.

Cá nhân thì tốt chứ sao đâu, bạn nhớ nguyên tắc của diễn đàn trên nét là càng bộc lộ tính cá nhân càng tốt đấy.
Mecado
17-12-05, 13:02
Sất em ! Bao nhiêu thằng gửi tiền ủng hộ em in tập thơ rồi thế ? Nếu không in được thơ thì về chỗ bệnh viện anh làm việc nhé ! Bỏ quách cái trại điên ấy đi em à !
Mà anh cũng đang điên em à ! Thế mới lạ !
Sất
17-12-05, 13:22
Sất em ! Bao nhiêu thằng gửi tiền ủng hộ em in tập thơ rồi thế ? Nếu không in được thơ thì về chỗ bệnh viện anh làm việc nhé ! Bỏ quách cái trại điên ấy đi em à !
Mà anh cũng đang điên em à ! Thế mới lạ !

Nhiều người ở SG muốn cho em tiền nhưng ko không chấp nhận điều kiện của em lên em không nhận.THế là đuổi bắt ko có giải quyết đượcEm thôi việc trại điên lâu rồi, chừng một tháng ở SG, số 1 bùi thị Xuân . Hiện giờ thì em để lại Trại Điên Bùi thị Xuân Máy tính có tiểu thuyết viết dở Chả Sất 4h, mấy cái váy và một số sách. Còn Số tài sản còn lại thì bỏ của chạy lấy người ở chỗ bác Quang a Quân đội ( em chơi chữ ) chỗ bà chị gái em. Em không biết Bệnh Viện anh ở đâu, SG, HN hay nước ngoài. Có gì anh viết hẳn nên đây hoặc PM giúp em nhé. Em về Hn ko biết có đi làm được không vì giờ nhiều người muốn phong tỏa cuộc sống thực của em ( thật đấy, mấy tuần ko vào nét em khám phá ra hết ) . Còn tiền in tập thơ ở Nxb Văn Nghệ em ko biết vì hiện giờ em ko có liên lạc gì với bên đó. Em bây giờ trắng tinh nhé. Điện thoại cũng ko có. Chị em và một số đứa theo dõi kiểm soát nó quản lý hết. mà chúng nó ko nói thẳng ra nên em cũng chẳng biết đằng nào mà lần.

Em viết linh tinh với anh thế anh hiểu đến đâu thì hiểu
SnakeInTheGlass
18-12-05, 19:58
Đọc không khác gì Nhật Ký Người Điên!
Phải Gió ơi, ku xem phim Quills chưa? Hay vật, điên dã man thần kinh thôi rồi.
sườn
19-12-05, 12:02
Phải Gió ơi, ku xem phim Quills chưa? Hay vật, điên dã man thần kinh thôi rồi.

Man rợ ! nó điên thì sướng lắm phỏng. Rồi chờ đến lúc thấy nó nằm cứng đơ trong xó phòng trọ, mũi mồm sùi bọt ra, kim tiêm vỉ thuốc vung vãi thì 4c lại lên đây làm dăm cái threads về sự sống và cái chết đi, nhớ quote đầy đủ cái hierachy của Maslow ra mà phân tích, trong lúc đó đừng quên thương xót thêm cho cái thằng buôn thuốc phiện kia ...
Mecado
19-12-05, 14:58
Đến cái nhu cầu tối thiểu để em nó được cởi lòng, giảm tải stress trên cái nét ảo này thế mà các chú cũng dùng đá tảng để ném em nó là thế nào ?
Đời này được đ,éo mấy ai tỉnh đây ?

PS: Mà Sất em ! Điều kiện của em là gì mà bọn nó muốn cho em tiền cũng không được vậy ? BV chỗ anh làm ở Hà Nội, nhưng bây giờ anh đang đi cày ở xa Việt Nam lắm !!
Sất
19-12-05, 16:43
Có một vị thì muốn viện trợ không hoàn lại một cách rất mờ ám, em thì cho rằng chẳng ai cho không ai cái gì cả. Bác này thì chưa đi đên chuyện là bác định cho Sất bao nhiêu, em hẹn ra quán Cafe viết giấy nợ hẳn hoi thế là bác cầm bản đồ đi Nha trang mất tích luôn. Một bác già thì CIA nửa mùa, chạy vòng quanh Sất lúc thì đòi trấn lột, lúc thì đòi biếu, lúc thì đòi gọi anh lúc thì đòi cho tiền kiểu VI thùy Linh, lúc thì có đứa đòi em phải trấn lột lão vì lão có đuôi lợn các thứ , bác này định biếu Sất 100 USD. Nhưng cuối cùng là bác mất tích ở La hán phòng nhà Lý đợi vào lúc 4h sang một hôm. Vào lúc 4h 20, tại đầm sen một sớm mù sương, bác xẻo cái đuôi lợn của bác ra ăn cùng với 100 USd bác bay lên trời một buổi sáng bình minh đẹp nắng ,

đến chết chuyện các bác.
SnakeInTheGlass
19-12-05, 18:18
Man rợ ! nó điên thì sướng lắm phỏng. Rồi chờ đến lúc thấy nó nằm cứng đơ trong xó phòng trọ, mũi mồm sùi bọt ra, kim tiêm vỉ thuốc vung vãi thì 4c lại lên đây làm dăm cái threads về sự sống và cái chết đi, nhớ quote đầy đủ cái hierachy của Maslow ra mà phân tích, trong lúc đó đừng quên thương xót thêm cho cái thằng buôn thuốc phiện kia ...
Hâm. Đi xem phim đấy đi. NÓ điên nó còn tử tế hơn khối thằng tỉnh đấy. Đúng là đồ ếch!
sườn
19-12-05, 18:43
Hâm. Đi xem phim đấy đi. NÓ điên nó còn tử tế hơn khối thằng tỉnh đấy. Đúng là đồ ếch!

Có chú mới là đồ ếch!

Chị nói léo gì đến cái phim của chú. Chị là chị nói đến cái sự nhảy chồm chồm của mấy cái loại vô cảm như chú vào đây, rồi thì mở miệng hềnh hệch nói đến cái điên, mà léo mở mắt ra mà biết rằng chính cái sự độc ác của các chú đang đẩy cái đứa kia đến nước không còn cửa mà bấu víu nữa...

Chị đã léo thích chửi rồi mà cứ để chị phải chửi ra. mk ! TL dạo này rặt 1 lũ sáo rỗng vĩ nhân nửa mùa !

cụ nó chứ ! cứ chạy quanh để dọn dẹp các chú các cô thế này, chị xem chừng phải sẵn sàng mà chờ đón tin buồn từ em kia mà thôi.

thế thôi nhé.
SnakeInTheGlass
19-12-05, 19:27
Tsb đời, cái em Sườn bung này, Sất nó không nhờ em dọn dẹp nhá.
TL toàn thằng điên, có mỗi em Sườn nhà ta tỉnh.
Từ Hi
19-12-05, 23:24
Chị đã léo thích chửi rồi mà cứ để chị phải chửi ra. mk ! TL dạo này rặt 1 lũ sáo rỗng vĩ nhân nửa mùa !Đồng ý, nhưng mà dạo nào chẳng thế hở chú.
Sất
20-12-05, 10:28
Mình giờ đang ở Hà Tây với mẹ, mỗi ngày mẹ cho 3 nghìn ra nét chữa bệnh dở hơi. Thật đấy, ko biết rồi tương lai thế nào, nói mẹ ko có tin. Mấy hôm nữa lo mẹ tống vào trại điên Thường tín. Mình ở nhà chuẩn bị mấy phương án chết cho nó điên cả tổng luôn thể. Tuy nhiên hôm nay trước khi cho 3 nghìn mẹ mình có dặn xin tiền các bạn thăng long qua internet cho nó oách. Mình thật. Nếu mọi người nhã ý giúp mình thật thì gửi về cho mẹ mình chứ giờ giở bài Vi thùy Linh ra làm cave mình ko có thuộc được, mình thà chết ở đây còn hơn.
Gaụp2
20-12-05, 10:53
Rõ khổ! Thế Sất pót số tài khoản ở thẻ ATM của mẹ em lên đây đi. Phải thẻ tên mẹ em nhé!
Sất
20-12-05, 11:02
để em về hỏi mẹ xem mẹ có có không nhé. hehe, cảm ơn anh Guap, nhưng nếu ko có thì anh gửi cho em qua địa chỉ nhà em đường bưu điện không biết có được không ? . Nếu mà hỏi chị Gái em thì chắc chắn nhất là chị có. Nếu gửi cho chị thì em được vào SG tiếp. Có cơ hội mấy chỗ báo biếc kinh khiếp lắm nhưng em phải bớt điên và kiên nhẫn mềm dẻo các kiểu cơ.
Nẫu
21-12-05, 05:39
Gấu xịn trả cho em nó 3K đi, đổi lại em nó hứa sẽ cai bút cai nét.
VJDL
21-12-05, 11:21
Sất ơi anh bảo Sất này. Sất có thương Mẹ thương chị thì ráng chìu ý Mẹ cho qua 3 ngày Tết nhé, cho nhà cửa êm ấm, rồi sau đó muốn làm gì thì làm.
Sất
21-12-05, 13:24
Gấu xịn trả cho em nó 3K đi, đổi lại em nó hứa sẽ cai bút cai nét.

Nẫu nói ngu như lợn, cái gì mà người ta say sưa, điên rồ hoặc tin tưởng ko có cấm cản được bao giờ. Cộng sản cứ cho là mọi rợ điên đi, có mà càng dọa bắn dọa giết tra tấn nó càng nổi loạn thách thức chiến đấu oanh liệt với thành công cho chết luôn thể. Có mà khủng bố lên giời luôn, mấy lần 9.11, rồi cấm vận bom nguyên tử cũng ko có giải quyết được, chỉ sinh ra là hủy diệt nhau.

Nói thế cho Nẫu mở mắt ra mà ham hố với hay hớm.
Sất
21-12-05, 13:31
Sất ơi anh bảo Sất này. Sất có thương Mẹ thương chị thì ráng chìu ý Mẹ cho qua 3 ngày Tết nhé, cho nhà cửa êm ấm, rồi sau đó muốn làm gì thì làm.

Đồng chí bạn biết gì mà thưa thốt. Biết gì mà êm ấm với nhà cửa.

Về nhà mà chui vào quần bỉm nằm tã lót há mồm ngày 3 bữa chờ mớm cơm à. Vũ trọng Phụng viết cái truyện từ thời đó đến giờ ko có sai câu gì.
Suốt ngày ở nhà mà chim non chiếp chiếp cho chị với mẹ đời đời nhớ ơn ơn nghĩa với công lao giờ bể. Người với người dính vào nhau ko có phân biệt được mà yên với chả ấm. Gọi là bất tử một lũ là thế đấy. Bố bố mẹ mẹ ăn nghĩa suốt đời, chết rồi cũng ko nhả cho con cháu lớn. Thế thì lại thành con lắc đồng hồ ngu xi, trốn nhà đánh nhau chửi nhau, cách mạng phản động 100 năm thế giới lại quay vòng như cũ thôi nhé.
Sất
21-12-05, 13:42
Rõ khổ! Thế Sất pót số tài khoản ở thẻ ATM của mẹ em lên đây đi. Phải thẻ tên mẹ em nhé!


Tùy anh định liệu tình hình đến đâu. Nhưng nếu ko rất nhiều người nào đó gì đấy sẽ giữ em mãi mãi tã lót tuổi lên 3 ở nhà, ko giải quyết được gì, mệt lắm.

Tuy nhiên, nếu như Gấu gửi tiền, thì Giống như Tủm và Giáng Thu Sất nhận được từ Thăng Long, tác phẩm của Thúy Quỳnh mới có thể ra đời dưới cái nick Sất ở đây. Tuy nhiên mình cảm thấy rất mệt và mất thời gian kêu gào lên viết ra, mình rất nghét thói mặc cả, và cũng ko biết làm sao để cho tốt sao cả. Tùy thuộc vào các đồng chí bạn tranh cứơp nhau thì thế, sao mà Sất thánh thần gì mà biết hết được. Nhưng đừng để mình rồ dại biến mình thành cave đĩ bợm, mình xin đấy, hết người nọ người kia kiểm soát từng đồng xu của mình để điều khiển, lấy mình ra làm hàng họ trao đổi với diễn vở yêu quí với yêu thương mồm. Cho mình một chút không khí để thở mà sống. Rồi như Vũ trọng Phụng ấy, chết đi cho nó rảnh nợ, không giải quyết được gì hết.

Mà không liên quan nhé. Mình thấy mấy người bên quân đội ở SG rất nhiều đất cát tài sản các kiểu, tha cho mấy người người ta thở, tham quá rồi chết ở giữa biển đông đấy.
Sất
21-12-05, 14:29
Không yên ổn được để đi, mắc ở đâu đó. Hôm rồi gọi điện cho bạn Như Huy bảo bán mấy cái tranh trại điên bác Hồ lấy có 1 triệu, thế là mình coi rẻ mấy thứ tâm huyết của mình quá, bạn Như HUy trả có 500 nghìn thế là thôi, chả thế nào cả. Hôm rồi mấy bạn ở hẻm 47 lên cơn rồ Nô ben bảo phỏng vấn gì đấy, Sất bạn rút kinh nghiệm bảo đồng ý phỏng vấn 41 triệu. càng điên. Tuy nhiên Gấu có thể gửi cho mình 4 triệu mốt hoặc 4 triệu 7. Vậy được chứ ? .
Sất
21-12-05, 14:32
Cũng ngượng ra phết đấy.Nhưng rồ dại vẫn chưa xả hết ra được. out giờ thật đây.
SnakeInTheGlass
21-12-05, 18:46
he' he', anh cười tí sặc. Mới đầu cứ tưởng Sất độ này điên thật. Hóa ra Sất giả điên xin tiền mấy thằng tỉnh như sáo.
Sất
21-12-05, 20:39
Sất được lập trình dành cho mấy cuốn tiểu thuyết tây, mấy hôm ở trại điên Bùi thị Xuân ra quán cafe thấy mấy bạn tiểu thư ăn mặc tóc tai nhuộm chả kém gì tây. May mà mình chưa mất gốc thế. Nên qui tắc xã hội tây thì thuộc còn qui tắc xã hội Việt Nam thực tế thì Mù, thế mới ra điên dở. Mà hiện tượng điển hình ghê lắm. Cũng may có con mẹ Hoài hương hiếc, mấy thằng cha con mẹ can đảm làm cave mấy trang web lịch sử rồi các thứ cho mình đọc ké mới biết biết tí.

Mệt lắm các bạn.
Sất
22-12-05, 12:21
he' he', anh cười tí sặc. Mới đầu cứ tưởng Sất độ này điên thật. Hóa ra Sất giả điên xin tiền mấy thằng tỉnh như sáo.

Thế nào là điên thật, thế nào là điên giả hả bạn Sờ na ? cứ như cái xã hội này cướp của giết người cave đĩ đực mới là tỉnh như sáo hả. Ngu xi bệnh hoạn nó ở đấy đấy.
SnakeInTheGlass
22-12-05, 21:24
hi' hi' em Sất lại giả ngây. Thôi anh bảo này, điên giả là điên để xin tiền như em Sất, không xin được thằng Gấu thì chuyển sang xin thằng Kòm. Điên thật là điên như bọn điên trong trại của em Sất ấy, hoặc điên như mấy em gái cởi quần áo chạy lông nhông ngoài đường, ai cho tiền cũng vứt đi ấy. Đấy điên giả nó bệnh hoạn hơn điên thật ở cái chỗ TIỀN ấy!
Hồ Minh Trí
22-12-05, 22:10
hi' hi' em Sất lại giả ngây. Thôi anh bảo này, điên giả là điên để xin tiền như em Sất, không xin được thằng Gấu thì chuyển sang xin thằng Kòm. Điên thật là điên như bọn điên trong trại của em Sất ấy, hoặc điên như mấy em gái cởi quần áo chạy lông nhông ngoài đường, ai cho tiền cũng vứt đi ấy. Đấy điên giả nó bệnh hoạn hơn điên thật ở cái chỗ TIỀN ấy!
Bác Xnake có nhầm em với bạn giai làng nào đấy không ạ?

Tâm sự với bác cái chuyện xin tiền, em thật bác cả XH mình xài tiền đi xin. Làm to thì sang tây sang tàu xin, bác làm nhỏ thì xin bác làm to. Xin nghiêm túc chả được thì đi xin đểu. Chú CA xin đểu người vi phạm luật GT, anh phòng thuế xin đểu doanh nghiệp, cô giáo xin đểu HS. Ông sang tây xin tiền rồi đời cháu giả nợ. Mà em đố bác 1 ngày bác không mở mồm nói chữ xin đấy? Bác cầm chén nước chè chén vỉa hè, bác đ éo nói được 1 câu "con xin u!" thì bà chè chén hắt mẹ nó chén nước vào mặt bác, chứ thèm vào 5 hào của bác phỏng bác? Em đố bác viết cái đơn nào, cái công văn nào, cái tờ trình nào mà đ éo có chữ "xin" đấy? Đ éo có chữ xin thì đ éo ai cho không, phỏng bác? Thậm chí tiền của bác nó cầm nó đ éo thèm giả, mà bác lại không nói "xin" thì càng đ éo bao giờ đòi được nợ phỏng bác? Cơ chế của ta là cơ chế xin - cho, không xin thì đ éo ai cho. Bởi thế nên em Sất có xin ai cái gì thì em nghĩ cũng không vượt qua được cái ngưỡng đạo đức để các bác sỉ vả em ấy nặng lời. Mà em công nhận em ấy "xin" giỏi. Bạn nào đấy thống kê em Sất xin được đâu hơn chục triệu. Thế là nhân tài đấy bác ạ. Bác thử hỏi các bác mình sang Nhật xin được nhiêu? sang Mỹ xin được nhiêu? bác về nhà ngửa tay xin phụ huynh được nhiêu?

Mà thế đ éo nào hôm nay em bác mở miệng nói "xin" nhiều thế. Chắc do chiều nay em đi họp liên hoan hội CCB phường về xin được cái phong bì 5 chục nên làm trận bia hơi hơi phê phê. Có gì quá lời bác cho em xin!
Hoa Xoan
23-12-05, 00:12
Hài gớm. Hay, bác Kòm ạ.
Nẫu
23-12-05, 02:46
he' he', anh cười tí sặc. Mới đầu cứ tưởng Sất độ này điên thật. Hóa ra Sất giả điên xin tiền mấy thằng tỉnh như sáo.
:icon_cry: Hic hic anh thấy anh cũng điên nên đi dây bút với cái con siêu tâm thần ấy Rắn ạ. Hì nói vậy chứ anh léo nhịn được cười khi thấy nó lê la từ hạ long qua thăng long với cơn hoang tưởng tự cao nhưng vưỡn đủ tỉnh táo để nhẩm tiền. Sao tự dưng làm anh nhớ đến mụ đồng ở cuối xóm nhà anh ngày ấy: con công đệ tử cứ sì sụp lạy, dâng tiền len lén sợ Cô giận, còn Cô thì cứ chửi sa sả thiếu điều chụp nguyên cái váy đụp lên đầu chúng sinh, cầm tiền mà còn cứ khủng khỉnh tao làm phước cho chúng mày được nghe chửi đấy nhớ.
Sất
23-12-05, 13:33
Nẫu ngu lắm, vì cố tổ nước đại Việt ăn cứt người làm kiên nhẫn, ăn thịt đầu người làm gan dạ ( truyện này mình đọc lịch sử nước Việt thời thế kỷ 14, 15 đấy ) lên ước mơ truỳên kiếp là làm tiên ( ko cần tiền chỉ hít khí giời mà sống thôi ), chết hết đi cho nó rảnh nợ về với phật. Ngày chết thì nhớ ngày sống thì bể khổ thù hận lên qui ước người giời người tiên người phật là kinh bỉ tiền bạc. THế mà cái con Sất này diễn đúng vở người giờ thì ko hiểu thành cái của gì rồi. Tâm thần cả nước nó nằm chỗ đấy đấy.

Dạo này mình bị ám ảnh giải nghĩa cái chi tiết trong truyện ngắn bố ( evan, truyện của mình ) ... mình liên tưởng chi tiết muốn chết của một anh bệnh nhân với bố mình, mỏng mảnh trong suốt và như thế ăn một cái xương người chết. Chuyện này liên quan đến truyền đời người Việt bảo thủ và nhầm lẫn những khái niệm trái ngược. Tri thức hiểu biết bị căm thù kinh bỉ. Cô tấm hiền ai cũng biết nhưng cuối truyện cô tấm đếch chịu hiền nổi cho ác luôn thể giết thịt đứa em cho bà mẹ ghẻ ăn cũng ko có ai dám nói là cô tấm ác. Thế là hiền với ác nẫn nộn một đống, ko có phân biệt được. Vậy gọi là tâm thần phân liệt kiểu pháp, hiểu chưa Nẫu .

Sinh ra là mình càng giỏi giang, càng khiến người ta phục thì người ta truy hại mình bằng cách thưởng cho mình làm tiên giời thánh phật luôn, tinh khiết trong sạch theo nghĩa đen, ko liên quan gì đến tiền bạc cho thờ trên bàn thờ cho nó hoàn hảo. Vài hôm nữa khéo mình leo len cái nghế nhựa nhà mình bay lên giời có khi chúng nó lập đền thờ cũng nên.

Khéo mà sống nhé, trưa nay ra sạp báo thấy một tờ đăng Phóng sự, ở Hà tĩnh có cả làng đồn thổi hoang đường và tin là thật là người đẻ ra bọ hung. Tờ chuyên san của bộ công an. Ý nghĩa của chuyện này mà giải nghĩa ra là nó đau đớn vô cùng lắm con giai Nẫu ạ.
Gaụp2
23-12-05, 13:39
Sất bắt đầu gọi tất cả thiên hạ là con giai chứng tỏ em sắp thành tiên trên giời rồi đấy.
Sất
23-12-05, 13:40
hi' hi' em Sất lại giả ngây. Thôi anh bảo này, điên giả là điên để xin tiền như em Sất, không xin được thằng Gấu thì chuyển sang xin thằng Kòm. Điên thật là điên như bọn điên trong trại của em Sất ấy, hoặc điên như mấy em gái cởi quần áo chạy lông nhông ngoài đường, ai cho tiền cũng vứt đi ấy. Đấy điên giả nó bệnh hoạn hơn điên thật ở cái chỗ TIỀN ấy!

Lại thêm cái con tâm thần phân liệt này nữa. Chị nói cho mày biết là có nhóm người từ 20 nghìn năm sinh ra loài người từ loài khỉ đến giờ vẫn qui ước tiền là vỏ sò vỏ hến. tiến triển ngưng lại ở thời đồ đá đồ đồng, mà hiện tại vấn sống sờ sờ ở mù căng chải nhé. Có người thì người ta tiêu tiền bằng ATM như cái thằng Hà chí Gấu nhé. Mày ngu thì mày sủa bé thôi, càng nói ra càng thấy lợn. Chị thà chết đi còn hơn xem chúng mày truy hại chị kiểu đó nhé. Nhắn lại cho chị mấy con lợn ở hẻm 47 là đời chúng nó trí thức văn chương làm đĩ thì chúng nó đừng có bắt người khác diễn cái vở đĩ điếm cave đấy. Mà diễn lại là truyền đời ngu xuẩn ko có thoát ra được bế tắc đâu nhé.
SnakeInTheGlass
23-12-05, 18:32
Bạn Snake in the Glass còn tiếp tục ăn nói kiểu này sẽ được mời vào Hilton nhận phòng. Thân. Hap
em anh Bim
23-12-05, 18:46
Tiêu tiền bằng máy ATM là sao nhỉ, là đút tiền vào máy ATM bảo ê mày bán cho tao một số cái?

Nói chứ thôi đừng trêu Sất nữa :unknw:
Nẫu
29-12-05, 03:48
Nói chứ thôi đừng trêu Sất nữa :unknw:

Ờ anh biết rồi. Dưng mờ nó tự ý cởi truồng chạy lông nhông la hét đấy chứ. Quả thật lúc đầu anh không có ý định trêu nó, sau thấy cứ có 1 cọng lông trym là nó thổi ra nguyên con voi rồ thì anh buồn cười quá mới tiện mồm nói lăng nhăng vài câu. Nguyên cái bài lòng thòng nó bốt trên kia nếu tích phân ra thì cả đống phân liệt hoang tưởng bệnh họan què cụt chắp vá, híc, đến mức anh nghĩ chả ai buồn tích phân nữa vì nó dõ dàng như ánh sang ban ngày rồi.
giangthu
29-12-05, 09:27
Đề nghị mọi người ủng hộ Sất ra mắt cuổn thơ mới này đi. Hãy nghĩ coi đây là di sản của Thăng Long. Hôm trước mình có hứa giúp Sất $300 cho cuổn thơ này. Mình sẽ gởi khoảng đầu tháng Giêng vì hiện tại mình đang ở xa chỗ gởi tiền về Việt Nam.

Hy vọng có mấy bài thơ sâu sắc để lật mặt nick Saint Mỡ Lợn.

Mình luôn nhìn Thúy Quỳnh ở một góc cạnh sinh động khác cho nên đừng có nghe những gì thiên hạ gièm pha.

Mà Thúy Quỳnh còn ở địa chỉ cũ chứ hả. Không chừng nhân tiện mình nhờ người gởi tới trước Jan 1 cũng nên.
Sất
29-12-05, 14:08
Đề nghị mọi người ủng hộ Sất ra mắt cuổn thơ mới này đi. Hãy nghĩ coi đây là di sản của Thăng Long. Hôm trước mình có hứa giúp Sất $300 cho cuổn thơ này. Mình sẽ gởi khoảng đầu tháng Giêng vì hiện tại mình đang ở xa chỗ gởi tiền về Việt Nam.

Hy vọng có mấy bài thơ sâu sắc để lật mặt nick Saint Mỡ Lợn.

Mình luôn nhìn Thúy Quỳnh ở một góc cạnh sinh động khác cho nên đừng có nghe những gì thiên hạ gièm pha.

Mà Thúy Quỳnh còn ở địa chỉ cũ chứ hả. Không chừng nhân tiện mình nhờ người gởi tới trước Jan 1 cũng nên.


Cảm ơn Giang Thu rất nhiều nhiều. Hiện giờ mình đã thôi việc ở Biên Hòa. . Tập thơ mình in ở nhà xuất bản văn nghệ TP HỒ chí Minh, 179 Lý chính Thắng . TP HCM . Mình đã nhờ họ nhận dùm mình nếu có người Thăng long ủng hộ. Bạn gửi cho mình vào địa chỉ bên đó nhé.


Chuyện bạn ủng hộ mình có ý nghĩa với mình lắm đấy, mình không biết nói sao cảm ơn bạn.
Babylon
31-12-05, 23:37
lợm giọng quá
Thi
01-01-06, 09:33
Nữ sĩ


Con mẹ điên, kìa con mẹ điên
Nó vùng nó vẫy nó than phiền
Nó say văn nó như con nó
Vì văn mà nó phải lụy tiền

Con mẹ điên, kìa con mẹ điên
Bế con gào hét đã mấy miền?
Héo giọng khan lòng đồng bạc cắc
Mơ ngày con mụ sẽ hóa tiên?

Con mẹ điên, kìa con mẹ điên
Cố phiên chợ nữa, kiếm thêm tiền
Con bồng trên tay ngày một lớn
Mai kia điên sẽ hóa mẹ hiền.


Thi
Chaien
01-01-06, 09:54
cô Tiên

Mấy người được nghĩ mình thành Tiên
Cuộc đời có những lúc ưu phiền
Chẳng trách thân mình thêm được nữa
Hồn mình tha thẩn với thiên nhiên

High Long vốn đã chốn thần tiên
Cớ sao chẳng trút nỗi buồn phiền
Chẳng phải đôi khi tâm nhọc mệt
Muốn mình nói viết thật liên miên

Nghĩ mình chắc cũng sắp thành tiên
Lại đi ị chữ với cô tiên
Top ic giờ đây càng thêm chuyện
Cô tiên sao lại đến chợ phiên?

Chaien
giangthu
01-01-06, 11:00
Em mới đọc xong chuyện Bóng Đè của Đỗ Hoàng Diệu. Thật là thảm trạng. Thật ra không cần mang nặng tư duy đó bởi vì trầm uất do mình tự tạo ra. Nếu viết được ngon như vậy hy vọng một mai có một nữ sĩ kể chuyện Việt Nam hãm hiếp chinh phạt các dân tộc Cao Miên, Chiêm Thành luôn, mới là đạo lý.

Thúy Quỳnh nữ sĩ, Giang Thu này ủng hộ.
Ohlala
02-01-06, 03:59
Chào các bác ,
Em thấy 1 số bác giai ghê quá , dù gì đối với phụ nữ thì cũng nên nhẹ nhàng tí đi.

Em thấy việc chỉ Sất post lên đây kêu gọi ủng hộ tiền xuất bản thơ là 1 việc làm dũng cảm , đáng trân trọng. Tuy không giàu có gì , tại đang đi học thôi , em cũng xin ủng hộ chị Sất 100 đô . Xin hứa với chị là khoảng giữa tháng 2 chị sẽ nhận được .Cụ thể em sẽ PM cho chị sau . 100 đô là số tiền mà em làm được vào 2 ngày cuối tuần .Trong đời , em đã được nhiều người giúp đỡ về tinh thần và tiền bạc những khi cùng cực khó khăn nhất .

Điên , khùng là hai phẩm chất cơ bản nhất của một người nghệ sĩ , nhất là nhà văn nhà thơ . Chị Sất có cái đó , cái mà những bác chửi chị không bao giờ có và chẳng bao giờ hiểu .

Chúc việc xuất bản thơ của chị thuận lợi :flag:

Chúc mừng năm mới ! :flag:
Sất
02-01-06, 14:26
Sất cũng nên tìm cho mình một biên tập viên riêng cho mình và thật tốt - tốt do có mục đích tốt - thử hỏi Nguyễn Hưng Quốc, Phạm Thị Hoài... xem? Hợp Lưu thì chắc bận quá rồi nhỉ? Nhưng biết đâu một mình Đỗ Hoàng Diệu chưa đủ thì sao? Với cả thơ thì hơi khó biên tập đấy!

Mình có gửi một trích đoạn tiểu thuyết lên cho Trần Vũ, hopluu, sau đó có bốt cái thư Trần Vũ gửi lên TL, sau đó cả năm mình ko có liên lạc gì thì Hopluu Trần vũ tan, Đặng Hiền lên biên tập mình có gửi 2 bài là Nhắm mắt lại ở trong một thế giới và truyện ngắn tên Mẹ . Lâu cả nửa năm hopluu số mới ra ko có truyện ngắn nhắm mắt của mình, trước đó bạn có hứa hươu vượn là đăng, tuy nhiên thì có ở Evan. http://evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=2&TypeID=3&WorkID=2359&MaxSub=2359

Mình viết rất nhiều, tuy nhiên ko có kiên nhẫn gửi đi đâu. Đa số ứng tác ở TL thì để đấy, có khi còn lười cóp về máy tính ở nhà. Bài viết ở nhà thì thi thoảng mới gửi cho evan hoặc tapchitho. Báo giấy thì chưa thử bao giờ. Tuy nhiên nếu hụt lần nào ko đăng thì mình rất lâu sau mới nhớ chuyện gửi tiếp. Lý do có lẽ là mình có một trạng huống rất rắc rối và mâu thuẫn dành cho văn chương. Chưa diễn đạt cụ thể ra được, nhưng mình cảm thấy hết sức nặng nợ.


Giangthu
Nếu viết được ngon như vậy hy vọng một mai có một nữ sĩ kể chuyện Việt Nam hãm hiếp chinh phạt các dân tộc Cao Miên, Chiêm Thành luôn, mới là đạo lý

Chuyện này thuộc về một giả thiết sai lầm mà Hoàng Diệu ẩn dụ rất hay ( chiếm đa số chung của người việt ) rằng việt nam là một cơ thể nguyên thủy duy nhất ko liên quan gì đến tàu pháp gì hết. diễn đạt ra được sự đó thì nó mới vỡ ra được.

--

Ohla, mình gửi PM cho bạn rồi đấy, bạn nhận nhé.
Thu Muộn
02-01-06, 14:31
Không có Trần Vũ thì Hoàng Diệu là đé,o gì? Cây gậy Mose từ giáo sĩ lại quay lại Vu Quy trong cái quần xilíp có mác nhà máy Dệt Kim Đông Xuân chứ có nhéo gì nữa nhỉ?
Happiness
02-01-06, 14:35
Hoan nghênh bạn Ohlala giúp đỡ Sất, nhưng nhắc bạn điên, khùng không bao giờ "là hai phẩm chất cơ bản nhất của một người nghệ sĩ" cả, bạn đừng nói linh tinh đi.
Sất
02-02-06, 15:11
Hoan nghênh bạn Ohlala giúp đỡ Sất, nhưng nhắc bạn điên, khùng không bao giờ "là hai phẩm chất cơ bản nhất của một người nghệ sĩ" cả, bạn đừng nói linh tinh đi.

Hấp mà có quan điểm như vậy thì mình chịu. ý của ohla luận điểm rất cơ bản cho một xã hội thời hiện đại. Và đó là qui luật dành cho sự tiến triển của xã hội, theo cách của thuyết tiến hóa cụ Đác uyn. Nếu không thì giống như thời trung cổ, phong kiến, nhất loạt mấy cụ quan, hoặc cụ vua luôn, sau khi giỏi giang chức tước đầy người rồi mới sinh ra phát tiếc thơ văn cho người đời thêm kính trọng. Đại khái thế.
Sất
02-02-06, 15:48
Sau thời điểm mình có ý tưởng in tập thơ và tới các nhà xuất bản vào chừng tháng 7.2005, hiện giờ thì các cố gắng của mình đã đạt được một số kết quả không nhỏ, được biết đến trong giới văn chương hiện thời tại SG và được đánh giá không tồi. Tập thơ đã nhận được sự đồng ý cho giấy phép tại NXB Văn nghệ Tp HCM ( với điều kiện là kiểm duyệt 2/3, tác giả tự lo kinh phí và công ty Phương Nam đảm nhận việc phát hành ). Tuy nhiên, với nhiều lý do liên quan và không liên quan, với chung một lý do bối cảnh xã hội tại Việt nam hiện giờ nên mình cũng đã phải trả giá một số thứ. Hiện tại mình đã thôi việc tại BV ở BH, mình cũng đã cố tìm việc tại đây nhưng mình thật tình là ko thể cố gắng được hơn. trước tết mình có xin việc được ở một công ty và làm việc ở đó 1 tuần rồi thôi. Sau đó mình tới xin việc bán hàng, phụ quán caffe các thứ cũng ko có được vì có lẽ cung cách của mình rất đặc biệt, những kiểu dạng người như mình trong xã hội hiếm có nên họ ko có nhận( Mình đi xe đạp, cắt tóc tém và 26 tuổi tốt nghiệp đại học , với định nghĩa từ xã hội đồng phục của tờ hơpluu khi phỏng vấn ĐH Diệu có thể lý giải cho điều này http://www.hopluu.net/HL79/dohoangdieu.htm )

Điều này nói tới một bối cảnh xã hội mà mình đã và đang nhận ra, và không chọn lối phủ nhận, phản kháng như nhóm thơ mở miệng trong sự nhận thức về lối vận hành tri thức thông qua việc tình trạng xuất bản các tác phẩm (http://evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=3&TypeID=16&WorkID=80&MaxSub=80 )

Lý Đợi
Hoặc do không có kinh phí xuất bản, hoặc do không lấy được giấy phép xuất bản, hoặc do quan niệm về đời sống tác phẩm thay đổi... Thường thì họ in vi tính và photo ra vài chục bản tặng những người mà theo họ là có thể đọc và chia sẻ được. In roneo hay photo là một cách thức không có gì mới, nhưng in và quan niệm nó như văn bản chính thức của tác phẩm thì ít người làm như thế...
tiếp theo nữa, đã bắt đầu mở ra những thể nghiệm thiên về nghệ thuật, viết không còn (hoặc ít) quan tâm tới chuyện người biên tập ở nhà xuất bản nghĩ gì


Tuy nhiên, mình chọn một lối cách tìm cách hiểu nó bằng cách đi một con đường chính thức, xuất hiện chính thức.Tuy nhiên thời gian hết sức khó khăn này mình nhận được một sự từ chối chia sẻ quan điểm từ nhóm văn chương tại SG, mở miệng và các nhóm khác (mình nghĩ chuyện đó cũng rất lozic ) . Tuy nhiên mình nhận được một số cơ hội tại các Nhà xuất bản và hội nhà văn TP HCM. Mình có một cơ hội xin việc tại đó, tuy nhiên xác xuất mình xin được thì khó khăn và cheo leo không kém gì việc mình xuất bản tập thơ và việc in tiểu thuyết trước kia, đường đi của cơ hội được chấp nhận đó phải hết sức kiên nhẫn và có lẽ cần rất nhiều thời gian mà mình không có khả năng cố gắng và bám trụ tại SG.

Mình tính trong khoảng thời gian 1, 2 tuần trở lại đây với những cơ hội cần có câu trả lời rõ ràng. Nếu ko xin được việc mình sẽ trở lại miền Bắc, Hà nội.

Do vậy, nếu như các bạn có nhã ý giúp đỡ mình việc tài chính in tập thơ thì xin các bạn báo cho mình trong thời gian này, ít nhất là một tuần trở lại đây để mình lo liệu.

Các bạn có thể PM hoặc email cho mình theo địa chỉ nguyenthuyquynhthi@yahoo.fr

Cảm ơn sự ủng hộ và góp ý rất nhiều của các bạn trong suốt thời gian qua( kể cả những bạn ném đá :winkwink: )

Thân mến.
Sất.
--

Về tác phẩm của mình, các bạn có thể đánh giá và tham khảo tại đây
http://evan.com.vn/Functions/Author/?AuthorID=137
http://tienve.org/home/authors/viewAuthors.do?action=show&authorId=274)
http://www.tapchitho.org/wpages/p050717.htm
http://www.tapchitho.org/wpages/p050607.htm
http://www.tapchitho.org/wdaily/nttq_dingua.htm

http://www.tapchitho.org/wdaily/tts_deohieu.htm
http://www.tapchitho.org/wdaily/tts_ngaythu7.htm

http://amvc.free.fr/Damvc/GioiThieu/NguyenThiThuyQuynh/NTTQNhungNguoiDanOng.htm